pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
31 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมีนประจำปี ๒๕๕๘

Pisces 2015,ราศีมีน 2558,Thai horoscopes Astrology ดวงชะตาฟ้าลิขิต พิรฌาน

มกราคม

     สุขภาพร่างกายกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง เคลมค่ารักษาพยาบาล,ประกันชีวิต หรือ ไปบริจาคโลหิต-จิตอาสาแล้วได้เข็มกลัดเชิดชูเกียรติ เอาของมีค่าในบ้านไปจำนำ สอบบรรจุเข้ารับราชการ,งานเอกชน ชิงทุนการศึกษา ทำผลงานทางวิชาการผ่านฉลุย ทำตัวอย่างสินค้าเสนอให้ผู้ว่าจ้าง,นายทุนพิจารณา สร้างแบรนด์,โลโก้ให้จดจำง่าย ออกแบบบรรจุภัณฑ์,ฉลาก,หีบห่อให้ดูดี ทำสติ๊กเกอร์,ป้ายกำกับ,ภาพประกอบ,ปฏิทิน หนังสือแจกฟรีจะมีสปอนเซ่อร์สนับสนุน ขายโฆษณาได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย มีเกณฑ์ย้ายบ้าน,ที่อยู่อาศัย,ออฟฟิศ หางานมาทำที่บ้าน,เวิร์คแอทโฮม จะขยับขยายกิจการแต่มีหนี้เก่าค้ำคอหากได้สัญญาว่าจ้าง หรือ มีเครื่องจักร,โรงงานอยู่ก็สามารถกู้เพิ่มมาลงทุนได้อีก ทำงานในนามของลูก หรือ เปลี่ยนมือให้เด็กๆสืบทอดกิจการ สินค้านำเข้าส่งออกต่างประเทศ,ค้าขายตามแนวชายแดนมีแววจะทำเงิน เช่น ข้าว,พืชผักผลไม้ ดอกกล้วยไม้ รับจัดสวน,หญ้าญี่ปุ่น,บอนไซ .. สมุนไพร,โสม สัตว์,ของป่าหายาก เครื่องเล่นกีฬา,ของเล่นที่ทำจากไม้ เฟอร์นิเจอร์ แฮนด์เมด เป็นวิทยากร,อาจารย์สอนพิเศษ,นักพูดฝึกอบรม,โค้ช จากหนอนหนังสือกลายไปเป็นนักเขียน เด็กเก็บบอลไปเป็นนักกีฬา สิ่งแวดล้อมใกล้ตัวดลบันดาลใจให้มีชีวิตรุ่งโรจน์ รักและรู้สิ่งใดดีที่สุดจงทำมาหากินกับสิ่งนั้น ญาติผู้ใหญ่ที่นับถือ,พ่อแม่ช่วยเหลือเงินทอง เสียเงินไปกับการเดินทาง,กินเลี้ยงกับเพื่อน รู้สึกเห็นใจคนที่ตกระกำลำบากหรือเจ็บป่วยเหมือนตัวเอง นร,นศ.ตั้งใจสอบครั้งสำคัญจะสำเร็จแม้มีเวลาอ่านหนังสือน้อย หากยังไม่พร้อมครั้งนี้ยังสอบใหม่ได้อีกหนตราบใดที่ยังมีไฟอยู่ เปลี่ยนหัวข้อโปรเจกต์,ธีซิส หรือ เปลี่ยนอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ สอบตรงได้คณะ,สถาบันดังแล้วสละสิทธิ์ หรือ มีปัญหาสุขภาพ คุณสมบัติไม่เหมาะสม หรือ ได้ข้อเสนอใหม่ที่ดีกว่าจากสถาบันอื่น เช่น ได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม มีพรสวรรค์จะได้เป็นศิลปิน,คนเด่นคนดังอาจต้องพักการเรียนเอาไว้ก่อน ครูบาอารย์เน้นทำผลงานวิจัยเพื่อปรับเลื่อนวิทยฐานะ ขอสิทธิบัตร-ลิขสิทธิ์ แต่งตำราขาย อยากให้คนรักเป็นกำลังใจในการทำงาน หรือ เวลามีศัตรู คอยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเขา,เธอ แก้ปัญหาครอบครัวไม่ตก เกิดความรักซ่อนเร้นกับคนในที่ทำงานเดียวกัน ลาออกจากงานไปเลี้ยงลูก update Dec 31,2014

กุมภาพันธ์

     ถ้าสนใจด้านการเรียน การศึกษา หนังสือ รักเด็ก หรือ เป็นครูอาจารย์ ย่อมประสบความสำเร็จก้าวหน้าทางวิชาชีพในที่สุด ถึงแม้ไม่ได้เรียนมาสายตรง เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำหรือได้พบปะผู้ใหญ่ที่จะฝากฝังงานให้ อายุมากแล้วหรืออาวุโสไม่ใช่อุปสรรคที่จะเริ่มงาน บุกเบิก หรือ แสวงหารายได้เงินทอง การได้อยู่ในแวดวงวิชาการ คนมีความรู้ หรือ พรสวรรค์อย่างใดอย่างหนึ่งย่อมไม่อับจนหนทาง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทมีเพื่อนดี กว่าจะได้งานถูกใจอาจต้องรอจังหวะสอง เวลาอยากได้อะไรมักจะผิดหวัง รอเก้อ ครั้นลืมไปแล้วจู่ๆก็มีข่าวดี ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะตกลงทำสัญญาซื้อขาย,นำเข้าส่งออกสินค้า เป็นผู้รับเหมาช่วง,ซับคอนแท็คเตอร์บริษัทต่างประเทศ ขณะตลาดในประเทศยังต้องการสินค้าพรีเมี่ยม เน้นคุณภาพ และ ราคาสมเหตุผล แบรนด์หรือชื่อเสียงที่สั่งสมมาดีจะมีชัยไปกว่าครึ่ง ได้รับเงินเบิกล่วงหน้า,แอ๊ดวานซ์ ธนาคารให้สินเชื่อ กู้ยืมผ่าน ออกตั๋วอาวัล,ค้ำประกันผลงาน ขอโอดีแบงก์ผ่านฉลุย โจทย์,เจ้าหนี้ยอมประณีประนอม หาพันธมิตร,หุ้นส่วนมาร่วมกระจายความเสี่ยง หลายหัวดีกว่าหัวเดียว พนักงานการเงิน,วิเคราะห์สินเชื่อ,นิติกรเริ่มปวดหัวกับตัวเลขหนี้สูญ ทำบัญชี,เคลมแวต-ภาษีดีกว่าอยู่แผนกเร่งรัดหนี้สินที่มีแต่คนเกลียดชัง อยู่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คลังข้อมูล เวชระเบียน อี-อ็อกชั่นส์,อี-คอมเมิร์ช บุคลากรด้านการแพทย์,วิศวกร,โปรแกรมเมอร์เพิ่งแตกฉานทั้งทฤษฎี และ ปฏิบัติ อยากเป็นสเปเชี่ยลลิสต์,เก่งเฉพาะทาง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรพอมีชื่อเสียงโด่งดัง จะพบเจอในสิ่งที่ตัวเองไม่คาดฝันทั้งในแง่ดีงาม และ เลวร้าย หากหลงระเริงลืมตัวขาดสติจะเสียคน ดับก่อนดัง เป็นภัณฑารักษ์,บรรณารักษ์พอมีเวลาว่างได้จับปากกาขีดๆเขียนๆ ก็รุ่งโรจน์ได้ ขอเพียงแต่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก งานอดิเรกจะทำเงินร่ำรวย ญาติพี่น้องมาเยี่ยมเยือนอาการเจ็บป่วย และ ให้กำลังใจคุณมากมาย บ้างก็ชักชวนไปหากินต่างประเทศเป็นแม่บ้าน,พี่เลี้ยงเด็ก,กุ๊กทำอาหาร มรดกก้อนโตจะทำให้พี่น้องผิดใจกันแก่งแย่ง เสี่ยงรับซื้อของโจร รถหรูที่เขาฟอกเงิน ไฮซ้ออยากยกระดับเป็นไฮโซแล้วรวยไม่จริงจะมีหนี้สินฟ้องร้องบาน ดูคนจากภายนอกไม่ออก ส่วนใหญ่มักดีแต่เปลือก มีสลึงคุยบาท นร,นศ.สอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันดังผ่าน มาเฉลียวฉลาดเอาตอนใกล้สอบครั้งสำคัญ เปิดเทอมใหม่อย่าคว้าน้ำเหลวหรือเกียจคร้านรีบตุนคะแนนให้ถึงระดับเกียรตินิยม ทำงานกับผู้ใหญ่ฝ่ายคู่ครอง,กงสี มีดวงนารีอุปถัมภ์-เสี่ยเลี้ยง ขณะกิจกรรมชมรมไม่เสีย แบ่งเวลาถูก พ่อแม่พร่ำบอกความรักทำให้ตาบอดก็ไม่เชื่อ update Jan 22,2015

มีนาคม

     มีโอกาสที่จะได้เรียน และ ทำงานอยู่เมืองนอก เน้นประเทศแถบเอเชียแปซิฟิก จากที่เคยสับสน หรือ ปรับตัวไม่ได้ในการใช้ชีวิตช่วงนี้ทุกอย่างจะลงตัว ได้พบเพื่อนเก่า มีงานเลี้ยงรุ่นเฉลิมฉลองความสำเร็จ พนักงานขายหากทำผลงานไม่เข้าเป้ามีแนวโน้มจะเปลี่ยนบริษัท หรือ หันเหไปขายผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เน้นสินค้านำเข้าส่งออกแปรรูปจากไม้เพื่อประกอบเฟอร์นิเจอร์ ผนัง เช่น แผ่นฟลอร์ไมก้า,แพ็กติก้า วอลเปเปอร์ สมุนไพรเพื่อทำให้สุภาพแข็งแรงสำหรับผู้สูงอายุ หรือ ผสมครีม,เครื่องสำอาง ปลอดสารเคมี ผลิตพืชผักเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษส่งห้องอาหาร,โรงแรมหรู ปรับปรุงคุณภาพสินค้าและบริการขนานใหญ่ ไปฝึกอบรม,เวิร์คช็อป โค้ชชิ่ง,เอสเอ็มอีตีแตก อ่านหนังสือ หาความรู้รอบตัวสารพัดแต่เน้นรู้จริงรู้ลึก ไม่ว่าการเล่นหุ้น กีฬา ศึกษานอกโรงเรียน,เสริมทักษะทางวิชาชีพ ชอบงานอดิเรกบางอย่างเช่น ถ่ายภาพ,ทำกราฟฟิก,แอปพลิเคชั่นส์ .. ซ่อมนาฬิกา ดูเพชร พระเครื่องเป็น โหราศาสตร์-ไพ่ยิปซี กรรมการตัดสินแข่งขันกีฬา ฟุตบอล,แบดมินตั้น เด็กเก็บบอลลูกเทนนิส หรือ เป็นผู้บรรยายาย พิธีกรรายการในอนาคต อย่างน้อยได้ใช้เขียนคอลัมน์ แต่งหนังสือ เป็นเสน่ห์ต่อเพื่อนฝูงในแวดวงสนทนา ได้รับการว่าจ้างให้พิมพ์โปสเตอร์,แผ่นพับ,โฆษณา,สติ๊กเกอร์หลากหลาย นายทุน,ผู้ว่าจ้างจากที่เคยลังเลก็ตัดสินใจตกลงเรียบร้อย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยทำให้เป็นไข้หวัด เสี่ยงโชคมีเฮงจากสลากการกุศลกาชาด นร,นศ.มุ่งมั่นในการเรียนการสอบครั้งสำคัญ ตัดเรื่องรักใคร่รำคาญใจออกไปเสียบ้าง คิดไปก็เท่านั้น คนรักเตรียมหมั้นหมาย,จัดพิธีแต่งงาน อยากมีลูกไว้สืบสุกล ดีใจที่เห็นคู่ครองเริ่มประสบความสำเร็จ มีรายได้เล็กๆมาเลี้ยงครอบครัว แม้หนี้สินขนานใหญ่ยังแบกรับอยู่เต็มๆ ความใจร้อน หวาดระแวง หูเบา ขี้หึงจะทำให้ความรักพังทลาย คนอิจฉาไม่อยากเห็นคุณมีความสุขในชีวิตรักก็มี โดยเฉพาะแฟนเก่าที่เลิกรากันไปนานแล้ว อาจแฉเรื่องราวอื้อฉาวในอดีต -แบ็คเมล์ คนที่เป็นแฟนชาวต่างชาติญี่ปุ่น,จีน,ฝรั่งจะออกเงินให้ทำธุรกิจ ไปเป็นแม่บ้านในต่างถิ่นแดนไกล ใจหนึ่งยังกลัวว่าจะถูกหลอกไปทำอาชีพผิดกฎหมาย-อุ้มบุญ update Mar 14,2015

เมษายน

     กำลังใจค่อยๆดีขึ้น ทำอะไรอย่างมีเป้าหมาย และ มุ่งมั่นทีละอย่าง เรื่องยากจะกลายเป็นเรื่องง่าย เอกสาร,รายงานที่กองอยู่ต่อหน้าต่อตาเหมือนยาขม ไม่มีอารมณ์จะคิดอ่านเขียนขึ้นมาดื้อๆ จู่ๆก็ไร้จินตนาการ หัวคำนวณไม่แล่น พอลงมือทำเครื่องติดปุ๊บ ครูอาจารย์,ศิลปินดารา,นักเขียนนักกีฬา,พิธีกรเกิดความสงสัยในความสามารถของตัวเอง ขาดความมั่นใจพักใหญ่ ถ้าหาสไตล์เจอ,ชัดเจนกับตัวเองเมื่อไหร่แล้วความสำเร็จจะตามมา ถึงแม้หนทางข้างหน้าจะคลุมเครือ ข้าราชการ เจ้านายเห็นความดีความชอบ ได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือนตามความเหมาะสม ข้องใจเรื่องการเขียนของบประมาณ หวั่นทุจริต หรือ ผิดระเบียบ ขณะผู้รับเหมาจัดซื้อจัดจ้าง พยายามวิ่งเต้นนอกรอบ ขอคุยเจรจาต่อรองผลประโยชน์ เสี่ยงถูกหักหลัง อย่าออกตัวแรง-แทงกั๊กเอาไว้ก่อน จ่ายเงินค่ารักษาโรคภัยไข้เจ็บของตัวเองหรือพ่อแม่ เกิดอาการหน้ามืดวิงเวียนเป็นลม อาจเป็นสัญญาณของโรคเรื้อรังตามมา หุ้นส่วน,คู่ครอง,พี่น้องขอยืมเงินไปทำโครงการ ใช้จ่ายส่วนตัว และ ค่าดำเนินการทั่วไป ใครเป็นหนี้นอกระบบจะถูกตามทวงโหด ขอเลื่อนจ่ายหนี้ไม่สำเร็จ คดีความทั้งทางแพ่ง,อาญาเสี่ยงตกเป็นจำเลยพ่ายแพ้ ยกเว้นมีผู้ใหญ่มาเคลียร์ให้ทัน เข้าสังคม ไปงานเลี้ยงรุ่น ฉลองตำแหน่ง,ยศฐาบรรดาศักดิ์ รับปริญญา งานแต่ง (ควรเตรียมการเสียแต่เนิ่นๆ เรื่องจับจองสถานที่,ฤกษ์ผานาที ) นโยบายบริษัทไม่ชัดเจนว่าจะโยกย้ายไปอยู่แผนกไหน,สาขาใด ทำการตลาด หรือ การเงิน/บัญชี เก็งกำไรเล่นหุ้นวันต่อวัน แบบเทคนิคสลับแวลู นร,นศ.เฉื่อยชาในการเรียนการสอบ ขี้เกียจ มักจะทำคะแนนได้ดีเยี่ยมตอนไฟนอล ลุ้นจบป.โท,เอก โดดเด่นด้านการค้นคว้าเชิงพาณิชย์เยื่อกระดาษ,แปรรูปไม้ เทคโนโลยีชีวมวลเพื่อผลิตพลังงานทางเลือก ยาสมุนไพร ภูมิปัญญาชาวบ้านด้านการเกษตร,ปศุสัตว์ ความสัมพันธ์กับคนรักอยู่บนพื้นฐานความไม่แน่นอน ดูท่าทีไม่ออก ผัวเมียวัยรุ่นจะไม่รับผิดชอบหากตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ เคลิบเคลิ้มไปกับความรักแบบเด็กๆ หลงใหลได้ปลื้มเพราะคิดเอาเอง พอตั้งสติได้จึงรู้ว่ารักแท้เป็นอย่างไร update Apr 1,2015

พฤษภาคม

     เพื่อความสบายใจของคุณเองหากจะขอโยกย้ายตำแหน่ง สลับสับเปลี่ยนหน้าที่ หรือ มีปัญหาอะไรควรยื่นเรื่องให้เจ้านายรับทราบ อนุมัติ จัดผังองค์กรใหม่เสียแต่เนิ่นๆ ฝืนทำงานที่ไม่มีใจรักตกอยู่ในบรรยากาศตึงเครียด สลดหดหู่อย่างนี้คุณมีสิทธิ์ป่วยเป็นโรคประสาท หรือ เส้นเลือดในสมองแตกได้ไม่วันใดก็วันหนึ่ง โดยเฉพาะบุคลากรด้านการแพทย์ ผู้ที่อยู่ในวงการบันเทิง ทำงานกลางคืนควรให้ร่างการพักผ่อนอย่างพอเพียง ได้นอนเป็นเวล่ำเวลา จัดระเบียบตัวเอง ไม่งั้นมีสิทธิ์เป็นลมล้มพับ วูบยาว พนักงานอาวุโส,ผู้บริหารจะถูกเลิกจ้างไม่ทันตั้งตัว ลูกจ้างบริษัทถ้าใจร้อนวู่วามทะเลาะกับเพื่อน หรือ ลูกค้าใหญ่โต ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดทุกอย่างย่อมราบรื่น แต่ลูกมั่วที่เจ้านาย และ เพื่อนร่วมงานเกี่ยงกันรับผิดชอบจะทำให้วงแตก จัดการเอกสารตกค้าง รื้อฟื้นเรื่องเก่าที่คนอื่นทำค้างคาเอาไว้ สัญญาว่าจ้าง และ นโยบายไม่มีความชัดเจน ปิดดีลไม่ลง ไปสัมภาษณ์งานแล้วรอเก้อ ไม่พบผู้มีอำนาจตัดสินใจ ไม่รู้ว่าจะพ้นทดลองงาน หรือ ผ่านโปรหรือไม่ สอบบรรจุแต่งตั้ง ปรับเลื่อนตำแหน่ง และ เงินเดือนให้สูงขึ้นตามวุฒิการศึกษา และ ประสบการณ์ สอบได้แล้วขึ้นบัญชีทิ้งไว้อีกนานรอผู้สละสิทธิ์ เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ,รถเฉี่ยวชน พ่อแม่ผ่าตัด แคล้วคลาดจากอันตรายราวปาฏิหาริย์แต่อย่าประมาทอีก คนเราไม่มีใครโชคดีทุกครั้ง พนักงานการเงิน,บัญชีปวดหัวไม่เลิก ทนายความ,พนักงานสอบสวนทำอะไรตรงไปตรงมาก็จบเร็ว แต่พวกขี้โกงคอยเบี่ยงเบนประเด็น ผู้ใหญ่ขอให้ทำหลักฐานเท็จกลบเกลื่อนความผิด พ่อค้าแม่ค้าไม่อาจปรับราคาต่ำลงไปกว่านี้อีกแล้วยกเว้นขายได้ปริมาณมากๆ ชดเชยการขาดทุน มีเงินเหลือชำระหนี้ อยากเปลี่ยนอาชีพไปใช้ความคิดสร้างสรรค์ สร้างนวตกรรมใหม่ๆ คิดค้นสูตรยาสมุนไพร ครีมหน้าเด้ง ทำเงินร่ำรวยมากกว่าใช้แรงงานอึดถึกควาย แต่หารู้ไม่ว่าสิ่งที่ทนทำอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันนี้จะสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยได้จริงในอนาคต ถ้ารู้จักอดออมเก็บเล็กผสมน้อยทุนทรัพย์ นร,นศ.ถ้าเลือกคณะ,สถาบันศึกษาต่อไกลบ้านอาจต้องอยู่หอพัก หรือ ออกรถเก๋งมาใช้ส่วนตัว ไม่เอาชื่อเพื่อนเข้ากรุ๊ปโปรเจกต์,ร่วมทีมแข่งกีฬา,กิจกรรมด้วยก็โกรธเกลียดกันยาว แพทย์,เภสัชคิดให้ดีก่อนทดลองวัคซีนกับคนไข้จริงๆแทนหนูตะเภา คนรักขอให้เชื่อมั่นในตัวเขา,เธอ ปัญหารักสามเส้า หรือ ความลุ่มหลงมัวเมาในอบายมุขบางอย่างต้องใช้เวลา เว้นวรรคความรักเอาไว้ชั่วคราว เพศตรงข้ามรู้สึกสงสารเห็นใจอยากช่วยเหลือเงินทอง ให้ยืมเงิน หรือ ใช้หนี้คืน หรือ ตรงกันข้าม หากตั้งครรภ์จะขอร้องให้พี่น้องมาช่วยเลี้ยงดูทารก หรือ แบ่งเบาภาระการงาน มรดกตกทอดถึงมีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษรก็ยังวุ่นไม่เลิก ญาติพี่น้องมาเบียดเบียนลูก update May 6,2015

มิถุนายน

     พนักงานอาวุโสแม้จะได้งานใหม่แต่เงินเดือน และ ผลตอบแทนลดลง เสียเวลาในการเดินทางไกลระหว่างบ้าน กับ ออฟฟิศ สักพักหนึ่ง ไม่สามารถปกครองลูกน้องคนอื่น หรือ พวกลูกหม้อบริษัทได้ ผลงานไม่ออกอาจไม่พ้นทดลองงาน ควรมีทีมสนับสนุน,พรรคพวกของตัวเองมาช่วยงาน ขาดสวัสดิการอย่างที่เคยได้ฟรี เช่น รถประจำตำแหน่ง-ค่าน้ำมัน ซ่อมแซม เบิกเบี้ยเลี้ยงรายวัน หรือ เบี้ยเลี้ยงต่างจังหวัด ไม่ได้ พนักงานใหม่เสี่ยงอยู่ผิดพวก,ต่างสถาบัน ไม่มีใครคบหาสมาคม-แอนตี้ ค่าใช้จ่าย และ หนี้สินทางบ้านท่วมท้น จะขอกู้ยืมญาติ,พี่น้องให้เขาช่วยเหลืออยู่เนืองๆ จนกว่าทุกอย่างจะลงตัว เพื่อน,ลูกน้องที่ตกงานอยู่จะมาขอความช่วยเหลือ,หยิบยืมเงินทอง งานนอกที่ลงทุนกับเพื่อนสนิทจะทำให้เงินจม ประเดิมไม่สวย อย่าค้ำประกันให้ใคร ผู้ประกอบอาชีพอิสระมือใหม่ยังขาดขาประจำ จำเป็นต้องอดทนอีกหลายเฮือก มีก็อกหนึ่ง สอง .. อึดๆแล้วจะรอด ขโมยเข้าบ้าน โจรล้วงกระเป๋า ซ่อมแซมต่อเติมบ้าน ทำรั้ว เหล็กดัดประตู,หน้าต่าง เปลี่ยนฝ้า,กระเบื้องมุงหลังคา ติดตั้งสัญญาณกันขโมย รถเสียซ่อมแล้วซ่อมอีก รับซื้อรถมือสองแล้วปล่อยออกช้า เอารถไปจำนำ-เงินติดล้อ วิศวกรเคมี,เกษตรจะหางานง่าย โดยเฉพาะปิโตรเคมี ผลิต,ควบคุมเยื่อกระดาษ อาหารสัตว์ แปรรูปไม้เป็นเฟอร์นิเจอร์ ผนังยิปซั่ม อลูคาร์บอน เพาะปลูกสมุนไพร ข้าวไฮบริด เน้นการส่งออกไปต่างประเทศเพราะได้ราคาดี ค้นคว้าภูมิปัญญาชาวบ้าน ยาดอง,ยาผีบอก แป้งร่ำ ค้าขายตามแนวชายแดนจะร่ำรวย เก่งด้านวิชาการ มีพรสวรรค์แต่ทำงานเป็นทีมไม่เป็น ก็เลือกงานให้ถูกกับอุปนิสัย ร่างกายทรุดหนัก โรคภัยรุมเร้าขั้นสุดท้าย พี่น้องค่อยเห็นใจมาดูแล หรือ หวังแย่งชิงมรดกตกทอด นร,นศ.อย่าช่วยเหลือพรรคพวกในทางที่ผิด ให้ลอกข้อสอบ,ทำรายงาน อ่อนกิจกรรม,ชมรม ควรเอาใจใส่มีส่วนร่วมมากกว่านี้ อย่าให้ใครมาบอกหรือขอร้องให้ทำ ครูอาจารย์ไปเข้าคลอสอบรมซีเอสอาร์ โค้ช ออฟ ไลฟ์ ฝึกสมาธิวิปัสสนาเพื่อรักษาโรค จิตอาสาทำให้ได้แฟนมีอุดมการณ์ตรงกัน บางคนคบหาเป็นได้แค่เพื่อนเท่านั้น อย่าให้ความหวังเขา,เธอมากเกินไป พอจะตั้งครรภ์,แต่งงานมีครอบครัว ไปฮันนีมูน ก็ขอให้เพื่อนร่วมงานแบกรับภาระแทนเพิ่มขึ้นพักใหญ่ คนเราน้ำพึงเรือเสือพึ่งป่า มีผลประโยชน์ต่างตอบแทน update June 10,2015

กรกฎาคม

     ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง ติดต่อผู้คน ลำบากเรื่องที่อยู่อาศัยสักพักใหญ่ ขาดความเป็นตัวของตัวเอง นัดหมายสำคัญอาจต้องเลื่อนไปอีก อย่าหัดขับรถจะเกิดอันตรายเพราะขาดความชำนาญ ตื่นตกใจง่าย หรือ ไม่เคยชินกับเส้นทาง,สภาพดินฟ้าอากาศ ทริปกร่อย ได้ข่าวว่าเพื่อนประสบอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน ไปเยี่ยมญาติพี่น้องที่เจ็บป่วย หรือ กลับกัน พาพ่อ,แม่ไปโรงพยาบาล ประสบปัญหาหนี้สิน,คดีความเกี่ยวกับบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์เพราะรายได้ตกต่ำ เสียเครดิต เอกสารสูญหาย หรือ ไฟล์คอมพิวเตอร์ติดไวรัส ควรสำรองข้อมูลเอาไว้เสียแต่เนิ่นๆ อาจถูกแฮ็กอีเมล,โซเชี่ยล นำมือถือ,โน้ตบุ๊กไปซ่อมแล้วอัพเกรดโปรแกรมใหม่ทำให้ข้อมูล, แอพที่ลงไว้สูญหาย คลิป,ภาพฉาวถูกกู้ไฟล์ขึ้นมาแฉ ระหว่างนี้อย่าไว้ใจใคร หากมีคนชักชวนเล่นหุ้น-กองทุนประกันความเสี่ยง,แชร์,เก็งกำไรค่าเงิน-ทองคำ .. การพนัน อาจตกเป็นเหยื่อแก๊งตกทอง โลภมากลาภหาย ติดต่อหนังสือเดินทาง,ขอวีซ่าล่าช้า เสียเวลาอยู่หลายรอบ นักการตลาด,ค้าปลีก พืชผล,เกษตรแปรรูป เยื่อไม้ กระดาษ สมุนไพร จะทำเงิน วิศวกร,สถาปนิก,ผู้รับเหมาก่อสร้างจะมีข่าวดีปลายปี เมกะโปรเจกต์ ได้ไปทำงานต่างประเทศ ร่ำรวยเงินทองเป็นกอบเป็นกำ ผิดใจกับเพื่อนร่วมวิชาชีพกว่าจะปรับความเข้าใจกันได้คงอีกนาน ลูกค้า,ขาประจำหายหน้า แสดงความไม่พอใจ โกรธเคือง อย่าทำงานต่ำกว่ามาตรฐาน รับปากใครต้องมีความรับผิดชอบ ซื่อสัตย์ คำไหนคำนั้น พนักงานสืบสวนสอบสวน,ทนายความ,นิติกรเจอคดีความสลับซับซ้อน คนชั่วร้ายใช้เล่ห์กลทำให้ตกหลุมพราง พนักงานการเงิน,วิเคราะห์สินเชื่อเริ่มเผชิญหนี้สูญ,เอ็นพีแอล ตามเก็บเงินลูกหนี้ไม่ได้ เบี่ยงเบนความสนใจไปสู่งานอดิเรก เพาะพุันธุ์น้องหมา,น้องแมว ปลาหายาก สะสมหนังสือเก่า,ภาพโปสเตอร์ อยากประกวด,ออกสื่อ,ล่ารางวัลเผื่อมีชื่อเสียงโด่งดังด้วย ผู้สูงอายุเจ็บป่วยเรื้อรังอาจต้องจ้างพยาบาล หรือ มีคนดูแลอย่างใกล้ชิด นร,นศ.เรียนไม่ทันเพื่อน ให้เขาลอกข้อสอบจะถูกจับได้ปรับตกไปตามๆกัน จู่ๆก็ขี้เกียจเรียน โดดร่ม ไปสายเป็นประจำเพราะเส้นทางเดินรถมีการก่อสร้างรถไฟฟ้า,ขุดอุโมงค์ ฝากฝังงานไว้กับเพื่อนฝูงเพราะไปฮันนีมูนยาว เพื่อนสนิทบ่นถามหาพอมีแฟนแล้วเลิกพูดคุยไปไหนด้วยกัน ปรับทุกข์กับคนหัวอกเดียวกัน อกหักเหมือนกัน รำคาญคนรักเก่าตามตื้อจึงคบหาใครบางคนไว้กันท่า แต่งงานมานานแล้วอยากมีลูก หมอบอกทำกิฟท์ไม่ได้ผลเพราะมีความเครียดสูง ไข่,สเปิร์มอ่อนแอ update July 31,2015

ตุลาคม

     ยกเลิกสัญญาการเช่าร้านค้า,ซื้อขายสินค้าบางอย่างเร็วเกินคาดเพราะมีศัตรู,อุปสรรคขัดขวาง มีคนค้างจ่ายค่าเช่าบ้าน-ยืมเงินแล้วไม่คืน หรือ เอารถคุณไปขับแล้วเกิดอุบัติเหตุ ผ่อนต่อไม่ไหว ลูกค้าขาจร,ประจำไม่ไว้ใจกัน หรือ ทดลองใช้สินค้า,บริการแล้วเกิดผลกระทบทำให้ท้องร่วง,อาหารเป็นพิษ,เสียโฉม .. ทำอะไรคำนึงถึงข้อกำหนด,กฎหมายให้มาก เสี่ยงรับซื้อของโจร ถ้าไม่รู้ที่มาที่ไปก็ตรวจสอบได้ ยอมเสียเวลาสักนิด สินค้าฉลากยาเวชภัณฑ์มี อย. ใบรับรองผลจากทางการ ขับรถพกใบขับขี่ ขออนุญาตก่อสร้างบ้าน,อาคาร,หอพัก หรือ สถานบริการ มีสิทธิ์จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่ ตำรวจทำตามหน้าที่ ไม่ยกเว้นปฏิบัติ หรือ ให้อภิสิทธิ์กับใคร พาคนเจ็บไปหาหมอ หรือ ในทำนองกลับกัน ให้คู่ครอง,ญาติพี่น้องมาช่วยกันทำมาค้าขายก็ย่อมได้ ดีกว่าปล่อยให้ที่ทาง,ร้านค้ารกร้างว่างเปล่า หากปราศจากความอดทนก็เหลียวมองดูคนรอบข้างที่ตกระกำลำบากกว่า ว่าเขาใช้ชีวิตอยู่กันได้ยังไง เจ้านายเพ่งเล็งว่าทำงานไม่คุ้มเงินเดือน,ค่าจ้าง การดึงพวกพ้องเข้ามาร่วมงาน มีผลประโยชน์ร่วมกัน ขอเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่ง,กินหัวคิวในฐานะที่แนะนำให้ได้งานดีๆ อารมณ์ร้อนวู่วาม ไร้เหตุผล จะสร้างศัตรู ยึดหลักน้ำร้อนปลาเป็นน้ำเย็นปลาตาย ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เซลล์กว่าจะดิวงานงานผ่านลุ้นแทบตาย คุณภาพสินค้า และ ผลงานในอดีตคือสิ่งการันตีได้ดีที่สุด พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้ต่อสัญญาว่าจ้างอีกแนวทางหนึ่ง อาจจะไม่ได้รับความสะดวกสบายอย่างเคย อย่างน้อยก็ดีกว่าตกงานยาว เก็งกำไรเล่นหุ้น,ทองคำจะขาดทุน หนี้ระเบิด ไม่มีดวงทางการพนัน เกิดความหวาดกลัวอุบัติเหตุ,อันตราย,โรคภัยไข้เจ็บ ทั้งที่เกิดขึ้นในอดีต หรือ ปัจจุบัน ทำประกันชีวิต,ถวายโลงศพ,บริจาคเงินให้โรงพยาบาล ช่วยผู้ป่วยยากไร้เอาเคล็ด กลัวผี-ประสาทหลอน ผู้สูงวัย,วัยทองปรับสภาพร่างกาย,จิตใจไม่ทัน เซ็กส์เสื่อม,จิตตกซึมเศร้า นร,นศ.พ่อแม่ห่วงใยเพราะไปอยู่หอพักกับเพื่อน ไม่ยอมกลับบ้าน ทำตัวเป็นเด็กมีปัญหา ถ้าคบคนดีก็แล้วไป ไปอยู่ผิดที่ผิดทางจะตกเป็นจำเลย ถูกโยนความผิดให้ งดกิจกรรมชมรม เรียนไม่ทันเขาก็มีตัวช่วย คือ พึ่งพาตัวเอง ขยัน และ มุ่งมั่นกว่าเดิม อาจารย์,เพื่อนจะเห็นใจ ได้ทุนไปเรียนต่อจีน,ญี่ปุ่น ติดต่อประสานงานกับต่างประเทศ การเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านภาษา,ประวัติศาสตร์,ศิลปะ-วัฒนธรรมก็ดีตรงนี้เอง ทะเลาะกับแฟน-เลิกกัน อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคนรัก,คู่ครอง สิ่งที่เขา,เธอคิดการณ์ใหญ่เกินตัวก็ต้องตักเตือน แนะนำทางหนีทีไล่ มาพบรักกันในสถานกาณ์ฉุกเฉิน เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย มีคนรักใคร่จริงใจต่อคุณแต่กลับไม่เห็นคุณค่า อย่าออกจากบ้านตอนค่ำคืนไม่งั้นจะตกเป็นเหยื่อพวกโจรโรคจิต ศัตรูคิดปองร้าย,เอาน้ำกรดมาสาด,ราดน้ำมันจุดไฟเผาเพราะเรื่องชู้สาวหึงหวง update Oct 23,2015

ธันวาคม

     หาความแน่นอนในชีวิตไม่ค่อยจะได้ บางสิ่งอยู่เหนือธรรมชาติยากจะควบคุม ลาออกจากงานหรือโยกย้ายไปทำหน้าที่อื่น ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์ให้กับตัวเอง ลองผิดลองถูกจนเข้าใจว่าตัวเองรักอะไร ทำอะไรถนัดคล่องแคล่ว แล้วฝันฝ่าอุปสรรคตั้งบริษัท เป็นเจ้านายตัวเอง หรือ หวนกลับไปเป็นลูกจ้างอีก รอจังหวะดีๆสั่งสมเงินทองแล้วค่อยมาสานฝันต่อ อาจถูกไล่ที่ ระวังของหาย,ไฟไหม้ร้านค้า อย่านำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์,ปลอมแปลง,มีตำหนิ หรือ คุณภาพต่ำมาขายให้ลูกค้า เสี่ยงรับซื้อของโจร ถูกคู่แข่งตัดราคา,หาของไม่ทัน-สินค้า,วัตถุดิบขาดตลาด ข้าราชการจะถูกเลื่อยขาเก้าอี้ โยกย้ายจากตำแหน่งที่เคยมีอำนาจวาสนาเพราะไปพัวพันกับคดีทุจริต,คอรัปชั่น ผิดวินัย การตรวจงานก่อสร้าง,จัดซื้อจัดจ้างไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมผู้รับเหมา พวกขี้โกงย้อมแมว,เอาของผิดสเปกสอดใส่ เพื่อนฝูง,คนกันเองเกิดความอิจฉาริษยาในความมั่นคั่งร่ำรวยของคุณ ฟ้องร้องเจ้านาย,จ้องจับผิดกันอยู่เรื่อย เมื่อมั่นใจในสินค้าเครื่องประดับ,อัญมณี,เครื่องสำอาง,แฟชั่นเสื้อผ้าว่าตัวเองตาถึงจริงย่อมมีตลาดรองรับ ขายสินค้าระดับพรีเมี่ยมแพงแค่ไหนคนก็จะซื้อ ดูแลร้านค้าหลายสาขาไม่ทั่วถึงเงินทองย่อมรั่วใหล หักลบกลบหนี้-มีตัวถ่วง ได้ข่าวคราวว่าพ่อ,แม่ไม่สบาย อาการเจ็บป่วยของคุณเองดีขึ้นบ้างแต่ร่างกายยังต้องพักฟื้นอีกนาน เปลี่ยนหมอ,เปลี่ยนโรงพยาบาลรักษาให้ถูกโรคกับผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า ให้ความสำคัญกับสุขภาพ-ชีวจิต,แพทย์ทางเลือก-สมุนไพร,การประกันชีวิตเพราะประสบพบเจอความทุกขเวทนานั้นกับตัว จึงอยากช่วยเหลือสังคม,จิตอาสา เล่นหุ้น,เก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำขาดทุน สู้เอาเวลา,ทุ่มเทให้กับการทำมาหากินอย่างสุจริตดีกว่า นร,นศ.ปรับความสัมพันธ์กับเพื่อนได้ดี คนที่เคยเป็นศัตรูกันก็มีความเข้าใจ ให้ความร่วมมือ,รักใคร่นับถือ เพื่อนคือแรงบันดาลใจ โอนย้ายหน่วยกิต,ย้ายคณะ-สถาบันการศึกษา ได้ทันเรียนต่อต่างประเทศ หรือ มีผู้อุปถัมภ์ส่งเสีย ไม่เข้าใจคนรักคู่ครองว่าทำไมต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ อยู่ไม่ติดบ้าน ทำอะไรเสี่ยงๆไม่ปรึกษากันก่อน ห้ามก็ไม่ฟัง แฟนเก่าตามมาราวีจึงอยากย้ายหอพักหนีไปไกลๆ ทำเรื่องโยกย้ายงาน,ที่อยู่อาศัยให้มาอยู่ใกล้ชิดครอบครัว บางคนเพิ่งเปิดเผยความจริงว่ายังไม่หย่าร้างสามี,ภรรยา ความลับแตก ร้องไห้หนักมาก update Nov 30,2015

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2558 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมีน (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนกัมมะคือ พระพฤหัส (๕) โคจรผิดปกติในสามราศีซึ่งส่งผลต่อวิถีชีวิตของท่านจะไม่ดำเนินไปอย่างที่ควรจะเป็น

     11 กค. - 15 ธค.58 พฤหัส( ๕)โคจรสู่ราศีสิงห์,ภพอริร่วมกับดาวจร พระศุกร์ (๖,สหัชชะ-มรณะ) พระอังคาร(๓,กดุมภะ,ศุภะ) และ พระพุธ (๔,พันธุ,ปัตตนิ) ระหว่างนี้ชวิต,การงานจะไม่ค่อยราบรื่น ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน,เจ้านาย,คนรักไม่ค่อยดี หากผิดใจกับใครต้องใช้เวลานานกว่าจะกลับมาคบหากันใหม่ ตกงาน ทำผลงานไม่เข้าเป้า เกิดความผิดพลาดทำให้บริษัทเสียหาย หรือ ไม่ได้รับการต่อสัญญาว่าจ้าง ระวังเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน อันตรายภายในบ้าน,เขตก่อสร้าง รั้ว,ร่องระบายน้ำ,เสาไฟ,ถนนข้างบ้านชำรุดผุพัง พาคนเจ็บไปหาหมอ มีหนี้สินคดีความจากตัวเอง หรือ พี่น้องก่อไว้ การเดินทางไปไหนมาไหนไม่สะดวก หากธาคารไม่ปล่อยกู้อย่าเป็นหนี้นอกระบบด็ดขาด ค้ำประกันรถยนต์,การงาน,การกู้ยืมเงินร่วมกันกับคนอื่น ถูกขโมยฉกชิงวิ่งราวทำให้เสียทรัพย์ โจรยกเค้าบ้าน ผู้จำหน่ายสินค้า,เซลล์ควรแน่ใจก่อนว่าผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองจากหน่วยงาน,อย. หมอกระเป๋าเสี่ยงทำคนไข้เสียโฉม การทดลองวัคซีน,ยาไม่เป็นไปตามมาตรฐาน ทำผิดจรรยาบรรณในวิชาชีพ อย่ามักง่าย เกรงใจคนอื่นแล้วจะเดือดร้อน - ถูกใส่ความ,ตกกระไดพลอยโจน อยู่ผิดที่ผิดทางผิดกฎหมาย พัวพันอบายมุข,ยาเสพติด ตกเป็นเหยื่อของพวกทรชน เลิกราหย่าร้างจากคู่ครอง,คนรัก มือที่สามทำให้ความรักแตกร้าวคลอนแคลน เกิดความรักซ้อน ประชดรักด้วยการคบหาใครสักคนมาทดแทนคนที่เพิ่งจากไป อกหัก ปรึกษาปัญหาหัวใจกับเพื่อนสนิทบ่อยครั้ง แบกรับภาระหนี้สินของครอบครัวเอาไว้ไม่ไหว ป่วยเป็นโรคประสาท เครียดวิตกกังวล นอนไม่หลับ ซึมเศร้า ผู้สูงอายุอาจเดินไม่ได้ กระดูกสันหลังกดทับเส้นเอ็น ต้องจ้างคนรับใช้,พยาบาลมาดูแลอย่างใกล้ชิด

     15 ธค.58 - 8 กพ.59 พฤหัส (๕) โคจรสู่ราศีกันย์ ,ภพปัตตนิ ตำแหน่งประเกษตร มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนงานใหม่ อยากประกอบอาชีพอิสระ,ฟรีแลนซ์ ร่วมหุ้นกับคนในแวดวงวิชาชีพเดียวกัน แสวงหารายได้เสริมทางอื่น เช่น หุ้น,แชร์,เก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำ ตั้งบริษัทเครือข่าย,ไดเร็กเซลล์ - แฟรนไชส์ แต่งงานใช้ชีวิตครอบครัว เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเต็มตัว รับช่วงสานต่อกิจการของทางบ้าน อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคู่ครอง,คนรัก ไม่กล้าทำงานออกนอกหน้า อาศัยคู่ครอง,คนที่ไว้ใจเป็นมือเป็นไม้แทน โดยเฉพาะหากธุรกิจตัวนั้นไม่โปร่งใส มีผลประโยชน์แอบแฝง,ยักยอกถ่ายเทเงินจากที่หนึ่งไปกระเป๋าตัวเอง ตั้งบริษัทซ้อนบริษัท ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรหากย้ายสังกัด หรือ ตกลงทำสัญญาผ่านเอเย่นต์,ตัวแทนจะเสียเปรียบ มีคนแอบอ้างชื่อเสียงคุณไปหากิน โฆษณาสินค้า,สมทบทุนการกุศล,มูลนิธิโดยไม่บอกกล่าว อย่าค้ำประกันใครไม่งั้นจะเดือดร้อน ตกเป็นเหยื่อของพวก 18 มงกุฏ ล่อลวงให้เสียทรัพย์ ตกเป็นจำเลย,แพ้คดี ตัดสินใจหุนหันพลันแล่น กล้าได้กล้าเสีย เสี่ยงดวง ไร้อุดมการณ์-จรรยาบรรณ ร่างกายอ่อนแอ ผู้สูงอายุถึงเวลาวางมือจากงานประจำ - เออร์ลี่รีไทร์ นร,นศ.จะขอทุนกู้ยืม แต่อาจตกเป็นสัญญาทาสใช้หนี้ยาวนาน รักใคร่คนมีเจ้าของ เกิดเรื่องชู้สาวคาวโลกีย์ แบล็กเมล์-ขู่กรรโชกทรัพย์ ฟ้องร้องวุ่นวายไม่เป็นอันทำมาหากิน อกหัก,ผิดหวังกับความรักทำให้ตรอมใจเจ็บป่วยยาว

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนกดุมภะ,ศุภะโคจรวิปริตในราศีพิจิก,ภพศุภะ จาก 19 กพ. - 15 กย.59 ข้าราชการจะได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นเป็นผู้บริหาร มีสิทธิื์ได้เดินทางไปดูงาน,ศึกษาต่อต่างประเทศ จะรู้สึกกระอักกระอ่วนใจหากเป็นผู้จัดสรร และ ตรวจสอบงบประมาณด้านการเงิน สตง. งัดข้อหรือขัดแย้งกับผู้มีอำนาจ แก่งแย่งตำแหน่ง,เก้าอี้ดนตรี ทำงานเหมือนลูบหน้าปะจมูกหากมีเด็กเส้น หรือ ผู้ชักใยอยู่เบื้องหลัง คุณขอมา จนท.ทหาร,ตำรวจโยกย้ายไปอยู่ด่านศุลกากร ตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจสากล การวิ่งเต้นใช้เงินซื้อตำแหน่ง หรือ เรียกร้อง,รีดไถจากผู้ใต้บังคับบัญชาจะผิดหวัง รักษาการแทนเจ้านายชั่วคราว นักการเมืองจะถูกอายัดบัญชีเงินฝาก,ทรัพย์สิน ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ฟอกเงิน,ไซฟ่อน บุคลากรด้านการแพทย์มีเวิร์คช็อป,หลักสูตรผู้เชี่ยวชาญเร่งรัดโดยได้รับความสนับสนุนจากรัฐ,เอกชน,บริษัทยาข้ามชาติ การฝังเข็ม ใช้เครื่องมือผ่าตัด ฯ ติดต่อประสานงานขอทุนวิจัย พนักงานบริษัทจะถูกเจ้านายเร่งรัดผลงาน ทำยอดขายให้เข้าเป้า มีกำไรเหลือเฟือ

     พนักงานการเงิน,บัญชี,วิเคราะห์ข้อมูลจะทำงานหนักเกินตัว ไม่มีค่าล่วงเวลา ควบตำแหน่ง หรือ เจ้านายให้เป็นเลขาณุการด้วย ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ทำธุรกิจนำเข้า,ส่งออก ค้าขายกับต่างประเทศแล้วร่ำรวย เทค-สตาร์ทเตอร์ได้กลุ่มทุนวีซี.สนับสนุน พวกเมคเกอร์-แฮนด์เมดจะใช้เครื่องจักรทันสมัย-คอมพิวเตอร์/เลเซ่อร์มาขึ้นรูปชิ้นงานที่มีความสลับซับซ้อน เกิดสิ่งประดิษฐ์แนวใหม่ ทลายขีดจำกัดดั้งเดิม ลดต้นทุนแรงงาน,เวลาไปอักโข ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรพอมีชื่อเสียงโด่งดังมักจะมีคนอิจฉา ขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีต เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้า-รับงานโฆษณา,อีเว้นต์ตรึม ย้ายเข้าสังกัด,มีผู้จัดการส่วนตัว หว่านเงินโปรโมทตัวเอง หรือ พยายามปกป้องชื่อเสียงไม่ให้ฉาวโฉ่ ผู้ใหญ่ลำเลิกบุญคุณ กล่าวหาว่าได้ดีแล้วลืมตัว หากพ่อแม่เจ็บป่วยเรื้อรังจะหมดค่ารักษาพยาบาลอื้อ ทำตัวเป็นลูกกตัญญู นร,นศ.ได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศ ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม พ่อแม่บังคับให้เลือกเรียนคณะ,สถาบันตามที่ท่านพอใจ ปรับทิศทางให้เข้ากับตลาดงาน,แหล่งทุนในอนาคต โดย พยายามเรียนให้ดี คะแนนสูงลิ่ว,เกียรตินิยม เก่งภาษาต่างประเทศ สอบได้เวิร์คเพอมิต,ไลเซ่น 

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนลาภะโคจรสู่ราศีพิจิก,ภพศุภะ จาก 1 พย.57 - 1 ธค. 60 รายได้เสริม,ลาภลอย งานอดิเรก,อาชีพสำรองจะเกิดขึ้นเพราะความรักใคร่ชอบพอส่วนตัว หรือ ได้รับแรงบันดาลใจจากกูรู,เซียนเหยียบเมฆ ทั้งใกล้และไกล ทั้งที่ดั้นด้นไปหา หรือ พบเจออยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน สิ่งที่ทำเล่นๆจะเป็นเงิน การศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม แลกเปลี่ยน-วิเคราะห์,ส่งผ่านข้อมูล ฝึกอบรม,สัมนา เพื่อเพิ่มศักยภาพของตนเองแล้วสามารถแบ่งปันให้คนอื่น,สังคมได้ยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ ร่ำรวยตามไปด้วย เพาะเลี้ยงปลากัดไทย น้องหมา,น้องแมว,โคนม,แพะ .. สัตว์ประหลาด กล้วยไม้ป่า สมุนไพร,โสม ประกวดได้รางวัล เป็นที่นิยมชมชอบของชาวต่างประเทศ ค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับพืชพลังงาน อ้อย อาหารสัตว์,ข้าวโพด ปลูกหญ้าญี่ปุ่น เนื้อเยื่อกระดาษ,ชานอ้อย,รังไหม ข้าวไฮบริด สเต็มเซลล์ .. จะได้รับทุนสนับสนุน,สปอนเซ่อร์ สามารถผลิตเป็นสินค้าทำกำไร เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุศาตร์,นักวิชาการเกษตร ภูมิปัญญาชาวบ้าน ค้าขายตามแนวชายแดน,ประเทศเพื่อนบ้าน รับจัดหา,มีออเดอร์ ไม้สักทอง,ไม้พะยูง งาช้าง,ของป่า,สัตว์ป่าสงวน วัตถุโบราณ รับเหมาก่อสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษ ระหว่างตกงาน-เรียนหนังสืออยู่ พ่อ,แม่ยังให้กำลังใจ,ทุนทรัพย์ มีผู้อุปการะรับเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม พ่อแม่อุปถัมภ์ เอาดีที่เมืองไทยไม่ได้ก็ไปหากินต่างถิ่นแดนไกลแล้วรุ่งโรจน์ Create Date : 31 ธันวาคม 2557
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2558 23:25:06 น. 0 comments
Counter : 762 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.