myphoto,, ครั้งใหม่
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2548
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 พฤษภาคม 2548
 
All Blogs
 

he's the one 'TAKUYA KIMURA'555
มาถึงหัวข้อนี้ก้อต้องมาแนะนำตัวกันก่อนใช่ป่ะ


Kimura Takuya หรือที่คนญี่ปุ่นนิยมเรียกกันว่า คิมุทาคุ เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 1972 ที่กรุงโตเกียว เลือดกรุ๊ปโอ สูง 176 หนัก 57 (หนักน้อยกว่ากูอีก พระเจ้า!!!) ชอบใส่ levis 501 กับ เสื้อยืดเปนนิสัย สีโปรดคือ น้ำตาลกับน้ำเงิน อยู่ราศีแมงป่อง Matt Dillion คือดาราในดวงใจ ในเวลาว่างเขาจะชอบเล่นกีร์ตาร์ เซิฟ ตกปลา แล้วก้อถ่ายรูป ซึ่งตัวทาคุนั้น ใฝ่ฝันว่าจะได้เปิดนิทรรศการรูปภาพของตัวเองไว้ด้วย (เหมือนกูเรยย โฮะโฮะ ก้อเราคู่กัน) ชอบกิน สปาเกตตี้ และซูชิ มีหมาตัวนึงชื่อ bonita ซึ่งเปนชื่อเดียวกับร้านอาหารอิตาลีที่ตัวของเขาเปิดอยู่ ( la bonita) ปัจจุบันมีอยู่สองสาขา คือที่กรุงโตเกียวและที่เมืองคานากาวา ซึ่งภายในร้าน เขาได้รับหน้าที่ตกแต่งออกแบบภายในเองทั้งหมด โดยร้านอาหารนี้ ได้อยู่ในความควบคุมดูแลของพ่แม่และน้องชาย

ก่อนหน้าที่เขาจะเข้ามาร่วมงานในวง SMAP นั้น ทาคุ เริ่มต้นผลงานด้านบันเทิงด้วยละครโทรทัศน์เรื่อง Abunnai Shounen 3 ซึ่งออกอากาศฉายในช่วงปี 1988 ในปีนี้เขายังเป็นหนุ่มน้อยที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายเท่านั้น และปี 1988 เช่นกันที่ทำให้ ทาคุ มีโอกาสเข้าไปร่วมงานกับเพื่อนๆในวง SMAP เป็นครั้งแรกในช่วงเดือนเมษายน และนอกจากนั้นในปี 1989 ทาคุ ก็ยังมีโอกาสได้เข้าไปร่วมงานแสดงให้กับละครเวทีเรื่อง Moudouken ที่เขาลงทุนแสดงเป็นชายหนุ่มที่มีพฤติกรรมเป็นรักร่วมเพศซะด้วย!!!

ปี 1990 ทาคุ มีผลงานละครเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นคือ Otouto ต่อมาในปี 1991 Can't Stop - Loving ซึ่งเป็นชื่ออัลบั้มแรกของวง SMAP ก็ออกวางจำหน่ายให้แฟนๆชาวญี่ปุ่นได้ฟังกันครั้งแรกในวันที่ 9 กันยายน 1991 นอกจากนั้นในปีนี้ ทาคุ ก็ยังมีผลงานละครอีก 2 เรื่องด้วยกันคือ Matsubazue No Rugger Man และ Eiga Mitaina Koi Shitai ตอน Romeo & Juliette

ปี 1992 วง SMAP ก็กลายเป็นที่ยอมรับในวงกว้างทันทีเมื่อพวกเขาสามารถคว้ารางวัล Broadcasting Award ในสาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม หลังจากที่ออกอัลบั้มมาเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น ในปีนี้ ทาคุ มีละครออกฉายถึง 4 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Eiga Mitaina Koi Shitai ตอน Matenrou Wa Barairo Ni , Yo Nimo Kimyou Na Monogatari , Shoujo Ijou Shounen Miman และ Sono toki haatowa nusumareta ในเดือนธันวาคมของปีนี้ ทาคุ มีโอกาสได้ร่วมงานละครเวทีอีกครั้งในเรื่อง Hanakage No Hana ตอน Ooishi Kuranosuke No Tsuma

ปี 1993 ทาคุ มีละครออกฉายถึง 3 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Nakitai ํYoru Mo Aru ตอน Boku dake no megami , Izu No Odorikko และกับละครที่ทำให้เขาดังจนฉุดไม่อยู่ใน Asunaro Hakusho จากความดังของละครเรื่องนี้ทำให้ผู้ผลิตละครต้องออกตอนพิเศษ 1 ตอน ที่ชื่อ Asunaro Hakusho Wo Mou Ichido เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆของละครเรื่องนี้ในช่วงวันปีใหม่

ปี 1994 ทาคุ ได้รับเลือกให้เป็นนายแบบโฆษณา รถโตโยโต้ราฟโฟร์ (Toyota Rav 4) และโฆษณานี้ก็ดังมากถึงขนาดที่โตโยต้าต้องเปลี่ยนแผนเร่งเพิ่มการผลิตรถยนตร์ขึ้นถึง 4 เท่า! เลยทีเดียว นอกจากนั้นเขายังกลับมารับงานละครเวทีอีกครั้งในเรื่อง Share Otoko Tachi ตอน Modern Boys ในปีนี้ ทาคุ มีงานละครออกมา 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Kimi Ni Tsutaetai - Onna x 5 =
ปี 1995 ทาคุ มีงานละครออกมา 3 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Yo Nimo Kimyouna Monogatari - Rakugaki , Kimi Wa Toki No Kanata E และ Jinsei Wa Joujoda นอกจากนั้นเขายังได้รับรางวัล Elan d'Or สาขานักแสดงหน้าใหม่จากภาพยนตร์เรื่อง Hit The Goal และเขายังได้ขึ้นปกนิตยสารสำหรับนักธุรกิจ Shukan Asahi ถึง 2 หนภายในเวลาเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น ทาคุ กลับมารับงานละครวิทยุอีกครั้งในเรื่อง All Night Nippon ตอน Kimi Wo Wasurenai Special นอกจากนั้นเขายังมีภาพยนตร์เรื่องใหม่อีกเรื่องในปีนี้คือ Kimi Wo Wasurenai

ปี 1996 ทาคุ มีงานละครออกมา 4 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Furuhata Ninzaburo Vol.4 - Aka Ka Ao Ka , Furuhata Ninzaburo 1 , Kyousoukyoku และ Long vacation ซึ่งเป็นละครที่ทำให้ ทาคุ ดังกระหึ่มไปทั่วญี่ปุ่นอีกครั้ง ในละครเรื่องนี้เขาได้ร่วมแสดงกับ Yamaguchi Tomoko , Takenouchi Yutaka , Matsu Takako และ Hirosue Ryoko ซึ่งแต่ละคนนั้นก็กลายเป็นดาราที่ได้รับความนิยมในเวลาต่อมาทั้งสิ้น นอกจากนั้นเขายังมีงานถ่ายโฆษณาสินค้าเครื่องสำอาง Testimo / Kanebow ซึ่งทำให้เขากลายเป็นดาราชายคนแรกของญี่ปุ่น ที่เป็นนายแบบโฆษณาลิปสติค แต่ผลก็สุดคุ้มเพราะยอดขายพุ่งขึ้นถึง 3 เท่าภายในเวลาเพียงแค่เดือนเดียวเท่านั้น!

ปี 1997 ทาคุ มีงานละครออกมา 4 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Boku Ga Boku De Aru Tame Ni , Ii Hito , Gift และ Love Generation ซึ่งเป็นละครที่ได้รับความนิยมยาวนานมาจนถึงทุกวันนี้ และจากละครเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้ชื่อของ ทาคุ เป็นที่จดจำของแฟนๆละครญี่ปุ่นไปอีกนานเลยทีเดียว จากผลงานละครของเขาในปีนี้นั้นทำให้ ทาคุ ได้รับคะแนนโหวตให้ครองตำแหน่งดาราแห่งปี ทั้งจาก Weekly Television และ TV LIFE

ปี 1998 กระแสความแรงของละครเรื่อง Love Generation นั้นยังแรงไม่หยุด จนทำให้ Takuya ได้รับการโหวตให้เป็นนักแสดงนำยอดเยี่ยมจากเรื่อง Love Generation อีกครั้ง และในช่วงเดือนเมษายนของปีนี้ Love Generation Special ก็ออกฉายให้แฟนๆของละครเรื่องนี้ได้เก็บความประทับใจกันอีกครั้ง นอกจากนั้นในปีนี้ ทาคุ ยังมีละครเรื่องใหม่อีก 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Oda Nobunaga และ Nemureru Mori จากละครเรื่อง Nemureru Mori ทำให้เขาได้รับการโหวตจาก Weekly Television ให้เป็น นักแสดงยอดเยี่ยมแห่งปี

ปี 1999 ทาคุ กลายเป็นนักแสดงชายคนแรกของเอเชียที่ เป็นพรีเซนเตอร์ให้กางเกงยีนส์ Levis's นอกจากนั้น เขายังรับงานนายแบบโฆษณาให้คลีนิคความงามสำหรับผู้หญิง TBC ซึ่งก่อให้เกิดกระแสเรียกร้องจากหนุ่มญี่ปุ่น ให้ TBC เปิดคลีนิคสำหรับผู้ชายบ้าง! จนทำให้ TBC ยอมเปิดสถานเสริมความงามสำหรับบุรุษขึ้นเป็นแห่งแรกในญี่ปุ่น และเขายังถ่ายโฆษณาให้กับ Weider-in-Jelly ซึ่งผลคือ มันกลายเป็นสินค้าหนึ่งในทั้งหมดแค่ 2 ตัวของ Morinaga ที่ทำยอดขายเพิ่มได้สำเร็จในปีนั้น ในส่วนของงานละคร ทาคุ รับงานเพียง 1 เรื่องเท่านั้นในละครเรื่อง Konya Wa Eigyouchu และในปีนี้เองที่ ทาคุ แอบเดินทางมาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง 2046ที่เมืองไทยแบบเงียบๆ ในผลงานการกำกับของ Wong Kar-Wai

ปี 2000 ทาคุ มีงานละครออกมา 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Food Fight และ Beautiful Life โดยในละครเรื่อง Beautiful Life นั้นมีเรทติ้งสูงมากกว่า 30 % และยังทำให้ ทาคุ ชนะรางวัล Housou Bunka Foundation's Award ในสาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม แถมทรงผมหยิกหยอยของเขาในละครเรื่องนี้ ยังกลายเป็นแฟชั่นยอดฮิตในหมู่หนุ่มญี่ปุ่นอีกต่างหาก

ปี 2001 ทาคุ มีงานละครออกมา 2 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Hero ละครที่มีเรทติ้งสูงเป็นประวัติการณ์ โดยมีเรทติ้งมากกว่า 30 % ในทุกตอนที่ออกฉาย และยังทำให้ ทาคุ ได้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมจากเรื่องนี้อีกด้วย ส่วนละครอีกเรื่องของเขาในปีนี้ Chushingura 1/47 ก็เป็นเรื่องที่สำรวจแล้วว่าเป็นละครที่มีผู้ชมติดตามมากที่สุดในช่วงวันหยุด

ปี 2002 ทาคุ ได้เป็นแขกรับเชิญของ NHK ในการโปรโมต FIFA World Cup 2002 และเขาก็มีละครเรื่อง Sora Kara Furu Ichioku No Hoshi ในละครเรื่องนี้เขารับบทเป็น Ryo Katase ชายหนุ่มที่มีท่าทางลึกลับ ผู้ซึ่งไม่มีใครสามารถเข้าถึงจิตใจของเขาได้ แม้ว่าในปีนี้เขาจะมีละครเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นแต่เรทติ้งของละครเรื่องนี้ก็แรงมากๆในตอนที่ออกฉาย

ปี 2003 ทาคุ เริ่มต้นด้วยผลงานละครเรื่อง Good Luck !! โดยรับบทเป็นนักบินหนุ่มสุดหล่อ ร่วมแสดงโดยนางเอกสุดฮอตของญี่ปุ่น Kou Shibasaki ต่อมาปี 2004 ทาคุ กลับมาอีกครั้งกลับละครเรื่องใหม่ของทางสถานีโทรทัศน์ FUJI TV ในละครเรื่อง Pride ในละครเรื่องนี้ ทาคุ รับบทเป็นนักกีฬาฮ็อคกี้ ร่วมแสดงโดย Yuko Takeuchi นอกจากนั้นในช่วงปลายปีเดียวกัน ทาคุ ก็มีภาพยนตร์ภาพยนตร์เรื่อง 2046 ที่เขาได้ร่วมงานกำผู้กำกับ Wong Kar-Wai เข้าฉายในปีนี้ รวมถึงการพากษ์เสียงให้กับการ์ตูนเรื่อง Howl's Moving Castle ในตัวละคร Howl ที่กำลังเข้าฉายที่ญี่ปุ่นช่วงต้นปี 2005 นี้อีกด้วย

cradit::popcornfor2

โฮะโฮะโฮะ หน้านี้มันต้องเป็นเรื่องของคนๆนี้เท่านั้นๆๆ

ทาคุยะจงเจริญ บันไซ(can't stop - LOVING::smap)
first album of smap 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2548
3 comments
Last Update : 20 พฤษภาคม 2549 21:57:10 น.
Counter : 535 Pageviews.

 

ชอบมาตั้งแต่ม.ต้น จยตอนนี้ ทำงานแล้ว
ยังไม่เลิกบ้าเลยเนี่ย
ล่าสุดกับบทฮารุ เท่สุดๆๆ

 

โดย: นี่มันอะไรกันซะงั้นน่ะ 21 พฤษภาคม 2549 1:15:15 น.  

 

ทาคุยะนี่รับทบไหนก็เหมือนเป็นคนๆนั้นจริงๆเลยเน้อ

ไม่ว่าจะนักบิน นักแข่งรถ นักฮอกกี้ อัยการ PR

 

โดย: ปักเป้า (puxkapou ) 22 พฤษภาคม 2549 23:26:29 น.  

 

เราก็บ้าทาคูยะเหมือนกันบ้าตั้งแต่ ม.ต้นจนถึงเดี๋ยวนี้ปาเข้าเบญจเพศแล้วก็ยังชอบอยู่ เราว่าเขามี sex appeal ทำให้คนคลั่งเขา
ขอเป็นแฟนนายคนนี้ตลอดไป

 

โดย: muzik IP: 124.120.155.107 27 มีนาคม 2550 3:11:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


pkpocket
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pkpocket's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.