pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
31 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ประจำปี ๒๕๕๘

Aquarius 2015,ราศีกุมภ์ 2558 Thai Astrology horoscope ดวงชะตาฟ้าลิขิต พิรฌาน

มกราคม

     ปีใหม่นี้จะได้ไปทำบุญตักบาตรไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำให้มีโชคลาภ สุขภาพแข็งแรง หมดทุกข์หมดโศก .. ประเดิมหน้าที่การงานปีใหม่นี้ค่อนข้างท้าทายความรู้ความสามารถ และ ความอดทนอย่างยิ่งยวด พนักงานอาวุโส,ลูกจ้างบริษัทหากหมดสัญญาว่าจ้าง,ตกงานค่อนข้างจะลำบากในการบุกเบิกธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะใครที่มีหนี้สินผ่อนบ้าน,ผ่อนรถอยู่ จะหมุนเงินไม่ออกเสี่ยงถูกฟ้องร้อง,มีปัญหาคดีความด้านการเงินหนักหน่วง ไม่ควรกู้ยืมเงินนอกระบบเด็ดขาด เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำงานดีๆให้ เจ้านายเก่า,ญาติพี่น้องก็เอาใจช่วย ขอกู้ยืมเงินธนาคารผ่านฉลุย รีไฟแนนซ์เกี่ยวกับบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์,ของมีค่าเอาไปจำนองจำนำ คนทำงานหาเช้ากินค่ำหรืองานกลางคืนที่รายรับไม่พอรายจ่ายจะทนติดลบต่อไปเรื่อยๆไม่ไหว หนีหนี้ไปตายเอาดาบหน้า ไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล,เมืองนอก,ชายแดนแม้จะเหน็ดเหนื่อยกว่าแต่ไม่เสียดอกเบี้ยเงินกู้พอมีเหลือเก็บแล้วจะร่ำรวย อาชีพบางอย่างมีเฮงเพราะมีคุณทำได้แค่คนเดียว แทบไม่มีคู่แข่ง ของบางอย่างเหมือนทางใครทางมัน และ ขึ้นอยู่กับทำเลค้าขายด้วย การอ่อนประสบกาณ์ และ ไม่รู้จริงจะสร้างหนี้สินมโหฬารหากลงทุนเอิกเกริกในตอนแรก อย่าตั้งความหวังเอาไว้สูง ทำกรอบรูป,แกะสลักไม้ลวดลาย,ปูนปั้น โมลด์ขึ้นรูปชิ้นงานศิลป์แทนการใช้โลหะ ปูนพสาสเตอร์ตัวมาสคอร์ต,ตุ๊กตุ่นตุ๊กตูน ของเล่นเด็ก .. แฮนด์เมดจะทำเงิน ขายของเลียนแบบ,เสี่ยงละเมิดลิขสิทธิ์ก็ไปได้แบบเทน้ำเทท่า เคสโทรศัพท์มือถือ หูฟังขั้นเทพ ขายของเก่า,เครื่องมือ,อุปกรณ์ก่อสร้าง,ปั้มลมปั้มน้ำตลาดคลองถม รวมเศษ ให้บริการหลังการขาย,ซ่อม,ตรวจสอบคุณภาพสินค้า รีโนเวต กำจัดขยะ,น้ำเสีย วิจัยด้านเยื่อกระดาษ,สเต็มเซลล์,ออแกนนิคส์,วิศวพันธุกรรม-วิศวกรรมเคมี,จีเอ็โอ,พลังงานทางเลือก นักกฎหมาย,การบัญชีงานเข้า องค์กรอิสระ,องค์กรมหาชน,เอ็นจีโอได้รับเงินทุนสนับสนุน แพทย์แผนไทย,นักกายภาพบำบัดได้ใบประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิตไปหากินเมืองนอกร่ำรวยกว่า มุ่งมั่นสอบชิงทุนเรียนต่อระดับสูง หรือ เป็นครูอาจารย์ให้ได้ นร,นศ.ได้ทุนกุ็ยืม หรือ แรงบันดาลใจจากคนรัก,ครอบครัวทำให้ผลการเรียนดีขึ้น เรียนด้วยทำงานไปด้วยไม่สามารถทิ้งอย่างใดอย่างหนึ่งเพระเป็นเครดิตทำให้ได้เงินเดือนสูง เรียนมาอย่างไปทำงานอีกอย่าง จู่ๆเกิดบ้ากิจกรรมชมรม,กีฬา คนรักอาจช่วยเหลือเงินทองเป็นครั้งสุดท้าย หนี้สินหรือความทุกข์วิกฤตในครอบครัวจะพิสูจน์รักแท้ ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้เรียนสูงมีอนาคตดี มีใครหลายคนมาปลอบใจให้คุณคลายอาการผิดหวังอกหักลุกขึ้นมาสู้ใหม่ update Dec 31,2014

กุมภาพันธ์

     ญาติพี่น้องคนใกล้ชิดมีส่วนช่วยเหลือเงินทอง ผู้ใหญ่เมตตาเอ็นดู มีผลประโยชน์ร่วมกันคงไม่ทอดทิ้งตอนตกระกำลำบาก บ้างก็แนะนำให้ไปทำงานเมืองนอกดูสักพัก เปลี่ยนฮวงจุ้ยทำมาหากินแล้วน่าจะเฮง วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียจะรับงานนอก,ฟรีแลนซ์ก็ไม่เลว อย่างน้อยลองเสนอไอเดีย,ออกแบบ-ดีไซน์ขึ้นต้นให้ลูกค้า นำเสนอผลงานแล้วเข้าตานายจ้าง เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,ฟรีแลนซ์จะร่ำรวย ค้นพบสินค้าทำเงิน จึงอยากเป็นตัวแทนนำเข้าส่งออก ซื้อขายออนไลน์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระตั้งใจทำผลงานให้ล้ำเลิศ ดีที่สุด แพงแค่ไหนคนก็จะซื้อ อาจขยายสาขา,เพิ่มการลงทุนต่อไปได้อีก โดยเฉพาะพวกแฟชั่นเสื้อผ้า,เครื่องประดับอัญมณี,เครื่องสำอาง ให้บริการท่องเที่ยวโรงแรมรีสอร์ท จัดประชุมสัมนา,จัดเลี้ยงในหรือนอกสถานที่จะมีเครือข่ายลิงค์ถึงกัน ขายทรัพย์สินได้เงินก้อนโตอาจจะไม่พอใช้ต้องกู้เพิ่ม ช่วงนี้ค่อนข้างเสียเครดิต-หนีหนี้ จ่ายบิลค่าน้ำไฟฟ้าโทรศัพท์ค่าเทอมไม่ทัน เอกสารสำคัญหายกลายเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโต ระวังถูกปลอมแปลง,แฮ็กรหัสเอทีเอ็ม,บัตรเครดิต ตรวจสอบบัญชีการเงินให้ละเอียดจะพบสิ่งผิดปกติ ไม่ชอบมาพากล อาชีพบางอย่างมีคุณทำได้คนเดียว ย่อมจะร่ำรวยแน่ๆ เสียอย่างเดียวมันค่อนข้างยากเย็นแสนเข็ญ ต้องได้รับความช่วยเหลือร่วมมือกับคนอื่นด้วย ออเดอร์จากนายทุนต่างประเทศเสี่ยงผิดกฎหมาย เช่น โบราณวัตถุ,พระเครื่อง,ภาพเขียน.งาช้าง,ไม้พะยูง..ของป่า,สัตว์ป่าสงวนพิลึกกึกกือ เจ้านายโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่ให้ ไปทำงานลำบากกว่าเดิม ถ้าไม่เห็นแก่เงินคงปฏิเสธตั้งแต่แรก รู้ตัวว่าต้องทำงานใช้หนี้ไปอีกนาน ทำตัวเป็นพวกหาเช้ากินค่ำ เป็นเจ้านายตัวเอง รักศักดิ์ศรี ไม่อยากทำงานที่สังคมรังเกียจ,งานกลางคืนเพราะเห็นแก่คนรักหรือลูก บรรพบุรุษมาเข้าฝันให้ลาภ นร,นศ.มีแนวโน้มจะเรียนด้วยทำงานไปด้วย ภาคปฏิบัติ หรือ ตอนฝึกงานโหด ทัศนคติที่มีต่อวิชาชีพหรือคณะที่เรียนอยู่เปลี่ยนไป เรียนจบแล้วอาจจับต้นชนปลายไม่ถูก โอนย้ายหน่วนกิตไปเรียนต่อคณะ,สถาบันที่มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าเพราะผู้ปกครองไม่มีปัญญาส่งเสีย ใช้เงินไม่เป็น-แบมือขอพ่อแม่ยัน ความรักสวนทางกันกลับตาลปัตรเหมือนงูกินหาง แฟนเขาทั้งนั้น ปล่อยทุกอย่างให้เป็นไปตามพรหมลิขิต update Jan 21,2015 

มีนาคม

     การได้ทำงานตรงกับวุฒิการศึกษา ความถนัดชอบพอ และ ความสามารถที่แท้จริงของตัวเอง ย่อมส่งผลต่อความมั่งคั่งร่ำรวย มีกำลังใจต่อยอดความสำเร็จให้ยั่งยืน บัณฑิตจบใหม่อาจรอผลการสอบ ใบทรานสคริปท์ หรือ สอบให้ได้ใบประกอบวิชาชีพล่าช้า ผู้ที่อยากไปทำงานหรือเรียนต่อต่างประเทศ รอวีซ่า หรือ เวิร์คเพอมิตผ่านให้ได้ก่อน ผลทดสอบขั้นพื้นฐานทางวิชาการ,ภาษาต่างประเทศคือสิ่งสำคัญ ถ้าสินค้า,ยา-เวชภัณฑ์,เครื่องมือแพทย์ไม่ได้รับการรับรองจากอย.แล้วนำมาขาย เกิดผลข้างเคียงเสี่ยงทำให้ลูกค้าเจ็บป่วย ตัวคุณเองต้องรับผิดชอบเต็มๆ แพทย์,เภสัชกรอย่าเสี่ยงทดลองยา,วัคซีนกับคนไข้ หรือ รับทำแท้ง-อุ้มบุญผิดกฎหมาย ทนายความ,พนักงานสอบสวนไม่แม่นหลักฐาน สำนวนฟ้องร้องอ่อน หมดกำลังใจทำมาหากินเพราะรายรับไม่พอกับรายจ่าย แบกดอกเบี้ยเงินกู้ หนี้สินบานตะไท หวังพึ่งพาคู่ครอง หรือ ลูกๆ อย่างน้อยเขาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ยอมทนทุกอย่างเพื่ออนาคตของครอบครัว มีเกณฑ์เดินทางทั้งใกล้และไกล อาศัยบ้านญาติ,หอพักเพื่อนเป็นครั้งคราว งานนอก,ฟรีแลนซ์ที่คนในวงการติดต่อให้ทำยากเย็นแสนเข็ญ หนีเสือปะจระเข้ เปิดเต็นท์รถมือสอง รับซื้อขายต่อจัดไฟแนนซ์ ซ่อมบำรุง ยั้งมือในการปล่อยกู้นอกระบบเพราะตามทวงหนี้เก่าไม่ได้ ประชุมพนักงานใหม่สาขาอื่นที่เจ้านายมอบหมายให้ไปดูแลแทน วางแผนการตลาดเพื่อกอบกู้สถานะบริษัทให้อยู่รอดได้ จากขาดทุนเป็นกำไร ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เปลี่ยนอาชีพ,ที่ทำงาน,ชื่อเสียงเรียงนามเผื่อเฮง เมื่อแก้ปัญหาไม่ไหวก็ต้องวางพักเอาไว้ชั่วคราว หรือ เปลี่ยนมือให้คนอื่นมาจัดการแทน สู้ไม่ได้ก็หนี ช่วงนี้ไม่ค่อยมีทางเลือกมากนัก นอกจากรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง อดทน และรอคอย นร,นศ.พอใกล้จบแล้วหมดไฟ สอบให้ได้แค่ผ่าน เปลี่ยนคณะ,สถาบันที่เหมาะสมกับเงินทุนพ่อแม่ที่ส่งเสีย แม้จะล่าช้าบ้างก็ดีกว่าเรียนไม่จบหมดอนาคต หาวิธีไม่ให้ถูกเกณฑ์ทหาร แทงเรื่องสุขภาพไม่สมบูรณ์ เป็นโรคหอบหืด นิ้วล็อค พิการ วิกลจริต .. คุณแม่วัยรุ่นคลอดลูกแล้วค่อยไปเรียนต่อการศึกษานอกโรงเรียนก็ได้ ฟ้องร้องการเลี้ยงดูบุตร มีลูกนอกสมรส ซึ่งอาจเกิดจากตัวคุณหรือคู่ครองไปมีเมียน้อย ขอให้คู่ครองช่วยจ่ายเงินค่าบัตรเครดิต,บิลต่างๆ เคลียร์หนี้สินให้ถ้ายังรักกันจริง update Mar 19,2015

เมษายน

     หนักใจกับภาระบางอย่าง หากเรียนด้วยทำงานไปด้วยจะเลือกสถานที่อยู่ให้เดินทางได้สะดวกอย่างไร ถ้ารับจ้างสอนพิเศษตามบ้านจะวิ่งรอกไม่ได้ ไม่คุ้มค่าเหนื่อยกับการเดินทาง ถ้ามีโรงเรียนกวดวิชา หรือ ห้องแถวให้เด็กๆเดินทางมาเรียนเองจะง่ายกว่า จู่ๆตั้งครรภ์จึงคิดขยับขยายหาที่อยู่ใหม่ หรือ พี่เลี้ยงเด็ก เสียเครดิตจึงคิดว่าจะหาเงินสดมาโปะหนี้ด้วยการขายบ้าน,ที่ดิน ทั้งนี้หากคู่ครอง,หุ้นส่วนแนะนำให้เปลี่ยนงาน หรือ ประกอบอาชีพอิสระร่ำรวยอย่างเพื่อนๆทำกันก็อยากลองดูบ้าง เงินไม่สพัดดังคาด รายได้ตกต่ำ หนี้สินเพิ่มพูน แต่ยังมีช่องทางทำให้รายรับมากกว่ารายจ่ายด้วยการกู้เงินเพิ่ม หารายได้เสริม ไม่งั้นก็ชักดาบ ธุรกิจเอสเอ็มอี.สายป่านไม่ยาวพอก็เตรียมพับฐานได้เลย มีความสามารถด้านแฮนด์เมด เก่งอยู่เจ้าเดียวเท่านั้นจึงจะรอด ผู้ว่าจ้างรายใหม่ หรือ บริษัทที่จะรับสมัครงานมาจากคำแนะนำของเพื่อนๆ,ข่าววงใน วุฒิการศึกษา,ใบผ่านงาน,ใบรับรองสุขภาพยังจำเป็น ประสบการณ์หรือผลงานที่ผ่านมาคือตัวเลือกอันดับต้นๆ ผู้ว่าจ้างยินดีจ่ายแพง โดยเฉพาะผู้ชำนาญการด้านกฎหมาย การเงิน/บัญชี/ภาษี การจัดตั้งบริษัท บริการกองทุน/หุ้น วิเคราะห์ข้อมูล วีซ่าไม่ผ่าน หรือ ใช้สิทธิ์พำนักแบบนักท่องเที่ยวไปก่อน ไปขายแรงงานที่เมืองนอก เหมือนโรบินฮู้ด เป็นลูกจ้างร้านอาหาร คนรับใช้ หรือ อาชีพที่ผิดกฎหมาย สังคมรังเกียจ ฝันเห็นกุมารทอง,สัตว์ประหลาดมาบอกโชค นร,นศ.สายวิทยาศาสตร์การแพทย์อดทนอีกเฮือกเดียวก็เรียนจบแล้ว ได้ประกาศนียบัตรก็อยากยกระดับตัวเองให้สูงขึ้นด้วยการเรียนต่อป.ตรี เมื่อเตรียมตัวสอบไม่ทัน หมดสิทธิ์เข้าคณะ,สถาบันดังของรัฐก็เลือกเรียนมหาวิทยาลัยเอกชนได้ ขอกู้ยืมเงินกองทุนเพื่อการศึกษาถ้าจำเป็น การโอนย้ายหน่วยกิตต่างคณะ,สถาบันไม่รวดเร็วดังใจ เสียเวลาเดินทางติดต่อไปมาด้วยตนเองจะดีกว่า เริ่มต้นชีวิตใหม่หลังจากดวงตกมานาน แต่งงานมีครอบครัว ประกอบอาชีพอิสระ ห่างไกลจากบ้านเกิดเมืองนอนเมื่อเสี่ยงโชคไปหากินเมืองนอก update Apr 16,2015

พฤษภาคม

     รอเอกสารที่ยื่นติดต่อกับทางราชการ เช่น ขอใบอนุญาตก่อสร้าง เปิดกิจการร้านค้า,บริษัท ต่อสัญญา พาสปอร์ต-วีซ่า ใบประกอบวิชาชีพ-รับรองผลการศึกษา,ทรานสคริปท์ ใบผ่านงาน ใบรับรองแพทย์ เคลมประกันชีวิต,สุขภาพ,อุบัติภัยต่างๆ ใช้สิทธิพิเศษในการเบิกค่ารักษาพยาบาล,ประกันสังคม-บัตรทอง เตรียมหลักฐานด้านการเงินเพื่อขอสินเชื่อธนาคาร กู้เงินมาซื้อบ้าน,อาคาร หรือ เป็นหลักฐานในการเดินทางไปต่างประเทศ ตัวเองเจ็บป่วยไม่สบาย หรือ ต้องพาพ่อแม่ไปหาหมอที่โรงพยาบาล ควรระมัดระวังจากคลื่นความร้อน เป็นลมแดด เส้นเลือดในสมองแตก หรือ ตีบตัน ขโมยยกเค้า ข้าวของในบ้านเสียหาย พังทลาย เป็นหนี้สินจากค่ารักษาพยาบาล ค่าเทอม,ค่าหน่วยกิตในการศึกษาของตนเองหรือบุตรบริวาร คดีความฟ้องร้องด้านการเงินทำให้เสียเครดิตตามไปด้วย บุคลากรด้านการแพทย์ ตัวแทนจำหน่ายยา,เวชภัณฑ์กำลังมือขึ้น พนักงานการเงิน,บัญชีเคลียร์ตัวเลขไม่ทัน ผู้พิพากษา,ทนายความแบกรับคดีไม่หวาดไม่ไหว มีแนวโน้มจะเปลี่ยนงานตามที่คนรัก,เพศตรงข้ามแนะนำ ไปพักฟื้นร่างกายตามสถานที่แปลกใหม่ มีธรรมชาติสวยงามจะทำให้โรคร้ายหายขาด พระสงฆ์,สิ่งศักดิ์สิทธิ์มาให้ลาภ นร,นศ.มีโอกาสดีที่จะได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ พักอาศัยกับญาติผู้ใหญ่ที่นั่น สอบชิงทุนการศึกษาจะสำเร็จในช่วงปลายปี สับสนในการเลือกสถานที่เรียนต่อ อุปสรรคคือการเดินทาง หรือ ความสะดวกสบายของหอพัก ถ้าจะเรียนด้วยทำงานไปด้วยอาจสำเร็จการศึกษาล่าช้า อาจารย์ขอลาพักเพื่อไปทำงานกับบริษัทเอกชน ข้าราชการอาจถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนจึงเว้นวรรคหน้าที่ประจำชั่วคราว ทะเลาะกับแฟนเพราะเรื่องเงินทองติดขัด ผิดใจกับผู้ใหญ่ บางทีคู่ครองก็ขอร้องให้เลิกทำงาน หรือ เปลี่ยนอาชีพใหม่ เพื่ออนาคตของลูก คุณแม่มือใหม่พลิกตำราไม่ทัน เวลามีเรื่องไม่สบายใจก็อยากให้ใครสักคนรับฟัง แบ่งเบาความรู้สึกทุกข์ใจ ตึงเครียด หรือ เบี่ยงเบนความสนใจไปกับเรื่องสนุกสนานอย่างเด็กๆ ดูถ่ายทอดสดกีฬา,เกมส์โชว์,ประกวดความสวยงาม update May 14,2015

มิถุนายน

     บัณฑิตจบใหม่ควรเลือกทำงานให้ตรงสายกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ หรือ ที่มีระบบจัดการบริหารอย่างมืออาชีพแทนที่จะทำงานในครอบครัว หรือ ระบบกงสีที่ขาดความทันสมัย ไม่มีเทคโนแครท เก่งด้านบริการโรงแรม,ท่องเที่ยว,นวด-สปา ออกแบบสถาปัตย์,กราฟิกดีไซน์ บรรจุภัณฑ์ อินทีเรีย พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน ให้เช่า นิติบุคคลอาคารชุด,ตัวแทนนำเข้าส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ จัดซื้อจัดจ้างงานหลวง จะรุ่งโรจน์ หนี้สินที่ตัวเอง หรือ พ่อแม่ก่อไว้ยากที่จะหาเงินมาชดใช้ได้ทัน รีบขอความช่วยเหลือจากคนใกล้ชิดก่อนโดยด่วน อย่าหวังว่าจะมีรายได้เสริม,งานนอกมาชดเชย หนีหนี้ไปอยู่ศัยอยู่กับญาติพี่น้อง,ทางบ้านคู่ครอง เก็บตัวในเซฟเฮ้าส์ ไม่งั้นก็บวช ช่วงดวงตกสุดขีด หรือ เจ็บป่วยหนักอย่างนี้ไม่มีอะไรดีกว่าหาความสงบสุขทางใจ ปลีกวิเวก หมายธรรมชาติ สักพักหนึ่งแล้วจะมีทางออกเอง หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามช่วยเหลือรักษาเครดิต,จ่ายหนี้แทนบางส่วน เพื่อนสนิทบางคนก็แนะนำงานใหม่ให้ หรือ คอยปลอบใจให้สู้ชีวิต อย่าย่อท้อต่อความลำบาก นักกฎหมายได้งานสมน้ำสมเนื้อ มีส่วนแบ่งจากผลการตัดสินของศาล ยึดทรัพย์จำเลยมาขายทอดตลาด เป็นตัวแทนด้านลิขสิทธิ์,สิทธิบัตรพิทักษ์ผลประโยชน์ของบริษัทต่างประเทศ ล็อบบี้ยีสต์ เลิกเล่นการพนัน,อบายมุขอย่างเด็ดขาด หันมาประกอบอาชีพสุจริตก่อนจะสายเกินไป นร,นศ.ช่วยเหลือพ่อแม่หารายได้ช่วงปิดเทอม ไปเรียนซัมเมอร์แคมป์เมืองนอก ฝึกให้เคยชินในการใช้ชีวิตโดดเดี่ยว ไร้ญาติขาดมิตร ญาติที่อยู่เมืองนอก,แดนไกลจะกลับมาเยี่ยมเยือน ชักชวนกันไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา ยื่นคะแนนแอดมิชชั่นส์ ตัดสินใจให้แน่นอนอย่าโลเล ย้ายหอพักไปมาเสียเงินมัดจำทิ้งเปล่าๆ ยื่นเรื่องขอทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษาเสียแต่เนิ่นๆ ได้รับทุนส่งเสริมการศึกษา,ทำกิจกรรมชมรมจากรัฐและเอกชน แฟนอยากให้ทำแท้ง หรือ มีลูก ซึ่งขัดแย้งกับคุณเอง จะเริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่ต้องลืมอดีต อะไรผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ไม่หวนคืน สุขทุกข์คละเคล้าหมุนเวียนไม่เคยหยุดนิ่ง อยากให้ลูกภูมิใจ พอชดใช้กรรมเก่า หมดสิ้นวิบากกรรม ชีวิตย่อมเป็นไปอย่างที่หวังเอาไว้แต่แรก update June 11,2015

กรกฎาคม

     วางแผนการใช้ชีวิตครอบครัว แต่งงาน,มีลูก อยู่ร่วมกับพ่อแม่พี่น้องพร้อมหน้าพร้อมตา ไปเรียนต่อหรือใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ การติดต่อประสานงานในบางเรื่องสะดุดกึก ไม่รวดเร็วดังใจ โดยเฉพาะกับหน่วยงานราชการ แบ่งโฉนด,รังวัดที่ดิน ขอใบอนุญาต,ใบขับที่รถยนต์ ใบรับรองผ่านการเกณฑ์ทหาร .. ขอวีซ่า,พาสปอร์ต ขอสินเชื่อซื้อบ้าน,ที่ดินจะมีการพิจารณาล่าช้า อาจต้องยื่นหลายแบงก์ รีไฟแนนซ์ หรือ นำบ้าน,ที่ดินไปค้ำประกันเงินกู้,บิดบอนด์ ซื้อผลงานเพื่อให้มีสิทธิ์ประมูลจัดซื้อจัดจ้าง รับเหมาก่อสร้างโครงการหลวง อยากได้ที่ดิน,มรดกคืน หรือ เก็บรักษาทรัพย์สินของบรรพบุรุษเอาไว้ให้ได้ คำนึงถึงเกียรติยศ,ศักดิ์ศรีของวงศ์ตระกูล เซ้งร้านค้า,มัดจำสินค้าแล้วแต่ยังขาดเงินหมุนเวียน ช่างตกแต่งภายใน,เฟอร์นิเจอร์,อินทีเรียดูสัญญาให้ชัดเจน ส่วนที่เป็นงานเพิ่มจะเก็บเงินจากใคร มีปัญหาในการเบิกเงินงวด ส่งมอบงานครั้งสุดท้าย ตามเก็บรายละเอียดอยู่อื้อ ทำอะไรไม่ค่อยถูกใจผู้ว่าจ้าง ทางที่ดีอย่าสุกเอาเผากิน จากที่เคยขายยา,เวชภัณฑ์,ประกันชีวิตก็มาสนใจแฟชั่นเสื้อผ้า,เครื่องสำอาง,ความงดงาม ข้าราชการการเกิดความลังเลในการโยกย้ายที่ทำงาน,ที่อยู่อาศัย ขึ้นอยู่กับสถานะของคนรัก,คู่ครองต้องมาตัดสินใจร่วมกัน พ่อแม่มีความห่วงใย สำนึกรักบ้านเกิด พนักงานบริษัทจะทำงานได้ไม่เต็มที่เพราะมีหนี้สิน ใช้จ่ายเงินเกินตัว ผิดใจกับเพื่อนร่วมงาน จะมีผู้ใหญ่มาเคลียร์ให้ กล้าเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากท่านเสียแต่เนิ่นๆ และ บอกความจริงก่อนสายกินไป มีลาภลอยตอนดวงตก นร,นศ.จะได้ทุนเรียนฟรี หรือ มีเงื่อนไขชำระคืน,ทำงานตอบแทน โปรเจกต์ของอาจารย์ที่ปรึกษา,ผู้ใหญ่,องค์กรมาเบียดเบียนผลงานส่วนตัวของคุณเอง เขียนโครงการ,ของบประมาณ ศึกษาความเป็นไปได้ วนเวียนอยู่อย่างนี้หลายรอบกว่าจะอนุมัติ หรือ สำเร็จมรรคผล ระหว่างปิดเทอมได้มีโอกาสท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ พักอาศัยอยู่บ้านพ่อแม่,เครือญาติชั่วคราว ทำให้ประหยัดเงิน ถ้าคนรักใจถึงออกเงิน,ซื้อบ้าน,รถยนต์ให้จึงจะยอมแต่งงานด้วย update July 31,2015

สิงหาคม

     เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับหนี้สิน,คดีความของตัวเอง หรือ ครอบครัว รู้สึกว่าเงินทองหายาก ไม่รู้หายไปไหนหมด คำสั่งซื้อ,จ้างวานจากลูกค้าขาประจำ,ขาจรนานๆจะโผล่มาที ในปริมาณ,วงเงินน้อยกว่าเดิม อยากหันเหไปหารายได้จากทางอื่นบ้างเช่น เล่นหุ้น แชร์ ปล่อยเงินกู้นอกระบบ แต่กลัวเสียเครดิต,ทวงหนี้ใครไม่ได้ ไม่อยากจ้างทนายความฟ้องร้องวุ่นวาย งานที่เคยทำกับพี่น้องเกี่ยวกับเครื่องจักรกล ขึ้นรูปชิ้นงาน,โลโก้ ประตู-รั้ว ทำเหล็กดัด,อลูมิเนียม ซ่อมรถยนต์,บริการหลังการขาย ขนส่ง,เดลิเวอรี่,เซลส์ .. แม้จะไม่ไว้ใจกันตอนนี้แต่ปีหน้าก็ต้องร่วมมือกันต่อไป ลูกค้าคือพระเจ้า ถึงอย่างไรควรมีมนุษยสัมพันธ์กับผู้คนมากหน้าหลายตา อดทน,กล้ำกลืนคิดเสียว่าด้านได้อายอด ปัญหาของหุ้นส่วน,คู่ครองคงแก้ไขได้เพราะทางบ้านเขาสนับสนุนเงินทอง มีที่ดิน,ทรัพย์สินขายเป็นเงินสดเอาไปหมุนเวียน,ชำระหนี้ ที่คิดว่าจะพึ่งพาอาศัยกันไม่ได้ก็ต้องขอร้องวิงวอนต่อไป วีซ่าไม่ผ่าน,ทำหนังสือเดินทางล่าช้า การขอใบอนุญาตต่างๆ,หลักฐานด้านเอกสารสำคัญตกหล่น,สูญหาย เสียเวลาทำใหม่อีก เปลี่ยนทนายความ รวบรวมสำนวนฟ้องร้องอีกหน ความยุ่งยากเกี่ยวกับตัวบทกฎหมายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ สัญญาปากเปล่าไร้ความหมาย ขอให้ยืนยันเป็นลายลักษณ์อักษรดีกว่า ทุกข์ใจกับหน้าที่การงาน เหน็ดเหนื่อยทั้งกายและใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีสิทธิ์ถอย ท้อแท้ไม่ได้ เดินหน้าสู้ยิบตา .. สนใจใช้ไอที,อีคอมเมิร์ชชั่วครู่ชั่วคราว นร,นศ.พักการเรียนเอาไว้ชั่วคราว หรือ เตรียมโอนย้ายหน่วยกิต เพื่อเดินทางไปศึกษา,ดูงานต่างประเทศ เรียนจบในประเทศรีบขอทุนเพื่อเรียนต่อนอกทันที ได้อาศัยญาติพี่น้องที่โน่นจึงปรับตัวกับชีวิตความเป็นอยู่ที่แปลกใหม่ หรือ เปลี่ยนใจอยากมีอิสระส่วนตัวไม่พึ่งพาใคร บางวิชายังไม่ออกเกรด ทำรายงานเพิ่ม รอทรานสคริปท์ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเรื่องง่ายทำไมกลายเป็นยาก การเปลี่ยนกฎระเบียบ,เงื่อนไขการสอบ,ลงทะเบียน,คิดคะแนนสับสนไปหมด ผิดใจกับคนชั้นต่ำ,เพื่อนงี่เง่า วางแผนครอบครัว-ไม่พร้อมมีบุตร รอให้มีบ้านช่องห้องหอ,ที่ทำงานมั่นคงเสียก่อน เก็บเงินสำรองไว้ใช้จ่ายเพื่อการศึกษา,สุขภาพ กลัวลูกเรียนไม่จบ ยิ่งเห็นเด็ก,สัตว์เลี้ยงเจ็บป่วยยิ่งตรอมใจ ขาดความหนักแน่นในฐานะเสาหลักของครอบครัว เก็บอาการไม่อยู่ หรือ นิ่งสงบรอให้เหตุการณ์คลี่คลายด้วยตัวของมันเอง update Sep 27,2015

ตุลาคม

     เพื่อนช่วยติดต่อแนะนำงานการให้ซึ่งจะส่งผลต่ออนาคตในปีหน้าตลอด อาจตกเป็นเบี้ยล่างเขา หรือ แรงงานทาสก็ต้องอดทนทำเพื่อเงิน เครดิตไม่ดี จ่ายบิลล่าช้าทั้งค่าไฟฟ้า,ประปา,โทรศัพท์ .. ระหว่างนี้ยังมีตัวช่วยที่พึ่งพาด้านการเงิน ถ้าตกงานก็ได้งานใหม่ หรือ ร่วมหุ้นลงทุนกับญาติมิตร ลูกน้อง,บริวารยักยอกทรัพย์แต่ไม่อยากเอาเรื่องเพราะรู้จักใช้งานกันมานาน ทำสัญญากู้ยืม,ซื้อขายบ้าน,ที่ดิน - รถยนต์ โยกย้ายที่อยู่อาศัย,ร้านค้า เซ้งร้านค้า,ทำออฟฟิศใหม่ นำเงินไปมัดจำสินค้า,ข้าวของ บางอย่างกว่าจะขายออกแสนยากเย็น เกิดความลังเลว่าจะเดินหน้าหรือถอยหลัง เปิดตัวช้า ซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยแล้วเกิดเสียดายเงินจึงเอาไปเปลี่ยน ธนาคารไหนไม่ปล่อยสินเชื่อหรือกู้ไม่ผ่านก็ลองเปลี่ยนที่ใหม่ซะ การต่อรองขอลดราคา,ค่าดำเนินการ,กำไรนั้นเป็นเรื่องปกติ มีผู้ว่าจ้างทำงานจิวเวอรี่,เจียรไนเพชรพลอย,ขึ้นรูปทองคำ อินทีเรีย-สถาปัตย์ แฟชั้นเสื้อผ้า,เสริมสวยเพราะเชื่อมั่นในฝีมือ ทั้งเร่งด่วน และ เจรจาทาบทามล่วงหน้า อาจให้ทำตัวอย่าง,ม็อกอัพนำเสนอ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากจมไม่ลง มีหนี้สิน,คดีความเป็นชะนักปักหลัง ย่อมต้องการเงินเดือน และ ผลตอบแทนสูงขึ้น จะหางานหรือบริษัทที่ใจถึงว่าจ้างคุณขนาดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย บัณฑิตจบใหม่ไม่ได้ทำงานตรงกับความรู้ที่ร่ำเรียนมา ทำเปย์เม้นต์,บีโอคิว,ถอดแบบ-ประมาณราคา งบประมาณ วิเคราะห์ข้อมูล คุยกันแต่เรื่องเงิน ข้าราชการ,องค์การมหาชน,บุคลากรด้านการแพทย์ก้าวเข้าหาชุมชน เอชอาร์ เอชเอ ต้องการความมีส่วนร่วม รู้สึกเป็นเจ้าเข้าเจ้าของร่วมกัน ขอวีซ่าไม่ผ่าน นร,นศ.กว่าจะจบทันรับปริญญาลุ้นแทบตาย อาจารย์ออกเกรด,ส่งผลสอบให้เกือบไม่ทัน ขอตรวจสอบคะแนนดิบซึ่งส่งผลต่อการถูกรีไทร์หรือจบหลักสูตร เพศสัมพันธ์อันตราย,คุมกำเนิดผิดพลาด,แพ้ท้อง ไปให้กำลังใจคนที่กำลังคลอดลูก,จะมีหลานเอาไว้เลี้ยงอีก ลูกเล็กเด็กแดงน้อยใจที่ห้ามใช้มือถือรุ่นใหม่,แท็บเล็ท กลัวเด็กติดเกมส์,เป็นทาสโซเชี่ยลมีเดีย ไม่สนใจออกกำลังกาย,เข้าสังคมพบปะผู้คน ผู้ใหญ่หวังดีช่วยตักเตือนในการคบหาเพศตรงข้าม ห้ามออกจากบ้านยามค่ำคืน หรือ ไปเที่ยวทัศนาจร update Oct 31,2015

พฤศจิกายน

     แยกทางกับหุ้นส่วน,คู่ครองเพราะดวงตกสุดขีด ไม่จำเป็นต้องหาเหตุผลอะไรมาอธิบาย อยากจะก่อร่างสร้างตัวให้ร่ำรวยเพื่อครอบครัวมีความมั่นคง แรงผลักดันหรือกำลังใจทั้งหลายเพราะมีลูกเป็นสิ่งยึดเหนี่ยว เรียนจบระดับสูง หรือ ได้ใบประกอบวิชาชีพ เป็นผู้เชี่ยวชาญ หรือ ศิลปิน,ดารา,พิธีกรดังจึงได้ปรับเลื่อนเงินเดือน มีสิทธิ์เรียกร้องมากขึ้น ขายบ้าน,ที่ดิน หรือ ถูกไล่ที่,พังร้านค้า ระหว่างนี้พึ่งพาใครไม่ค่อยได้ หากกลับไปแวดวงอาชีพเดิม เช่น คาร์แคร์ เปิดอู่ซ่อมรถยนต์ ติดตั้งแอร์ เชื่อมรั้วเหล็กดัด ขึ้นโครงเหล็ก,อลูมิเนียม-กระจก .. งานช่างฝีมือล้วนๆ ทำการตลาดแทนที่คนที่เพิ่งลาออกไป มีส่วนร่วมในกิจกรรมส่งเสริมการขาย,อีเว้นต์,แบรนด์แอมบาสเดอร์ .. ซีเอสอาร์ ไม่ง่ายอย่างที่คิด ใครที่พูดไม่เก่ง ไม่เคยง้อลูกค้า หรือ สนใจคนแปลกหน้าก็ฝึกฝนได้ แก้ไขปัญหา,อุปสรรคทีละเปลาะ เรื่องเร่งด่วนประดังเข้ามาแทบตั้งตัวไม่ทัน หากบริษัทไม่ให้ความเป็นธรรม หรือ หักเงินเดือนเพราะทำงานผิดพลาด,ข้าวของส่วนรวม-ทรัพย์สินบริษัทเสียหาจก็จะลาออก ไปเยี่ยมคนป่วยทั้งพ่อแม่พี่น้อง เดี้ยงกันทั้งบ้าน ขับรถใจลอยเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน มีอะไรจะซ่อมอย่าเสียดายเงิน ทำคุณคนไม่ขึ้น บุตร,สัตว์เลี้ยง,เด็กให้โชคลาภ บริจาคทาน,มีจิตอาสาเนืองนิตย์ย่อมนำความร่ำรวย,สะดวกสบายมาสู่ตนในภายหลัง นร,นศ.รีเกรด-ลุ้นไทร์ผ่านเฉียดฉิว กว่าคณะกรรมการมหาวิทยาลัยจะพิจารณาให้จบได้มีกฎระเบียบมากมายที่ต้องแก้ไข หรือ ประชุมให้ได้ข้อยุติ ระเบียบการเก่า กับ ใหม่มีความขัดแย้งคาบเกี่ยวระหว่างเรียนหรือหลักสูตรทำให้สับสนมาก ซ้อมรับปริญญา ออกกำลังกายให้รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มเพื่อถ่ายแบบ,ขึ้นปกนิตยสาร,พรีเว้ดดิ้ง เปลี่ยนหัวข้อวิทยานิพนธ์ หรือ จู่ๆเกิดได้ไอเดีย,ข้อมูลเชิงลึกมาเรียบเรียงขึ้นเล่มธีซิส เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายเหมือนเส้นผมบังภูเขา แต่งงานเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้าน ครั้นเพิ่งมีลูก,ตั้งครรภ์จำใจจัดพิธีแต่งงานอย่างเป็นทางการ update Nov 11,2015

ยังมีต่อโปรดติตาม ..

สรุป

      พระราหู (๘) ตนุลัคน์ชาวราศีกุมภ์โคจรสู่ราศีสิงห์,ภพปัตตนิ เล็งลัคนา(พินทุบาท) 15 มค.59 - 4 สค.60 นิสัยใจคอ,บุคลิกเปลี่ยนไปเป็นคนละคน อาจเลื่อนลอย-เฉื่อยชา,ไร้หลักการ,ไม่มีอุดมคติ พยายามปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ได้ดียิ่งขึ้น เสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อคนอื่น อยากจะแต่งงานใช้ชีวิตครอบครัวเป็นฝั่งเป็นฝา วางมือจากงานประจำมาเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้าน สืบทอดกิจการของครอบครัว หรือ บรรพบุรุษ ทำตัวเป็นโบรกเกอร์ นายหน้าซื้อขายหุ้น,บ้าน-ที่ดิน ,สินค้าอื่นๆ เป็นผู้รับเหมาช่วง รายได้จริงอาจมาจากการฮั้ว,ประมูลงาน กินหัวคิวโครงการ หวังรวยทางลัดจากธุรกิจสีเทา เป็นเจ้าของผับ,บาร์,คาราโอเกะ บ่อนการพนัน,ซ่องโสเภณี ค้ายาเสพติด,ของหนีภาษี,แรงงานเถื่อน นร,นศ.คิดให้ดีก่อนเปลี่ยนคณะ,สถาบัน โอนย้ายหน่วยกิต หาตัวเองให้เจอว่าอนาคตอยากเป็นอะไร ใช้ชีวิตแบบไหน รักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียนดีกว่า สอบชิงทุนไปเรียนต่อระดับสูง หรือ กลับไปทำงานรับใช้ต้นสังกัด เกิดความหลงใหลคลั่งไคล้เพศตรงข้ามชั่วคราวไม่ใช่รักแท้ คิดเอาเอง-เจ็บไปเอง ติดพันรักใคร่คนมีเจ้าของ ชู้สาว ผิดศีลข้อที่ 3 หลอกลวงเพศตรงข้าม จัดฉากแต่งงานเพราะหวังผลประโยชน์เงินทอง ผ่าตัดแปลงเพศ จู่ๆก็เพี้ยนอยากเป็นเกย์,ทอม,ตุ๊ด,ดี้ ใจแตก จะทำอะไรก็แล้วแต่มักปรึกษาคนรัก - มีคู่คิด 

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนพันธุ และ ศุภะ โคจรในราศีสิงห์,เล็งลัคนาเนิ่นนานจาก 30 มิย. - 2 พย.58 มีเกณฑ์ซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ตกลงทำสัญญารับเหมาก่อสร้าง,ตกแต่ง บ้าน,อาคาร,คอนโด,รีสอร์ท-โรงแรม เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ รับบริหารโครงการ นิติบุคคลอาคารชุด รับออกแบบงานสถาปัตยกรรม,แพ็กเกตกิ้ง,ดิสเพลย์ .. เป็นนายหน้าค้าขายวัสดุก่อสร้าง,เฟอร์นิเจอร์ เน้นความปราณีตสวยงาม,หรูหรา มีสไตล์ เดินทางไปท่องเที่ยว ทำงาน หรือ ศึกษาต่อต่างประเทศ โดยมีญาติพี่น้องคอยดูแลช่วยเหลือ หรือ มีผู้อุปถัมภ์ เป็นตัวแทนนำเข้าส่งออกสินค้าต่างประเทศ เอ็กซพอร์ต-อิมเพอร์ต ทำเรื่องโยกย้ายตำแหน่ง,ที่ทำงานตามสามีภรรยา กว่าจะได้ช็อป,ร้านค้า,คีออส หรือ สินค้าทำเงินก็รอแล้วรออีก เลือกแล้วเลือกอีก จัดทำตัวอย่างงานศิลป์,ม็อกอัพนำเสนอต่อผู้ว่าจ้าง สนใจเป็นเจ้าของแบรนด์,แฟรนไชส์ คู่ครองอยากให้ทำงานอยู่กับบ้านเพื่อรักษาสุขภาพ ไปฮันนีมูนเมืองนอก เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้าน สืบทอดกิจการครอบครัว ถูกพ่อแม่จับคลุมถุงชน

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนวินาศโคจรอยู่ในราศีพิจิก,ภพกัมมะ 26 พย.57 - 1 ธค.60 ส่งผลทำให้คุณไม่มีความสุขในการทำงาน รู้สึกเหน็ดเหนื่อยทั้งร่างกาย และ จิตใจ ทำงานหนักได้ผลน้อย ปัญหาและอุปสรรคถาโถมเข้ามาให้แก้ไขตลอด เสี่ยงจะตกงานยาวนาน หรือ ทำงานใช้หนี้ไม่ได้ผุดได้เกิด ช่วงนี้เหมาะสมกับคนที่ชอบลุยสมบุกสมบันในถิ่นทุรกันดาล นักสำรวจ,เซอร์เวย์ รังวัดที่ดิน ทำเหมืองแร่,ประมง,ขุดเจาะหาน้ำมัน-ก๊าซธรรมชาติ ทำเกษตร,ปศุสัตว์ แปรรูปผักผลไม้ เยื่อกระดาษ,ชานอ้อย วิศวกรรมเคมี- ชีวภาพ การแพทย์ด้านรังสีเทคนิค กระดูก-เนื้อเยื่อ กายภาพบำบัด ดูแลคนป่วยสูงอายุ วิสาหกิจชุมชน สังคมสงเคราะห์ ซีเอสอาร์ จัดทำประชาพิจารณ์ นำม็อบมวลชนประท้วงต่อต้าน 
     นักการเงิน/บัญชี เร่งรัดหนี้สิน วิเคราะห์ข้อมูล ประเมินผลความเป็นไปได้ของโครงการ นักกฎหมาย,ฟ้องร้องตามยึดทรัพย์ลูกหนี้ เคลมประกันชีวิต เบิกค่ารักษาพยาบาล ผู้พิพากษา,อัยการ,ทนายความเผชิญคดีความสลับซับซ้อน หากเกี่ยวโยงกับนักการเมือง,ผู้มีอิทธิพลจะถูกข่มขู่คุกคาม ทำร้ายร่างกาย บีบให้ล่าช้า หรือ ถอนตัวไป ผู้รับเหมาก่อสร้างเจอโครงการโหด หากรับช่วงต่อจากคนอื่นจะต้องแก้ไขงาน จัดการข้อผิดพลาดซึ่งไม่ตรงตามแบบ อาจขาดทุนพังยับเพราะอุบัติเหตุ การพังทลายของนั่งร้าน พื้นคอนกรีตทรุด ข้าราชการจะถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนคดีทุจริต,คอรัปชั่น 
     พระเสาร์ (๗) ยังเล็งไปที่ราศีพฤษภ,ภพพันธุ อาจนำหลักทรัพย์,บ้าน-ที่ดินไปค้ำประกันกับธนาคาร จำนอง,จำนำ ขอโอดีแบงก์ กู้เพิ่มเพื่อนำเงินสดมาหมุนเวียน ปรับปรุงที่อยู่อาศัยเก่าโทรม,ผุพัง ถูกเจ้าหนี้อายัดทรัพย์ ห้ามเคลื่อนย้ายข้าวของ หรือ ขายต่อ เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน หรือ นายประกัน Create Date : 31 ธันวาคม 2557
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2558 23:59:40 น. 0 comments
Counter : 1449 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.