pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีเมถุนประจำปี ๒๕๕๘

Gemini 2015,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีเมถุน 2558 ดวงชะตาฟ้าลิขิต พิรฌาน

มกราคม

     บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทจะได้งาน และ ผลตอบแทนสูง ผู้ว่าจ้างมีความมั่นคง และ เป็นโปรเจกต์ใหญ่ สำหรับวิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรีย นักวิเคราะห์ตัวเลข,สถิติ,การลงทุนในตลาดหุ้น,ตราสารจะร่ำรวย รับงานนอก,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์สในการตรวจสอบบัญชี วางระบบสื่อสาร อินเตอร์เน็ต สายเคเบิ้ล เซอร์วิสโพรไวเดอร์ .. จะรุ่งโรจน์ มีเกณฑ์ย้ายบ้าน,ที่อยู่อาศัยไปตามครอบครัว,คู่ครอง อาจปักหลักใช้ชีวิตในต่างแดน เมืองท่องเที่ยว หรือ บ้านญาติ แม้ไม่ใช่ความต้องการของตัวเองแต่ก็ตามใจลูก หรือ คู่ครองมากกว่า หนี้สินคดีความที่เกิดขึ้นทำให้คุณรู้สึกเครียดมาก พยายามหารายได้เสริมทางอื่นมาบรรเทา เพื่อไม่ให้ธนาคารยึดบ้าน,ที่ดินอันเกิดจากนำไปจำนองเอาเงินสดไปใช้หนี้การพนัน ได้รับความช่วยเหลือด้านการเงินจากคนรัก,คู่ครองในการลงทุนประกอบธุรกิจ หรือ ชดใช้หนี้ จู่ๆก็สนใจอยากเก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่,เครือข่ายขายตรงเพราะเห็นใครเขารวยเร็วทางนี้ เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,คอนโดฯ-ออฟฟิศจะได้กำไร หันมาเอาดีด้านการเป็นโบรกเกอร์ หรือ ตัวแทนขายประกัน ยา,เวชภัณฑ์ อุปกรณ์การแพทย์ มีผู้มาขอร้องให้ช่วยเหลือด้านกฎหมาย,เคลียร์คดีที่เกิดขึ้นกับตำรวจ,ตม. หรือ จ่ายสินบนอะไรสักอย่าง ตรวจสอบสภาพรถก่อนขับเดินทางไกล ไปเยี่ยมคนป่วย ผ่าตัดรักษาโรค,เสริมความงาม ถอนฟัน ช่วงนี้เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเลือดตกยางออก ศัตรูปองร้าย อย่าไปไหนคนเดียวยามค่ำคืน งดแต่งตัวอวดร่ำอวดรวยใส่ทอง ไปไหว้พระทำบุญสวดมนต์ข้ามปีเอาเคล็ดซะบ้าง นร,นศ.ได้ทุนส่งเสริมการศึกษา ขอทุนกู้ยืมหรือสอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศสำเร็จ วิชาที่เคยเคร่งเครียดหรือเป็นจุดอ่อนผ่านพ้นไป ในยามที่ไม่มีใครเข้าใจหรือมาแบ่งปันทุกข์สุขได้อย่างน้อยก็มีเพื่อน,ลูกๆเป็นหลักยึดเหนี่ยว คลายเหงา ออกเดทกันอยู่พักใหญ่ก็เริ่มไว้วางใจคบหากันเป็นแฟนค่อยตัดสินใจแต่งงาน ชอบพอกันที่นิสัยใจคอ มีความเป็นผู้ใหญ่สุขุมลุ่มลึก และ มีฐานะมั่นคง คู่ครองขอให้เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูก ดูแลกิจการของครอบครัว,กงสีอย่างเดียว เห็นเขา,เธอร่ำรวยใจสปอร์ตหารู้ไม่ว่าแค่อยากคบหากันอย่างลับๆเป็นเมียเก็บ,ผัวน้อย ลูกอยากไปเรียนภาษา,ซัมเมอร์แคมป์เมืองนอก update Dec 29,2014

กุมภาพันธ์

     ทุกข์ใจเพราะประสบปัญหาหนี้สินคดีความ หรือ โรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน อาจเกิดขึ้นกับตัวเองหรือคนรักใคร่ เพื่อนสนิททำได้แค่ช่วยปลอบประโลมใจ ยึดหลักธรรมะ ทุกอย่างจะคลี่คลายเองเมื่อปล่อยให้เวลาผ่านไปสักพัก ใช้ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ศิลปะ และ พรสวรรค์ ในการทำงาน มีความปราณีตไม่ใช่แค่ให้ผ่านพ้นความรับผิดชอบของตัวเอง ยิ่งมีความโดดเด่นมากยิ่งเป็นที่ต้องการของผู้ว่าจ้าง,ลูกค้ายินดีจ่ายแพง มีรายได้แอบแฝงในการให้บริการ อำนวยความสะดวก ผ่อนปรนกฎระเบียบ ประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมภาคสนามในครึ่งปีหลัง ไปเซอร์เวย์เมืองนอก แวะหาสถานที่เรียนหรือทำงาน เป็นไกด์,ล่าม ดูนิทรรศการทางวิชาการ งานแสดงสินค้าไอที,แฟชั่นหรู.. แล้วได้รับแรงบันดาลใจในการทำตลาด,ค้าขายของเอง หรือ ให้ลูกน้อง,บริวารเปิดร้านค้า,ช็อป,คีออส ..ลองดู จ้างพี่เลี้ยงเด็กชั่วคราว เชื่อมั่นในความรู้และประสบการณ์ของตัวเองมากเกินไปก็แย่ แต่ก็ไม่อยากตัดสินใจผิดพลาดเพราะเชื่อคนอื่น หากจะมอบหมายงานสำคัญให้ลูกน้องควรติดตามดูให้ใกล้ชิด เป็นนายประกัน,วิ่งเต้นคดี ติดต่อหน่วยงานราชการเรื่องตัวบทกฏหมายแรงงานต่างด้าว ใครจะว่าหัวหมอก็ช่างมัน ศิลปิน,ดารา,นักกีฬา-นักเขียน,พิธีกรมีแววจะโด่งดัง อาจมีแมวมองพาเดินสายประกวดประชัน ไปเทสต์หน้ากล้อง ออกสื่อบ่อยๆ จะได้ไม่ตื่นสนาม ช่วงร่างกายอ่อนแอเสี่ยงติดเชื้อจากผู้ป่วยในที่สาธารณะผ่านอาการไข้หวัดไอจาม ได้มรดกตกทอดมักจะมีเรื่องฟ้องร้องตามมา หรือ กลายเป็นเจ้าหนี้แห่มารุมกินโต๊ะแทบไม่เหลือส่วนแบ่ง จ้องขายสมบัติเก่ากิน อยู่เมืองนอกเป็นพลเมืองชั้นสอง,แรงงานทาสชักจะกังวลใจในการไปหาหมอ,ค่ารักษาพยาบาลอื่นๆที่ใช้สิทธิพิเศษไม่ได้ ควรประกันสุขภาพให้ครอบคลุมทุกสถานการณ์ โฮมซิก นร,นศ.วางแผนการฝึกงาน หรือ ท่องเที่ยวเอาไว้ล่วงหน้า หัดขับรถ,ร้องเพลง,เล่นดนตรี,วาดรูป .. ใช้โปรแกรมกราฟฟิก ,กล้องถ่ายรูป เขียนบทหนัง,ละครทิ้งไว้ก่อนจะเผยแพร่ต่อให้ผู้ชมในวงกว้างสนใจ ความเอาใจใส่หรือช่วยเหลือจากคนรัก,คู่ครองไม่ทันใจ ถ้าเขา,เธอต้องดิ้นรนหาเงินทองก้อนใหญ่มาให้คุณลงทุนทำธุรกิจส่วนตัว หรือ ใช้หนี้คงต้องคิดหนัก เลี้ยงลูกคนเดียวไม่ไหวอาจไม่มีแรงทำงานประจำจึงจ้างคนรับใช้ หรือ ขอร้องให้พี่น้องมาเลี้ยงดูชั่วคราว ตามใจลูกถ้าอยากได้ของเล่น,ของขวัญ-การ์ตูน,เรียนพิเศษอะไรก็ไมว่า ชักไม่พอใจที่ค่าแป๊ะเจี๊ยะ หรือ ค่าเทอมลูกโคตรแพง ย้ายมาเรียนอยู่ใกล้บ้านดีกว่า ไม่งั้นก็ออกรถใหม่ป้ายแดงให้ลูกขับไปเรียน ริอ่านมีกิ๊กวัยเยาว์-ปมรักเด็ก,โลลิคอน update Jan 28,2015

มีนาคม

     เรียนจบมาอย่างอาจจะได้ไปทำงานอีกอย่างก็ไม่แปลกไม่อะไร ใครมีพรสวรรค์ หรือ รักที่จะทำสิ่งใด ย่อมมีทั้งความสมหวัง และ ผิดหวังในการประกอบอาชีพเพื่อมีรายได้เลี้ยงตัวเอง ยังไงก็เอาตัวให้รอดก่อนไขว่คว้าความฝันเอามาไว้กับมือ ตัดสินใจเดินทางไปทำงานต่างประเทศจะรุ่งโรจน์ หรือ อาจนำของนอกมาขายตีตลาดก็ได้ การได้อยู่ในธุรกิจท่องเที่ยวโรงแรม,สปารีสอร์ทที่มีเชนหลายแห่งถือว่าได้กำไรชีวิตแล้ว รักเด็กจึงเปิดเนอร์สลี่ย์,โรงเรียนอนุบาล กวดวิชา ทำของเล่น หนังสือการ์ตูน สื่อการเรียนการสอน กีฬา-ดนตรี สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือ ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม สนใจฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้น,เวิร์คช็อป ไปทำศัลยกรรมความงามเพื่อให้ได้งานเป็นรีเซฟชั่น,พรีเซ็นเตอร์ พนักงานต้อนรับ-ประชาสัมพันธ์-ติดต่อลูกค้า,ดูแลสมาชิกวีไอพี เป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตสสายการบินเอเชีย,อาหรับ มีความสามารถพิเศษด้านการแพทย์,ดูแลคนเจ็บป่วยสูงอายุหรือเด็ก กายภาพบำบัด โภชนาการ .. แต่อยากได้เงินเดือนสูงจึงสมัครไปทำงานต่างประเทศเพื่อให้ได้ประกาศนียบัตรรับรอง เวิร์คเพอมิต หรือ เรียนด้วยทำงานไปด้วยที่นั่น โยกย้ายงาน,ที่อยู่อาศัย มีธุระติดต่อประสานงานหน่วยงานราชการกับเพื่อนหรือทำให้คนอื่น วิ่งเต้นขอใบอนุญาต เป็นนายประกันคดีความ ค้าแรงงานต่างด้าว รับออเดอร์จัดหาสินค้าส่งชายแดน ขับรถไปนั่นมานี่อยู่ไม่ติดที่ เซลล์ขายอะไหล่ยนต์,แอร์คอมเพรสเซ่อร์,อุปกรณ์การแพทย์ เหล็กเส้น-เหล็กดัด กระจกอลูมิเนียม เจียรไนเพชร,พลอย ติดตั้งสัญญาณกันขโมย .. มีกำไร ได้ลาภลอยเพราะทำบุญกับผู้ป่วยยากไร้,ขอทานคนพิการ,บริจาคเลือด นร,นศ.เรียนต่อป.โทต่างจากวิชาระดับป.ตรี อยากเป็นผู้บริหาร,นักธุรกิจ นักแปล,ไกด์นำเที่ยว เชฟกระทะเหล็ก สุขภาพแข็งแรง หายป่วย อาการเครียดหรือปวดหัวผ่านพ้นไปกับการสอบครั้งสำคัญ แกต-แพท ฐานะคู่ครองแตกต่างกันมากมายไม่เป็นอุปสรรคต่อรักแท้ ขึ้นอยู่กับการเป็นคนดี ทำให้ผู้ใหญ่ไว้ใจ ตามใจลูกถ้าเค้าอยากได้อะไรก็จัดไป  update Mar 8,2015

เมษายน

     ปัญหาส่วนตัวเกี่ยวกับหนี้สิน,คดีความ หรือ สุขภาพของคนที่บ้านจะบั่นทอนกำลังใจคุณ ขณะที่อยู่อาศัยยังไม่ลงตัว หรือ จัดการซื้อขายบ้าน,ที่ดินไม่เรียบร้อยเสียที ระหว่างนี้อาจจะใช้บุญเก่าไปพลางๆ ได้ข่าวดีว่าเพื่อน,พี่น้องมีลาภลอยก็พึ่งพากันได้อีกเฮือก ความสำเร็จ หรือ มั่งคั่งร่ำรวยของเขาคือแรงบันดาลใจให้คุณฮึดสู้ อย่างน้อยก็มีเสาหลักยึดเหนี่ยว แทนที่จะหวังเงินก้อนใหญ่จากหน้าที่การงาน หรือ หุ้นส่วน,คู่ครอง .. รอเก้อมานานจนลืม ใครที่สมัครงานเอาไว้อาจเกี่ยงเงินเดือน,ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากับความรู้,ประสบการณ์อาจจะรอนานเกินคาดเกือบครึ่งค่อนปี ไปไหว้พระทำบุญสะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตาเผื่ออะไรจะดีขึ้นมาบ้าง ดีกว่าอยู่เปล่าๆ ไปทำมาหากินที่ต่างประเทศอยู่ในช่วงตกระกำลำบาก หารายได้เสริมค่อนข้างยากเพราะเสี่ยงผิดกฎหมายแรงงานของที่นั่น อยากจะย้ายที่อยู่ใหม่ให้มีความสะดวกสบายและปลอดภัยกว่านี้ เด็กรุ่นน้องที่มีความรู้ดีน่าเชื่อถือเก่งภาษาต่างประเทศจะช่วยติดต่อประสานงานให้สำเร็จ โดยเฉพาะด้านเอกสาร การแปลภาษา,กฎระเบียบ ช่วยขับรถ,พาเดินทางไปท่องเที่ยว สำรวจ ติดต่อราชการ สถานศึกษา เวิร์คช็อป,อบรมต่างๆในช่วงปลายปี ผู้รับเหมาก่อสร้างอย่าไปผิดใจกับผู้มีอิทธิพล พวกมาเฟียจัดฮั้ว กีดกันไม่ให้งาน สภาพแวดล้อมบ้านใกล้เรือนเคียงเปลี่ยนไป หากมีการก่อสร้างอึกทึกครึกโครม หรือ กลายเป็นแหล่งเริงรมย์จะทนอยู่ไม่ไหว กลัวลูกจะเสียคน พ่อค้าแม่ค้าถูกไล่ที่ ยอมสละเวลาไปเฝ้าไข้ หรือ ย้ายโรงพยาบาลให้พ่อแม่ที่เจ็บป่วยเรื้อรัง นร,นศ.หนีออกจากบ้านเพราะไม่ถูกกับพ่อแม่ หรือ ญาติผู้ใหญ่ บางทีก็ไปอาศัยอยู่กับเพื่อนชั่วคราว ขอทุนกู้ยืมไปแล้วกว่าจะได้เงินตกเบิกล่าช้ามาก เกิดอาการโฮมซิกเมื่อโดดเดี่ยวอยู่ท่ามกลางคนแปลกหน้า กว่าคนรักจะส่งเงินมาส่งเสียเลี้ยงดูก็แทบหมดตัว update Apr 16,2015

พฤษภาคม

     แก้ปัญหาทางบ้านไม่ตก และ หาตัวช่วยไม่ค่อยได้ ในทางกลับกันญาติพี่น้องจะหวังพึ่งพาคุณเสียมากกว่า หนี้สินคดีความที่เกิดขึ้นในช่วงนี้อาทำให้คุณเครียดเจ็บป่วย หรือ ประสบอุบัติเหตุทางอ้อมเพราะใจลอย ระหว่างนี้อย่าขับรถ หรือ เดินทางไกล หากดวงคุณดีก็พลอยเกื้อหนุนให้คนรอบข้างไปรอด น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ใครที่ใช้ชีวิตทำงานหรือเรียนต่อที่ต่างประเทศควรคบหาสมาคมกับสถานทูต,คนชาติเดียวกันเอาไว้ เรื่องกฎหมายบ้านเขาค่อนข้างเข้มงวดละเอียดอ่อน ย้ายบ้าน,อพาร์ตเม้นต์ใหม่แล้วพบว่าเดินทางไม่สะดวก ต้องจัดหารถส่วนตัวเอาไว้ใช้ด้วย ธุรกิจใต้ดินของญาติผู้ใหญ่มีแนวโน้มจะถูกปราบปราม สร้างหนี้เพิ่มขึ้นหากไม่เลิกเด็ดขาด ทำสัญญาจัดซื้อจัดจ้าง ประมูลงานรับเหมาก่อสร้างได้ ขอเครดิต,โอดีแบงก์ผ่านฉลุย ซื้อเช็คเดินทาง,ตั๋วอาวัล,แคชเชียร์เช็ค อยู่ในขั้นตอนตรวจสอบเอกสารก่อนจ่ายเงินก้อนใหญ่ มีคนชักชวนทำประกันชีวิต,สุขภาพ ประกันสังคม,บัตรทองโรงพยาบาล ตรวจสอบสภาพรถยนต์ให้ดีก่อนขับ ระบบเบรค,เกี่ยร์-คลัชอาจเสื่อมสภาพ หลงลืมหมายกำหนดนัด จำทิศทางไม่ค่อยได้ - หลงทาง อ่านแผนที่ไม่รู้เรื่อง สภาพแวดล้อมเปลี่ยนไปมาก หรือ อยู่ในช่วงกลางวันกลางคืนที่ไม่คุ้นเคย นร,นศ.ไม่ได้รับความร่วมมือในการทำงานกลุ่ม เพื่อนร่วมกิจกรรมแตกความสามัคคี-ตัวใครตัวมัน จ่ายเงินชดเชยความเสียหายจากอุปกรณ์ทดลองแตกหัก จะทำอะไรก็ต้องลงทุนมากหน่อยโดยเฉพาะนศ.สาขามัณฑนศิลป์,สถาปัตย์,ศิลปกรรม นิเทศน์ฯ ไม่ไว้วางใจคนรักเพราะอยู่เฝ้าแต่บ้าน ไม่ได้ออกสังคมร่วมกัน อยู่บ้านเฉยๆรู้สึกเบื่อหน่ายเซ็ง ลูกที่อยู่เมืองนอกบอกว่าจะกลับมาเยี่ยมบ้าน ซื้อของนอกมาฝาก หรือ ขอให้ส่งเงินไปใช้จ่ายจิปาฐะ ลูกที่ดื้อมึนจะก่อเรื่องทำร้ายร่างกายเพื่อนร่วมชั้น สามี,ภรรยาอ้างว่าที่กลับบ้านดึกก็เพราะทำงานหนัก หาเงินมาจุนเจือครอบครัว จ่ายค่าเทอมลูก update May 28,2015

มิถุนายน

     ใครที่ตกงานมานาน อยู่บ้านเฉยๆ หรือ ทำงานกับครอบครัวแล้วไม่ก้าวหน้าไปไหนจะหวนกลับไปทำงานบริษัทเอกชน รัฐวิสาหกิจ องค์กรขนาดใหญ่ ที่จัดระเบียบ,มีระบบมากกว่าที่เคยเป็น เพื่อน,คนใกล้ชิดมีส่วนแนะนำให้หารายได้เสริม มีเงินลงทุน ปัญหาหนี้สิน,คดีความเกี่ยวกับบ้าน,ที่ดิน,ที่พักอาศัยจะคลี่คลาย เรื่องสุขภาพของตัวเอง หรือ ญาติผู้ใหญ่ที่ดูแลอยู่จะหมดหน้าที่ คุณจะใช้ชีวิตได้ตามปกติไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังอีกต่อไป บรรจุเป็นพนักงานฝ่ายควบคุมคุณภาพ อบรม,สัมนาให้ความรู้คนอื่น จัดอีเว้นต์-เวิร์คช็อป-แรลลี่ เตรียมตัวแข่งขันกีฬา,ประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์,งานศิลปะการแสดงฯ เป็นประชาสัมพันธ์,พริตตี้ เข้าแข่งขันเรียลิตี้โชว์,ประกวดนางงาม,ขับร้องเพลง,เดอะ สตาร์ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรจะได้ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะ มีผลงานแสดงทางวิชาการ จัดนิทรรศการ สาธิตกีฬา ฝากลูกให้พี่น้องช่วยเลี้ยง,ดูแล,พาท่องเที่ยวชั่วคราว หัดขับรถ อยู่ประจำโรงงาน,นิคมอุตสาหกรรม หรือ ห้างสรรพสินค้า,โรงแรม-รีสอร์ทต่างประเทศ,เมืองท่องเที่ยวสำคัญ รับจัดหาเครื่องประดับ,อัญมณี,เครื่องสำอาง,แฟชั่นเสื้อผ้า,สินค้าแบรนด์เนม ออกแบบ-ตกแต่งดิสเพลย์,คีออส,ออฟฟิศ,ห้างร้านหรู ระวังรถเฉี่ยวชน,บาดเจ็บเลือดตกยางออก ยกเว้นว่าจะไปทำศัลยกรรมให้สวยงาม,ลดน้ำหนัก-ฟิตเนส,โยคะเหมือนคนอื่น สวยเลือกได้ ได้รับค่าโบนัส,คอมมิชชั่นส์จากการเป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน โบรกเกอร์ตลาดหุ้น นักลงทุนอิสระจะร่ำรวย มองทิศทางของตลาด แนวโน้มของเทรนด์ใหม่ๆออก จุดหรือโหนกระแสเพื่อให้เกิดผลประโยชน์ต่อตัวเองในด้านค้าขาย นร,นศ.ไปเรียนกวดวิชาเพิ่มเติม ปรับพื้นฐาน เตรียมรับน้องใหม่ ดัดจริตจัดงานพรอม แต่งคอสเพลย์ คนรักเห็นแก่เงิน หน้าเงิน ได้ใหม่ลืมเก่า มีเสี่ยเลี้ยงดูส่งเสีย แม่ยกใจถึง update June 30,2015

กรกฎาคม

     อยากจะลองแสวงหารายได้เสริม,งานนอกทางอื่นบ้าง แต่ของบางอย่างไม่อาจริเริ่มทำคนเดียวได้ ต้องมีผู้ชี้นำ หรือ มีตัวอย่างที่ดีเพื่อปูพื้นฐานที่มั่นคงนำไปสู่ความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างยั่งยืน บางทีก็เหมือนการลองผิดลองถูกดูว่าจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์,ความชื่นชอบ,นิสัยส่วนตัวของคุณเองหรือไม่ ขอยืมเงินญาติพี่น้องมาใช้จ่ายส่วนตัว หรือ ชำระหนี้ เสี่ยงถูกล้วงกระเป๋า,ขโมยจ้องฉกชิงทรัพย์สินของมีค่า ได้ทำงานร่วมกับคนอายุอ่อนกว่า คบเด็กสร้างบ้าน ติดต่อประสานงานเดินเรื่องเอกสาร,ขอใบอนญาตจัดตั้งห้างร้านบริษัท,เปิดกิจการทั่วไป เป็นนายประกันคดีความ จัดฝึกอบรมหาสมาชิกเครือข่ายขายตรง เน้นผลิตภัณฑ์ด้านความงาม,เสื้อผ้าแฟชั่น-เครื่องประดับอัญมณีสุดอลังการ รถมือสอง รับจัดซื้อ-จัดหา-ขายต่อ-ขายฝาก จัดทัวร์,ท่องเที่ยว เป็นนายทุนให้บุตรบริวารเซ้งร้านค้าทำกิจการส่วนตัว ทำงานในนามของลูก ให้เด็กๆออกหน้า สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ใหม่ โฆษณาให้ติดตลาด จัดอีเว้นต์ เป็นพริตตี้ มีตัวขัดลาภ บาดเจ็บเล็กๆน้อยๆ นร,นศ.เพื่อนมีชื่อเสียงโดดเด่น หรือ โด่งดังในด้านใดจะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณเลียนแบบ ของบางอย่างเป็นแค่กระแสวูบเดียว ทั้งฮอตฮิต หรือ อื้อฉาวแล้วก็ผ่านไปไม่มีใครจดจำ เป็นอาจารย์สอนพิเศษด้านศิลปะการแสดง มีของดีต้องรีบอวด ลูกทำตัวฟุ้งเฟ้อเห่อเหิม ถูกโรงเรียนเรียกเก็บค่าใช้จ่ายนอกเหนือหลักสูตร,กฎระเบียบ เรียนกวดวิชา,ปรับพื้นฐาน เกลียดวิชานาฏศิลป์ หรือ อะไรที่ต้องแสดงต่อหน้าชั้นเรียน ค่อยๆปรับตัวกันไปประเดี๋ยวจะชอบเอง กิจกรรมบางอย่างไม่ควรต่อต้าน มีส่วนร่วมในละคร,การละเล่น,ประกวดดนตรี-วงโยฯ,เชียร์ลีดเดอร์ แข่งขันกีฬา .. เพราะแนวคิดสร้างสรรค์นี้จะทำให้คุณหรือเด็กๆรุ่งโรจน์ในภายภาคหน้า กระสันอยากจัดงานพรอมเลียนแบบมหาวิทยาลัยฝรั่งมังค่า ศัลยกรรมความงาม แต่งตัวให้สวยงามเพื่อเปลี่ยนลุคส์ใหม่เรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้าม รักใคร่ชอบพอคนอายุน้อยกว่า ปมรักเด็ก-โลลิค่อน update July 31,2015

ตุลาคม

     ฟังเสียงลูกน้อง,บริวารเอาไว้บ้างก่อนมิตรสหายจะกลายเป็นศัตรู เคยมอบหมายงานให้คนอื่นทำแล้วเขาอ่อนความรู้ และ ด้อยประสบการณ์ตัวเองต้องเอากลับมาทำเอง ได้แนวคิด,ไอเดียจากการอบรมสัมนา สิ่งที่พบเห็นจากการเดินทางท่องเที่ยว,ดูงานแล้วนำมาขีดเขียนบันทึกไว้ในความทรงจำ ประเมินหรือถูกคนอื่นประเมินอีกรอบกว่าจะผ่าน ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรจะค้นพบต้นทุนวัตถุดิบ,เคล็ดวิชาซึ่งจะนำไปสู่แรงบันดาลใจสำคัญ หมดช่วงเวลาโปรโมท,สร้างภาพ,แรลลี่ สิ้นสุดเรียลลิตี้โชว์สั้นๆ ไปทำศัลยกรรมความงามแล้วไม่ได้ผล เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ ลดความอ้วนไม่สำเร็จ คนที่อยู่ต่างประเทศจะเป็นธุระปะปังติดต่อประสานงานเรื่องต่างๆให้ ระหว่างนี้อาจเสียเงินสักก้อนในการวางมัดจำ,สั่งซื้อสินค้านำเข้า/ส่งออกจากต่างประเทศ มีภาษี,ค่าธรรมเนียม,ขอใบอนุญาต,เรื่องทางกฎหมายระหว่างประเทศหลายประเด็นที่เบี่ยงเบนความตั้งใจของคุณที่จะพึ่งพา,อาศัยเครดิตของลูก การตั้งบริษัททัวร์,ท่องเที่ยว,ขนส่ง-เดินรถ-เดลิเวอรี่ บางอย่างล่าช้าไปอีก อาจเปลี่ยนทิศทาง หรือ ต้อนลูกค้ามารวมกัน เข้าข่ายผูกขาดโดยไม่ตั้งใจ เก็บเงินซ่อมแซมบ้านในส่วนที่เป็นประตูรั้วเหล็กดัด ติดตั้งสัญญาณกันขโมย จ่ายค่ามัดจำซื้อขายบ้าน,ที่ดินแล้วพบว่าเจ้าของมีหนี้สินผูกพันกับโจทย์หลายคนนอกเหนือจากธนาคาร ตรวจสอบโฉนดที่ดินอย่างละเอียด นร,นศ.โหมอ่านหนังสืออย่างหนักก่อนสอบไฟนอล ยกเลิกกิจกรรม,ชมรม หรือ การแสดง,กฬาสีเอาไว้ก่อน รู้ตัวว่าไม่มีพรสววรค์เหมือนคนอื่นก็มาเน้นความเก่งกาจด้านการเรียนแทน หัวไวแต่ไม่ขยันอ่านนนังสือ ทบทวนตำรา,ฝึกทำข้อสอบ รายงาน ก็ไปไม่รอด ลูกบ่นน้อยใจว่าพ่อแม่มีอคติ,ลำเอียง รักลูก-แบ่งมรดกให้ไม่เท่ากัน ไปเป็นเพื่อนรับส่งลูกในการเรียนพิเศษ,เล่นดนตรี,ประกวดแข่งขัน เด็กๆชอบเห่ออะไรเป็นพักๆ ไม่อยากน้อยหน้าเพื่อน โดยเฉพาะการแต่งตัว เสื้อผ้าชุดนักเรียน,ชุดกีฬาใหม่สะอาดเอี่ยม ทะเลาะกับคนในบ้านแทบแตก หรือ มีคนมาอาศัยอยู่แบบไม่เกรงใจกัน ควรจะว่ากล่าวตักเตือนได้ ลูกไปอาศัยบ้านเพื่อน,อยู่หอพัก หรือ ฝากพี่น้องเลี้ยงชั่วคราว ความรักจะยั่งยืนถ้าความในอย่าให้ออก ความนอกอย่าให้เข้า update Oct 31,2015

ยังมีต่อโปรดติดตาม .. 

สรุป

     ปี 2558 นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีเมถุน(ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนพันธุด้วยคือ พระพุธ(๔)โคจรผิดปกติ(พักรองศา)ช่วงสั้นๆเพียง 4 ครั้ง คือ

     1 มค. - 5 มีค. 58 ในราศีมังกร,ภพมรณะ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอไม่งั้นจะเจ็บไข้ได้ป่วย พักฟื้นร่างกายตามที่หมอบอก โรคเก่ากำเริบ มีความเครียด และ วิตกกังวลสูง บางครั้งก็สังหรณ์ใจว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นกับตัวเอง หรือ คนในครอบครัว รู้สึกตัวเองไม่สวยหล่อ หรือ มีสง่าราศีเมื่อเทียบกับคนรัก,คู่ครอง อยากมีส่วนผลักดันให้เขา,เธอประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ปรับเลื่อนตำแหน่ง ร่ำรวย มืดแปดด้านแก้ปัญหาไม่ตกหากมีปัญหาหนี้สินคดีความเกี่ยวกับบ้าน,ที่ดิน ถ้าหมุนเงินไม่ทันผ่อนส่งไม่ไหวอาจถูกธนาคารยึด เห็นญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยเรื้อรังมีแต่ทรุดแล้วทำใจไม่ได้ สังขารคนเราย่อมร่วงโรยไปตามวัย ให้ควบคุมอาหาร รับประทานแต่สิ่งที่มีประโยชน์ เลี่ยงอาหารขยะ แล้วออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะทำให้แข็งแรง สมองปลอดโปร่ง แลดูอ่อนเยาว์ ถ้าไปกินยาลดความอ้วน ดูดไขมัน ผ่าตัดศัลยกรรมจะเกิดอันตราย ผลลัพธ์ไม่เป็นดังใจ เสียโฉม เสียเวลา เสียทรัพย์ ไปเปล่าๆ มรดกตกทอดมีปัญหาฟ้องร้อง หรือ อยากขายที่ดินมรดกเอาเงินไปใช้หนี้ให้คนอื่น เกิดอาการโฮมซิก คิดถึงบ้านเมื่อไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอก ครอบครัวเผชิญคำสาป,อาถรรพ์ทำให้อายุสั้น บ้านแตกสาแหรกขาด แทบทุกคน หมอดูแนะนำให้ไปสะเดาะเคราะห์ ทำบุญสุนทาน กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ เจ้ากรรมนายเวร ลาภลอยมาจากฝันร้าย คนตายมาบอกเลขเด็ด ของหายเพราะหลงลืมทิ้งไว้ตรงไหนก็ไม่ทราบ ทำความสะอาดซ่อมแซมบ้านแล้วบังเอิญค้นพบของสำคัญ หรือ ข้าวของที่นึกว่าสูญหาย สะสางงานเก่าให้เข้ารูปเข้ารอย นำงานมาทำต่อที่บ้าน ไม่เป็นอันหลับอันนอน หรือ อยู่ประจำไซต์งานก่อสร้าง,ออฟฟิศ เข้าเวร,เข้ากะ เดินทางไปนั่นมานี่ไม่ค่อยได้กลับบ้าน นร,นศ.ย้ายหอพักหรือที่อยู่ใหม่ไม่ค่อยสะดวก ย้ายไปย้ายมา หรือ หาที่ลงตัวล่าช้า รักษาสุขภาพให้ดีก่อนสอบครั้งสำคัญ ทุจริตในการสอบจะถูกจับได้ปรับตกทุกวิชา อย่าลักไก่ ช่วงดวงตกอย่างนี้หาคนเข้าใจยาก บ้างก็หมางเมิน ไม่กล้าเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากคนรักแล้วเขา,เธอจะรู้ได้อย่างไร ? 

     21 สค. - 27 ตค.58 พระพุธ (๔) มหาอุจ ในราศีกันย์,ภพพันธุ มีเกณฑ์โยกย้ายบ้าน,ที่อยู่อาศัย หรือ ที่ทำงาน ถูกโฉลกกับทำเลพลุกพล่าน ผู้คนเดินทางหลั่งไหลไปมา การคมนาคมสะดวกรวดเร็ว อาจเป็นเมืองท่องเที่ยว เขตชายแดน หรือ ต่างประเทศ สนใจทำงานธุรกิจท่องเที่ยว,โรงแรม-รีสอร์ท,สปา,กาสิโนคอมเพล็กซ์ ร้านอาหารต่างชาติหลากหลายสไตล์ นำเข้าส่งออก อยู่ประจำโรงงาน,นิคมอุตสาหกรรมร่วมทุนไทยกับต่างประเทศ เขตเศรษฐกิจพิเศษ ด่านศุลกากร เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินให้ชาวต่างชาติ ให้บริการ,จัดการห้างสรรพสินค้าดัดแปลงบ้านเป็นโฮมสเตย์ หรือ ให้คนอื่นเช่า เดินทางไปพบพ่อแม่,ญาติพี่น้องในต่างถิ่นแดนไกล ไปอยู่กับผู้อุปถัมภ์,พ่อแม่บุญธรรม ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ไปเปิดหูเปิดตา ประชุมสัมนา แลกเปลี่ยนความรู้ และ ประสบการณ์กับชนเผ่าพื้นเมือง ผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ,ศาสนา ผู้ใหญ่ยกมรดกบ้าน,ที่ดินให้ อยากไถ่ถอนบ้าน,ที่ดินติดจำนอง หรือ มีหนี้สิน,คดีความอยู่กลับมาเป็นของตนเอง โดยได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วยเรื้อรัง

     30 พย.58 - 8 กพ.59 พระพุธ (๔) ประเกษตรในราศีธนู,ภพปัตตนิ มีเกณฑ์ทำสัญญา,ซื้อขายบ้าน,ที่ดิน คิดให้รอบคอบก่อนวางเงินมัดจำ,เงินดาวน์เพื่อซื้อว่าที่ดินติดหนี้กับธนาคาร,มีพันธะผูกพันกับหมายศาล,เจ้าหนี้รายอื่นหรือไม่ หรือ ให้คนอื่นเช่าทำประโยชน์ อาจสร้างหอพัก,โรงงาน ดีกว่าปล่อยให้รกร้างว่างเปล่า ติดต่อประสานงานโครงการ รับเหมาก่อสร้าง ประมูลจัดซื้อจัดจ้าง คัดเลือกจัดหาพันธมิตร,ผู้ร่วมสัญญา,ผู้รับเหมาช่วง นำหลักทรัพย์ไปค้ำประกัน,ขอโอดีแบงก์ ทำตัวเป็นโบรกเกอร์,นายหน้า,พ่อค้าคนกลาง ให้เวลากับครอบครัว ช่วยแบ่งเบาภาระของคู่ครอง อยากประกอบอาชีพอิสระ เป็นนายจ้างตนเอง หาอะไรมาทำที่บ้านโดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น ทวงคืนที่ดิน,บอกให้ญาติผู้ใหญ่มารับผิดชอบ คับที่อยู่ได้คับใจอยู่ยาก ตัดใจทิ้งคนรักเก่าลำบาก คนใหม่ที่เข้ามาก็ไม่ค่อยถูกใจ บ้างก็มีตำหนิ กลัวจดทะเบียนสมรสซ้อน มารู้ความลับทีหลังแล้วเสียความรู้สึก คนเรานั้นดูกันยากจัง ลังเลใจ ขาดความเชื่อมั่น ปล่อยให้เวลาแก้ไขปัญหา,คลี่คลายสถานะการณ์ด้วยตัวของมันเอง 

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนอริ,ลาภะโคจรในราศีพิจิก,ภพอริเนิ่นนาน ทับกับพระเสาร์ (๗) ดาวลอย,เจ้าเรือนมรณะ 19 กพ. - 15 กย. 59 การฟ้องร้อง,คดีความเกี่ยวกับมรดก,ที่ดิน,บ้าน-อาคาร,มูลนิธิ-ฌาปนกิจสถานจะยืดเยื้อ อาจจบลงด้วยการเยียวยา,ยอมความ,ประนอมหนี้ ถึงอย่างไรคุณจะเป็นผู้ชนะ ได้รับสิทธิอันชอบธรรม เป็นผู้จัดการมรดก จัดสันปันส่วนแบ่งโฉนดที่ดิน หรือ ขายทอดตลาด พินัยกรรมถูกปลอมแปลง บริษัทที่รับประกันชีวิต,วินาศภัยไม่เต็มใจจ่ายสินไหม รับจัดหาของเก่าของหายาก,โบราณวัตถุ เครื่องถ้วยโถโอชาม,เบญจรงค์ ไม้มงคล,ไม้พะยูง บ้านไม้ทรงไทย ของป่า,สัตว์ป่าสงวน .. ซึ่งเสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมาย อาจใช่เล่ห์เหลี่ยมกลโกงหลบเลี่ยงเอา ติดสินบนเจ้าพนักงาน เป็นโจทย์ หรือ จำเลยในคดีความด้านการแพทย์,รักษาพยาบาล เรียกร้องเงินชดเชย,ค่าเวนคืนจากการบุกรุกพื้นที่ จราจล ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ภัยธรรมชาติ ต่อบ้าน,ที่ดิน,ร่างกาย เป็น หรือ จัดหาผู้รับเหมา,ช่างซ่อมแซมเครื่องจักรกลต่างๆ บริการหลังการขาย ประมูลรับซื้อของเก่า-รวมเศษ รีไซเคิลขยะ บำบัดน้ำเสีย นำอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ามาดัดแปลง,ซ่อมแล้วใช้ใหม่ เช่น แอร์คอมเพรสเซ่อร์ มอเตอร์,สว่านไฟฟ้า ปั๊มลม,ปั๊มน้ำ รับซื้อฟิล์มเอ๊กซเรย์,เข็มฉีดยา .. ขยะจากโรงพยาบาล ถูกคนมีสิทหาร,ตำรวจเรียกค่าคุ้มครอง มีผลประโชน์ร่วมกัน หรือ มาเป็นบอดี้การ์ด ติดตั้งสัญญาณกันขโมย ประตูรั้ว,เหล็กดัด,ลูกกรง,สะเดาะกลอน,กุญแจ โมดิฟายด์ตัวถังรถ,ระบบเชื้อเพลิง 

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนปัตตนิ และ กัมมะ โคจรอยู่ในราศีกันย์,ภพพันธุ ตำแหน่งประเกษตร 15 ธค.58 - 8 กพ.59 มีแนวคิดที่จะประกอบอาชีพอิสระ เวิร์คแอทโฮม หารายได้เสริมทางอื่นจากงานอดิเรก,ฟรีแลนซ์ เอ๊าท์ซอร์ส เปลี่ยนสัญญาว่าจ้าง,บริษัท,สินค้า จัดผังองคกรใหม่ สลับหน้าที่,ตำแหน่งกับเพื่อนในวงการ โดยเฉพาะครู,อาจารย์,แพทย์,พยาบาลจะโยกย้ายโรงเรียน,โรงพยาบาล เปลี่ยนหน้าที่จากภาคปฏิบัติไปสอนหนังสือ,ทำวิจัย แลกเปลี่ยนหลักสูตร,คณะวิชา ย้ายบ้าน,ที่อยู่อาศัยชั่วคราว อยากอยู่ใกล้ชิดครอบครัว ไปโอนบ้าน,ที่ดิน ต่อเติม,ปรับปรุงให้ดีขึ้น เซ้งหรือให้คนอื่นเช่าต่อ หากมีเรื่องฟ้องร้องเวนคืนที่ดินเพื่อสร้างถนนหนทางจะยืดเยื้อ จัดผังเมืองใหม่ เตรียมย้ายรกรากถิ่นฐานเสียแต่เนิ่นๆ ให้คนอื่นเซ้ง,เช่าโรงงาน,รีสอร์ท,ร้านค้าต่อ ไม่ปล่อยให้บ้าน,ที่ดินรกร้างว่างเปล่า ทำหอพัก,อพาร์ทเม้นต์ เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน สนใจธุรกิจอสังหาริมทรัพย์,รับเหมาก่อสร้าง,เป็นตัวแทนจำหน่ายวัสดุ-อุปกรณ์ก่อสร้าง ขายเฟอร์นิเจอร์,สุขภัณฑ์ฯ ตั้งออฟฟิศ,สำนักงาน เป็นโบรกเกอร์,เปิดพอร์ตลงทุน,เล่น-วิเคราะห์หุ้น,โกลด์ฟิวเจอร์,ค่าเงิน .. แต่งงานแล้วจึงย้ายไปอยู่เรือนหอ มีอิสระกว่าอยู่ทางบ้านผู้ใหญ่ฝ่ายชาย,หญิง ไม่ชอบระบบกงสี ติดต่อประสาน-ทำงานแทนหุ้นส่วน,คู่ครองชั่วคราว จากคนรัก,แฟนขอเป็นแค่เพื่อน เว้นวรรคความรัก .. สิ่งที่ตั้งใจข้างต้นดูเหมือนเลื่อนลอย หาความแน่นอนไม่ได้ก็มีCreate Date : 29 ธันวาคม 2557
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2558 23:07:50 น. 0 comments
Counter : 1722 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.