pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
30 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีเมษประจำปี ๒๕๕๖

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 astology 2013 aries ราศีเมษ

มกราคม

ข้าราชการเตรียมได้รับการพิจารณาบรรจุแต่งตั้งอย่างเหมาะสมกับคุณวุฒิ,วัยวุฒิ การแก่งแย่งตำแหน่งกับเพื่อนร่วมงานหรือคนอื่นย่อมเกิดขึ้นเป็นธรรมดา มีคนสมหวังก็ย่อมมีคนผิดหวัง ผู้ใหญ่เห็นคุณงามความดี ปราศจากอคติ อ่านหนังสือเพื่อสอบบรรจุ,เข้าเรียนต่อ,ขอรับทุนจะสำเร็จ พนักงานบริษัทมีพรรคพวกชวนเข้าหุ้นลงทุนด้วยกัน แนะนำงานที่เหมาะสมให้-ข่าววงใน เป็นที่ปรึกษาทางวิชาการ บริหารรัฐกิจ เขียนโครงการขอทุนวิจัยจากต่างประเทศ ข้าราชการระดับสูง,นักการเมือง,ศิลปินดังจะถูกขุดคุ้ยเบื้องหลังส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องชู้สาว เมียน้อย ลูกเลี้ยง ตกเป็นข่าวฉาวชื่อเสียงป่นปี้ ผู้ประกอบอาชีพอิสระเตรียมจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทแม่ มีส่วนแบ่งกำไรในธุรกิจที่ทำร่วมกัน สนใจอยากหารายได้เสริม ,เล่นหุ้น-แชร์ ระวังฟองสบู่ไอพีโอทำบรรลัย ไดเร็กเซลส์ จัดอีเว้นต์ ทอล์คโชว์ ฟรีแลนซ์ - เอ๊าท์ซอส ไปได้สวย คู่ครองขอให้ออกจากงานมาเลี้ยงลูก ดูแลธุรกิจในครอบครัว,กงสี มีเวลาได้ไปท่องเที่ยวกับเพื่อนสนิท ,สังสรรค์งานเลี้ยงรุ่น เสี่ยงโชคมีเฮง ได้ลาภลอย ได้รับมรดกจากพ่อแม่แต่อาจขัดใจกันกับพี่น้องหากนำไปขายต่อ ตกเป็นเหยื่อแก๊งตกทองเพราะความโลภ นร,นศ.สอบผ่านครั้งสำคัญ มีสิทธิสอบเข้าเรียนต่อในสถาบันดัง ระหว่างนี้อย่ามัวทำกิจกรรมเพลิน เผลอใจลอยคิดถึงแต่แฟนจะทำให้บางวิชาคะแนนหล่นวูบ ทำงานด้วยเรียนไปด้วยถึงแม้จะเหนื่อยแค่ไหนแต่กำลังใจดีเยี่ยมจะประสบความสำเร็จในที่สุด กิ๊กตามรังควาญ เบื่อหน่ายพวกชอบคิดเอาเอง ถูกชะตากับรุ่นใหญ่พี่มีแต่ให้ รู้สึกอบอุ่นใจและปลอดภัยเหมือนพ่อ,แม่รักลูกน้อย ความลับแตกเพราะคนใกล้ชิดขี้อิจฉา นกต่อล่อไปเสียคนเสียตัว update Dec 30 ,2012

กุมภาพันธ์

หารายได้หลากหลายรูปแบบตามแต่จะมีผู้ชักชวนไม่ว่าจะเล่นหุ้น,เปียแชร์,ให้กู้ยืมเงินนนอกระบบ บางทีก็หลงเชื่อคนอื่นง่ายไปโดยเฉพาะกิจการขนส่งเดินรถ,ค้าปลีก-ขายตรง,เครื่องประดับอัญมณี กักตุนน้ำมันเชื้อเพลิง,ก๊าซหุงต้ม หากินกับเด็กที่เกี่ยวกับการตั้งโรงเรียนกวดวิชา-ซัมเมอร์แคมป์,กีฬา-ดนตรี พิมพ์หนังสือ,ตำรา,นิยาย กระแสบางอย่างมาแล้วก็ไป ขึ้นแล้วก็ลง มักจะตัดสินคนจากภาพลักษณ์,สื่อโฆษณายกหางตัวเอง,วงสังคมไฮโซ หลงเชื่อไปว่าคบหาคนรวยแล้วตัวเองจะร่ำรวยตามเขาไปด้วย จ่ายเงินให้เฮ้ดฮันเตอร์,นายหน้าจัดหาแรงงาน,กินหัวคิวขนส่งคนงานต่างด้าว เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงเพียงหวังจะมีสายสัมพันธ์,คอนเน็กชั่นที่ดีในทางธุรกิจ เผลอๆอาจได้ยินเข้าวงในเลขเด็ด,อินไซเดอร์เทรดดิ้ง หากกินฮั้วกับคู่แข่งในกิจการรับเหมาก่อสร้างได้ก็ไม่เลว จับมือกับคู่แข่งเพื่อผูกขาดการค้าขายของจำเป็นในชีวิตประจำวัน ลงทุนกับคนในวงการเดียวกันเพื่อตัดขาดพ่อค้าคนกลาง,ศูนย์ขนส่งกระจายสินค้า ออกรถใหม่ หรือ ได้ค่าเดินทาง ช่วงนี้ชีพจรลงเท้า วางแผนว่าหากอยู่ต่างประเทศจะประหยัดค่ากินอยู่ได้อย่างไร หาอาชีพเสริมนอกเหนือจากเรียนหนังสือที่นั่น มีผู้อาสาวิ่งเต้นให้ได้บรรจุในหน่วยงานราชการ,นายประกันคดี,โดยมากมักจะเชิดเงินหนีเข้ากลีบเมฆ อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคนจะจนใจเอง เสี่ยงโชคมีลาภลอย งานเลี้ยงสังสรรค์ยาวเหยียด ศิลปิน,ดารา,พิธีกรมีคิวแน่น เดินสายหาเงินไม่หวาดไม่ไหว พูดอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง-มีโฆษณาแฝง ติดเชื้อหวัดไอจามในที่ชุมชน หรือ แหล่งมลพิษแปลกหูแปลกตา เล่าเรื่องต่อกันมาหลายทอดจนข้อเท็จจริงผิดเพี้ยน แคร์การเข้าสังคมจำต้องเทิร์นรถใหม่ป้ายแดง,ใส่ชุดไม่ซ้ำเดิม นร,นศ.จำใจออกเงินกับเพื่อนเพื่อทำกิจกรรมนอกหลักสูตร,ทัศนาจร,จัดนิทรรศการทางวิชาการ,หนังสือรุ่น-ชุดกีฬา,เครื่องแบบประจำคณะวิชา ใช้บริการพ่อสื่อแม่สื่อ กว่าจะจีบคนรักติดหมดเงินเลี้ยงข้าวเลี้ยงหนังตามไปส่งอื้อ ใครบางคนจะทำดีกับคุณแค่ไหนก็ไม่สนใจ ขีดเส้นกำกับไว้ให้เป็นได้แค่เพื่อน หนุ่มใหญ่วัยดึกอยากได้สาวเอาคอร์ต,เพื่อนเที่ยว,คู่ควงชั่วคราวเพราะพูดคุยกับเมียไม่รู้เรื่อง รู้ความลับทั้งที่จริงและลวงจากเพื่อนของเพื่อนของแฟน update Jan 10,2013

มีนาคม

การลงทุนในธุรกิจรับเหมาก่อสร้างขนาดใหญ่,ผลิตสินค้าเสื้อผ้า,พืชผลส่งออกฯจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมาก ออกรถใหม่ป้ายแดงมาใช้งาน หรือ นำรถเก่าไปเทิร์น จ่ายเงินเบิกล่วงหน้าให้ลูกน้อง,บริวาร ค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวสูงลิ่ว เพิ่มมูลค่าสินค้าด้วยศิลปะการออกแบบ,เน้นความเชื่อศรัทธาในศาสนา,วัฒนธรรมพื้นเมือง ร่วมหุ้นกับนักธุรกิจนำเข้าส่งออก,ผู้ค้าปลีกรายใหญ่ ได้รับคอนแท็กฟาร์มมิ่ง จัดหาเมล็ดพันธุ์,ไม้หายาก-ของป่า,แม่พันธุ์สัตว์เลี้ยง,อาหารสัตว์ น้ำแร่ ระวังอย่าลักลอบค้าสัตว์ป่าสงวน,งาช้าง.. อาวุธสงคราม,น้ำมันเชื้อเพลิง เมื่อต้นทุนแรงงงาน,วัตถุดิบ,ค่าน้ำไฟฟ้าต่ำกว่าเขา และ มีฝีมือดีย่อมทำกำไรได้มากกว่า ธุรกิจโรงแรม,ท่องเที่ยว,จัดประชุมสัมนากำลังไปได้สวยจู่ๆมีเหตุวินาศกรรม,ไฟไหม้,แก๊สระเบิดทำให้ลูกค้าเผ่นกระเจิง เก็งกำไรเล่นหุ้นจะล่มจม ไม่มีใครร่ำรวยจากการพนัน ได้เงินมาทางหนึ่งก็หมดไปอีกทาง หลงลืมตัวประเภทสามล้อถูกหวย กว่าจะประมูลงานได้,ฮั้วติดต้องหมดเงินค่ารับรองผู้ใหญ่,เลี้ยงดูปูเสื่อคนอื่นเพียบ งานที่พรรคพวกนำเสนอ,ให้สอบประมาณราคา,ออกแบบแล้วหายจ้อย เหมือนหลอกใช้คนกันเอง คนใกล้ชิดยืมเงินแล้วไม่จ่ายคืน,แกล้งลืมยาว ไปไหว้พระทำบุญบริจาคทานแล้วมีโชคอย่างไม่คาดฝัน ผิดสัญญาว่าจ้าง หรือ ถูกบริษัทคู่แข่งซื้อตัว เวลามีความทุกข์สิ่งที่ได้รับมีเพียงคำปลอบใจ นร,นศ.เตรียมเงินสมัครสอบ,มัดจำ(แป๊ะเจี๊ยะ)การเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันบางแห่งไว้ให้พร้อม อาจถูกปรับเพราะเปลี่ยนใจเลือกที่อื่น เรียนจบปริญญาเอกจากเมืองนอก,แพทย์เฉพาะทางแล้วไม่กลับไปทำงานให้ต้นสังกัด ได้รับหรือเบี้ยวหนี้ทุนกู้ยืม ครอบครัวอาจสูญเสียผู้หลักผู้ใหญ่ ขณะคู่ครอง,ลูกเต้าอาจเจ็บป่วยหนักตามไปด้วย เผลอทำใครท้องโดยไม่ตั้งใจ ฟ้องหย่า,แบ่งมรดก,แย่งกันดูแลบุตร ตรวจดีเอ็นเอ.ทารก เกิดความรักซ่อนเร้นปิดบังอำพราง update Mar 1,2013

เมษายน

     สิ่งที่ไม่คาดฝันหรืออะไรก็ย่อมเกิดขึ้นได้ทั้งทางดีและร้าย ควรระวังตัวในการเดินทางไปไหนมาไหน แม้คุณจะขับรถหรือให้เพื่อนขับแทนอาจเกิดอุบัติเหตุ มีอันตราย คนในครอบครัว,คู่ครอง,บุตรบริวารมีเรื่องทุกข์ใจจากโรคภัยไข้เจ็บ,หนี้สินคดีความทำให้เสียเงินมากมาย เก็งกำไร,เล่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่,การพนันมีสิทธิ์เจ๊งมโหฬาร ถูกบังคับขายทรัพย์สิน,หุ้น,พันธบัตร โรคเครียด,ไมเกรนกำเริบ ติดเชื้อโรคในที่ชุมชนสาธารณะ-หวัดไอจาม หุ้นส่วน,ผู้ว่าจ้างคนรักผลักดันภาระความรับผิดชอบมาให้คุณมากขึ้น เคยคิดว่าจะได้ทำงานสบายๆจะกลับกลายเป็นหืดขึ้นคอ หาทีมงาน,คนเก่งไว้คอยรองรับเมกะโปรเจกต์ได้แล้ว สินค้าเครื่องประดับ,อัญมณียังทำเงินแต่อาจดีไซน์ให้มีคุณค่าทางความเชื่อของศาสนา วัฒนธรรมท้องถิ่น พรรคพวกที่ติดต่อหางานให้เพิ่งแจ้งข่าวดี หลังจากหมดเงินจัดเลี้ยงรับรอง,จัดฮั้วไปเยอะ บัณฑิตจบใหม่สมัครงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศจะสมหวัง ใครเก่งภาษาจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ ข้าราชการถึงคิวได้รับการบรรจุ,แต่งตั้ง ศัตรูปล่อยข่าวดิสเครดิตแต่เจ้านายยังเห็นคุณงามความดี ยอมรับในความรู้ความสามารถ อย่าทำตัวเด่นจะเป็นภัย นร,นศ.สอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันชั้นนำสำเร็จ แข่งขันทางวิชาการ กีฬา-ดนตรี .. ศิลปะจะคว้ารางวัลใหญ่ หากเรียนอยู่ต่างประเทศอาจเปลี่ยนใจกลับไทยหรือในทำนองกลับกัน ได้รับเวิร์คเพอมิต,หนังสือตอบรับการเข้าศึกษาต่อต่างประเทศพร้อมทุนสนับสนุน ครูบาอาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ เป็นที่ปรึกษาโครงการสำคัญ วิทยานิพนธ์ผ่านฉลุย คบหาคนที่มีพันธะจะถูกนินทาว่าร้าย มือที่สามทำให้ชีวิตรักร้าว,ครอบครัวปั่นป่วนหากขาดความหนักแน่น หรือ เป็นคนหูเบา พบเจอคนเจ้าชู้,มีศัตรูหัวใจ,เกิดความรักซ้อน-เป็นเกย์,ตุ๊ด ผู้อาวุโส,ชาวต่างชาติที่อยู่ต่างประเทศเป็นคนอุปถัมภ์ค้ำชู ตั้งครรภ์ update Mar 28,2013

พฤษภาคม

ได้รับรางวัลดีเด่นด้านต่างๆ ผลงานเข้าเป้า,เข้าตาผู้ใหญ่ ได้พ็อกเก็ตมันนี่,มีทริปไปเที่ยวเมืองนอก สอบบรรจุแต่งตั้ง,เลื่อนยศผ่านฉลุย เปลี่ยนอาชีพ,สินค้า-การตลาด หรือ แนวทางทำมาหากิน เน้นบริหารงานบุคคล,เอชอาร์ สินค้าเชิงวัฒนธรรมจะทำเงิน จัดการสายการบิน,ขนส่ง,ชิปปิ้ง,บริการรถเช่า..ลอจิสติกส์ ได้รับออเดอร์ของหายาก ไม่ว่าเสื้อผ้า,เครื่องจักรสาน ,พระเครื่อง,วัตถุโบราณ ผิดใจกับคู่แข่ง,เจ้าถิ่นเดิม อาจทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้าง เหนื่อยหน่ายกับการเจรจา,ประชุมที่หาข้อยุติไม่ได้ ขาดความชัดเจนในการแบ่งหน้าที่-ปราศจากความรับผิดชอบ ทับซ้อนกับคนอื่น นักการเมือง,นักการทหารถูกแทรกแซงจากมือที่มองไม่เห็น,กองกำลังสหประชาชาติ ศิลปิน,ดารา,วิทยากร,ครูยังตื่นเวที วิ่งรอกหลายแห่ง พูดจาตะกุกตะกัก ไอเจ็บคอปวดหัวไมเกรน ขับรถหลงทาง หรือ ต้องไปหลายแห่ง ถูกแซงคิว เงินทอง,ตราสาร,หุ้นเปลี่ยนมืออย่างรวดเร็ว ถือไว้นานเสี่ยงราคาตกวูบ เพราะกระแสข่าวลือในทางที่ไม่ดี จัดการเอกสาร,ต่อใบอนุญาตกับทางราชการ สนใจเปิดโรงเรียนกวดวิชาเ ป็นติวเตอร์ ,ครูสอนพิเศษ นร,นศ.อยากเรียนต่อป.โท,เอก ตามเพื่อน คบหาคนเก่งตัวเองจะเก่งตาม ความรัก ความลุ่มหลงทำให้ขาดเหตุผล เกิดความหึงหวง คิดเอาเอง หากรักจะร้าวก็ยังขอเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ใช้บริการพ่อสื่อแม่สื่อ ไม่ค่อยไว้ใจเพศเดียวกัน กลัวถูกพวกกะเทย,เกย์ทอมตุ๊ดดี้ทำมิดีมิร้าย หัดเข้าวัดวาอารามเสียบ้างจะได้ปลงตกกับชีวิต update Apr 27,2013

มิถุนายน

ความสัมพันธ์ดับเพื่อนในวงการ ลูกค้า หรือคนอื่นไม่ค่อยราบรื่น ดูท่าทีไม่ออกว่าใครเป็นมิตรหรือศัตรู มีการประชุม,สัมนา,เวิร์คช็อปบ่อยครั้ง เดินทางไปติดตามตรวจงาน,พบปะลูกค้า สำรวจความคิดเห็น,ความนิยม วางแนวทางการตลาด ดักทางคู่แข่ง บางทีก็ไหว้วานงานให้คนอื่นเจรจาแทน มีแต่ข่าวลือ,เรื่องโคมลอยหาความเชื่อถือจากใครไม่ได้ทั้งนั้น อาจสับสนลืมนัดหมาย ขับรถหลงทาง เครื่องยนต์รวน คำพูดทำให้คนอื่นเข้าใจผิด สื่อความหมายคลุมเครือ ติดโรคระบาดในที่ชุมชน,โรงหนัง ระวังป่วยเป็นไข้หวัดไอจาม ทำอะไรตามกระแสหน้ากากขาว สิ่งแวดล้อมเปลี่ยนไป อยู่ในหมู่นักวิชาการ,คนมีความรู้ เซลล์ขายอุปกรณ์การแพทย์,ยา,สื่อการเรียนการสอน .. ได้ดิวงานชิ้นใหญ่ ขายบิ๊กล็อต สนใจท่องเที่ยว,โรงแรม,ร้านอาหาร ได้ลูกค้าชาวต่างชาติเข้ามาอยู่เนืองๆ เน้นคุณภาพ เพื่อนชักชวนทำงานโลจิสติกส์ ชิปปิ้ง นำเข้าส่งออก เดินรถประจำทาง และ รับจ้างทั่วไป จัดกรุ๊ปทัวร์-บุ๊กกิ้ง ดิ้นรนหาเงินมาจับจ่ายใช้สอย อาจเผลอทำหาย หรือ ถูกล้วงกระเป๋า จ่ายเบี้ยประกัน,ค่าหยูกยา ขอโอดีแบงก์,ออกแอลซี-บิดบอนด์ จะรับงานใหม่ทั้งทีต้องทำใจหากจ่ายค่านายหน้าอื้อ มีคนกินหัวคิว ทำอะไรคนเดียวไม่ไหวจึงหาพรรคพวกมาร่วมหุ้น มีที่ปรึกษาที่เก่งกาจ ข้อพิพาทบาดหมางจำเป็นต้องมีคนกลางมาประสานรอยร้าว ผู้ใหญ่คอยสนับสนุนลับหลัง สูญเงินไปกับการเล่นหุ้น,แชร์,การพนัน ความโลภทำให้หลงเชื่อใครง่าย แม้กระทั่งสแปมเมลหลอกว่าถูกล็อตโต้..เศรษฐีกำมะลอ เข้าร่วมชมรมทางศาสนา สนใจทำสมาธิ,วิปัสสนา เห็นคนใกล้ชิดล้มหายตายจากจึงเริ่มปลงตก บำบัดจิต นร,นศ.ปรับตัวในการเดินทางไม่ได้ ไปโรงเรียนสาย ไม่ถูกกับรุ่นพี่หรือเพื่อนบางคน ระบบโซตัส,เข้าประชุมเชียร์ทำให้กระอักกระอ่วนใจ เบียดเบียนเวลาอ่านหนังสือ เรียนสู้คนเก่งไม่ได้อาจให้รุ่นพี่ติวเข้ม,กวดวิชาเพิ่มเติม รักเงิน และ เห็นแก่ตัวมากขึ้น update June 1,2013

กรกฎาคม

เข้าวงสังคมแล้วมีการเปรียบเทียบ ฐานะ,ความรู้ อวดมั่งอวดมีใส่กัน ย่อมมีทั้งผลดี และ ผลเสีย อย่างน้อยก็กระตุ้นให้คุณดิ้นรนแข่งขันไปสู่ความสำเร็จ หรือ มีความสุข เพื่อนแนะนำให้รู้จักผู้ใหญ่ ใช้เส้นสายบรรจุงาน เลื่อนขั้นตำแหน่ง เป็นผู้ติดต่อประสานงานกับนักลงทุนต่างประเทศ อำนวยความสะดวกในการเดินทาง จัดรถรับส่งสำหรับนักท่องเที่ยว นักวิชาการ ประชุมสัมนา รับเคลียร์หนี้สิน,คดีความ บางคนชักชวนไปสะเดาะเคราะห์ ,แสวงบุญ เยี่ยมคนเจ็บป่วยหนัก มีเกณฑ์เดินทางทั้งใกล้และไกลแทบไม่ได้หยุดพัก จากที่เคยใช้คนอื่นติดต่อเจรจาแทนต้องลงมาเล่นเองไม่งั้นไม่จบ เป็นแพะรับบาป,เหยื่ออธรรม,กระโถนท้องพระโรง จัดการเอกสารเกี่ยวกับบ้าน,ที่ดิน ประเมินราคาทรัพย์สิน ออกโฉนดรังวัด แบ่งมรดก ตั้งโรงเรียนกวดวิชา -ห้องสมุด มีผู้ไว้วางใจให้เป็นที่ปรึกษาโครงการเมกะโปรเจกต์ วิเคราะห์หุ้น การลงทุนในพันธบัตร,ตราสาร.. เครดิตการ์ด หาเมมเบอร์คลับ การเปิดแอลซี,สวอป,บิดบอนด์ ไม่ค่อยไว้ใจใคร กลัวถูกคนกันเองหักหลัง ผลกำไรที่งอกเงย,โบนัสที่ได้มาเพราะความมีชื่อเสียงในทางที่ดี ปั้นแบนด์,แฟรนไชส์อย่างมั่นคง มีอะไรก็เปิดอกคุยกันดีกว่า เซลล์ขายยา,ประกัน หรือ โบรกเกอร์ขายหุ้นต้องโน้มน้าวลูกค้าอย่างหนัก พ่อค้าแม่ค้าอย่าอ่อนโฆษณา นร,นศ.เมื่อเรียนไม่ทันเพื่อนก็ใช้วิธีกวดวิชา หรือ ขอให้คนเก่งติวเข้ม ชื่อเสียงหรือความโด่งดังอาจทำให้หลงตัวเอง เพื่อนๆชอบซุบซิบนินทา สอดรู้สอดเห็น มีคนขัดคอทำให้ขาดความเชื่อมั่น ศัตรูทำอะไรไม่ได้ก็เลิกราไปเอง แค่ขู่กรรโชก ได้รับแรงบันดาลใจจากเพศตรงข้ามทำให้ขยันเรียน อยู่ผิดที่ผิดเวลาอาจถูกลูกหลง,ตำรวจซิว เผลอเข้าไปแหล่งเริงรมณ์แล้วมีเรื่องจนได้ อย่าไปไหนคนเดียวยามค่ำคืน แต่งงานแล้วคู่ครองอยากมีลูกแต่คุณยังไม่พร้อม เกิดความรักแรกพบในวัยเรียน ฮอร์โมนพลุ่งพล่าน ผิดใจกับเพื่อนเพราะรักใคร่หมายปองคนเดียวกัน เจอคู่สวีทในห้องสมุด,สนามกีฬา เรียนเก่งไม่เท่ากันหมดสิทธิ์แอ้ม update July 7,2013

สิงหาคม

เหนื่อยนักพักเสียก่อน อยากหยุดอยู่นิ่งๆหลังจากเดินทางไปมา,เจรจาติดต่อ ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง หันหน้าเข้าหาทางธรรมเพื่อสงบจิตใจ ประชุม,สัมนา,เลี้ยงสังสรรค์นอกบ้าน มีธุระต้องจัดการเกี่ยวกับทางบ้าน,มรดก ดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วย งานก่อสร้างที่ออกแบบ,ประมาณราคา,ดีไซน์อาจจะทำเองหรือยกให้คนอื่นทำแทน กินหัวคิว ให้คำปรึกษาทางวิชาการ,คดีความ-หนี้สิน ,แอลซี-บิดบอนด์-เครดิต กับเพื่อนๆ ให้ความช่วยเหลือเรื่องเงินทองหรือออกทุนให้คนอื่นเพื่อที่งานจะก้าวไปข้างหน้า ได้โบนัส,คอมมิชชั่นมาก็ใช้ไปในทางที่ผิด ซื้อสินค้าฟุ่มเฟือย หากนำไปชำระหนี้ก่อนจะดีกว่า หรือ เก็บไว้ยามฉุกเฉินค่ารักษาพยาบาล ดูแลสุขภาพ จ่ายประกัน ใช้บริการกูรู,โค้ชเป็นผู้ชี้นำการสร้างแบรนด์ บริหารธุรกิจในระยะเริ่มต้น หรือ ปรับปรุงกิจการต้อนรับเปิดเสรีอาเซียน เตรียมตัวเข้าตลาดหลักทรัพย์ ควบคุมคุณภาพสินค้า,บริการ ยกระดับมาตรฐานไอเอสโอ แข่งขันกันทำสื่อ,มีเดียสมัยใหม่ ดิจิตอลคอนเท้นต์ส ทีวีดาวเทียม แตกไลน์เน้นลูกค้าสูงอายุ การตลาดสีขาว ธรรมะอินเทรนด์ การเงินติดขัด ค้างชำระค่าไฟฟ้า,ประปา,โทรศัพท์,เคเบิ้ลทีวี,อินเตอร์เน็ต รีบจ่ายก่อนถูกปรับ ตรวจสอบบิลค่าอาหาร,ที่พัก,สลิปเอทีเอ็ม,บัญชีบัตรเครดิตให้ชัดเจน มีแนวโน้มจะเกิดความผิดพลาดทางตัวเลข,ปลอมแปลงสูง ตกเป็นเหยื่อคอลเซ็นเตอร์,แก๊งขู่กรรโชกทรัพย์,เจ้าหนี้เทียม เงินลงทุนร่วมกับหุ้นส่วน,คนอื่นส่อแววโกงกันเอง นำหลักทรัพย์ไปค้ำประกันต่อสู้คดีความ ของเก่าเก็บ,วัตถุโบราณ,พระเครื่องสูญหาย นร,นศ.ทำรายงานกลุ่ม,ปาร์ตี้แล็บ เม้คกราฟ,ข้อมูลบางอย่างให้สอดคล้องกับทฤษฎี ปรับค่าความผิดพลาด ในเมื่อเตรียมตัวสอบมาดีอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องหาวิธีทุจริต -กลโกงในการสอบ เพื่อนบางคนทำให้เสียการเรียน งดเล่นกีฬาเพราะอาจบาดเจ็บอันตรายไปสอบไม่ได้ อย่าให้ใครใช้บัตรยืมหนังสือจากห้องสมุดแทนเพราะเขาคิดขโมยหนังสือหายาก คู่ครองเริ่มรู้ว่าคุณปันใจให้คนอื่น คนที่คุณหลงเสน่ห์เริ่มออกลายปอกลอก-ขอยืมเงินทอง พ่อแม่ทะเลาะกันทำให้ลูกมีปมด้อย,ติดนิสัยกร้าวร้าว update July 27,2013

กันยายน

เรื่องเล็กกำลังจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ การพยายามออกหน้าปกป้องเจ้านาย,คนอื่นเพื่อดำรงไว้ซึ่งอุดมการณ์-คุณงามความดีกลายเป็นเรื่องไร้สาระ ป่วยการที่จะพูดคุยคบค้าสมาคมกับคนชั้นต่ำ จิตสาธารณะผิดเพี้ยน -กลับขั้วดีชั่ว จากนี้ไปสัญญา,ข้อตกลง,นัดหมายต่างๆจะคลาดเคลื่อน สับสน กลิ้งกลอกหลอกลวง หาความแน่นอนไม่ได้ อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคน เดินทางไปประชุม,ดูงาน,ประมูลก่อสร้างบ้าน,ที่ดิน โครงการบางอย่างทำงานคนเดียวไม่มีทางสำเร็จ หรือ เหน็ดเหนื่อยเกินกำลังตัวเอง เพื่อน,คนรู้จักมีทั้งที่หวังดีหรือคิดฉกฉวยผลประโยชน์จากคุณอยู่เรื่อยๆ การร่วมหุ้นลงทุนกับใครบางคนจะเสียเปรียบ หรือ นำไปสู่เรื่องทะเลาะเบาะแว้งผิดใจกัน ในส่วนแบ่งกำไร,เงินทอง อย่าเกรงใจคนอื่นหากเขามาขอให้ค้ำประกันรถยนต์,หนี้สินคดีความ คนอิจฉาริษยาหรือศัตรูจะเปิดเผยตัวเองออกมา ธุรกิจใต้ดิน,หวยเบอร์บอลเสี่ยงขาดทุน เก็งกำไรเล่นหุ้นจะพลาดเป้า ข่าวลวงข่าวลือเพียบ เห็นความไม่เที่ยงแท้แน่นอนของชีวิตแล้วอาจทำใจไม่ได้ นึกไม่ถึงว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองหรือคนรัก จิตใจผิดปกติ เจ็บป่วยหรือหวาดระแวง,อุปาทาน เป็นหวัดไอจาม,ไซนัส,ภูมิแพ้แล้วรักษาไม่หายขาด ผู้พิพากษา,กรรมการ,แพทย์จะถูกขู่กรรโชก,ทำร้ายร่างกายจากผู้มีอิทธิพล ช่วงนี้ปากพาจน เผลอพูดพาดพิงหมิ่นประมาท ศัตรูทำร้ายด้วยคำพูดบั่นทอนกำลังใจ ถูกเวนคืนที่ดิน,มีถนนตัดผ่าน,เข้าออกบ้าน-ร้านค้าไม่สะดวก ผู้ว่าจ้างกำลังจะเพิ่มงานในส่วนดูแลสมาชิก,ลูกค้าสัมพันธ์,บริการหลังการขาย หรือ ทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย,การตลาดเพื่อรักษาฐานลูกค้า,สร้างแบรนด์อย่างต่อเนื่อง เพื่อนร่วมงานมีปัญหาส่วนตัว ผลักภาระมาให้ หรือ ได้ทำงานกับคนที่ไม่ค่อยถูกชะตากัน ขาดความรับผิดชอบ บวชงานศพ นร,นศ.สอบไฟนอลอาจทำคะแนนต่ำกว่ามาตรฐาน ถึงแม้จะเก็บมิดเทอมมาอย่างดีก็อย่าประมาท ให้เพื่อนลอกข้อสอบ,ธีซิส,รายงานจะถูกจับได้ ครูบาอาจารย์โปรเจกต์อยู่ระหว่างตรวจทาน,แก้ไข มีสิทธิได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ หากจะสอบบรจุครูในสถาบันชั้นนำจะสำเร็จ หรือ ไปเรียนต่อนอก กลางปีหน้าจะได้รับความสะดวกสบายกว่านี้ คู่ครองเจ็บป่วยไม่สบาย โรคเก่ากำเริบ เที่ยวสำส่อนจะติดโรคร้าย หรือ ไปเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนแล้วมีเรื่อง ถูกลูกหลง คนทำร้ายผิดตัว จนท.ยัดข้อหามียาเสพติดในครอบครอง เกิดความหึงหวงริษยาอาฆาต ทางที่ดียึดถือศีลข้อสามคือ ไม่ประพฤติผิดในกาม-ชู้สาว นางนกต่อหลอกเอาเงิน-สวมเขาควาย มีศัตรูหัวใจ update Sep 7,2013

ตุลาคม

อาการเบื่อหน่ายในการเดินทางไกล ไปๆมาๆ พบปะผู้คน ออกงานอีเว้นต์บ่อยๆ หรือ บริการลูกค้าจะทำให้คุณอยากเปลี่ยนงานใหม่เพราะไม่มีเวลาหยุดพักผ่อน หรือ ได้เป็นตัวของตัวเอง ขออยู่นิ่งๆ ได้ใช้วิชาความรู้ หรือ ความคิดสร้างสรรค์บ้าง เพื่อนในวงการจะแบ่งงานในธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องประดับอัญมณี,โบราณวัตถุ,ของที่ระลึก ลูกค้าชาวต่างชาติรุมจองโรงแรม,รีสอร์ท,ทัวร์-ท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่นบูม การจัดหารถยนต์ขนส่งยังมีปัญหา ระวังถูกไฟแนนซ์ยึดรถหากเงินช็อต ระหว่างนี้มีทั้งผู้ให้ความช่วยเหลือ และ สร้างปัญหาด้านการเงิน,ค้ำประกัน,คดีความวุ่นวายไม่เลิก ประนอมหนี้ - กู้ยืมเงินผ่าน ข้าราชการถูกคู่แข่งดิสเครดิตทั้งที่มีความรู้ความสามารถด้อยกว่า หากไม่ได้บรรจุในตำแหน่งที่เหมาะสมจะลาออกไปเรียนต่อ หรือ เป็นครูบาอาจารย์สอนหนังสือ งานเมกะโปรเจกต์ที่จะได้ทำต่อไปนี้จำเป็นต้องใช้ความรู้สูง มีทีมงาน ผังองค์กร และ แคชโฟว์น่าเชื่อถือ พอได้จับงานใหญ่ลูกน้อง,บริวารก็แห่แหนกลับมาช่วยเหลือกันดังเดิม ความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์เงินทองกับคนกันเองทำให้ไม่พูดจา หรือ เลิกคบหากันชั่วคราว โรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้นกับตัวเองหรือคนใกล้ชิด,คู่ครองยังวินิจฉัยหาสาเหตุไม่ได้ เก็งกำไรเล่นหุ้นจะล่มจม ข่าวในเชิงลบบั่นทอนการลงทุนโดยตลอด หลงลืมง่าย สับสนเรื่องหมายกำหนดการ เผื่อเวลาจราจรติดขัดไว้ด้วย นร,นศ.ขาดความสามัคคีในการทำกิจกรรม,แล็ป หรือ กรุ๊ปโปรเจกต์ มีตัวถ่วง ทางที่ดีควรจะพูดคุย ขอความร่วมมือกันตรงไปตรงมา มัวแต่เกรงใจเพื่อน ช่วยเหลือเขาในทางที่ผิดตัวเองจะพลอยลำบากไปด้วย ตัดสินใจเลือกคณะ,สถาบันอุมดมศึกษาด้วยตนเอง อย่าเห่อตามเพื่อนหรือกระแส เร่งสปีดติวเข้ม,ควิซข้อสอบเก่าในวิชาที่เป็นจุดอ่อน คนจะได้สัตว์สองเท้า(แฟน,ลูก)สี่เท้า(รถยนต์,บ้าน)มักจะมีโชคดีแบบฟลุกๆ แต่งงานมานานแล้วจู่ๆอยากจะมีลูก คู่ครองเจ็บป่วยไม่ค่อยสบาย มีดวงนารีอุปถัมภ์ -เสี่ยเลี้ยง อย่าใช้แม่สื่อ,พ่อสื่อหาแฟนให้ รักใคร่ชอบพอคนเดียวกันกับเพื่อนจะบาดหมางกินใจกัน คนที่คุณไม่แยแสจะเกลียดชังคิดแก้แค้น ให้ความหวังกับใครไม่ค่อยได้ เกิดความรักซ้อนโดยไม่ทันตั้งตัว หากถึงขั้นหลงเสน่ห์เพศตรงข้ามจนกินไม่ได้นอนไม่หลับอาจโดนของ หรือ บุพเพอาละวาด update Oct 5,2013

พฤศจิกายน

จับต้นชนปลายไม่ถูก ฟังข็อมูลมาหลายทาง มีทั้งผู้สนับสนุน(มิตร) และ ผู้คัดค้าน(ศัตรู)ในเวลาเดียวกัน ทำรายการคำนวณ ถอดแบบประมาณราคา ดีไซน์โครงสร้าง,สถาปัตย์ ประมูล หาเงินค้ำประกัน ผ่านฉลุย ครั้นถึงเวลาเริ่มต้นทำจริงตามสัญญาแต่หาคนช่วยไม่ได้ ลงมาลุยในสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด ได้ลูกน้องมือไม่ถึง ขาดทีมงานที่ดี ผู้บริหารขืนหุนหันพลันแล่นใช้พระเดชมากกว่าพระคุณจะมีแต่คนเกลียด ทำอะไรโดนขัดแย้งขัดขาไปหมด อย่างนี้ต้องล้างบางเก่าสร้างบางใหม่ ข้าราชการมีโอกาสได้บรรจุ หรือ เลื่อนขั้นตามที่ต้องการแต่ไม่มีใครมาแสดงความยินดีด้วย เพราะต่างก็กลัวกันได้ดี แก่งแย่งกันเอง ใครที่เป็นลูกจ้างชั่วคราวมานานหากคิดจะสอบบบรรจุเข้ารับราชการอาจผิดหวัง เพราะเตรียมตัวอ่านหนังสือมาน้อยเกินไป เพื่อนชวนไขว้เขว,เที่ยวยัน ผู้ประกอบอาชีพอิสระขาดความเป็นมืออาชีพมัวแต่เที่ยวสังสรรค์กับพรรคพวก ขาดความเอาใจใส่ เอาจริง ทำให้หุ้นส่วนเอือมระอา งานที่คนใกล้ชิดแนะนำมีทั้งที่ถูกใจและไม่ถูกใจ ขาดแคลนคนมาแบ่งเบาภาระ รับฝากงานจากเพื่อนแล้วเกิดความเสียหาย อย่าทำหน้าที่แทนใครเขาดีกว่า ตัวใครตัวมัน ผู้พิพากษา,ทนายความ,นักสืบ,พนักงานสอบสวนหาหลักฐานสำคัญไม่เจอ สำนวนอ่อน ชี้ผิดเป็นถูก-ชี้ถูกเป็นผิด มั่วซั่วไปหมด จนท.เจอคดีความยอกย้อนซ่อนเงื่อนงำ นักการเงิน-บัญชีตกแต่งตัวเลข,เลี่ยงภาษีทำอะไรโฉ่งฉ่างไม่ค่อยเนียน โฉนดที่ดิน,สำเนาเอกสารการโอนกรรมสิทธิ์,มรดก,บัตรเครดิต,บัตรเอทีเอ็มอาจสูญหาย ถูกปลอมแปลง ให้เด็กหัดขับรถจะเกิดอุบัติเหตุ หรือ ขับชนน้องหมาน้องแมว เพื่อนสนิทมาขอยืมเงินมีทั้งที่เดือดร้อนจริงและหลอกลวง เจ้าหนี้มาตามทวงเงินทั้งที่คดีแพร่งหมดอายุความแล้ว บางคนก็มาหว่านล้อมให้ลงทุน,เล่นหุ้น-แชร์,เก็งกำไรค่าเงิน-ทองคำ,ทำธุรกิจขายตรง-ทำการตลาด,อีเว้นต์,โฆษณา-ขนส่งเดินรถร่วมกัน อุปาทานนึกว่าตัวเองเจ็บป่วยหรือติดเชื้อจากคนอื่น ไม่กล้าอยู่กลางที่ชุมชนหนาแน่น,สนามกีฬา,โรงภาพยนตร์,ตลาด กลัวตายหมู่ นร,นศ.ผลการเรียน,การสอบต่ำกว่ามาตรฐาน สนใจอยากเรียนต่อ ยกระดับความสามารถตัวเอง จาก ปวช,ปวส.เป็น ป.ตรี หรือ สอบให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ ไม่งั้นจะทำงานหนักดักดานอยู่อย่างนี้ไปเรื่อยๆ อยากดร็อปคลอสไปทำงานด้านบันเทิง เลือกคณะเห่อตามเพื่อน ยกเลิกการเดินทางไปสอบสนามต่างจังหวัดบางแห่ง ความรักพังทลายเพราะมือที่สาม บางคนเป็นได้แค่เพื่อนก็ไม่ควรให้ความหวังกับเขามากเกินไป เกิดน้อยใจฆ่าตัวตายจะเป็นบาปกรรมเปล่าๆ ตั้งครรภ์ขณะทำงานหักโหมระวังจะแท้ง update Oct 19,2013

ธันวาคม

รักษากฎกติกาเพื่อให้ทุกสิ่งเดินหน้าต่อไปตามระบบ ยึดมั่นหลักการ จัดระเบียบตัวเอง การฝ่าฝืน หรือ ดันทุรังเอาแต่ใจตัวเองโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องชอบธรรมมีแต่สร้างศัตรู ไม่ได้รับความร่วมมือจากคนอื่น สังคมรังเกียจ ขอร้องให้เพื่อนสนิทเดินทางไปประชุม,ดูงานต่างจังหวัด ลงนามเอกสารสำคัญแทน จัดระบบเอกสาร รวบรวมข้อมูลต่างๆติดต่อธุรกิจกับชาวต่างชาติ งานออกแบบ,ดีไซน์วิศวะสถาปัตย์,ที่ปรึกษาโครงการ .. แต่งตำราทางวิชาการ จะได้รับคำแนะนำจากผู้รู้ คนมีความสามารถ,ผู้มีประสบการณ์เข้ามาช่วยเหลือ หากตัวเองไม่ถนัดหรือลองทำแล้วไม่สำเร็จ บางอย่างเชื่อมั่นในตัวเองมากเกินไปก็ไม่ได้ อาจเป็นกบในกะลา ไม่อยากให้พี่น้องเอาเปรียบกินแรงกันอีกต่อไป ทำสัญญาว่าจ้าง,เปลี่ยนงานหรือบริษัทใหม่ ทำอะไรต่างจากที่ตกลงกันไว้กับคนอื่นจะมองหน้าเขาไม่ติด สมัครงานด้านการเงินเป็นลูกจ้างแบงก์,ไฟแนนซ์,โบรกเกอร์ ตรวจสอบบัญชี เป็นตัวแทน,เอเยนซีให้กับศิลปิน,ดารา,นักกีฬาดัง มีรายได้จากโฆษณา,แผ่นพับใบปลิว,ปฏิทิน สปอนเซอร์สนับสนุนหรือได้เงินลงทุนร่วมหุ้นในธุรกิจบันเทิง เอนเตอร์เทนเม้นต์คอมเพล็กซ์ ,คาสิโน นำบริษัมเข้าตลาดหลักทรัพย์,ขายหุ้น,ระดมทุนจากมหาชน ทำงานหนักเกินตัวจึงอยากต่อต้านระบบ ไม่งั้นก็ลาออก หรือ ลาพักร้อน โยนงานกลับไปให้เจ้านาย,เพื่อนรับผิดชอบเสียบ้าง เรียกร้องหาความยุติธรรม รถถูกไฟแนนซ์ยึด,ผ่อนต่อไม่ไหว กิจกรรม,อีเว้นต์ที่ถูกยกเลิก หรือ เลื่อนยาวจู่ๆก็ได้เริ่มต้นใหม่ เร่งรัดฉุกละหุก หรือ ส้มหล่นได้ทำแทนคู่แข่ง นร,นศ.เกิดการเปรียบเทียบ,แข่งขันกับเพื่อนร่วมชั้น เห็นเขาสอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอก หรือ ได้คณะ,สถาบันดังก็ไม่อยากน้อยหน้า ความผิดปกติทางด้านร่างกาย และ จิตใจเป็นอุปสรรคต่อบางวิชาชีพ เดินทางไกลไปสอบหลายแห่งไม่ไหว สละสิทธิ์บางคณะ,สถาบัน รักแท้แพ้ใกล้ชิด แพ้อำนาจเงิน เกิดความรักซ้อนโดยไม่นึกฝัน แฟนเปลี่ยนไปเป็นคนละคนคล้ายโดนของ กำลังจะแต่งงานอยู่แล้วเกิดวิวาห์เหาะ มีศัตรูหัวใจ หากปรับความสัมพันธ์กันได้เร็ววิมานในอากาศจะเป็นจริง ทำบุญตักบาตรในวันขึ้นปีใหม่ คำอธิษฐาน,ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยคุ้มครอง ดลบันดาลให้มีความสุขสมหวังในชีวิต update Nov 23,2013

สรุป

     ปี 2557 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีเมษ (ตนุลัคน์) และเจ้าเรือนมรณะ คือพระอังคาร (๓) เริ่มโคจรผิดปกติในราศีกันย์,ภพอริ ตั้งแต่ 27 พย. 2556 - 1 กพ. 2557ทำให้เจ้าชะตาประสบปัญหาความยุ่งยากในหน้าที่การงาน ชีวิตส่วนตัว หนี้สิน,คดีความปะทุ มีเรื่องฟ้องร้องทางกฎหมาย เผชิญหน้าศัตรู หรือ เจ็บป่วยได้ง่าย บางสิ่งแม้ไม่มีผลกระทบต่อตัวเองแต่หากเกิดขึ้นกับคนใกล้ชิด ตัวเองก็พลอยเดือดร้อน แก้ปัญหาไม่ตก หาทางออกไม่เจอ เพราะอิทธิพลของดาวดวงใหญ่ส่งพลังเบียดเบียน ดวงแตก เนื่องจากพระราหู(๘)โคจรเล็งลัคนาในภพปัตตนิ,ราศีตุลร่วมกับคู่มิตร พระเสาร์( ๗) มหาอุจ เกิดความลุ่มหลงมัวเมาเห็นผิดเป็นชอบ อยากได้ใคร่มี และ รับภาระในหน้าที่การงาน หรือ ดูแลครอบครัวเกินกำลังความสามารถ ขาดความเป็นตัวของตัวเอง ตกอยู่ในสถานการณ์จำยอม กลืนไม่เข้าคายไม่ออก 

     พระอังคาร (๓) ตนุลัคน์ โคจรวิปริต,พักรองศาในราศีกันย์อีกครั้งช่วง 6 เมษา - 4 กค.57 ปัญหาที่ผ่านพ้นไปวนเวียนกลับมา มีเรื่องยุ่งยากทับถมซ้ำเติมเข้ามาใหม่ ศัตรูเหิมเกริม ขึ้นโรงศาล หรือ มีเรื่องทะเลาะวิวาท คดีความ เสี่ยงจะตกเป็นเบี้ยล่าง พบกับความพ่ายแพ้ โรคภัยไข้เจ็บรักษาไม่หายขาด หรือ ต้องใช้เงินค่าหยูกยาจำนวนมาก ทำงานหนักเพื่อเอาเงินโบนัสไปให้หมอ ธุรกิจขาดทุนยับ เจ๊งหุ้น หรือ หวังรวยทางลัดจากการเก็งกำไร ทุจริต-คอรัปชั่น อาจต้องกู้หนี้ยืมสินมโหฬาร คู่ครองบอกเลิกราหย่าร้าง แบ่งสินสมรส หรือ โรคเก่ากำเริบ ผิดใจกับเพื่อน คนในแวดวงอาชีพ ถูกเอาเปรียบกินแรง กินหัวคิว ยากจะได้รับความร่วมมือจากใคร ยกเว้นคนที่ดวงตกมานานจะเกิดปาฏิหาริย์เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ได้ดวงตาเห็นธรรม สามารถใช้หนี้เก่าจนหมด มีลาภลอยแบบฟลุกๆ รักษาโรคร้ายหายขาด ศัตรูแพ้ภัยตนเอง คนรักหวนกลับมาคืนดีกัน นร,นศ.สอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันดังสำเร็จ จบการศึกษาแล้วได้งานทำสมฐานะ 

     หากทักษาจรอายุปีเกิดของท่านพระอังคาร (๓)ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ ภาพรวมเกณฑ์ชะตาของชาวราศีเมษยังผูกติดกับดวงเมืองบางกอกเหมือนคู่แฝด ไม่อาจทวนกระแสหนีปัญหาสังคมในวงกว้างไปได้ หากเลือกเดินทางผิดยังมีโอกาสกลับตัวกลับใจ ความผิดพลาดที่ผ่านมาถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง เรียนรู้ที่จะปรับปรุง เปลี่ยนแปลง เพื่อเอาตัวรอด-เอาชนะตัวเอง

     พระศุกร์(๖)เจ้าเรือนกดุมภะ และ ปัตตนิโคจรในราศีมีน,วินาศภพ 1 - 25 พค.57 ใช้จ่ายเงินทองฟุ่มเฟือย โดยมากมักจะไร้ประโยชน์ มีแนวโน้มจะเป็นหนี้มโหฬาร-รีไฟแนนซ์ นำหลักทรัพย์,ที่ดินไปจำนองจำนำเพื่อนำเงินสดมาหมุนเวียนธุรกิจ ระวังจะเสียรู้พรรคพวกคนกันเอง ถูกคดโกง ชักดาบ เบี้ยวหนี้ มีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงหากตนเองหรือคนในครอบครัวเกิดเจ็บป่วยกะทันหัน คู่ครองขอยืมเงินไปวิ่งเต้นสู้คดี จ่ายหนี้พนัน หรือ เลี้ยงดูเด็ก เมียน้อย เขา,เธอถูกแบล็กเมล์ ปอกลอกหมดตัว หุ้นดิ่งเหว-ถูกบังคับขาย แชร์ล้ม ปล่อยเงินกู้นอกระบบ เก็งกำไรค่าเงิน-โกลด์ฟิวเจอร์ ฟอกเงิน หรือ รับแลกเปลี่ยนเช็ค ฟันกำไรส่วนต่าง ข้าราชการมีแนวโน้มจะทุจริต,คอรัปชั่น รับเงินใต้โต๊ะเพื่ออำนวยความสะดวกให้คนมีอิทธิพล,กลุ่มโจรการเมือง ถูกตั้งกรรมการสอบสวนคดีทุจริตคอรัปชั่น ใช้อำนาจหน้าที่ไปในทางมิชอบ มีความรักซ่อนเร้นปิดบังอำพราง-รักเขาข้างเดียว นร,นศ.ขอทุนกู้ยืม สอบชิงทุนกพ.ไปเรียนต่อต่างประเทศสำเร็จ

     พระพุธ(๔)เจ้าเรือนสหัชชะ,อริ โคจรวิปริตในราศีมังกร,ภพกัมมะ จาก 2 มค. - 10 มีค. 57 การเจรจา ติดต่อ สัมภาษณ์ ตกลง,ทำสัญญายังไม่ได้ข้อยุติ เลื่อนหมายกำหนดการ ยื้อหรือซื้อเวลา กว่าจะสรุปได้ก็รอให้หลังฝุ่นตลบ ควันจางเสียก่อน เพื่อน,คนใกล้ชิดมีส่วนติดต่อหางานให้ หากหวังจะพึ่งพาเขา หรือ ร่วมทีมกันอาจจะล่าช้า ฝืนจำใจรับงานแทนคนอื่น เดินทางไปมา ประชุมไม่หยุดนิ่ง ต้องปรับตัวกับการเดินทาง หรือ มิตรใหม่ ใครอ่อนด้านมนุษยสัมพันธ์ ขาดทักษะการพูดในที่ชุมชน คงต้องเรียนรู้ใหม่หมด หากปรับตัวไม่ได้อาจตกงาน ถูกโฉลกกับอาชีพสื่อสารมวลชน นักการตลาด,เซลล์ขายยา,ประกันฯ หาสมาชิกเครือข่ายขายตรง อยู่แผนกต้อนรับของโรงแรม,รีสอร์ท ประชาสัมพันธ์เชิงรุก ต้อนรับลูกค้าวีไอพี. ขนส่งมวลชน,ชิปปิ้ง,ลอจิสติกส์ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,วิทยากรจะวิ่งรอกเดินสายรับงานแสดง เป็นพรีเซ็นเตอร์ ถ่ายแบบ,โฆษณา,หนัง-มิวสิกวิดีโอ โบรกเกอร์ชักชวน หรือ แนะนำนวัตกรรมด้านการเงินให้ผู้ลงทุน เป็นไกด์นำเที่ยวทั้งทางไกลและใกล้ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย,อีเว้นต์ ลดแลกแจกแถม นร,นศ.ระหว่างเตรียมตัวสอบครั้งสำคัญไม่ควรไปเที่ยวเตร่กับเพื่อน ตรวจสอบตารางสอบ,สถานที่,เวลาให้เรียบร้อย ระวังเป็นไข้หวัด เจ็บคอ,ไอ,เสียงแหบ,ปวดมึนหัวตึ่บ 

     พระพุธ(๔)เจ้าเรือนสหัชชะ,อริ โคจรวิปริตในราศกันย์,ภพอริ จาก 25 สค. - 2 พย. 57 อาจเจ็บไข้ได้ป่วยเพราะโรคประหลาด หรือ พาญาติพี่น้องไปหาหมอ อุปทานหมู่ เกิดเหตุโกลาหลในที่ชุมชน,สนามกีฬา,ศูนย์การค้า ผิดใจกับใครบางคน มิตรกลายเป็นศัตรู หรือ ศัตรูกลายเป็นมิตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับท่าทีของคุณต้องแสดงความชัดเจน จริงใจ ออกมาให้เห็น และ มีวาทศิลป์ในการพูดจา เจรจาต่อรองเพื่อหาข้อลงตัวร่วมกัน ไม่ว่าการร่วมหุ้นลงทุน ส่วนแบ่งกำไร หรือ หาเงินสนับสนุน-กู้ยืม สัตว์เลี้ยงเกิดโรคระบาด ลูกเล็กเด็กแดงป่วยอื้อ วินิจฉัยโรคยากเพราะมันอาจกลายพันธุ์ไม่มีวัคซีนใดๆต้านทาน แพทย์,พยาบาล,ผู้พิพากษา,ทนายความเสี่ยงทำผิดจรรยาบรรณเพราะเห็นแก่เงิน อามิสสินจ้าง มีผู้มาชักชวนให้เก็งกำไร,ร่วมหุ้นเล่นแชร์ หรือ อะไรที่ไม่ชอบมาพากล ตกเป็นเหยื่อแก๊งต้มตุ๋น-คอลเซ็นเตอร์ ขับรถไปซ่อมไป ทางที่ดีควรนำไปเข้าอู่ซ่อมแซมให้เสร็จมิฉะนั้นจะเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน อยู่ระหว่างปรับปรุงถนนหนทาง ไม่ได้รับความสะดวก หาที่จอดรถยาก อย่าจอดบังหน้าร้าน,หน้าบ้านคนอื่นเด็ดขาด ศัตรูมักจะทำร้ายด้วยคำพูด ติดฉินนินทาลับหลัง ถูกฟ้องหมิ่นประมาท - ปากพาจน มือที่สามทำให้ความรักแตกแยก นร,นศ.แบ่งเวลาให้ถูก กิจกรรม และ การเรียน,การสอบต้องไปด้วยกัน ร่วมใจกันทำโปรเจกต์,ธีซิส,งานกลุ่ม ทุจริตในการสอบจะถูกจับได้- อย่าเกรงใจเพื่อน สามัคคีในการจัดนิทรรศการ,กีฬาสีไม่งั้นวงแตก

พฤหัส (๕)มหาอุจ โคจรสู่ราศีกรกฎ,ภพพันธุ 17 มิย. 57 - 26 พย. 57 มีการลงทุนด้านเรียลเอสเตท หรือ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ของชาวต่างชาติ ผู้รับเหมาประมูลงานก่อสร้างโรงงานของชาวต่างชาติในไทยสำเร็จ โรงแรม,รีสอร์ท,เฮลธ์คลับอาจถูกกลุ่มทุนต่างด้าวเข้ามายึดครอง หรือ กว้านซื้อที่ดินเพื่อสร้างสถานทูต,สถานกงสุล หรือ แม้กระทั่งทำการเกษตร สูญเสียเรือกสวนไร่นาของบรรบุรุษ เสี่ยงต่อการถูกบังคับใช้กฎหมายการค้าที่ไม่เป็นธรรม ผูกขาดเมล็ดพันธุ์ - พืชจีเอ็มโอ เป็นฐานร่วมทุนผลิตสินค้านำเข้าส่งออกต่างประเทศ ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าเชิงวัฒนธรรม-ศาสนา ออฟฟิศสำนักงาน,คอนโดฯกลายเป็นแหล่งพำนักนักธุรกิจ หรือ บ้านหลังที่สองของคนชราต่างด้าว สนองนโยบายเปิดเสรีอาเซียน นำที่ดินของพ่อแม่ไปต่อดอกออกผล สร้างหอพัก,อพาร์ตเม้นต์,รีสอร์ทใหญ่โต ไม่งั้นก็ขายทอดตลาดเพื่อนำเงินไปชำระหนี้ ขอโอดีแบงก์บุกเบิกทำธุรกิจส่วนตัว สนใจทำศาสนสถาน วัดวาอาราม,สวนสันติธรรม บริจาคที่ดินให้หลวงสร้างโรงเรียน,มหาวิทยาลัย,วัด เกิดกรณีพิพาทวัดบุกรุกป่าสงวน สวนป่า,สวนเกษตรไม่มีโฉนด หรือ ติดสปก. รัฐขอเวนคืนที่ดินเพื่อสร้างถนน ฟลัดเวย์ ซื้อหรือสร้างบ้านหรูหราใหญ่โตเกินฐานะระวังจะใช้หนี้,ผ่อนต่อไม่ไหว

พฤหัส (๕) โคจรสู่ราศีสิงห์,ภพปุตตะในช่วงสั้นๆ 26 พย. - 25 ธค.57 นร,นศ.ประสบความสำเร็จในการสอบชิงทุนเรียนต่อต่างประเทศ เรียนจบปริญญาตรี ป.โท,เอก ชนะเลิศในการตอบปัญหาทางวิชาการ แข่งขันกีฬา,สิ่งประดิษฐ์ ครูบาอาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ แต่งตำราเรียน เป็นที่ปรึกษาทางวิชาการ หรือ เตรียมเปิดสอนเสริม-กวดวิชา ได้รับความช่วยเหลือจากสปอนเซ่อร์,นายทุนให้สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ เปลี่ยนชื่อ-โลโก้,ห้างร้านบริษัท เข้าสู่มาตรฐานไอเอสโอ.กับเขาด้วย ศิลปิน,ดารา,นักเขียนได้รับการยกย่อง-รางวัลเกียรติคุณ โกอินเตอร์ สนใจศึกษาหลักสูตรนานาชาติ เป็นนอมินีให้ชาวต่างชาติลงทุนในตราสารหนี้,ทุน-พันธบัตร จัดการแก้ไขกฎหมาย,ระเบียบการ,พินัยกรรมเพื่อเอื้อประโยชน์ต่อการถือครองทรัพย์สิน,มรดก ยกที่ดินให้ลูก 

พฤหัส (๕) โคจรกลับสู่ราศีกรกฎ,ภพพันธุอีกครั้ง 26 ธค. 57 - 18 กค. 58 เมื่อจัดระเบียบทุกสิ่งให้เข้าที่เข้าทาง ถูกต้องตามทำนองคลองธรรม หรือ ถูกกฏหมาย จะตัดสินใจลงทุนขนาดใหญ่ในธุรกิจที่ดิน,สิ่งก่อสร้างต่อไป แม้จะชะลอตัวลงไปบ้างก็เพื่อความชัดเจน หรือ ปรับเปลี่ยนให้เป็นไปตามแบบ,ดีไซน์โครงสร้าง,สถาปัตย์ ขอประชามติ ศึกษาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานก็ต้องขออนุญาตก่อสร้างกันใหม่ นำศาสตร์และศิลป์มาประยุกต์ใช้กับที่อยู่อาศัย - ฮวงจุ้ย เสริมดวงให้แข็งแกร่ง กิจการค้ารุ่งเรือง เจ้าที่เจ้าทางให้โชคลาภ ของแบบนี้ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่ การเก็งกำไรของชาวต่างชาติที่มาจับจองบ้าน,ที่ดิน,ออฟฟิศ,คอนโดฯอาจทำให้ฟองสบู่แตก หากไม่โอนหรืออาศัยอยู่อย่างถาวร เป็นลูกตัญญูอยากสร้างบ้านหลังใหญ่โตให้พ่อแม่อยู่ เมื่อไปศึกษาต่อต่างประเทศเป็นเวลานานจึงคิดซื้ออพาร์ตเม้นต์ไว้อยู่ถาวร ประเมินแล้วคุ้มค่ากว่าเช่า อย่างน้อยเมื่อขายต่อก็ได้กำไร โยกย้ายที่อยู่,ที่ทำงานไปต่างประเทศหลังเรียนจบ ย้ายสำเนาทะเบียนบ้านไปอยู่ในเมืองเพื่อได้โควต้า,สิทธิพิเศษในการเข้าโรงเรียน,มหาวิทยาลัยดัง บริษัทให้ความสะดวกสบายเมื่อไปอยู่ต่างประเทศ 

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 ราศีเมษ astrology 2013 aries พิรฌานCreate Date : 30 ธันวาคม 2555
Last Update : 22 ธันวาคม 2556 22:39:00 น. 0 comments
Counter : 2497 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.