..... หมดลมหายใจก็ไปแต่ตัว อย่ามามัวแย่งชิงทุกสิ่งอย่าง .....ขอบคุณทุกคน ที่มาแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันอย่างเสมอต้นเสมอปลาย มีความสุขกันทุกคนนะครับ....
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
28 มกราคม 2554
 
All Blogs
 

ชอยกินหวน - ชวนกินหอย


บล็อกที่ 99

หอยน้อยอกน้อยใจ ที่สามีไม่สนหอย เมินหอยเมื่อเวลาหลายๆปีผ่านไป หอยอยากกินไข่ ก็ไม่ได้กิน ตอนนี้หอยเลยนั่งเขียนบันทึกลับ คร่ำครวญขอความเห็นใจ เตรียมจะเปิดโปงสามีแน่นอนวันพรุ่งนี้ โปรดติดตามชมจากงานตะพาบนะจร้า รับรองว่าเด็ดสะระตี๋อีกแล้วครับทั่น แต่..บอกไว้ก่อนนะ ต่ำกว่า 18 ห้ามอ่าน อิ อิ

(ข้อเขียนต่อจากนี้เป็นต้นไป ถ้าชอบใจว่าเขียนดี อ่านแล้วสนุกสนานเฮฮา สาระล้นชาม ต้องแอบกลืนน้ำลายลงคอ รู้สึกเปรี้ยวปาก อยากกินหอยแกล้มเหล้า ได้รอยยิ้ม ได้ความรู้ความบันเทิง ได้รู้จักหอยใหม่ๆที่ไม่เคยรู้จักหรือลิ้มลองมาก่อน ก็อย่าลืมโหวตให้ผมบ้างนะฮับ จะสาขาไหน..ก็แล้วแต่ท่านเห็นดีเห็นงามตามสมควร บล็อกนี้ความสามารถล้วนๆ ไม่มีจัดฉาก ไม่ต้องปั่นโหวตให้เมื่อยตุ้ม ไม่มีใต้โต๊ะให้นะคร๊าบ 555)

วันนี้ผมขอแปลงร่างเป็นพระเอกเกาเหลา เอ๊ย! เกาหลี ชื่อ "ชอยกินหวน" มาหาเพื่อนๆเพื่อไป "ชวนกินหอย" ครับเพราะขับรถมาเยี่ยนเหลนสาว ที่บ้านบางเนียง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ขากลับเลยได้หอยสดๆติดมือมาด้วยมันคือ "หอยกัน" ครับ

หอยกัน เป็นหอยสองฝา อาศัยอยู่ตามป่าชายเลนที่น้ำทะเลขึ้นถึง แฝงฝังตัวอยู่ในดินไม่ลึกมากนัก

วิธีหาหอยกัน ใช้มีดพร้าในส่วนที่เป็นจงอยแหลมๆกรีดไปบนพื้นดิน พอได้ยินเสียงจงอยมีดทบกับหอยดังแกร๊ก ก็ขุดขึ้นมา หาง่ายครับ สนุกด้วย ที่ผมซื้อมาเที่ยวนี้ตัวไม่ใหญ่ แต่ก็ดีครับ หอยเอ๊าะๆ ไม่เหนียว 555ซูมให้เห็นตัวของมันชัดๆครับ ในตัวของมันมีน้ำเยอะมาก แถมหนักเปลือกอีกต่างหาก(ขอบคุณภาพนี้จากอากู๋)

ชาวเลมักจะชอบหามาขาย หิ้วกันไหล่แอ่นเชียว ในป่าโกงกางหรือป่าจากที่หอยกันชอบอยู่ มีแต่ริ้นไรยุงชุมมาก

หอยกันสมัยก่อนเขานับตัวขายนะครับ ซื้อร้อยตัวนี่ก็หิ้วกันจนเมื่อยมือแล้ว แต่ปัจจุบันคงขึ้นกิโลไปเรียบร้อย ประสาอะไรกะหอยละ ไข่ไก่เขายังจะเอามาชั่งกิโลขายเลย

ฉะนั้นเวลาเห็นใครหิ้วหอยกันมาขาย ขอความกรุณาอย่าต่อรองราคาเขาเป็นอันขาด สงสารเขาที่ต้องหิ้วหนัก และฝ่าดงริ้นไรยุงไปหามานะครับได้หอยกันมาแล้วก็ล้างทำความสะอาด อาจจะใช้มีดบางคมๆแงะที่ฝาหอย งัดเอาเนื้อมันออกมา แต่ผมใช้วิธีใส่ในกระทะ ไม่ต้องใส่น้ำ เปิดไฟอ่อนๆ ใช้ฝาครอบ พักเดียวน้ำหอยมันจะออกมาเองสุดท้ายหอยก็อ้าครับแกะเอาเนื้อหอยมาเลย ตัวเป้งๆคราวนี้ก็เดินไปหลังบ้าน เก็บมะพร้าวมาขูดสักลูก มะละกอห่ามๆ ใบมะกรูดเตรียมพร้อม เพื่อที่เราจะได้แกงกะทิหอยกันใส่มะละกอ อาหารถ้วยโปรดแกงแล้วนะ เมนูนี้ยกให้เป็นหน้าที่ของแม่บ้านสุกแล้วก็ตักใส่ถ้วยดูหน้าตา "แกงกะทิหอยกัน" กันชัดๆอีกทีนะ ว่าน่าหม่ำแค่ไหนผมหม่ำกับขนมจีนครับนอกจากนั้นหอยกัน ยังเอามาทำเป็นหอยย่าง ก็อร่อยมากครับ รสมันจะหอมหวานเนื้อหอย เค็มๆนิดๆจากน้ำในตัวหอย ทำแกงจืดใส่หมี่สั่วก็อร่อย

(ขอบคุณภาพหอยกันย่าง จากอากู๋)เอานะครับ ชอยกินหวน ชวนกินหอย หมดไปแล้ว 1 หอย อันนี้แค่ออเดิฟเรียกน้ำย่อยนะครับ ยังมีอีกหลายหอยทีเดียวเชียว ค่อยๆตามมาชิมกันให้ครบทุกหอยนะครับ

ตอนนี้(ท่านชาย)ใครมีหอยที่บ้าน ก็ลืมๆมันไปซะ หอยเก่าๆเราไม่สน ถึงบ้านเมื่อไหร่ เราค่อยคิดว่าหอยอันเก่า เป็นหอยใหม่ๆก็แล้วกัน 555

ผมโชคดีที่ได้มาอยู่เมืองไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ มีหอยให้เลือกกินมากมาย หาหอยกินได้ทุกวัน แต่..ไม่ดีครับ กินหอยทุกวันอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

เพราะหอยทุกชนิดมีคอเลสเตอรอลสูงมาก ยกเว้นหอยข้างกายที่คุ้นเคยกับไข่ (แต่อันนี้กินมาก ไข่..เอ๊ย ความดันอาจขึ้นเหมือนกันนะ 55)อันดับต่อไป เป็นเนื้อหอยพงแกะ สดๆครับหอยพง น่าจะเป็นตระกูลเดียวกับหอยแมลงภู่ครับ มีมากที่เกาะยาว จ.พังงา ที่ภูเก็ตก็มีครับ ผมเคยไปหา อยู่ที่แหลมทราย แถวบ้านเมืองใหม่ อ.ถลาง หาง่ายมากเวลาน้ำลง มันจะเกาะกันอยู่เป็นพืดบนดินเลนปนทราย แต่ตัวจะเล็กมาก ไม่อ้วนเหมือนหอยพงมาจากเกาะยาว-พังงา ที่นั่นคงมีแหล่งอาหารจากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์กว่าเมื่อลวกสุกแล้วทำพริกน้ำปลามะนาวขึ้นมาสักถ้วย หยิบหอยมาจิ้ม แหม..มันอร่อยนุ่มลิ้นหวานซะ อร่อยจริงๆนะไม่ได้โม้ (อ้อ..ตัวที่มีสีส้มจัดๆนะ ตัวเมียนะครับ มีไข่ด้วย มันมากเลย)แต่วันนี้ผมเลือกทำเมนู หอยพงผัดพริกกะเพราถั่วครับผมลงมือผัดเองเลยนะครับเป็นไงครับ ผัดหอยพงจานเด็ดฝีมือผม พอจะเปิดร้านอาหารได้ไหมเนี่ย?เห็นหอยพงสดแกะเนื้ออย่างเดียว คงไม่สมบูรณ์แบบ ผมเลยต้องขยันนำหอยพงตัวเป็นๆมาให้ดูกันด้วย (ถ้าทั้งเปลือก กิโลหนึ่งก็ประมาณ 20 ครับ ผู้เฒ่าผู้แก่บอกว่าสมัยผมยังเป็นเด็ก กิโลหนึ่ง 2-3 บาทเองนะ แถมมีมากมายกินไม่หมดจนต้องทำเป็นหอยพงแห้งขาย)หน้าตาคล้ายหอยแมลงภู่ใช่ไหมครับ ผมว่ามันอร่อยกว่าด้วยนะ ตรงที่ความสดหวานของมันไง หอยพงนี้มีขายเป็นช่วงๆ บางฤดูกาลตัวจะผอมไม่น่ากิน แต่บางฤดูตัวอวบอ้วนมาก อย่างที่เห็นตามภาพ (หอยลวก) ข้างบนนั่นไงครับ อ้วนน่าหม่ำมาก

เวลาพ่อค้าบรรทุกรถเครื่องมาเร่ขาย ผมจะถามว่า "ไขมั้ย" (หมายถึงมีไข่มั๊ย? ถ้าพ่อค้าตอบว่า "ไข่แล้" ก็จะซื้อ แต่บางทีพอเอามาต้มสุก แกะออกมา หอยผอมบักโกรก นั่นแสดงว่าผมถูกพ่อค้าหลอกเอาซะแล้ว 555 (ก็ซื้อทั้งเปลือก มันดูไม่ออกนี่นา)

(บางแห่งจะนำหอยพงมาทำเป็นหอยทอด หรือ โอต้าวรสอร่อย แทนหอยติบ ซึ่งหายากกว่าหอยพง)นี่คือหน้าตาของโอต้าว อาหารสุดอร่อยพื้นเมืองภูเก็ตหรือนำมาต้มทั้งเปลือก แกะจิ้มพริกน้ำปลา ซิ๊ด เขียนเอง น้ำลายไหลเอง ฮิ ฮิลืมไปอีกหนึ่งเมนูครับ เมนูโปรดของผมเอง ขาดไม่ได้เลยถ้าได้หอยพงมา ผมต้องทำหอยพงผัดพริกขิงกินผมลงมือเองอีกแล้วหน้าตาตอนทำเสร็จ น่าหม่ำไหมละครับหอยพง นอกจากบริโภคสดๆแล้ว ยังมีวิธีถนอมอาหารโดยการแปรรูปเป็นหอยพงแห้ง ผมยังจำได้ตอนผมเด็กๆ ตามร้านขายของชำ จะมีหอยพงแห้งใส่กระสอบป่านใบใหญ่ๆไว้ขาย

ความที่มันมีมากมายเขาตวงขายกันเป็นกระป๋องแบบข้าวสาร เวลาแม่ไปซื้อของแล้วผมจะหันซ้ายหันขวา ไม่เห็นเจ้าของ ผมแอบหยิบหอยพงแห้งกับกุ้งแห้งกินเป็นประจำ 555 (ผมเป็นเด็กนิสัยไม่ดีใช่ไหมนี่)หอยพงแห้ง ถ้าให้อร่อย ต้องนำมาแกงกะทิใส่สับปะรดครับนี่ไงครับ ความเค็มนิดหน่อยของเนื้อหอยพงแห้งเคี้ยวกรุบๆในปาก เมื่อปะทะกับชิ้นสับปะรดหวานๆ แหล่มเลยท่านผู้ชมเอ๋ยลำดับถัดมา ผมว่าหอยชนิดนี้ใครไม่รู้จัก ก็บ้าแล้วเป็นหอยแครงหาจากธรรมชาตินะครับ ไม่ใช่หอยแครงเลี้ยง เนื้อของมันจะนุ่ม หวาน ไม่เหนียว ยิ่งถ้าได้ไปยำใส่ตะไคร้อ่อนๆ หอมแดง พริกขี้หนูซอย น้ำปลา น้ำมะนาว โหย..พิมพ์ไป กลืนน้ำลายไปหลายอึกเลยนะเนี่ย เชื่อไหม?ก็เป็นหน้าที่ของพ่อบ้านที่ดี ที่จะไปหามะพร้าวมาปอก (เหล็กขูดที่เห็น รุ่นคุณทวดยังสาวนะเนี่ย ใช้ไม่ได้แล้ว)

"เอิร์ธเอ๊ย! มาหาปะป๊าหน่อยลูก"


และแล้ว เจ้าเอิร์ธมือขูดมะพร้าวประจำครัวปลายแป้น ก็มาแสดงฝีมือขูดมะพร้าวอีกแล้วครับทั่นมื้อนี้เป็นแกงกะทิหอยแครง ใส่ใบชะพลูครับเป็นแกงที่ทำง่ายๆ ไม่ยาก ฝีมือพ่อครัวหัวป่าก์อีกเช่นเคย

รู้สึกว่าจะเป็นแกงกะทิติดกันไปหลายเมนูแล้วนะ อาจจะเบื่อกันแล้ว งั้นมาดูอย่างอื่นต่อครานี้ ถึงทีของหอยนี้บ้างนะ หอยหวานครับ ยังหากินง่าย ราคาก็ไม่แพง กิโลละ 30 บาท รสหวานอร่อยกว่าหอยตลับอีก (อ้อ ที่อื่นๆเขาอาจเรียกหอยตลับ แต่แถวบ้านผมเรียกหอยหวานปากหนาครับ ผมเห็นมีขายอยู่ 2 ชนิดคือหอยหวานปากหนา และปากบางตัวเรียวๆสีออกส้มๆ อย่างหลังนี่กินอร่อยกว่าหวานกว่าครับ)เมนูของผมมื้อนี้ ทำหอยหวานต้มตะไคร้ครับ ต้องเติมกะปิด้วยนะ ถึงจะเข้าสูตร ทุบตะไคร้ ฉีกใบมะกรูด เติมน้ำพอดี ความเค็มไม่ต้องแล้ว เพราะได้จากกะปิและน้ำในตัวหอยที่จะออกมาผสาน ความหวานก็ไม่ต้อง เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าหอยหวานเสร็จเรียบร้อยแล้วซดน้ำหอยหวานๆร้อนๆ คล่องคอมากครับแถมหอยหวานผัดฉ่าอีก 1 เมนูครับน้ำของมันคลุกข้าวสวยร้อนๆ เจ็บจิ๊ดๆ

ชอยกินหวน ชวนกินหอยกันทั้งที ยี่ห้อปลายแป้นพิมพ์ ต้องกินกันให้คุ้มทีเดียวหลายๆหอยเลยครับที่ได้เห็นกันต่อไปนี้ เรียกสั้นๆว่าหอยจุ๊บครับ ชื่อเต็มๆคือหอยจุ๊บแจง หาอ่านรายละเอียดได้ในอากู๋นะครับ

หอยชนิดนี้จะซุกซนมาก ไม่ค่อยอยู่นิ่ง คือมันคอยหาเรื่องจะไต่ออกจากถังอยู่เรื่อย ถ้าซื้อมาเทออกจากถุงใส่กาละมังไว้เพื่อล้าง แล้วดันอ้อร้อเดินไปถามเพื่อนบ้านว่าเมื่อคืนฝันอะไร จะเอาเลขไปแทงหวยหุ้น ลืมเอาฝาปิดหอยไว้ 3 ชั่วโมงนึกได้ วิ่งมาดูอีกที เหลือแต่กาละมังละครับ เพราะหอยมันจะไต่ขึ้นมาคลานหนีจนหมดอดกินนะสิงานนี้หอยจุ๊บแจงเมื่อก่อนราคาถูกมาก เดี๋ยวนี้ตกอยู่ที่กิโลละ 80 บาท เป็นหอยที่มีความเมือกอยู่ในตัวมาก ทำกินได้เพียงอย่างเดียวคือแกงกะทิ แต่ต้องให้ถึงกะทินะ อร่อยมากเลย และต้องกินให้หมดภายในวันเดียว ไม่งั้นวันรุ่งขึ้นมันจะเมือกเป็นใย

ตอนกินได้ยินเสียงดูดกันดังจ๊วบจ๊าบได้อรรถรสมาก หอยขมไม่มีทางชนะ เพราะหอยขมบางครั้งเราดูดมันแล้วเจอลูกหอยตัวเล็กๆข้างใน ผมละเกลียดเป็นที่หนึ่งเลยล้างสะอาด สับตูดเรียบร้อยแล้ว เตรียมแกงใส่ใบชะพลูครับหน้าตาตอนแกงเสร็จแล้ว มีน้ำแกงขลุกขลิก ผมให้ภรรยาใส่หน่อไม้ดองลงไปด้วย อยากกินเนื้อหน่อไม้ ไปเถอะที่รัก เราไปดูดหอยกันเถอะ 555

ส่วนใหญ่เวลาแกงหอยนี้ ถ้าเป็นการแกงขาย สิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าจะนำมาใช้ "เหมือด" หรือใส่ร่วมกับแกงหอยจุ๊บแจงเพื่อที่น้ำแกงจะได้เข้มข้นขึ้น สิ่งนั้นคือ "ฟักทอง" หรือไม่ก็ "มันเทศ" ครับภาพนี้แกงหอยจุ๊บแจงใส่ฟักทอง ยืมมาจากอากู๋ครับลำดับสุดท้ายของการชวนกินหอยในวันนี้ พระเอก "ชอยกินหวน" ผู้หล่อเหลาจะพาท่านมาพบกับหอยอร่อย ที่นับวันจะหากินยากมากๆ และราคาก็แพงเอ๊า-แพงเอา ยินข่าวว่ากรมประมงเพาะพันธุ์ได้แล้ว แต่เมื่อไหร่จะขยายเป็นฟาร์มใหญ่ๆก็ไม่รู้กระผม มีชื่อว่า "หอยดึงเท้า" พะยะค่ะ

เฮ้ย..มิใช่ ผมชื่อหอยชักตีนครับนั่นไง...เห็นตีนผมไหมสดๆ จากท้องทะเล ตัวยังติดเมือกติดโคลนอยู่เลยเห็นไหม (วันไหนว่างๆ ผมจะพาไปชมการหาหอยชนิดนี้ครับ สนุกมากตอนย่ำโคลน)เอาไปชมกันอีกภาพตัวนี้ใหญ่เป้ง เนื้อคงจะเหนียว เปลือกแวววาวเชียวผมล้างหอยชักตีนหลายๆน้ำจนสะอาดดีแล้ว เทใส่กระทะ เติมน้ำพอท่วม เปิดไฟอ่อน พอเดือดสักพักก็เทน้ำออกกระทะหนึ่งไม่พอ ต้องหม้อด้วย

อ้อ..มีเคล็ดลับในการต้มด้วยนะครับ ต้องตั้งน้ำและใส่หอยพร้อมกันไป เปิดไฟปานกลางจนน้ำเดือดพล่าน หอยสุก ไม่ควรต้มนานเกินจะทำให้หอยไม่อร่อย บางคนต้มน้ำเดือดแล้วจึงใส่หอย กรณีนี้หอยอาจช็อกซีนีม่า หดตัวลงไปทำให้ชักหรือดึงออกมากินได้ยากบ้านผม ชอบกินกันทุกคน เลยต้องต้มทีละเยอะๆเฮ้ย มันยังร้อนอยู่นะโว้ย เด็กๆต้มเสร็จแล้ว ใช้ไม้จิ้มฟันแทงเข้าไปแล้วก็ค่อยๆชักตีนมันออกมา วางเรียงให้เด็กๆกินกันก่อนพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บเอ้า..เจ้าเอิร์ธ วันนี้เป็นพนักงานเสริฟเลยหรือวะเจ้าดุ๊กลูกชายนั่งกินหอยชักตีนอย่างเอร็ดอร่อยเมื่อครั้งมีงานเทศกาลอาหารอร่อยที่สะพานหิน ลูกชายชอบมากครับ เห็นที่ไหนเป็นต้องซื้อแต่ตัวมันเล็กจังนะ สงสัยมาจากฝั่งกระบี่

หมายเหตุ..หอยนี้นับวันหากินยาก ด้วยเหตุผลประการแรก มันเกิดไม่ทัน ถ้าอยู่ชายฝั่งที่ไม่ลึกมากนัก ตัวเล็กตัวน้อยก็โดนจับกินหมด ประการต่อมา ชาวประมงที่หามาได้ มักจะนำไปขายให้กับร้านอาหารหมด ถ้าขึ้นร้านอาหาร จานหนึ่งราว 12-15 ตัว แล้วแต่ว่าเล็กหรือใหญ่ ก็ตก 100 บาทขึ้นไป มีเพื่อนๆน้องๆมาภูเก็ต ถามหาอยากกินหอยนี้ แต่มักจะไม่ได้กินทุกที นอกจากฟลุ้ค โชคดีเท่านั้นถึงจะได้กิน

มีอยู่ครั้งหนึ่งผมประทับใจมาก ไปนั่งสั่งอาหารกินที่หาดราไว ถามพนักงานว่ามีหอยชักตีนไหม เด็กๆอยากกิน พนักงานบอกมี แต่วันนี้หอยมีทรายนะคะ เขาบอกกันตรงๆ ว่าหอยมีทราย เราเลยปฏิเสธไป จำไว้นะครับ ถ้าหอยมีทราย อย่าสั่งมากิน ทรายมันจะอยู่แถวๆตูดหอย เสียอารมณ์มาก กินได้แต่ข้างบนนิดหนึ่ง

น่าแปลกเหมือนกัน บางครั้งเราซื้อมาต้มเอง ก็โดนมีทรายทั้งชุด แต่ถ้าคนขายบอกว่าไม่มี ก็ไม่มีจริงๆ เขาว่ามันขึ้นอยู่กับท้องทะเลที่มันอาศัยอยู่จานนี้ 100 บาท กี่ตัวนับดูเอาเองนะ เผื่อว่าจะเป็นเลขท้าย 2 ตัวงวดที่จะถึงนี้ 555อื๋ยส์..ไม่มีทราย น่าหม่ำซิ๊ด..จิ๊ด จิ๊ดมันมาจากทะเล ต้องถ่ายคู่กับทะเล 555

และแล้ว 2 วัน ที่พยายามทำเรื่องนี้เพื่อท่านผู้ชม ก็เสร็จสิ้นลงหลังจากเก็บข้อมูลและรูปถ่ายสะสมไว้เป็นปี แล้วอย่างนี้จะไม่เมตตาสงสาร ตอบแทนด้วยคะแนนโหวตเลยเชียวหรือ?!?

อ้อนเชียว.......

หมายเหตุ อัพบล็อกเสร็จ เดินทางไปเมืองหอยใหญ่ สุราษฎร์ 2 วันครับ เพื่อร่วมงานแต่งงานและเที่ยวไปด้วย ฉะนั้น ฝากบล็อกไว้ 2 วัน กลับมาค่อยเจอกันนะครับ"เฮ้ย ! เอ็งนะมาวุ่นวายอะไรกะเขาแถวนี้ กินก็ไม่ได้ หลีกไป๊...555"

ขอบคุณ บีจีแหล่มๆ จาก ยายเก๋า
 

Create Date : 28 มกราคม 2554
197 comments
Last Update : 5 มิถุนายน 2554 13:45:03 น.
Counter : 14612 Pageviews.

 

ป๊าด บล็อกนี้ specialty เรื่องหอยมากๆ

เห็นแล้วอยากทุกจานเลยจ้า

 

โดย: anigia 28 มกราคม 2554 2:29:55 น.  

 

โอ๊ะ..ใครที่มาก่อน มาเร็ว เผื่อคนข้างหลังด้วยนะครับ อย่าเพิ่งหยิบกินหมด โดยเฉพาะหอยชักตรีน 555

ผมขอตัวก่อน รถขบวนขันหมากกำลังจะออกเดินทางแล้วครับ

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 28 มกราคม 2554 3:05:43 น.  

 

สวัสดียามดึกๆ จากทางนี้ค่ะพี่ตฤณ
มาดูหอยด้วยคน แหมมมม พระเอกเกาหลีมาทั้งที อิอิ
แกงกะทิหอยกันน่าทานมากๆ
แต่เอิงขอเป็นข้าวสวยร้อน แทนขนมจีนนะคะ
โอต้าว ยังไม่เคยกิน (เคยุได้ยินแต่ชื่อ)
หอยพงแกงกับสับปะรดก็ดูดี
สรุปแล้วน่าทานทุกเมนูเลยค่ะ สุดยอดๆๆๆๆๆ

 

โดย: diamondsky 28 มกราคม 2554 4:31:49 น.  

 

ว้ากะจะตื่นตี 3 มาดู การแกะและแหวกหอย ตื่นไม่ทัน

มีคนเจิมซะแล้ว.

ฟังเอ้ยอ่านวันก่อนว่า จะต้มแกงหอยหวาน ยังสงสัยว่า
หอยหวานเขา เผาปิ้งกิน มาอ่านแล้ว คนละหอย ขอบ
คุณที่มีภาพให้เห็น หอยหวานใต้กับหอยหวาน เตป ไม่
เมียนกัน นิ

ตัวสุดท้าย แหวะ ไม่ไหว แบบนี้หรือเปล่าเรียกว่า เอสคาโก้ สะกดอ่านถูกหรือเปล่าไม่รู้ ใครรู้ช่วยบอกที

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 28 มกราคม 2554 4:41:19 น.  

 

อะไรกัน.. รีบแห(ว)กขี้ตาเข้ามาตะเช้า คิดว่าจะมาแงะหอยเป็นคนแรก เจอคนแงะก่อนหน้าตรึม

หูยยย.. ฝีมือแต่ละจาน แม่เจ้าประคุณเอ๋ยยยย.. เอื๊อกกกก.. แ่ต่เช้าเรยยย..

แวะเข้ามาดูเรียกน้ำย่อย เด๋วสายๆเข้ามาเล็งอีกรอบพี่..
ไปร่วมในพิธีแห่ขันหมากเท่านั้นล่ะ อย่าลืมตัวไปเป็นเจ้าบ่าวเข้า

 

โดย: ป้าโซ 28 มกราคม 2554 5:05:53 น.  

 

มาชิมหอยด้วยคนค่ะ ได้ความรู้ไปด้วยทานไปด้วยขอบคุณค่ะ

 

โดย: CoffeeBake 28 มกราคม 2554 6:33:45 น.  

 

ตามมากินหอยตอนเช้าค่ะ น่ากินๆ

 

โดย: sawkitty 28 มกราคม 2554 7:09:41 น.  

 

www.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.ws


www.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.ws


www.bigoo.wswww.bigoo.wswww.bigoo.ws


อิชั้นเห็น มหกรรม_หอย แล้วโห..อิชั้นน่าต้องไปหามาทาน ไม่รู้จะช่วยให้สายตาดีขึ้นมั๊ยเพราะเคยอ่านรางวัลคุณพี่เป็น Friendly วันนี้ใครไม่หย่อนบัตรให้พี่ท่านก็คงจะใจร้ายไปละ มีของให้ชมเยอะขนาดนี้
ว๊าก.เดี๊ยวกลับมาอ่านใหม่ เลยเวลาออกจากบ้านอีกแว้ว..วเดี๊ยวเจอรถติด....

 

โดย: แนวเนี๊ยะ 28 มกราคม 2554 7:12:59 น.  

 

พี่ขา

ไม่มาบล็อกนี้แล้วพลาดอย่างแรง กับคนมีหอย (ติดตู้เย็น) แล้วก็
ชอบกินหอยมากๆ นะค่ะ ว้าว วันนี้เลยได้เข้ามา
เห็นหลากชนิดของหอย .. และก็ได้มาเห็นว่าทางโน้น
เค้าทำหอยแต่ละชนิดไปปรุงอาหารได้ยังไงบ้าง
เห็นแล้วก็ซี๊ดซ๊าดได้รสชาติมากเลยค่ะ


เมนูหอยพงผัดพริกกะเพราถั่ว ชื่อก็เล่น
ทำเอาาน้ำลายสอแล้วอ่ะค่ะ แบบว่าเหมือนว่า
จะได้กลิ่นหอมๆ ลอยมานะค่ะนี่ น่าอร่อยมาก
หรือว่าไม่ก็เป็นหอยแกงกะทิ โอ้เย น่าอร่อย
อีกเช่นกันค่ะ หรือว่าไม่ก็จะเป็นหอยนึ่งธรรมดา
จิ้มกับน้ำจิ้มแซ่บๆ หูย ไม่รู้จะเม้นท์อะไร
แล้วล่ะค่ะเพราะว่ามือสั่น ปากสั่น อยากกินมา
ทุกเมนูข้างบนค่ะ แต่ว่าทำไม่ได้ก็โหวตแทนดีกว่า
น่าอร่อยมากมายค่ะ

 

โดย: JewNid 28 มกราคม 2554 7:28:05 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าค่ะ
นี่ไม่ได้เอามาแลก แค่เอามาฝากค่ะชอบขนมจีน กินได้กะทุกแกงแหละค่ะ
หน้าตาเรียกความหิวได้ทุกเมนูนะคะ
โป๊ะข้าวสวย ด้วยหอยพงผัดพริกกะเพราถั่ว ไข่ดาวสวยๆ อีกซักฟอง
แต่ตัวสุดท้ายม่ายเอาเน่อ ยิ่งเห็นรอยจารึกระยะทางของแกอีก ยิ่งอี๋ยยยย...

 

โดย: PhueJa 28 มกราคม 2554 7:50:26 น.  

 

ตักข้าวมารอแต่ต้องร้องไห้
มีแต่เผ็ดๆทั้งนั้นเลย
เลยได้แต่ตักข้าวคำนึง
แล้วมองสารพัดแกงกับผัดหอยของพี่ตฤณ
น้ำปลามีไม่เป็นไรเนอะ
อิอิ

ฝากอวยพรบ่าวสาวด้วยนะคะ

 

โดย: ในความอ่อนไหว 28 มกราคม 2554 8:03:45 น.  

 

ลืมไปค่ะ ก็ถูกใจซะขนาดนี้

กลับมาโหวตให้ค่ะ

 

โดย: PhueJa 28 มกราคม 2554 8:11:01 น.  

 

ชอยกินหวน
รูปก็งาม นามก็เพราะ

ว๊าวววววว

 

โดย: d__d (มัชชาร ) 28 มกราคม 2554 8:14:41 น.  

 

โอ้...รวมมิตรหอย

หอยนั่นน่าจะเป็นตระกูลเดียวกับหอยแมลงภู่จริงๆ ด้วยค่ะ มองปร๊าดแรกนึกว่าหอยแมลงภู่ซะอีก

เมนูที่ทำออกมาก็น่ากินทุกจานเลยค่าาาาาา
เอิ่ม..ที่ไปทิ้งเม้นท์ไว้

รออ่าน รออิ่มได้เลย ตอนนี้กำลังแก้ไข่อยู่จ้า

เอิ่ม..แก้ไข่ ช่างเหมาะกับเอนทรี่นี้เสียนี่กระไร

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 28 มกราคม 2554 8:35:16 น.  

 

หิวววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว


โอย หิวๆๆๆๆๆๆ
อิอิ
อรุณสวัสดิ์นะครับพี่ติณ ^^

 

โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) 28 มกราคม 2554 8:44:51 น.  

 

ราชาหอย มาแนะนำอาหารจากหอย ช่างน่ากิน ทุกถ้วย
เห็นแกงพงแห้งใส่ยานัด น้ำลายไหล ว๋าเพื่อน
น้องเอิร์ท เก่งเนาะ ขูดพร้าวก็เป็น
วันหน้า น่าชวนหัดแกงหอย
เผื่อมาอยู่บางกอก ได้แกงหอยให้แฟนกิน

โหวต ดี ว๋า

 

โดย: yyswim 28 มกราคม 2554 8:46:32 น.  

 

ตามมาดมหอย ไม่ใช่ มากินหอย
น่ากินทุกเมนูเลยค่า คุณคฤณ
แต่ที่เด็ดสุดก็ตรงนี้แหล

" หอยทุกชนิดมีคอเลสเตอรอลสูงมาก ยกเว้นหอยข้างกายที่คุ้นเคยกับไข่ (แต่อันนี้กินมาก ไข่..เอ๊ย ความดันอาจขึ้นเหมือนกันนะ 55) " ฮาได้อีกจนได้นะ คุณตฤณ
ยินดีกับน้องดุ๊กด้วยนะค่า สุดยอดดดดดด

รักษาสุขภาพนะค่า

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 28 มกราคม 2554 8:50:29 น.  

 

..แง แง นู๋ เขียนไปตั้งเยอะเผลอไปโหวตแล้วปิดหน้าต่างผิด ง่าเขียนใหม่เลย อีกรอบ

..แกงกะทิหอยกัน กินกับ ขนมจีน น่ากินจังเลย

..หอยพง ญาติกับหอยแมลงภู่ ถึงตัวจะเล็กแต่เนื้อหอยใหญ่เต็มฝาไม่ค่อยมีหลอกแบบหอยแมลงภู่ อิอิ ตัวเล็กหอยใหญ่ ยังไงก็ดีกว่าตัวใหญ่หอยเล็ก ว่าไหมพี่

..หอยแครง กับหอยคราง ไม่ชอบกินค่ะ ไม่ชอบที่เลือดมันเยอะ และชอบแลบลิ้นออกมา

..กระต่ายขูดมะพร้าวอันนี้ ขอได้เป่าคะมันน่าเป็นของสะสมแล้วนะพี่

..หอยหวาน อันนี้ชอบเป็นพิเศษ เอามาทำหอยหวานผัดพริกเผานะ อร่อยโพดๆเลย ชอบมากมาย

..หอยจุ๊บแจง ไม่รู้จักเลยค่ะ น่าจะเหมือนหอยขมไหมคะพี่

..หอยชักตีน อันนี้แพง เอามาเผาแล้วจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดๆนะ น้ำลายไหลเลย

..อ่านมาจนจบ เรื่องราว มากมายขนาดนี้ กดโหวตโลด

ปล.คราวนี้จะไม่กดปิดหน้าแล้ว กด Submit อย่างเดียว

 

โดย: pinkypunch 28 มกราคม 2554 10:07:03 น.  

 

ฐานรับ ของสมนาคุณมาแล้ว

มาโหวดให้โลด มันปาก มันหอยดีแท้ๆ ชะเอิงเอย

เมนูหอย ๆ ทั้งนั้นเลยท่านประธาน

ยิ่งเห็น แกงกระทิหอยมะละกอ กินกะเส้นหนมจีนแล้วลายไหล

ขอบอก ๆ สารภาพว่า น้องรินเข้ามาอ่านตอนเช้ารอบหนึ่ง

เห็นแล้วลายไหลต้องรีบไป ข้าวเช้ากินทันปี 555+ เพราะปกติ ไม่ค่อยกินข้าวเช้าเลย

ทุกเมนูสุดยอดหอยๆ

หอยเล็ก หอยใหญ่ โดนใจหมด

ยิ่งหอยตีนหอยปากอ้า ยิ่งท้าทายใหญ่
ล่างสุด หอยโข่ง เอ้ย หอยทาก ท่าจะไม่ไหว
กัดเลือดชิบ ถ้าคนกัดดูดจะไม่ว่าเลย

 

โดย: Rinsa Yoyolive 28 มกราคม 2554 10:20:55 น.  

 

กูรูหอย....มาเอง เล่นจริง เจ็บจริง เอ้ย เกี่ยวไรกันเนี่ย....

มหกรรมหอยระดับชาติ พลาดได้อย่างไร

เริ่มจากหอยไรนะ....อ้อ หอยกัน...ไม่เคยกินอะ แต่แกงกะทิใสลอกอ น่าสนใจอย่างแรง รสชาดจะเหมือนที่แม่เคยทำให้เรากินไม๊เนี่ย

อันต่อมา หอยพงแกะ ก็ไม่เคยกินอีกนะแหละ แต่ผัดกระเพราถั่ว คุ้นๆ เหมือนเคยกินแถวหน้ารามนิ

หอยพงผัดขิง เอ่อ....ไม่เคยได้ยิน เข้าใจคิดดีจัง ยั่งงี้วันหลังป้าอิ๋วส่งการบ้านมั่งดีก่า เมนูนี้

หอยแครง ฮ่า กลัวเป็นบ้า ถ้าไม่รู้จัก ก็รู้จักละกัน ไอ้ไข่นุ้ยที่ขูดมะพร้าวอยู่ ท่าทางกินเก่งอย่างแรง โกติณใช้แรงงานเด็ก เด๋ว ฟ้องกรมแรงงานเลยนิ แต่เป็นแกงหอยแครงแล้ว น้ำลายหกเหมือนกัน

หอยหวาน อันนี้แถวชุมพรเยอะค่ะ เขาลวกจิ้มกันค่ะ แต่เอามาผัดฉ่าก็ไม่เลวนะคะ

หอยจุ๊บแจง อันนี้ไม่เคยกินค่ะ ถ้ากูรูหอย บอกว่าอร่อยกว่าหอยขม ไปภูเก็ตคราวหน้า ต้องหาทานแล้วค่ะ

แถวชุมพรเขานิยมแกงหอยขมใส่ฟักทองค่ะ มันได้ความมันจากกะทิและเนื้อฟักทองเนอะ อร่อย

หอยชักตีน อันนี้เคยกินตอนงานแหลมสมิหราค่ะ กินครั้งเดียว แต่ไม่ประทับใจเลย เพราะมันเหนียวมากเลย หรือว่ามันลวกมาแล้ว 3 วันก็ไม่รู้เนอะ เพราะกินตรงลานเบียร์น่ะค่ะ

ส่วนหอยตัวสุดท้าย ก็เดินเข้ามาในบ้านบ่อยเหมือนกันค่ะ กะว่าจะลองทำอาหารดูสักครั้ง กะเชือดหอยให้หอยดูซะหน่อย แต่ยังทำใจไม่ได้อยู่ ขอทำใจสักพักหนึงค่ะ

บายค่ะ กูรูหอย เจอหอยดีๆ เด็ดๆ มาเล่าสู่กันฟังอีกนะคะ

ถ้าป้าอิ๋วรวบรวมหอยแถวชุมพรได้เยอะ จะเอาไปฝากถึงภูเก็ตเลยค่ะ ดูซิ ว่าหอยชุมพร กับหอยภูเก็ต หอยที่ไหนจะเด็ดกว่ากัน กร๊ากกกกก

ธุจ๊า......

 

โดย: Sai Eeuu 28 มกราคม 2554 10:47:07 น.  

 

แหมะๆๆ ชอบหาหอยจังเรยยยยยเนอะคุณพี่ ก๊ากก
เป็นพ่อครัวที่เก่งจังเลยค่ะ ทำกับข้าวออกมาหน้าตาน่าทานทุกจานเลยค่ะ .......

 

โดย: Inki 28 มกราคม 2554 10:49:39 น.  

 


หอยจุ๊บแจง ลืมไปแล้วนะเนี้ยว่าหอยชนิดนี้เป็นหอยโปรดที่สุด
ดูดดังจ๊วบ ๆ อร่อยอย่าบอกใคร กินเสร็จแล้วปากปลิ้น ปากแดง
แต่อร่อย ต้องดูดดัง ๆ ด้วยนะพี่ เอ๋ไม่ได้กินมาประมาณเกือบสองปีแล้ว


หอยพงก็อร่อย แต่หอยกันเหมือนจะไม่ค่อยได้กินนะพี่

พ่อเป็นความดัน อาหารจำพวกหอยก็เลยออกไปจากเมนูครัวค่ะ

 

โดย: aenew 28 มกราคม 2554 10:55:13 น.  

 

เข้ามาบล๋อคนี้เจอแต่หอย หอยเค็ม หอยหวาน แล้วก็เมนุสารพัดหอย แต่อยากกิน แกงหอยกับมะละกอ แล้วก็ หอยลวกจิ้มน้ำจิ้ม ผัดฉ่าหอย ตักน้ำมาคลุกข้าว อูยยย เข้าามาบล๊อคนี้ เป้นอย่างที่พี่บอกไว้เลย กลิ้นน้ำลาย ค๊รอก ๆ เลย ว่าแต่หอยที่ซื้อมาเนี่ย ทำหมดหรือยัง ไม่งั้นเก็บไว้นาน ๆหอย มันตายแล้วมันจะเหม็น นา

แอบชอบโต๊ะ ที่น้องเอิร์ธยืนตักอาหารอ่ะ มีปูต้มด้วย จานเบ้อเร่อเลย

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 28 มกราคม 2554 11:02:53 น.  

 

มาขอชมเมนูหอยอย่างเดียวค่ะลุง ปกติไม่กินหอย
ไปร้านหอยทอดอยากสั่งออส่วนแบบไม่ใส่หอยก็กลัวโดนตื้บ
เลยใช้วิธีสั่งกุ้งส่วนแทน ใช้กุ้งแทนหอย

ลุงเป็นหนุ่มเกาหลีเหรอคะ งั้นขอเป็นสาวเกาหลีมั่ง
ชื่อ"งาม จิง จิง"นะคะลุง

 

โดย: พจมารร้าย 28 มกราคม 2554 11:09:59 น.  

 

เปิดมาตอนใกล้เที่ยงเห็นเมนูหอยของพี่ตฤณแล้วน้ำลายสอ น่ากินทุกเมนูเลยค่ะ ถ้าบ้านอยู่ใกล้ๆจะรีบคดข้าวไปแจมหน้าตาเฉยซะเลยอิอิ พี่ชอยกินหวน พักนี้มีเรื่องหอยมาเล่ามากมายไอ้ที่ไม่เคยเห็นก็ได้เห็นหอยแปลกๆก็วันนี้ ยินดียกให้เป็นกูรูหอยแถมน่าตาอาหารที่พี่ชอยกินหวนทำน่ากินมากกก รีบกลับมาเร็วๆนะคะ คิดถึงจ้า...

 

โดย: หญิงแก่น 28 มกราคม 2554 11:32:16 น.  

 

อ่านบล็อกนี้แล้วสนุกจังเลยยค่ะ
มิเสียทีที่แอบอ่านตอนทำงาน หุหุ

 

โดย: Inki 28 มกราคม 2554 11:36:56 น.  

 

ปล....เจ้าตัวสุดท้ายนี่เป็นเจ้าหอยทากใช่ไหมค่ะ
ฝนตกทีไรชอบมาไต่ที่อ่างล้างจานเป็น 10 เลยค่ะ
รำคาญมันมาก ก้อเลยเอาซันไลหยอดไปที่ตัวมันซะเลยค่ะ
สักพักมันก้อจะตายอย่างน่าเวทนา 555+++ โหดใช่มั๊ยล่ะ

 

โดย: Inki 28 มกราคม 2554 11:42:02 น.  

 

แหม... ไม่เสียแรงที่เอาข้าวกับน้ำปลามาด้วย

ไม่เกรงใจล่ะหน๊าาาาา

 

โดย: tiensongsang 28 มกราคม 2554 11:45:34 น.  

 

เมนูสารพัดหอยโดย "ชอยกินหวน" ช่างมากมาย ทั้งเคยเห็น เคยรับประทานและที่ไม่เคยแม้แต่ได้ยินชื่อก้อมีค่ะ
แต่ฉัตรชอบเมนูที่แกงกับมะละกอ ฉัตรว่าเมนูที่มีมะละกอร่วมด้วยมักจะอร่อย
อิอิ
แล้วจะแวะมาร่วมวงอาหารอีกค่ะพี่ติณ

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 28 มกราคม 2554 11:59:05 น.  

 

นายหอยล่าหัว ชอยกินหวน

นายหัวรับประกัน หอยเกลี้ยงเกลา เอ๊าะๆ น่าหม่ำทุกตัว จ้ำหม้ำไร้รอยยุงกัด


นับชนิดดูแล้ว โอหลากหลายครบรส หอยเค็มก็มี หอยหวานก็มา หอยปากอ้า สองฝา สอมแคม โอยมีครบ

แม้แต่หอยทาก จ๊ากกก ก็ยังมี หอยจุ๊บแจงก็ยังมา

แอ๊ แต่ขาดหอยจุ๊บจุ๊บอ่ะท่านประธานนนน บล็อกหน้าขอชอยจุ๊บหวน นะนะ


 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 28 มกราคม 2554 12:03:05 น.  

 

มาดูหอยหลากหลายชนิดค่ะ
หอยแปลกๆ เยอะเลย แต่ละอย่างก็น่ากินซะไม่มี
เคยกินหอยชักตีนค่ะ อร่อยจริงๆ แต่หายาก แล้วก็แพงด้วย ไปภูเก็ตที่ไร พี่ชายต้องไปเซาะหามาทำให้กิน พร้อมกับปลาทรายทอดขมิ้น โอ้ย...พูดแล้วน้ำลายไหล

 

โดย: kapeak 28 มกราคม 2554 12:14:30 น.  

 

..ว๊าก กก.แป๊บเดียว หอยจะหมดแลว คุณน้ำ..กวาดไปเรียบ เลย เอิ๊กกก
ได้ความรู้มากมายเรื่องหอย ๆ จากบ้านนี้ ดูแล้ว หิวอ่ะ.. ขอกลับ ไปตักข้าวก่อน เดี๋ยว มาใหม่ .

มีความสุข นะคะเดินทางปลอดภัย อย่ตกขบวน ล่ะ โฮ่ ฮิ้วว.
ยังไม่หายดีแต่ก็ค่อยยังชั่ว ค่ะ คราวนี้ เข็ด ไปนานเลย.

 

โดย: tifun 28 มกราคม 2554 12:21:18 น.  

 

มื้อกลางวันทานข้าวเหนียวหมูทอดไปนิดเดียวค่ะ เพราะกะจะมาทานหอยของคุณพี่ตฤณกับข้าวสวยร้อนๆ

น่าหม่ำทุกเมนูเลยค่ะ อยากมีวาสนาได้ชิมฝีมือคุณพี่มั่งจะอร่อยเหาะปานใดน้อ คุณหนึ่งรับประกันความอร่อยๆๆๆ

หอยที่เคยทานมีแค่หอยหวาน หอยแครง และหอยชักตีนเองค่ะ ไว้มีโอกาสไปภูเก็ต พังงา จะได้เรียกหาหอยอื่นๆ มาชิมด้วย ขอบคุณมากสำหรับข้อมูลและภาพหอยที่หลากหลายชนิดนำมาฝากกันค่ะ

 

โดย: Maew-Tua-Lek 28 มกราคม 2554 12:36:31 น.  

 


มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

โห ... คุณตฤณเป็นปรมาจารย์ทางด้านหอยจริง ๆ ด้วย ซอยกินหวนแล้วผมชอบมาก ๆ เลยครับ คุณตฤณรู้จักหอยเกือบทุกประเภทเลยนะครับ อยากรู้จริง ๆ เลยว่าเวลาจะกินหอยนั้น พอเกะแง้มเปลือกหอยออกมาได้แล้ว เราต้องเลียหอยก่อนไหมครับ? กลัวว่าถ้าไม่เลียมันก่อนพอกัดหอยไปเลยเดี๋ยวหอยจะสะดุ้งนะ ... อิอิ

เพิ่งทราบว่าเมนูหอยต่าง ๆ ต้องแกงกะทิเป็นส่วนใหญ่ แต่แกงกะทิที่ใส่มะละกอสุกผมไม่เคยทานเลยจริง ๆ ครับ

ไม่เคยรู้จักหอยจุ๊บแจงมาก่อนเลยครับ เห็นแล้วอยากกินจังเลย เพราะว่าสมัยเรียนน้องจุ๊บแจงเป็นดาวมหาลัยครับ ผมพยายามตามจีบตั้งนานแต่ไม่สำเร็จครับ พอได้ยินว่ามีหอยจุ๊บแจงแล้วก็เลยอยากจะกินมาก ๆ เลยครับ

ส่วนตัวผมอยู่กรุงเทพ ได้กินหอยบ่อยสุดก็ หอยลาย (ไม่ได้ว่าใครนะ) ผัดพริกเผา , หอยแมลงภู่อบหม้อดิน และหอยแครงเผา ส่วนหอยนางรมนั้นในกรุงเทพฯ หาที่สด ๆ กินยากครับ ถ้าผมไปเที่ยวภูเก็ตคุณตฤณจะพาผมไปเล็๋มหอยทุกประเภทเลยอ่ะป่าวครับ?

ก๊าก ๆ ๆ

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง 28 มกราคม 2554 12:57:38 น.  

 


ลืมบอกไป ...

ผมดันไปกดโหวตในสาขาบล็อกอาหารยอดเยี่ยมนะครับ

ไม่ทราบว่าจะโอเคไหม?

อิอิ

 

โดย: อาคุงกล่อง 28 มกราคม 2554 13:04:35 น.  

 

สวัสดีค่ะ..มาทักทายตอนบ่ายๆ หยุดสุดสัปดาห์ขอให้สนุกกับการพักผ่อนนะคะ..

ว่าแต่น่ากินจังค่ะ..เอาใจช่วยนะคะ ลองส่งผลงานไปเลยนะคะ ได้หรือไม่ไม่เป็นไรค่ะ....ขอแค่ได้ลองดู..บางทีอาจโชคดีก็ได้นะ...
สู้ๆจ้า

 

โดย: radakorn 28 มกราคม 2554 13:17:00 น.  

 

เรื่องหอยๆ ยาวจริงๆด้วย ยกขบวนหอยมาเลยนะโก
ขอบอกว่าที่เล่ามาเนี่ย ชอบกินทุกหอยเลยค่ะ
แต่ละเมนูก็คุ้นๆทั้งน้านนนนนนน
เมนูแกงหอยมะละกอนี่พื้นบ้านเรามากๆเลยนะคะนั่น

ยิ่งช่วงนี้อยากกินเมนูหอยจุ๊บแจงที่สุด
โล80กินคนเดียวยังไหว เหอๆ

หอยชักตีนนี่ก็ชอบสุดๆ

 

โดย: ภา coji IP: 119.42.86.8 28 มกราคม 2554 13:23:00 น.  

 

ว่ากันเรื่องเมนูหอย ... ไม่ใช่หอยไม่ต้องแย่ม...อิ อิ
แหมน้ำลายมันสอเลยนิ
/ เรื่องที่พักแพงๆๆ เราคอเดียวกันค่ะพี่ พักถูกๆๆ บรรยากาศดีๆ แค่นี้ก็แหล่มแล้วเนอะพี่

 

โดย: NucH (sa-bye-sa-bye TEAM ) 28 มกราคม 2554 13:25:25 น.  

 

หนูเพิ่งรู้ว่าหอยจุ้บนั่นกินได้
เห็นคลานต้วมเตี้ยมริมหาด ตอนเด็ก ๆ ชอบเก็บมาเพราะสวยดี แต่ไม่เคยกิน
หอบตัวสุดท้ายนั้นเหมือนหอยสังข์เลย
เปลือกไปไหนคะ 555+ อยากได้ สวยดี

ี่้ที่บ้านมีอยู่สองอัน วันก่อน พี่สะใภ้เอามาให้ ตัวละกิโลเชียว เปลือกใหญ่ดี กินเนือ้ไม่เป็น ก็เอา เปลือก เอาเนื้อทิ้งไป ตัวมันใหญ่ไม่กล้ากินนะ
แอบบอกเขาว่าเอาไปผัดกะเพราะอร่อยมากเลย หุหุ

ริมทะเล ถ้าคลื่นแรงทรายจะเข้าหอยคะ วิธีการก็คือเอามาล้างน้ำ
วันก่อนได้หอยขาวมา ที่นี่คลื่นแรงจัดมาก
ต้องลวกและเอามาล้างน้ำพันครั้ง ถึงจะกินได้ หมดรสชาติไปเลย

พี่ตฤณมาแถวไหนนะ จะบอกว่าเมื่อก่อนเที่ยงนี่ ที่ตำบลข้างบ้านหนูพายุเข้า แถบริมฝั่งชายทะเลอะคะ เห็นว่าสวนลองกองไปเป็นสวน ๆ เลย โชคดีไม่มาเยือนถึงบ้านหนู

ไม่อย่างนั้น ได้หอบลูกวิ่งหนีแน่ ๆ

 

โดย: ปันฝัน 28 มกราคม 2554 13:35:44 น.  

 

สวัสดียามบ่ายครับ พี่ตฤณ
เ็ห็นเมนูหอยแล้วน้ำลายไหล
หอยทากเค้าหั่นเป็นลูกเต๋าอัดกระป๋องส่งขายไม่ใช่เหรอครับ

เดินทางไปกลับปลอดภัยครับ
มาเฝ้าบล็อกครับ 

โดย: เศษเสี้ยว 28 มกราคม 2554 13:44:16 น.  

 ครบไหมน้อ

 

โดย: tuk-tuk@korat 28 มกราคม 2554 15:39:20 น.  

 

โชคดีที่เปิดมาตอนเย็นๆ ถ้าเปิดตอนกลางคืนคงหิวแย่เลย

หอยแครงกินง่ายสุดแล้วครับ แค่ลอกแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มก็อร่อยแล้วครับ


วันนี้เป็น เกี่ยวกับอาหาร

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 28 มกราคม 2554 17:00:28 น.  

 

น่ากินทุกจานค่ะ

สารภาพตามตรงรู้จักแค่หอยแครง กับหอยตลับ

พวกนี้ใส่แกงกับกะทิ น่ากินทุกเมนูเลยค่ะ

สรุป...กินง่ายกว่าปู แต่ความอร่อยก็แตกต่างกันเนาะ แต่หนูแอบคิดถึงปลาหมึกย่างค่ะ นี่ก็อร่อย...ดูซิ เวลานี้พอดี หิว อยากกิน...

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 28 มกราคม 2554 17:13:06 น.  

 

หลากหลายมากๆเลยค่ะ


ชอบเมนูหอยกับขนมจีนค่ะ

เห็นแล้วน่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างมากๆค่ะ

 

โดย: นาฬิกาสีชมพู 28 มกราคม 2554 17:39:43 น.  

 

ตามมาดูกูรูเรื่องหอย


ทานหอยเสร็จแล้วขอเชิญไปทานผลไม้(ป่า)ล้างปากที่บ้านนะค่ะ

 

โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ 28 มกราคม 2554 18:07:56 น.  

 


 

โดย: แนวเนี๊ยะ 28 มกราคม 2554 20:34:58 น.  

 

โอ้โฮ...หอยหลากหลายสายพันธุ์ น่ากินทั้งนั้น
ผมคิดถึงหอยน้ำจืดของผม อย่างหาอยเลียด รูปร่างเหมือนหอยกัน
แต่ตัวเล็กแค่หัวแม่มือ น้ำจืดทำให้หอยแคระแกร็น

ใครๆก็พูดถึงภูเก็ตแต่เรื่องชายหาด วิวทิวทัศน์ แต่ยังไม่ค่อยมีใครพูดถึง
ของดีที่ซ่อนอยู่ เมื่อได้คุณตฤณมาแนะนำเช่นนี้ ทำให้เมืองภูเก็ต
มีเรื่องเล่าเพิ่มขึ้น ใครๆก็อยากไปแล้วไปอีกครับ

 

โดย: Insignia_Museum 28 มกราคม 2554 20:40:54 น.  

 

หอย...เยอะแยะ อีกแล้ว สงสัยพี่ตฤณ จะชอบ..หอย มากฮ่าๆๆๆ

ไม่เคยกินหอยชักตีนอ่ะ ชื่อตลกดี นึกถึงวัยรุ่นตีกันแล้วชักตีนมากระทืบแฮะ

หอยเอามาผัดขิงได้ด้วยหรอ ไม่เคยกินอีกแฮะ

แกงหอยใส่สัปปะรดเคยกินค่ะ แต่ใส่หอยขม

ทำอาหารเก่งจริงๆเลยพี่ตฤณ มีแฟนแบบพี่ไม่อดตายแน่
เอิ่ม ต่อไปมีใครมาจีบหนู ต้องถามก่อนว่าทำกับข้าวเป็นมั้ย 555 ไม่งั้นไม่ให้ผ่านโปร

 

โดย: คล้ายดาว 28 มกราคม 2554 21:40:51 น.  

 

น่ากินทุกหอยเลยค่ะ
แต่ละเมนูนี่สุดยอดเลยค่ะ
ฝีมือสุดยอดทำออกมาแล้วน่ากินจริงๆ
เมนูแรกใส่มะละกอสุกด้วยยังไม่เคยกินเลย

 

โดย: sierra whiskey charlie 28 มกราคม 2554 22:12:12 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

แม้จะไม่กินหอย
แต่ก็แวะมาทักทายพี่ตฤณ ชอยกินหวนครับ อิอิอิ
 

โดย: กะว่าก๋า 29 มกราคม 2554 6:38:17 น.  

 

สวัสดียามเช้าค่ะ สารพัดหอยเลยค่ะพี่ติณ

 

โดย: kobnon 29 มกราคม 2554 8:12:20 น.  

 

รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

เห้นแกงหอยใส่ใบชะพลูแล้วน้ำลายไหลเลย ของโปรดเลยคร่าาาาคุณตฤณสวัสดีเช้าวันหยุดค่ะ วันนี้อากาศที่อ่างทองหนาวเย็นสบาย แต่ลมแรงไปนิด ขอให้พักผ่อนอย่างมีความสุขนะคะ

 

โดย: เกศสุริยง 29 มกราคม 2554 8:36:34 น.  

 

สวัสดีครับคุณติณ
มีความสุขกับภารกิจกินหอย
นะครับ


 

โดย: panwat 29 มกราคม 2554 9:43:18 น.  

 

very good information ka, I had so much fun reading.. I dont know a lot of them ka.. but I know Hoy-Krang.. it's my favorite

1 vote for u naka.. ( and please vote for me too if u think..you like my story )

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: Baby I love you 29 มกราคม 2554 12:08:44 น.  

 

ขอบคุณคุณตฤณมากนะคะที่ไปให้กำลังใจกิ่ง พี่ชายกิ่งเสียแล้วค่ะ ตั้งแต่เช้าวันที่ 26 มกราคม ช่วงนี้กิ่งก็วุ่นๆอยู่กับงานศพค่ะ อาจจะห่างจากบล็อกไปบ้างนะคะ พอดีวันนี้พระสวดเสร็จเร็วกิ่งง่วงและเพลียจึงขอตัวไปนอนก่อนแต่ก็อดคิดถึงเพื่อนไม่ได้จึงแวะมาค่ะ
พี่ชายกิ่งมอบร่างให้กับโรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ค่ะ แต่พวกเราก็ทำพิธีทางศาสนาให้ทุกวันจนครบ 7 วัน ทางโรงพยาบาลก็จะไปรับร่างของพี่ไปแล้วค่ะ
กิ่งขอบคุณคุณตฤณมากมายนะคะสำหรับกำลังใจที่ให้ค่ะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 29 มกราคม 2554 23:38:52 น.  

 

วันนี้กะจะไปทานยำหอยแครงเจ้าอร่อยตอนมื้อกลางวัน...หอยหมดค่ะ เลยอดกิน..แวะมากินทางสายตาที่บ้านนี้ก็แล้วกัน

 

โดย: Maew-Tua-Lek 30 มกราคม 2554 0:11:07 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ
 

โดย: กะว่าก๋า 30 มกราคม 2554 6:12:42 น.  

 

อยากจะเรียกคุณจขบ. ว่าตัวกินหอยจริง ๆ

แต่ละเมนู เล่นเอาป้าเดศรีน้ำลายฟูมปาก ขนาดไม่ชอบกินหอยนะเนี่ย

ขำตอนใช้แรงงานเด็กนี่แหละ สมัยเด็ก ๆ ก็โดนแม่ใช้แรงงานแบบนี้บ่อย ๆ เบื๊อเบื่อนะ เห็นเราเป็นมะหมี่ไปได้

โหวตให้ก่อนเม้นท์เลยค่ะ เข้าใจว่าอยากให้โหวต Funniest เข้าใจผิดป่ะคะ อิอิ

 

โดย: Oops! a daisy 30 มกราคม 2554 8:55:37 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ..ช่วงนี้ตางานยุ่งมากมาย..

กะเรื่อง..ตกแต่งบ้านนิดหน่อย....

ยังไม่ลืมกันนะค่ะ..^^

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ่..

แอบมาดูรูป แปะโป้งไว้ จะมาอ่านนะคะ่

 

โดย: Mir & deS 30 มกราคม 2554 11:38:51 น.  

 

ว๊าว มีหลายเมนู หอย ..
เลือกไม่ถูกเลยแฮ่ะ .. อิอิ

 

โดย: SongPee 30 มกราคม 2554 13:48:04 น.  

 

ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะค


...สร้อยดอกรักถักทอ....ต่อเส้นสี

คล้องธานีเรืองรุ่งด้วยรุ้งฉาย

ต้องมิติ ... งดงาม ... ยามแสงพราย

ตอบความหมาย...ดวงแดแด่รุ้งงาม ...
... รุ้งเรืองรองคล้องอุรามาบรรจบ

จากผืนภพจรดฟ้าไกล ... ช่างไหวหวาม

ตราบฝนพรำ ... นำรุ้งเคียงคู่ฟ้าคราม

ทุกครู่ยาม ... ล้วนบอกรัก ... ประจักษ์ใจ...

.
.
.

 

โดย: ploythana 30 มกราคม 2554 13:49:26 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ติณสุดหล่อ สงสัยจะมีแต่คนอิจฉาพี่ติณนะคะเนี่ยที่ได้ชิม ได้ดูด ได้จุ๊บ และได้หม่ำหอยอย่างเพลิดเพลินเจริญใจเยอะแยะขนาดนี้ กิๆๆ พี่ติณเขียนเล่าได้ลามก เอ้ย เล่าได้น่ารักมากๆเลย ปกติตุ๊กตาไม่ชอบหม่ำหอยนะ ก็ยังทึ่งและสนใจหอยแต่ละชนิดที่พี่ติณนำเสนอ เยอะแยะเหลือเกิน ยิ่งหอยที่เอามาแกงเผ็ดน่าทานมากๆเลย หอยบางชนิดชื่อน่ารักซะ อย่างหอยจุ๊บแจง ที่แท้คนที่ชื่อจุ๊บแจงก็มาจากชื่อหอยนี่เอง ก๊ากๆ

ตุ๊กตากลับเมืองไทยเที่ยวล่าสุดที่ผ่านมา ไม่ค่อยเน้นกินเท่าไหร่ค่ะพี่ติณ เน้นเที่ยวซะมากกว่า แถวบ้านตุ๊กตาที่เมืองกาญจน์เขาฮิตหอยกระทะกันมากเลย แต่ตุ๊กตาชอบหอยทอดแบบกรอบๆมากกว่า รู้สึกจะเป็นหอยเดียวที่พอจะกินเป็น นอกนั้นกินไม่ได้เลย

ว่างเมื่อไหร่ก็แวะไปชมภาพควันหลงงานเจียไต๋ที่บล็อกตุ๊กตาเน้อพี่ติณ

 

โดย: ตุ๊กตา (เกลือหนึ่งกำน้อย ) 30 มกราคม 2554 15:49:05 น.  

 

ไม่ได้มาชวนกินหอย แต่มาชวนไปเที่ยวค่ะพี่ ^^

 

โดย: sierra whiskey charlie 30 มกราคม 2554 17:21:50 น.  

 

วันนี้ไม่มีใครทำกับข้าวให้กิน แวะเอาข้าวเปล่าเหยาะน้ำปลามาขอ ผัดกระเพราหอย พี่กินดีกว่า

แง่มๆๆๆ อร่อย จัง

 

โดย: คล้ายดาว 30 มกราคม 2554 17:58:30 น.  

 

มาอีกรอบ ..พร้อม ข้าว ร้อน ๆ
จะทนไม่ไหวแล้ว อยากย้าย บ้าน ไปอยู่ ใกล้ ๆจัง จะได้ฝากท้องด้วย บ่อย ๆ อิอิ .. แกงเผ็ด ก็น่ากิน..เอื๊อก..

ที่ดูมา เคยกิน หอยหวานผัด ฉ่า อร่อยมั่ก ๆ น้ำมันจะออกหวาน ๆนิ และก็ หอยแครงหอยแมงภู่ หอยขม นอกนั้น บ่ ฮู้ เด้อ..ค่า
..อ้อ อีกอย่างคือหอยลายยยย...
กว่าจขบ จะกลับ คงเห็นแต่ ถ้วย..555

 

โดย: tifun 30 มกราคม 2554 18:02:04 น.  

 
ว๊าก...ทำไมอิชั้นดูแล้วครบล่ะค่ะ..เอ๊..ยังไงเนี่ย
ไม่คอมอิชั้นหรือคอมคุณปลายแป้นพิมพ์..
ต้องมีซักคอม...อยู่ในช่วงจัดระเบียบไฟล์ 5 5 5
"plaipanpim" ถูกมั๊ยคร้าเนี่ย...

 

โดย: แนวเนี๊ยะ 30 มกราคม 2554 18:58:58 น.  

 

สวัสดีค่ะ

มาช้ายังมีหอยเหลือบ้างไหมค่ะ
แต่ละเมนูต้องกลืนน้ำเลยตาม
หอยชักตีนเคยทานแล้วค่ะ อร่อยมาก

ลงทุนหาหอย ต้องโหวตแล้วค่ะ
สาขาอาหารนะคะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 30 มกราคม 2554 19:55:43 น.  

 

หนังสือก่อนวันที่ 10 กพ.ยังทันครับพี่ตฤณ
ผมคงรอหลังตรุษจีน หลังงานซาก็จะนำไปบริจาคแล้วล่ะครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 30 มกราคม 2554 20:23:28 น.  

 


วันนี้ที่บ้านมีโขน ใครอิ่มข้าวก่อน ตามมาดูนะคะ เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

สายัณห์สวัสดิ์ค่ะคุณตฤณ

 

โดย: เกศสุริยง 30 มกราคม 2554 20:59:01 น.  

 ฝันดีนะคะ

ว่าแต่ ทานแล้วทานอีก อย่างนี้ กลัวอ้วนอ่ะ ...

 

โดย: PhueJa 30 มกราคม 2554 21:35:47 น.  

 


น่าทานทุกเมนูหอยเลยนะคะ
สดๆคาวๆใหม่ๆ จากทะเลทั้งนั้น


Comments & Glitter Graphics

 

โดย: เริงฤดีนะ 30 มกราคม 2554 22:05:19 น.  

 

ยินดีต้อนรับกลับบ้านค่ะคุณตฤณ

 

โดย: Maew-Tua-Lek 31 มกราคม 2554 0:14:09 น.  

 

สวัสดีครับคุณตฤณ ตื่นเช้าจัง เมื่อกี้เจอคุณพันวัตต์

เห็นคุณตฤณไปถึงบ้านคุณพันวัตต์ก่อน 555 ไม่ทำ
อะไรเหรอถึงตื่นเช้า อย่าไปปลุกน้องคนนั้น แข่ง
กับคุณน้ำฟ้าป่าเขานะ.

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 31 มกราคม 2554 4:59:39 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่


พี่ตฤณวิ่งเช้าดีจังนะครับ
ตี 4 กว่าก็วิ่งแล้วเหรอครับ แหะๆๆๆ
 

โดย: กะว่าก๋า 31 มกราคม 2554 5:27:41 น.  

 

สวัสดีครับพี่ครับ

ฮี่ๆ

มาทำความรู้จักกับหอยครับ

ช่วงนี้ เน็ตยังใช้ไม่ได้ครับ นี่ก็ต่อมือถือมา หือๆๆ


นั่งดูข่าวเศร้าๆอยู่น่ะครับพี่

 

โดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน.. (เป็ดสวรรค์ ) 31 มกราคม 2554 6:30:21 น.  

 

เอาแต่บันเทิงพอครับพี่ เริงรมณ์เดี๋ยวหัวแตก 5555+อรุณสวัสดิ์นะครับพี่ติณ ^^

 

โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) 31 มกราคม 2554 9:24:06 น.  

 

เข้ามาช่วยช้อนพุงขึ้นให้ .. เผื่ออะไรๆมันจะได้เห็นกระจ่างตา

สองโล ไม่หนักหนาหรอกพี่ติณ เด๋วขรี้บ่อยครั้งเข้าก็หมดไปเอง อิอิ..

มาส่งกำลังใจในการทำงานวันแรกของอาทิตย์จ้าาา..

 

โดย: ป้าโซ 31 มกราคม 2554 9:43:25 น.  

 

จริง ๆ แล้วชอบกินหอยมาก
หอยแครง หอยขม ฯลฯ

แต่เอาเข้าจริงไม่ค่อยได้กินแฮะ...

 

โดย: ไกลเกินใจสายเกินแก้ 31 มกราคม 2554 9:53:08 น.  

 

มากินหอยอีกมื้อจ้า..อิ อิ

 

โดย: NucH (sa-bye-sa-bye TEAM ) 31 มกราคม 2554 10:06:44 น.  

 

พี่ชอยกินหวน มีคนตามหา แน่ะ ชื่อ ชำกินหวน

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 31 มกราคม 2554 10:06:52 น.  

 

ยินดีต้อนรับกลับบ้านค่ะ
แอบอิจฉาเล็กๆด้วยค่ะ
ที่รู้ว่าพี่ตฤณได้เล่นน้ำฝน
ของโปรดเลยนะนั่นน่ะ
ว่าแต่ว่ามีภาพมั้ยคะอยากเห็น
อิอิ

สุขกับทุกวันนะคะ

 

โดย: ในความอ่อนไหว 31 มกราคม 2554 10:22:10 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ตฤณ กลับมาแล้วนะคะ มีเรื่องเล่าอะไรมาฝากน้องคะงวดนี้ รอชมอยู่นา

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: หญิงแก่น 31 มกราคม 2554 10:31:35 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ยามเช้าครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 31 มกราคม 2554 10:33:14 น.  

 

ตรุษจีนนี้ เดี๋ยวนู๋จะไปดูหอยที่หัวหิน
แล้วจะเอาหอยมาฝากพี่ปลายฯมั่ง อิอิ เอาใหญ่ๆอวบๆเลย

 

โดย: pinkypunch 31 มกราคม 2554 10:47:00 น.  

 

พี่ติณ!!

ไอ้ที่มันจะหดน่ะ เคยได้ยินแต่เพราะความหนาว
ไม่เคยได้ยินว่ามันจะหดได้ด้วยความร้อน
เออ.. แต่อาจจะเหี่ยวไ้ด้นะ

 

โดย: ป้าโซ 31 มกราคม 2554 10:47:50 น.  

 

กลับมาแล้ว ก็ต้องมีเรื่องสนุกๆ มาเล่าสู่กันฟังน่ะซิ

 

โดย: kapeak 31 มกราคม 2554 12:49:16 น.  

 

ผมป่วยไปสี่วัน
ผอมไป 3 โลครับพี่ 555

ซัดแต่โจ๊กๆๆๆๆและซุปครับ แหะๆๆๆ


 

โดย: กะว่าก๋า 31 มกราคม 2554 13:08:41 น.  

 

สวัสดีค่ะโก เย็นนี้อยากกินหอยแครงลวกกกก

 

โดย: coji 31 มกราคม 2554 14:12:56 น.  

 

ความจริงเขียนเสร็จตั้วแต่วันที่ 20 ที่ผ่านมาแล้ว พึ่งมานึกขึ้นได้ว่า วันที่ 3 วันตรุษจีน (นึกได้เมื่อวานนี้แหละ) โดยทั่วไปจะไม่พูดเรื่องร้ายๆ เลยกะว่าจะเขียนใหม่

คิดเนื้อเรื่องเสร็จแล้ว ขาดแค่ถ่ายทำ คิดว่าวันอังคารน่าจะเสร็จครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 31 มกราคม 2554 14:20:44 น.  

 

สวัสดีตอนบ่ายๆจ้า...อย่าแอบหลับระหว่างทำงานนะ...เพราะ เจ้านายอยู่ข้างหลังแล้ว !

 

โดย: radakorn 31 มกราคม 2554 14:49:16 น.  

 

สวัสดีค่ะ
เมล็ดพันธ์ที่ว่ายังไม่เลยค่ะ ตอนนี้กำลังจะเก็บเมล็ดพันธุ์ มะเขื่อยักษ์นะค่ะ เดี๋ยวรอเมล็ดแก่ก่อนนะค่ะ

 

โดย: NucH (sa-bye-sa-bye TEAM ) 31 มกราคม 2554 15:17:26 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณชอย

 

โดย: tuk-tuk@korat 31 มกราคม 2554 15:40:59 น.  

 

//i1139.photobucket.com/albums/n550/konmairu/gif%202/th_icon189.gif?t=1296465699

ในที่สุด...คอมต้า และคอมพี่ท่าน
ก็รอดพ้นจากการต้องเข้าห้อง ICU. โน๊ะพี่ท่าน

ว่าแต่...เทศกาลต่อไป...จะเอาอะไรแหวกแนวมาเสนออีกน้อ.... ต้องติดตามชม...

 

โดย: แนวเนี๊ยะ 31 มกราคม 2554 16:24:09 น.  

 ขอลงรูปใหม่ค่ะ แหม...ว่าจะไม่ผิดแล้วเชียว

 

โดย: แนวเนี๊ยะ 31 มกราคม 2554 16:24:45 น.  

 

สวัสดียามเย็นวันจันทร์เ่ช่นกันค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 31 มกราคม 2554 17:10:33 น.  

 

สวัสดีเย็นวันจันทร์ค่ะ คุณตฤณ


เย็นนี้คุณหนึ่งทำอะไรหม่ำคะ


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 31 มกราคม 2554 17:23:54 น.  

 

คุณพี่เห็นดอกไม้แล้วนึกถึงแต่เมนูอาหารเลยนะค่ะ ดอกซากุระน่าจะทำได้ค่ะ ส่วนดอกอื่นๆ คงต้องทดลองนำมาปรุงดูว่าจะทานได้มั้ย

วันนี้มาหม่ำหอยก่อนกลับบ้านค่ะ

 

โดย: Maew-Tua-Lek 31 มกราคม 2554 17:48:37 น.  

 

แวะมาทักทายยามค่ำคืน
ดอกไม้ในภาพแรกที่ถาม มันคือดอกหมากครับ

 

โดย: tiensongsang 31 มกราคม 2554 20:11:20 น.  

 

พี่ติณกลับมายังเนี่ย
กะลังเคี้ยวลูกหยีกวน เปรี้ยวจี๊ด ได้ใจ อิอิ

มาวันนี้ ละเลียดชมจุใจมาก
ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยค่ะ
อิอิ และก็ไม่ลืมโหวตด้วย พอใจยัง
ไม่ได้ชมอย่างเดียวเน้อ

กุ้ง หอย ปู ปลา
จินชอบปู รองลงมาก็หอย
อ่อ ๆ ชอบปลาหมึกมากกว่าหอย
แต่ไม่ค่อยชอบทานปลา ยกเว้นปลาหมึก
เลยไม่ค่อยฉลาด ฮี่ๆๆๆๆ

แต่ละเมนูน่ากินทั้งน้านนน
มิน่า พี่บอกว่ากำลังอ้วนกันทั้งและพี่หนึ่ง
ไม่แปลกใจเลย แต่ละเมนูเสกสรรค์
เป็นจินก็เจริญอาหารทุกมื้อ 5555

เอ๋..ช่วงนี้ยัยปู อยู่ภูเก็ตนิ
พี่ติณหนียัยปูไปสุราษฎร์ซะ
เหมือนคราวเจ้าหนึ่งไป พี่ติณหนีไปไหนเนี่ย
ไรๆๆๆ ไม่เป็นเจ้าบ้านที่ดีเลยนิ
ไม่เหมือนตอนจินไป อิอิ

รึว่ารับแขก ตอนจินไป
แล้วเข็ด ไม่อยากต้อนรับใครอีก
แบบว่า ตัวเล็ก ๆ ยังกินจุได้ขนาดนี้
คนอื่นมีหวังเลี้ยงไม่ไหว 55555
ล้อเล่นค่ะพี่

วันนี้งานยุ่ง แต่ไม่เอาเข้าบ้านละ
ทิ้งมันที่ office นั่นแหละ
เสาร์-อาทิตย์นี้ หอบมาที่บ้านด้วยนะ
แล้วไงรู้มั้ย หอบไปเหมือนเดิม
ไม่แตะเลย 55555

เดินทางปลอดภัยนะคะพี่ติณ พี่หนึ่ง

 

โดย: JinnyTent 31 มกราคม 2554 21:31:20 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤน

เอนทรี่นี้อุดมไปด้วยหอยนะคะ
น่ากินทั้งนั้นเลยแอมอร

 

โดย: peeamp 31 มกราคม 2554 22:10:04 น.  

 

สวัสดียามค่ำครับคุณ ตฤณ
ตกลงหอยหมดยังครับ
....................................................
ผมแวะมาขอบคุณครับ...ที่ไปลงชื่อไว้นะครับ
.................................................... 

โดย: panwat 31 มกราคม 2554 22:17:34 น.  

 

บล็อกอาหารอร่อย ประกอบด้วยหอยหลากชนิด
แบบนี้ คนชอบกัน มักจะกินก็ต้องบอกว่ายังโดนอยุ่ค่ะ
อ่านเมื่อไหร่ก็เหมือนว่าจะทำให้หิวเมื่อนั้นเหมือนกัน
นะค่ะพี่

ขอบคุณนะค่ะสำหรับทริกปาท่องโก๋ฉีกแล้ว
เอาใส่ในกาแฟกินแบบอร่อยๆ เลย แต่ว่ายังไม่
เคยลองน่ะค่ะ เคยแต่ขนมปังก็อร่อยใช้ได้เหมือนกันค่ะ
ว่าแต่ว่ามาคุยกันตอนนี้อยากกินแล้วนะค่ะนี่

 

โดย: JewNid 31 มกราคม 2554 22:26:11 น.  

 

แวะมาทักทายยามดึกค่ะพี่ชาย
บล็อกนี้สาระพัดหอยเลยค่ะ

ทำอาหารเก่งจังเลยค่ะ
สีสรรน่าทานมากเลย


แถมมีเกร้ดความรู้ปะปนด้วยนะนิ

เมื่อต้นปีที่แล้วได้ไท่ยวใต้ค่ะ
ไม่ได้สัมผัสทะเล..เลยค่ะ
เลยไม่ได้เห็นของในทะเลแบบพี่ชายเลย
อิอิอิ


โหวตหมวดไหนดีละค่ะนิ
แต่จะโหวตให้นะค่ะ


มีความสุข..นอนหลับฝันดีทุกคนนะค่ะ

 

โดย: cattleya.. (catt.&.cattleya.. ) 31 มกราคม 2554 22:30:47 น.  

 

ราตรีสวัสดิ์ครับ พี่ตฤณ

 

โดย: เศษเสี้ยว 31 มกราคม 2554 23:32:53 น.  

 

สวัสดีค่ะ ได้ความรู้มากๆเลย แล้วก็อิจฉาคุณชอยกินหวนมากๆค่ะที่ได้กินหอยหลายชนิด แพทไม่รู้จักตั้งหลายอย่าง บางอย่างก็เคยได้ยินแต่ไม่เคยกินค่ะ แสดงว่าคุณมีบุญมากที่ได้กินหอยหลายชนิดนะคะ

ปล หอยชักตีนน่าทานสุดๆไปเลยค่ะ

 

โดย: Baby I love you 1 กุมภาพันธ์ 2554 0:50:33 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


 

โดย: กะว่าก๋า 1 กุมภาพันธ์ 2554 6:37:41 น.  

 

อรุณสวัสดิ์นะครับพี่ติณ ^^

 

โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) 1 กุมภาพันธ์ 2554 7:49:43 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณตฤณ ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ไปให้นะคะ พักนี้กิ่งยังยุ่งๆเตรียมงานอยู่ค่ะ แต่ก็เบาลงมากแล้วเพราะต้องเตรียมทำพิธีทางศาสนาให้พี่ชายทุกคืน ทำพิธีทางศาสนา 7 วันค่ะ เดี๋ยววันพฤหัสฯนี้ทางโรงพยาบาลก็จะมาทำพิธีรับร่างพี่ไปแล้วพักนี้กิ่งคงไม่ค่อยได้มาเยี่ยมนะคะ
ไว้เสร็จงานพี่ชายแล้วกิ่งจะมาบ่อยๆค่ะ วันพุธ -พฤหัสฯนี้คงวุ่นเพราะแขกคงเยอะค่ะวันสุดท้ายแล้ว
วันนี้เข้ามาอ่านเมนูหอยน่ากินมากเลยค่ะทุกเมนู หอยบางชนิดกิ่งยังไม่รู้จักเลย และแกงหอยใส่มะระกอก็ยังไม่เคยชิมเลยค่ะ
มาอ่านแล้วได้ความรู้มากมายขอบคุณนะคะที่ไปให้กำลังใจกิ่งเสมอค่ะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 1 กุมภาพันธ์ 2554 8:09:13 น.  

 

ดีใจด้วยนะคะ สำหรับความสำเร็จของลูกชายน่ะค่ะ
ถือว่าเป็นประสบการณ์ค่ะ

 

โดย: kapeak 1 กุมภาพันธ์ 2554 8:52:48 น.  

 

ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดใช้

 

โดย: pinkypunch 1 กุมภาพันธ์ 2554 9:23:20 น.  

 

ทักทายยามสายค่ะ
แวะมาดูว่าเมนูต่อไปของพี่ตฤณคืออะไร

รออยู่จ้า

 

โดย: ในความอ่อนไหว 1 กุมภาพันธ์ 2554 10:18:56 น.  

 

สวัสดียามสายๆค่ะ ใกล้ตรุษจีนแย้ว
ขอให้ได้อังเปาซองโตๆนะจ๊ะ

 

โดย: radakorn 1 กุมภาพันธ์ 2554 10:34:43 น.  

 

อิอิ

จะรอขนมเข่งนะคะ แต่เราชอบกินขนมเข่งทอดมากกว่าขนมเข่งเฉยๆ นะคะฮี่ๆ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2554 11:00:20 น.  

 

สวัสดีค่า คุณตฤณ
ยังเป็นหอยอยู่น่ะ 5555555

แวะมาทักทายค่า

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 1 กุมภาพันธ์ 2554 11:16:35 น.  

 

ประกาศ จาก คณะ สสส. (สุดสวยแห่งสยาม) 555

น้องรินได้เปิดทำการใหม่แล้วค่ะ ดีเดย์วันนี้ใหม่
ท่านประธานไม่ต้องได้ปีนป่าย เอาบันไดพาดหน้าต่างอีกแล้วละคะ

คราวนี้ เต็มพิกัดเหมือนเดิม เพิ่มเติม คือ ต๊องส์เชิญร่วมงาน เสี่ยว 8.5 ด้วยเลยค่ะ ท่านประธาน

ป่านนี้หอยหมดตะแกรงแล้วแน่ๆ เลย

ลองไปดูสิคะ ว่า อาหารนั้นมีของใครร่วมด้วย อุอุ

มีรางวัลท้ายรายการ อย่าลืมร่วมด้วยช่วยชิงนะคะ

-------------

ปล. มีเรื่องบอกนิ๊ด คือว่า หลังไมค์ท่านประธาน
กล่องข้อความเต็มแล้วค่ะ เลยทำให้คนอื่นไม่สามารถส่งมาได้อีก

รบกวนลบข้อความเก่าๆ ออกบ้างนะเจ้าค่ะ
เดี๋ยวสาวๆ เข้าหาไม่เจอนะเออ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 1 กุมภาพันธ์ 2554 11:33:36 น.  

 

พี่เค็งจะให้่มาฝากบอกวา่ เครืองคอมเปื่อย เอ็๋ย ป่วยท่าจะเจ๊งกะโบ๊ะ อาจหายไปหลายวัน แต่ เอ ก็เห็นเม้นพี่เค็งอยู่ข้างบน ไวๆ นี่น่า

พี่ชอย น่ะ อย่าชอยกินแต่หวน ดิ ชวนกินอย่างอื่นมั่ง มีไหรหรอ่ยๆอีกมั้่ยเมือง ภูเกล็ด เอ๊ย ภูเก๊ต

ปล อ่านเม้นพี่ติณล่าสุด ขำก๊ากกกเลย ผวนกลับไม่ถูกเลยเรา

วันนี้ต้มหมูค้ง กินตอนเย็น พี่ติณชอบปล่าว หมูสามชั้น ที่หมักซีอิ๋วดำ ใส่ ขิง แล่วก็ต้มเคี่ยวน้ำแห้งๆ ใส่ส้มแขก หรือ ไม่ก็ ส้มขามเปียกน่ะ ต้มพอน้ำขลุกขลิก อูย หรอยอย่าแหลงไหรเลยพี่

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 1 กุมภาพันธ์ 2554 11:42:07 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณพี่วันนี้ขอให้สนุกกับกิจกรรมทุกอย่างน๊ะคะ
เตรียมตัวแจกอั่งเปาหรือยังเอ่ย?.. ขอซองโตๆ น๊ะคะ

 

โดย: PhueJa 1 กุมภาพันธ์ 2554 12:09:00 น.  

 

ทานข้าวเที่ยงเพิ่มพุงกันครับ พี่ตฤณ

 

โดย: เศษเสี้ยว 1 กุมภาพันธ์ 2554 12:38:03 น.  

 

รีบเข้ามาบ้านท่านประธานด่วนจี๋เลย

ข้าวเพิ่งหมดจาน


รับตามบัญชาการ

ลบข้อความหลังไมค์

เอาเม้าส์ ติ๊ก ๆ ช่อง สี่เหลี่ยมเล็ก ๆ หน้าข้อความนั้นแหละค่ะ

แล้ว ก็ กด ปุ่ม Delete เลยค่ะ

มองภาพออกไหม ถ้าไม่ออก เดี๋ยวส่งภาพทำให้ดู

 

โดย: Rinsa Yoyolive 1 กุมภาพันธ์ 2554 13:18:53 น.  

 

หรือ ติ๊กเลือกข้อความทั้งหมด

Select All


แล้วกดปุ่ม Delete All

เท่านี้ก็หายแล้วค่ะ

สงสัย เล่นมา 1 ปีกว่าแล้วไม่เคยลบข้อความออกเลย

ป๊าดดดดด

หาเจอตัวแล้ว คนที่ทำให้ เซิร์ฟเวอร์ ปันติ๊บ ล่มบ่อยๆ

ท่านประธานนี่เอง 555+

ข้อความเยอะจะทำให้พื้นที่เก็บมากไปด้วย หนักเค้าเปล่าๆ 555+

ลบโลด จะได้ไม่ต้องให้บ้านใหญ่เคาเจอหลักฐานมัดตัวด้วยไง

555+

ไปดีกว่า ค้อนจะทุบหัว

 

โดย: Rinsa Yoyolive 1 กุมภาพันธ์ 2554 13:28:40 น.  

 

โอ๊ะวววว น่ากินหอย อิ อิ สารพัดเมนู

บางชนิดยังไม่เคยทานค่ะ

แต่ชนิดสุดท้ายนี่ ชิ่วๆๆๆๆๆ ไปไกล อย่าได้ช้า

มีความสุขนะคะพี่ตฤน

 

โดย: ซอมพอแสด 1 กุมภาพันธ์ 2554 13:34:32 น.  

 

ไม่เอาดีก่าพี่ติณ ไม่อยากดัง แหะๆ คือกลัวตอบเม้นเพือนๆไม่ทันไม่ทั่วถึงมากกว่าค่ะ ขนาดวันละไม่กี่เม้นก็ตอบไม่ทันแล้วค่ะเพราะสาวเป็นคนชอบเขียนยาวๆหรือบางทีนึกไม่ออกซะงั้น ตอบไม่ทันนั่งกันตูดแฉะอีก

พี่ติณเมือกี้สาวไปเข้าห้องก้นครัวมา มีคนพูดถึงโอ๋เอ๋วด้วยแหละ ขนมที่พี่ติณเคยบอกให้สาวหัดทำอ่ะ มีแต่คนบอกว่าอร่อยน่ากิน ทำจากเม็๋ดโอ๋เอ๋ว มีคนอยากเอาไปขายกทม ด้วยแหละ พี่ติณลองเข้าไปอ่านเล่นๆดู ตามลิงค์นี้นะ พี่ติณเราก็คนชำนาญเรืองของกินเมืองภูเก็ตด้วยนิ


//www.pantip.com/cafe/food/topic/D10190459/D10190459.html

ปล ยิ่งอ่านกระทู้โอ๋เอ๋ว ยิ่งทำให้อยากลองซักถ้วยจังเลย

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 1 กุมภาพันธ์ 2554 14:08:35 น.  

 

ได้เลยค่า ตากแห้ง แล้วก็ชุบแป้งผสมไข่ทอดให้อร่อยๆ นะค้า จะรอหม่ำๆ ค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2554 14:17:37 น.  

 

ไหว้ครับ แต่ไม่ได้จัดชุดใหญ่อะไรมากมาย

เมื่อวานทำความสะอาดบ้านฝุ่นเยอะกว่าที่คิด เพราะหน้าหนาวด้วยมั้ง ฝุ่นเลยเยอะ ปวดหลังเลยวันนี้

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 1 กุมภาพันธ์ 2554 14:28:15 น.  

 

ลืมบอกไป ตะพาบยังไม่ไปถึงไหนเลย เพราะวันตรุษจีนนี่แหละ เลยต้องพับโปรเจคที่เขียนเสร็จแล้วไป เดี๋ยววันอัพก็รู้ว่าจะเขียนทันมั้ย

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 1 กุมภาพันธ์ 2554 14:29:56 น.  

 

หอยบ้านนี้ดีจริง
กินเท่าไหร่ไม่มีวันหมด เพราะมีเยอะหลายขนาด
เอ๊ย!!! หลายขนาน


 

โดย: เริงฤดีนะ 1 กุมภาพันธ์ 2554 14:51:17 น.  

 มาดู..หอยของพี่ตฤณอีกรอบ

 

โดย: พธู 1 กุมภาพันธ์ 2554 15:08:52 น.  

 

เดี่ยวอาทิตย์นี้จะรีบไปดำเนินการยกร่องรอเมล็ดเลยนะค่ะ
ถั่วพูที่ว่า ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะออกตลอดปีไหมค่ะ เพราะเพิ่งปลูกมันสงสัยต้องรอดูผลงานต่อไปอีกค่ะ

 

โดย: NucH (sa-bye-sa-bye TEAM ) 1 กุมภาพันธ์ 2554 15:11:30 น.  

 

555+ ท่านประธาน เจ๋ง ๆ จริงๆ

ลบได้แล้ว ๆ ด้วยฝีมือ ผบ ทบ

ว่าแต่ ไม่เข้าไปทายเพลงบ้านน้องรินอะ เข้าไปทิ้งข้อความเฉยๆ

ขอบอกไว้

คนหัวล้านใจน้อยนะคะ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 1 กุมภาพันธ์ 2554 15:18:35 น.  

 

โห นั่งน้ำลายไหลซะพักใหญ่ กะลังได้อารมณ์ มาสะดุดตรงเหล็กขูดท่อนนั้นแหละพี่ 5555555

 

โดย: nompiaw.kongnoo 1 กุมภาพันธ์ 2554 16:39:26 น.  

 

สวัสดียามสายๆ จากทางนี้ค่ะพี่ตฤณ
มาดูชอยกินหวนอีกรอบ 5555+
ตอนเด็กๆ เอิงชอบกินหอยในกระป๋อง
(ตรา มรว. ถนัดศรี)
ไม่รู้ตอนนี้เค้ายังมีขายกันรึป่าวนะคะ
ทานง่ายดี ไม่ต้องปรุงอะไรมาก กินกับข้าวสวยร้อนๆ
คิดแล้วอยากกินจริงๆ ค่ะ อิอิ

 

โดย: diamondsky 1 กุมภาพันธ์ 2554 16:44:45 น.  

 


สวัสดีค่ะพี่ติณ ไม่ได้เข้าบล็อกหลายวันติดธุระค่ะ
แม่ขึ้นมาหาลูกสาวเมื่อเสาร์ อาทิตย์ ลูกสาวก็เลย
ตามแม่ไปต้อย ๆ


อยากกินบะหมี่เหลืองผัดจังเลย ช่วงที่จะได้กินบะหมี่เหลืองอร่อย
ก็ตอนช่วงไหว้เจ้า กับช่วงกินเจ

 

โดย: aenew 1 กุมภาพันธ์ 2554 16:45:48 น.  

 

อื้อ หือ ..หลายวัน แล้ว หอย ยังไม่หมดอีก เอาออก มาเสริฟ เรื่อยๆ นิ..ท่าน ประทาน ..

มาทักทาย ..เย็น ๆ ไปตลาด มา ของแพง ซื้อไม่ถูกเลย ..หูฉี่ ภูเก็ต เป็น ไงบ้าง ทางใต้ฝน ตก สิเนาะ ตอนนี้ ..
บ้านเอื้อ เดี๋ยวหนาวเดี๋ยว ร้อน อารมย์ เลยเป็นไปตามอากาศ 555 ใคร อย่ามาใกล้ เชียว ..
ตรูษจีนเด็ก หยุด ..ทำไม หว่า ..กลายเป็นประเพณี ..

 

โดย: tifun 1 กุมภาพันธ์ 2554 17:37:05 น.  

 

ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปจริงๆ ค่ะ คุณตฤณ

ไม่ได้เป็นความลับอะไรหรอกค่ะ เดี๋ยวดูก่อน หาจังหวะเหมาะๆ จะโชว์ทั้งหน้าเลยค่ะ ไม่มาแค่หลังหรอก...


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 1 กุมภาพันธ์ 2554 18:51:40 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: หญิงแก่น 1 กุมภาพันธ์ 2554 19:09:00 น.  

 

จากบล็อก ... escort นั่นคงเป็นราคาที่ต้องถามต่อไปค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 1 กุมภาพันธ์ 2554 20:11:39 น.  

 ตกลงพี่ตฤณถูกหวยป่ะคร๊า อิอิ

 

โดย: พธู 1 กุมภาพันธ์ 2554 21:38:40 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

แวะมาชวนไปเที่ยวภูเรือ ก๊านค่ะ >>>

 

โดย: สาวสะตอใต้ 1 กุมภาพันธ์ 2554 22:22:23 น.  

 

สวัสดีค่ะตอนดึกค่ะ แวะมาส่งนายหัวตฤณเข้านอน

 

โดย: Maew-Tua-Lek 1 กุมภาพันธ์ 2554 22:40:10 น.  

 จ๊าก.....ถึงคิวญาติ...เค้า แล้วอ่ะ

บริหารขากรรไกรรอเล๊ยคร้า...

แล้ววนมาอีกคร้า....

 

โดย: แนวเนี๊ยะ 1 กุมภาพันธ์ 2554 22:57:15 น.  

 


แวะมาส่งเทียบ เชิญไปดูละคร กันนะคะ....เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

วันนี้แวะมาเยี่ยมค่อนข้างดึกไปนิด ซ้อมการแสดงเพื่อจะเล่นประกอบแสงสีเสียงที่ค่ายบางระจัน สิงห์บุรี วันที่3-4-5-6ก.พ.ค่ะ ช่วงนี้ถ้าหายไปอย่าโกรธกันนะคะ คงไปเต้นแร้งเต้นกาแถวๆค่ายบางระจันค่ะ หวังว่าคุณตฤณ คงสบายดีนะคะ

 

โดย: เกศสุริยง 2 กุมภาพันธ์ 2554 0:36:34 น.  

 

เทสๆ

่ทานพี่

เขียนตะพาบยัง

ฮ่าๆ ฮี่ๆ

 

โดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน.. (เป็ดสวรรค์ ) 2 กุมภาพันธ์ 2554 2:08:44 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ


 

โดย: กะว่าก๋า 2 กุมภาพันธ์ 2554 6:39:08 น.  

 บล็อกดองหอยนี่นา บล็อกนี้ อิอิ


มีความสุขทั้งวันนะคะพี่ 

โดย: d__d (มัชชาร ) 2 กุมภาพันธ์ 2554 7:22:52 น.  

 

อรุณสวัสดิ์นะครับพี่ติณ
ขำเม้นท์ข้างบนครับ 5555+

^^

 

โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) 2 กุมภาพันธ์ 2554 7:59:52 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ซินเจียยู่อี่
ซินนี้ฮวดใช้

ขอให้เฮงๆๆๆๆและเฮงๆๆๆนะค่า

อาจจะหามาเพื่อน ๆ ช้าไปบ้างนะค่า เนื่องจากลูกชายเปิดเรียน และพ่อบ้านไม่สบาย ไม่ได้ไปทำงาน จึงต้องอยู่ดูแลคนที่บ้านให้หายเร็ว ๆ ค่า แล้วจะรีบกลับมาประจำการโดยเร็ว

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 2 กุมภาพันธ์ 2554 8:11:00 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: kapeak 2 กุมภาพันธ์ 2554 8:38:01 น.  

 

ดูหอยจนตาลาย

 

โดย: แม่อ้วนคนสวย 2 กุมภาพันธ์ 2554 8:50:37 น.  

 

สุขสันต์วันตรุษจีนค่ะพี่ตฤณ
เฮงๆ ตลอดๆ นะคะ
น้องรอแต๊ะเอียด้วยค่ะ

 

โดย: ในความอ่อนไหว 2 กุมภาพันธ์ 2554 9:37:41 น.  

 

เข้ามาูดูหอยดอง

งวดนี้เป็นไงเพ่? อ้ำๆอึ้งๆไม่ป่าวประกาศยังงี้.. รู้อยู่ว่าเกิดไรขึ้น

ปั่นงานตะพาบอยู่ใช่มะล่ะ.. รออ่านอยู่นะจ๊าาาา..

 

โดย: ป้าโซ 2 กุมภาพันธ์ 2554 9:44:13 น.  

 

แวะมาสวัสดีปีใหม่จีนด้วยคนครับ
รวย รวย รวย รวย

"ซินเจิ้งหรูอี้ ซินเหนียนฟาไฉ"
新正如意 新年发财

บ้านนี้ต้องอวยพรว่า
身体健康
สุขภาพร่างกายแข็งแรง

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 2 กุมภาพันธ์ 2554 11:30:52 น.  

 

<คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...>

 

โดย: ซอมพอแสด 2 กุมภาพันธ์ 2554 11:50:51 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
สุขสันต์วันตรุษจีนจ้าพี่ตฤณ

 

โดย: หญิงแก่น 2 กุมภาพันธ์ 2554 12:25:50 น.  

 zwani.com myspace graphic comments

 

โดย: เริงฤดีนะ 2 กุมภาพันธ์ 2554 12:26:00 น.  

 

ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ ฮวดใช้ ค่าพี่ติณ ขอให้ เฮงๆๆๆตลอดปี ตลอดไปนะคะ


 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 2 กุมภาพันธ์ 2554 12:46:41 น.  

 

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้เกียงคง
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้เพ่งอัง
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ตั่วถั่ง

 

โดย: เศษเสี้ยว 2 กุมภาพันธ์ 2554 13:19:43 น.  

 

 

ที่ร้านพนักงานก็ถูกกันเยอะครับพี่
แต่เจ้ามือจ่ายครึ่งเดียว
ส่วนใหญ่ถูกโต๊ดซะเยอะครับ

ส่วนผมไม่เล่นหวยครับ
เฮด้วยอย่างเดียว 555


 

โดย: กะว่าก๋า 2 กุมภาพันธ์ 2554 14:10:34 น.  

 

หวาย หอยน้อยใหญ่เตรียมออก อาละวาดพรุ่งนี้

ต้องเบ่งตารอชมของท่านประธานด้วย อิอิ

น้องรินแปะโป้งไว้ก่อน คิ คิ

ตรุษจีนนี้ ขอให้ท่านประธาน ร่ำรวย ถูกหวย หลายๆ งวดซ้อน

เงินทองไหลมาเทมา อย่าให้ขาดสาย

ที่สำคัญ เฮง ทั้งปีเลยค่ะ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 2 กุมภาพันธ์ 2554 14:46:13 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: kobnon 2 กุมภาพันธ์ 2554 14:50:40 น.  

 สุขสันต์วันตรุษจีนค่ะ พี่ตฤณ
อั่งเปา ตั่วตั่วไก๊ อิอิ
 

โดย: พธู 2 กุมภาพันธ์ 2554 15:13:15 น.  

 

เอากระเช้ามาให้ท่านประธานชมรม ไข่ขาด

ขอให้เฮงๆ จ๊า ถ่ายมาสด ๆ ร้อน ๆ

ช่วยกินหน่อย เฮงแน่ ๆ อิอิ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 2 กุมภาพันธ์ 2554 16:03:17 น.  

 


หอยชักตีน เห็นตอนนี้แล้วอยากกิน +น้ำจิ้มซีฟู๊ด
หอยชักตีนสักกะละมัง จะไม่ลืมพระคุณคะพี่ติณ"ซินเจียยู่อี่
ซินนี้ฮวดไช้" ค่ะพี่ติณ

 

โดย: aenew 2 กุมภาพันธ์ 2554 16:12:59 น.  

 

สวัสดีครับพี่

กลับมาทันได้กินหอยพอดี น้ำลายสอเลยครับผม

ผมไปสุราษฯแต่ไปเขื่อนเชี่ยวหลานหนะครับ ไม่ได้แวะเข้าตัวเมือง จากนั้นก็เลยไปพัทลุงครับ


ขอให้มีความสุขวันตรุษจีนนะครับ

 

โดย: ดอกหญ้า บนทางดิน 2 กุมภาพันธ์ 2554 16:19:45 น.  

 


พี่ติณรวยสมพรปาก 089 แม่น ๆ ใช่ไหมพี่

แม่บอกแถวบ้านจุดประทัดกันสนั่น เจ้ามือจ๋อยสนิท
แม่ก็ซื้อคะ 098 ไม่ได้กลับ

 

โดย: aenew 2 กุมภาพันธ์ 2554 16:20:38 น.  

 

พรุ่งนี้น้องรินจะตั้งหน้าตั้งตารออ่านตะพาบผัดเผ็ด

อายุไม่ถึง 18 ควรอ่านวันละหลายรอบ 555+

ระวังไว้ให้ดีเถิ๊ดท่านประธาน

เจอขาแซวอย่างน้องริน

 

โดย: Rinsa Yoyolive 2 กุมภาพันธ์ 2554 16:32:17 น.  

 

สุขสันต์วันตรุษจีนค่ะพี่ตฤณ
ขอให้มีความสุขมากๆ ทั้งครอบครัว
สุขภาพแข็งแรง เงินไหลมาเทมา
(ถูกหวยงวดหน้า อิอิอิอิ)

 

โดย: diamondsky 2 กุมภาพันธ์ 2554 16:32:55 น.  

 

แวะ มารับอั่งเปา มั่ง ดิ .อิอิ..หมดยัง ..
มีความสุข ทุกวัน เฮง ๆๆๆ เช่นกัน จ้า..

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: tifun 2 กุมภาพันธ์ 2554 16:33:35 น.  

 

แวะมาคารวะอาจารย์ค่ะ
พรุ่งนี้งานตะพาบ
อย่าลืมไปสั่งสอนศิษย์
ตัวน้อยคนนี้ด้วยนะคะ

ขอบคุณค่ะพี่ตฤณสำหรับคำชม
แต่ขวัญอยากอ้วนเหมือนคนอื่นเหมือนกันนะคะ
แต่ทำยังไงก็ไม่ขึ้นเสียที
มีเคล็ดลับมั้ยเอ่ย

 

โดย: ในความอ่อนไหว 2 กุมภาพันธ์ 2554 16:42:50 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง การงานก้าวหน้ามั่นคง
และเฮง...............เฮง..............นะคะนายหัวตฤณ


บ้านนี้มีหอย....หอย....หอย เพียบบบบบบบบบ
อยากกินแกงกะทิหอยกันใส่มะละกอ , หอยพงแห้งแกงใส่สับปะรด, และแกงหอยแครง ใส่ใบชะพลูจ้า
ได้ข้าวร้อนๆ กับไข่เจียวอีกจาน อย่างอื่นก็ไม่สนแล้ว


 

โดย: ร่มไม้เย็น 2 กุมภาพันธ์ 2554 17:06:04 น.  

 

♡ ❤❤ ~ Happy Chinese New Year~ ❤ ❤
祝┏┯┓┏┯┓┏┯┓┏┯┓┏┯┓┏┯┓ (\\\\ /) 祝
福┠恭┠┨賀┠┨新┠┨年┠┠快┨┠樂┨ღ( . .)ღ 福
您┗┷┛┗┷┛┗┷┛┗┷┛┗┷┛┗┷┛c(”)(”) 您

 

โดย: sierra whiskey charlie 2 กุมภาพันธ์ 2554 17:26:49 น.  

 


ซินเจี่ยอยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ เฮง เฮง เฮง คะพี่ติณ^
^
ตอนนี้อัญชัน มีสีนี้ออกมาคะ ไม่ใช่สีม่วง แต่ออกฟ้า ๆ อ่ะค่ะ

 

โดย: Violeta Lady 2 กุมภาพันธ์ 2554 17:38:29 น.  

 

สาทุ๊ สาธุ อั่งเปา อั่งเหปา อั่งเปา

หอยมะเอา หอยมะเอา น๊า (ล้างไม่เป็น)

ไปแร้นนนนนนนนนน หอยทับ

 

โดย: ซอมพอแสด 2 กุมภาพันธ์ 2554 17:48:13 น.  

 

ขอบคุณค่ะพี่ตฤณ
ร่ำรวย เงินทอง เพื่อนพ้อง สุขภาพ นะค่ะ
กิจการค้าขายเจริญรุ่งเรืองตลอดไปค่ะ

ขอบคุณที่ระลึกถึงค่ะ ...

 

โดย: reception hall 2 กุมภาพันธ์ 2554 17:49:56 น.  

 

ตามมาหาหอยอีกรอบค่ะ มีความสุขในวันตรุษจีนค่ะพี่ติณ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: sawkitty 2 กุมภาพันธ์ 2554 18:08:07 น.  

 

ขอให้พี่ติณพี่หนึ่งร่ำรวยความสุข
มั่งมีเงินทอง ได้อั่งเปาเยอะ ๆ นะคะ

มาหาพี่ติณทีไร เคี้ยวลูกหยีทู๊กที
บังเอิ๊ญ บังเอิญ อิอิ ไม่ใช่ไร
เอาไว้ที่เคาเตอร์หน้าร้าน ข้าง ๆ คอมฯ ^^

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: JinnyTent 2 กุมภาพันธ์ 2554 18:38:41 น.  

 ให้พี่ท่านและครอบครัว ร่ำรวย เฮง เฮง เฮงรับทรัพย์กันทั่วหน้าน่ะเจ้าค่ะ ถ้าอั่งเปาแจกเด็กแล้วเหลือก็ปันมาให้คนแก่มั่งก็ได้น่ะ ฮิ้ว ฮิ้ว ...ม่ายถือ ม่ายถือ...
เดี๊ยวเจอกันตอนใหม่ของพี่ท่านน่ะ ไปแว้ว...

 

โดย: แนวเนี๊ยะ 2 กุมภาพันธ์ 2554 18:43:58 น.  

 

สายัณห์สวัสดีค่ะปลายแป้นพิมพ์ (ชิมหอย)
+============================+


"ขอให้โชคดี ร่ำรวย มั่งมีความสุขในวันตรุษจีน"

ขอพรเทพเจ้ากวนอู ดูแล & คุ้มครองให้กิจการงานเจริญรุ่งเรืองค่ะแม้ว่า สาวฯ ไม่ได้มีเชื้อสายจีนในกระแสเลือด
ขอมีส่วนร่วมในทุกเทศกาลที่ดีดีเสมอค่ะ

ปล. อาจจะ(เคย)มีญาติอพยพจากทะเลจีนใต้เมื่อปลายศตวรรษที่ 11
ซึ่งต้องตรวจ DNA จากบรรพบุรุษ 7-8 โคตรค่ะ หุ หุ

 

โดย: สาวบ้านนอก ณ ขอนแก่น 2 กุมภาพันธ์ 2554 18:54:08 น.  

 ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้

Happy Chinese New Year Day!


 

โดย: Elbereth 2 กุมภาพันธ์ 2554 19:06:07 น.  

 

ขอบคุณที่ไปอวยพรวันตรุษจีน

ขอให้พรนั้นกลับคืนสู่ปลายแป้นพิมพ์ เช่นกัน

ที่นี่มีสถานธรรม ของคนจีนเมื่อวานไปเป็นผู้นำไหว้พระแบบจีน(ไหว้พระอาจารย์จี้กง)ที่สถานธรรมเปิดใหม่ ปะทิว ได้กินอาหารเจด้วย

หมู่นี้เข้าวัดครับแต่เข้าวัดจีน กำลังจะกลายเป็นคนสถานธรรมไปแล้ว พอเข้างานวาดมาตรึมเลย

 

โดย: pantamuang 2 กุมภาพันธ์ 2554 19:10:57 น.  

 

สวัสดีปีใหม่จีนค่ะลุง
เฮง เฮง เฮง รวย รวย รวย สุขภาพแข็งแรงนะคะ

 

โดย: พจมารร้าย 2 กุมภาพันธ์ 2554 19:24:18 น.  

 

มานั่งรอแตะเอียคับบบ

ขอให้กิจการมั่งมีศรีสุข เจริญ ๆ นะครับบ

 

โดย: อาเดียวเองคับ (ปันฝัน ) 2 กุมภาพันธ์ 2554 20:02:20 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ
โชคดีปีใหม่จีนเช่นกันค่ะ

บล็อกนี้สารพัดหอยจริงๆ สารพัดเมนู สารพัดเกร็ดความรู้
ชอบกินแกงคั่วสับปะรดกับหอยแมลงภู่แห้งค่ะ ไม่แน่ใจว่าเคยกินแบบที่ใส่หอยพงไหม

พออ่านถึงตอนหอยขมกับลูกหอยขม เห็นด้วยเลยค่ะ
เป็นความรู้สึกที่แย่มาก เวลามีเปลือกหอยเล็กๆกรอบแกรบในปาก

 

โดย: HoneyLemonSoda 2 กุมภาพันธ์ 2554 20:05:45 น.  

 


 

โดย: อุ้มสี 2 กุมภาพันธ์ 2554 22:40:26 น.  

 ขอให้ร่ำรวย...รวยทุกอย่างที่ต้องการรวยนะครับ
มีความสุขมากๆนะครับ

 

โดย: panwat 2 กุมภาพันธ์ 2554 22:44:15 น.  

 

มารับอั่งเปาก่อนนอน..

เหม่.. มีย้ำๆ.. เด๋วเหอะ..

งั้นวันพรุ่งต้องอัพอายุตัวเองให้เกิน 18 แล้วสิเนี่ย.. มีคำเตือนปนขู่อย่างนี้ ต้องกระโจนเข้ามาให้ได้


นอนละพี่ิติณ.. ราตรีสวัสดิ์จ้าาาา..

 

โดย: ป้าโซ 2 กุมภาพันธ์ 2554 23:16:23 น.  

 

สวัสดีปีใหม่จีนค่ะ

คำอวยพรที่นายหัวตฤณให้มา ขอให้ส่งกลับคืนเจ้าของร้อยเท่า พันทวีคูณเลยค่ะ มั่งมี ศรีสุข รวย รวย รวย ทั้งเงินทอง และอารมณ์ขันค่ะ

พรุ่งนี้จะแวะมาอ่านเรื่องหอยติดเรทค่ะ

 

โดย: Maew-Tua-Lek 2 กุมภาพันธ์ 2554 23:33:06 น.  

 ขอให้น้องบ่าว และ ครอบครัว แข็งแรง แข็งแรง ร่ำรวย ร่ำรวย รักล้น ล้นรัก มีความสุข ทุกประการนะจร้า

 

โดย: cengorn 3 กุมภาพันธ์ 2554 0:10:02 น.  

 
เห็นรูปนี้แล้วนึกถึงหน้าอาเฮียติณเท่านั้นนะคร๊า...ชอบอ่ะจิ กิกิ
แจกแต๊ะเอียอย่างเดียวนะคร๊า อย่าเผลอแจกแต๊ะอั๋งสาวๆ ล่ะ...ไม่งั้นไม่มี???(งวด)ใช้นะเออ เหอๆๆเปิดบ้านพี่ติณเข้ามา...หอยลอยมาเต็มหน้า(คอมฯ) เลยอ่ะคร๊า
ยังดีไม่ชอบเจี๊ยะหอย ก็เลยไม่ต้องแย่งงมหอยกับใคร ฮ่าๆๆ


 

โดย: Wonderfulmoon 3 กุมภาพันธ์ 2554 0:13:52 น.  

 

ผมอัพตะพาบแล้ว อย่างโล่งอ่ะท่านพี่

ฮ่าๆๆๆ

 

โดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน.. (เป็ดสวรรค์ ) 3 กุมภาพันธ์ 2554 2:01:13 น.  

 คำอวยพร : ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวกใช้
คำแปล : ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย

คำอวยพร : ซินเจิ้งหรูอี้ ซินเหนียนฟาไฉ
คำแปล : ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย

คำอวยพร : เจาไฉจิ้นเป้า
คำแปล : เงินทองไหลมาเทมา ทรัพย์สมบัติเข้าบ้าน

คำอวยพร : ฟู๋ลู่ซวงฉวน
คำแปล : ศิริมงคลเงินทองอำนาจวาสนา

คำอวยพร : จู้หนี่เจี้ยนคัง
คำแปล : ขอให้คุณสุขภาพแข็งแรง

คำอวยพร : จู้หนี่ฉางโส่ว
คำแปล : ขอให้คุณอายุยืนยาว

คำอวยพร : จู้หนี่ซุ่นลี่
คำแปล : ขอให้คุณประสบความสำเร็จ


 

โดย: nittya_kimm08 3 กุมภาพันธ์ 2554 3:25:32 น.  

 

สวัสดีครับ คุณตฤณ แวะเข้ามาเยี่ยมอีก ของเช้ามืด
วันพฤหัส

กวาดตาเข้าไปดูด้านขวา แหะ ๆ คิดว่า มีโฆษณามาลง
ไว้เกี่ยวกับ ถุงยางแบบงานอะไรน้า ที่ยาว ๆ ดูแล้วไม่
ใช่ เกี่ยวกับการผักเอ้ย พักผ่อน.

ถ้ามีโฆษณามาลงได้(เจ้าของเวฟอนุญาต) นักเขียนผู้
เล่าเรื่องคงวิ่งหาโฆษณามาลงแหง เป็นการวัดว่าข้อเขียน
ดี แทนการโหวต แต่มีข้อแม้ว่า ก่อนลงต้องจ่ายค่า
สปอนเซอร์ให้เจ้าของเวฟโดยตรงก่อน แล้วค่อยโอนตังค์
ส่วนหนึ่งให้ ผู้เขียน ผมทายเอานะครับว่า

ผู้ที่จะได้สปอนเซอร์ก่อนเพื่อน มีคุณตฤณ และน้อง
กะว่าก๋า คุณโสดในซอย จริง ๆ ครับ

ส่วนคุณตฤณ สปอนเซอร์น่าจะได้พวก ดูเร็กซ์ 555

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 3 กุมภาพันธ์ 2554 6:22:38 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่ตฤณ

 

โดย: กะว่าก๋า 3 กุมภาพันธ์ 2554 6:32:07 น.  

 

มาส่งความสุขให้พี่ติณอีกรอบค่ะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: sawkitty 3 กุมภาพันธ์ 2554 7:08:25 น.  

 

อ่าว ตะพาบยังไม่มา อิอิอรุณสวัสดิ์นะครับพี่ติณ ^^

 

โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) 3 กุมภาพันธ์ 2554 7:51:58 น.  

 สุขสันต์วันตรุษจีน 2554
ขอให้มีความสุข
สุขภาพดี ทำมาค้าขึ้น
เสมอไปนะครับ
ปูลู พี่เพิ่ง 17 หยกๆ พออ่านได้บ่ครับ

 

โดย: nulaw.m 3 กุมภาพันธ์ 2554 10:12:35 น.  

 

หรอยจัง.....เชี่ยวชาญเรื่องหอย

 

โดย: นรินทร IP: 124.120.144.72 28 เมษายน 2559 11:54:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#15


 
ปลายแป้นพิมพ์
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]
หลังบ้านโกติณ มีกินตลอดปี

ชายหนุ่มหน้าตาธรรมดา
ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย
ไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไป

ชอบเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก
ตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า
ดูหนัง ฟังเพลงลูกทุ่ง
(ถ้ามีโอกาสนะ)

เวลาว่างชอบถักร้อย
ซึ่งหมายถึงชอบนำพยัญชนะ
ตั้งแต่อักษร ก. ถึง ฮ.นกฮูก
พร้อมสระ วรรณยุกต์
มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราว
บันทึกเก็บไว้อ่านเองบ้าง
ให้คนอื่นอ่านบ้าง
แล้วแต่โอกาส

มีความสุขมาก
เมื่อได้เขียน เขียนและเขียน
อะไรก็ได้ที่อยากจะเขียน
(โลกนี้มีอะไรตั้งมากมาย
เขียนให้ตายก็ไม่มีวันหมด)

วัตถุประสงค์หลัก
ของการมีบล็อก
เป็นของตัวเองวันนี้
ก็เพื่อที่จะเก็บงานเขียน
ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ไว้เป็นหมวดหมู่

และตามบันทึก
เรื่องราวที่น่าสนใจ
เรื่องราวหลากหลาย
ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต
เก็บเป็นความทรงจำที่ดี
ตราบที่ยังมีชีวิต
อยู่ในโลกอันแสนสวยใบนี้

ใครที่หลง
เข้ามาในบล็อกของผม
คงได้อะไรไปบ้าง
ไม่มากก็น้อย
มีความสุขทุกๆ วัน
ตลอดไปนะครับ

งานเขียนเรื่องสั้น
ทุกเรื่องในบล็อกนี้
เป็นงานที่มีลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย
ห้ามมิให้ผู้ใดนำไปทำซ้ำ
หรือดัดแปลงในเชิงธุรกิจ
นอกจากจะได้รับอนุญาต
จากผู้เขียนแล้วเท่านั้น
New Comments
Friends' blogs
[Add ปลายแป้นพิมพ์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.