มีนาคม 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
เรื่องธรรมดา ประสาประสิทธิ์ Episode 3
บันทึกเมื่อต้นปี ๒๕๕๓เดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา ดูจะเป็นเดือนที่ครอบครัวเราได้มีกิจกรรมร่วมกันมากหน่อย (หนักไปทางกิน)

เริ่มจากกินข้าวนอกบ้านในวันพ่อ ไปงานศพคนที่เคารพรัก(อันนี้อย่ามีบ่อยนักเลย) ฉลองวันรัฐธรรมนูญ (ดูรักประชาธิปไตยเนอะ จริงๆ หาเรื่องฉลองไปงั้นแหละ) แล้วก็เลี้ยงสิ้นปี

แต่เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนกำลังกลับจากงานเผา ซึ่งเป็นวันรัฐธรรมนูญพอดี ระหว่างอยู่บนแท็กซี่ เราลงมติเป็นเอกฉันท์ว่าจะไม่กลับไปเหนื่อยทำอาหารที่บ้านแล้ว บอกแท็กซี่เปลี่ยนเป้าหมายโลด

คุณประสิทธิ์นั่งข้างคนขับไม่ขัดแย้งใดๆ เพราะไม่ใช่คนออกตังค์ และไม่ขออะไรมาก อย่าเป็นสุกี้เป็นพอ เพราะยังเอียนจากตอนวันพ่อ เลยไปร้านอาหารซีฟู้ดใกล้ๆ บ้าน

เรื่องไม่ได้เกี่ยวกับที่เราจะไปกินหรอก แต่เป็นบทสนทนาของคุณนายสมจิตรผู้ไม่เคยปล่อยให้รถต้องเงียบเหงา

คุณนายสมจิตรเล่าถึงการเปลี่ยนแปลงในองค์กรของตัวเอง เดี๋ยวนี้ร้านขายผ้าในสำเพ็ง เขาใช้ระบบติ๊ดนิ้วเข้างานแทนการตอกบัตรแล้วนะ ปัญหาคงไม่เกิด ถ้าเครื่องมันอยู่ประจำทุกสาขา หรืออยู่ที่สาขาของคุณนายเขา แต่มันดันไปอยู่ในสาขาที่อยู่ด้านในซอยชนิดต้องฝ่ามหาชนเข้าไป คุณนายสมจิตรเลยไม่พอใจเอามากๆ ร้องเรียนกับเจ้านายว่า

"โอ้ย มาถึงตั้งแต่แปดโมงนิดๆ แล้ว แต่ต้องเบียดคนไปติ๊ดนิ้ว กว่าจะ "บันทึกสำเร็จค่ะ" กว่าจะเดินกลับมาร้าน กว่าจะจัดหน้าร้าน กว่าจะได้ขาย ปาไปครึ่งวันแล้ว ติ๊ดนิ้วเข้าหนึ่งชั่วโมง จัดผ้าสองชั่วโมง เก็บผ้าสองชั่วโมง ได้ขายจริงๆ แค่สามชั่วโมง แถมยังต้องเดินกลับเข้าไปติ๊ดออกอีก สามีชะเง้อคอคอยแล้ว นี่ถ้าสามีขี้เกียจคอยไปมีกิ๊กจะทำยังไง"เอ่อ...คุณแม่คะ บ่นระบบที่ทำงานก็ยังสามารถพาดพิงถึงคุณประสิทธิ์ได้อีกนะคะจบเรื่องธรรมดา ประสาประสิทธิ์ ตอน 3Create Date : 12 มีนาคม 2554
Last Update : 12 มีนาคม 2554 8:31:50 น.
Counter : 141 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

piyanof
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]