pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีเมษประจำปี ๒๕๕๘

Aries 2015,ราศีเมษ 2558 Thai Astrology ดวงชะตาฟ้าลิขิต พิรฌาน

มกราคม

     พนักงานอาวุโส,ลูกจ้างบริษัทอยากจะประกอบอาชีพอิสระเป็นเจ้านายตัวเอง แต่ยังคิดริเริ่มไม่ออกว่าจะทำอย่างไร การหารายได้เสริม,งานนอกจำเป็นต้องมีหุ้นส่วน,คู่ครองแนะนำ ระหว่างนี้ยังขาดลิ้งค์-ตัวเชื่อม ความเบื่อหน่ายหรือผ่านจุดสูงสุดของอาชีพการงานบางอย่างมาแล้วอาจทำให้อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง เลิกยึดติด หรือ เกาะบริษัทกิน บางครั้งก็ทำใจไม่ได้กับระบบแก่งแย่งแข่งขัน รุ่นน้องไล่หลังตามมาข่ม หรือ เจ้านายให้ท้ายศัตรูบีบให้ออก ใช้องค์ความรู้ที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ ปัญญาคืออาวุธ เก่งอะไรจงทำสิ่งนั้น มีวิชาความรู้ดีก็ไปสอบบรรจุเป็นข้าราชการ เรียนต่อระดับสูงเป็นอาจารย์,นักวิชาการ เข้าใจระเบียบการจัดซื้อจัดจ้าง ร่างสัญญา,ทีโออาร์,ล็อกสเป็ค บริหารข้อมูล,สถิติ,ที่ปรึกษา,บริหารโครงการก็อาจตั้งบริษัทให้พี่น้อง,คู่ครองแอบแฝงเข้ามารับงาน กินหัวคิว รู้ก่อนย่อมได้เปรียบโดยเฉพาะเรื่องผังเมือง,เวนคืนที่ดิน,สัมปทานเหมืองแร่ ..โฉนดนารวม,ที่ป่าสงวน,สปก. เสี่ยงตกงานยาวหรือได้เงินเดือนต่ำกว่าประสบการณ์,ปริญญาความรู้ ธุรกิจอยู่ในช่วงขาลง ขาดทุนกำไร หรือ หาสินค้ามาขายไม่ทัน ถ้าไม่ปรับปรุงกิจการ หรือ วิธีบริหารงานให้มีประสิทธิภาพจะเจ๊งยับ บางครั้งก็เพราะสูงอายุ แก่แล้วทำงานไม่ไหว อยากเปลี่ยนมือให้ลูกดูแลแทน เดินทางไปมาระหว่างประเทศ กลับมาติดต่อหน่วยงานราชการเพื่อออกหนังสือรับรอง,ขอใบอนุญาตต่างๆ เปลี่ยนมาทำงานเอกสาร หรือ อยู่ประจำออฟฟิศ แม้จะสูญเสียเบี้ยเลี้ยง,ค่าคอมมิชชั่น ขอเพียงมีเวลาพักผ่อนอยู่กับครอบครัว ได้ไปเที่ยวกับแฟน อะไรที่โอเวอร์โหลด,หนักหนาสาหัสย่อมถึงวันพังทลาย แบกรับไม่ไหว เป็นบรรณาธิการ,นักเขียน,นักแปลให้กับสื่อต่างประเทศจะรุ่งโรจน์ มีความคิดที่ทันสมัยในการให้คำแนะนำ,ฝึกอบรม,โค้ชชิ่ง เพศตรงข้าม,สัตว์เลี้ยงให้โชคลาภ นร,นศ.งดกิจกรรมชมรม ซุ่มเก็บตัวอ่านหนังสือเตรียมสอบครั้งสำคัญ คณะ,สถาบันศึกษาต่อที่หมายตาไว้จะสำเร็จ พ่อแม่อยากให้เรียนโรงเรียนนานาชาติ,หลักสูตรอินเตอร์ ทำรายงาน,โปรเจกต์,ธีซิสเร่งด่วน มีประชุมทางวิชาการ งานเลี้ยงรุ่น,สังสรรค์เพียบ หวนกลับไปคืนดีกับคนรักเก่า อยากคลอดลูกที่เมืองนอกเพื่อหวังสิทธิพิเศษในการถือสองสัญชาติ update Dec 30 ,2014

กุมภาพันธ์

     ต้องตัดสินใจให้ดีก่อนสร้างหนี้สินมโหฬารโดยเฉพาะการซื้อขายบ้าน,คอนโดหรู อาศัยอยู่ที่วัดวาอาราม,ที่หลวงรฯ หรือ รุกล้ำป่าสงวน,สปก.ได้ชั่วคราว จะถูกเวนคืนที่ดิน-ไล่ที่โดยคนมีอิทธิพล นอมินีต่างด้าว หรือ บังคับกว้านซื้อทางอ้อมเพื่อเก็งกำไรโครงการขนาดใหญ่ รถไฟรางคู่,โรงงาน-นิคมอุตสาหกรรม,สถานทูต,สัมปทานเหมืองแร่,น้ำมัน บ้านพักคนชรา-เฮลธ์คลับ ระหว่างนี้มีแต่เรื่องเสียเงิน ถ้าเจ๊งหุ้น,แชร์ล่ม,ค่าเงินบาท-ทองคำสวิงสุดขั้ว ใช้ข้อมูลภายในหรือสร้างกระแสข่าวปั่นราคากันเอิกเกริก เช็คเด้ง อาจต้องขายทรัพย์สินไปชดใช้หนี้ ไม่สามารถรักษามรดกตกทอดของบรรพบุรุษเอาไว้ได้ ผู้รับเหมาก่อสร้างถมเงินลงไปเท่าไหร่ก็ไม่พอ หาหุ้นส่วน,จอยน์เวนเจอร์มาร่วมกันกระจายความเสี่ยง ยกเว้นมีจิตกุศลอยากสร้างโบสถ์วิหารวัดวาอาราม พระพุทธรูป,วัตถุมงคลบำชาพระพุทธเจ้า แต่ยังมีเหลือบมารหากินกับศาสนาในหลากหลายรูปแบบ ถ้าถอนตัวไม่ทันจะตกนรกทั้งเป็น เสียเงินใต้โต๊ะเพื่อวิ่งเต้นล้มคดี หรือ เปลี่ยนสัญญา วางแผนหักเหลี่ยมเฉือนคมเผื่อฝ่ายใดทรยศ ทบทวนการทำงานกับเพื่อน หรือ ศัตรูบางคน ไม่ค่อยไว้ใจกันเท่าไหร่แต่ก็ต้องหาคนช่วย ตัดความเป็นพี่น้องไม่ขาดใครเจ็บป่วยหรือมีหนี้ลำบากอยู่ก็ต้องโอบอุ้มกันไป ทำอะไรคนเดียวจะเหนื่อยเปล่า สิ้นเปลืองเวลา และ พลังงาน เน้นเรื่องสำคัญไม่กี่อย่างดีกว่า สนใจทำสื่อการเรียนการสอน สำนักพิมพ์ เปิดโรงเรียนกวดวิชา ดูแลเด็ก เข็ดขยาดกับการเปิดปั้มน้ำมัน,คาร์แคร์-อู่ซ่อมรถ,เต็นท์รถมือสอง รถทัวร์,แท็กซี่,ขนส่ง,ไปรษณียภัณฑ์,เดลิเวอรี่แข่งขันกันสูง ออกเงินให้ลูกทำธุรกิจส่วนตัว หรือ พอมีอะไรจะพึ่งพาเขาได้ในช่วงตัวเองเกษียณ เสี่ยงโชคมีทั้งได้และเสียมากมาย ขึ้นอยู่กับความตั้งใจดี การพนันไม่เคยทำให้ใครร่ำรวยภายในพริบตาเดียง เก่งไม่กลัว-กลัวโกง เงินมาง่ายไปง่าย นร,นศ.ได้สิทธิพิเศษสำหรับนักเรียเรียนดี,กีฬาเด่น ยกเว้นค่าหน่วยกิต,เงินบำรุงสโมสรนักศึกษา,ชมรมศิษย์เก่าผู้ปกครอง จะเป็นหนี้กองทุนกู้ยืม หรือ เกิดเรื่องทำให้เสียเงิน,มีคดีความฟ้องร้องโดยไม่คาดฝันเพราะเพศตรงข้าม คนรักโกหกหลอกลวง ตอแหลไปวันๆ จับได้ว่าหวนกลับไปพัวพันกับคนมีเจ้าของ คบกันแบบชู้สาว ความลับแตก รับเลี้ยงบุตรบุญธรรม แจกทุนเด็กด้อยโอกาส update Jan 20 ,2015


มีนาคม

     ช่วงนี้มีแต่เรื่องเสียเงิน เช็คเด้ง เครดิตการ์ดมีปัญหา ทรัพย์สินของมีค่าเก็บเอาไว้กับตัวให้ดี เผลอเป็นถูกขโมย โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก รถยนต์ ทนรบเร้าให้เพื่อนยืมเงินแล้วไม่ได้คืน คดีความฟ้องร้องด้านการเงิน,ไฟแนนซ์ที่เกิดจากตัวคุณเอง หรือ ค้ำประกันคนอื่นจะส่งผลร้ายต่อการทำบัตรเครดิตไปท่องเที่ยว,เรียนต่อต่างประเทศ ขอวีซ่า-พาสปอร์ต ติดแบล็กลิสต์ ไม่ควรเก็งกำไรเล่นหุ้น,การพนัน,แชร์ลูกโซ่เพราะจะขาดทุนมากมาย ธุรกิจที่ร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่นเริ่มขาดทุน หรือ ต้องหาเงินมาจ่ายเพิ่มเติม เงินสะพัดผ่านมือ มาเร็วไปเร็ว-เก็บไม่ค่อยอยู่ สร้างหนี้สินจากการซื้อบ้าน,คอนโดฯรถหรู ใช้เงินราวเศษกระดาษ(ประมาท) ถ้าเผื่อมีเหตุฉุกเฉินต้องเข้าโรงพยาบาล,เจ็บป่วยหนักจะเดือดร้อนกู้ยืมเขาอีก ถ้าได้ใบผ่านงาน,ใบประกอบวิชาชีพ,ใบอนุญาตประกอบธุรกิจ,สัมปทานฯ หรือ เอกสารสำคัญในการรับรองคุณวุฒิจะเริ่มต้นทำงานใหม่ได้เร็วกว่านี้ พ่อแม่มีส่วนช่วยเหลือเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอ ทำงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศในไทย หรือ จะไปอยู่สาขาเมืองนอกก็ได้ อาศัยญาติผู้ใหญ่ทำมาหากินในเมืองท่องเที่ยว มีความสะดวกสบาย รายได้ดีขึ้น ยกเว้นต้องพลักพรากจากคนรัก,มิตรสหาย,ลูกๆ เข้าชื่อร่วมกับผู้สูญเสียผลประโยชน์เพราะถูกไล่ที่พักอาศัย หรือ ที่หากินกับพื้นที่สาธารณะ ทางเท้า,ฟุตปาธ มีเรื่องฟ้องร้องกับผู้มีอิทธิพลต้องใช้มาตรการทางสังคมกดดัน ถ้าคุณเป็นฝ่ายผิดน่าจะหาทางประนีประนอมยอมความดีกว่าเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุง แพทย์,พยาบาลเอือมลูกน้องอ่อนประสบการณ์ เมื่อเกิดความผิดพลาดจะโทษใครไม่ได้ ประชุม,ปรึกษาหารือกันในการวินิจฉัยโรค คอนซัลต์บ่อยๆ ยึดถือระบบระเบียบเข้มงวดตักเตือนกันบ้าง มีโชคลาภเพราะชอบบริจาคทาน,ทำบุญสร้างวัดวาอารมา,โรงพยาบาล,มูลนิธิ,ห้องสมุด นร,นศ.อย่าทำรายงาน,วิทยานิพนธ์แทนกัน ช่วยเหลือเพื่อนในทางที่ผิดตัวเองจะพลอยเดือดร้อนไปด้วย เกิดรักซ้อนซ่อนรัก ความลับแตก คนนั้นก็ใช่คนนี้ก็ชอบ ไปไหนมาไหนไม่ค่อยชักชวนแฟน เกิดความหึงหวงเพราะเหินห่าง พูดจากันน้อยเกินไป update Feb 26 ,2015

เมษายน

     ประสบความสำเร็จในการสอบบรรจุเข้ารับราชการ,รัฐวิสาหกิจ สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ผู้ที่มีความรู้ดี ประสบการณ์สูงจะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง,เงินเดือนสูงขึ้น เจ้านายอนุมัติให้เรียนด้วยทำงานไปด้วย เขียนโครงการขอเบิกงบประมาณ ได้ไปอบรมสัมนา ทำเวิร์คช็อป ออกสำรวจประเมินผลงานทุกระดับชั้น หันไปเอาดีด้านวิชาการ ค้นคว้าวิจัย เขียนหนังสือ,ตำรา ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ในช่วงว่างงาน เสียเงิน,หมดเวลาไปกับทริปท่องเที่ยว พบปะสังสรรค์กับเพื่อน ภาษีสังคมเยอะจัด ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,ผู้รับเหมาก่อสร้างจะทุกข์ใจที่งานการไม่ก้าวหน้า ต่ำกว่าแผนงานที่วางไว้ ที่ปรึกษาโครงการยื่นคำขาดให้เปลี่ยนทีมงาน ศัตรูเก่ารุมกินโต๊ะ ให้ใครยืมเงินแล้วจะไม่ได้คืน เกรงใจญาติพี่น้องจะหมดตัว โจรลักขโมยชุม โทรศัพท์มือถือ,โน๊ตบุ๊กเสียหาย เสียค่าปรับจราจร ถ้าเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนจะไม่มีใครรับผิดชอบ ผ่อนรถไม่ไหวก็อย่าฟุ่มเฟือยใช้ของแพง เผื่อมีเหตุฉุกเฉินคนเจ็บป่วยจะหาเงินไม่ทัน คู่แข่งขายสินค้าตัดราคา ซื้อของลดราคา,ฮาล์ฟเซลส์แล้วได้ของมีตำหนิ หรือ อยากเปลี่ยนคืนเพราะเสียดายเงิน (รวยไม่จริง) ขายชอร์ต หรือ ช้อนซื้อหุ้นคุณภาพดี ข่าวลือทำให้กลายเป็นแมงเม่า -ติดดอย สต็อปลอสส์ไม่ทัน หุ้น,ทองคำขึ้นๆลงๆ ออกเงินให้พี่น้องไปลงทุนหากินต่างถิ่นแดนไกล ทำบาปไม่ขึ้น อย่าหวังรวยจากการพนันหวยเบอร์บอล แก๊ง 18 มงกุฏ,คอลเซ็นเตอร์จ้องต้มตุ๋น ตกทอง เสียรู้เขาเพราะโลภมาก ขายมรดก,ที่ดินเอาเงินมาแบ่งกันในหมู่พี่น้อง หรือ ใช้หนี้ก้อนโต เซลล์ขายตรงอาหารเสริม,เครื่องสำอาง,ยา-เวชภัณฑ์,รถมือสอง .. ปิดดีลยาก กว่าจะได้เงินทุกบาทสตางค์แสนยากเย็น นักการตลาดปูพรมโฆษณาลดแลกแจกแถม จัดอีเว้นต์ถี่ยิบ แพทย์,พยาบาลเสี่ยงถูกคนไข้ฟ้องร้องเมื่อเกิดความผิดพลาด เป็นโจทย์หรือจำเลยในคดีหมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เงินทอง นร,นศ.สอบครั้งสำคัญผ่านฉลุย ได้เรียนต่อคณะ,สถาบันดัง แต่งงานแล้วจะมีบุตรง่าย ภูมิใจในความสำเร็จของบุตรบริวาร มีปัญหาในบ้านก็ค่อยๆคุยกันหาทางออก ไม่พอใจที่แฟนยึดโทรศัพท์มือถือแชตไลน์ ,เฟซบุ๊ก ชอบแต่งตัวสวยหล่อออกงานสังคม update Mar 30 ,2015

พฤษภาคม

     มุ่งมั่นในการสอบเพื่อปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นผู้ชำนาญการ,อาจารย์ ทำรายงาน เก็บรวบรวมผลงานใหม่อีกครั้ง มีกำลังใจไม่ถดถอยแม้จะเคยพลาดหวังมา โดยเฉพาะข้าราชการครู ผู้พิพากษา,ทนายความ บุคลากรด้านการแพทย์ ให้คำนึงถึงผลลัพธ์ที่จะตามมาหลังจากนั้น ถ้าสลัดเพื่อนร่วมงาน,หุ้นส่วนบางคน หรือ ญาติพี่น้องที่เป็นตัวถ่วงไม่ได้ คงไม่ก้าวหน้าไปไหนไกล เกรงใจคนอื่นแล้วตัวเองจะลำบากแทนเขา ความช่วยเหลือทั้งการให้และรับมีขีดจำกัด เปลี่ยนนิสัยตัวเองให้มีความยืดหยุ่น เอาชนะความเกียจคร้าน อดทน และ ขยันมากขึ้น คนที่จ้องเอาเปรียบคุณ พึ่งพาตัวเองไม่เป็น ขอยืมเงินอยู่เรื่อยก็ไม่เคยเปลี่ยน เตรียมเก็บเงินไว้กรณีฉุกเฉินเผื่อคนในครอบครัวเจ็บป่วยไม่สบาย ซ่อมรถ,บ้าน เมื่อตัวเองมั่งคั่งร่ำรวยก็หาช่องทางให้ญาติพี่น้องได้ดีตามกันไปบ้าง สำหรับคนที่ตั้งหลักปักฐานอยู่ในเมืองใหญ่ หรือ ต่างประเทศ ลูกค้ามัวแต่จดๆจ้องๆไม่ซื้อของเสียที จ่ายช้า และ อาจขอคืนสินค้าด้วย ไร้สาระ เซ้งร้านค้า,กิจการให้กลุ่มทุนมาทำต่อดีกว่า ถ้าเป็นผับบาร์คาราโอเกะ ในย่านท่องเที่ยวของชาวต่างชาติ เพราะสายป่านไม่ยาว ขาดงบตกแต่งให้แลดูใหม่ทันสมัย หรือ ขาดลูกน้อง,บริวาร เด็กรุ่นใหม่มาเรียกแขก ได้เงินค่าเวนคืนที่ดิน ไล่ที่ออกจากวัดวาอาราม ราชพัสดุ ได้ค่านายหน้าจากการซื้อขายบ้าน-ที่ดิน,อาคาร-ออฟฟิศ โรงแรม-รีสอร์ทแบบยกล็อต เหมารวม วางเงินดาวน์เพื่อซื้อที่ดินตามไร่นาป่าเขา,สวนเกษตรอาจโอนไม่ได้เพราะออกโฉนดทับซ้อน,ปลอมแปลงสิทธิ์ เคยเป็นที่สปก,ป่าสงวน เลื่อนทริปเดินทางท่องเที่ยว เปลี่ยนเป้าหมายความตั้งใจ มีอาการปวดหัว,ไซนัส เป็นไข้ นร,นศ.หารายได้พิเศษช่วงปิดเทอม คู่ครองเจ็บป่วยไม่สบาย ต้องเทียวพาไปมาหาหมอ ลูกได้งานทำพ่อแม่ก็สบายใจ ภาระที่ต้องส่งเสียเลี้ยงดู หรือ จ่ายค่าเทอมลูกเรียนต่อระดับสูงปีนี้สาหัส ถ้าเด็กอยากเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ ต่อนอก หรือ กวดวิชาเพิ่มเติม เริ่มเห็นว่าใครคบหาคุณอย่างจริงใจ หรือ หวังผลประโยชน์ บ้างก็ออกลายเผยธาตุแท้ update Apr 26,2015

มิถุนายน

     เข้าสังคมพบปะสังสรรค์กับเพื่อนร่วมรุ่นเผื่อมีไอเดียดีๆในการประกอบอาชีพอิสระ หาลูกค้า สมาชิกเครือข่าย อย่างน้อยก็ได้ พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ปรับทุกข์สุข พักผ่อน ไปเปิดหูเปิดตาดีกว่าเก็บตัว หรือ อยู่กับที่เดิมๆซ้ำซาก ได้รับความช่วยเหลือ และ ตอบแทนคุณคนอื่นบ้าง มีทั้งตอบรับและปฏิเสธ เคลียร์ปัญหาคาใจกับหมู่ญาติมิตร หรือ ธุรกิจที่ลงทุนร่วมกันเพื่อให้ไปต่อได้ หรือ จบเพียงแค่นี้ เซ้งกิจการต่อจากคนอื่นที่ประสบปัญหาขาดทุนมาทำเอง ได้ค่านายหน้าซื้อขายที่ดิน,บ้าน,อาคาร หรือ ค่าเวนคืน ชักนำนายทุนใหญ่,ชาวต่างชาติมาบริหารศูนย์การค้า,โรงแรม,รีสอร์ท,สปา .. ผับ,บาร์ ตั้งสำนักงานใหญ่ ให้คนที่ไว้ใจได้,บุตร,บริวารสืบทอดกิจการ หรือ ทำงานในนามของเขา วางมือจากงานประจำ เปลี่ยนอาชีพ เพราะรายได้ตกต่ำ ทำแล้วไม่คุ้มค่าเหนื่อย จัดหารถเช่า ขนส่ง คาร์แคร์ ชิปปิ้ง-เดลิเวอรี่ สมัครงานด้านโลจิสติกส์,เอเยนซี่,สื่อสารมวลชน การทางพิเศษ-ท่าอากาศยานจะสมหวัง ทำสื่อสิ่งพิมพ์,โฆษณา,แผ่นพับ,ใบปลิว ตุ๊กตา,มาสคอต ทำการตลาดกับเด็กเยาวชน เน้นแข่งขันกีฬา,เกมส์โชว์,เอนเตอร์เทน ดิจิตอลคอนเท้นต์ส ฐานข้อมูลต่างๆ หันกลับไปสนใจเป็นเจ้ามือบ่อนการพนันหวยเบอร์บอล ได้เปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งเล็กๆน้อยๆก็ยังดี เจ้าที่เจ้าทางให้โชค นร,นศ.ไปทัศนาจรท่องเที่ยวช่วงปิดเทอม รับจ้างสอนพิเศษ เป็นติวเตอร์ แอ็ดมิชชั่นส์,เลือกคณะ,สถาบันศึกษาต่อระดับสูงตามเพื่อน กระแสสังคม เพราะกลัวตกงาน หรือ เห่อหลักสูตรอินเตอร์ ผู้ปกครองเลือดตาแทบกระเด็นกับรายจ่ายจิปาฐะ ขึ้นค่าหน่วยกิต,ชมรมศิษย์เก่า,กีฬา-ดนตรี,กิจกรรมของลูก แป๊ะเจี๊ยะ อาจต้องผ่อนจ่ายถ้าหาเงินไม่ทัน หรือ ไม่งั้นก็ย้ายโรงเรียนไปที่ถูกกว่า ให้คนรักมาช่วยงานโปรเจกต์,ธีซิส เรียบเรียงข้อมูลเตรียมพรีเซ็นต์ แฟนชักชวนไปรู้จักผู้ใหญ่,เยี่ยมเยือนบ้านเกิด เปิดบัญชีทุนการศึกษาให้ลูก เลี้ยงต้อยเด็ก update June 19,2015

กรกฎาคม

     ข้าราชการที่หวังจะสอบบรรจุ หรือ ได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง,ยศ อาจต้องรอเจ้านายใหม่,นโยบายใหม่ การเปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้มีสิทธิ์ผ่านเข้าอบรม,ชิงทุนการศึกษา,ผ่านการประเมิน,บรรจุนั้นค่อนข้างยาก ยกเว้นจะมีการร้องเรียน,ไตร่สวนความไม่โปร่งใส หรือ ขัดต่อระเบียบการอย่างใดอย่างหนึ่ง ข้าราชการทหาร,ตำรวจได้อบรมภาคสนาม,สัมนาเพื่อปรับยศ บัณฑิตจบใหม่ด้านนวตกรรม,จัดการสารสนเทศ,วิเคราะห์ข้อมูล,โปรแกรมเม่อร์-ไอที,ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาจะได้เปรียบในการสอบ,บรรจุ,สัมภาษณ์เข้าทำงาน ใครที่เรียนเก่งระดับป.โท,เอกไม่อยากจะทำงานได้เงินเดือนน้อยกว่าคุณวุฒิ เลือกทำงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ,รัฐวิสาหกิจ,เป็นพนักงานประจำมหาวิทยาลัย หรือ รับราชการแล้วเตรียมสอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ รับงานวิจัยเพื่อให้ได้สิทธิบัตร,ลิขสิทธิ์ ระหว่างนี้มีประชุมนานาชาติ,ทางวิชาการถี่ยิบ เป็นคณะกรรมการตรวจการจ้างหลายแห่ง โนแอ็คชั่น-ทอล์คโอลี่ ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะนำเงินส่วนใหญ่ไปลงทุนให้กับเด็ก,บริวารเปิดร้านค้า,เรียนต่อ เสริมทักษะอาชีพระยะสั้น พัฒนาฝีมือแรงงาน จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด,กีฬา สร้างแบรนด์-แฟรนไชส์ ประกวดงานศิลป์,แฟชั่นเสื้อผ้า,นางงาม,เกมส์โชว์ ผู้ผลิตคอนเท้นต์ส,เนื้อหาสาระป้อนสื่อไม่ทัน ไม่อยากวนเวียนอยู่กับการผลิตซ้ำทำซ้ำ,ลอกเลียน ถ้าเป็นที่ยอมรับในระดับสากลย่อมทำให้ตลาดเปิดกว้าง มีรายได้เป็นกอบเป็นกำมากกว่า เปิดโรงเรียนกวดวิชาเพราะมีเส้นสายผู้ใหญ่,เข้าถึงแนวข้อสอบผ่านง่าย เสี่ยงอนุมัติปริญญาเก๊ รับจ้างทำโปรเจกต์,วิทยานิพนธ์,เขียนโครงการเบิกงบหลวง ธุรกิจเอสเอ็มอี.กำลังปลุกปั้นโครงการเพื่อขอเงินกู้ยืม แคชโฟว์ เครดิตไม่ดีแบงก์ไม่อยากคบหาหรือพูดคุยด้วย แผนงานปรับปรุงบริษัท,จัดระเบียบบัญชี,หนี้สิน,การเบิกจ่ายไม่ชัดเจน ขอแบงก์ค้ำประกันโครงการ,บิดบอนด์ นำเสนอแล้วนำเสนออีก ผู้ที่ติดต่อหน่วยงานราชการ,สถานทูตอาจเอือมระอา ขั้นตอนล่าช้า กฎระเบียบเข้มงวด เกิดอันตรายภายในบ้านควรรีบปรับปรุงซ่อมแซม ไม่งั้นเด็ก,สัตว์เลี้ยงจะเกิดอุบัติเหตุเลือดตกยางออก ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย,สัญญาณกันขโมย กล้องวงจรปิดหน้ารถ การขับรถเข้าออกบ้านระวังเหยียบหมา,แมว,เด็กๆ อุปกรณ์กีฬา,ประตู,รั้วเหล็กดัดอัลลอยด์พังทับซ้ำ เกษตรกรทำงานหนักแต่ได้ผลน้อย โรงพิมพ์,แผ่นพับ-สติกเกอร์-ปฏิทิน,โฆษณางานเข้า หันเหมาสนใจสินค้าเพื่อสุขภาพ,พืชสมุนไพร อะไรก็ได้ที่ดีมานด์เยอะ ซับพลายน้อย ผูกขาด,ไร้คู่แข่ง ถูกหวยรวยเบอร์มีฟลุกเลขมงคล กองทุนรวม,ประกันความเสี่ยงไม่ทำกำไรในสภาวะเศรษกิจขาลง เงินฝืดต่อเนื่อง ร่างกายอ่อนแอติดเชื้อโรคง่าย,หวัดไอจาม สาเหตุเพราะขาดการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ นร,นศ.เอาให้แน่ว่าจะเรียนอะไร เพิ่ม,ถอนหน่วยกิตเปลืองเงินเปล่าๆ สุดท้ายก็อยากเรียนหลักสูตรสองภาษาเพราะมันเท่ดี การปรับขึ้นค่าหน่วยกิตหรือมหาวิทยาลัยออกนอกระบบทำให้ต้องผ่อนส่งค่าเล่าเรียน หรือ ขอทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา เป็นติวเตอร์,อาจารย์สอนพิเศษ โค้ชกีฬา โค้ชออฟไลฟ์-โยคะ,วิปัสสนา แปลภาษา,เขียนนิยาย คอลัมนิสต์ งานอดิเรกจะทำเงินสำหรับผู้มีพรสวรรค์ด้านศิลปะการแสดง,ครีเอทีฟต่างๆ รวยตั้งแต่เด็ก ปมรักเด็ก,แจกทุนเด็ก ระวังข้อหาอนาจาร,พรากผู้เยาว์เอาไว้ให้ดี update July 31,2015

ตุลาคม

     รู้อะไรไม่สู้รู้วิชา รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี เงินลงทุนที่คุณออกให้เด็ก,บริวารไม่พอ ต้องทะยอยหามาลงขันเพิ่มเติม สนใจหารายได้จากกองทุนต่างๆ เช่น ตราสารหนี้-ตราสารทุน เงินออมแห่งชาติ-ประกันสังคม กองทุนรวม-กองทุนประกันความเสี่ยง,พันธบัตรต่างประเทศ เป็นผู้ค้ารายย่อยสลากกินแบ่งรัฐบาล-หวยบนดิน เปิดโรงเรียนกวดวิชา สถาบันฝึกอบรม เสริมหลักสูตร อาจอยู่ระหว่างขอใบอนุญาตจากทางการ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ยื่นเรื่องเปลี่ยนธนาคารใหม่หลังกู้ไม่ผ่าน ได้ข่าวว่าลูกพี่ลูกน้องกำลังเจ็บป่วย,มีหนี้สินล้นพ้นตัว ถ้าเขาเป็นคนดีหรือเคยช่วยเหลือกันมาก่อนก็อยากตอบแทนบุญคุณ ถ้าตรงข้ามจะฉกฉวยผลประโยชน์แล้วกระทืบซ้ำ มิตรกลายเป็นศัตรู-ศัตรูกลายเป็นมิตร ผิดใจกับหุ้นส่วนคนกันเอง โดยเฉพาะทัวร์-ขนส่ง,โลจิสติกส์,ชิปปิ้ง เปลี่ยนแบรนด์,แฟรนไชส์ ลูกผู้บริหารที่เข้ามาแทนเจ้านายคุณยังไม่กำหนดนโยบายชัดเจน ไม่ไว้ใจระบบการเงิน/บัญชีที่คุณดูแลอยู่ พ่อค้าแม่ค้ารู้สึกว่าเงินฝืด เงินทองไม่รู้หายไปไหนหมด ค้นพบเงื่อนงำ,ความลับถูกเปิดเผย เดินทางไปไหนมาไหนไม่นานเพราะมีเรื่องห่วงหน้าพะวงหลัง รถเก่า,มือถือเก่ายังใช้ได้ดีอยู่ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ จ่ายมัดจำของแล้วเสียดายเงิน ตัดใจทิ้งดาวน์ สงสัยว่าซูเปอร์คาร์,รถหรูจะเป็นของพวกแก๊งหนีภาษี ตกเป็นจำเลยร่วม ระหว่างตกงานจึงฆ่าเวลาด้วยการไปฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้น-เล่นหุ้น เป็นนักเขียน,ตากล้อง,ผู้ประกาศข่าว สอบบรรจุเป็นข้าราชการได้ตำแหน่งเล็ก,ลูกจ้างชั่วคราว นร,นศ.ควักเงินส่วนตัวทำสื่อการเรียนการสอนสำหรับเด็ก เงินทุนกู้ยืมตกเบิกล่าช้า แบ่งจ่ายค่าหน่วยกิต คิดผิดที่ตัดสินใจเรียนหลักสูตรอินเตอร์ ,ไปเมืองนอก ในเมื่อค่าใช้จ่ายในเมืองไทยถูกกว่า ชาวต่างชาติแห่กันมาเรียนที่นี่และแย่งงานซ้ำอีก พ่อแม่ต้องเป็นหนี้หัวโตเพราะส่งคุณเรียน วางแผนหารายได้เสริมทางอื่นเพื่อแบ่งเบาภาระของท่าน เพื่อนบางคนชักชวนไปในทางที่เสียหาย เป็นเด็กดริงค์,ไซด์ไลน์ เข้าสู่วงการบันเทิงแล้วทำให้ชื่อเสียงของสถาบันเสียหายจะถูกภาคทัณฑ์ ในทำนองกลับกันแข่งตอบปัญหาชิงรางวัล ได้เหรียญทองฟิสิกส์,คณิตฯโอลิมปิก .. แชมป์กีฬาได้ยกเว้นค่าหน่วยกิต มีอาจารย์สอนพิเศษ แยกสอบเดี่ยว เรียนจบแล้วแต่ไม่มีสิทธิ์สอบเข้ารับราชการในบางสาขา,บางสถาบัน ไม่เข้าใจว่าทำไม ความรักเกิดขึ้น และ จบลงรวดเร็วเกินคาด update Oct 15,2015

ธันวาคม

     ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ,พ่อแม่เจ็บป่วยไม่สบาย ไม่ค่อยถูกชะตากับเจ้านาย เพราะเขาเห็นแก่ตัว,คดโกง หน้าไหว้หลังหลอก เขาชื่อร่วมกับเพื่อนฟ้องศาลแรงงานเอาผิดบริษัทผู้ว่าจ้างเพราะถูกหักเงินเดือน,เอาเปรียบกินแรงเกินไป ธุรกิจที่ทำร่วมกับชาวต่างชาติจะไม่ราบรื่น,มีอุปสรรคทั้ง ท่องเที่ยว,โรงแรม,อาหาร-เหล้า,บุหรี่ กาสิโนออนไลน์ โลจิสติกส์,ท่าอากาศยาน-การบิน-เดินเรือ,ขนส่ง-เดินรถ ถ้าเปลี่ยนผังองค์กร,นโยบายใหม่ยังทัน ไปอบรมสัมนาดูงานศึกษาหาความรู้ที่เมืองนอก ตรวจสอบเรื่องการขอวีซ่าเสียแต่เนิ่นๆ อยากเปลี่ยนงาน,บริษัท หรือ ไม่ก็เปลี่ยนนิสัยใจคอตัวเองก่อน ระหว่างนี้เงินจม ทำการค้าขายขาดทุน หวังพึ่งพาใครไม่ค่อยได้ ไม่มีดวงเสี่ยงโชค,การพนัน เก็งกำไรเล่นหุ้น,ทองคำผิดพลาด นร,นศ.หมดกำลังใจ แรงบันดาลใจ และ ความทะเยอทะยานเหือดหาย พ่อแม่ไม่เข้าใจ อยากได้ดิบได้ดีเหมือนเพื่อน เห็นเขาได้ทุนเรียนต่อนอก,หลักสูตรอินเตอร์ก็อยากเลียนแบบ ไม่ยอมน้อยหน้าใคร ขอทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา กยศ. ไปพรีเซ็นต์,หาข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับธีซิส,โปรเจกต์ รวบรวม,เรียบเรียงตีพิมพ์ผลงานหลังผ่านการอนุมัติปริญญาโท,เอก ผู้ปกครองกลัวลูกจะเสียคน คบเพื่อนเสเพล ติดเกมส์มือถือ ไปโรงเรียนสาย,โดดเรียน ไม่มีความรับผิดชอบ ครูเห็นลูกศิษย์ประสบความสำเร็จ สอบแข่งขันทางวิชาการได้รางวัล หรือ เข้าเรียนต่อสถาบันมีชื่อเสียงแล้วภูมิใจ สิ่งที่ลงทุนด้านความรู้,ตำราไม่สูญเปล่า หรือ ให้โอกาสเด็กบริวาร พยายามเข้าใจคนรัก,คู่ครอง เลิกเป็นพ่อแง่แม่งอน มือที่สามทำให้ความรักแตกแยก เขา,เธอไม่ยอมรับฟัง หรือ พูดคุยกันดังเดิม ถ้าหุนหันพลันแล่นทำร้ายคู่ครองจะเสียใจ อยู่ด้วยกันเพราะลูก,มีโซ่ทองคล้องใจ ปัญหาส่วนตัวทำให้การงาน,การเรียนนิ่งสนิท อกหักแล้วทำให้รู้จักรัก และ เห็นคุณค่าตัวเอง update Dec 21,2015

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2559 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีเมษ (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนมรณะ คือพระอังคาร (๓) เริ่มโคจรผิดปกติในราศีพิจิก,ภพมรณะเนิ่นนาน ตั้งแต่ 19 กพ. - 15 กย.59 พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเสี่ยงตกงานยาว มีความทุกข์ หรือ เหน็ดเหนื่อยใจ และ กาย จากการทำงานทั้งที่มีวันหยุดพักผ่อนมากขึ้น อยู่ระหว่างการเปลี่ยนสถานะ,อาชีพจากลูกจ้างมาเป็นเจ้านายตัวเอง ถูกย้ายไปประจำสาขาต่างถิ่นแดนไกล เพื่อบุกเบิกปรับปรุง หรือ ฟื้นฟูกิจการให้ดีขึ้น จากการขาดทุนให้เป็นกำไร หรือ ประคองตัวให้อยู่รอดได้ ถูกบริษัทปรับลดเวลางาน และ ลดเงินเดือน,ผลตอบแทน โบนัสหาย บุคลากรด้านการแพทย์จะทำงานหนักเกินตัว เกินความรับผิดชอบ สแตนด์บายกรณีฉุกเฉิน จนร่างกายทรุดโทรม เจ็บป่วยเสียเอง อาจเกิดความผิดพลาดในการทำงาน ส่งผลกระทบต่อคนไข้,องค์กร ค้นคว้า-ผลิตวัคซีน,ยารักษาโรค ใช้สมุนไพร ภูมิปัญญาท้องถิ่น แพทย์แผนไทย,จีน ทางเลือกใหม่ เพื่อให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอย่างยั่งยืน พบกลไกเยียวยารักษาโรคของร่างกายได้เองตามธรรมชาติ ชีวจิต ตัวแทนขายประกัน,เซลล์ขายยา,เวชภัณฑ์,เครื่องมือแพทย์โหนกระแสความหวาดกลัวตื่นตระหนก 
     ผู้ประกอบอาชีพอิสระอาจจะขาดทุน-เจ๊งยับ ในสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง ลูกค้าไม่มีอารมณ์จับจ่ายใช้สอย จราจล-ก่อการร้าย-สงครามกลางเมือง ทำงานหนักแต่ได้ผลตอบแทนน้อย เหนื่อยฟรี ถ้าปรับตัวไม่ทัน สายป่านสั้น หนี้สินพอกพูนจะหมดกำลังใจ หมดอาลัยตายอยาก ระหว่างนี้ควรศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ใช้นวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์นำหน้า เกษตรกรถึงเวลาฟื้นฟูสภาพผิวดิน ปลูกพืชเศรษฐกิจผสมผสาน ทำนา,ผลไม้-ประมง-เลี้ยงสัตว์ ทำปุ๋ยหมักใช้เอง เพิ่มประสิทธิภาพในการเพิ่มผลผลิต ด้วยการลดต้นทุน ลดยาฆ่าแมลง ขุดบ่อน้ำบาดาล แก้มลิง ชลประทานระบบท่อ คำนวณจำนวนพืชผลสอดคล้องกับความต้องการของตลาด 

     รับซื้อของเก่านำมารีไซเคิล แปลงขยะเป็นทุน เกาะติดกระแสเรโทร โหยหาอดีต ผลิตซ้ำทำซ้ำ เอาใจเบบี้บูม-กลุ่มผู้สูงอายุ ทหาร,ตำรวจตายไปแล้วใครรวย ข้าราชการใส่เกียร์ว่าง ไม่มีแรงจูงใจ หรือ อุดมการณ์ให้ยึดมั่น นโยบายไม่ชัดเจน หมดศรัทธาในตัวผู้นำ ไม่เชื่อเรื่องคุณงามความดี กฎแห่งกรรม .. เน้นความสำคัญของสุขภาพร่างกายเข้าโรงพยาบาล ให้แพทย์ตรวจรักษา,ผ่าตัดขั้นเด็ดขาด พักฟื้นร่างกายจนกว่าจะแข็งแรงดี เมื่อเจ็บป่วยหนัก,สูยเสียจึงเข้าใจชีวิตว่า เกิดมาใช้กรรม บทพิสูจน์ความอดทน อึดถึกควาย โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน อาศัยมรดกตกทอด กินบุญเก่าต่อไป
     นร,นศ.มุ่งหน้าสอบเข้าคณะ,สถาบันที่เรียนจบมาแล้วมีงานทำแน่ๆ สามารถประกอบอาชีพส่วนตัวได้อีกด้วย เช่น แพทย์,ทันตะ,เภสัช,พยาบาล กายภาพบำบัด-เทคนิคการแพทย์ กังวลเรื่องอนาคตมากเกินไปทั้งที่ตอนเรียนจบตลาดงานในอาชีพที่นึกไม่ถึงกลับรุ่งโรจน์ ต้อนรับเปิดเสรีอาเซี่ยน ใครสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ,จีนคล่องแคล่วจะได้เปรียบคนอื่น ช่วงดวงตกอย่างนี้ความรักก็พลอยหม่นหมอง หาความโรแมนติกไม่เจอ อย่างน้อยก็รู้จักรักตัวเองมากขึ้น 

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนศุภะ,วินาศโคจรสู่ราศีสิงห์,ภพปุตตะ 11 กค. - 15 ธค.58 ช่วงนี้หัวสมองฉลาดปราดเปรื่อง ไอเดียแจ่ม สามารถสอบบรรจุเข้าทำงาน,เลื่อนตำแหน่ง ขอใบประกอบวิชาชีพ ปรับเลื่อนวิทยฐานะ หรือ เรียนต่อระดับสูงทั้งในและต่างประเทศสำเร็จ โดยเฉพาะการเป็นผู้พิพากษา,อัยการ,เนติบัณฑิต เป็นนักการทูต ผู้แทนการค้าพาณิชย์ระหว่างประเทศ ตรวจคนเข้าเมือง,ศุลกากร เรียนจบระดับป.โท,เอกแล้วจะได้บรรจุเป็นครูอาจารย์ เอาดีทางวิชาการ เขียนตำรา ทำวิจัย ผลงานเป็นที่ยอมรับระดับนานาชาติ มีความเชื่อในศาสนา,ปรัชญา,ศรัทธาใหม่ สืบทอดภูมิปัญญาของบรรพบุรุษ ปราชญ์ชาวบ้าน ไปอบรมสัมนาฟอรั่มต่างประเทศ ร่วมมือกันค้นคว้าแลกเปลี่ยนข้อมูล,ข่าวสารทางวิชาการ จดสิทธิบัตร-ลิขสิทธิ์สำคัญ แก้ไขกฎหมายให้มีความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย นานาอารยประเทศยอมรับนับถือ มีแนวโน้มจะเสียเปรียบพวกล่าอาณานิคมยุคใหม่ ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์มีความเป็นสากลมากขึ้น หนังสือแปลได้รับความนิยม นิยาย,การ์ตูนสำหรับเด็กไปได้สวย ตั้งโรงเรียนสอนภาษาต้อนรับเออีซี. ไกด์,ล่ามงานชุม คอนซัลแตนท์,เซอร์วิสโพรไวเดอร์, โค้ช,แนะแนวจะรุ่งโรจน์ นร,นศ.สนใจเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ชนะเลิศการแข่งขันตอบปัญหาชิงรางวัล ประดิษฐ์สิ่งของ เล่นกีฬา บุตรบริวารทำให้พ่อแม่ภูมิใจ แต่งงานเร็ว ตั้งครรภ์ ได้อภิชาตบุตร 

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนศุภะ และ วินาศ โคจรอยู่ในราศีกันย์,ภพอริ ตำแหน่งประเกษตร 15 ธค.58 - 8 กพ.59 จะเปลี่ยนหุ้นส่วน,คู่สัญญาว่าจ้างใหม่จากต่างประเทศ โดยเฉพาะธุรกิจโลจิสติกส์ ขนส่ง,เดินรถ,ชิปปิ้ง โรงแรม,รีสอร์ท,ทัวร์,ท่องเที่ยวไม่ได้รับความนิยมอย่างที่เคยเป็น แค่ทางผ่านไปประเทศที่สาม หรือ มุ่งหวังเข้ามารับบริการรักษาทางการแพทย์ ฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย และ จิตใจให้แข็งแรง เกิดความขัดแย้งทางกฎหมายของอารยประเทศ,ความเชื่อ,ลัทธิ,ศาสนา หลักธรรมคำสอนถูกบิดเบือน ไม่เคารพผู้ใหญ่ ,พระสงฆ์องคเจ้าเพราะเห็นตัวอย่างไม่ดี ผู้นำเข้าส่งออกเจออุปสรรคขวางคอ ถูกลบแบรนด์ ล้างภาพลักษณ์เชิงวัฒนธรรม ต้องเป็นสากลนิยมเท่านั้น จัดระเบียบมาตรฐาน,ไอเอสโอ.ใหม่อีก โดนครอบงำเบ็ดเสร็จ วีซ่าไม่ผ่าน ศุลกากรดักเก็บภาษี,รีดไถ ข้าราชการตอบสนองนโยบายรัฐไม่ถูก ตำแหน่งคลอนแคลน จากหัวถึงหาง หากได้เลื่อนตำแหน่งใหญ่โตอย่าเพิ่งดีใจ มีสิทธิ์พลิกล็อค ฟ้องศาลปกครองเอาเรื่องผู้ใหญ่ที่มักข่มเหงรังแกผู้น้อย ใส่ความโยนความผิดมาให้ สอบบรรจุเป็นข้าราชการผู้พิพากษา,อัยการ ฝ่ายปกครอง สตง. ไม่ได้ก็กลับไปทบทวนความรู้,กวดวิชาเตรียมสอบใหม่อีกหน ใช้ความพยายามน้อยเกินไป คนที่เป็นศัตรูบาดหมางกันต่างฝ่ายก็ถูกโยกย้ายไปคนละทิศทาง เข้ากรุ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเผชิญหน้ากับนายจ้างงี่เง่า,อวดรู้-อวดดี วางอำนาจ จะย้ายบริษัท,เปลี่ยนแผนกชั่วคราว รักษาการทำงานแทนเจ้านายชั่วคราว ผู้ปกครองป่วยหนัก ร่างกายอ่อนแอ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่คุ้มครอง ปราศจากเหตุผล พระสงฆ์มาช่วยแก้กรรม-ตัวตายตัวแทน

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนศุภะ,วินาศโคจรย้อนกลับ,พักรองศาสู่ราศีสิงห์,ภพปุตตะ 8 กพ. - 7 สค.59 ภายใต้อิทธิพลของพระราหู( ๘ ) ดาวลอย,เจ้าเรือนลาภะด้วย ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีแนวโน้มจะใช้เครดิต,ชื่อเสียง,ความไว้วางใจจากนายทุน,สปอนเซ่อร์ไปหาผลประโยชน์ส่วนตัว ทำธุรกิจบังหน้า ภาพลักษณ์ภายนอกดูดี ข้างในเน่าเฟะ สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์อย่างหนึ่งให้เป็นที่นิยมแต่พ่วงสินค้า,ธุรกิจสีเทา การตลาดแบบมอมเมา จัดให้มีชิงโชคแลกรางวัล การพนันแฝง ข้าราชการ,นักปกครอง,ผู้พิพากษา,อัยการพอมีอำนาจวาสนาก็ตกเป็นเหยื่อนายทุน ชี้ผิดเป็นถูก-ชี้ถูกเป็นผิด แก้ไขกฎหมาย,ระเบียบการ ผ่านงบประมาณ จัดซื้อจัดจ้าง ประมูล ออกใบอนุญาต .. ที่ไม่เป็นธรรม รัฐสภามีใบสั่ง คุณขอมา นักวิทยาศาสตร์,แพทย์,วิศวกรหากินกับความไม่รู้ของคนอื่น คนโง่ย่อมตกเป็นเหยื่อของคนฉลาด ค้าอวัยวะมนุษย์,อุ้มบุญ,เด็กในหลอดแก้ว,โคลนนิ่ง โปรแกรมเม่อร์,แฮ็กเกอร์ล้วงข้อมูลการเงิน ปล่อยไวรัสคอมพิวเตอร์ สถาบันกวดวิชาแอบอ้างว่าใช้เส้นสายผู้ใหญ่ในการสอบ,บรรจุสัมภาษณ์ผ่านฉลุย ข้อสอบรั่ว ซื้อขายปริญญาบัตร จ่ายครบจบแน่ สื่อลามกพาเหรดวางแผงเย้ยฟ้าท้าดิน ครูอาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะเพราะใช้เงินซื้อตำแหน่ง ลอกเลียนตำราต่างประเทศ,วิทยานิพนธ์ อยากมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของนานาชาติเพราะการหลอกลวง วิทยาศาสตร์เทียม พระสงฆ์องคเจ้าอ้างว่าบรรลุโสดาบันเพื่อเรี่ยไรเงินบริจาคทำบุญจากญาติโยมพาขึ้นสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ อลัชชีเฟื่องฟู นร,นศ.เริ่มฉลาดแกมโกง โง่แล้วอวดฉลาด ไม่เชื่อฟังคำสั่งสอนของพ่อแม่,ครูอาจารย์ อาชญากรเด็ก Create Date : 30 ธันวาคม 2557
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2558 0:01:00 น. 0 comments
Counter : 714 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.