pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ประจำปี ๒๕๕๖

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 astrology 2013 ราศีกุมภ์ aquarius

มกราคม

ปีใหม่ยังเที่ยวฉลองไม่หนำใจก็ถูกเจ้านายเร่งรัดเอกสารสำคัญ หรือ จำใจสะสางเรื่องเก่าๆ ของคนอื่นให้เรียบร้อย ปวดหัวมึนงงเป็นไข้ ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่งั้นร่างกายจะหมดสภาพ เพื่อนฝูงไม่ค่อยเกรงใจ คิดถึงแต่เรื่องของตัวเอง ครั้นมีปัญหาทีไรมักจะมาพึ่งพาคุณก่อนอยู่เสมอ ได้รับมรดกเพราะผู้ใหญ่เห็นแก่อนาคตลูกหลาน ระวังทะเลาะกับพี่น้องเพราะพ่อแม่ลำเอียง ก่อนรับโอนบ้านควรตรวจสอบ,เช็คลิสต์ให้ดี วัสดุผิดสเปกโดยเฉพาะของแพงอย่างสุขภัณฑ์,กระเบื้อง ย้ายไปอยู่บ้าน,คอนโดใหม่ก็ไม่มีความสุขในครอบครัวเพราะผู้ใหญ่ตามมาสร้างความรำคาญใจ ขาดชีวิตอิสระ พนักงานบริษัทได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นอาจจะไปข่มเจ้านายเก่า เงินเดือนชนเพดานจะยิ่งถูกกดดันให้สร้างผลงานดียิ่งกว่าเดิม เริ่มตึงเครียดกับภาระที่หนักหน่วงเกินความสามารถ สนใจธุรกิจเปิดเสรีอาเซียน-โกอินเตอร์ หากตกงานยาวจะเป็นภาระของพ่อแม่เลี้ยงดู,แบกรับหนี้สินไปอีกนาน ข้าราชการได้ตำแหน่งเป็นทุกขลาภ จับได้ว่าเจ้านายทุจริต,คอรัปชั่น ปรับแก้สัญญาตรวจรับงานจัดซื้อจัดจ้าง,ก่อสร้างอาคาร กระวนกระวายใจว่าจะไปเรียนต่อ,ทำงานต่างประเทศดีหรือไม่ รอตอบรับ,แจ้งผลสอบเข้าบรรจุเป็นข้าราชการ,รัฐวิสาหกิจ-การได้ใบประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิต ผลตรวจสุขภาพร่างกาย สิ่งที่เพื่อนฝากฝังงานให้ดูแลแทนชักจะไม่ก้าวหน้าไปไหน เรื้อฟื้นเอกสารอื้อ ยังตกลงเจรจาซื้อขายบ้าน,ที่ดินไม่สำเร็จ ศิลปิน,ดารา,นักกีฬาอยู่ระหว่างค้นหาสไตล์ตัวเอง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชคลาภ ประทานพรให้ครอบครัวมีความสุข นร,นศ.ตัดสินใจไม่เด็ดขาดว่าจะเลือกเรียนคณะ,สถาบันไหนดี ทั้งที่สอบครั้งสำคัญผ่านฉลุย ใจหนึ่งก็อยากเรียนหลักสูตรอินเตอร์ ตัดใจรักใคร่กับใครบางคน คิดว่าคงเป็นความหลงละเมอเพ้อพก,ความรักในวัยรุ่น,ปั๊บปี้เลิฟ เกิดความคิดวิปริตผิดธรรมชาติ,ผิดเพศ ทำอนาจารเด็ก,พรากผู้เยาว์ จะแก้ตัวลำบาก ระวังคนแปลกหน้าหรือคนใกล้ชิดคิดมิดีมิร้าย update Dec 31,2012

กุมภาพันธ์

ความคิดคำนึงเมื่อมองเห็นอนาคตภายภาคหน้าย่อมมีทั้งแง่บวกและลบ อย่างน้อยก็กระตุ้นตัวเองให้มีความทะเยอทะยานไล่ล่าความฝัน หรือ สลดหดหู่หนักกว่าเดิม ทบทวนสิ่งที่ทำให้ตัวเองล้มเหลวก่อนก้าวเดินต่อไปข้างหน้า พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเตรียมอัพเดทประวัติการทำงาน,รีซูเม่เพื่อยื่นใบสมัครงานกับบริษัทใหม่ ทำหนังสือเดินทาง-ขอวีซ่า,แนบเอกสารทรานสคริปท์,ใบประกอบวิชาชีพ,ผลการตรวจสุขภาพ,อยู่ระหว่างสอบข้อเขียน-รอสัมภาษณ์ งานบางอย่างตกมาถึงมือแบบฟลุกๆ,เป็นตัวสำรอง ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะหวนกลับวงการเดิมหรือไปเรียนต่อระดับสูง ใจหนึ่งก็ห่วงใยพ่อแม่ถ้าจะไปทำงานต่างประเทศ หรือ ย้ายออกจากบ้านท่าน ข้าราชการทำเรื่องโยกย้าย,ปรับเปลี่ยนตำแหน่งเสียแต่เนิ่นๆ เจ้านายยืมตัวข้ามกระทรวง เขียนโครงการเพื่อเบิกงบวิจัยและพัฒนา หวั่นใจว่าจะมีเรื่องทุจริตตามมา หรือ ผู้ใหญ่คอยเชิดผลงาน เพื่อนสนิทแนะนำงาน,ข่าววงใน เครือญาติอยากให้สืบทอดกิจการ คู่ครองอยากให้เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว ผู้รับเหมาก่อสร้างได้รับการต่อสัญญา,ขยายวงเงินและเวลาส่งงานออกไปอีก บางเรื่องจัดการคนเดียวไม่สำเร็จ ก็เอ่ยปากขอร้องผู้มีอำนาจเหนือกว่า มรดก,ที่ดินหากจะได้รับโดยไม่มีปัญหา ต้องหาหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษรมายืนยัน รีไฟแนนซ์,ขอเครดิตการ์ด โชคลาภมากับฝันร้าย สาเหตุของอาการเจ็บป่วยมาจากโรคเครียด,กลุ้มใจ นร,นศ.เรียนกวดวิชาเพิ่มเติม กินไม่ได้นอนไม่หลับเพราะกดดันตัวเอง อนาคตของชีวิตทั้งหมดไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลสอบเพียงครั้งเดียว วางแผนคุมกำเนิดผิดพลาด-ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ทำแท้ง สำส่อนทางเพศจะติดโรคร้าย เพศตรงข้ามที่มาติดพันส่วนใหญ่จะมีอดีต พยายามปิดบังโคตรเหง้า ความลับเรื่องชู้สาว,มลทินอื่นๆ update Jan 13,2013

มีนาคม

จัดการเรื่องเงินทองให้ดีสำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อเรียนหรือทำงาน อัพเดทสเตทเม้นต์ ตัวเลขบัญชีในธนาคารเพื่อความน่าเชื่อถือในการขอวีซ่า ผู้นำเข้าส่งออกเตรียมขอแบงก์การันตี,เปิดเลทเตอร์ออฟเครดิต บริหารความเสี่ยงด้านค่าเงินโดยสวอป ผู้รับเหมาก่อสร้างถึงแม้จะประมูลได้โครงการใหญ่แต่ประวัติที่ผ่านมาไม่ขาวสะอาด ถูกทวงหนี้เก่า,ภาษีย้อนหลัง ช่วงนี้เหมือนบุญมีแต่กรรมบัง ถ้าตัวเองไม่เจ็บไข้ได้ป่วยผู้ใหญ่ก็จะเจ็บป่วยแทน อาการติดเชื้อหวัดไอจามโรคเก่ากำเริบ ไปไหว้พระทำบุญแล้วปลอดโปร่งใจ แผ่่ส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรแล้วศัตรูไม่โกรธขึ้ง หรือ คิดล้างแค้นต่อกันอีก ทะเลาะกับคนใกล้ชิดเรื่องหยิบยืมเงิน,แบ่งมรดก,ขายของเก่า ขโมยจ้องยกเค้าทีเผลอ ทนายความเจ้าหนี้ตามข่มขู่ ผู้ใหญ่,สปอนเซ่อร์ยังเป็นนายทุนให้ เรื่องสำคัญที่เอ่ยปากขอเขาไว้จะสำเร็จ เคลมประกันอุบัติเหตุรถยนต์,สุขภาพ-ผ่าตัด-คลอดลูก สะสางเรื่องเก่าน่าเบื่อหน่ายให้พ้นไปวันๆ ลาภลอยมาจากทางไกล ไปเที่ยวเมืองนอก,สถานที่สวยงาม ได้รับของขวัญล้ำค่า บัณฑิตจบใหม่จะได้งานบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ อาจต้องปรับตัวในการเดินทางไกล,อยู่ในนิคมอุตสาหกรรม รอคอยสัมภาษณ์ ประกาศผลสอบ หรือสัญญาว่าจ้างนานผิดปกติ สุขภาพร่างกาย,ส่วนสูง-น้ำหนัก-ไหวพริบ บางอย่างอาจไม่เหมาะสมกับบางอาชีพ หากตกงานตอนนี้จะพลอยทำให้พ่อแม่ลำบากไปด้วย พยามยามรักษา,สืบทอดกิจการของบรรพบุรุษแต่อาจไม่สำเร็จ สู้ตั้งบริษัทหรือปั้นแบรนด์ใหม่จะมีชื่อเสียงในทางที่ดีกว่า พนักงานอาวุโสได้เลื่อนขั้นเป็นผู้บริหารในช่วงวิกฤติ ฟอร์มทีมงานใหม่ เด็กใครเด็กมัน นร,นศ.จะได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม สอบชิงทุนเรียนต่อต่างประเทศสำเร็จ ผลงานส่งประกวดด้านศิลป์,สิ่งประดิษฐ์,โปรแกรมคอมพ์จะคว้ารางวัลใหญ่ มีชื่อเสียงในชั่วข้ามคืนก็อย่าทิ้งการเรียน ถ้าเรียนไม่รุ่งอาจเป็นนักกีฬาหรือศิลปินดังก็ย่อมได้ขอเพียงผู้ปกครองมีความเข้าใจ,ส่งเสริม และ มองเห็นพรสวรรค์ที่แท้จริงของคุณ แก้ไขโปรเจกต์,ธีซิสเป็นครั้งสุดท้าย หากจะเปลี่ยนหรือโอนย้ายคณะ,หน่วยกิตต้องติดตามอย่างใกล้ชิด อย่าให้ขาดตกบกพร่องตามระเบียบการ ผู้ปกครองอยากให้เข้าโรงเรียนดัง เก่งอย่างเดียวไม่พอต้องเงินถึงด้วย ความรักในวัยเรียนเป็นเพีบงความฝัน เรียนจบแล้วต่างคนต่างไป คนรักเก่าอยากหวนกลับมาคืนดี คุณแม่มือใหม่รู้สึกวิตกกังวลเกินกว่าเหตุ จะตังครรภ์หรือไม่ยังคลุมเครือ update Feb 8,2013

เมษายน

คับที่อยู่ได้คับใจอยู่ยาก ความทุกข์กำลังผ่านพ้นไป หายเจ็บไข้ได้ป่วย ตัดสินใจทำอะไรได้ถูกต้องหลังจากลังเลมานาน บางอย่างก็เพิ่งได้คิด พิจารณามารณานุสติหลังจากพบการสูญเสีย อนิจจัง วัตตะ สังขารา สังขารไม่เที่ยง คลายวิตกกังวลกับอาการเจ็บป่วยของพ่อแม่ ใช้สิทธิพิเศษในการรักษาพยาบาล เคลมประกันชีวิต ได้รับมรดกแต่ต้องผิดใจกับพี่น้อง หาคนมาช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่การงาน และ เรื่องส่วนตัว นักธุรกิจผู้ประกอบอาชีพอิสระระวังขัดผลประโยชน์กับเพื่อนพ้องในวงการ โดยเฉพาะในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์,รับเหมาก่อสร้าง ได้งานใหญ่เพราะเจ้านายเก่า,เพื่อนๆแนะนำ จัดฮั้ว,ประมูลสำเร็จ รับช่วงงานต่อจากคนอื่นที่มีปัญหา หรือ สะสาง,เก็บงานที่คนอื่นทำค้างคาเอาไว้ ตามทวงเงินค้างจ่าย เสียเครดิต-ระวังเช็คเด้ง การเดินทางไปทำงาน,เรียนต่อต่างประเทศไม่ได้รับความสะดวกสบายอย่างที่คิด บริหารบุคคล,การตลาด..จัดอีเว้นต์,ประชุมระหว่างนี้ค่อนข้างชุลมุนวุ่นวายแต่ก็ผ่านไปด้วยดี ตรวจสอบสภาพรถยนต์ให้ดีก่อนเดินทางไกล เข้าสังคม,สังสรรค์งานเลี้ยงรุ่น,เปิดตัวสินค้า ..ดูหนัง,ดนตรี นร,นศ.มีจุดอ่อนในบางวิชา อาจต้องรีเกรด,ลงทะเบียนเรียนใหม่ ไม่แน่ใจในคณะ,ภาควิชาที่ตนเองเรียนอยู่ว่ามาถูกสายอาชีพหรือไม่ อยากโอนหน่วยกิตหรือแอ็ดมิชชั่นส์ใหม่ คะแนนที่สอบไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ขาดคุณสมบัติ ตรวจสุขภาพร่างกายซ้ำ มีเพศตรงข้ามมาเกี่ยวข้องมากหน้าหลายตา ทั้งที่หวังดีและประสงค์ร้าย คนรักมักจะหลงตัวเอง แสดงกริยามารยาทก้าวร้าวเห็นแก่ตัว ไม่เคยคิดเอาใจใส่งอนง้อ คบหากันอย่างเพื่อนสักพัก update Apr 7,2013 

พฤษภาคม

เริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ ฝึกทักษะทางวิชาชีพระยะสั้น ทำเวิร์คช็อป เรียนการทำอาหาร,นวดแผนไทย,ฝึกภาษาต่างประเทศเพื่อเป็นไกด์นำเที่ยว เขียนโปรแกรมสร้างสรรค์-ดิจิตอลคอนเท้นส์ แอพมือถือ ออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์ .. เปิดโรงเรียนกวดวิชา รับเลี้ยงดูแลเด็ก เป็นนักเขียน,นักกีฬา แต่ยังไม่ทุ่มสุดตัว แค่สมัครเล่น หากินกับเด็กแล้วรุ่ง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอาจเรียนด้วยทำงานไปด้วย รับงานฟรีแลนซ์ เป็นวิทยากร,เข้ารับการอบรม,โค้ช อดทนกับความยากลำบากต่อไปไม่ไหวจึงคิดหารายได้ที่ไม่ต้องใช้แรงงานหรือมีความกดดันมากมาย เปลี่ยนงานจากภาคสนาม,การตลาดไปนั่งในออฟฟิศ ใช้หัวสมองอยู่กับเอกสารต่างๆมากขึ้น ผลักภาระบางอย่างให้น้องนุ่งมาช่วยกัน เพศตรงข้าม,หุ้นส่วน,คนรักมีส่วนผลักดันให้ชะตาชีวิตพลิกผัน ความขัดแย้งต้องการข้อสรุปหรือนำไปสู่ทางออกอย่างใดอย่างหนึ่ง เปลี่ยนอาชีพก็เพราะเขา ทั้งเต็มใจและฝืนใจ ได้รับเครดิต,เงินทุนหรือกู้ยืมเงินนอกระบบ ไปเรียนกวดวิชาเพื่อสอบบรรจุเป็นข้าราชการ,ขอใบประกอบวิชาชีพ-เวิร์คเพอมิต,ยื่นผลคะแนนทดสอบด้านภาษา ไอเอล,โทเฟล สนใจแฟรนไชส์ก่อนปั้นแบรนด์เป็นของตัวเอง เริ่มต้นจากการเลียนแบบความสำเร็จ,มั่งคั่งร่ำรวยของคนอื่น หาเคล็ควิชา จากนั้นค่อยประยุกต์มาเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ศิลปิน,ดาราอยู่ภายใต้เงาของคนอื่น โหนกระแส นักเขียนเสี่ยงต่อการถูกกล่าวหาละเมิดลิขสิทธิ์ นร,นศ.เตรียมเงินซื้อเท็กซ์บุ๊ก,ให้รุ่นพี่ติวเข้ม ได้ดีเพราะลอก วิทยานิพนธ์,โปรแกรมบางอย่างมีคนขึ้นโครงไว้แล้วก็แค่ต่อยอดให้แล้วเสร็จ ครูบาอาจารย์เป็นที่ปรึกษาโครงการของรัฐ,เอกชน รับจ้างประชุม แต่งงานเพราะท้องโต คุมกำเนิดไม่ทัน รับอุ้มบุญ หลงใหลเด็กๆอยากสวยอยากงามโดยการทำศัลยกรรม พอเป็นพ่อคนแม่คนแล้วจะเป็นผู้ใหญ่ขึ้น รู้จักรับผิดชอบ เลิกทำตัวไร้สาระ คิดถึงอนาคตมากขึ้น update May 8,2013

มิถุนายน

เรียนด้วยทำงานไปด้วยก็ประสบความสำเร็จได้ทั้งสองทาง หากเป็นข้าราชการจะสอบขอทุนกพ.สำเร็จ บรรจุแต่งตั้ง-ขึ้นบัญชีเงินเดือน รอผลสอบใบอนุญาต,ประกอบวิชาชีพ,เวิร์คเพอมิตจนแทบหมดความอดทน การจะเข้าทำงานกับบริษัทมหาชนเดี๋ยวนี้ยากกว่าเดิม มีหลายด่าน ทั้งสอบข้อเขียน และ สัมภาษณ์ถี่ยิบ ขอแบงก์การันตี,บิดบอนด์,แคชเชียร์เช็ค,เครดิต วางเงินค้ำประกันในการก่อสร้าง ได้รับตั๋วอาวัล เงินเบิกล่วงหน้า-แอ๊ดวานซ์ รื้อฟื้นเอกสารสำคัญในอดีต เช่น ทรานส์คริปท์ สำเนาทะเบียนบ้าน ประวัติการแพทย์,การเงิน,อาชญากรรม เตรียมหลักสูตรการเรียนการสอน,ฝึกอบรม,เขียนตำรา,วางแผนการสอนใหม่ ระวังหลักฐานถูกทำลาย หรือ ติดไวรัส วิทยากร,พิธีกร,นักพูดนักร้องฝึกซ้อมอย่างหนัก ดาราขยันท่องบท,แอ๊กติ้ง มีผู้ว่าจ้างให้ทำสารคดี,สื่อโฆษณา,มิวสิกวิดีโอ,ก็อปปี้ดีวีดีเถื่อน..ถ่ายคลิปลามกเด็ก ของบางอย่างก็ใช้ไม่ได้ ขาดความสมบูรณ์แบบ ต้องทำซ้ำผลิตซ้ำ ศิลปิน,ดาราส่งผลงานเข้าประกวด,ขอทุนสานฝัน งานรับเหมาช่วงต่อจากคนอื่นกำลังมีปัญหา รายได้ตกต่ำ-ขาดทุนกำไร มีทุนทรัพย์น้อยก็รับงานขนาดเ ล็กถี่ขึ้นหน่อยเป็นธรรมดา นกน้อยทำรังแต่พอตัว เกิดความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ แก่งแย่งตำแหน่งกัน เชื่อใจใครไม่ได้ ตึงเครียดกับอาการเจ็บป่วยไม่สบายของพ่อแม่ นร,นศ.เตรียมขอทุนกู้ยืม สับสนในการเลือกคณะ,สถาบันเรียนต่อ คำนวณจีพีเอ.บกพร่อง ติดขัดเงื่อนไขที่จะเรียนจบ เช็คลิสต์ใหม่อีกครั้ง วิ่งเต้นขอเกรดเพื่อให้จบหรือไม่ถูกรีไทร์ แก้ไขโปรเจกต์,รอผลแล็ป,เม้คข้อมูลจนเบื่อหน่ายเพราะหาบทสรุปไม่ได้ เปลี่ยนท็อปปิคยังจะง่ายกว่า เรียนกวดวิชาเพิ่มเติม คู่ครองขอให้เป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว ผู้ปกครองจับได้ว่าลูกเกเร ไม่รักเรียน กลายเป็นเด็กมีปัญหา ย้ายโรงเรียนเพื่อความสบายใจของลูก ลูกเจ็บป่วยด้วยโรคประหลาด ผู้ใหญ่ไม่ค่อยปลื้มที่คุณรักใคร่คนอายุอ่อนกว่ากันเยอะ กลัวถูกหลอก ทำแท้ง update Jun 14,2013

กรกฎาคม

สอบข้อเขียนและสัมภาษณ์หลายครั้งแต่อาจไม่ผ่านขั้นตอนสุดท้าย บางทีสมัครงานแห่งหนึ่งไปได้งานอีกแห่ง ผิดหวังอะไรหลายครั้งอย่าเพิ่งท้อ โชคชะตาเล่นตลก-พลิกล็อคเหลือเชื่อ การได้ใบประกอบวิชาชีพ ใบผ่านงาน เวิร์คเพอมิต คะแนนรับรองผลบางอย่างจะส่งผลต่อการปรับขึ้นเงินเดือน และ เลื่อนขั้น สมัครงานเป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือจะสำเร็จ เรียนด้วยทำงานไปด้วยก็ย่อมได้หากเจ้านายใจกว้าง ความตั้งใจที่จะทำดีย่อมส่งผลให้เกิดอานิสงส์ผลบุญทำให้ถูกหวยรวยเบอร์ อย่าลืมแบ่งเงินไปทำบุญจะได้มีโชคดีบ่อยๆ งานออกแบบทางด้านวิศวกรรม สถาปัตย์ แพทย์ .. ศิลปกรรม มีแววรุ่งโรจน์ อาจรับเป็นงานนอก-ฟรีแลนซ์ตามสะดวก จะเป็นที่ปรึกษาโครงการสำคัญต้องนำเสนอผลงาน แสดงวิสัยทัศน์ที่หลากหลาย และ มีความพร้อมด้วย ผลิตสื่อมีเดียต่างๆที่ส่งเสริมความรู้-เกมส์ละเล่นสำหรับเด็ก เน้นการประกวดแข่งขันชิงรางวัล ได้รับออร์เดอร์จากเมืองนอกให้ทำสินค้าแฮนด์เมด เย็บเสื้อผ้า,รองเท้า,กระเป๋าหรู ไม่สามารถสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง เลียนแบบเขาอย่างเดียว ศิลปิน,ดารารับงานถ่ายแบบ เดินแฟชั่น .. อีเว้นต์ ต่างๆ ได้นักเขียนเงามาเสริมความดัง ออกพ็อกเก็ตบุ๊ค สร้างกระแสในโซเชี่ยลมีเดีย ได้ดีเพราะมีหัวครีเอทีฟ รวบรวมหนังสือมาออกร้านให้เช่า,ยืมอ่าน หรือ ขายเลหลัง ประมูลของหายากในอินเตอร์เน็ตเพื่อมาขายต่อ นร,นศ.ลงหรือถอนหน่วยกิตบางวิชา เปลี่ยนหัวข้อการทำโปรเจกต์ เกรดบางวิชาที่อาจารย์ไม่ยอมปล่อยผ่านง่ายๆส่งผลต่อการสมัครงานอย่างมาก มีรายได้เสริม,เบี้ยเลี้ยงจากการเป็นนักกีฬา,กรรมการ .. เด็กเก็บบอล เข้าค่ายเตรียมแข่งขันทางวิชาการ คณิต,ฟิสิกส์โอลิมปิก เรียนต่อป.โท,เอก ผู้เชี่ยวชาญ หลงรักคนอายุอ่อนกว่า-ตัวกินเด็ก คนรักเก่าชอบประชดประชันแล้วต่างก็มาเสียใจภายหลัง ไร้สาระ ใช้เสิร์ชเอนจิ้นสืบหาข้อมูลกิ๊ก,แฟนเก่า ทำตัวเป็นคนสอดรู้สอดเห็นเรื่องลับลมคมในของชาวบ้าน update July 5,2013

สิงหาคม

เรื่องทุกข์ใจ สิ่งที่คาราคาซังก็จบลงด้วยดี ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีลูกน้อง,บริวารมาช่วยเหลือทันเวลา เปลี่ยนชื่อร้านค้า,โฆษณาให้ติดตลาด,ปั้นแบรนด์-แฟรนไชส์สำเร็จ การเงินมีส่วนแบ่งให้เป็นทุนการศึกษาของลูก หรือ จ่ายหนี้,ค้ำประกัน ต่อสู้คดีความให้กับน้อง จนท.ค่อนข้างหนักใจหากมีผู้วิ่งเต้นให้ล้มคดีหรือพลิกสำนวน พยายามขุดคุ้ยหาหลักฐานสร้างความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย เกิดสำนึกผิดกลับตัวกลับใจตอนนี้ยังทัน คิดถึงอกเขาอกเรา โชคลาภมากับความฝัน ตามเลขเด็ดเลขเก่าอีกงวด ส่งรับมอบงานเอกสารเมื่อจะลาออกจากที่เก่าไปทำที่ใหม่ หรือ กลับกัน ค่อนข้างปวดหัวหากเกี่ยวกับเอกสารด้านการเงิน,สถิติ คณะกรรมการถูกจี้ให้อนุมัติเรื่องเร่งด่วน การออกใบอนุญาต ใบรับรองผล .. เลือกชิ้นงานศิลป์,ตัดสินใจมอบหรือคืนรางวัล ทำโพล,แบบสอบถามเพื่อสำรวจความต้องการของตลาด คำติชมของลูกค้ามีส่วนต่อการส่งเสริมการผลิต,ปรับปรุงคุณภาพสินค้าและบริการให้โดนใจ แอบขายข้อมูลหรือความลับของลูกค้า รีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้าน,ที่ดิน,โอนย้ายหนี้บัตรเครดิต ขอเปิดโอดีวงเงินสินเชื่อ ลงทุนในพันธบัตร,ตราสารฯ รับแลกเปลี่ยนเช็ค จำนำของ ไม่ค่อยถูกกับจนท.ก็อย่าทำผิดกฎระเบียบ เช่น ขับรถฝ่าไฟแดง จอดในที่ห้ามจอด เครื่องยนต์รถเก่าหมดสภาพ ขับไปซ่อมไป ได้งานทำเพราะมีคนเก่าลาออกพอดี ห่วงใยพ่อแม่ที่กำลังเจ็บป่วย หรือ รู้สึกว่าท่านแก่ชราพึ่งตัวเองไม่ไหว ข้าราชการชั้นผู้น้อยเกิดความสงสัยว่าผู้ใหญ่จะทุจริต,คอรัปชั่น สนองนโยบายไม่ถูก ปรับเปลี่ยนโยกงบประมาณไปมา ศิลปิน,ดารา,นักเขียนหากินกับของเก่า,เลียนแบบความสำเร็จตามสูตรเดิมๆ เล่นกับเรื่องฉาวฮอร์โมนวัยว้าวุ่น นร,นศ.กว่าจะได้เข้าโรงเรียนดังพ่อแม่วิ่งเต้นแทบแย่ ธีซิส,โปรเจกต์ต้องนำเสนอ,อภิปรายหลายรอบ การทำผลงานทางวิชาการขึ้นอยู่กับหัวข้อนั้นตัวเองถนัดหรือเปล่า คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดี ตอนที่อยากมีลูกก็ไม่ได้พอไม่อยากได้เกิดท้องทันใด ใช้ยาคุมฉุกเฉิน update Aug 6,2013

กันยายน

ปัญหาของทางบ้านหรือครอบครัวอาจจะทำให้วิตกกังวลต่อไปอีกสองสามเดือน อาการเจ็บป่วยของพ่อแม่หรือเด็กๆเป็นๆหายๆไม่น่าไว้ใจ หากเกี่ยวกับโรคประสาท,อัมพฤกษ์-อำมพาต,ลมบ้าหมู.. แพทย์วินิจฉัยโรคไม่ถูกต้อง ขาดข้อมูล,ผลแล็ปตรวจเลือด,เอ็กซ์เรย์ .. มีผู้หยิบยื่นให้ความช่วยเหลือ แนะนำให้ไปทำงานต่างประเทศ,เมืองท่องเที่ยว สปอนเซ่อร์ให้เครดิต,ร้านค้าหรือที่พักอาศัย ได้ไปประชุมสัมนา,ดูงาน,เวิร์คช็อป,อีเว้นต์ในช่วงสั้นๆ ถึงแม้จะไม่มีรายได้เป็นกอบเป็นกำกับการรับงานฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์สแต่ก็ประเดิมได้สวย ขาดลูกน้อง,ลูกมือมาช่วยเหลืองานโดยเฉพาะร้านอาหาร,บริการต่างๆ ทำความสะอาด,ซักรีด,นวด-สปา ได้วีซ่านักท่องเที่ยวชั่วคราว เช็คหรือพันธบัตร,ตั๋วอาวัล,ตราสารหนี้,ทุน เอกสารสำคัญด้านการเงิน,สัญญาว่าจ้างไม่ชัดเจน นำไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือมีส่วนกำไรขาดทุนจากดอกเบี้ย,อัตราแลกเปลี่ยนขึ้นมาดื้อๆ เปลี่ยนทนายความ กลัวสำนวนคดีฟ้องร้องอ่อน บัตรเครดิต,เอทีเอ็มสูญหายหรือถูกปลอมแปลงเพื่อถอนเงิน ถูกปรับเพราะจ่ายค่าน้ำ,ไฟฟ้า,ประปา,โครงการล่าช้า เสียค่าซ่อม,อะไหล่-ต่อทะเบียนรถ เสียเงินโดยไม่จำเป็น ทำผลงานทางวิชาการเหลือขั้นตอนสุดท้าย,พรีเซ้นต์,นำเสนอ-ประชุมกับคณะกรรมการ ข้าราชการหากไม่ได้รับการพิจารณาความดีความชอบจะขอเออร์ลี่รีไทร์ ตกเป็นจำเลยร่วมกับเจ้านายในคดีทุจริต,คอรัปชั่น ศิลปิน,ดารา,นักเขียนกว่าจะมีชื่อเสียงโด่งดังเหนื่อยแทบตาย เพิ่งเจอของหากยาก,มีออเดอร์จากเมืองนอก หรือ ไปเสาะหาสิ่งที่เกี่ยวข้องกับไสยศาสตร์,อำนาจลึกลับ อาจจะนำมาเป็นข้อมูลทำสารคดี,เขียนหนังสือ นร,นศ.อย่าทำรายงานแบบสุกเอาเผากิน อุตส่าห์เข้าโรงเรียงดังได้แต่เรียนไม่ทันเขา ควรไปเรียนกวดวิชาเพิ่มเติมไม่งั้นจะเป็นที่โหล่ของชั้น ซื้อตำราเรียน,ถ่ายเอกสารอื้อ เก่งวิชาภาษาจีน,เกาหลี,ญี่ปุ่น ดร็อปหรือลงทะเบียนเพิ่มเติม คนรักหมางเมิน หรือ เจ็บป่วยไม่สบาย ใส่ใจคนอื่นเสียบ้างอย่ามัวแต่เรียกร้องความสนใจจากใครๆ update Sep 20,2013

ตุลาคม

ค้นหาเอกสารเก่าๆ ไม่ว่าทรานสคริปต์ ใบรับรองผลการศึกษา ใบผ่านงาน พาสปอร์ต-วีซ่า ของบางอย่างเคยหาไม่เจอก็เพิ่งเห็น อย่ารีบเอาหนังสือ,เสื้อผ้า,ของเก่าไปทิ้งขยะ บัตรประชาชน,เอทีเอ็ม,เครดิตการ์ดอาจสูญหาย หรือ ถูกปลอมแปลง จำใจเดินทางไปทำงานต่างประเทศ หากินอยู่เมืองไทยก็เท่านั้น โซโซ .. เพื่อนในวงการมีส่วนติดต่อหางานให้ อารมณ์เสียหรือมีเรื่องขุ่นเคืองใจจะทะเลาะเบาะแว้งกับใครเขาไปทั่ว เอือมระอากับคนขับรถเร็ว,ปาดหน้า เด็กแว้น จนท.รีดไถ คนไร้มารยาทชอบแซงคิว พวกฮาร์ดคอร์บ้าการเมือง แต่หลีกเลี่ยงไม้พ้น เกลียดอะไรมักจะเจออย่างนั้น ถูกเร่งรัดงาน หรือ คนที่ไม่รับผิดชอบอะไรโยนเรื่องไม่ดีมาให้ ทำสัญญาซื้อขายรถยนต์ ได้ส่วนแบ่งจากการเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน รับงานแปลเอกสารภาษาต่างประเทศ เป็นไกด์นำเที่ยว ไปประชุมสัมนาในช่วงสั้นๆ ถ้าถูกหวยรวยเบอร์จะไปถือศีลกินเจปฏิบัติธรรม สัตว์เลี้ยงเจ็บป่วยด้วยโรคประหลาด ไข้หวัดนก พาบุตรบริวาร,น้องหมาแมวไปหาหมอ ทำกิฟท์ ผสมเทียมเด็กในหลอดแก้วหลายหนกว่าจะประสบความสำเร็จ นร,นศ.ลงทุนทำรายงานให้ดีกว่านี้ อย่าสุกเอาเผากิน ชิ้นงานบางอย่างแม้จะมีไอเดียบรรเจิดแต่ขาดเงินซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่ดี จำใจใช้ของกากส่งผลให้ได้คะแนนต่ำ ถูกรีเจ็กต์ไล่กลับไปทำมาใหม่ เปลี่ยนหัวข้อทำวิทยานิพนธ์ เม้คข้อมูล ลอกเลียนเขามาไม่ค่อยเนียน ผลสอบบางวิชาไม่ปลื้มจะขอดูคะแนนดิบ หรือ ขอเกรด บางวิชาเป็นจุดอ่อนในการสอบตรงเข้าคณะ,สถาบันอุดมศึกษาแต่แก้ไม่ตก ไม่เข้าใจตัวเองว่าถนัดหรือมีทักษะในวิชาชีพใดกันแน่ มีทัวร์นาเม้นต์แข่งกีฬาทั้งในและนอกประเทศ เข้าค่ายเก็บตัวเตรียมสอบแข่งขันวิทย์,คณิตโอลิมปิก ไปเที่ยวเธคอย่าหลีสาวอื่น,คนมีแฟนอยู่แล้วจะเขม่นหน้าเอา เผลอเหยียบตีนใครจะถูกวางมวย แฟนหึงโหด-ซาดิสม์ update Sep 27,2013

พฤศจิกายน

การจะร่วมงานกับญาติ,พี่น้องเป็นสิ่งที่น่าอึดอัดใจหากรู้ว่าเงินทองก็ไม่ได้มากมายอะไร และ ผลกำไรย้อนกลับไปหาครอบครัวเขามากกว่า เพื่อน,รุ่นพี่มีส่วนติดต่องานให้ ข่าววงใน โดยเฉพาะสาขาการตลาด,ขนส่ง-ชิปปิ้ง,ลอจิสติกส์ ถนัดรับงานฟรีแลนซ์หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ให้อิสระ มีค่าคอมมิชชั่น,ส่วนแบ่งกำไรแฟร์ๆ และ มีโอกาสเรียนต่อระดับสูง เรียนด้วยทำงานไปด้วย ทำสัญญาซื้อขาย,โอนรถยนต์ เครื่องจักรกล,อะไหล่,เครื่องมือแพทย์ บริการหลังการขาย,ซ่อมได้ สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ ทำกลยุทธด้านการตลาด,โฆษณาประชาสัมพันธ์ เปลี่ยนชื่อ,โลโก้ใหม่ ขยันอธิบาย,นำเสนอผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้าเข้าใจ สาธิตการทำงาน ขอใบอนุญาต,ใบประกอบวิชาชีพ,ใบรับรองผลต่างๆ,รายการคำนวณ-ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม,งานวิจัยซ้ำแล้วซ้ำอีกจนกว่าจะสมบูรณ์แบบ ยื่นใบสมัครงาน,เวิร์คเพอมิต,ขอวีซ่าไว้ตั้งนานเพิ่งผ่านการพิจารณา การขอเป็นผู้จัดการหรือรับมรดกล่าช้า จนท.เบื่อหน่ายกับการรื้อฟื้นคดีความ หรือ จู่ๆก็ค้นพบหลักฐานสำคัญมาพลิกสมมุติฐานใหม่หมด หาลูกน้อง,บริวารมาช่วยเหลืองานแสนยากเย็น สถาปนิก,วิศวกรหากขาดประสบการณ์ออกแบบ,ควบคุมงานอย่าฝืนดันทุรัง ปรึกษาอาจารย์,ผู้ทรงคุณวุฒิดีกว่า ศึกษาสัญญาว่าจ้าง,เงื่อนไขทางกฏหมาย,การเบิกเงินงวดให้ดี ทำเรื่องขยายเวลาก่อสร้าง,ขยายวงเงิน,ค่าเค.เสียแต่เนิ่นๆ ศิลปิน,นักเขียนผลงานที่คิดค้นงานตอนนี้เป็นแนวทาง,ไอเดียคร่าวๆ อาจจะนำมาใช้หรือเก็บใส่ลิ้นชักก็ได้ ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นกับผู้ปกครองเหมือนแผ่นเสียงตกร่อง ชอบตอกย้ำความผิดพลาดในอดีต ช่วงดวงตกอย่าเพิ่งเสี่ยงเดินทางไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ เก็บตัวเงียบๆ สวดมนต์ไหว้พระสงบจิตใจอยู่กับบ้านก็ได้ นร,นศ.ไม่พอใจคะแนนสอบไฟนอล ขอดูคะแนนดิบ ทำรายงานเพิ่มเติมในส่วนที่ยังไม่ประกาศผลโดยเฉพาะโปรเจกต์,ธีซิส ซื้อขายเกรด อาจารย์จัดสอบซ้ำในวิชาที่สงสัยจะมีการทุจริต,ข้อสอบรั่ว โอนย้านคณะ,สถาบันการศึกษาเพื่อประหยัดค่าหน่วยกิต หรือ สะดวกใจในการเดินทาง,จบรับปริญญาง่ายขึ้น ห่วงใยลูกกลัวมีปมด้อยหากพ่อแม่แยกทางกัน หรือ ขอให้พ่อแม่เลี้ยงดูลูกน้อยแทน อยู่กับคนไม่รักทำให้หมดไฟพิศวาส ต่างก็มีลูกติดกลายเป็นเงื่อนไขสำคัญหรืออุปสรรคในการแต่งงาน ยกมรดกให้ลูก update Nov 8,2013

ธันวาคม

ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ หรือ คนที่เคารพนับถือ ในการติดต่องาน ใช้เส้นสายอิทธิพลอาจไม่สำเร็จ ถูกเจ้านายเพ่งเล็งขุดคุ้ยความผิดพลาด หรือ ใช้งานเกินความสามารถ อย่าหวังพึ่งญาติพี่น้อง หากจะแบ่งมรดกคงทะเลาะกันเปิง ได้ข่าวว่าเพื่อนสนิทบางคนเจ็บป่วยหนัก รถยนต์เสีย เบรคแตก,คลัชเสื่อม ขับไปซ่อมไป รีบเอาเข้าอู่เสียแต่เนิ่นๆ ผู้ประกอบอาชีพอิสระช่วงนี้ลูกค้า,ขาประจำหายหน้า ทำอะไรแบบลองผิดลองถูกมีแต่เจ๊ง ขาดแคลนช่างเทคนิค,ไฟฟ้า-เครื่องกล-แอร์ หรือ ถูกเขาวางยา ถ้าไม่ได้รับค่าแรงตามกำหนด รับโมดิฟายด์,ปรับเปลี่ยนระบบเครื่องยนต์ให้แรงขึ้น หรือ ประหยัดน้ำมัน บ้างก็แยกชิ้นส่วนรถหรูมาประกอบใหม่ รับซื้อเศษเหล็กของเก่าเอาไปรีไซเคิล เปลี่ยนชื่อร้าน,ออกแบบโลโก้ใหม่ หุ้นส่วน,คู่ครอง,บุตรบริวารมีส่วนหารายได้เสริมสนับสนุนกันอีกทาง ดวงตกแต่มีบุญเก่า ได้ลาภลอย บัณฑิตจบใหม่อาจไม่ผ่านการทดลองงาน แพทย์,พยาบาลขาดประสบการณ์อย่าเสี่ยงผ่าตัดใหญ่ ทำศัลยกรรมความงามล้มเหลว ขี้เหร่กว่าเก่า กล้ามเนื้อเคล็ดขัดยอก หัวข้อเข่าเสื่อม-ปวดหลัง อย่าฝืนวิ่งออกกำลังกาย ยกของหนัก ของมีค่าในบ้านสูญหาย พ่อแม่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์อำมพาต โรคประหลาด นร,นศ.เดินทางไปเรียนไม่สะดวก ถนนหนทางหน้าบ้านชำรุด รถเมล์เปลี่ยนสายชั่วคราว เพื่อนชวนโดดเรียน เพศตรงข้ามที่หวังดีต่อคุณก็มองไม่เห็นคุณค่า หรือ ไม่ค่อยแคร์ ได้เสียกับพ่อม่าย,แม่ม่ายลูกติด ไม่นึกสงสารคนรักที่อยู่กินกันมาเนิ่นนาน จนกระทั่งเขา,เธอจากไป update Dec 5,2013

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 Astrology 2013 aquarius ราศกุมภ์
Create Date : 31 ธันวาคม 2555
Last Update : 5 ธันวาคม 2556 22:51:49 น. 0 comments
Counter : 1609 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.