pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
21 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีตุลย์ประจำปี ๒๕๕๖

ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีตุลย์ 2555 astrology 2013

มกราคม

โยกย้ายที่อยู่อาศัย,ออฟฟิศ,ร้านค้า ได้กำไรจากการซื้อขายที่ดิน,วัสดุก่อสร้าง สนใจอยากออกแบบชิ้นงาน,ตัวอย่าง-โมเดล-ม็อกอัพ เพื่อส่งประกวด หรือ ขายของ ผู้ใหญ่ให้เครดิต,ค้ำประกันการกู้ยืม,ออกเช็ค,แบงก์การันตี มีหัวครีเอทีฟ,ความคิดสร้างสรรค์,พรสวรรค์,ไอเดียสุดล้ำก็สามารถแปรเปลี่ยนเป็นความมั่งคั่งร่ำรวยได้ ตรวจสอบสัญญาว่าจ้าง,ข้อตกลงด้านกฎหมาย,บัญชี-งบดุลให้เรียบร้อย เจ้านายมักจะมีวาระซ่อนเร้น ,ทำลายหลักฐานะไม่ให้สาวไปถึงตัว พูดปากเปล่า ไม่มีใครรับผิดชอบเมื่อเกิดความเสียหาย,ทุจริตขึ้น ขอคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษร โบรกเกอร์แนะนำเล่นหุ้นตามหรือสวนทางกับกลุ่มทุนต่างประเทศ เจ้าที่ให้โชค นำเงินไปชำระหนี้บัตรเครดิต แปลงค่า,แลกเปลี่ยนสกุลเงิน ทำวีซ่า,พาสปอร์ต จ่ายค่าธรรมเนียม,ขอใบอนุญาติประกอบสถานเริงรมณ์,ขายเหล้าเบียร์ ขายเครื่องประดับอัญมณีหายาก เครื่องเพชร,เงิน,ทองคำทั้งแท้หรือชุบ มีกำไรจากการตกแต่งด้านสถาปัตย์ออฟฟิศ-คอนเสิร์ทฮอล ,โชว์รูม,ดิสเพลย์,ป้ายโฆษณา แบ่งห้องเช่า,คอนโด,เซอร์สวิสอพาร์ตเม้นต์ให้นักศึกษาเช่าเพราะทำเลดีอยู่ใกล้แหล่งชุมชน,มหาวิทยาลัยดัง,มีรถไฟฟ้าแล่นผ่าน คนที่ขอให้ค้ำประกันรถยนต์ล่องหนปราศจากความรับผิดชอบ เจอพวกชนแล้วหนี สินค้าประเภทวัตถุมงคล,พระเครื่องไม่ค่อยขลัง เรี่ยไรเงินบริจาค,ทำบุญไม่ได้ตามเป้าเพราะเขาขาดความเชื่อใจในความซื่อสัตย์ของคุณ ลูกค้าดีๆขาประจำหายหน้า นร,นศ.ใช้จ่ายเงินค่าหน่วยกิต,เรียนพิเศษ,ตำรานอก-ชุดกีฬา,อุปกรณ์การทดลองเพิ่มเติม ระหว่างเรียนมีเคสสตั้ดดี้,สปอนเซ่อร์ให้้เงินทองมาสนับสนุน ศิลปิน,ดารา,นักเขียนถูกนายทุนเข้ามาปั่นหัวสร้างภาพฝัน ชื่อเสียงโด่งดังชั่วข้ามคืนนั้นไม่ยั่งยืน กระแสคลั่งไคล้หลงใหลยังมีวันเสื่อมคลาย พ่อแม่เตือนเรื่องการคบหาเพศตรงข้าม กลัวถูกโดนหลอก-ปอกลอกหมดตัว แต่งงานแล้วอยากมีบุตรไว้สืบสกุล โอนเงินจากต่างประเทศให้ลูก,น้องๆไว้ใช้ยามจำเป็น ลูกหลานบ่นว่าลำเอียงเพราะแบ่งมรดกให้ไม่เท่ากัน เพศตรงข้ามที่มีวัยวุฒิ,คุณวุฒิเริ่มตีจาก-แยกไปทำงานห่างไกลกัน หมดศัตรูหัวใจก็ไปหลงเสน่ห์คนอายุเยาว์วัย update Dec 21,2012


กุมภาพันธ์

เจ้านายมีส่วนแนะนำ,ทาบทามงานใหม่ให้ เพื่อความก้าวหน้าและเหมาะสมกับความรู้ความสามารถที่แท้จริงของคุณ อาจเปลี่ยนบรรยากาศจากที่เคยซ้ำซากจำเจ เช้าชามเย็นชาม เป็นทำงานแบบมืออาชีพ,มีระบบความรับผิดชอบชัดเจน,ยกระดับประสิทธิภาพตัวเองให้สูงขึ้น พร้อมกับเงินเดือน,โบนัสคุ้มค่า หากถูกผู้ใหญ่ตำหนิว่าทำงานไม่คุ้มเงินเดือนหรือสมกับวุฒิจะลาออกมาอยู่บ้าน,สานต่อธุรกิจครอบครัว บางอย่างยังมีเวลาตัดสินใจอีกนานโดยเฉพาะการเดินทางไปทำงานหรือเรียนต่อต่างประเทศ จากที่เคยดูแลด้านการตลาด,ลอจิสติกส์,ขนส่ง-เดินรถ,เรือ-ชิปปิ้ง,ไปรษณีย์,กัปตัน,ต้นหน,แอร์โฮสเตส .. ก็มาอยู่ภาคพื้นดิน,นั่งโต๊ะประจำอยู่กับที่ซะบ้าง ได้เป็นผู้จัดการโรงงาน,อาคาร-ที่ดิน,วัสดุก่อสร้าง-ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากโพลีเมอร์,เม็ดพลาสติก .. จัดซื้อจัดจ้าง ตรวจสอบ,ควบคุมคุณภาพสินค้า ตรวจรับงานอาคาร,ถนนฯ ผู้บริหาร,เถ้าแก่ใหญ่ประเดิมตำแหน่งใหม่ทั้งทีคงต้องสืบสาวราวเรื่อง,จัดระบบเอกสาร,ประชุมหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้อง,ชำนาญการ,ลูกน้องมากมาย ฝากความหวังไว้กับลูกน้อง,บริวารที่จะมาช่วยดูแลธุรกิจโรงแรม,สปา-รีสอร์ท,ร้านอาหาร,เครื่องดื่ม เพราะลำพังตัวคนเดียวคงจัดการได้ไม่ทั่วถึง นักการเมืองขาใหญ่ระดมทีมที่ปรึกษาด้านกฎหมายมาแก้ต่างคดีความให้คู่ครอง,พรรค,บริวานว่านเครือ ปรองดอง หาหนทางที่จะครองอำนาจ,เงินทุน,แผ่อิทธิพลแทรกซึมมวลชนไปทุกแห่งให้ยืนยาวที่สุด สร้างเสริมภาพลักษณ์ใหม่,ปิดสื่อ-สกัดกั้นความคิดเป็นปรปักษ์,รีแบรนดิ้ง ดารา,พิธีกรกังวลว่าเรทติ้งจะหล่นวูบ พยายามชิงพื้นที่สื่อให้ตัวเองปรากฏทั้งทางตรงและทางอ้อม โหนกระแส วางแผนสอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ เขียนโครงการวิจัยของบสนับสนุน ขอใบอนุญาติเปิดโรงเรียนกวดวิชา,ตั้งกองทุนมูลนิธิเพื่อการกุศล ไม่รู้ว่าจะฟังความเห็นของใครดี พ่อแม่ขอร้องให้สานต่อธุรกิจครอบครัว,กงสี คู่ครองอยากให้แยกเรือนหอมาเลี้ยงลูก,อยู่ประกอบอาชีพอิสระ เพื่อนชวนไปเรียนต่อ,ทำงานเมืองนอก หากสอบเป็นผู้พิพากษา,อัยการ,เนฯไม่สำเร็จอย่างเพิ่งท้อ ครั้งล่าสุดนี้จะสมหวัง ใช้เส้นสายผู้ใหญ่ให้สอบสัมภาษณ์ผ่านได้บรรจุเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ ได้ลาภลอยจากเด็ก,สัตว์เลี้ยง ลืมจ่ายหนี้บัตรเครดิต,โทรศัพท์,เน็ต,ภาษีฯ สงสัยว่าผู้ให้บริการจะคำนวณเงินค่าใช้จ่ายผิด รหัสเอทีเอ็มถูกแฮ็ก อย่าสั่งซื้อสินค้าออนไลน์โดยโอนเงินให้เขาก่อนจะถูกหลอกลวง เพื่อนที่ดีบางคนเลิกคบหาคุณเพราะคุณหลงผิดคิดผิด บอกเหตุผลหรือชี้แจงอะไรให้ฟังก็ไม่เอา ความชั่วร้ายมืดมนเริ่มครอบงำ นร,นศ.อยากเป็นศิลปิน,ดารา,นักกีฬาดัง ไม่เลือกเรียนในคณะ,สถาบันที่พ่อแม่เล็งเอาไว้ ใครท้วงว่าความรักทำให้ตาบอดก็ไม่เชื่อ บางคนคิดปอกลอกคุณให้หมดตัวก็ยังมองไม่ออกอีก ผู้ใหญ่เคยอาบน้ำร้อนมาก่อน ฟังท่านไว้ไม่เสียหายอะไร อย่าเพิ่งรำคาญ update Jan 4,2013


มีนาคม

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอยู่ระหว่างศึกษางานใหม่ จัดรูปแบบระบบเอกสาร,รายงานการประชุม .. รักษาการแทนเจ้านายเก่า มีอบรม,ประชุม,สัมนา,เวิร์คช็อปทั้งในและต่างประเทศ สิ่งที่ผู้ใหญ่ตำหนิติเตียนก็เพราะความหวังดีอยากให้คุณก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จ นโยบายของบริษัทบีบรัดมากขึ้นในการแสวงหาผลกำไรเพื่อความอยู่รอด อยู่ระหว่างรอคอยตอบรับการเรียนต่อ,ผลสอบ-รอจบ ทำหนังสือเดินทาง,ขอวีซ่าไปต่างประเทศ ข้าราชการอยู่ระหว่างการประเมินผลงาน ครูบาอาจารย์ที่ฝึกสอนใหม่ๆต้องขอความรู้,ประสบการจากผู้อาวุโสก่อน เด็กนักเรียนมักจะยั่วให้โกรธ,แกล้งลองวิชา วางแผนอนาคตให้ลูกน้อง,บริวาร,ทายาทสืบทอดอำนาจรับมรดก รู้สึกว่าญาติลูกพี่ลูกน้องจะข้ามหน้าข้ามตา,ปราศจากความเกรงใจ-คุมไม่อยู่,คอยดิสเครดิตกันอยู่เรื่อย เป็นทุกข์ใจเพราะปัญหาหนี้สินคดีความของคู่ครอง,หุ้นส่วน หากโลภมากในการเก็งกำไรเล่นหุ้น,ออกเงินกู้นอกระบบ,แชร์ลูกโซ่แล้วจะเสียใจ จากกำไรเป็นขาดทุนในพริบตา มัวแต่เห็นอกเห็นใจช่วยเหลือคนอื่นจะทำให้ตัวเองเดือดร้อนไปด้วย งานบางอย่างที่อยากทำเพราะท้าทายความสามารถสูง เช่น กัปตัน,ต้นหน,แอร์โฮสเตส,นักบิน,ทหาร-ตำรวจ เล่นเกมท้าตาย-เสี่ยงมฤตยู-วัดดวง ผู้รับเหมาก่อสร้างปรับผังองค์กร,ออแกนไนซ์เซชั่นชาร์ตใหม่ หาลูกน้องมาเสริมทีม เลือกคนให้ถูกต้องและเหมาะสมกับตำแหน่งงาน-พวกใครพวกมัน งานออกแบบ,สัญญาว่าจ้าง,เงื่อนไขทีโออาร์ยังคลุมเครือหรือล่าช้ามาก อยากลองของ,พระเครื่องว่าเหนียวหรือศักดิ์จริงหรือไม่แล้วเจออาถรรพ์ ช่วงนี้เสียรู้พวกมิจฉาชีพ,ใครชักจูงใจง่ายเพราะสงสารเขา ระวังโรคเก่ากำเริบ นร,นศ.ถึงแม้จะสอบชิงทุนได้ คะแนนผ่านเกณฑ์ แต่อาจไม่ผ่านทักษะด้านความถนัด,ภาษา,ตรวจร่างกาย กลัวเรียนหรือรับปริญญาไม่ทันเพื่อน พรีเซ้นต์โปรเจกต์,ธีซิสผ่านเฉียดฉิว ระวังมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งในโรงเรียน,หอพัก หรือ ถูกจับได้ว่าทุริตในการสอบ อาจถูกภาคทัณฑ์,มีคดีความขึ้นโรงศาล การโอนย้ายหน่วยกิตไปสถานศึกษาแห่งใหม่อาจจะเป็นการเริ่มต้นอนาคตที่ดีอีกครั้ง พ่อแม่รู้สึกห่วงใยการเรียนของคุณมาก คุณหรือคนรักจะเกิดความขัดแย้งทางความคิด มองว่าอีกฝ่ายน่าจะสละรายได้มาช่วยครอบครัวมากกว่านี้ เห็นคนอื่นเขามีอะไรก็อยากเอาตามอย่าง พยายามลดความอ้วน,ไปผ่าตัดทำศัลยกรรมเพื่อเรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้าม update Feb 11,2013

เมษายน

      ความหวังดีของพ่อแม่,เจ้านายกลับทำให้คุณรู้สึกน่ารำคาญ เห็นท่านเป็นคนขี้บ่น สิ่งใดที่เขาตำหนิติเตียนก็เพื่อให้คุณรู้จักปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ได้รับโบนัส,คอมมิชชั่น สนใจอยากทำงานอิสระ,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส อาจจะทำงานด้วยเรียนไปด้วยแต่อย่าหลงระเริงไปกับแสงสี,เอนเตอร์เทน,สังสรรค์ โดยเฉพาะงานบันเทิง,ดนตรี..อีเว้นต์ มีเกณฑ์ทำสัญญากู้ยืมเงินเพื่อผ่อนรถ,สร้างบ้าน เมื่อรับงานใหญ่ก็นึกถึงพี่น้อง,หาคนมาช่วยแบ่งเบาภาระ หรือมีส่วนกระจายความมั่งคั่งร่ำรวย วิน-วิน เปลี่ยนงานเพราะถูกบริษัทคู่แข่งซื้อตัว ให้ผลตอบแทนสูงกว่า โดยเฉพาะกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหน,เชฟ..ลอจิสติกส์ ไม่สามารถสืบทอดกิจการของครอบครัว หรือ เปลี่ยนแนวไปจากเดิม ข้าราชการสนองนโยบายเจ้านายไม่ถูก เบื่อหน่ายระบบอุปถัมภ์ เลียแข้งเลียขา หันเหไปอยู่ฝ่ายวิชาการ,สอบชิงทุนเรียนต่อระดับสูง นักการเมืองอาจพังเพราะหลังบ้าน ปกครองลูกน้อง,บริวารไม่อยู่ พวกเด็กๆข้ามหัวไปได้ดีแล้วลืมตัว ซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์,ทองคำ เน้นผลกำไรในระยะยาว ทุกขลาภ ระวังถูกวิ่งราวทรัพย์ นร,นศ.ถูกทางบ้านกดดันเรื่องการเรียน,คบหาเพศตรงข้าม ถูกเพื่อนล้อเลียน,นินทาเรื่องส่วนตัว เป็นเกย์,ตุ๊ด รักเขาข้างเดียว หลงเสน่ห์เพศตรงข้ามจนหน้ามืดตามัว เห็นกงจักรเป็นดอกบัว ตัดสินใจแต่งงาน,มีบุตรหลังจากคบหากันมานาน มีความพร้อมในการใช้ชีวิตครอบครัว update Mar 30,2013

พฤษภาคม

การรู้จักเห็นแก่ตัวเสียบ้างก็ดีไม่น้อย หากจะเปลี่ยนงานก็เพราะคาดว่าจะมีรายได้,โบนัส,ผลตอบแทนอื่นใดมากขึ้น เจ้านายบอกข่าวดีว่าจะได้เลื่อนตำแหน่ง หรือ ปรับเปลี่ยนหน้าที่ ไม่มีความเสี่ยงภัยอันตราย และ อาจได้เดินทางไปท่องเที่ยวเมืองนอก ผลงานเพิ่งเป็นที่ยอมรับของผู้ใหญ่หรือผู้บริหาร ประสบการณ์ทำงานจริงยังน้อยควรไถ่ถามจากผู้รู้ อย่ามัวแต่งมโข่งอยู่คนเดียว พรรคพวกที่เคยหายหน้าไปนานจะได้กลับมาร่วมวงกันใหม่ ข้าราชการได้ย้ายกลับภูมิลำเนาเดิม หรือ ไปอยู่ในเมืองที่เจริญก้าวหน้า เพื่อนรุ่นพี่ชักนำไปทำงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศในธุรกิจอสังหารริมทรัพย์ ลอจิสติกส์ การตลาด,บริหารบุคคล จัดกอจกรรมส่งเสริมการขาย บ้างก็สมัครเป็นกัปตัน,ต้นหน,แอร์โฮสเตส เจ้านายเก่ายังรอคอยคำตอบจากคุณอยู่ เขามีเรื่องไหว้วานให้คุณจัดการให้ คนที่อยู่แดนไกลเตรียมพร้อมเรื่องที่พักอาศัย,สถานที่ศึกษาต่อหรือท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะเรียบร้อย เป็นตัวแทนองค์กร,บริษัทเข้าประชุมต่อเนื่องจนกว่าจะได้ข้อสรุป ขาดความเป็นตัวของตัวเอง หรือ เอาแต่ใจตัวเองจนขาดเหตุผล หนักใจในพฤติกรรมของเด็กรุ่นน้อง ไม่อยู่ในโอวาท หรือต้องการเอาใจใส่เป็นพิเศษ นร,นศ.หลงใหลในกิจกรรมมากเกินไป หากคิดจะเอาดีในวงการบันเทิงอาจติดลมยาว ขยันขันแข็งในการเรียนอย่างหนักหน่วงเพื่อทางบ้านจะได้สบายใจ ครูบาอาจารย์มีโอกาสทำผลงานทางวิชาการ,แต่งตำรา,วิจัย เริ่มลุ่มหลงมัวเมาไม่ลืมหูลืมตาจะเสียทรัพย์สินในภายหลัง ถูกเพศตรงข้ามปอกลอก ชอบคนนึงแต่ดันไปจีบอีกคน เล่นตัว-ประชดรัก อย่าคิดเล่นชู้-อันตราย แค่ชายตามองคนมีเจ้าของอาจเลือดกลบปาก หน้าบวม
update May 10,2013

มิถุนายน

พึ่งพาอาศัยผู้ใหญ่มากขึ้นหากประสบเรื่องยุ่งยากส่วนตัว มีศัตรู หรือ หนี้สินคดีความ ระหว่างนี้ต้องอาศัยตัวช่วยโดยเฉพาะธุรกิจใต้ดิน หากวางมือได้ตอนนี้ดีกว่าขาดทุนมโหฬารในภายหลัง เพื่อนที่อยู่ต่างถิ่นแดนไกลชักชวนไปเรียน หรือ ทำงานต่างประเทศทั้งชั่วคราวหรือถาวร ทำหนังสือเดินทาง,ขอวีซ่า,เวิร์คเพอมิตล่าช้า ได้รับส่วนแบ่งกำไรจากธุรกิจในเครือญาติ ค้าขายตามชายแดน นำเข้าส่งออกสินค้าโอท็อป ขนส่งเดินรถรับจ้างไม่ประจำทาง เป็นไกด์นำเที่ยว เดลิเวอรี่ .. สร้างพระเครื่อง นักการเมืองหาสปอนเซ่อร์ยาก นายทุนเตรียมถอนตัว หรือ กลัวเสื่อมเสียชื่อเสียงถ้าถูกนำไปหากินในทางที่ผิด หาหนทางหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ ข้าราชการเกิดความสงสัยในพฤติกรรมของเจ้านายว่าจะทุจริตคอรัปชั่น การวิ่งเต้นบรรจุ,ขอโยกย้าย,เลื่อนตำแหน่งยังคลุมเครือ และ อาจสูญเงิน เสียเวลาเปล่า พนักงานบริษัทหากถูกเจ้านายตำหนิโดยปราศจากเหตุผล หรือ หาเรื่องลดเงินเดือนก็เตรียมหางานใหม่ได้แล้ว สนใจอยากประกอบอาชีพอิสระแต่เงินทุนไม่พอ อาจขอให้ทางบ้านช่วยเหลือ ตั้งใจทำงานมากขึ้น ดูแลตัวเลขบัญชีกำไรขาดทุนอย่างใกล้ชิด ไม่งั้นจะตกหล่น ถูกหุ้นส่วนคดโกง สมัครงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศจะสมหวัง นโยบายบางอย่างทำให้สับสน เกิดความไม่แน่นอน ตำแหน่ง,ผังองค์กรทับซ้อน ห่วงหน้าพะวงหลัง จะไปไหนก็ไม่ได้ เพราะห่วงใยอาการเจ็บป่วยของพ่อแม่ ขอร้องให้พี่น้องคนอื่นสับเปลี่ยนมาดูแลบ้าง กัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ แรกบิน หรือ บินเดี่ยว จะเกิดอาการเกร็ง ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง หลังจากนั้นจะสอบผ่านฉลุย ได้ส่วนแบ่ง,ทรัพย์สินคืน,รักษาชื่อเสียงเกียรติภูมิเอาไว้ได้จากคดีความที่เป็นโจทย์ร่วม ปัญหาภายในครอบครัวอาจทำให้การงานพัง ผู้ใหญ่หูเบาไม่เชื่อมือ พี่น้องอยากช่วยเหลือแต่มีเงื่อนไข ระหว่างนี้อาจหน้ามืดตามัวใครตักเตือนอย่างไรก็ไม่เชื่อฟัง คิดผิดเห็นผิด ถูกหวยรวยเบอร์เพราะเป็นลูกกตัญญู นร,นศ.ปรับตัวไม่ได้กับการเรียนหลักสูตรอินเตอร์ อ่อนภาษา ด้อยวัฒนธรรม เลิกหลงใหลกับเพศตรงข้ามที่อายุอ่อนกว่าเสียที เพราะเขา,เธอยังมีอนาคตอีกยาวไกล และ คิดตีจากอยู่ทุกเมื่อ หรือ เลือกคนขยันขันแข็งในการทำมาหากิน ดีกว่าพวกเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ฉาบฉวยไปวันๆ จับได้ว่าคนที่คุณสนใจมีพันธะ หรือ แต่งงานแล้ว ความรักแปรเปลี่ยนเป็นความทุกข์เมื่อถูกผู้ใหญ่กีดกัน แฟนทอดทิ้ง-อกหัก update June 14,2013

กรกฎาคม

ได้บรรจุเป็นลูกจ้างชั่วคราวในหน่วยงานราชการ รอขึ้นบัญชีเอาไว้ก่อน ใช้เส้นสายของผู้ใหญ่ฝากฝังงานให้ อยากจะโยกย้ายกลับบ้าน หรือ แหล่งที่มีความเจริญแต่เจ้านายยังไม่รับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะ ถูกโฉลกกับงานด้านกฎหมาย,บริหารงานบุคคล เป็นครูบาอาจารย์ อาชีพที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศอย่างกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือจู่ๆเกิดอาการคิดถึงบ้าน,โฮมซิก หรือ หวาดผวากับอุบัติเหตุ,ภัยก่อการร้าย-จราจล กลัวเจ็บป่วยด้วยโรคลึกลับเพราะเปลี่ยนโซนเวลาโลก,นาฬิกาชีวภาพสับสน เดินทางไปมาระหว่างบ้าน,ที่ทำงาน,โรงพยาบาลเพราะต้องเยี่ยมคนเจ็บป่วย อาจเป็นพ่อแม่,พี่น้องที่มีอาการน่าเป็นห่วงว่าจะเจ็บป่วยเรื้อรัง ไม่หายขาดง่ายๆ หรือ เป็นโรคประสาทเพราะตรอมใจ เพื่อนฝูงช่วยหางานให้ หรือ เป็นที่พึ่งเรื่องเงินทอง เจ้านายเก่าเรียกตัวไปร่วมทีม พนักงานบริษัทต้องสนองนโยบายเร่งด่วนคือสร้างผลกำไรให้บริษัทมากที่สุด ผู้ใหญ่ตำหนิว่าทำงานไม่คุ้มค่าจ้างก็ต้องรีบปรับปรุงตัวเองให้กระตือรือร้นเป็นอันดับแรก ก้าวเดินให้เร็วอย่าเฉื่อยชา ดูแลเสื้อผ้าหน้าผมให้เนี้ยบ มีทริปได้ไปเที่ยวเมืองนอกเพราะทำยอดขายเข้าเป้า ย้ายไปอยู่เทศบาล,อบจ,อบต.ก็ไม่เลวเหมือนกัน ถ้าจะให้ดีควรอยู่สำนักผังเมือง,กรมที่ดิน-เหมืองแร่,อุทยานฯ ลาภลอยมาจากการเป็นลูกกตัญญู,ใจบุญ ตั้งใจจะทำความดี,รักษาศีลภาวนา เงินทองที่สูญเสียไปโดยไม่จำเป็นควรวางแผนใช้จ่ายอย่างเป็นระบบ เล่นหุ้นขาดทุน เพศตรงข้าม,หุ้นส่วนปอกลอก หลอกกินฟรี งานบันเทิงยังไปได้สวย เดินสายเล่นดนตรี เป็นดีเจ .. ตั้งใจอย่างไปได้ดีอีกอย่าง ได้ทำงานกับบริษัททัวร์ท่องเที่ยว,โรงแรมรีสอร์ท เป็นผู้จัดการ,ฝ่ายการเงิน,ซักรีด-อาหาร-นวดสปา บริการรถเช่า บุ๊กกิ้งตั๋วเครื่องบิน,รับส่งพัสดุไปรณีย์ รับเลี้ยงน้องหมาน้องแมวระวังจะแพ้ตัวเรือดเห็บไร,กลิ่นขนสัตว์ ไม่อยากทำงานให้ครอบครัว,ระบบกงสีเพราะไม่ได้เงิน ไม่อยากทำงานหนักจึงหวังรวยทางลัด นร,นศ.สนใจเรียนภาษาต่างประเทศเพิ่มเติมนอกเหนือจากภาษาอังกฤษ,จีน,ญี่ปุ่น เน้นทักษะการพูดคุยกับเจ้าของภาษา,ฝรั่งตัวจริง เป็นล่าม,ไกด์,แปลหนังสือ เห็นเพื่อนๆเป็นคนดังแล้วอยากเลียนแบบ สมัครเข้าร่วมทีมฟุตบอล..เก็บตัวแข่งขันกีฬา ร่วมวงดุริยางศ์ เข้าชมรมศิลปะดนตรี พ่อแม่อยากให้ตั้งใจเรียนอย่างเดียว ได้ปริญญาบัตรแล้วจะทำอะไรต่อค่อยว่ากัน เพื่อนแนะนำหาแฟนให้ ใช้บริการพ่อสื่อแม่สื่อ บางคนก็เตือนสติให้เลิกลุ่มหลงมัวเมากับคนที่ต่างฐานะหรือต่างวัยกันมากๆ update July 9,2013

สิงหาคม

ความเชื่อศรัทธาในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือ ยึดมั่นในคำสอนทางศาสนา ใช้ธรรมะเป็นที่พึ่งทางใจก็ดีไม่น้อย เพื่อนบางคนช่วยชี้แนะแนวทางชีวิตที่ดีในอาชีพการงาน,การเรียน,สุขภาพ .. หรือ แม้กระทั่งเรื่องภายในครอบครัว บ้างก็ช่วยแก้ต่างหากมีความขัดแย้งกับเจ้านาย กู้ชื่อเสียง ปกป้องไม่ให้ศัตรูคิดทำร้าย เริ่มปรับตัวได้กับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ ใช้ชีวิตในการเดินทางไกลไปมา หรือ เคยชินในการอยู่ต่างประเทศแล้ว ตั้งใจในการทำงานมากขึ้นเพราะหมดห่วงใยในอาการเจ็บป่วยไม่สบายของผู้ปกครอง หรือ ปลงตกในพฤติกรรมของหุ้นส่วน,คู่ครองที่คิดคดทรยศหักหลัง ปรับขึ้นเงินเดือนหรือได้รับโบนัสน้อยก็อยากจะหารายได้เสริมทางอื่น ไม่เคยชินกับตัวเลขทางบัญชี,แคชโฟว์-เปย์เม้นต์,การประเมินสินเชื่อศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ,ร่างสัญญา-ทีโออาร์.. ก็ได้รับผิดชอบเต็มๆ นิมนต์พระมาทำพิธีขึ้นบ้านใหม่,เปิดออฟฟิศ ขอให้ญาติผู้ใหญ่,พี่น้อง,เด็กๆมาอยู่รวมกันจะได้ไม่เงียบเหงาและรู้สึกปลอดภัย อยากทำงานอยู่กับเด็กๆ,สัตว์เลี้ยงน่ารักบ้าง เป็นครูผู้ช่วย,ข้าราชการลูกจ้างชั่วคราวแต่รับผิดชอบงานหนักกว่าใครเขา สนใจนำเข้าส่งออก-เอาของนอกมาขายน่าจะได้เงินทองเป็นกอบเป็นกำ นักการเมืองใหญ่เตรียมลี้ภัยพาครอบครัวไปอยู่ต่างประเทศ ให้พี่น้องไปดูลู่ทางซื้ออพาร์ตเม้นต์ไว้ก่อน ถูกหวยรวยเบอร์เพราะเป็นลูกกตัญญู รู้คุณคน นร,นศ.เริ่มแข่งขันชิงดีชิงเด่นกันเอง ไม่อยากน้อยหน้าใครในการสอบติดคณะ,สถาบันดัง เมื่อหมดรักคู่ครองก็อยากหย่าร้าง เรียกร้องสินสมรส และ ค่าเลี้ยงดูบุตร ให้จบๆกันไป สิ่งที่เพศตรงข้ามเรียกร้องเกินกว่าที่คนรักกันจริงทำ คล้ายปอกลอก หลงใครมากจนเกินไปจะเสียรู้เขา อยากมีลูกแต่ไม่กล้าไปบนบานศาลกล่าวขอพระพรหม ไม่แก้บนตามคำพระ,ผิดคำสาบานมักจะมีอาเพศ ทำมาหากินไม่ขึ้น เพิ่งเห็นคนรักแสดงมารยาทต่ำทรามเหมือนคนมีปมด้อย,ไร้การศึกษา,เห็นแก่ตัวแล้วทำใจไม่ได้ update Aug 5,2013

กันยายน

แรงบันดาลใจ และ ความพยายามมีส่วนสำคัญทำให้ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง และ ร่ำรวย โดยเฉพาะสำหรับนักกีฬาที่ต้องเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นเวลานาน มีทัวร์นาเม้นต์แข่งขันอยู่ตลอดปี แม้ในช่วงที่ผ่านมาเกือบจะไขว่คว้าชัยชนะเอาไว้ได้ หรือ เพิ่งสมหวังในเร็วๆนี้ และ ต้องประคับประคองฝีมือ รักษาตำแหน่งเอาไว้ให้ได้อย่างต่อเนื่อง ศิลปิน,ดารา,นักเขียนดังแล้วอาจหลงตัวเอง ลืมพระคุณผู้ที่อยู่เบื้องหลัง สปอนเซอร์ นายทุนที่ปลุกปั้นขึ้นมา สมัครงานในตำแหน่งพนักงานการเงิน,บัญชี แบงก์,ไฟแนนซ์,ตลาดหลักทรัพย์-นายหน้า,โบรกเกอร์,วิเคราะห์สินเชื่อจะได้งานเร็ว เป็นที่ต้องการของตลาด ยังไม่มั่นใจในสิ่งที่พรรคพวกชักชวนให้ไปทำงานต่างประเทศ,เมืองท่องเที่ยว ควรทำหนังสือเดินทาง,ขอวีซ่าล่วงหน้า ทัวร์แสวงบุญ หากินกับพระสงฆ์องคเจ้า,สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือ ตั้งมูลนิธิ,จิตอาสาเพื่อสังคมก็กลัวผู้คนจะนินทาว่าแอบแฝงหาผลประโยชน์ หากคิดดีทำดีก็ไม่น่าหวั่นไหว กราฟฟิกดีไซเนอร์,อินทีเรียดีไซน์,สถาปนิกช่วงนี้ผลงานเข้าตานายทุนต่างประเทศ เล็กๆไม่ใหญ่ๆทำ มีส่วนร่วมในธุรกิจเรียลเอสเตท,นิคมอุตสาหกรรม-โรงงาน,เมกะโปรเจกต์ เจ้านายเก่าพยายามติดต่อให้ไปร่วมทีม ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสเกือบวืดตำแหน่งสำคัญ ดูท่าทีเจ้านายไม่ออก ถึงมีศัตรู,อุปสรรคขัดขวางก็มีมิตร,คนช่วยเหลืออยู่เนืองๆ ไม่โดดเดี่ยว ทำงานหนักอย่างเคร่งเครียดพอได้เงินก้อนใหญ่กลับใช้ไม่เป็น หมดไปกับการช็อปปิ้งสินค้าฟุ่มเฟือย,การพนัน เสี่ยงโชคไม่เฮงเหมือนเดิม เลิกงมงายกับอบายมุกแล้วประกอบอาชีพสุจริตดีกว่า อาการโฮมซิก,คิดถึงบ้านกำเริบอีกสำหรับกัปตัน,แอร์โฮสเตส,นักเรียนนอก พ่อแม่เจ็บป่วยไม่สบายอีกครั้งโดยไม่ทราบสาเหตุ,หมอวินิจฉัยโรคไม่ถูก เกิดความรำคาญที่จะดูแลท่าน มีสัตว์เลี้ยงน้องหมาน้องแมวหลายตัวกำลังจะกลายเป็นภาระหนัก หมดเงินค่าอาหารอื้อ บางทีอาจแพ้ขนสัตว์,ซูบซีด,ระบบทางเดินหายใจติดขัดโดยไม่รู้ตัว นร,นศ.ความอดทนเท่านั้นที่จะทำให้สอบผ่านทุกสนาม ระบบแพ้คัดออกทำให้ดินรนแข่งขันยิ่งขึ้น ขจัดความอ่อนแอ หรือ ไม่เชื่อมั่นตัวเองทิ้งไป ผู้ปกครองไม่ค่อยเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองถนัด หรือ รักที่จะประกอบอาชีพใดในอนาคต แรงกดดันสูง เห่ออยากเป็นศิลปิน,ดาราดังไปก็เท่านั้น เหมือนพวกเกรียนเรียกร้องความสนใจ ผู้ใหญ่ตักเตือนว่าความรักทำให้ตาบอดก็ไม่เชื่อ หลงผิดคิดผิดยังดื้อรั้นว่าตัวเองถูก ตรอมใจกับความรักที่ผิดหวัง,อกหัก update Sep 13,2013

ตุลาคม

เปลี่ยนเจ้านายใหม่ หรือ บริษัทมีนโยบายใหม่ ย่อมส่งผลต่อตำแหน่ง,หน้าที่การงานของคุณด้วย จากที่เคยทำงานกับคนโอบอ้อมอารีก็จะโดนเคี่ยวเข็ญเอารัดเอาเปรียบ ทำงานให้กับคนเห็นแก่ตัว หรือ ถูกเชิดผลงานในที่สุด ระหว่างนี้จะค้นพบช่องทางได้ไปเรียนรู้หรือพัฒนาตนเองทางวิชาการ ได้ทุนเรียนต่อระดับสูง ใครที่ตกงานอยู่อาจอาศัยเงินพ่อแม่,คู่ครองไปพลางๆ หรือ ทำให้คนอื่นแบกรับหนี้สิน,คดีความแทนตนเอง อาการเจ็บป่วยเรื้อรัง,อัมพฤกษ์-อำมพาต,โรคประสาทของพ่อแม่,พี่น้องเดี๋ยวเป็นเดี๋ยวหาย สร้างความรำคาญใจ ผู้ที่ทำงานอยู่ต่างประเทศ กัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ สถาปนิก,วิศวกร.. ช่วงนี้ค่อนข้างโดดเดี่ยว โฮมซิก แม้จะมีรายได้ชดเชย ชีวิตความเป็นอยู่ในต่างแดนดีขึ้นก็ตาม เพื่อนที่ทำงานอยู่เมืองนอก ,เมืองท่องเที่ยวรอคำตอบจากคุณอยู่ โดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยว,โรงแรม,รีสอร์ท-สปา,อาหาร เสี่ยงต่อการถูกล่อลวงจากพวกมาเฟียค้ามนุษย์ โสเภณีข้ามชาติ ยาเสพติด การพนัน ถูกอบายมุขครอบงำง่ายดาย ไม่ค่อยถูกชะตากับคนชั้นต่ำ เด็ก,บริวารไม่เกรงใจ ปกครองลูกน้องไม่อยู่ ถูกหวยรวยเบอร์ก็นำเงินไปทำบุญ เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจรจัด เก็งกำไรเล่นหุ้นมีทั้งได้และเสียในพริบตาเดียว เดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ ติดต่อเจรจาเอาใจลูกค้ามากขึ้น มีรุ่นพี่ปกป้องเวลาคุณผิดพลาด เขาแนะนำตักเตือนอะไรก็เชื่อฟังกันบ้าง ขยับขยายที่อยู่อาศัย ทำโกดัง,ที่เก็บของ-สินค้า ยาร์ดก่อสร้าง เพิ่งย้ายบ้านใหม่มาอยู่ได้ไม่นานก็โดนวิญญาณเจ้าที่เล่นงาน หรือ มาเข้าฝันให้ลาภลอยเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ นร,นศ.จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในการเขียนรายงาน,วิเคราะห์ข้อมูล,ทำธีซิส วีซ่าไม่ผ่าน งดเดินทางไปแข่งขันกีฬาต่างประเทศชั่วคราว หรือ เปลี่ยนทัวร์นาเม้นต์เพราะติดสอบไฟนอล ครูให้คะแนนลำเอียงเพราะไม่อยากเห็นคุณสอบตกซ้ำชั้น ซ่อมอยู่เรื่อย ไปแสวงบุญ หันหน้าเข้าหาธรรมะ ทำให้คลายวิตกกังวล กิเลสเบาบาง ช่วยเหลือคนรักเพราะสงสาร update Oct 14,2013

พฤศจิกายน

ห่วงใยอาการเจ็บป่วยไม่สบายของพ่อแม่ บางทีก็ทำใจได้บ้างแล้วไม่ว่าท่านจะทรุดหนัก หรือ หายขาด พยายามปรับตัวให้ได้กับการเดินทางไกล ไปอยู่ต่างถิ่นแดนไกลสำหรับกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ ดีใจที่ได้กลับมาอยู่บ้าน รู้สึกอบอุ่นใจยิ่งขึ้น กังวลว่าจะรับภาระผ่อนบ้านราคาแพงไหวหรือไม่ หากมีรายได้เสริมทางอื่น ได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง มีฐานะดีขึ้น หรือ มีพี่น้องมาช่วยแบ่งเบาภาระได้จะโล่งใจกว่านี้ เริ่มต้นงานใหญ่,เมกะโปรเจกต์ ปรับผังองค์กรใหม่ มีความรับผิดชอบสูง ได้สิทธิเบิกเงินสำรองของบริษัท,พริตตี้แคช งบรับรอง,เบี้ยเลี้ยง-ค่าที่พัก-ค่าเดินทาง,ยานพาหนะฟรี ข้าราชการระดับสูงสนองนโยบายเจ้านายไม่ถูก เสี่ยงร่วมขบวนการทุจริต,คอรัปชั่น ใช้เงินวิ่งเต้นเพื่อให้ได้บรรจุ,โยกย้ายไปสู่ผลประโยชน์ โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีอิทธิพลเกี่ยวกับที่ดิน,อสังหาริมทรัพย์,ทรัพยากรเหมืองแร่,แหล่งน้ำ.. เข้ามาเกี่ยวข้อง ล้วงข้อมูลวงใน ธุรกิจนำเข้าส่งออก,ท่องเที่ยวกำลังไปได้สวย หรือ ได้รับออเดอร์ จึงนำหลักทรัพย์ไปจำนองจำนำ ขอโอดีแบงก์ เป็นนายหน้า,นอมินีซื้อขายที่ดิน,คอนโด รีสอร์ทให้กับชาวต่างชาติ ถูกหวยรวยเบอร์ก็นำเงินไปใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หุ้นตก ขอวีซ่าเดินทางไปต่างประเทศล่าช้า นร,นศ.ซุ่มอ่านหนังสือสอบ หรือ กวดวิชา พ่อแม่ไม่อยากให้อยู่ไกลหูไกลตา ต้องเลือกอนาคตในการเรียนต่อระดับสูง หรือ ให้สำเร็จการศึกษาก่อนค่อยคิดถึงการใช้ชีวิตครอบครัว เลือกคณะ,สถาบันเป็นที่ยอมรับของต่างประเทศ กพ.รับรอง หรือ หลักสูตรอินเตอร์ มีแรงบันดาลใจให้ฮึดสู้ หรือ เมื่อแข่งขันกับคนที่เก่งกว่า อาชีพการงานไม่เหมาะสม หรือ เป็นอุปสรรคต่อความรัก อยู่ห่างกันไกลเกิน ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน หรือ จำเป็นต้องปกปิดไว้เป็นความลับ แอบรักเขาข้างเดียว ชอบพอคนสูงอายุ หรือ เจ้านายเพราะมีนิสัยคล้ายพ่อ ช่วยเหลือคนรักโดยไม่หวังผลตอบแทน หากเกินขอบเขตเขาเรียกว่าหลง หรือ โง่ update Nov 17,2013

ธันวาคม

เพิ่งตระหนักว่าภาระหนี้สินจากการผ่อนบ้าน,ที่ดินมากเกินตัว ซื้อบ้านหรูทำให้มีหน้ามีตาในสังคมแต่เมื่อใดหมุนเงินไม่ออกจะลำบาก นำบ้าน,ที่ดินไปจำนองจำนำเพื่อเตรียมขายทอดตลาดเพราะเจ๊งหุ้น หรือ มีรายจ่ายฉุกเฉิน โรงแรม,รีสอร์ท,อพาร์ตเม้นต์เปิดใหม่ยอดผู้พักไม่เข้าเป้า ผู้รับเหมาก่อสร้างเบิกเงินงวดไม่ได้ อาการเจ็บป่วยไม่สบายของพ่อแม่ทำให้เสียค่ารักษาพยาบาลเยอะ เมื่อไปทำงานต่างถิ่นแดนไกลจำเป็นต้องออกเงินบางส่วนไปก่อนเบิกจากบริษัท ทั้งค่าที่พัก,ค่าเดินทาง มีเวลาไปท่องเที่ยว,ฮันนีมูน เจ้านายให้ไปประชุม,ดูงานเมืองนอก เครื่องรางของขลัง,วัตถุมงคลแทนที่จะโกยเงินกลับขาดทุนยับ อย่าเชื่อพวกมารศาสนา,หมอดูหากินกับความหลงผิด งมงาย กัปตัน,แอร์โฮสเตสอยากย้ายสายการบิน คำนวณเงินประกัน,ชดเชยให้ดีว่าคุ้มหรือไม่ สุขภาพไม่ดีหรือห่วงใยครอบครัวจึงขอออนกราวนด์ ทำงานภาคพื้นดิน,ออฟฟิศบ้าง ศิลปิน,ดาราอาจมีข่าวฉาว ถูกเพศตรงข้ามแบล็กเมล์ ทำลายชื่อเสียง พระสงฆ์องคเจ้าปราชิกเพราะสีกา มีลาภลอยเพราะกตัญญูรู้คุณพ่อแม่ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอาจได้รับเงินเดือนล่าช้า ถูกบีบให้ออก หรือ บริษัทใกล้ล้มละลาย เจ้ามือหวยเบอร์บอลเสี่ยงขาดทุน เลขเด็ดเลขล็อกทำแสบ นร,นศ.เดินทางไกลไปสอบต่างจังหวัด สนใจเรื่องเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ ผู้จบป.เอก,แพทย์ผู้เชี่ยวชาญคิดให้ดีก่อนสมองไหล จ่ายหนี้รัฐอื้อ ความรักความหลงทำให้หน้ามืดตามัว ถูกเขา,ธอหลอกล่อหมดตัว จำเป็นต้องอยู่ห่างไกล หรือ เว้นวรรคกับความรักชั่วขณะ อย่าให้ความหวังกับคนที่คุณไม่เคยแยแส พวกโรคจิตตามคุกคาม คิดมิดีมิร้าย คู่ครองเริ่มดวงตก นำเงินส่วนตัวไปช่วยเหลือกัน หรือ แยกบัญชี หย่าเอาเคล็ด update Dec 4,2013

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 astrology 2013 libra ดูดวงปี 2556 พิรฌาน
Create Date : 21 ธันวาคม 2555
Last Update : 4 ธันวาคม 2556 9:28:55 น. 0 comments
Counter : 1570 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.