คนรักทะเล...หัวใจอิสระ
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
28 พฤศจิกายน 2548
 
All Blogs
 
เขาใหญ่...อยากให้ไปจะได้รู้

เบื่อเมืองหลวง เบื่อความว้าวุ่น วุ่นวาย
เบื่อคนรอบกายที่สร้างปัญหา
สะพายเป้ออกเดินทางไปกลางป่า
ไปค้นหาเสพสุขจากป่าเขาลำเนาไพร

โดย : ปลากัด (อิอิ แต่งเล่นๆ)

ออกเดินทางเมื่อเวลาล่วงเข้าวันเสาได้สองชั่วโมงกว่าๆ นัดรวมพลกันที่บ้านของพี่เค้าคนหนึ่งกว่าจะได้ออกเดินทางก็เกือบๆ ตีสี่เห็นจะได้มั้ง...การเดินทางคราวนี้ ประกอบด้วย เวสป้าสีคันและwave หนึ่งคัน คนทั้งหมดเก้าคนด้วยกัน(มีผู้ร่วมเดินทางอีกคนแต่จะไม่กล่าวถึงเพราะเค้าแค่ไปด้วย)

ขับกันไปเรื่อยๆ อากาศไม่หนาวมากอย่างที่คิด เสื้อกันหนาวที่เราเตรียมไปสองชั้นเลยต้องถอดออกชั้นหนึ่ง ทุกคนสวมหมวกกันน็อกอย่างเซฟตัวเอง มีสัมภาระประจำตัวและของส่วนรวมที่แบ่งกันไปคนละนิดคนละหน่อย(อันที่จริงก็ไม่หน่อยหรอก)พร้อมเต็นท์

กว่าจะออกจากเขตเมืองไปได้ก็ใช้เวลาพอสมควร หยุดปั้มน้ำมันหลายครั้ง บางครั้งก็ต้องหยุดเพราะรถใครเสีย ต้องเข้าใจว่ารถเวสป้าไม่ได้บุกบันเหมือนรถอื่นๆ (แต่ไปเขาใหญ่ได้เนี่ยก็ถือว่าสุดยอดแล้วนะ) เราไปในฐานะเพื่อนพี่แดน และเราไม่ได้รู้จักใครในกลุ่มเลย นี่เป็นครั้งแรกที่มาทำความรู้จัก เดี๋ยวตอนหลังจะแจงให้ฟังทีละคน

แม้จะเป็นครั้งแรกที่ได้มารู้จักคนกลุ่มนี้(ยกเว้นพี่แดน)แต่เราก็ได้เห็นความรักความผูกพันของพวกเค้า การเดินทางเป็นกลุ่ม ไม่มีใครทิ้งห่างหรือนำโด่ง ทุกคนจะคอยเหลียวหลังมองหน้าสำรวจทุกคนในคณะอย่างเป็นห่วง เห็นการประคับประคองกันด้วยความสุข มีช่วงหนึ่งรถคันหนึ่งน้ำมันหมด แต่ปั้มยังไม่เปิด เลยต้องให้อีกคันเอาเท้าถีบไปเรื่อยๆ นั่นเป็นความเต็มใจ และห่วงใย คันที่เหลือก็ตามหลังไปเรื่อยๆ

เข้าเขตนอกเมืองไปแล้วรู้สึกว่าอากาศจะสดชื่นขึ้นทันตาสองข้างทางเริ่มเห็นเป็นต้นไม้ ทุ่งนา และการทำมาหากินแบบไม่รีบเร่ง ไม่แข่งขัน ไม่วุ่นวาย หากดำเนินไปตามวิถีชีวิตเสียมากกว่า...เสียงนกร้องฟังแล้วชื่นใจ ดอกไม้สีต่างๆ มองแล้วสวยงามสบายตา...เกิดคำถามกับตัวเองว่าทำไมถึงดิ้นรนเข้าเมืองหลวง ทำไมหนีสิ่งสวยงามเหล่านี้...

หลังจากหยุดพักนู่นพักนี่ให้คนให้รถได้พัก คณะของเราก็เดินทางมาถึงหน้าเขาใหญ่ ด้วยความง่วงเหนื่อยล้าหากนั่นก็ไม่แรงกล้าเท่าความสุขที่มองเห็นอยู่เบื้องหน้า...เขาใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม่สีเขียว...

หลังจากเสียค่าบัตรคนละ 10 บาท(เพราะเป็นนักศึกษา)และค่าเอารถเข้าอีกคันล่ะ30 เราก็ผ่านประตูเข้าสู่เขาใหญ่มาโดยไม่มีปัญหาใดๆทางค่อนข้างเป็นเนินสูงและคดเคี้ยว ต้องขับด้วยความระมัดระวัง และทุกคนก็ยังคอยระวังกันเช่นเดิม...สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เรานั่งมองสองข้างทางไปพลางสูดอากาศเข้าปอดอย่างที่ทำในเมืองแห่งควันรถไม่ได้...สดชื่นต้องบอกต่อเลยล่ะ

ผ่านทางโค้ง ทางเนินมาพอสมควรเราก็เลือกที่กางเต็นท์ได้นั่นก็คือ จุดกางเต็นท์ลำตะคอง ถึงจุดกางเต็นท์นี้ประมาณบ่ายอ่อนๆ แต่คนเยอะมากแล้ว คณะของเราเลือกด้านในสุดเพราะเงียบสงบกว่าด้านนอก(แต่จะไม่เงียบตอนเรามาเนี่ยล่ะ)จุดกางเต็นท์ยังมีอีกจุด คือ ผากล้วยไม้...รูปนี้ไม่ใช่เต็นท์พวกเรา แค่เอาตัวอย่างมาให้ดู เพราะพวกเราไม่ได้พกกล้องไป ได้ไปแต่กล็องวีดีโอ...

จัดการช่วยกันกางเต็นท์และอาหารมือเย็นวันนี้ออกมาเตรียม (เราไม่ค่อยได้ช่วยอะไรเค้าเลยแบบเก้ๆ กังๆ) หลังจากการกางเต็นท์ที่ผ่านไปด้วยเสียงหัวเราะ เฮฮา เราก็เลือกที่จะไปอาบน้ำตกกันก่อนที่จะกลับมาทานอาหารเย็นกันน้ำตกเหวสุวัต...จากจุดกางเต็นท์ก็ไกลพอสมควร และจะผ่านจุดกางเต็นท์ผากล้วยไม้ด้วย ขอบอกว่าเส้นทางไปน้ำตกน่าหวาดเสียว กว่าตอนเข้ามาในอุทยานฯ มากๆ ทางโคงทางเนินถี่ยิบ และรถก็เยอะพอสมควร(เห็นจากวันที่พวกเราไป) ต้องระมัดระวังสุดๆ เพราะที่นี่ไม่มีไฟแดง ไม่มีจราจร...มีแต่ความไม่ประมาทและน้ำใจของทุกคนเท่านั้นที่จะช่วยให้ไม่เกิดอุบัติเหตุ...

น้ำตกในหน้าหนาวคงไม่ต้องบอกว่ามันจะยะเยือกแค่ไหน...เราแทบไม่อยากก้าวเท้าลงเลยจริงๆ ถ้าไม่เห็นคนอื่นต่างพากันเดินนำลงไป...เย็นราวแช่ในถังน้ำแข็ง
หลังจากเล่นน้ำตกกันจนพอใจเราจึงกลับที่พักอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมพร้อมกับ 'หมูกะทะ' มื้อเย็นของเรา...ห้องน้ำที่นี่มีเยอะพอสมควร สะอาดและสะดวกสบาย ตามความเหมาะสมนี่คือเตาที่ใช้ประกอบอาหาร ซึ่งเช่าได้จากศูนย์บริการของอุทยานฯ

สำหรับคณะที่ไม่ถนัดทำอาหารก็มีร้านอาหารด้านหน้า จุดกางเต็นท์บริการ...แต่สำหรับพวกเราเลือกแบบนี้เพราะตั้งใจมา 'ลำบาก' ส่วนเรื่องที่พักทางอุทยานฯ มีที่พักสะดวกสบายหลายที่เช่นกัน ถ้าใครไม่ต้องการนอนเต็นท์ก็สามารถใช้บริการได้...แต่สำหรับคณะของเรา ถือคติที่ว่า 'ถ้าไม่เหนื่อยไม่ลำบากคือไม่ได้เที่ยว' ถ้านอนรีสอร์ทหรือโรงแรม คงไม่ต้องไปถึงเขาใหญ่ เพราะเพียงแค่เราก้าวเข้าห้องบรรยากาศก็เหมือนเราก้าวกลับไปเมืองหลวงแล้ว (อันนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกพอใจ)

การกางเต็นท์ก็ต้องเสียค่าบริการ คนละ 30 บาท แต่นักศึกษาได้ส่วนลด เหลือคนละ 10 บาท...ขอบคุณประเทศไทยที่ ให้สิทธินี้แก่เรา...

อากาศค่อนข้างหนาว จนต้องเอาเสื้อหนาวมาใส่ แต่ในความรู้สึกเรา เราว่ามันน่าจะหนาวกว่านี้อีก ถามเจ้าหน้าที่ที่น้ำตกเค้าบอกว่าหยุดหนาวมาหลายวันแล้ว จะไปหนาวอีกทีก็มกราคม...เรานั่งล้อมวงกินหมูกะทะ และดื่มกันเล็กน้อย ใต้แสงเทียน เพราะที่นี่ไม่ใช้ไฟฟ้า เอาแบบว่าเป็นธรรมชาติสุดๆ...เล่นเกมกัน คุยกัน เอาบรรยากาศ หน้าเต็นท์ หลายคณะมากันเป็นครอบครัว เด็กตัวเล็กๆ สองสามขวบก็ยังมากินบรรยากาศที่นี่ ดูท่าทางจะสนุกเสียด้วย

เสียดายที่คราวนี้ไม่มีกวางเดินมาเยี่ยมเยียนเราที่เต็นท์ คราวที่แล้วพี่เค้าบอกว่า มีกวางเดินผ่านหน้ากองไปเลย...มันคุ้นเคยกับคนที่มาพัก...

เช้าวันใหม่พวกเราก็ตื่นนอนกันสายหน่อยเพราะขดตัวหนีอากาศหนาวอยู่ใต้ผ้าห่มที่เช่ามา ผืนละ 20 บาท ทำอาหารกินกันเสร็จก็จัดการอาบน้ำแต่งตัวเตรียมตัวกลับเมืองหลวง...บริเวณจุดกางเต็นท์โล่งไปถนัดตา เพราะผู้คนทยอยกันกลับ...เราเองยังไม่อยากกลับอยากอยู่ต่อนานๆ โอกาสแบบนี้ไม่ได้หากันง่ายๆ แม้คนที่มีเงินทองมากมายบางทียังไม่มีโอกาสเลย...

ก่อนกลับครอบครัวน่ารักข้างๆ เต็นท์เรา เข้ามาทักทาย พวกเค้านับถือศาสนาคริสต์ พวกเค้าเป็นคนไทยแต่สอนลูกๆ ให้พูดภาษาอังกฤษ แม้แต่เด็กตัวเล็กๆ สักสองขวบเห็นจะได้ก็พูดภาษาอังกฤษ เราว่าดีนะ เพราะเด็กไทยมักด้อยเรื่องภาษา...พวกเค้ามาอวยพรให้พวกเราเดินทางโดยปลอดภัย และมายืนโบกมือลา เพราะพวกเค้ายังค้างที่นั่นต่อ...เราไม่อยากกลับ ไม่อยากโบกมือลามิตรภาพสวยงามนั้นเพียงแค่นั้น...แต่เรายังมีหน้าที่

...สักวัน...สักวันเราจะเดินทางหามิตรภาพสวยงามแบบนี้อีกแน่นอน...

ขอบคุณ...
-ประเทศไทยที่มีสิ่งสวยงามแบบนี้
-คนไทยที่มีมิตรภาพทุกหนแห่ง
-เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่อำนวยความสะดวก
-เพือนในคณะทุกคนที่ชวนเรามา และ ให้ความสุขสนุกสนาน
-ขอบคุณพ่อกับแม่ที่ให้เราได้เกิดมา และมีโอกาสพบเจอสิ่งดีๆ
-ตัวเอง ที่ใช้ลมหายใจไปกับความสุข
-สุดท้ายขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านค่ะ

ปล.ถ้าใครสนใจก็หาเวลาว่างๆ ไปเที่ยวชมนะค่ะ ยังมีที่สวยงามอีกเยอะที่ไม่ได้บรรยายไว้...เที่ยวเมืองไทย...ต้องไปจะได้รู้ค่ะ

บอกจะอัพพรุ่งนี้ๆ พรุ่งนี้อยู่หลายวันก็ไม่ว่างสักกะที วันนี้ได้ฤกษ์ เลยมาอัพ ถึงจะกลับมาหลายวันแล้วแต่ความสุขยังอัดแน่นค่ะ


Create Date : 28 พฤศจิกายน 2548
Last Update : 3 ธันวาคม 2548 18:49:12 น. 39 comments
Counter : 373 Pageviews.

 
ยังไม่เคยไปเลยอะครับเขาใหญ่


โดย: ไอดินและกลิ่นฝน วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:3:38:35 น.  

 
คิดถึงเมืองไทยครับ

ดีจังได้ไปเที่ยวเมืองไทย

ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะครับ


โดย: VinKaBees วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:7:11:21 น.  

 
เคยไปนานมากแล้วครับแต่อยากหาเวลาไปจังคงได้แต่ฟังคนอื่นเล่าไปก่อนครับ


โดย: kaman วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:7:54:44 น.  

 
อิอิ มาเยี่ยมอ่า ปลากัด


โดย: YUI - MUNMOO (YUI_MUNMOO ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:10:00:43 น.  

 
ของฝากไหนของฝาก ของฝากไหนของฝาก ฮึ่มๆๆๆๆ ไม่ต้องพูดกันเลย ชิ


โดย: เจ๊ดาวเองจ้า IP: 61.90.237.9 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:24:43 น.  

 
ไม่เห็นมีรูปตอนปลากัดกิน สัตว์ป่าเป็นอาหารเลย


โดย: เจ๊มิ (samita ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:00:17 น.  

 
เคยไปเมื่อนานมาแล้วจ๊ะ ขอตามไปเที่ยวด้วยคนน้า ^ ^


โดย: bookmark วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:17:20:29 น.  

 
มิมิ คงไม่มีรูปตอนปลากัดกิน ช้าง ม้า วัว ควายหรอก เนื่องจากปลากัดเค้าลากลงไปกินในน้ำ ไม่ทิ้งหลักฐานหรือร่องรอยใดๆ ให้เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ได้เห็นหรอก

น่าสงสารเจ้าสัตว์เหลือเกิ้น


โดย: nuna'dao(เจ๊ดาวเอง) IP: 61.90.237.167 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2548 เวลา:9:31:21 น.  

 
อืมดาว..มิลืมไป ว่าปลา อยู่ในน้ำ กัดกินสัตว์ได้อย่างไม่ต้องทิ้งร่องรอย

สงสัย...ไกรทองก็ไกรทองเห๊อะ...ต้องแพ้ปลากันแน่...เพราะเจ๊แกฟาดลูกหลานชาละวันไปเพี๊ยบบบบบบบบ

โอ้...where is police!?????


โดย: เจ๊มิ (samita ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2548 เวลา:9:44:59 น.  

 
ขอมาเยี่ยมปลากัดตัวน้อยๆ น่ารักด้วยคนค่ะ


โดย: วิรตี IP: 202.28.62.245 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2548 เวลา:14:04:22 น.  

 
ว้าว เป็นการเดินทางที่ฟังแล้วดูจะเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เลยนะคะ

ติดตามตอนต่อไปค่ะ


โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 1 ธันวาคม 2548 เวลา:1:05:14 น.  

 


โดย: ไอดินและกลิ่นฝน วันที่: 1 ธันวาคม 2548 เวลา:3:27:23 น.  

 
มาทักทายยามเช้าครับ


โดย: kaman วันที่: 1 ธันวาคม 2548 เวลา:7:57:55 น.  

 
อรุณสวัสดิ์จ้า น้องรัก...

เช้านี้เจ๊ง่วงเหลือทน แต่ต้องนั่งอดรนด้วยเพราะเป็นมนุษย์เงินเดือนแวะมาบ่นๆ แล้วก็จากไป เดี๋ยวจะแว้บเข้ามาเรื่อยๆ หุ หุ หุ


โดย: nuna'dao(เจ๊ดาวเอง) IP: 61.90.237.73 วันที่: 1 ธันวาคม 2548 เวลา:9:46:06 น.  

 
แวะมาบ่นด้วยคน...ว่า
วันนี้มีเรียน hot stone massage มิเลยนอนให้เค๊านวดจนเหนื่อย


โดย: มิมิจัง IP: 210.10.210.139 วันที่: 1 ธันวาคม 2548 เวลา:17:53:00 น.  

 
มาทักทายค่ะ


โดย: lovekalo วันที่: 1 ธันวาคม 2548 เวลา:19:00:00 น.  

 
น่าไปจังเลย เรายังไม่เคยไปเขาใหญ่มีแต่เฉียดไปเฉียดมา สงสัยว่าคงจะต้องมุ่งตรงไปสักครั้งแล้วสิ


โดย: ถนนสีฟ้า (ถนนสีฟ้า ) วันที่: 1 ธันวาคม 2548 เวลา:20:27:06 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปที่บล๊อคน้อยนะครับ


โดย: VinKaBees วันที่: 2 ธันวาคม 2548 เวลา:4:45:43 น.  

 
ยังไม่เคยไปเขาใหญ่เลยอ่ะ (ดูเหมือนชีวิตเราจะพลาดอะไรดีๆไปนะเนี่ย) ขอตามไปเที่ยวด้วยคนนะ


โดย: W i n t e r b e r r y วันที่: 2 ธันวาคม 2548 เวลา:7:27:17 น.  

 
อืม...ไม่ว่างยาวๆ เลยอ่ะ

เลยไม่ได้อัพต่อซะทีคืนนี้หรือไม่พรุ่งนี้คงจะว่างอัพนะ T^T

ขอบคุณทุกคนที่แวะมานะค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: ปลากัด (LonelySeason ) วันที่: 2 ธันวาคม 2548 เวลา:10:41:05 น.  

 
อ่านแล้วนึกถึงความหลังเมื่อตอนไปเขาใหญ่

เรื่องรูปรอก่อนนะคะ หิมะยังตกไม่มาก รอเสร็จ thesis แล้วจะส่งไปนะ


โดย: เด็กทะเล IP: 133.87.1.154 วันที่: 2 ธันวาคม 2548 เวลา:13:07:25 น.  

 
มากรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ก่อนปากด...ฮ่า ฮ่า


โดย: มิมิ IP: 61.68.29.174 วันที่: 2 ธันวาคม 2548 เวลา:15:52:19 น.  

 
ตามมิมิ!!! มากรี๊ดพี่อ้อม ก่อนปลากัด ฮ่า ฮ่า ชัยชนะอันยิ่งใหญ่ มาจากการทำให้คนอื่นได้รู้สึกอาย แต่ปลากัดหน้ามึน คงไม่อายหรอก แปร่ววววว สะใจมากเลย มิมิ ที่เข้ามากรี๊ดก่อนปลากัด เสียดาย เจ๊ดาวเข้ามาช้าไปนิดส์ แต่มะเปงไรอย่างน้อยมิมิ ก็ได้กรี๊ดก่อน เหอๆๆๆ

พี่อ้อมจะงงมั๊ยเนี่ย ว่าน้องๆ สามคนนี้เค้าเปงไรกัน ได้แต่กรี๊ดๆๆๆ พี่อ้อม จิงๆ แล้วดีใจค่ะ ที่พี่อ้อมเข้ามาพูดคุยกัน แต่ที่ต้องแซวเนี่ย เพราะปลากัดเค้าสุดจะปลื้มพี่อ้อมมากๆ เลย ประเภทว่าเห็นพี่อ้อม ไป ment ในบล็อคของดาวกะมิมิ เมื่อไหร่ she จะต้องกรี๊ดดดดดดดๆๆๆ เกินหญิงไปเลยล่ะค่ะ ไว้คุยกันนะคะ พี่อ้อม เอ๊ะ...นี่บล็อคของปลากัดหรือของพี่อ้อมกันแน่เนี่ย งง


โดย: คนที่คุณก็รู้ว่าใคร 55555 IP: 203.150.82.84 วันที่: 2 ธันวาคม 2548 เวลา:21:25:58 น.  

 
โห...สองเจ๊ ไม่ต้องเลยนะ...แหมทำมา ทับถม ชิๆ รังแกเด็ก

อยากจะบอกว่าเห็นพี่อ้อมมาเมนต์แล้วล่ะ แต่ไม่กรี๊ดดดดด เพราะยังไงๆ ก็อยู่ในของเรา แอบยิ้มคนเดียวดีกว่า โฮะๆ

ไม่เชื่อดูดิเวลาที่พี่อ้อมเมนต์ของปลากัดห่างจากของเจ๊ดาวแค่นาทีเดียวเอง ซิบอกให้


โดย: ปลากัด (LonelySeason ) วันที่: 2 ธันวาคม 2548 เวลา:23:26:58 น.  

 
ดาว...ดูมันไปน้ำขุ่น ๆ

ปล.ไม่ชอบหนอนใน post card ฉัน ส่งกลับด่วน...แล้วอย่าหวังจะได้อะไรจากฉันอีก...

ปล. เมื่อคืนคุยกะเจ๊...เรื่อง top secret กันด้วย...ทุกคนเค๊าเกาะกลุ่มกัน มีแต่ ปากด ที่รั้งท้าย


โดย: มิมิจัง IP: 61.68.27.150 วันที่: 3 ธันวาคม 2548 เวลา:5:00:45 น.  

 
มาอีกรอบ

ขอบคุณที่แวะเวียนไปนะครับ


โดย: VinKaBees วันที่: 3 ธันวาคม 2548 เวลา:10:22:00 น.  

 
Oh, chang wallpeper again.

this's better than the last one, coz that one is hard to read (i mean the dark blue one, before this one)


โดย: mimi IP: 138.130.129.15 วันที่: 3 ธันวาคม 2548 เวลา:15:45:16 น.  

 


โดย: ไอดินและกลิ่นฝน วันที่: 3 ธันวาคม 2548 เวลา:16:26:55 น.  

 


โดย: ไอดินและกลิ่นฝน วันที่: 3 ธันวาคม 2548 เวลา:16:27:23 น.  

 
มาอีกรอบ...ปากด ไหนว่าพรุ่งนี้จะมาอัพต่อไง...เห็นเป็นอย่างนี้ทุกวันเลยนะ

หรือว่า

tomorrow never come


โดย: มิมิ (samita ) วันที่: 3 ธันวาคม 2548 เวลา:17:19:09 น.  

 
อ้าว...มาแต่อุปกรณ์ ไม่มีซากให้เหลือเลยนะ... อาหารน่ะ...


โดย: มิมิ (samita ) วันที่: 3 ธันวาคม 2548 เวลา:20:26:19 น.  

 
ไปเที่ยวเขาใหญ่หลายครั้ง

แต่ไม่เคยนอนแบบกางเต๊นท์สักครั้งเลย

เล่ามาน่าสนุกนะคะ


โดย: Batgirl 2001 วันที่: 3 ธันวาคม 2548 เวลา:21:32:01 น.  

 
พื้นหลังบล็อกสวยมากเลยค่ะ สดใสดี


โดย: lovekalo IP: 61.91.206.129 วันที่: 3 ธันวาคม 2548 เวลา:21:38:57 น.  

 
ชิ ชิ ชิ สวยตายล่ะ (จิงๆ สวยอ่ะ แต่แอบอิจฉาเล็กน้อย) รอก่อนเถ้อ เดี๋ยวเจ๊แผลงฤทธิ์บ้าง หุ หุ หุ


โดย: เจ๊ดาว IP: 203.150.83.168 วันที่: 3 ธันวาคม 2548 เวลา:22:08:44 น.  

 
it's beautyful, but it's not suitable for you na ja... Just Kidding


โดย: samita วันที่: 3 ธันวาคม 2548 เวลา:22:26:05 น.  

 
ภาพน้ำตกสวยจังเลยค่ะ งามมากกกกก

อยากไปเที่ยวบ้างอะ เห็นบล๊อกท่องเที่ยวแล้วอิจฉา
ไม่เคยมีเรื่องท่องเที่ยวมาอัพบล๊อกกะเขามั่งเลย เศร้า!!


โดย: นภันตรา วันที่: 4 ธันวาคม 2548 เวลา:0:24:52 น.  

 


โดย: ไอดินและกลิ่นฝน วันที่: 4 ธันวาคม 2548 เวลา:2:21:01 น.  

 
แฮตทริกครับ

ขอบคุณที่ไปทักทายนะครับ


โดย: VinKaBees วันที่: 4 ธันวาคม 2548 เวลา:12:02:54 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะกับประสบการณ์
ครั้งหนึ่งในชีวิต
ประสบการณ์อันมีค่า ที่ให้ทั้งความสุข
และความประทับใจในมิตรภาพ
อันงดงาม


โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) วันที่: 4 ธันวาคม 2548 เวลา:13:26:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

LonelySeason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนมีฝัน ต้องฝ่าฟันไปข้างหน้า ไม่มีทางยอมแพ้ให้น้ำตา และไม่มีวันเหนื่อยล้า ถ้าฝันยังมาไม่ถึง


...ใกล้ตัว คิดถึงใจ...
สร้างกริตเตอร์


...มีคนกล่าวว่า...
คนที่ชอบทะเลเป็นคนที่มีบุคลิกคล่องแคล่ว
...อารมณ์อ่อนไหว...
เอาแต่ใจตนเอง บางครั้งก็ให้ความรู้สึกค้นหาคำตอบ
...แทนที่จะมานั่งไร่เรียงสรรหาเหตุผล...
รักใครรักจริง...แต่ก็รักอิสระเหนือสิ่งอื่นใด

Color Codes ป้ามด


คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
(กล่องคอมเม้นท์) (แบ็คกราวด์)
Friends' blogs
[Add LonelySeason's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.