pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
28 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมิถุนประจำปี ๒๕๕๖

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 astrology 2013 ราศีเมถุน gemini

มกราคม

ทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ นำกระเช้าของขวัญไปเยี่ยมเจ้านาย,ผู้มีพระคุณ พูดคุยเปิดอกกับเจ้านายเรื่องการขอเลื่อนขั้น,เลื่อนตำแหน่ง,โยกย้ายหน้าที่,ขออนุมัติลาศึกษาต่อระดับสูง อยากให้เขาเข้าใจว่ามีศัตรูกลั่นแกล้งทำให้เสียชื่อเสียง ตั้งใจทำงานอย่างหนึ่งไปได้ดีอีกอย่างหนึ่ง งานประจำไม่ค่อยรุ่งจึงคิดหารายได้เสริมทางอื่น ใช้พรสวรรค์ให้เกิดประโยชน์จากงานออกแบบศิลปกรรม,ดีไซน์โครงสร้าง-สถาปัตย์,วิจัยด้านการแพทย์-โภชนาการ แปลภาษาต่างประเทศ .. เอ็นจีโอ,นักสังคมสงเคราะห์ อนุรักษ์โลก ตั้งองค์กรช่วยเหลือผู้ยากไร้,ผู้ป่วยอนาถา ,เด็กด้อยโอกาส ,สัตว์เร่ร่อน สมัครงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศจะสำเร็จ ของมีค่าในบ้านสูญหาย หรือ ถูกเด็กๆทำพัง ต่อเติมบ้าน,อาคารโดยไม่ขออนุญาตจากทางราชการ ผู้รับเหมาก่อสร้างหากได้ช่างฝีมือไม่ถึง,ทำงานไม่ละเอียดจะช้ำใจ ทำไปทุบไป งานสื่อสิ่งพิมพ์,ปฏิทิน,โฟโต้บุ๊ค,โปสเตอร์เสี่ยงต่อการขาดทุน-คุณภาพต่ำกว่ามาตรฐาน,โดนชุบมือเปิบ-ละเมิดลิขสิทธิ์ หันเหไปมอมเมา,เกี่ยวข้องกับเพศพาณิชย์ กีฬา-การพนัน-ใบ้หวย ไสยศาสตร์ ทำของเล่นเด็ก,นำเข้าส่งออกต่างประเทศ เป็นผู้ตรวจสอบคุณภาพการศึกษา,สินค้า,อาหารและยา .. คิวซี เบิกเบี้ยเลี้ยง,ที่พัก,ค่าเดินทางไกลได้ นร.นศ.ทำชิ้นงานส่งสุกเอาเผากิน หรือ เพราะขาดทุนทรัพย์ซื้อวัสดุ แรงกดดันด้านการเรียนจะบรรเทาลงเมื่อผู้ปกครองมีความเข้าใจ และ สนับสนุน แอ็ดมิชชั่นใหม่เพื่อเข้าเรียนคณะแพทย์ ทำโปรเจกต์,ธีซิสเกินความสามารถ ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ทำกิฟท์ รับเลี้ยงบุตรบุญธรรม พบรักในต่างประเทศ หากคู่ครองไม่ประสบความสำเร็จด้านหน้าที่การงานแต่ยังมีความรักในครอบครัวแนบแน่นย่อมล้มเหลวได้ไม่นาน เปลี่ยนงานไปทำอาชีพที่มีเกียรติในสังคมแล้วไม่วางมือจากอาชีพเก่าแต่ให้คู่ครองดูแลแทน เขาคงทำอะไรไม่เต็มที่ update Dec 28,2012

กุมภาพันธ์

ข้าราชการ,พนักงานรัฐวิสาหกิจห่วงพะวงกับตำแหน่งหน้าที่การงานที่ไม่มีความแน่นอน รอคอยคำตอบ,อนุมัติว่าจะได้บรรจุ,โยกย้าย,ปรับเลื่อนให้สูงขึ้นได้หรือไม่ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องการให้ผู้ใหญ่,พ่อแม่ช่วยเหลือ,เป็นที่ปรึกษา,ให้กำลังใจทั้งเรื่องการเรียนต่อระดับสูง,ไปต่างประเทศ,ฐานะเงินทอง,ที่อยู่อาศัย แม้กระทั่งเรื่องศัตรู,โรคภัยไข้เจ็บที่มาเบียดเบียน โดยมากเป็นเรื่องส่วนตัวของคุณทั้งนั้น แต่คำตอบที่ได้รับขณะนี้ยังเลื่อนลอยว่าจะได้รับการตอบสนอง,เต็มใจหรือเป็นธรรมหรือไม่ ลูกจ้างบริษัทอยากเคลียร์ปัญหาคาใจกับเจ้านาย,ลูกพี่ พยายามปกป้องชื่อเสียง,เครดิตของตัวเองหรือคู่ครอง ข่าวลือหรือข่าวไม่ดีต่างๆนานามักจะทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์,ผู้คนเกลียดชังเพราะเข้าใจผิด ลาพักร้อนไปเที่ยวปีใหม่กับครอบครัว,ให้รางวัลชีวิต ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,พิธีกรทุ่มเทกำลังใจในผลงานเพราะหวังจะมีชื่อเสียงโด่งดังและร่ำรวยซึ่งมีแนวโน้มจะได้เสียงตอบรับตรงกันข้าม เรทติ้งตก หลงตัวเอง พยายามใหม่อีกครั้งหนึ่ง อยู่เมืองไทยตกละกำลำบากสู้ไปเผชิญโชคเมืองนอกไม่ได้ ทำหนังสือเดินทาง,ขอวีซ่า,เวิร์คเพอมิต,เครดิตการ์ด-เช็คเดินทางล่าช้า รอคอนเฟิร์มจากคนที่อยู่ต่างประเทศ อาการเจ็บป่วยของผู้ปกครองยังไม่น่าไว้ใจ ให้แพทย์ตรวจสุขภาพร่างกายท่านอย่างละเอียดหรือส่งโรงพยาบาลศูนย์,ผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า นร,นศ.สอบชิงทุนเรียนต่อต่างประเทศ,แลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมสำเร็จ ยังปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมแปลกใหม่ไม่ได้-โฮมซิก อยากเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์แต่กลัวไม่คุ้มค่าเงินลงทะเบียน,กลัวไปไม่รอด ครูบาอาจารย์ได้รับทุนสนับสนุนงานวิจัยจากต่างประเทศ แพทย์เตรียมเพาะเชื้อสร้างวัคซีนป้องกันโรคระบาดกลายพันธุ์,อาวุธชีวภาพ นักวิทยาศาตร์มีทั้งข้อมูลกลวงโบ๋,ล่อลวงหรืออะไรที่สามารถแสดงความมีอัจฉริยะของตัวเอง พูดอะไรไปก็ไม่มีใครเข้าใจหรือเข้าถึง พ่อแม่จะจับแต่งงานแบบคลุมถุงชน แฟนเข้ากับทางบ้านคุณไม่ได้ ปัญหาลูกเขย,ลูกสะใภ้,พ่อตา,แม่ยายไม่ได้มีเฉพาะในนิยายน้ำเน่า เว้นวรรคกับความรักเมื่อต่างฝ่ายต้องแยกทางเดินชีวิตไปสู่จุดมุ่งหมายใหม่,ไปนอก ฝากลูกให้พ่อแม่ช่วยเลี้ยงดู ฝากงานประจำให้คู่ครองดูแลชั่วคราว ยึดมั่นในคำสอนทางศาสนาเพื่อปลงตกกับความรักให้ได้ พยายามตัดใจ และ ทำใจ update Jan 18,2013

มีนาคม

ขอความช่วยเหลือด้านเงินทอง,การงานจากผู้ใหญ่ ช่วงนี้ต้องการที่พึ่งพา,เส้นสาย ธุรกิจใต้ดินหากเข้ากันได้กับผู้มีอิทธิพล,คนมีสีจะดำเนินไปได้ด้วยดี หน้าตักเยอะ,สายป่านยาวมีแต่ได้กับได้ จะค้าขายตามแนวชายแดน,นำเข้าส่งออกสินค้าหลัก,พืชผลเกษตร,เนื้อสัตว์-ปูปลา,ลูกไก่-นำมันเชื้อเพลิง,เสื้อผ้ายังต้องวิ่งเต้นไปๆมาๆ ทำเรื่องขอโยกย้ายงาน,ตามครอบครัว เขียนโครงการของบประมาณปรับเปลี่ยนเงื่อนไขสัญญาให้เหมาะสม,รอดูทิศทางลม ส่งผลงานศิลป์เข้าประกวดมีสิทธิ์คว้ารางวัลใหญ่ งานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์บางชิ้นก็ได้ไอเดียมาจากคนใกล้ชิด,ระดมสมอง อย่าทำอะไรคนเดียว แต่อาจเสี่ยงต่อการละเมิดลิขสิทธิ์,สิทธิบัตร ไปอบรมสัมนา,เวิร์คช็อปที่ต่างถิ่นแดนไกลเป็นหมู่คณะ มีลางสังหรณ์ไม่ดีทำให้ไม่อยากออกจากบ้าน ทะเลาะกับคนรอบข้าง,หุ้นส่วน,คู่ครอง ศัตรูจะไม่กล้าหือหากรู้ว่าคุณมีคนถือหาง เพื่อนฝูงมีส่วนแนะนำงานใหม่ให้,ข่าววงใน อาสาช่วยเหลืองานคนอื่นจะไปไม่รอด อยู่ในหน้าที่,จำกัดความรับผิดชอบไม่อยากเปลืองตัว เตรียมตัวเดินทางไปต่างประเทศ,ขอวีซ่า-ทำหนังสือเดินทาง,เวิร์คเพอมิต ศิลปิน,ดารา,นักเขียนมีคิวโปรโมทผลงาน สปอนเซ่อร์ให้ไปท่องเที่ยวเมืองนอก จัดทริปตามรอยคนดัง,หนังดี นร,นศ.ตัดสินใจเลือกคณะเรียนต่อตามพรสวรรค์ หรือ ใจรัก ถนัดในอาชีพนั้นจริงๆซึ่งอาจตรงกันข้ามกับผู้ปกครองหวังเอาไว้ นักศึกษาแพทย์คลินิกเข้าสู่วิชาชีพเข้มข้น เรียนหนักเกินตัว ต้องตรวจเช็คสมองว่ารับไหวหรือไม่ ความเครียดทำให้เจ็บป่วยไม่สบาย,เกิดอุปาทานแปลกๆ สนใจเพศตรงข้ามแต่มีคู่แข่ง ไม่อยากชิงรักหักสวาทกับใครก็ต้องแปดเปื้อน ตั้งครรภ์,มีลูกสำเร็จด้วยกรรมวิธีการแพทย์สมัยใหม่ แยกกันอยู่กับคู่ครองชั่วคราว หลงใหลคนอื่นที่ไม่ใช่แฟน update Feb 20,2013

เมษายน

ระหว่างตกงานหรือมีเวลาว่างจึงเดินทางไปท่องเที่ยวเยี่ยมเยือนทางบ้าน จะได้งานจากบริษัทร่วมทุนต่างชาติในด้านการวิเคราะห์สินเชื่อ,ตราสารหนี้ทุน,เครดิต ประกันภัย เจ้านายเก่ามีส่วนช่วยเหลือหรือให้กลับมาทำงานต่ออีกครั้ง อย่าเพิ่งเบื่ออาชีพเลขานุการ,บัญชี-การเงิน เป็นที่ปรึกษาโครงการ,ออกแบบระบบ พัฒนาที่ดิน ฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม,กำจัดขยะ ฟู้ดไซน์ส เงินพิเศษได้มาจากการทำอะไรลึกลับ อยู่เบื้องหลังการสืบสวนสอบสวน เสี่ยงภัย-การพนัน ใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกง อย่าให้ความโลภ,กิเลสตัณหาครอบงำจิตใจ ไปประชุมสัมนา,เวิร์คช็อป เพื่อนที่มั่งคั่งร่ำรวยจะชักชวนคุณทำธุรกิจ วิ่งเต้นติดต่อหน่วยงานราชการ ประมูลจัดซื้อจัดจ้าง เป็นนายหน้า - นายคดี จับเสือมือเปล่าแล้วรุ่ง เตรียมโยกย้ายที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงาน การเข้าวงสังคมมีส่วนได้มากกว่าส่วนเสีย จึงสร้างภาพลักษณ์ มีคอนเน็กชั่นดีไว้ก่อน นร,นศ.กังวลว่าจะสอบเข้าเรียนต่อคณะ,สถาบันที่อยู่ต่างจังหวัด หรือ กลัวว่าจะได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศหรือไม่ รอแค่วีซ่าเพราะอย่างอื่นเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว ไม่อยากทำให้พ่อแม่ผิดหวังในการเรียนการสอบ มีแรงกดดันสูงเกินไป พยายามทำตัวไม่ให้อยู่ว่างเพื่อเลิกเพ้อฝัน รักษาอาการอกหัก ผิดใจกับพ่อตาแม่ยาย ท่านมองว่าคุณเป็นคนปอกลอกหวังฮุบมรดก,สินสอดทองหมั้น ลัคกี้อินเกม-อันลัคกี้อินเลิฟ เมื่อไม่มีสิ่งที่ตัวรักก็ต้องรักสิ่งที่ตัวมี update Apr 12,2013

พฤษภาคม

กลับมาเป็นตัวของตัวเอง ตั้งใจทำงานหรือรับผิดชอบในหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ได้เปลี่ยนหน้าที่การงาน,บทบาทในสังคมชั่วคราว จากที่เคยห่วงหน้าพะวงหลัง ต้องเดินทางไปมาทั้งใกล้และไกลก็ขออยู่นิ่งๆบ้าง คลายความห่วงใยในอาการเจ็บป่วยของพ่อ,แม่ จัดการมรดกเรียบร้อย เลิกหลงผิดคิดผิด-เลิกอบายมุก,การพนันได้พักหนึ่ง กลับไปทำงานเดิม,หวนคืนวงการ แสวงหารายได้ใหม่ ลองชิมลางอาชีพเสริม เป็นที่ปรึกษาโครงการ,ออกแบบโครงสร้าง-สถาปัตย์,วิเคราะห์สินเชื่อ-หลักทรัพย์,งานเลขานุการ,วิจัยการแพทย์,พาณิชย์ศิลป์..ของบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ เจ้านายมอบหมายความรับผิดชอบเรื่องสำคัญให้ บางสิ่งบางอย่างก็เกินความสามารถของตัวเองมากเกินไปจะมีนักวิชาการให้คำแนะนำ เอกสารบางอย่างมีความลึกลับซับซ้อน ส่งผลได้เสียต่อรูปคดี อย่าเพิ่งตัดสินหาคนผิดคนถูก จนกว่าจะมีหลักฐานหรือพิสูจน์หาความจริงได้ ขับรถอาจเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ทะเลาะกับคนแปลกหน้า ผิดใจกับคนมีสี พี่น้องสร้างหนี้,เสียเครดิต,เจ๊งหุ้น เล่นการพนันจะล่มจม นร,นศ.สอบได้คณะ,สถาบันดังแต่เรียนมหาโหด ได้ทุนส่งเสริมทางวัฒนธรรม,แลกเปลี่ยนความรู้กับต่างประเทศจึงดร็อปคลอสไว้หนึ่งปี คู่ครองอยากให้เป็นแม่บ้านช่วยเหลือกิจการของครอบครัว แยกกับคนรัก หรือ ยังไปมาหาสู่กันอยู่บ้าง หนีเสือปะจระเข้ รักเขาข้างเดียว ปิดบังอำพราง พัวพันกับคนมีพันธะ คู่ครองเพิ่งได้งานดี,ฐานะครอบครัวเริ่มกระเตื้องขึ้นมา อย่ากดดันให้ลูกไปกวดวิชาเพื่อเข้าเรียนหรือมีอนาคตอย่างที่ขีดเส้นไว้ให้ update Apr 24,2013

มิถุนายน

ทางบ้านค่อนข้างห่วงใย พยายามแนะนำ หรือ หว่านล้อมให้คุณกลับมาเป็นคนเดิม คิดถูกทำถูก เตรียมโอนบ้านที่ดิน ย้ายที่อยู่อาศัย เคลียร์หนี้สินที่ติดจำนอง ตกแต่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ขยายสำนักงาน สนใจงานอดิเรกรับจ๊อบนอก-ฟรีแลนซ์ เอ๊าท์ซอร์ส คิดอะไรเองไม่เป็นก็ศึกษาแนวทางธุรกิจที่คนอื่นทำสำเร็จมาแล้วประเภทแฟรนไชส์ บริการหลังการขาย ซ่อมเครื่องยนต์กลไก ตู้หยอดเหรียญ นักการตลาดลงพื้นที่สำรวจความนิยม จัดการ,ดูแลสินทรัพย์,ร้านค้าหลังจากละเลยมานาน อยากเลิกอบายมุก การพนัน ยาเสพติด ให้เด็ดขาด เงินทองที่เสียไปแล้วก็เสียไปหาใหม่ได้ในทางที่ถูกที่ต้อง ประกอบสัมมาอาชีวะ ข้าราชการทำเรื่องย้ายกลับภูมิลำเนา สับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่เพราะเบื่อหน่ายกับสภาพซ้ำซากจำเจ เกลียดชังเจ้านายตัวเอง โดยเฉพาะพวกบ้าอำนาจ นักวิชาการได้เป็นที่ปรึกษาโครงการ วิจัยเรื่องสำคัญ โดยได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาล หรือ เครือข่ายเอกชน-ต่างชาติ ได้รับของขวัญ-ของรางวัล เข้าร่วมชมรมทางศาสนา-จิตอาสา นร,นศ.พ่อแม่อยากให้ย้ายโรงเรียนมาอยู่ใกล้ชิดไม่ให้ห่างสายตา อยู่ในที่เจริญดีกว่าในแหล่งเสื่อมโทรม หรือ ทุรกันดาร สิ่งแวดล้อมมีผลต่ออนาคตการเรียนการศึกษา ไม่ได้มีความสุขกับวิชาที่เรียน ไม่เก่งภาคทฤษฎีอาจจะรุ่งภาคปฏิบัติ หรือ เมื่อเข้าสู่วิชาชีพจริงอาจจะพึงพอใจกว่าเดิมก็ได้ พักฟื้นร่างกายหลังจากหายเจ็บป่วย อกหักรักษาได้ด้วยกาลเวลา คนเราลุ่มหลงอะไรได้ไม่นาน เพศตรงข้ามที่มีพันธะอยู่แล้วเข้ามาติดพัน เสี่ยงเป็นเมียน้อย,เมียเก็บ,ทางผ่าน อยากจะเลิกกับคู่ครองแต่ก็ทนอยู่เพื่อเห็นแก่ลูก กลัวเด็กมีปมด้อย แต่งงานหลอกกับชาวต่างชาติเพื่อสิทธิพิเศษ หรือ ได้ไปทำงานชั่วคราวที่นั่น คนที่รู้จักคุณดีมักจะทำให้เจ็บใจ หรือ เกิดความอิจฉาริษยากลั่นแกล้ง update June 1,2013

กรกฎาคม

อุบัติเหตุ หรือ อันตรายย่อมเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ช่วงนี้ค่อนข้างเสี่ยงเพราะขาดสมาธิหรือจิตใจไม่มั่นคง ขับรถอย่าประมาท เราไม่ชนเขาแต่เขาอาจขับมาชนเรา ระวังของตกจากที่สูงใกล้หน่วยงานก่อสร้าง ก้มเงยผิดจังหวะอาจหัวแตก ศัตรูปองร้าย ไม่ค่อยถูกกับคนชั้นต่ำ,คนมีสีหากทะเลาะกันรุนแรงอาจถึงขั้นทำร้ายร่างกาย เจ้าหนี้โหด ทุกขลาภ ใจอ่อนสงสารพรรคพวก ถ้าเราไม่ยืมเงินเขา เขาก็ยืมเงินเรา บ้างก็ขอให้ค้ำประกันหนี้สินรถยนต์ให้ เห็นคนอื่นรับงานมาทำที่บ้าน,เวิร์ค แอท โฮม หรือ ทำธุรกิจขายตรงแล้วร่ำรวยก็อยากเลียนแบบ เน้นเครื่องสำอางค์,กิ๊บเก๋ สังหรณ์ใจ หรือ มีลางร้ายมักจะเกิดสิ่งไม่ดีขึ้นกับตัวเองหรือคนในครอบครัว ไปไหว้พระทำบุญ ดูดวง สะเดาะเคราะห์เอาเคล็ด คู่ครองขอให้เป็นแม่บ้านอย่างเดียวแต่ทนความเบื่อหน่ายไม่ไหวจึงหาของมาขายในเน็ต ฝึกทำอาหาร เย็บปักถักร้อย ออกแบบ-วาดรูป เก็งกำไรเล่นหุ้น รับสอนหนังสือพิเศษให้เด็ก เลิกเล่นการพนันหวยเบอร์ก่อนจะสายเกินไป ไม่งั้นครอบครัวแตกแยก ญาติผู้ใหญ่ชวนทำธรุกิจใต้ดิน ความโลภไม่เข้าใครออกใคร ขายทรัพย์สิน,ของมีค่า,ที่ดิน ไม่งั้นก็แบมือขอเงินแม่ เป็นนายหน้า,นายประกันก็ไม่เลว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงสังคมของตัวเองว่าเหมาะสมกับอาชีพนั้นๆหรือไม่ บางทีก็ไม่ขึ้นอยู่กับอะไรทั้งนั้น มีดวงก็พอ ข้าราชการได้เป็นลูกจ้างชั่วคราว,รอบรรจุ พนักงานเอกชนมีสัญญาปีต่อปี สนใจของหายากที่จะประมูลในอีเบย์ คล้ายคนโรคจิตมาเจอกัน ได้รับการว่าจ้างให้สืบพฤติกรรมสามี,ภรรยา ตามติดลูกหนี้ แอบถ่ายรูปวาบหวิวไม่เว้นแม้กระทั่งเด็กไร้เดียงสา นร,นศ.เคร่งเครียดกับการเรียนมากจนป่วย แรงกดดันมาจากหลายทิศทาง ปรับตัวในการใช้ชีวิตนักเรียนนอกได้บ้างแล้ว คุ้นเคยกับถิ่นที่อยู่,วัฒนธรรมใหม่ ครูบาอาจารย์เน้นงานวิจัย หาประสบการณ์ทางวิชาชีพจริง มือที่สามทำให้ครอบครัวแตกแยก มีคนเข้าใจผิดว่าไปแย่งแฟนเขา คนรักกันจริงย่อมให้อภัยในสิ่งที่คุณทำผิดพลาด ไม่เคยนึกโทษโกรธเคือง เพศตรงข้ามเข้ามาใกล้ชิด,ติดต่อประสานงานกันบ่อยๆอาจแปรผันเป็นความรักซ่อนเร้น อยู่ก่อนแต่ง-ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ update July 18,2013

สิงหาคม

เดินทางกลับไปเยี่ยมบ้าน โยกย้ายที่อยู่อาศัย,จัดการมรดก-ซื้อขายที่ดินสำเร็จ รังวัดโฉนดที่ดินใหม่ ทำเรื่องโอนให้บุตร หรือ นำที่ดินไปจำนอง,ค้ำประกันหนี้ให้ญาติผู้ใหญ่ ปัญหาใดๆหากไม่มีใครช่วยญาติพี่น้องยังพอพึ่งพาได้ ต่างตอบแทน หนี้สินคดีความยังพอผัดผ่อนไปได้บ้างยกเว้นหนี้นอกระบบ,การพนันจะถูกคนมีสีตามทวงโหด ระวังถูกจี้ชิงทรัพย์ ซื้อรถบ้านคุณภาพดีต่อจากเพื่อน เข้าอู่ซ่อมรถไม่มีคุณภาพ ซ่อมคลัช,เบรค,แอร์แบบขอไปที ไม่เป็นงาน ช่างตกแต่งร้านค้า,ก่ออิฐฉาบปูน,ทำฝ้าเพดาน,เดินสายไฟ แอร์ ติดตั้งสุขภัณฑ์ ทำเฟอร์นิเจอร์ .. งานสถาปัตย์ ฝีมือค่อนข้างหยาบ และ มักง่าย ได้ของสวยงามแต่ภายนอกไม่คงทน ธุรกิจตู้หยอดเหรียญชักมีรายได้ตก คู่แข่งเยอะ ขาดการบำรุงรักษาเครื่องจักรที่ดี ทำอะไรมักง่ายไม่มีฝีมือดีจริงจะทำให้ลูกค้าหนีหมด ทันตแพทย์ลงทุนซื้อเครื่องมือใหม่ได้แล้ว ของหากิน เครื่องมือเครื่องใช้คู่ชีพต้องเลือกสิ่งที่ดีๆ อย่าเห็นว่าราคาถูกเอาไปใช้ขัดตาทัพ มีอันตรายจากสัตว์เลี้ยง ติดเชื้อทำให้มันอ่อนแอ ลูกแพ้ขนสัตว์บางชนิด หนักใจที่อาการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่,พ่อแม่มีแต่ทรงกับทรุด ความสัมพันธ์ในเครือญาติถูกจ้องมองว่ามีพฤติกรรมทางเพศผิดปกติ ไม่ค่อยศรัทธาในพระสงฆ์องคเจ้า,หมอดูก็ยังพบเจอพวกอลัชชี,จอมหลอกลวงอยู่ดี ได้งานใหม่เพราะเพื่อน ข่าววงใน แม้จะเป็นงานชั่วคราวที่ไม่มั่นคงก็ต้องรับไว้ก่อน งานอดิเรกที่ทำด้วยใจรักจะส่งผลดีในปีหน้า ระหว่างนี้น่าจะไปอบรมเพิ่มพูนความรู้ทางเอสเอ็มอี,โค้ชชิ่ง นร,นศ.ได้เพื่อนมาช่วยติวเข้ม สิ่งที่ครูเล็คเช่อร์แล้วไม่เข้าใจสู้เพื่อนอธิบายให้ฟังแผล็บเดียวรู้เรื่อง ครูบาอาจารย์ทำผลงานทางวิชาการควบคู่กับงานวิจัย,การสอน,อบรม-เวิร์คช็อป จับต้นชนปลายไม่ถูก ใช้บริการแม่สื่อ หรือ เพื่อนสนิทหาแฟนให้ เข้าสังคมไปไหนเฮนั่นไม่อยากเก็บตัวเพราะเหงา โรคเครียดโรคประสาทถามหา update Aug 14,2013

กันยายน

สิ่งที่ทำเล่นๆไม่ค่อยจริงจังนักจะกลายเป็นเงินเป็นทอง รับอาสา,ติดต่อประสานงาน,อำนวยความสะดวก,จัดหาสินค้าให้คนอื่น เป็นนายหน้าค้าแรงงาน,กินหัวคิวต่างด้าว หาลูกจ้าง,แรงงานที่ขาดแคลนในธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง,ร้านอาหาร,คนรับใช้ทั่วไป ดำเนินการติดต่อราชการในเรื่องสิทธิต่างๆของลูกจ้าง,คนงาน ขอใบอนุญาตต่างๆ โดยเฉพาะการออกโฉนดที่ดิน,รังวัด โอนสิทธิ์มรดก,มูลนิธิเด็ก .. ฌาปนกิจศพ ค้าขายชายแดน จัดซื้อสินค้าตามสั่ง เสื้อผ้า,ยารักษาโรค,เชื้อเพลิง,อาหาร รับบริหารรีสอร์ท-สปา-เฮลธ์คลับ เอาไปเอามาอาจได้เป็นเจ้าของเสียเอง แพทย์,พยาบาลอยู่ระหว่างโอนย้ายวอร์ดคนไข้ ลาเพื่อศึกษาต่อเฉพาะทาง อย่าเพิ่งเบื่อหน่ายงานเวชระเบียน ค้นคว้างานวิจัยเก่าๆ หรือ สภาพซ้ำซากจำเจของงาน,สถานที่ เพื่อนบางคนมีส่วนชี้แนะช่องทางหารายได้พิเศษที่ต่างประเทศ ซึ่งทำให้ต้องโยกย้ายที่อยู่อาศัย,ที่ทำงานภายในกลางปีหน้า ได้เงินจากการทวงหนี้,ติดค้างเก่า หรือ ถูกเร่งรัดหนี้นอกระบบจากคนมีสี ธุรกิจใต้ดินต้องมีส่วนแบ่งกับจนท. มีผู้จ้างวานงานช่างหยาบๆ ติดตั้งแอร์,งานเชื่อมโลหะเหล็กประตู,วงกบประตูอลูมิเนียม ติดตั้งบาน,ผนังกระจก โรลลิ่งชัตเตอร์ เซลล์ขายอุปกรณ์การแพทย์,ทันตกรรม,ปั๊ม-เครื่องกรองน้ำ,อะไหล่ยนต์แม้จะมีรายได้น้อยแต่หากขายได้เรื่อยๆจะได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ บริการหลังการขาย,ซ่อมได้,อู่รถยนต์อย่ามักง่าย หากลูกค้าประสบอุบัติเหตุ หรือ ได้รับความเสียหายในภายหลังจะเสียชื่อเสียง หากินไม่ขึ้น ได้ลูกน้องไร้ฝีมือ ทำงานไปซ่อมไป อยากจะเลิกการพนัน หันเหไปประกอบอาชีพสุจริตแต่ตัดไม่ขาด โรคเครียด,อาการเจ็บป่วยทางจิตใจกำเริบ รับงานแปลบทภาพยนตร์,บทความทางวิชาการ เป็นคอลัมนิสต์จำเป็น มีรายได้จากการฝึกอบรม,เวิร์คช็อป งานศิลป์,กราฟฟิกดีไซเนอร์,ถ่ายภาพ ออกแบบเว็บ,แอพพลิเคชั่นส์ นร,นศ.กลั้นใจเรียนอีกรอบ หากรีไทร์หรือเป้อร์ยังมีโอกาสเรียนจบ เปลี่ยนหัวข้อโปรเจกต์หรือค้นคว้าหาข็อมูลเพิ่มเติม แรงงกดดันในครอบครัวเร่งให้ต้องรีบจบหางานทำมาใช้หนี้ทุนการศึกษา ภาควิชาภาษาต่างประเทศจีน,เกาหลี,ญี่ปุ่น บริการโรงแรม,ท่องเที่ยว,อาหารจะมีช่องทางได้ไปอยู่หรือทำมาหากินเมืองนอก ตรวจสอบคุณสมบัติ,ความถนัด หรือ ความสามารถพิเศษ,โรคประจำตัวให้ดีก่อนสมัครสอบครั้งสำคัญ แม้จะผ่านการกลั่นกรองรอบแรกมาได้แต่จะถูกติดสิทธิ์ในภายหลัง ผู้ที่แต่งงานแล้วจะมีบุตรสืบสกุล คุณพ่อคุณแม่วัยรุ่นอาจดร็อปคลอส พักการเรียนเอาไว้ชั่วคราว จู่ๆอยากสวยอยากงาม ไปลดน้ำหนัก-ศัลยกรรม ผู้ใหญ่เป็นกาวใจหรือตักเตือนให้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันเพื่อเห็นแก่ลูก ความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวย่อมมีวันจบสิ้น จบแต่เจ็บหรือเจ็บแต่จบก็ว่ากันไป เรื่องรักใคร่ปิดบังซ่อนเร้นในเครือญาติจะถูกเปิดเผย รักเขาข้างเดียวคงลุ้นไม่ขึ้น update Sep 12,2013

ตุลาคม

จัดการเรื่องบ้าน,ที่อยู่อาศัยยังไม่เรียบร้อย การโอน-ทำสำเนาทะเบียนบ้าน,ตรวจรับงาน,รีไฟแนนซ์ ปรับลด/เพิ่มวงเงิน-ดอกเบี้ย หรือ กู้เพิ่ม เสียภาษี หากเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ใหม่ๆอาจปรับปรุงห้องน้ำ,ห้องครัว,ห้องนอน ซื้อเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเพิ่มเติม เป็นตัวแทนนายจ้าง,ลูกจ้างในการดำเนินเรื่องกับทางการ กรมแรงงาน สิทธิของลูกจ้างต่างด้าว หาแคมป์,ที่พักชั่วคราว มีรถรับส่ง-รับจ้างทั่วไป ระวังผิดใจกับเจ้าหน้าที่,คนมีสีถ้าเดินรถทับซ้อนเส้นทางสัมปทาน การทำธุรกิจใต้ดินย่อมมีจนท.เข้ามาเอี่ยว หากพี่น้องมีเส้นสายก็พอเอาตัวรอดไปได้ งมงายกับการพนันจนลืมบ้านลืมช่อง ถอนตัวขณะนี้ยังทัน อะไรที่ได้มาง่ายก็หมดไปอย่างง่ายดายเช่นกัน เป็นนายประกันติดต่อโรงพัก,ศาล เรื่องคดีความต่างๆ รับมอบอำนาจในการไปติดต่องานราชการ,ขอต่อใบอนุญาตต่างๆ พี่น้องไม่อยากให้ออกจากราชการเพราะยังมีหน้ามีตามีเกียรติ ตัวคุณเกี่ยงว่าได้เงินเดือนน้อยเพราะชอบใช้เงินมือเติบ มีวันหยุดเยอะจึงหางานนอกมาทำแก้เซ็งประเภทซื้อมาขายไป เปิดท้ายขายของ ทำมาหากินกับเด็กแล้วรุ่ง สำหรับคนรักสวยรักงาม นร,นศ.อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับม็อบการเมือง เป็นเด็กแว้น พวกบ้าสถาบันพายกพวกตีกัน ช่วงนี้ไม่ถูกกับตำรวจ รู้สึกว่าเพื่อนกลุ่มแล็ป,ชมรมจะเอาเปรียบกินแรง จ้างเทคนิคเชี่ยน,แล็ปบอยมาช่วยโปรเจกต์จะทุ่นแรงกว่า เอาทุกข์ของคนอื่นมาสุมหัวตัวเอง ซุ่มเก็บตัวอ่านหนังสือที่บ้าน,ห้องสมุด ไปกวดวิชา วางแผน,ตารางสอบล่วงหน้าไว้หลายแห่ง ใครที่กำลังลุ้นจบ,ลุ้นไทร์สถานการณ์ร่อแร่อย่างนี้ต้องเล่นของ บนบานเจ้าพ่อเจ้าแม่ให้ช่วยเหลือ กลั้นใจอีกเฮือกเดียวเดี๋ยวก็จบ อย่าส่งกระดาษเปล่าหรือไม่เข้าสอบเพราะครูไม่รู้จะช่วยเหลือให้คะแนน,ให้จบได้อย่างไร หาสถานที่ฝึกงาน,หารายได้เสริมในหรือต่างประเทศ บางแห่งยังไม่ลงตัวต้องขอวีซ่าใหม่ ต้องเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง รักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียน แม่เข้ามามีส่วนตัดสินใจคณะ,สถาบันที่จะเรียนต่อ หากบังคับลูกเรียนศิลปะ,ดนตรี,กีฬาบางอย่างที่เขาไม่ถนัดไม่มีพรสวรรค์จะเสียคน ทนอยู่กับคู่ครองเพราะลูก อ้างความรับผิดชอบในการเลี้ยงดูเด็ก หลงรูปจูบเงา-หลงตัวเอง อยากกลับไปสวยงามหน้าเด้งเหมือนเดิม update Oct 17,2013

พฤศจิกายน

เป็นหนี้ใครก็ต้องรีบใช้เขาคืน หรือ ในทำนองตรงข้ามจะมีคนมาขอความช่วยเหลือ ต่างตอบแทน มีปัญหาที่จอดรถ,ทางเข้าบ้าน,รั้วกับคนอื่น นำทรัพย์สิน,มรดกของญาติพี่น้องไปจำนอง เป็นนายประกันคดีความ บาดหมางกับเพื่อนร่วมงานเพราะเข้าใจผิดกันในเรื่องเล็กๆน้อยๆ ทางที่ดีอย่ายืมของหรือทำอะไรแทนกันจะดีกว่า ขโมยเข้าบ้าน ทำงานชั่วคราว,ยืมจมูกคนอื่นหายใจก็ไม่มีอำนาจต่อรอง หรือ อึดอัดใจเป็นธรรมดา เตรียมหาหนทางขยับขยาย มีลู่ทางหารายได้อย่างอิสระ มีที่มีทางเป็นของตนเอง หรือ โยกย้ายสลับปรับเปลี่ยนอีกครั้ง การเจรจาติดต่อหรือเดินทางไปไหนมาไหนไม่ค่อยได้รับความสะดวก เลือกที่ผิดก็เลือกใหม่ได้ ผู้รับเหมาติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย สัญญาณเตือนภัย,กันขโมย,กล้องวงจรปิด รั้วเหล็กแหลม,ประตู-ลูกกรงเหล็กดัด,กันไฟ .. งานเข้า รับงานนนอก ซ่อมเครื่องจักร ดูแลตู้หยอดเหรียญ หัดใช้เครื่องซักผ้าอัตโนมัติ,ปั๊มน้ำ,แผงโซลาร์เซลล์ .. เจ้าที่ให้โชค มีลาภลอย สวดมนต์,ทำสมาธิ,สะกดจิตเพื่อรักษาโรคภัยไข้เจ็บบางอย่าง ให้ร่างกายใช้กลไกธรรมชาติรักษาตนเอง นร,นศ.อย่าทุจริตในการสอบ ช่วยเหลือเพื่อนในทางที่ผิด หรือ ทำกรุ๊ปโปรเจกต์คนเดียวไม่ได้ ต้องร่วมมือกัน หาเทคนิคเชี่ยนมาเซ็ทแล็ป เดินทางไปสอบล่าช้า ไปสาย เลื่อนสอบ หรือ เลื่อนเปิดเรียน โกรธคนหนึ่งแล้วไประบายอารมณ์ใส่คนรัก แฟนอยากไปไหนมาไหนกับคุณสองต่อสองบ้าง ปรับทุกข์กับเพื่อนสนิท บางเรื่องไม่อยากคุยกับคู่ครอง ชอบดูหนังผีหลอกวิญญาณหลอนแต่แฟนชอบหนังตลก update Nov 21,2013

ธันวาคม

ตกลงนัดหมายกับเพื่อนไว้แล้วไม่เปลี่ยนใจ เพิ่งจัดการขอหนังสือเดินทาง,วีซ่า หลักฐานด้านการศึกษา,หนังสือรับรองจากทางการเสร็จ มีการซื้อขาย,โอนบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์ เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินอาจต้องวิ่งเต้นสักครั้งสองครั้งเป็นอย่างน้อย กว่าจะได้ค่าเวนคืน เคลมความเสียหายที่เกิดจากการก่อสร้างบกพร่อง นำบ้าน,ที่ดินไปขอโอดีแบงก์-กู้เงิน,รีไฟแนนซ์ เหนื่อยแทบแย่ ขอขยายเวลาและเพิ่มวงเงินในการก่อสร้าง หรือ มีส่วนต่อเติม,งานเพิ่ม ไม่ชอบไปไหนคนเดียวจึงขอให้เพื่อนสนิทเดินทางไปด้วย โดยเฉพาะการไปฝึกงาน-ทำมาหากิน,ท่องเที่ยวต่างประเทศ จัดกรุ๊ปทัวร์-ไกด์จำเป็น ร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนหรือเครือญาติแต่ยังไม่ได้ทำเลทองหรือร้านค้าที่ถูกโฉลกเท่าไหร่ ทุ่มเทไม่เต็มตัว กลัวๆกล้าๆ หนี้เก่าปะทุอาจถูกเจ้าหนี้ยึดทรัพย์นำไปขายทอดตลาด ระหว่างนี้อย่ารับของโจร เครื่องยนต์กลไก อะไหล่ยนต์ แอร์ ปั๊ม เหล็กเส้น .. หรือ รับฝากอาวุธสงคราม ซื้อหรือเสียค่ามัดจำสินค้าแล้วไม่ไปเอา - โดนปรับ พ่อค้าแม่ค้าเสียความรู้สึกเมื่อถูกเปลี่ยนของ,ลูกค้าเอาเงินคืน ได้งานบริษัทใหม่เพราะคนเขาลาออก เพื่อนแนะนำ,ข่าววงใน มีอันตรายภายในบ้าน รีบซ่อมรั้ว,ราวบันได,ประตูเลื่อน-บานพับ .. ให้แล้วเสร็จเสียแต่เนิ่นๆ หาช่างมืออาชีพอย่าเกี่ยงราคาว่าจ้าง ไม่งั้นจะถูกวางยาหรือเขาทิ้งงาน นร,นศ.ไม่มีข่าวดีในการประกาศผลสอบ บางวิชาคะแนนต่ำเกินคาด สอบตก รีเกรด-รีไทร์ หรือ รอผลการทดลองห้องแล็ป เซ็ทอุปกรณ์,เครื่องจักรหรืออะไรที่ค่อนข้างยากเย็นแสนเข็ญ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนในการทำงานกลุ่ม,รายงาน,โปรเจกต์ ทะเลาะกับพ่อแม่จึงหนีไปอยู่หอพักกับเพื่อน ขอเงินทางบ้านเพิ่มเติม เกิดอาการหลงๆลืมๆ ปวดหัว เครียดสุดๆคล้ายเป็นโรคประสาท ลูกดื้อรั้นมีปมด้อยคิดทำร้ายตัวเอง หรือ เจ็บป่วยเป็นไข้ ไม่กลัวเกรงว่าจะถูกเปิดเผยความลับใดๆว่าผิดปกติทางเพศเป็นตุ๊ด,ทอม ประชดรักแฟนเก่าด้วยการไปคบหาคนแปลกหน้า,มีกิ๊ก เพื่อนเตือนอย่าไปรักคนมีเจ้าของก็ไม่เชื่อ แย่งจีบแฟนคนเดียวกันกับเพื่อน update Dec 10,2013


ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 astrology 2013 gemini ราศีเมถุน พิรฌานCreate Date : 28 ธันวาคม 2555
Last Update : 10 ธันวาคม 2556 20:08:38 น. 0 comments
Counter : 2374 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.