พฤศจิกายน 2551

 
 
 
 
 
 
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
แฉ! พฤติกรรมขำๆ ของเจ้าของ Hi5

จากการใช้บริการ Hi5 มาสักระยะหนึ่ง ทั้งใช้คุย ฝากข้อความถึงเพื่อนซี้ เพื่อนไม่ซี้ พี่น้อง แล้วยังใช้สื่อสารกับเพื่อนใหม่ๆ มีจำนวนพอสมควรที่ Addมาและก็มีจำนวนมากกว่าที่ ขอ Add ไป ได้เข้า-ออกบ้าน (hi5) นั้น บ้านนี้อยู่บ่อยๆ ทั้งที่ได้ประสพพบเห็นพฤติกรรมหลากหลาย รวมถึงที่ได้สะกดรอยเพื่อหาข้อมูล (เหอๆ เชื่อไหมเนี่ย)

ซึ่งทั้งหมดทำให้ทราบถึงลักษณะการใช้งาน hi5 ของแต่ละคนจะแตกต่างกัน รวมถึงเจ้าของบ้าน (hi5) จะมีพฤติกรรมที่ต่างกันไป จึงขอรวบรวมพฤติกรรมขำๆ ของเจ้าของ hi5 ที่พบเจอเสมอๆ มาให้ดูกัน ออกตัวไว้ก่อนนะครับ เป็นเพียงความรู้สึกขำๆ ทำให้ยิ้มออก ไม่ได้เป็นพฤติกรรมที่เลวร้ายแต่อย่างใดนะครับ เพราะว่าเราๆ ท่านๆ อาจมีหนึ่งในพฤติกรรมเหล่านี้ก็ได้ เอาเป็นว่าดูไว้หนุกๆ ละกันนะคร๊าบ

พฤติกรรมขำๆ ของเจ้าของ Hi5 (hi5)


 1. นักพัฒนา
     เจ้าของhi5 ลักษณะนี้จะมีพฤติกรรมรักง่ายหน่ายเร็ว เบื่อง่าย ชอบการเปลี่ยนแปลง มักมีการเปลี่ยนนั้นเปลี่ยนนี้บน hi5 อยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนเพลงนั้นเป็นเพลงนี้ ในช่วงระยะเวลาไม่นาน เพลง hit เพลง hot เพลงติดชาร์ต อะไรก็ว่ากันไป หรือเปลี่ยนรูปแบบสกินอยู่เรื่อยๆชนิดที่ว่าเปลี่ยนสกินอย่างกับเปลี่ยนเสื้อผ้าเลยทีเดียว เมื่อวานเป็นสีหนึ่ง วันนี้เข้ามาเปลี่ยนไปอีกละ แต่เจ้าของhi5 ลักษณะนี้มักทำให้ผู้เยี่ยมชมเพลิดเพลินเมื่อเข้ามาเยี่ยมชม hi5 จะมีอะไรใหม่ๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อเวลาแวะไป comment ครับ

 2. นักสะสม
     เจ้าของ hi5 ที่มีพฤติกรรมนักสะสม จะชอบสะสมเพื่อน (Friends) ใน hi5 ในปริมาณที่มาก เห็นมีใครอัพเดตเพื่อน (Friends) เป็นไม่ได้มักจะขอร่วมแชร์เพื่อนใหม่เสมอๆ มีลักษณะช่าง Add ขยัน Add เป็นว่าเล่น ซึ่งบุคคลเหล่านี้จะมีเพื่อน (Friends) จำนวนมากมายจนน่าตกใจ แต่ที่น่าแปลกใจ ส่วนใหญ่นักสะสมดังกล่าวจะเป็นพวกสะสมเฉยๆ เมื่อ Add ได้สมใจ จะไม่มีการทักทาย หรือแนะนำตัวใดๆทั้งสิ้น แต่น่าจะหันมาเน้นคุณภาพเพื่อนมากกว่าเน้นปริมาณน่าจะดีนะครับ


 3. นักสังเกตการณ์
     กลุ่มนี้จะมีพฤติกรรมช่างเฝ้า นั่งเฝ้า นอนเฝ้า hi5 ลักษณะนี้จะมีการออนไลน์เป็นระยะๆ คอยติดตามดู comment hi5 ของตนยิ่งกว่าติดผลความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นเสียอีก เอาเป็นว่าท่านจะได้เห็นสถานะ online ของกลุ่มนี้อยู่เสมอๆไม่จำกัดช่วงเวลา ข้อดีของเจ้าของ hi5 ประเภทนี้ คือจะเป็นเจ้าของ hi5 ที่ตอบ comment เร็ว ใส่ใจในคำถาม หรือข้อความ comment ของบุคคลอื่นมากเป็นพิเศษ

 4. นักเรียกร้อง
     เจ้าของ hi5 ลักษณะนี้จะมีพฤติกรรมชอบเรียกร้องความสนใจ ทำให้ผู้เยี่ยมชมเกิดความเห็นใจ โดยจะแสดงออกถึงความน่าสงสารผ่านทางข้อความแสดงสถานะ ที่ดูเศร้าสร้อย น่าหดหู่ เช่น "เหงา..เปล่าเปลี่ยว..เดียวดาย..อกหัก..ถูกทิ้ง..บลา บลา” หรือสมุดบันทึกที่แสดงถ้อยความถึงความไม่สมหวัง น่าเห็นใจ อย่างเช่น ผมไม่เคยสมหวังในรักแท้... มีแต่คนทอดทิ้ง..... เจอแต่คนไม่จริงใจ..... ทำดีไม่ได้ดี.....อยากมีใครสักคน งืมงำๆ ไม่ผิดแปลกใดๆที่จะเขียนแสดงความรู้สึกของตนเองออกมา แต่ที่น่าประหลาดคือ ส่วนใหญ่เจ้าของhi5 ลักษณะนี้กลับมีพฤติกรรมแฝงเป็นนักรัก คาสิโนว่า หยอดหวานไปทั่ว ตอดเล็กตอดน้อย กับเพื่อนๆกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งพฤติกรรมแสดงออกตรงกันข้ามกับความน่าสงสารตามข้อความเรียกร้อง..เหล่านั้นโดยสิ้นเชิง ซึ่งหากเราไม่จริงใจกับใคร คงยากที่จะมีใครจริงใจด้วย


 5. นักธุรกิจ (พันล้าน)
     โดยเจ้าของ hi5 ลักษณะนี้มักจะอ้างว่ายุ่งอยู่ตลอดเวลา มีงานเข้า หรือภาระหน้าที่เยอะ ไม่ค่อยตอบ comment ใครๆ แม้จะเป็นคำถามที่ต้องการคำตอบก็ตาม กลุ่มนี้จะไม่เลือกปฏิบัติคือ จะไม่ตอบใครเหมือนๆกันหมด แต่แปลกตรงสถานะออนไลน์กลับบ่อยกว่าคนปกติ             ออนไลน์เช้า สาย บ่าย ค่ำ แต่ไม่มีการตอบ comment ใดๆ เช็คได้จากการบ่นอุบของเพื่อนๆ ใน hi5 นั้นได้เลยเพราะจะบ่นกันใหญ่ทีเดียว

 6. นักเรี่ยไร
      บุคคลเหล่านี้จะมีพฤติกรรมชอบขอ ขอรับบริจาค Five ขอรับการ Comment ด้วยถ้อยคำ รูปภาพ น่าเห็นใจ มีการขอความเห็นใจไปตั้งแต่ภาพ giltterตกแต่ง ยันไปถึงข้อความสถานะ ลามไปถึงสมุดบันทึกข้อความเลยก็มี ข้อความดังกล่าวเช่น “ขอ Five ผมเยอะๆนะครับ” “comment ผมด้วยนะ” หรืออะไรต่างๆ แปลกหรือน่าขำตรงไหน? คำตอบคือ เจ้าของ hi5 ลักษณะนี้มักจะทำเป็นแต่การขอ นักขอเหล่านี้จะขอด้วยความเชี่ยวชาญ แต่ไม่ประสีประสาในการให้ ขออย่างเดียว แต่ไม่เคยให้กลับใคร หรือไม่เคยให้ใครก่อน ซึ่งคงต้องกลับไปตีความคำขวัญนี้ให้ดีแล้วค่อยกลับมาขอใหม่ – “อยากเป็นผู้รับ ต้องรู้จักเป็นผู้ให้ก่อน”


 7. นักย่องเบา
     เจ้าของ hi5 ที่มีความเป็นนักย่องเบา มักจะชอบย่องเข้ามาในบ้าน (hi5)ของเราแบบเงียบๆ ถึงเงียบที่สุด มาทำไมหว่า? ไม่มีคำตอบ แค่ย่องๆ เข้ามามองนั้น มองนี้ พอสมใจ ก็จะใช้เทคนิคตรีนแมว ย่อง แล้วกระโดดหายแว๊ปไป โดยไม่ทิ้งข้อความ comment ใดๆ ไม่ทิ้ง Five ให้ ทิ้งไว้แต่เพียงร่องรอยเล็กๆ ที่พอให้รู้ว่าแอบเข้ามา หรือบางท่านเนียน ไม่ทิ้งร่องรอยไว้เลย แต่พวกเขาเหล่านั้นย่อมรู้ดี ว่าพวกเขาแอบย่องเข้ามาบ้านเรา โดยไม่เอาอะไรไป เย้ย! โดยไม่ทิ้งอะไรไว้เลย ..ต่างหากเล่า


Update 3-11-51 
 1. นักพูด หรือนักสนทนา
      กลุ่มบุคคลที่มีลักษณะเช่นนี้จะเป็นนักสนทนาพาทีบน hi5 มีความชำนาญในเรื่องการพิมพ์ และการโต้ตอบกันเป็นข้อความบน hi5 มีการถามกันตอบกันแบบ Interactive (ตอบกลับกันแบบฉับพลัน) เป็นคำง่ายๆสั้นๆ ถามเร็ว ตอบเร็ว ซึ่งจะใช้ประโยชน์ hi5 เป็น Chat Room จน Msn น้อยหน้าไปเลย กลุ่มนี้มักใจร้อนในการต้องการคำตอบ บางครั้งมีการตามคำตอบเช่น “ตอบมาสิ” หรือมีการ รีคำถามใหม่ กลุ่มนักสนทนาไม่เหมาะเป็นอย่างมากที่จะสนทนากับเจ้าของ hi5 ที่เป็นนักธุรกิจ (พันล้าน) เพราะจะต่างกันโดยสิ้นเชิง


 2. นักสืบ
       พฤติกรรมของบุคคลที่เป็นนักสืบบน hi5 จะชอบเปิดหูเปิดตา มักจะตามสืบความเป็นไปของบุคคลอื่น ว่าเขาคุยอะไรกันบ้าง ความสนใจไปทางไหน ใครเป็นยังไงบน hi5 มีการสะกดรอยคนรู้จักว่าไปทำอะไรกับใครบน hi5 บ้างหรือเปล่า พวกนี้จะมีความอยากรู้อยากเห็นเรื่องชาวบ้านสูง รู้เบาะแสเยอะ บางครั้งอาจมีพฤติกรรมร่วมกับนักย่องเบา เพราะเข้าไปสืบเฉยๆ ไม่ทิ้ง comment ไว้ซึ่งอาจทำให้คนอื่นจับพิรุธได้ ข้อดีคือ หากคุณมีความเป็นนักสืบคุณจะรู้ว่าใครที่อันตราย และใครที่ไม่ Save สำหรับคุณ ตราบใดที่การสืบเป็นการสืบแบบไม่สร้างความเสียหายให้บุคคลที่สาม ก็ไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ

 3. นักรัก
       เจ้าของ hi5 ที่มีลักษณะความเป็นนักรัก จะเป็น Casanova หรือ Casanovee จะเป็นผู้บรรจงในการใช้ข้อความคำพูดเก่ง ทุกคำ comment จะหวานหยดย้อยจนมดไต่ ซึ่งจะแสดงทิศทางไปทางการหลี การจีบ จิจ๊ะว่าหวาน อย่างกระจ่างชัด ถือว่าเป็นบุคคลที่มีระดับความอัธยาศัยดีเกินพิกัดสูงสุด แต่ลักษณะของนักรัก จะไปในทิศทางการชอบการกุ๊กกิ๊กแบบเล็กๆ ค่อนข้างจะทั่วไป ไม่เจาะจงไปที่ผู้ใดผู้หนึ่ง ไม่รุนแรงและอาจไม่มีพิษไม่มีภัยเท่าไหร่นัก แต่สะกดรอยเห็นได้ง่ายๆ เพราะกลุ่มนี้ค่อนข้างจะหยอดไว้เกลื่อนพื้นไปหมด ข้อความ comment ต.ย. : "น้อง...น่ารัก! คืนนี้ขอให้ฝันดีครับ"(♂-♂), "แวะมาทักทายคนน่ารักที่อยู่ในใจเสมอ"(♂-♀), "เรายังไม่มีแฟนหรอก นายช่วยเป็นหน่อยสิ"(♂-♂) ,"คนสวยมาส่งเข้านอนค่ะ ขอให้คืนนี้เราฝันถึงกันนะเคอะ" (♀-♂)


 4. นักคิด (มาก)
       พฤติกรรมที่แสดงออกให้เห็นถึงความเป็นนักคิด(มาก) คือ มักจะคิดมากเกินไป คิดไปไกล สำคัญตัวเองใหญ่โต มักคิดว่าผู้อื่นที่สื่อสารมาต้องการมากกว่าความเป็นเพื่อน ซึ่งจะมีการกดรับคำร้อง Add แต่ไม่มีการโต้ตอบใดๆ เพราะเกรงว่าจะเป็นการเล่นด้วย เป็นการทอดสะพาน กลัวว่าการตอบกลับจะเป็นการให้ความหวังใดๆ กับผู้ที่สื่อสารมา มักพบเห็นได้ในหมู่หนุ่มหล่อ สาวสวย หรืออย่างน้อยก็คิดว่าตัวเองหล่อหรือสวย ซึ่งจากการสะกดรอยมักจะพบข้อความ comment หรือได้ยินการสนทนาของพวกเขากับเพื่อนสนิท โดยมีใจความดังคล้ายๆต่อไปนี้
    “ไม่อยากเม้นกลับเดวมันจีบ” (กล่าวถึงคนอื่นที่ไม่ใช่ผมนะ), “มีแต่พวกหม้อๆทั้งนั้นเลย” , “มีแต่คนมาชอบเรา ตามมาment ทุกวันเลย” , “คนมาชอบเราเยอะนะ แต่เราไม่ชอบใครใน hi5 หรอก” ข้อความมาจากหลากหลายเพศนะครับ บางทีถึงกับทำเราอึ้งว่า คิดไปถึงขั้นนั้นได้ยังไง
     สาเหตุสำคัญอาจจะมาจากเจ้าของ hi5 ประเภทนี้อาจพบเจอกับบุคคลที่มีพฤติกรรมเป็น นักรัก กับนักลงทุนบ่อยๆ เลยเกิดการระแวงระวังตัวสูง จนกลายเป็นระดับถือเนื้อถือตัวไปเลยทีเดียว


 5. นักโจรกรรม
       พฤติกรรมของเจ้าของ hi5 ประเภทนี้คือ การเข้าไปบ้าน (hi5) ผู้อื่น โดยมีจุดประสงค์เพื่อแอบหยิบ แอบขโมย เอารูปส่วนตัวของผู้อื่นมาสะสมไว้เป็น Collection (ตั้งใจสะสม)เป้าหมายคืออัลบั้มภาพของหนุ่มหล่อ สาวสวย ที่มีภาพส่วนตัวอิริยาบถต่างๆ จะแนวสบายๆ หรือแนวหวิวนิดๆที่ทับทมกองไว้เพื่อให้รับชมเพื่อความเพลิดเพลิน นักโจรกรรมจะมีการคัดเลือกเหยื่อแล้วเริ่มลงมือ ซึ่งบางครั้งอาจไม่ได้มีการวางแผนที่จะโจรกรรมไว้ล่วงหน้า แต่ท้ายที่สุดก็จะได้ภาพถูกใจเหล่านั้นกลับไปเสมอ ซึ่งกลุ่มนักโจรกรรมเหล่านี้มีการนำภาพ Collection ที่สะสมไว้ไปโพสต่อตามเว็บบอร์ดต่างๆ ในหัวข้อหลายหลาย เช่น “สาวสวยเซ็กซี่ hi5 ไทย”, “หนุ่ม hot บน hi5”, “หนุ่มหล่อกระชากใจชาว hi5”, “คอลเลคชั่นสาวอึ๋มโดนใจ จากhi5” และอื่นๆ หากภาพเหล่านั้นไม่เป็นภาพส่วนตัวจนเกินไปนัก และอยู่ในขอบเขตที่ไม่ลามกอนาจาร ก็คงพอทำเนาครับ

 6. นักปลอมแปลง
       เจ้าของ hi5 ที่มีพฤติกรรมของนักปลอมแปลง จะเป็นผู้ที่ลักลอบนำรูปส่วนตัวของผู้อื่น ที่มีหน้าตาอยู่ในเกณฑ์ดี นำมาแอบอ้างเป็นรูปตัวเอง เพื่อใช้บน hi5 กลุ่มนี้จะมีปมในใจที่เชื่อว่าบุคลิกลักษณะ หน้าตาของตนเองไม่สามารถดึงดูดผู้อื่นได้ ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกมาก จึงจำเป็นต้องปลอมเป็นคนอื่น นำรูปผู้อื่นมาใช้เพื่อให้เกิดความสนอกสนใจของเพื่อนๆใน hi5 ใช้หลีเล่นๆ พูดคุยเล่นกับเพื่อนๆ ไปวันๆ ในกรณีที่สวมบทคนธรรมดาเป้าหมายของรูปมักนำรูปบุคคลที่มีหน้าตาดี ดาราต่างประเทศที่ไม่เป็นที่คุ้นเคยนัก ดารานักร้องที่ไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป นำมาแอบอ้าง แต่บางรายมีการสวมบทเป็นดารานักแสดงกันเลยทีเดียว ซึ่งนักปลอมแปลงจะหาข้อมูลความเคลื่อนไหวของดาราเหล่านั้นให้มากที่สุด แล้วสวมรอย สิงรูป ส่วนใหญ่นักปลอมแปลง มักไม่อยากให้มีการนัดเจอตัว เพราะจะเป็นการเปิดเผยตัวที่อำพรางไว้ แต่ก็ต้องระวังเพราะอาจมีการล่อลวงโดยบุคคลนักปลอมแปลงได้เช่นเดียวกัน


     13 พฤติกรรม ขำๆ ทำให้ยิ้มออก ที่หยิบยกมาเล่าให้ฟังนี้เป็นเพียงพฤติกรรมที่พบเห็นได้บ่อยๆ ไม่ได้มีความเลวร้าย รุนแรงแต่อย่างใด ยกเว้นพฤติกรรมของนักปลอมแปลง, นักลงทุน(ประเภทเลวร้าย) เท่านั้นที่ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ซึ่งพฤติกรรมอื่นๆนอกเหนือจากสองข้อนี้เป็นพฤติกรรมที่เราๆท่านๆ อาจมีหรืออาจเป็นกันอยู่ จะโดยรู้ตัว หรือไม่ก็ตาม (แต่มันแสดงออกให้ผู้อื่นพอเห็นได้) หากรู้สึกว่ามีความเข้มข้นของพฤติกรรมไหนก็ลองปรับจูนให้มันแสดงออกมาแต่พอเหมาะพอควร ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดีครับ
   แต่ทั้งๆนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะพฤติกรรมขำๆ หรือไม่ขำใดๆในการใช้งาน hi5 ของท่านตราบใดที่ไม่เป็นการสร้างความเดือดร้อนให้บุคคลอื่น และท่านทำแล้วมีความสุข ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรครับ OK

    ปล.ต.ย.ข้อความ comment ที่หยิบยกมาไม่ได้เป็นการcopyมาจาก hi5 ผู้อื่นแล้วมาเผยแพร่
เป็นเพียงลักษณะคล้ายคลึงที่มีการดัดแปลงต่างไปต้นฉบับเล็กน้อยครับ

    ขอบคุณที่ติดตามครับ ขาดตกบกพร่อง พิมพ์ผิดพิมพ์ถูกยังไงก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ จุ๊บๆ
  
   หมายเหตุ: ทุกถ้อยความถือเป็นทรัพย์สินทางปัญญา หากจงใจนำไปเผยแพร่ กรุณาติด Credit ด้วยนะครับ ไม่งั้น หึหึCreate Date : 03 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 10 สิงหาคม 2552 19:34:23 น.
Counter : 349 Pageviews.

14 comments
  
55555


พูดอีกก็ถูกอีก!!!!!

จริงๆๆๆเนอะ เป็นอย่างนั้นจริงๆ


อย่างฮาอะ 555+
ปู๊น............ปู๊น
โดย: กลับไปไม่เหมือนเดิม วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:3:08:27 น.
  
555555 เขียนได้โดนใจมากๆๆๆ เลยค่ะ

ไม่ก่อนเคยเล่น แต่แล้วก็ต้องเลิกเล่น Hi5 และกลับมาเขียนบล๊อกเหมือนเดิม

พฤติกรรมหนึ่งที่ไม่ค่อยชอบใน Hi5 คือ แอีดกันมั่วไปหมด ไม่ค่อยชอบเลยอ่ะ

ก็อย่างที่คุณว่านะ น่าจะเน้นคุณภาพมากกว่า ปริมาณน๊า
โดย: Jeab's Story วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:3:31:24 น.
  
55+ ขอบคุณที่อ่านนะงับ เดวมีอีก รู้สึกเรียงๆได้ประมาณ 14 ข้อ มันจริงแท้แน่นอน ป้มก็เปน อิอิ หลายๆข้อเลย เชน นักสืบ, นักพัฒนา(ตอนเล่นใหม่นะ ตอนนี้ไม่เป็นละ) เท่านี้ แต่ข้ออื่นนี้ของคนอื่นเน้อ

ชื่นใจมีคนมาอ่าน
โดย: To Write วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:4:06:31 น.
  
กร๊าก กร๊าก เห็นด้วยยยยยยยยยยยยอย่างแรง
โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:4:37:43 น.
  
เลิกเล่นแล้วหล้งจากเขาไปใช้บริการหนึ่งปี
ตอนนี้ไป myspace เพราะอย่างน้อยก็ได้ภาษา
นำน้ำหวานมาฝาก1ถุงงงง เย็นๆหวานเจี๊ยบบบ

โดย: ซ่อนรอยยิ้ม วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:47:09 น.
  
...เราก็เป็นพวกข้อสุดท้ายง่ะ

แต่สำหรับบทความนี้ คงต้องทิ้งร่องรอยไว้ซะหน่อย

จะได้กลับมาถูก....555+
โดย: น.ส.เย็นฤดี IP: 124.120.3.124 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:22:02 น.
  
อิอิ ขอบคุณสำหรับน้ำหวาน ปู๊ดๆ(เสียงดูดน้ำ) อ๊า ชื่นใจ

อย่าลืมล่ะ ทิ้งร่องรอยไว้แล้วก็ต้องตามมาเช็คร่องรอยด้วยนะครับว่ายังอยู่ดีไหม
คืนนี้จะอัพเพิ่มให้จบบทครับ ^^
โดย: To Write วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:30:01 น.
  
แว้กกกก เราเป็นนักพัฒนาตัวยงเลยสิเนี่ย 55+

แต่เบื่อง่ายจริงค่ะ เพราะช่วงนี้ว่างเปิดดูบ่อยด้วยมั้ง เลยเบื่อเร็วเป็นพิเศษ 555

แล้วเมื่อไหร่พี่นุจะเปลี่ยนสกินมั่ง อยากเห็น อิอิ
โดย: oOtangmoOo IP: 58.9.156.101 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:27:38 น.
  
ตอนที่เล่นใหม่ๆเคยเป็นนักพัฒนา
ต่อมากลายเป็นนักสืบ

.....ส่วนตอนนี้ ไฮ5 ของเราได้กลายเป็นป่าช้าไปแล้ว ฮิฮิ
โดย: มนุษย์หินยุคเต่า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:36:37 น.
  
555+ ส่วน ฮิ5 ของข้าพเจ้ากลายเป็น ป่ารก รกรุงรังไปซะงั้น - -* และความเป็นนักปั๊ดตะนา ก็ลดลงเยอะด้วย ขี้เกียจทำสกินใหม่ละ ...แต่ความเป้นนักสืบยังเข้มข้นเหมือนเดิม หุหุ
โดย: To Write วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:03:29 น.
  
โดย: bannine วันที่: 8 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:28:38 น.
  
5555 เราคงเป็นนักย่องเบา
โดย: redclick วันที่: 12 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:48:13 น.
  
hi5เป็นไรคร๊าบบบบบบบบบบบบบบ
ทามไรไม่ค่อยด้ายเลย


ทามให้ทีดิ
โดย: art IP: 124.121.86.80 วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:12:44:15 น.
  
อิอิ
โดย: To Write วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:7:32:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

To Write
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ ^-^