Group Blog
 
 
มิถุนายน 2548
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
11 มิถุนายน 2548
 
All Blogs
 

รู้จักมั๊ยอีลำยองน่ะ (ชั้นเอง)

วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน
กำลังจะออกไปแร่ดดดดส์ ตามประสา คนมันว่าง คุณหม่ามี๊ก็โทรฯมาหา แต่ไม่ได้รับสาย เพราะกำลังขัดบ่อปลาอยู่
พอไม่รับมือถือปุ๊บ คุณมี๊ก็โทรเข้าบ้าน อย่างรัวววววว !!!
ก็คิดว่าคงมีเรื่องด่วนนะ ไม่งั้นไม่จิกหัวแบบนี้หรอก
ปรากฎว่า คุณหลานชายไม่สบายค่ะ ตัวร้อนจัด ไม่มีใครสามารถพาไปโรงพยาบาลได้ นอกจากอิชั้นเอง

รีบพาหลานไปโรงพยาบาลสมิติเวช วัดไข้ได้ 39 องศา
โห ไข้สูงจัง หลานเราจะทรมานแค่ไหนเนี่ยะ???

เสร็จจากโรงพยาบาลปุ๊บ เจ้าตัวแสบทานยาไปแล้ว รู้สึกค่อยยังชั่วขึ้น มาอ้อนเรา ว่า พาไปซื้อเครื่องเล่น DVD ทีเถอะ ต่งต๊ง อยากดู DVD งานโรงเรียน พรุ่งนี้ก็ว่าง ไม่มีอะไรทำ ต่งต๊งปวดหัว อยากนอนดูทีวีเฉยๆ

คนมันรักหลานอ่ะ หลานขออะไรก็ยอมมมมม
กลับบ้านก็ต้องผ่านโลตัส สุขุมวิท50 เจ้าแสบก็ อานุชค๊าบบบบบบ แวะน๊าๆๆๆ ต่งต๊งจะเป็นเด็กดีค๊าบบบบ ฮู้ยยยย เชื่อหลานอีก

เดินๆดูของอยู่ หลานก็บอกว่า ปวดอึ ทนไม่ไหวแล้ว มันราดออกมาแล้วด้วย อยู่ดีๆก็ไหลออกมาเลย เราก็ตกใจ ลนลานๆ ทำอะไรไม่ถูก บอกหลานคนเล็กว่า เปาเปา หนูเดินไปอยู่กับอาหวีดนะ อานุชจะพาก่อก๊อ (พี่ชาย) ไปห้องน้ำ แล้วก็วิ่งไปเลย
โหหหหหห ชั้นจะทำไงเนี่ยะ เต็มกางเกงเลย หันซ้าย หันขวา เวรกรรม สายยางฉีดน้ำก็ไม่มี ตัดสินใจบอกหลาน รออานุชนะครับ อานุชจะวิ่งไปซื้อกางเกงกับกางเกงในมาให้ หนูเสร็จแล้วรออานุชนะครับ หลานก็รับคำเรียบร้อย เรา รีบวิ่งไปแผนกเสื้อเด็ก หยิบกางเกงมาตัวนึง กางเกงในแพคนึง กระดาษเปียก1กล่อง วิ่งไปเคาท์เตอร์ โห เจ๊ดโด้ คนต่อคิวยาวไม่ต่ำกว่า 10 คน ทุกแถว (เปิดอยู่5-6 ช่องอ่ะนะ) จะให้ต่อแถวรอก็ แหมมม emergency นะเฟร้ยยยยย
เหลือบไปเห็น ช่องที่พนักงานเพิ่งจะเอาป้าย "กรุณาใช้บริการช่องถัดไป" ออกมาตั้ง เราก็รีบวิ่งไป พี่คะๆๆๆ ช่วยเปิดหน่อยได้มั๊ยคะ ด่วนจริงๆค่ะ ฉุกเฉินมั่กๆค่ะพี่ พนักงาน ผู้ชาย หันมามองหน้าแล้วว่าไงรู้มั๊ย????? ต่อแถวเอง ช่องทางด่วนก็มี แล้วมันก็เดินหายไป
สาดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
พูดจากะลูกค้า นอกจากจะไม่มีหางเสียง ยังมีหน้าเดินหนีอีก
ยังๆๆ ยังรับได้อยู่ วิ่งไปอีกช่อง พนักงานผู้หญิง ถามคำถามเดียวกัน เค้าตอบว่า ไม่ได้ค่ะ ปิดแล้วปิดเลย นับเงินเรียบร้อยแล้ว เชิญไปต่อแถวรอค่ะ ปรอทจะแตกแล้ว แต่ทนอยู่ บอกไป พี่คะ หลานเค้าอึราดกางเกง ตอนนี้รออยู่ที่ห้องน้ำคนเดียว เป็นห่วงมาก หลานยังเล็กอยู่ ฉุกเฉินมั๊ยคะเนี่ยะ ??? (ถ้าเราไม่ได้พาหลานมาด้วย เราคงต่อแถวรอได้ หรือไม่ก็เอาของกลับไปเก็บที่เดิมแล้วไปซื้อที่อื่นแทน)
พนักงานก็ยังยืนยัน เปิดไม่ได้ค่ะ เค้าปิดระบบไปแล้ว ขอโทษเหอะ อีระบบเนี่ยะ มันปิดแยก section ได้เหรอ(วะ) ไม่ใช่ปิดทีเดียวพร้อมกันหมดเหรอ เอาวะ แมร่งงง พูดกันไม่รู้เรื่อง
เราก็ขึ้นเสียง "นี่คุณ ถ้ามันไม่ฉุกเฉินชั้นคงไม่ต้องเสียเวลามาต่อรองกับคุณหรอกนะ" หลานชั้นยังเด็กอยู่ แล้วชั้นทิ้งเค้าไว้ที่ห้องน้ำนานมากแล้ว จะขายไม่ขาย???
พนักงานสาว : เลิ่กลั่กๆๆ หันซ้ายหันขวา เรียกคนนั้นคนนี้ (เรียกทำหอกไรคะคุณ เป็นแคชเชียร์เปิดเครื่องไม่เป็นเหรอคะ)
เรา : วางของมันไว้นั่นแหละ พร้อมกับบอกว่า ไม่เอาแล้ว ห่วยแตก ต่อไปนี้ไม่มาซื้อของที่นี่อีกแล้ว ต่อไปอย่าหวังจะได้เงินจากชั้นอีกเลย แคร์ซะที่ไหนล่ะ ใช่ว่ามีที่นี่ให้ซื้อของที่เดียว

รีบวิ่งไปร้านวัตสัน ซื้อทิชชู่เปียกมา2แพค พอดีแฟนโทรมา ว่าทำอะไร อยู่ดีๆหายไปไหน เลยเล่าให้แฟนฟัง แฟนเลยบอกว่า นี่ๆๆตัวเอง ทำไมไม่โทรบอกเค้าแต่แรกล่ะ ไปเอาเสื้อผ้าหลานในรถจะเร็วกว่ามั๊ย?? ขออภัย ลืมคิดฮะ
โอเค แยกกันไปนะ เธอไปเอากางเกงมา ชั้นจะวิ่งไปหาหลาน รีบวิ่งไปที่ห้องน้ำ เบรคเอี๊ยดดดดด หน้าทิ่ม!!!! หลานออกมานั่งรอตรงเก้าอี้หน้าห้องน้ำ เราก็ตกใจ ถามว่า เป้นยังไงครับ หนูออกมาแล้วเช็ดก้นยังไง มันไม่มีสายยางฉีดน้ำนี่นา
ต๊งเอาทิชชู่เช็ดก้นเอง แล้วต๊งก็ออกมานั่งตรงนี้ รออานุช ต๊งอยู่ห้องน้ำคนเดียวต๊งกลัว แล้วอานุชหายไปนาน ต๊งนึกว่าอานุชลืมต่งต๊งแล้ว ละกลับบ้านไปแล้ว โถ่ กรรม หลานชั้น แค่นั้นแหละ อานุชร้องไห้ โฮฮฮฮ เลย อานุชจะลืมหลานได้ยังไง เราก็ถามว่า กางเกงในล่ะ ทำยังไงกะมัน เค้าบอก ต๊งก็ทิ้งไว้ในห้องน้ำแหละ ต๊งไม่รู้จะทำยังไง เช็ดก้นเป็นอย่างเดียว
เราก็พาหลานเข้าไปห้องน้ำ เพื่อเช็ดก้นให้หลานอีกที เพราะรู้ว่าเช็ดไม่สะอาดแน่นอน
หลานเราก็พูดไปเรื่อยตามประสาเด็กช่างพูดอ่ะ ระหว่างที่เราซักกางเกงในเค้า อานุชรู้มั๊ยว่าต๊งกลัวจังเลย ถ้าอานุชไม่มาต๊งจะทำยังไง จะกลับบ้านได้ยังไง อยู่ในห้องน้ำนี่ก็ร้อน ต๊งก็เลยเช็ดก้นแล้วก็เดินออกมานั่งข้างนอก ต๊งเห็นคนเดินผ่านไปผ่านมาเยอะแยะ แต่ก็ไม่เห็นอานุชเลย ต๊งกลัวอานุชลืมว่าต๊งอยู่ในห้องน้ำ ต๊งก็วิ่งเข้าไปในโลตัส วิ่งหาอานุชก็ไม่เจอ ต๊งเหนื่อย เลยกลับมานั่งที่เดิม เผื่ออานุชสวนทางกลับมาแล้วไม่เห็นต๊ง ต๊งนั่งรอจนต๊งตาจะปิดแล้ว (เราให้เค้าทานยาตั้งแต่อยู่โรงพยาบาล เพราะคุณหมอบอกว่าเค้าไข้สูงมาก ให้ทานยาได้เลย) หลานพูดไปเราก็น้ำตาไหลไป เราแย่มากเลย ทำให้หลานกลัว พอดีแฟนเดินมา บอกว่าเอากางเกงมาให้แล้ว เราหันไปมอง แฟนเราเหวอเลย เฮ้ย หน้าคนหรือวะนั่น ทั้งเหงื่อ ทั้งน้ำตา (ห้องน้ำม่างงงงยังกะห้องซาวน่า) หลานได้กางเกงมาปุ๊บก็ยิ้มได้ บอกว่าค่อยยังชั่ว ต๊งนึกว่าต้องใส่กางเกงเลอะอึนี่กลับบ้านซะอีก อ้าว เวงกำ เพิ่งเห็นว่ากางเกงยีนส์ที่ใส่อยู่ก็เลอะ
พอเค้าใส่กางเกงเสร็จเค้าก็วิ่งออกไปหาน้อง เราก็บอกแฟนเราว่า รีบพาเค้าไปซื้อเครื่อง DVD เถอะ จะได้รีบกลับบ้าน กลัวเค้าเกิดอาการท้องเสียอีก
เราคิดๆ นี่ถ้าไม่เสียเวลากะพนักงานทุเรศๆนี่หลานเราก็คงไม่ต้องเป็นแบบนี้หรอกนะ รู้สึกแค้นใจลึกๆ
.........................................
เลือกเครื่องเล่น DVD ได้ปุ๊บก็จะจ่ายเงิน แต่ เอ๊ะ ลองถามพนักงานแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าดูหน่อยเป็นไร ก็มันยังคาใจอยู่นี่หว่า
พี่คะ ถ้าสมมติว่าแคชเชียร์ข้างหน้าปิดไปแล้ว เราขอให้เค้าเปิดได้มั๊ยคะ ถ้าเผื่อว่าเรามีเรื่องฉุกเฉินจริงๆ ไม่สามารถต่อแถวรอได้ พนักงานคนนี้ บอกเราว่า ถ้าฉุกเฉินจริงๆ แคชเชียร์ ต้อง เปิดเครื่องให้ลูกค้าครับ เราก็ถามอีก แล้วกรณีนี้ (เล่าให้เค้าฟัง) ฉุกเฉินรึเปล่าคะ?? เค้าก็บอก ฉุกเฉินครับ ที่จริงพนักงานต้องเปิดเครื่องคิดเงินให้ครับ
เรางี้ มือไม้สั่นไปหมด อยากบีบคอไอ้พนักงานชั่วๆให้ตายคามือนัก พนักงานขายคนนี้ก็บอกว่า ไม่พอใจบริการหรือมีอะไรจะติ ติดต่อที่ customer service ได้นะครับ ค่ะ ขอบคุณค่ะ
แต่ว่า ต่อไปนี้คงไม่ซื้อของที่นี่แล้วค่ะ ลาขาด เจอเรื่องงี่เง่าตรงแคชเชียร์มา 2 ครั้งแล้ว สาขาอื่นไม่เห็นปัญญาอ่อนแบบนี้เลย
ไม่ใช่จะไม่ได้เงินจากเราคนเดียวหรอกนะ ป๊า ม๊า เรา เค้ารักหลานยิ่งกว่าลูก ถ้าเค้ารู้ว่าพนักงานงี่เง่า จนทำให้หลานรักเค้ากลัวเนี่ยะ มันนนนนนนน โดนนนนนนนนนนน

เราเดินหน้างอ หงิกสุดๆมาที่ customer service จะร้องเรียนซะหน่อย แต่แฟนห้ามไว้ บอกว่า ดึกแล้วนะ หลานก็ไม่สบาย ตัวเองยังจะมาด่ามันให้หลานรออีกเหรอ รีบพาหลานกลับไปนอนได้แล้ว เอออ โชคดีของเมิงงงงง

ขอบอกว่า เกลียด โลตัส สุขุมวิท 50 มากๆๆๆๆๆๆๆๆ
คราวก่อนพนักงานซื่อบื้อ เจอลูกค้าป้าแก่จอมงก จะเอาถุงหลายใบ ก็ทำอะไรไม่ถูก ให้นังป้านั่นมันพูดขู่อยู่ได้ แหมมม ซื้อไม้ม็อบถูพื้น2อัน แปรงขัดส้วม3-4 อัน ถังน้ำ น้ำยาล้างส้วม แค่เนี๊ยะ วางมาดยังกะพญาหงส์ จะเอาถุงใหญ่สุด หลายๆใบด้วย จะใส่ซ้อนกัน กลัวของหล่นก่อนถึงรถ (โถ่ อิบ้า ไม่ใช่เข็นรถเข็นเอาของไปใส่รถเหรอไงวะ คนรอคิวอยู่เนี่ยะ มันจะเป็นลมแล้วเว่ย)
นี่คือครั้งที่2 ที่เจอเรื่องงี่เง่าๆ
กะพ่อเราก็ยังเคยโดน แหมมมมมม พ่อเราวันนั้นไปกะแม่ ซื้อพวกทีวี ตู้เย็น พัดลม ฯลฯ เป็นของขวัญให้ลูกค้า วันปีใหม่ เสร็จเค้าก็แวะแผนกเหล้า เพื่อซื้อเหล้าให้พวกพนักงานกินเลี้ยงฉลองปีใหม่กัน (พนักงานบริษัทพ่อเรากินแบล็ค เลเบิ้ลนะตะเอ๊ง) พ่อเราก็แบบว่าไม่ได้แต่งตัวโลว์ๆนะยะ แม่เราก็กำลังจ่ายเงิน พ่อเราก็ขี้เกียจรอพนักงานเค้าเอาลังเหล้าขึ้นรถเข็น เค้าเลยเดินไปเอารถเข็นมาแล้วก็หยิบใส่รถเองเลย เสร็จพนักงานยังไม่ได้ส่งใบเสร็จให้มา แต่เค้าให้พ่อเราเข็นรถออกไปได้แล้ว เพราะจ่ายเงินแล้ว พ่อเราก็จะเอาไปใส่รถก่อน เพราะรถเข็นมันหลายคัน
นี่เลยค่ะ ยาม ค่ะ security guard เป่านกหวีดปี๊ดดดดดดดดดดดดดดด เดินมาชี้หน้าพ่อเรา แล้วบอก โขมยของเรอะ
อ้าว ดวงกุดแล้วยามเอ๋ย มีตาแต่ไม่มีแวว มาค้นๆตัวพ่อเรา แล้วหาว่าพ่อเราทำเป็นแต่งตัวดี ทำเนียน โขมยเหล้าลูกค้าคนอื่น อย่านึกว่ากุโง่นะ กุรู้ กุเห็น (ประมาณนั้นอ่ะ) ลูกค้าคนอื่นที่มันพูดน่ะก็แม่เราเองแหละ

พ่อเราโมโห หนวดกระดิกเลย ตวาดกลับใส่ยาม มรึงเป็นใคร ใหญ่มาจากไหนมากล้าค้นตัวกรู เป็นยามมรึงกล้าพูดจากับลูกค้าแบบนี้เหรอ ห๋า (พ่อเราดุมาก เสียงดังสุดขีด แบบโมโหจัดด้วย) มรึงไปเรียกผู้จัดการมาเลย กรูเนี่ยะนะโขมยของ คนอย่างกรูเนี่ยะนะต้องโขมย !!! ย้ำจังพ่อจ๋า
แม่เราได้ยินเสียงก็วิ่งออกมา มีไรกันป๊า พ่อก็ตะโกนดังกว่าอีก ยามมันมาค้นตัวชั้น หาว่าชั้นโขมยเหล้าของเธอ พนักงานในร้านเหล้าวิ่งหน้าตื่นมาบอกยาม นี่เธอ คุณเค้ามาซื้อของกับภรรยา เสียมารยาท ขอโทษคุณเค้าซะ เหวอไปดิ่
ผู้จัดการวิ่งหน้าตื่นมาอีกคน (เพราะเสียงพ่อเรานี่แหละ)
"มีอะไรครับท่าน" <<< ไม่ใช่ไอ้ขี้โขมยแล้วเรอะ พ่อโกรธจัด บอกว่า เนี่ยะ ไอ้ของในรถเข็นเนี่ยะ เอาคืนไปให้หมดเลยไป ไม่ซื้อแล้ว พนักงานมารยาททรามมาก มาหาว่าผมเป็นโขมย ที่ซื้อที่นี่เพราะเคยซื้อของอยู่ประจำ ถ้าจะสะบั้นความสัมพันธ์ก็ได้ สบายมาก
วันนั้นคุณพ่อซื้อของไปประมาณ 4 แสนบาท คุณพ่อบอก เคลียร์บิลด่วนเลย รำคาญ คนจะรีบไปทำงาน ดั๊นนนน ซวย เจอยามหาว่าเป็นโขมย
โอ้วววว ซวยคุณผู้จัดการ ขอโทษยกมือไหว้เป็นสิบๆ คุณพี่ยามตัวดี ก้มกราบแล้วกราบอีก ผมขอโทษครับท่าน ขอโทษจริงๆครับ ผมยังไม่อยากตกงาน ผมขอร้องนะครับท่าน เอออ เนอะ พนักงานสาขานี้ มีแต่แบบนี้ใช่มั๊ยเนี่ยะจำไปจนตาย อย่าคิดจะได้เงินชั้นอีกเลย แสดดดดดดดดดดดดดดดด

ปล. ใครหลวมตัวเข้ามาอ่านก็ ขออภัยนะคะ คนมันโมโหจัดๆอ้ะ หงุดหงิด ไม่ได้ระบายคงจะเครียดตาย ขออภัยกับคำหยาบคายทั้งหลายด้วย (นี่คือเหตุการณ์จริงและสถานที่จริงเกิดขึ้น!!....อ่ะอ่าววว)
 

Create Date : 11 มิถุนายน 2548
10 comments
Last Update : 11 มิถุนายน 2548 3:14:10 น.
Counter : 437 Pageviews.

 

อ่านแล้วสงสารหลานจัง

ท่าขวัญเสียน่าดูตอนเขารอในห้องน้ำ

แล้วตอนออกไปตามหาคุณ แล้วกลับมานั่งรอหน้าห้องน้ำ

อ่านแล้วโมโห พนักงานนั่นเชียวที่ทำให้คุณต้องเสียเวลารอนาน..แล้วตกลงไปจัดการ..รายงานที่บริการลูกค้าวันต่อไปหรือปล่าวคะ..แบบนี้ต้องมันโดนซะมั่งจะได้รู้ตัวนะคะ

 

โดย: zaesun 11 มิถุนายน 2548 4:58:11 น.  

 

คุณพ่อจัดการได้สะใจมากกกกค่ะ


ถูกใจ


 

โดย: นางสาวแสนดี..sandy 11 มิถุนายน 2548 5:27:33 น.  

 

หลานตงต๊งน่ารักดีอ่ะ

ส่วนปะป๋านุช สุดยอดว่ะ

โอย อ่านบล๊อกนี้แล้วขำ อ่ะ ตลกดีจังเอิ๊กๆ

 

โดย: หมาร่าหมาหรอด 11 มิถุนายน 2548 7:56:08 น.  

 

หลากหลายอารมณ์ดีเหลือเกิน

5555

แต่สงสารต่งต๊งอ่ะ ดีไม่เดินเตลิดไปใหน

อานุชใจร้ายยยยยย

 

โดย: bingbong IP: 58.10.68.78 11 มิถุนายน 2548 10:07:43 น.  

 

สงสารหลานจังเลยอ่ะ ฮือๆๆๆ แกล้งกันได้

++++++++++++++++++++++++++++++++++

ไปปั่นจักรยานเที่ยวเมื่องเก่าสุโขทัยกันนะครับ

คลิกที่อมยิ้ม แล้วลุยโลด

 

โดย: โอ๊ต-ครับ-ผม 11 มิถุนายน 2548 14:45:53 น.  

 

เป็นพี่คงมือไม้ป่วนเหมือนกัน กร๊ากกกว่าแต่

ไม่ไปโพสต์ห้องโทรโข่งล่ะ 5555555555555555555555555555555555555

 

โดย: ultraman seven 11 มิถุนายน 2548 17:02:08 น.  

 

ขี้ทำเหตุ

 

โดย: เครา IP: 61.91.143.237 11 มิถุนายน 2548 19:24:11 น.  

 

55

 

โดย: แมวมังฟ้า IP: 202.90.115.128 14 กรกฎาคม 2548 22:48:19 น.  

 

หูย เจ้าต๊ง ขวัญมานะหนูนะ

อานุช คราวหลังอย่าตกใจแล้วจัดลำดับความสำคัญก่อนหลังผิดอีกน๊า ใจหายใจคว่ำค่ะ

 

โดย: anthurium IP: 210.1.19.113 20 สิงหาคม 2548 23:52:29 น.  

 

หนูทำงานมาหลายที่แล้วคะ พี่รู้ไม่คะว่าแต่ละบริษัทเขาจะมีการสร้างความสัมพันธ์กับคนที่ทำงาน เพื่อให้การทำงานงายขึ้นกว่าเดิม ถ้าเราไปบางห้างเราจะเห็นว่าพนักงานจะทักทายลูกค้าและพูดคุยให้คำปรึกษาที่ดี เกี่ยวกับสินค้า ถ้าเกิดเป็นลูคค้าประจำก็จะบอกว่าเวลาไหนมาชื้อแล้วจะได้ส่วนลดหรือของแถม
หนูก็เป็นอีกคนที่บริษัทส่งตัวไปทำงานที่นั้น ตอนไปยืนจดหมายวันแรกก็เจอเลยคะ พวกฝ่ายบุคคลพูดจาด้วยกริยาที่ไม่สุภาพ สายตาการมองคนแบบแปลก ๆ แล้วความที่เราเป็นเด็กมาไหม่ยังไม่ทราบระเบียบการของที่นี้เราก็ถามรายละเอียดเพื่อความแน่ใจ เขาก็ทำเหมื่อนลำคาร แล้วก็พูดในคอเบาๆว่าคุยไม่รู้เรื่องหรอกกับอีพวกแบบนี้ หนูก็เงียบนะคะ แล้วก็คิดว่านี้แค่พนักงานข้างในนะ ถ้าเป็นพนักงานหน้าร้านจะเป็นอย่างไร พี่รู้ไม่คะว่าไม่มีใครอยากจะมาทำงานที่นี้ เพราะที่นี้เขี้ยวมาก พนักงานเครียด บางที่ไอ้ที่พี่ขอนะ ถ้าเป็นสาขาอื่นเข้าก็ทำให้ คะ หนูไม่เคยซื้อของที่นี้เลยคะ เพราะรู้ว่าเขาเป็นอย่างไร

 

โดย: คนที่จะไปทำงานที่นั้น IP: 124.120.102.36 26 กรกฎาคม 2553 7:23:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ปลาทองว่ายทวนน้ำ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปลาทองว่ายทวนน้ำ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.