ยินดีต้อนรับสู่ Blog ที่ไม่มีสาระอะไรเลย...
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
1 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 

โครงการเหนือสัญจร 20-24 ตุลาคม 2550

โปรเจคอัพย้อนหลังเมื่อวันวาน.....ว่าจะเขียนๆแต่ขี้เกียจสุดท้ายเลยเพิ่งได้เขียน
เนื่องด้วยการเรียนมัคคุเทศก์ ทำให้ต้องเดินทางไปยังภาคต่างๆตามเส้นทางที่กำหนด และเส้นทางแรกที่พวกเราไปในครั้งนี้ก็คือ เส้นทางทางเหนือ
เดินทางสู่6จังหวัดทางภาคเหนือนั่นก็คือ ลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา และแพร่

วันที่20 ตุลาคม 2550
คณะเราออกเดินทางจากกรุงเทพเวลาประมาณ2ทุ่ม เดินทางสู่ลำปาง เพื่อไปพักผ่อนอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าที่โรงแรมลำปางเวียงทอง ถึงที่โรงแรมประมาณตี3ได้ ระหว่างนั่งรถก็มีอาหารค่ำและการแนะนำตัว จับฉลากเล่นบัดดี้กันเล็กน้อย จากนั้นก็เปิดแผ่นหนังแบบ non-stop.... สรุปคือไม่ได้หลับไม่ได้นอน = ="

วันที่21 ตุลาคม 2550
ลงจากรถด้วยสภาพคนอดนอน เพื่อไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียมเดินทางไปยัง วัดพระแก้วดอนเต้า จากนั้นก็เดินทางไปยัง วัดเจดีย์ซาวหลัง วัดนี้เค้าบอกกันว่า ใครนับเจดีย์ได้20องค์ถือว่าเป็นคนมีบุญ ก็นับกันไปมั่วบ้างอะไรบ้างให้มันได้20 เหอๆ จากนั้นก็ไป พระธาตุลำปางหลวง
กลางวันพักกินข้าวที่ ร้านอาหารเวียงละคอน อร่อยมากกก หรือฟิวก็ไม่รู้ 55 จากนั้นก็เดินทางไปยังจังหวัดลำพูน ไปวัดพระธาติหริภุญชัย แล้วก็เดินทางไปสู่จังหวัดเชียงใหม่ไปดูนครโบราณใต้พิภพ ที่เวียงกุมกาม ที่ที่พี่เราบอกว่าอยากไปมากกกก ไปแล้วก็แอบตื่นตาตื่นใจเหมือนกันนะ แบบว่า โห สมัยก่อนมันเป็นอย่างงี้ๆนะ แอบตลกไกด์เด็กอ่ะ คือแบบ ส่วนใหญ่ยังขุดมาได้ไม่หมดไง เค้าก็บอก ต้องรองบๆ ตลอด ในใจเราก็คิด เออเนอะ ของแบบนี้ยังต้องรองบ น่าเสียดาย ถ้าขุดให้มันเสร็จๆนะ คงเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มากๆอ่ะ เพราะมันเยอะมากกกก จริงๆ ถ้าขุดให้เสร็จคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนึงเลยที่จะชุดกระชากนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวได้ น่าเสียดายที่ต้องรอ "งบ" จากนั้นก็เดินทางไปสักการะพระพุทธสิหิงส์และเดินทางสู่วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร เดินเล่นที่ถนนคนเดิน ของขายเยอะมากๆ แต่ไม่ได้อะไรกลับไปเป็นชิ้นเป็นอันเลย นอกจากซื้อของให้บัดดี้ที่เราดูแล อ้อแล้วก็พวงกุญแจไปฝากเพื่อนๆเล็กน้อย จากนั้นก็ถึงเวลากิน หิวมากก (หิวตลอดแหละ55) ไปกินที่ คุ้มขันโตก ที่นี่มีการแสดงด้วย ตื่นตาตื่นใจกันพอประมาณก็เดินทางไปสู่โรงแรมพรพิงค์ ที่นี่สามารถเดินไปไนท์บราซ่าร์ได้เลยนะ ก็เดินๆ ไม่ค่อยมีไรอ่ะ เหมือนเดิมของที่ได้ก็ซื้อให้บัดดี้ที่เค้าคอยเทคเรา ว่าง่ายๆซื้อของตอบแทนบัดดี้น่ะ จะบอกว่าเงินน่ะที่พกมา หมดไปกับการเล่นบัดดี้ทั้งนั้น เปลืองเงินจริงๆเลย....ตกกลางคืนก็เล่นไพ่กัน 55

วันที่22 ตุลาคม 2550
เดินทางไปยัง วัดพระธาตุดอยสุเทพ มาเชียงใหม่ ไม่ได้ไปไหว้นี่เหมือนว่ามาไม่ง ต้องไปซะหน่อย ไปมาก็หลายครั้งก็ยังตื่นตาตื่นใจ สวยจริงๆ
จากนั้นก็ลงมาสวนสัตว์เชียงใหม่ ไปดูหมีแพนด้า หมีโคอาล่า แล้วก็เพนกวิน น่ารักสุดๆ เห็นแล้วอยากวิ่งเข้าไปกอด~ จากนั้นก็กินข้าวกลางวันที่ ภัตตาคารเจี่ยท้งเฮง อร่อยยยยย แล้วก็เดินทางไปเชียงราย ไปที่วัดร่องขุน สุดยอดแห่งความสวยอ่ะ คือแบบ สุดยอด (พูดไม่ออก ไม่รู้จะบรรยายว่าไง แต่สวยมาก) อ้อ ตอนไปมีแวะที่บ่อน้ำพุร้อนด้วยไปต้มไข่กันมา เพื่อนเราก็กะเก็บไว้กินบนรถ จากนั้นก็ไปวัดพระสิงห์ จากนั้นก็ไปกินข้าวที่ร้านโตกตอง ละมั้ง ไม่แน่ใจในชื่อร้าน มื้อนี้กินไรไม่ค่อยได้เนื่องจากเป็นอาหารแบบเหนือสุดๆ แล้วก็เผ็ดมากกก ก็นะพอถึงโรงแรมอินคำ ก็เดินไปห้างแถวนั้นซื้อ kfc แล้วก็โจ๊กถ้วยมาเต็มเลย ไปอาบน้ำแต่งตัวและมารวมตัวกันที่ห้องนอนเรา ขอน้ำร้อนของโรงแรม เทใส่โจ๊กถ้วย เพื่อนเราเอาไข่ที่ต้มจากบ่อน้ำพุร้อนมาใส่ มื้อนั้นกินไข่กันไปเยอะมากกก กินเสร็จก็เล่นไพ่ 55 เล่นสลาฟ บ้าบอสุดๆอ่ะ หัวเราะกันเหมือนคนบ้า ไม่รู้เมาไข่หรือเปล่า เหอๆ เล่นกันถึงดึกก็ต้องไปนอนเพราะมันตื่นเช้าทุกวัน = ="

วันที่ 23 ตุลาคม 2550
ไปดอยตุง เป็นครั้งที่2ที่เราได้ไปดอยตุง ยังคงสวยงามไม่เปลี่ยน ดอกไม้เยอะแยะมากมาย ถ่ายรูปกันให้สะใจ แวะซื้อของฝากกลับบ้านซะหน่อย ได้กลับไปเยอะพอควร (เพราะพอโทรไปถาม ก็บอกจะเอานั่นนี่เยอะพอควร55)
จากนั้นเดินทางไปเยี่ยมชม หอฝิ่น แอบอลังการ เพราะเค้าเล่นเจาะเขาลูกนึงเพื่อสร้างหินี้ขึ้นมาเลยทีเดียว แล้วก็ไปสามเหลี่ยมทองคำข้ามไปยังประเทศพม่า น่ากลัวอ่ะ แต่ของถกสะใจ แต่ทำม๊ายยทำไม ไม่ได้อะไรกลับมาเลย = =" แล้วก็ไปกินข้าวกลางวันและเดินทางสู่พะเยาไปวัดพระเจ้าตนหลวงและเดินทางไปกินข้าวเย็นที่ห้องอาหารแสงจันทร์
พักผ่อนที่โรงแรมนครแพร่ ทาวเวอร์ และเนื่องด้วยวันที่24เป็นวันเกิดเราเพื่อนๆที่รักทุกคนเลยวิ่งวุ่นหาซื้อเค้กให้ แต่ก็นะ หายากมันแวะลงทุกครั้งที่เห็นเซเว่น เพื่อจะดูเค้ก แต่และแล้วก็ไม่มีมันเลยเอาเค้กกล้วยหอมและปักเทียนมาให้ 55 โคตรน่ารัก แต่เราก็ไม่ค่อยชอบเค้กกล้วยหอมเท่าไหร่ กินไปก้อนนึง ปลื้มใจมากที่พวกแกทำเซอไพร้ให้ ขอบคุณนะ อวยพรกันเสร็จสรรพก็นั่งดูเข็มตี10ต่อ 555 ดูไปด่าไป อ้อตอนนั้นเพื่อนเราคนนึงมันขอตัวไปนอนก่อน เนื่องด้วยมันบอกว่ามันง่วงมาก พวกเราดูตี10จบก็ตั้งวงไพ่(อีกแล้ว) เล่นกันไปก็ง่วงนอน อาจเพราะความง่วงสะสมมาหลายวัน ก็เลยแยกย้ายกันกลับห้องพัก แต่ว่าเพื่อนที่มันนอนกับเพื่อนคนนั้นที่ขอตัวกลับไปก่อน เคาะประตูห้องยังไงก็ไม่เปิด โทรเข้าไปในห้องก็ไม่ได้ยิน ก็เลยให้มันมานอนที่ห้องเรา ลากเตียงมาติดกันแล้วก็นอนกัน3คน

วันที่ 24 ตุลาคม 2550
เช้ามาถามเพื่อนคนนั้นก่อนเลย ไม่ได้ยินจริงอ่ะ มันบอกง่วงมากจนไม่ได้ยิน เออ เอาเหอะไม่ได้ยินก็ช่างมัน
เดินทางไป บ้านประทับใจ ถ่ายรูปกันมากมาย จากนั้นก็ไปแพะเมืองผี โคตรจะร้อนแต่ก็แอบตะลึงเล็กน้อย มันเป็นงี้เพราะธรรมชาติสินะ สุดยอด
แล้วก็แวะชมดาบเหล็กน้ำพี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากนั้นก็เดินทางกลับกรุงเทพ แต่ว่ารถอีกคันยางแตก อะไรจะซวยเช่นนี้ก็เลยแวะกันแถวพิษณุโลกปล่อยรถอีกคันซ่อมยางไป พวกเรารถคันที่แสนสบายก็เลยไปที่ พระพุทธชินราช แวะซื้อของฝากกลับบ้านกันคนละนิดคนละหน่อย ก็ไปกินข้าว(จำชื่อร้านไม่ได้) อร่อยดี จากนั้นก็ยิงยาวกลับมากรุงเทพ ถึงที่หมายประมาณเที่ยงคืนกว่าและกว่าจะถึงบ้านก็ตี1กว่าได้ อาบน้ำแต่งตัวนอนอย่างรวดเร็ว เหนื่อยสุดยอดจริงๆ
 

Create Date : 01 ธันวาคม 2550
0 comments
Last Update : 1 ธันวาคม 2550 18:53:44 น.
Counter : 1236 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


MBB
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add MBB's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.