pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
25 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกรกฎประจำปี ๒๕๕๘

Cancer 2015,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีกรกฎ 2558 ดวงชะตาฟ้าลิขิต พิรฌาน

มกราคม

     ได้เลี้ยงฉลองการเลื่อนตำแหน่ง ปรับขึ้นเงินเดือน หรือ เปลี่ยนงานใหม่ พอใจในความสำเร็จ สิ่งที่ลงทุนลงแรงไปไม่เสียเปล่า อย่างน้อยก็มีผู้ชี้แนะทางเดินไปสู่ทิศทางที่ถูกต้อง มีเวลาว่างในวันหยุดยาวได้จัดการทำความสะอาดปรับปรุงบ้านที่อยู่อาศัยให้ดูดีสวยงาม พักผ่อนให้เพียงพอแล้วโรคภัยไข้เจ็บจะหายเอง ร่างกายมีกลไกรักษาตามธรรมชาติ หรือ ใช้ชีวิตสุขสงบอย่างเซ็น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทในธุรกิจท่องเที่ยว,โรงแรม บริการอาหาร,เครื่องดื่ม จะได้ไปประจำสขาต่างประเทศ มีเชน,เครือข่ายหลายแห่ง ทำงานทดแทนเพื่อนที่ลาป่วย,ลาพักร้อนประจำปี วางมือจากงานที่ทำร่วมกับลูกพี่,ลูกน้องเพราะไม่เป็นระบบ หรือ ได้เงินเดือนที่แน่นอน พนักงานขาย-เซลล์,การตลาดทำผลงานเข้าเป้าได้พ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยวเมืองนอก เป็นซูเปอร์ไวเซ่อร์ มีลูกน้อง,ทีมงานให้รับผิดชอบ ฝึกอบรม ถ้าตกงานแบบนึกไม่ถึงกว่าจะได้งานใหม่อาจล่าข้ามากโดยเฉพาะพนักงานอาวุโส,ระดับบริหาร เปลี่ยนแนวทางอาชีพที่ไม่ตรงกับประสบการณ์เดิม หรือ สาขาวิขาที่ร่ำเรียนมา เช่น การขายประกันชีวิต ขายตรงสินค้าเพื่อสุขภาพ ยา,เวชภัณฑ์ ตั้งสถาบันเสริมสร้างบุคลิกภาพ ฝึกอบรม,โค้ชชิ่ง ได้ข่าวร้ายว่าคนรู้จักเจ็บป่วยหนัก จัดงานศพบุพการี ขับรถระวังอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ช่วงนี้ภาษีสังคมเยอะจัด ของหายหรือให้ใครยืมเงินจะไม่ได้คืน หันไปเอาดีทางวิชาการ เป็นข้าราชการ ครูอาจารย์ หรือไม่ก็บวช ไฟล์เอกสาร,รายงานการประชุมมักจะหาไม่เจอตอนเร่งด่วน หรือ เจ้านายเรียกดู ผู้มีอำนาจมักใช้ไปในทางที่ผิด บังคับลูกน้องบริวารให้เข้าร่วมขบวนการคอรัปชั่น,คดโกงเงินโครงการขนาดใหญ่ เงินปากถุง แอบอ้างการกุศลบังหน้า เงินบริจาคก็ไม่ละเว้น พึงระลึกไว้ว่าความลับไม่มีในโลก เก่งคนดียวจะไปไม่รอดหากมีศัตรูคนอิจฉาริษยา หัวเดียวกะเทียมลีบ ร่วมมือกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ,ได้ไลเซ่น,แบรนด์-แฟรนไชส์ในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์,เป็นที่ปรึกษาโครงการขนาดใหญ่ หรือ ด้านธุรกิจอัญมณี,เสื้อผ้าแฟชั่นหรู วิจัยด้านการแพทย์,เภสัชกรรม ประยุกต์ผลงานทางวิทยาศาสตร์นำไปสู่การค้าพาณิชย์ ต่อยอดทรัพย์สินทางปัญญา ลิขสิทธิ์,สิทธิบัตรมีราคาค่างวด ขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว มีลาภลอยเพราะใจบุญ นร,นศ.ได้ของรางวัลจากผู้ปกครองเมื่อสอบเข้าคณะ,สถาบันดังสำเร็จ ครูบาอาจารย์เห็นใจให้โอกาสแก้ตัว ได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ช่วยเพื่อนเรียน,สอบ,ทำรายงานแล้วก็ไม่รอดทั้งคู่ มีลูกฮึดอยากเป็นคนเก่งคนดังในสายตาเพศตรงข้าม อยากแต่งงานมีลูกเพราะเหงา กลัวอยู่คนเดียว รับความช่วยเหลือจากใครจะตอบแทนบุญคุณเขาไม่หมด ทาสสวาท update Dec 25,2014

กุมภาพันธ์

     ได้รับข่าวดีและข่าวร้าย เจ้านายปรับเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ผลงานเป็นที่ยอมรับ ฝีมือถึงขั้น ได้รับโบนัส,พ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยวเมืองนอก ทำสัญญาว่าจ้างเป็นทางการ บริษัทเชิญไปดูงานแสดงสินค้านานาชาติ รับจ๊อบนอก,ฟรีแลนซ์ ในการถ่ายภาพ,เอ็มวี ทำหนังสั้น-สารคดี เขียนบทความ,คอมลัมนิสต์-บล็อกเกอร์ เซอร์เวย์ เห็นลู่ทางศึกษาต่อ หรือ ทำงานด่างประเทศ มีไอเดียทำสินค้านำเข้าส่งออก เมื่อประสบการณ์สูง เงินเดือนชนเพดาน ก็อยากจะยกระดับตัวเองขึ้นไปกว่านี้หากถูกใครทาบทามเป็นผู้บริหาร โอกาสจะเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทยักษ์ใหญ่ หรือ ได้หุ้นลมยังพอมีหนทาง อย่างน้อยก็ได้เป็นที่ปรึกษาอาวุโสประจำบริษัท เพื่อน,คนรู้จักอิจฉา,นินทาที่คุณได้เลื่อนตำแหน่ง,มีเงินเดือนสูงกว่า เจ้านายลำเอียง บางคนเจ็บป่วยไม่สบาย,มีหนี้สินคดีความย่อมตกเป็นภาระของคุณที่ต้องดูแลจ่ายค่ารักษาพยาบาลสินไหม ยังไม่ทันจะร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่น หรือ คู่ครองก็เกิดผิดใจวงแตกเสียก่อน ความคิดยังไม่ตกผลึก หรือ เกิดความไม่มั่นใจเอาดื้อๆ เพื่อนมาขอยืมเงินสร้างปัญหาไม่รู้จบ คู่แข่งตัดราคากันเอง เอารถเก่าไปเทิร์น ออกรถใหม่ป้ายแดง เพื่อความคล่องตัวในการทำงาน เดินทางไปไหนมาไหน หรือ อยากได้รถประจำตำแหน่ง พร้อมโชเฟอร์ ซ่อมรถก่อนเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ศึกษาแผนที่,เส้นทางเดินรถขนส่งเมื่อเปลี่ยนที่อยู่อาศัยใหม่ คนเราเดี๋ยวนี้เกลียดชังกันง่ายทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน พูดจาหมิ่นประมาท ทางที่ดีควรตัดไฟเสียแต่ต้นลม เงียบ หรือ หลบหนีศัตรูดีกว่าเผชิญหน้าตรงๆ อาการไข้หวัด,ภูมิแพ้ไอจามกำเริบ พักผ่อนและนอนให้เพียงพอ การทำบุญสวดมนต์ไหว้พระจะแก้เคล็ดทำให้เรื่องร้ายกลายเป็นดี ปัญหาอุปสรรคต่างๆบรรเทาเบาบาง ช่วงนี้ขโมยชุม ของมีค่า,โทรศัพท์มือถือหาย หลงลืมจำอะไรไม่ค่อยได้ ไม่รู้เหนือใต้ออกตก นร,นศ.ให้เพื่อนลอกข้อสอบจะถูกจับได้ปรับตกทุกวิชา เรียนเก่งกว่าเขา และ อยากจบเร็วก็ต้องอาสาทำรายงาน,โปรเจกต์คนเดียว ปรึกษาคนรัก,คู่ครองก่อนซื้อบ้าน,คอนโด,รถยนต์ ระวังเรื่องหึงหวง แยกมิตร,ศัตรูไม่ออก ดูกันยากจัง นกสองหัวทั้งนั้น ให้ความหวังกับใครบางคนไม่ได้ เข้าใจผิด ชอบคิดเอาเอง แล้วมาเรียกร้องความสนใจทำร้ายตัวเอง จับได้ว่าแฟนนอกใจ ความลับไม่มีในโลก update Jan 31,2015

มีนาคม

     รู้สึกว่างานบางอย่างมองในระยะยาวแล้วไม่น่าชื่นชมเท่าไหร่ นอกจากจะไม่มีเกียรติ มีหน้าค่าตาในสังคมแล้ว อาจทำให้สุขภาพทรุดโทรมเพราะแพ้สารเคมี,มลพิษ เกิดโรคเครียดกัดกร่อนจิตใจ เหนื่อยใจกับการไล่ล่าความเร็จ ความฝันยังไม่เป็นจริงแต่อยู่แค่เอื้อมยังหยิบจับไม่ได้ อยากเซ้งกิจการ ขายอุปกรณ์ทำมาหากิน แฟรนไชส์ให้คนอื่น หรือ ในทำนองกลับกัน ไปดูงานนอกสถานที่,เวิร์คช็อป,อบรมสัมนา เปลี่ยนบรรยากาศไม่ซ้ำซากจำเจ เบิกค่าที่พักอาศัย,โรงแรมได้ฟรี สนใจนำเข้าส่งออก ได้ไอเดียจากเพื่อน,คนใกล้ชิดพาทำ ไม่ว่าซื้อขายสินค้าออนไลน์ จัดส่งถึงหัวกะไดบ้าน เคาะประตูแบบตัวต่อตัว หรือ แบกะดิน ผลัดกันดูแลอาการเจ็บป่วยของผู้ปกครอง,ญาติผู้ใหญ่ ปลงตกแล้วหากเกิดความสูญเสีย อย่างน้อยก็ไม่ต้องเสียเวลาไปมาโรงพยาบาล จะได้ทำงานต่อไปตามปกติ ข้าราชการ,อาจารย์จะสอบเข้าเรียนต่อระดับป.โท,เอก ที่เรียนมานานแล้วเพิ่งสำเร็จ รอประกาศผลสอบ,บรรจุแต่งตั้ง ปรับเลื่อนวิทยฐานะพร้อมเงินเดือนใหม่ คนรัก,คู่ครองสนับสนุนให้เรียนต่อจนจบ ได้ทุนการศึกษาด้วย ย้ายบ้าน,ที่ทำงานชั่วคราว และ ถาวร หากจะไปตั้งหลักปักฐานที่เมืองนอกคงต้องขายที่ใดที่หนึ่งทิ้ง หรือ ให้เขาเช่าเป็นเรื่องเป็นราว สงสัยเรื่องบาปบุญคุณโทษ เคราะห์หามยามร้ายที่เกิดขึ้นกับใครต่อใครในครอบครัวจะเป็นคำสาป เช่น อุบัติเหตุรถยนต์ โรคเรื้อรัง หรือ บ้านแตกสาแหรกขาด เรื่องชู้สาว มีลาภลอยจากบรรพบุรุษมาเข้าฝัน เลขมงคล นร,นศ.แข่งขันการเรียนการสอบกับเพื่อนสนิท ไม่ยอมน้อยหน้ากัน พักผ่อนให้เพียงพอเพราะอาจป่วยเป็นไข้หวัด พ่อแม่ให้รางวัลพาไปเที่ยวเมืองนอกช่วงปิดเทอม ถูกจับคลุมถุงชน หนี้สินที่เข้าชื่อร่วมกันซื้อรถยนต์,คอนโดฯจำเป็นต้องสะสางเมื่อเลิกรักกัน ใครมาทางไหนก็ไปทางนั้น อยู่คนเดียวมานานนึกว่าจะขึ้นคานเพิ่งพบรักแท้ตอนเรียนต่อระดับสูงที่ต่างแดน เมืองนอกหรือเมืองไทยก็ได้ update Mar 23,2015

เมษายน

     คนรัก,คู่ครอง,ผู้ที่หวังดีมีส่วนสำคัญในการเตือนสติให้กลับตัวเป็นคนดี เลิกเล่นการพนัน,ยาเสพติด,เที่ยวกลางคืน ตัดสินใจไปบวชเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง ใช้พระธรรมนำสติทำให้เป็นคนคิดดี พูดดี ทำดี คบหากัลยาณมิตร มรสุมชีวิตที่กำลังรุมเร้าแทบหาทางออกไม่เจอก็พบแสงว่าง ปาฏิหาริย์ เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ โรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้นกับท่านหรือญาติผู้ใหญ่,พี่น้องจะบรรเทาเบาบาง ระหว่างนี้ต้องใช้เวลาเยียวยา,พักฟื้นคืนสภาพร่างกายให้แข็งแรงสำหรับผู้ป่วยหนัก ได้แพทย์เชี่ยวชาญรักษา กลับไปทำงานตามปกติ หรือ จับงานถูกโฉลกแล้วรายได้,ผลตอบแทนดีขึ้นมาก มีความเชื่อมั่นในความรู้ ทักษะ หรือ พรสวรรค์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด จับอะไรก็ง่ายดายไปหมด ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรก็รุ่งโรจน์เป็นที่ยอมรับในระดับอินเตอร์ เช่น ครู,อาจารย์สอนในมหาวิทยาลัย แพทย์,พยาบาล ผู้พิพากษา,ทนายความ .. นักกีฬา เชฟ,พ่อครัว-แม่ครัว บุชเชอร์,พ่อบ้าน-แม่บ้าน (คนรับใช้ไฮโซ) เน้นการยกระดับองค์ความรู้ เพิ่มพูนประสิทธิภาพการแข่งขันขั้นสูงสุด อยากร่ำรวยต้องเก่งจริง ธุรกิจที่เคยทำร่วมกับพี่น้องอาจมีปัญหาเล็กน้อยเมื่อขาดคุณไป แต่ถ้าคุณไปได้ดีอีกทางหนึ่งโดยไม่พึ่งพาเขา หรือ ระบบกงสี จะมีรายได้เข้ามาหลายทางอย่างมั่นคงเพื่อช่วยเหลือครอบครัวในยามตกต่ำได้ กระจายความเสี่ยง ขายประกันชีวิต,ยา,เวชภัณฑ์,เครื่องมือแพทย์ใกล้จะปิดดีล ได้ค่าคอมมิชชั่นแน่นอน ใจเย็นอีกนิด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพอใจของลูกค้า เปรียบเทียบราคา กับ คุณภาพคู่แข่ง พ่อค้าแม่ค้างัดกลยุทธ์ซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง เพื่อนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตบางคนเป็นแรงบันดาลใจพาเปลี่ยนอาชีพ ต้องการมีอิสระทางการเงินโดยไม่ต้องฝืนใจฝืนสังขารทำงานทุกวัน จึงเน้นค้นคว้าหาชื่อเสียง,ความสำเร็จในนวัตกรรมใหม่ ได้จดลิขสิทธ์-สิทธิบัตร เก็บเกี่ยวดอกผลก่อนเกษียณอายุ เซลล์ขายบ้าน,ที่ดิน,เซอร์วิสอพาร์ตเม้น,รถยนต์มือสองต้องเดินสายหาลูกค้า ทำการตลาดแบบถึงลูกถึงคน รับซื้อของมาเพื่อขายต่ออย่างเร่งด่วนก่อนสงกรานต์ หรือ ตลาดวาย ตำรวจสืบสวนสอบสวนค่อนข้างอึดอัดใจในอุดมการณ์ มีผู้วิ่งเต้นล้มคดี ติดสินบน ขณะท่าทีของผู้ใหญ่มักเห็นแก่ได้ และ ไม่อยากเป็นคนโง่เถรตรง อยากเลื่อนตำแหน่งใหญ่โตก็ปิดตาข้างนึง,ฟันตามน้ำซะ นร,นศ.อาจเลื่อนกิจกรรมชมรม มีทริปท่องเที่ยว,ออกค่ายอาสาพัฒนามากมาย ฝึกงานก็ได้เบี้ยเลี้ยง ใช้ช่วงเวลาปิดเทอมหารายได้พิเศษ เป็นไกด์,ล่าม,นักแปลภาษา ฝึกถ่ายภาพ,ทำกราฟฟิก ก็อปปี้ไรต์เตอร์ อ่านสปอตโฆษณา แฟนยื่นคำขาดให้ปรับปรุงตัวเองใหม่ งอนไม่อยากพูดด้วย คำมั่นสัญญาไม่เคยเป็นความจริง สาบานไปก็เท่านั้น update Mar 26,2015

พฤษภาคม

     อาจจะพับโครงการบางอย่างเอาไว้ชั่วคราว โดยเฉพาะงานนอกที่ทำร่วมกับเพื่อน อาชีพเสริมที่ต้องหาเครือข่าย,สมาชิก หรือ เริ่มสร้างฐานหาลูกค้าขาประจำ ไม่คุ้มเหนื่อยที่ต้องเดินทางติดต่อ เสียเวลาพูดคุยหว่านล้อม หรือ โฆษณาจุดกระแส เมื่อตัวเองมีงานประจำที่มั่นคงอยู่แล้วก็อยากมีรายได้ทางอื่นมาจุนเจือครอบครัวโดยร่วมหุ้นลงทุนกับญาติพี่น้อง ผลัดกันไปเฝ้าร้านค้าขายของ ทำงานชั่วคราวก่อนจะได้งานบริษัทที่เป็นระบบ ได้ใช้ความรู้ และ ประสบการณ์ระดับสูง หรือ โกอินเตอร์ เมื่อตัวเองเจ็บป่วยหนักแทบช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จะพบว่ามีคนรอบตัวหวังฮุบมรดกตกทอด ข่มขู่หรือบีบให้หวาดกลัว กรรโชกทรัพย์ ศัตรูบั่นทอนจิตใจอยากให้ตายไวๆ อยากขายบ้าน,ที่ดินมาใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลของตัวเอง หรือ พี่น้องที่มีเคราะห์หนัก จู่ๆคนแปลกหน้ากลับสงสารเห็นใจช่วยเหลือ เจ้านายผลักดันให้เป็นผู้บริหาร,ซูเปอร์ไวเซ่อร์ เตรียมหาลูกน้องใหม่,สร้างทีมขาย หรือ บริการหลังการขาย ซ่อมบำรุง เก็บเงินไว้ดาวน์บ้าน,คอนโด มัดจำสินค้าบางอย่าง เอาของนอกมาขายก็ได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเครดิต,วงเงินที่จะได้สินค้าล็อตใหญ่ หรือ ล็อตเล็ก ของบางอย่างต้องจองเสียแต่เนิ่นๆก่อนขาดตลาด หรือ ขึ้นราคาพรวดพราด เป็นนักวิเคราะห์ข้อมูล-สินเชื่อ,จัดการกองทุน เป็นที่ปรึกษาโครงการ,คอนซัลติ้ง งานเขียนหนังสือ,แต่งตำรา,คอลัมนิสต์,เขียนสคริปต์-ดิจิตอลคอนเท้นต์ส,สารคดี,บทความทางวิชการค่อนข้างเครียด และ ใช้เวลายาวนาน หากต้องการคุณภาพ ยกเว้นพวกก็อปปี้ไรท์เตอร์,เขียนโฆษณาแบบฉาบฉวย มาเร็วไปเร็ว นร,นศ.จะขอร้องให้เพื่อนหรือรุ่นพี่มาช่วยติวเข้ม ทำแล็ป,โปรเจกต์ มีเวลาว่างไปท่องเที่ยวกับเพื่อนช่วงปิดเทอม หรือ หารายได้เสริม ฝึกงาน อาจารย์อยู่ระหว่างทำผลงานวิจัยโคตรยากเย็นแสนเข็ญ มีโอกาสพบคนรักเก่า และ ได้รู้ว่าเขาประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างสูง เกินความคาดหมาย แต่แต่งงานอยู่กินด้วยกันไม่ได้เพราะเขามีพันธะ ได้แต่เสียดาย หรือ เสียใจที่ไม่คบหาเป็นแฟนกันตั้งแต่ยังอายุน้อยๆ ปรับทุกข์กับเพื่อนที่อกหัก หรือ ถูกทอดทิ้งเหมือนกัน เข้าชมรมศาลาคนเศร้า update May 31,2015

มิถุนายน

     ทำงานปิดทองหลังพระถึงแม้จะไม่มีใครเห็น ไม่มีใครยกย่อง ตัวเองก็เกิดความภาคภูมิใจ ซึ่งมักจะเกิดผลดีในระยะยาว หรือ เห็นผลทางอ้อม ถือว่าเป็นการสะสมบุญ คุณงามความดีจะย้อนมาเกื้อกูรในตอนตกระกำลำบาก ไม่ค่อยมีความสุขในการทำงานมากนักหากเปรียบเทียบกับคนอื่นที่ร่ำรวยกว่า หาเงินได้คล่องกว่า เห็นช้างขี้แล้วจะขี้ตามช้างอาจเกิดหนี้สินล้นพ้นตัวชดใช้ไม่หวาดไม่ไหว เมื่อตั้งตัวได้ ทำงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ หรือ มีรายได้เป็นกอบเป็นกำก็ไม่ลืมส่งเงินทองไปช่วยเหลือพี่น้อง,ผู้มีพระคุณ อยู่ในระหว่างพัฒนาฝีมือ,สร้างผลงานให้เป็นที่ยอมรับของเจ้านาย หรือ ยกระดับตัวเองในการแข่งขันที่สูงขึ้นตามมาตรฐานสากล ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะค้นพบสินค้าทำเงิน ตกแต่งช็อปร้านค้าใหม่ นำบ้าน,ที่ดิน,ทรัพย์สินไปรีไฟแนนซ์-กู้เงินเพิ่ม เพื่อมาลงทุนต่อยอด วัตถุดิบอาจขาดตลาด หาของให้ลูกค้าไม่ทัน ประกาศขายบ้าน,ที่ดินมาใช้หนี้เพราะมีเหตุจำเป็นต้องการเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลตนเองหรือคนในครอบครัว ยกเว้นใครที่มีหนี้สินจากการพนันญาติพี่น้องเอือมระอาไม่เต็มใจช่วยเหลือ หรือ แบ่งมรดกที่ดินไปขายทิ้งเสียเปล่า ซื้อของมาตกแต่งบ้าน,คอนโดฯทำให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ-แอร์,ระบบทำน้ำร้อน-เย็น,สระว่ายน้ำ วอลเปเปอร์,ทาสีผนังห้อง-รั้วใหม่ รีโนเวทตึกแถวเก่าโทรมให้ดูดี กั้นห้องใหม่เพื่อแบ่งเช่า ทำเป็นหอพัก,อพาร์ตเม้นต์หรู นำความคิดสร้างสรรค์มาดีไซน์,สร้างมูลค่าเพิ่ม บรรจุภัณฑ์ภายนอกดูดี โลโก้เป็นที่สะดุดตา สร้างแบรนด์-แฟรนไชส์ แฟชั่นเสื้อผ้า,เครื่องสำอาง โฆษณาเน้นๆก็อัพราคาขายได้สบายๆ อยากได้เงินเยอะจึงเน้นทั้งปริมาณ,คุณภาพ สินค้าพรีเมี่ยม มีความหลากหลาย อาจจะลองถูกลองผิดบ้าง บุคลากรด้านการแพทย์คุกคลีกับผู้ป่วยสักพักก็เบื่อหน่ายอยากไปเรียนต่อ หรือ เปลี่ยนอาชีพ ความรับผิดชอบกับผลตอบแทนไม่สมดุล ตัวแทนยา,ประกันฯถูกเจ้านายบีบให้สร้างยอดขายเข้าเป้า หรือ เปลี่ยนโปรดัก,หาอะไรขายก็ได้ที่ทำเงิน ตั้งใจขายอย่างไปรวยอีกอย่าง ทนอยู่กับสภาพแวดล้อมที่ไม่เจริญหูเจริญตาอีกปีเดียว นำผลงานศิลปะล้ำค่ามาประมูลหาเงินสมทบทุนมูลนิธิช่วยเหลือผู้ป่วยอนาถา สวดมนต์ไหว้พระ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้หายจากอาการเจ็บป่วย หมดหนี้สิน ศัตรูพ่ายแพ้ อโหสิกรรม นร,นศ.จะแบมือขอเงินพ่อแม่เพิ่มเติม จ่ายเงินมัดจำค่าหอพัก ได้อาศัยญาติพี่น้องอยู่เมืองนอกตอนเรียนซัมเมอร์แคมป์ มีรายได้เสริมจากการเขียนคอลัมน์,หนังสือ,ถ่ายภาพโฆษณาท่องเที่ยว เป็นไกด์,ทัวร์ อาจารย์,นักศึกษาป.เอกต้องควักเงินส่วนตัวซื้ออุปกรณ์ทดลอง,สสารแล้วค่อยเบิกคืนภายหลัง ความรักในวัยรุ่นวัยเรียนไม่จีรังยั่งยืน ถูกแฟนบอกเลิก หรือ ทอดทิ้งก็ยังอาลัยอาวรณ์ จำฝังใจ ระหว่างการแต่งงานกับเรียนต่อต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง พ่อแม่จับคลุมถุงชน-เรือล่มในหนองทองจะไปไหนเสีย คิดว่าเนื้อคู่กันแล้วคงไม่แคล้วกัน บุพเพสันนิวาส update Jun 27,2015

กรกฎาคม

     ข้าราชการจะได้เลื่อนขั้น,ตำแหน่ง,โยกย้ายตามที่ผู้ใหญ่,เจ้านายเห็นสมควร บางครั้งก็ยากจะปฏิเสธ ในเมื่อมีความก้าวหน้า และ โอกาสจะได้พบเจอกับสิ่งแวดล้อมใหม่ก็น่าจะลองดู อย่าเพิ่งบอกปัดเพราะยังมีคนอื่นที่จ้อง,แย่งชิงที่นี่อยู่ ไม่งั้นจะเสียของ เจ้าหน้าที่ทหาร,ตำรวจจะได้แลกเปลี่ยน,สลับตำแหน่งกัน มีแนวโน้มจะได้เป็นทส.ติดตามรับใช้เจ้านายอย่างใกล้ชิด รปภ.ต้องพิสูจน์ความกล้าหาญของตัวเอง หาพระเครื่อง,ของขลังมาปกป้องชีวิตอีกชั้นหนึ่ง เพื่อเป็นขวัญ,กำลังใจยามหวาดผวา วิศวกร,สถาปนิก,ผู้รับเหมาก่อสร้างจะได้ไปบุกเบิกงานในต่างประเทศ,ชายแดน,ตลาดเกิดใหม่ นักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม,กำจัดขยะ-บำบัดน้ำเสีย,พลังงานทางเลือกมีแววรุ่งโรจน์ อย่างน้อยก็ได้ประชุมทางวิชาการ นำทฤษฎีไปใช้ในภาคปฏิบัติ ผลิตสินค้าเชิงพาณิชย์ ถ้าไม่พอใจในงานที่ทำอยู่,รู้สึกเบื่อหน่ายกับผู้คนที่ชอบชิงดีชิงเด่น,อิจฉาริษยาก็หันไปเรียนต่อ สอบบรรจุเป็นข้าราชการ,องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น,อาศัยทำงานกับพ่อแม่-อยู่กับญาติพี่น้องที่ต่างประเทศโน่นเลย ผู้ประกอบอาชีพอิสระค่อยๆลงทุนตกแต่งนี่นั่น,ทะยอยหาสินค้ามาเพิ่มตามแต่ความต้องการของลูกค้า,ขาประจำ เริ่มเน้นการตลาดแบบพรีเมี่ยม,ลูกค้าไฮโซเพราะอยากร่ำรวยได้เงินทองเป็นกอบเป็นกำ มีตัวช่วย,เส้นสาย,คอนเน็กชั่นดี - อนาคตย่อมสดใส ไปถึงที่หมายเร็วไว ใครที่ตกงานอยู่จะได้งานใหม่ พี่น้อง,คนที่อยู่แดนไกลจะคอยช่วยเหลือเงินทองเรื่อยๆ สิ่งที่คนอื่นตักเตือนห้ามปรามก็เพราะความหวังดีไม่อยากให้ใช้ชีวิตผิดลู่ทาง หันกลับไปหายาเสพติด,อบายมุข,การพนัน ค่าเงินดอลลาร์สูงกว่าบาทจึงพลอยทำให้ฐานะทางบ้านดีขึ้นมาก ปลดเปลื้องหนี้สินของพี่น้องได้ ได้ลาภลอยเพราะใจบุญ นร,นศ.ที่อยู่ระหว่างการสอบ,เลือกคณะสถาบันเรียนต่อ,ฝึกงานจะประสบความสำเร็จดังใจ มีงานนอกในวงการบันเทิง,กีฬา,อื่นๆเข้ามาเป็นรายได้เสริมช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของครอบครัว หาแหล่งเงินทุนทำกิจกรรม,สร้างผลงานศิลป์,เก็บไว้เรียนต่อต่างประเทศ จู่ๆก็ขี้เกียจอ่านหนังสือ เรียบเรียงวิทยานิพนธ์ ถ้ากลั้นใจ หรือ ฝืนใจตอนแรกๆแล้วเครื่องจะติดเอง ทะเลาะกับบุตร,บริวาร ผู้ใหญ่ไม่ยอมเข้าใจ มีแต่เพื่อนกินปรึกษาหารือพึ่งพาไม่ค่อยได้ คนรักอยากให้เรียนจบก่อน มีหน้าที่การงานมั่นคง แล้วค่อยแต่งงาน,มีบุตร อยากทำศัลยกรรม แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสวยงาม ใช้สินค้าแบรนด์เนม เปลี่ยนลุคส์ใหม่แล้วชีวิตดี๊ดี update July 31,2015

ตุลาคม

     อยู่เมืองนอกทำงานเหน็ดเหนื่อยรู้สึกว่ามีความทุกข์มากกว่าจะสนุกในหน้าที่ ต่อให้ได้เงินมากมายก็ไม่เอา คิดถึงบ้าน ครั้นกลับมาเมืองไทยไม่มีอะไรดีขึ้น รายได้ตกต่ำ ไม่มีเงินเหลือเก็บส่งให้ทางบ้านด้วยซ้ำไป จึงอยากไปทำมาหากินอยู่เมืองนอกอีก ผิดใจกับเพื่อนบางคน ไม่เป็นที่ยอมรับของเจ้านาย บางสิ่งคุณก็คิดในแง่ลบเอาเอง ทำให้ขาดแรงจูงใจที่จะต่อสู้เพื่อความสำเร็จ และ ชื่อเสียง ข้าราชการหากได้โยกย้าย,ปรับเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นแล้วยังมีสิทธิ์พิเศษอย่างอื่น ได้ค่าวิชาชีพ,เบี้ยเลี้ยง-เบี้ยเสี่ยงภัย ไปท่องเที่ยวเมืองนอก,ช็อปปิ้งเพลิน เพื่อนฝากซื้อของนอก,สินค้าหรู จำใจทิ้งเงินดาวน์บ้าน,คอนโดฯหากผ่อนต่อไม่ไหว หรือ ธนาคารไม่ยอมปล่อยกู้ ขายที่แปลงหนึ่งไปซื้ออีกแปลง ซื้อเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ในบ้าน,เสื้อผ้าใหม่เพิ่มเติม คนที่อยู่แดนไกลจะแจ้งข่าวว่าจะเดินทางมาหา,นัดพบกันตอนปีใหม่ ได้รับข่าวดีจากเพื่อน,เจ้านาย,ครูอาจารย์ติดต่องานให้ รู้สึกอับอายที่ก้าวหน้าไปไม่ถึงไหน-กลับมาตายรัง พี่น้องจะออกเงินช่วยเหลือเป็นครั้งสุดท้าย หวังใจว่าคุณคงลดละเลิกอบายมุข หรือ สิ่งที่ทำให้ตนเองตกต่ำลง จ่ายเงินซ่อมรถหรือถอยคันใหม่ป้ายแดง ทริปกร่อย,เลื่อนเดินทาง,เลื่อนนัด เน้นเรื่องสำคัญเร่งด่วน ของหายจะหาไม่เจอ อะไรที่เคยหาไม่เจอจะพบโดยบังเอิญ นร,นศ.หากผลการสอบมิดเทอมไม่ผ่านยังมีสิทธิ์ลุ้นไฟนอล แบกรับค่าใช้จ่ายอื้อ หอพัก,ค่าหน่วยกิต,ตำราเรียน,เสื้อผ้าชุดกีฬาเครื่องแบบ .. จิปาฐะ ต้องขอเงินพ่อแม่เพิ่มเติม ใช้เงินส่วนตัวเพิ่มให้กับงบวิจัย ลงทุนด้านการศึกษาหาความรู้ถึงอย่างไรก็คุ้มค่า เตรียมตัวไว้เสียแต่เนิ่นๆ คิดการณ์ไกล เช่น เรียนกวดวิชา สอบโทเฟล,ไอเอล ให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิต ใบผ่านงาน-ไลเซ่น แต่งงานแล้วเมื่อมีทุกอย่างพร้อมเพรียงก็อยากมีลูกสืบสกุล ทำกิฟท์,ทารกในหลอดแก้วให้คนอื่นสำเร็จมาหลายเคสแต่ตัวเองก็อยากให้สิ่งดีๆมาบังเกิดกับตัวเองบ้าง อยากได้แฟนมาเป็นคู่คิด,ที่ปรึกษา,ช่วยกันเรียนตอนมืดแปดด้าน อารมณ์ขันคือยาวิเศษในการเริ่มต้นความรัก แบบเปิ่นๆปอนๆ update Oct 16,2015

ธันวาคม

     ถึงแม้จะไม่ได้ต่อสัญญาจากงานเก่า หรือ จบโครงการไปแล้ว ยังมีงานใหม่ในลักษณะเดียวกันเข้ามา เครดิตดี มีประสบการณ์เป็นทุนเดิมจะได้เปรียบคนอื่นในการติดต่อประสานงานกับต่างชาติ โครงการความร่วมมือระหว่างประเทศ ของรัฐ และ เอกชน รายได้ และ สวัสดิการดีเท่าเดิม หรือ มากกว่าด้วยซ้ำไป คงตกงานไม่นานอย่าเพิ่งเครียดกับภาวะหนี้สินที่ผ่อนชำระอยู่ ไม่ถูกชะตากับเจ้านายเก่าพอเปลี่ยนนายใหม่กลับกลายเป็นเรื่องดี เขาเห็นคุณค่าความสำคัญจะเรียกตัวกลับไปทำงานบริษัทอีกครั้ง ใครที่ทำธุรกิจโรงแรม,ท่องเที่ยว,นำเข้าส่งออกสินค้า การทูต,ศุลกากร,ด่านตรวจคนเข้าเมือง โลจิสติกส์ ขนส่ง,เดินรถ,เรือ,ชิปปิ้ง,เดลิเวอรี่ การบิน,ท่าอากาศยาน,กัปตัน,แอร์โฮสเตส.. ยังไปได้สวย แค่ปรับเปลี่ยนบริษัทแต่อยู่ในแวดวงเดิม ผู้ว่าจ้าง,เจ้านายใหม่-ทิศทาง,นโยบาย,ระบบการบริหาร-การเงินยังดีอยู่ และ เอื้อประโยชน์ต่อตัวคุณเองภายใต้บรรยากาศแห่งความเป็นมิตร ย้ายบ้าน,ที่ทำงาน ไม่ถูกกับญาติพี่น้อง,เขาตักเตือนอะไรก็ไม่ฟัง เพื่อนบางคนก็หมางเมินตอนคุณตกระกำลำบาก เจ็บป่วย,สิ้นไร้ไม้ตอก มีหนี้สินคดีความล้นพ้นตัว ขอความช่วยเหลือจากใครไม่ได้ รับปากแล้วแกล้งลืม ผลัดผ่อนออกไปเรื่อยๆ ถูกเวนคืนบ้าน,ที่ดินเพื่อทำถนน ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง,ติดต่อราชการ อาศัยวัดอยู่ชั่วคราว ไปแสวงบุญ,อบรมการทำสมาธิวิปัสสนา โยคะ โค้ชออฟไลฟ์ คนที่อยู่ต่างประเทศจะเดินทางมาเยี่ยมเยือน หรือ ในทำนองกลับกัน วางแผนไปพักผ่อน,ท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่,ฉลองตำแหน่ง-รับปริญญา,มงคลสมรส,งานศพ..หาหมายกำหนดการแน่นอนไม่ได้ มักจะมีคิวด่วนแทรกเข้ามาทำให้ทริปกร่อย อย่าหยุดงานเองโดยไม่เขียนใบลาล่วงหน้า รับผิดชอบแทนคนอื่นจะเกิดความเสียหายที่ตัวเองไม่ได้ก่อ ขับรถเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน เอาไปซ่อม-ปลอดภัยไว้ก่อน นร,นศ.ให้เพื่อนลอกข้อสอบจะถูกจับได้ ขาดความสามัคคีในหมู่คณะ อย่าให้ใครดูหมิ่นว่าเห็นแก่ตัว พยายามมีส่วนร่วมในชมรม,กิจกรรมโดยติดตามข่าว สอบถาม โดยไม่ต้องให้เขามาบอกก่อน ความมีน้ำใจ จิตอาสาเล็กๆน้อยๆจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ไม่จำเป็นต้องอวดร่ำรวย อยากเด่นดังเพื่อเรียกร้องความสนใจ คนที่เคยรักขอเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น ถ่านไฟเก่ามอดไหม้ ในเมื่อต่างคนก็แต่งงาน,มีแฟนเป็นฝั่งเป็นฝาก็ควรยุติความสัมพันธ์เอาไว้เพียงเท่านี้ เรื่องชู้สาว,ผิดศีลธรรมไม่มีทางปิดข่าวอื้อฉาวมิด ญาติผู้ใหญ่,สามี-ภรรยาขัดแย้งกันเรื่องรับอุปการะลูกน้อง,เด็กๆ update Dec 11,2015

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนอริ ,ศุภะ โคจรสู่ราศีสิงห์,ภพกดุมภะ 11 กค. - 15 ธค. 58 สำหรับข้าราชการเจ้านายให้ตำแหน่ง ปรับเลื่อนขั้น และ เงินเดือน อาจจะด้วยระบบอุปถัมภ์ ใช้เส้นสาย หรือ พิศวาส ใครที่ใช้เงินวิ่งเต้นโยกย้าย,ซื้อเก้าอี้จะผิดหวัง ถูกตรวจสอบหรือจับผิดโครงการ,งบประมาณที่เสี่ยงต่อการทุจริต,คอรัปชั่น สอบเป็นผู้พิพากษา,อัยการ สตง. จนท.ราชทัณฑ์ ครู,อาจารย์ กระทรวงต่างประเทศ,ศุลกากร ท่องเที่ยว,วัฒนธรรม..สำเร็จ ใช้วิชาการด้านกฎหมาย,นิติวิทยาศาสตร์ให้เป็นประโยชน์ต่อการเขียนสำนวน,สืบสวนสอบสวน ได้รับความช่วยเหลือ,มีสปอนเซ่อร์ด้านการเงิน หรือ ผู้อยากเคลียร์หนี้สิน,คดีความให้ตอนลำบาก ถึงแม้เขา,เธอจะเป็นคนแปลกหน้า,อยู่ต่างถิ่นแดนไกลก็ตาม 
     มีรายได้จากการเดินทางไปทำงานต่างประเทศ นำเข้าส่งออก เป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ,เชฟฯ แล้วร่ำรวยมีเงินเหลือส่งมาช่วยทางบ้าน แพทย์,พยาบาล,เภสัช,ทันตะมีฐานะ และ รายได้เพิ่มขึ้น สมัครใจเป็นอาจารย์ เรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ค้นคว้าวิจัยวัคซีน,ยา-เวชภัณฑ์ เทคโนโลยี-วิศวกรรมการแพทย์ มีความเชี่ยวชาญด้านภาษา,โบราณคดี,ประวัติศาสตร์,ศาสนาสากลจะได้รับเชิญเข้าร่วมงานกับองค์กรระหว่างประเทศ เอ็นจีโอ ได้ไปประชุม.ดูงานต่างประเทศอยู่เนืองๆ หากพ่อแม่เจ็บป่วยไม่สบายจะรับภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลหนักอึ้ง พระสงฆ์องคเจ้ามาดลใจให้ทำบุญ ศรัทธาในคุณงามความดี ละเลิกอบายมุข,การพนัน กลับเนื้อกลับตัวเป็นสุจริตชน

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนพันธุ ,ลาภะ โคจรอยู่ในราศีสิงห์,ภพกดุมภะ 30 มิย. - 3 พย. 58 มีการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ลงทุนเซ้งร้านค้าตอนแรกจะถูกค่าเช่าที่กิน หมดเงินมัดจำสินค้าหรือจ่ายสดทั้งหมดเพราะยังไม่มีเครดิต ตกแต่งออฟฟิศ,สำนักงาน การซื้อขายสินค้าออนไลน์ที่จ่ายเงินล่วงหน้าไปแล้วอาจได้ของไม่ครบ ชำรุด หรือ ขาดตลาด ส่งมอบไม่ทันเวลา รับโอนบ้านแล้วพบว่าการก่อสร้างไม่ตรงสเปก ใช้วัสดุก่อสร้างอาคารเกรดต่ำ ราคาถูก ย้อมแมว เสียเวลาเสียเงินในการคืน,แลกเปลี่ยนสินค้า โดยเฉพาะสุขภัณฑ์,ลูกบิดประตู .. กระเบื้องมุงหลังคา เครื่องสำอาง,ผลิตภัณฑ์ด้านความงาม,ยาลดน้ำหนักบางชนิดกลับทำเงินสะพัด อาศัยความแตกต่างของอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรามาสะสมซื้อของเก็บไว้ทำกำไรระยะสั้นโดยเฉพาะเครื่องประดับ,อัญมณี ตัดใจขายสินค้าเลหลัง-ฮาล์ฟเซลส์ เผื่อได้เงินสดมาหมุนเวียนบ้าง หาวิธีกระตุ้นยอดขาย ลดแลกแจกแถม หมดเงินไปกับเสื้อผ้า,เครื่องแบบพนักงานใหม่ ของแบรนด์เนมหรูหราฟุ่มเฟือย เปลี่ยนลุคส์ให้ทันสมัย-สร้างภาพลักษณ์ภายนอกดูดี ทำศัลยกรรมความงาม

     พระราหู (๘) เจ้าเรือนมรณะ โคจรสู่ราศีกันย์,ภพสหัชชะ 30 พค. 57 - 16 มค. 59 สังคมแวดล้อม และ เพื่อนร่วมงานเปลี่ยนไป อาจต้องพบเจอคนเจ้าอารมณ์ เห็นแก่ตัว เหลี่ยมจัด เอาแต่ใจตัวเองมากขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณรู้เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมกลโกงคนอื่น การอยู่ในสังคมที่คนสวมหน้ากากเข้าหากัน มือถือสากปากถือศีล จะทำให้คุณถึงขั้นสะอิดสะเอียนอ้วกแตกได้ ถูกชะตากับคนแปลกหน้า,ชาวต่างชาติทั้งเอเชีย และ ยุโรป สนใจศึกษาภาษาต่างประเทศ จีน,ญี่ปุ่น,อังกฤษ,ฝรั่งเศส เพื่อนเก่าแก่บางคนพลัดพรากจากไป หรือ เจ็บป่วยเรื้อรัง ได้ข่าวไม่ดีว่าพี่น้องกำลังดวงตก มีเรื่องทุกข์กายทุกข์ใจ เจ็บป่วยเรื้อรัง หรือ หนักมาก มีเคราะห์ กลัวตัวเองเจ็บป่วยเป็นโรคทางพันธุกรรมเหมือนคนใกล้ชิด ญาติพี่น้องเบียดเบียน หรือ ทำเรื่องเสื่อมเสีย เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชน ตกอยู่ในอันตราย รถเก่าแล้วเอาไปเช็คสภาพซ่อมแซมุ ทางที่ดีอย่าซื้อรถมือสอง เมาแล้วขับไปชนคนบาดเจ็บล้มตาย เกิดความรู้สึกเปลี่ยวเหงาเมื่ออยู่คนเดียว หรือ อยู่ท่ามกลางคนหมู่มากที่ไม่รู้จักคุ้นเคยสนิทสนมกัน เห็นผิดเป็นชอบด้วยการคบหาผู้คนในแวดวงการพนัน,ยาเสพติด มัวเมาอบายมุข เที่ยวกลางคืน แพทย์,พยาบาลทำงานหนัก,เข้าเวร จนไม่มีเวลาพักผ่อน สนใจทำรีสอร์ท,สปา,เฮลธ์คลับ เรียนเป็นแพทย์แผนไทย,ทางเลือก ค้นคว้ายาสมุนไพรจากภูมิปัญญาท้องถิ่น ผลิตวัคซีน,ยา เซลล์ขายยามาถูกทาง สนใจดูแลสุขภาพของตัวเอง และ ผู้อื่น มีจิตอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ อยากได้บุญกุศลด้วยการสร้างโรงพยาบาล มูลนิธิช่วยเหลือผู้ป่วยอนาถา,คนเจ็บป่วยยากไร้ อบรมเป็นตัวแทนขายประกันชีวิตอย่างจริงจัง จัดหาแรงงานป้อนโรงงานอุตสาหกรรม,ก่อสร้าง,ประมง หาหมอนวด,สาวเสิร์ฟ,คนรับใช้ทั่วไป เสี่ยงต่อการค้ามนุษย์ เปิดอู่ซ่อมรถยนต์ เปลี่ยนระบบถังแก๊สเชื้อเพลิง หากินกับขยะ,ซาเล้ง,รวมเศษก็รวยได้ เป็นวิศวกรสิ่งแวดล้อม,อุตสาหการ,พลังงาน อาจแพ้มลพิษ,สารเคมี,กลิ่นควันฯ การต้องทนอยู่กับสภาพแวดล้อมจำเจน่าเบื่อหน่าย จะทำให้คุณภาพชีวิตตกต่ำ จนท.ตำรวจ,นิติวิทยาศาตร์สืบจากศพจะมีขีดจำกัด หากไม่ย้ายแผนก หรือ ไปพักผ่อนท่องเที่ยวเสียบ้างจะป่วยเป็นโรคประสาท จิตหลอน เห็นผี เช่นเดียวกับจิตแพทย์ ถนนหนทางเข้าบ้านถูกขุดรื้อทำใหม่เป็นหลุมบ่อน้ำขังฝุ่นตลบชั่วนาตาปี มีเรื่องขุ่นเคืองใจกับเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียง เกิดความรู้สึกสับสนทางเพศ อยากเป็นเกย์ทอมตุ๊ดดี้ตามเพื่อนCreate Date : 25 ธันวาคม 2557
Last Update : 10 ธันวาคม 2558 21:03:03 น. 0 comments
Counter : 1209 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.