Ploy Journey Journal.........Welcome to my world
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 
ชมซากุระเมืองไทย..ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น ที่ม.เกษตรกำแพงแสน (Feb 2016)





ทุกปีหลังจากความหนาว (ซึ่งไม่ค่อยจะมี) ผ่านพ้นไป  ความร้อนจัดเข้ามาแทนที่ ดอกไม้ก็แข่งกันออก ดอกบานสะพรั่ง เพื่ออวดความงามของตนให้ทั้งเหล่ามวลมนุษย์และแมลงได้เชยชม พวกเราจึงได้อานิสงค์ไปด้วย


ปีนี้ตั้งใจไปชมเทศกาล "ชมพูพันธุ์ทิพย์บานสะพรั่งที่กำแพงแสน"  ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ค่ะ 


ลองชมภาพก่อนไป ว่าซากุระเมืองไทยมันก็ไม่แพ้ซากุระสัญชาติญี่ปุ่น..หน่ะจริงไหม?


ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ ไทย... มาที่นี่ในช่วงเวลานี้ ขอบอกว่า รับประกันได้ชมแน่นอน!!



ลองดูใกล้ๆ แบบจัดหนักกัน.. มันช่างน่ารักซะนี่กระไร :-)




ส่วนนี้เป็นภาพซากุระญี่ปุ่น ที่มาจากต่างที่ ต่างสายพันธุ์ และต่างปีกัน


เคยไหม... ที่เวลาตั้งใจไปชมซากุระญี่ปุ่นเดือนเมษายน บางทีเราก็ไม่เจอแบบหนาแน่น บางทีไปถึงก็ยังไม่ออกดอก ไปสายนิดก็ร่วงหมด ทุ่มเทกับการไปดูซากุระที่ญี่ปุ่นหลายครั้ง หลายๆครั้งก็ผิดหวังกลับมา (สำคัญมาก เพราะเสียตั๋วไปดูแต่ไม่ได้เห็น บางทีมันก็มีเสียใจบ้างนะจ๊ะ..ฮานะจัง)














ชมพอหอมปากหอมคอ กลับมาในทางของเราดีกว่า



ถ้าอยากชมแน่นๆ ของไทยก็มี แถมใกล้กรุงเทพฯอีกต่างหาก ตามมาเลย...


เป็นเรื่องน่ายินดียิ่งนักที่เราสามารถไปชมดอกไม้สวยๆได้ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ โดยสามารถใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี หรือ ถนนเพชรเกษม ผ่านนครไชยศรี แล้วเข้าเมืองนครปฐม ออกสายมาลัยแมน ไปทางสุพรรณบุรี หรือจะใช้เส้นทางสายบางเลน ก็สะดวกสบายเช่นกัน จากกรุงเทพใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเท่านั้น และขากลับเราจะแวะสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ และทานอาหารอร่อยๆ ก่อนกลับบ้านกัน ได้ทั้งอิ่มตา อิ่มบุญ และอิ่มท้อง  แต่สิ่งสำคัญที่สุดในทริปคือ ต้องเห็นดอกไม้!!  


เมื่อถึงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  สามารถใช้ประตูด้านหน้ามหาวิทยาลัย ที่ติดถนนมาลัยแมน ขับไปหาคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาคารจะอยู่โซนด้านหลังมอ. ดอกไม้จะเริ่มๆ ตั้งแต่ตรงนี้ไปจนถึงหน้าโรงเรียนสาธิตเกษตร  โซนนี้ผู้คนจะน้อยกว่า แต่ความงามก็มิได้แพ้กันนะคะ 



ด้านริมน้ำจะมีกลีบดอกร่วงลงไปสวยงามทีเดียว


Cr.ภาพ คุณอรุณี โชคดำรงสุข



ตรงออกไปจะเป็นโซนด้านหน้าโรงเรียนสาธิตเกษตร พื้นที่นี้จะกันไว้ไม่ให้รถผ่านเพื่องานชมดอกไม้และถ่ายรูปโดยเฉพาะค่ะ  โซนนี้จะมีผู้คนหนาแน่นนิดนึงนะคะ  แต่ถ้าใครเข้าประตูด้านหลังมหาวิทยาลัยจะมาถึงตรงจุดนี้ก่อน และสามารถเข้าไปจอดที่ลานจอดรถของโรงเรียนได้เลยค่ะ




หนาแน่นไม่แพ้กัน ทั้งคนทั้งดอกไม้





นอกจากทางมหาวิทยาลัยจะมีดอกไม้สวยๆ ให้ชมแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเกษตรเชิงนิเวศน์สามารถแวะไปชมได้ เช่น ศูนย์สาธิตการผลิตเนื้อครบวงจร (Cowboy Land), ศูนย์พืชผักเขตร้อน สามารถชมแปลงผักพื้นบ้านที่รับประทานได้จากทุกภาคทั่วไทย, อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นต้น บางรายการสามารถเข้าชมได้ตามกำหนดการวันเวลาที่เปิดกิจกรรมค่ะ  ถ้าต้องการเข้าร่วมกิจกรรมสามารถเข้าชมตารางได้ที่หน้าเวปของมหาวิทยาลัยค่ะ //www.kps.ku.ac.th 



หลังจากถ่ายภาพ และดูกันจนอิ่มตาแล้ว เรามาอิ่มบุญกันต่อเถอะ...


ขับรถย้อนเข้าทางตัวเมืองนครปฐม ไปไหว้พระที่องค์พระปฐมเจดีย์กัน  

ขอรบกวนภาพจากพี่กูนะคะ(ขอโทษที่ใช้คำสมัยพ่อขุนรามค่ะ)


ที่มาภาพ ://library.sut.ac.th/asean_data/?m=data&country_id=9&category_id=20


หลังจากอิ่มตา อิ่มใจ จบไปแล้ว ก็ถึงเวลาจะได้อิ่มท้องซะที.... ไปกันเลย!


หน้าองค์พระเวลาเย็นแบบนี้ มีเหรอจะพลาด!! (คือหน้าองค์พระเค๊าขายกันแต่ตอนเย็นอะนะคะ ประมาณ 4-5 โมงเย็นก็เริ่มตั้งร้านกันแล้ว ขายไปจนถึงประมาณสามทุ่มก็เริ่มวาย) ไล่กินไปเลย จากก๋วยเตี๋ยวปลา (ร้าน ส.) ราดหน้า หอยทอด โรตี ไอติมกะทิ ขนมครก ปลาหมึกย่าง ข้าวหลาม และที่ต้องซื้อกลับเลยคือ น้ำปลาหวาน (ไปแล้วเห็นคิวยาวมาาาาก..นั่นแหละถูกร้านแล้ว) 


ส่วนขนมหวานที่อร่อยสุดยอด อยู่คู่คนนครถมมาช้านาน ตอนนี้ย้ายร้านออกไปจากหน้าองค์พระแล้ว  ขอบอก เกือบไปผิดร้าน -__-! พิกัดใหม่++ หา "ร้านขายยาสันติเวช"ให้เจอ (อยู่รอบองค์พระนั่นแหละ) เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 20 เมตร อร่อยทุกสิ่ง ทั้งข้าวเหนียวเปียกลำใย(***) บัวลอย (***) 555 ให้แบบดาวมิชลินกันไปเลย  และข้าวเหนียวทุเรียน ...โอ้ว อื่นๆอีกมากมาย


จบการรายงานความอร่อยเพียงเท่านี้ เพราะอิ่มทุกอย่างแล้ว กลับบ้านนอนดีกว่า..


ปอลิง. ถ้ามาถึงตัวเมืองแล้ว เพื่อนๆก็คงน่าจะกลับกันทางนครไชยศรีใช่ไหมคะ ถ้าชอบทานส้มโอ แนะนำเลยแวะ "ร้านเจ๊จั๊กจั่น" (สรรพนามที่เจ๊แกใช้เรียกตัวเธอทุกครั้งที่พบกัน) เจ๊แกมีสวนของตัวเองอยู่ในนครไชยศรีนั่นแหละค่ะ ร้านอยู่ตรงทางรถออกห้างเทสโก้ โลตัส สาขานครไชยศรี ร้านแรกเลย ให้เจ๊แกเลือกให้เลยค่ะ ไว้ใจได้ ทั้งลดทั้งแถมมากับเจ๊ตลอด



อิ่มทุกอย่างแล้ว แล้วพบกันใหม่เร็วๆนี้นะคะ 


"พลอย"






Create Date : 05 กรกฎาคม 2559
Last Update : 5 กรกฎาคม 2559 21:23:00 น. 0 comments
Counter : 395 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สมาชิกหมายเลข 3271775
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]




Hi guys, I'm "Ploy" who always have full of bucket list. It is because the world is gigantic, so step out 'n explore its. I write, i-dive, i-trek, i-run, i-yoga, i-blog, and I love good food. Let's follow the dream. สวัสดีค่ะ ชื่อ"พลอย"ค่ะ เป็นพวกชีวิตมีแต่บวก ไม่มีลบ Bucket list เต็มตลอดเวย์ อะไรๆก็เป็นลิสต์ที่ต้องทำก่อนตายสำหรับยัยพลอยทั้งนั้น (ก็โลกนี้มันกว้างใหญ่จะตายไป!) ไหนๆก็ได้เกิดมาบนโลกสวยงามใบนี้แล้วหนิ คิดแล้วจะรออะไร...เก็บกระเป๋า ก้าวเท้าออกมา โลกรอเราอยู่ (หรือความอยากรอเราอยู่) พลอยชอบขีดๆเขียนๆ, วิ่ง, โยคะ, ดำน้ำ, เทรค, และทุกทริปจะขาดไม่ได้เลยคือ อาหารอร่อย. มาออกเดินทางตามความฝันกับ "พลอย เจอนี่ เจอนั่น" ด้วยกันนะคะ... : )
New Comments
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3271775's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.