Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2548
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
4 พฤศจิกายน 2548
 
All Blogs
 

EVIEW: THE CORE ผ่านรกใจกลางโลก, แผ่นดีวีดี 9 โฮโลแกรมกลม คุ้มค่าจากสมาชิกBy Freeman_DVD

ดีวีดีแผ่นนี้ได้รับมาจากสมาชิกในนี้ครับ เป็นแผ่นยี่ห้อโฮโลแกรมกลม สกรีนแผ่น และปกสวยงามครับ เป็นโฮโลแกรมรุ่นกลางๆสมัยที่ยังคาด Widescreen Version คุณภาพเลยหายห่วง เป็นยุคทองของโฮโลแกรม ไม่เหมือนรุ่นปัจจุบัน

เมนู เป็นภาพเคลื่อนไหว สวยงาม
ฟีเจอร์ มีเบื้องหลัง หลายอย่างครับ และมี comentary และ Preview หนังของค่ายพาราเมาต์
Commentary by Director Jon Amiel
To The Core and Back-the Making of The Core
Deconstruction of the Visual Effects
10 Deleted/Extended Scenes with Director Commentary
มีมาครบตามโซน 1 เลย
ภาพ Widescreen Anamophic 2:35:1 ภาพชัดแจ๋วครับ แต่ออกจะไม่แจ่มสุดๆเพราะมีการลดบิตเรตนิดหน่อยเพื่อมส่ dts ปลอม
เสียง English Dolby Digital 5.1 เสียงดีครับ เบส และมีเสียงไปซ้ายขวาหน้าหลังตลอด และยังมี DTS ปลอม กับเสียง ฝรั่งเศส และ director commentary
ซับไตเติ้ล มีอังกฤษตัวใหญ่อ่านง่าย และมีไทย ซับตัวเล็กไปหน่อย และไม่ใช่โซน 3 แต่แปลดีครับ ได้ 95% เลยครับ ซํบแปลเองขอโฮโลแกรมเมื่อก่อนจะดีมาก แต่เดี๋ยวนี้หาดีๆยากจริงๆ


หนังเรื่องนี้ตอนที่ฉายใหม่ๆ ไม่ได้ทำเงินครับ เพราะหลายคนคงจะเอียนกับกระแสหนังแนวกอบกู้โลก และผมก็ไม่ไปดูเพราะมีกระแสมาบ้างว่าหนังไม่ดีบ้าง หนังก็ออกมาแล้ว แถมเป็น vcd ให้เช่า แต่ผมก็ไม่ดู เพราะผมก็เอียนหนังกอบกู้โลก กับมีแว่วมาว่าหนังไม่ดีเหมือนกันนผมได้แผ่นนี้มาจากสมาชิกในนี้ ผมก็เลยเอามาดู เพราะอยากรู้ว่าหนังมันเป็นยังไงกันแน่ ก็เลยเลือกดูวันนี้เมื่อตอนเย็น ..ก็สรุปว่าผิดคาดครับ หรืออาจจะเพราะหวังน้อย หนังเลยดีกว่าที่หวังไว้มาก หนังมีความน่าสนใจตั้งแต่ต้นเรื่อง ดูไปคิดไป เสริมสร้างจินตนาการดีครับ และมีฉากลุ้นๆอยู่หลายฉาก เล่นเอาใจวาบไปเหมือนกัน แต่ละฉากกำกับได้ดี และดึงดูดให้สายตาจดจ่ออยู่กับหนังตลอด ดูแล้วลุ้นๆ และฉากในแกนโลก แม้จะไม่เนียน แต่ก็ได้เห็นภาพในแกนโลกในมุมมองฮอลลีวูด ทำได้ดี ดูแล้วคิดตาม สนุกดีเหมือนกัน เพราะผมเองก็ชอบเรื่องแนวๆวิทยาศาสตร์อยู่แล้ว และพอมาเห็นแกนโลก ใต้โลก ถึงจะของปลอม และไม่แน่ใจว่าของจิงเป็นงี้เปล่า แต่ก็ตื่นเต้นดีครับ

หนังมีตัวละครที่น่าสนใจมากมาย แต่ผมชอบตัวละครที่เป็นแฮ็คเกอร์ครับ กวนดี จำได้ว่าเคยเห็นในหนังเรื่อง Road Trip โขมยซีนใช้ได้ แต่ก็ก็อย่างว่าครับ หนังก็ยังคงเป็นหนัง เอาสมจริงหมดก็คงไม่ได้ หนังเรื่องนี้เว่อๆๆๆมากๆๆๆ ทั้งเรื่องของเหล็กหนาที่โดนความร้อนก็ไม่ละลาย เลเซอร์ตัดหน้าผาจนเป็นรู และความสมเหตุผลของการได้เข้าร่วมทีม ก็ดูง่ายๆรวบรัดไปหน่อย และยังมีตอนจบที่เหมือนเร่งจะจบอะนะ ช่วงที่ออกจากแกนโลก แต่โดยรวมแล้ว ก็เป็นหนังที่คุ้มค่าที่จะดู มีความน่าสนใจ มีจินตนาการ ได้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ด้วย มีเอฟเฟกต์ มุมมองแปลกๆ มีฉากลุ้นๆ แค่นี้ก็คุ้มแล้วครับ

ปล. ใครดูเรื่องนี้ แล้วหวังจะดูฉากหายนะ บอกได้เลยว่ามีน้อยครับ อย่าหวังมาก เพราะทำคนผิดหวังมาเยอะ (สงสัยโดนด่าเพราะเรื่องนีเ) แต่หนังจะเน้นการเจาะโลกมากกว่า ซึ่งจะสนุกตรงนี้ครับ

เกร็ดภาพยนตร์


- นักวิทยาศาสตร์อาทิเช่น อัลเบิร์ต ไอสไตน์ ต่างเกิดความสงสัย เกี่ยวกับสนามแม่เหล็กของโลก มานานหลายทศวรรษแล้ว แม้แต่ตัวไอสไตน์เอง ยังเคยกล่าวว่ามันคือ "ปัญหาที่สำคัญที่สุดข้อหนึ่งในเชิงฟิสิกส์" ดร. สเตน โอเดนวัลด์ ผู้สำเร็จปริญญาเอก ทางด้านดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ด ได้กล่าวไว้ว่า "ถ้าสนามแม่เหล็กของโลก เปลี่ยนแปลงไปอย่างกระทันหัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นเองทุกๆ 250,000 ปี ผลที่ตามมาเป็นเรื่องน่าทึ่งจริงๆ" โอเดนวัลด์กล่าวอีกว่า "นักธรณีฟิสิกส์ได้เริ่มสังเกตเห็น ถึงการเบี่ยงเบนของพลังสนามแม่เหล็กของโลกมานานแล้ว เรายังไม่ทราบว่าการเบี่ยงเบนนี้ เป็นระลอกที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หรือจะเป็นลางที่ชี้นำถึงบางสิ่งที่น่าสะพรึงกลัว"


- ถึงจะได้แรงบันดาลใจ มาจากทั้งเรื่องจริงและเรื่องที่แต่งขึ้น แต่ถึงกระนั้น The Core ถือเป็นเรื่องที่ได้รับการผลักดันโดยจินตนาการ ตามที่ผู้กำกับ จอน เอมีล บอกว่า แม้กระทั่งพวกนักวิทยาศาสตร์เอง ก็ทำได้แค่คาดเดาเท่านั้นว่า ข้างใต้นั้นเป็นยังไง พวกเขาส่งคลื่นเสียงเจาะลงไปในโลก และด้วยวิถีที่คลื่นเสียงเหล่านั้นเกิดการหักเหไป นักวิทยาศาสตร์จึงสามารถคาดเดาได้ว่า ข้างล่างนั้นมีภายนอกแกน ที่มีลักษณะเป็นของเหลว ส่วนแกนภายในมีลักษณะแข็ง อันประกอบไปด้วยนิกเกิลและเหล็ก แต่ไม่มีใครยืนยันข้อมูลนี้ได้ ดังนั้น โดยหลักแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ จึงเป็นกลุ่มความคิดด้านวิทยาศาสตร์ คือมีความเป็นวิทยาศาสตร์ ผสมเข้ากับข้อมูลความจริง และเรื่องราวที่แต่งขึ้นค่อนข้างเยอะ


- สิ่งหนึ่งที่พวกนักวิทยาศาสตร์ ยังไม่ทราบแน่ชัดก็คือ แกนโลกจะมีวันหยุดหมุนหรือไม่ ? มีการโต้แย้งกันอย่างจริงจัง เกี่ยวกับเรื่องแกนของโลก โดยเฉพาะเรื่องที่ว่าความร้อนจากแกนโลก เป็นตัวที่สร้างผลิตผลของนิกเกิลและเหล็กใช่หรือไม่ ? หรือมีอีกทฤษฎีหนึ่งที่ตั้งคำถามว่า มีเตาหลอมปฏิกรนิวเคลียร์ จากพลูโตเนียมและยูเรเนียม ที่มีความกว้างถึงห้าไมล์ คุโชนอยู่ใต้พื้นโลกที่เราอาศัยอยู่หรือไม่ ? และทำไมขั้วแม่เหล็กจึงมีการเปลี่ยนแปลงไปทุกห้าแสนปี ?


- จอน เอมีล กล่าวว่าจินตนาการของภาพใจกลางโลก ในภาพยนตร์เรื่องนี้ มาจากแรงบันดาลใจ ของการศึกษาเรื่องใจกลางโลก จากหนังสือคลาสสิกของ จูลส์ เวิร์น เรื่อง Journey to the Center of the Earth และกลายมาเป็นภาพยนตร์เมื่อปี 1959 ซึ่งเวิร์นได้จินตนาการถึงฝูงไดโนเสาร์ ทะเลสาบขนาดใหญ่ยักษ์ และนครที่สูญหายแห่งแอตแลนติก ที่ตั้งอยู่ใจกลางโลก แต่ในภาพยนตร์เรื่อง The Core จะมุ่งเน้นไปที่ความสมจริงทางวิทยาศาสตร์ ที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการ
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2548
5 comments
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2548 18:25:22 น.
Counter : 2018 Pageviews.

 

มาตามหา The Girl Next Door (Unrate)

 

โดย: ทูนอาร์มี่ IP: 125.24.60.153 20 กันยายน 2550 1:02:48 น.  

 

กกก

 

โดย: ฟ IP: 124.157.241.207 23 มีนาคม 2552 9:32:05 น.  

 

Thank you na krab

 

โดย: master of master IP: 118.175.34.8 20 พฤศจิกายน 2552 22:28:48 น.  

 

ชอบอย่างแรง

 

โดย: หนิง IP: 118.173.30.203 21 กุมภาพันธ์ 2553 12:20:04 น.  

 

Like

 

โดย: ploy IP: 182.52.61.166 22 กันยายน 2555 16:45:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


eyeshield21
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add eyeshield21's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.