pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีพฤษภประจำปี ๒๕๕๘

Taurus 2015,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีพฤษภ 2558 ดวงชะตาฟ้าลิขิต พิรฌาน

มกราคม

     ไปไหว้พระทำบุญตักบาตร ท่องเที่ยวเฉลิมฉลอง เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ส่งท้ายปีเก่า ทั้งที่ยังมีงานเร่งด่วนให้คอยจัดการ ให้หุ้นส่วน,เพศตรงข้าม,คนอื่นทำแทนอาจจะเกิดความเสียหาย ระหว่างนี้มีแต่เรื่องเสียเงิน จ่ายซื้อข้าวของทั่วไป ส่งให้ทางบ้านเป็นค่ารักษาพยาบาลพ่อแม่ ของบางอย่างตกหล่นสูญหาย หรือ ไม่จำเป็นต้องใช้ด้วยซ้ำไป พอหมดเงินแล้วค่อยมาขยันขันแข็งหาใหม่ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเมื่อจะหางานใหม่จะถูกโฉลกกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ ได้ทำสัญญาตกลงว่าจ้างเป็นเรื่องเป็นราว เจ้านายส่งไปไหนก็ต้องไปเพื่อความก้าวหน้า และ ประสบการณ์ที่สูงขึ้น ชอบความท้าทายซึ่งอาจไม่ตรงกับสาขาวิชาที่เรียนจบมา เช่น กัปตัน,แอร์โฮสเตส ต้นหนเดินเรือ ท่าอากาศยาน,การทางพิเศษ ธุรกิจบริการท่องเที่ยว,โรงแรม,รีสอร์ท การแพทย์,สุขภาพอนามัย,การศึกษา .. กฎระเบียบค่อนข้างเคร่งครัด ต้องมีวินัยในการทำงานสูง ควบรวมกิจการ ระดมทุนเตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ ข้าราชการได้รับการบรรจุแต่งตั้ง มีส่วนร่วมในการกำหนดนโยบาย งบการเงิน ทำรายงานการประชุม บัณฑิตจบใหม่หรือเพิ่งได้ใบประกอบวิชาชีพก็มีงานมารอแล้ว ผู้ปกครองห่วงใยอยากให้ทำงานใกล้บ้าน ปูพื้นฐานด้านความรู้เพื่อประยุกต์ใช้งานจริง ตั้งใจดู,เรียนรู้ใส่ใจในรายละเอียด และ ช่างสังเกต หัดสงสัย มีคำถามเอาไว้บ้าง ไม่รู้อะไรก็ไถ่ถามทำการบ้านล่วงหน้ามาก่อน การมีเพื่อน,รุ่นพี่รุ่นน้อง,คนในแวดวงที่ปรึกษาคอยชี้แนะย่อมดีกว่าลุยเดี่ยว เป็นโปรแกรมเม่อร์,ผู้ตรวจสอบคุณภาพงาน รับจัดหาวัตถุโบราณ,พระเครื่อง-ปี่เซี๊ยะ,ก่อสร้างศาสนสถาน-วัดจีน เรี่ยไรแสวงบุญ ทำสารคดีเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติพันธุ์ ภาษาละติน,บาลีสันสกฤษ เห็นคนที่ล้มเหลวแล้วพลิกกลับมามั่งคั่งร่ำรวย หรือ เจ็บป่วยหนักแล้วรอดตาย เกิดปาฎิหาริย์ .. เป็นแรงบันดาลใจ นร,นศ.ทำเรื่องขอรับทุนกู้ยืม ,ส่งเสริมการศึกษาวัฒนธรรม หรือ นำหลักทรัพย์มาค้ำประกันการเรียนในสายวิชาชีพด้านการแพทย์ ได้รับสิทธิ์บรรจุเป็นอาจารย์หากสอบได้เกียรตินิยม ได้เพื่อนเด็กเรียนช่วยกันประคับประคองให้ไปตลอดรอดฝั่ง หลงใหลในสิ่งที่อยู่เหนือการศึกษาหาความรู้ อยากเป็นศิลปิน,ดาราดัง ประกวดนายแบบ,นางแบบ เป็นนักกีฬา คนรักไม่อยากให้เดินทางไปศึกษา,เรียนต่อเมืองนอก พบรักกับชาวต่างชาติ วิถีชีวิตส่วนตัวกลายเป็นอุปสรรคขัดขวาง แม้กระทั่งความเชื่อในศาสนา ระบบครอบครัว,กงสี ขึ้นอยู่กับการปรับตัวเข้าหากันให้ได้ หรือ พบกันครึ่งทางก็ยังดี อยากได้คนอุปถัมภ์,คุ้มครอง หรือ มีอิทธิพล update Dec 30,2014

กุมภาพันธ์

     การสงสารคนอื่น หรือ ต้องการตอบแทนบุญคุณใครควรมีข้อจำกัด ถ้ามัวเกรงใจเขาแล้วทำให้ตัวเอง และ ครอบครัวเดือดร้อนก็รีบตัดไฟแต่ต้นลมก่อนจะสายเกินไป เกิดความโลภเห็นแก่ได้จะตกเป็นเหยื่อแก๊งตกทอง เอาปลาซิวไปตกปลาสร้อย อยากร่ำรวยต้องออกแรงหนัก อาบเหงื่อต่างน้ำ ไม่มีหนทางลัด พิจารณาให้ดีก่อนร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่นถึงแม้จะเป็นเมกะโปรเจกต์,โครงการยิ่งใหญ่ขนาดไหน ใครมีอำนาจที่แท้จริง เงินตกถึงมือใครก่อน บางคนก็สร้างภาพออกมาดูดีร่ำรวยอู้ฟู่ แต่ข้างในกลวงโบ๋ อย่าให้ใครกู้ยืมเงินเพิ่มหากไม่จ่ายหนี้เก่าคืน ตัดใจคิดว่าเป็นหนี้สูญซะ อย่าถึงขั้นเอาบ้าน,ที่ดิน,ทรัพย์สินส่วนตัว หรือ ของพ่อแม่ไปจำนองจำนำเลย ท่านอาจไม่มีที่ซุกหัวนอน ย้ายร้านค้า,ออฟฟิศใหม่ เดินทางไปทำงานนอกสถานที่ เดินสาย,วิ่งรอกงานหลายแห่ง ทำตัวเหมือนนายหน้าซื้อขายที่ดิน,รับจัดสินค้าหายาก มองหาทำเลทอง อาจประมูลบ้าน,อาคารพาณิชย์,ทาวเฮ้าส์เก่าเอามาตกแต่งทำใหม่เพื่อขายต่อทำกำไร ศึกษาฮวงจุ้ย ดีไซน์แลนด์สเขป สนใจทำมาหากินกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศในหลากหลายอาชีพ นำเข้าส่งออก สินค้าก็ได้ ส่วนใหญ่มักอยู่ในขั้นตอนริเริ่ม ศึกษาหาความรู้ เพิ่มเติมประสบการณ์ เป็นผู้บริหารใช่ว่าจะรู้จริงเก่งจริงทุกเรื่อง ยอดลดทิฐิกระจายงาน หรือ รับฟังคำแนะนำจากคนที่เก่งกว่าให้มาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นไดโนเสาร์เต่าล้านปี ไม่ทันสมัย ตามเด็กรุ่นใหม่ไม่ทัน ข้าราชการที่เพิ่งบรรจุอาจได้ที่ทำงานชั่วคราว มีตำแหน่งงานว่างลงตัว ย้ายบ้านตามที่ทำงาน หรือ กลับไปอยู่กับครอบครัว สำนึกรักบ้านเกิด ทำบุญแล้วมีโชคลาภ ยิ่งให้ยิ่งได้ นร,นศ.มีเกณฑ์ทำสัญญากู้ยืมรับทุน ค้ำประกันในบางวิชาชีพ จัดซื้อ,ผ่อนส่งอุปกรณ์ทดลอง,เครื่องมือแพทย์เฉพาะตัว รับความช่วยเหลือจากเพศตรงข้ามขณะตัวเองเดือดร้อนหาที่พึ่งไม่ได้ระวังจะตกเป็นเบี้ยล่างเขา คนรักซื้อของขวัญให้วันวาเลนไทน์ update Jan 31,2015

มีนาคม

     การได้เลื่อนขั้นตำแหน่ง,เงินเดือนสูงกว่าคนอาวุโสกว่าย่อมมีปัญหาในการปกครองแน่ สั่งลูกน้องเจ้านายเก่าไม่ได้ ผลงานไม่ออก หรือ ถูกดึงให้ลาช้าอย่างนี้เห็นทีคุณต้องใช้ภาวะผู้นำโยกย้ายล้างบางเสียแล้ว ต้องทำงานภายใต้แรงกดดันกับเป้าหมายของบริษัทที่สูงลิ่ว ความสำเร็จยากเย็นเหมือนเข็นครกขึ้นเขา ข้าราชการครู,ผู้พิพากษา,แพทย์-พยาบาล .. สายงานปกครอง ต่างประเทศจะรุ่งโรจน์ มีข้อตกลง,สัญญาลับกับผู้รับเหมา ได้รับผลประโยชน์แอบแฝงเชิงนโยบาย หรือ การบังคับใช้กฎหมาย ถ้าทำอะไรควรตรงไปตรงมา ถูกต้องตามกฏหมาย,ระเบียบการก็ไม่ควรหวาดหวั่น หรือ เสียใจภายหลัง ใช้อำนาจเด็ดขาดแล้วคนจะเกรงกลัว มีทั้งพระเดชพระคุณ ถ้าหงอเขาอยู่ร่ำไปจะถูกกดขี่ ไร้ศักดิ์ศรี พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากไม่พอใจตำแหน่งหรือปรับขึ้นเงินเดือนย่อมมีสิทธิ์ลาออกไปหางานใหม่ หมดสัญญาว่าจ้าง หรือ ได้รับการต่อสัญญาไปอีก 2-3 ปี เคยชินกับการทำงานบริษัทร่วมทุนอยู่ต่างประเทศก็หวังใจว่าจะได้ทำอย่างนั้นอีก ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะได้นายทุน,สปอนเซ่อร์ใหม่ เพิ่งมีเงินหมุนเวียน สินค้านอกที่สั่งซื้อไปแล้วยังขาดแคลน ส่งไม่ทัน รอออเดอร์ เซลล์ทำผลงานขายสินค้าเข้าเป้าย่อมมีสิทธิ์เรียกร้อง ต่อรองกับบริษัท นำเงินไปใช้ให้เป็นประโยชน์ในการซื้อของใช้ภายในบ้าน ออฟฟิศออโตเมชั่นส์ ขายของออนไลน์ส่งทางไปรษณีย์ก็อยากมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง มีที่ดินมรดก,คอนโดฯว่างก็อยากหารายได้เป็นกอบเป็นกำ ให้คนอื่นเช่า ดีกว่าปล่อยทิ้งร้าง ไปดูงาน,ท่องเที่ยวต่างถิ่นแดนไกล กัปตัน,แอร์โฮสเตสเตรียมย้ายสายการบิน ผู้ประกอบกิจการทัวร์,โรงแรมได้พันธมิตรใหม่ กลุ่มทุนเข้ามาครอบงำกิจการ เพิ่งทำงานใหม่ๆเมื่อขาดประสบการณ์อาจเกิดความผิดพลาดโดยไม่คาดฝัน ปรึกษานักวิชาการ,ดีไซเน่อร์ หรือ คนที่เก่งกว่าก็ไม่เสียเวลามากมายอะไรนัก เล่นหุ้นแบบเทคนิค ตีหัวเข้าบ้าน ลาภลอยได้มาจากสัตว์เลี้ยง นร,นศ.มีแนวโน้มจะลอกรายงาน,วิทยานิพนธ์ เพิ่งหัวดีตอนใกล้สอบ เรียนกับเพื่อนเก่ง,อาจารย์ระดับเซียนทั้งทีส่งผลให้คุณมีความกระตือรือล้นกว่าเดิม ศึกษาเงื่อนไขการรับทุนเรียนต่อต่างประเทศให้ดี น้อยใจที่เห็นคนอื่นมีแฟนแต่ตัวเองถูกผู้ใหญ่กีดกัน หรือ มีภาระทางบ้าน,การเรียนมัดตัว เอาปัญหาส่วนตัวไปลงกับคนรัก อย่างน้อยก็มีคู่คิดช่วยเหลือยามลำบาก ความรักซ้อนซ่อนเร้นปิดบังอำพราง - ฟิฟตี้เชดส์ ถึงแม้ไม่มีใครรู้ ตัวคุณเองควรละอายใจบ้าง ลงทุนกับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบสูงลิ่ว ผู้ใหญ่อยากเห็นคุณเป็นฝั่งเป็นฝา,มีฐานะมั่นคงก่อน ถ้าเงินขาดมือมีหนี้สินเกินตัวจะทะเลาะกันบ้านพัง update Feb 18,2015

เมษายน

     พนักงานที่อยู่ในสถานะครึ่งๆกลางๆ ประสบการณ์ทำงานยังไม่ถึงระดับผู้บริหาร มืออาชีพชั้นเซียน ก็ต้องอดทนต่อไป แรงบีบคั้นกดดันจากเจ้านายจะมีมากขึ้น เข้าสู่ระบบ,ระเบียบเข้มงวด ตรงต่อเวลา เหมือนเผด็จการแต่แบ่งแยกหน้าที่,ความรับผิดชอบชัดเจน ความเครียดจากการทำงานทำให้อยากช็อปปิ้ง กินแหลก ไปท่องเที่ยว หาเรื่องเสียเงิน ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เอสเอ็มอีไม่ฟื้น เสี่ยงเจ๊ง ขาดทุนยับ เมื่อต่อสู้,แข่งขันการตลาดกับยักษ์ใหญ่สากล หรือ สินค้าที่มีมาตรฐานเหนือกว่า คดีความฟ้องร้องเพื่อปกป้องเกียรติ,ศักดิ์ศรี,ชื่อเสียงของตัวเอง หรือ ครอบครัว ยังยืดเยื้ออีกหลายยก แม้ศาลตัดสินให้ได้ค่าปรับ,สินไหมแต่จำเลยบ่ายเบี่ยงจ่ายเบี้ยหัวแตก อุธรณ์ ความเจ็บป่วย,หนี้สิน,คดีความของคู่ครอง,คนในครอบครัวอาจทำให้คุณหมดตัว จำนองจำนำบ้าน,ที่ดิน ใครทำตัวเป็นนายประกัน,ปล่อยเงินกู้นอกระบบโปรดยึดหลักฐานการค้ำประกันของลูกหนี้ให้แน่นแฟ้น โดยเฉพาะโฉนดที่ดิน ไม่งั้นหนี้สูญ พอหมดตัวถึงค่อยคิดขยันทำมาหากิน ความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นเป็นไปด้วยความยากลำบากเหมือนนับหนึ่งใหม่ ได้รับสัญญาว่าจ้างกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ คอนแท็คฟาร์มมิ่ง ขณะเดียวกับการเตรียมจัดตั้งบริษัทซ้อนบริษัทเพื่อรับงานอื่นด้วย การได้หุ้นส่วน,ทางญาติที่เป็นผู้ชาย มีความเป็นช่างฝีมือ รู้เครื่องยนต์กลไก มีความดุดันเด็ดขาดมาช่วยงานย่อมผลักดันให้ก้าวหน้ากว่า ซ่อมบ้าน,ร้านค้า,ที่อยู่อาศัย เพื่อนชักชวนไปแสวงบุญ อยากหาลูกน้อง,บริวารมาช่วยงานให้ทัน โดยเฉพาะในส่วนบัญชี,การเงิน เรียงพิมพ์หนังสือ ดิจิตอลคอนเท้นต์ส โปรแกรมคอมพิวเตอร์,ช่างเทคนิคอื่นๆ สิ่งที่รอคอยแทบเก้อ เว้นวรรคเป็นปี จู่ๆก็มีข่าวดีในแวดวงการศึกษา ได้บรรจุเป็นครูอาจารย์กะทันหัน นร,นศ.สับสนในการเลือกหลักสูตร,คณะที่จะเรียนต่อระดับสูง อาจเสียเงินค่าปรับ ลงทะเบียนบางวิชา,เสียค่าหน่วยกิตทิ้ง ทำรายงานเพิ่มเติมอย่าสุกเอาเผากิน จับได้ว่ามีการทุจริตในการสอบ,คอรัปชั่นเงินบริจาค ขาดเงินเรียนต่อนอก,หลักสูตรอินเตอร์ ย้ายสถาบันเพราะไม่อยากให้ผู้ปกครองมีหนี้สินส่งเสียคุณเรียน ความรักมีอุปสรรคใหญ่หลวง ถ้าแตกต่างด้านเชื้อชาติ,ศาสนา ผู้ใหญ่ไม่เห็นด้วย การเป็นหมัน ไม่มีลูก หรือ มีบุตรยาก จะบั่นทอนความรักชายหญิง ทั้งที่เป็นเรื่องของคนสองคน ไม่ตั้งใจอยากจะมีลูกก็มี ท้องก่อนวัยอันควร อย่าไปไหนกลางคืนจะเกิดอันตรายถึงแม้จะเป็นแฟนกัน อย่าไว้ใจใคร update Apr 13,2015

พฤษภาคม

     ถ้าตกงานตอนนี้ยังมีโอกาสได้งานใหม่เร็วไว สำหรับพนักงานด้านการเงิน/บัญชี ให้บริการสินเชื่อรถยนต์/ไฟแนนซ์ ประกันชีวิต,อุบัติภัยต่างๆ ค่าใช้จ่ายในบ้านยังสูงลิ่ว ผู้ให้เช่าบ้าน,อาคารพาณิชย์,ร้านค้าอาจเก็บค่าเช่าไม่ได้ หรือ มีหนี้สินจากค่าน้ำ,ไฟฟ้าที่ผู้เช่าเผ่นหนีไม่รับผิดชอบ ขาดเงินหมุนเวียนในการซื้อ,ชำระสินค้านำเข้าส่งออกจากต่างประเทศชั่วคราว ช่วงที่กำลังทำเงินกลับขาดแคลนสินค้าผลิตไม่ทัน จำเป็นต้องซื้อต่อคนอื่น,คู่แข่งแม้ขาดทุนกำไรมารักษาขาประจำเอาไว้ ของที่ระลึก,สินค้าเชิงวัฒนธรรม-โบราณวัตถุ,ของหายาก-วินเทจ สิ่งที่มีคุณค่าต่อจิตใจ ศรัทธา-ความเชื่อ-ศาสนาสำหรับนักท่องเที่ยวกำลังไปได้สวย คับที่อยู่ได้คับใจอยู่ยาก เพื่อน,คนรู้จักที่ร่ำรวยแล้วชักขวนทำธุรกิจขายตรง อาหารเสริม ประกันฯ บ้างก็ชักชวนไปทำบุญ จัดตั้งมูลนิธิ-จิตอาสา วางมือจากงานบางอย่างปล่อยให้ลูกน้อง,บริวารทำแทนอาจเกิดความบกพร่อง หรือ ปัญหาขึ้นมาได้โดยเฉพาะเอกสารด้านการเงิน,เครดิต ควรตรวจสอบรายรับรายจ่าย,บัญชีบริษัทอย่างสม่ำเสมอ ผู้รับเหมาก่อสร้างเสี่ยงทำผลงานไม่เข้าเป้า,เบิกจ่ายเงินงวด,ค่าแรงล่าช้า เช็คเด้ง นำบ้าน,ที่ดินไปขอกู้เงิน-โอดีแบงก์เพิ่ม แพทย์,ทันตะจำเป็นต้องลงทุนสูงกับการเปิดคลินิก ตกแต่งขยับขยายออฟฟิศให้ดูดีต้อนรับลูกค้าไฮโซ เล่นการพนันจะล่มจม เลขทะเบียนรถ,คนตายมาให้ลาภลอย นร,นศ.พึ่งพาคนเก่งในการทำรายงาน,โปรเจกต์ อาจารย์ที่ปรึกษาจะช่วยเหลืออยู่เบื้องหลังธีซิส มีแนวโน้มจะโอนย้ายหน่วยกิต,คณะวิชา-สถาบันหากเงินไม่พอจ่ายคาเทอม ครูฝึกสอนเตรียมตำรา-ตรวจข้อสอบไม่ทัน รอเงินตกเบิก เปิดเทอมใหม่มีค่าใช้จ่ายกับการเรียนของลูกสูงลิ่วเกินคาด อาจต้องนำของมีค่าไปจำนำ อดทนอยู่กับพ่อผัวแม่ผัวไปพลางๆแบบหวานอมขมกลืน เป็นคนรับใช้ทั้งตระกูล สร้างภาพให้ดูดี แบกรับชื่อเสียงความมีหน้ามีตาของสังคมเอาไว้ ศักดิ์ศรีกินไม่ได้แต่เท่ เสียเงินค่าทำกิฟท์,เพาะตัวอ่อน เด็กในหลอดแก้ว การตั้งครรภ์-คลอดลูกอีกก้อนใหญ่ ลูกที่เพิ่งเรียนจบจะช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของทางบ้าน บางคนก็ไม่ใส่ใจใยดีปราศจากความรับผิดชอบ ยังติดเกมส์ออนไลน์ โซเชี่ยล ผลาญเงินไปวันๆ ไม่อยากคืนดีกับคนรักเก่าเพราะรู้ว่าสันดานคนเปลี่ยนยาก ปัญหาฟ้องร้องไม่เข้าใจในครอบครัวลูกพี่ลูกน้องยังต้องใช้เวลาอีกนานเป็นปี หากเกี่ยวกับมรดกที่ดิน,ภาษี มีอันตรายจากเพศตรงข้าม หรือ เพศที่สาม ทะเลาะตบตีข่มขู่ข่มขืน update May 9,2015

มิถุนายน

     ขืนเลือกงานมากไม่ได้ บางทีก็ไปประจำสาขา หรือ ออฟฟิศชั่วคราวสักพักหนึ่ง อาจต้องย้ายที่อยู่,หอพักตามไปด้วยก็ได้แต่ยังลังเลใจ เดินทางไปๆมาๆระหว่างบ้านในเมือง และ ต่างจังหวัด ต้องคอยดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วยอยู่ ผู้รับเหมาก่อสร้าง,อินทีเรียจะรับงานรีโนเวท ปรับปรุงอาคารพาณิชย์,หอพักที่ทรุดโทรมให้แลดูทันสมัย ต่อเติมเสริมแต่งกั้นห้องใหม่ รับผลิตชิ้นงาน,กระเบื้อง,ผนัง,จั่ว,หน้ามุก-ทับหลังตามสั่ง ของบางอย่างหายากเช่นบ้านไทย,ไม้สักทอง,เครื่องเบญจรงค์ พระเครื่อง,วัตถุโบราณล้ำค่า .. ยิ่งมีราคาสูงเป็นเงาตามตัว สินค้า,วัตถุดิบขาดตลาด ต้องการร้านค้า,ช็อปเป็นของตัวเอง หรือ ขยายสาขา การจะขายบ้าน,ที่ดินมรดกตกทอด หรือ เซ้งร้านค้าให้คนอื่นไม่ง่ายอย่างที่คิด จะย้ายถิ่นฐาน,อพยพไปเมืองนอกยังต้องโอกาสอีกไม่นานทุกอย่างจะลงตัว ขายที่ดินแปลงหนึ่งเพื่อไปซื้ออีกแปลง หรือ ตกลงแลกเปลี่ยนกัน นักพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์,นายหน้าซื้อขายที่ดินคิดการณ์ใหญ่ เมกะโปรเจกต์ อาจหาศูนย์กลางจัดตั้งสวนสนุก มหาวิทยาลัย-โรงเรียนกวดวิชา สปา,รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ บ้านพักคนชรา ตั้งสำนักสงฆ์ วัดจีน-ศาลเจ้า อยู่ในแวดวงคนมีความรู้ยิ่งต้องเร่งขวนขวายยกระดับตัวเอง หรือ ไปทำบุญ,บริจาคทาน มีจิตอาสา เลยคิดอยากบวชหาหนทางบรรลุธรรมะขั้นสูง แสวงหาความสงบจากภายใน ปลีกวิเวกซะเลย ข้าราชการอยากย้ายกลับภูมิลำเนา,บ้านเกิด หรือ เมืองที่เจริญแล้ว ต่างประเทศ เกี่ยงที่จะทำมาหากินอยู่ในเมืองใหญ่ชั่วคราวก่อนกลับไปใช้ทุน,สัญญาเก่าในสังกัดเดิม เป็นกรรมการตรวจรับงานอาคาร,ราชพัศดุ,จัดซื้อจัดจ้าง สงสัยว่าข้าวของบางอย่างจะถูกย้อมแมว,ปลอมปน,ไม่ตรงสเปกแน่ๆ ตรวจสอบพบของในคลังสูญหาย สิ่งที่หยิบยืมไปใช้ส่วนตัวเกิดความเสียหาย หรือ นำกลับคืนมาไม่ทัน เซอร์วิสโพรไวเดอร์,ตัวแทนยา,เซลล์วิ่งรอกหลายไซต์ ป่วยเป็นโรคอ้วน,เบาหวน,ความดันเดินไม่ได้ นร.นศ.ปิดเทอมวางแผนจะไปเที่ยวเมืองนอก ซัมเมอร์แคมป์ เซอร์เวย์หาที่เรียน,หอพัก หรือปรับตัวให้ได้ในการใช้ชีวิตต่างถิ่นแดนไกล งดเรียนซัมเมอร์เพื่อไปประกวดแข่งขัน หรือ รับงานนอกบางอย่าง มีเรื่องฉุกเฉินให้ต้องดร็อปบางวิชา อย่าทุจริตในการสอบเด็ดขาด ทะเลาะกับคนรักแล้วต่างฝ่ายก็เสียใจ อกหักผิดหวังพลัดพรากคือเรื่องธรรมดาของโลก ไม่ช้าก็เร็วย่อมมาถึง ศัตรูจ้องทำร้ายร่างกายและจิตใจ กลัวมีเรื่องอื้อฉาวมองหน้าใครไม่ติดจึงย้ายหอพัก หรือ หาเซฟเฮ้าส์เก็บตัว ได้ข่าวร้ายคู่ครองเจ็บป่วยหนัก บุตร,บริวารใช้เงินสิ้นเปลือง หรือ เลือกเรียนคณะ,วิชาที่ไม่ตรงกับความต้องการของทางบ้าน update June 30,2015

กรกฎาคม

     ลงทุนเซ้งร้านค้าใหม่ ขยับขยายกิจการ เพิ่มสาขา หาสินค้าใหม่มาขาย หรือ ในทำนองกลับกัน อยากจะโยกย้ายที่อยู่อาศัยตกแต่ง,ปรับปรุง ไปต่างประเทศ จึงขายบ้าน,ร้านค้าทิ้ง ได้ค่านายหน้าจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน วิ่งเต้นประมูล,ฮั้วงานรับเหมาก่อสร้าง เกิดความขัดแย้งระหว่างเจ้าของที่กับผู้ซื้อหรือผู้ขาย ผิดสัญญาจากที่ตกลงกันไว้ ทะเลาะกับพี่น้อง,บ้านใกล้เรือนเคียง อย่าจอดรถขวางหน้าบ้าน,ร้านค้าคนอื่น เคารพกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ถึงแม้จะมีประสบการณ์สูงได้เลื่อนตำแหน่งเร็วไวแต่อาจไม่เป็นที่ยอมรับของผู้อาวุโส เดินทางไปตรวจสอบโรงงาน,พื้นที่เสี่ยงอันตราย บุกเบิก,เซอร์เวย์ถนนหนทาง สิ่งก่อสร้าง สาธารณูปโภค .. ตรวจสอบคุณภาพสินค้า เขตปลอดโรคติดต่อ โดยเฉพาะโรงฆ่าสัตว์ คลังเลือด-กายวิภาค รับงานสเปเชี่ยลลิสต์,รีโนเวตมาแล้วทำต่อไม่ทัน ไม่สำเร็จ อาจติดต่อให้เพื่อนร่วมวงการสะสาง ได้ออกไปทำงานนอกออฟฟิศ หรือ ย้ายสาขาชั่วคราวแล้วปลอดโปร่งใจ ระดมเงินสร้างวัดวาอาราม,โบราณสถาน,ศาลเจ้า,โรงพยาบาล เปิดโปลีคลินิค,โรงนวดแผนโบราณ.. เฮลธ์คลับ ดูแลคนเจ็บป่วยเผื่อได้มรดกตกทอด ข้าราชการได้ย้ายไปกินตำแหน่งสูงในถิ่นทุรกันดานก่อนย้ายกลับมาเมืองใหญ่ หรือ รอจังหวะสอง นร,นศ.จะย้ายที่เรียนใหม่ซึ่งไม่ค่อยสะดวกสำหรับนักเรียนนอก หรือ หลักสูตรอินเตอร์ จากประเทศหนึ่งไปอีกประเทศหนึ่ง เครียดกับผลการเรียน,การสอบ หากตารางสอบทับซ้อนกันแล้วสอบตกวิชาใดวิชาหนึ่ง พ่อแม่ยกมรดกให้เป็นทุนการศึกษา หากรูมเมทได้งานใหม่แล้วย้ายหอพักจะเป็นภาระให้คุณเสียค่าใช้จ่ายเพียงคนเดียว เรียนจบมาแล้วพ่อแม่อยากให้สืบทอดกิจการครอบครัว หรือ ขี้เกียจทำงานอยู่บ้านเฉยๆ เพื่อปรับสภาพจิตใจ คนรักเก่าไม่ลืมช่วยเหลือครอบครัวส่งเสียให้ลูกๆได้เรียนในวาระสุดท้าย อุปถัมภ์คนรัก,คู่ครองให้ประกอบอาชีพอิสระ ส่งเสริม,ผลักดันให้เรียนจบระดับสูง หรือ ไปเรียนต่อเมืองนอก update July 31,2015

สิงหาคม

     ผู้ที่ต้องการสมัครงานใหม่ และ ได้เงินเดือนสูง เหมาะสมกับความรู้,ความสามารถ และ ประสบการณ์ โดยเฉพาะสาขาที่มีความเชี่ยวชาญ สเปเชี่ยลลิสต์ วิทยาการระดับสูง ป.โท,เอก นักวิเคราะห์ข้อมูล .. จะสมหวัง สอบบรรจุเป็นข้าราชการ,ครู-อาจารย์จะสำเร็จ ตลาดงานมีความต้องการผู้เก่งกาจด้านตัวเลข,การเงิน-บัญชี,โฆษณา-ประชาสัมพันธ์-ล่าม,แปลภาษา ถ้าไม่ถนัดในการทำงานร่วมกับคนอื่นก็ไปอยู่สายวิชาการ,ทำงานวิจัย แต่งตำรา,เขียนหนังสือ สร้างสรรค์โปรแกรม,แอพพลิเคชั่นส์,เกมส์,ดิจิตอลคอนเท็นต์ส หรือ สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ขอรับทุนในการสร้างสรรค์งานศิลป์ เอ็นจีโอ ผู้ประกอบอาชีพอิสระต้องการเครดิตสูง วงเงินที่เพิ่มขึ้นมาเพราะหลักทรัพย์,บ้าน-ที่ดินมีมูลค่าเพิ่ม ขยายสินเชื่อ เครดิตดี ต้องการแบงก์การันตี,บิดบอนด์ในการค้ำประกันการประมูลงาน,จัดซื้อจัดจ้าง จัดตั้งมูลนิธิ,จิตอาสา,ช่วยเหลือสังคม โยกเงินลงทุนจากหุ้นไปถือพันธบัตร,กองทุนรวมต่างๆที่มีความเสี่ยงน้อย หรือ ที่ให้ดอกเบี้ยเงินฝากสูงกว่า รีไฟแนนซ์ ได้รับมรดกบ้าน,ที่ดินแล้วอาจซื้อขายระหว่างเครือญาติ,พี่น้อง ทำหอพัก,อพาร์ตเม้นต์,แมนชั่น ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย กล้องวงจรปิด,สัญญาณกันขโมย รื้อสายไฟเก่า,หม้อแปลง,แอร์,เครื่องใช้ไฟฟ้าที่หมดสภาพก่อนเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ดัดแปลงอาคารพาณิชย์,บ้านเก่าโทรมให้ดูใหม่ เปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งาน-รีโนเวท ขายสมบัติเก่ากิน ไม่ว่าพระเครื่อง,วัตถุโบราณ,เครื่องถ้วยโถโอชาม เดินทางไปมาขึ้นเหนือลงใต้อยู่ไม่เป็นที่ คอยดูแลคนเจ็บป่วยเรื้อรัง ปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยแก้เคล็ดน่าจะดี ปลูกต้นไม้โป๊ยเซียน หรือ ต้นเศรษฐี ไม้มงคล .. เปลี่ยนชื่อ,นามสกุล,นามปากกา,โลโก้ใหม่แล้วเฮง มือขึ้น-งานขึ้น เงินทองใหลมาเทมา ใครที่ใจบุญอุปถัมภ์นักเรียนยากจน,หมาแมวจรจัดจะเกิดอานิสงส์ทำให้ถูกหวยรวยเบอร์ ข้าราชการ,ทหารตำรวจลงพื้นที่เสี่ยงภัย เป็นสายลับ,ไส้ศึกติดตามความเคลื่อนไหวมวลชน หรือ ศัตรูของรัฐ ฝึกรบ,ปฏิบัติการพิเศษ เจ้านายเรืองอำนาจลูกน้องก็พลอยเลื่อนตำแหน่งได้ดิบได้ดีไปตามกัน บริจาคอวัยวะเพื่อช่วยต่อชีวิตพ่อแม่ ได้เงินค่าสินไหม,ค่าปรับจากการฟ้องร้องคดีความหมิ่นประมาท,ทำให้เสียชื่อเสียง หรือ คู่กรณีสู้ถึงอุทรณ์,ฎีกาไม่ยอมแพ้ง่ายๆ นร,นศ.ยังไม่สายเกินไปที่จะเริ่มต้นเรียนใหม่ โอนย้ายหน่วยกิต,เปลี่ยนมหาวิทยาลัย,สอบซ่อมสำเร็จ ทำโปรเจกต์,ธีซิสครั้งนี้ลงทุนหนักมาก อาจขอร้องพรรคพวกให้มาช่วยกันด้วย จัดการเคลียร์หอพัก,ค่ามัดจำ,ขนข้าวของ อาจไปๆมาๆหลายรอบ ใครที่มีลูกยากจะสมหวังหลังจากทำกิฟท์หมดเงินอื้อ รักใคร่คนที่อยู่ต่างประเทศต้องทำใจ อุปสรรคคือระยะทาง,เชื้อชาติ-ศาสนา ผู้ใหญ่อาจไม่ยอมรับ จับคลุมถุงชนเพื่อรักษาสมบัติพัสถาน ไม่ค่อยพอใจมารยาทของคนรัก โกรธง่าย หายเร็ว หลงใหลคนอายุน้อยกว่า,ที่มีพรสวรรค์ด้านการเรียน,กีฬา,เชียร์ลีดเดอร์ชั่ววูบ ลูกไม่ทำให้พ่อแม่ผิดหวัง ใกล้เรียนจบได้รับปริญญา งานการมั่นคง อนาคตสดใส คู่ครองเจ็บป่วยไม่สบาย,อาการทรุดหนัก update Aug 31,2015

ธันวาคม

     หุ้นส่วน,ผู้ว่าจ้างนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ ทำสัญญาจะเสียเปรียบ ลงทุนกับคนอื่นไม่ได้อะไร ระหว่างนี้มีแต่เรื่องเสียเงิน ซื้อของมีตำหนิ เสียเวลาเอาไปเปลี่ยนคืน ถ้าของตกหล่นเสียหายก็เปลี่ยนไม่ได้อีก นำเครื่องใช้ไฟฟ้า,โทรศัพท์มือถือ,คอมพิวเตอร์ไปซ่อม กรรรมการตรวจการจ้างระวังผู้รับเหมาลักไก่เบิกเกินวงเงิน หรือ เอาของผิดสเป็กมาย้อมแมว เสมียนที่ดูแลรับผิดชอบด้านการเงิน อย่าเอาเงินบริษัทไปใช้ส่วนตัว หรือ ให้ใครกู้ยืมเป็นทอดๆ เพราะจะนำเงินมาลงบัญชีไม่ทัน กลายเป็นทุจริต,คอรัปชั่นไปอีก เจ้านายเพ่งเล็งมีทั้งช่วยเหลือและช่วยซ้ำ อยู่ในช่วงเปลี่ยนงาน,ตำแหน่ง โยกย้าย อย่าหวังว่าจะได้ปรับขึ้นเงินเดือน หรือ ได้โบนัสมากมาย จนท.ทหาร,ตำรวจเข้าฝึกอบรม,ปฎิบัติการภาคสนามในช่วงสั้นๆ ดูแลรักษาความปลอดภัย,ออดิต โค้ชออฟไลฟ์ ไปอบรมสัมนา,ฟังธรรมะ เรียนจบระดับสูง ป.โท,เอกแล้วองค์กร,บริษัทปรับเงินเดือนให้ไม่ทัน หรือ ไม่ได้งาน,เงินเดือนสมกับความรู้ความสามารถ นร,นศ.เอกสาร,ข้อมูลเกี่ยวกับโปรเจกต์,ธีซิสสูญหาย ไวรัสกิน หรือ ข้อมูลไม่ละเอียดครบถ้วนต้องทำใหม่หมด ลงทะเบียนสอบซ่อม ไปเรียนไม่ทันเพื่อน อ่านตำรา,ทำรายงาน,ส่งการบ้านไม่ทันก็เหนื่อยหน่อย ทำอะไรเหมือนดินพอกหางหมู ดูแลอาการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่,คนรัก,คู่ครอง หมดเงินไปกับการทำกิฟท์,ทำคลอดเด็ก-บุตร,สัตว์เลี้ยงเจ็บป่วยเรื้อรัง ลูกหัวดื้อไม่รักเรียน,ฟุ่มเฟือย หวังจะพึ่งพาเงินทองที่สามีส่งให้ลูกคงไม่ได้อีกแล้ว เพศตรงข้ามทำให้เดือดร้อน สร้างปัญหาหนี้สิน,คดีความทิ้งเอาไว้ ชดใช้ไม้หวาดไม่ไหวไม่มีที่สิ้นสุดจนกว่าจะหย่าร้าง,เลิกติดต่อกัน ความรักเหมือนงูกินหาง คนที่คุณรักใคร่เสียสละทุกสิ่งเพื่อเขาแต่เขาไม่เคยใส่ใจใยดี เห็นแก่ตัว ส่วนคนที่คุณหมางเมิน,ไม่อยู่ในสายตากลับรักใคร่คุณอย่างจริงใจ ยินดีแบกรับความทุกข์,เสียสละให้ได้เสมอโดยไม่มีเงื่อนไข update Dec 4,2015

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2558 นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีพฤษภ(ตนุลัคน์) และ เรือนอริ คือ พระศุกร์ (๖) โคจรผิดปกติในราศีสิงห์,ภพพันธุ เนิ่นนานจาก 30 มิย. - 3 พย.58 มีทั้งเรื่องดี และ เสียหาย เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย,การโยกย้ายบ้าน-ที่ทำงาน ได้รับมรดกตกทอดจากครอบครัว หรือ คู่ครอง ได้ค่านายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน หรือ เวนคืนเพื่อก่อสร้างถนนหนทาง ทำเหมืองแร่ อาคารมหาวิทยาลัย,โรงพยาบาล วัดวาอาราม,ศาลเจ้า ปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยร้านค้าเพื่อเสริมความมั่งคั่งร่ำรวย รีโนเวท-ปรับปรุง,ตกแต่ง,ซ่อมแซมทำใหม่ จากอาคารพาณิชย์เก่า,โรงงาน-โกดังร้างให้แลดูใหม่เอี่ยม,ทันสมัย เกิดรายได้จากการให้เช่ารายวัน,รายเดือน ประมูลโครงการบ้านจัดสรรที่ติดหนี้ธนาคารแล้วนำมาตกแต่งใหม่เพื่อขายต่ออีกทอด ฮั้วประมูลงานรับเหมาก่อสร้าง กินหัวคิว

     นำเข้า,ส่งออกสินค้าเชิงวัฒนธรรม โบราณวัตถุ,ของหายาก สมุนไพร,ยาผีบอก เป็นประธานจัดสร้างพระพุทธรูป,พิพิธภัณฑ์ สำนักสงฆ์-สถานปฏิบัติธรรม ที่ทำการมูลนิธิ ห้องสมุดประชาชน หมั่นตรวจตราเช็คสต็อกสินค้าว่าอยู่ในสภาพเรียบร้อย มีจำนวนเพียงพอ ไม่ขาดตลาด ประกันอัคคีภัย ไฟไหม้-ไฟฟ้าช็อตเอาไว้บ้าง ข้าราชการได้รับการปรับเลื่อนตำแหน่ง,โยกย้ายให้ไปเป็นใหญ่ ในที่มีผลประโยชน์ ได้รับเบี้ยเลี้ยงเสี่ยงภัยอันตราย อาจมีการโยกย้ายแล้วได้ดีทีหลัง รอจังหวะที่สอง อยากเดินทางไปตั้งรกรากที่ต่างประเทศ หรือ สำนึกรักบ้านเกิด ดูแลคนเจ็บป่วยเรื้อรัง ญาติผู้ใหญ่ หรือ พักฟื้นร่างกายตัวเองจากการผ่าตัด,ป่วยไข้ พึ่งพาพ่อแม่ตอนตกงาน หรือ รอเรียนต่อ - สอบบรรจุได้ จาริกแสวงบุญ

     อย่างไรก็ตามหากทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระศุกร์ (๖) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระเสาร์ (๗)เจ้าเรือนศุภะโคจรในราศีพิจิก,ภพปัตตนิ เล็งลัคนา 26 พย.59 - 1 ธค.60 จะประสบความสำเร็จในชีวิตเพราะมีความเพียรพยายาม ขยันขันแข็ง และ ตั้งใจจริงอย่างสูง มีทั้งแรงดันดาลใจ และ แรงกดดันหนุนเนื่อง พ่อแม่,ผู้ใหญ่,เจ้านาย,หุ้นส่วนคู่ครองมีอิทธิพลผลักดันให้คุณไปสู่ทิศทางที่รุ่งโรจน์ อาจเข้ามาขีดเส้นให้เดิน ไม่เป็นตัวของตัวเอง ข้าราชการจะก้าวหน้าในตำแหน่งใหญ่โตเพราะมีเส้นสาย พึ่งพาระบบอุปถัมภ์ ลูกพี่มีอำนาจวาสนาย่อมส่งผลต่อลูกน้องให้ได้ดิบได้ดีตามลำดับสายงาน นักการทูต,ศุลกากร ท่องเที่ยว,วัฒนธรรม,ศาสนา การค้าขายระหว่างประเทศ .. จะไปได้ไกล ต่ออายุราชการหลังเกษียณ ได้รับรางวัลชีวิต สังคมยกย่องเทิดทูน แสดงมุทิตาจิต คุณงามความดีปรากฏต่อสายตาผู้อื่น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะถูกเจ้านายเร่งรัดผลงาน เข้มงวดในระเบียบวินัย ติดต่อประสานงานโครงการ หรือ เดินทางไปศึกษา,ดูงานต่างประเทศเนืองๆ ผู้ประกอบอาชีพอิสระสนใจนำเข้า,ส่งออกสินค้าจากต่างประเทศ มีนายทุน,สปอนเซ่อร์ดี ได้รับเครดิตยาว อย่างน้อยก็พึ่งพาพ่อแม่,ผู้ใหญ่ได้หากหมุนเงินไม่ออก ปั้นแบรนด์-แฟรนไชส์-แจ้งเกิดธุรกิจเอสเอ็มอี. เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส

     จัดตั้งมูลนิธิ สร้างอนุสาวรีย์,พระพุทธรูป,สถานปฏิบัติธรรม มหาวิทยาลัย-โรงเรียนเสริมหลักสูตร,กวดวิชา โดยได้รับความไว้ใจ ศรัทธา หรือ ร่วมมือกับผู้อื่นด้วยดี นร,นศ.สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศสำเร็จ ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ผลการเรียนการสอบไม่ทำให้พ่อแม่ผิดหวัง ครู,อาจารย์ผลงานทางวิชาการ,วิจัยได้รับคำยกย่องในระดับสากล ค้นคว้าลิขสิทธิ์,สิทธิบัตรสำคัญ แต่อาจมีปัญหาในทางพาณิชย์กับบริษัทเอกชนที่จะเข้ามาร่วมลงทุน ใช้พรสวรรค์ของตัวเองให้เป็นประโยชน์ กลายเป็นเด็กเนิร์ด,กรีคที่คนอื่นไม่เข้าใจ และ ถูกต่อต้านในช่วงแรกๆ ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน หรือ ขัดขวางความรัก และ การแต่งงาน หรือ เจอเนื้อคู่ในต่างถิ่นแดนไกล พบรักกับคนต่างชาติต่างศาสนา เพศตรงข้ามช่วยเหลือเลี้ยงดู กว่าจะมีครอบครัวสมบูรณ์แบบ พร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูกต้องอดทน ปกป้องชื่อเสียงจากการถูกศัตรูดูหมิ่น,นินทาทำให้เสื่อมเสีย โดยเฉพาะเรื่องอื้อฉาวคาวโลกีย์ Create Date : 30 ธันวาคม 2557
Last Update : 4 ธันวาคม 2558 0:09:52 น. 0 comments
Counter : 1262 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.