pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมีนประจำปี ๒๕๕๖

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 ราศีมีน astology 2013 pisces

มกราคม

การไปไหว้พระทำบุญบริจาคทานช่วงวันขึ้นปีใหม่นี้มีส่วนสำคัญที่จะโน้มนำความสุขสดชื่นสมหวังมาสู่ชีวิต สนทนาธรรมกับนักปราชญ์ หรือ พระอรหันต์ แวดล้อมไปด้วยคนคิดดีทำดี หากจะไปท่องเที่ยวกับเพื่อนพ้องอาจทำทริปกร่อย ตรวจสภาพรถยนต์ให้ดีเสียก่อน มีเรื่องห่วงใยเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยของญาติมิตร คดีความฟ้องร้องไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่อาจลากเอาหุ้นส่วน,คู่ครองไปชดใช้ค่าเสียหายด้วย เพื่อนในวงการที่มีปัญหาหนี้สินพยายามหว่านล้อมให้ไปลงทุนกับเขา สังหรณ์ใจว่าจะถูกหลอกลวงจึงบ่ายเบี่ยงที่จะตกลงเซ็นสัญญาใดๆ พนักงานบริษัทหากถูกเลย์ออฟ หรือ หมดสัญญาว่าจ้างจะหางานใหม่ยาก ข้าราชการจ่ายเงินซื้อเก้าอี้,วิ่งเต้นโยกย้ายไปสู่ที่มีลาภผล,ตำแหน่งใหญ่โต ซื้อของลดราคามีตำหนิ ได้เครื่องประดับอัญมณีปลอม,เสี่ยงรับซื้อของโจร มีผู้นำของมีค่ามาขายฝาก,จำนำ ลูกค้าไม่พอใจนำของเสียหายมาเปลี่ยนคืน รายได้เสริมและกำไรหดหาย-ทุกขลาภ นร,นศ.มีสิทธิสอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันดังสำเร็จ เพิ่งหัวดีสมองแล่นเอาตอนนี้ก็ยังไม่สายเกินไป มีเรื่องต้องใช้จ่ายเงินในครอบครัวเยอะมาก คู่ครองพยายามปิดบังความจริง ไม่อยากให้คุณกลุ้มใจไปตามๆกัน เกิดความรักซ่อนเร้น ระวังความลับแตกในอีกไม่ช้าไม่นาน update Dec 31,2012

กุมภาพันธ์

อะไรหลายอย่างดูเหมือนจะไม่แน่นอน หรือ เป็นใจให้คุณมากนัก อาจไม่ถูกต่อสัญญาว่าจ้าง อยู่ระหว่างการทบทวนหน้าที่,ความรับผิดชอบที่เหมาะสมกับความรู้ความสามารถ หรือ มีเงื่อนไขใหม่เข้ามา เช่น การโยกย้ายแผนก ไปประจำสาขาอื่น ไม่งั้นก็ตกงาน หุ้นส่วน,คนรัก,พ่อแม่ไม่เข้าใจ อาการเจ็บป่วยไม่สบายของคนที่บ้านยังคลุมเครือ ระวังโจรขโมยทรัพย์สิน เกิดความหวาดระแวงเห็นเพื่อน,เจ้านายเป็นศัตรู ควรมองโลกในแง่ดีเอาไว้ก่อน หากระจกเงาใสๆมาส่องดูตัวเองก่อนอื่น จะเดินทางไปไหนมักจะห่วงหน้าพะวงหลัง ถ้าจะย้ายร้านค้าใหม่จะได้ฮวงจุ้ย,ทำเลดีกว่าเดิม เล่นหุ้นจะล่มจม ไม่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป สู้เอาความคิดไปสร้างสรรค์อย่างอื่นได้ตั้งเยอะ ช่วงนี้มีแต่เรื่องเสียเงิน ให้ใครยืมแล้วไม่ได้คืน ได้ของไม่ตรงตามสเปก ลืมโทรศัพท์มือถือ,ของมีค่าทิ้งเฉย จำไม่ได้ ลืมนัดหมายสำคัญ เจ้าของบ้านตรวจสอบวัสดุก่อสร้างให้ดีโดยเฉพาะกระเบื้อง,สุขภัณฑ์เผลอเมื่อไหร่จะถูกผู้รับเหมาย้อมแมวเอาของเกรดต่ำมาตบตา คณะกรรมการตรวจการจ้างจะเสียรู้ผู้รับเหมา,พวกเขี้ยวลากดิน ว่ากันตามสัญญา,ที่ประชุมเป็นลายอักษรไม่ใช่ปากเปล่าไม่งั้นจบยาก ไม่เหมาะกับการทำสัญญาค้ำประกันใดๆทั้งบ้าน,รถยนต์,เป็นนายประกันฯ ซื้อสินค้าลดราคาแต่ใช้ไม่ได้,มีตำหนิ เซลส์ขายของลำบาก,ปิดดิวยาก เคยมีรายได้จากงานนอก,เอ๊าท์ซอร์ซ-ฟรีแลนซ์ช่วงนี้เงียบสนิทใครก็ช่วยไม่ได้ ขับรถเสี่ยงเฉี่ยวชน,เกิดอุบัติเหตุ ตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์ให้เรียบร้อย นร,นศ.พึ่งพาตัวเองให้มาก ข้อมูลโปรเจกต์ไม่เพียงพอหรือถูกไวรัสเขมือบ ทำแล็ป,เซอร์เวย์ลงพื้นที่ซ้ำซ้อน จ่ายค่าปรับเพราะทำอุปกรณ์ทดลองเสียหาย อย่าใช้ของร่วมกันกับเพื่อนเพราะจะผิดใจกันง่าย ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม,คนรักกำลังใกล้วิกฤต พูดคุยกันให้มากให้ชัดเจน หนักแน่นเข้าไว้ ไม่อยากอยู่บ้านเมื่อเห็นคนในครอบครัวทะเลาะกัน update Jan 16,2013

มีนาคม

ข่าวดีดูเหมือนว่าจะมาล่าช้าเกินรอคอย ระหว่างนี้หากรอเงินตกเบิก,ตอบรับการว่าจ้าง หรือ บรรจุเป็นพนักงานประจำอาจต้องพึ่งพาเงินทองของพ่อแม่ไปพลางๆ ผู้ใหญ่เร่งรัดงาน,บีบคั้นผลกำไรให้เข้าเป้า หรือ พยายามจะประหยัดงบค่าใช้จ่ายของบริษัทเกินจำเป็น บางครั้งก็มีอารมณ์โมโหฉุนเฉียวมาลงเอากับคุณ บริษัทยกเลิกสัญญาว่าจ้าง หรือ ขาดทุน,ปิดกิจการ กลัวไม่ผ่านการทดลองงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ อยู่ภายใต้อิทธิพลของเพื่อน,วงสังคม ไปไหนไปด้วย ไม่ถูกชะตากับคนก้าวร้าว,ชั้นต่ำ ศัตรู,อันธพาลชอบระราน หรือ ยุให้รำตำให้รั่ว พวกใครพวกมัน ความอึดอัดคับข้องใจทำให้คุณอยากลาออกจากงานไปสู่ที่มีคุณภาพ,เป็นระบบมากกว่าที่เป็นอยู่นี้ อาจส่งผลให้เงินขาดมือขณะหนี้สินบานปลายจ่ายไม่ทัน ขโมยจ้องยกเค้า,ล้วงกระเป๋า อุบัติเหตุ,อันตรายเกิดขึ้นได้ทุกเวลาทั้งประสบกับตัวเองหรือคนใกล้ชิด ระวังความร้อน,ฟืนไฟ,แก๊สระเบิด อาจถูกลูกหลง,ของตกหล่นใส่ในยามมีเคราะห์โดยไม่ทันรู้ตัว เซลส์ฝ่ายขาย,การตลาดจะได้นั่งในออฟฟิศ,เลื่อนขั้นเป็นซูเปอร์ไวเซ่อร์ วิศวกร,สถาปนิกหากเคยอยู่หน้างาน,เดินทางไปมาต่างจังหวัดจะรับงานโครงการสำคัญ,ประจำโปรเจกต์,โรงงานใหญ่โตมโหฬาร ศัลยแพทย์ความงามเสี่ยงผิดพลาด,คนไข้ฟ้องร้อง ศิลปิน,ดารา,พิธีกรอยากย้ายค่ายเปลี่ยนสังกัด จากที่เคยรับงานฟรีแลนซ์อยู่ไม่ประจำที่ก็ได้ทำอะไรที่มั่นคงเป็นเรื่องเป็นราว ข้าราชการอาจถูกเจ้านายเพ่งเล็ง จงมั่นใจในคุณงามความดีว่าจะตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ ใครที่เคยกลั่นแกล้ง,ไม่ได้รับความเป็นธรรมย่อมได้รับผลกรรมไปเอง ความขัดแย้งเรื่องมรดกตกทอดยังไม่คลี่คลายหากพินัยกรรมปราศจากลายลักษณ์อักษรหรือคลุมเครืออยู่อย่างนั้น ไปงานมงคลและอวมงคล หลงระเริงกับโบนัส,งบเอนเตอร์เทนสังสรรค์จนยึดติดมายาคติจะทำใจไม่ได้ในภายหลังกับสิ่งที่เคยมีเคยเป็น นร,นศ.ไม่ยอมตามใจผู้ปกครองในการเลือกคณะ,สถาบันเรียนต่อระดับปริญญา สนใจแนวศิลปะ,ครีเอทีฟ,ดนตรี,ท่องเที่ยว,โรงแรม,กีฬามากกว่ากฏหมาย,การแพทย์,วิศวกรรมศาสตร์ รักเขาข้างเดียว,เกิดความรักซ่อนเร้น-รักซ้อน ไม่สามารถเปลี่ยนใจให้คนรักกับมาเหมือนเดิม บางคนก็คบหาคุณในฐานะเพื่อนตั้งแต่แรกหากคุณไม่คิดเอาเองเออเอง อดทนกับคนเจ้าอารมณ์,หึงหวง,ซาดิสม์ได้ไม่นาน อยู่ห่างพวกเพศที่สามไว้จะดีกว่า พ่อแม่ห่วงใยพยายามกีดกันไม่ให้ติดต่อกับคนที่จะทำให้ชีวิตคุณตกต่ำ เลิกเที่ยวเตร่ไร้สาระอยู่กับบ้านเสียบ้าง update Feb 28,2013

เมษายน

หลายสิ่งเริ่มกระจ่างชัด สิ้นสุดความคลุมเครือ หากตกงานก็จะได้งานใหม่ที่มั่นคงกว่าเดิม อยากจะมีอาชีพส่วนตัว,ตั้งบริษัทรับงานฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส เวิร์คแอทโฮม เพราะเบื่อหน่ายการจราจรติดขัด เงินไม่พอใช้หรือจ่ายหนี้สินเกินตัว จะมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ หรือได้จากพ่อแม่,เพื่อนฝูง พกเงินทองของมีค่าไปไหนมากๆอาจตกหล่น หรือถูกขโมยได้ทุกเมื่อ ธุรกิจดั้งเดิมที่เคยทำกำไรกลับขาดทุนมากมาย หรือ มีเรื่องฟ้องร้องคดีความตามมา พึงระวังการค้าขายของหนีภาษี ผิดกฏหมาย อย่างเช่นของป่า,สัตว์ป่าสงวน งาช้าง,ตัวนิ่ม ไม้พะยูง .. น้ำมันเถื่อน ถูกผู้มีอิทธิพลข่มขู่เรียกค่าคุ้มครอง ไม่เหมาะกับการเล่นการพนันทุกรูปแบบ ถูกไล่ที่,โยกย้ายร้านค้า เริ่มเข้าใจแนวทางการตลาด,การเสนอขายสินค้า,บริการ มีลูกค้าขาประจำและขาจร ได้เครดิต,เบิกเงินค่าจ้างล่วงหน้า มีสปอนเซ่อร์สนับสนุน เซลล์ขายยา,ประกันชีวิตกำลังรุ่งโรจน์ มีผู้ชักชวนร่วมหุ้นลงทุน,แนะนำอาชีพที่จะบันดาลความร่ำรวย หรือ หลอกลวงไปสู่ความล่มจม จงเชื่อมั่นตัวเองอย่าหวังรวยทางลัด โดยเฉพาะข้าราชการที่ต้องการมีรายได้เสริมมาปลดเปลื้องหนี้สิน หรือ อยู่อย่างทัดเทียมคนอื่น นร,นศ.ยอมเสียค่าปรับคณะ,วิชาที่ได้รับสิทธิพิเศษ,โควต้า เพื่อเลือกคณะ,สถาบันที่มีชื่อเสียง อาจอยู่หอพักหรือไปๆมาๆกับบ้านของพ่อ,แม่ หรือ ไปอยู่โรงเรียนประจำ เป็นนักเรียนนานาชาติ ท่าทีของคนรักที่เริ่มห่างเหินจะพูดจากันน้อยลง มีแนวโน้มจะบอกเลิกคบหากันในเร็วๆนี้ รักใคร่คนมีเจ้าของ คู่ครองช่วยแบกรับปัญหาต่างๆของคุณเอาไว้ทั้งหมด update Apr 9,2013

พฤษภาคม

รับงานมาทำที่บ้าน สนใจประกอบอาชีพอิสระ ระหว่างตกงานอาจวางแผนเตรียมตัวสอบเรียนต่อระดับสูง สอบบรรจุแต่งตั้งเป็นข้าราชการ จากที่เคยยืน ชีพจรลงเท้า ก็กลายเป็นนั่ง ย้ายออฟฟิศใหม่ ทั้งอยู่ประจำหรือชั่วคราว หาที่พัก,คอนโดเพื่อทำงานอยู่ใกล้บริษัทหรือหน่วยงานก่อสร้าง,โรงงานซึ่งจะทุ่นเวลาในการเดินทาง มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น ขยันเป็นเฮือกๆ ประเภทตำข้าวสารกรอกหม้อ พอหมดเงินค่อยคิดทำมาหากินต่อ อาจแตกคอกับญาติพี่น้องหรือเพื่อนร่วมงาน เงินทองไม่เข้าใครออกใคร พอธุรกิจประสบปัญหาขาดทุนหรือมีส่วนแบ่งกำไรไม่เท่ากันจะเริ่มมองหน้ากันไม่ติด จากมิตรกลายเป็นศัตรู ซ่อมหรือดูแลสภาพรถให้ดีก่อนเกิดอุบัติเหตุ ไปไหนมาไหนเจอแต่คนอวดรวยยโสโอหัง อวดมั่งอวดมี-มีสลึงคุยบาท เสี่ยงต่อการถูกขโมยเงินทอง,ล้วงกระเป๋า ทุบรถ จำใจเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยง-ออกเงินให้คนอื่นก่อน เจ้าหนี้เก่าตามมาราวี เปลี่ยนหุ้นส่วนใหม่ ชอบรับเหมาก่อสร้าง ซื้อขายวัสดุตกแต่งภายในบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เปิดช็อป,ร้านค้าปลีกซื้อขายของเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ รับตกแต่งอินทีเรียดีไซน์ ออกแบบสถาปัตย์ ทำสื่อโฆษณา แอพมือถือ เป็นโบรกเกอร์ คบหาคนรวย เลียนแบบแนวทางที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จในชีวิต เชื่อว่าฮวงจุ้ยดีมีชัยไปกว่าครึ่ง นร,นศ.ย้ายไปอยู่หอพักใกล้มหาวิทยาลัย รับงานฟรีแลนซ์ขณะเหลือหน่วยกิตน้อยใกล้เรียนจบ อยากทุ่มเทเวลาให้การเรียนการสอบอย่างเต็มที่ ซุ่มเก็บตัว เรียนกวดวิชาเพื่อแอ็ดมิชชั่นส์ใหม่ ห่วงใยอาการเจ็บป่วยของพ่อแม่ แต่งงานแบบคลุมถุงชน ไม่ใช่รักแท้ กลายเป็นคนรักง่ายหน่ายเร็ว จิตใจโลเล หลงรักคนมีเจ้าของทั้งที่รู้ว่าเขา,เธอเป็นคนเจ้าชู้มักมาก update May 7,2013

มิถุนายน

โยกย้ายงาน,ปรับเปลี่ยนหน้าที่,สลับตำแหน่ง หรือ ไปอยู่ชั่วคราว,ประจำสำนักงาน-สาขาย่อย พนักงาน,ข้าราชการยังไม่ได้บรรจุเต็มตัว ขนย้ายข้าวของ,ตกแต่งบ้าน,ออฟฟิศชุลมุน ได้งานใหม่จากข่าววงใน พนักงานประจำเพิ่งลาออก ผู้รับเหมาก่อสร้างรับช่วงงานต่อจากเจ้าอื่นเพราะเขามีปัญหา ทำอะไรเร่งด่วนและต้องการความปราณีตเพื่อปิดจ๊อบ ตกงานคราวนี้ต้องอาศัยพ่อแม่ยาว รับงานนอก,ฟรีแลนซ์มาทำที่บ้าน สบายใจที่ได้เป็นนายจ้างตัวเอง แต่ความขยันขันแข็งลดทอนลงไปกลายเป็นคนขี้เกียจ เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินใช่ว่าจะหมู ก่อนตรวจรับงาน,โอนบ้านพบว่ามีอะไรบางอย่างผิดสเป็ค,บกพร่อง ซื้อสินค้ามีตำหนิ,ชำรุดจึงหาวิธีเปลี่ยนคืนแม้จะล่าช้าหรือตกลงกันตอนแรกไม่ได้ คดีความฟ้องร้องเกี่ยวกับบ้านที่ดิน,ยึดทรัพย์สินยังรอมชอมกันได้ ถ่วงเวลาถูกไล่ที่จนกว่าจะหาทำเลใหม่ได้ พี่น้องให้ยืมเงืน,ช่วยเหลือเครดิต มีผู้แนะนำให้ศึกษาต่อ หรือ ริเริ่มทำอาชีพใหม่โดยไปฝึกอบรม,เวิร์คช็อปสั้นๆ เป็นตัวแทนขายโฆษณา,จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ไปดูนิทรรศการ,คอนเสิร์ต,เปิดตัวสินค้า ระวังขโมยเข้าบ้าน-ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก ทางบ้านเป็นหลักยึดเหนี่ยว,ค้ำประกันอย่างไม่เต็มใจ อย่าหวังรวยทางลัด การพนันไม่เคยทำให้ใครเป็นเศรษฐีในพริบตา อาชีพเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายถึงอย่างไรก็ถูกจับได้ แกล้งลืมหนี้สิน,คดีความเก่าๆ สินค้าเกษตร,โกดังพืชไร่อาจหมุนเงินไม่ทัน รับจำนำข้าว,มันสำปะหลังขาดทุน จัดหาของป่า,ไม้พะยูงไม่ทัน หรือ ถูกเจ้าหน้าจับได้ ติดสินบนเจ้าหน้าที่ผ่านทาง นร,นศ.ยังเลือกคณะ,สถาบัน,ย้ายที่เรียนไม่ลงตัว ฉุกละหุกกับการอยู่หอพัก,เดินทางไกล คนรักที่อยู่ต่างประเทศจะเดินทางมาเยือนหรือกลับกัน จากที่เคยไม่พูดจากันก็จะมาปรับความเข้าใจ คุยกันรู้เรื่อง เตรียมสร้างบ้าน,ปลูกเรือนหอรอรัก อยากย้ายงานตามครอบครัว,คู่ครอง เริ่มปรับตัวในการเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านได้บ้างแล้ว เมื่อพ่อแม่เจ็บป่วยไม่สบายควรดูแลท่านจนกว่าจะหายดี ลูกกตัญญู update May 31,2013

กรกฎาคม

ผู้ประกอบอาชีพอิสระอาจจะหาร้านค้า,สำนักงานเป็นของตัวเองลำบาก ได้อออฟฟิศชั่วคราวซึ่งไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงพอ ต้องจัดหาเพิ่มเติมเข้ามาในภายหลังทั้งโทรศัพท์สายตรง,แฟ็กซ์,เน็ตความเร็วสูง พนักงานบริษัทได้ออกภาคสนาม,ไปสำรวจตลาด วิศวกร,สถาปนิกได้อยู่ประจำสำนักงานสนาม,เซอร์เวย์ อาจไม่ได้รับความสะดวกเพราะอยู่ระหว่างตั้งตู้คอนเทนเน่อร์,ไฟฟ้า-น้ำประปาชั่วคราว ไปท่องเที่ยวที่ไหนระวังขโมยยกเค้า,เก็บของมีค่าไว้กับตัวให้ดี เดินตามตลาดอาจถูกล้วงกระเป๋า สมาร์ทโฟนหาย จ่ายเงินค่ามัดจำบ้าน,คอนโดฯ,หอพัก ได้รับเงินจากการเป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน นำโฉนดที่ดินไปจำนองขอโอดีแบงก์ หรือ เป็นนายประกันค้ำคดีความฟ้องร้อง จ่ายค่ามือถือ,น้ำ-ไฟฟ้า,บัตรเครดิตไม่ตรงเวลา ไฟล์เอกสารในคอมพ์ถูกไวรัสทำลาย ความลับแตกเมื่อถูกคนอื่นตรวจพบในโน๊ตบุ๊ก,ภาพ-คลิปหวิวในมือถือส่วนตัว ผิดใจกับเพื่อนร่วมงานเพราะรุ่นน้องใส่ไฟ เด็กฝึกงานมีขีดความสามารถจำกัดอย่ามอบหมายงานสำคัญให้ทำ เป็นนักคณิตศาสตร์,ผู้เชี่ยวชาญข้อมูลให้บริษัทประกันภัยแล้วได้งานนอกในการวิเคราะห์หุ้นด้วย หากถูกบีบให้ออกจากงานก็จะได้งานใหม่ที่มั่นคงกว่าเดิม อย่าไปรอหรือหวังโบนัสปลายปีให้เสียเวลา เสียศักดิ์ศรี นร,นศ.ฟอร์มตก จากที่เคยขยันขันแข็งตั้งเป้าอยากได้เกียรตินิยม ชิงทุนไปเรียนต่อนอก ตอนนี้ค่อนข้างประมาท เรียนด้วยทำงานไปด้วยยังปรับตัวทัน ยิ่งหน่วยกิตที่เหลืออยู่มีน้อยกำลังใจจะท่วมท้น ทุจริตในการสอบจะถูกจับได้ ทำรายงาน,แล็ป,วิทยานิพนธ์สุกเอาเผากิน ยิ่งถูกเร่งรัดยิ่งร้อนรนทำให้เกิดความผิดพลาดบานปลาย เสียหน้า ท่าทีของคนรักที่คบหากันมานานเปลี่ยนไป แอบไปไหนมาไหนคนเดียว เลื่อนนัดบ่อย อยู่ไม่ติดที่ หากจะคาดคั้นขอคำตอบรับรักหรือแต่งงานจะผิดหวัง ทุกอย่างดูคลุมเครือ อยู่ใกล้ชิดก็เหมือนห่างไกลคนละฟากฟ้า บุตร,บริวารไม่อยู่ในโอวาท เตือนว่าอย่าไปเล่นกีฬา,แข่งเกมส์แล้วเกิดอันตรายขึ้นมาจริงๆ หมากัดเด็ก กินยาคุมฉุกเฉิน ป้องการการตั้งครรภ์เร่งด่วน หรือ แพ้ท้องรุนแรง update July 2,2013

สิงหาคม

ตกแต่งหรือปรับปรุงบ้าน,ร้านค้า,ออฟฟิศใหม่ หากถูกไล่ที่จะได้มีที่อยู่ชั่วคราว มีการทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ปรับโครงสร้างหนี้ สนใจงานอดิเรกอะไรที่สามารถทำได้ที่บ้าน นอกเวลางานประจำ เช่น เล่นหุ้น จำหน่ายสินค้า เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ,อัญมณี .. ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ทำสื่อโฆษณาออนไลน์ แอพพลิเคชั่นมือถือ เพื่อน,คนใกล้ชิดชักชวนไปบุกเบิกธุรกิจแนวใหม่ บ้างก็มาขายประกันให้ ซื้อรถ,บ้านมือสอง สวยดูดีแต่ภายนอก เครื่องยนต์แรงต่ำ หมดสภาพ หากจะช่วยเหลือใครก็เพราะความสงสาร ทนดราม่าไม่ไหว มีอันตรายภายในบ้าน นอนตกหมอน-คอเคล็ด ผู้ปกครองอาจหกล้มในห้องน้ำ มีคนแปลกหน้ามาแอบอ้างทวงหนี้ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ต้มตุ๋นหลอกให้โอนเงินด่วน ไม่รับฝากของ อย่าหยิบยืมของคนอื่นเพราะมันชำรุดเสียหายมาก่อนหน้านั้นแล้ว เรือกสวนไร่น่าปศุสัตว์ไม้ผลจะผลิดอกออกงอกเงยปลายปีหน้า เงินทองที่สะสมไว้เริ่มราคาตก ดอกเบี้ยไล่ไม่ทันอัตราเงินเฟ้อ ปล่อยเงินกู้นอกระบบเสี่ยงถูกชักดาบ เปิดสำนักพิมพ์ หรือ ร้านให้เช่าหนังสือ โรงเรียนกวดวิชา-สอนดนตรี สถานรับเลี้ยงเด็ก รับแลกเปลี่ยนเช็ค,ตั๋วจำนำ ขายของเล่น,เครื่องเขียนแบบเรียน,ชุดกีฬา,นมผง .. หากินกับเด็กแล้วร่ำรวย บัณฑิตจบใหม่ขืนเลือกงานมากไปจะหาอะไรทำไม่ได้ ไม่ชอบระบบแก่งแย่งแข่งขันชิงดีชิงเด่นก็เตรียมตัวเรียนต่อระดับสูงเพื่อเป็นอาจารย์,นักวิจัย,ที่ปรึกษาโครงการ .. ศิลปิน,นักเขียน เพื่อความสบายใจ นร,นศ.ซุ่มเก็บตัวอ่านหนังสือเตรียมสอบครั้งสำคัญ อย่าโดดเรียนในวิชาที่มีควิซเก็บคะแนน หรือ เช็คชื่อ ขาดวินัยหรือหมดความกระตือรือร้น ดูท่าทีของเพศตรงข้ามไม่ออกว่าเขา,เธอคิดอย่างไร รักง่ายหน่ายเร็ว พาคนรักไปให้ผู้ใหญ่ดูตัว คนที่คบหากันแค่เป็นเพื่อนจู่ๆอยากยกระดับเป็นแฟนจะทำให้คุณอึดอัดใจมากชึ้น update Aug 11,2013

กันยายน

บัณฑิตจบใหม่,ใครที่เพิ่งได้งานทำอาจไม่ผ่านการทดลองงาน หรือขยายเวลาบรรจุออกไปอีกครั้ง พนักงานอาวุโสหากคิดจะลาออกหรือเปลี่ยนงานไปอยู่กัลบริษัทใหม่ที่มั่นคงกว่าอาจเสียคน หุบปากเงียบ อุบไต๋ไว้ก่อนจะดีกว่า ระหว่างนี้สัญญาว่าจ้าง,ข้อตกลง,เงื่อนไขต่างๆไม่มีความแน่นอน คนรัก,คู่ครองอยากให้มาสานต่อกิจการครอบครัว ข้าราชการที่ทำเรื่องโยกย้ายแผนก,สถานที่ทำงานอาจรอเก้อ ถูกคู่แข่งตัดหน้า สมัครใจมาประกอบอาชีพอิสระ,ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์ส ขัดผลประโยชน์ในการประมูลงานก่อสร้าง,นายหน้าซื้อขายบ้าน-ที่ดิน จะเปิดโครงการ,อาคาร,ตลาด,ร้านค้าแต่ติดขัดข้อกฎหมาย น้ำประปา,ไฟฟ้าจู่ๆก็ไม่พร้อมหรือพอเพียงอย่างที่คิดคำนวณ วิ่งเต้นติดต่อขอใบอนุญาตกับทางราชการ,ขึ้นโรงพัก,หาทนายความมาแก้ต่างคดีอย่างเร่งด่วน ตรวจสอบประวัติอาชญากรรม หมูเขาจะหามอย่าเอาคานไปสอด ศัตรูข่มขู่ทำร้ายร่างกายตนหรือครอบครัว เป็นหนี้บัตรเครดิต ถูกขโมยฉกมือถือ,เครื่องประดับ-สิ่งของสวยงาม อยากได้มรดกตกทอด,ที่ดินมาขายเพื่อชำระหนี้ ไม่มีพินัยกรรม หรือ ลายลักษณ์อักษร เอกสารสำคัญ,การมอบอำนาจสูญหายหรือถูกปลอมแปลง ร่างกายอ่อนแอ โรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน ระวังไฟไหม้,น้ำร้อนลวก รถยนต์ประสบอุบัติเหตุ หรือ นำไปซ่อม,โมดิฟายด์ให้เครื่องแรง เปลี่ยนจากน้ำมันเป็นแก๊ส คนรู้จักเจ็บป่วย,จากไปกะทันหัน ผลิตผลด้านการเกษตรบางตัวราคาตกฮวบ หรือ ป้อนตลาดไม่ทัน นำโฉนดที่ดินไปจำนอง,ขอโอดีแบงก์ ซื้อบ้านเก่าได้ราคาถูกเพราะมีคนตาย,ผีสิง เก็งกำไรเล่นหุ้นพลาดเป้า,พลิกล็อค นร,นศ.ยังลังเลในการเลือกคณะ,สถาบันศึกษาต่อระดับสูง โรคประจำตัวจะกลายเป็นอุปสรรคต่อการเรียน ขาดคุณสมบัติ จ่ายค่าหน่วยกิตไม่ครบจะไม่มีสิทธิ์สอบ หรือ ออกใบทรานส์คริปท์ให้ อ่านหนังสือจนดึกดื่นทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย,เป็นไข้ ควรยึดทางสายกลาง ให้พอเหมาะพอดีกับตัวเอง เรียนจบแล้วจะได้บรรจุเป็นอาจารย์ ปรับเลื่อนวิทยฐานะ ได้ค่าวิชาชีพ หรือ ได้ทุนเรียนต่อนอก คนรักเก่าพยายามหวนกลับมาคืนดี มีหนี้สินต้องชดใช้ร่วมกัน บ้างก็คับแค้นใจที่ถูกเลิกรัก เอาน้ำกรดมาสาด อย่าไปไหนคนเดียวยามค่ำคืนจะถูกข่มขืน,ทำร้ายร่างกาย,วิ่งราวทรัพย์ มีบุตรยาก หากแท้งคู่ครองจะเสียใจมาก แต่จะมีบุตรอีกครั้งตอนกลางปีหน้า ผู้ใหญ่อยากได้บุตรชายไว้สืบสกุล โรคภัยไข้เจ็บบางอย่างเกิดจากกรรมเก่า อาถรรพ์ประจำตระกูล update Sep 10,2013

ตุลาคม

เพื่อน,คนใกล้ชิดมีส่วนแนะนำหรือหางานให้ บ้างก็ได้หวนกลับสู่แวดวงที่ตัวเองเคยทำมาก่อน เมื่อลาออกจากงานมาทำธุรกิจส่วนตัว,สืบทอดกิจการของครอบครัวจะทำให้เฉื่อยชา ขาดความกระตือรือร้นในการแข่งขัน ควบคุมการเงิน รายรับ-รายจ่ายไม่ได้ ระหว่างนี้การเงินติดขัด อาจเกิดหนี้สินคดีความ ยิ่งพ่อแม่ไม่สบายเจ็บป่วยหนักยิ่งไม่มีใจทำงาน ไม่ค่อยถูกชะตากับเจ้านายอาจไม่ผ่านการทดลองงาน หรือ ไปได้งานบริษัทใหม่ก็ไม่แคร์ที่เดิมแม้จะเริ่มต้นทำงานมาสักพัก ธุรกิจใต้ดิน อะไรที่เคยทำมาหากินกับเด็กๆวัยรุ่นชักจะเริ่มขาดทุน เช่น ผับ บาร์ คาราโอเกะ อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ รับแทงหวยเบอร์บอล ทำบาปไม่ขึ้น เซลล์ขายยา,เวชภัณฑ์-อุปกรณ์การแพทย์ ออฟฟิศออโตเมชั่น ต้องใจเย็นๆ สัญญาซื้อขายจะตกลงกันได้ภายในเร็วๆนี้ ผู้รับเหมาก่อสร้างได้งานรับช่วง สานต่อโครงการที่เจ้าอื่นทำค้างคาเอาไว้ หรือ ได้ต่อสัญญา,ขยายเวลาก่อสร้างเพิ่มเติม ร้านค้าปลีก,โชว์ห่วยมีสินค้าเชยตกยุค,คุณภาพต่ำแต่ราคาแพงกว่าในห้างจะขายของไม่ออก ทั้งรองเท้า,เสื้อผ้า,กระเป๋า,ร่ม.. จำใจขายเลหลังสินค้าโละสต็อก,ฮาล์ฟเซลส์เพื่อความอยู่รอด ข้าวของบางอย่างเก็บไว้นานจนเสียหาย ปลวกกิน,แมลงสาปแทะ,จมน้ำ ย้ายที่อยู่อาศัยชั่วคราว ดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วย ทำงานไม่ไกลบ้านก็มีคุณภาพชีวิตที่ดี เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก ประหยัดเวลา ถ้าได้ทำงานบริษัทมหาชนหรืออยู่ในเฮ้ดอออฟฟิศที่เจริญก้าวหน้าทันสมัยจะทำให้ขยันขันแข็ง และ มีวิสัยทัศน์มากกว่านี้ ตัดสินใจคนเดียวไม่ได้ต้องปรึกษาทางบ้าน,คู่ครอง,หุ้นส่วน ใจร้อน เอาแต่ใจตัวเอง ผิดใจกับเพศตรงข้าม,ผู้ที่หวังดีแม้กระทั่งหมอดู นร,นศ.ทำการบ้าน,รายงานไม่ทัน ย้ายไปอยู่หอพักกับเพื่อนชั่วคราว ทำตัวเหมือนเด็กมีปัญหา,ลูกแหง่งที่พ่อแม่โอ๋ ไปทำศัลยกรรมเสริมความงามเรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้าม อยากให้คนรักหวนกลับมาคืนดีจึงพยายามเปลี่ยนแปลงบุคลิกตัวเอง รักสวยรักงาม พูดจาไพเราะเพราะพริ้ง มองโลกในแง่ดี หรือ เบี่ยงเบนความสนใจไปในหน้าที่การงาน,ออกสังคมเพื่อคลายความคิดถึงใครบางคน update Oct 4,2013

พฤศจิกายน

นำเงินไปลงทุนทำธุรกิจเล็กๆน้อยๆ เปิดร้านขายอาหาร,เครื่องดื่ม .. กิ๊บเก๋ เลหลังของเก่าแล้วนำเงินไปซื้อสินค้าเลียนแบบของนอก ของที่ระลึกต้อนรับปีใหม่ อยากหวนกลับไปทำงานบริษัทที่เป็นระบบ ได้พูดคุยกับเพื่อนพ้องดีกว่าอยู่เงียบๆคนเดียว ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากลูกจ้างมาเป็นเจ้านายตัวเองยังไม่ได้ เปลี่ยนสัญญาซื้อขาย,โอนย้ายบ้านที่ดิน,มรดก เซ้งหรือปรับปรุงร้านค้าใหม่ ปรับฮวงจุ้ยให้ถูกโฉลกเพื่อกิจการรุ่งเรือง หรือ ทำให้คนอยู่อาศัยมีสุขภาพแข็งแรง เกิดความหวาดระแวงห่วงหวงทรัพย์สมบัติชื่อเสียง ไม่สามารถสืบทอดกิจการของครอบครัว หรือ สิ่งที่พ่อแม่ฝากฝังไว้ก็อย่าฝืน ลักษณะอาชีพบางอย่างเป็นความสามารถเฉพาะบุคคล ทางใครทางมัน หุ้นส่วน,เพศตรงข้าม,คนในครอบครัวมีส่วนช่วยเหลือคุณตอนดวงตก ใครที่ไม่เคยเข้าใจก็จะสงสาร ข้าราชการไม่อาจจะดิ้นรนหรือขวนขวายให้ก้าวหน้าไปกว่านี้ ใครที่จะใช้เส้นสายเงินทองเพื่อให้ได้บรรจุหรือมีตำแหน่งใหญ่โตอาจผิดหวัง หรือ ถูกหลอกลวง เพื่อน,คนใกล้ชิดมีส่วนแนะนำอาชีพเสริม.รายได้เพิ่มจากการขายเครื่องสำอาง,เสื้อผ้าแฟชั่นสวยงาม ของเก่าที่ไม่ใช้แล้วแต่อยู่ในสภาพดีก็พอยังขายได้ นำเงินไปปล่อยกู้นอกระบบ,แชร์,เล่นหุ้น,การพนันจะขาดทุน เกิดความตึงเครียดในครอบครัวเมื่อรายจ่ายมากกว่ารายได้ สมัครใจเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกก็อยากแบ่งเบาภาระของใครคนใดคนหนึ่งด้วยการหางานเล็กๆน้อยๆมาทำ ร่างกายอ่อนแอ หรือ ทรงตัวหลังเจ็บป่วยหนัก ลูก,บริวารที่เคยดื้อดึงมีทั้งที่เห็นใจ ช่วยเป็นธุระในการพาไปหาหมอ รักษา และ หมางเมิน,หวังมรดก แช่งให้ตายไวๆ นร,นศ.ควรทำอะไรให้สำเร็จทีละอย่าง เน้นเรียนให้จบตามหลักสูตรก่อนหางานประจำหรือฟรีแลนซ์ทำเอิกเกริก เมื่อมีวิชาหรือหน่วยกิตน้อยลงทำให้ขี้เกียจ เวลาว่างเยอะจัด อยากจะมีแฟนก็ไม่มีกับเขา คู่ครอง,คนรักปรับท่าทีใหม่ต่อคุณในยามทุกข์ยากลำบาก หรือ ตอนที่จะต้องพลัดพรากจากกันจริงๆ update Nov 5,2013

ธันวาคม

ทำสัญญากู้ยืมเงิน หรือ นำเงินไปร่วมหุ้นลงทุน จ่ายค่ามัดจำร้านค้า,สินค้า ใช้หนี้ ได้เงินชดเชย ค่าปรับ,เวนคืน,ประกันชีวิต-ประกันผลงาน หุ้นส่วน,คู่ครองมีส่วนร่วมจัดการทรัพย์สิน,มรดก,เงินทอง ทำอะไรเองมักจะเจอศัตรู,อุปสรรคขัดขวาง หรือ สุขภาพไม่แข็งแรง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเสี่ยงตกงาน ใครที่เพิ่งได้งานใหม่อาจไม่ผ่านโปร ไม่ผ่านทดลองงาน ข้าราชการยังไม่ได้บรรจุ,แต่งตั้ง ควรรอจังหวะสอง ไม่ถูกชะตากับเจ้านาย ขาดเส้นสาย รับช่วงกิจการของทางบ้านในช่วงขาลง ผู้รับเหมาก่อสร้าง,อพาร์ตเม้นต์ให้เช่าค่อนข้างหืดขึ้นคอ หมุนเงินไม่ทัน ได้เงินตกเบิกล่าช้า มีการต่อเติมซ่อมแซม ปรับปรุงบ้าน,อาคาร,สิ่งของให้ทันสมัย ควรป้องกันไฟไหม้,ไฟฟ้าช็อตเสียแต่เนิ่นๆ เจ็บป่วยหนักแต่ไม่อยากเข้าโรงพยาบาลก็ยังสามารถใช้บริการแพทย์ทางเลือก-ยาสมุนไพร สวดมนต์ เกิดปาฏิหาริย์ พี่น้องมาเยี่ยมเยือน นำของขวัญมาให้ ขายของมีค่า,เครื่องประดับอัญมณี หรือ นำไปจำนำไว้ก่อน นำเสื้อผ้าแฟชั่นมาลดราคา ล้างสต็อก ขายของเงินผ่อน หรือ ให้เช่าเครื่องเพชร,กระเป๋าแบรนด์ดัง เครื่องรางของขลัง,ปี่เซี๊ยะเสริมดวงยังทำเงิน นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืม หรือ สอบชิงทุนไปเรียนต่อนอกสำเร็จ เตรียมตัวสอบบรรจุเป็นครูอาจารย์ เอาดีทางวิชาการ,วิจัย หลังจากเรียนจบ รักษาสุขภาพให้ดีก่อนสอบครั้งสำคัญ ตึงเครียดเรื่องเงิน รักแท้คงหาไม่เจอเพราะต่างก็เอาเงินเป็นตัวตั้ง เพศตรงข้ามแบล็กเมล์ ขู่กรรโชกทรัพย์ เขา,เธอไปไหนได้ไม่ไกล หวนกลับมาตายรัง มีเรื่องชู้สาวทำให้หวาดระแวงกัน หึงโหด ทำบุญตักบาตรร่วมขันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ update Dec 1,2013


ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 ราศีมีน astrology 2013 Pisces ดูดวง 2556

Create Date : 31 ธันวาคม 2555
Last Update : 1 ธันวาคม 2556 4:56:20 น. 0 comments
Counter : 2229 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.