pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
25 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีสิงห์ประจำปี ๒๕๕๘

Leo 2015,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ดวงชะตาฟ้าลิขิต พิรฌาน ราศีสิงห์ 2558

มกราคม

     ทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่จะทำให้โชคดีตลอดศก ประเดิมได้สวย ไม่ว่าจะสมหวัง หรือ ผิดหวังไม่ได้ดังใจก็ต้องใช้ความพยายามกันต่อไป บางสิ่งไม่อาจเร่งรัดให้เร็วไว หรือ ฝืนชะตาได้ สอบบรรจุ,สัมภาษณ์เข้าทำงาน ขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ใบผ่านงาน ปรับเลื่อนวิทยฐานะ ชิงทุนการศึกษา หากสมหวังก็ยังคงได้เรียนต่อ หาความรู้เพื่อยกระดับตัวเองให้สูงขึ้นไปอีก แค่ด่านแรก ถ้าไม่ผ่านเกณฑ์คงไม่หมดกำลังใจ กลับไปซุ่มอ่านหนังสือ กวดวิชาเตรียมสอบอีกครั้ง ข้อสอบปีนี้โหด ละเอียดลึกซึ้ง พลิกแพลงอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะนักกฎหมาย-รัฐศาสตร์ แพทย์เฉพาะทาง เปลี่ยนลักษณะงานและสถานที่ เพื่อน,คนใกล้ชิด หรือเจ้านายเก่าแนะนำให้ ผู้รับเหมาก่อสร้าง,วิศวกร,สถาปนิก,อินทีเรียเจอกระดูกชิ้นโต งานแก้ไข,ปรับปรุง,รีโนเวตที่รับช่วงต่อจากคนอื่นแทบจะรื้อสร้างใหม่หมด เผื่อราคาและเวลาเป็นสองเท่าก็ไม่คุ้ม ทำอะไรตรงไปตรงมาตั้งแต่แรก อย่าลักไก่จะดีกว่า ฐานะการเงินดีขึ้นก็สร้างหนี้ด้วยการผ่อนบ้าน,รถ ใครทำหอพัก,อพาร์ทเม้นต์ให้คนอื่นเช่าจะมีปัญหาวุ่นวายไม่เลิกจากผู้เช่าอาศัยร้อยพ่อพันแม่ ได้ข่าวว่าทางการจะเวนคืนที่ดิน อยากหาที่อยู่ใหม่หนีภัยธรรมชาติ น้ำท่วม,แล้งจัด สิ่งแวดล้อมเป็นพิษ จากขยะ ควันเชื่อมโลหะ สิ่งที่ได้มาในราคาถูกผิดปกติน่าจะมีเบื้องหลังที่ไม่ค่อยใสสะอาด เข้าโรงพยาบาลหรือไปเยี่ยมคนป่วย พ่อแม่เจ็บป่วยเรื้องรัง โรคกระดูกไขข้อ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ พนักงานธนาคารได้อยู่ในแผนกวิเคราะห์ข้อมูลด้านการเงิน-ลงทุน กองทุนรวม ให้สินเชื่อบ้าน,ที่ดิน,อาคารพาณิชย์ รับจัดไฟแนนซ์รถยนต์ นำหลักทรัพย์ไปขอโอดีแบงก์ รับงานมาทำแต่ให้คู่ครอง,หุ้นส่วน,เครือญาติออกนอกหน้าแทน บุตร,บริวารเอาเรื่องเดือดร้อนมาให้ คดีความมรดกที่พัวพันกับเขามีความซับซ้อนหลายชั้น นร,นศ.สอบได้คณะ,สถาบันชั้นนำแต่อาจเปลี่ยนใจ สละสิทธิ์สอบตรง,โควต้ามาแอ็ดมิชชั่นส์กลาง เห็นคนแห่แหนไปสอบที่เดียวกันมากมายแล้วถอดใจ คู่แข่งเยอะ ขอดูคะแนนดิบแล้วผิดหวังพลาดไปแต้มเดียว ตั้งใจไปสอบใหม่อีกครั้งจะสำเร็จ หาที่เล่าเรียนให้ลูกยังต่างประเทศ ตอนดวงตกมีคนให้กำลังใจ,ทุนทรัพย์ บางคนคบหาแบบเพื่อน,เคารพนับถือแต่ไม่คิดเป็นแฟน หรือ แต่งงานด้วยไม่ได้แน่ๆ ไม่รู้จะบอกเขา,เธออย่างไร หนีออกจากบ้านไปอาศัยอยู่หอพักเพื่อนเพราะน้อยใจพ่อแม่ พร่ำบ่นเรื่องการคบหาเพศตรงข้ามกลัวเขา,เธอปอกลอกหมดตัว update Dec 25,2014

กุมภาพันธ์

     พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทถ้าตกงานช่วงนี้จะลำบากมากเพราะส่งผลต่อฐานะ,เงินทอง ผ่อนบ้าน,รถไม่ทัน เสียเครดิต เลื่อนการชำระบิลค่าน้ำ,ไฟฟ้า,โทรศัพท์,เน็ต หมุนเงินไม่ออก งานดีๆที่พรรคพวกฝากฝังแนะนำให้ยังมีโอกาส แต่อาจอยู่ไกลบ้าน ทำแทนคนอื่นที่เพิ่งลาออกไป ไม่ได้รับความสะดวกสบายใจอย่างที่เคย อย่างน้อยก็เบิกเบี้ยเลี้ยง,ค่าที่พัก,เดินทางได้ฟรี เปลี่ยนบริษัทใหม่เพราะได้รับเงินเดือน,โบนัสสูงกว่า ชอบอิสระจึงทำงานนอกระบบ,ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์ส ติดต่อผู้ว่าจ้าง,รับเงินโดยตรง แม้รับช่วงก็ยังมีกำไร สืบสาวราวเรื่องให้ชัดว่าผู้ว่าจ้างร่ำรวยจริง เหตุใดจึงทิ้งงานกลางคัน อย่าเอาความโลบมาบังตาในสิ่งที่คุณไม่ได้ไปสัมผัสปัญหาจริงๆ ผู้รับเหมาก่อสร้างระวังเช็คเด้ง เบิกเงินล่าช้า สะสางงานเก่าต่อจากคนอื่น รีโนเวท อยากยกระดับตัวเองให้เป็นที่รู้จักดี,มีฝีมือ,เหมาะสมกับงานมีคุณภาพเชิงสร้างสรรค์อลังการไม่ใช่พวกรับงานจับฉ่าย ซ่อมได้ รับเศษเดนเขามา พยายามสร้างความประทับใจให้ลูกค้าบอกต่อ เริ่มเข้าใจวงจรของงานและเงินดียิ่งขึ้น ระหว่างรอสอบบรรจุ ยังไม่ได้รับทรานสคริปท์,ใบประกอบวิชาชีพ หรือ ต่อใบอนุญาตประกอบกิจการจึงหาแหล่งรายได้ทางอื่น ไม่ยอมปล่อยเวลาให้สูญเปล่า เล่นหุ้นแบบแมงเม่า สะเปะสะปะก็เริ่มจับทางได้ หาพันธมิตรหรือใครสักคนมารับช่วงสานต่อกิจการแทน โดยเฉพาะในส่วนอสังหาริมทรัพย์ โกดัง,อพาร์ตเม้นต์,หอพักให้เช่า รู้ว่าต้องปรับปรุงกิจการขนานใหญ่ ในส่วนที่เป็นสำนักงาน,อาคาร,ร้านค้า บริหารดูแลสมาชิก,วีไอพี,ลูกค้าสัมพันธ์ เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์,ฝ้า,เพดาน ของใช้ในห้องน้ำ แอร์ รื้อสายไฟฟ้าเก่าซึ่งเสี่ยงอันตรายไฟฟ้าช็อตภายหลัง หยุดงานลาพักร้อนชดเชยปีใหม่ ไปไหว้พระทำบุญบ้าง นร,นศ.มีปัญหากับบางวิชายากเย็นแสนเข็ญ โอนหน่วยกิต,เปลี่ยนคณะให้เหมาะสมกับความสามารถของตัวเอง รีเกรด อาจไปกวดวิชาเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยใหม่อีกรอบ กำลังแข่งขันกับคนที่เก่งกว่า ไม่ได้ใช้ความรู้ที่ร่ำเรียนมาทำงาน เพราะชอบความท้าทายแปลกใหม่ ครูอาจารย์ถูกตรวจสอบคุณวุฒิย้อนหลัง วิทยานิพนธ์มีหลายส่วนลอกเลียนคนอื่นมา ได้ปริญญาบัตรเก๊ มหาวิทยาลัยห้องแถว ของปลอม มีไหวพริบดีฉลาดแกมโกงจึงรวยเร็ว และ เอาตัวรอดได้ รักใคร่ชอบพอใครเพราะเห็นแก่เงิน ปกปิดความลับว่าเคยแต่งงานมีลูกแล้ว พูดความจริงครึ่งเดียว update Feb 1,2015 

มีนาคม

     โอกาสจะได้งานใหม่อย่างเร็วเพราะมีคนอื่นลาออก เป็นข่าววงใน หรือ ได้รับความเชื่อถือ แนะนำบอกต่อจากรุ่นพี่,รุ่นน้องในสายงานนั้นๆ ระหว่างนี้อาจคิดหารายได้เสริมทางอื่น ไปเรียนฝึกทักษะอาชีพในระยะสั้นๆ เช่น เข้าคอร์สฝึกโยคะ โค้ชออฟไลฟ์ ใช้โปรแกรมสำเร็จรูปด้านกราฟฟิก,แอพพลิเคชั่นส์ อบรมซื้อขายออนไลน์ อี-คอมเมิร์ช มัคคุเทศก์ ทำอาหาร หัดขับรถ .. หรือไม่ก็บวชเป็นพระ ตามทวงหนี้เก่าลำบาก เงินหมุนไม่ออก เช็คเด้ง เสียค่าใช้จ่ายในการขึ้นโรงศาล,รักษาพยาบาล,ประกันสุขภาพ หรือ ค่าปรับอื่นๆ เสียเครดิต-เสียชื่อเสียง หุ้นส่วน,แฟนพอจะพึ่งพากันได้บ้าง ให้หยิบยืมเงินตอนลำบาก อาจชวนลงขันเล่นหุ้น,แชร์ แม้กระทั่งคุณพ่อ,ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือยังอยู่เคียงข้าง ผิดใจกับคุณแม่ง่ายดาย หรือ ท่านเคร่งเครียดกับเรื่องภายในบ้าน,มรดก,สุขภาพ รักษาสุขภาพจิต,กายให้ดีด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ ไปสวดมนต์ไหว้พระทำสมาธิ หากใจร้อนรนจะดึงเรื่องซวยๆมากระหน่ำซ้ำเติม คิดผิดทำผิดอีก ใจร่มๆแล้วดีเอง เดินทางไกลไปดูงานต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ บุกเบิกถิ่นทุรกันดาร อาจจะไปก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่,สนามบิน,เขื่อน,เหมืองแร่ หรือ อยู่ประจำโรงพยาบาล รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ ช่วยเหลือคนเจ็บป่วย,ด้อยโอกาส มีจิตอาสา นักวิชาการด้านสัตวบาลยังแก้ปัญหาไม่ตกเกี่ยวกับโรคสัตว์ปีก,เนื้อนมไข่ อาหารสัตว์ในหน้าแล้งขาดแคลน หรือ เพาะพันธุ์ไม่ติด กุมารแพทย์ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ อยู่ในศีลธรรม-จรรยาบรรณ มีผู้จ้างวานให้ทำกิฟท์,ผสมเทียมในหลอดแก้ว จัดหาสเต็มเซลล์ หรือ ตัวอ่อน ทดลองวัคซีนแปลกๆ ปลูกถ่าย,ซื้อขายอวัยวะ,โคลนนิ่งผิดกฎหมาย นักการตลาด,การเงิน-บัญชี,เซลล์ยังเป็นที่ต้องการของตลาดงาน พอจวนตัวก็หวนกลับไปพึ่งพาผู้ใหญ่,ใช้เส้นสาย สัตว์เลี้ยงน่ารัก น้องหมา,น้องแมวหาย นร,นศ.เรียนรด.ให้จบไม่งั้นจะถูกเกณฑ์ทหารไปฝึกโหด ออกลาดตระเวน สู่สมรภูมิชายแดน มีพรสวรรค์ อัจฉริยะพอจะเป็นติวเตอร์ รับจ้างเขียนวิทยานิพนธ์ สืบเสาะหาข้อมูล เป็นนักเขียนนิรนาม-โกสต์ไรเตอร์ คนรักกันจริงย่อมเห็นใจในยามยาก แต่งงานกับคนสูงอายุแล้วไม่มีลูกจึงเหงามาก ต่างก็ประชดรักด้วยการคบชู้สู่ชาย รักใคร่กันเพราะเงินย่อมไม่ยั่งยืน update Mar 11,2015

เมษายน

     ชื่อเสียง และ บารมีอาจหมองลงไปเพราะมีปัญหาหนี้สิน,คดีความเกี่ยวกับบ้าน,ที่ดิน โดยเฉพาะหากโจทย์คือทางการฟ้องโทษฐานบุกรุกที่ดินป่าสงวน,โฉนดปลอม คิดรวยเร็วด้วยการเสี่ยงไปลงทุนต่างประเทศหรือบ้านใกล้เรือนเคียง หากเป็นการทำเหมืองแร่ ป่าไม้ รับเหมาก่อสร้างในถิ่นทุรกันดาร ย่อมมีอุปสรรคขวางกั้นอย่างนึกไม่ถึง ใช้อิทธิพลผูกขาดการประมูล,จัดซื้อจัดจ้างในวงการแพทย์,ขนส่ง-เดินรถ,ตำรับตำราทางวิชาการ หนังสือ,แบบเรียน,แบบฟอร์ม-บิลต่างๆ ประมูลตึกอาคารเก่าแก่,ตึกร้าง หรือ ทรัพย์สินที่หลุดจำนำจำนอง กรมบังคับคดีขายทอดตลาด เดินทางไปท่องเที่ยวแสวงบุญ ไม่เลิกละความพยามยามที่จะสอบขั้นพื้นฐานทางภาษา,ทักษะวิชาชีพเพื่อไปทำงาน หรือ เรียนต่อต่างประเทศให้ได้ บุคลากรด้านการแพทย์เพิ่งรู้ตัวว่าทำงานหนักเกินความรับผิดชอบจึงหันไปเอาดีด้านวิชาการ เป็นอาจารย์,นักวิจัย หรือ สังกัดหน่วยงานที่มีภาระเบาบางจะได้มีเวลาทำงานนอกที่ใจรักมากกว่า ผู้ใหญ่ติดต่อมาให้ไปทำโครงการเก่าที่ค้างคาจากปีที่แล้ว ใจหนึ่งก็อยากทำงานในหมู่เพื่อนฝูง แต่ตัดธุรกิจในครอบครัวไปไม่ได้ มีภาระดูแลคนเจ็บป่วยเรื้อรัง อาจเป็นพ่อแม่,ญาติผู้ใหญ่ ปรับเปลี่ยนอาชีพการงานให้สามารถนำมาทำที่บ้านได้สะดวก เจ็บปวดไขข้อกระดูก,แผลเก่า ระวังอันตรายในบ้าน,ห้องน้ำ นร,นศ.ข้อสอบจะยากเย็นแสนเข็ญแค่ไหนก็สู้ไหว เพิ่งบรรลุ วิชาที่เคยคิดว่ายากพอตั้งใจจริง มีสมาธิสนใจใคร่รู้ก็กลายเป็นเรื่องง่าย สามารถอธิบายให้ตนเอง และ เพื่อนๆเข้าใจทะลุปรุโปร่ง เพศตรงข้าม,คู่ครองให้ความช่วยเหลือเมื่อขาดแคลนเงิน ผู้ใหญ่ปลอบใจเมื่อพลาดหวังตำแหน่ง เพื่อนไม่ทอดทิ้งหากจะพึ่งพาอาศัย ผิดใจกับพ่อแม่ถึงอย่างไรก็ต้องพึ่งพาเงินทองท่านยามจำเป็น ลดทิฐิมานะลงซะ update May 1,2015

พฤษภาคม

     ข้าราชการจะได้ปรับเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น เป็นผู้ชำนาญการ,ผู้เชี่ยวชาญ เมื่อเจ้านายได้ดิบได้ดี ลูกน้องก็พลอยเกาะบารมีตามสายงานกันไป ได้ค่าตำแหน่งทางวิชาการ หรือ มีสวัสดิการอื่นๆ หลังจากเรียนจบระดับสูง ทำผลงานทางวิชาการผ่าน ไปประชุมสัมนาที่ต่างประเทศ,เมืองท่องเที่ยว ใช้เส้นสายในการสอบบรรจุ,สัมภาษณ์งานรัฐวิสาหกิจ ผู้ใหญ่เอื้อเฟื้อมอบหมายงานโครงการร่วมมือระหว่างประเทศให้ทำ ผู้ประกอบอาชีพอิสระยังรอเงินกู้ยืม หรือ หนี้ค้างชำระ ได้เช็คเบิกล่วงหน้ารอเคลียร์ทำให้หมุนเงินไม่ทัน คิดจะสร้างบ้าน,โฮมออฟฟิศใหม่ให้ดูน่าเชื่อถือ ผู้รับเหมาก่อสร้างรับช่วงงานต่อจากคนอื่น เป็น ซับคอนแท็คเตอร์ ยกระดับตนเองเป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ หรือ นักลงทุนอิสระ อยากวางมือจากธุรกิจให้เช่าหอพัก,อพาร์ทเม้นต์,ตลาดเพราะเบื่อหน่ายปัญหาจุกจิกกับผู้คน เพื่อนที่อยู่ต่างประเทศแจ้งมาว่ามีงานดีๆให้ทำ แต่ติดขัดใบอนุญาต,สัมปทาน ขาดแคลนนักวิชาการ,ออกแบบ หรือ สเปเชี่ยลลิสต์ และ รถยนต์ขนส่งไม่สะดวก ผู้ไม่ประกอบอาชีพสุจริตมักจะแอบอ้างเบื้องสูง,เจ้าใหญ่นายโต,คนมีชื่อเสียงให้มาร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ วิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งสำหรับทหาร,ตำรวจ,ฝ่ายปกครอง ล้มคดี ฯ นักการใหญ่ให้สัญญากับนายทุนว่าจะติดต่อผู้มีอำนาจให้เพิกถอนการฟ้องร้องคดีบุกรุกป่าสงวน,สปก. ลำเลิกบุญคุณเอากับผู้มีอำนาจ นร,นศ.ให้เพื่อนลอกข้อสอบจะถูกปรับตกทุกวิชา บางวิชาต้องอาศัยกลุ่มเด็กเรียน หรือ เพื่อนที่เก่งกว่ามาประคับประคองให้รอด เรียนไม่ทันเพื่อนจึงไปกวดวิชาเข้มข้น เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านอย่างเดียวแล้วรู้สึกเซ็ง อยากหาอะไรทำเล่นๆดีกว่าคอยขับรถรับส่งลูก พอขับรถเป็นก็เห็นช่องทางในการทำธุรกิจขายตรง,เดลิเวอรี่ เครื่องประดับ,อัญมณี,ประกันภัย-สุขภาพ อาหาร,เครื่องดื่ม รับซื้อของเก่า ฯ คู่ครองไม่ไว้ใจกลัวทำธุรกิจแล้วเจ๊ง เขา,เธอยินดีออกเงินให้เปิดกิจการทำอะไรใหม่ๆที่ไม่มีความเสี่ยงมากเกินไป ขาดองค์ความรู้ และ ประสบการณ์ก็ค่อยๆทำไปทีละเล็กละน้อยก็ได้ อย่าหวังรวยเร็ว ฟ้องร้องบุตรบุญธรรม,พี่น้องบางคนเพราะไม่อยากให้ใช้นามสกุลเดียวกัน หรือ ในทำนองกลับกันเมื่อไม่อยากออกนอกหน้า หรือ แอบใช้สิทธิพิเศษแทนคนอื่น update May 30,2015

มิถุนายน

     ผู้ใหญ่,เพื่อนในวงการรับปากว่าจะวิ่งเต้นฝากฝังงานให้ ตำแหน่งผู้บริหารอาจไม่ว่างต้องหางานทั่วไป,ฟรีแลนซ์ทำไปพลางๆฆ่าเวลา ระหว่างนี้อาจไปเรียนภาษาต่างประเทศเพิ่มเติม,เสริมทักษะทางวิชาชีพระยะสั้น พนักงานอาวุโสที่ไม่ผ่านการประเมินจะหวนกลับมาอยู่ในตำแหน่งด้านวิชาการ,ควบคุมนโยบาย สอนพิเศษ อยากได้เงินก้อนใหญ่จากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน หรือ มีลาภลอยอื่นๆ ต้องการขายหอพัก,อพาร์ตเม้นต์เพราะเบื่อหน่ายปัญหาจุกจิกจากผู้เช่า,พักอาศัย ไปติดต่อหน่วยงานราชการเรื่องโอนย้ายสำมโนครัว,ทำสำเนาทะเบียนบ้าน,ขออนุญาตก่อสร้างบ้าน,อาคาร,ที่จอดรถ กำลังจะเลิกกิจการก็มีพรรคพวกแห่มาว่าจ้าง ทำเองไม่ไหวก็แบ่งงานให้ลูกน้อง,บริวารมาช่วยกัน รักษาชื่อเสียง,องค์ความรู้เอาไว้ พยายามหาผู้สืบทอด ผู้ประกอบอาชีพอิสระคิดว่าถ้ามีพื้นที่สต็อกเก็บสินค้า,โกดัง,ยาร์ด หรือ ออฟฟิศที่เป็นหลักแหล่งดูภูมิฐานกว่านี้จะมีลูกค้าตรึม จัดหาที่จอดรถ ทำทัวร์,ท่องเที่ยว,แสวงบุญ จากที่ทำเล่นๆไม่เป็นกิจลักษณะก็กลายเป็นเงินทองร่ำรวยไม่รู้เรื่อง ผู้รับเหมาจะได้ดีจากงานรีโนเวท,ปรับปรุงของเก่าให้ดูใหม่ทันสมัย ซ่อมได้ รีเอนจิเนียริ่ง พื้นที่ว่างเปล่าเอาก็มาทำป้ายโฆษณา,ติดตั้งเสาส่งคลื่นโทรศัพท์มือถือ,จานรับสัญญาณดาวเที่ยม ปลูกหญ้าญี่ปุ่น,บอนไซขาย เอาขอนไม้ตอไม้,อะหลั่ยเครื่องยนต์,เศษขยะมาดัดแปลงสร้างงานศิลป์ ตอนตกงานอยู่ยังพอพึ่งพาเงินทองจากคนรัก,คู่ครอง คนอื่นมีอิทธิพลทำให้คุณอาจเปลี่ยนอาชีพ เบี่ยงเบนเป้าหมายหรือความตั้งใจ นักการเมืองเตรียมเดินหน้าหาเสียง เข้าหามวลชน อย่างเปิดเผย คะแนนนิยมจะมาจากคนรุ่นใหม่,นักศึกษา,ปัญญาชน นร,นศ.อาจเรียนไม่ทันเพื่อน อยู่เมืองนอกมีค่าใช้จ่ายมากมายจึงคิดหารายได้เสริมโดยมีเพื่อน,ญาติแนะนำช่วยเหลือ ครู,อาจารย์กำลังลอกผลงานทางวิชาการคนอื่น เสี่ยงละเมิดลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร วิทยาศาสตร์เทียม อยากดังเพราะโกหกหลอกลวงในสิ่งที่สังคมขาดความรู้ ไร้เหตุผล หรือ เลือกเชื่อในสิ่งที่พวกเขาตั้งธงเอาไว้ในใจอยู่แล้วโดยไม่ติดใจพิสูจน์ หาหลักฐาน หาข้อเท็จจริง กลุ้มใจไม่รู้ว่าจะหาเงินที่ไหนมาจ่ายค่าเทอมลูก เด็กติดนิสัยไฮโซ,ฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือยอย่างนักเรียนหัวนอก เรียนจบมาแล้วก็ไม่มีงานทำ หรือ ทำงานไม่ตรงกับความรู้ที่ทุ่มทุนลงไป นอกใจคู่ครองไปแอบมีสัมพันธ์กับเด็กรุ่นลูก เก็บความลับไม่อยากให้ใครรู้ว่ามีเมียน้อย-ลูก,แต่งงานแล้ว เปลี่ยนชื่อ,นามปากกา,นามสกุลใหม่ update June 30,2015

กรกฎาคม

     ปัญหาเกี่ยวกับที่ดิน,ทรัพย์สิน,มรดกสามารถโอนให้ลูกหรือบุตรบุญธรรมเพื่อเลี่ยงกฎหมายได้ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับราชพัสดุ,สปก. เก็บค่าเช่าหอพัก,ค่าก่อสร้างไม่ได้ ซ่อมแซมบ้าน,รั้ว ถมที่ ดูแลคนเจ็บป่วยไม่ว่าตัวเอง,พ่อแม่ลูก ระหว่างนี้มีแต่เรื่องเสียเงิน รายจ่ายมากกว่ารายรับ มีผู้ชี้แนะให้ร่วมลงทุนทั้งใกล้และไกล บางทีอาจลองไปเซอร์เวย์,สำรวจดูลู่ทางก่อนก็ไม่เสียหายอะไร พนักงานบริษัทต้องปรับตัวให้ได้กับเพื่อนร่วมงาน ไม่เป็นที่ยอมรับในความสามารถ,ความรู้ทางวิชาการ กลายเป็นตัวถ่วงของคนอื่น หรือ พวกใครพวกมันอย่างนี้จะเสียความรู้สึก ลาออกไปหางานใหม่,เปลี่ยนบริษัท รับจ้างทำงานอิสระ,ฟรีแลนซ์ ไม่งั้นก็หันไปเอาดีทางวิชาการ เรียนต่อระดับสูงขึ้นในต่างประเทศ เพื่อเป็นอาจารย์สอนหนังสือ,ที่ปรึกษาโครงการ ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของคนอื่น ไม่ค่อยมีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง พยายามศึกษาหาข้อมูลหลากหลายแขนงวิชา ระดมสมอง,องค์ความรู้ นักการเมืองเริ่มสำรวจความนิยม จัดตั้งฐานคะแนน เดินทางโปรโมทตัวเอง หาสปอนเซ่อร์ - แนวร่วม หรือ ควบรวมพรรค ไอเดียคุณมีทั้งผู้เห็นด้วย และ ต่อต้าน เอาใจใครไม่ถูกหรอก จัดหาแรงงาน,ยานยนต์ในการทำโครงการที่อยู่ไกล,ชายแดน รับออเดอร์สินค้าหายาก,ของแบรนด์เนม,ยา-เวชภัณฑ์,เชื้อเพลิง,วัตถุโบราณ เตรียมผ่องถ่ายงานไปให้เด็ก,บริวารสืบทอด และ หันไปสนใจหารายได้ใหม่ๆเพิ่มเติม ทำการตลาดแนวใหม่ พี่น้อง,ญาติผู้ใหญ่ปรามาส,ดูถูกว่าไม่มีทางพึ่งตัวเองได้ ต้องเป็นลูกจ้างเขาตลอดไป หนทางจะไปทำงานหรือเรียนต่อเมืองนอกตีบตัน สมัครงานผ่านนายหน้าจัดหาแรงงานไปต่างประเทศ,รีครูท ถูกกินหัวคิว พี่น้องมาพึ่งพาอาศัยชั่วคราว หรือ ในทำนองกลับกัน ผู้ตั้งใจสอบเป็นผู้พิพากษา,อัยการ..อาจหารายได้ทางอื่นไปพลางๆ ระหว่างนี้ยังเรียนกวดวิชาอยู่เนืองๆ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬาจะเลือกงานไม่ได้ ยอมเสียศักดิ์ศรีทำงานต่ำกว่าระดับปริญญาเพื่อความอยู่รอด เมื่อโด่งดังมีชื่อเสียงค่อยเรียกร้องสิ่งที่ลงทุน,ลงแรงไปกลับมา ให้อาหารสัตว์เลี้ยง,จรจัดเป็นเคล็ดให้หายเจ็บป่วย แก้กรรมหนักโดยไถ่ชีวิตโค,กระบือ กุมารทอง,สัตว์เลี้ยงมาให้โชคลาภ นร,นศ.มีกิจกรรมต่อเนื่องถึงสอบมิดเทอม ฝึกงานยาว เน้นภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจริงจัง บางโครงการ,ธีซิสได้รับงบสนับสนุนจากรัฐและเอกชนด้วย ซ้อมรับมือภัยพิบัติ,เหตุฉุกเฉิน ปลอดภัยไว้ก่อน แพทย์,พยาบาลยังไม่ทันเรียนจบ,เป็นผู้เชี่ยวชาญก็ถูกดึงตัวไปทำพาร์ทไทม์,งานนอก ครู,อาจารย์วิ่งเต้นขอโยกย้ายหรือลงพื้นที่ใกล้บ้านที่เจริญแล้ว การคมนาคมสะดวก คบหากันแบบเพื่อนแต่อีกฝ่ายคิดจริงจังเกินเลย อย่าให้ความหวังกับใครดีกว่า อยู่ด้วยกันเพราะลูก update July 31,2015

สิงหาคม

     ไม่ค่อยสบายใจเมื่อกลับบ้าน รู้สึกว่ามีความตึงเครียดวุ่นวายรออยู่ คนรัก,พี่น้องก็พลอยจิตตกตามไปด้วย พาพ่อแม่ไปหาหมอ ยอมเสียเวลาหรือหยุดงานเพื่อดูแลท่านตามประสาลูกกตัญญู พี่น้องหรือใครที่ผ่อนรถต่อไม่ไหวจะมาขอร้องให้ช่วยเหลือเรื่องเงินทอง ทั้งที่มีรายได้มากขึ้นแต่รายจ่ายก็มากมายเป็นเงาตามตัว ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง งานที่ทำอยู่ก็รับภาระไม่หวาดไม่ไหวคงไม่สามารถรับผิดชอบแทนคนอื่นได้ ถ้าเห็นแก่สังคม หรือ เพื่อนพ้องมากเกินไป หรือ น้อยเกินไปก็ไม่ดีทั้งนั้น รักษาสมดุลความสัมพันธ์กับคนอื่นเอาไว้ก่อน มีจิตอาสาช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก ถ้าบริษัทไม่ต่อสัญญาให้ หรือ มีโปรเจกต์ใหม่เข้ามาจะลาออกไปที่อื่น ช่วงนี้ยังหางานดีเงินดีเหมาะสมกับความรู้ความสามารถได้อยู่ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับระบบบำบัดน้ำเสีย อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม กำจัดขยะ,สารพิษ,สารเคมี พลังงานทดแทน ที่ต้องแข่งขันกันเยอะแทบถอดใจก็คือ โลจิสติกส์,ขนส่ง,เดินรถ สายการบิน,การทางพิเศษ บริหารการตลาด,การเงิน ได้ข่าวดีว่าจะโยกย้ายที่ทำงานไปเมืองนอก,นิคมอุตสาหกรรม ลงพื้นที่สำรวจ เซอร์เวย์ แพทย์,พยายาบาลขอย้ายแผนก,เปลี่ยนกะหรือโรงพยาบาล ศิลปิน,ดารา,นักกีฬาวิ่งรอกหลายงาน อาจผิดใจกับเพื่อนร่วมวิชาชีพเกี่ยวกับลิขสิทธิ์,สปอนเซ่อร์ เงินทองไม่เข้าใครออกใคร ได้กำไรจากการเล่นหุ้น,แชร์,เก็งกำไรค่าเงิน,ทองคำก็เก็บเอาไว้เป็นเงินเย็น ถือเงินสดเอาไว้ในมือ เลือกผู้รับเหมาก่อสร้างที่ไว้ใจได้ เปรียบเทียบราคากับหลายๆเจ้า ไม่จำเป็นต้องเร่งรัดโครงการ นักการเมืองดูท่าทีพันธมิตรไม่ออก หยั่งกระแส และ เดินเกมลองเชิง รักษาฐานเสียงเอาไว้ให้ได้เพื่อมีอำนาจต่อรองกับผู้ใหญ่ ซ่อมแซมบ้าน,หอพัก,ที่อยู่อาศัยขนานใหญ่ นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืม สอบชิงทุนเรียนต่อระดับสูงสำเร็จ พักกิจกรรมเอาไว้บ้างในช่วงใกล้สอบมิดเทอม เดินทางไปโรงเรียนไม่สะดวก อาจไปสายกำหนดเวลาแน่นอนไม่ได้ทำให้เจ็บป่วยเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ นั่งรถเมล์หลายทอด อาจเปลี่ยนความตั้งใจในการเลือกคณะ,สถาบันที่จะเรียนต่อ สับสนว่าตัวเองเหมาะสมกับอาชีพอะไรกันแน่ ใส่ใจคำสบประมาท หรือ คนอื่นดูถูกจะท้อแท้ใจไปเปล่าๆ เชื่อมั่นในตัวเองดีกว่า หากตัดสินใจผิดพลาดเองก็ยังน้อมรับได้ จะไม่โทษหรือโยนความผิดให้คนอื่น ถ้าแฟนเห็นแก่เงิน หวังสุขสบายก็ปล่อยเขาไป ทางใครทางมัน มีลูกยาก หมดเงินทำกิฟท์อื้อ หรือ อยากให้ใครมาอุ้มบุญแทน update Aug 31,2015

กันยายน

     มีหลากหลายอาชีพที่คนอื่นมาชักจูงให้ร่วมหุ้น,ลงทุนด้วย แต่มีเพียงอย่างเดียวที่ทำแล้วถูกโฉลกร่ำรวยเร็ว ไม่เสียเวลาปั้นแต่ง หรือ คิดอะไรมากมายให้ซับซ้อน ขึ้นอยู่กับสายป่านเงินทอง,แคชโฟว์ต่อยอดเท่านั้น เช่น การรับโควต้าล็อตเตอรี่มาขาย แฟรนไชส์อาหาร,น้ำ,เครื่องดื่ม,ขนม เครื่องเขียน,แบบเรียน,ชุดนักเรียน-ชุดกีฬา ยา,เวชภัณฑ์ เครื่องถ่ายเอกสาร,ตู้อบ,เครื่องทำความสะอาด ชุดสังฆทาน,ดอกไม้,ธูป,เที่ยน .. การได้ปักหลัก,ผูกขาดค้าขายในสถานที่ราชการ,โรงเรียน-โรงพยาบาล.มหาวิทยาลัย วัดวาอาราม เพื่อนที่ติดค้างเงินทองมานานเพิ่งจ่ายหนี้คืน หรือ จ่ายแบบเบี้ยหัวแตก แล้วยืมเงินไปมากกว่าเดิม อ้างว่าจะได้ลงขันกันทำธุรกิจมีกำไรมากขึ้น หันเหไปสนใจทำการตลาดรถยนต์,ขนส่ง คาร์แคร์,ปั้มน้ำมัน อะไหล่ยนต์ รับช่วงกิจการต่อจากคนอื่นที่ทิ้งไป บางครั้งก็เสียดายโอกาสที่เพียรพยายามในการสอบบรรจุเป็นข้าราชการหลายหนโดยเฉพาะในส่วนผู้พิพากษา,อัยการ,เนติบัณฑิต จึงกลับไปกวดวิชาเพื่อไปสอบให้ได้ การจะได้งานรับเหมาก่อสร้าง,จัดซื้อจัดจ้างบางอย่างอาจเสียเงินมากมายในการซื้อแบบ,ติดต่อประสานงาน วางเงินมัดจำ ซื้อผลงานอ้างอิง หาวิธีให้ได้ใบรับรองผลงาน,อย. ใบประกอบวิชาชีพ วีซ่า เวิร์คเพอมิต การซื้อขายเก็งกำไรที่ดินเสี่ยงผิดใจกับผู้มีอิทธิพลท้องถิ่น ทรยศ-หักหลัง หรือ ผิดกฎหมายสปก.ป่าสงวน อยากได้เงินก้อนใหญ่มาปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน,ทำออฟฟิศ หรือ แลกเปลี่ยนกิจการกัน เช่น ขายโรงงาน,หอพักเพื่อไปทำอาคารที่จอดรถ โรงเรียนกวดวิชา สถานปฏิบัติธรรม,มูลนิธิ .. ที่สบายใจกว่า ไม่ต้องวุ่นวายแข่งขันกับใคร หรือ ปวดหัวกับคนร้อยพ่อพันแม่ นักการเมืองวางแผนสร้างภาพ,สร้างกระแสผ่านสื่อหลายวิธี ทุ่มงบโฆษณาไม่อั้น นร,นศ.สนใจสอบชิงทุนเป็นผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์,การแพทย์ ใช้สิทธิพิเศษ,โควต้าคนเรียนเก่ง 20 % แรก แพทย์หนึ่งอำเภอหนึ่งทุน อาจเป็นนักกีฬาดัง,ศิลปินผู้มีพรสวรรค์ คะแนนที่พ่อแม่เคยรับราชการทหาร,ตำรวจ ลูก,บริวารอยู่ในระหว่างหัวเลี้ยวหัวต่อในการเรียนการสอบจึงไปเงินกวดวิชาเพิ่มเติม,ซื้อตำรับตำรา,คอมพิวเตอร์,เครื่องดนตรีเฉพาะตัว ซื้อเครื่องมือผ่าตัดย่อย,อุปกรณ์ทดลองบางอย่างไว้ใช้ส่วนตัว ทะเลาะกับผู้ปกครองแล้วจะเสียใจเพราะท่านหวังดีต่อคุณเสมอมา ต่างคนต่างมีมุมมองตรงข้าม เหมือนไม่เข้าใจกัน อายุมากแล้วก็หลงผิดคิดผิดได้ ตัณหากลับ update Sep 25,2015

ธันวาคม

     สมัครสอบข้อเขียน และ สัมภาษณ์หลายแห่ง,หลายครั้งย่อมหมดเงินเยอะเป็นธรรมดา สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ให้เป็นที่รู้จัก ทุ่มเงินโฆษณาสินค้า,ทำโปรโมชั่น พีอาร์-อีเว้นต์ อยู่ระหว่างขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ,ทรานส์คริปท์รับรองว่าจบป.ตรี,โท,เอก เป็นผู้เชี่ยวชาญ,ชำนาญการ และ รอปรับขึ้นเงินเดือน รวบรวมผลงานเพื่อยื่นประมูลงานรับเหมาก่อสร้าง จัดซื้อ-จัดจ้าง ซื้อแบบ,ประมาณราคา เงินสิ้นเปลืองไปกับกระดาษ,รายงาน หรือ นอนนิ่งอยู่กับการค้ำประกัน,บิดบอนด์ หุ้นติดดอย ได้เช็ค,ตั๋วอาวัลจ่ายล่วงหน้า ชำระบิลค่าน้ำ,ไฟฟ้า,โทรศัพท์,อินเตอร์เน็ต..ที่ติดค้างมาชนรอบ เครดิตเต็มวงเงินอาจขอโอดีแบงก์ใหม่,ขยายสินเชื่อ วิกฤตตราสารหนี้-ตราสารทุน ข้าราชการพยายามเอาลูกน้องตัวเองไปแทรกแหล่งมีผลประโยชน์ด้านการเงิน ตีเนียนทำทีผิดใจกับเพื่อนพ้องร่วมวงการ กดดันอีกฝ่ายเพื่อหาข้อต่อรองผลประโยชน์-จัดสรรปันส่วนให้ลงตัว เดินทางไปสำรวจนอกสถานที่,ไซต์งาน,โรงงาน ติดตามผู้ใหญ่,เจ้านาย พบะปะพูดคุยกันล่วงหน้าโดยเฉพาะการไปปักหลักทำมาหากินที่ต่างประเทศ การควบรวมกิจการ,หุ้นส่วน,พรรคให้คนอื่น เซ้งทุกอย่างที่ขวางหน้า รับลูกน้องบริวารเพิ่ม,ขาดแคลนแรงงาน,ช่างฝีมือ จะวางมือบางอย่างเพื่อไปทำอีกอย่างจึงหาคนสืบทอดอำนาจ,มาจัดการตามสั่งแทน เน้นที่ซื่อสัตย์สุจริต,เก็บความลับเก่ง,เงินทองไม่รั่วไหล รับผิดชอบการงานอย่างมืออาชีพ ที่จริงก็คืองานถึงเงินถึง-ขาดอุดมการณ์ และ ความจริงใจ เรียนภาษาต่างประเทศเพิ่มเติม ไปกวดวิชา,อบรมหาความรู้,หลักสูตรเร่งรัด ที่รู้ดีอยู่แล้วก็กลัวลืม หากินกับนวตกรรม,สตาร์ทอัพ,ดิจิตอลคอนเท้นต์ส สังคม,สิ่งแวดล้อมบันดาลความร่ำรวยมาให้เหมือนจุดใต้ตำตอ ไม่ต้องไปหากินไกล เปลี่ยนชื่อ,ตั้งชื่อใหม่ ใช้นามแฝง,นามปากกา ทำโลโก้,ยี่ห้อเผื่อจะเฮง นร,นศ.ลงทะเบียนหรือจ่ายค่าหน่วยกิตล่าช้า โอนย้ายหน่วยกิต,คณะ หมดเงินไปกับการทำโปรเจกต์,ธีซิส,รายงานมากมาย เก็บข้อมูลอื้อ ผู้ปกครองเอือมระอากับค่าเครื่องแบบนักเรียน,รด,ลูกเสือ ชุดกีฬา ค่ากิจกรรม .. เก๋าเจี๊ยะ รับเลี้ยงดูบุตรบุญธรรม-อุ้มบุญ พิสูจน์ดีเอ็นเอ. ปรีกษาปัญหาครอบครัวกับคนรัก พินัยกรรม-มรดกตกทอดสู่ลูกหลาน จำใจแต่งงานเพราะมีลูกด้วยกัน ท้องก่อนแต่ง พี่น้องมาช่วยกันดูแลพ่อแม่ที่นอนป่วยที่บ้าน ไปอาศัยบ้านเพื่อน,หอพักอยู่ชั่วคราว update Dec 11,2015

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2558 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีสิงห์ (ตนุลัคน์) คือพระอาทิตย์ (๑) โคจรเป็นปกติ (อยู่แล้ว) ผ่านแต่ละ 12 ราศีทุก 30 วัน ท่านที่เกิดวันจันทร์ (๒) ทำให้ทักษา พระอาทิตย์ (๑) เป็นกาลี หรือเวลาตกฟากพระอาทิตย์ (๑) ได้ตำแหน่งเป็นประ , นิจ ในพื้นดวงราศีจักร , นวางค์จักร แล้วจะทำให้ไม่มีเกียรติ ไร้ยศศักดิ์ ฐานะตำแหน่งต่ำต้อย เลื่อนขั้นปรับตำแหน่งช้ากว่าเพื่อนร่วมรุ่น หรือได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้นตามความอาวุโสเสียมากกว่า ควรหันไปเอาดีด้านประกอบธุรกิจส่วนตัว หากทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระอาทิตย์ (๑) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ 

     ภาพรวมปี 2558 ชาวราศีสิงห์ จะตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวพระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนสหัชชะ และ กัมมะ โคจรทับลัคน์เนิ่นนานจาก 30 มิย. - 2 พย.58 เพื่อน,คนรู้จักมีส่วนแนะนำช่วยเหลือเกี่ยวกับหน้าที่การงาน บ้างก็หวังมาพึ่งพาตอนลำบาก มีภาระที่ผ่อนผันเลื่อนออกไปอีกไม่ได้ สับสนจับต้นชนปลายไม่ถูกหากทำหลายหน้าที่ รับผิดชอบหลายตำแหน่ง เดินทางพบปะผู้คน,มวลชน,ลูกค้า.. ชีพจรลงเท้า เห็นตัวอย่างคนที่ประสบความสำเร็จ ร่ำรวย มีอำนาจชื่อเสียง แล้วอยากแข่งขัน,เลียนแบบ ริเริ่มทำธุรกิจแนวใหม่ แต่เกรงว่าลูกค้าขาประจำไม่รู้จัก ถูกโฉลกกับโลจิสติกส์,ขนส่งเดินรถเรืออากาศยาน เดลิเวอรี่-ไปรษณีย์ภัณฑ์ ชิปปิ้ง-บุ๊กกิ้ง โฆษณาประชาสัมพันธ์ การตลาด สร้างเครือข่าย ดูแลสมาชิก บริหารบุคคล,ซีเอสอาร์ ฟังคนอื่นมากก็ไขว้เขวเปลี่ยนใจไปมาได้ทุกเมื่อ นักการเมืองมีสมาชิกพรรคอื่นแตกแถวมารุมเข้าสังกัด เตรียมเคลื่อนไหวครั้งใหญ่,จัดม็อบเดินขบวนประท้วง สร้างแรงกดดันเพื่อให้ได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย พวกมากลากไป ข้าราชการสนองนโยบายเจ้านายไม่ถูก ประชุมน่าเบื่อหน่าย ใส่เกียร์ว่าง ผู้ประกอบอาชีพอิสระจับทิศทางความต้องการของลูกค้าถูกต้อง โหนกระแสไทยมุง ทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย ชอบอะไรที่มีการเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง ไปเร็วมาเร็ว แต่บางจังหวะก็เลือกไม่ได้ จำต้องอดทนและรอคอย บัณฑิตจบใหม่ขืนเลือกงานอาจไม่ได้ดีสักอย่าง ทดลองงานยาวนาน อาจไม่พ้นโปรฯ ลาพักร้อนไปพักผ่อนท่องเที่ยว ปล่อยให้คนอื่นทำงานแทนบ้าง หรือ ในทำนองกลับกัน ทำงานชั่วคราวจนกว่าจะได้งานประจำ ปรึกษาคนที่เก่งกว่าในสิ่งที่คุณไม่รู้จริง หาความรู้เพิ่มเติม พยายามปรับตัวให้เข้ากับงานใหม่ หรือ ทีมเวิร์คให้ได้ มีแมวมองชักชวนเข้าวงการบันเทิง ทดสอบหน้ากล้อง เช็คเรทติ้ง กรุ๊ปปิ้ง,หน้าม้า,แฟนคลับตามแห่แหน นร,นศ.หลีกเลี่ยงกิจกรรมชมรมไม่พ้น เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง - เห่อตามคนอื่น ไปไหนไปด้วย ย้ายบ้าน,หอพักแล้วเสียเวลาเดินทางไกลกว่าเดิม ออกรถใหม่ป้ายแดงมาหัดขับ เห็นคนอื่นมีอะไรก็ไม่ยอมน้อยหน้า เพื่อนบางคนคิดเกินเลยอยากยกระดับเป็นแฟน ,สามีภรรยา เพศตรงข้ามทำตัวเหมือนเงาติดตามตัว,ปาท่องโก๋ สร้างความรำคาญ ทั้งที่ไม่มีอะไรกัน เตือนบุตรหลานว่า คบคนพาลพาไปหาผิด คบบัณฑิตพาไปหาผล 

     ภาพรวมปี 2559 ชาวราศีสิงห์ จะตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวพระราหู (๘) เจ้าเรือนปัตตนิโคจรทับลัคน์ ตำแหน่งประเกษตร จาก 15 มค.59 - 4 สค.60 วิถีชีวิตส่วนตัวของคุณเองจะขึ้นอยู่กับทางครอบครัว หุ้นส่วน,คู่ครอง,คนรัก หรือ เพศตรงข้าม มีคนขีดเส้นให้เดิน อาจสืบทอดกิจการของครอบครัวภายใต้ระบบกงสี หากแต่งงานแล้วจะช่วยเหลือคู่ครองประกอบอาชีพ หรือ ทำตัวเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทมีสัญญาว่าจ้างปีต่อปี ปราศจากความมั่นคงในอาชีพ หรือ ผันตัวเองไปรับงานนอก-ฟรีแลนซ์ เอ๊าท์ซอร์สแทน ข้าราชการกลายเป็นพนักงานของรัฐ,ลูกจ้างชั่วคราวรอบรรจุ ทำงานในนามของคู่ครอง เปิดบริษัทบังหน้ารองรับโครงการ,งบประมาณจัดซื้อจัดจ้าง ทำตัวเป็นโบรกเกอร์,กินหัวคิว ผู้รับเหมาก่อสร้างจากเมนคอนแท็กเตอร์กลายเป็นซับคอนแท็คเตอร์ พอเป็นผู้รับเหมาช่วงเหมือนกินน้ำใต้ศอก ยกเว้นพวกสเปเชี่ยลลิสต์ที่มีอำนาจต่อรองสูง นักการเมืองเตรียมจัดตั้งพรรคใหม่,พรรคสำรอง ควบรวมกลุ่มผลประโยชน์ต่างๆเข้าด้วยกัน หานายทุน,สปอนเซ่อร์มาสนับสนุนเพิ่ม ศิลปิน,ดารา,นักกีฬา,พิธีกรดังจะรับงานอิสระ ไร้ค่ายสังกัด เพื่อความคล่องตัว สนใจเก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่ หวังรวยทางลัด นร,นศ.จะได้ทุนกู้ยืม สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ครู,อาจารย์ทำผลงานวิจัยในเชิงพาณิชย์ จดลิขสิทธิ์,สิทธิบัตรร่วม ความรักทำให้ตาบอด ตั้งใจแต่งงานกับคนหนึ่งแต่ไปได้เสียกับอีกคน มีความสัมพันธ์กับพ่อม่าย,แม่ม่ายลูกติด หลงรักคนมีเจ้าของ ใครที่เป็นโสดมานานจะได้เวลาลงจากคาน ตัวเลือกดีๆเหลือน้อยแล้ว นิสัยใจคอเปลี่ยนไปเป็นคนละคน เจ้าอารมณ์ กร้าวร้าว เอาแต่ใจตัวเอง มักจะเห็นผิดเป็นชอบ เชื่อบางคนหรือถูกหลอกง่ายไป โง่แล้วอวดฉลาด ลุ่มหลงมัวเมาในอบายมุข,การพนัน,ยาเสพติด พระสงฆ์องคเจ้าบรรลุธรรมะขั้นสูงยากยิ่งเพราะมีมารผจญ ความเสื่อมทรามคืบคลานเข้ามาครอบงำอย่างช้าๆ

พฤหัส (๕) เจ้าเรือนปุตตะ และ มรณะโคจรในราศีสิงห์ทับลัคนา (พักรองศา) 8 กพ. - 7 สค. 59 มีจิตสำนึกด้านคุณธรรม ซื่อสัตย์,สุจริต ยึดมั่น และ ปฏิบัติตามคำสอนทางศาสนา เกิดมรณานุสติ เพราะเห็นความไม่เที่ยงแท้ของชีวิต เกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมดา โรคภัยไข้เจ็บที่ตัวเองเผชิญอยู่จะรักษาให้หายขาด พบแพทย์เฉพาะทาง พิชิตโรคร้ายด้วยแพทย์ทางเลือก บำเพ็ญเพียรทางจิต สมาธิวิปัสสนาจนเกิดปาฎิหาริย์เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ โดดเด่นทางวิชาการ สอบบรรจุเป็นครู,อาจารย์,ผู้พิพากษา .. สำเร็จ สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ เป็นผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์,เทคโนโลยี,การแพทย์ เป็นที่ปรึกษาโครงการ-วิเคราะห์ข้อมูล เปิดโรงเรียนกวดวิชารับเลี้ยงเด็ก ตั้งสำนักพิมพ์ผลิตสื่อ,มีเดีย ดิจิตอลคอนเท้นต์ส รับมรดกตกทอด พระสงฆ์องคเจ้าระลึกชาติได้ มีเด็กกลับชาติมาเกิด คนตายแล้วฟื้นบอกเล่าว่านรก,สวรรค์เป็นอย่างไร มีญาณวิเศษ,ตาทิพย์เห็นอดีต,อนาคต ร่างทรง - ถูกวิญญาณเข้าสิง ใครที่แต่งงานแล้วจะมีบุตร,ธิดาสืบสกุล จำใจรับผิดชอบหากตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ท้องในวัยเรียน ท้องก่อนแต่ง กลายเป็นพ่อ,แม่เลี้ยงเดี่ยว ซื้อขายเซ็กส์เด็ก,ตกเขียว นร,นศ.อาจหันเหไปเอาดีด้านการเล่นกีฬา เกมเม่อร์ เข้าวงการบันเทิง วิชาที่เรียนแล้วไม่เข้าใจ สอบตก,รีเกรดก็เพิ่งบรรลุเคล็ดวิชา จู่ๆก็ใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงเพื่อให้สอบผ่าน เรียนเพื่อสอบ ลุ้นไทร์ผ่านฉลุย เป็นอะไรที่แปลกแหวกแนว เปลี่ยนความตั้งใจเรียน และ อนาคตด้านการงานไปจากเดิม (อิทธิพลของพระราหูทับลัคนาด้วย)

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนปุตตะ และ มรณะโคจรในราศีกันย์,ภพกดุมภะ ตำแหน่งประเกษตร จาก 7 สค.59 - 6 กย. 60 ส่งผลให้ท่านมีรายได้เสริมจากงานวิชาการ เขียนหนังสือ แต่งตำรา ทำสื่อการเรียนการสอน อีเลิร์นนิ่ง เปิดร้านหนังสือให้เช่า จัดหาหนังสือเก่าของหายาก สนใจแพทย์ทางเลือก ชีวจิต กายภาพบำบัดนักกีฬา โค้ชออฟไลฟ์ ออดิต,ประเมินผล และ แนะนำงานรักษาความปลอดภัยในชีวิต,ทรัพย์สิน,แรงงานในโรงงานอุตสาหกรรม,การก่อสร้าง บุคลากร,นักวิจัยด้านการแพทย์ค้นพบวัคซีนรักษาโรค ยาผีบอก ผลิตเพื่อบำบัดรักษาผู้ป่วย,สัตว์เลี้ยง และ จำหน่ายจ่ายแจก รับวางแผนครอบครัว,คลอดลูก,ทำแท้ง-ทำกิฟท์-เด็กในหลอดแก้ว อุ้มบุญ รับเลี้ยงเด็ก-เนิร์สลี่ ตัวแทนยามือขึ้นกับผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก,ขายนมผง,นมกล่อง อาหารเสริม ของเล่น .. ได้รับสิทธิบัตรเกี่ยวกับการถนอมอาหาร,แปรรูปพืชผักผลไม้ ภูมิปัญญาท้องถิ่น .. ทุกอย่างกลายเป็นเงินเป็นทอง ได้ค่าวิชาชีพ,ค่าขึ้นเวร,ดูแลผู้ป่วยกรณีพิเศษ ค่าเซ็นควบคุมงานที่มีความเสี่ยงตามกฎหมายสำหรับวิศวกร ระวังการก่อสร้างอาคาร,ทุบตึกหากผิดพลาดถล่มลงมาทับผู้คนจะไม่คุ้มกับความรับผิดชอบ งานอดิเรกที่ทำด้วยใจรักนอกจากจะทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังแล้ว เงินทองยังไหลมาเทมา เช่น สัตว์เลี้ยงหายากเอาไปประกวด ปลาการ์ตูน เพาะพันธ์โคขุน,โคนม,สุนัข เบิกเงินจากกองมรดก เวนคืนเบี้ยประกันชีวิต สมทบทุนฌาปนกิจสงเคราะห์ อาจหาเงินมาจ่ายค่าเทอมให้ลูกไม่ทัน ถึงแม้จะเฒ่าชะแรแก่ชราก็ไม่อดตาย มีบุญเก่า,คนช่วยเหลือค่าข้าว,ค่าน้ำอยู่เนืองๆ พระสงฆ์องคเจ้าบอกบุญ,เรี่ยไรเงินจากญาติธรรม และ ผู้มีจิตศรัทธาในศาสนา ยกมรดกตกทอดให้ลูก หรือ นำหลักทรัพย์ไปค้ำประกันเป็นทุนกู้ยืมสำหรับการศึกษา ระดมเงินจากการจัดตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส คุณแม่วัยรุ่น นร,นศ.จะเรียนด้วยทำงานไปด้วยก็ได้ มีพรสวรรค์ด้านวิชาการจะได้รับเลือกไปเข้าค่ายเก็บตัวเตรียมสอบแข่งขันคณิต,ฟิสิกส์โอลิมปิก ประดิษฐ์หุ่นยนต์ สร้างสรรค์นวัตกรรม,จัดแสดงผลงานทางวิชาการ,นิทรรศการ การละคร .. สามารถเก็บตั๋วค่าผ่านประตูเข้าชมงานได้ด้วย เล่นกีฬาเก่งมีสปอนเซ่อร์สนับสนุน ครู,อาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ ได้เงินประจำตำแหน่ง,ค่าวิชาชีพ เบี้ยประชุมต่างๆ ข้าราชการจะได้กินบุญเก่า บำเหน็จ-บำนาญ หรือ ลูกที่โตแล้วช่วยทำมาหาเลี้ยง พอสอบได้เวิร์คเพอมิต,ใบประกอบวิชาชีพแล้วปรับขึ้นเงินเดือน,ค่าจ้างไปอีกระดับหนึ่งCreate Date : 25 ธันวาคม 2557
Last Update : 29 ธันวาคม 2558 20:25:11 น. 0 comments
Counter : 1535 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.