..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
28 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 

กินถั่วผลั๋ง..เติมพลังโปรตีน


บล็อกที่ 177

สวัสดีปีใหม่ 2555 ครับ

ถือโอกาสสวัสดีเพื่อนๆและทุกคนที่มาอ่านบล็อกของสุดยอดบล็อกเกอร์ยอดนิยมแห่งปี (ฮิ ฮิ เขียนเองเออเองละกัน) บล็อกนี้ถือเป็นบล็อกสุดท้ายของปี 2554 ผมจะนำเสนอเรื่องถั่ว พูดถึงถั่ว..แสดงว่าต้องมัน ใช่ไหมครับ แน่นอนครับ มันแน่ๆ ส่งท้ายด้วยเรื่องถั่วมันๆ แสดงว่าปีหน้าต้องมันหยดเหมือนเดิม ว่างั้น 555

แล้วก็หัวเราะเอง ผมชอบเลข 3 ตัวนี้จัง เพราะออกเสียงแล้วเหมือนมันทำให้เราอารมณ์ดีทั้งวัน ใช่ไหมครับ? แต่งวดนี้เห็นทีจะไม่ออกแน่ๆ 555 สงสัยจะออกอยู่ที่ท้ายบล็อก ฮิ ฮิ

ปีใหม่นี้ผมขอให้ทุกคนประสบแต่ความสุขความเจริญในชีวิตและหน้าที่การงาน รวมทั้งด้านสุขภาพด้วย แข็งกันทุกคนนะคุณผู้ชาย เอ๊ย ! แข็งแรงกันทุกคนก็แล้วกัน ไม่เจ็บไม่ไข้ ทำงานอะไรก็ขอให้ประสบความสำเร็จ เงินทองไหลมาเทมาตลอด ตลอด

ส่วนคุณผู้หญิงก็ขอให้สวยวันสวยคืน เป็นที่รักของสามี ลูก หรือทุกคนในครอบครัว ส่วนใครยังโสดขอให้เป็นที่รักของคนรอบข้างก็แล้วกัน แต่อย่าลืมรักตัวเองให้มากๆนะครับ ดูแลสุขภาพด้วย

เนื่องจากปลายปีงานเยอะมาก ผมอาจไม่ได้เข้าไปทักทายอวยพรทุกคน ฉะนั้นถ้าไม่ได้ไปอวยพรใคร ถือว่าอวยพรแล้วในบล็อกนี้นะครับ

สวัสดีปีใหม่ครับ

"ปลายแป้นพิมพ์"

นี่เป็นห่ออะไรเอ่ย? ข้าวห่อใบบัวก็ไม่ใช่ เพราะนี่มันไม่ใช่ใบบัวแน่ๆไหน..หงายห่อ แล้วแกะไม้กลัดดูหน่อยสิอ้อ..เป็นถั่วดีๆนี่เอง ว่าแต่ถั่วนี่เขาเรียกถั่วอะไรละ..?ที่อื่นเรียกอะไรไม่รู้ แต่ที่ภูเก็ต-พังงา เราเรียกมันว่า "ถั่วผลั๋ง" ครับ

อ้อ..คำว่า "ผลั๋ง" เนี่ย สำเนียงใต้ คนพังงา - ภูเก็ต เขาหมายถึงชาวต่างชาติที่เป็น "ฝรั่ง" นะครับแปลกเนอะ หรือว่ามันมีสัญชาติฝรั่งจริงๆ ไม่ใช่เฉพาะถั่วนะแบบนี้ทุเรียนเทศหรือทุเรียนน้ำ คนแก่ๆแถวบ้านผมยังเรียกว่า "เรียนผลั๋ง" เลยแล้วนี่ชัวร์เลย..ตะก่อนร่อนชะไร เขาไม่ได้เรียกสับปะรดภูเก็ตนะ แต่เขาเรียกว่า... "ยานัดผลั๋ง" 555

อย่างไรละก็ ผมคิดว่าพื้นเพเดิมของทั้งผลไม้และถั่วที่ผมกล่าวข้างบน มันต้องมีถิ่นกำเนิดที่ไม่ใช่ประเทศไทยแน่นอน!!และถั่วผลั๋งเนี่ย ก็น่าจะแผลงมาจาก ถั่วฝรั่ง เช่นกัน อ้าว..เพื่อนๆที่อยู่ต่างประเทศ หรืออยู่เมืองไทยก็ได้เคยเห็นถั่วแบบนี้กันบ้างหรือเปล่า ถ้าเคยเห็น เคยกิน กระซิบบอกมาด้วยนะครับว่าแถวบ้านท่าน..เรียกพันพรื้อ!!แต่นับวัน จะหาถั่วผลั๋งต้มกินยากมากครับไม่ค่อยเห็นมีขายทั่วๆไปอย่างถั่วลิสงต้ม

เคยไปเดินเที่ยวหน้าหาดป่าตองนับครั้งไม่ถ้วน ที่เขาหาบๆขาย มีแต่ไข่ปิ้งกับถั่วลิสงต้มเท่านั้น

ถ้ามีขายทั่วๆไป ผมว่านักท่องเที่ยวต่างชาติต้องชอบกินแน่ๆ เพราะมันอร่อยจริงนี่นา หวานมันมากเลยซึ่งถ้าเห็นวางขายอย่างนี้ อาจชี้มือ เอาทั้งสองอย่าง แต่ถ้าเป็นแบบข้างล่าง โฮะ โฮะคงต้องร้องถามยาวๆว่า "what is it?"

แต่สรุปทั้งสองถั่ว ถ้ากินเยอะเกิน กลางคืนตดปุ๋งปั๋งบ่อยๆไม่รู้ด้วยนะ ฮิ ฮิถั่วผลั๋งจะตวงขายกันเป็นจอกๆ จอกละ 15-20 บาท (จอก..หมายถึงแก้วกาแฟโบราณใบเล็กๆนะครับ)

แต่ถ้าเป็นสมัยก่อนนู้น เขาจะตวงด้วยกระป๋องนมตราหมี

ป๋องละ 2 บาทก็อิ่มแล้ว!!เสร็จแล้วก็มาห่อด้วยใบไม้อย่างนี้ต้นใบไม้ที่ว่านี้ครับ..เขาเรียกต้นอะไรไม่รู้ครับ แต่ว่าใบมันใหญ่มาก แม้ค้าถั่วแต่ก่อนจะเก็บใบนี้แหละมาห่อถั่วต้มขายเวลามีหนังกลางแปลงมาฉายในวัดแต่เขาจะห่อเป็นรูปสามเหลี่ยมสวยๆแล้วใช้ไม้กลัดที่เหลาจากก้านมะพร้าวกลัดเอาไว้ที่ก้นครับ

ภาพถั่วผลั๋งห่อด้วยใบไม้ทั้งหมดที่เห็น ผมเทจากถุงพลาสติกนำมาห่อเองละครับ รำลึกถึงของเก่าๆนะครับที่เขาไม่มีการใช้ถุงพลาสติกหรืออะไรหน่อยก็กล่องโฟมเช่นปัจจุบัน ขยะแต่ก่อนจึงไม่เยอะล้นโลกอย่างเช่นทุกวันนี้เพราะอดีตนั้นทั้งเปลือกถั่วและใบไม้ที่ใช่ห่อ ทิ้งไว้ไม่นานมันก็ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติใครรู้ช่วยบอกด้วยนะครับ ว่าไอ้ต้นใบห่อถั่ว ชื่อที่ผมตั้งเองนี้เรียกว่าต้นอะไร พบเห็นมันได้ทั่วๆไปในป่าโปร่ง หรือตามแนวป่าข้างทาง แถวภูเก็ตเยอะมากครับ มันเป็นไม้เนื้ออ่อน เหมาะสำหรับทำฟืนมากผมเปรียบเทียบให้เห็นระหว่างถั่วผลั๋งกับถั่วลิสงต้มสีของเม็ดในต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ถั่วผลั๋งเม็ดออกจะกลมๆผิวลื่นสีม่วงๆคล้ายกับอะไรแล้วละที่อยู่ในเครื่องในไก่นะ เรียกไม่ถูก ขณะที่ถั่วลิสงค่อนข้างรีๆเม็ดสีขาวหม่น เวลาซื้อผมจะยิ้มหวานให้แม่ค้า ไม่ใช่อะไรหรอก เราจะได้ถั่วผลั๋งเม็ดโตๆที่ข้างในมีสองเม็ดติดกัน ฮิ ฮิ (เคี้ยวมันเต็มปากกว่าเม็ดเดี่ยวๆ)วกมาพูดถึงเรื่องถั่วผลั๋งอีก ผมถามแม่ค้าที่ต้มถั่วผลั๋งขายว่ารับมาจากไหน เขาบอกมาจากนครศรีธรรมราช ที่พังงา-ภูเก็ต เดี๋ยวนี้ไม่ปลูกแล้ว หาที่ปลูกยาก ถ้าสงเคราะห์ยางใหม่ๆ เจ้าของเขามักปลูกสับปะรด เพราะให้ราคาดีกว่า หรือไม่ก็ปลูกถั่วลิสง ปลูกข้าวโพด ไว้กินเองเกิดมาผมจึงไม่เคยเห็นต้นถั่วผลั๋งเลย เคยเห็นแต่ที่เขานำถั่วผลั๋งเม็ดดิบๆมาขายซึ่งก็นานๆจะเจอสักครั้ง เจอเมื่อไหร่ซื้อมาต้มกินเองทุกที แต่นี่นานนับสิบปีแล้วที่ไม่ได้เจอแต่จำได้ว่าทุกครั้งที่ซื้อมาต้มเอง ต้องล้างหลายน้ำมาก เพราะถั่วผลั๋งจะติดดินมาเยอะมากถั่วผลั๋งที่ต้มเปื่อยแล้วแกะง่ายกว่าถั่วลิสง เพียงใช้มือบิก็ปอกเปลือกออกแล้วครับถ้ากินทีละเม็ดไม่ค่อยอร่อยเหมือนกินทีละำกำเป็นสิบๆเม็ดนี่ เคี้ยวหรอยมาก มันส์สุดๆ แหม..เพลินจนแกะไม่ทันเชียวถั่วผลั๋ง..นับเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่ไม่ควรมองข้าม ซื้อสักสองสามจอก 50- 60 บาทนี่ นั่งกินกับลูกหลานเพลินๆ ผมว่าดีกว่าไปนั่งกินไก่ทอดยูเอฟโออีกนะ 555แม่ค้าขายถั่วผลั๋งที่ตลาดเกษตร อ.เมือง จ.ภูเก็ต เจ้านี้บอกว่ารับถั่วผลั๋งสดจากกระบี่และพัทลุงมาต้มขาย เคยเอาไปปลูกที่บ้านซึ่งอยู่ภาคเหนือแถวเชียงราย ให้ผลผลิตไม่ดีเท่าภาคใต้ครับ คือเม็ดจะเล็กมากผมมีไข่ต้ม มีถั่วผลั๋ง ลองเอามากินรวมกัน อร๊างส์..ไปกันได้เลยทีเดียว

(อร๊างส์..ติดใจในคำนี้ ยืมมาจากบล็อกเป็ดสวรรค์ครับ)เม็ดถั่วผลั๋งซื้อมาเยอะกินไม่หมดแกะใส่ตู้เย็นไว้ ผมทดลองนำมาผัดกับหมึกกล้วยและสับปะรดดูกลิ้งไปกลิ้งมาในกระทะหลายๆตลบอร๊างส์... ขอยืมคำๆนี้มาใช้อีกครั้งนะเป็ดมันอร่อย มันถั่ว หวานสับปะรด หมึกก็นุ่ม ช่างเคี้ยวแล้วเนียนลิ้นจริงๆนะครับพี่น้องและอีกหนึ่งเมนูส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ผมอยากกินหมูคั่วกลิ้ง เลยเอาถั่วผลั๋งใส่ลงไปด้วยเนี๊ยะ!! คนผัด หน้าตาคุ้นๆจัง ภาพแนวนี้ คุณเค็งลงสะพานเลี้ยวขวาบอกชอบ ฮิ ฮิเสร็จแล้วครับ หมูคั่วกลิ้งใส่ถั่วผลั๋ง หรอย หรอยจังหู้!!ภาพเพิ่มเติมครับ..ที่ผมบอกว่าเกิดมายังไม่เคยเห็นต้นถั่วผลั๋ง ตอนนี้เห็นแล้วครับ คือไปซื้อเม็ดแก่จัดมาต้มกินเอง ทดลองเพาะดู ขึ้นแล้วก็ดูแลอย่างดี เป็นแบบนี้เองครับถั่วผลั๋งกำลังออกดอกครับเมื่อผสมเกสรกันเสร็จแล้ว มันก็ฝังตัวลงไปเจริญเติบโตในดิน ก็คงเหมือนกับถั่วลิสง บางส่วนโผล่พ้นดินเม็ดจะเป็นสีเขียวๆ

สุดท้ายเป็นของขวัญปีใหม่ครับ ถ้าใครติดตามบล็อกผมมาตลอด คงคุ้นเคยกับลูกฟักในสวนเป็นอย่างดีลูกนี้ ธรรมชาติสรรสร้างจริงๆ โดยผมมั่นใจว่าน่าจะเป็นตัวหนอนกระทำไว้ตั้งแต่ยังเป็นผลอ่อนดูเองเดาเองก็แล้วกัน (ไม่สนับสนุนให้เล่นการพนัน ฮิ ฮิ) ออกหัวหรือก้อยก็อย่ามาโทษผมนะ แล้วพบกันใหม่ปี 2555 ครับ สวัสดีปีใหม่ โชคดีมีชัยทุกคนครับ

ทางไปบล็อกก่อนหน้านี้ครับ

 

Create Date : 28 ธันวาคม 2554
148 comments
Last Update : 23 กันยายน 2558 20:23:33 น.
Counter : 19266 Pageviews.

 

เจิมก่องงงงงงงงงงงงงงง

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 28 ธันวาคม 2554 10:26:50 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
สุขสันต์วันปีใหม่นะคะ
อย่าทานถั่วมากนะ เดี๋ยวอากาศเป็นพิษ 555

 

โดย: pantawan 28 ธันวาคม 2554 10:28:33 น.  

 

555555 พาดพิงเราน่ะ คุณตฤณณณณณณณณ
น่ากินอ่ะ เด๊ยวคงต้องเปลี่ยนบางอย่างเอานะ เพราะถั่วที่ว่าคงหาไม่มี น่ากินอ่ะ อาหารแบบนี้ชอบนัีกและ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ไปเที่ยวปีใหม่ ขับรถให้ระมัดระวังนะค่า

รักษาสุขภาพด้วยค่า

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 28 ธันวาคม 2554 10:29:32 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดี ปีใหม่ เจริญจิต ชื่นบาน ปีใหม่ค่ะ

 

โดย: ตาลเหลือง 28 ธันวาคม 2554 10:38:25 น.  

 

 

โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ 28 ธันวาคม 2554 10:38:34 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ มาฟังเพลงปีใหม่เพราะๆค่ะและมาเห็นถั่วพลั่งแล้วคล้ายถั่วลิสงมากเลยค่ะ ส่วนใบที่ห่อ แถวบ้านกิ่งเค้าเรียกใบตองตึงค่ะ ใบจะใหญ่เหนียวมาก แม่ค้าทางภาคเหนือนิยมนำมาห่อข้าวเหนียวขายค่ะ เพราะใบใหญ่ทำความสะอาดง่ายทำให้อาหารดูน่ากินมากค่ะ

มาเห็นอาหารการกินแล้วกิ่งโหวตให้เลยค่ะ

ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

และถือโอกาสอวยพรปีใหม่ให้คุณตฤณเลยนะคะ ขอให้ครอบครัว ปลายแป้นพิมพ์มีความสุข สมหวัง สมปรารถนา กิจการงานเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไปโดยเฉพาะขอให้ร่ำรวยๆๆๆๆค่ะ
More Happy New Year Comments

 

โดย: กิ่งฟ้า 28 ธันวาคม 2554 10:44:19 น.  

 

ทุเรียนหรือทุเรศ 555 อ๋อ ทุเรียนเทศนั่นเอง แปลกจังเฟ้ยเน้อะพี่นายหัวเน้อะ ^^ หวัดดีปีใหม่ฮ้าบบบ

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 28 ธันวาคม 2554 10:58:03 น.  

 

ถั่วผลั๋ง...เพิ่งจะเคยเห็นและเคยได้ยินชื่อนี่แหล่ะ ดูเม็ดใหญ่น่ากินจัง คงจะเคี้ยวมันจริงๆ นะคะ ส่วนใบไม้ที่เอามาห่อถั่วผลั๋ง เราเคยเห็นค่ะ แต่ไม่รู้จักชื่อ ตอนเด็กๆ เราชอบเอามาเล่นขายของ สมมุติติ๊ต่างว่าเป็นปลาหมึกปิ้งเป็นตัวๆ อ่ะค่ะ
ทุเรียนเทศเราก็เคยกินล่ะ หอมอร่อย เนอะ
และถือโอกาสนี้สวัสดีปีใหม่ด้วยเลยค่ะ

Photobucket

ใชคดีปีใหม่ค๊า

 

โดย: kapeak 28 ธันวาคม 2554 12:36:35 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดัคร้า. มีความสุขกันทุกคนน้าาาาา

 

โดย: สาวสะตอใต้ 28 ธันวาคม 2554 12:49:13 น.  

 

ชุดทำครัวนี่ทำให้กับข้าวอร่อยเป็นพิเศษเลยนะคะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 28 ธันวาคม 2554 14:11:15 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ ช่วงนี้เล็กเองก็ยุ่งๆค่ะแวะมาเยี่ยมบล็อกแบบแป๊ปๆ กำลังเตรียมงานทำบุญบ้านใหม่ เป็นแม่งานอยู่คนเดียว ทำทุกอย่างตั้งแต่สถานที่ นิมนต์พระ เรื่องอาหาร จัดซื้อ จัดหา ติดต่อโต๊ะจีนและทำความสะอาดบ้าน ทยอยทำมาเป็นเดือนแล้วค่ะ 31 ธันวา ทำบุญบ้านส่งท้ายปีเก่าต้อนรับสิ่งใหม่ๆจะได้เฮงๆเลยอ่ะพี่ตฤณ
ถั่วที่เล็กเคยกินก็เป็นถั่วลิสงต้มเม็ดสีออกม่วงฝักยาวมี 3 เม็ด แบบนี้ อร่อยกว่าสีขาวค่ะ

ส่วนถั่วผลั๋งแบบนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน ดูแล้วคงเคี้ยวมันอร่อยเช่นกันนะคะ เอาแกะสลักกล้วยที่พี่ตฤณชอบมาฝากอีกครั้งค่ะ เล็กที่ว่าพี่ตฤณตีเป็นเลขอะไรใบ้หน่อยดิ ๑๐ หรือ 06 อ่ะ เผื่อรวยต้อนรับปีหน้า555


 

โดย: หญิงแก่น 28 ธันวาคม 2554 15:08:35 น.  

 

ดี จ้า ..เชย อีกแล้ว ไม่รู้ จัก และไม่เคยกินด้วยสิ...
ปกติก็ ชอบ กินนะ มีประโยชน์ เหลือหลาย ..
เอื้อ ยังไม่อวย พร แต่รับ พรไว้ก่อน กลัวไม่เจอ .. เริ่มใกล้ปีใหม่ เริ่ม ยุ่ง แม่บ้านเพิ่งกลับ ..วันนี้ เราจึงต้องแปลง ร่าง ตั้งแต่วันนี้ .
.คงจะหาย หน้าไป เป็นระยะ .ง เด๋ว ค่อย มาอวย พร อิ อิ ..
บล็อก สุด ท้าย เหลือ อีก ว่าจะรีบทำ ไม่รู้ จะทันสิ้น ปี รึเป่า ..

บาย จ้า.. 

โดย: tifun 28 ธันวาคม 2554 15:29:35 น.  

 


มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

สุดยอดสำหรับบล็อกแก๊งค์เลยครับ คุณตณฤเอาถั่วผลั๋ง (ชื่อแปลกมาก) มาทำเมนูต่าง ๆ ได้ด้วย อีกทั้งได้ความรู้เดี่ยวกับถั่วเยอะเลยครับ ชอบครับ

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง 28 ธันวาคม 2554 15:40:54 น.  

 

เม็ดสีม่วงน่าทานจังเลยค่ะพี่ แถมปรุงอาหารน่าทานทุกจานเลยค่ะ

 

โดย: nompiaw.kongnoo 28 ธันวาคม 2554 15:52:49 น.  

 

สวัสดีคะคุณตฤณ ดีใจด้วยนะคะที่กิจการงานเจริญรุดหน้าเงินเข้ามามากมายขอให้เป็นอย่างนี้ตลอดไปนะคะ กิ่งจะได้รวยมากๆไงเพราะคุณตฤณให้กิ่งรวย 5 เท่าของคุณตฤฯ 555

สุขสดชื่นยามเย็นค่ะ
More Happy New Year Comments


 

โดย: กิ่งฟ้า 28 ธันวาคม 2554 16:23:07 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ
ถั่วผลั๋ง แถวสงขลา เค้าเรียก ถั่วหรั่งค่า ส่วนทุเรียนนั่น เรียกว่า เรียนเทศ หรือเรียนน้ำ อันนี้ขอบอกว่าชอบมาก แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีขายแล้ว 2-3 ปีก่อนกลับบ้านแล้วอยากกิน เรียนน้ำ แม่บอกว่าเดี๋ยวนี้ไม่มีใครปลูกกันแล้ว กลายเป็นของหายากไปซะนี่ น่าเสียดายมาก ค่ะ
สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าคุณคุณตฤณ พรใดที่ได้รับจากบ้านคุณตฤณ ก็ขอให้พรนั้นกลับคืนสู่เจ้าของบ้านด้วยค่ะ
ปล.ตกลงหวยออกเลขนี้ใช่มั้ยคะ อิอิ

 

โดย: phunsud 28 ธันวาคม 2554 17:38:24 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะคุณตฤณ
ถั่วชนิดนี้ไม่เคยเห็นและไม่เคยชิมเลยค่ะ (เคยเห็นอะไรมั่งเนี่ยเรา) แต่ชอบดูที่เป็นเม็ดคู่ค่ะเหมือนพูทุเรียน แถมยังสีม่วง ๆ สวยดี สีนี้สีโปรดคุณพี่เปี๊ยกซะด้วยค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 28 ธันวาคม 2554 17:44:30 น.  

 

สวัสดีีปีใหม่คะ เจอกันอีกทีปีหน้านะคะ

 

โดย: Huda 28 ธันวาคม 2554 17:53:37 น.  

 

ผลั่งเพลิ่งอะไรกัน
บ้านหนูเรียกถั่วหรั่งนี่แหละ

 

โดย: ปันฝัน 28 ธันวาคม 2554 19:31:49 น.  

 

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
--------------------------------
ช่วงนียุ่งมากๆเลยค่ะ ตั้งแต่หกโมงเช้าถึงสามทุ่มอยู่แต่หน้าเตาเฝ้าระวังคุ๊กกี้ ออร์เดอร์ยาวเลยค่ะ วันที่๓๐รับจัดขบวนกีฬาสีโรงเรียนประจำจังหวัดไว้๒ขบวน วันที่๓๑ มีงานแสดงส่งท้ายปีเก่า วันที่๒ มกรามีงานที่อ.ทับคล้อ พิจิตร เตรียมตัวแข่งนาฏศิลป์ไทยที่กาญจนบุรีวันที่๑๒มกราคม งงไปหมดแล้ว มือระวิงหัวหมุนไปหมด แต่ยังดีที่มีลูกศิษย์คอยช่วยดูแลให้ ยกเว้นที่ร้านกาแฟ ต้องลุยเอง ค่ะ วันนี้ง่วงมากๆแต่ก็พยายามแวะมาเยี่ยมค่ะ หวังว่าคงสบายดีนะคะคุณตฤณ

 

โดย: เกศสุริยง 28 ธันวาคม 2554 23:15:36 น.  

 สวัสดีปีใหม่ครับท่าน

อยากกินถั่วฝร้่ง ไม่ได้กินมานานแล้ว

 

โดย: panwat 29 ธันวาคม 2554 0:17:39 น.  

 สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ

ถั่วผลั๋ง เพิ่งจะเคยเห็น ได้ยินชื่อ
ครั้งแรกก็บล๊อกนี่หล่ะค่ะ
อยากลองชิมจะมันเหมือนถั่งลิสงต้มหรือปล่าว

ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog

มีความสุขตลอดปี 2555 และตลอดไปนะคะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 29 ธันวาคม 2554 1:59:11 น.  

 

ยกมาฝากลูกชายคุณตฤณค่ะ

ฝากบอกคุณแม่บ้านว่า อย่าเพิ่งท้อนะคะ ครั้งแรกอาจจะยังไม่ถูกใจ แต่ครั้งต่อไปต้องใช่ค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 29 ธันวาคม 2554 2:05:31 น.  

 

ถั่วผลั๋งเพิ่งเคยเห็นและได้ยินนี่แหละค่ะ
สีม่วงสดใสดีจัง
จขบ.ใส่เสื้อหนังทำครัว กับข้าวต้องอร่อยแน่นอน

 

โดย: ALDI 29 ธันวาคม 2554 4:17:45 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ

แหะวิ่งตามมาอ่านงานของสุดยอดบล็อกเกอร์ยอดนิยมแห่งปี คริ
เป็นบล็อกขำขัน ฮาและฮา แห่งปีด้วยค่ะ
เข้ามาทีไรแอบยิ้มทุกทีเรยอ่ะ 5555+

รับพรความสุขปีใหม่แระก้อสงให้พี่ตฤณ
มีความสุขปีใหม่เยอะๆด้วยค่ะก่อนข้ามปีใหม่ไปบล็อกเกอร์เล็กๆก้อ
ถือโอกาสโหวตทิ้งท้ายหั้ยพี่บล็อกเกอร์หย่ายยดีก่า คิ๊กๆ
..........................................
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: mastana 29 ธันวาคม 2554 9:51:27 น.  

 

อร๊างส์...คนผัดคั่วกลิ้งเซ็กซี่ซะ...อิอิ

ชอบๆ

 

โดย: แม่น้องภาม (N'Bharm ) 29 ธันวาคม 2554 11:03:31 น.  

 

บล็อกเกอร์คนเก่ง เขาชอบปีนป่าย อย่างนี้ต้องเอาลิง 2 ตัวมาประชันกัน 555

ของคุณพันวัตต์ต้นไรครับ ของผม ต้นลูกเนียงนิ

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 29 ธันวาคม 2554 12:27:16 น.  

 

สวัสดียามบ่ายค่ะคุณตฤณ เอ....กิ่งว่าปีใหม่ที่จะถึงนี้ชักจะมีอะไรแปลกๆ อิอิ หนุ่มวัยดึก สองหนุ่มพากันปีนต้นไม้อย่างคึกคะนอง 5555
คุณตฤณอย่าเผลอนะคะ เดี๋ยวจะเดี้ยงเน้อ 555 สูงนะนั่น

สุขสดชื่นยามบ่ายค่ะ

คุณตฤณตัวเลขนั่น 30 หรือเปล่าคะ หรือ 03 กันแน่ อิอิ
More New Year Quotes Comments


 

โดย: กิ่งฟ้า 29 ธันวาคม 2554 13:29:15 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ ถั่วผลั๋ง เคยทานที่ภูเก็ต อร่อยดีค่ะ

ช่วงสิ้นปีพี่คงงานยุ่ง ยังงัยก็พักผ่อนบ้างนะค่ะ ฝากสวัสดีปีใหม่ไปยงคุณหนึ่งด้วยค่ะ ขอให้พี่ทั้งสองและครอบครัวมีสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง ทำกิจการค้าขายรุ่งเรือง รวยวัน รวยคืนเลยค่ะ ^__^

 

โดย: Maew-tua-lek IP: 174.46.107.10 29 ธันวาคม 2554 13:46:37 น.  

 

"แล้วตกลงไม่ได้กินถั่วหรั่งมานานแล้วยังละครับ"
555 ไม่อยากจะโม้เล้ยค่ะคุณตฤณ ไม่เคยพบเคยเห็นมานานม๊ากกกกแล้วล่ะค่ะ จริงๆนะ มะได้โม้...
มีความสุขทุกวันค่ะคุณตฤณ

 

โดย: phunsud 29 ธันวาคม 2554 14:05:58 น.  

 

คุณตฤณน่ะมัวแต่โชว์ฝีมือมะเขืออยู่คนเดียว ไม่ยอมเอาอาหารแม่บ้านมาลงบ้าง จะบอกให้ว่านอกจากจะอร่อยแล้ว แม่บ้านคุณตฤณเขายังเติมความรัก ความเอาใจใส่ลงไปในอาหารจานนั้นด้วยค่ะ จึงรับประกันได้ว่าความอร่อยไม่น้อยหน้าใครแน่ ๆ และหาไม่ได้จากที่อื่นนะคะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 29 ธันวาคม 2554 15:52:35 น.  

 

วันนี้ว่าด้วยเรื่องถั่วนะ ถั่วนี่มันเคี้ยวมันนะครับ เคยเอามาต้มทำน้ำแกงเหมือนกัน แต่ไม่เคยเอามาผัดเลยไว้ต้องลองดูบ้าง

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าครับคุณตฤณ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 29 ธันวาคม 2554 17:30:03 น.  

 

แหะ ๆ ขืน ไปทั้ง แม่บ้าน ทั้งเจ้า นาย มีหวัง ผู้จัดการ ไล่ออก
เพราะ ..ไม่มีคนดูแลพี่ท่าน พาลจะ อด พอดี อิ อิ..
ชะแว๊บมา .. บายยย. มื้อเย็น ...

 

โดย: tifun 29 ธันวาคม 2554 17:43:34 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
เห็นไปปีนต้นไม้อยู่บ้านพี่พันวัตต์ ระวังตกนะ เป็นห่วงค่ะ

มีความสุขกับอาทิตย์สุดท้ายของปีนะคะ
มีเครื่องดื่มมาเสริฟ

รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

 

โดย: pantawan 29 ธันวาคม 2554 18:06:56 น.  

 

สวัสดีค่ะ

ต้องขอบคุณมากที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ งานยุ่งจัด ไม่ได้เล่นบล็อกเป็นอาทิตย์ เลยแวะมาหาช้าไปหน่อย คุณตฤณสบายดีนะคะ

ชอบกินถั่วลิสงต้มค่ะ พอเห็นถั่วผลั๋งแล้วตาโต เม็ดใหญ่แบบเต็ม ๆ เลย อยากลองชิม แต่ในกทม.คงไม่มีขาย

อีกไม่กี่วันก็จะปีใหม่แล้ว ปีหน้าขอให้คุณตฤณและครอบครัวได้เจอแต่เรื่องที่ดี ๆ มีแต่เรื่องที่ชอบเข้ามาในชีวิต คิดอะไรก็ให้ได้อย่างที่หวังไว้ ขอให้โชคดี มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง และคลาดแคล้วจากภยันตรายทั้งปวงค่ะ

 

โดย: haiku 29 ธันวาคม 2554 18:32:58 น.  

 

กุ้งทอดครีมสลัดมาเสริ์ฟแล้วค่ะ พี่ตฤณ 

โดย: ปรัซซี่ 29 ธันวาคม 2554 18:55:46 น.  

 สวัสดีปีใหม่2555คุณตฤณค่ะ..

ขอให้มีความสุขมากๆในทุกๆวัน..

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงและสมบูรณ์..

และมีรักที่สมหวังตลอดไปนะค่ะ

พรุ่งนี้อ้อมแอ้มได้มีโอกาสใส่บาตรร่วมกับสมเด็จพระเทพฯ

และท่านทรงมีพระราชโอวาสแด่บุคคลากรทุกปี

เป็นพรที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีเก่า-รับปีใหม่ค่ะ


 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 29 ธันวาคม 2554 19:57:37 น.  

 

เมล็ดถั่วพันธุ์นี้ใหญ่เต็มไม้เต็มมือดีครับ
ขอโหวตบล็อกนี้ส่งท้ายปีครับ

ปีใหม่นี้ ขอให้คุณตฤณและครอบครัวที่น่ารัก มีความสุข สุขภาพดี มั่งมีเงินทอง และมีเวลาเขียนบล็อกไปนานๆครับ

 

โดย: Insignia_Museum 29 ธันวาคม 2554 21:15:08 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ค่ะ
คุณตฤณ
มีความสุขตลอดปีใหม่นะคะ
บ้านแม่เรียก "ถั่วไทร" ค่ะ หรอยมาก
เห็นแล้วอยากกินเลยมีเฉพาะหน้าฝน ช่วงนี้ค่ะHappy new year flower wishes, scraps, comments and greetings

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 29 ธันวาคม 2554 21:48:25 น.  

 

ถือเป็นคำแนะนำที่ดีครับ เรื่องตัวละครที่มากขึ้น ครั้งนี้ไปกับเพื่อน แล้วเกรงใจเพื่อนด้วยเลยได้มาเท่าที่เห็น (พอดีไปกันเยอะด้วย) ครั้งแรกยังไม่ดีเท่าไหร่ ครั้งหน้าเอาใหม่

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 29 ธันวาคม 2554 22:39:23 น.  

 


อำนวยอวยพรวันปีใหม่
ขอพรใดประเสริฐล้ำเลิศไท้
จงบังเกิดแก่ท่านและคนใกล้
พบแต่สุขศรีดีตลอด ปี2555 เทอญ....

 

โดย: gymstek 29 ธันวาคม 2554 23:18:13 น.  

 

แวะมาบล๊อกคุณตฤณทีไร
มีแต่สิ่งดีๆ นำเสนอให้กันเสมอนะคะ

 

โดย: sierra whiskey charlie 30 ธันวาคม 2554 0:09:46 น.  

 

หวัดดีคะพี่ติณณณณณ
แวะมา...

มาอวยพรปีใหม่ 2555
ท้วยไท้ล้าเทวาอำนวยพรให้
พี่ติณและครอบครัวสานสุขใจ
ปลอดภัยมีชัยโชคตลอดปีคะ

 

โดย: gymstek 30 ธันวาคม 2554 8:29:13 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ...

ปีนี้ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ รวย ๆ เฮง ๆ มีแต่สิ่งดี ๆ ผ่านเข้ามา ...^__^


 

โดย: Lika ka 30 ธันวาคม 2554 9:14:18 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: kobnon 30 ธันวาคม 2554 10:15:54 น.  

 

 

โดย: ลุงแว่น 30 ธันวาคม 2554 10:50:38 น.  

 

จะมีใครเรียงผักได้อีโรติกเท่าพี่ตฤณ
เห็นจะไม่มีแล้วนะครับ 5555

 

โดย: กะว่าก๋า 30 ธันวาคม 2554 11:43:07 น.  

 

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

 

โดย: JinnyTent 30 ธันวาคม 2554 13:29:37 น.  

 

ผ้ากันเปื้อนที่ใส่ กันเปื้อนหรือกันพุงออก
คะพี่ตฤณ 555
มาอีกแล้วค่ะ พืชผลทางการเกษตร
แบบแปลกๆมาอีกแล้ว
แต่ดูแล้วน่าจะกินมันดีนะคะ
เสียดายน่าจะมีขายบ้าง
หนูเป็นพี่ตฤณ ถ้าพอมีเวลาว่าง
หนูจะขอเพาะพันธุ์ต้นไม้ขายดีกว่า
คนนิยมหาพันธุ์ต้นไม้แปลกปลูกกันมาก
งานเกษตรแฟร์ทีไร ร้านขายพันธุ์ไม้
ขายดีมากๆ ค่ะ
สวัสดีปีใหม่พี่ตฤณล่วงหน้านะคะ
ขอคุณพระศรีรัตนตรัยอำนวยพร
ให้พี่ตฤณและครอบครัวมีแต่ความสุข
พบเจอแต่สิ่งที่ดีๆ สมหวัง สมปราถนา
ในทุกรื่องที่ต้องการนะคะ

 

โดย: hellojaae (hellojaae ) 30 ธันวาคม 2554 14:06:50 น.  

 สวัสดีปีใหม่ค่ะ

เห็นแล้วนึกถึงธรรมชาตินะคะ สร้างได้ก็ทำลายได้ค่ะ โดยธรรมชาติและมนุษย์อย่างเราๆ นี่ล่ะค่ะ

เดี๋ยวนี้ดูธรรมชาติกำลังจะเอาทุกอย่างคืนไปนะคะ

ไม่พูดเรื่องน่าเครียดแล้วค่ะ

ปีใหม่ยัไงโชคดีตลอดปี และตลอดไปนะคะ

 

โดย: maitip@kettip 30 ธันวาคม 2554 14:16:19 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2555 ค่ะคุณตฤณ

ขอให้วันใหม่ เดือนใหม่ ปีใหม่ เป็นวาระของกายที่แข็งแรง
จิตใจที่แจ่มใส เบิกบาน
ก้าวหน้ายิ่งขึ้นทั้งวิถีโลกและวิถีธรรม

เป็นวันใหม่ เวลาใหม่ ที่พร้อมรับพลังแห่งบุญ
สู่ความเป็นผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน
ประสบแต่สิ่งที่ดีงาม สว่าง สงบ เย็น
และล่วงทุกข์ได้ด้วยธรรมโอสถค่ะ

HAPPY NEW YEAR 2012 ค่ะ

 

โดย: ร่มไม้เย็น 30 ธันวาคม 2554 15:50:15 น.  

 


ถั่วทั้งนั้น...


แวะมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณตฤณ


สุขกาย สบายใจ ไม่เจ็บ ไม่ไข้ นะคะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 30 ธันวาคม 2554 17:04:43 น.  

 

แวะมาทักทายยามเย็นคร่า....

 

โดย: phaclam 30 ธันวาคม 2554 17:20:00 น.  

 

ถั่วผลั๋งสีสวย สงสัยจะมีสัญชาติฝรั่งจริงๆ นะคะ (รึป่าว)
โอ้ว้าว ทุเรียนเทศ เอิงไม่เคยเห็นของจริงเลย
ขอขอบคุณพี่ตฤณ ที่เอาภาพมาฝากกัน (หาดูไม่ใช่ง่ายๆ)

ปลาหมึกผัดกับถั่ว และสับปะรด ท่างทางเปรี้ยว หวาน เค็ม มัน อร่อยๆ
เมนูใหม่อีกแล้ว น่าสนใจ

สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้พี่ตฤณและครอบครัวมีความสุขมากๆ
มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีโรคภัย คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนาทุกประการค่ะ


 

โดย: diamondsky 30 ธันวาคม 2554 20:12:31 น.  

 

ขอให้"คืนข้ามปี"
เป็นคืนที่พิเศษนะคะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 30 ธันวาคม 2554 21:51:08 น.  

 

คุณตฤณถาม ต้นหรือใบอะไรเหรอ

ตอบง่ายครับ "ใบไม้" 555 แหะ ๆ
จำวิธีการตอบ พวกสวนหลวง ร.9 นะ

เจ้าถั่วฝรั่งสีสวย รสชาดเป็นไงครับ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 30 ธันวาคม 2554 22:15:40 น.  

 

เป็นสิ่งที่เพิ่งเคยเห็น และอยากจะลองชิมทันทีครับพี่

สุขสันต์วันส่งท้ายปีนะครับ

ขอให้พี่และครอบครัวมีความสุขสมหวัง มีพลังมากๆครับ

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 31 ธันวาคม 2554 0:57:58 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
แวะมาส่งความสุขสุดท้ายปลายปี


ส่งความสุขปีใหม่ 2555 ขอให้มีความสุขมากๆ คิดหวังสิ่งใดขอให้ได้ดังหวัง สุขภาพแข็งแรงตลอดปีและตลอดไป Pantawan

 

โดย: pantawan 31 ธันวาคม 2554 1:37:52 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะพีตฤณ ขอบคุณสำหรับอวยพร ที่ไปฝากน้องหลังไมค์๋นะคะ น่ารักจริงๆเลยโกติณเรา (แอบเรียกตามพี่อิ๋วค่ะ อิอิ)

ถั่วผลั๋ง ยิ่งดูไปๆๆมันเหมือนกับถั่วที่เคยกิน(มานานเป็นสิบปี) ที่บ้านแถบระโนดหัวไทรเลยค่ะ บ้านสาวเรียกถั่วฝรั่ง หรือ ถั่วหรั่ง ค่ะเปลือกหุ้มเมล็ดสีม่วงๆ แบบนี้ เนื้อในเนียนๆ เคี้ยวมันได้ใจจริงๆ วา่แล้วก็คิดถึงไม่ได้กินมานานแล้ว ไม่ค่อยมีคนขายจริงๆด้วยค่ะ หาดใหญ่ตลาดใหญ่ๆก็หายากแล้ว
แต่ติดใจตรงเอามาผัดกับปลาหมักสัปปะรดนี่แหละ สัปปะรดภูเก็ตฉ่ำน่ากินดีจริง ของชอบสาวเลย อร๊ายยพูดแล้วน้ำลายหก

ปีใหม่นี้สาวขออวยพรให้พี่ตฤณ และคนที่รัก เจอแต่สิ่งดีๆ สุขภาพแข็งแรง หน้าที่การงานก้าวหน้าๆๆเจริญรุ่งเรืองนะคะ

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 31 ธันวาคม 2554 2:30:38 น.  

 

ปล รูปพ่อครัวถือกะทะนี่ ถูกใจพี่เค็งเหรอ ค่ะ เซ๊ะซี่ ดีเนอะพี่เค็ง คริๆ

สาวว่าทำเป็นโลโก้ก็เท่ดีนะคะ รูปนี้

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 31 ธันวาคม 2554 2:32:43 น.  

 

รู้สึกว่าพ่อครัวจะแก้บนไม่เต็มที่นะคะ
55555


ก่อนอื่นขออวยพรปีใหม่ให้กับเพื่อนๆก่อนเลยค่ะ
ขอให้สุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้า โรคภัยไข้เจ็บอย่าได้มาเยี่ยมเยือน
คิดสิ่งใดสมใจปราถนา เงินทองไหลมาเทมา
อยากได้อะไรขอให้สมใจนึกเลยนะคะ

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 31 ธันวาคม 2554 2:42:02 น.  

 

สวัสดีวันสุดท้ายของปีค่ะ มีความสุขมากๆนะค่ะ ปีหน้าฟ้าใหม่ขอให้สิ่งดีๆเข้ามา สุข สดชื่น แจ่มใส สุขภาพแข็งแรงนะค่ะ


 

โดย: ต้นกล้าต้นนี้ 31 ธันวาคม 2554 8:01:03 น.  

 

 

โดย: panwat 31 ธันวาคม 2554 9:27:11 น.  

 
ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่
ขออวยชัยให้เพื่อนจงสุขสันต์
และโชคดีมีทรัพย์นับอนันต์
ทุกคืนวันพบสุข..สิ้นทุกข์เทอญ...

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ ค่ะ คุณตฤณ ปีใหม่แล้วขอให้มีความสุข สดชื่น ทุกวัน ทุกคืนนะค่ะ

 

โดย: KeRiDa 31 ธันวาคม 2554 10:36:07 น.  

 

Happy ๆ นะคะ ทุกท่าน ✿ *゚‘゚・ ✿┢┦aΡpy

 

โดย: โสมรัศมี 31 ธันวาคม 2554 10:54:00 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2555 ค่ะคุณตฤณ

 

โดย: phunsud 31 ธันวาคม 2554 10:59:55 น.  

 

สวัสดีวันสิ้นปี 54 ค่ะคุณตฤณ
ยกกับแกล้มมาร่วมวงด้วยนะคะ เป็นหมึกย่างซอสญี่ปุ่นค่ะ

ปีใหม่คุณตฤณไม่ได้ไปเที่ยวไหนเหรอคะ ปีนี้รับอาสาเฝ้าบ้านค่ะเพราะอยากพักผ่อน เดี๋ยวไปหาหนัง home alone มาดูจะได้เข้ากัน อิอิ..

ว๊าว..กำลังจะมีมหกรรมย่างซีฟู๊ดเหรอคะ ขอน้ำจิ้มแซ่บ ๆ นะคะ มีคนช่วยย่างหรือยังคะ

 

โดย: เนินน้ำ 31 ธันวาคม 2554 11:09:00 น.  

 

หวัดดีปีใหม่พี่นายหัว สุดยอดบล็อกเกอร์ยอดนิยมแห่งปี
ปีใหม่นี้จะรับadd เป็นเฟรนด์เฟ๊บุ๊ซะทีได้รึยัง หึหึ ห้าห้าห้า
ขอให้พี่นายหัวสุขีสโมสร มีสายสะพายระโยงระยางนะฮว้าบเอ๊ะ แล้วนี่เรามายืนถ่ายกะรูปนี้มัยหว่า 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 31 ธันวาคม 2554 11:41:45 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ คุณพี่ตฤณและครอบครัวค่ะ
 

โดย: Maew-Tua-Lek 31 ธันวาคม 2554 13:41:34 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะพี่ตฤณ เล็กขอให้ครอบครัวพี่ตฤณมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ทำมาค้าขายร่ำรวย คิดหวังสิ่งใดขอให้สมความปรารถนา มีกิจการมั่งคั่งนะคะ วันนี้เหนื่อยมาก ยังไม่ได้นอนตั้งแต่เมื่อวานแน่ะพี่ แวะมารับพรจากพี่ ขอตัวไปเก็บล้างก่อนนะคะ สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะพี่

 

โดย: หญิงแก่น 31 ธันวาคม 2554 15:09:00 น.  

 ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุขมักมาก
สุขภาพแข็งแรงดีที่สุดนะค่า
ไม่เจ็บไม่ป่วย ลุยได้ทุกที่ขอฝากช่อนี่ให้คุณศรีภรรยาด้วยนะค่า หวานเหมือนดอกไม้ช่อนี้นะค่า

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 31 ธันวาคม 2554 15:41:02 น.  

 สว้สดีปีใหม่ค่ะ คุณน้อง
ขอให้คุณน้องและครอบครัว พร้อมทั้งคุณแม่ยาย ประสบแต่ความสุข อายุยืนนานนะคะ

 

โดย: newyorknurse 31 ธันวาคม 2554 16:09:28 น.  

 

วีขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย
และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุณเคารพนับถือ
ดลบันดาลให้พบกับความสุข ความเจริญ
ขอให้ปี 2555 เป็นปีที่ดีขึ้นกว่าปี 2554
น้ำไม่ท่วม ข้าวไม่ยาก หมากไม่แพง
เงินทองหลั่งไหล ทรัพย์สินเพิ่มพูน
และ....สุขภาพแข็งแรงค่ะ

 

โดย: โสดในซอย 31 ธันวาคม 2554 16:44:27 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขออวยพรให้คุณตฤณและครอบครัวประสบแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งใดขอให้สมความปรารถนา
คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง มีสุขภาพแข็งแรง เจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน
ทำการค้าขอให้กิจการเจริญก้าวหน้ารุ่งเรือง ร่ำรวย ๆ ค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 31 ธันวาคม 2554 21:09:35 น.  

 

อวยพรแด่ ... พี่ตริณขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยดลบันดาลให้เป็นปีใหม่ที่ดี
กว่าปีที่กำลังจะผ่านพ้น ให้มีความสุขสมหวังในทุกสิ่ง ทุกประการ

ถูกใจ แถมโหวตให้ด้วยค่ะพี่

 

โดย: PhueJa 31 ธันวาคม 2554 23:31:59 น.  

 

หวัดดีค่าพี่ตฤณ

น้องรินไปเห็นที่ไหนมาไม่รู้ว่า

กินถั่วแล้วจะแข็งปั๋งอะป่าวเนี่ย

เลยรีบวิ่งมาบ้านพี่ตฤณเลย
หลังจากไม่ได้เข้าเน็ตมา 2 วัน
เพราะว่า เล่นแต่กะมือถือ
เอ้ย มัวแต่เที่ยวค่ะ

ตอนนี้อยู่เหนือหลายวันแล้ว

อยากแข็ง คือแบบใจแข็งนะคะ

อิอิ
ต้องวิ่งมากินเมนูบล็อกนี้สุดยอดนิยมเท่านั้น อิอิ

สุขสันต์วันปีใหม่

ในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า
ให้พีีตฤณ
รำ่รวย แข็งๆ แรงๆ นะคะ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 31 ธันวาคม 2554 23:49:09 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอให้พี่ตฤณและครอบครัว

ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพแข็งแรง

ค้าขายร่ำรวย เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

พบเจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี 2555 และตลอดไปนะคะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 1 มกราคม 2555 0:03:15 น.  

 สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณตฤณ

 

โดย: เนินน้ำ 1 มกราคม 2555 0:37:39 น.  

 

สวัสดีปีใหม่นะคะ

 

โดย: Nissan_n 1 มกราคม 2555 1:00:58 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณตฤณ กิ่งเพิ่งกลับจากวัดค่ะ ไปสวดมนต์ข้ามปีมาค่ะ เอาบุญมาฝากคุณตฤณด้วยค่ะ ขอให้คุณตฤณมีความสุข สมหวัง สมปรารถนา ร่ำรวยเงินทอง การงานก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นค่ะ
More Happy New Year Comments

 

โดย: กิ่งฟ้า 1 มกราคม 2555 1:47:06 น.  

 

 

โดย: กะว่าก๋า 1 มกราคม 2555 6:51:05 น.  

 

สวัสดีปี 555 ขอให้สุขกายสุขใจ...

 

โดย: ไกลเกินใจสายเกินแก้ 1 มกราคม 2555 7:10:04 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณตฤณและครอบครัว มีความสุขมากๆ สมหวังในสิ่งที่หวัง ร่ำรวย ก้าวหน้าในการงาน ไร้โรคภัย พบเจอแต่สิ่งดีๆมีมงคลตลอดไปนะคะ

 

โดย: รับสุข 1 มกราคม 2555 9:31:53 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2555 ค่ะ..

 

โดย: SongPee 1 มกราคม 2555 12:04:13 น.  

 


สวัสดีปีใหม่คะพี่ติณ
เปิดภาพชี้ให้เพื่อนดู เพื่อน ตจว.เค้าไม่รู้จักถั่วบ้านนเราคะ เอิ๊ก ๆ 

โดย: aenew 1 มกราคม 2555 12:27:14 น.  

 

。 。。
。\\|/。
Happy New Year 2012

 

โดย: nompiaw.kongnoo 1 มกราคม 2555 14:30:25 น.  

 


ขอให้น้องนิค มีความสุข คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา เป็นที่รักของเพื่อนชาว bloggang และคนรอบข้าง สุขภาพแข็งแรงตลอดไปคะ ขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่ดีเสมอมาคะ

สวัสดีวันปีใหม่พา
ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์
ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม
ต่างสุขสมนิยมยินดี

ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า
ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี
โปรดประทานพรโดยปรานี
ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย

ให้บรรดาปวงท่านสุขสันต์
ทุกวันทุกคืนชื่นชมให้สมฤทัย
ให้รุ่งเรืองในวันปีใหม่
ผองชาวไทยจงสวัสดี

ตลอดปีจงมีสุขใจ
ตลอดไปนับแต่บัดนี้
ให้สิ้นทุกข์สุขเกษมเปรมปรีดิ์
สวัสดีวันปีใหม่เทอญ

 

โดย: cengorn 1 มกราคม 2555 16:42:12 น.  

 

Photobucket

หวัดดี ค่ะ
สงสัย ไปฉลอง อยู่ไหน น๊า ..
มีความสุข มาก กว่าเดิม เลยนะคะ..
ไม่จน ไม่เจ็บ ค่ะ..


 

โดย: tifun 1 มกราคม 2555 16:43:31 น.  

 
สวัสดีวันนี้วันปีใหม่
ขอจงให้จงได้สิ่งที่หวัง
คิดอะไรขอให้สมใจพลัน
สิ่งที่ฝันสมหมายสมใจปอง นะคะคุณตฤณ

สุข สดชื่น สมหวัง
สุขภาพแข็งแรง ตลอดไปนะคะ
Happy New Year 2012 ค่ะ

 

โดย: มินทิวา 1 มกราคม 2555 17:18:11 น.  

 

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 1 มกราคม 2555 17:25:19 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2555 ขอให้เป็นปีแห่งความสุขนะคะพี่ตฤณ ฝากอวยพรพี่ผู้หญิง และน้องแทนสาวด้วย

 

โดย: sawkitty 1 มกราคม 2555 18:08:32 น.  

 


สวัสดีปีใหม่จ๊ะ

 

โดย: ปันฝัน 1 มกราคม 2555 19:09:02 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะตฤณ

สดชื่นสมหวัง เปี่ยมด้วยพลัง
ทั้งกายและใจค่ะ


แอมอร

 

โดย: peeamp 1 มกราคม 2555 19:35:59 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีปีใหม่ค่า

ขอให้พี่ตฤณ และครอบครัว เฮงๆ รวยๆ มีความสุข พบเจอแต่สิ่งดีๆตลอดปี

อิอิ เคยกินค่ะ ถั่วแบบนี้ ฝรั่งเรียกถั่วcrowder เอามาต้มน้ำตาลกินแทนถั่วเขียวก็อร่อยดีค่ะ แต่ต้องต้มนานกว่าจะเปื่อย

 

โดย: คล้ายดาว 1 มกราคม 2555 20:14:12 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ ค่ะพี่ติณ

ขอให้พี่ติณและครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง คิดทำิสิ่งใดสมดังตั้งใจทุกประการนะคะ..

 

โดย: ป้าโซ 1 มกราคม 2555 21:47:15 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับพี่

ขอให้พี่สุขภาพแข็งแรง ขอให้ครอบครัวอบอุ่นเฮฮา

ยิ้มหวัตลอดไป ยิ้มได้ตลอดเวลานะครับ

 

โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) 2 มกราคม 2555 1:15:19 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่ติณ
ขอให้พี่ติณและครอบครัวประสบแต่สิ่งที่ดีงามตลอดทั้งปีเทอญ

ขอให้อยู่คู่บล็อก สร้างสรรค์งานเขียน
ที่สนุกสนานและมีความรู้เช่นนี้ตลอดชั่วกาลนาน

 

โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย 2 มกราคม 2555 3:49:35 น.  

 

ปีใหม่ไปเที่ยวใหนใหมคะพีตฤณ
ได้ไปฉลองกันหลายทีใหมคะ (หมายถึงอิ่มแปร้ๆๆหลายมื้อ กับอาหารงานเลี้ยง ติดๆกันเนอะ )

ภุเก็ตเป้นเมืองที่อุดมสมบูรณ์มากๆ

อาหารที่ครบครัน พี่ตฤณโชคดีจังค่ะที่อยู่ภูเก็ต คนอื่นเค้าอยากไปเที่ยวต้้องเสียตัง เสียค่าเดินทางทีพักสารพัด คริๆ
ที่พูดมาทั้งหมด คืออยากไปเที้ยวภูเก็ตค่า

ถ้าได้ไปจะพาดัสตินไปให้ลุงตฤณได้หอมแก้ม ตัวเป็นๆเลยค่ะ

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 2 มกราคม 2555 3:57:40 น.  

 

พี่ติณ ฝนหนักหลาว
แถวบ้านน้ำท่วมยังคะ

 

โดย: gymstek 2 มกราคม 2555 8:55:36 น.  

 

เย้ๆๆๆ เข้าบล็อกพี่ชายคนเท่ห์ ณ เมืองภูเก็ตได้แล้ว

สวัสดีปีมังกรใหญ่ เอ้ย! มะโรงงูใหญ่เจ้าค่ะ
(พี่ชายเช็คหลังบ้านด้วยนะคร๊า...ห้ามเช็คที่ประตูเน้อ)


มาบล็อกนี้ทีไร สุขภาพดี & อ้วนพี ทุกครั้งไป...แต่ก็ชอบมากกกกกกก
เมื่อไหร่ีพี่ชายจะเปิดสำนักพิมพ์ซักทีล่ะคะ...จะได้พิมพ์งานเขียนอาหารอร่อยๆ แจกฟรีให้พวกเราอ่ะคร๊า

ช่วงนี้ทางใต้โดนพายุเข้า...ที่บ้านพี่ชายปลอดภัยดีหรือเปล่าเจ้าคะ...เป็นห่วงค่ะ
ขอให้พี่ชายและครอบครัว และคนใต้ทุกๆ คน...ปลอดภัยจากภัยธรรมชาตินี้นะคะ

เพราะคิดถึง...จึงแวะมาหาเจ้าค่ะ (ที่ไม่แวะมา เพราะไม่คิดถึงเด๊อคร๊า...อิอิ) 

โดย: Wonderfulmoon 2 มกราคม 2555 10:31:49 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณตฤณ ขอบคุณมากค่ะที่ไปเจิมก่อนเพื่อนเลย อิอิ กิ่งได้ข่าวทางใต้น้ำท่วม เป็นห่วงครอบครัวคุณตฤณจังเลย กระทบเรื่องน้ำและพายุหรือเปล่าคะ

ปีใหม่นี้กิ่งไม่ได้ไปไหนเลยค่ะอยู่แต่บ้านแม่คอยต้อนรับพี่น้องกลับบ้านค่ะ เห็นรถเข้ามาลำปางเชียงใหม่แล้วไม่อยากไปไหนเลยค่ะ รถเยอะมากติดกันเป็นแถวไม่อยากไปเพิ่มจำนวนอีกให้คนต่างถิ่นเค้าเที่ยวกันก่อนดีกว่าคะ บางทีมีธุระไปนอกบ้าน ก็เจอรถชนกันรถติดยาวเป็นแถวเลยค่ะปีใหม่นี้กิ่งเห็นอุบัติเหตุ 2 ที่เลยค่ะ

ก็อยู่บ้านร้องเพลงกันสนุกกว่าคะ อิอิ

สุขสันต์วันปีใหม่วันที่สองแล้วค่ะ
More Happy New Year Comments


 

โดย: กิ่งฟ้า 2 มกราคม 2555 11:06:04 น.  

 

แว้บมาบอก ชอบมาก
หอยสวย เอ้ยยเปลือกหอยจ้า..

 

โดย: ปันฝัน 2 มกราคม 2555 11:26:23 น.  

 

ถ้าคุณติณครบหกรอบ ยังเชื่อว่าไม่วาสุขภาพกาย สุขภาพใจ ยังคงเหมือนเดิม

 

โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) 2 มกราคม 2555 12:06:07 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับ

ขอให้เป็นปีที่มั่งคั่งด้วยความรักครับ

อย่าลืมแบ่งเผื่อให้ผมด้วยแล้วกัน 5555

 

โดย: สมัชชาความรักแห่งชาติ 2 มกราคม 2555 13:00:14 น.  

 

มีความสุขมากๆนะน้อง แข็งๆๆ รวยๆๆๆ 555

.
.


เป็นคำอวยพรที่ชายทุกคนคาดหวังเลยนะครับพี่ตฤณ 555


 

โดย: กะว่าก๋า 2 มกราคม 2555 14:15:01 น.  

 

มีความสุขในวันเปลี่ยนพ.ศ เช่นกันครับ (เลยมาแล้ว)

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 2 มกราคม 2555 14:29:54 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่ตฤณ ขอให้ครอบครัวพี่ตฤณ มีความสุข สุขภาพแข็งแรง เงินเต็มห้องทองเต็มพื้นนะคะ เฮงๆๆๆๆๆตลอดปีและตลอดไปค่ะ

 

โดย: หญิงแก่น 2 มกราคม 2555 14:59:30 น.  

 

+555 ปีใหม่คุณตฤณมัวแต่ไปลูบหอย..เอ๊ย เรียงหอยอยู่นี่เอง คงจะเหนื่อยและหิวแล้ว เลยยกมาเสิร์ฟถึงบ้านเลยจ้ะ
ขอให้มีความสุขมาก ๆ เช่นกันนะคะ

 

โดย: เนินน้ำ 2 มกราคม 2555 15:08:05 น.  

 

คุณพ่อเหรอ แหมม ไม่รุ้สิ ตึงบ้าง หย่อนบ้าง บางเวลาก็ตึง บางเวลาก็หย่อน กร๊ากกกกกกกก แล้วแต่สถานการณ์ค่ะพี่ตฤณ

พี่เค็งไปใหนนิ มาช่วยแจมหน่อยเร้ววว เรืองตึงๆหย่อนๆเนี่ย 555555พี่ตฤณบอกว่า ปีนี่ เลข 5 แล้ว สาวเลยนึกขึ้นได้ว่า ปีใหมอีกแล้วเบื่อจัง ต้องนับอายุเพิ่มขึ้นอีกปีแล้วหรือนี่ ตายแระเราก็ 34 แล้วเหรอ หุหุ แล้วไมเคิลล่ะ แง๊ 56 ค่ะปีนี่ หุหุ

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 2 มกราคม 2555 15:43:19 น.  

 

ฝนฟ้าเป็นไงบ้างล่ะพี่

มีน้ำไหลหลากบ้างไหม ภูเก็ต

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 2 มกราคม 2555 16:22:37 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่ ขอบคุณสำหรับพรดีๆนะคะ
ขอให้ย้อนคืนคุณพี่หลายๆเท่าด้วยค่ะ

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 2 มกราคม 2555 17:20:29 น.  

 

ขอบคุณมากสำหรับพรปีใหม่นะคะ
ขอให้พี่ตฤณและครอบครัวได้รับสิ่งดีๆ กลับไปเช่นกันค่ะ

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เอิงกับสามีไปเคาท์ดาวกับเพื่อนๆ ค่ะ
อาหารเยอะมาก จัดหนักอีกแล้ว เดือน ธค. เป็นเดือนแห่งการรับประทานจริงๆ
วันนี้เอาภาพดินเนอร์ส่งท้ายปีเก่ามาฝากค่ะ 

โดย: diamondsky 2 มกราคม 2555 17:44:58 น.  

 

สวัสดีปีใหม่นะคะพี่ตฤณ ขอให้สุขสันต์
สุขขี สุขศรี สุขใจตลอดปีและตลอดไปเลยนะคะ

Photobucket

เห็นบ่น ๆ เรื่องนั่งเรียงหอย หายปวดหลังยังคะพี่ 5555

 

โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด 2 มกราคม 2555 18:03:26 น.  

 

หวัดดีน้องชายที่รัก เป็นไงบ้างปีใหม่
ขอให้โชคดีถูกหวยเยอะ ๆ นะ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 3 มกราคม 2555 6:06:02 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: kobnon 3 มกราคม 2555 7:51:24 น.  

 

สวัสดียามสายค่ะคุณตฤณ สุข สดชื่น วันนี้นะคะ กิ่งเอากาแฟยามสายมาฝากค่ะ
More Morning Break Comments

 

โดย: กิ่งฟ้า 3 มกราคม 2555 8:38:48 น.  

 


นำมาให้ดูค่ะ

 

โดย: โสมรัศมี 3 มกราคม 2555 9:15:06 น.  

 Orkut Scraps - How Are You


อรุณสวัสดิ์เช้าวันอังคารค่ะ คุณตฤณ สนุก สุขสันต์ ในวันหยุดพิเศษอีกวันหนึ่งนะค่ะ

 

โดย: KeRiDa 3 มกราคม 2555 9:25:20 น.  

 

หยุด หยุด... อีกวัน อากาศฝนตกพร่ำ ๆ

... นอนอีกตามเคย รู้สึกนอนมากจัง กลัวว่าจะเป็นแผลกดทับอยู่เหมือนกัน 555++

ไงก็อวยพรปีใหม่ซะหน่อย ก็หยุดช่วงเทศกาลปีใหม่นิ..^^

 

โดย: Lika ka 3 มกราคม 2555 10:10:08 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณพี่..

ขอบคุณนะคะ สำหรับพรดี ๆ ถูกใจทุกข้อเลยค่ะ ...

เช่นกันนะคะ รักษาสุขภาพ..กายค่ะ (สุขภาพจิต..ไม่ห่วง..อิอิ)

 

โดย: poongie 3 มกราคม 2555 10:11:21 น.  

 

สวัสดีปีใหม่พี่ตฤณ
คนผัดเซ็กซีมากๆเลยพี่
อิๆๆๆ...ตามจากหลายๆบล็อกของคนอื่นๆ
ตามมาเพราะไอ้ที่พี่ไปประดิษตัวหนังสือคำว่า..ปลายแป้นพิมพ์...บนหาดทราย
แหม๊..มันถูกใจจริงๆ...
"น่าลั่กอ่ะ" เอาอีกๆๆๆนะพี่ชอบๆๆๆ
^^

 

โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ IP: 223.204.127.239 3 มกราคม 2555 13:40:26 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ น้องแมวอัพบล็อกเที่ยวท่าขี้เหล็กแล้วค่ะ อยากรู้ว่าเป็นยังงัยต้องไปดูเองจ้า

 

โดย: Maew-Tua-Lek 3 มกราคม 2555 14:21:08 น.  

 

ขอบคุณมากเลยเพ่
อยากได้ภาพไหนก็เอาไปเลย
ถ้าคิดว่าใช้งานได้..ฮรี่ๆๆ

 

โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ IP: 223.205.29.73 3 มกราคม 2555 14:26:49 น.  

 

ขอบคุณน้องติณค่ะ 555

 

โดย: tuk-tuk@korat 3 มกราคม 2555 14:50:04 น.  

 

แปะให้นะพี่ มีเยอะ

 

โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ 3 มกราคม 2555 15:02:30 น.  

 

ว๊า บล็อคค้างปีอีกล่ะ ไม่เอาๆจะเอาใหม่อ่า 55555555555


สวัสดีปีใหม่ด้วยค่ะ ขอให้สุขภาพแข็ง แรงไม่มี เอ๊ยๆไม่ใช่ๆขอโทษค่ะ ฮาาาา


อวยพรใหม่ ขอให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตแข็งแรง เฮงๆร่ำรวยๆยิ่งๆขึ้นไปค่ะ

 

โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ 3 มกราคม 2555 15:29:19 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะโก ขอบคุณสำหรับคำอวยพรปีใหม่ด้วยค่ะ

อร๊างส์ ถั่วต้มถั่วผลั๋ง หรอยแรง อิอิ
อ่านไปยิ้มไปนะบล็อคโกนิ
อ้อ น้ำลายไหล หิวข้าวไปด้วยเพราะเมนูน่ากินแรง
ต้นไม้นี้ไม่รู้ชื่อเหมือนกัน หลังบ้านเก่าที่บางเหนียวขึ้นเยอะมากค่ะ

 

โดย: coji 3 มกราคม 2555 15:35:03 น.  

 

วันนี้ผมก็กินใบผักเหมียงครับคุณโสม เด็ดจากหลังบ้านเหมือนกัน อ่อนมากๆ แต่ผมต้มกะทิผสมกับยอดมะพร้าวอ่อนๆ ใช้มะพร้าวขูดสองลูก เสร็จแล้วหวานมันมาก หมด 1 หม้อภายในพริบตา 555

โชคดีปีใหม่นะครับคุณโสมโดย: ปลายแป้นพิมพ์


ใบเหมียงมาน่าตาอย่าไรคะ น่าลิ้มลองมาก

 

โดย: โสมรัศมี 3 มกราคม 2555 16:36:01 น.  

 

รายงานตัวเข้าประจำการบล็อกก่อนค่าพี่ตฤณ


มาวันแรกงานเยอะมากเพราะลูกน้องยังไม่กลับมาประมาณว่ารินหนีงานไปก่อนเค้า
ต้องกลับมาสแตนบายรอ อิอิ

นึกว่าพี่ตฤณสนุกกับการเรียงหอยอยู่นานซะอีก เอิ๊กกกก

มีความสุขล้นมาก ๆนะคะ
ปีนี้ จัดหนักกันใหม่เน้อ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 3 มกราคม 2555 16:51:51 น.  

 

ผักเคียงเหรียง เนียง ตอที่พี่ว่าน่ะ
มันอยู่ในฝันค่ะคุณพี่ขาาาาา มาตอกย้ำทำไมเนี่ยยย

ในจานมีเท่าที่เห็นนั่นแหละ
โถ..จะเอาอะไรกะคนเบี้ยน้อยหอยใหญ่อ่ะ
55555

โอ๊ยยย ทั้งครต ทั้งแทะ แต่ห้ามดูด...
วู๊ยยย เวียนหัว ไปละคร๊า 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 3 มกราคม 2555 16:54:40 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ ส่งใจอวยพร
เขียนเป็นคำกลอน ให้พรสุขี
ขอให้ทุกท่าน พ้นผ่านไพรี
อยู่ดีกินดี โชคดีตลอด
มั่งมีเงินทอง ข้าวของสินสอด
รายได้ตลอด ให้ปลอดโรคภัย
เรื่องเจ็บอย่าป่วย ความซวยห่างไกล
ทุกข์เข็ญจัญไร จงไกลห่างตัว
จงสุขสำราญ เบิกบานกันทั่ว
ความเลวความชั่ว ห่างตัวห่างใจ
จงมีแต่สุข เรื่องทุกข์อย่าใกล้
โชคดีปลอดภัย คนไทยทุกคน ..... 

โดย: kruchang tossapol 3 มกราคม 2555 17:35:14 น.  

 

ถั่วผลังหมดยังค๋าาา ขอมาแกะกินแก้ง่วงสัก สามโคมถิพี่บ่าว

ภัยธรรมชาติน่ากลัวขึ้นทุกว้ันจริงๆค่ะ เฮ่ออ มนุษย์ตาดำๆ อยุ่ใต้ฟ้า แก้ไขอะไรก็ไม่ได้มาก ได้แต่นั่งรอ

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 3 มกราคม 2555 17:38:05 น.  

 

ขอบคุณพี่ตฤณที่แวะมาชมดินเนอร์ส่งท้ายปีเก่านะคะ
อาหารจัดหนักจริงๆ สไตล์อิตาเลี่ยนแท้ (มีปอเปี๊ยะสัญชาติไทยโผล่มาเมนูนึง)
สงสัยคุณแม่บ้าน ต้องเปลี่ยนชื่อเป็น คุณแม่ "บาน" จริงๆ ด้วย 555+
ตอนนี้ต้องปรับโหมดการกินเข้ามาสู่โหมดสุขภาพ
เน้นผัก ผลไม้สดเยอะๆ หน่อย เพราะเดือนที่แล้วทานไปเยอะค่ะ

สุขสันต์วันปีใหม่ย้อนหลังอีกครั้ง ขอให้พี่ตฤณและครอบครัวมีความสุขมากๆ ค่ะ

 

โดย: diamondsky 3 มกราคม 2555 17:49:49 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ
ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ
เพราะชีวิตไม่หยุดกิน จึงยังไม่หยุดทำค่ะ อิอิ.. แบ่งกันอ้วนน่านะคุณตฤณ

 

โดย: เนินน้ำ 3 มกราคม 2555 19:06:59 น.  

 

ทานปลาสลิดทอดด้วยกันค่ะ... พี่ตฤณ นู๋ทอดเองเลยนะคะ
 

โดย: ปรัซซี่ 3 มกราคม 2555 19:20:39 น.  

 

ไหนๆ ก็ปีใหม่เลยจะบอกความจริงในใจว่า เข้ามาบ้านพี่ตริณ ไม่ใช่แค่ได้อะไรไปบ้างหรอกนะคะ แต่ว่าได้อะไรไปมากกว่าที่คิดไว้เยอะเลยค่ะฝั น ดี น ะ ค ะ

 

โดย: PhueJa 3 มกราคม 2555 22:05:10 น.  

 

ตอนแรกที่ฟังว่า ไวรัสลงรูปหายหมดเลย
ตอนนั้นรู้สึกเห็นใจมากเลย
ใจเขาใจเราเนอะ รูปถ่ายหายหมดนี่วูบได้ง่ายๆเลย

แต่มาวันนี้รู้สึกไม่ค่อยเสียใจอ่ะ 55
เค้าจะได้ยั่วเราได้ไม่มาก ฮริ๊วววว

เพิ่งจะลองทำน้ำพริกแกงใต้แบบประยุกต์ก็ครั้งนี้เองค่ะ
เริ่มติดใจแล้ว อู๊ยย เผ็ดแซ่บเว่อร์ สะใจมาก

ยังนั่งคิดว่า เด๋วไปแกงไก่มั่งก็คงอร่อย
ไม่งั้นก็แกงสามชั้นใส่สะตอ
เค้ามีมั๊ยเนี่ยสูตรนี้น่ะ แต่อยากกินสะตออ่ะ

เพิ่งมากินเป็นตอนเล่นพันทิพนี่เอ๊ง
ไม่น่าลองเลยตรู แค่นึกถึงกลิ่นก็อยากอีกแล้ว


 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 3 มกราคม 2555 22:39:15 น.  

 

เมนูถัว สวยน่าทานจังค่ะ
Happy New Year นะคะคุณติณฯ

 

โดย: เริงฤดีนะ 3 มกราคม 2555 23:01:08 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่ตฤณ
ลองดูนะคะ หลังไมค์
แจ้งผลด้วยนะคะ ยินดีมากๆค่ะ

 

โดย: pantawan 3 มกราคม 2555 23:32:31 น.  

 


สว้สดีค่ะ

newyorknurse

 

โดย: newyorknurse 3 มกราคม 2555 23:35:24 น.  

 ของพี่โส่ย ปฏิบัติการซาลาเปาข้ามขอบฟ้า

ของพี่โอ ซาลาเปา สื่อรัก..สายสัมพันธ์

ช่วยกันเสนอชื่อมาอีกค่า
แล้วก็รบกวนช่วยกันโหวตด้วย อิอิ

แล้วใบโฆษณาจะตามมาค่ะ

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 4 มกราคม 2555 0:22:52 น.  

 

ดูสารคดีปฎฺรูปเมืองจีนอยู่คับพี่

จีนนี่เก่งเนาะ

ราตรีซำหวัดคับ

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 4 มกราคม 2555 0:39:38 น.  

 


1 ใน 3 มื้อ อุ้มจะต้องทานถั่วเสมอค่ะพี่ตินๆ

 

โดย: อุ้มสี 4 มกราคม 2555 0:54:20 น.  

 

มารอชมบล๊อคใหม่ ชอบทุกบล๊อคที่พี่ตฤณรีวิวโดยเฉพาะ เรืองกิน 55

ดัสตินชอบมากเลยค่ะ เรืองปั้นๆ เนี่ย คงจะตามวัยของเค้า
วันก่อนสาวเอาปลาจวดแช่แข็งมาละลายความเย็น สาวมัวแต่นั่งหน้าจอ กลับเข้าครัวอีกที ดัสตินยืนตัดหางปลา ตัดปลาขาดสองท่อนเลยค่ะ นึกแล้วเสียวมาก กลัวมีดบาดมือเพราะมีดคมมร๊ากก

แต่ปลาที่เค้าตัด พอสาวทอดเค้าก็กินไปเยอะเลยค่ะ สาวเอาคลุกกับข้าวร้อนๆเหยอะซีอิ้ว บางทีก็ป้อนให้กับมือแบบบ้านๆ แล้วแม่มันก็เลยเปิบข้าวกินเสียเลยมื้อนั้น

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 4 มกราคม 2555 4:52:13 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


เรื่องเตะปี๊บนี่
ดูเหมือนจะยอมกันไม่ไ่ด้เลยนะครับ 555


วันก่อนผมคุยกับพี่คนนึง
คุยกันเรื่องนมผึ้ง
พี่เค้าบอกว่ากินแล้วเป็นยาโป๊ว
กินแล้วสู้
ผมเลยว่าไม่ต้องกินก็สู้ครับ 555

พี่เค้าเคืองเลย 555
หันมาแซว

แหมๆๆๆๆ


คนที่เขาไม่สู้ก็มีนี่นา 555 

โดย: กะว่าก๋า 4 มกราคม 2555 5:09:59 น.  

 

สวัสดีวันทำงานวันแรกของปีค่ะคุณตฤณ
มาบอกว่า หอยสวัสดี น่ารักจังค่ะ

 

โดย: phunsud 4 มกราคม 2555 8:19:58 น.  

 อรุณสวัสดิ์เช้าวันพุธค่ะ คุณตฤณ มีความสุขกับการทำงานในวันแรกของปีใหม่น๊า

รับทราบเจ้าค่ะ ว่าง ๆ ต้อยจะรวบรวมรูปเจ้ายูฟ่าลงในบล้อกอีกสักครั้ง

 

โดย: KeRiDa 4 มกราคม 2555 8:27:14 น.  

 

อรุณสวัสดิ์กับวันใหม่ครับตฤณ
สุขสดชื่นสดใส
มีความสุขมากๆ
กับวันแรกเดือนแรก
ของการเริ่มงาน ในปี 2555 นะครับ

 

โดย: panwat 4 มกราคม 2555 8:38:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#15


 
ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.