..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
13 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
แหลมทรายซีฟู้ด-ภูเก็ต (ตะพาบ 68) สลับร่างสร้างบล็อก


บล็อกที่ 244

สวัสดีวันพระค่ะ วันนี้วันดี ก็วันดีทุกวันนั่นล่ะค่ะ อัพบล็อกเบาๆ ดีกว่านะคะ

บล็อกเบาๆ ของเรา เป็นอันเข้าใจกันนะคะว่า ภาพในบล็อกต้องไม่หนัก คือน้อยภาพนั่นละคะ ดูกันแบบสบายๆ ไม่ต้องโหลดนาน

ซึ่งต่างกับหลายๆบล็อกที่ผ่านมา บล็อกนี้ไม่พาไปวัด หรือไปเที่ยวตลาดน้ำคลองลัดมะยม ไปดูปลา ไปดูพันธุ์ไม้ดอกไม้สวยๆในห้างแล้วนะคะ แต่จะพาไปกินข้าวนอกบ้านค่ะ

พาแม่(ยาย)ไปด้วยค่ะ เผอิญวันนั้นตรงกับวันแม่พอดี ไม่ได้มาร้านนี้นานแล้ว เราเคยมากินหลายครั้งแล้วค่ะ แต่ก็หยุดไปพักหนึ่ง หลายปีเลยทีเดียว เพราะร้านเขาปลูกยื่นไปในทะเล นานวันเข้าอาจโดนมรสุมบ้าง โดนแดดโดนลมบ้าง หลังคาจากที่ผุอยู่แล้วปลิวกระเจิง คลื่นกัดเซาะเสาร้าน จนร้านพัง ไม้ปูพื้นหลุดร่อนเป็นรูโหว่ เหลือให้นั่งได้ไม่กี่โต๊ะเลยไม่กล้าเสี่ยง พอทราบว่าเขาทำร้านใหม่ รีบโทร.หาเจ้าของซึ่งรู้จักกัน แล้วมาหาซีฟู้ดอร่อยๆกินกันทันทีเลยค่ะถึงร้านแล้วค่ะ "แหลมทรายซีฟู้ด" จดเบอร์โทร.ไว้นะคะ เผื่อผ่านไปผ่านมาทางภูเก็ต จะได้โทร.ไปแวะหาชิมซีฟู้ดอร่อยๆกัน

อ้อลืมบอกไป ในอดีตร้านนี้เคยดังมากๆเลยนะคะ ลูกค้าเยอะมาก เย็นๆรถจอดเต็มเลย ตรงมุมร้านที่ยื่นไปในทะเลถ้าไม่โทร.มาสั่งจองก่อน ไม่มีสิทธิ์ได้นั่งเลยค่ะ ต้องนั่งด้านบนๆริมถนนซึ่งเมื่อก่อนมีร้านอยู่ด้วย (ยังเหลือเค้าโครงร้านที่ภาพด้านล่างค่ะ) แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง เหมือนกับว่าร้านจะร้างไปพักหนึ่ง ก่อนที่จะมาทำใหม่ซึ่งไม่ใหญ่โตเหมือนเดิมให้ดูบรรยากาศก่อนค่ะ แต่ถ้าพารถมาเอง ก่อนจะจอดให้เงยหน้าขึ้นดูเครื่องบิน เอ๊ย..ยอดมะพร้าวก่อนนะคะ ว่ามีลูกมะพร้าวสุกบ้างหรือเปล่า ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะเกิดนาทีนั้นลูกมะพร้าวสุกดำมันพิสวาสอยากร่วงลงดิน ตกใส่รถละก็ เดี๋ยวประกันถามหาคู่กรณี ต้องบอกเป็นน้องลูกพร้าวละแย่เลย

น้องเมฆหายไปไหนนี่..?อ้อ..โน่นไง ยืนถ่ายเครื่องบินอยู่โน่นไงฝีมือถ่ายรูปของเมฆเค้าค่ะอีกรูปค่ะ เมฆเค้าชอบถ่ายเครื่องบินมาก ภาพนี้เครื่องบินกำลังบินผ่านระหว่างทิวตาลกับทิวมะพร้าว สวยดีนะคะตลอดเวลาที่เข้าไปนั่งในร้าน เครื่องบินบินผ่านเกือบทุกสิบนาทีเลยค่ะ โต๊ะไหนที่มีเด็ก เด็กๆก็จะตื่นเต้นส่งเสียงเจี๊ยวจ๊าวกันค่ะที่ได้เห็นเครื่องบินใกล้ๆ

เป็นเที่ยวบินที่บินออกจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตนะคะร้านแหลมทรายซีฟู้ด อยู่ไม่ไกลจากสนามบินภูเก็ตเลยค่ะ ดูบรรยากาศของร้าน น่านั่งใช่ไหมคะนั่งรับลมทะเลชิวๆ เหมาะที่จะพาครอบครัวมาหาอาหารอร่อยๆกินกันค่ะวันนั้นน้ำทะเลกำลังขึ้น ลมพัดโกรกมาทุกทิศทาง ความร้อนไม่ต้องถามหาเลยนะคะหมอกชอบที่นี่มากเลยค่ะมองออกไปในทะเล ที่กำลังสร้างอยู่น่าจะเป็นท่าเทียบเรือค่ะ ซึ่งเมื่อเสร็จแล้วสามารถลงเรือไปเที่ยวเกาะเล็กเกาะน้อยในภูเก็ตได้หลายที่ หรือจะไปเกาะยาว เกาะสิมิลัน ที่จังหวัดพังงาก็น่าจะได้นะคะเมฆไปถ่ายรูปนี้มา น่าจะเป็นต้นโกงกาง ใช่หรือเปล่าไม่แน่ใจ อยู่ข้างใต้ถุนร้าน มีรูเล็กๆ 2 รู น่าจะเป็นรูหนู เอ๊ยรูปูดีกว่า สวยแปลกตาดีนะคะ

ร้านหาไม่ยากเลยค่ะ ถ้ามาจากสนามบิน เลี้ยวขวาเข้าเมืองตรงสี่แยกไฟแดง แป๊บเดียวก็ถึงบ้านเมืองใหม่ ขับช้าๆตรงตลาดเมืองใหม่นั่นเลยค่ะให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างร้านเซเว่น ขับรถไปเรื่อยๆ พอถึงศาลาที่พักริมทาง มีแม่ค้าขายกล้วยทอดอยู่ก็เลี้ยวซ้ายอีกที

คราวนี้ก็ขับตรงไปจนสุดหาด สองข้างทางจะผ่านสวนยางมากมายค่ะ มีทางเข้าได้หลายทางค่ะสำหรับคนพื้นที่ ถ้ามาจากในเมืองก็ให้เลี้ยวขวาตรงแยกอนุสาวรีย์ท้าวเทพ ผ่านบ้านป่าคลอก บ้านบางโรง น้ำตกบางแป ขับไปเรื่อยๆ ไปไม่ถูกจอดถามคนพื้นที่ได้ค่ะ ว่าไปแหลมทรายได้ทางไหน รับรองคนภูเก็ตใจดีแนะทางฟรีไม่คิดเงินค่ะ

รู้สึกว่าร้านแหลมทรายซีฟู้ด เจ้าของจะทำอาหารเองนะคะ เห็นมีลูกจ้างไม่กี่คน ฉะนั้นการันตีเลยค่ะว่าอาหารเค้าต้องอร่อย แต่ถ้าไปชนกันหลายโต๊ะ อาจต้องทนหิวหน่อยนะคะอาหารทะเลทุกอย่าง สดแน่นอนค่ะ เพราะมีการรับซื้อจากชาวประมงย่านนี้ นำมาขังเอาไว้ ปูม้า ปลาเก๋า หอยต่างๆงี้ สดซิงเลยค่ะหมอกกะเมฆรวมทั้งปะป๊าอยากกินหอยชักตีนมาก เสียดายวันนั้นไม่มีสักตัวเลย เจ้าของบอกลมแรงหอยชักตีนหายากค่ะกุ้งทะเลอบเกลือตัวโตเนื้อหวานมากๆ น้ำจิ้มเขากลมกล่อมสุดฤทธิ์ ลืมถ่ายถ้วยน้ำจิ้มค่ะ จานนี้เมฆคนเดียวกินตั้ง 4 ตัวส่วนหมอกชอบชามนี้มาก ปูม้านึ่งเนื้อแน่น มีไข่เต็มกระดองทุกตัว หมอกกินไป 2 ตัวค่ะส่วนแม่ชอบปลาเก๋าเปรี้ยวหวานชามนี้ค่ะ รสชาติเด็ดขาดมาก สับปะรดพันธุ์ภูเก็ตที่เป็นส่วนผสมของเปรี้ยวหวานทำให้เปรี้ยวหวานกลมกล่อมยิ่งขึ้น เสียดายน้ำซอสน้อยไปหน่อย ตักราดข้าวคนละครึ่งช้อนปลาเก๋าเกยตื้นพอดี สำหรับชามนี้ทุกคนที่ไปพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า..คราวหน้าต้องสั่งอีกนะ!!

นอกจาก 3 อย่างนี้แล้ว ยังมีอร่อยๆอีกเยอะเลยค่ะ เช่นยำวุ้นเส้น ข้าวผัดปู ปูผัดผงกระหรี่ กุ้งอบวุ้นเส้น หมี่หุ้นแกงปู แกงส้มปลากะพงกับยอดมะพร้าวอ่อนนี่เด็ดมากเลย เพราะเครื่องแกงเขาตำเองรสชาติถึงพริกถึงขิง แบบว่าน้ำแกงส้มเหลือเหมือนกับอยากจะขอให้เขาตักใส่ถุงกลับบ้านเลยค่ะ

พูดถึงด้านราคา ก็เหมือนๆกับร้านซีฟู้ดทั่วไปนะคะ ไม่ถึงกับแพงจนรับไม่ได้เมฆอิ่มแล้วมานั่งทำตาเหรอหราค่ะทะเลโซนนี้เวลาน้ำลง มีคนหาหอยกันด้วยนะคะ ภูเขาเีีขียวๆที่เห็นอยู่ไกลๆนั่นเป็นฝั่งพังงาค่ะหอยที่ว่าคือ..หอยพงค่ะ มีมากแถวพังงา-ภูเก็ตผัดขิงอร่อยนักเชียวหรือผัดพริกถั่วยิ่งอร่อยเข้าไปใหญ่หรือต้มทั้งเปลือก แกะเนื้อจิ้มพริกน้ำปลามะนาว ก็สุดซิ๊ดค่ะดูแม่ยายสิค่ะ พออาหารเต็มกระเพาะ เช็คบิลกันเสร็จสรรพก็เดินลิ่วออกจากร้านไม่รอกันบ้างเลย สงสัยอิ่มน้ำพริกกุ้งเสียบมั้งค่ะ น้ำพริกกุ้งเสียบที่นี่อร่อยนะคะ ผักสดพื้นบ้านเยอะเลยหมอกเค้าชอบหน่อถั่วลิสงดองกินกับน้ำพริกกุ้งเสียบค่ะ

มีโอกาสผ่านไปผ่านมาก็ลองแวะชิมอาหารร้านนี้กันนะคะ อย่างน้อยๆก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบธรรมชาิติ เป็นการเติมเต็มสิ่งดีๆให้กับชีวิต แล้้วค่อยพบกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ

จากหนูตัวปลอมค่า 555น้องเมฆยิ่งปลอมเข้าไปใหญ่เลยค่า มีแต่น้องหมอกเท่านั้นตัวจริงเสียงจริงค่า 555

บันทึกท้ายบล็อก

ผมอยากหัวเราะดังๆ และปรบมือให้กับคุณซีริวคนตั้งโจทย์นี้..."สลับร่างสร้างบล็อก" ขึ้นมา

ยอมรับว่าครั้งแรกที่เห็นโจทย์ มัีนยากมากเลยนา เราจะไปสลับร่างกับใครเขาได้ จะฉีกแนวไปทางไหนได้ ยากจริงๆ

แต่เมื่อเร็วๆนี้ได้อ่านบล็อกของคุณหนู สายหมอกแล้วก้อนเมฆเขียนถึง.."ครัวสมร"

พลันทันใด วิญญาณคุณหนูได้เข้าสิงสู่ร่างผมทันที

ได้การละ คุณหนูนี่ละเหมาะที่สุด..ที่ผมจะแปลงร่างเป็นคุณหนู ณ.บัดนาว

(ผมไม่ได้ขอนุญาตคุณหนูล่วงหน้า หวังว่าการเขียนครั้งนี้ ไม่สร้างความรำคาญใจให้กับคุณหนูนะ แต่อาจสร้างรอยยิ้มที่มีคนสวมรอยได้คล้ายสัก 30 เปอร์เซ็นต์ ได้ป่าว)

ที่จริงผมไปกินอาหารร้านนี้ เพียงถ่ายภาพเล่นๆเก็บไว้ ไม่คิดจะทำบล็อก เลยไม่ได้ถ่ายภาพอาหารทุกอย่างที่ไปกินมา อีกอย่างไปกับญาติผู้ใหญ่หลายคนเกรงใจเขาด้วย

และผมไม่ถนัดในการนำเสนอร้านอาหารสักเท่าไหร่ แต่แล้วภาพที่บันทึกไว้เล่นๆมันกลับมีประโยชน์เมื่อพบกับโจทย์เทพๆอย่างนี้ ตอนนั่งทำบล็อกไปก็สนุกตามไปด้วยครับ ไม่รู้ว่าจะคล้ายคุณหนูสักกี่เปอร์เซ็นต์ วานตัวจริงตอบโจทย์ด้วยครับบันทึกท้ายบล็อก (อีกนิด)ในอ้อมกอดพ่อ..เมื่อ 16 ปีก่อนวันเวลาติดปีกบินผ่านไปอย่างรวดเร็วจากเด็กชายตัวเล็กๆคนหนึ่ง เมื่อโตพอบวชสามเณรได้ เขาก็คิดของเขาเองว่าจะบวชเณรให้พ่อกับแม่พ่อกับแม่เป็นปลื้มมากในวันนั้นสามเณรดุ๊กดุ๊กพ่อหน้าบานเมื่อลูกเณรมาอิงแอบอยู่ข้างๆลูกเป็นเด็กดีมาตลอด..ถึงวันที่เขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เรียนเทคนิค ปี 1ผมยุให้แม่เขาป้อนข้าวให้ยามเช้าวันนี้ 555

วันนี้ลูกอายุ 16 ปีเต็ม เลยอยากบันทึกไว้สักนิดนะ

คนเป็นพ่อแม่ปลาบปลื้มใจมาก เมื่อเช้านี้ลูกตักน้ำมาล้างเท้าให้เราทั้งสองคน และกราบแทบเท้าพร้อมกล่าวขอโทษที่ผ่านมาถ้าได้ล่วงเกินอะไรกับพ่อแม่ไปบ้าง

พ่อกับแม่ก็อวยพรให้ลูกเป็นเด็กดี และเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในสังคมต่อไปแฮปปี้เบิร์ดเดย์นะลูกชาย

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2555 10:24:40 น. 76 comments
Counter : 7667 Pageviews.

 
เจิมค่ะ


โดย: พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:38:21 น.  

 
คุณตฤณ สลับร่างเป็นน้องหนูเหรอคะเนี่ยะ
อยากรู้จังว่าใครจะ(กล้า) สลับร่างเป็นคุณตฤณบ้างหนอ
ก็เพื่อนๆ ส่วนใหญ่ออกจะเขียนในแนวเรียบร้อยนี่นา ...อิอิ

อ่านเพลินเชียวค่ะ นึกว่าน้องหนูตัวจริงมาผิดบล๊อกซะอีก
แต่ชอบตอนจบบล๊อกนี้จัง คนเป็นพ่อแม่ ต้องปลื้มและดีใจสุดๆ ที่ลูกมาำแบบนี้ให้เรา เค้าน่ารักมากๆ เลยนะคะ

สุขสันต์วันเกิดนะจ้ะ หลานดุ๊ก ขอให้มีความสุข มีความเจริญก้าหวน้า เป็นที่รักของคนทั่วไปและเป็นเด็กดีของพ่อแม่ตลอดไปนะจ้ะ


โดย: พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:43:01 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Literature Blog ดู Blog


โหวตด้วยค่ะ
คนเดียว 3 เม้นท์เลย


โดย: พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:43:42 น.  

 
สวัสดีค่ะ..พี่ติณ

อ่านปุ๊บรู้ปั๊บเลยว่าเป็นสำนวนของพี่หนู

ไม่ถนัดนำเสนอร้านอาหาร
แต่อาหารที่พี่ติณนำเสนอแต่ละจานชวนน้ำลายไหลมากเลยค่ะ
อยากกินอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ แบบนี้อ่ะ

เสียดายว่า
คราวก่อนที่ขึ้นภูเก็ตตามหาร้านนี้ไม่เจอ
เอาไว้แก้ตัวใหม่รอบหน้า

สุขสันต์วันเกิดให้กับน้องชาย เอ้ย! ลูกชายสุดหล่อของพี่ติณด้วยนะคะ
ขอให้เป็นเด็กดีตลอดไป
และเป็นที่นำความภาคภูมิใจมาสู่พ่อแม่นะคะโดย: chenyuye วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:02:34 น.  

 
คุยทางโทรศัพท์วันก่อน บอกใบ้ว่าเป็นหญิง นึกไม่
ออกว่าคุณติณจะสิงร่างใคร

อ๋อ...อ่านแล้วคุณหนูนี่เอง ผมว่าเหมือนมากนะ

ขอให้หลานดุ๊กมีร่างกายแข็งแรง สมองเปรื่องแบบคุณพ่อ
นะ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:07:35 น.  

 
+555 พี่ตฤณสลับร่างสร้างบล็อกกับคุณหนู
อยากรู้ว่าใครจะสลับร่างเป็นพี่ตฤณน๊อ..

ปล.ลูกชายยิ่งโตยิ่งหล่อนะเนี่ย อย่าตอบว่าเหมือนพ่อนะคะ รับม่ายด้ายยยยยยย (เพราะลูกหล่อกว่าเยอะ อิอิ..)


โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:20:23 น.  

 
กริ๊ดดดดดดดดพี่ตฤณเป็นพี่หนูหรอคะเนี่ย... เข้ามาตอนแรกแพมนึกว่าเป็นพี่กิ่งซะอีกแต่สำนวนกับคำบรรยายบรรยากาศมันเป็นพี่หนูช่ายเลยยยยมีน้องหมอกด้วยแต่รู้สึกพี่หนูจะมีเมนูมาเรียกน้ำย่อยมาให้เต้มตึมๆๆๆยุด้วยนะค่ะ แฮ่ๆซู่ซ่าาาาจิงๆด้วยก๊ากกก!!แพมนึกยุว่าไม่มีใครสิงแพมหร๊อก..เพราะภาษาแพมมันยั้วเยี้ยกระดื้บๆไปนิดนึงอ่ะค่ะพี่ตฤณ ei ei...


โดย: mastana วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:51:21 น.  

 
พออ่านมาถึงย่อหน้าที่สาม เดาถูกทันทีเลยว่าต้องเป็นพี่หนูแน่ๆเลยค่ะ

555 ไม่เหมือน แต่ก็ใกล้เคียงมากเลยนะคะพี่ตฤณ
ถ้าเต็ม 10 ให้ไปเลย 8 ค๊า

HBD หลานดุ๊กด้วยนะคะ ขอให้เป็นคนดี ที่พ่อแม่ภูมิใจแบบนี้ตลอดไปนะคะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:56:19 น.  

 
เห็นคอมเมนท์คุณตฤณ ชวนให้สงสัยเลยตามมา...

อ่านตั้งแต่ต้น...เอ คุ้นๆ แฮะ อ่านจนจบ ไม่รำคาญอะไรเลยค่ะ ยิ้มจนฮา...เกินกว่า 30 เปอร์เซ็นต์แน่นอน เข้าใจเล่น สำนวนใช่เลยนะคะเนี่ย คุยเก่งกว่าตัวจริงอีกนะคะ

วันนี้เป็นวันดีอีกวัน...สุขสันต์วันเกิดครับหลานชาย ขอให้น้องดุ๊กเป็นเด็กดีของพ่อกับแม่ เป็นที่รักแก่ผู้พบเห็นทั่วไป สุขภาพแข็งแรง คงไม่มีความสุขอะไรเท่ากับลูกเราเป็นเด็กดี อยู่ในโอวาทนะคะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:05:55 น.  

 
555 สายหมอกและก้อนเมฆ


โดย: panwat วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:52:48 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดน้องดุ๊กด้วยนะครับ
ชเื่แนแ่ว่าน้องจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีอย่างแน่นอน
เพราะมีตัวอย่างที่ดีอย่างพี่ตฤณและพี่ผู้หญิง

ถ้าเดินตามรอยพี่ตฤณ
น่าจะต้องทำอาหารเก่งด้วยนะครับ 555


ปล. ถ้าจะให้เหมือนบล็อกพี่หนูจริงๆ
พี่ตฤณต้องเปลี่ยนขนาดรูปเป็น 800 * 600 ครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:07:47 น.  

 
สวัสดีค่ะนายหัวตฤณ โอ้...สิงร่างเป็นพี่หนูนี่เอง อิอิ เขียนได้เหมือนมากเลยค่ะ แต่มีบทเกินๆเนี่ยพี่หนูไม่มีนะคะ อิอิ

ติดโหวตไว้ก่อนนะคะ วันนี้โหวตไปหมดแล้วค่ะ

และขออวยพรให้น้องดุ๊กมีความสุขในวันเกิดนี้นะคะ สุขสันต์วันเกิดขอให้มีสุขภาพแข็งแรงมันสมองแจ่มใสเรียนได้เกรด AAAAA ทุกวิชานะคะและเป็นเด็กดีเป็นที่รักของพ่อแม่และเพื่อนๆตลอดไปค่ะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:08:53 น.  

 
อ่านไปแรกๆนึกว่าเข้าบล็อกผิดค่ะ เหมือนพี่หนูมากเลยค่ะ
พออ่านไปอ่านมาเริ่มกลายร่างกลับมาซะแระ อิอิ

HBD หนุ่มน้อยด้วยค่ะคุณตฤณ อ่านแล้วซึ้งจังค่ะ
น้องน่ารักมาก ขอให้เป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่แบบนี้ตลอดไปนะคะ


โดย: phunsud วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:14:32 น.  

 
น้องดุ๊กโตขึ้นคงเก่งเหมือนคุณตฤณแน่เลย
ลูกไม้คงหล่นไม่ไกลต้น
Happybrithday หนุ่มดุ๊กด้วยนะครับ
ลูกกตัญญูของพ่อแม่ ทำอะไรก็รุ่งเรืองแน่อนครับ


โดย: the mynas วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:35:22 น.  

 
มาแล้วค่าพี่ตฤณ

อ่านแล้วตอนแรกคุ้นๆ ใครน้า เดาว่า อุ๊เล้กโน่น

พออ่านไปเรื่อยๆ เอ๊ะ ไม่ใช่นะเนี่ย

มีหมอกมาด้วย โป๊ะเซะเลย พี่หนู 555+

มีตัวจริงกะตัวปลอมอีกต่างหากใช่เลยค่า


สายหมอกกับก้อนเมฆ


ตะพาบรอบนี้สนุกจริงๆ เลยนะว่าไหม
แม้จะยากก็ตามแต่เมื่อได้มาอ่านบล็อกเพื่อนๆ ขำกระจายกันหมดเลย อิอิ
มามา เบิร์ดเดย์หนุ่มหล่อด้วยคนค่า

ขอให้เรียนเก่งๆ สาวรักสาวหลง เอ้ย อันนี้เอาไว้ก่อนได้ อิอิ
ขอให้เป็นเด็กดีของคุณ่พ่อและคุณแม่นะครับสุดหล่อ


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:11:05 น.  

 
โจทย์นี้น่ารักๆ กันค่า
ต้องรีบเอาหนังสือเหล่านั้น ไปให้ชีริวซะแล้ว

สงสัยแอบเก็บไว้เยอะกว่าการ์ตูน
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:13:54 น.  

 
อุ๊ยตาย ว้ายกรี๊ด
แปลงร่างเป็น " สายหมอกและก้อนเมฆ "


สามารถจริงๆ คุณตฤณ
ตอนแรก"เริงฤดีนะ" ก็จะสลับร่างเป็นคุณตฤณ เช่นกันนะคะ
พอดีนึก/ปรุงกับข้าวปักษ์ไม่ทัน


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:25:57 น.  

 
พี่ตุ๊กขอแซวว่า

ใช้ คะ- ขา มากไปไม่เนียนค่ะ ...


คุณหนูไม่เรียกแม่ว่าแม่ยายจ้า


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:53:50 น.  

 
เห็น หัวบล็อก ก็รู้ค่ะว่าเป็นใคร


ดีนะค่ะโจทย์ตะพาบนี้ได้เห็น ฝีมือในอีกหลายด้านของพ้องเพื่อนค่ะ ถึงไม่เนียน แต่็น่ารัก ในแบบคุณปลายค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:16:07:04 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่าาาาคุณตฤณ
อ่านแล้วอมยิ้มเลยค่ะ...สนุกดี
แอบอ่านเม้นเพื่อน ๆด้วยค่ะ
คุณหนูเจ้าของร่างยังไม่มานะคะ
คนพูดไม่เก่งแต่เม้นเจ๋ง ๆไปตั้ง 3 เม้นแหนะ
( อิอิ...แอบแซวคนเจิมค่ะ)

น้องดุ๊กน่ารักน่าเอ็นดูจัง
ปลื้มใจไปกับคุณตฤณค่ะ
เสียดายแม่หมูไม่มีลูกสาว ฮ่าๆๆ
เผลอแ๊ป๊ปๆ 16 แล้วเนาะ
ของแม่หมูคนโต 18 เข้ามหาลัยปี 1 ค่ะ

ขอให้น้องดุ๊กอายุมั่นขวัญยืน...
เป็นที่รักของทุก ๆคน
คิดหวังใด ๆในสิ่งที่ดี ก็ขอให้ประสบความสำเร็จนะลูกโดย: jamaica วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:43:23 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะน้องดุ๊ก

เป็นหนุ่มแถมหล่อซะด้วย เห็นแล้วเป็นปลื้มแทนเลยค่ะ
เมื่อเช้าแวะมาแล้ว เห็นบ้านยังเงียบ

แรกๆก็ยังเนียนๆมาถึงอาหารจานหอย
ทำให้ทะแม่งๆยังไว้ลายนายหัวตฤนนิดๆ อิ อิ

มาเจอภาพแอบคุ้นๆลุ้นๆเมื่อเจอน้องหมอก
แต่พอเห็นน้องเมฆ ฮาซะ

มะระที่บ้าน ลูกโตกว่ามะระขี้นกจิ๊ดนึง
ไม่รู้ว่าเพราะดินหรือว่าเพราะอะไร
ว่าจะเก็บเอาไว้ทำพันธุ์ค่ะ

แอมอร
โดย: peeamp วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:51:20 น.  

 
ผมเขียนอยู่สองสามเรื่องครับพี่ตฤณ
ต้นฉบับที่เป็นไฟล์คอมไม่มีแล้วครับ

ผมเขียนงานด้วยปากกาครับ

ที่ตีพิมพ์มีเพียงเรื่องเดียวครับ
ไม่รู้แล้วครับว่าต้นฉบับเก็บไว้ที่ไ่หน 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:55:54 น.  

 
ก่อนอื่นเลย .. ส่งความสุขให้ลูกชายของพี่ด้วยนะค่ะ
มีความสุขมากๆ ค่ะ น่ารักจริงๆ เลย ทั้งครอบครัวเลยนะค่ะ
ชื่นชมน้องด้วยเช่นกันเพราะว่าอ่านเรื่องราวของน้องสุดหล่อ
แล้วแบบว่าปลื้มแทนกับความเก่ง ขยัน ตั้งใจในหลายๆ
เรื่องอ่ะค่ะ ... มีความสุขมากๆ นะค่ะ


เมื่อกี้ไปอ่านบล็อกพี่หนูมาก่อน ... แบบว่าเลยรู้ก่อน
ว่าพี่สลับร่างเป็นพี่หนู .. แต่ว่าถึงจะไม่รู้มาก่อน ก็รู้แน่ค่ะ
เพราะว่าแฟนบล็อกพี่หนูเห็นน้องหมอกก็จำได้แล้ว :D

แต่ว่า .. พี่ก็สลับร่างได้เหมือนจริงๆค ่ะ แต่ว่ามีแอบ
อมยิ้มบ้างน๊า กลิ่นพี่ตฤณยังไม่หนีหายไปไหนอ่ะค่ะจำได้ จำได้


โดย: JewNid วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:15:29 น.  

 
ลูกชายน่ารักมากครับคุณตฤณ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:25:35 น.  

 
แม่ให้เข้ามาดู 555555.
หมอกรู้ตั้งแต่บรรทัดที่ 3 อ่ะ ว่ามันแปลกๆ
5555555555.

แม่หมอกไม่ขี้เล่นขนาดนี้ แม่เป็นพวกตลกหน้าตายค่ะ
55555555555.

อ่านแล้วยิ้มตลอดเลยค่ะ ปากจะฉีกถึงรูหู
ตลกมากๆเลยค่ะ เห็นรูปตัวเองแล้วตกใจ มาโผล่ได้ไง
55555555.

ปล.น้องหมอกหล่อน้า~ 5555555.

สนุกมากๆค่ะ สำนวนตลกจริงจัง 55555.โดย: หมอกค่ะ (สายหมอกและก้อนเมฆ ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:36:01 น.  

 
กร๊าก! พี่หนูตฤณ!! ฮา แต่ทำผมหิวตอนกลางคืนอีกแล้วนะคร้าบ
ฮาน้องเมฆตัวปลอม ทีแรกเห็นรูปน้องหมอกมาเนียนๆเที่ยวภูเก็ต แต่พอเห็นเมฆก็ดูอยู่นาน เอ๊... น้องเมฆหน้าเปลี๊ยนไป๋???
ตอนไปกระบี่เพิ่งเคยกินหอยชักตีน แคะสนุกดีครับ แต่บางตัวแคะไม่ออก
บล็อกครัวสมรของพี่หนู ผมยังไม่ได้แวะไปเลยครับ หยุดยาวพลาดไปหลายบล็อก

ชอบภาพ 16 ปีแห่งความหลัง เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ^^
...แต่ไหงพี่ตฤณหน้าไม่เปลี่ยนเลยเนี่ย!!

แต่น้องซีสยิวเสื่อมที่ซู้ดดดดด
ใครเอามาปล่อยเพ่นพ่านในบล็อกผมเนี่ย 555


โดย: ชีริว วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:24:48 น.  

 
โหย...น่ารักอ่ะค่ะคุณพี่ บล็อคเลียนแบบเขาก็น่ารัก
ลูกชายก็น่ารัก(หน้าเหมือนพ่อเหมือนกันนะเนี๊ยะ) คริๆ โหวดๆ กดไลค์ร้อยครั้งเลย


โดย: คมไผ่ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:58:57 น.  

 
ถ้าฝากรูปกับเว็บอืนก่อน
แล้วค่อยดึงลิ้งค์มาลงในตอนอัพบล็อก
จะได้ภาพใหญ่น่ะครับพี่ตฤณ
แต่มีข้อเสียคือ ถ้าเว็บนั้นล่ม
ภาพก็หายจ้อยครับ 555

แต่ถ้าฝากรูปกับบล็อกแก๊งค์
รูปก็ต้องเล็กครับ

ผมเองฝากรูปกับ blogger ก่อนครับ
แล้วถึงดึง url มาใช้กับบล็อกแก๊งค์อีกครั้งครับ


ปล. ต้นฉบับของผม
ส่วนใหญ่เพิ่งมาทำตอนทำบล้อกนี่ล่ะครับพี่

สมัยก่อนใช้มือเขียนต้นฉบับ
ส่วนใหญ่จะอยู่ในสมุดบันทึกครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:06:38 น.  

 
อิอิ มาอ่านตามสัญญาแล้วพี่ติณ
ขำ ๆ ตะพาบนี้คงคึกคักกันน่าดู
เสียดายไม่มีเวลาไปท่องบล็อก

จินมาอ่านรอบหนึ่งแล้ว เปิดบ้านพี่ติณทิ้งไว้แต่เช้า
แต่ออกร้านไปนั่นนี่ กว่าจะเม้นส์ดูสิ
เกือบวันหนึ่งเลย 555

ร้านนี้ไม่เคยไป รึเคยไป คุ้น ๆ
แต่ว่าหอยชักตีนอร่อยจริง ๆ ค่ะ จินเคยกินแค่ครั้งสองครั้ง
อร่อยมากกก นี่ถ้ามีโอกาสก็อยากจะกินอีกนะ
อุ๊ย น้ำลายเริ่มไหล อิอิ


โดย: JinnyTent วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:13:34 น.  

 More Dream Catcher Comments

------------------------
ราตรีสวัสดิ์ค่ะคุณหนู เอ๊ย...คุณตฤณ อิอิอิ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:45:30 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ติณ สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดน้องดุ๊กด้วยคนนะคะ
ยิ่งโตยิ่งหล่อนะเนี่ย


โดย: หญิงแก่น วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:49:03 น.  

 

Happy Birthday
น้องดุ๊กเด็กดีด้วยค่ะ
ขอให้เรียนเก่งๆโตขึ้นเป็นเด็กดีเป็นที่รักของเพื่อนๆเหมือนพ่อ
และก้อดูแลตัวเองดี..ให้หล่อแบบพี่ณเดช เลยนะค่ะ^__^!!


ฮ่า ๆ ตะพาบกำลังตื่นเต้นๆคึกคักๆมากๆสนุกสนานอ่ะค่ะ^^
อ่านแต่ละบล็อกเลือกตั้งนาน เขียนไปน้ำลายไหลยืดเลย~~~
หนุกหนานมั๊ก^^แต่พรุ่งนี้ไม่แน่แพมจะอัพบล็อกใหม่แร่ะคะ

เริ่มเขิลลแระสงสัยมุขจะแป่กไม่ค่อยเหมือนตอนสิงร่างอ่ะค่ะต้องวิ่งเข้าร่างตัวเองอย่างเร็ววววว555+

ราตรีสวัสดิ์ค๊าพี่ตฤณ


โดย: mastana วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:50:07 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตฤณ
ลูกชายหล่อเหมือนพ่อ

สุขสันต์วันเกิดลูกชายด้วยคนค่ะ


โดย: pantawan วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:23:29:35 น.  

 
อ่านแล้วผมขำก๊ากเลย เดาไม่ผิดจริงๆ มาจากบล็อกพี่หนู สายหมอกแล้วก้อนเมฆ จริงๆ ด้วย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:23:30:45 น.  

 
เนียนมากกกกกกกกกก

และสุขสันต์วันคล้ายวันเกิดดุ๊กดุ๊กด้วยครับ

เจ๋งมากอ่ะ ตักน้ำมาล้างเท้า


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:1:05:14 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:6:23:50 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ยามเช้าค่ะ

สดชื่นแต่เช้า

ขอให้สดใสทั้งวันนะคะ

**********************

เห็นบรรยากาศและอาหาร

แล้วอยากไปๆๆๆๆๆ


โดย: luckiezgalz วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:6:25:14 น.  

 
สวัสดีค่ะนายหัวตฤณ อิอิ มีไปเช็คเรทติ้งด้วยล่ะ บอกให้ก็ได้ค่ะตอนนี้ 37 เท่าบล็อกนี้เลยค่ะ 555 เมื่อคืนกิ่งนอนตั้งแต่สองทุ่มถึงเช้าเลย อดดูแรงเงาเลย เช้านี้ตื่นขึ้นมาสดชื่นมากมายแต่ไม่ได้ตอบเม้นท์เพื่อนๆเลยเช้านี้รีบมาโหวตให้นายหัวตฤณก่อนค่ะ

วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blog
ปลายแป้นพิมพ์ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เอากุหลาบขาวสวยๆมาฝากด้วยค่ะจะได้สดชื่นๆๆๆ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:9:36:18 น.  

 
ในที่สุดน้องกิ่งก็สลับร่างเป็นพี่ตฤณนี่เอง
แต่แซวไปแล้วค่ะ ว่าพี่ตฤณไปเที่ยวต้องหนีบหนังสือนวลนางไปด้วย ถึงจะตัวจริงเสียงจริง ฮ่า ๆ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:23:12 น.  

 
โหย เพิ่งได้เข้ามาเยี่ยมบล็อค
อ่านเพลิน ลืมงานไปเลย

ขอบคุณสำหรับเห็ดแครงหมกนะคะ
ซ๊วบเหม็ดแล้ว ^ ^


โดย: นางพญา...ผู้สง่างาม วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:03:21 น.  

 
อยากเขียนเหมือนกันนะคะพี่ตฤณ
แต่เวลาไม่มีอารมณ์นี่มันเขียนไม่ออกเลยค่ะ
และความที่ไม่ค่อยมีเวลาทำให้มันไม่มีอารมณ์ไปด้วย
บล๊อกก็อาจใกล้จะปิดอีกแล้วค๊า
แต่ถ้ามีเวลา ก็จะแวะเวียนมาทักทายนะคะ

อากาศร้อนๆ เอาน้ำบลูเบอร์รี่ปั่นมาเสิรฟ์ค่ะ
หวานเปรี้ยว ชื่นใจดีค่ะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:45:50 น.  

 
ตอนนี้เพื่อน ๆ พี่ตุ๊กลูก ๆ โตกันเกือบหมดแล้ว
เลยออกอาการคิดถึงเพื่อน
ตั้งแต่ปี 49 ก็พบกันเรื่อย ๆ และ ตอนนี้มี 3 กลุ่ม เพื่อนประถม มัธยม มหาวิทยาลัย
ต.ค.นี ประถม
ธ.ค.นี้ มหาลัย
ม.ค.หน้า มัธยม พวกอยู่เมกาก็ว่าจะมา ค่ะ
คิวยาวเลย


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:13:41 น.  

 
อ๊ากกกกก ลูกชายหล่อ หล่อเหมือนใครคะ

อิอิ สงสัยจะหล่อเหมือนคุณพ่อ

เลี้ยงยังไงให้เป็นคนดีได้แบบนี้

ยังคิดภาพตัวเองมีครอบครัวมีลูกไ่ม่ออกเลยค่ะ

แล้วจะเี้ลี้ยงเค้าได้ดีแบบนี้หรือเปล่าไม่รู้ค่ะ


เป็นปลื้มแทนนะคะเนี่ย

แหะๆ โจทย์ครั้งนี้มันยากยิ่งนัก + กับเวลาที่ไม่มีขอบาบกระโดดข้ามผ่านไปเลยละกันนะคะโดย: maitip@kettip วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:20:23 น.  

 
ผมไม่ถนัดอาหารทะเลและปลาครับพี่ตฤณ 555
ไปเที่ยวทะเล สั่งกระเพราน่ะครับ แหะๆๆๆ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:43:16 น.  

 
เย้ๆๆๆๆๆๆๆ เดาถูก ว่าแล้วเชียวว่าต้องเป็นของพี่หนู อิๆ ดีใจจัง ตังค์อยู่ครบ เย้ย ไม่ใช่ ขนาดสิงร่างพี่หนูไปแล้วก็ยังไม่วายแอบแซวเจ้าของร่าง กับมีมุขแทรกเป็นระยะนะคะพี่ ตา-รณ ฮ่าๆๆๆๆ
ลูกชายหน้าตาดีนะคะ เหมือนใครเอ่ย
ฝากอวยพรวันเกิด เอ เรียกไรดี ห่างกัน 10 กว่าปี ขอเรียกน้องแล้วกันค่ะ 5555 (ไม่ยอมแก่)
เอาละ ขอให้น้องมีความสุขมากๆ สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมหวังสมปรารถนา ประสบความสำเร็จในชีวิต และเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ เป็นคนดีของสังคมตลอดไปนะคะ เพี้ยง

ปล. พี่แอมเคยเขียนหวิวๆ ด้วยเหรอคะ แหม แต่หวิวยังไงก็คงสู้พี่ตฤณไม่ได้หรอก อ่านทีไรเล่นเอาเลือดกำเดากระฉูด 5555


โดย: ประกายพรึก วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:26:26 น.  

 
ตามมาอ่านงานตะพาบค่ะพี่ตฤณ
พี่ตฤณกะพี่หนูสลับร่างสร้างบล็อก อิอิ ชอบจัง
อยากทานหอยพง ผัดกับเห็ดและผัก ท่าทางอร่อย

สุขสันต์วันเกิดให้คุณลูกชาย น้องดุ๊ก (ย้อนหลัง)
ขอให้มีความสุข สุขภาพดีแข็งแรง เรียนหนังสือเก่งๆ เป็นคนดีของประเทศชาติ ประสพความสำเร็จในชีวิตนะคะ


โดย: diamondsky วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:55:46 น.  

 

นอกจากสลับร่างได้เนียนแล้วยังมีรายการอาหารด้วย
โหวดเลยค่ะ

หลังไมค์ด้วยค่ะ


newyorknurseโดย: newyorknurse วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:39:59 น.  

 
ตกใจ นึกว่าเข้าบล็อกผิด ไอเดียเริ่ดมากค่ะพี่ติณ


โดย: sawkitty วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:05:40 น.  

 
หมอกคอมเมนท์เองค่ะ เค้าเส้นตื้น บ้านนี้เส้นตื้นเหมือนปะป๊าหมด ยกเว้นแม่ค่ะ พอพิมพ์เสร็จยังหันมาคุยกับแม่...หมอกหัวเราะพร่ำเพรื่อไปรึป่าว แต่เค้าขำจริงๆ ค่ะ ฮากันกรามค้างเลย...แล้วดูเพลงประกอบสิคะ

วันนี้อัพบล็อกเที่ยววัดอีก สงสัยภาพพจน์หนูดูเป็นคนดี มีศีลธรรมมากเลย จริงๆ คือไม่ใช่เลยค่ะ

เค้าสลับร่างสร้างบล็อกกับคนเขียนงานตะพาบด้วยกันซะส่วนใหญ่ คุณตฤณอุตส่าห์นึกถึงหนู ดีใจนะคะเนี่ย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:41:11 น.  

 
สวัสดีครับพี่่ติณ อิอิ ^^

มาอ่านเรื่องก่อนอย่างฮาครับ

แล้วก็อ่านเม๊นท์ของเมฆ

แล้วก็อ่านเม้นท์ขอบคุณหนู ๕๕๕๕

แหมสนุกจริงๆครับ ไม่รู้จะบอกว่าอย่างไรดี

ขอบคุณที่มองความสุขให้เพื่อนๆทุกๆครั้งนะครับ ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:09:08 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ

codeรูปน่ะค่ะที่เปิ้ลหมายถึง

รูปมันหมดอายุน่ะค่ะ codeเลยไม่แสดงผล


โดย: luckiezgalz วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:14:25 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:6:06:31 น.  

 
นั่นนะซิคะ ทำไมต้องรองานบุญถึงได้ทำกันล่ะคะ จริงๆก็ทำไม่ยากเท่าไหร่เนาะ ที่บ้านดาจะทำแกงประเภทนี้บ่อยค่ะ บางทีนึกอะไรไม่ออก ก็ซื้อมันฝรั่งมาทำแกงมัสมั่นกินกัน ยิ่งเก็บไว้ค้างคืนยิ่งอร่อยค่ะ เข้มข้นดี


โดย: phunsud วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:38:38 น.  

 
พี่ตฤณ

เค้าเริ่มเลิกสลับร่างสร้างบล้อกกันแล้วน้า
ตะพาบรินมุขแป๊ก ๆ เลยต้องเปลี่ยนบล็อกทันทีเลยค่า 555+

คราวนี้พบกับบ้านเก่า ที่มาพร้อมตำนาน

แค่คิดก็เสียวแล้วววววว

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:57:45 น.  

 
สวัสดียามบ่ายจ้าพี่ติณ ทำอะไรอยู่คะ


โดย: หญิงแก่น วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:08:09 น.  

 
มาอวยพรวันเกิดน้องดุ๊กย้อนหลังครับพี่ติณ ^^

ขอให้น้องประสบความสำเร็จในการศึกษานะครับ

น้องเขาหล่อเหมือนพ่อนะครับนิสัยดีแบบนี้สาวๆสงสัยจะมาจีบเยอะ 555+++

ผมก็มีลูกคนเดียว ปีนี้อยู่ ป.6 แล้วครับโดย: วนารักษ์ วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:03:22 น.  

 
โอะโอว มาช้า ไปสองวัน
มัว แต่ไป นั่งเขียนบล็อก ..อิอิ
สุขสันต์ วันเกิด นะหลานดุ๊ก.. ขอให้เป็นเด็กดี ของคุณพ่อ ตลอดไป.น่ารักนะ ..
สิงร่างคุณ หนู ได้แนบเนียน อ่า..
เจ้าตัว พูดไม่ออกเลย กำ ...

ว่างๆ แล้ว มาเจิมให้ด้วยนะ..โดย: tifun วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:16:58:44 น.  

 
มาแล้วค่ะ มาช้า ดีกว่าไม่มานะคะ
พี่หนู โดนสิง 555
เหมือนๆ เจ๋งค่ะ แรกๆ ก็ว่ายาก
แต่เห็นแต่ละบ้าน เขียนได้สนุกสนานดีจังเลยค่ะ ^^


โดย: Sawnoy วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:18:20 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพี่ตฤณ
วันนี้พอจะมีเวลาค่ะ รีบมาเยี่ยมพี่ก่อนเลย
กลัวพี่ยกบันไดมาพาดรั้วบ้าน +555

วันนี้ไม่มีน้ำพริกปลาทูจ้า.. ความจริงก็ไม่มีอะไรสักอย่าง
มีแต่วัตถุดิบค่ะแต่ความขยันไม่มีซะงั้น เย็นวันนี้กินผัดผักบุ้งค่ะจะได้ตาหวาน +555
รอชิมน้ำพริกปลาทูจากบ้านพี่ตฤณนั่นแหละ ทอดปลาเผื่อด้วยน๊า ขอสอง อิอิ...


โดย: เนินน้ำ วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:23:20 น.  

 
น่าหม่ำ บรรยากาศดีเชียวคะ ^^


โดย: kikujungna_Minkky9 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:12:26 น.  

 
อ่านทีแรกนึกว่าเรียกผิดห้องค่ะ เอ...เรียกคุณ ตฤณไงไปเข้าบ้านคุณน้องหนูได้ อ่านๆไป ถึงเข้าใจ

เข้าใจเลือกดีจังนะคะเหมือนเปี๊ยบเลยค่ะ


อวยพรย้อนหลังให้กับคุณลูกชายด้วยค่ะ ขอให้เป็นเด็กดีที่น่ารักของคุณพ่อคุณแม่ ตลอดไป และคิดหวังในสิ่งใดก็ขอให้สมความปรารถนาด้วยนะคะ

เป็นหนุ่มรูปหล่อที่เดียวสงสัยเนื้อหอมน่าดูเลยนะคะ


โดย: Katai_Akiko วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:56:31 น.  

 
สวัสดีค่ะนายหัวตฤณ วันนี้เน็ตล่มตอนสายๆจนกิ่งต้องมาเข้าที่บ้านค่ะ

แหะ แหะ ขอเวลาหน่อยนะคะนายหัวตฤณ กิ่งยังไม่มีเวลาอัพบล็อกใหม่เลยค่ะ จะเปลี่ยนเมื่อไหร่จะไปบอกค่ะ อิอิ แต่บล็อกนายหัวเที่ยวลำปางเรทติ้งกระฉูดเลยค่ะ อิอิ

หลับฝันดีมีความสุขค่ะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:49:10 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:6:06:43 น.  

 
หวัดดีค่าพี่ตฤณ

ขอบคุณสำหรับโหวตค่า
เพื่อนๆ ชอบกันเยอะเลยบ้านหลังนี้
ทำบล็อกโค้ตยาก ๆ แบบนี้ออกมาเพื่อนชอบเยอะ ก็สุขใจมากเลยค่า อิอิ


สมัยนั้นทองบาท 23 บาท ตอนนี้ บาท สองหมื่นกว่าบาท
อ๊ากกกก ต่างกันมากเลยค่าพี่ตฤณ

จำได้ว่า 10 ปีก่อน ๆ บาทละ 5 พันอะ
ตอนนี้ขึ้นเยอะมากกกกก ไม่กล้าซื้อมาเลยค่า

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:36:28 น.  

 
ผมไปงานบวชคนรู้จัก
รถของพระผู้ใหญ่ที่มาในงาน
ทะเบียน 9666 ครับพี่

แต่บังเอิญผมไม่ถนัดการเสี่ยงโชคเลยไม่ได้ซื้อเลขนี้ครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:08:39 น.  

 
เห็นย่ำอยู่แต่ภูเก้ต
เลยแวะมาชวน
ไปเที่ยวสงขลากันซะมั่งครับ คุณตฤณ 555โดย: panwat วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:12:46 น.  

 
ตามมาดูหอยพงอีกรอบค่ะพี่ตฤณ น่ากินจัง
เมนูปักษ์ใต้ ผักหายากบ้านเราต้องมาชมใบบล็อกนี้ ถูกใจสุด

ปล.มีภาพใบไม้เปลี่ยนสีจากอิตาลีมาฝากค่ะ

โดย: diamondsky วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:33:10 น.  

 สวัสดีค่ะพี่ติณ มองกระถางแปลงผักโขมของพี่ติณแล้วมีความสุขไปกับพี่ติณด้วยจริงๆนะคะ ถ้าบ้านอยู่ใกล้เล็กจะขอทั้งกระถางเลยอ่ะพี่ติณ พี่ติณขยันเนอะ ชอบปลูกชอบลงมือทำด้วยตนเอง ไม่ต้องไปซื้อหาแถมกินได้อย่างสบายใจ มั่นใจปลอดสารพิษชัวร์กว่าไปซื้อกิน ถ้าเล็กทำเล็กชอบผักโขมอบชีสค่ะพี่
ส่วนผสม

ผักโขม 120 กรัม
มอสซาเรลลาชีส 30 กรัม
เกลือ 0.5 กรัม
พริกไทยดำบด 0.5 กรัม
กระเทียมสับ 1 กรัม
หอมใหญ่สับ 1 กรัม
น้ำมันมะกอก 1 ออนซ์
วิปปิ้งครีม 2 ออนซ์

วิธีเตรียมผักโขม
นำผักโขมไปต้มในน้ำเดือดจัด วิธีสังเกตว่าผักโขมได้ที่หรือไม่ก็คือ ลองบี้ก้าน ถ้าก้านเละแสดงว่าได้ที่แล้ว จากนั้นจึงนำไปแช่ในน้ำเย็นให้อยู่ตัวแล้วพักไว้

วิธีทำ

1. เทน้ำมันมะกอกลงในกระทะโดยตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นนำหอมใหญ่สับและกระเทียมสับไปผัดให้เหลืองหอม ประมาณ 3 นาที

2. นำผักโขมที่พักไว้ลงไปผัดปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทย และวิปปิ้งครีมเล็กน้อย คนให้เข้ากัน

3. นำผักโขมที่ผัดเรียบร้อยอัดใส่พิมพ์ โรยหน้าด้วยมอสซาเรลลาชีส และพาเมซานชีส จากนั้นนำไปอบจนชีสเหลืองกรอบพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ ได้ในทันที

พี่ติณลองทำให้ลูกชายทานยังคะแบบนี้อ่ะโดย: หญิงแก่น วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:49:46 น.  

 
อ่านงานเขียนแล้วอดยิ้มไม่ได้จริง ๆ คะ ช่างคิดจริง ๆ คนออกโจทย์เนี่ย แต่คนเขียนก็เก่งนะคะ สลับร่างเขียนได้อย่างแนบเนียน ..

ก่อนอื่น ขออวยพรวันเกิดน้องดุ๊กย้อนหลัง คะ ขอให้น้องมีสุขภาพแข็งแรง เป็นคนดีของคุณพ่อคุณแม่ โตขึ้นเป็นคนดีของประเทศไทย ตลอดไปคะ

ภาพที่นั่งกอดบาตรพระ หน้าเหมือนคุณพ่อเลยคะ จะบอกว่าอ่านพี่ตฤณเขียนช่วงของน้อง ตั้งแต่เล็กจนถึงปัจจุบัน รู้สึกซาบซึ้ง ขนลุกเลยคะ

ปล. ในประกาศนียบัตร นามสกุลพี่ตฤณ ใช่ใหม่ เท่ห์ ม๊าก มาก ...


โดย: kuky วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:44:58 น.  

 
อีกรอบคะ ..

วิธีปลูกกุยช่ายขาวเค้าทำกันแบบนี้จริง ๆ หรือ รึว่าเป็นวิธีเฉพาะตัวคะ ถ้าปลูกขายเป็นอาชีพจะเอาอะไรคลุมถึงจะขาวสวย

ความพยายามสูงจริง ๆ ในการทำให้ใบมันขาวสมใจ ปลูกตั้ง 20 วัน กินแป๊บเดียวเกลี้ยงจานเลยใช่ไหม เป็นวิธีที่น่าสนใจเหมือนกัน นะคะ


โดย: kuky วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:48:46 น.  

 
ว่าแล้วอ่านไปมาสะดุดกับคำว่าเมฆนี่แหละ
เอ..รูปยังไม่เยอะเท่าเลยอะ

สุขสนต์วันเกิดดลูกชายย้อนหลังด้วยนะคะ
มีควาสุขมาก ๆ เป็นเด็กดีของพ่อแม่ด้วยนะ
ครองครัวนี้อบอุ่นจังเลยคะ
..
เหน่อยมากมายแต่ก็พอทนไหวคะ


โดย: ปันฝัน วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:08:51 น.  

 
มาจากบ้านคุณกิ่ง
ว่าจะมาแซวนายหัวซะหน่อย

อิอิมาเจอเรื่องแปลกที่สลับร่างเป็นคุณหนู สายหมอกและก้อนเมฆ
แต่ก็หนุกหนานจัง
ยังคิดเลยค่ะว่าจะมาภูเก็ตให้คุณตฤณพาไปกินปูกินกุ้งให้ท้องตุงมั่ง


สุขสันต์วันเกิดคุณลูกชายด้วยค่ะ
คุณพ่อคุณแม่โชคดีมีลูกน่ารัก


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:50:45 น.  

 
วันนี้เห็นคนตั้งกระทู้เที่ยวภูเก็ตด้วย

น่าไปมากๆ สุขภาพจิตดีน่าดู อยู่เกาะภูเก็ตเนี่ย พี่ทั่น


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:0:05:35 น.  

 
พี่ตฤณ สลับร่างงงได้เยี่ยมไปเลยค่ะ
ทำเอาคนอ่านอย่างสาว งงๆไปด้วยเลยค่ะ 55

แต่มากรี๊ดดด กับลูกชายบ้านนี้ ทำไมเลี้ยงลูกได้น่ารักเยี่ยงนี้หนอพี่ตฤณ ซึ่งมากตอนตักน้ำมาล้างเท่าให้พ่อแม่ โอ้ยยยยเสียดายไมมีลูกสาว จะขอจองๆๆๆ
ไว้จริงๆนะเออ

ยิ่งรูปสุดท้ายยย น้องดุ๊กหล่อมากกกกกกกก ยิ่งโต
ยิ่งหล่อ ที่สำคัญนิสัยดีน่ารักๆเลย ผมเป็นหนุ่มเทคนิคแล้วหรือนี่ สุขสันต๋วันเกิดครับ ขอให้เป็นเด็กดีๆๆๆสุขภาพแข็งๆๆแรงนะครับ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:2:53:08 น.  

 
ขอบคุณพี่ตฤณที่แวะมาชมภาพสวนสาธารณะด้วยกันค่ะ
เมืองไทยใกล้งานลอยกระทงแล้ว ที่อิตาลีมีร้านอาหารไทยจัดงานด้วยนะคะ
มีจัดเลี้ยงอาหารค่ำ และประกวดนางนพมาศ ถ้าเอิงมีโอกาสคงได้ถ่ายรูปมาฝากกันค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:4:54:19 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

ถ้าจำไม่ผิดหวยออก 500 ใช่มั้ยครับ

เงียบกันทั้งร้าน 5555

โดนหวยแหลกกันถ้วนหน้าครับ 5555

พนักงานที่ร้านผมรวมกันนี่งวดนึงแทงหวยกันหลายหมื่่นครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:5:54:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 122 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.