pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
27 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกรกฎประจำปี ๒๕๕๖

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 Astrology 2013 cancer ราศีกรกฎ

มกราคม

ข้าราชการ,พนักงานบริษัทอาจต้องโยกย้ายที่ทำงานชั่วคราว อยู่ในที่ห่างไกลความเจริญ ถือว่าไปบุกเบิก,โปรเจกต์ไพล็อต กลางปีหน้าจะได้หวนกลับคืน เปลี่ยนเจ้านายใหม่แล้วเอื้อประโยชน์ในความสำเร็จของคุณมากกว่า ชื่อเสียง,แบรนด์,แฟรนไชส์ คือ ทรัพย์สิน งานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์,ครีเอทีฟจะทำเงินได้มากหากโดนใจนายทุนต่างประเทศ ทำสัญญาซื้อขาย,รีไฟแนนซ์บ้านที่ดิน ,รถยนต์ ขายคอนโดที่เก็งกำไรไว้ต่อคนอื่น เวลามีเรื่องเดือดร้อนจำเป็นต้องใช้เงินก็ไม่มีอำนาจต่อรอง ใครจะกดราคาก็ต้องจำใจขายมรดก,ของมีค่าทิ้ง ได้ไปประชุมสัมนานอกสถานที่ สะสางเรื่องเก่า,คดีความ-อาชญากรรมซ่อนเงื่อน รับผิดชอบงานแทนเพื่อนแล้วเกิดความเสียหาย ความหวังดีต่อคนอื่นแทบจะสูญเปล่า ทำคุณคนไม่ขึ้น มีงานด่วนแต่ขาดลูกน้อง ตัวเองก็ต้องลงมาจัดการทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ ครั้นต้นไทรใหญ่โตนกกาก็แห่กันมาอาศัยใบบุญเอง เพื่อนฝูงพากันลำบากอย่าเอาแต่พูดไร้สาระ หรือ หลีกหนีความรับผิดชอบโดดงาน เสียเวลาเดินทางไกลไปทำธุระปะปัง ,ซ่อมรถ ไกด์นำเที่ยว,ล่ามจำเป็น พาคนป่วยไปหาหมอ ทำตัวอย่างชิ้นงานศิลป์,เครื่องประดับอัญมณี,เฟอร์นิเจอร์ตามที่ดีไซน์มาจากต่างประเทศ ลงทุนกว้านซื้อหาวัตถุดิบคุณภาพดี วิศวกร,สถาปนิก,ผู้รับเหมาจะรับงานใหญ่จากเจ้าของโครงการต้องมีหลักทรัพย์,แบงก์การันตี ถนัดงานเก็บ,รีโนเวท,ดิสเพลย์ งานระบบบำบัดน้ำเสีย-รีไซเคิ้ล,กำจัดขยะ,ปรับปรุงโรงงานจะมีปัญหาในระยะยาว จบไม่ลง เป็นเซอร์วิสโพรไวเดอร์ให้กับบริษัทต่างประเทศเตรียมเดินทางไกลอีกหน จากยุโรปมุ่งหน้าไปขุดทองในจีน ตัวแทนขายยาเน้นขายบิ๊กล็อต,อุปกรณ์การแพทย์ผูกขาด-ล็อกสเปก,ยาอันตราย ได้รับเช็คของขวัญ,สินบน,ส่วยต้อนรับปีใหม่ เจ้าที่ให้โชคเพราะทำบุญบ้าน มีรายได้เสริมจากการบรรยายทางวิชาการ,ธรรมะ นร,นศ.เตรียมตัวสอบโทเฟล,ไอเอล สำรวจสถาบัน,วิธีเดินทาง,แหล่งเงินทุน เครดิตการ์ด เพื่อใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ ญาติพี่น้องมาอาศัย,ท่องเที่ยวอยู่เมืองนอกกับคุณ วิชามหาโหดผ่านพ้นไปแล้ว รอดตัวจากรีไทร์หวุดหวิด ครูบาอาจารย์ลำเอียงเข้าข้างกลัวคุณเรียนไม่จบตามหลักสูตร หัวสมองปลอดโปร่งสอบครั้งสำคัญผ่านฉลุย นักศึกษาแพทย์,พยาบาลเตรียมใจเข้าสู่วิชาชีพจริงๆ พบเจออะไรแหวะๆ เข้าเวรดึกดื่นระวังผีหลอกวิญญาณหลอน ในเมื่อคนรักเห็นแก่ผู้ใหญ่,เอาใจพ่อแม่เขามากกว่าคุณ,แทนที่จะสร้างครอบครัวร่วมกันก็ปล่อยเขาไปตามทาง ความทุกข์ใจของคนรักส่งผลต่อความรับผิดงานประจำของคุณอย่างมาก อย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาทำให้งานการพัง หอพักวัยรุ่นวุ่นรัก อยู่กินกันฉันท์ผัวเมีย update Dec 31,2012 

กุมภาพันธ์

เป็นธุระจัดการเรื่องเดือดร้อนให้คนอื่นจนไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง พาพี่น้องคนใกล้ชิดไปท่องเที่ยว,ช็อปปิ้ง,ดูงานต่างถิ่นแดนไกล พาญาติพี่น้อง,เด็กๆไปหาหมอ ระวังติดเชื้อหวัดไอจามในที่ชุมชม ซ่อมรถ,ดูแลเครื่องยนต์กลไกก่อนมีปัญหา ศึกษาแผนที่,เส้นทางให้ดี หากไม่แน่ใจอย่าเสี่ยงขับรถตอนกลางคืนและใช้ความเร็วสูง ไม่ชำนาญทางจะเกิดอุบัติเหตุ ลืมเรื่องคับข้องหมองใจในอดีตที่พี่น้องเคยทำกับตัวเอง,อโหสิกรรมเมื่อเขาใกล้ถึงวาระสุดท้าย ได้มรดกจากคนที่ไม่ถูกชะตากัน ใครชวนไปทำบุญ,แก้กรรม,สะเดาะเคราะห์ไม่ควรไปด้วยจะเป็นตัวตายตัวแทน ทำประกันชีวิต,เคลมค่าสินไหมสุขภาพ ข่าวลือ,ลางสังหรณ์ควรฟังหูไว้หูมีทั้งเรื่องจริงและเท็จ หลงลืมนัดหมาย,เลื่อนการเดินทาง ถนนหน้าบ้านถูกขุดเจาะ,รถติดขัดอย่างหนัก มีแต่เรื่องเสียเงิน,เสียทรัพย์ทั้งตั้งใจใช้จ่ายและไม่จำเป็น (ถูกขโมย) จะเสียเพื่อนเพราะเข้าใจผิด ถ้าไม่มีหลักฐานก็อย่าไปปรักปรำใคร ล้อเล่นกันถึงตาย อย่าเอาปืนมาโอ้อวดยิงโชว์ มีคนมาบอกเลขเด็ดจากฝันร้าย มีโชคลาภแล้วก็ไปทำบุญสร้างวัดวาอาราม นร,นศ.สอบครั้งสำคัญผ่านฉลุยอย่าเพิ่งไปฉลองชัยเพลินจะเกิดเรื่องร้าย ให้เพื่อนลอกข้อสอบจะถูกจับได้ปรับตกทุกวิชา ปรับตัวไม่ได้ในการใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ต้องอาศัยคนรู้จักนำทาง พ่อแม่ที่เคยแยกทางกัน หรือ มีพฤติกรรมเหลวแหลก,ชู้สาวจะหวนกลับมารักกันใหม่ ครอบครัวมีความสุขอบอุ่น นิสัยใจคอท่านเปลี่ยนไปในทางที่ดี,สำนึกผิด,เข้าหาธรรมะ หรือ ในทำนองตรงข้าม ใกล้สภาวะบ้านแตกเต็มที ให้ซินแสมาปรับฮวงจุ้ยบ้าน,ออฟฟิศ,โรงงานก่อนวิบัติล่มจม วิธีง่ายๆคือทำความสะอาดให้สม่ำเสมอ เก็บขยะ,ของเก่าทิ้งซะ ใส่เสื้อผ้าใหม่สีสดใสจะทำให้ชีวิตรักสมหวัง update Jan 18,2013

มีนาคม

มีผู้ชักชวนไปหากินต่างถิ่นแดนไกล หรือ ญาติพี่น้องที่อยู่เมืองนอกชักชวนไปทำงานด้วย หากร่วมงานกับเพศตรงข้ามระวังจะถูกล่อลวงไปทำงานกลางคืน ในร้านอาหาร,บ่อนการพนัน,อาบอบนวด คบหาผู้มีอิทธิพลในการค้ามนุษย์,แรงงานทาส ข้าราชการอาวุโสจะได้เดินทางไปดูงานต่างประเทศ ใช้สิทธิ์ลาไปหาประสบการณ์ทำงาน,ที่ปรึกษาให้บริษัทเอกชน หรือ เรียนต่อระดับสูง ได้กำไรจากการเป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน เจ้านายให้ข้อเสนอ,ผลตอบแทนที่ดีหากย้ายไปสาขาต่างจังหวัด,บุกเบิกงานที่เมืองนอก ได้สปอนเซ่อร์,เป็นตัวแทนสินค้าแบรนด์ดัง,ทำแฟรนไชส์ เครื่องประดับ,อัญมณีของล้ำค่านับวันยิ่งมีราคาสูงขึ้น ใช้เส้นสายสอบ,บรรจุในหน่วยงานราชการ,รัฐวิสาหกิจ หนี้สิน,คดีความที่คู่กรณีจะเอาเรื่องสามารถผ่อนผันได้เพราะมีผู้ใหญ่มาช่วยเคลียร์ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,ช่างภาพมีงานนนอก,ฟรีแลนซ์ ตั้งบริษัททำทัวร์ท่องเที่ยว เลิกกิจการรถเช่า,ขนส่งเพราะแข่งขันสู้นายทุนใหญ่ไม่ไหว มัวแต่เก็งกำไรเล่นหุ้นทำให้งานประจำเสียหาย ดันทุรังขับรถเก่าแทนที่จะเอาไปซ่อมสุดท้ายเครื่องพัง สังหรณ์ใจว่าคนใกล้ชิดจะมีเคราะห์ ลาภลอย,เลขเด็ดมาจากการทำบุญกุศล แพทย์,พยาบาลมหาวิทยาลัยเอกชนเกิดความไม่มั่นใจในการสมัครงานสภาบันการแพทย์ชั้นนำ นร,นศ.อาจเปลี่ยนใจแอ็ดมิชชั่นคณะ,สถาบันอื่น หรือ ตามใจผู้ปกครองส่งไปเรียนต่อเมืองนอกซึ่งอาจยังไม่คุ้นเคยกับภาษา,อาหาร,ความเป็นอยู่ ได้รับรางวัลจากผู้ปกครองภายหลังสอบเรียนต่อหรือจบการศึกษา ส่งผลงานประกวดแข่งขันจะได้รับชัยชนะ เช่น ประดิษฐ์หุ่นยนต์ ดีไซน์งานศิลป์,แฟชั่นเสื้อผ้า,กราฟฟิกดีไซน์,อาร์ทเวิร์คต่างๆ,วงโยธวาทิต-ดนตรี-ละคร,ตอบปัญหาฟิสิกส์-คณิตศาสตร์โอลิมปิก หลักสูตรเอ็มบีเอ.ที่ต้องไปทัวร์เมืองนอก ซัมเม่อร์แคมป์ ผู้ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการสอบเข้าเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย หรือ ถูกรีไทร์ ในคณะแพทย์,วิศวะสามารถซุ่มเตรียมตัวสอบครั้งใหม่เพราะที่ผ่านมามีเรื่องรบกวนจิตใจ,ปัญหาทางบ้าน ไม่ใช่เพราะหัวไม่ดี อย่าเลี้ยงฉลองความสำเร็จ,งานรับปริญญาจนมัวเมาทำให้ขับรถประมาทจนเกิดอุบัติเหตุ รู้สึกสบายใจที่วิชาปราบเซียน,โหดๆผ่านพ้นไปด้วยดี ไม่ถูกไทร์ เพื่อรัก(กิ๊ก)ที่คบหาสมัยเรียนถึงเวลาอำลาจาก เผลอให้ความหวังกับใครบางคนพอเขา,เธอชักจะล้ำเส้นเลยไม่พูดคุยด้วย เป็นพ่อสื่อ,แม่สื่อให้ใครแล้วเสมอตัว มีแต่เสียกับเสีย มองไม่เห็นน้ำใสใจจริงของคนรัก หลงเสน่ห์คนร้อยเล่ห์ update Feb 26,2013

เมษายน

หน้าที่การงานอยู่ในช่วงชุลมุนอาจเนื่องจากหยุดหรือลาพักร้อนไปนาน มีเรื่องให้สะสางหลายอย่าง หากเปลี่ยนงานใหม่จะได้เงินเดือนสูงขึ้น การตกลงทำสัญญากับผู้ว่าจ้าง,หุ้นส่วนขึ้นอยู่กับคุณภาพงานนั้นๆ หากมีฝีมือเชิงศิลปะยอดเยี่ยมสามารถสู้หรือทำเลียนแบบแบรนด์ดังได้ย่อมมีอนาคตรุ่งโรจน์ ถูกโฉลกกับเครื่องประดับ,อัญมณีแฮนด์เมด สินค้าพื้นเมืองแต่ละภาค,ผ้าไหม ชุดไทย กางเกงนักมวย กล้วยไม้ .. เจ้านายตกรางวัลให้ไปเที่ยวต่างประเทศ หรือ มีธุระสำคัญให้ช่วยรับหน้าแทน เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,เฟอร์นิเจอร์,งานศิลป์ มีผลงานประกวดด้านเสริมสวย,แต่งหน้า,ดีไซน์แฟชั่นแล้วได้รางวัลจากต่างประเทศ มีชื่อเสียงโด่งดัง ย่อมอัพราคาค่าตัวได้สูงลิ่ว เพิ่งหาลูกน้องบริวารมาช่วยเหลืองาน งอนง้อลูกจ้างอยู่นาน ช่วงนี้ขาดแคลนแรงงาน เพื่อนร่วมงานโยนความรับผิดชอบมาให้ หากเคยขอให้เขาดูแลงานแทนคราวนี้จะกลับกัน สืบทอดกิจการต่อจากครอบครัวในช่วงขาลง ไปไหว้พระทำบุญกับครอบครัวหรือคนรัก มีโชคลาภ นร,นศ.ประกาศผลสอบออกมาเป็นที่น่าพอใจ ฝึกงานตามโรงงานอุตสาหกรรมหรือไซต์งานก่อสร้างมีความเสี่ยงสูง ปลอดภัยไว้ก่อน ไปท่องเที่ยวกับคนรัก เปลี่ยนบรรยากาศที่ซ้ำซากจำเจ เกิดความโรแมนติกมากขึ้น update Apr 14,2013

พฤษภาคม

การเปลี่ยนงานใหม่ในช่วงนี้จะมีความมั่นคงระดับหนึ่ง อาจเนื่องจากถึงจุดอิ่มตัว เบื่อหน่าย หรือ ต้องการหาความท้าทายใหม่ๆให้ชีวิต ผู้ใหญ่หรือมิตรสหายจะหมางเมิน,ห่างไกล ไม่อาจให้ความช่วยเหลือสนับสนุนอย่างเดิม ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เรียนจบแล้วจะได้ทำงานเต็มที่ มีเกณฑ์ไปดูงาน,สำรวจ,ทำกิจกรรมนอกสถานที่ ข้าราชการอยู่ในช่วงล้างบาง,ผลัดเปลี่ยนอำนาจใหม่ รอให้ถึงกลางปีหน้าจึงจะมีอำนาจวาสนา สภาพแวดล้อมทำให้อึดอัดใจในการทำงาน แพทย์,พยาบาลอยู่ตึกอุบัติเหตุ ดูแลผู้ป่วยโรคเรื้อรัง,โรคร้าย เข้าเวรทั้งกลางวันกลางคืน สแตนด์บายตลอด นักวิจัยการแพทย์อยู่ในแล็ปค้นคว้าส่องหาเชื้อโรค เพาะเนื้อเยื่อ อ่านรหัสพันธุกรรม วิศวกรขลุกอยู่แต่ภายในโรงงาน,นิคมอุตสหากรรม เสี่ยงต่อสารพิษอันตราย นักสิ่งแวดล้อมจัดการขยะ รีไซเคิล หาพลังงานทดแทน เปิดอู่ซ่อมรถ,คาร์แคร์,ปั๊มน้ำมัน .. กลางคืนทำอาชีพหนึ่ง กลางวันทำอีกอาชีพหนึ่ง เดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่,พี่น้อง ใช้สิทธิลาพักร้อน ของมีค่าสูญหาย อย่ารับฝากของจากใคร ขับรถหลงทาง-เผลอลืมกุญแจ ระวังถูกขโมย ตกแต่ง,ซ่อมแซมปรับพื้นที่บ้านใหม่ มีเวลาเข้าวัด ฟังธรรม หาความสุขสงบทางใจ เสี่ยงโชคมีเฮง เด็กๆหรือสัตว์เลี้ยงนำโชคดีมาให้ ปรับความเข้าใจกับญาติพี่น้องยากเพราะคุยกันไม่รู้เรื่อง เสียเวลาทะเลาะกันเปล่าๆ คนหูเบา ขาดความหนักแน่น ลมเพลมพัดก็เป็นอย่างนี้ นร,นศ.เร่งจบ พรีเซ้นต์โปรเจกต์ก่อนจะหาตัวอาจารย์ที่ปรึกษาไม่เจอ รีบสมัครงานอย่ารอช้า ทำงานไม่รุ่งแต่โดดเด่นด้านวิชาการน่าจะวางแผนสอบชิงทุน หรือ บรรจุเข้ารับราชการเป็นครูบาอาจารย์ นักวิชาการในองค์กรมหาชน คู่ครองแบกรับปัญหาครอบครัวเกินกำลัง รู้สึกสงสารเห็นใจเขา,เธอที่มาตกระกำลำบากเพราะคุณ ย้ายหอพักอีกหน ปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยไปในตัว บ้านนี้อยู่แล้วร่ำรวย คนรักเกิดความกระวนกระวายใจ มีปัญหาคับอกที่บอกให้ใครรับรู้ไม่ได้ .. อยู่ระหว่างก่อร่างสร้างตัว รอคอยความสำเร็จในชีวิต ความรักสีดำ update May 4,2013

มิถุนายน

ไม่มีใครแก้ไขปัญหาคุณได้นอกจากตัวเอง พนักงานอาวุโสอาจไม่ได้รับความเป็นธรรมในการเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร ถูกคู่แข่งกีดกัน บ้างก็ถูกบีบให้ออกจากงานโดยห้ามใครพูดคุยด้วย หรือ ให้ความช่วยเหลือ พนักงานใหม่ เปลี่ยนเจ้านายนโยบายเปลี่ยน พวกใครพวกมัน คนอื่นพูดถึงคุณในทางที่ไม่ดี ถูกใส่ร้ายนินทา ผลงานไม่เป็นที่ยอมรับก็ยากจะฝืนทำงานอยู่กับบริษัทนั้นได้ มีแต่เรื่องเสียเงิน พรรคพวกล้มทับขอให้เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยง เซ็นค้ำประกันใครจะเสียเปรียบ หรือ ตกเป็นจำเลยร่วมในภายหลัง ให้เพื่อนยืมเงิน เสียทั้งเงินเสียทั้งเพื่อน พาพ่อแม่ไปหาหมอ ขายรถเก่าเพื่อถอยรถใหม่ เบื่อหน่ายกับการขับรถไปซ่อมไป ไม่อยากเดินทางท่องเที่ยว หรือ มีเรื่องห่วงหน้าพะวงหลังก็อย่าไปดีกว่า ใจลอยหลงละเมอเพ้อพก พ่อแม่ให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างคุณเสมอ ได้รับมรดกแต่ผิดใจกับญาติพี่น้อง นร,นศ.ดร็อปคลอสมาซุ่มอ่านหนังสือที่บ้านเพื่อสอบใหม่ ผิดใจกับเพื่อนรุ่นพี่ตั้งแต่ปีที่แล้วจึงไม่อยากคบหากันต่อไป ยกพวกตีกัน อยู่ผิดที่ผิดทาง เปลี่ยนคณะ,สถาบันหรือหัวข้อโปรเจกต์ใหม่ เรียนดีแต่ถูกกลั่นแกล้ง ไม่ถูกชะตากับอาจารย์และเพื่อนร่วมสถาบันจัดว่าวิกฤติอีกปีหนึ่ง อยากจะลาออกจากเป็นอาจารย์แต่พ่อแม่ขอให้อยู่ต่อไป กลางปีหน้าจะได้ทุนเรียนต่อระดับสูง,ไปเมืองนอก ถ้าเอาใจแฟนจะถูกพี่น้องหมางเมิน เลือกข้างไม่ถูก ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน คนอื่นไม่เกี่ยว ช่างมันฉันไม่แคร์ update Jun 5,2013

กรกฎาคม

ผู้ใหญ่,เจ้านายอาจจะมองไม่เห็นความสำคัญ หรือ เพื่อนร่วมงานไม่ยอมรับความสามารถก็ต้องใช้เวลาพิสูจน์กันอีกนาน ในเมื่ออยู่ผิดพวก ผิดที่ และ ผิดเวลา ความหวังที่จะประสบความสำเร็จจึงรางเลือน ต้องใช้ความพยายามมากขึ้นหลายเท่าตัว หากได้โยกย้ายงานช่วงนี้ก็เพราะมีคนอื่นลาออกไป และ อาจตกงานเพราะคนอื่นใส่ไฟด้วย ถ้าผิดใจ หรือ ทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานจะถูกเจ้านายเพ่งเล็ง ไม่ค่อยได้รับความเป็นธรรมจากหลายฝ่าย อยู่ในหน้าที่ของตัวเองดีที่สุุด รับอาสาเจ้านายหรือเพื่อนพอเกิดความผิดพลาดจะตกอยู่ที่คุณคนเดียว ทำอะไรให้เขาฟรีๆแล้วไม่สำนึกว่าเป็นบุญคุณอีก ผู้ที่สอบบรรจุเข้ารับราชการ,ปรับเลื่อนวิทยะฐานะ,เอาใบประกอบวิชาชีพ,ชิงทุนหลายครั้งแล้วไม่สำเร็จ อย่าท้อใจ ครั้งนี้จะสมหวัง ยังปรับตัวเข้ากับธุรกิจขนส่ง,ชิปปิ้ง,บุ๊กกิ้ง..ลอจิสติกส์ ไม่ได้พักใหญ่ มีอุปสรรคในการเดินทาง,ติดต่อเจรจา,ทำสัญญา สื่อความหมายไม่ตรงประเด็น จากที่เคยนั่งเงียบต้องหัดพูดจาต่อหน้าชุมชน ชีพจรลงเท้า หัดขับรถใหม่อาจถูกเฉี่ยวชน เกิดอุบัติเหตุอย่างไม่คาดฝัน หมา,แมวตัดหน้า คนใกล้ชิด,เพื่อนสมัยเรียน หรือ ผู้ใหญ่จากไป บ้างก็ไปได้ดีในต่างถิ่นแดนไกล รู้สึกเหงา,โฮมซิกเมื่อไปอยู่ต่างประเทศ ทริปทัวร์ท่องเที่ยวกร่อย เครื่องบินดีเลย์ เลื่อนการเดินทางกระทันหัน รถบัสพาหลงทาง เส้นทางถูกตัดขาดจากพายุฝน,น้ำท่วม,โคลนถล่ม ต้องการคำอธิบายจากคนเก่งเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแอลซี,บิดบอนด์,ตราสาร,ประกันภัย .. เคลมแวต,ภาษี มีรายได้จากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ระวังติดเชื้อทางเดินหายใจ หวัดไอจามเรื้อรัง นร,นศ.ยังตั้งหลักเรื่องเรียนไม่ได้ กิจกรรมรับน้องใหม่ หรือ ชมรมต่างๆเป็นตัวถ่วง อาจทะเลาะวิวาทกับคนในสถาบันหรือต่างสี ถูกภาคทัณฑ์ ทางบ้านส่งเงินมาให้ใช้เพิ่มเติม ความรักโดดเดี่ยว ต้องการให้คนอื่นเข้าใจแต่ไม่มีใครเหลียวแล สังคมหมางเมิน ให้ความหวังกับใครมากไปก็ไม่ดี พวกชอบคิดเอาเองมีเยอะ update June 27,2013

สิงหาคม

เริ่มต้นทำงานใหม่ หากสมัครงานทิ้งไว้หลายแห่งก็เพิ่งได้รับคัดเลือก บางทีอาจหมดหวังไปแล้ว การได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นอาจยังไม่เป็นที่ยอมรับของลูกน้องบริวาร ศึกษาเอกสาร,รูปแบบ-รายงานการประชุม-งบการเงิน ภาษาต่างประเทศ เรื่องทางเทคนิคไม่รู้จริงก็ถามได้ ระดมสมอง รู้คุณค่าของเงิน หากไม่พอใช้จะขอหยิบยืมจากเพื่อนก็ย่อมได้ หรือ ใช้เงินเขาคืน นำรถบ้านมาขับเดินทางไปพลางๆถึงแม้เครื่องยนต์จะหมดสภาพ ซื้อคืนมรดก,ที่ดินจากพี่น้อง ขยับขยายทางเดินเข้าบ้าน,หาที่จอดรถ เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน ฮั้วงานประมูลรับเหมาก่อสร้าง ช่วงนี้หาช่างฝีมือยาก อยากได้ของถูกคุณภาพดีคงเป็นไปไม่ได้ ขอให้ญาติพี่น้องมาแบ่งเบาภาระในการดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วย หาของมาขายเล่นที่บ้าน จะเป็นเครื่องประดับ,อัญมณี,เครื่องสำอางค์,กิ๊บเก๋แต่ได้กำไรน้อย เพื่อนบางคนมีส่วนชี้แนะอาชีพเสริม เป็นกราฟฟิกดีไซเน่อร์,ถ่ายรูป,เขียนภาพระบายสี .. เขียนโปรแกรม,แอพพลิเคชั่นส์ต่างๆ เช่าหรือเซ้งร้านค้าต่อจากคนอื่นที่เจ๊งไป ปรับปรุงโปลีคลินิก,ห้องทันตกรรมแบ่งให้เพื่อนร่วมวิชาชีพมาหารค่าเช่า ธุรกิจนำเข้าส่งออกทำไม่เต็มตัว ขาดทุนค่าเงินตราแลกเปลี่ยน เมื่อทองคำราคาตกลูกจ้างในโรงรับจำนำพลอยถูกหักเงินเดือนไปด้วย เจ้านายชักจะเห็นแก่ตัว ไม่ใส่ใจว่าลูกน้องที่ซื่อสัตย์ขยันขันแข็งทำประโยชน์ให้เพียงใด คงแยกทางกันเดินอีกไม่นาน ผู้ประกอบอาชีพอิสระลงทุนแต่พอตัวค่อยๆต่อยอดหาเคล็ดลับความสำเร็จเอาเอง การสืบทอดกิจการของครอบครัวอาจมาถึงทางตันแล้วก็ได้ ไม่ค่อยเชื่อเรื่องบาปบุญคุณโทษเพราะเห็นคนชั่วได้ดี นร,นศ.งดกิจกรรม,กีฬาเพราะอาจทำให้บาดเจ็บ,ทะเลาะกับรุ่นพี่รุ่นน้อง การฝึกงานกับเครื่องจักรกลมีอันตราย ระวังของมีคม,แก้ว,เข็มฉีดยาทิ่มบาดมือโดยเฉพาะการทำแล็บ อยู่ในโรงงาน,เวิร์คช็อป เพิ่งขยันเอาตอนใกล้สอบ โหมอ่านหนังสือมากจนอ่อนเพลีย ติวเข้มวิชาศิลปะดนตรี หรือ อยากมีความสามารถพิเศษที่ส่งผลในการสมัครงานบางอย่าง เพื่อนบางคนที่ไม่เคยพูดจากัน หรือ เข้าใจผิดก็เริ่มกลับมาคืนดี สงสารเด็ก-รักเด็ก แพ้ท้อง รักใคร่ใครเพราะเขามีตำแหน่งอำนาจบารมีแม้เขาจะมีคู่ครองอยู่แล้วก็ตาม เสี่ยงต่อการทำผิดศีลธรรม คบชู้สู่ชาย update Aug 19,2013

กันยายน

ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,พ่อค้าแม่ขายสถานะการเงินง่อนแง่น ลูกค้า,ขาประจำหายหน้า เงียบสนิท ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา ระหว่างนี้พอประคองตัวอยู่รอดต่อไปได้บ้าง หรือ มืดมนมองไม่เห็นอนาคต ขาดส่งงวด,ไฟแนนซ์เตรียมยึดรถ จะได้พรรคพวก,คนเห็นใจช่วยเหลือ หรือ มีโชคลาภทางอื่นมาทันเวลา ผิดใจกับลูกน้องบริวาร ระวังหมากัด,ถูกของมีคมบาด เลือดตกยางออก งานอะไรที่ดูต่ำต้อยแต่มีเงินสะพัดผ่านมือก็ยึดถือเอาไว้ก่อน เลือกงานมากไม่ได้ ระหว่างนี้ไม่ค่อยมีตัวช่วย สุขภาพของตัวเองไม่ดี เจ็บป่วยกันทั้งบ้าน รู้สึกว่าที่อยู่,ร้านค้าจะอัปมงคล เป็นที่ตาบอด ไม่ค่อยมีคนเดินพลุกพล่านอย่างเดิม หรือ มีมลพิษ,เสื่อมโทรม นำหนังสือเก่า,ของเล่นเด็กดีวีดี-ซีดีเพลง,,เสื้อผ้าแฟชั่น,ของสวยงาม,เครื่องสำอางค์ไปตั้งเร่ขาย เปิดท้ายขายของ ยอมจ่ายเงินเพื่อปรับถนนหน้าบ้าน,ทางเดิน,รั้ว-ทางสีบ้าน,เปลี่ยนประตู,หน้าต่าง กำจัดขยะ,ปลวก,แมลงสาบให้สิ้นซาก นิมนต์พระมาสวดมนต์,ปัดเป่ารังควาญ โฉนดที่ดิน,มรดกที่มีปัญหาคาราคาซังจะได้ไถ่ถอนคืน ทางที่ดีอย่าสร้างหนี้เพิ่ม หรือ นำไปค้ำประกันคดีความ,จำนองเพื่อขอสินเชื่อ รับซื้อตั๋วจำนำ,ขายฝากของเก่าเก็บ ผู้รับเหมาก่อสร้างรับทำงานจับฉ่าย,ปรับปรุงระบบไฟฟ้า-ประปา,ติดตั้งสุขภัณฑ์,วอลเปเป้อร์.. รับทำความสะอาดทั่วไป เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินให้กับชาวต่างชาติ ญาติพี่น้องชักชวนไปหากินไกล,เมืองท่องเที่ยว สมัครงานบริการโรงแรม,ท่องเที่ยว,อาหาร,นวด-สปา,อีเว้นต์ ห้างค้าปลีก จะได้บรรจุเร็ว เผลอทำสินค้าสูญหาย,แตกหัก หรือ ถูกขโมย กลัวถูกเจ้านายตำหนิ,ไล่ออกเกินเหตุ อย่าคิดอะไรมากเกินไป พูดความจริงทุกอย่างจะจบเร็ว นร,นศ.คงต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการเตรียมตัวสอบ หากเดินทางไปสอบหลายแห่ง,ทั้งใกล้และไกล นอกจากจะเสียค่าสมัครสอบมากมายแล้วค่ารถ,ที่พักยังสูงอย่างคาดไม่ถึง โดดเด่นวิชาด้านภาษาต่างประเทศ และ ภาษาไทย,สังคม ศิลปะ ครูบาอาจารย์อยู่ในช่วงทำผลงานทางวิชาการ,เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศซึ่งกลางปีหน้าจะสำเร็จสมหวัง ความสัมพันธ์กับคนรักต้องการกาวใจ อยู่ด้วยกันแล้วเกิดความเบื่อหน่าย ไม่พูดไม่จากันเหมือนเดิม แยกกันอยู่ชั่วคราวให้ปัญหาซาไปค่อยกลับมาใหม่ หรือ เปลี่ยนบรรยากาศไปท่องเที่ยว,กินข้าวนอกบ้านก็ดีไม่น้อย เห็นแก่บุตร,ผู้ใหญ่จึงพยายามปรับปรุงตัวเองให้เป็นคนมีความรับผิดชอบในครอบครัว update Aug 31,2013

ตุลาคม

จำใจรับงานแทนเพื่อน พบปะลูกค้า หรือ เดินทางไปตรวจสอบหน้างาน ทำการตลาดนอกสถานที่,อีเว้นต์,ประชุมสัมนา,หาสมาชิกเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง ถึงจะโดนต่อว่าอย่างไร ลูกค้าก็คือพระเจ้า ถ้าจิตใจอ่อนไหว ไม่เข้มแข็งพอ ขาดเซอร์วิสมายด์ อาจตะบะแตกในหน้าที่คอลเซ็นเตอร์,รีเซฟชั่น เจ้านายลงโทษโดยการให้ยืนแทนนั่ง หรือ ย้ายไปกินกาแฟในเฮ้ดออฟฟิศชั่วคราว ผลัดเปลี่ยนกับพี่น้องในการเดินทางไปเยี่ยมคนเจ็บป่วย,ญาติผู้ใหญ่ ทำใจไม่ได้หากสูญเสียผู้มีพระคุณ การโยกย้าย,เวณคืนที่อยู่อาศัย,ห้างร้านอยู่ระหว่างพักเรื่องราวไปชั่วขณะหนึ่ง คนที่ไม่ถูกชะตากันก็ต่างคนต่างอยู่ สงบปากสงบคำ ไม่กล้าลงมือลงไม้เพราะกลัวติดคุกตะราง เขาชนะกันเพราะนิ่งมีถมไป เพิ่งได้งานได้เงินเดือนจึงจ่ายหนี้คืนทางบ้าน หรือ ซื้อเสื้อผ้าข้าวของใหม่ มีลูกน้องบริวารมาช่วยเหลืองานดีกว่าพึ่งคนกันเอง ทำพิธีขึ้นบ้านใหม่หรือเปิดร้านค้า,ออฟฟิศ ต่อเติมเผื่อมีผู้มาอาศัยอยู่เพิ่มเติม ขยายโรงจอดรถ ขายที่ดินได้ราคาต่ำกว่าทุน สู้รอให้ถึงกลางปีหน้าจะมีนายทุนใหญ่สนใจ เป็นลูกกตัญญูทำอะไรเพื่อพ่อแม่พี่น้องแล้วย่อมได้ดี ถูกหวยรวยเบอร์ เจ้าที่ให้โชค ปรับการเดินทางใหม่ เส้นทางถูกตัดขาด หรือ รถยนต์เสียกะทันหัน สินค้าเครื่องประดับอัญมณีไม่ค่อยเข้าตาชาวต่างชาติ ขึ้นอยู่กับแหล่งเพชร,พลอยมีชื่อเสียงหรือไม่ ขายเครื่องประดับ,เพชรพลอยทองคำขาดทุน อย่าเสี่ยงรับซื้อของโจร ใครเอาอะไรมาฝากไว้ที่บ้านควรตรวจสอบให้แน่ชัด หากจนท.มาขอตรวจค้นต้องมีหมายศาล หาพยายานมารู้เห็น ทางที่ดีอย่าเปิดบ้านต้อนรับคนแปลกหน้า นร,นศ.ขอเงินทางบ้านไปซื้อตำรา ชุดกีฬา,อุปกรณ์ทดลอง,คอมพิวเตอร์ ทำโปรเจกต์ทั้งทีต้องลงทุนหน่อย งดกิจกรรมกลุ่ม เปลี่ยนทริป เลื่อนการเดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ บางคนถูกชักชวนเข้าร่วมม็อบการเมือง ไปแหล่งอโคจร ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง รับจ็อบเป็นไกด์นำเที่ยวเพราะอยู่เมืองนอกอยู่แล้ว หรือ มีงานศิลป์,ถ่ายภาพ,ทำสารคดีจึงอยากได้เพื่อนมาแชร์ค่าใช้จ่าย ปัญหาทางบ้านและครอบครัวทำให้งานสะดุด ให้อภัยคนรักได้แค่ไหน หากเขาไม่สามารถกลับตัวกลับใจได้ก่อนสิ้นปี อยู่ด้วยกันมาเนิ่นนานก็อาจเบื่อหน่ายกันได้ ตัดสัมพันธ์กับใครบางคนที่ชอบล้ำเส้น มือที่สามยุยงทำให้ความรักพังทลาย เปลี่ยนบรรยากาศไปกินข้าวนอกบ้านสักพักความรักจะโรแมนติกมากขึ้น update Oct 12,2013

พฤศจิกายน

หากเริ่มต้นกิจการใหม่จำเป็นต้องโฆษณาให้คนรู้จัก ขาประจำมาถูก จัดโปรโมชั่นลดแลกแจกแถม หรือ ทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์,ออกแบบโลโก้ อยู่ระหว่างปรับปรุงตกแต่งร้านค้า,ออฟฟิศ จัดการพื้นที่,ทางเดิน,กำจัดขยะ,มลภาวะต่างๆที่ไม่เจริญหูเจริญตา หาลูกน้อง,คนงานมาช่วยอย่างเร่งด่วน ประเดิมงานแรกเมื่อยังขาดประสบการณ์คือเรียนรู้พื้นฐานด้านการออกแบบ,คำนวณ การเงิน,บัญชี,เปย์เม้นต์ ฟอร์แม็ท,ฟายลิ่งเอกสารต่างๆ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมส่วนตัว ตั้งเวลาปลุกใหม่ เดินทางเร็ว หรือ ยาวนานขึ้น ปัญหาเรื่องการโอนที่ดิน,มรดก,ร้านค้าจบสิ้นไป เซ้งต่อกันหลายทอด สินค้าหรือวัตถุดิบที่ขาดตลาดก็หาแหล่งซื้อขายได้ทันเวลา ติดตั้งกล้องวงจรปิด,สัญญาณกันขโมย ประกันสุขภาพ,ประกันภัย,อุบัติเหตุ,จราจล ย้ายไปที่ทำงานใหม่ค่อนข้างโดดเดี่ยว เหมือนถูกกลั่นแกล้ง ดัดสันดาน หรือ ถูกบีบให้ลาออก ข้าราชการทหารตำรวจไม่มีสิทธิ์เลือกปฏิบัติ เจ้านายสั่งให้ไปไหนก็ต้องไป หางานอดิเรกทำผ่านอินเตอร์เน็ต ประมูลของสะสมหายาก,หนังสือเก่า,เครื่องประดับอัญมณีมือสอง คอลเล็กชั่นพิเศษ นร,นศ.ได้อยู่กับรูมเมท,ฝาเมทเลว ถึงแยกมาอยู่เดี่ยวสภาพแวดล้อมก็ไม่ดี มีกลิ่น,เสียง,ควันรบกวนสุขภาพ,สมาธิ ขอให้คู่ครองออกเงินค่าดาวน์,ผ่อนบ้าน,คอนโด พบเจอแฟนเก่าโดยบังเอิญ คนที่เคยคบหากันเป็นเพื่อนพอเขา,เธอแต่งงานไปแล้วค่อยรู้สึกรักใคร่ อาลัยอาวรณ์ อุปสรรคสำคัญของความรัก และ การแต่งงานคือยังเรียนไม่จบ ทางบ้านกีดกัน อยากจะนัดพบ,นัดเที่ยวด้วยกันก็ไม่สะดวก update Nov 15,2013

ธันวาคม

ตกแต่งห้างร้าน,ออฟฟิศ,บ้านใหม่ ประดับประดาโคมไฟ,วอลเปเป้อร์,เฟอร์นิเจอร์ .. ใช้วัสุดุราคาแพง ทำสวนหย่อมให้ดูงดงาม สถาปนิก,อินทีเรียดีไซน์งานเข้า เซลส์ขายบ้าน,คอนโดฯหรู,กระเบื้อง,สุขภัณฑ์ต้องทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย ออกบูธ พบปะลูกค้าตามไซต์งาน หรือ สำรวจตลาด หาแหล่งวัตถุดิบ รับออร์เดอร์จัดหาสินค้าตามสั่ง โดยเฉพาะเครื่องประดับอัญมณี,เพชรพลอย,ของล้ำค่าหายาก บัณฑิตจบใหม่ถูกโฉลกกับงานขนส่ง,ชิปปิ้ง,ลอจิสติกส์ งานอดิเรกที่ทำเงินจะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจคือ ประมูลสินค้าผ่านอีเบย์,เว็บบอร์ดอินเตอร์เน็ต จัดหาอาวุธสงคราม,เครื่องแบบทหาร ประกอบชิ้นส่วน,อะไหล่,โมดิฟายด์รถหรู ไปท่องเที่ยว,ดูงานเป็นหมู่คณะ พรรคพวกมีส่วนแนะนำติดต่อหางานให้ มีผู้เสนอผลประโยชน์ งานนอก,ฟรีแลนซ์ รับงานมาทำส่วนตัวโดยไม่ผ่านบริษัท เอ๊าท์ซอร์ส หรือ ผู้ว่าจ้างตัดงานบางส่วนมาให้เหมาเอง กินเงินสองทาง ให้เพื่อนยืมเงินแล้วไม่ได้คืน ตำรวจปรับโทษฐานขับรถเร็ว-เมาแล้วขับ,จอดในที่ห้าม ภาษีสังคมเยอะ ไปงานรื่นเริง,เลี้ยงสังสรรค์,แต่งงาน,ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ได้ข่าวเพื่อน,พี่น้องเจ็บป่วย เจ้าที่ให้โชค,เสี่ยงโชคมีเฮง เล่นหุ้นกลุ่มเรียลเอสเตท นิคมอุตสาหกรรม นร,นศ.ไปทัศนาจร แข่งกีฬา,ประดิษฐ์หุ่นยนต์ ฝึกงานเสร็จก็อยากทำงานกับบริษัท,องค์กรนั้นต่อ ไปกวดวิชาหรือเป็นติวเตอร์ ทางบ้านให้ของขวัญของรางวัลหากสอบได้ที่หนึ่ง เข้าคณะ,สถาบันดังสำเร็จ คู่ครองช่วยเหลือในการโอนบ้าน ผ่อนจ่ายหนี้สินต่างๆร่วมกัน ถูกพ่อแม่จับคลุมถุงชน ใจจริงอยากแยกครอบครัวเป็นอิสระ ไม่ชอบระบบกงสี วางแผนแต่งงาน,สร้างเรือนหอ,มีลูก update Dec 11,2013
astrology 2013 ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 cancer ราศีกรกฎ พิรฌาน
Create Date : 27 ธันวาคม 2555
Last Update : 11 ธันวาคม 2556 9:25:05 น. 0 comments
Counter : 2580 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.