ถ้าว่างๆ เข้าไปอ่านไดอารี่น้องโปรและน้องแพคได้ที่ http://nongpro.diaryclub.com/ น่ะคะ
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
24 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
น้องแพคโดนแกะสบัดหน้าชนที่ Scenery Resort

ทีมเชียงใหม่มาเที่ยวที่กรุงเทพกันแต่วันนี้ปาป๊าไปตีกอล์ฟ แม่เลยพาทีมเชียงใหม่ไป scenery resort ที่ราชบุรี ที่นั้นมีแกะให้เด็กๆ ได้ใกล้ชิดเยอะเลย ขนาดว่าคุณตาและคุณยายอยู่นิวซีแลนต์มานานยังบอกว่าที่ scenery สร้างบรรยากาศได้ดีกว่าที่นิวซีแลนต์อีก แม่ก็เห็นด้วยน่ะ ไปนิวซีแลนต์มาตั้งหลายครั้งยังไม่ได้ใกล้ชิดแกะเยอะแบบนี้เลยเด็กๆ สนุกสนานกันใหญ่ แต่คนที่สนุกที่สุดนั้นน่าจะเป็นพี่โปรน่ะ เพราะว่าไม่กลัวแกะเลยเวลาที่แกะเข้ามาใกล้ๆ และมากินอาหารจากมือ พวกแกะดูจะหิวกันมากเพราะไม่ว่าใครก็ตามที่ถือหญ้าไว้ในมือ แกะก็จะวิ่งไปลุมคนคนนั้น จริงๆ แม่คิดว่ามันก็ดูน่ากลัวและอันตรายเหมือนกันน่ะ แต่พี่โปรก็สนุกสนามลืมความกลัวไป บางทีพี่โปรก็วิ่งถือหญ้าไปรอบๆ แล้วให้แกะวิ่งไล่ตาม ดูตลกดี แต่มีครั้งนึงวิ่งหกล้ม พวกแกะมาลุมกินหญ้ากันใหญ่ น่ากลัวมาก แต่ก็ยังไม่เข็ดอีก เพราะดูเหมือนแกะพวกนี้จะเชื่องมากๆพวกเราถ่ายรูปมุมต่างๆ กันใหญ่เลยเพราะที่ scenery เค้าจัดมุมเก๋ๆ ไว้หลายมุม


แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันนั้นก็เกิดขึ้น มีแกะตัวนึงดูสงบนิ่งมากๆ แม่ก็เลยอุ้มน้องแพคไปถ่ายรูปแบบใกล้ๆๆ แล้วแม่ก็เรียกให้พี่เฟรินและพี่โปรมาถ่ายรูปด้วย พี่โปรเห็นแกะนิ่งๆ และน่ารักน่ากอดมากๆๆ ก็เลยเอามือไปโอบกอดเสมือนเป็นตุ๊กตาแกะของตัวเอง กอดไปกอดมากกอดซะนาน เจ้าแกะก็เลยเริ่มรำคาญเพราะพี่โปรนั้นคงกอดแน่นและตัวพี่โปรก็หนักและตัวโตด้วย เจ้าแกะก็เลยสบัดหน้าและตัวออกจากพี่โปร แต่โชคร้ายมากที่ดันสบัดหน้ามาทางน้องแพคพอดี ฮือ แกะก็เลยหน้าหันมาชนกับหน้าน้องแพคอย่างแรง แม่ตกใจมากรีบลุกขึ้น แกะก็คงโกรธมาก ยังวิ่งมาชนขาแม่อีกครั้งก่อนวิ่งหนีไป แต่น้องแพคของแม่นี่สิ เลือดออกจากปากเลย เลือดน้องแพคไหลเลอะบ่าของแม่เต็มเลย แม่ก็วิ่งขึ้นไปให้เจ้าหน้าที่ที่นั้นดูว่าเป็นอะไรมากไม๊ แต่แป๊บเดียวเลือดก็หยุดไหล แม่เอาสำลีเข้าไปเช็ดในปาก ก็เลยคิดว่าเลือดคงไหลมาจากที่กระพุ้งแก้ม ที่อื่นคงไม่เป็นอะไรมากเพราะไม่เห็นแผลอะไรนอกจากมารอยสีแดงนิดๆ ที่ด้านบนของริมฝีปากบน ใกล้ๆ กับปลายจมูก คุณยายบอกว่าให้รีบไปให้หมอ x-ray ดู เพราะไม่รู้ว่ากามหักหรือเป็นอะไรที่เรามองไม่เห็นหรือปล่าว น้องแพคร้องไห้แป็บเดียวแล้วก็กินนมหลับไปพวกเราก็เลยกลับบ้านก่อนเพราะว่าไม่อยากให้เด็กๆ ไปเหนื่อยด้วยที่โรงพยาบาล พอถึงบ้านแม่ก็พาพี่โปรขึ้นไปอาบน้าเตรียมตัวนอนก่อนแล้วเดี่ยวแม่จะพาน้องแพคไปโรงพยาบาลกับคุณยายเอง ส่วนปาป๊าตอนนั้นเพิ่งทานข้าวกับก๊วนกอล์ฟเพิ่งเสร็จก็จะตามไปเจอที่โรงพยาบาลสมิตติเวช แต่พอแม่ดูแลพี่โปรให้อาบน้ำแต่งชุดนอนเสร็จแล้วแม่ก็จะเข้าไปอุ้มน้องแพคที่นอนอยู่ในห้องของน้องแพคเพื่อออกจากบ้านไปหาหมอ  พี่โปรก็เดินมากอดและทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ บอกว่าอยากด้วยกัน แมก็บอกว่าไม่ต้องไปหรอกเพราะนี่ถึงเวลานอนแล้วพี่เฟรินน้องเฟรนคุณตาและป้าปอมก็อยู่ที่บ้านรอ เดี่ยวลูกไปด้วยลูกก็งอแงง่วงนอนหรอก แต่พี่โปรไม่ยอมบอกว่าจะไปส่งน้องแพคหาหมอ แม่ก็เลยคิดว่าลูกคงเป็นห่วงน้องแพค เพราะลูกเองก็รู้ตัวว่าเป็นคนที่มีส่วนทำให้น้องแพคเจ็บ พี่โปรน่ารักมากที่เป็นห่วงน้องน่ะลูก แต่พอขึ้นรถปุ๊บก็นอนหลับทันทีเลย แต่พอถึงที่โรงพยาบาลก็ลืมตาตื่นเดินลงไปไม่งอแง ไปถึงโรงพยาบาลปาป๊าก็รออยู่ที่นั้นอยู่แล้ว


แม่รีบอุ้มน้องแพคลงไปหาคุณหมอ ตอนแรกพี่พยาบาลก็แบบว่าทำหน้า งง งง ว่าน้องแพคโดนอะไรชนมาน่ะค่ะ เพราะแม่พูดว่า น้องแพคปากแตกค่ะโดนแกะชน ประมาณว่าฮืมม เมืองไทยมีแกะ ด้วยเหรอค่ะ แม่ก็เลยต้องเปิดรูปที่ป้าปอมบันทึกไว้ได้ทันเวลาพอดีตอนที่เกิดเหตุการณ์ให้เค้าดู


คุณหมอและพยาบาลก็เลยตื่นเต้นไปกับการที่รู้ว่าเมืองไทยก็มีแกะให้ได้ใกล้ชิดขนาดนี่ด้วย --'


แล้วคุณหมอก็เปิดปากน้องแพคดูแล้วก็ยิ้มๆ บอกว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงน่ะครับ คิดว่าฟันของน้องที่ขึ้นมาสองซี่คงไปกระแทกโดนเหงือกด้านบนก็เลยเป็นแผลเลือดออกนิดหน่อยเท่านั้นเอง ตอนแรกคุณหมอบอกว่าไม่ต้องทานยาอะไรก็ได้ แต่คุณหมอคงเห็นแม่และคุณยายทำหน้าตากังวลใจก็เลยจัดยาฆ่าเชื้อมาให้ว่าจะให้ทานก็ได้ แต่สุดท้ายแม่ก็ไม่ได้ให้น้องแพคทานยาอะไรเลย ตื่นมาอีกวันน้องแพคก็ปรกติดี ทานเก่ง อารมณ์ดีเหมือนเดิม


แม่ก็เลยมาสรุปว่า นี่แหละคือสาเหตุที่ทำไมนิวซีแลนต์เค้าถึงไม่ให้ใกล้ชิดแกะขนาดนี่ แบบว่า เมืองนอกอะนะเค้าจะคำนึงถึงความปลอดภัยที่สุด เพราะยังไงก็ตามสัตว์เดรัจฉาน หรือ สัตว์มีขน ก็คือสัตว์ที่เดาใจยากอยู่ดีถึงจะดูเชื่องแค่ไหนก็ตาม ปาป๊าบอกแม่ว่านี่แหละเป็นบทเรียนให้แม่รู้ว่าอย่าไว้ใจสัตว์มีขน!!!
Create Date : 24 เมษายน 2553
Last Update : 24 เมษายน 2553 21:26:33 น. 3 comments
Counter : 509 Pageviews.

 
สวัสดียามเย็นค่า.. วันเสาร์ฟ้าครึ้ม เย็นสบายลัลลา :) ^^


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:21:41:19 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: MomTaWan วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:12:48:41 น.  

 
น้องแพค ไม่เปนไรคอ่ยโล่งหน่อยนะคะ


โดย: cooking papa วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:09:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
BeHappyOk
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อ่านเวปไดอารี่ได้ที่ http://nongpro.diaryclub.com น่ะค่ะ
Friends' blogs
[Add BeHappyOk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.