pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
18 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีธนูประจำปี ๒๕๕๘

Sagittarius 2015,Thai Astrology,horoscope,zodiac,ราศีธนู ,ดวงชะตาฟ้าลิขิต,ดูดวงปี 2558

มกราคม

     มีแนวโน้มจะเปลี่ยนหน้าที่,การงาน รับช่วงต่อจากคนอื่น หรือ หยุดพักเอาไว้ชั่วคราว ไม่ว่าจะเหน็ดเหนื่อยหรือเบื่อหน่ายแค่ไหนก็ต้องฝืนใจทำงาน เพราะมีผลกระทบต่อบริษัท,ทีมงาน,ครอบครัวค่อนข้างมาก ผู้จัดการฝ่ายขาย,การตลาด,เซลล์จะได้รับความไว้วางใจจากเจ้านาย โดยปรับขึ้นเงินเดือนให้เหมาะสมกับตำแหน่ง ประสบการณ์ ความก้าวหน้า สินค้าและลูกค้ามีหลายระดับ เน้นแฟชั่นเสื้อผ้า,อัญมณีสำหรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ จัดหาโรงแรม,รีสอร์ท,รถเช่า บุ๊กกิ้งเครื่องบิน จัดเลี้ยงนอกสถานที่,ประชุมสัมนา,แต่งงาน,เฉลิมฉลอง เป็นเอเย่นต์สายส่งสินค้า บัณฑิตด้านโลจิสติกส์,ขนส่ง,วางระบบคมนาคม-ทางด่วน,รถไฟฟ้า,รูทสายการบิน ออกแบบเครื่องจักรกล,ดีไซน์ยานยนต์-อากาศยาน,แอร์โรไดนามิกจะพบกับความรุ่งโรจน์ต้องเก่งภาษาอังกฤษด้วย ไอฟาย แต๊งกิ้ว สื่อสารมวลชนเข้าถึงแมส (หมู่มาก) มากกว่านิช( เฉพาะเจาะจง) จะทำธุรกิจสีเทา,บ่อนการพนัน,ผับบาร์คาราโอเกะก็มือขึ้น แต่อยากได้ผู้สนับสนุน,สปอนเซ่อร์ค่ายเบียร์ดัง หรือ ผู้มีอิทธิพล,คนมีสีมาคุ้มครอง ข้าราชการอาวุโส,ระดับสูงอยากจะวางมือ เออร์ลี่รีไทร์ เพราะมีปัญหาด้านสุขภาพ เจ็บป่วยเรื้อรัง ถูกนินทาว่าทุจริตคอรัปชั่นเพราะเห็นใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือย อวดรวย รวบรวมพรรคพวกที่เสียผลประโยชน์มาจ้างทนายความฟ้องร้องบริษัทอสังหาริมทรัพย์,ศูนย์การค้าที่ไม่ทำตามสัญญา โครงการล้มพับ สร้างไม่แล้วเสร็จ เปลี่ยนมือผู้จัดการใหม่โดยไม่รับผิดชอบลูกค้าเก่า ไปท่องเที่ยวช็อปปิ้งเมืองนอก เปลี่ยนบรรยากาศ มีเวลาเป็นอิสระ ไม่ต้องรับรู้อะไรแล้วปลอดโปร่งใจยิ่งขึ้น เสี่ยงโชคมีเฮง นร,นศ.สอบเข้าเรียนต่อสายแพทยศาสตร์ผ่านฉลุย บ้างก็อยากเรียนหลักสูตรอินเตอร์ ไปนอก ควรเตรียมความพร้อมเสียแต่เนิ่นๆ พ่อแม่,คนรักให้ของขวัญ,ของรางวัล อยู่ใกล้คนหนึ่งใจลอยไปถึงอีกคน ตัดใจไม่ขาด มีคนสนใจรักใคร่ชอบพอแต่ไม่ถูกใจใครสักคน บางทีก็เออออห่อหมกไปอย่างนั้นเอง สังคมแวดล้อมดูไม่ค่อยเรียบร้อยท่าทางจะหาคนดียาก เสือสิงห์กระทิงแรดเพียบ มีคนรักดีกว่ามีคนเกลียด update Dec 18,2014

กุมภาพันธ์

     งานกำลังทำเงิน มีความก้าวหน้า และ ได้รับความช่วยเหลือจากหุ้นส่วน,เพศตรงข้าม หาช่าง,คนงานมาตกแต่งออฟฟิศใหม่ให้แลดูหรูหราในการต้อนรับแขก หรือ ลูกค้าวีไอพี ภาพลักษณ์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ข่าวดีและข่าวร้ายมาพร้อมๆกัน พี่น้องเจ็บป่วยกระทันหัน มีเคราะห์ ขับรถระวังความร้อนขึ้นสูงแก๊สระเบิด เจอแต่คนกร้าวร้าวฉุนเฉียวง่าย หลวงพ่อมาเทศนาแก้กรรม ใครทำธุรกิจขนส่งเดินรถ,อากาศยานรีบจัดการซ่อมแซมรถเสีย ไม่งั้นก็ซื้อใหม่ ได้ของเก่าย้อมแมว อย่าเสี่ยงกับรถเต็นท์มือสอง ได้รับเงินชดเชยจากการเวนคืนบ้าน,ที่ดิน,มรดก หรือ ค่าเสียหายที่ถูกเพื่อนบ้าน,โครงการขนาดใหญ่ทำข้าวของพังทลาย ได้ค่านายหน้าจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ประมูลบ้าน,อาคารพาณิชย์ที่ถูกแบงก์ยึดมาตกแต่งขายทำกำไรอื้อ ของล้ำค่าที่อยากได้,โบราณวัตถุ,พระเครื่องก็เพิ่งพบเจอ มีหัวดีในการประมูลซื้อขายออนไลน์,ผ่านเว็บบอร์ด-อีเบย์ คดีความฟ้องร้องเกี่ยวกับศูนย์การค้า หรือ โครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ จะบานปลาย เสียค่าทนายความมากมาย ข้าราชการได้ดิบได้ดีเพราะเลือกถูกข้าง มีเจ้านายใหญ่คุ้มหัว ลูกน้อง,บริวารทำความเสียหายโดยคุณไม่รู้ตัว พ่อค้าแม่ขายเปลี่ยนแนวสินค้าใหม่ เครื่องสำอาง,อัญมณีจะทำเงินสวนกระแสเศรษฐกิจฝืดเคืองในยุคเมโทรเซ็กช่วล พอเปลี่ยนไปทำผับบาร์คาราโอเกะ ขายหวยเบอร์ ทำให้เพื่อนบางคนรับไม่ได้ เลิกคบหาก็มี ญาติที่อยู่เมืองนอก หรือ คนจากแดนไกลจะมาเยี่ยมเยือน หรือ กลับกัน เจ้าที่,บรรพบุรุษมาเข้าฝันให้ลาภก้อนใหญ่ นร,นศ.จะสอบเข้าเรียนต่อสายแพทยศาสตร์ตามค่านิยม เห็นคนตกทุกข์เจ็บป่วยแล้วปลงตกอยากจะเอาชนะโรคภัยไข้เจ็บ มีอายุยืนยาวอมตะ ทางบ้านส่งเสริมให้เรียนอะไรก็ได้ที่มีใจรักจริง สมัยนี้ต้องโกอินเตอร์ หากเป็นข้าราชการก็มีเกียรติต่อวงศ์ตระกูล คนรักเป็นกำลังใจ ซื้อเสื้อผ้าของขวัญให้แทนคำว่ารัก และ ห่วงใย update Jan 9,2015

มีนาคม

     คิดไม่ออกว่าจะทำอะไรดี ริเริ่มอะไรไว้อาจล้มเลิกเปลี่ยนใจ ขณะรายจ่ายยังมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสที่ขอเออร์ลี่รีไทร์,ออกจากงานจะด้วยเหตุผลกลงใดจะตั้งหลักไม่ทัน ถ้าถูกสอบสวนคดีทุจริต,คอรัปชั่นคงจะวิ่งเต้นแก้ไขลำบาก ยกเว้นหาหนทางผ่องถ่ายทรัพย์สิน,ฟอกเงินไม่ให้ใครเขาจับได้ เจ้าของบริษัท,ห้างร้านอย่าคิดหนีภาษี ปลอมแวต ทุกอย่างย่อมมีหลักฐานสาวไปถึงไม่มีใครฉลาดกว่าใครยกเว้นแกล้งโง่ ทำงานในนามคู่ครอง หรือ ให้เขาออกนอกหน้าแทนในกรณีที่ติดแบล็กลิสต์,เสียเครดิต เซลล์เพิ่งปิดยอดขายสำเร็จ มีเกณฑ์ตกลงทำสัญญาว่าจ้างเป็นกิจลักษณะ โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับยาเวชภัณฑ์ เครื่องมือแพทย์ อาหารเสริมบำรุงสุขภาพ บางทีก็ไม่อยากหวังรายได้มาจากสินค้าตัวเดิมๆ สำรวจตลาดความต้องการของผู้บริโภค พยายามหาสิ่งสร้างกระแสทำเงินมโหฬาร ทางผู้ใหญ่,หุ้นส่วน,คู่ครองขายบ้าน,ที่ดินมาใช้หนี้ มรดกตกทอดอาจมีปัญหากระทบมาถึงส่วนแบ่งของคุณเองด้วย เล็งประมูลบ้าน,ที่ดิน,อาคารเก่ามาปรับปรุงตกแต่งใหม่เพื่อขายต่อ ระวังที่ดินที่เคยเป็นสุสาน,ป่าช้าอาถรรพ์ การได้ครอบครองของเก่าเก็บ,โบราณวัตถุล้ำค่าอาจนำภัยมาสู่ตัว คนในครอบครัว หรือ ตัวคุณเองจะดวงตก เจ็บป่วยด้วยโรคประหลาด ทำมาค้าขายไม่ขึ้น ดูแลคนเจ็บป่วยจึงต้องเว้นวรรคการงานเอาไว้ก่อน นำเครื่องใช้ไฟฟ้า,คอมพ์,มือถือไปซ่อม ออกรถใหม่ป้ายแดง งานโลหะช่างเชื่อมช่างกลึงอาจขาดแคลนช่างฝีมือ การจำหน่ายเหล็กเส้น,แร่เงิน,ดีบุก.. อาวุธสงคราม เสี่ยงเก็งกำไรในตลาดมืด ได้กำไรจากตลาดหุ้นจิ๊บๆ แปลงหุ้น,พันธบัตรมาเป็นเงินสด หรือ ทองคำ เริ่มไม่ไว้ใจสถาบันการเงิน กลัวถูกแฮ็กบัญชีเงินฝาก เอาโฉนดที่ดิน,เครื่องประดับอัญมณีไปฝากเก็บในตู้นิรภัยธนาคาร ติดตั้งสัญญาณกันขโมย กล้องวงจรปิดในบ้าน และ รถยนต์ นร,นศ.นำรายงาน,โปรเจกต์มาทำต่อที่บ้าน,หอพัก หรือ มีกิจกรรมทำให้ใช้เวลาอยู่ห้องสมุด,สโมสรนักศึกษา,สนามกีฬาแทบไม่ได้กลับบ้าน เก็บตัวเตรียมสอบแข่งขัน,ประดิษฐ์หุ่นยนต์ ลองเทรดหุ้นผ่านกระดานอีเล็คทรอนิคส์ ทดสอบแอพพลิเคชั่นส์ อัดสปอตโฆษณา ทำเอ็มวี ความคิดสร้างสรรค์ต่างๆนอกจากจะเกิดรายได้เป็นเงินเป็นทองแล้วยังได้รับความภาคภูมิใจ มีชื่อเสียงตามมา ห่วงใยธุรกิจคนรัก,คู่ครองเพราะจับงานหลายอย่างกลัวหมุนเงินไม่ออก เพศตรงข้ามช่วยเหลือให้ยืมเงิน ซื้อของขวัญมาฝาก update Feb 22,2015

เมษายน

     วิตกกังวลในสิ่งทียังมาไม่ถึง หรือ คาดหวังอะไรไว้หลายอย่างเกินไป นักวิชาการถึงแม้จะจบปริญญาเอกเมืองนอก ความคิดก้าวหน้า แต่อาจไม่เป็นที่ยอมรับของผู้อาวุโส หรือ ต้องปกครองผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีอายุมากกว่า มีเอกสารหลายอย่างกองพะเนินเทินทกรอจัดการ ได้แต่จ้องมองงานเหมือนยาขมไม่ลงมือทำเสียที พอกลั้นใจสักเฮือกก็ไม่เห็นยากตรงไหน วางแผนจะเรียนต่อระดับสูงที่เมืองนอก หรือ อาจเปลี่ยนสายเชี่ยวชาญ คณะวิชาในภายหลังหากมีทุนสนับสนุนจากทั้งรัฐ,เอกชนที่ดีพอ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสปอนเซ่อร์ ธุรกิจนำเข้าส่งออกต้องการลูกน้องฝีมือดี มีประสบการณ์ ความรู้ถึง การจะสร้างแบรนด์ให้นิยมติดตลาดขึ้นอยู่กับคุณภาพสินค้า และ โฆษณาประกอบกัน ศิลปิน,ดารา,พิธีกรค่อนข้างไม่พอใจผลสำรวจ โพล หรือ เสียงวิพากษ์วิจารณ์ หวั่นเรทติ้งตกทำให้รายได้หดตามไปด้วย ผู้มีส่วนร่างกฎหมายรัฐธรรมนูญ,สภานิติบัญญัติแห่งชาติจำเป็นต้องทบทวนทุกมาตราให้ละเอียด ว่าอำนาจที่แท้จริงเป็นของปวงชนชาวไทยหรือคณะบุคคล อย่าสองมาตรฐาน เกรงประวัติศาสตร์ซ้ำรอย เกิดต่อต้านจราจลเผาบ้านเผาเมือง คิดแยกตัวเป็นอิสระจากญาติพี่น้องหรือคนในวงการ ไม่อยากยืมจมูกคนอื่นหายใจ แต่ยังหาหนทางเดินเองไม่ได้ ลูกที่จะมาสืบทอดกิจการไม่น่าไว้ใจ จึงต้องปล่อยงานให้คู่แข่ง,คนอื่นมารับช่วงทำไปพลางๆ ในนามของตัวเอง นักกีฬาบางประเภทตรวจพบความผิดปกติของร่างกาย แพทย์แนะนำให้เลิก หรือ เปลี่ยนไปแข่งขันกีฬาแนวอื่น จิตใจสงบ,ปลงตกก็ทำให้บรรเทาอาการเจ็บป่วยลงไปได้มาก มีหวังว่าโรคร้ายจะหายขาด พระป่า,คนมีบุญมาแก้กรรม-ต่ออายุให้ ลาภลอยเกิดจากบริจาคทาน นร,นศ.คะแนนสอบผ่านเกณฑ์ที่เข้าเรียนคณะ,สถาบันดังแต่หลายใจ หรือ ลังเลอยู่ ถ้าเรียนหลักสูตรอินเตอร์อาจเสียค่าหน่วยกิตทิ้งเปล่า คิดให้รอบคอบ รอผลการสอบ ใบทรานสคริปท์ หรือ ใบประกอบวิชาชีพล่าช้า มีข้อบกพร่องตอนเช็คลิสต์ที่ตัวเองก็แทบลืมไปแล้ว ขึ้นอยู่กับประธานกรรมการทางวิชาการ,คณบดีจะตีความ หรือ ช่วยเหลือได้หรือไม่ บางคณะวิชาชั้นสูงเปิดให้เรียน หรือ สอบขอใบประกาศนียบัตรที่เมืองนอกเท่านั้นจึงจะเป็นที่ยอมรับระดับสากล ทำงานได้ทั่วโลก จะฝากเด็กเข้าเรียนทั้งทีวิ่งเต้นขาขวิด พอได้สมใจเด็กอาจทำให้เสียหน้า คนรักไม่พร้อมมีบุตร หรือ มีปัญหาสมรสซ้อน ฟ้องร้องกันเป็นผู้ปกครอง ดูแลมรดก เว้นวรรคความรักเอาไว้ชั่วคราว ขืนประชดรักเก่ากับคนใหม่ก็ไม่ได้ดี มีสิทธิ์อกหักซ้ำสอง ผู้สูงวัยหวั่นมีบุตรยาก ไร้ทายาทสืบสกุล เสียเงินทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้วเท่าไหร่เท่ากัน update Apr 23,2015

พฤษภาคม

     พนักงานอาวุโสเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายกับงานที่ทำซ้ำซากจำเจ อยากย้ายจากแผนกการเงิน,สินเชื่อ-เครดิต ไปบริหารการตลาด บุคคล,ซีเอสอาร์ ลีสซิ่ง หรือ ฝ่ายวิชาการ,วิเคราะห์ข้อมูล พนักงานใหม่ยังทำผลงานไม่เข้าเป้าไม่เข้าตานายจ้าง แรงกดดันจากเจ้านาย และ ลูกน้อง ทำให้คุณไม่มีความสุขกับการทำงาน เหมือนมีประสบการณ์ครึ่งๆกลางๆ จะโตก็ไม่ได้ จะเล็กก็ไม่ยอม เมื่อสุขภาพไม่แข็งแรง หรือ อยู่ระหว่างพักฟื้นร่างกาย แม้แข็งแรงดีก็ไม่ห่วงเป็นใยธุระของคนอื่นทำให้งานส่วนตัวสะดุด ชีวิตครอบครัวมีปัญหา ปล่อยวางเสียบ้าง ใครทำอะไรเอาไว้ก็รับผลเฉพาะตัว คุณงามความดีทำแทนกันไม่ได้ ข้าราชการอาจตกที่นั่งลำบาก ทั้งเจ้านายและลูกน้องโยนความผิดมาให้ เพศตรงข้ามสร้างเรื่องอื้อฉาว ศิลปินดาราเรทติ้งตก รุ่นน้องแซงหน้า หรือ กลายเป็นตัวถ่วงของเรื่อง สมาชิกในวงการไม่ยอมรับ นักกีฬา,ผู้ประกาศข่าว,พิธีกรเมื่อขึ้นถึงจุดสูงสุดก็หาบันไดลงทางอื่นสวยๆ บุคลากรด้านการแพทย์จะไปฝึกใช้เครื่องมือผ่าตัด,เรียนรู้ระบบคอมพิวเตอร์,ทดสอบแล็ปที่ต่างประเทศ เริ่มเห็นความสำคัญของเวิร์คเพอมิต หรือ ไลเซ่น วิทยการก้าวหน้าสมัยใหม่ล้วนมีต้นกำเนิดอยู่เมืองนอก ทั้งวิศวกรรมการแพทย์ ปลูกถ่ายอวัยวะ อาวุธชีวภาพ บริหารระบบขนส่งมวลชน โลจิสติกส์ การบิน,ท่าอากาศยาน ออกแบบยานยนต์ ฯ ได้รับเงินชดเชยจากการฟ้องร้องเกี่ยวกับบ้าน,ที่ดิน,ร้านค้า ซื้อของฟุ่มเฟือยแล้วพบว่ามีตำหนิ หรือ ไม่ได้ใช้ เก็บเอาไว้ดูเล่น แบบของรักของหวง ประเภทโบราณวัตถุ,มรดกตกทอดจากในวัง เล่นหุ้นเก็งกำไรมั่วซั่วมีแต่เจ๊งกับเจ๊ง ถูกญาติพี่น้องขีดเส้นให้เดิน ดวงการพนันไม่ขึ้น ทำบาปไม่ขึ้น นร,นศ.พ่อแม่ไม่เห็นด้วยที่จะไปเรียนต่อเมืองนอก ทางที่ดีสอบชิงทุนให้ได้เองดีกว่าเบียดเบียนเงินท่าน ปรับความเข้าใจกับคนรัก พูดคุยกันบ้าง ก่อนจะห่างเหินถาวร พอมีแฟนแล้วผลการเรียนตกต่ำ ขี้หึงหวงคิดเอาเองเสียสมาธิไปเปล่าๆ อ่านหนังสือธรรมะแล้วปลงตกไปได้เยอะ ผ่าตัดแปลงเพศ-ศัลยกรรมความงาม update May 24,2015

มิถุนายน

     นโยบายบริษัทเน้นบริหารแบบครอบครัว ผลักดันรุ่นลูกขึ้นมาเป็นใหญ่ ย่อมไม่ส่งผลดีต่อคุณแน่ หากเด็กเมื่อวานซืนมือไม่ถึงทิ้งภาระต่างๆตกกลับมาถึงคุณจนได้ งานใหม่ที่ได้ในตอนนี้จะผลักดันให้คุณไปสอบเอาใบประกอบวิชาชีพ เป็นผู้เชี่ยวชาญ สเปเชี่ยลลิสต์ หรือ สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อนาคตที่สดใส บัณฑิตจบใหม่มีคิวสอบบรรจุ,สัมภาษณ์ เวิร์คเพอมิต ทดสอบความถนัด,ความรู้พื้นฐาน ในระบบราชการ,รัฐวิสาหกิจ และ บริษัทร่วมทุนต่างประเทศ ฝึกอบรมภาคสนามเพิ่มเติมเพื่อปรับยศ และ บรรจุในหน่วยงานทหาร,ตำรวจ ยังไม่ละความพยายามที่จะแก้ผิดให้เป็นถูก หาหลักฐานมารับรองให้บุตร,บริวารได้รับราชการ หรือ หลุดพ้นคดีความ ใช้เส้นสาย,อิทธิพล ติดต่อฝากฝังผู้ใหญ่เอาไว้แล้วด้วย ผู้สูงอายุจะเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาโรคผ่าตัดใหญ่ ตักเตือนบุตรบริวารแล้วเขาก็ไม่ยอมเชื่อฟัง มอบหมายหน้าที่สำคัญให้ก็ลืมตัว ลุแก่อำนาจ และ จะเสียคนในภายหลัง บุคลากรด้านการแพทย์เกิดความเบื่อหน่ายในอาชีพ ผู้คนทั่วไปกดดัน เอาใจใครไม่ถูก ภาระความรับผิดชอบหนักหนาสาหัสขนาดนี้จะมีกำลังใจมากขึ้นเมื่อเจ้านายยกย่อง ปรับเลื่อนตำแหน่ง เงินเดือน+โบนัส ให้รางวัลตัวเองโดยจัดทริป วางโปรแกรมไปเที่ยวเมืองนอกยาว จะเอาสินค้าจากต่างประเทศมาทำตลาดที่นี่ หรือ กลับกัน หาวิธีซุกซ่อน,หลีกเลี่ยงภาษี-ค่าขนส่งโคตรแพง ตั้งใจทำงานอย่างหนึ่งอาจจะร่ำรวยอีกอย่างก็ได้ ลูกค้า,คนที่เกี่ยวข้องจะตอบโจทย์เอง โบราณวัตถุ,พระเครื่องสูญหาย หรือ ซื้อของปลอม ผู้ผลิตระวังพ่อค้าปลีกเอาเปรียบ ขายของได้แล้วไม่ยอมใช้หนี้ จะเสียเครดิตระหว่างกัน รวบรวมผู้เสียหายเป็นโจทย์ยืนฟ้องเจ้าของห้างสรรพสินค้า,เจ้าของตลาด,เจ้าของโครงการบ้านจัดสรร ผลกระทบ,มลพิษที่เกิดขึ้นจากการก่อสร้างอาคาร,เหมืองแร่,โรงไฟฟ้า,เตาเผาขยะทำให้ตายผ่อนส่ง น้องฝาแฝดที่จากไปจะมาเข้าฝันให้ทำบุญอุทิศส่วนกุศล รับรู้วิญญาณของพ่อแม่เสวยสุขบนสรวงสวรรค์ เพราะรักในศักดิ์ศรีเกียรติยศจึงไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา นร,นศ.สอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอกสำเร็จ หรือ ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ปรับความเข้าใจกับคนรัก มีอะไรก็พูดคุยกันดีๆ นึกถึงความสำเร็จในการเรียน หรือ อนาคตลูกมากกว่า แต่งงานแล้วอยากจะมีบุตรสืบสกุล ทำให้ชีวิตครอบครัวสมบูรณ์แบบ พ่อ,แม่,ลูก update June 14,2015

กรกฎาคม

     การนำบ้าน,ที่ดินไปจำนองจำนำเพื่อนำเงินสดมาลงทุนระหว่างนี้ยังไม่เกิดผลกำไร หรือ ถึงจุดคุ้มทุน ทำให้เกิดความทุกข์ใจต่อหนี้สินมากมาย กลัวถูกยึดที่ดิน,ทรัพย์สินสูญเปล่า หมุนเงินไม่ออก จะได้รับความช่วยเหลือจากแดนไกล รีบเอ่ยปากขอเงินกู้ยืมจากญาติพี่น้องที่ร่ำรวยหากินอยู่ต่างประเทศ,ต่างถิ่นโดยเร็ว ถ้าตกงานก็จะได้งานใหม่ หรือ ทำงานชั่วคราวไปพลางๆไม่เกินสี่เดือน ถูกบริษัทยักษ์ใหญ่ปฏิเสธเพราะเรียนจบสถาบันด้อยคุณภาพ เกรดเฉลี่ยต่ำกว่ามาตรฐาน ไม่ผ่านการทดสอบความถนัด ไหวพริบ ทักษะทางวิชาชีพ หรือ มีปัญหาด้านสุขภาพ,ร่างกาย ขาดใบประกอบวิชาชีพ สนใจทำตลาดเครื่องประดับอัญมณี,เครื่องสำอาง,แฟชั่นเสื้อผ้า ลดแลกแจกแถมเพื่อโปรโมทสินค้าให้ติดตลาด สร้างแบรนด์ให้น่าเชื่อถือ โฆษณารักษาภาพลักษณ์ให้ดูดี หยุดงานชั่วคราวเพื่อพาพ่อแม่ไปโรงพยาบาล หรือ พักฟื้นร่างกายของตนเอง เกิดความขัดแย้งกับบุตร,บริวาร หุ้นส่วน หรือ คู่ครอง สำหรับผู้อาวุโสมาถึงจุดสูงสุดในวิชาชีพแล้ว ไม่ช้าก็เร็วต้องวางมือให้ทายาทรับช่วงกิจการต่อไป ข้าราชการระดับสูงหากจะไปเที่ยวเมืองนอกต้องออกเงินเอง หรือ เบิกเงินค่าเครื่องบิน,โรงแรมย้อนหลังไม่ได้ ทุกอย่างเป็นไปตามกฎระเบียบที่แจ้งล่วงหน้า ผู้นำเข้าส่งออกพยายามเลี่ยงภาษีอย่างไรก็ไม่พ้นแน่ ถูกตรวจสอบย้อนหลังจะเสียคาปรับบาน แพทย์,พยาบาลหันเหทิศทางไปสู่วงการศัลยกรรมความงาม อยากโด่งดังเป็นศิลปินดารา เจ๊งหุ้น นร,นศ.จะได้เดินทางไปท่องเที่ยวเมืองนอก เรียนภาษาต่างประเทศถึงแหล่งกำเนิด ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม หรือ จากบริษัทเอกชนเพื่อสานฝัน ซัมเมอร์แคมป์ ระหว่างปิดเทอมก็ไปหารายได้พิเศษด้านศิลปะ,การแสดง,ถ่ายแบบ ทำหนังสั้น,โฆษณา พริตตี้ เป็นครูสอนดนตรี,เขียนภาพระบายสี,ใช้โปรแกรมกราฟิก รู้สึกว่าแก่เร็ว อยากสวยงามดูดี ร่างกายแข็งแรง จึงไปเข้าคลอสฟิตเนสเซ็นเตอร์,โยคะ เฮลธ์คลับ กลุ้มใจที่ผลการเรียนตกต่ำ จะโทษคนรักหรือผู้ปกครองก็ไม่ได้ นอกจากหาหนทางปรับปรุงตัวเอง มีสมาธิจดจ่อทีละเรื่อง ทำทีละอย่าง ผ่าตัดแปลงเพศ มีปมรักเด็ก,หลงตัวเอง-นาร์ซิสซัส แยกความรักแท้ และ หลงใหลคลั่งใคล้ไม่ออก ยึดติดกับรูปโฉมโนมพรรณ ส่งเสียเลี้ยงดูหนุ่มเหน้าสาวน้อย โหยหาความรักโรแมนติกมาทดแทนในสิ่งที่คู่ครองตอบสนองไม่ได้ หรือ เซ็กส์เสื่อม ระวังจะถูกแบ็คเมล-ขู่กรรโชกทรัพย์ในภายหลัง update July 14,2015

ตุลาคม

     ผู้สูงอายุที่เคยเจ็บป่วยเรื้อรัง หรือ เจ็บป่วยหนักเมื่อต้นปีอาจถึงขั้นผ่าตัดรักษาขั้นเด็ดขาดในตอนนี้ ใครที่เกษียณอายุราชการ หรือ ออกนอกระบบจะได้เงินกบข.ก้อนใหญ่ แต่ควรระวังในการลงทุนทำธุรกิจที่ไม่คุ้นเคย หุ้นถือครองราคาตก ไปท่องเที่ยว,ช็อปปิ้งเมืองนอกเกินงบที่กำหนด ใครมาติดต่อใช้เส้นสายมีทั้งที่ทำสำเร็จ และ ไม่สำเร็จ ขอให้อยู่ในกฎระเบียบ,ยึดถือในความถูกต้อง ซึ่งลูกน้อง,บริวารไม่เข้าใจ ชอบใช้อำนาจไปในทางที่ผิด หรือ คบหาคนที่แสวงหาผลประโยชน์ชั่วร้าย จนท.ทหาร,ตำรวจจะถูกสังคมเพ่งเล็งเมื่อทำตัวฟุ้งเฟ้ออวดร่ำรวยเกินตัว จะสร้างศัตรูทางอ้อม ว่ากล่าวตักเตือนลูกน้องอย่าให้ล้ำเส้น ใช้พระเดชและพระคุณ ผู้ประกอบอาชีพอิสระอาจเปลี่ยนแนวสินค้า บางอย่างคล้ายจะไปได้สวยแต่ไม่มีกระแสนิยม หาแบรนด์ดังใหม่ยังทันพอตีทุนคืน เครื่องประดับ,อัญมณี,แฟชั่นเสื้อผ้า,กระเป๋าหรู,เครื่องสำอางจะทำเงิน ทั้งนำเข้า,ส่งออก ขึ้นอยู่กับสายตาที่เฉียบขาดมองการตลาดออก รู้ใจลูกค้าขาประจำ,ขาจร มีลดแลกแจกแถมกระตุ้นความอยากได้ เมโทรเซ็กช่วล สวยเลือกได้ ทำงานศิลป์ทิ้งทวนสุดฝีมือ หากไม่ใครสืบทอดวิชาก็ช่วยไม่ได้ ไปสอบ,สัมภาษณ์งานจะลังเลใจเพราะเลือกได้เพียงบริษัทเดียว ได้โบนัสแล้วก็ลาออกไปสมัครทำงานบริษัทใหม่ ใช้สิทธิ์การลาป่วย,ลากิจ,ลาพักร้อนให้เต็มที่ ทำหนังสือเดินทาง,ขอวีซ่าไปเรียน,ทำงานต่างประเทศ อยู่ในแวดวงโลจิสติกส์,ขนส่ง-เดินรถ การบิน,เดินเรือก็อยากก้าวหน้าในตำแหน่งยิ่งขึ้น อยู่ที่คุณวุฒิ-วัยวุฒิด้วย ประสบการณ์สูง,ลุยงานหนักกลับเสียเปรียบเด็กใหม่จบปริญญา หรือ ได้บรรจุเป็นข้าราชการเต็มตัวก็น่าน้อยใจ งานบันเทิง,ผับ,บาร์จะขอความช่วยเหลือทางการเงินจากหุ้นส่วน,คู่ครอง,สปอนเซ่อร์มาหมุนเวียน ช่วงนี้เงียบสนิทรออกพรรษา ศิลปิน,ดารา,ผู้ประกาศข่าว,พิธีกรเลิกยึดติดในชื่อเสียงความโด่งดัง หรือ สร้างกระแสจอมปลอม หันไปปรับปรุงตัวเอง ยกระดับตัวเองให้สูงขึ้นดีกว่า เสี่ยงโชคมีเฮงในตอนแรกหลังจากนั้นก็คืนให้เจ้ามือหมด โลภมากลาภหาย นร,นศ.หนักใจการทำเวิร์คช็อป,ทำแล็ป ฝึกงาน วิทยานิพนธ์,โปรเจกต์ต้องใช้เงินทุนและเวลามากมาย อาจต้องเดินทางไปพรีเซ็นต์เมืองนอก ขอให้ผู้ปกครองกันเงินส่วนนี้ไว้ล่วงหน้า และ ขอทุนกู้ยืมเสียแต่เนิ่นๆ แพทย์จะเลือกเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม,ผ่าตัด ความงาม,ผิวหนังก็ได้ทั้งนั้น ความรักมีเงื่อนไขจากความสวยงามของเพศที่สาม พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองจากดักแด้เป็นผีเสื้อแลดูสวยงาม แฟนให้ของขวัญวันเกิด นัดกันไปฮันนีมูน เลือกอนาคตในด้านการเรียนหรือทำงานก่อนใช้ชีวิตครอบครัว ไม่อยากให้ความหวังกับใคร ไม่อยากทำให้พ่อแม่เสียใจ update Oct 24,2015

ธันวาคม

     ตำแหน่งหน้าที่การงานยังไม่นิ่ง อาจรักษาการณ์เป็นผู้บริหาร หรือ มอบหมายหน้าที่,ส่งต่อให้คนอื่นทำแทน ผู้ใหญ่ไว้วางใจ รอสืบทอดอำนาจ เจ้านายอนุมัติให้เรียนต่อระดับสูงในหรือต่างประเทศ วางแผนไปศึกษา,ดูงาน,เวิร์คช็อปล่วงหน้า โยกย้ายสลับปรับเปลี่ยนงาน,บริษัท สนใจประกอบอาชีพอิสระเป็นเจ้านายตัวเอง ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์ส รับช่วงงานต่อจากคนอื่นหรือสานต่อกิจการของครอบครัว พยายามรักษาชื่อเสียง,แบรนด์-แฟรนไชส์ที่สั่งสมมานาน เกิดไอเดียที่จะสร้างฝันตัวเองให้เป็นจริง บางสิ่งบางอย่างต้องมีผู้ชี้แนะ เป็นสปอนเซ่อร์,ให้เงินลงทุน ข้าราชการอาวุโส,ครูอาจารย์มีลูกศิษย์ลูกหาแสดงมุฑิตาจิตหลังเกษียณ จัดงานเลี้ยงอำลา หรือ ฉลองเข้ารับตำแหน่ง เชิดชูเกียรติ ได้รับการทาบทามจากผู้ใหญ่ เป็นนายหน้าค้าตำแหน่ง,วิ่งเต้นติดต่อประสานงานด้านกฎหมาย,คดีความ เรียกร้องค่าอำนวยความสะดวก พยายามจัดยัดเด็ก,บริวารของตัวเองให้ได้บรรจุ,แต่งตั้งมีหน้ามีตามีอำนาจ ทั้งที่ไม่ถูกขั้นตอน,ขัดต่อระเบียบการ หรือ ไม่เป็นที่ยอมรับของสังคม ผู้ประกอบอาชีพอิสระยกระดับตัวเองจากค้าขายในประเทศเป็นส่งออกหากินกับฝรั่งมังค่า พอปีกกล้าขาแข็งก็เลิกพึ่งพาพี่น้อง กำลังปรับผังองค์กร อยู่ในส่วนติดต่อประสานงานกับต่างประเทศ,ลูกค้าวีไอพี,สินค้าพรีเมี่ยม ผิดใจกับเพื่อนร่วมงานบางคนที่ชอบข่มเหง,เอาเปรียบ-นินทา.. เจ้านายจะมาเคลียร์ปัญหาให้ ยืนหยัดและปกป้องคุณเสมอ บุคลาการด้านการแพทย์หลังเรียนจบระดับสูง,ผู้เชี่ยวชาญจะเดินทางไปปักหลักอยู่กับเครือญาติ,ต่างประเทศหรือเมืองที่เจริญแล้ว สำนึกรักบ้านเกิด นักลงทุนที่เก็งกำไรหุ้น,ค่าเงินผิดพลาดยังไม่เข็ด เบี่ยงเบนมาสนใจเซ็ท 50,โกลด์ฟิวเจอร์ หรือ ตราสารหนี้-ตราสารทุน พ่อ,แม่เจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล นร,นศ.หากสอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอก,ทุนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมได้จะไม่ยอมพลาดโอกาส พยายามติดต่อหาแหล่งเงินทุนต่างๆมาเสริมให้พอเพียงต่อการใช้ชีวิต,เรียนอยู่เมืองนอก ท่าทีนิสัยใจคอคู่ครองไม่เคยเปลี่ยน นิสัยคนเจ้าชู้,เสือไม่ทิ้งลาย พอไปไหนไม่รอดก็หวนกลับมาคืนรัง รู้ความลับว่าคนที่คุณสนใจมีพันธะอยู่แล้ว เสี่ยงตกเป็นเมียน้อยเมียเก็บ รอคำตอบ และ การตัดสินใจของแฟน update Nov 20,2015

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2559 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีธนู (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนพันธุ คือพฤหัส (๕) โคจรผิดปกติคร่อมอยู่สองราศี ช่วงแรกสถิตย์ในราศีกันย์,ภพกัมมะ ตั้งแต่ 15 ธค. 58 - 19 กพ. 59 ตำแหน่งประเกษตร มีแนวโน้มว่าจะโยกย้ายที่อยู่อาศัย,ที่ทำงาน สลับปรับเปลี่ยนตำแหน่งความรับผิดชอบเกี่ยวกับการงาน,ผังองค์กร การวางแผนในช่วงสั้นๆ ซึ่งอะไรหลายอย่างยังไม่นิ่ง - ขาดความแน่นอนชัดเจน ข้าราชการอาจได้รักษาการแทนเจ้านาย เป็นผู้บริหาร ทำเรื่องโยกย้ายตามครอบครัว กลับภูมิลำเนา พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทหากเจ้านายไม่ปรับขึ้นเงินเดือน หรือ มีโบนัส,คอมมิชชั่น ให้สมกับการทำงานหนัก เสียสละเวลาส่วนตัวจะลาออกไปอยู่บริษัทใหม่ บางคนมีเหตุผลส่วนตัวเพราะไม่ถูกชะตากับเพื่อนร่วมงานบางคน เหนื่อยหน่ายกับลูกค้า,ผู้คนที่เอาแต่ใจตัวเอง เจ้าของกิจการอยากจะวางมือให้บริวารมาสืบทอดกิจการรับช่วงแทน ทำตัวเป็นนายหน้า,พ่อค้าคนกลาง,โบรกเกอร์ซื้อมาขายไป ผู้ประกอบอาชีพอิสระไม่อยากอยู่ภายใต้ระบบกงสี ญาติพี่น้องเบียดเบียน เอาเปรียบกินแรง สนใจการสร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ มีเวลาว่างก็จะรับงานนนอก,ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์สมาทำ คิดว่าตัวเองเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์เหลือเฟือแต่ยังไม่บรรลุเคล็ดลับในการประกอบวิชาชีพ หรือ โด่งดังมีชื่อเสียงจริงๆ จะเป็นแรงผลักดันให้ไปศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติม หากูรู ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สุขภาพร่างกายอ่อนแอ หรือ อยากพักผ่อน,พักฟื้นร่างกาย หางานมาทำที่บ้านเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สโลว์ไลฟ์ บัณฑิตจบใหม่อาจไม่ผ่านการทดลองงาน นร,นศ.ระหว่างนี้ยังหาตัวเองไม่เจอ ตัดสินใจลำบากในการเลือกคณะ,สถาบันการศึกษาที่จะเรียนต่อ หรือ เรียนด้วยทำงานไปด้วยดี สับสนในปัญหาส่วนตัว กับ ความรัก บางทีก็เป็นห่วงหรือได้รับแรงกดดันจากทางบ้านด้วย

     ปี 2558 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีธนู (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนพันธุ คือพฤหัส (๕) โคจรพักรองศา (ถอยหลัง) ในราศีกรกฎ ตำแหน่งมหาอุจ,ภพมรณะ 25 ธค.57 - 18 เมษา 58 ผู้สูงวัยอาจมีโรคเก่ากำเริบ จำเป็นต้องรักษา ผ่าตัด หรือ อยู่ระหว่างพักฟื้นร่างกาย เรี่ยวแรงถดถอย ผู้ประกอบอาชีพอิสระรู้สึกหมดกำลังใจ ท้อแท้ เบื่อหน่ายในชีวิต เมื่อทำงานหนักเกินกำลังควรหาเวลาพักผ่อน เป็นตัวของตัวเอง ปล่อยวางกับปัญหาที่แก้ไม่ตก อย่าฝืนดวง รักและเชื่อมั่นในตัวเองให้มาก อดทนและรอคอย สิ่งที่คาดหวังและโลกแห่งความเป็นจริงอาจสวนทางกัน ช่วงนี้เหมือนมีกรรมเก่าให้ต้องชดใช้ หากตัวเองไม่เจ็บป่วยหรือตรอมใจกับความรัก ญาติผู้ใหญ่ในบ้านก็เป็นแทน พบกับความพลัดพรากสูญเสีย.. อนิจจัง แบ่งมรดกไม่ลงตัว หรือ สำรวจทรัพย์สินแล้วพบขาดตกบกพร่อง ปรับตัวเข้ากับการทำงานต่างถิ่นแดนไกลไม่ได้ โฮมซิก สร้างบ้าน,ตกแต่งร้านค้า,ปรับพื้นที่ไม่แล้วเสร็จ คาราคาซัง ประมูล-รับซื้อบ้านเก่า,อาคารพาณิชย์ โบราณวัตถุ สินค้าหายาก มาแล้วยังหาเงินลงทุน หรือ แหล่งกู้ยืมมาสานต่อโครงการลำบาก เงินจม แพทย์,พยาบาลเรียนผู้เชี่ยวชาญ,ทำงาน-เข้าเวรหนักจนไม่มีเวลาพัก จำทนอยู่กับสภาพซ้ำซากจำเจ เกิดความสับสนว่านี่คืออาชีพตัวเองหรือไม่ ความเสียสละเพื่อสังคมส่วนรวมหรือผู้อื่นเหมือนไร้ค่า ขาดคนเข้าใจหรือเห็นใจ พับโครงการต่างๆเอาไว้ชั่วคราว 

     19 เมษา - 11 กค.58 พฤหัส (๕) เสริด (โคจรเดินหน้า)อีกครั้งในภพมรณะ สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้นตามลำดับ มีกำลังใจท่วมท้น จะเอาชนะปัญหาและอุปสรรคต่างๆได้เพราะความอดทน มีเวลาทบทวนตัวเอง มุ่งมั่นในการทำความดี ยึดทางสายกลาง พอดี ไม่มากไป-ไม่น้อยไป แบ่งมรดกที่ดินลงตัว จัดการที่อยู่อาศัยเรียบร้อย โครงการก่อสร้าง-รีโนเวทสำเร็จเสร็จสิ้น อะไรที่ยากเย็นแสนเข็ญหรือมีอุปสรรคขัดขวางจะพบทางออก หลุดพ้นกับดัก ปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่-รีเม้ค นักโบราณคดี,นักสำรวจมาถูกทาง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา,พิธีกรเหมือนแมวเก้าชีวิต หวนกลับมามีชื่อเสียงโด่งดังอีกครั้ง ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์,ลุคส์ใหม่ สินค้าที่ขายไม่ออกก็โละสต็อกขายเหมาขาดตัวได้ทันเวลา ขาดทุนกำไร ยา,เวชภัณฑ์,อาหารเสริม,ประกันฯที่ขายไม่ออก ก็พบเคล็ดลับ,ของดีทำให้ลูกค้านิยม ตีตลาดกระจุย มูลนิธิจะไปรอดเมื่อมีความโปร่งใสด้านเงินบริจาค เจตนาดี เห็นผลงานเป็นรูปธรรม คดีความที่ฟ้องร้องเกี่ยวกับบ้าน,ที่ดิน,มรดก,ร้านค้า,โรงงานจะไม่เสียเปรียบ รื้อฟื้นคดีเก่าเพื่อให้ได้รับความเป็นธรรม หรือ รับรู้ความจริงจะได้นอนตายตาหลับ ผ่าตัดแปลงเพศ หรือ กลับไปเป็นเพศเดิม-คนปกติ หมดห่วงใยกับคนรัก,บุตรบริวาร,ญาติพี่น้อง ใครจะเป็นอย่างไรก็ช่างเขา ปลงตกว่ากรรมใครกรรมมัน ให้อภัยศัตรู

     พฤหัส (๕) โคจรสู่ราศีสิงห์,ภพศุภะ 11 กค.- 15 ธค.2558 จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน การเรียน ความรัก และ ครอบครัว มีความสุข ร่างกายแข็งแรง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬา,พิธีกรจะมีชื่อเสียงโด่งดัง ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะค้นพบสินค้าทำเงิน มือขึ้นทำยอดขายเข้าเป้าได้พ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยวเมืองนอก เน้นสร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ มีนายทุน,สปอนเซ่อร์สนับสนุน สามารถนำเงินมาลงทุนต่อยอดร่ำรวย เหมาะกับธุรกิจบริการท่องเที่ยว โรงแรม,รีสอร์ท อาหาร,เครื่องดื่ม เอ็กซพอร์ท-อิมพอร์ท หากินตามแนวชายแดน ต้อนรับเปิดเสรีอาเซียน ข้าราชการได้เลื่อนตำแหน่งสูง เป็นผู้บริหาร ได้เครื่องราช มีเกียรติยศ โดยเฉพาะผู้พิพากษา,อัยการ นักการทูต,ตรวจคนเข้าเมือง การค้าพาณิชย์นำเข้าส่งออก สนใจปรัชญา,ศาสนา-สมาธิ,สิปัสสนา บรรลุธรรมขั้นสูง ไปบวช นร,นศ.สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศสำเร็จ สอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันดัง ไม่ทำให้พ่อแม่ผิดหวัง วิชาที่ยากเย็นแสนเข็ญในสายแพทยศาสตร์สอบผ่านฉลุย ลุ้นไทร์คณะวิศวกรรมศาสตร์รอด การโอนย้ายหน่วยกิต,เปลี่ยนคณะแล้วรุ่งโรจน์เพราะได้สานฝันให้เป็นจริงในอนาคต เลือกในสิ่งที่ใช่ตัวตนของคุณเอง

     พระอังคาร(๓) เจ้าเรือนปุตตะ,วินาศโคจรวิปริตในราศีพิจิก,ภพวินาศ เนิ่นนานจาก 19 กพ. - 15 กย.59 บุตร,บริวารทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และ เงินทอง ไม่มีลูกน้องหรือขาดช่างฝีมือต้องจ่ายแพง อย่าไว้ใจเด็กฝึกงาหรือช่างมือใหม่ พวกเขี้ยวลากดินหากินกับความไม่รู้ของชาวบ้าน ผู้รับเหมาก่อสร้างเปลี่ยนคนงานยกชุด หรือ ขาดแคลนแรงงาน ระวังหากค้างค่าแรง จ่ายเงินเดือนพนักงานล่าช้าจะถูกลูกน้องวางยา ฟ้องศาลแรงงานปิดบริษัท เสี่ยงผิดกฎหมายค้ามนุษย์,แรงงานทาส โดยเฉพาะเด็กๆ ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่,ผู้บริหารระดับสูงควบคุมดูแลลูกน้องบริวารไม่ได้ ขาดอำนาจในการปกครอง ปล่อยให้พวกเขาทุจริต,คอรัปชั่น,มีคดีความฟ้องร้อง ทำงานผิดพลาด,บกพร่องเพราะอ่อนประสบการณ์ หรือ ดื้อรั้น,สร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นจะกระทบมาถึงคุณเองด้วย ฟ้องร้องยืดเยื้อเกี่ยวกับเครดิตด้านการเงิน เกลือเป็นหนอนยักยอกทรัพย์ ใช้เงินวิ่งเต้นให้บุตร,บริวารได้บรรจุ,เข้ารับราชการ หรือ ล้มคดี ครู,อาจารย์ช่วยเหลือลูกศิษย์ในทางที่ผิด ซื้อขายข้อสอบรั่ว หรือ ปล่อยเกรด ได้ดีเพราะลอกการบ้าน,ตำรา,วิทยานิพนธ์คนอื่น เสี่ยงละเมิดลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร วิชาความรู้เมื่อนำมาปฏิบัติจริงมักจะไม่ได้ผล ต้องดัดแปลง,ประยุกต์ให้เหมาะสมกับกรณีต่างๆ สิ่งที่ตัวเองคิดว่ารู้จริงยังทะลวงไม่ผ่าน ย้อนกลับไปเรียนใหม่ แบ็คทูเบสิก เพื่อค้นพบเคล็ดวิชาขั้นสูงต่อไป ไม่ถนัดในการถ่ายทอดความรู้ให้คนอื่นก็สามารถฝึกฝนได้ เหมือนครูฝึกสอน ต่อไปจะพูดคล่องแคล่ว ใช้เครื่องมือ,สาธิตอปุกรณ์เก่งเอง เดินทางไปฝึกอบรม,เวิร์คช็อปที่ต่างประเทศ ได้ทดลองใช้อุปกรณ์ด้านวิทยาศาตร์,การแพทย์ล้ำยุคก่อนใคร โอนย้ายหน่วยกิต,จ่ายค่าเทอม,ตำราเรียน,ชมรมศิษย์เก่าผู้ปกครองแพงขึ้น ซื้ออุปกรณ์ทดลอง,เครื่องมือผ่าตัด,คอมพิวเตอร์ไว้ใช้ส่วนตัว อยู่เมืองนอกจึงถือโอกาสสอบให้ได้เวิร์คเพอมิต,ไลเซ่น เรียนต่อไม่ไหว,ถูกภาคทัณฑ์,ตั้งท้องไม่พึงประสงค์จึงดร็อปคลอส พักการเรียนเอาไว้ชั่วคราว บุตร,บริวารหันไปเอาดีด้านธรรรมะ บวชไม่สึก เดินทางไปแสวงบุญ,เผยแพร่ศาสนาที่ต่างประเทศ มีลูกยากจึงไปทำกิฟท์-เด็กในหลอดแก้ว-อุ้มบุญ พิสูจน์การเป็นพ่อแม่เด็ก แย่งกันเป็นผู้ปกครอง เรียกร้องค่าเลี้ยงดู พรากผู้เยาว์ อาชญากรเด็ก

     พระศุกร์ (๖) เจ้าเรือนอริ และ ลาภะ โคจรในราศีสิงห์,ภพศุภะ 30 มิย. - 2 พย.58 จะได้รางวัลแห่งความสำเร็จ มีชื่อเสียง เกียรติยศ สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีนายทุนเกื้อหนุน สินค้านำเข้าส่งออก เสื้อผ้าแฟชั่น,เครื่องประดับอัญมณี เครื่องสำอางเสริมความงามจะทำเงิน เพิ่มมูลค่าด้วยการออกแบบ มีดีไซน์,สไตล์โดดเด่นด้านศิลปะ บ่งบอกรสนิยมที่แตกต่าง หากมีหนี้สินคดีความก็ยังมีแหล่งเงินกู้ยืม ต่อสายป่านยาวได้อีก พนักงานขายทำผลงานทะลุเป้าได้พ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยวเมืองนอก เจ้านายเร่งรัดผลงานให้เกิดผลสำเร็จเป็นรูปธรรม ทำกำไร สถาปนิก,อินทีเรียอย่าสุกเอาเผากิน มีความละเอียดปราณีต เร่งสร้างผลงานล้ำเลิศ เน้นส่งประกวดล่ารางวัลระดับโลก ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-จิตรกร-นักกีฬา,พิธีกรผลงานจะได้รับการเทิดทูนยกย่องแม้ตายไปแล้ว มุมมองของนายทุน,เอเยนซี่อยากจะตักตวงผลประโยชน์จากชื่อเสียง,ความโด่งดังของคุณให้มากที่สุดสมกับการลงทุนโปรโมท เรทติ้ง,ความนิยมบางทีก็มาง่ายไปง่าย สิ่งที่เรียกร้อง และ ผลลัพธ์ ในความเป็นจริงมักจะสวนทางกัน ตอบแทนบุญคุณชาวบ้านไม่หวาดไม่ไหวไม่งั้นก็ถูกลำเลิกอยู่เรื่อย ธุรกิจโรงแรม,ท่องเที่ยวบูม ให้บริการขนส่งเดินรถรับจ้างแบบเหมา,ไม่ประจำทาง จัดกรุ๊ปทัวร์ทัวร์ ทำร้านอาหาร,เครื่องดื่มพรีเมี่ยม จับจองห้องพักโรงแรม,เที่ยวบิน ชิปปิ้ง เป็นกับปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือสราญไกด์จะได้รับส่วนลดจากร้านค้าขายของที่ระลึกสำหรับชาวต่างประเทศ,นักท่องเที่ยว ผู้ปกครองเจ็บป่วยเรื้อรัง ศัตรูอิจฉาริษยาจ้องทำลายชื่อเสียง นินทาว่าร้าย ดิสเครดิต ทำตัวเด่นจะเป็นภัย ผู้ใหญ่ไม่ชอบให้ทำอะไรข้ามหน้าข้ามตา ออฟไซด์ ข้าราชการถูกกล่าวหาว่าใช้เส้นสายในการบรรจุแต่งตั้ง เลื่อนขั้นเป็นผู้บริหาร เจ้านายในสายงานมีเรื่องทุจริต,คอรัปชั่น คดีความที่เกิดขึ้นเหมือนตีวัวกระทบคราด จะเดือดร้อนมาถึงคุณ นร,นศ.มีโอกาสได้ใช้พรสวรรค์สร้างชื่อเสียงให้กับสถาบัน จากการประกวดแข่งขันทางวิชาการ,ศิลปะการแสดง พ่อแม่ให้รางวัลเมื่อสอบเข้าโรงเรียน,คณะ,มหาวิทยาลัยดังสำเร็จ Create Date : 18 ธันวาคม 2557
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2558 20:38:17 น. 0 comments
Counter : 1526 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.