pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
21 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีพิจิกประจำปี ๒๕๕๖

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 astrology 2013 ราศีพิจิก scorpio

มกราคม

กลับบ้านไปฉลองปีใหม่ อยู่กับพ่อแม่ ไปท่องเที่ยวกับเพื่อนสนิท รู้สึกห่วงใยสุขภาพของตนเองหรือญาติผู้อาวุโส ปรับฮวงจุ้ย ตกแต่งบ้านขนานใหญ่ ไม่อยากให้สกปรก,รถขยะ ดูไม่ค่อยเป็นมงคล ซ่อมรั้ว,บันไดห้องน้ำก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ หรือ พังทลาย ได้ค่านายหน้าซื้อขายที่ดิน,แบ่งมรดก กินบุญเก่า ขโมยย่องมายกเค้าทีเผลอ ทำของหายในบ้านจะหาไม่เจอ ระวังของตกจากที่สูง อย่าเดินเข้าใกล้หน่วยงานก่อสร้าง,ทุบตึก เพื่อนสนิทชวนไปเสริมดวง,สะเดาะเคราะห์,ทำบุญด้วยกัน บ้างก็อยากให้ร่วมหุ้นลงทุนด้วย,ชวนเล่นแชร์,ขอยืมเงิน หากค้ำประกันรถยนต์ให้เขาจะเป็นหนี้หัวโต คนในแวดวงอุตสาหกรรม,โรงงาน,ก่อสร้าง,ขนส่ง-รถยนต์กำลังเริ่มประสบปัญหาต้นทุนบริหาร,วัตถุดิบ และ ค่าแรงบานปลาย คู่แข่งตัดราคาหรือผลิตสินค้ามีประสิทธิภาพสูงกว่า ทำอะไรมักจะเกินตัว สร้างภาพให้ดูเท่าเที่ยม,เหนือกว่าคนอื่น จมไม่ลง สนใจเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ รับเป็นล่าม,แปลภาษา,ไกด์นำเที่ยว แพทย์,พยาบาลขอย้ายครอบครัวตามสามี ครูบาอาจารย์อยากไปเรียนต่อต่างประเทศด้วยกันกับแฟน ซื้อคอนโดฯไว้เก็งกำไรจะขาดทุน หรือ ขาดเงินหมุนเวียนกระทันหัน เจ๊งหุ้น-ทองคำ,ถูกบังคับขาย กองทุนรวม,หุ้นกู้ทำพิษ ทำใจไม่ได้,ตรอมใจกับทรัพย์สินที่เคยมีเคยใช้ ถูกเจ้าหนี้ยึดบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์เอาไปใช้หนี้การพนัน เดินทางไปทำงานเมืองท่องเที่ยว,ต่างประเทศตามเพื่อนที่ร่ำรวย เกิดอาการโฮมซิก ปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรม,บรรยากาศแปลกใหม่แรกๆไม่ได้ รู้สึกเหนื่อยง่าย,เพลียใจกับเรื่องไร้สาระ ศัตรูเพิ่งล้มหายตายจากหลังจากตามราวีกันมาเนิ่นนาน นร,นศ.ซุ่มอ่านหนังสือในห้องสมุด อาการเจ็บไข้ทำให้ผลสอบมิดเทอมคะแนนอออกมาไม่ดี สนิทสนมกับเพศตรงข้ามเพราะได้ทำกิจกรรม,ผจญภัยร่วมกัน,ช่วยเหลือยามยาก,จิตอาสา เข้าชมรมไปงานเลี้ยงรุ่น,วิวาห์ จิตตกเพราะผิดหวังในความรักซ้ำซาก คนที่มีพันธะมาติดพัน ตั้งใจรักคนหนึ่งไปลงเอยกับอีกคน เหมือนไม่รู้ใจตัวเอง,ประชดรัก แต่งงานหลอกกับชาวต่างชาติเพื่อสิทธิพิเศษ คู่ครองให้คำปรึกษาปัญหาที่คุณแก้ไม่ตก หรือ อยากปิดบังความลับบางอย่าง มีเสี่ยเลี้ยงหรือเลี้ยงต้อยเด็ก อยากมีลูก update Dec 21,2012


กุมภาพันธ์

ปฏิวัติเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนละคน จากเดิมที่เคยดื่มเหล้า,สูบบุหรี่,เสพติดบายมุข,การพนันมอมเมาก็จะลดละเลิกได้ ตั้งใจทำงานหาเงิน แสวงหาชื่อเสียงความสำเร็จ เกิดความขัดแย้งกับญาติลูกพี่ลูกน้อง ความคิดเห็นไม่ลงรอยกัน หากช่วยเหลือเขาคุณจะพลอยตกระกำลำบาก หรือ มีหนี้สินคดีความ,สูญเสียทรัพย์สินตามไปด้วยทั้งทางตรงและทางอ้อม เช่น ให้เงินทุนเด็กไปเรียนต่อเมืองนอก หุ้นส่วนที่ทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ค้าปลีก ขนส่งเดินรถ ผู้ประกอบกิจการขนาดใหญ่ นิคมอุตสาหกรรม เตรียมสะอื้นเพราะค่าแรงขั้นต่ำทำให้ต้นทุนพุ่งพรวด แรงงานอพยพ เสี่ยงต่อการขาดทุน ปิดกิจการถาวร นักการเมืองคอรัปชั่นเชิงนโยบาย เอื้อประโยชน์ในการตัดถนน เวนคืนที่ดิน ให้ผู้รับเหมา ปั่นหุ้นอสังหาริมทรัพย์,ลอจิสติกส์ มีเกณฑ์โยกย้ายที่อยู่อาศัย,ที่ทำงานแบบค่อยเป็นค่อยไป หรือ ชั่วคราว วิศกร,สถาปนิกจำใจรับช่วงงานต่อจากคนอื่นที่ทำเละเทะ หรือ ตกค้างเอาไว้ อะไรที่คนอื่นทำเสียหายขาดทุน ตัวคุณเองจะพลิกสถานการณ์ทำให้ดียิ่งขึ้น หรือ ล่มจมไปกับเขาด้วย ต้องสังเกตตัวเองว่าที่ผ่านมาถูกโฉลกกับอะไร งานออกแบบกับประสบการณ์จริงต่างกันลิบลับ เก่งแต่ทฤษฎี,วิชาการ อ่อนภาคปฏิบัติ ผู้ว่าจ้างขอร้องให้คุณลงไปดูแลงานอย่างใกล้ชิด เอเยนซี่,เพศตรงข้ามช่วยเหลือติดต่องานให้ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,พิธีกรขึ้นอยู่กับเรทติ้ง กระแสคลั่งไคล้ การหวนกลับสู่วงการบันเทิงอาจจะไม่ใช่แมวเก้าชีวิต แพทย์,พยาบาลเตรียมเปิดโปลีคลินิก เออร์ลี่รีไทร์ได้เงินก้อนใหญ่ไปลงทุนอาชีพอื่น และ ไปทำงานให้เอกชนแทน ดูแลผู้ป่วยตามบ้าน,ออกหน่วยเคลื่อนที่เร็ว เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดินจะได้ค่าคอมมิสชั่นอื้อ ปัดฝุ่นโครงการเก่าที่ประมูลมาทำใหม่เอากำไร เซอร์วิสโพรไวเดอร์เจองานกระดูก เก็งกำไรซื้อคอนโดฯผิดพลาด หรือ จำใจขาดขาดทุนเพราะมีเรื่องร้อนเงิน เจ๊งหุ้น พ่อแม่ไม่สบายเรื้อรัง จัดการมรดกไม่ลงตัว เจ้าที่ให้โชค เอาชนะศัตรู,อุปสรรคเพราะมีพลังจิต,สมาธิแก่กล้า ใช้ไสยศาสตร์,เล่นของ นร,นศ.เตรียมย้ายหอพัก ฝึกงานที่เสี่ยงอันตรายเกินไป ระวังขยะมลพิษ,สิ่งแวดล้อมหลอนทำเอาหูอื้อตาลาย อ้วกแตก กลัวผี เริ่มต้นความรักครั้งหใหม่ พยายามลืมอดีต ที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป พบคนที่ถูกใจโดยบังเอิญ หรือ เพราะได้ท่องเที่ยว,ทำกิจกรรมร่วมกัน เป็นได้แค่เพื่อนหรือคนรู้ใจ อาจจะดีกว่าเป็นแฟน,คู่ครองที่ต้องคอยหึงหวง,ห่วงกังวล ไปไหนได้อย่างมีอิสระ update Jan 1,2013

มีนาคม

การเปลี่ยนแปลงหรือโยกย้ายที่ทำงานอาจพลอยทำให้คุณฉุกละหุกในการขนของ,ทำความสะอาด,เตรียมการอื่นๆอีกหลายอย่าง ต่อเติม,ปรับปรุงบ้านให้ดูดีขึ้น ซ่อมรั้ว,ห้องน้ำ,เก็บกวาดขยะ เกิดมลพิษรบกวนอยู่เรื่อยทั้งเสียงดังรำคาญ,กลิ่นควัน,ฝุ่นละออง รับช่วงงานต่อจากคนอื่น หรือ จากที่เคยอยู่หลังฉากก็ออกนอกหน้ามาสร้างผลงานของตัวเอง มีรายได้จากค่าคอมมิชชั่นขายสินค้า,นายหน้าซื้อขายบ้านที่ดิน,จัดการมรดก,ประมูลหนี้เสียจากแบงก์ นำของเก่ามาซ่อมตกแต่งกลับไปขายใหม่ เช่น เฟอร์นิเจอร์,แอร์,เครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป หากซื้อของลดราคาจะตกรุ่น,ขนาด-สเปกไม่ตรงกับมาตรฐาน ลูกค้าซื้อของแล้วทำเสียหายเอามาเปลี่ยนคืน คอนโดฯอยู่ระหว่างตกแต่งหรือวางแผนให้นักศึกษาเช่า ขยับขยายเผื่อน้องมาเรียนกวดวิชา,มีลูก พาพ่อแม่ไปหาหมอ มีผู้ว่าจ้างให้ทำสื่อ,มีเดียในเชิงสร้างสรรค์ใหม่ๆ อยากเป็นอาจารย์สอนหนังสือ,วิทยากร,ศิลปิน,โค้ชกีฬา ชอบทำอะไรสนุกๆเพราะได้เล่นเหมือนเด็กๆ งานออกแบบด้านวิศวกรรมศาสตร์,แบรนด์,คอนเซ็ปต์อาร์ท .. อีเว้นต์ เข้ามาในจังหวะที่คุณกำลังมือขึ้นพอดี นักการเมืองใหญ่พยายามจัดทีมให้เด็กในคาถาแทรกเข้ามาคานอำนาจเครือญาติ จัดงบประมาณสร้างฐานอำนาจใหม่ ผู้ว่าจ้าง,สปอนเซ่อร์สนับสนุนให้เงินลงทุน ใจอ่อนช่วยเหลือพรรคพวกพี่น้องที่เขากำลังมีปัญหาหนี้สินคดีความ ทำให้ต้องนำหลักทรัพย์ครอบครัวไปค้ำประกัน รู้สึกสบายใจที่ไม่ต้องทำงานร่วมกับพรรคเสือสิงห์กระทิงแรด อยู่กับคนมีคุณธรรม,ใจดีกับเขาบ้าง เจ้าที่ให้โชค เลขเด็ดมากับความฝัน เดิมๆ นร,นศ.โอนย้ายหน่วยกิต,เปลี่ยนคณะที่ตัวเองชอบและถนัดกว่า ย้ายหอพักอาจหลงลืมของมีค่าทิ้งเอาไว้ ครูบาอาจารย์ได้งบวิจัย,ได้ทุนเรียนต่อเมืองนอก ตัดเกรดอ่อน-อยากให้ลูกศิษย์จบไปมีงานทำเสียที มีกิจกรรมสำคัญทำให้พบรัก,เจอเนื้อคู่ จัดนิทรรศการทางวิชาการ,ร่วมประชุมสัมนา,เวิร์คช็อป หรือ ไปงานเลี้ยง,อยู่ในห้องสมุด-สนามกีฬา บรรยากาศโรแมนติกทันใดทั้งที่สภาพแวดล้อมไม่ให้ รักใคร่ชอบพอคนที่มีแนวคิดและวิถีชีวิตสอดคล้องกัน รักคนใจบุญ,เกลียดชังพวกเห็นแก่เงิน คนจะเป็นคู่ครองกันแม้จะต่างวัย,ฐานะ,ห่างไกลกันแค่ไหนก็ยังมาพบรักกันจนได้ เคลิบเคลิ้มหลงใหลได้ปลื้มโดยไม่รู้ตัว หลงเสน่ห์เพศตรงข้ามจะเสียตัวท้องป่อง update Feb 22,2013

เมษายน

เมื่อเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆย่อมต้องการความเด็ดขาดในการตัดสินใจ บางอย่างก็ได้รับแรงบันดาลใจจากคนรัก และ ครอบครัว เรียนต่อระดับสูงเพื่อยกระดับฐานะทางสังคม ตำแหน่ง เงินเดือน จะก้าวหน้ามากกว่า วางแผนอนาคตในระยะยาว ประชุมสัมนา,เวิร์คช็อป ได้ใช้องค์ความรู้,ประสบการณ์ถ่ายทอดเทคโนแครตให้หุ้นส่วน,คู่ค้า งานเกี่ยวกับข้อตกลง,สัญญา-ลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร จะได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย อย่าเพิ่งเบื่อหน่ายการเรียนรู้ขั้นพื้นฐาน ศิลปิน,ดารา,นักกีฬาย้ายสังกัด,มีสปอนเซ่อร์สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ซื้อสินค้าลดราคาแล้วไม่คุ้มค่า เผลอลืมของหรือคนอื่นเข้าใจผิดว่าคุณขโมยของเขาไป วัตถุโบราณ,ของเก่าเก็บที่คิดว่าขายไม่ออกแทบจะให้ฟรีก็จะขายได้กำไร ได้ค่าคอมมิชชั่นจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,คอนโดฯ,วัสดุก่อสร้าง เปลี่ยนป้ายโฆษณาร้านค้า ปรับฮวงจุ้ยออฟฟิศ มีอันตรายจากสัตว์เลี้ยง หมากัดแมวข่วน ครูบาอาจารย์พบว่างานวิจัยที่แสนยากเย็นพอลงมือค้นคว้าจริงกลับง่ายดาย นร,นศ.เปลี่ยนคณะ,สถาบันตามความถนัดหรือพรสวรรค์ที่ตัวเองมีอยู่ รักใคร่คนรักอยากจะมีลูกด้วยกัน หากทะเลาะเบาะแว้งเรื่องคู่ครองเจ้าชู้,สำส่อนก็ให้เห็นแก่ลูก ไม่อยากให้เขามีปมด้อย เด็กน้อยเป็นกาวใจให้พ่อแม่รักกัน เมื่อฐานะพื้นเพและความรู้ต่างกันมากคงใช้เวลาปรับตัวอีกสักพักกว่าจะจูนกันติด เกลียดอะไรจะได้อย่างนั้น รักแท้เอาชนะได้ทุกสิ่ง ไม่จำเป็นต้องมีเหตุผล หรือ เงื่อนไขใดๆมาขวางกั้น update Apr 1,2013

พฤษภาคม

ถึงเวลาที่คุณประสบปัญหาหนี้สิน,คดีความ,โรคภัยไข้เจ็บ สารพัดเรื่องวุ่นวายรุมเร้าแล้วคนรัก,คู่ครอง,หุ้นส่วนตีจาก ปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือ จึงมองหาคนอื่นที่จะหยิบยื่นมือเข้ามาจัดการ ลำพังตัวเองอาจแก้ปมไม่ถูก ตีโจทย์ไม่แตก เงินทองที่่ร่วมหุ้นลงทุนกับคนอื่นสูญเปล่า เจ๊งหุ้น,ถูกโกงแชร์ เล่นการพนันมือดก เสียแล้วเสียไป อย่าคิดตีทุนคืน เรื่องส่วนตัวอาจทำให้หน้าที่การงานพัง จากคนที่เคยรักกันกลายเป็นศัตรู จัดการเรื่องมรดกตกทอด-กินบุญเก่า หากสร้างหนี้เพิ่มทั้งผ่อนบ้าน,ผ่อนรถ,ทุนกู้ยืมจะถึงขั้นหมุนเงินไม่ออก นักธุรกิจเสี่ยงล้มละลาย,ขาดเงินสดหมุนเวียน อย่าทำอะไรเกินตัว หรือหากให้ความช่วยเหลือญาติพี่น้อง,กอบกู้กิจการของครอบครัวยิ่งเป็นตัวถ่วงพลอยทำให้คุณแย่ไปด้วย ใจร้อนหุนหันพลันแล่น มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับคนอื่น ขาดการประสานงานที่ดี เปลี่ยนงานครั้งนี้มีตัวเลือกที่ดีน้อยมาก การไปบุกเบิกงานในต่างถิ่นแดนไกลแม้จะมีรายรับ,เงินเดือนสูงขึ้นแต่ไม่พอกับรายจ่าย คิดประกอบอาชีพอิสระควรค่อยเป็นค่อยไป หมดหวังจากทุกสิ่งแล้วไปบวชกลับพบหนทางสว่างไสว สุขสบายกว่าที่เคยเป็น พ่อแม่ที่เคยหวังพึ่งพาเงินทองจากบุตรบริวารช่วงนี้จะลำบาก มีกิจกรรมนอกสถานที่,ออกสื่อ,อีเว้นต์ จัดเลี้ยง,ประชุมสัมนา,อบรม ศิลปิน,ดารา,นักเขียนกำลังเสื่อมความนิยม,เรทติ้งตก,หมดกระแส สาเหตุมาจากตัวคุณเอง หรือ พี่น้อง,คนใกล้ชิดบ่อนทำลาย โชคลาภมาจากฝันร้าย,ผีบอก,ไปทำบุญ นร,นศ.ยังปรับตัวเข้ากับระบบคณะวิชาใหม่ไม่ได้ อย่าริรักในวัยเรียน อยากจะพูดปรับความเข้าใจกับคู่ครองแล้วไม่มีอะไรดีขึ้น หย่าร้าง-แบ่งสินสมรส มือที่สามทำให้รักร้าว มีอันตรายจากเพศตรงข้าม พวกโรคจิตลวงล่อหวังข่มขืน,แบล็กเมล์ update Apr 20,2013

มิถุนายน

ตัดสินใจอะไรช่วงนี้อาจไม่เป็นตัวของตัวเอง แต่คนอื่นจะมองว่าคุณเห็นแก่ตัวก็ย่อมได้ อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองทั้งไลฟ์สไตล์ การงาน การเรียน และ การเงิน แต่มีเเหตุการณ์พลิกผันต้องจำใจข่วยเหลือทางบ้าน,ครอบครัว และ พี่น้องเป็นอันดับแรก หลีกเลี่ยงการทะเลาะกับหุ้นส่วน,คู่ครอง,ผู้ว่าจ้างได้ยาก ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นเพราะใช้อารมณ์ ปราศจากเหตุผล สร้างหนี้จากการซื้อบ้าน,ผ่อนรถ หรือ เกรงใจคนอื่น เก็งกำไรเล่นหุ้นจะล่มจม ถอนเงินประกันชีวิต หรือ ได้รับมรดกตกทอด กินบุญเก่า ลาภลอยที่ได้มาในช่วงตกทุกข์ได้ยากก็เพราะเคยสั่งสมบุญมาแต่ปางก่อน โรคภัยไข้เจ็บจะหายขาดได้เพราะผ่าตัด รักษาขั้นเด็ดขาด ทำให้หมดเงินค่ายาเยอะ และ หยุดงานชั่วคราว ปัดฝุ่นเรื่องเก่าเอามาทำใหม่-รีเม้ค เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเจ็บป่วยเดี้ยงกันทั้งบ้าน รับช่วงรับเหมาก่อสร้างต่อจากคนอื่นมีแต่เจ๊งกับเจ๊า สถาปนิก,วิศวกรจบใหม่แม้จะได้งานบริษัทร่วมทุนต่างชาติหากไซต์งานอยู่ไกล ต้องเดินทางบ่อยๆ ถึงจะเบิกเบี้ยเลี้ยงได้ก็ไม่คุ้ม คุณภาพชีวิตตกต่ำ นร,นศ.เร่งทำโปรเจกต์,ธีซิสให้จบก่อนจะหมดไฟ หรือ หาอาจารย์ที่ปรึกษาไม่เจอ รีบขอทุนกู้ยืมหากฐานะทางบ้านส่อเค้ามีปัญหา ครูบาอาจารย์อย่าเพิ่งร้อนวิชา หรือ เชื่อมั่นตัวเองมากกินไป ขาดประสบการณ์ หรือ อ่อนต่อเล่ห์เหลี่ยมกลโกงนักการเมือง,ผู้รับเหมาจะเสียคน ผลงานออกแบบคำนวณเสียทิ้งเปล่า ข้อมูลไม่เรียบร้อยขาดความทันสมัยไฮเท็ค ผิดใจกับคนรักเพราะเขา,เธอไม่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงิน ดูแลยามเจ็บป่วย จับได้ว่าใครคนใดคนหนึ่งนอกใจ แยกกันอยู่ชั่วคราวเพราะหน้าที่การงานไม่เอื้ออำนวย คดีฟ้องร้องกับเพศตรงข้ามจู่ๆก็เคลียร์ไม่จบ งดส่งเงินเลี้ยงดูบุตร แพ้ท้อง หรือ กลัวว่าทารกจะไม่สมประกอบ,ออทิสติกส์ พ่อแม่จะหวังพึ่งพาเงินทองจากลูกไม่ได้อีกแล้ว เขาฟุ่มเฟือหรือตกงานอยู่ บอกอะไรก็ไม่เคยเชื่อฟัง update May 27,2013

กรกฎาคม

ความวิตกกังวล หรือ ลางสังหรณ์ ล่วงรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า มีทั้งที่เป็นข่าวดีและข่าวร้าย เกิดความรู้สึกท้อแท้และเหนื่อยหน่ายใจไปกับสิ่งแวดล้อม,บุคคลรอบตัว มีความคิดในแง่ลบหากไม่มองมุมกลับจะจิตตกแล้วพลาดโอกาสดีๆไป ทบทวนตัวเองใหม่ เลิกยึดติดกับตัวตน ชื่อเสียง เงินทอง สิ่งที่สูญเสียไปสามารถหากลับมาใหม่ได้ ศัตรูที่คิดร้ายจะแพ้ภัยตัวเอง เจ็บป่วยไม่สบาย หรือ ไปเยี่ยมคนไข้ บริจาคเงินให้ผู้ป่วยอนาถา,เด็กด้อยโอกาสเอาเคล็ด หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามช่วยค้ำจุน,ให้กำลังใจ สมัครงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศจะสมหวัง ไม่ว่ากัปตัน,แอร์ฯ,ต้นหน ธุรกิจภาคบริการ,โรงแรม-ร้านอาหาร,สปา-รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ,ลอจิสติกส์ .. เซลล์ขายประกัน,เวชภัณฑ์ จะมือขึ้น โรงเรียนกวดวิชาขาดแคลนครูสอนประจำ สำนักพิมพ์ทำตลาดไม่เข้าเป้า ลูก,บริวารที่เคยช่วยเหลือด้านเงินทองจู่ๆก็ไม่รับผิดชอบ ใช้จ่ายเงินทองฟุ่มเฟือย หยุดงานเพื่อไปท่องเที่ยวต่างประเทศ พนักงานบริษัทเบิกค่าใช้จ่าย,เบี้ยเลี้ยงในการเดินทางไกล ไปตรวจสอบคุณภาพสินค้า,จัดมาตรฐานโรงงาน,ดูแลระบบรักษาความปลอดภัย - เพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการผลิต บำรุงรักษาเครื่องจักร-บริการหลังการขาย เมื่อรายได้ตกต่ำจึงได้คิดทบทวนตัวเองว่ามาจากอะไร เล่นหุ้น,การพนันจะขาดทุนยับส่งผลให้ไม่มีใจทำงาน หรือ แสวงหารายได้มาชดเชยในทางที่ไม่ชอบ ทุจริต,คอรัปชั่น ก่อนทำสัญญาอะไรไตร่ตรองให้รอบคอบ ทางที่ดีงดค้ำประกันทุกรูปแบบ-ตัวใครตัวมัน มีผู้แอบอ้างมาเรี่ยไรเงินบริจาค ขอให้เป็นเจ้าภาพ,หุ้นส่วนในการจัดทำวัตถุมงคล สร้างวัดวาอารามเอิกเกริก บ้างก็ชักชวนเล่นหุ้น,เก็งกำไรค่าเงิน จะเสียรู้เขาเพราะโลภมาก ปัดฝุ่นโครงการเก่า พลิกตำรา,หาเอกสารอ้างอิง หรือ เอาของเก่ามาหากิน ศิลปิน,ดารา,นักเขียนไม่ได้สร้างสรรค์อะไรใหม่ๆขึ้นมา รีเม้ค-รีบู๊ต เลียนแบบคนอื่น ถูกหวยรวยเบอร์จะไปปฎิบัติธรรม,ดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วย นร,นศ.ระวังผลการเรียนตกต่ำ โดยเฉพาะช่วงสอบมิดเทอม หากจะรีเกรด,สอบซ่อมมีแนวโน้มจะผ่าน เรียนล่าช้าหรือจบไม่ทันเพื่อนร่วมรุ่นแต่ก็ได้รับปริญญาเหมือนกัน คู่ครองอยากให้เปลี่ยนงานใหม่ ไม่ค่อยพอใจอาชีพที่คุณทำอยู่ ดูไม่สมเกียรติหรือด้อยค่าในสายตาสังคม คบหาเพศตรงข้ามในที่ทำงานเดียวกันอาจส่งผลเสีย มีเรื่องซุบซิบนินทาอื้อฉาว บางคนจะผลักดันให้คุณไปสู่ความรุ่งโรจน์ หรือ ตกอับได้พอๆกัน update July 1,2013

สิงหาคม

อะไรที่คุณไม่อยากทำก็ไม่มีใครบังคับได้ เหมือนคนชี้เกียจ หรือ ต่อต้านสังคมขึ้นมาดื้อๆ เรื่องทุกข์เรื่องโศกผ่านพ้นไป ตัวเองหรือคนในครอบครัวหายเจ็บป่วย สำหรับคนที่แทบจะสิ้นหวังบางทีก็มีปาฎิหาริย์ หรือ พ้นเวรกรรมไปสู่ปรโลก ในยามตกระกำลำบากจะได้รับบทเรียนที่ดีในชีวิต รู้แจ้งเห็นจริง เลิกยึดมั่นถือมั่น คุณงามความดีหรือบุญเก่าทำให้พลิกฟื้นสถานการณ์จากขาดแคลนเงินทองเป็นมีเงินจับจ่ายใช้สอย ชนะคดีความ ศัตรูแพ้ภัยตัวเอง ธุรกิจขาดทุน,รายได้ตกต่ำก็กลับฟื้นคืนชีพ เปลี่ยนลู่ทางทำมาหากิน ทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง จะหวังพึ่งพิงญาติพี่น้องไม่ได้ หยุดงานเพื่อไปเที่ยวเมืองนอก,ทัวร์แสวงบุญ สุดท้ายก็กลับมาสะสางงานเก่าจนจบ พนักงาน,ลูกจ้างยริษัทเลือกรับผลตอบแทนที่คุ้มกับค่าเหนื่อย ได้รับเบี้ยเลี้ยง,ส่วนแบ่งกำไร,พริตตี้แคช หรือ ประกันชีวิตสำหรับงานที่มีความเสี่ยงสูง เป็นผู้บริหารเพื่อกอบกู้กิจการช่วงขาลง เซอร์วิสโพร์ไวเดอร์ ทดสอบความรู้ความสามารถ ควบคุมคุณภาพสินค้า,พัฒนาบุคลากร เสริมสร้างประสิทธิภาพขบวนการผลิต,รีไซเคิล หาพลังงานทางเลือก เก็บรักษา,จำหน่าย,ซ่อมบำรุง ทำในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ สานต่อสิ่งที่คนอื่นทำคั่งค้าง,ไม่ประสบความสำเร็จ ปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่ ศิลปิน,นักเขียนอย่าเพิ่งทิ้งผลงานที่นายทุนปฏิเสธ อะไรที่ห่วยแตกในยุคหนึ่งจะกลับมาฮอตฮิตในปัจจุบัน โหนกระแสเรโทร-ย้อนอดีต อ่านหนังสือเก่า,สมุดบันทึกเพื่อหาแรงบันดาลใจ หรือ ทบทวนความผิดพลาดของตัวเอง ประมูลของเก่าเก็บหายากในอีเบย์ หรือ เสาะหาไปขาย นักค้าวัตถุโบราณ,เซียนพระรับออเดอร์จากเมืองนอก เก็งกำไรเล่นหุ้นได้กำไรน้อยเกินคาด ยอมขาดทุนกำไร ภาระหนี้สินที่แบกรับไว้ทั้งบ้าน,รถยนต์,คอนโดฯอาจจะทำให้หมุนเงินไม่ออก จ่ายทุนการศึกษาให้เด็กๆมากขึ้น หวังพึ่งพิงเงินทอง,ความช่วยเหลือจากเพศตรงข้ม.หุ้นส่วนซึ่งเขาไม่เต็มใจให้ นร,นศ.แอ็ดมิชชั่นได้คณะ,สถาบันสำคัญ ได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศ เรียนใกล้จบแล้วปลายแผ่ว คิดแต่เรื่องหน้าที่การงานที่ต้องแก่งแย่งแข่งขันกับคนอื่น อยากรับราชการ,บรรจุแต่งตั้งในที่เจริญแล้ว หรือ สามารถเรียนต่อระดับสูง เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย,นักวิจัยศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ ทีดีอาร์ไอ ครูบาอาจราย์เริ่มตระหนักว่าเก่งแต่วิชาการอย่างเดียวสู้มีประสบการณ์ที่หลากหลายไม่ได้ พลิกตำราไม่ทัน มีประชุมสัมนาที่ต่างประเทศ แต่งงานแล้วยังไม่มีบุตรทำให้ครอบครัวเงียบเหงา ว้าเหว่ กลัวทารกในครรภ์จะไม่สมประกอบ สงสารหมาแมวจรจัด หมองูตายเพราะงู ผิดหวังกับความรักจนชาชิน หากมีอะไรเทียบกับเขาไม่ได้อย่าไปน้อยใจ รีบดิ้นรนสร้างฐานะให้มั่นคงเป็นปึกแผ่นแล้วจะสมหวัง รักต่างวัยไปกันไม่ได้ ประโยคสัญญารักไม่จริง update July 24,2013

กันยายน

สับสวิทช์เกี่ยวกับภาระหน้าที่การงานไม่ทัน ได้อย่างเสียอย่าง กำลังท้อแท้เหนื่อยหน่ายใจจู่ๆก็พบความสำเร็จ ได้รับแรงบันดาลใจซึ่งจะทำให้มีชื่อเสียง และ ร่ำรวยในอนาคต ระหว่างนี้อาจไม่ได้ทำอะไรใหม่ หวนกลับไปรับผิดชอบงานเก่าที่วางมือไป อะไรที่คาราคาซัง หรือ ปัดฝุ่นโครงการที่ล้มหลวไปแล้วมาสานต่อให้สำเร็จ กำจัดจุดอ่อน หมดทุกข์หมดโศก สุขภาพแข็งแรงขึ้น แต่มีความห่วงใยในอาการเจ็บป่วยของพ่อแม่ อยากจะหยุดงานไปเยี่ยมท่าน ช่วงดวงตกสุดขีดกลับถูกหวยรวยเบอร์ กินบุญเก่า อาชีพทำเงินบางอย่างอาจนึกไม่ถึงเช่น ดูแลระบบบำบัดน้ำเสีย รีไซเคิลขยะ จัดการมลพิษสิ่งแวดล้อม สารพิษตกค้าง หาพลังงานทดแทนทางชีวภาพเพื่อผลิตเซลล์แบตเตอรี่ สำรองไฟฟ้า ปรับปรุงพลังงานธรรมชาติลม,น้ำ เซอร์วิสโพรไวเดอร์ เข้าไปจัดระบบโรงงานอุตสาหกรรม,โรงพยาบาลให้ได้มาตรฐานไอเอสโอ สืบคดีความในเชิงลึก สืบจากศพ ขายยา,เวชภัณฑ์,เครื่องมือแพทย์,ประกันชีวิตช่วงนี้จะได้ผลดีเกินคาด ปิดดีลบิ๊กล็อต ได้โบนัส,คอมมิชชั่นไปเที่ยวต่างประเทศ คุณอาจได้ประโยชน์จากข้อมูลแต่มีฝ่ายที่เสียหายหรือไม่รับฟังสิ่งที่คุณปรารถดี ทำใจได้กับการสูญเสียความมั่งคั่งร่ำรวย ถูกยึดทรัพย์สิน,บ้าน-ที่ดิน,รถยนต์ เจ๊งหุ้น,พันธบัตร,ตราสาร คู่ครองทอดทิ้งหรือต้องมาแบกรับหนี้สินแทน ถูกผู้มีอิทธพลิบุกรุก,กว้านซื้อที่ดินเพื่อนำไปทำรีสอร์ท ผู้ประกอบอาชีพอิสระรู้สึกว่ารายได้ไม่ค่อยคงที่ ดีเป็นบางวัน บางวันก็เงียบสนิท อะไรที่เคยหาไม่เจอ หรือ ลืมไปแล้วก็มาพบเจอโดยไม่คาดคิด นร,นศ.เดินทางไปสอบเข้าคณะ,มหาวิทยาลัยต่างจังหวัด หมดค่าสมัครสอบอื้อ รู้สึกว่าคะแนนไม่ค่อยกระเตื้องถึงมาตรฐานที่สถาบันนั้นๆจะรับได้ ประมาทไม่ค่อยได้อ่านทบทวนตำราจริงจังทำให้ผลสอบออกมาน่าผิดหวัง ห่วงหน้าพะวงหลังหลายเรื่อง สมาธิแตก ครูบาอาจารย์เอาแต่ใจตัวเองมากเกินไป เข้มงวดกฎระเบียบโดยไม่อะลุ่มอะหล่วยจะถูกนักศึกษาต่อต้าน หากคิดว่าทำผลงานทางวิชาการล้ำเลิศกว่าใครที่จริงมันห่วยแตกสิ้นดี ทำรายงานไม่ทัน สุกเอาเผากิน ลอกเลียนเขามาอย่างหยาบๆ เข้าไม่ถึงแก่นแท้หรือเคล็ดวิชา หัวดีแต่ขี้เกียจบรม แยกทางกับคู่ครอง มีลูกติดแต่ไม่ได้เลี้ยงดูอย่างใกล้ชิด กลัวเด็กมีปมด้อย ทั้งคนรักและคนเกลียดตีตนออกห่าง ไม่อยากเข้ามาพัวพันด้วย หรือ ในทางตรงข้าม อยากอยู่เงียบๆคนเดียว update Sep 3,2013

ตุลาคม

ตั้งหน้าตั้งตาทำงานหากินต่อไป ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน จากที่เคยขาดทุนหรือรายได้ตกยวบอาจมีหวังทางอื่น ได้ลาภลอยพลอยทำให้มีกำลังใจ รู้สึกว่าทุ่มเททำอะไรแล้วผลลัพธ์ออกมาน่าผิดหวัง เจออุปสรรคเข้าหน่อยมักจะท้อถอย ปิดทองหลังพระไม่หวังอะไรเลยกลับมีโชคดี ระหว่างนี้ควรทบทวนตัวเองว่ามีอะไรผิดพลาด ปรับปรุงนิสัยให้มีความกระตือรือร้น รับผิดชอบ เอาใจใส่ในภารกิจสำคัญ หรือ สิ่งที่อยู่ตรงหน้าแม้จะเป็นยาขมทนกล้ำกลืน ทำดีที่สุดในสิ่งที่เป็น นักการเมืองระดับสูงเดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้ง ห่วงว่าจะชื่อเสียงจะตกต่ำ ผู้คนเกลียดชัง เมื่ออยู่ท่ามกลางสมุนบริวารขี้โกง ผู้ประกอบอาชีพอิสระต้องการกอบกู้ชื่อเสียง และ รักษาความมั่งคั่งร่ำรวยเอาไว้ พระสงฆ์องคเจ้าคิดว่ามารไม่มีบารมีไม่เกิด ศรัทธาในพุทธานุภาพ-ฤทธานุภาพ พอเจ๊งหุ้น แชร์ล้ม เงินออกดอกล่องหน รักร้าว พลอยทำให้งานหลักปั่นป่วน ถ้าตัวเองไม่เป็นหนี้เพราะคนอื่น ก็จะทำให้คนอื่นเป็นหนี้เพราะตัวเอง ระหว่างนี้มีการทำสัญญาซื้อขายบ้าน,คอนโด,รถยนต์ หรือ ในทำนองกลับกันคือนำเงินก้อนใหญ่ไปจ่ายคืนหนี้ทั้งหมด-รีไฟแนนซ์ อาการเจ็บป่วยไม่สบายยังเกิดขึ้นกับพ่อแม่พี่น้องคนรัก เดี้ยงกันทั้งบ้าน ตามเงินเก่า เงินประกันผลงาน เคลมประกัน ขอคืนภาษี,แวต ไถ่ถอนของจากโรงรับจำนำ เอามรดกที่พ่อแม่ให้มาขายทอดตลาด นำเงินสดมาลงทุน หรือ ใช้หนี้ ตอนดวงตกสุดขีดยังพอมีบุญเก่าหล่นทับ ดัดแปลงของเก่าเอามาขายใหม่ทำกำไรเพิ่ม อย่าย้อมแมวจะถูกจับได้ ทำอะไรมักง่ายเพราะโลภมากเห็นแก่เงินจะส่งผลเสียในระยะยาว เมื่อสุขภาพไม่ดี หรือ งานเพลามือจะถือโอกาสนี้พักผ่อนร่างกาย ไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา เปลี่ยนบรรยากาศที่ซ้ำซากจำเจ ชอบผจญภัยจึงสมัครงานเป็นนักสำรวจ-นักข่าว,ทหารรับจ้าง-สายสืบ,นักบิน-ต้นหนเดินเรือ,สตั๊นแมน อยากหลุดพ้นจากวิบากกรรม ไม่เข้าใจว่าจะทนทุกข์ทรมานอยู่อย่างนี้อีกนานแค่ไหน ตั้งใจจะทำบุญแต่มีรายจ่ายทางอื่นตัดหน้า หรือ เปลี่ยนใจไปมา นร,นศ.ตัดสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องเรียนออกให้หมด พึ่งพาสิ่งศักดิ์เพื่อเป็นกำลังใจในการสอบครั้งสำคัญ วิชาที่เคยสอบตก,รีเกรดจะผ่านฉลุย รักใคร่,หลงใหลเจ้านายตัวเองจะเสียใจ ความรักต่างวัยไปกันไม่ได้-คุยกันไม่รู้เรื่อง คนที่อยู่ห่างไกล,ชาวต่างประเทศอาจหลอกลวงคุณก็ได้ ในเมื่อไม่ได้คบหารู้จักกันอย่างแท้จริง มีเรื่องลับปิดบัง-จดทะเบียนสมรสซ้อน เป็นเมียน้อย,ผัวเก็บ รักคนมีเจ้าของ-ตบมือข้างเดียวไม่ดังจะตรอมใจ update Sep 29,2013

พฤศจิกายน

ปัญหา อุปสรรค และ ศัตรู รวมถึงสภาพร่างกาย และ สุขภาพจิตที่อ่อนแอของคุณส่งผลทำให้งานทั้งระบบเสียหาย อะไรที่สะสมมาก็ระเบิดตูม ทำอะไรจวนตัวไม่ได้เตรียมความพร้อมเอาไว้ก่อน หรือ ประมาท กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็สายเกินแก้ ผู้บริหารประเทศ,ข้าราชการระดับสูง .. และ ผู้ประกอบกิจการ เริ่มเผชิญกับหายนะ และ ความสูญเสีย ญาติพี่น้องพวกพ้องพาพัง นำรายได้ทางหนึ่งไปชดเชยความเสียหายอีกทางหนึ่ง ในเมื่องานไม่คืบหน้าไปไหน สู้ไม่ไหวก็ถอย เอาเวลาว่างไปพักผ่อนท่องเที่ยว ทำบุญกุศล สะเดาะเคราะห์ บวช พนักงานบริษัทเสี่ยงตกงาน อยู่ผิดที่ผิดทาง หัวเดียวกะเทียมลีบ ไม่ใช่เพราะไร้ความสามารถแต่ขาดบารมี เงื่อนไขของงานไม่ท้าทายความสามารถ หรือ ดูไม่มีอนาคตก็เปลี่ยนใหม่ได้ บางอย่างก็เลือกไม่ได้หากจะโดดเดี่ยวตัดขาดจากสังคมที่คุ้นเคยถ้าเงินดี เคลมประกันวินาศภัย-ประกันชีวิต ตอนชีวิตย่ำแย่สุดขีดเกิดถูกหวยรวยเบอร์ คุณงามความดีมีอยู่จริง สวรรค์มีตา เจ็บป่วยเรื้อรังจนเวลางานลดลง ลากิจ-ลาป่วยบ่อยๆ และ ปรับลดเงินเดือน หรือ ถูกบีบให้ลาออกเอง เล่นหุ้นเจ๊ง,หมดตัวเพราะการพนันส่งผลให้ผ่อนบ้าน,คอนโด,รถยนต์ไม่ไหว กลายเป็นหนี้มโหฬาร ทวงเงินลูกหนี้ไม่ได้ มองหารายได้ทางอื่น อาชีพเสริม หรือ อะไรที่ทำเงินมากกว่านี้ หวังพึ่งปาฏิหาริย์ พบทางออกของชีวิต เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ นร,นศ.รีเกรด สอบซ่อม หรือ ลุ้นไทร์-ลุ้นจบผ่านฉลุย พอสอบได้คณะ,สถาบันอุดมศึกษาที่ต้องการทำให้ขี้เกียจเรียนในวิชาระดับมัธยมที่เหลืออยู่ ครูบาอาจารย์ทำผลงานทางวิชการไม่ผ่าน การพยายามช่วยนศ.ในทางที่ผิดจะเสียจรรยาบรรณ ถูกสอบสวน อีโก้เยอะจัด หรือ เก่งแต่ทฤษฎีมากเกินไปเมื่อได้ร่วมทำโครงการกับภาคเอกชนจึงไม่เป็นที่ยอมรับ เบรคงานเขาจนถูกฟ้องร้อง จากที่เคยคบหากันเป็นแฟนก็เป็นได้แค่เพื่อน พอดวงตกก็แยกทางกันเดิน คบหากันมานานชักจะเริ่มเบื่อหน่าย ชอบอิสระ ขอไปไหนมาไหนตามลำพัง หรือ เข้าวงสังคมกับเพื่อนฝูงกลุ่มเดิมบ้าง ตักเตือนลูกให้ตั้งใจเรียน อย่าใช้เงินเปลือง กำลังจะมีทั้งข่าวดีและข่าวร้ายในครอบครัวช่วงเวลาเดียวกัน update Oct 19,2013

ธันวาคม

ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ บางทีก็เสี่ยงที่จะหวนกลับสู่แวดวงอาชีพเดิมที่เคยทำมาก่อน หรือ เริ่มต้นสิ่งใหม่ อะไรที่เคยได้กำไร หรือ ของฟรีต่อจากนี้ต้องลงทุนบ้าง ธุรกิจที่ขาดทุนอย่างต่อเนื่องจากนี้จะพลิกฟื้นได้กำไร ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองใหม่ ไม่ทำผิดซ้ำซากเหมือนเก่า เลิกหวังพึ่งพาญาติพี่น้อง มีความเป็นตัวของตัวเอง อดทน และ รอคอย รอจังหวะมากขึ้นเมื่อไม่มีทางเลือกใหม่ นักการเมืองหรือข้าราชการระดับสูงมีโอกาสกลับตัวกลับใจเป็นคนดี หากความนิยมตกต่ำถึงสุดขีดก็ไม่ฝืนดันทุรัง อย่างนี้ต้องลาออก ก่อนจะถูกไล่ออก ช่วงกำลังเร่งรีบจัดการงานการเกิดเจ็บป่วยไม่สบายกะทันหัน หรือ ได้รับข่าวร้ายว่าพ่อแม่เจ็บป่วยหนัก ทำงานมากพักผ่อนไม่เพียงพอคือสาเหตุทำให้ร่างกายอ่อนแอ เอาชนะโรคร้ายด้วยกำลังใจ สมาธิจิตแกร่งกล้า กลไกธรรมชาติของร่างกายทำงานเพื่อปรับสมดุลเอง เสี่ยงโชคมีเฮง ได้ลาภลอยมาเป็นกำลังใจช่วงท้อแท้ มองหาหนทางอื่นในการแสวงหารายได้โดยไม่ยอมเสี่ยงผูกมัดกับบริษัท หรือ ระบบราชการ เล่นหุ้น,การพนันจะขาดทุนหมดตัว บ้าน,คอนโดที่ซื้อไว้เก็งกำไรเริ่มผ่อนไม่ไหว พบจุดบกพร่องทำให้การตรวจรับหรือโอนไม่ได้ หนี้สินคดีความต่างๆมักจะเกิดจากคนอื่นแล้วคุณแบกรับไว้แทนด้วยความเกรงใจ ช่วงดวงตกสุดขีดเป็นเวลาสงบจิตใจเพื่อค้นพบสัจธรรมของชีวิต แพทย์,พยาบาลเสี่ยงติดเชื้อจากคนไข้ วิศวกร,สถาปนิก,ช่างก่อสร้างระวังของตกจากที่สูง ตึกถล่ม แก๊สพิษระเบิด ปลอดภัยไว้ก่อน เพิ่งรู้คุณค่าของการประกันชีวิต,อุบัติเหตุ นร,นศ.มุ่งมั่นในการเรียนให้จบ สอบเรียนต่อต่างประเทศ หรือแอ็ดมิชชั่นส์เข้าคณะ,สถาบันดัง แม้ถูกไทร์จากคณะหนึ่งก็ไปเริ่มต้นใหม่ได้ในสถาบันอื่น โอนย้ายหน่วยกิตทัน คนรักเป็นได้แค่เพื่อน คนรู้ใจ เกิดรักใคร่คนสูงอายุ หรือ เด็กกว่า (ชาติที่แล้วเคยเป็นพ่อแม่ลูกกัน) นัดพบ,เที่ยวเตร่กันล่วงหน้า update Nov 21,2013

pirachan : พิรฌาน
Create Date : 21 ธันวาคม 2555
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2556 22:50:27 น. 0 comments
Counter : 2999 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.