..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
23 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
โลกจ๋า..พี่ลาก่อน (ตะพาบ 16)บล็อกที่ 64

"เจ้าโกเต็กซ์ พอได้แล้ว เจ้าเลิกตัดต้นไม้ทำลายป่าได้แล้ว เจ้ารู้ไหม เดี๋ยวนี้โลกเราเหลือต้นไม้น้อยลงไปทุกวัน ก็คนมันเล่นตัดเอา-ตัดเอา ต้นไม้แต่ละต้นกว่ามันจะเติบใหญ่ ใช้เวลามากมายแค่ไหน ตัดแล้วตัดเลย ไม่มีการปลูกเพิ่ม อีกหน่อยภูเขากี่ลูกก็จะเป็นเขาหัวโล้น ฝนตกลงมาก็ไม่มีที่รองรับน้ำ แล้วน้ำจะท่วมโลก ผู้คนจะไม่มีที่อยู่ ต้องตายกันหมดทั้งโลก เจ้าต้องเชื่อข้า ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ไม่ต้องตัดต้นไม้อีกแล้ว แต่ให้ปลูกต้นไม้ทดแทน.."

"โธ่..ท่านยมโลก ให้ข้าตัดเถอะ ข้าจะเอาไม้ไปสร้างเรือนหอเพื่อจะแต่งงานกับ น้องโซฟี เดือนหน้าก็จะถึงแล้ว ข้าไม่กลัวตายหรอก อย่างน้อยๆข้าก็จะขอแต่งงานกับน้องโซฟีก่อน หลังจากนั้นจะตายข้าก็ไม่ว่า.."

"เจ้านี่มันดื้อรั้นซะจริง ช่างไม่รู้เลยว่าเขาลือกันให้กระฉ่อน ว่าอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้โลกจะแตก นี่แหละหนา มัวแต่คิดร้ายทำลายธรรมชาติ ไม่สนใจข่าวสารบ้านเมืองเลย"

"หา..ท่านยมโลกว่าไงนะ โลกจะแตก จริงๆหรือ งั้น งั้นข้ากับน้องโซฟี ก็ไม่ได้แต่งงานกันนะซิ ได้ไง อย่างนี้ข้าไม่ยอม น้ำจะท่วมโลก โลกจะแตกสลาย ก็แตกแมร๋งช่างหัวมันปะไร แต่วันพรุ่งนี้ข้าขอฟันน้องโซฟีก่อนข้าจะตาย ไงๆข้าก็ขอหนามแตกก่อนโลกแตก ฮ่า ฮ่า ฮ่า..."

"เออ เอาเข้าไป จะรีบทำอะไรก็ทำเข้าในวันสองวันนี้ เพราะว่าข่าวโลกจะแตกนี้มันมีมูลความจริงล้านเปอร์เซ็นต์"

"ล้านเปอร์เซ็นต์ มันจะเป็นไปได้รึ ท่านกุข่าวหรือเปล่า.."

"เปล่า ข้าไม่ได้กุข่าว ถ้าเอ็งไม่เชื่อเอ็งถาม น้องลอริอะ น้องหมาของเอ็งก็ได้ เขาว่าสัตว์ทั้งหลายแหล่นะมันจะมีสัมผัสพิเศษถ้ามันรู้ว่ามันจะตาย จะมีภัยมา เจ้าไม่เห็นข่าวตอนเกิดสึนามิรึ เขาว่าอยู่ดีๆ ช้างที่ให้นักท่องเที่ยวขี่อยู่แถวปางช้างเขาหลัก อยู่ๆมันก็วิ่งแจ้นขึ้นบนภูเขา พวกหมาแถวนั้นก็วิ่งตามกันเป็นแถวๆ แล้วหลังจากนั้นราว 2 ชั่วโมง คลื่นสึนามิก็ซัดถล่มเขาหลักจริงๆ"

"ท่านนี่รู้ดีไปหมดนะ"

"ก็ข้าเป็นเทพ จะไม่ให้รู้ดีไปได้ยังไงล่ะ..? นี่เอ็งอยากพิสูจน์ว่าเรื่องนี้จะเป็นจริงไหม ถ้าเอ็งอยากพิสูจน์ พรุ่งนี้ตื่นขึ้นมาเรียกน้องหมาเอ็งมาถามได้.."

"ให้ข้าถามว่าไงละ.."

"ก่อนอื่น เอ็งต้องบอกข้าก่อน ว่าน้องหมาเอ็ง เห่าว่าไง.."

"มันก็เห่าบ๊อกๆ ร้องเอ๋งๆ ประสาหมาๆ.."

"แต่พรุ่งนี้เอ็งลองดู น้องหมาเอ็งจะเห่า หรือร้องว่า...มัยหยักไต๋ มัยหยักไต๋"

"แล้วข้าจะรู้เรื่องไหมเนี่ย ว่ามันแปลว่าอะไร.."

"ก็แปลว่า.. หมามันร้องบอกเอ็งว่า ไม่อยากตาย ไงล่า ไปละ ข้ามานานแล้ว เดี๋ยวข้าจะไปเตือนมนุษย์รายอื่นๆก่อน ว่าสุดท้ายก็ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า อยากทำร้ายโลกกันดีนัก ถุงพลาสติก กล่องโฟมนะใช้กันเข้าไป บรรดาห้างร้านต่างๆนี่แหละตัวดีที่สุด ปากก็รณรงค์ให้ใช้ถุงผ้า แต่วันๆตัวเองใช้ถุงพลาสติกกะกล่องโฟมไม่รู้กี่ร้อยกี่พันตัน สม..ในที่สุดโลกก็ใกล้ถึงกาลแตกดับจริงๆ ข้าไปละนะ..""มัยหยักไต๋ มัยหยักไต๋..เฮ้ย อะไรกันวะ เนี่ยข้าฝันไปหรอเหรอเนี่ย..ฮ่าๆๆ โลกจะแตก บ้าหรือ มันเป็นไปไม่ได้ ก็เราจะแต่งงานขึ้นสวรรค์อยู่เดือนหน้านี่แล้ว โลกมันจะแตกได้ไง หนามจะแตกซิไม่ว่า.."

"แกร๊ก แกร๊ก แกร๊ก..." เสียงตะกุยประตูห้องดังขึ้น ทำให้เจ้าโกเต็กซ์ตื่นจากภวังค์ รีบลุกขึ้นไปเปิดประตู ทันใดนั้น น้องลอริอะ หมาตัวตัวโปรดที่นางสาวโซฟีนำมาฝากให้เขาเลี้ยงไว้ ก็กระโดดเข้ามาหาเขาอย่างดีใจ ตะกุยตะกาย พร้อมกับเห่าเสียงแปลก


"มัยหยักไต๋ มัยหยักไต๋.."

"เฮ้ย..ไรวะเนี่ย หรือว่าฝันของกรูจะเป็นจริง เฮ้ย!ไอ้ลอริอะ ไหนเอ็งลองเห่าอีกซิ เผื่อว่าหูข้าฝาดไป.."

"มัยหยักไต๋ มัยหยักไต๋.."

ไม่ทันที่เจ้าลอริอะจะเห่า เจ้านิวฟรีเด้ง หมาของเพื่อนบ้านข้างเคียงก็โผล่เข้ามาในห้องแบบไม่ได้รับเชิญ

"เฮ้ย ทำไมมันเห่าแบบนี้ ส่งเสียงเหมือนกันเลย ธรรมดาเจ้านิวฟรีเด้งมันเห่าโฮ่งๆนี่นา ไม่ได้การแล้ว แบบนี้ต้องโทร.หาน้องโซฟีดีกว่า.."

(ขอนอกกติกาหน่อยนะครับ ครือว่า คุณเป็ดสวรรค์เขากำหนดให้ในท้องเรื่องมีหมาอย่างน้อยหนึ่งตัว แต่ของผมขอเป็น 2 ตัว เพราะมา 1 ตัว ยังพอมองเห็น แต่ถ้ามา 2 ตัวนี่ ไม่เห็นอะไรเลย ไหนๆโลกก็จะแตก ระบบสุริยจักรวาลจะดับสลายแล้วนี่ มันต้องมา 2 ตัว จริงไหม 555)

*มา 1 ตัว คือ มัว 1 ตา ยังพอมองเห็น
*มา 2 ตัว คือ มัว 2 ตา เสร็จกัน มองไม่เห็นอะไรเลย คริ คริ
"โหล..พี่โกเต็กซ์หรือ ตอนนี้โซฟีกำลังโพสท่าสวยอยู่ในห้องน้ำ คิดว่าอีกสิบนาทีจะไปหาพี่อยู่นี่ไง เมื่อเช้าดูข่าวช่อง 3 สรยุทธกับกฤติกาบอกว่าแอนนี่ตัดสินใจไม่ตรวจดีเอ็นเอ เอ๊ย! คนละเรื่องกันนี่หว่า 2 คนนั้นบอกว่าโลกใกล้แตก แล้วคิดถึงพี่แปล๊บ ถ้าโลกมันแตกจริงๆ เราจะทำอย่างไรกันดีละ เราคงไม่ได้แต่งงานกันละซิ.."

"โซฟีรีบมาหาพี่ไวๆเลย เรื่องแต่งงงแต่งงานไม่ต้องไปคิดแล้วละ ถ้าโลกมันจะแตก ไงละก็เรา 2 คนต้องหนามแตกก่อนโลกแตก 555"

"พี่ว่าไงนะ..หนามเหนิมอะไรแตก โซไม่เข้าใจ!?!"

"มาเถอะน่า เด่วก็รู้..ว่าหนามแตกนั้นเป็นยังไง 555"

ในห้องของเจ้าโกเต็กซ์ หลังจากที่ท้องฟ้าสงบ โซฟีซึ่งเปลือยร่างอยู่ในอ้อมกอดของโกเต็กซ์ รำพึงเสียงแผ่วผ่าว..

"พี่เต็กซ์ขา พี่เต็กซ์ขอฟันโซฟีมาตั้งนาน โซฟีมัวอิดออด รักนวลสงวนตัวไว้ ถ้ารู้ว่าหนามแตกแล้วดีอย่างนี้นะ โซฟีให้พี่แตกไปตั้งนานแย้ว อิ อิ"

"นั่นนะสิ คนเราอยู่บนโลกใบนี้ ชีวิตมันสั้นนัก อยากจะทำอะไรก็ทำซะ อยากจะกินอะไรก็กินซะ อยากจะเสียวกับใคร โดยเฉพาะคนรักกัน ก็ชวนกันเสียวซะ งั้นเด่ววันนี้เรามาแตกกันอีกหลายรอบนะ ดูสิ ว่า น้ำกับโลกนะ อะไรมันจะแตกก่อนกัน 555"

ก่อนที่จะถึงวันโลกแตกจริงๆ ทั้งเจ้าโกเต็กซ์ และนางสาวโซฟี ต่างตักตวงความสุขกันอย่างอิ่มหมีพีมัน จนกระทั่งถึงวันนั้น!!ท้องฟ้ามืดครื้ม ลมพัดแรงจัดตั้งแต่ตอนเช้า กลุ่มเมฆที่เป็นสีขาวบ้าง น้ำเงินบ้างก่อตัวเข้าหากันกลายเป็นเมฆสีดำ ฝูงนกคงหลงว่าเป็นกลางคืน พากันบินกลับสู่รวงรัง เบื้องบนท้องฟ้าเริ่มมีเสียงลั่นเปรี๊ยะๆมาเป็นระยะ ตอนนี้ผู้คนต่างวิ่งเข้าไปอยู่ในเคหสถานของตน"น้ำแตกแล้ว พี่เต็กซ์ ช่วยโซด้วย น้ำแตกแล้ว..ว้าย !! ตัวไรเนี่ย ทำไมต้องมาฉี่แตกหลังบ้านเราด้วย"

เสียงหวีดร้องของนางสาวโซฟีที่กำลังซักผ้าอยู่หลังบ้าน ทำให้เจ้าโกเต็กซ์ที่แอบหลบอยู่ในห้องวิ่งออกมา แล้วเขาก็ตะลึงกับสิ่งที่ได้พบเห็น!!

ท่อน้ำประปาทุกท่อภายในบ้าน ต่างแตกพร้อมกันทั่วทั้งหมู่บ้าน แถมมีตัวอะไรก็ไม่รู้มาฉี่แตกเนืองนองส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวล ตัวบ้าน ผนังปูนเริ่มแตกเป็นริ้วรอยยาวทุกด้าน!!

มีน้ำพุ่งกระจายขึ้นมาสูงเทียมต้นหมาก ไม่เว้นแม้แต่บ่อหลังบ้านก็มีน้ำพวยพุ่งขึ้นมาเป็นลำสูง

เบื้องบนลมพัดแรงจัด หลังคาปลิวว่อนเหมือนมีมือยักษ์กวาดทำลาย ชั่วไม่กี่วินาที น้ำก็ท่วมนองไปทุกหนแห่งทั่วประเทศและทั่วโลก บางคนเอาตัวรอดวิ่งหนีขึ้นบนต้นไม้ บนหลังคา บนตึกสูง แต่ไม่มีใครหนีพ้น ตึกเริ่มถล่มทลาย และน้ำมาอย่างรวดเร็วมาก สูงขึ้นมากทุกที จากเอว หน้าอก จนกระทั่งถึงลำคอ

"เราจะตายด้วยกันนะ จุ๊บ จุ๊บ"

เจ้าโกเต็กซ์กอดโซฟีไว้แน่น เมื่อถอนริมฝีปากออกจากกัน โซฟีก็พูดคำนี้

"ค่ะ..เราจะตายด้วยกัน ตายกันพร้อมหมดทั้งโลก โลกจ๋า โซฟีกับพี่โกเต็กซ์ขอลาก่อน โซดีใจ ที่โซเกิดมาแล้ว ได้รับรู้รสรักว่าหวานมันส์เป็นอย่างไร ยิ่งตอนที่เราแตกพร้อมๆกันนะ โซเป็นสุขที่สุด โลกจะแตกโซจะตายพร้อมกับพี่วันนี้โซก็ไม่สนแล้ว พี่จ๋า..กอดโซแน่นๆสิคะ น้ำกำลังจะท่วมปากเราแล้ว กอดแน่นๆสิคะ แล้วก็นึกถึงตอนที่เราหนามแตกด้วยกัน อ๊อก อ๊อก...คร่อก พี่จ๋า พี่จำไว้นะ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โกเต็กกับโซฟี จะค้องเป็นของคู่กัน ไม่ไหลเปื้อนออกด้านข้าง ซึมซับมั่นใจตลอดไปชัวกัลปาวสาน อ่อก อ่อก" เสียงสองคนสำลักน้ำพร้อมกัน..

"ครืน ครืน...โครม โครม...เปรี้ยง เปรี้ยง.."

"มัยหยักไต๋ มัยหยักไต๋.."

ทันใดนั้นมีหมาอีกตัวของชาวบ้านที่ทั้งสองไม่ทราบชื่อเสียงเรียงนาม ว่ายน้ำมาเกาะที่บ่าของโซฟีกับเจ้าโกเต็กซ์ที่กำลังจมสู่ใต้น้ำ ร้องบอกทั้งสองว่ามันไม่อยากตาย..ไม่อยากตาย!!

และแล้วโลกเราทั้งโลกก็ถึงกาลแตกดับโดยพร้อมเพรียงกัน ไม่ว่าคนหรือสัตว์ ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้าจริงๆ แต่ใครเล่า จะมีความสุขสุดๆเท่าเจ้าโกเต็กซ์ กับ นางสาวโซฟี ไม่มีอีกแล้ว..จบจร้า

(อย่างแฮปปี้เอ็นดิ้งหรือเปล่าครับเพื่อนๆ เฮ้อ..ไม่อยากจะบอกเลยว่าพล็อตเรื่องแบบนี้นอนคิดตั้ง 1 อาทิตย์ หัวสมองแทบจะระเบิด ไม่รู้จะจับต้นชนปลายอย่างไรดี แถมโจทย์ยังกำหนดให้มีน้องหมาเข้ามาเกี่ยวข้องอีก แต่สุดท้าย ผมก็ทำได้ ได้แบบบ้าๆ บวมๆ 555)

มีเรื่องตลกอีกแล้ว ทำเรื่องนี้ไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ได้รับโจทย์ วันที่ 13 ช่วง 10 โมงครึ่งนั่งว่างๆ เข้าไปแก้ไขเพิ่มเติม ธรรมดาต้องเซฟไว้ก่อนใช่ไหมครับ แต่ไม่รู้ทำอีท่าไหน มือเผลอไปกด PUBLISH เสร็จกันเลย ออกอากาศไปก่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ กลับมาดูบล็อกอีกครั้งเที่ยงกว่าๆ ตายละวา ทำไงดีนี่ ขืนปล่อยไว้ คุณเป็ดจัดการผมแน่ ที่เฉือกนำออกอากาศก่อนกำหนด เลยจัดแจงเซฟดราฟเอาไว้ตามเดิม ทั้งๆที่มีคอมเม้นท์เข้ามาแล้ว อิ อิ

คนที่หลวมตัวคอมเม้นท์ในวันนั้น เข้ามาใหม่อีกหลายๆครั้งนะครับ มีใครบ้างนั้น ดูที่ผมเอามาให้ดู ในเม้นท์แรกเลยครับ

ขอบคุณน้องหมาประกอบเรื่องราวจากบล็อกคุณยายเก๋าและภาพโกเต็กซ์แบบโบราณๆ เอามาจากไหนแล้วก็ไม่รู้ ขอบคุณเจ้าของภาพด้วยนะคร๊าบ


Create Date : 23 กันยายน 2553
Last Update : 29 มกราคม 2555 13:23:04 น. 85 comments
Counter : 1872 Pageviews.

 
เกิดขัดข้องทางเทคนิคนิดหน่อยนะครับ เลยปล่อยบล็อกผิด ออกอากาศไปแล้ว ได้ไงก็ไม่รู้ 555

แต่ได้อ่านกันไม่กี่คน ที่จริงเข้าไปแก้ไขนะครับ เตรียมไว้ออกอากาศในวันพระที่ 23 เพราะเป็นโครงการตะพาบ ตอนนี้เลยต้องขอระงับไว้ก่อน คนที่เม้นท์มาแล้ว วันนั้นขอใหม่นะครับ

ตายแล้วผม สงสัยเหนื่อยไปวิ่งหนีการซ้อมสึนามิมานะสิ โดนคลื่นลูกใหญ่ซัดซะม้วนหงายหลังหลายตลบเลย อาย อายจริง ๆ
555555

โดย : ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา: 12:53:59 น.


คลิกดู

เที่ยงแล้ว .. หม่ำอะไรคะวันนี้

โดย : d__d (มัชชาร ) วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา: 12:12:14 น.


คลิกดู ..555 ต้องเตรียมถุงยาง เอ้ยถุงยังชีพ เสื้อชูชีพ เรือท้องแบน ติดบ้านไว้และ

โดย : pinkypunch วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา: 12:08:47 น.


คลิกดู สวัสดีวันจันทร์ครับ

วันหยุดไปเที่ยวไหนมาครับเนี๊ย

ว่าแต่ โครงการตะพาบโครงการหน้า อับแล้วหรือครับ ผมยังคิดพล๊อตไม่ออกเลย

โดย : ดอกหญ้า บนทางดิน วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา: 12:01:27 น.


คลิกดู ผมเช็คดูแล้ว
เขาบอกว่า มาบางตัว
.............................
ในยามที่โลกแตก...ผมจะอยู่ข้างคุณ
.............................................
แตกเถอะโลก...ขอจ้าวโลกไว้
อย่าให้แตกก็แล้วกันครับ

โดย : panwat วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา: 11:50:02 น.


คลิกดู กลัวว่าจะใช้เองอ่ะดิ่ 555

โดย : คนทุ่งบางเขน วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา: 11:30:18 น.


คลิกดู

ยังไม่เที่ยงถือว่าเช้าก็แล้วกันนะค่ะ

อ่านแค่ชื่อตัวละครต้องขอเป็นลมก่อนค่อยอ่านต่อ ให้จบ


โดย : jamaica วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา: 11:29:21 น.


คลิกดู ขอหนับหนุนคุณตุ๊กๆ ค่ะ
สงสัยโดนคนที่บ้านใช้ให้ไปซื้อบ่อยๆ เลยจำฝังใจ เอามาเป็นชื่อตัวละครซะเลย อิอิ

โดย : kapeak วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา: 11:17:10 น.


คลิกดู งั้นก็มาสามตัว มัวสามตาแถมมาอีกหนึ่งตาปลานะคะ

คล่องชื่อจริงนะคะ

โดย : tuk-tuk@korat วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา: 10:58:48 น.


คลิกดู มันมา 1 ตัว มันก็มัว 1 ตา
มันมา 2 ตัว มันก็มัว 2 ตา
มันไม่มาเลยสักตัว มันก็ไม่มัวเลยสักตา อิอิ

555555

โดย : kapeak วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา: 10:38:38 น.

นี่ไงครับ..ความจริงวันนั้น 555

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:13:09:14 น.


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:9:00:05 น.  

 
สวัสดียามสายๆค่ะคุณตฤน
ว่าจะมายามบ่าย แอบมมาอ่าน แล้วคันไม้คันมืออยากเม้น

ชื่อตัวละครแต่ละตัว อึ๋ย..
เจ้าหมาสองตัว มัวสองตาก็ฮาซะ

ที่บ้านก็มีจูบกัน อิ อิ
จอขาวเลยเหรอ ลองกลับไปดูใหม่อีกรอบจิ


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:9:16:55 น.  

 
ฮ่าๆ ... อ่านแล้วก็ต้องปรบมือให้เลยค่ะ
เมื่อกี้พอดีไปรีเฟรชหน้าบล็อกตัวเองมาแล้วเห็น
คอมเม้นท์ก็เลยวิ่งปร๋อมาทางนี้ด่วนเลยค่ะ

มาอ่านแล้วยาวมั่กๆ ปรบมือให้กับจินตนาการ
และธีม ซู๊ดยอดมากเลยค่ะ .. ฮ่าๆ ...
อ่านแล้วขำเลย เห็นด้วยกับคุณแอมอร
เลยล่ะค่ะว่าชื่อนี่ .. เหนือคำบรรยายจริงๆ


โดย: JewNid วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:9:30:16 น.  

 
อยากอ่าน อยากอ่าน
แต่ผมมาลงชื่อเข้าอ่านก่อนครับ

แบบว่า ต้องอ่านตอนเที่ยงเลย
ไม่งั๊นโดนไล่ออกแหงๆๆ

แต่แค่ขึ้นนำ เจ้าโกเต็กซ์ ก็อยากอ่านต่อแล้วอ่ะ

อยากอ่าน อยากอ่าน เดี๋ยวมานะครับ

ปอลอ

เพิ่งรู้ว่ายังไม่ได้แอดพี่
พลาดได้อย่างไรกันโดย: กลิ่นดอย วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:9:42:43 น.  

 
เอิ่ม...

อ่า.....


เอ่อ
........


แบบว่า


ชื่อตัวละครของพี่

เธอเป็นสาวต่างประเทศทั้งนั้นเลยนะครับ 555555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:9:48:16 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ

หนูมายิ้มให้ค่ะ


โดย: โตเหมี่ยว วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:9:49:57 น.  

 
โกเต๊กนี่ออกจะแก่นานแล้ว โซฟีกับลอรีเอะ นี่น่าจะยังรุ่นๆอยู่นะ ไม่แน่ใจว่าโกเต็กยังมีขายอยู่ปล่าวครับ ฮ่าๆๆๆ


โดย: ดอกหญ้า บนทางดิน วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:9:58:26 น.  

 
อุอุ
ชื่อตัวแสดงอย่างนี้ แสดงว่าเข้าไปอ่านกระทู้ยอดฮิตนั่นมาแล้วใช่มะ
แล้วได้ดูภาพในกระทู้ที่ส่งมาให้ทางหลังไมค์หรือยังคะ

ดูแล้วขำกลิ้ง ที่จินตนาการไปก่อนแล้วมากมาย

อิ อิ


โดย: addsiripun วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:9:59:55 น.  

 
เค้ามาเม้นท์ไปแล้วตอนออนแอร์ผิดนะ วันนี้มาอ่านใหม่อีกรอบ อิอิอิ


โดย: kapeak วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:10:10:40 น.  

 
งานของคุณปลายป้าน เอ๊ย ขอโทษ ปลายแป้น...(ป้่านกับแป้นมันก็ทู่พอ ๆ กันนั่นแหละ ระวังถ้ามัวแต่ตำไม่บันยะบันยัง) นับวันลุงจะตกเทรนด์ ไม่รู้จะเมนท์อย่างไร

เพราะไม่รู้จักทั้งโซฟี และโนริเอะ รู้จักแต่โซฟา กับนารีเอน เฮอะ ๆ เอนบนโซฟาในคาเฟ่ อิ ๆ

(เคยหลงเข้าไปครั้งสองครั้ง พบว่าค่าที่จะทำให้ 'ม้ามแตก' อย่างคุณปลายแป้นว่านั่น มันแพงจนเกินเหตุ เลยมาถังแตกที่บ้านดีกั่ว ไม่ต้องจ่ายสี่ห้าพัน อิ ๆ)


โดย: ลุงบูลย์ (pantamuang ) วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:10:27:16 น.  

 แวะมาทักทายวันพฤหัสบดีคะโดย: แอ๊ปเปิ้ลโบราณ วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:11:16:10 น.  

 
อิอิ

ที่จริงกระทะบ้านหนูมีหูนะค่ะ
แต่ให้ตายเถอะ หนูตกม้าตายอีกแล้วค่ะ

ขอบคุณมากๆนะค่ะ


โดย: โตเหมี่ยว วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:11:23:25 น.  

 
มาตอบคุณตริณว่า ทำไมสาวสมัยก่อนจึงอายและกระมิดกระเมี้ยน เวลาไปซื้อผ้าอนามัย
เพราะว่าคนสมัยโบราณโดนสอนมาว่าให้รู้จักอายในสิ่งที่เร้นลับ และถือว่าเป็นสิ่งปกปิดสำหรับผู้หญิง
ให้กระทำอย่างระมัดระวังไม่ประเจิดประเจ้อ
ไม่อวดในสิ่งที่ควรสงวนไว้สำหรับผู้ชายของตัวเองคนเดียวเท่านั้น

ซึ่งปัจจุบัน ความคิดอย่างนี้มีน้อยมากสำหรับผู้หญิงสมัยใหม่
บางรายถึงกับใช้ให้สามีหรือลูกชายไปซื้อผ้าอนามัยให้ด้วยซ้ำ

ผู้หญิงโบราณอย่างป้าแอ๊ดไม่เคยทำ เพราะเราต้องรู้เรื่องที่สูงที่ต่ำต้องคิดบ้างว่าถ้าใครเขาเห็นเขาจะคิดว่าอย่างไร
ความรู้ตัวว่าสิ่งใดควรทำ สิ่งใดไม่ควรทำเป็นคุณสมบัติของคนที่เจริญแล้ว
อย่ามาบอกว่า โอ๊ย ยายป้าแอ๊ดคร่ำครึ ขอยอมรับค่ะ
ว่าเป็นคนโบราณ บางอย่างรับไม่ได้จริงๆโดย: addsiripun วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:11:36:42 น.  

 
เห็นแล้ว แหล่มเชียว อิอิ


โดย: kapeak วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:11:44:02 น.  

 
สวัสดีครับพี่ติน
อ่ะนะ...อย่างว่าแหล่ะครับ...นานๆ เข้ามาก็ นะ....ซะหน่อย...
อ่านเรื่องที่พี่เขียนแล้วฮาดีครับ....ลุ้นๆๆ ตลอดว่า ไหนามแตก" ของพี่ มันจะเจ็ยแปล๊บๆ เมือย "หนามเตย" ปล่าว...อิอิอิ
สบายดีนะครับพี่....คิดถึงตลอดนะครับ...


โดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:04:26 น.  

 โห เป้นผมก็จับต้นชนปลายไม่ถูกนะพี่ เอามารวมกันได้ไงครับนี่

สุดยอดดดดด

ปอลอ เราคนละแนวจริงๆ เลยครับ
แต่ของพี่สนุกดีครับ ชอบๆๆๆๆโดย: กลิ่นดอย วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:13:49 น.  

 
หวัดดีครับ พี่ตฤณ
ผมอ่านเรื่องที่พี่เขียนทีไร
555โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:12:59:39 น.  

 
555555+


แบบว่า.. 555+


สวัสดียามบ่ายครับพี่ ^^


โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:25:48 น.  

 
กลับมาจากปัตตานีหลายวันแล้วอ่ะ .. โก้ติณ

แต่กลับมาปุ๊บก็โดนอาหารเป็นพิษทำเอาหมดเรี่ยวแรงไปหลายวัน

..เมื่อกี้ก็เพิ่งไปรับน้องตั้รกลับจากร.ร เพราะลูกท้องเสีย

^^ หึ หึ .. ชื่อตัวละครในนี้เป็นต่างชาติทั้งนั้น ^^


โดย: เขาพิงกัน วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:13:37:39 น.  

 
มัยหยักไต๋ อ่านแล้วเหมือนภาษาใต้วันละค่ำเลยค่ะพี่...โกเต็กซ์ เด็กสมัยใหม่ไม่รู้จักกันแล้วมั้งเนี้ย ก็เดี๋ยวนี้ไม่เห็นมีใครเรียกหาเลย...

เลือกน้องโซฟีมาอย่างงามแต้....ระวังเค้ามารับค่าลิขสิทธิน่ะค่ะพี่ติณ


โดย: aenew วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:14:00:58 น.  

 
..วันนี้เข้าไปอ่าน เรื่อง มา นี่ เรื่อง ที่ 5 ได้คนละมุม เลย มาแปลก ตรง บ้าน นี้ อ่าน ตอน แรก ดูดี มา ตกใจตรง ชื่อ ตัวละคร เนี่ย สิ ตั้ง แบบ หวาน ไท ย ๆ หน่อยไม่ได้ .. รูป จบคง พากัน น้ำลายไหล ไปตาม กัน หุหุ .. หนาม แตก ไม่เท่าไร กลัวน้ำท่วม โลก มากกว่า อิอิ ..
เอื้อสงสัย อันหนึ่งนะ ไม่กล้าถาม ใคร ทำไมเขาใช้ ชื่อ ว่าตะพาบ มันสื่อถึง อะไร เกี่ยวกับ งานเขียนอ่ะ เปล่า หรือ เรียกเล่น ๆ สงสัย จริง ๆ
ขอบคุณที่เป็นห่วง ค่า ปัญหาเรื่อง บล็อก เรียบร้อยแล้วค่ะ ..ตอนนี้ได้บทเรียน มากขึ้น ..


โดย: tifun วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:14:18:14 น.  

 


หายไปนาน เพราะงานเข้า ~*โดย: ป้าโบราณ วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:14:22:14 น.  

 
รูปแรดนี่ เจ๋ง จิงจิงโดย: tuk-tuk@korat วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:16:34:55 น.  

 
ยืนยันคำเดิม โลกแตกกี่เสี่ยง ไม่กลัวครับ
ผมจะรักษาจ้าวแห่งโลกไว้ให้ดีที่สุด เพื่อ
ประโยชน์ของส่วนรวม... ทั้งคุณ ทั้งผม นะครับ อิอิ


โดย: panwat วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:17:24:44 น.  

 
อ๊ายยยยย ท่านพี่.. ปล่อยออกมาแล้วรอบนึง..

พอรอบสอง ยังมาปล่อยช้า..ซะอีก..

มิน่าให้อภัย.. มิน่าให้อภัย..โดย: poongie วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:18:38:43 น.  

 


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:20:32:46 น.  

 
ขอให้มีความสุขและสดใสเสมอค่ะ ...

ไม้กายสิทธิ์
...................


โลกเก่า...ยามเยาว์วัย

ฉันมีไม้กายสิทธิ์นิมิตสรวง

เพื่อนมากมายรายล้อมอุ่นอ้อมทรวง

สิ่งทั้งปวงสวยงาม ... ตามจินตนา ...
ความฝัน...ในวันก่อน

ละเอียดอ่อนสมวัยไร้เดียงสา

ไม้วิเศษสลายวับไปกับตา

เมื่อรู้ค่าประมาณ ... การสมมุติ ...
.
.
.


โดย: ploythana วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:22:04:17 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆๆ

ผมนั่งฮาภาพช้างฉี่อยู่ตั้งนานครับ

เอิ้กๆๆ

ทำไปได้

ยำใหญ่จานเบ้อเริ่ม

สุดยอดไปเลยฮ้าาาาาา


โดย: อิ ส ร ะ ช น ตั ว โ ต เ ต็ ม วั ย . . ไม่ ใ ช่ ใ ค ร . . . มัน คื อ . . (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:22:24:36 น.  

 
ฮาดีครับ อ่านแล้วขำไม่หยุดเลย

ตัวละครมาจากหลายๆ ประเทศเลยนะครับ ทั้งยุโรป จีน ญี่ปุ่น


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 23 กันยายน 2553 เวลา:22:51:52 น.  

 
วันศุกร์แล้วค่ะ

มีความสุขมากมายนะค่ะ


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:5:13:03 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของวันโลกแตกค่ะ
จำได้แม่นเลย Blog ปลายแป้นพิมพ์
''อ่านแค่ชื่อตัวละครต้องขอเป็นลมก่อนค่อยอ่านต่อ ให้จบ''
ตอนนี้อ่านจบแล้ว ต้องอ่านช้าๆค่ะไม่งั้นเดี๋ยวตามไม่ทัน
ภาพแรดฉี่ เห็นแค่หางแรด ก็นึกถึงหน้า จขบ มันฮามาก
บรรยากาศโลกจะแตกของ Blog นี้ บันเทิงรื่นเริง จริงๆโดย: แม่หมู (jamaica ) วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:6:45:38 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:6:51:41 น.  

 
555 สำหรับพี่ชาย
เอาใหม่กี่ครั้งก็ได้ค่ะ

อ่านแล้วก็อ่านอีกได้โดย: น้องวิสเปอร์ (pinkypunch ) วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:9:08:08 น.  

 
สวัสดียามสายครับ

"แต่คนเดี๋ยวนี้ หยิบลอริเอะใส่รถเข็น มันเป็นเรื่องธรรมดา ตอบผมได้ไหมครับ ว่าทำไมสาวยุคก่อนถึงได้อายด้วย"

อาจจะเป็นด้วยวัฒนธรรมที่เปลี่ยนไปก้ได้ครับ


โดย: ดอกหญ้า บนทางดิน วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:10:03:30 น.  

 
หวัดดียามสายๆค๊า คุณตฤน(เห็นเค้าเรียกกัน)


โดย: kapeak วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:10:06:16 น.  

 
แม่หมูได้รอยยิ้มกลับไปทุกครั้งที่แวะเข้ามาเยี่ยม
อยากแบ่งปันรอยยิ้มให้คืนบ้าง
ขอส่งกำลังใจมาให้เพื่อนบ้านที่น่ารักมากน้ำใจ
พึ่งพากันได้เสมอๆวันนี้ว่างจะนั่งทำลิงค์ของเพื่อนๆค่ะ
ถ้าคุณปลายแป้นพิมพ์ไม่ยุ่งนักก็ลองแวะ
เข้าไป ลิงค์นี้ดูนะค่ะ พึ่งโพสต์ ตามคำขอ
อาจจะเกิดไม่ทัน นะค่ะ

คลิก


โดย: แม่หมู (jamaica ) วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:10:11:10 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ ^^


โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:10:18:40 น.  

 
กรีสสสสสสสสสสสสสสสสสสส
โลกจะแตกแล้วรึเจ้าคะ พี่ตฤณ

งั้นน้องต้องรีบไปทำอะไร ที่อยากจะทำแต่ไม่ได้ทำก่อนดีกว่าค่ะ
(คริ คริ...ว่าแต่จะทำอะไรก่อนดีล่ะ...เยอะเหลือเกินอ่ะ)


ขำพี่โก กะน้องโซจัง...สร้างตำนานรัก หนามเอ้ย! โลกแตก...ให้สะเทือนขวัญคนอ่านจริง จริ๊ง


โดย: Wonderfulmoon วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:11:28:46 น.  

 
05 เหรอคะ อ่อนกว่าคุณซะมี 1 ปี แต่ตัวเองน่ะ เป็นพี่คุณซะมี2 ปี บวกลบกันเองนะคะ ว่าเท่าไหร่

อิอิ ตอนนี้บล๊อกตัวเองน่ะ ลูกหลานเต็มไปหมดเลย อายุเป็นเพียงตัวเลขค่ะ เอิ๊กๆ


โดย: kapeak วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:11:29:25 น.  

 
คนไหนที่พูดว่าตัวเองพอ
คนนั้นล่ะครับที่โลภที่สุด 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:11:46:26 น.  

 
ตัวหนังสืออารมณ์ดีเหมือนเดิม

แต่รูปน้องโซฟีขโมยซีนไปหน่อยนะ


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 115.87.208.242 วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:12:06:24 น.  

 
บ่ายๆ กำลังง่วง
เจอมุข"มัยหยักไต๋ มัยหยักไต๋.."
ตาสว่างเลย อะจ๊าก มีแบบสาวมาโชว์ด้วย
วันหน้าขอแบบ ฝันๆ อีกน้า


โดย: the mynas วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:14:13:44 น.  

 

วันศุกร์แล้วนะ..^.^ พักผ่อนกันให้เต็มที่นะจ๊ะ~*..โดย: ป้าโบราณ วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:14:55:21 น.  

 
ชื่อตัวละคร...

สุดยอด...โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:15:31:29 น.  

 

ทักทายวันศุกร์คะ..


โดย: แอ๊ปเปิ้ลโบราณ วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:15:34:38 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณติณ มาชวนไปดูรูปโบราณค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:15:54:04 น.  

 
สวัสดีค่ะ..พี่ติณถ้วยนี้เค้าเรียกว่า "บะหมี่เย็น" ค่ะ
เหมือนบะหมี่ร้อนของอาหารญี่ปุ่นทั่วๆ ไปนี่ล่ะ
แต่ว่าน้ำซุปเค้าแค่ไม่ร้อนเท่านั้นเอง
แล้วใส่วาซาบิลงไปหน่อย
ได้รสชาติเผ็ดขึ้นจมูก ชื่นใจกันทีเดียว

ชื่อ "โกเต็กซ์" นี่แสดงให้เห็นเลยนะว่าเป็นคนรุ่นไหนอ่ะ


โดย: chenyuye วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:16:37:21 น.  

 
แดดกำลังดีครับพี่
หาเนื้อไปตากแห้งดีกว่าโดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:17:13:16 น.  

 
ชื่อตัวละคร...

สุดยอด...

จาำำกเม้นต์ของพี่หนู...

นู๋ว่า.. เพราะชื่อยังเอาท์ ๆ .. อยู่นา.. เดี๋ยวนี้มียี่ห้อใหม่ ๆ ตั้งเยอะ.. พี่ปลายฯ ลองศึกษาดูสิ..


โดย: เด็กย่าง 19 (poongie ) วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:17:15:12 น.  

 


วันอาทิตย์ไปร่วมเทศกาลกับดี.นะคะ
จองตัวพี่ 17 วัน ไปแจมความคิดกัน
แล้วจะขอกวนด้วย 1 วัน แต่ตอนนี้ยังไม่บอกว่ากวนอะไร
รอรูปก่อนค่ะ
วันนี้มาขอกวนเฉยๆก่อน
ให้กวนหรือเปล่าคะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:18:04:35 น.  

 
อ้ากกกก..ตะพาบติดเรต
ทนไม่ด้ายยยย..ที่จะอ่าน

พี่โกเต๊กซ์หนูเกิดไม่ทัน ทันแต่น้องโซฟี

อิอิ แต่ปัจจุบันหนูใช้วิสเปอร์ค่ะ


โดย: คล้ายดาว วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:19:17:45 น.  

 
หนามแตก หนามแหก เฮ๊ย หนาม แตก หมิ่นเหม่อีกละ อ่านไปกลิ่นคาวเลือดฟุ้งเลยทีเดียว
หนามแตก อิอิอิ


โดย: eroz_killer วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:21:30:45 น.  

 
ไม่ได้มาหาพี่ติณชั่วโมงเดียวเอ๊ง
มีไรกันเหรอ อิอิ
เค้าพูดถึงเรื่องไรอะพี่ติณ
เห็นว่าเบลอ ๆ อาย ๆ ไรกัน อิอิ

สงสัยจะตุนเรื่องราวไว้เพียบ
เลยสับสน ปล่อย"มุก"ซะ 555
นี่ๆๆ พิมพ์ถูกแล้วนะ
ปล่อยมุก ไม่ใช่ ปล่อยมุข อิอิ

วันหลังต้องให้ดูน้องเป็นเยี่ยงย่าง
ด้นสด ๆ ม้างงง ไม่ต้องไปซีเรียส
เตรียมไว้เป็นกระบุงแบบนั้น

เห็นมะๆๆๆ สับสนเองเลยเห็นป่าว
ว่าแต่พี่ติณรู้เรื่องยี่ห้อของ
ผ้าที่ชอบผู้หญิงชอบซื้อได้ไงอ่ะ

ไม่จริ๊งงงง ไม่จริง
พี่ติณไม่ใช่คนแบบนั้น
พี่ไม่ได้ไปซื้อมาดูเล่นใช่มั้ย
555555555555555

เดี๋ยวต้องแอบถามพี่หนึ่ง
ว่าใช้ให้พี่ติณไปซื้อบ่อย ๆ รึเปล่า
ถึงได้คุ้นเคยยี่ห้อ รู้หมด

ถ้าพี่หนึ่งว่าไม่ งั้น
แสดงว่า พี่ติณไปซือ้ให้คนอื่น
ม่ายยยงั้นก็ซื้อให้ตะเอง
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด


โดย: JinnyTent วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:21:49:29 น.  

 

เหอะๆๆ พี่ชายฉานนนนนนนนน

เอาอีกแล้ว หมิ่นเหม่อีกแล้ว

ช่างตั้งชื่อดาราแต่ละคนจริงๆ เลยนะ 5555


ปล. รู้จักแต่โซฟีอ่ะ ปัจจุบันก็ยังรู้จักกันอยู่ คุ้นเคยเป็นอย่างดี กร๊ากกกกกกกก

นอนหลับฝันดีจ้า


โดย: reception hall วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:22:14:56 น.  

 
หวัดดีตอนดึก ๆ
แอบย่องเข้ามา อิอิ.. เข้าได้ปล่าวหนอ ..

ภาพทั่นพี่วาบหวิวดีจริง ๆ เลย

สะดุดตั้งแต่ชื่อตัวละครเลยนะคุณพี่ตัวพ่อ .. แดงเถือกเลยงานนี้ 555


โดย: SongPee วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:22:56:14 น.  

 
โห..พี่ตฤณสามารถทำให้ชื่อยี่ห้อขนมปัง กับหนามแตก และน้ำแตก(ท่อประปา)มาเกี่ยวข้องกันได้
แถมมีมุกมัวสองตาอีก สุดยอดเลยค่ะ


โดย: ชะเอมหวาน วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:23:00:03 น.  

 
สวัสดีครับพี่ติน
อิอิอิ....น้องอัญชันน่าถีบไหมครับ...เอิ๊กๆๆๆๆ...อยกถีบเมื่อไร เชิญที่เชียงใหม่เลยนะครับ...

สุขสันต์วันหยุดสุดสัปดาห์นะครับพี่


โดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:23:22:16 น.  

 
หมาอะไรอ่ะ ร้อง"มัยหยักไต๋ มัยหยักไต๋.." เหอๆๆๆๆ
มาแวะชวนไปดูเด็ก ถา'ปัด เรียนนอกห้องครับ

โดย: Sleeping_prince วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:1:56:38 น.  

 
เขามาอ่านตั้งแต่วันแรกแล้วพี่
แต่มะมีโอกาสได้ ment

สร้างสรรค์ตั้งแต่ชื่อตัวละคร
ที่ชอบสุดก็ภาพประกอบ 555

พรุ่งนี้เย็นจะถึงบ้านแล้วเพ่ !!

แล้วคุยกันครับ
ปล.ยังมะได้กินลอดช่องสิงคโปร์เลย สงสัยจะแห้ว


โดย: CEO นิ้วก้อย วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:7:05:15 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ตฤณ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:7:35:59 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะพี่ตฤณ

หนูแวะมาดูรูปแรดอีกรอบค่ะ

ถูกใจหนูมากๆ


โดย: โตเหมี่ยว วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:8:26:09 น.  

 
หนูจะตั้งตารอดูอะไรบานๆค่ะพี่ตฤณ

ส่วนน้ำพริกเดี๋ยวหนูเอาถ้วยมาใส่เองน๊า เอาแบบหร้อยๆด้วย อิอิ

หนูขอบพระคุณจากใจหนูเลยนะค่ะ
ภาษาเขียนหนูอ่อนจริงๆเลย แห่ะๆโดย: โตเหมี่ยว วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:9:04:08 น.  

 
ดูจิ..มาว่าเค้า เดี๋ยวร้องเพลงใต้โบราณให้ฟังนะ ชะเอิงเอ๊ย

"โนราห์ตัวใหญ่ใช้โกเต็กซ์ โนราห์ตัวเล็กใช้เซลล็อกซ์ โนรากิ๊กก๊อกใช้พดเช็ด"

ฮิ ฮิ ฮิ พด คือ เปลือกนุ่มๆด้านในของมะพร้าวไงละจ้ะ

พี่ 1 เขาบอกว่าชอบเป็นโนราห์กิ๊กก็อก เปื่อยยุ่ย ย่อยสลายง่าย ไม่เปลืองตังค์ อะคริ อะคริ

อันนี้ของจริงนะ เขาถึงมาแต่งเป็นเพลงโบราณร้องกัน แสดงว่ายุคก่อนโน้น ยังไม่มีผ้าอนามัยใช้ เขาต้องใช้ "พดมะพร้าว" กันจริงๆ

ว่าแต่สาวเชียงใหม่ เคยได้ยินไหมเนี่ย

สักวัน..จะต้องไปเที่ยวให้ได้ พี่ 1 เขาคะยั้นคะยออยู่เนี่ย บอกว่าหนาวหน่อยค่อยไป อยากไปเที่ยวสวนสตรอเบอรี่ด้วย เตรียมเงินไว้เยอะๆนะ แต่กว่าจะถึงวันนั้น ท้องคงแก่อุ้ยอ้าย อุ๊ยคลำคนแก่ท่าทางใจ๋ดี ลูกผัวก่อมี อยู่ตัวสองคน อิ อิ พร่ำไรวะ สงสัยต้องไปปีหน้าแล้วมั้ง ปีนี้กลัวน้องอุ้ยอ้ายพาเที่ยวไม่สะดวก อิ อิ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:9:54:56 น.

เห็นว่า..มีการใช้ผ้าอนามัยแบบโบราณภูมิปัญญาชาวบ้านด้วย เลยเก็บมาไว้ในบล็อกตัวเองด้วย
(มาจากการเม้นท์ที่บล็อกน้องจินสาวเชียงใหม่เจ๊า)


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:9:58:44 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: kapeak วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:10:24:30 น.  

 
โอ้โห...ขนาด 5 จี
ยังผวนได้เลย

คารวะพี่ตฤณจริงๆครับ 555

ล้ำลึก ลึกล้ำจริงๆครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:10:50:57 น.  

 
ไม่เป็นไรค่ะ ท่านพี่ ..

น้องเข้าใจค่ะ ว่าท่านพี่ แก่.. แล้ว เรื่องหลงลืมต้องมีบ้าง......


โดย: poongie วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:10:52:20 น.  

 
สวัสดีตอนเที่ยงๆ เช่นกันครับ
ภูเก็ตเป็นไงบ้างครับ


โดย: panwat วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:12:47:17 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะ

วันนี้ทำอะไรทานค่ะ

มีเมนูเด็ดหรือป่าวเอ่ย


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:12:53:17 น.  

 
ขอให้มีความสุข สดใสเสมอนะคะ ...


ดอกไม้
...........

ดอกไม้ ... ในความรู้สึก

ดังผลึกเฉิดฉายประกายแก้ว

กำเนิดความตามจิตพินิจแวว

งามเพริศแพร้วสะพรั่งพร้อม ... หอมรวยริน ...
เลอเลิศ ... คุณอนันต์

นำฟุ้งเฟื่องเรืองสีสันวรรณศิลป์

และงอกงามความหมายได้สมจินต์

จึงถวิลมิสิ้นรัก ... แม้สักครา ...
.
.
.


โดย: ploythana วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:13:30:19 น.  

 
ไรกันเนี่ย มิน่าตะหงิด ตะหงิด
อ่านเม้นท์พี่แล้วมุกไม่ทำงาน

"สุดยอดจริงๆให้ดิ้นตายซิ

แบบนี้ต้องร้องว่า "มัยหยักไต๋ มัยหยักไต๋" แบบ ลอริอะ กับ นิวฟรีเด้ง มัน สงวนชีวิตไว้นานๆ เพื่อหาโอกาสเหมาะไปสอยดาวบนภูสักครั้ง!!"

อ่านเสร็จก็ งง งง ไรหว่า มัยหยักไต๋ มัยหยักไต๋ ไม่รู้ว่าพี่หมายถึงอะไร แถมผ้าอนามัยปลิวว่อนไปหมดยิ่ง งง ใหญ่

กว่าจะรู้ต้องให้พี่ไปสะกิดอีกครั้ง
เห่อ
หวังว่าผมคงมาถึงเป็นคนสุดท้ายนะ ไรกันเนี่ย มีคนหวังจะเป็นคนสุดท้ายด้วยเหรอ !!!! 55555 เด๋วมาใหม่


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:14:18:17 น.  

 
ดูกี่ทีก็อยากพรากน้องโซฟีไปจากพี่โกเต็กซ์ คนอารายชื่อห่วยแต่เด็กมานจ๋วยเหลือเกิ๊นเหลือเกิน ยิ่งท่าโพสในห้องน้ำโอ้แม่เจ้าอยากเกิดเป็นพี่โกเต็กซ์เหลือล้น.... เฮ้อยกกำลังสิบเฮ้อ จะหรี่ดูหนึ่งตาหรือจะถ่างดูสองตา ตีลังกาดู นอนตะแคงดู แม้ ! น้องเธอได้สัดส่วนกำลังดี ดี๊ ดี ไปหมด เฮ้อ เฮ้อ เฮ้อออออ....
กลับกำแพงเพชรดีกั่วเรา

หง่า แล้วนี่ใจคอจะพูดถึงแต่รูปเหรอ 5555
อ่านจบแล้วพลอยคิดว่าถ้าโลกแตกจริงจะทำยังไง ป๊าาาาด ก็อยากหนามแตกไปพร้อมกะน้องโซฟีงัยล่ะ 5555 กลับมาที่รูปอีกจนได้


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:15:03:01 น.  

 
สวัสดีค่าคุณติณ
ล่อแหลมอีกแว้ววววววววววว
ชอบภาพประกอบสาวสวยอ่ะ
แล้วอย่าลืมฝันถึงเขานะค่า


โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:15:07:49 น.  

 


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:16:01:58 น.  

 
โถ คุณพี่ น้องแค่แซวเล่น ๆ ..

แก้เครียด (ผ่องถ่ายความเครียดไปให้คุณพี่..แทนไงคะ..)

เป็น ฒ ที่เตะปีบที ดังทะลุ blog


โดย: poongie วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:16:50:51 น.  

 


มาแล้วค่ะ กวนๆๆๆๆไว้ที่หลังบ้าน

ขอบคุณค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:18:20:55 น.  

 
สวัสดี (อีกรอบ) นะคะ ...

สมการ "มิตรภาพ"
...........................


… ล้านถ้อยคำ ย้ำเตือน แด่เพื่อนรัก
ร้อยกรองทัก ทายอยู่ ให้รู้หมาย
ล้วนเสกสรรค์ ปั้นแต่ง แสร้งบรรยาย
เพียงเศษเสี้ยว ส่งระบาย แด่ “นายใจ” ...


... ล้านอักษร ซ้อนผสม คารมเลิศ
ร้อยแก้วเปิด ประเด็น เห็นภาพไหม ?
ล้วนจำแลง แปลงปลอม กล้อมแกล้มไป
หาเทียบเคียง ค่าน้ำใจ เธอให้เรา ...
.
.
.


โดย: ploythana วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:18:43:18 น.  

 
คืนนี้ เราไปชมทะเลแหวกที่ไหนดีครับพี่

ฮ่าๆ

แหวกโดยสงบ


โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:21:14:44 น.  

 
โห.. คุณพี่.. ใช้งานน้องโหดจังเลย..

มีให้ตื่นมาเจิม blog ด้วย..

ไปบอกคุณน้องก๋าไว้ด้วยนะคะ .. ไม่เคยทันคุณน้องก๋า..เลยอ่ะ......

ปล. ไม่นิยมอมขี้ฟันเจิมบล็อคซะด้วยสิ..

ว่าแต่ว่า.. ค่าแรง..นี่.. เท่าไหร่คะ. ถ้าจ่ายงาม.. ยินดีิยอมอมขี้ฟัน 1 วัน. ..


โดย: poongie วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:22:03:15 น.  

 
ถ้ารายได้ดี..

จะประกาศ

รับเจิมบล็อคทั่วราชอาณาจักร.. เอิ๊กกกกกกกก


โดย: poongie วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:22:05:15 น.  

 
แค่ได้ยินว่าปลาทอด ก็นึกถึง
ปลาทะเลตัวใหญ่ๆ ทอดเสริฟพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ เลยค่ะ

โธ่...อยู่ในช่วงถือศีลไม่ทานมื้อเย็น
นึกอยากแบบนี้ หมดกันเลยนุ่ม...

พรุ่งนี้อัพบล๊อคเหรอค่ะ
แล้วจะมาชมนะค่ะ


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:22:08:52 น.  

 
ผวนเองน่ะ ไม่เก่ง

แต่ถ้าคนอื่นผวนมา..ล่ะ... ไว..

ตกลงพรุ่งนี้.. มะ.. บาน... เหรอ....


อยากนอนตื่นเที่ยง.. ซักวันบ้างจังงงงงงงงงง ลืมอารมณ์นั้นไปแล้วอ่ะ..

ไปละนะคะ .. เดี๋ยวตื่นไม่ทัน.. ไปเข้าฝันด้วย ว่าค่าแรงเท่าไหร่.โดย: poongie วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:22:14:45 น.  

 
สวัสดีครับ
บานเมื่อไรครับ
ผมจะรอเด็ดนะครับ อิอิ


โดย: panwat วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:22:20:23 น.  

 
หุหุหุ


พี่ตฤณโฆษณายั่วซะผมไม่อยากนอนเลยครับ 555
อยากรู้จริงๆครับว่าอะไรบาน 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:22:58:35 น.  

 
อุ๊ย ๆ เจอคุณลูกค้า .. อิอิ .. ข้ามจังหวัดมิได้ค่ะ
ข้ามสาขายังมิได้เลยเจ้าค่ะ
บ้านอยู่เขตขาไหน ไปกู้ขานั้นโล้ด ๆๆ 555
ปัดลูกค้าเก่งเจง ๆ เลยตรู .. อิอิ

... ...
.......... ..

เห็นงี้ชอบกินสะตอนะเจ้าค่ะ
ไปใต้ที ก็สะตอผัดกุ้ง ที่ชอบมากที่สุด
หนมจีนน้ำยาป่าค่ะ กินแล้วก็กินอีก 555

พี่สาวอยู่ใต้เจ้าค่ะ พี่สาวสาวหละปูนไปเป็นสะใภ้อยู่สตูล
เวลาจะไปแอ่วหาที ขับรถสองวันถึง
พ่อแม่บินไปก่อน ส่วนครอบครัวเราตะเลง ๆ ปุเลง ๆ ค่ำไหนแวะนั่น
แอ่วม่างไปสุดทางถึงอีกที สามวัน
อยู่ไม่ถึงสิบวัน ก็ต้องรีบกลับ
(อ้อ สิบวันเนี่ย ไปแอ่วลังกาวีซะสาม 555)
ดังนั้น บางทีหลาย ๆ ปี จะได้ไปใต้ซักที ..
แต่ชอบสะตอเจ้าค่ะ .. เด็กดอยเห่อทะเล ..

แต่ถ้าขนาดถึงกลับเป็นลม คุณพี่ขราเอาแต่สะตอ
แต่อย่าพูดได้ป่าวเจ้าค่ะ .. 555

ฝันดีค่ะ


โดย: SongPee วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:23:09:17 น.  

 
แฟนเยอะยังงี้ สมัยหน้าลงสมัครเป็นนายกเถอะ

อิ ๆ


โดย: ลุงบูลย์ (pantamuang ) วันที่: 25 กันยายน 2553 เวลา:23:49:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 122 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.