ตุลาคม 2551

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ท่านก็สามารถเปลี่ยนชีวิตสัตว์น่าสงสารให้มีชีวิตที่ดีขึ้นได้
...ขอเล่าที่มาก่อนนะคะ นานมาแล้ว(จนจำไม่ได้น่าจะสัก 6-7 เดือนได้ค่ะ)เคยอีเมลไปสอบถาม เรื่องช่วยคุณป้าสุวคนธ์ จากกระทู้ขอความช่วยเหลือครั้งหนึ่ง แต่กว่าจะได้คำตอบก็วันนี้เองค่ะ(3 ต.ค. 2551) ได้คุยกับคุณป้า(ทางโทรศัพท์)แล้วบอกไม่ถูกเลยค่ะ มันเป็นความรู้สึกจากใจจริงของคนที่ต้องการช่วยเพื่อนร่วมโลก โดยไม่คิดถึงชีวิตตัวเองเลยค่ะ..ข้อความต่อไปนี้เป็นข้อมูลที่ได้มาจาก email ค่ะ

" ..บ้านคุณสุวคนธ์ ไม้แดง จังหวัดกำแพงเพชร เป็นผู้มีเมตตารับเลี้ยงสุนัขจรจัดราว 200 ตัว ล้วนเป็นสุนัขที่ช่วยมาจากข้างถนนบ้าง ถูกทอดทิ้งบ้าง หรือช่วยให้รอดพ้นจากการถูกฆ่าเป็นอาหาร และยังมีแมวจรจัดอีกราว 50 ตัว ลิงแสมอีก 10 ตัว ต้องการผู้มีเมตตาช่วยอนุเคราะห์เงินช่วยเหลือเพื่อสร้างโรงเรือนให้สัตว์อยู่ เนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วม ทำให้น้องสุนัข แมว และลิงที่น่าสงสารไร้ที่อยู่ นอนแช่น้ำ บ้างเป็นปอดบวมตาย บ้างถูกงูกัดตาย จึงอยากขออนุเคราะห์ผู้ใจบุญช่วยกันเรี่ยไรช่วยเหลือสมทบทุนตามแต่
จิตศรัทธา เพื่อให้สัตว์ที่น่าสงสารได้มีชีวิตที่ดีขึ้น และเป็นทุนค่าอาหารสัตว์
..ผู้ใดต้องการบริจาคสามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี นางสุวคนธ์ ไม้แดง ประเภทบัญชีสมุดเผื่อเรียก สาขาพรานกระต่าย เลขที่ 04-2902-20-039-069-5 หรือติดต่อสอบถามนางสุวคนธ์ ไม้แดงได้ที่หมายเลข 055-762-043 (บางครั้งโทรศัพท์ก็ถูกตัดเพราะป้าไม่มีเงินจ่ายเนื่องจากต้องใช้เงินไปกับค่าอาหารสัตว์) หรือที่มือถือ 089-880-3488
...เพียงคนละ 100 บาท 100 คนก็ 10,000 บาท ท่านก็สามารถเปลี่ยนชีวิตสัตว์น่าสงสารให้มีชีวิตที่ดีขึ้นได้แล้วขออนุโมทนาคุณแก่ทุกๆชีวิตที่รักและให้ความเมตตาต่อสัตว์ที่น่าสงสาร....."

-------------------------------------------------------------------------

...ข้อมูลเบื้องต้นนี้ได้คุยและสอบถามจากคุณป้าด้วยตัวเองค่ะ

คุณป้าสุวคนธ์ ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูก ระยะที่ 2 เป็นคนไข้ของ รพ.ศิริราช
คุณป้าว่าเดือนนี้(ต.ค.2551)อาจจะไม่ไปตรวจค่ะ เหตุเพราะหน้าที่ต่างๆ
ที่คุณป้าไม่อาจทิ้งไปได้ คุณป้าอยู่คนเดียวค่ะ ญาติ พี่น้อง ลูก สามี
ทุกคนต่างรังเกลียดสิ่งที่ป้าทำอยู่ ไม่มีใครให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด
สัตว์ที่คุณป้าเลี้ยงเก็บมาจากข้างถนน หรือคนไม่เอาบ้าง บางตัวโดนรถทับเลือดสาดกลางถนน แต่ยังไม่ตายคุณป้าก็เก็บมาเลี้ยง บางคนกำลังจะฆ่า
คุณป้าก็ไปขอชีวิตเขามา ถ้าเขาไม่ให้คุณป้าขอซื้อแบบผ่อนรายเดือน
มีหนึ่งคำถามคะ ถามคุณป้าไปว่า "แล้วลิงมาจากไหนคะ?" ล่าสุดขอชีวิตมาจากคนขับรถสิบล้อ มันกัดเค้า ก็เลยจะยิงมันทิ้ง ป้าบอกว่าเจ้าหนูเอ้ย "คนเขามองสัตว์พวกนี้ไม่มีค่าหรอก" ..แค่ได้ฟังก็อยากจะร้องไห้..

**สิ่งที่คุณป้าขาดอย่างมาก อาหารเม็ด(ต้องการมากที่สุด) ยากำจัดเห็บหมัด(แบบฉีด) ยารักษาโรคเรื้อน เข็มฉีดยา ผ้าปิดจมูก ยาฆ่าเชื้อ ยากันยุง ฯลฯ**ถึงเราจะอยู่ห่างกันคนละภาค หรือคนละจังหวัด เราก็ส่งของไปช่วยกันได้นะคะ

โดยส่วนตัวสิ่งแรกขอช่วยคุณป้าก่อนค่ะ ขออนุญาตท่านโทรไปสอบถามเป็นระยะๆ เอาใจช่วย + แรงใจ + เงินนิดหน่อย ที่ตุ้ยพอจะช่วยได้ ด้วยกำลังอันน้อยนิด ...ขอผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านช่วยกันด้วยคะ ยังมีอีกหลายชีวิตที่ต้องการความช่วยเหลือ คนละนิดคนละหน่อยคะ ไม่ต้องมากมายจนเกินกำลัง แต่เราช่วยกันหลายๆ คน รับรองค่ะพวกเราช่วยเค้าได้จริงๆ ...อย่ามัวแต่สงสารค่ะ ลงมือทำอย่างจริงจังช่วยกันนะค๊ะ


รูปใบแรก ถ่ายมาประมาณ 1 ปีครึ่งคะ (คุณป้าเขียนข้างหลังภาพมาด้วย) ป้าว่าที่เห็นเป็นแค่บางส่วน อีกหลายๆ ตัวชอบไปอยู่ในบ้าน ยิ่งหน้าน้ำพากันขึ้นไปบนหลังคาบ้านเลยคะ โซนนี้เป็นที่ ที่น้องหมา น้องแมว น้องลิง ถูกงูกัด หรือสัตว์ที่มีพิษกัด จนเสียชีวิตในเวลาที่น้ำมา(ช่วงนี้ก็เป็นอยู่คะ ฝนตกทุกวัน ยุงเยอะมากๆ )


ภาพที่สอง ก็เช่นเดียวกันคะถ่ายมาประมาณ 1 ปีครึ่งแล้ว รูปที่ป้าพอจะหามาให้พวกเราได้ดูกันได้มีเท่านี้คะ หากใครอยากไปเห็นด้วยตัวเองว่า หมา แมว ลิง วัว รวมกันแล้ว 200 กว่าชีวิต อยู่กันอย่างไร? ป้าสุวคนธ์ต้องปั่นจักรยานคันเก่าๆ ไปหากล้วย หาเศษอาหารแล้วหิ้ว+ลากมาด้วย มันเยอะแค่ไหนในแต่ละวัน คุณป้าบอกว่ามาดูได้คะ


คุณป้ายังเขียนจดหมายแนบมาด้วยคะ...สุดท้ายนี้วอนขอทุกคนช่วยกันด้วยนะคะ คนละนิด คนละหน่อยคะ อย่างน้อยแค่ยากันยุง 1 กล่อง ส่งไป.. คุณป้าก็ดีใจมากมายแล้วคะ แต่สิ่งจำเป็นมากๆ ที่คุณป้าอยากได้ไม่น้อยไปกว่ายากันยุง คืออาหารเม็ดคะ คุณป้าบอกว่าหมา แมว พวกนี้ไม่เคยได้กินอาหารเม็ดเลย อย่างมากก็กินข้าวคลุกกับน้ำ(เน้นให้ปริมาณเยอะเข้าไว้จะได้พอกินกัน) จากที่ตุ้ยคุยกับคุณป้า จริงๆ แล้วมันขาดหลายอย่างเลยคะ สิ่งจำเป็นที่พวกเค้าต้องใช้ ยังไงผู้มีจิตศรัทธาช่วยกันนะคะ ถุงมือ ยาฆ่าเชื้อ ยากำจัดเห็บหมัด(แบบฉีด) ผ้าปิดจมูก ฯลฯ อะไรที่พอช่วยได้หรือพอแบ่งปันกันได้ส่งไปให้คุณป้าทางไปรษณีย์ได้คะ ...คุณป้ายังคงรอคอยความช่วยเหลือคะ...Create Date : 03 ตุลาคม 2551
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2554 14:50:04 น.
Counter : 805 Pageviews.

5 comments
  
ตอนนี้ป้าเค้ายังต้องการอยู่ไหมอ่า อยากส่งของไปช่วย สงสารอ่า

Heal the world!

โดย: Olive (Cynthia_FullMoon ) วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:3:00:40 น.
  
โอนเงินโอนยังไงอ่า ไม่เคยโอน แต่อยากช่วยจิงๆๆค่ะ
โดย: Olive (Cynthia_FullMoon ) วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:3:05:26 น.
  
บัญชีคุณป้าคะ...
ชื่อบัญชี นางสุวคนธ์ ไม้แดง ประเภทบัญชีสมุดเผื่อเรียก สาขาพรานกระต่าย
เลขที่ 04-2902-20-039-069-5 เบอร์โทรติดต่อคุณป้า 089-880-3488

หรือจะส่งของไปช่วยก็ได้คะ...
คุณป้าสุวคนธ์ ไม้แดง
บ้านเลขที่ 99/9 หมู่ 1 ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร 62110

**แล้วแต่สะดวกนะคะ คุณป้าต้องการความช่วยเหลือเสมอ เพราะต้องรับผิดชอบอยู่อีกหลายชีวิตคะ
โดย: ตุ้ย (kanokwantui ) วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:11:40:52 น.
  
ขอบคุณที่นำเรื่องราวดีดีมาแบ่งปันกันค่ะ
เดี๋ยวจะลองค้นของในบ้านดูว่าพอมีอะไรส่งไปช่วยเหลือคุณป้ากับน้องหมามั่ง

ดูจากสิ่งของที่คุณป้าต้องใช้แล้วคิดว่าพอมีอยู่ที่บ้านหลายรายการ จะส่งไปช่วยนะคะ

ขอให้บุญกุศลของคุณป้าที่ได้ช่วยเหลือน้องหมาทั้งหลาย ช่วยให้คุณป้าหายป่วยจากโรคร้ายด้วยค่ะ
โดย: Shallow Grave วันที่: 6 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:47:38 น.
  
ดีใจที่มีคนช่วยเหลือป้าค่ะ
เราเองก็เพิ่งรับบริจาคอาหารขนไปให้ป้าเมื่อกลางเดือนม.ค. 52 ค่ะ

เข้ามาสอบถามเรื่องกระทู้ประมูลค่ะ
ไม่ทราบว่าคุณตุ้ยจัดการประูมูลไปเมื่อไหร่คะ
อยากทราบรายละเอียดค่ะ

ช่วยๆ กันนะคะ
โดย: quin toki วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:46:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kanokwantui
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราเป็นพนักงานบริษัทฯ เอกชนธรรมดา ๆ คนนึงที่ไม่ได้มีเงินมากมายนัก แต่ชอบที่จะมีส่วนร่วมในการช่วยสังคมเล็ก ๆ น้อย ๆ ดีกว่าที่เราไม่ทำอะไรเลย ปัจจุบันสังคมเลวร้ายขึ้นทุกวัน บางอย่างถ้าเราหยิบยื่นให้กับใครก็ตาม ไม่จำเป็นต้องมีคำถามว่าทำเพื่ออะไร? ไม่จำเป็นต้องหวังผลตอบแทน? ทุกอย่างอยู่ที่ใจ ถ้าทำแล้วสบายใจก็ลงมือทำซ๊ะ พอช่วยได้ก็ช่วย แต่ยุคนี้ต้องระวังตัวด้วย ดูดี ๆ คนที่แกล้งทำให้น่าสงสารกับคนที่เขาเป็นแบบนั้นจริง ๆ เขาต่างกันค่ะ การทำบุญทำทานไม่จำเป็นต้องทำที่วัดอย่างเดียว ลองดูรอบ ๆ ตัวเราหลาย ๆ สิ่ง รอคนลงมือทำ
" บ้านเมืองไม่เดือดร้อนหากขาดคนเก่ง แต่จะเดือดร้อนแบบสุด ๆ หากขาดคนกล้า(ดี) "