เมษายน 2559

 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
22
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
9 Days 3 Countries in EU 23-31 Oct 2015 : Ch 5 Budapest, Hungary (ภาคต้น)
สวัสดีค่ะ มาแล้ววววววว เหลืออีกหนึ่งตอนจะจบละ มหากาพย์ดองเค็มข้ามปีควรจะจบลงได้สักที 55555

ขอย้ำอีกที...

ใครที่ต้องการนำรูปออกไปใช้ กรุณามาขออนุญาตก่อนนะ บางรูปส่งขายไปแล้วหากต้องการนำไปใช้เพื่อการพาณิชย์/ทำการค้า รบกวนเสียเงินซื้อตามเว็บเอเจนซี่แทนนะคะ


==============================================

28 October 2015

เราตื่นกันตั้งแต่เช้ามืดเพราะเตรียมไปขึ้นรถบัสของ Student Agency จาก Prague ไปลง Budapest ใช้เวลา 8 ชม. กว่าๆ ในการเดินทาง

บนรถมีสิ่งอำนวยความสะดวกสารพัดเหมือนบนเครื่องบินเลย มีหนังให้ดู (แต่เสียงพากย์ภาษา Czech) เป็น Entertainment ไม่กี่อย่างที่เราใช้ได้ นอกนั้นก็มีเพลงให้ฟังและเกมให้เล่น มีหูฟังให้ด้วยและต้องคืนก่อนลงจากรถ 

มีห้องน้ำบนรถ มีเครื่องดื่มร้อนเสิร์ฟทุก 2 ชม. หรือเรียกว่าเสิร์ฟทุกครั้งที่รถจอดก็ว่าได้

ข้อเสียของรถที่ไม่จอดเลยคือ ห้องน้ำมีถังสำหรับน้ำใช้แค่จำนวนจำกัดแหล่ะค่ะ แต่ใช้กันราวๆ 30-40 คนตลอดทาง ขยะในห้องน้ำไม่ได้ทิ้ง ยิ่งใกล้จุดหมายปลายทางยิ่งเละ แน่น ส้วมแทบจะล้นขึ้นมาถึงขอบเลยแหล่ะ - -"

อีกข้อคือ มี free wifi ให้เฉพาะในเขตประเทศ Czech Republic เท่านั้น พอออกนอกเขตแล้วก็จะใช้ไม่ได้เลย (เสียดายมากกกกก กำลังเพลินๆ)

เราไปถึง Budapest ราวๆ บ่ายสามโมง จุดจอดรถก็ช่างร้ายกาจ ห่างไกลชุมชน รถแท็กซี่ก็คันเล็กสิ้นดี เราและชาวคณะรวมกันได้ 16 ชีวิต (ถ้าจำไม่ผิด) ต้องนั่งแท็กซี่ไปคันละ 4 คนทั้งหมด 4 คัน กว่าจะเรียกรถได้แล้วออกตัวพร้อมกันก็เสียเวลาเป็นชม.แล้วค่ะ

โรงแรมของเราใน 2 คืนต่อไปนี้คือ....เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างอยู่ในตัวเมือง สะดวกตรงที่ว่าออกมาก็เจอซุปเปอร์ฯ เลย ดีงามสามโลกมากๆ

เราพักแบบห้องสำหรับ 6 คน มีเครื่องทำน้ำอุ่น (ที่อุ่นแป๊บเดียว เย็นซะมากเหมือนน้ำต้มไม่ทัน) มี mini-kitchen ในตัวพร้อมเครื่องครัวครบเซต ตู้เย็น โต๊ะกินข้าว (ทั้งๆ ที่เป็นห้อง 6 คนแต่มีเก้าอี้แค่ 4 ตัว)  แต่สะอาด ปลอดภัย ไม่น่ากลัว เป็นโรงแรมที่ดีและอยากแนะนำเลยถ้าไม่กลัวว่าต้องเดินเยอะนะ หน้าโรงแรมมี tram วิ่งผ่านด้วย เดินไปราวๆ 1 กม.ก็เจอ metro แล้วค่ะ

คืนนี้เราแพลนไว้ว่าจะไปล่องเรือชมวิวกลางคืนที่แม่น้ำดานูบ แต่สำคัญตรงที่ว่าเราต้องแลกเงิน forint กันก่อน เงินที่ Hungary แนะนำว่าให้ใช้ให้หมดเพราะกลับมาแลกคืนที่ไทยไม่ได้ ทางที่ดีคือใช้ให้หมดหรือแลกคืนกับทางร้านแลกเงินไปเลยค่ะ

ไม่ต้องกลัวว่าจะเค้าจะไม่รับแลกเหรียญนะ เค้ารับหมดจ้ะ (ถามมาแล้ว)
คือ....เกิดมาไม่เคยกินเคบับไง แลกเงินเสร็จพวกพี่ๆ อยากลองกินเลยซื้อมาชิมกันก่อนอันนึง ปรากฏว่าอร่อยมาก!!!! อร่อยแบบ เห้ยยยยย มันอร่อยขนาดนี้เลยเหรอ ทำไมไม่กินมาก่อนหน้านี้วะ 5555

นั่นแหล่ะค่ะ ถึงมีอันที่สองตามมา และเราตามไปแจมขอกินด้วยคน :P

เสร็จจากตรงนี้เราก็ไปกันดีกว่าาาาาา พี่แป๋วบอกว่าเราต้องไปซื้อตั๋วขึ้นเรือกันก่อนค่ะ ตอนที่เดินไปยังแค่ห้าโมงเย็นเอง แต่ฟ้ามืดแล้ว
St.Stephen's Cathedral 

ไม่ได้เข้าไปข้างใน ถ่ายรูปข้างนอกอย่างเดียวค่ะ ถ่ายจนหนำใจก็ไปที่ร้านขายตั๋วเรือดีกว่านี่ร้านขายตั๋วค่ะ ถ้าเดาไม่ผิดนะ ที่นี่เป็นโรงละครด้วยค่ะ อลังการน่าดูเลย

คนขายตั๋วนัดให้เรามาเจอกันตอนทุ่มตรง ดังนั้นเราก็ไปเดินเล่นกันก่อนสิ แฮ่...
จริงๆ เราแวะถ่ายรูปกันเยอะมากกกกกก่อนจะเดินมาถึงริมแม่น้ำแห่งนี้ค่ะ ว่าแล้วก็ใกล้เวลานัด ต้องรีบกลับไปรวมตัวแล้วค่อยกลับมาตรงนี้อีกทีพระจันทร์ขึ้นฟ้าแล้ว เต็มดวงพอดีด้วยลำนี้ไม่ใช่ของเรานะคะ เป็นลำข้างหลังเรือมีสองลำซ้อนกัน บัตรขึ้นเรือแบ่งออกเป็นสองแบบค่ะ สำหรับ dinner course กับ drink only 

โดยที่ dinner course จะได้รับ welcome drink เป็น sparkling wine คนละแก้วและน้ำเปล่าอีกขวด

แต่ให้ระวังพวกนี้ให้ดี เพราะไม่มีการนับแก้วให้เรา ตามปกติเราจะได้ wine แก้วนึงฟรี แต่พนักงานจะคอยเก็บแก้วที่ใช้แล้วไปตลอด คือเอาง่ายๆ พวกนางใช้การจำแทนที่จะจด แล้วก็มามั่วเก็บเงินกับเราในราคาแก้วปกติ ให้ระวังตรงนี้ด้วยค่ะ (มีพี่ 1 คนโดนเก็บเงินไปเพราะแบบนี้)ไม่ใช่ขา wine เลยไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่แจกให้ทุกคนค่ะ

มีดนตรีสดเล่นให้ฟังตลอดทริป ลุงไวโอลินหน้าตากรุ่มกริ่มตลอดเวลา 5555

วิวกลางคืนสวยมากกกกกก ลมเย็นตีหน้าสบายดีจริงๆสำหรับน้ำเปล่าของ Hungary (และในบางประเทศ) น้ำขวดสีชมพูคือน้ำเปล่าแบบบ้านเรานะ คือไม่ซ่า ไม่ใช่โซดา

ถ้าเป็นขวดสีน้ำเงินหรือสีฟ้า จะเป็น sparkling water หรือน้ำอัดแก๊ส 

ดูดีๆ นะคะ พลาดมาหลายคนละ บอกเลย

ลงจากเรือแล้ว มีพี่บางคนอยากเดินเที่ยวต่อ พี่แป๋วเลยนำทีมไปค่ะ เดินข้าม Chain bridge ไป ฝั่งตรงข้ามคือฝั่ง Buda ค่ะ มี Buda Castle อยู่บนเขา พรุ่งนี้เราจะได้ขึ้นไปล่ะรูปนี้จากด้านบนของอุโมงค์รถเมื่อกี้ค่ะ วิวสวย บรรยากาศดี สองคนนั่นอยู่ในตำแหน่งที่ดีมากๆ เลยแชะมาด้วย :Dถ่ายย้อนกลับไป เห็นฝั่ง Pest ด้วย


ชอบรูปนี้ เหมือนในหนังเลย :)

ลงมาด้านล่างกันบ้าง 

กลับโรงแรมละจ้าาาาา ผ่าน St.Stephen's Cathedral เหมือนเดิม :)

============================================

29 October 2015

เที่ยววันสุดท้ายแล้วก่อนกลับบ้าน ตื่นแต่เช้าเตรียมเดินข้ามฝั่งไป Buda เหมือนเดิม

หน้าโรงแรมสวยมาก ดูเป็นเมืองหลวงที่เจริญแล้ว (ย่านชุมชนแออัดไม่มี แต่มีแหล่งเสื่อมโทรมเหมือนกรุงเทพในบางพื้นที่เหมือนกัน) เวลาเลือกที่พักให้เลือกดีๆ นะคะ
หน้าที่พักเรามีร้าน Prima ด้วย ดีงามสามโลก เป็นซุปเปอร์ฯ ช่วยชีวิตเราทุกคนเลยค่ะ

ตู้ไปรษณีย์ของที่นี่ น่ารักเนอะ...

อะไรไม่รู้ เหมือนเป็นบาร์แกตต์โปะหน้า ไม่มีใครกล้าลอง - -"

กลับมาที่หน้า St.Stephen's Cathedral อีกครั้ง เช้าแล้วคนไม่เยอะ แต่สวยกว่าเดิม

นั่นแหละค่ะ ตามสไตล์ของกรุ๊ปเรา ลงไปนอนเกลือกกลิ้งหน้าโบสถ์เค้าอีกละ แต่ไม่ลงไปทั้งตัวแบบที่ปรากนะ 55555 ไปเจอลุงแกได้ที่หน้าโบสถ์นะคะ 5555

เดินไปเรื่อยๆ มีเกาะกลางถนนที่เป็น park ย่อมๆ เราก็ไปวิ่งเล่นถ่ายรูปกัน ฮา

ข้าม Chain bridge กัน..
แล้วมาต่อกันตอนหน้านะคะ ตอนจบแล้ววววววว

รูปจาก Buda Castle มันเยอะมาก ขอตัดตอนดีกว่า แล้วเจอกันจ้า Create Date : 19 เมษายน 2559
Last Update : 21 เมษายน 2559 14:58:31 น.
Counter : 545 Pageviews.

1 comments
  
สวยทุกรูป..เห็นแล้วคิดถึง
โดย: สาวดาว IP: 182.53.177.4 วันที่: 22 เมษายน 2559 เวลา:13:37:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13อัลปาก้าจัง
Location :
ราชบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของ Piyoko-chan !!


เจ้าของบล็อกชื่อ เป้ ค่ะ

แต่งหน้าก็พอไหว แต่งตัวไม่ได้เรื่อง(ในบางที)

ตอนนี้มีหมวดท่องเที่ยวแล้ว ความฝันอีกอย่างคือได้เที่ยวทั่วโลกค่ะ จะพยายามรีวิวให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงทริคและเรื่องอื่นๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างประเทศให้ได้ชมกันค่ะ


เอาเป็นว่า นั่งอ่านขำๆ ไปแล้วกันนะคะ ^^

ถูกใจบล็อก donate สมทบทุนค่าเดินทางในทริปต่อๆ ไปได้ที่นี่เลย..
https://www.paypal.me/yanisapae

ขอบคุณล่วงหน้าค่า