Photo Sharing and Video Hosting at PhotobucketPhotobucket - Video and Image Hosting
Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
16 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
Himitsu (1999) ความลับ....ในครอบครัวเรา

ผู้กำกับ  Yojiro Takita
นำแสดง Ryoko Hirosue, Kaoru Kobayashi, Ken kaneko

             Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

      หลายวันก่อนไปเดินหาซื้อหนังแถวสีลม กำลังรื้อค้นอย่างเมามันส์  ตาก็เหลือบไปเห็นหนังญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งเลยหยิบมาดู พอนึกขึ้นได้ก็แทบกรี๊ด....จนเสียจริตมุนษย์  เพราะมันเป็นหนังโรแมนติก แฟนตาซีที่เราปลื้มนักปลื้มหนา ดูตอนเป็นวิดีโอเมื่อหลายปีก่อน นางเอก (เรียวโกะ ฮุโรสุเอะ)ก็แสนจะน่าร๊าาาาก ให้ตายซิ มีขายเป็น ดีวีดี( อินดี้ซับไทย) กับเค้าด้วยเหรอเนี่ย เลยคว้ากลับบ้านมาอย่างไม่ต้องคิดอะไรถ้าพูดไป พล็อตเรื่องก็เป็นแค่เรื่องที่เกี่ยวกับการสลับร่างสร้างเรื่อง ระหว่าง แม่ลูก ที่ฟังดูหลายคนคงคิดว่ามันก็เป็นหนังครอบครัวสนุกสนานธรรมดาๆ อะดิ แต่ช้าก่อน อย่างเพิ่งสรุปกับแค่พล็อตอย่างเดียวเพราะพอคุณดูแล้ว คุณจะรู้ว่า พล็อตเหนือจริงที่เห็นเนี่ย ผู้กำกับเค้าเอามาถ่ายทอดเป็นเรื่องเป็นราวได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าประเด็นที่ว่า ถ้าสลับร่างแล้วกลับไม่ได้ล่ะ?... จากสถานะสามีภรรยา พอสลับร่างแล้วต้องเปลี่ยนมาเป็น พ่อลูกกัน(แม่มาอยู่ในร่างลูก) ..กายภาพน่ะคงไม่เท่าไหร่ ..แต่จิตใจสิ...อืมมมน่าคิดนะ  ประเด็นเหล่านี้มีให้ขบคิดอยู่ในหนัง โรแมนติกแฟนตาซีเรื่องนี้

       สองแม่ลูกนาโอโกะและโมนามิ ประสบอุบัติเหตุทางรถบัสขณะเดินทางไปต่างจังหวัด  อาการสาหัสจนต้องอยู่ในห้องฉุกเฉิน คุณหมอบอก เฮย์สุเกะผู้เป็นพ่อว่าคงหมดโอกาสทั้งคู่
แต่แล้วสิ่งไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น คือนาโอโกะ ได้สติและขอร้องให้เฮย์สุเกะเลื่อนเตียงโมนามิ ลูกสาว มาใกล้ๆเธอ และไม่นานนาโอโกะ ก็สิ้นลมหายใจ ไม่ทันไรเฮย์สุเกะก็ต้องแปลกใจเมื่อ โมนามิ ลูกสาวฟื้นขึ้นมาแล้วเรียกตัวเอง ว่าเป็น นาโอโกะ ภรรยาของเค้า เฮย์สุเกะทั้งแปลกใจและมึนงงกับอาการของลูกสาวตัวเอง จนต้องถามโมนามิไปว่าถ้าเธอเป็น นาโอโกะจริง จะต้องรู้เรื่องราว เดทครั้งแรกระหว่างเค้ากับนาโอโกะ แน่นอน โมนามิ ตอบได้ถูกต้องทุกอย่าง  พอเรื่องราวมันเหนือธรรมชาติเกินที่ทุกคนจะเข้าใจ ทั้งคู่จึงตกลงกันว่าจะเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ 
        Photo Sharing and Video Hosting at PhotobucketPhoto Sharing and Video Hosting at Photobucket

          หลังจากออกจากโรงพยาบาล โมนามิก็กลับมาที่บ้านโดยอากัปกิริยาทุกอย่างเป็น นาโอโกะทุกกระเบียดนิ้ว เฮย์สุเกะถึงพอจะเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับภรรยาแต่ถึงยังไง ผู้หญิงที่อยู่กับเค้าตอนนี้ ทางกายภาพที่เค้าเห็น ก็คือ ลูกสาวของเค้าอยู่ดี เฮย์สุเกะหาข้อมูลเกี่ยวกับการสลับร่างหรือการเข้าสิงห์ร่าง สิ่งที่เค้าพบคือ เหตุการแบบนี้เกิดขึ้นกับหญิงชาวยุโรป ซึ่ง 2ปี หลังจากเธอมีอากัปกิริยาไปเหมือนกับหญิงที่เสียชีวิตไปแล้ว เธอก็กลับคืนสู่ภาวะปกติ ...
          และแน่นอนในเมื่อทั้งคู่ตกลงจะปิดเรื่องนี้เป็นความลับ  นาโอโกะ ก็ต้องทำตัวให้เป็น โมนามิ ลูกสาว เวลาอยู่นอกบ้าน และเธอจะต้องไปโรงเรียนใช้ชีวิตให้เป็นเด็กวัยรุ่นทั่วไปส่านเวลาอยู่ที่บ้านก็ทำตัวเป็นแม่บ้านและภรรยาของ  เฮย์สุเกะ ดูเหมือนทุกอย่างจะเข้ารูปเข้ารอย แต่มีบางสิ่งได้เปลี่ยนวิถีชีวิตของคนทั้งคู่  เพราะ เฮย์สุเกะไม่สามารถทำใจในเรื่องการแสดงความรักทางกายภาพ กับ นาโอโกะได้ (ก็มันร่างกายลูกสาวของตัวเองอ่ะนะ)

        Photo Sharing and Video Hosting at PhotobucketPhoto Sharing and Video Hosting at Photobucket

      เวลาล่วงเลยจน นาโอโกะ สอบเข้ามหาลัยได้ เธอเริ่มปรับตัวและตัดสินใจใช้ชีวิตอย่างที่ควรเป็น (เพราะไม่รู้จะเสียเวลารอคอยหรือหาวิธีเอาจิตวิญญาณลูกกลับคืนมายังไง)มีซีนประทับใจอยู่ซีนนึง เมื่อเฮย์สุเกะพานาโอโกะในร่างโมนามิไปเยี่ยมคุณตา(พ่อของนาโอโกะเอง)คุณตาบอกว่าสัญญาจะทำโซบะให้โมนามิกิน พอโมนามิได้กินโซบะน้ำตาแห่งความตื้นตันก็พลั้งพรูออกมา(ก็จริงๆแล้วเธอเป็นลูกสาวไม่ใช่แค่หลาน เธอคิดถึงพ่อและอยากเข้าไปกอดแต่ทำไม่ได้เพราะเธอเป็นโมนามิ)

     โมนามิเข้าชมรมทำกิจกรรมอย่างวัยรุ่นในมหาลัยเค้าทำกัน ทำให้ เฮย์สุเกะเริ่มเห็นรอยร้าวที่มีในครอบครัว ชัดขึ้นทุกที  ความไม่เข้าใจกันเริ่มมีมาเป็นระยะๆ (ก็ในสายตาคนข้างนอก  เฮย์สุเกะก็คือพ่อหม้ายเมียตาย โมนามิ ก็เป็นวัยรุ่นที่มีหนุ่มๆมาจีบนี่)  ความสัมพันธ์ ระหว่าง เฮย์สุเกะ กับนาโอโกะ เริ่มเลวร้ายลงทุกที จนทั้งคู่จะต้องตัดสินใจว่าจะเลือกดำเนินชีวิตแบบใด...ความลับที่ดูเหมือนจะขมวดปมจนแก้ยากขึ้นทุกที ทั้งคู่จะทำอย่างไร    อันนี้ก็ต้องหามาดูเองแอบบอกว่า แฮปปี้แบบน้ำตาซึมตามสไตล์หนังญี่ปุ่นล่ะครับ 

        Photo Sharing and Video Hosting at PhotobucketPhoto Sharing and Video Hosting at Photobucket

      เหตุการณ์อุบัติเหตุ ไม่เพียงแต่ครอบครัวของเฮย์สุเกะเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ แต่ก็ยังมีครอบครัวอีกหลายครอบครัว เช่นครอบครัวของลูกคนขับรถบัสที่พ่อหลับใน จนเกิดเหตุ  เพียงแต่ว่าหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น พอความลับถูกเปิดเผยออกมา ก็คลี่คลายทุเลาลง ทำให้ลูกภูมิใจและเป็นสุขถึงแม้พ่อจะถูกตราหน้าว่าเป็นฆาตกร (เหตุเพราะ พ่อทำงานหนักเพื่อลูกชายจนไม่ได้พักผ่อน)  แต่ในทางตรงกันข้าม ครอบครัวของเฮย์สุเกะ กลับขมวดปมมีความลับมากขึ้นเรื่อย ๆจนหาทางออกไม่ได้

ปล. - เค้าว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังญี่ปุ่นที่ดีที่สุดในปี 1999 เลยทีเดียว
       -  ฮอลลีวู้ดซื้อไปรีเมค (อีกแย้ว)
        - ผู้กำกับเคยเป็นผู้กำกับหนังโป๊และหนังตลกมาก่อนและพลิกชีวิตจากหนังเรื่องนี้แหละ( อืมม...เก่งแฮะ)
        - ชอบการแสดงของนางเอกเรื่องนี้ เล่นเป็น2 คนในร่างเดียวได้เจ๋งจริงๆ  

         Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
Create Date : 16 เมษายน 2550
Last Update : 16 เมษายน 2550 13:28:10 น. 6 comments
Counter : 2102 Pageviews.

 
เรื่องสลับร่างนี่ ถ้ามันเกิดขึ้นได้จริงตามนั้น ชีวิตคงอึดอัดแย่ และไม่มีความสุขไปตลอดน่าสนใจค่ะเรื่องนี้ อยากจะรู้ว่าทางออกของตัวละครจะเป็นอย่างไร

น้องนางเอก Ryoko Hirosue คนนี้ น่ารักดีอ่ะ


โดย: renton_renton วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:11:49:21 น.  

 

คือเพิ่งไปดู หนังเรื่อง Confession of Pain ที่เหลียงเฉาเว่ยเล่นกับทาเคชิครับ

โดยรวมแล้วก็ดีครับ ตามแบบฉบับหนังของฮ่องกง

แต่ผมสงสัยบางฉากครับ คือฉากที่ Hei (เหลียงเฉาเว่ย) พอจะรู้ว่า ทาเคชิเริ่มรู้ความลับของเค้า ก็กําลังจะเริ่มจะเก็บโดยไปที่บ้านแล้ว วางยาสลบทาเคชิ จากนั้นก็เอาไปใส่ไว้ที่รถ . . . . . แต่หนังทําเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะ พอหลังจากที่ Hei (เหลียงเฉาเว่ย) จัดการกับทาเคชิแล้ว ก็ได้ไปจัดการเตรียมวางแผนที่จะฆ่าภรรยาของเค้า แต่เสร็จแล้ว Hei (เหลียงเฉาเว่ย) ก็มาอยู่ในร้านอาหารนั่งคุยกับทาเคชิ หน้าตาเฉย เหมือนว่าก่อนหน้านี้ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหมือนกับว่าก่อนหน้านี้ ไม่ได้ไปวางยาสลบทางเคชิซะอย่างนั้น . .

ถ้าเข้าใจ รบกวนบอกด้วยนะครับ ผมงงมากๆ ๆ รบกวนตอบด้วยนะครับ ตอบที่ เมล ก็ได้ครับ vitoo12@yahoo.comโดย: vito IP: 58.8.47.75 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:16:01:31 น.  

 
ชอบมากหหนังเรื่องนี้ ยิ่งตอนจบยิ่งสะเทือนใจว่าที่แท้จริงไม่ใช่ตัวลูกสาวที่แต่งงาน


โดย: ball-amuse IP: 58.9.117.236 วันที่: 22 เมษายน 2550 เวลา:22:55:38 น.  

 
ซื้อร้านไหนอะครับ วันนี้ผมเดินหาที่ละลายทรัพย์แล้วไม่มีอะ แล้วคุณเล่นบิตหรือเปล่าครับถ้าเล่นช่วยเอามาปล่อยทีครับ


โดย: bcc155 IP: 124.120.130.8 วันที่: 23 เมษายน 2550 เวลา:15:19:00 น.  

 
ซื้อที่ สีลมตอนกลางคืน มีขายครับ


โดย: ball-amuse IP: 58.9.113.244 วันที่: 23 เมษายน 2550 เวลา:20:12:46 น.  

 
No se como llegue aqui... en fin si es hermosa.


โดย: Toscio IP: 190.41.109.148 วันที่: 20 สิงหาคม 2552 เวลา:8:13:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หิมาลายาบูเก้
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หิมาลายาบูเก้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.