สิงหาคม 2553

2
3
4
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
1 สิงหาคม 2553
All Blog
Midterm 1/53 สอบวันแรก
สวัสดีค่ะ

วันนี้สอบเสร็จไป 1 วิชาแล้วนะ หลังจากที่ตั้งใจอ่านหนังสือ เล่นfb และอ่านblog มาเป็นอย่างดีในตอนเช้าและค่ำ(ตอนบ่ายฝนตกหนัก อากาศสบายๆหลับตายคาชีสต์)ของวันศุกร์ ซึ่งอาจารย์ใจดีพร้อมใจกันหยุดให้อ่านก่อนสอบ 1 วัน ขอบคุณมากกกกนะค่ะ อิอิ ส่วนดึกๆตีหนึ่งถึงตีสามนั่งลบไฟล์อยู่หน้าจอคอม เนื่องจากdrive C แดงแจ๋เลย ลบจนไม่รู้จะลบอะไร ลบfont สวยๆที่บ้าโหลดมาก็ยังไม่ดีขึ้น น้องเมท(พยาบาล ปี 2)ก็จะนอนแล้วจะลุกมาอ่านใหม่ตอนตี 5 เราก็เอาด้วยดีกว่า(ทั้งที่ไม่เคยทำ) ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ตี 5 ตอนนั้นก็ตี 3 นิดหน่อย กะว่านอนราวๆ2ชั่วโมง ไหนๆก็สอบเช้า ไว้นอนตอนบ่ายๆ

พอถึงตี 5 นาฬิกา(มือถือ)มันก็ทำหน้าที่ได้ซื่อสัตย์มากก หลับอยู่ดีๆมันก็ดัง น้องเมทก็ลุกมาอ่านหนังสือ ส่วนปอบนั้น.......แหะๆ นึกขึ้นได้ว่าตั้งปลุกไว้หลังจากที่ด่ามือถือในใจเสร็จแล้วว่ามันจะดังทำไมฟ่ะ ปณิธานที่ตั้งไว้ว่าจะลุกขึ้นมาอ่านหนังสือตอนตี 5 เป็นครั้งแรกก็หมดไปทันที อันเป็นผลมาจากกฏทางฟิสิกส์ที่ว่า แรงดึงดูดของโลกที่กระทำต่อหนังตาและศีรษะในช่วงเวลาใกล้เช้า ณ ตำแหน่งที่มีเครื่องนอนอยู่พร้อมหน้าจะรุนแรงมากเป็นพิเศษ และผลลัพธ์ของมัน คือ ทำให้เราเปลี่ยนเวลาตั้งปลุกใหม่เป็น 7 โมงเช้าแทน(หมายเหตุ- สอบ 9โมงค่ะ)

คราวนี่ถือว่ามือถือมันทำบุญมาดี ปอบบังเอิญลืมตาขึ้นมาเองตอน 6.59 น.เลยรอดพ้นจากการถูกด่าว่าดังทำไมตอนนี้ไป(ซึ่งปกติมันจะโดนแทบทุกเช้า) ลุกขึ้นมานั่งลอยๆซักพัก พอน้องเมทอาบน้ำเสร็จ ก็เดินลอยๆไปอาบบ้างกะว่าอาบน้ำแต่งตัวเสร็จเรียบร้อย จะได้อ่านต่ออีกหน่อย แต่....ใครเคยเป็นแบบปอบบ้าง ขนาดแต่งตัวเสร็จแล้วยังรู้สึกลอยๆอยู่เลย

นั่งอ่านหนังสือพร้อมเสบียงที่ตรียมไว้เป็นแซนวิชจากตลาดเกษตรเมื่อวาน ตาก็เหลือบดูเวลาไปเรื่อยๆ เครื่องเขียนก็เตรียมแล้ว บัตรนศ.ก็เสียบในกระเป๋าแล้ว เงินสำหรับติดสินบนเจ้าหน้าที่ เอ๊ย ซื้อมื้อเที่ยงก็เรียบร้อยแล้ว รอเวลาให้ถึง 8.40น.กะว่าไปก่อนเวลาซัก 20 นาทีกะลังดี จะได้หาที่นั่งอ่านหน้าห้องสอบได้ แต่...(อีกแระ)ที่นั่ง(บนพื้นเนี่ยแหละ)หน้าห้องสอบมันเต็มได้ไงหว่า ปกติยังไม่ค่อยมีคน เฮ้อ!

หลังจากหาที่ลงหลักได้แล้ว ตาก็อ่านไป หูก็เงี่ยฟังคนข้างๆไป ติวกันไปบ้าง อยู่ดีๆก็มีเสียงเพื่อนคนนึงดังขึ้นมาว่า"เพื่อนๆ อ.บอกว่าให้ใช้ดินสอ 2B ด้วยนะ" หึหึ งานนี้ไม่ทราบล่วงหน้า เกิดการแลกเปลี่ยน ถามหาไส้ดินสอกันใหญ่ ปอบโชคดีหน่อยว่าเอากระเป๋าใบเก่าที่มี 2B มารอดไปงานนี้(ปอบมีไส้ดินสอกดให้เพื่อนยืมด้วยนะ แต่ตัวเองไม่มีดินสอกดอ่ะ)

หลังจากสัญญาณประหารแรกดังขึ้น พร้อมเสียงกรีดร้องเล็กน้อยตามธรรมเนียม มันก็คือเวลาถูกเชือดของเหล่าว่าที่ ภก.และภญ.ตัวน้อยๆ(ปีสี่แล้วทั้งนั้น) เนื่องจากอาจารย์มาเตือนไว้แล้วว่าหากไม่เข้าสอบหลังสัญญาณเชือดแรกใน 15 นาทีก็ไม่ต้องสอบกับกลัวว่าจะทำข้อสอบไม่ทัน เลยรีบเดินเข้าอย่างหักอาลัยต่อเสียงที่อาจนำมาซึ่งคำตอบโดยบังเอิญได้

ข้อสอบมีทั้งหมด 29 หน้าไม่รวมปก ทุกหน้าต้องเขียนชื่อและรหัส มีข้อสอบแทบทุกรูปแบบ ทั้งเติมคำตอบสั้นๆ(แต่มีหลายข้อ) อันนี้เหมือนจะทำได้เยอะสุด จับคู่ และช๊อยต์แบบ 5 ตัวเลือกอีก 70 ข้อ โฮ่ๆๆๆใน3ชม.ทำส่วนนี้ยังไม่ทันเสร็จก็หมดไปแล้ว 2 ชม.แต่ก็ออกก่อนหมดเวลานิดหน่อย เดินลอยๆกลับหอ พร้อมกับอาการง่วง หิว และอยากอ่านหนังสือในเวลาเดียวกัน เลยตัดสินใจตัดตัวเลือกสุดท้ายไปก่อน เพื่อนก็แนะนำว่าเค้าหิว ไปกินข้าวเหอะ กินเสร็จ หาวิธีลบไฟล์ขยะได้ CCleaner มา ลบไปซะราวๆ 17GBได้ เหอะๆ อะไรมันจะมากมายขนาดนั้น กะได้ Unlocker มาอีกตัว ลบไอ้ที่ไม่ออกได้เรียบ

จัดการคอมเรียบร้อยแล้ว แต่แรงโน้มถ่วงตรงที่นอนยังสูงแบบแก้ไม่ได้ เลยถูกดูดกลับมาลอยกลับมาตายคาเตียงอีกครั้ง ตื่นอีกที 5 โมงเย็น ลุกไปหาไรกินอีก เป็นร้านตามสั่งที่เพิ่งรู้ว่าข้างในมี subset เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ด้วย แต่ไม่ได้สั่ง

สุดท้าย สรุปว่าได้ว่าตอนบ่ายไม่ได้อ่านไรเลย เฮ้อ! จะสอบแล้วนะ

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า
-น้ำตาล 1 ชนิดอาจมีหลายชื่อ และแต่ละตัวมันเนิดมีรูปแบบของตัวมันเอง ไปท่องมาให้ดี
-โปรตีนก็ประมาณเดียวกับน้ำตาล ดังนั้นอย่าประมาท
-หัดท่องอะไรเป็นEng.บ้างจะได้ไม่ต้องอธิบายภาษาไทยให้ยาวเกิน
-ไปซื้อดินสอกดมาใช้ซะบ้าง ไส้ดินสอมันจะได้ไม่น้อยใจ อิอิ

มาเล่าให้ฟังขำๆค่ะ เล่าคนอื่นเดี๋ยวเค้าหาว่าพูดมาก(ซึ่งก็จริง) ใครที่อยู่ในช่วงสอบก็ขอให้ทำข้อสอบให้ได้ทุกคนนะค่ะ เพี๊ยง!!!
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ.........................ปอบ


Create Date : 01 สิงหาคม 2553
Last Update : 27 กันยายน 2555 2:29:10 น.
Counter : 272 Pageviews.

8 comments
  
ขอให้โชคดีในการสอบน่ะครับ เพี้ยง.....
โดย: Don't try this at home. วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:2:23:12 น.
  
หัวส้มก็จะสอบเหมือนกัน วันนี้วันแรกค่ะ แฮ่ะๆ
โดย: เด็กหัวส้ม วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:7:55:08 น.
  
ขอให้สมองโปร่งใส สอบได้คะแนนที่ตัวเองพอใจนะ

เออ...ชื่อน่ารักดีนะ "ปอบ"
โดย: แป๊ะอีกแล้ว วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:15:57:18 น.
  
เข้ามายืนฉีกยิ้มยามดึก
โดย: Don't try this at home. วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:0:19:36 น.
  
เป็นกำลังใจให้คนที่เป็นนักศึกษาค่ะ น่าเห็นใจนะคะ แต่ก็เป็นหน้าที่ค่ะ สู้ๆนะคะ
โดย: Sai Eeuu วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:8:29:51 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะค่ะ
โดย: kanyong1 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:22:59:06 น.
  
ขอเป็นกำลังใจให้สอบได้ตามใจคิดนะค่ะ แล้วอย่าลืมอ่านหนังสือด้วยล่ะ

ขอบคุณนะค่ะที่แวะมาทักทายกัน

สวัสดีตอนเย็นค่ะ
โดย: reception hall วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:17:48:33 น.
  
ประเทศไทยจะมีหมีแพนด้าเพิ่มขึ้นอีกตัวเหรอเนี๊ย ฮ่าๆ
โดย: Don't try this at home. วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:1:30:38 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ซากดาว
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ด้านบนของblog นี้จะเขียนอะไรที่อยากเขียนค่ะ
ถ้าอยากดูที่มีสาระเลื่อนลงมาดูข้างล่างได้
จะคั่นไว้ให้นะค่ะ

บางส่วนที่เขียนอาจยาวไปหรืออกทะเลบ้างซึ่งไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องนั้น ส่วนหนึ่งเพื่อใช้เป็นบันทึกความทรงจำของตัวเองค่ะ