มิถุนายน 2552

 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
หน้าแรก...Movies Review


   สวัสดีครับ กลุ่มบล๊อกนี้จะขอพูดคุยกันถึงเรื่องหนังนะครับ
การรีวิวหนัง(ภาพยนตร์)ของผมเนี่ย เน้นไปทางหนังที่ออกมาในรูป VCD,DVD แล้วนะคับ บางเรื่องอาจเป็นหนังนอกกระแส ไม่ประโคมโฆษณามากนักตอนเข้าโรงฉาย ทำให้อาจตกสำรวจของหลายๆท่านไป ส่วนหนังที่เพิ่งเข้าโรงเนี่ย ขอเอาไว้เป็นส่วนน้อยละกัน

   ซึ่งจริงๆ ผมเป็นคนดูหนังเยอะมาก หนังทั่วไปก็จะเช่า หรือซื้อมาดูที่ห้องs ส่วนหนังฟอร์มยักษ์(ยักษ์จริงๆ) กระผมถึงจะไปดูที่โรงหนังครับ แต่บางทีช่วงเบื่อๆ ก็ไปนั่งดูฟอร์มเล็กเหมือนกัน
   รีวิวหนังที่เอามาลง ถือว่าเป็นหนังที่ผมคิดว่าไม่ขี้ริ้วขี้เหล่อะไรมากมาย คิดว่าน่าจะคุ้มค่ากับ ราคาค่าเช่า หรืออาจคุ้มค่าที่ซื้อมาดู(สำหรับบางเรื่อง)
   
   ซึ่งต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่า หนังที่นำมารีวิวเป็นเพียงความรู้สึกที่ต่อหนังโดยส่วนตัว
ซึ่งแต่ละคนมีความชอบที่ต่างกัน ซึ่งการรีวิวเหล่านี้เพียงเป็นการแนะนำเบื้องต้น สำหรับหลายๆคนที่ชื่นชอบการดูหนัง และตัดสินใจอยู่ว่า เอ!เรื่องนี้จะเช่ามาดูดีไหมหว่า? หรือจะซื้อมาเก็บสะสมไว้เลยดี? ก็ถือว่าเป็นการแนะนำข้อมูลเบื้องต้นในมุมของผมเองครับ   สำหรับตอนนี้ ทำรีวิวได้น้อยมากกกกกก...(ไม่ค่อยว่างเยย) เทียบไม่ได้กับหนังที่ดูไป แต่ขอเลือกคัดมาสำหรับหน้งที่ชอบก่อนละกันครับ ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่เคยดูมาก่อนหน้านี้(มากๆ) อาจทำย้อนหลังไปอีกทีนะครับ แต่เรื่องไหนผมดูแล้วแต่ไม่ได้ทำรีวิว ก็มากระซาบถามกันได้ครับ

ขอฝากเงื่อนไข บล๊อกไว้ก่อนนะครับ
เงื่อนไข
✐ ขออนุญาตเรียกคำว่า "หนัง" แทนคำว่า "ภาพยนต์" นะครับ ให้ง่ายต่อการพิมพ์ ถือเป็นภาษาพูด เหมือนเราพูดคุยกันเองมากกว่าที่จะเป็นภาษาทางการนะครับ ✐ รีวิว ตามความรู้สึก อาจไม่ตรงใจทุกคน หากเห็นแตกต่างแสดงความเห็นได้ แต่อย่าด่ากันเด้อ

✐ รีวิวผม จะไม่เฉลยปมของหนังนะครับ ไม่เฉลยจุดหักเหใดๆ เพื่อรักษาอรรถรสของหนังเอาไว้ เพราะว่าเคยเจอรีวิวที่บอกซะหมดเปลือก พอเช่ามาดู ก็กร่อยไปตามระเบียบ
✐ รีวิวเหล่านี้ มีภาพบางส่วนเก็บจากตัวหนัง ซึ่งบางทีเช่าเป็นแบบ VCD ภาพอาจไม่คมชัดแจ่มแจ๋วเหมียน เอ้ย!!เหมือน DVD ครับ (ขอโปรดทำใจ)
✐ รีวิวหนังเรื่องไหน กระผมไม่ได้เก็บภาพเอาไว้ก่อน อาจต้องชะแว๊ปไปยืมภาพจากอินเตอร์เน็ต เว็บใดๆๆ มาลงนะครับ (โปรดอำภัยด้วย)

การให้คะแนน
✰ เป็นการให้คะแนน ตามความชอบ เพราะผมไม่ได้เรียนทางด้านภาพยนต์ หรือมีความรู้ลึกถึงโครงสร้างลักษณะของหนังแต่ละเรื่อง คะแนนที่ให้ก็ขอให้ตามความชอบแทน ไม่ว่าจะชอบเนื้อเรื่อง นักแสดง ภาพ ฯลฯ เพราะเหล่านี้ไม่ต้องใช้ทฤษฏีใดๆประกอบก่อนให้คะแนนครับ

✰ คะแนนเริ่มตั้งแต่ 1 - 10 คะแนน คะแนนเกิน 5 ก็ถือว่าดีแล้วนะครับ
พิเศษ สำหรับหนังไทย ขอให้นายก(อภิสิทธิ์ ) ที่จะให้คะแนนที่ 5 คะแนนขึ้นไปนะครับ เพราะหนังไทยคนไทยทำ ก็อยากสนับสนุนให้เต็มที่ ถึงแม้ว่าบางเรื่องมันไม่น่าจะสนับสนุนก็ตาม แต่ก็ต้องช่วยๆกัน
   ไม่ว่าเรื่องนั้นจะแย่แป้แค่ไหน ไม่ว่าเรื่องนั้นจะหร่วยแตรกแค่ไหน ก็ขออนุญาติให้ที่ 5 คะแนนเป็นอย่างต่ำนะครับ (คงไม่ว่ากัน) แต่จริงๆ หนังที่เราเช่า งบอยู่ที่ 20-30 บาท บางที่มีถูกกว่านี้อีก / สำหรับซื้อก็จะอยู่ที่ประมาณ 99 - 199 บาท ก็ถือว่าน่าจะคุ้มค่าสำหรับการดูหนังไทย เพราะกว่าเขาจะทำหนังแต่ละเรื่องต้องใช้งบไปเท่าไหร่ ต้องใช้แรงงาน ใช้ความสามารถ(ที่เขามี)ไปเท่าไหร่ ถ้าไม่อะไรมากมายก็เช่าๆมาดูเถอะครับ สนับสนุนหนังไทยกัน
ปล.แต่ถ้าให้ไปนั่งดูในโรงหนัง ก็ต้องพิจารณากันเป็นเรื่องๆไปครับA Little Review


THE ORPHANAGE - สถานรับเลี้ยงผี

The Happy Life - วัยกร้าว เร้าใจ
Taken - เทคเคน สู้ไม่รู้จักตาย


 Unborn - ทวงชีพ กระชากวิญญาณสยอง


My Tutor Friend - ติวนักรักซะเลย2

Cyborg she - ยัยนี่..น่ารักจัง
ANTIQUE - หล่อ หรู ร้าย รัก

Slumdog Millionaire


หนังผ่านตา


สำหรับหนังที่ผ่านตามาแล้วทั้งในโรงหนัง
กับที่เช่ามา และส่วนน้อยก็มีซื้อมาด้วย (ประมาณว่าหลวมตัวอ่ะ
)   อาจไม่ทำ รีวิวย้อนหลังนะครับ...แต่เรื่องไหนสนใจ ถามรายละเอียดคร่าวๆได้ครับ เช่น "สนุกไหม" "ควรเช่ามา หรือซื้อมาดูไหม"
   แต่จริงๆส่วนใหญ่ ผมจะตอบ "เช่ามาดูเถอะ" เพราะมันไม่กี่ตังค์เอง แต่ถ้าต้องเลือกระหว่างเรื่องไหน กับเรื่องไหน อันนี้ก็ค่อยว่ากันอีกทีครับ
Create Date : 07 มิถุนายน 2552
Last Update : 23 สิงหาคม 2552 21:38:39 น.
Counter : 239 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthTo Write
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ ^-^