pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
16 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีธนูประจำปี ๒๕๕๖

ดวงชะตาฟ้่ลิขิต ลัคนาราศีธนู 2556  sagittarius 2013

มกราคม

ข้าราชการได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น เจ้านายส่งเสริมให้มีความก้าวหน้าในสายงาน ได้ของขวัญปีใหม่ มีคนติดสินบน ใช้เส้นสาย,เงินทองวิ่งเต้นเพื่อสอบบรรจุ,สัมภาษณ์ในหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ถึงแม้จะประกาศผลล่าช้า,ขอลัดคิวการโยกย้ายแต่งตั้ง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทรอโบนัสก่อนค่อยพิจารณาขยับขยายเปลี่ยนงาน หรือ วางแผนประกอบอาชีพอิสระ ,รับงานนอก-ฟรีแลนซ์ การปรับผังองค์กร,สัญญาว่าจ้างยังคลุมเครือ มีผู้ชักชวนร่วมหุ้น,ลงทุนในกิจการขนส่ง,เดินรถ,ลอจิสติกส์ อาจมีความคิดเห็นขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานเพราะไม่ไว้ใจกันเรื่องเงินทอง จึงเปลี่ยนเอาพี่น้อง,คนใกล้ชิดเข้ามามีส่วนดูแลกิจการด้วย ในเมื่อผลประโยชน์กว้างขวางขึ้นจำเป็นต้องหาคนมาเป็นหูเป็นตาสืบเสาะข่าววงใน คนมีอิทธิพล,มีสีในเครื่องแบบ,เหลือบมาขอเอี่ยว,แอบอ้างชื่อเสียงคุณในการทำมาหากินโดยเฉพาะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ งานบริการเฟื่องฟู,โรงแรม,ท่องเที่ยว,กิจกรรมส่งเสริมการขาย-การตลาด สินค้าบางอย่างอาจขาดตลาด,วัตถุดิบ,อะไหล่ยนต์หายาก สุขภาพไม่ดี,งานล้นมือหรือมีคู่แข่งจึงแบ่งงานบางส่วนให้พวกพ้องช่วยทำแทน ผู้พิพากษา,ทนายความ,แพทย์,พยาบาลเสี่ยงทำผิดจรรยาบรรณเพราะเห็นแก่เงิน ปกครองลูกน้องบริวารไม่อยู่ หน้าไม่รับแขก นิมนต์พระมาทำบญบ้าน,เปิดออฟฟิศ รถที่เช่ามาหรือให้คนอื่นใช้อาจเกิดอุบัติเหตุ,สูญหาย ใช้ผิดวัตถุประสงค์ จ่ายเงินเพิ่มไปกับค่าเดินทางไกล แบ่งเบาภาระพี่น้อง ภาษีสังคม,งานเลี้ยงสังสรรค์-เอนเตอร์เทน,งานบวช-แต่งงานเยอะจัด โชคลาภมาจากทั้งทางใกล้และไกล นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืม สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศสำเร็จ อย่าให้เพื่อนลอกข้อสอบจะถูกจับได้ ทะเลาะกับเพศตรงข้ามแล้วจะเสียใจภายหลัง เจอคนหลายใจ-รวนเร คาดคั้นคำตอบรัก,แต่งงาน,ขอจดทะเบียนสมรสรังแต่จะตึงเครียดเปล่าๆ มีศัตรูข่มขู่ทำร้ายครอบครัว คู่ครองเข้าโรงพยาบาล,ผ่าตัด ไปเยี่ยมญาติที่เจ็บป่วย ระวังเดินสะดุดขาหกล้ม,เจ็บไขข้อหัวเข่า,ปวดหลัง
update Dec 16,2012


กุมภาพันธ์

หน้าที่การงานที่เกี่ยวข้องกับสังคมมีมากขึ้น พบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง,คนแปลกหน้า,ชาวต่างชาติในหลากหลายวงการ เดินทางทั้งใกล้และไกลบ่อยๆ พ่อค้าแม่ขายช่วงนี้ลูกค้าตรึม วางแผนการตลาด,โฆษณา และ โปรโมชั่น เข้าเป้า สปอนเซ่อร์หลักให้เครดิต,สนับสนุน อีเว้นต์-ทอล์กโชว์ รุ่ง ! มีแนวโน้มจะรวมกลุ่ม,สร้างคลัสเตอร์,ฮับ .. ศูนย์กระจายสินค้าปลีกของตัวเอง ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เอสเอ็มอี.ท้าชนบริษัทยักษ์ใหญ่ ร่วมทุนทำธุรกิจในเครือญาติเกี่ยวกับการขนส่ง,เดินรถ,การาจ-คาร์แคร์,ท่องเที่ยว หาข้อตกลง,ทำสัญญาจัดสรรปันส่วนโดยยุติธรรม พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้ออกนอกสถานที่-หน่วยเคลื่อนที่เร็ว ประชาสัมพันธ์เชิงรุก ศิลปิน,ดาราเดินสายโชว์ตัว,ถ่ายแบบ,เล่นละคร-คอนเสิร์ตถี่ยิบ อาจลืมนัดหมาย ไปไม่ทันเวลา ผิดคิว นักวิชาการออกสื่อ จัดประชุมสัมนา เวิร์คช็อป เพียบ ขาดความเป็นตัวของตัวเอง ไม่มีอิสระ คอยแก้ต่างเรื่องไม่ดีที่บุตรบริวาร,ญาติมิตรทำไว้ มีข่าวลือปล่อยออกมาจากพวกไม่หวังดีทำให้คนเข้าใจผิด,เกลียดชัง,หุ้นตก นร,นศ.พอสอบครั้งสำคัญผ่านฉลุยเลยไปเที่ยวเตร่กับครอบครัว,พรรคพวกให้หนำใจ งานเลี้ยงไม่เลิกรา ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามไม่มีความแน่นอน เดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิก ใจหนึ่งก็อยากคบหาเป็นเพื่อนจะสบายใจมากกว่า รักษาคำพูด,คำมั่นสัญญาไว้ให้ดี อย่าสาบานพร่ำเพรื่อ update Jan 4,2013

มีนาคม

งานเพิ่งลงตัวเมื่อสุขภาพแข็งแรง หายปวดคอปวดหลัง,เจ็บไข้ เดินทางไปไหนตามปกติหลังจากที่เลื่อนนัดหมายกับญาติมิตร ติดต่อกับชาวต่างชาติ,ได้สัมภาษณ์งานกับบริษัทร่วมทุนจากเมืองนอก มีผลประโยชน์,ค่านายหน้าจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน เซ้งร้านค้า ประมูลงานก่อสร้างสำคัญย่อมมีผู้ได้เสีย อาจผิดใจกับคนมีสี,นายทุนท้องถิ่น อุปสรรคสำคัญของงานตกแต่ง,อินทีเรีย,ดิสเพลย์คือความคิดสร้างสรรค์ และ ช่างฝีมือที่เก็บรายละเอียดได้ปราณีต ผู้ว่าจ้างเงินถึงอยู่แล้ว ทิ้งบ้านช่องไปไหนหลายวันระวังพวกขโมยจ้องยกเค้า สินค้าพวกเครื่องประดับ,อัญมณี,ของสวยงามมีคุณภาพจะทำเงิน เจ้านายอยากให้เรียนต่อ,โยกย้ายงานไปดูแลสาขาย่อย หรือ ส่วนอื่นๆ แบบจับฉ่าย มีลาภลอยก็อยากออกเงินร่วมกับพี่น้องจ่ายหนี้ผ่อนบ้าน,คอนโดฯ เจ้าที่ให้โชค ตกแต่งอออฟิศ,ขึ้นบ้านใหม่ นร,นศ.งดกิจกรรมก่อนสอบครั้งสำคัญ งานนอกที่เข้ามาเกี่ยวกับวงการบันเทิง,กีฬา,ได้ทุนส่งเสริมทางวัฒนธรรมอาจทำให้คุณดร็อปคลอส เว้นวรรคการเรียนเอาไว้ชั่วคราว จู่ๆคนรักก็หายหน้าไม่พูดไม่คุยด้วยดังเดิม รู้สึกเบื่อหน่ายกันชั่วคราว อยากเป็นตัวของตัวเอง เข้าสังคมกับเพื่อนเก่าสมัยเคยเรียนมัธยม คนมาหาที่บ้าน,หอพักมีทั้งที่อยากเจอและไม่อยากเจอ ประทับใจคนแปลกหน้าที่คอยช่วยเหลือขณะตกระกำลำบากที่เมืองนอกหรือไปท่องเที่ยว,อบรมสัมนา update Feb 23,2013

เมษายน

ใช้ชีวิตตามปกติ สุขภาพแข็งแรง งานเดินหน้าต่อไป หลังจากคลุมเครือเรื่องการโยกย้าย,บรรจุ,ปรับผังองค์กรมานาน ข้าราชการได้รับการบรรจุแต่งตั้ง ผ่านการสอบสัมภาษณ์ประเมินผล เจ้านายเกื้อหนุนอุปถัมภ์ อนุมัติให้เรียนต่อระดับสูง ในหรือต่างประเทศ ตอนดวงดีเทพีแห่งโชติมักจะดลบันดาลอะไรมาให้เสวยสุขหลายอย่าง ผลงานศิลปะ,การประพันธ์,วิจัยที่ส่งประกวดจะได้รับรางวัล ถูกหวยรวยเบอร์อีกต่างหาก คบหากับคนมีอำนาจ,เพื่อนพ้องที่ทำธุรกิจใต้ดินเลี่ยงกฎหมาย หาลูกน้องบริวารมาช่วยงานที่กำลังก้าวหน้า ,ขยายสาขาในร้านขายเสื้อผ้า,อาหาร,วัสดุก่อสร้าง .. ขนส่งเดินรถ ไม่ค่อยไว้ใจคนกันเองในการทำธุรกิจ ขณะเดียวกับเขาก็ไม่ชอบที่คุณขาดความทุ่มเทให้กับงานอย่างเต็มที่ หนี้สินจากการผ่อนบ้าน,รถ,บัตรเครดิตมีหนทางชำระคืน กู้เพิ่ม ประนอมหนี้ ข้าราชการระดับสูง,นักการเมืองใหญ่,ผู้มีบารมีเตรียมผ่องถ่ายอำนาจให้บุตร,บริวารว่านเครือ อยากทำงานอยู่กับบ้าน เวิร์ค@โฮม อีคอมเมิร์ช,ค้าขายออนไลน์ ผลิตสื่อมีเดีย,แอพพลิเคชั่นส์รองรับ 3G เน้นธุรกิจแนวสร้างสรรค์ ออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สินค้าพรีเมี่ยม-สร้างแบรนด์ เข้าอบรมกับโค้ช-กูรูด้านเอสเอ็มอี. นร,นศ.ประสบความสำเร็จในการเรียน,การสอบผ่านเข้าสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำ เป็นตัวของตัวเองเลิกเห่อตามกระแสหรือตามเพื่อน กังวลว่าจะแอ็ดมิชชั่นส์ได้มหาวิทยาลัยต่างจังหวัดหรือเสียเวลาเดินทาง ลาออกจากงานไปใช้ชีวิตพ่อบ้าน,แม่บ้านเต็มตัว แต่งงานแล้วจะได้ข่าวดี ภรรยาตั้งครรภ์ ผู้ใหญ่อยากได้บุตรไว้สืบสกุล ,รับมรดกตกทอด เชื่อมั่นในใจลึกๆว่าอุปสรรคที่ขวางกั้นความรักจะผ่านพ้นไป update Apr 4,2013

พฤษภาคม

มีแนวโน้มจะเปลี่ยนหน้าที่,การงาน ปรับผังองค์กรใหม่ ปัญหาและอุปสรรคที่ผ่านมาถึงจุดสิ้นสุด ปล่อยวาง,ละอัตตา ไม่สน ตัวกู-ของกู เพียงเท่านี้ก็สบายใจกว่ากันเยอะ ข้าราชการระดับสูง,พนักงานอาวุโสเตรียมเออร์ลี่รีไทร์ เปิดทางให้คนรุ่นใหม่ หรือ หันเหไปประกอบอาชีพอิสระ เข้าวัดฟังธรรม อยู่กับครอบครัว รักบ้าน หมายธรรมชาติ ซีอีโอ.รู้ตัวว่าสุขภาพไม่ดีหรือหัวสมองไม่แล่นอาจวางแผนตั้งคณะกรรมการ,มืออาชีพ,ตัวแทนมาจัดการธุรกิจแทน ควบรวมกิจการ,ร่วมหุ้นลงทุนใหม่จะสำเร็จ ความล้มเหลวที่ผ่านมาถือเป็นบทเรียน จะได้รู้จักใช้คน,บริหารการตลาด จัดการเรื่องเงินเป็น นำบ้าน,ที่ดินไปจำนอง ปรับโครงสร้างหนี้ เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,วัสดุก่อสร้าง พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เตรียมโยกย้ายที่อยู่อาศัยชั่วคราวหรือถาวร ดูตัวอย่างคนที่ประสบความมั่งคั่งร่ำรวยแล้วเลียนแบบตาม สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ เป็นตัวแทนนำเข้าส่งออกสินค้าเครื่องประดับ,อัญมณี,เสื้อผ้าสวยงาม วอลเปเปอร์หรือสุขภัณฑ์ที่มีสไตล์จะสร้างมูลค่าเพิ่ม รับออเดอร์,ทำตามสั่งหรือที่มีใครออกแบบ,จ้างวานให้ทำ รับซื้อ,ประมูลของเก่านำมาดัดแปลงใหม่แล้วอัพราคา ทั้งเฟอร์เจอร์,แอร์ .. ของมีล้ำค่าบางชิ้นอาจถูกลักขโมยมา สืบสาวที่มาที่ไปให้แน่ชัด การตัดสินใจบางอย่างอาจทำให้บุตร,บริวารขุ่นเคืองใจเพราะไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง เสมือนขาดความไว้วางใจ หรือ แบ่งมรดกให้ลูกไม่เท่ากัน แสดงว่ารักลูกไม่เท่ากัน เกิดความลำเอียง ขอให้คู่ครองลาออกจากงานมาเป็นแม่บ้าน,ช่วยเหลืองานบริษัท,สืบทอดกิจการของครอบครัว,กงสี อยากได้โฮมออฟฟิศทำเลทองเพราะอยู่อาศัยก็ได้ ชั้นล่างเป็นช็อป,ออฟฟิศไปในตัว ได้รับตำแหน่งรักษาการ,ชั่วคราว สแตนด์บาย หรือ รอไปรุ่งโรจน์ในต่างประเทศ นร,นศ.เปลี่ยนใจไม่เลือกคณะ,สถาบันตามที่ผู้ปกครองขีดเส้นให้เดิน ไม่อยากทำกิจกรรมนอกหลักสูตรที่ต้องไปพักแรมเร่ร่อน พ่อแม่ไม่อนุญาตหรือห้ามคบหาเพื่อนบางคน รักเขาข้างเดียว กินน้ำใต้ศอก ทำศัลยกรรมความงาม โหงวเฮ้งดีขึ้นโชคลาภก็ตามมา update Apr 27,2013

มิถุนายน

ผู้บริหารระดับสูง.ผู้ประกอบการอาวุโสอาจจะสร้างผลงานทิ้งทวน ไว้ลายในชื่อเสียง แทนที่จะได้หยุดพักผ่อนยาวๆอย่างที่คิดไว้แต่แรก เมื่อท้อแท้เหนื่อยหน่ายใจกับปัญหา,อุปสรรคที่ผ่านมาในรอบปีจนไม่คิดสู้ต่อแล้วกลับมีหนทางรุ่งเรืองอีกครั้ง อะไรที่เคยยากก็กลายเป็นง่าย เป็นนั่งร้านให้คนอื่นก้าวข้ามบ่าขึ้นที่สูงมามากถึงเวลาได้รับรางวัลเพื่อตัวเองบ้าง ข้าราชการได้ยืดเวลาเกษียณ นักธุรกิจเริ่มประหยัดงบค่าแรงโดยการจ้างผู้รับเหมาช่วง เอ๊าท์ซอร์ส สั่งสมฝีมือมาดี และ มีลูกน้องติดสอยห้อยตามอย่าเพิ่งปิดกิจการ จะได้สัญญาว่าจ้างครั้งสำคัญ ตัวคุณเองเป็นต่อสามารถเรียกร้องอะไรได้หลายอย่าง หากขายเครื่องจักร,เซ้งร้านค้าให้คนอื่นจะเสียใจ โดยเฉพาะคู่แข่งที่ต้องการผูกขาด คิดแล้วคิดอีกก่อนขายบ้าน,ที่ดินหรือซื้อทรัพย์สินต่อจากคนอื่น ดิวยาวนานสักนิดแต่จะตกลงกันได้ มีผลประโยชน์ได้กำไรงาม ตั้งคณะกรรมการ,ที่ปรึกษาก่อนลงมือทำงานใหญ่ ระดมคนที่มีความรู้ความสามารถมาช่วยกัน วางแผนเดินทางไปต่างประเทศเพื่อทำงาน,เรียนต่อ,ท่องเที่ยว หรือ พักฟื้นร่างกาย งานที่ได้ต่อไปนี้ต้องอาศัยระบบอุปถัมภ์,เส้นสายบารมีพอสมควร หุ้นส่วน,เพศตรงข้าม,ผู้ว่าจ้างมีส่วนชี้แนะ บางทีก็เลือกไม่ถูกเพราะมีตัวเลือกเยอะ ศิลปิน,ดาราเลียนแบบคนดัง,ซูเปอร์สตาร์ ได้ดีเพราะลอก เป็นนักเขียนเงา บุตร,บริวารไม่ค่อยเห็นสอดคล้อง ทัศนคติแตกต่างกัน ย้ายบ้าน,ที่อยู่อาศัยล่าช้าเพราะอยู่ไกลหรือช่างยังทำไม่เสร็จตามเวลา ผู้รับเหมาได้รับการขยายสัญญาว่าจ้าง,ก่อสร้างออกไป กินฮั้ว-กินหัวคิว เงินมีส่วนแบ่งกับญาติพี่น้อง หรือ เครือข่ายขายตรง,แชร์ กำไรที่ได้มาโดยไม่สุจริตก็ผ่านมือไปง่ายดาย ใช้เงินไม่รู้จักคุณค่า โถมไปกับสินค้าฟุ่มเฟือย,รถหรู เน้นสร้างภาพ,โปรโมทตัวเอง เงินไม่ต่อเงิน ทำงานในธุรกิจเรียลเอสเตท,โรงงานอุตสาหกรรม,ลอจิสติกส์ยังมีอนาคตยาวไกล นร,นศ.ยังไม่ทันจบก็มีงานมาเสนอให้แล้ว ธีซิสสำคัญมาจากเมกะโปรเจกต์ที่ตนเองมีส่วนร่วมกับครูบาอาจารย์,สถาบันการศึกษา ครอบครัวและคนรักคือแรงบันดาลใจให้ประสบความสำเร็จในชีวิต หากจะเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งคือรักแม่ ไม่งั้นก็รักตัวเอง เกลียดการคลุมถุงชน ไม่ชอบคนสูงวัยหรืออายุห่างกันเกินไป แฟนยื่นคำขาดขอให้มาแต่งงานกัน มัวแต่เขินอายเลยไม่ได้พูดคุยกันให้รู้เรื่องเสียที update May 27,2013

กรกฎาคม

เหยียบเรือสองแคมได้ไม่นานคงต้องเลือกทางใดทางหนึ่ง ถ่ายโอนงานเก่า รับมอบงานใหม่ ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้าหรือผู้บริหารก็ผลักดันให้ลูกน้อง,บริวารได้ดีตามไปด้วย ผู้ประกอบอาชีพอิสระสั่งสมชื่อเสียงมายาวนานจะวางมือจากอาชีพเดิมคงยาก ได้รับออเดอร์จากต่างประเทศ และ มีลูกน้องมารับช่วง พร้อมทั้งกำลังเงิน,แรงงาน และ วัสดุ ทุกอย่างก็เริ่มเข้าไลน์การผลิต ไม่ทำเองหรือมีความสามารถไม่พออาจส่งงานให้เพื่อนในวงการสานต่อได้ กินหัวคิว เปลี่ยนหุ้นส่วน-สัญญาว่าจ้างใหม่ บริษัทกำลังควบรวมกิจการ หรือ ถูกเทคโอเวอร์ รอความชัดเจนในการปรับผังองค์กร ปรับปรุงตัวเองและสภาพแวดล้อมใหม่ ข้าราชการชั้นสูงระวังผิดใจกับบริวารที่คาดหวัง หรือ มีความทะเยอทะยานมากเกินไป ผู้ใหญ่ไม่เห็นความสามารถ เล่นพรรคเล่นพวก จึงลาไปเรียนต่อระดับสูง หรือ ทำเรื่องโยกย้ายไปอยู่หน่วยงาน,แผนกอื่น การจะได้ย้ายกลับภูมิลำเนา หรือ ได้อยู่กับครอบครัว เสียเวลาเดินเรื่อง หรือ ทราบผลล่าช้า ต้องคอยติดตามทุกขั้นตอน มีผู้ใหญ่ช่วยเร่งรัดจะสมหวัง หยุดงานชั่วคราวเพื่อไปดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วย หรือ จัดการปัญหาครอบครัว บอกเซ้งร้านค้า-ขายหรือให้เช่าที่ดิน,คอนโดฯ แต่งงาน,หย่าร้าง อ้างสิทธิ์ในการเลี้ยงดูบุตร-มรดก อยากจะมีส่วนร่วมในการจัดตั้งบริษัท เป็นเจ้าของบ้าน,ที่ดิน ลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ เล่นหุ้น,เปิดพอร์ทลงทุนเต็มพิกัด ขาดความเป็นมืออาชีพหรือเทคโนแครทเพราะเห็นแก่ผลประโยชน์ของครอบครัว,กงสี ทำงานประณีต ใส่ใจในความละเอียดงดงามตามมาตรฐานสากล สัตว์ดุร้ายทำอันตราย นร,นศ.เปลี่ยนไปเรียนหลักสูตรอินเตอร์ วิทยาลัยนานาชาติ สอบชิงทุนเรียนต่อต่างประเทศมีการแข่งขันสูง ได้รางวัลไปดูงาน,ประกวดศิลปะ-ดนตรี-ประดิษย์หุ่นยนต์ ที่ต่างประเทศ อยากจะเรียนด้วยทำงานไปด้วยโดยลดหน่วยกิตลง นักเรียนยกพวกตีกัน-ถูกลูกหลง ไม่ให้อภัยคนรักเก่าอีกต่อไป-เข็นไม่ขึ้น ทำอะไรมีแต่หนี้สิน สร้างเรื่องเดือดร้อนให้ครอบครัว จะเริ่มต้นความรักใหม่แต่คนรักเก่ายังตามมาราวี ไม่เซ็นหย่าให้ง่ายๆ ทนอยู่ด้วยกันเพราะเห็นแก่อนาคตลูก ถ้าจะให้เลือกระหว่างคนสูงวัย กับ วัยรุ่น คงเลือกคนที่สุขุมรอบคอบ บรรลุวุฒิภาวะทางอารมณ์มากกว่าคนไม่ยอมโต,เอาแต่ใจตัวเอง โกรธคนหนึ่งไประบายอารมณ์ใส่อีกคน เพศตรงข้ามวางแผนแบล็กเมล์ คนโรคจิตจ้องทำมิดีมิร้าย-ซาดิสม์ รักตัวเอง หรือ พ่อแม่ มากขึ้น update June 29,2013

สิงหาคม

จัดการต่อสัญญา,เจรจาติดต่อ,ร่วมหุ้นลงทุนเรียบร้อย ปรับเปลี่ยน,โยกย้ายงานลงตัวด้วยดีแม้จะล่าช้าไปบ้าง การถอนหุ้นสหกรณ์,แก้ไขโฉนดที่ดิน,คัดสำเนาทะเบียนบ้าน,เปลี่ยนชื่อ,ใบรับรองผลการศึกษา,หนังสือเดินทางจะเสียเวลาเดินทางไปมาหากอยู่ต่างถิ่นภูมิลำเนา ย้ายที่อยู่อาศัย,ที่ทำงานชั่วคราว หรือ ถาวร มีความเป็นอยู่สุขสบายแค่ไหนก็เบื่อหน่ายอยู่ดี มีแนวโน้มจะไปท่องเที่ยวผจญภัยอะไรใหม่ๆตลอด ผู้ใหญ่ให้ตำแหน่ง,ไว้วางใจ หรือ หาแฟนให้ การจะตัดสินใจมีครอบครัวขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง หากมีความมั่นคงด้านหน้าที่การงาน,บ้านช่องห้องหอ,เงินทองก็เป็นเรื่อง่ายยิ่งขึ้น ยกเว้นคนที่รักเขาข้างเดียว มีความรักซ้อน อย่างน้อยก็เกิดความสำนึกรักบ้านเกิด กตัญญูรู้คุณต่อผู้มีอุปการะ พ่อ,แม่,พี่น้อง งานอดิเรกที่ทำร่วมกับคนอื่นจะทำเงิน สองแรงแข็งขัน เดินทางไปดูงาน,ทำธุรกิจ,อบรมสัมนา,เรียนต่อต่างประเทศ พักการเรียนเอาไว้ชั่วคราวเพื่อเร่งรัดงานด่วนตามที่เจ้านายร้องขอ ได้ข่าวบุตร,บริวารเอาแต่ใจตัวเอง,ดื้อดึง,ลุแก่อำนาจแล้วสร้างความเสียหายทั้งต่อตัวเองและคนอื่น ว่ากล่าวตักเตือนแล้วก็ไม่ฟัง เด็ก,สัตว์เลี้ยงมีภูมิต้านทานร่างกายต่ำจะเจ็บป่วยหนัก ไม่ว่าจะทำอะไรโปรดคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็ก,บริวารที่ขาดความชำนาญงานช่าง ข้าราชการได้เลื่อนขั้นสูงขึ้นหรือโยกย้ายตามครอบครัวสำเร็จก็เพราะใช้เส้นสายกับความสามารถประกอบกัน มีเวลาว่างพอจะเล่นหุ้น ศึกษาการลงทุนแนวใหม่ ได้เป็นหรือมีส่วนร่วมในธุรกิจที่ตัวเองสนใจแม้จะไม่ลงแรงกับเขาตั้งแต่แรก - เทคโอเวอร์ในภายหลัง ได้รับเชิญไปงานเลี้ยงสังสรรค์,สังคมไฮโซ,เปิดตัวสินค้าแบรนด์เนม ดูคอนเสิร์ต,เล่นดนตรี,เสื้อผ้าแฟชั่น ขายเครื่องประดับอัญมณี หรือ ได้รับของขวัญล้ำค่า เพิ่มความคิดสร้างสรรค์เข้าไปในชิ้นงาน,มีดีไซน์ ตั้งใจทำงานแต่ผลลัพธ์ไม่ค่อยปราณีต หรือ สวยงามดั่งใจ ตาไม่ถึงของ ได้ของมีตำหนิ,ปลอมแปลงเลียนแบบเพราะโลภมาก นร,นศ.เตรียมเดินทางไปสอบตรงหรือโควต้าที่ต่างจังหวัด มีสอบคัดเลือกเก็บคะแนนอยู่เรื่อยๆแต่ตัดสินใจลำบากไม่รู้ว่าจะได้คณะ,สถาบันที่ตนเองชอบจริงๆหรือไม่ ได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศเลยพบคนรักใหม่ที่นั่น ทิ้งแฟนเก่า เพศตรงข้ามอ้างว่ามีท้องขอให้รับผิดชอบเงินทองด้วย-คล้ายจะแบล็กเมล์ หรือ ขู่กรรโชกทรัพย์ มีทีเล่นทีจริง ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน น้อยเนื้อต่ำใจที่แฟนไม่ร่ำรวยหรือมีหน้ามีตาเทียบเท่าคนอื่นเขา ในเมื่อแคร์สังคมมากไปอาจจะหารักแท้ไม่เจอ update July 30,2013

กันยายน

ความรู้สึกที่มีต่อหน้าที่การงานนั้นเริ่มเปลี่ยนไป สำหรับพนักงานอาวุโสเหมือนถูกเจ้านายหลอกใช้ เหน็ดเหนื่อย ทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำ และ รับผิดชอบมากขึ้น แต่ไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง หรือ ปรับเงินเดือนให้สูงขึ้นตาม จึงเริ่มมองหาอาชีพอิสระ งานนอก-ฟรีแลนซ์ ที่ทำร่วมกับเพื่อนสนิท,คนกันเอง พนักงานใหม่จะพ้นการทดลองงาน ปรับเงินเดือน ได้โบนัส หรือ ค่าใช้จ่ายทั่วไป ถูกโฉลกกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ แบงก์,ไฟแนนซ์,เงินทุนหลักทรัพย์ การตลาด,โลว์จิสติกส์ .. โรงแรม,ท่องเที่ยว,อาหาร,บริการ ใช้เส้นสายในการสอบบรรจุ,สัมภาษณ์เป็นข้าราชการ,รัฐวิสาหกิจโดยเฉพาะในกระทรวงต่างประเทศ,กรมที่ดิน,ผังเมือง-ทรัพยากรธรรมชาติ การคลัง,คมนาคม น้อยใจที่เรียนจบมาไม่สูงจึงอยากอัพเกรดความรู้ ไปเรียนต่อโท ไม่งั้นก็หาหนทางร่ำรวยให้สุดๆไปเลย มีพรสวรรค์ด้านศิลปะก็ใช้ให้เป็นประโยชน์ ศิลปิน,ดารา,นักเขียนนอกจากจะโด่งดังแล้วเงินทองยังไหลมาเทมา เปลี่ยนผู้จัดการ,ค่ายหนัง-เพลง,สัญญาว่าจ้าง หรือ เปลี่ยนชื่อ,นามปากกาแล้วเฮง เบื่อหน่ายตัวเอง ไม่ชอบทำอะไรซ้ำซากจำเจจึงเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ศึกษาธรรมะ,ปรัชญาแล้วได้รับแรงบันดาลใจ ตัวแทนจำหน่ายสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่น,เครื่องสำอาง,สินค้าแบรนด์เนม .. เสริมสวย ศัลยกรรม เสี่ยงต่อการเสียชื่อเสียงเพราะคู่แข่งอิจฉาริษยา หรือ เกิดความโลภมาก นำสินค้าหนีภาษี,ปลอมแปลงมาย้อมแมวขาย ร่วมขบวนกับผู้มีอิทธิพลฟอกเงิน,ไซฟ่อน เป็นนอมินีซื้อขายอสังหริมทรัพย์ นายหน้าขายโครงการ,กินหัวคิวกับนักกการเมือง ทั้งรับเหมาก่อสร้าง,พืชไร่ ได้ลาภลอยก็ใช้เงินไม่เป็น ซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยแทนที่จะเอาเงินไปต่อเงิน ย้ายบ้านใหม่ฉุกละหุก นร,นศ.เดินทางไกลไปสอบต่างจังหวัดจะประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะแพทย์,วิศวกรรมศาสตร์ เปลี่ยนความตั้งใจเลือกอาชีพ เน้นที่จบแล้วมีงานทำแน่ๆ อ่อนวิชาทำแล็ป,ปฏิบัติการ,เวิร์คช็อป ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน รักใคร่เพศตรงข้ามเพราะเห็นแก่เงิน ความมีหน้ามีตาในสังคม คนรักให้ของขวัญ มีลูกยากเพาะร่างกายอ่อนแอ หรือ อยู่ระหว่างพักฟื้นร่างกายหลังคลอดบุตร update Sep 1,2013

ตุลาคม

รับสร้างแบรนด์,นำแฟรนไชส์สินค้ามาขายจะทำเงิน บางทีอาจเลียนแบบธุรกิจคนอื่นที่ประสบความสำเร็จมาต่อยอด ช่วงนี้อาจเลือกรับงานนอก,ฟรีแลนซ์ที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่าเหนื่อย อะไรที่เป็นตัวถ่วงหรือหากินยากเกินไปจะสลัดทิ้ง ตั้งใจอย่างจะไปได้ดีอีกอย่าง สิ่งที่พยายามหลีกเลี่ยงคงจะหลบยาก ได้เป็นใหญ่เป็นโตแต่คิดว่าไม่คุ้มเหนื่อยและเครียด ผู้ประกอบอาชีพอิสระหน้าใหม่ออกอาการกลัวๆกล้าๆ ข้าราชการจะได้เจ้านาย,เพื่อนร่วมงานช่วยผลักดันให้รุ่งโรจน์ บางทีก็เตรียมเออร์ลี่รีไทร์นำเงินก้อนใหญ่ไปลงทุน หวังรวยทางลัดจากการเล่นหุ้น แชร์ลูกโซ่ ปล่อยเงินกู้นอกระบบ พบช่องทางร่ำรวยแบบฟลุกๆ ข้าราชการทำเรื่องโยกย้าย ทบทวนรายงาน ข้อมูล งบประมาณโครงการ ปรับแก้ให้สมเหตุผล และ สเกลที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม พอจะเลิกเล่นหวยเบอร์บอลดันมีโชคดี ได้ลาภลอยใหญ่ รับจ้างผลิตสินค้าตามสั่ง เมื่อมีออร์เดอร์จากต่างประเทศ เน้นคุณภาพสร้างสรรค์ในเชิงศิลปะ รสนิยมสูง ไม่ทำเองก็แบ่งให้คนอื่นมาช่วยกัน-กินหัวคิว บัณฑิตจบใหม่มัวแต่เกี่ยงงาน และ เรียกร้องเงินเดือนมากเกินไปอาจวืดทุกตำแหน่ง โดยมารยาทหากตกลงรับงานใครก่อนก็ควรทำตามนั้น ไม่ใช่บิดพลิ้วสัญญาเมื่อได้ผลประโยชน์ทางอื่นมากกว่า หรือ ถูกซื้อตัวไปง่ายๆ นร,นศ.อาจดร็อปคลอสเพื่อไปทำงานในแวดวงบันเทิง หากแบ่งเวลาถูกและไม่เสียการเรียนย่อมทำควบคู่กันไปได้ นึกถึงอนาคตไว้ กระดาษแผ่นเดียว(ปริญญาบัตร)นั้นมีความสำคัญอยู่ รักสวยรักงามจะไปทำศัลยกรรมแปลงโฉมหน้า,รูปร่างให้เป็นพิมพ์นิยม หากนอกใจแฟนไปมีความสัมพันธ์กับคนในที่ทำงานใกล้ชิดกันจะแก้ปัญหาไม่ตก งานสะดุดกึก รอคอยตำตอบจากคนรักแต่พบกับความว่างเปล่า ที่ผ่านมาแสดงว่าคิดไปเอง พูดคุยกันอย่างเปิดอกดีกว่าอย่าปล่อยให้คลุมเครือ update Sep 30,2013

พฤศจิกายน

หุ้นส่วน,คู่ครอง,ผู้ว่าจ้างมีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน จับงานใหญ่ดีกว่าจับฉ่าย อย่างน้อยก็ได้เงินเดือน,ผลตอบแทนสูงกว่า ไม่เหนื่อยฟรี หันมาทำงานที่เป็นระบบบ้าง ประเภทบริษัทมหาชน-ร่วมทุนกับต่างประเทศ คู่ครองออกเงินทุนให้เปิดร้านค้า,ทำการตลาดซื้อมาขายไป กิ๊บช็อป เครื่องประดับอัญมณี เสื้อผ้าแฟชั่น ธุรกิจที่ทำกับเพื่อนพ้องจะเปลี่ยนขั้วหรือปรับปรุงใหม่ในด้านขนส่งเดินรถ,ทัวร์,ท่องเที่ยว .. การโรงแรม ตัดสินใจครั้งสำคัญไม่ว่าจะเลือกทางไหนย่อมมีทั้งถูกและผิด คนอื่นที่ไม่เข้าใจ หรือ ศัตรูย่อมหาหนทางดิสเครดิต,ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอยู่ดี รับปากใครเขาไว้แล้วไม่ทำตาม ฉีกสัญญา,ข้อตกลงโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า ทำงานสุกเอาเผากินอย่าทำเสียดีกว่า มีแรงกดดันจากลูกน้องบริวาร ขาดช่างเทคนิค มีอันตรายจากเครื่องจักร,เครื่องยนต์กลไก อย่าใช้ผู้ขาดประสบการณ์ไปซ่อมแซม หรือ ใช้งานเขาเกินกำลังหากเกิดอุบัติเหตุถึงตายจะเสียชื่อเสียง ออกรับหน้าในคดีความฟ้องร้องพัวพันกับบุตร,บริวาร ผู้รักษากฎหมาย,เจ้าหน้าที่หากปกป้องลูกน้อง,คนทำผิดจะถูกผู้ใหญ่เพ่งเล็ง เดินทางไปดูงานต่างประเทศ เยี่ยมพ่อแม่ที่เจ็บป่วยไม่สบาย หากเจ้านายไม่ปรับเลื่อนตำแหน่งหรือได้โบนัสตามที่ต้องการจะลาออก รับงานแปลเอกสาร,เป็นล่าม,ไกด์นำเที่ยว เป็นนายประกัน,จัดการเรื่องคดีความ ศาล หรือ ทำบัญชี ขอคืนเงินภาษี ลงทุนให้เกิดประสิทธิภาพในช่วงวิกฤติต่างๆ รับสอนพิเศษ เป็นโค้ช,กรรมการกีฬา ถูกหวยรวยเบอร์เพราะใจบุญสุนทาน อยู่ห่างไกลพวกอันธพาล,สัตว์หน้าขนให้มากๆ เจอผีเด็ก,ผีบ้านให้ถวายนมกล่องที่ศาลพระภูมิ ทำบุญขึ้นบ้านใหม่,เลี้ยงพระ,ล้างซวย นร,นศ.เร่งรัดโปรเจกต์ที่ใช้เทคนิคมากขึ้น เซ็ตอุปกรณ์ทดลอง,เข้าแล็ป หรือ ซื้อเครื่องมือเพิ่มเติม สนใจเลือกเรียนวิชาช่าง อยากเป็นวิศวกร,นักบิน,ต้นหนเดินเรือ ทหาร,ตำรวจ ทั้งที่ผู้ปกครองไม่เห็นด้วย ได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศ เลือกรับงานในช่วงมือขึ้นโดยพักการเรียนเอาไว้ก่อน แข่งขันกีฬา,ทำกิจกรรมร่วมกับผองเพื่อนแล้ววงแตก ไปชุมนุมการเมือง,อยู่แหล่งอโคจรแล้วโดนรวบตัว ครูบาอาจารย์เบื่อหน่ายนักเรียนมาขอเกรด จัดสอบใหม่ คนรักอ้างว่ามีงานต่างจังหวัดต้องเดินทางไปมาบ่อยๆจึงไม่มีเวลาให้ครอบครัว เรื่องชู้สาวส่วนตัวทำให้งานการไม่รุ่งโรจน์ มีลูก,มีน้องเลยขอลาพักตามสิทธิ update Oct 31,2013

ธันวาคม

พนักงานอาวุโส,ข้าราชการระดับสูงมีแนวโน้มจเปลี่ยนงาน ปรับผังองค์กรใหม่ ได้เลื่อนตำแหน่ง บ้างก็รอโบนัสออกก่อนค่อยย้ายบริษัท หรือ ใช้เส้นสายบรรจุในตำแหน่งที่ว่างลง ผลักภาระความรับผิดชอบใดๆออกไปไม่พ้นตัว ตัดสินใจอะไรไปแล้วถือว่าเด็ดขาด พ่อค้า,แม่ค้าหาหนทางทำตลาดให้ได้กำไร โฆษณามากขึ้น การเจรจาติดต่อที่หยุดชะงักไปจะได้ข้อยุติ เซลล์ปิดการขาย-ดีลบิ๊กล็อตสำเร็จ ธุรกิจนำเข้าส่งออกเตรียมรับออเดอร์ใหญ่โดยเฉพาะเครื่องประดับอัญมณี เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน..งานศิลป์ทรงคุณค่า งานสถาปัตย์,ตกแต่งภายในค่อนข้างเร่งด่วน ศิลปิน,ดารา,นักเขียนมีโอกาสโชว์ฝีมือต้องเต็มที่ หากโด่งดังมีชื่อเสียง โกอินเตอร์ เงินทองจะไหลมาเทมา ได้เดินทางไปดูงาน,ท่องเที่ยวต่างประเทศ ร้านอาหารขาดแคลนแม่ครัว,เด็กเสิร์ฟกะทันหัน ลูกน้องบริวารที่มาช่วยเหลืองานอาจจะเล่นตัว โดยเฉพาะช่างเทคนิคจะขอขึ้นค่าแรง อะไรที่คนอื่นทำไม่ได้โดยเฉพาะงานด้านช่าง,เครื่องกล,ไอที ศัลยแพทย์ .. อาศัยความไม่รู้ในเรื่องซับซ้อน,กฎหมาย หรือ ช่องทางติดต่อราชการ ย่อมเรียกร้องผลประโยชน์ได้มากขึ้น ต่อรองอำนาจหรือมีส่วนแบ่งกับจนท. คนมีสี คนมีอิทธิพล วิน-วิน ตัวเองรับงานมาแล้วส่งให้ลูกน้องทำต่อ กินหัวคิว แต่ความโลภย่อมไม่เข้าใครออกใครหากลูกน้องแยกวงไปรับงานเอง นักการเมือง,นักการทหารฉกฉวยโอกาส,อิงแอบอำนาจกับคุณ ได้คืบจะเอาศอก หรือ ทำเกินหน้าที่ ไว้ใจใครไม่ได้ นร,นศ.เตรียมตัวสอบชิงทุนในหรือต่างประเทศ ได้โควต้าพิเศษนักีฬาดีเด่น แข่งขันตอบปัญหาชิงรางวัล รักคนมีเจ้าของ-กินน้ำใต้ศอก ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน เจอคนเรรวนหลายใจ ทำบุญตักบาตรร่วมขันอธิษฐานขอพรให้สมหวังในความรักชั่วนิรันดร์ update Nov 27,2013

สรุป

     ปี 2557 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีธนู (ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนพันธุ คือพฤหัส (๕) สถิตย์ในราศีเมถุน,ภพปัตตนิ ตั้งแต่ 1 มค. - 17 มิย. 57 เกิดความรักในครอบครัว อยากมีแฟน แต่งงาน มีความคิดริเริ่มในสิ่งใหม่ๆ ทั้งในการแสวงหาความรู้เพิ่มเติม หรือ งานนอก,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส ที่ให้ความเป็นอิสระ สร้างสรรค์ ไม่มีข้อผูกมัด หรือ ต้องทำตามแผนการ กฎกติกาอย่างเคร่งครัดเกินไป ขยันเป็นเฮือกๆ ตามสภาพร่างกาย อาจอยู่ระหว่างพักฟื้นหลังเจ็บป่วยหนัก หรือ จัดการปัญหาชีวิตได้เรียบร้อย โยกย้ายที่อยู่อาศัย หรือ ที่ทำงาน ทั้งชั่วคราวหรือถาวร วิศวกร,สถาปนิก,ผู้รับเหมามีแนวโน้มจะรับช่วงงานก่อสร้างต่อจากคนอื่น หรือ แบ่งงานบางส่วนของบริษัทมาทำเอง หากทำเองไม่ได้ก็ให้เพื่อนในวงการ หรือ คนอื่นที่เก่ง,ถนัดเฉพาะเรื่องมาช่วยเหลือกันทำให้สำเร็จ เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินอสังหาริมทรัพย์,วัสดุก่อสร้าง รับบริหารโรงแรม,รีสอร์ท,นิติบุคคลอาคารชุด ประมูลบ้าน,อาคาร,สำนักงานมาตกแต่งปรับปรุงใหม่แล้วขายต่อทำกำไร ปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์ สนในร่วมลงทุน,เล่นหุ้น เป็นโบรกเกอร์ ศิลปิน,ดารา,นักเขียนมีตัวแทน หรือ ย้ายสังกัด ได้รับอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานศิลป์ ค่ายซ้อนค่าย 

     นักการเมืองทำตัวเป็นมุ้งเล็กในมุ้งใหญ่ หากินกับการวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งในวงราชการ เป็นเหลือบในโครงการเวนคืนที่ดิน บริหารจัดการน้ำ-จำนำข้าว ทำนาบนหลังคน ผู้บริหารระดับสูงเตรียมวางทายาทสืบทอดตำแหน่ง อยู่เบื้องหลังการใช้อำนาจแฝงต่างๆ ไม่ยอมออกนอกหน้า ทำงานในนามของลูก หรือ มีบริวารมาจัดการ เป็นหนังหน้าไฟให้ ข้าราชการเกษียณอาจนำเงินก้อนใหญ่ไปลงทุนสร้างหอพัก,อพาร์ตเม้นต์ให้เช่า เปิดร้านอาหาร,เครื่องดื่ม ทำไปกินไปเพลินๆ ใฝ่ธรรมะ สันโดด แสวงหาความสงบร่มเย็นในบั้นปลายชีวิค เตรียมไปพักอยู่บ้านคนชรา เน้นผลประโยชน์ในหมู่เครือญาติ,ระบบกงสี แต่งงานแล้วปรับเปลี่ยนนิสัยใจคอ กลายเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านโดยปริยาย บ้างก็หาตัวเองไม่เจอ ลองผิดลองถูกในหน้าที่การงาน,การเรียน ตัดสินใจไม่ถูก จิตใจรวนเร รักใคร่คนมีเจ้าของ สงสารคนอื่นมากกว่าตัวเอง นร,นศ.ได้รับทุนเรียนต่อระดับสูง ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม กว่าจะมีสมาธิมุ่งมั่นในการเรียนการสอบอย่างแท้จริงจำต้องตัดขาดความรักใคร่ในวัยรุ่น เลิกเห่อตามกระแส-บ้าดารา,คนดัง งดกิจการ,การแข่งขันกีฬาชั่วคราว ได้รับแรงบันดาลใจจากพ่อ,แม่,พี่น้อง ได้รับสิทธิพิเศษ,โควต้าผู้มีพรสวรรค์,นักกืฬายอดเยี่ยม

พฤหัส (๕) โคจรสู่ราศีกรกฎ,ภพมรณะ ตั้งแต่ 17 มิย. - 26 พย. 57 เกิดมรณานุสติ ปลงตกในชีวิต เลิกยึดมั่นถือมั่น ทำใจได้ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ระวังตนเองหรือคนในครอบครัวเจ็บป่วยหนัก โรคเก่ากำเริบ หรือ มีความผิดหวังอย่างรุนแรงในความรัก สิ่งที่หวังไว้ไม่เป็นจริง วิมานลอย มีผู้แสวงหาผลประโยชน์จากตนเองมากเกินไปจึงอิดหนาระอาใจ ทำคุณบูชาโทษ ได้รับมรดกล้ำค่า มีบุญเก่าเก็บกินไปเรื่อยๆ หรือ จัดสรรที่ดิน,บ้าน,สมบัติเก่าให้ลูก หรือ บริจาคให้มูลนิธิ อาชีพแพทย์,พยาบาล,ทันตะ,เภสัชค่อนข้างรุ่งโรจน์ เซลส์ขายประกัน,อาหารเสริม,ยา-เวชภัณฑ์มือขึ้น จับสินค้ามือสอง,หากินกับของเก่า,รวมเศษ วิศวกรสิ่งแวดล้อม,เคมี..เซอร์วิสโพรไวเดอร์ รีโนเวท งานเข้า นักธุรกิจอย่าขัดผลประโยชน์กับผู้มีอิทธิพลจะชีวิตสั้น ทำงานหามรุ่งหามค่ำเพื่อเอาเงินไปให้หมอ ทำอะไรเกินตัวนอกจากจะไม่สำเร็จ หรือ แม้ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงโด่งดังแต่อาจไม่ได้อยู่รอชื่นชม ศิลปิน,ดารา,นักเขียนจะรีเม้คผลงานตัวเองหรือคนอื่น ครูบาอาจารย์ปัดฝุ่นโครงการเก่านำมาเขียนตำรา,โปรเจกต์ใหม่ ทำงานเสี่ยงอันตราย หรือ สิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้แล้วคุ้ม หากินกับความกลัวตาย ทรงเจ้า-ไล่ผี ช่วงนี้มีสัมผัสพิเศษ,ซิกเซ้นส์ สะสางเรื่องเก่า,ขุดคุ้ยประวัติศาสตร์,โบราณคดี,นิติเวช ค้นพบเคล็ดวิชาโดยบังเอิญ ได้ยาผีบอก เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล,ทุรกันดาร บุกเบิก-อนุรักษ์


พิรฌาน ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 astrology 2013 sagittarius ราศีธนู

Create Date : 16 ธันวาคม 2555
Last Update : 12 ธันวาคม 2556 17:22:15 น. 0 comments
Counter : 4370 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.