Ploy Journey Journal.........Welcome to my world
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
15 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 
4. เชียงใหม่: วัดโลกโมฬี และ พระธาตุดอยสุเทพ

จบจากเวียงกุมกามแล้ว ไปวัดโลกโมฬี

วัดโลกโมฬีประวัติ


เจดีย์พระธาตุ


วัดโลกโมฬี


สรงน้ำพระ


ตักน้ำใส่กระบอก

วัดโลกโมฬีวัดโลกโมฬีแล้วชักรอกขึ้นไปสรงน้ำพระธาตุ


วัดโลกโมฬีที่ฐานพระเจดีย์


วัดโลกโมฬี


พระวิหาร


วัดโลกโมฬีวัดโลกโมฬี


พระประธาน


วัดโลกโมฬี


ซุ้มประตูวัด


วัดโลกโมฬีด้านนอกวัด ข้างหลังปั้มน้ำมันมีศาลสมเด็จพระนเรศวร


และมีศาลพระพิฆเนศวร


ต่อด้วยดอยสุเทพ วิวงามๆ จากบนเขา ทำเอาหัวใจสั่นไหว สวยจังเมืองนี้ด้านหน้าทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพวันนี้ขึ้นบันได ไม่ง้อกระเช้า ขอออกกำลังกาย แต่ถ้าใครเดินไม่ไหวก็เชิญขึ้น Cable car ไป ได้สักการะแบบสบายๆ 

วัดพระธาตุดอยสุเทพ
ท่านท้าวเวสสุวรรณ

วัดพระธาตุดอยสุเทพต้นขนุนทางขึ้นพระธาตุ ข้างศาลปู่ฤษี ขนุนมากๆ 


วัดพระธาตุดอยสุเทพพระธาตุ งามสง่ามาก

วัดพระธาตุดอยสุเทพ


ด้านในโบสถ์ 

วัดพระธาตุดอยสุเทพ


ไม่แน่ใจว่าเรียกว่า โบสถ์ หรือไม่ เป็นอาคารที่อยู่รอบๆ ข้างพระธาตุ มี 2 อาคารแบบนี้


วัดพระธาตุดอยสุเทพ

พุทธศาสนิกชนเวียนเทียน


วัดพระธาตุดอยสุเทพออกจากพระธาตุดอยสุเทพ ได้รับโทรศัพท์จากป้าๆ request ให้ไปทาน ร้าน โอ้กะจู๋ ที่ยัยพลอยไปทานเมื่อคืนหน่อย อะเคร จัดให้ ... ทาน 2 วันติด เนื่องจากพวกป้าๆได้ลองทานอาหารเช้าของพลอยและทุกคนก็เห็นว่ารสชาติดีและเป็น organic ด้วย ซึ่งปกติป้าๆจะทานแต่อาหารไทยรสแซบ แต่วันนี้มาแปลก 5555  จริงๆ ยัยพลอยอยากไป “W by หวานละมุน” อยากร้านนี้มากกว่า แต่เมื่อป้าๆ request จัดไป๊.....

เม์่อโทรไปจองที่นั่ง ได้รับคำตอบว่า ปกติเรารับจอง ทางร้านจะปล่อยโต๊ะจองให้ 20% ของร้าน แต่ตอนนี้ไม่รับจอง เคร จะคอยดู ... ไปถึงไม่เห็นมีคนเยอะอย่างที่คุยเลยอะ ว่าจองเต็มแล้ว ก็ได้โต๊ะทันทีหนิ ขนาดโต๊ะใหญ่ ขนาดวันนี้เป็นวันครบรอบ 3 ปี ของร้าน


หน้าตาอาหาร และ เครื่องดื่มปล. น้ำแตงโมที่เห็นด้านหลังแก้วน้ำเสาวรส ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบนะ กะน้ำมะพร้าว รสชาติมันครีมๆไปหน่ะค่ะ แต่น้ำสีเขียว Go green กะ เสาวรส นี่ใช้ได้เลย อ้อออ มียำแซลมอนมะม่วงน้ำดอกไม้อร่อย พอดีช่องที่ใส่ไม่พอ 55 เลยไม่ได้ลง
Go Greenรสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียวแต่พนักงานบริการไม่ค่อยประทับจิต ก็เลยโดนยัยพลอยอาละวาดเบาๆ 


conversation ประมาณนี้

พลอย: คุณคะ สลัดที่สั่งอันนี้ใส่น้ำสลัดอะไรคะ? 

พนง.:  .... เงียบ งง ไม่ตอบ

พลอย: เปลี่ยนน้ำสลัดได้ไหมคะ? (พอดีเห็นว่าเป็นครีมๆในรูป )

พนง.: เปลี่ยนไม่ได้ค่ะ และเราก็บอกไม่ได้ด้วยว่าน้ำสลัดอะไร เพราะเป็นสูตรลับของทางร้านว่าน้ำสลัดทำจากอะไร 

พลอย: WHATT!!!  เลยบอกว่ามะวานเพิ่งมากินและก็เปลี่ยนน้ำสลัดเหมือนกัน เพราะไม่ทานแบบครีม

พนง.: ก็เปลี่ยนไม่ได้ค่ะอิฉันถามว่าน้ำสลัดอะไร ไม่ได้ถามว่าทำยังไง มีส่วนผสมอะไรบ้าง ใครจะบ้าถาม ingredient ฟระ ก็ร้านยูมีน้ำสลัด ห้าพันชนิด อิฉันจะรู้ไหมว่า จะใส่อะไรมาให้กิน ก็มะวานที่ไปกิน น้ำสลัดบางจานมันเผ็ดอย่างกะรวมพริกทั้งสวนมาไว้ในปาก ก็อิฉันกินไม่ได้อะ เข้าใจไหม.... ส่วน Thousand Island  มะวานกินแล้ว ก็ไม่ชอบอะ


น้ำสลัดในร้านเรื่อง 2 ต่อมา อาหารมาแล้ว นั่งมองอาหารอยู่นาน ไม่มีจาน ช้อน เลย เรียกถามพนง. ไม่มีช้อนส้อม ชีตอบว่าอ่อ เรามีแต่แบบนี้  อยู่โน่นแล้วเอาหน้าพยักส่งไปปลายโต๊ะอีกด้านที่ไม่มีคนนั่งและอิฉันก็ไม่รู้ว่ามีจานวางอยู่เป็นกองพร้อมช้อนส้อมกองบนจาน กี่สิบชุดก็อยู่กองเดียวกันอะ .... เหอะๆ ประมาณอยากแดรกก็หยิบเอาเองสิ ว่าแต่อิฉันไม่ได้ถามว่ามีช้อนส้อมแบบไหนนะหนู หูบอดหรือป่าว ยังดีที่ไม่ให้อิฉันเดินไปหยิบเองที่โรงล้างจาน


เรื่อง 3 ต่อมา สงสัยว่าอาหารทุกจานสงสัยต้องผ่านการอนุมัติจากผู้สั่ง ส่งให้อิฉันยกลงวางโต๊ะเองทุกจาน เออ..คือเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าคะน้อง เจ้านายน้องไม่ได้จ้างพี่มาเป็นพนง.ที่นี่นะคะ   รับสักพักเริ่ม เอ๊ะมันไมใช่แล้ว ... นี่มันอัลไล  สรุปจะให้อิฉันผู้เป็นลูกค้าต้องมารับ-ส่งอาหารที่มาเสริฟเองทุกจานว่างั้น 

พนง.:  ขอเสริฟ.... นะครับ (แล้วยืนถือจานเฉยๆ) 

พลอย: เอ๊าก็วางสิ (ไม่วางจร้าาา ต้องให้รับจากมือเองทุกจาน) เป็นเหี้ยมอะไร (ขอโทษนะคะ)  พอจานหลังๆ บอกให้วางได้เลย ฮีเอาไปวางที่โต๊ะที่ไม่มีคนนั่ง คืออีกฟากนึ่งของโต๊ะ (คือเป็นโต๊ะ 11 ที่นั่ง บนโต๊ะมี 3 คน ณ บัดนั้น)  สงสัยอิฉันต้องขอธูปจากฮีด้วย ต้องจุดก่อน ถึงกินได้


มันคืออัลไล !@$%*^%$%^&*_+}+    -_____-!พรีเซนเตอร์กระจู๋ 👇🏽  รับจ๊อบพิเศษ (🙏  ขออภัย ลุงหมอ 55 พลอยล้อเล่นนะคะ)จบวันที่ 2 อิ่มแล้วกลับบ้านนอน


วันที่ 3 ติดตามได้ที่ ลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ


วัดสะแล่ง และวัดนาแก จ.แพร่ :  https://ploy-journey-journal.blogspot.com/2016/05/epi-3_25.html


พระธาตุลำปางหลวง : https://ploy-journey-journal.blogspot.com/2016/05/epi-4.htmlเจ๋อกั๋นใหม่เจ้า....


#พลอย เจอนี่ เจอนั่น


สรุปทริปคร่าว


วันที่ 1: กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ เมื่อไปถึง ทานอาหารกลางวัน เจี่ยทงเฮง เดินทางไปสักการะหลวงพ่อทันใจ วัดดอยคำ  และ กราบกราบครูบาอินทร์คำ วัดไชยสถาน อาหารเย็น ที่โอ้กะจู๋

วันที่ 2: วัดเจดีย์เหลี่ยม (ตุ๊นง เจ้าอาวาสขอจัดงานวัดเกิดให้ม๊าและป้าติ๋ว)  เที่ยวรอบๆเวียงกุมกาม อาหารกลางวัน ตุ๊นงท่านจัดเลี้ยง บ่ายไป วัดโลกโมฬี และพระธาตุดอยสุเทพ อาหารเย็น ที่โอ้กะจู๋

วันที่ 3: กราบครูบาสมจิต ที่วัดสะแล่ง และ กราบท่านเจ้าอาวาสวัดนาแก จ.แพร่ ทานอาหารในตัวเมืองแพร่ บ่ายแวะพระธาตุลำปางหลวง จ.ลำปาง กลับเชียงใหม่>>กทม.Create Date : 15 กรกฎาคม 2559
Last Update : 4 สิงหาคม 2559 0:37:47 น. 0 comments
Counter : 471 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
สมาชิกหมายเลข 3271775
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Hi guys, I'm "Ploy" who always have full of bucket list. It is because the world is gigantic, so step out 'n explore its. I write, i-dive, i-trek, i-run, i-yoga, i-blog, and I love good food. Let's follow the dream. สวัสดีค่ะ ชื่อ"พลอย"ค่ะ เป็นพวกชีวิตมีแต่บวก ไม่มีลบ Bucket list เต็มตลอดเวย์ อะไรๆก็เป็นลิสต์ที่ต้องทำก่อนตายสำหรับยัยพลอยทั้งนั้น (ก็โลกนี้มันกว้างใหญ่จะตายไป!) ไหนๆก็ได้เกิดมาบนโลกสวยงามใบนี้แล้วหนิ คิดแล้วจะรออะไร...เก็บกระเป๋า ก้าวเท้าออกมา โลกรอเราอยู่ (หรือความอยากรอเราอยู่) พลอยชอบขีดๆเขียนๆ, วิ่ง, โยคะ, ดำน้ำ, เทรค, และทุกทริปจะขาดไม่ได้เลยคือ อาหารอร่อย. มาออกเดินทางตามความฝันกับ "พลอย เจอนี่ เจอนั่น" ด้วยกันนะคะ... : )
New Comments
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3271775's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.