pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
12 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีพฤษภประจำปี ๒๕๕๑มกราคม

ทำบุญตักบาตรปีใหม่เพื่อให้จิตใจปลอดโปร่งเกิดกุศลผลบุญ ถือโอกาสสะเดาะเคราะห์,แก้เคล็ด,ล้างซวยไปในตัว ตั้งใจเก็บเงินสร้างบ้านใหม่ให้ผู้ปกครองมีความเป็นอยู่สุขสบาย(ลูกกตัญญู) มีทริปไปเที่ยวเมืองนอก เห็นอะไรสวยๆงามๆก็อยากเป็นเจ้าของ รีสอร์ท,อพาร์ตเม้นต์หรู-สินค้าแบรนด์เนมปลอดภาษี ยังดีกว่าขนเงินไปถลุงในบ่อนกาสิโนมาเก๊า,ปอยเปรต สถาปนิก,วิศวกรได้งานจากฝรั่งมังค่า ผ่านสัมภาษณ์เพราะเก่งภาษา-เรียนจบนอก เงินเดือนจึงสูงลิ่ว ในสาขาวิชาชีพบริหารธุรกิจ,สื่อสารมวลชน,โปรแกรมเม่อร์ ศิลปินโกอินเตอร์-แบรนด์แอมบาสซี่(ภาพลักษณ์ดี) นักกีฬาขืนเก่งแต่ในบ้านก็ไม่รวยซักที ทำงานหารายได้ไม่ทันใช้หนี้ก็ต้องขอยืมเงินคนรักใคร่นับถือ ขายสมบัติเก่าพ่อแม่ รู้สึกกังวล,อ่อนแรงเมื่อผลกำไรไม่เป็นไปตามเป้า อะไรที่เคยได้มาง่ายดาย ชาวบ้านเอามาประเคนถึงที่จากนี้ไปจะทำมาหากินเหนื่อยแทบรากเลือด อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยเลยเจ็บป่วยไม่ทันตั้งตัว(ประมาทนึกว่าตัวแข็งแรง อึดปานแรด) นร,นศ.ไม่มีรายได้เสริม อดได้ทุนการศึกษา-เงินกู้ยืมต่อเนื่อง จะทำงานด้วยเรียนไปด้วยก็ไม่มีวี่แววจะเฮงเหมือนเดิม คนรักใคร่ที่คอยช่วยเหลือจุนเจือด้านต่างๆ(เสี่ยเลี้ยง)หลบลี้หนีหน้า กระสันอยากเรียนหลักสูตรอินเตอร์ เรียนที่สิงคโปร์,ฟิลิปปินส์,ออสเตรเลียก็เท่สมกับนร.นอกเหมือนกัน แฟนเก่าไปได้ดิบได้ดีก็พลอยปลื้มใจถึงแม้ตัวเองอกหัก แบ่งสินสมรสไม่ลงตัว อดีตสามี,ภรรยาชักจะเห็นแก่ตัว ไม่แฟร์ ตาสว่าง-บรรลุธรรมตอนดวงตกสุดขีด
update Nov 21,2007

กุมภาพันธ์

เงินทองเป็นของหายากก็จริงแต่หากได้ทำอะไรตอบแทนผู้มีพระคุณบ้างจะเป็นสุขใจ ต่อเติมบ้าน จัดสวน ถ้าเป็นพื้นซีเมนต์ก็ตั้งกระถางต้นไม้เอาเคล็ดให้ผู้อยู่อาศัยร่มรื่น หมดทุกข์-ไร้โศก ทำมาหากินอยู่เมืองนอกมือขึ้น,ได้แฟนฝรั่งเลยส่งเงินกลับเมืองไทยแทนการเดินทางกลับมาหาพ่อแม่ ดีกว่านักการเมืองขี้โกงหิ้วเงินไปฝาก,กบดานนอกประเทศ ถ้าเซ้งร้านค้าต่อให้คนอื่นอาจได้ทำเลห่างไกลชุมชน ลูกค้าหดหายก็ได้ หรือเช่าซื้อที่ต่อจากคนอื่นเพื่อขยับขยายกิจการ-ทวนกระแส เปลี่ยนสัญญาเช่าที่ดินกะทันหันจะถูกปรับ-ฟ้องร้อง หักลบกลบหนี้ให้ดี ผู้ประกอบอาชีพอิสระเห็นช่องทางนำเข้าสินค้าแบรนด์เนมจากต่างประเทศช่วงค่าเงินดอลล่าร์อ่อนยวบ เดินทางไปท่องเที่ยวโต้ลมหนาว ให้รางวัลกับชีวิต ติดตั้งระบบอินเทอร์เน็ต,กล้อง สัญญาณกันขโมยในบ้าน,ออฟฟิศ เบื่อหน่ายการจราจรติดขัด เปลืองน้ำมัน เลยลุยธุรกิจอีคอมเมิร์ช จู่ๆก็สนใจวัตถุโบราณ ค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งอารยธรรมเก่าแก่ อันซีนไทยแลนด์ เผื่อเจอขุมทรัพย์,สุสานพันปี วิ่งเต้นให้ผู้ใหญ่โยกย้ายตำแหน่ง หากผิดคิวจะเรียกร้องเงินคืนลำบาก เอ็นจีโอเขียนโครงการของบจากฝรั่งมังค่าจะได้ผล พยายามยึดถืออุดมการณ์-อิงศรัทธาในศาสานาเข้าไว้ ชื่อเสียง,คุณงามความดีที่สั่งสมไว้ทำให้มีกินไม่มีอด นร,นศ.ขอเงินทางบ้านเพิ่มเพื่อไปมัดจำค่าเช่าหอพัก,โน้ตบุ๊ค ทัศนศึกษานอกสถานที่ หมอดูทำนายให้คนรักแตกแยก หมอเสน่ห์ลวงไปทำอัปรีย์ อย่าไว้ใจใคร เวลาล่มจม ทำธุรกิจเจ๊ง-สอบตก ก็มักโทษคู่ครอง,คนรักเป็นตัวกาลกิณี ขัดลาภ ไม่เคยกล่าวโทษ,ปรับปรุงตัวเอง
update Nov 25,2007

มีนาคม

โชคลาภมหาเฮงเกิดจากคุณมีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ - กตัญญูกตเวทิตา มีรายได้เสริมจากบ้านแบ่งเช่า-ซื้อขายที่ดิน,สัตว์เลี้ยง ตุ๊กตุ่นตุ๊กตา เครื่องรางของขลัง ลองปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัย,อาคารสำนักงานกับเขาบ้าง เสียเงินก้อนให้สภากาชาด,ฝากฝังชีวิตบั้นปลายไว้กับบ้านพักคนชรา นึกไม่ถึงเลยว่าโตจนป่านนี้ยังต้องพึ่งพาเงินทอง,อาศัยบารมีบิดามารดา ทำงานมือขึ้นเป็นเฮือกๆอาจเปลี่ยนแนวไปทำอย่างอื่น หรือไม่ก็สืบทอดกิจการของครอบครัว-บรรพบุรุษ กลัวตกกระแสโลกาภิวัฒน์เลยเรียนคอมพิวเตอร์ ภาษาต่างประเทศเพิ่มเติม ซื้อโน้ตบุ๊ค-สมาร์ทโฟนใหม่เอี่ยม เซียนพระ,พ่อค้าวัตถุโบราณตากลับเห็นของปลอมเป็นของจริง ผลิตรายการโทรทัศน์ -วิทยุเองไม่รุ่งก็นำเข้าจากต่างประเทศ ในเมื่อทุกอย่างที่นี่อิ่มตัวแล้วก็ต้องโกอินเตอร์สถานเดียว นร,นศ.หัวสมองแล่นตอนใกล้สอบไฟนอล-เอ็นทร้านซ์ เก่งคำนวณ,ศิลปะ อ่อนภาษาไทย,กฎหมาย ความรักในวัยเรียนไม่มีอะไรแน่นอน เรียนจบแล้วต่างคนต่างไป เลี้ยงต้อยเด็ก-กลายเป็นคนใจอ่อนขี้สงสาร รันตัวเลขใน บ/ช เพื่อติดต่อขอวีซ่าไปทำงานเมืองนอก แต่งงาน(หลอก)กับฝรั่ง
update Jan 24,2008

เมษายน

หวังในความก้าวหน้าทางวิชาชีพก็ต้องเรียนต่อระดับสูงขึ้น ไปเรียนต่อต่างประเทศยิ่งดี บางครั้งก็คิดว่าหมดโอกาสจู่ๆก็ได้รับข่าวดี มีทุนอุดหนุน-เจ้านายอนุมัติ มีปัญหาคดีความด้านการเงิน ผ่อนบ้านต่อไม่ไหว ใช้จ่ายฝืดเคือง หรือตกงานก็จะได้งานใหม่ มีโชคลาภมหาเฮง บุญเก่าค้ำจุนไม่งั้นแย่กว่านี้ อาชีพเสริมพอมีรายได้เล็กๆน้อยๆเอาไปเอามาจะประกอบกิจการเป็นล่ำเป็นสัน ศิลปิน,ดารามีชื่อเสียงโด่งดัง-โกอินเตอร์ สปอนเซ่อร์จ้างย้ายค่าย-ออนทัวร์ เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาสินค้า หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามที่คอยรบกวนเงินทองมานานจะพึ่งตัวเองได้ จะแยกตัวเป็นอิสระ,ทำธุรกิจแข่งกับผู้ว่าจ้างคงลำบาก ถึงทำได้ก็ไม่โตเท่าเขา เป็นซับคอนแทร็คก็รวยได้ วิน-วิน โดยเฉพาะการขายยา,เครื่องสำอางค์,เคมีภัณฑ์,น้ำมัน-แก๊ส จ่ายค่าดาวน์,มัดจำบ้านเดี่ยว,คอนโดฯ,ร้านค้า ได้คอมมิชชั่นส์จากการเป็นนอมินีซื้อขายรีสอร์ท,สวนป่า,วัตถุโบราณ เรือกสวนไร่นา,ที่ดินแปลงใหญ่,อพาร์ตเม้นต์จะไม่รกร้างอีกต่อไป มีผู้เช่าเหมาจ่ายเงินล่วงหน้า นร,นศ.ผู้ปกครองจะให้รางวัลสำหรับความสำเร็จในการสอบไฟนอล,เข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย หลบร้อนไปท่องเที่ยวเมืองนอก ซื้อสินค้าปลอดภาษีมาขายต่อกำไรอื้อ แยกทางกันเดินกับคนรัก สังหรณ์ใจว่าจะม่ใช่เนื้อคู่กันเวลาผ่านไปไม่นานก็เป็นจริง เสียดายเวลา,เงินทองที่ทุ่มเทลงไป
update Feb 20,2008

พฤษภาคม

โบราณว่าน้ำขึ้นให้รีบตัก กระแสเงินสดสะพัด กำรี้กำไรมองอยู่เห็นๆ ธุรกิจโอท็อปได้งบทำโรดโชว์ขายฝรั่งมังค่า หนังสือ,ตำราเรียน,อุปกรณ์กีฬา ..ของเล่นเด็กถึงเทศกาลทำเงิน ลูกค้าเก่าอาจหาทำเลร้านค้าไม่เจอหากคุณขยับขยายย้ายไปที่ใหม่โอ่โถงกว่าเดิม ไม่เคยคิดจะเล่นของ,บนบานศาลกล่าวก็ทำ สร้างกระแสปาฏิหาริย์จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์,พระเกจิอาจารย์ ศรัทธาในศาสนา จัดทัวร์แสวงบุญ ทองแท้ราคาแพงจึงเปลี่ยนมาขายทองเค,ทองชุบ กังวลว่าสินเชื่อที่อยู่อาศัย,บัตรเครดิต,สัญญาจัดซื้อจัดจ้าง ..จะผ่านการอนุมัติหรือไม่ รีไฟแนนซ์ล่าช้า ต้องไล่เก็บเอกสาร,หลักฐานยุคพระเจ้าเหา นึกครึ้มๆจะเปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนามหรือตั้งชื่อสินค้า,ห้างร้าน โลโก้บริษัทให้ถูกใจช่างยากเย็น จะได้งานดีเงินดีอย่าเบื่อหน่ายการสอบสัมภาษณ์แข่งขัน ภาษาต่างประเทศดีมีชัยไปกว่าครึ่ง นร,นศ.ทดสอบมาตรฐานทางวิชาการ-ความถนัดอีกครั้ง กรอกแบบฟอร์มสัญญา,ค้ำประกัน,การกู้ยืมเงินกองทุนเพียบ ซักซ้อมเชียร์,ละคร-โค้ชกีฬาน้องใหม่ จัดนิทรรศการทางวิชาการ-เปิดชมรม รณรงค์ทางการเมือง,ทำโพล,สถิติวุ่นวาย เด็กอายุอ่อนกว่าอายที่คุณแก่กว่าเยอะไม่กล้าควงเปิดเผย สงสารใครก็แจกทุนดะ เจอคนรักเก่า-ถ่านไฟเก่าคุ เลิกกับแฟนแล้วเห็นธาตุแท้เลวๆของเขา,เธอ(ตอนรักกันใหม่ๆแสดงละครออดอ้อนหวังผลประโยชน์) ต้องการเงินค่าเลี้ยงดูบุตรจากคู่ครอง จะให้ลูกเข้าโรงเรียนอนุบาลก่อนอายุดีไหม?
update Feb 22,2008

มิถุนายน

คำพูดเป็นเงินเป็นทอง จัดทอล์คโชว์,อีเว้นต์,พรีเซ็นเตชั่นส์-ประชุม,สัมนา .. กิจกรรมในช่วงเวลาสั้นๆได้ออกรายการโทรทัศน์,วิทยุ ..ให้สัมภาษณ์สื่อ เปิดตัวนิตยสาร,พ็อกเก็ตบุ๊คส์,ออกอัลบั้มเทปเพลง สิ่งที่ตกลงกันค่อนข้างเลื่อนลอยถึงเวลาจริงๆนายทุนถอนตัว จัดฉากแอบอ้างว่ารู้จักผู้หลักผู้ใหญ่มีเส้นสายในตำแหน่งหน้าที่การงาน บางคนเขากลัวเสียชื่อเสียงก็ไม่อยากคลุกคลีด้วย พฤติกรรมส่วนตัวของคุณดูงมงาย ปราศจากเหตุผล-ผิดศีลธรรม คุยโม้โอ้อวด ขายบ้าน,ที่ดิน,สินค้า อัญมณีได้กำไร วีซ่า,เวิร์คเพอมิต,ใบประกอบวิชาชีพไม่ผ่านง่ายๆ ใครยกย่องชมเชยจะแจกเงินค่าเชลียร์ ซื้อสื่อยกหางตัวเองเพราะอยากดังเร็ว นร,นศ.จะรับทุนเรียนในหรือนอกประเทศก็เลือกเอา ตอบปัญหาชิงรางวัล,แข่งดุริยางค์,รำไทย..อาจถูกอาจารย์กินหัวคิว รอผลการสอบซัมเม่อร์ก่อนจะลงทะเบียนวิชาต่อเนื่อง รายงาน,โปรเจกต์ต้องพรีเซ็นต์,แก้ไขกันหลายรอบ รับทุนทำหนังสั้น,สารคดีส่งโทรทัศน์สาธารณะถ้ามีโฆษณาแฝงจะถูกแบน เด็กๆแฟนคลับติดพัน ไม่รับโทรศัพท์,คุยด้วยก็หาว่าหยิ่ง สนใจทำมาหากินหรือร่ำเรียนมากกว่าจะหมดเวลาไปกับเรื่องไร้สาระเหมือนเก่าก่อน
update Feb 23,2008

กรกฎาคม

เดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด พักผ่อนที่รีสอร์ท,คอนโดฯตากอากาศส่วนตัว กลับบ้านจัดงานเลี้ยงสังสรรค์กับคนใกล้ชิด หุ้นส่วนมักจะเอาของเก่า,เศษเหล็ก ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ เฟอร์นิเจอร์ .. ขยะมาสุมบ้าน ที่ดิน,ออฟฟิศ,หอพักที่ให้คนอื่นเช่าทรุดโทรมเร็วเกินคาด จัดฮวงจุ้ยร้านค้า,ที่อยู่อาศัยให้ดีจะนำโชคลาภมาให้ เซลส์เจรจาแนะนำสินค้า ธุรกิจขายตรงมีลดแลกแจกแถม คอมมิชชั่นส์ที่เคยได้ก็ใช้หมดแล้ว นร,นศ.รักษากฎระเบียบหอพักอย่านำเพศตรงข้ามมากก มั่วสุมเล่นการพนัน ตั้งวงก๊งเหล้า โดดเรียนบ่อย คนรักค่อนข้างหัวโบราณ รักครอบครัว ดูแลญาติผู้ใหญ่ ใกล้ชิดหากท่านเจ็บป่วยจะได้มรดกตกทอด
update June 2,2008

สิงหาคม

สอบสัมภาษณ์,บรรจุเข้าทำงาน,รับทุนเรียนต่อระดับสูงสำเร็จ สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ มีชื่อเสียงโด่งดัง สินค้าติดตลาด ศิลปินรับงานฟรีแลนซ์ นักเขียน,นักพูดเค้นผลงานระดับสุดยอดเข้าประกวดประชัน ตั้งมูลนิธิเพื่อการศึกษา วิจัยด้านการแพทย์ องค์กรอิสระ,เอ็นจีโอเขียนโปรเจกต์ทำรายงาน-สารคดีเพื่อขอรับทุนอุดหนุนจากต่างประเทศ ครูบาอาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยะฐานะ ปรับขึ้นเงินเดือน เสี่ยงโชคมีเฮง หากินกับเด็กๆวัยรุ่นจะรุ่งเรือง นักกีฬาเก็บตัว,เข้าค่าย,มีทัวร์นาเม้นต์ใหญ่ นร,นศ.กวดวิชาเพื่ออัพเกรด ตั้งใจจะเรียนให้จบก่อนหลักสูตร เร่งทำธีซิส ได้กำลังใจจากเพศตรงข้าม คู่ครองตั้งครรภ์
update June 15,2008

กันยายน

ความขัดแย้งกับหุ้นส่วนอาจทำให้คุณสูญเสียผลกำไรบางส่วน ได้อย่างเสียอย่าง ถ้าประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังก็ไม่น่าจะเป็นเพราะความสามารถของคุณคนเดียว คดีความที่เข้าสู่ศาลมีแนวโน้มจะแพ้ ถูกตรวจสอบบัญชีเงินฝาก-อายัดทรัพย์สิน ใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหุ้น ลงโฆษณาขายบ้าน,ที่ดิน ทำงานทางโทรศัพท์ สื่อออนไลน์ เป็นที่ปรึกษาทางวิชาการ,ออกแบบสถาปัตย์-โครงสร้างอาคาร,ฮวงจุ้ย วิเคาระห์การลงทุน สินเชื่อ เครดิต พาครอบครัวไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ นร,นศ.อาจเลิกคบหาแฟนชั่วคราว เพื่อมีเวลาลุ้นสอบไฟนอล,เอเน็ต ถ้ามีลูกยากก็แสดงว่าเครียดเกินไป-เซ็กส์เสื่อม ไม่เกี่ยวกับเป็นหมัน โกหกเพศตรงข้ามไม่แนบเนียน-มีชู้ ถูกเด็กนักเรียนหลอกขอทุน,จ่ายค่าหอพักแทน
update June 22,2008

ตุลาคม

ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ สำหรับท่านที่มีงานมั่นคงอยู่แล้วอย่าสร้างหนี้สินเพิ่มจากการผ่อนบ้าน,รถ เล่นหุ้น,แชร์ การพนัน ปรับขึ้นราคาสินค้าและบริการ หรือหาลูกค้าเงินถุงเงินถังทำตลาดพรีเมี่ยม ปรับทัศนคติมุมมองใหม่จะเห็นช่องทางร่ำรวย(แสงสว่างปลายอุโมงค์) สิ่งที่มุ่งหวังไม่เกินความสามารถจะไขว่คว้า แค่เอื้อมเท่านั้น เก็บเงินก้อนใหญ่เพื่อเรียนต่อหลักสูตรการโรงแรม,ท่องเที่ยว .. ใช้เงินประกันสูงลิบในการต่อสู้คดีความ,ตั้งกองทุน,ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ มีโอกาสสุดท้ายที่จะได้โปรโมทเลื่อนขั้น,ตำแหน่งในกิจการเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ นร,นศ.ผลการสอบไฟนอลผ่านฉลุย กวดวิชาตอนนี้ยังไม่สาย ปิดเทอมทำให้ห่างเหินคนรัก ย้ายหอพักตอนเปิดเทอมใหม่ ระวังข้าวของถูกขโมย ถ้าฟ้องหย่าคู่ครองจะแบ่งสินสมรสลำบาก ยกเว้นตกลงกันได้ก่อนนั้น รักง่ายหน่ายเร็ว เกิดอาการซึมเศร้าเมื่อคนรักเจ็บป่วย หรืออกหักอย่างแรงเมื่อคนเคยรักกันแปรผันเป็นศัตรู หน้าก็ไม่อยากมอง จำใจลาเพื่อไปเรียนต่อ,ทำงานเมืองนอก ผู้สูงอายุถูกทอดทิ้ง อาศัยบ้านพักคนชราอยู่แบบเหงาๆ ลูกหลานไม่เหลียวแล ลุ้นความรักใหม่ในต้นปีหน้าดีกว่าแต่เป็นได้แค่กิ๊ก
update Oct 16,2008

พฤศจิกายน

จะริเริ่มประกอบอาชีพอิสระหรือทำอะไรมักจะได้นายทุนออกเงินให้เครดิตไลน์ ตกแต่งช็อป เปิดออฟฟิศฟรี จัดการมรดก-ขายบ้าน,ที่ดินไม่งั้นก็ให้คนอื่นเช่า,บริหารทรัพย์สินให้งอกเงยออกดอกออกผล มีเกณฑ์เดินทางไกลไปต่างประเทศ เพื่อเรียนต่อ-ทำงาน บริการโรงแรม,ร้านอาหาร นวดสปา ไกด์นำเที่ยว ขายสินค้าแบรนด์เนม ซื้อขายประมูลของเก่าประเมินราคาไม่ได้จากอินเทอร์เน็ต ศิลปิน,นักเขียนเมื่อมีชื่อเสียงโด่งดังเงินทองก็ไหลมาเทมา รับเชิญเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้า ทูตสันติภาพ ธุรกิจมาถึงปลายทาง อยากถ่ายโอนให้บุตร,บริวารสืบทอด นร,นศ.ได้ทุนเรียนฟรี ย้ายหอพักไปอยู่กับแฟน คู่ครองต้องการต่อเติมห้องรองรับสมาชิกใหม่(ลูก) กลัวคนรักไม่รับผิดชอบ บอกให้ไปทำแท้ง ห่วงพะวงหลายอย่างเกินไป ทั้งที่ผลลัพธ์มักจะลงเอยด้วยดี happy ending ..
update Oct 12,2008

ธันวาคม

ญาติผู้ใหญ่ชักชวนไปเที่ยว,ทำงานต่างถิ่นแดนไกล ใจจริงอยากศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ดูลู่ทางนำเข้า,ส่งออกสินค้าใหม่ๆ เผื่อมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ เงินสะพัดก็โลภมากตัดหุ้นส่วนที่เคยบุกเบิกด้วยกันมาแต่แรกทิ้ง (เนรคุณ) มีลาภลอยจากการเป็นเจ้าพิธีปลุกเสกวัตถุมงคล คนทรง ดูฮวงจุ้ย ที่ปรึกษาทางวิชาการบริษัทร่วมทุนข้ามชาติ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย(อีเว้นต์) นิทรรศการทางวิชาการ คอนเสิร์ตนอก เปลี่ยนอาชีพ-เบื่อหน่ายความจำเจซ้ำซาก ทำอะไรประณีตบรรจงจะได้รางวัล ใช้พรสวรรค์ พรแสวงให้เต็มที่อย่ายั้งมือ ศิลปินโนเนมอีกไม่นานจะบิ๊กเนม น้ำขึ้นให้รีบตัก พาเด็กๆ,สัตว์เลี้ยงไปประกวดสุขภาพดี,ร้องเพลง,วาดภาพ จัดการงานคั่งค้างโดยเร็วเพื่อไปฉลองปีใหม่อย่างมีความสุข วิญญาณลึกลับมาเข้าฝัน บอกเลขเด็ด,ถูกหวย นร,นศ.ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง,ทำสมาธิวิปัสสนาก่อนสอบมิดเทอม คลั่งศาสนา,ลัทธิจนประสาทแดก เศร้าใจที่ต้องพลัดพรากจากคนรัก คู่ครองประสบอุบัติเหตุภายในบ้าน ตกบันได-ตกเตียง-ตกหลุม
update Oct 14,2008

สรุป

ปี ๒๕๕๑ นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีพฤษภ (ตนุลัคน์) ,เรือนอริ คือพระศุกร์ (๖) โคจรเป็นปกติแล้ว ปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัย,สุขภาพอนามัย .. และ การปรับตัวในการเดินทางไปทำงาน,เรียนต่อต่างถิ่นแดนไกลจบสิ้นลง

หากทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระศุกร์ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

ภาพรวมเกณฑ์ชะตาของชาวราศีพฤษภยังได้รับอิทธิพลจากพฤหัส(๕)โคจรสู่ราศีพิจิก,มรณะภพตำแหน่งเกษตร 1 มค. - 21 เมษา 51 ผู้ปกครอง,คนรักใคร่นับถือพลัดพรากจากไป สปอนเซ่อร์,นายทุนสนับสนุนถอนยวง ของอะไรที่เคยได้มาฟรีๆต่อไปนี้จะหมดหวัง ใช้แรงกาย,หัวคิดตนเองล้วนๆ สะสมเงินทองไว้เป็นมรดกตกทอดสู่ลูกหลาน ตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสังคม วัตถุโบราณ-ของเก่าแก่ประจำตระกูลเกิดมีราคาค่างวด มีชื่อเสียงอมตะแม้นอนอยู่ในโลงผี-สุสานนับพันปี พุทธภาณิชย์-ไสยศาสตร์เฟืองฟู ผู้คนอยากขึ้นสวรรค์ทันใจ ทำบุญน้อยหวังถูกหวยเยอะๆ เลิกยึดติดความเชื่อทางศาสนา-ประเพณี ทำดีได้ดีมีที่ไหน ทำชั่วได้ดีมีถมไป

21 เมษา - 6 มิย.51 พฤหัส(๕)โคจรสู่ราศีมังกร,ภพศุภะร่วมกับพระราหู(๘)เจ้าเรือนกัมมะ พนักงานอาวุโส,ข้าราชการระดับสูงได้รับผลประโยชน์สั้นๆจากการเลื่อน(ซื้อ)ตำแหน่ง มีทริปไปดูงาน-เที่ยวเมืองนอก ผู้ประกอบอาชีพอิสระริเริ่มทำตลาดนำเข้า-ส่งออก ศิลปินย้ายค่ายโกอินเตอร์สถานเดียว พระสงฆ์องคเจ้า,คนทรง,หมอดูตั้งตัวเป็นเทพเจ้า อวดศักดาอภินิหารหวังลาภสักการะ เล่นกลแหกตาประชาชีได้ผลในตอนแรกจากนั้นต้องเปลี่ยนวิกใหม่ นักการเมืองอาจวืดตำแหน่งบริหาร ควรรอจังหวะสอง ธุรกิจทัวร์,ท่องเที่ยวน้ำขึ้นให้รีบตัก มีหนี้บุญคุณใครต้องรีบตอบแทนเขา ถูกหวยแล้วไม่ไปแก้บนจะอาภัพอับเฉา ผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กเปลี่ยนฟังก์ชั่นเป็นดิเวลล็อบเปอร์ -> จัดสรรที่ดิน,บริหารโรงแรม-รีสอร์ท ขายวัสดุก่อสร้าง,อุปกรณ์ซ่อมบำรุง ขายแบรนด์,แฟรนไชส์แล้วปั้นใหม่

6 มิย. - 4 ธค. 51 พฤหัส(๕)พักรองศาสู่ราศีธนู,ภพมรณะอีกครั้ง ผู้บริหาร,ข้าราชการระดับสูงทำงานไม่เข้าเป้า ชื่อเสียงและความสำเร็จที่ได้มาเพราะบุญเก่า เจ้านาย,คนอื่นแผ้วถางทางไว้ก่อน ตกจากที่สูงไม่ทันตั้งตัว พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอดโบนัส,คอมมิชชั่น ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,พ่อค้าแม่ค้าขาดทุนกำไร ศิลปิน,ดารากระแสตก องค์กรมหาชนเตรียมรีแบรนดิ้ง,ปรับภาพลักษณ์,เปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนาม ผู้ปกครองตัดชื่อออกจากกองมรดก หมดศรัทธาในคุณงามความดี พระเจ้าตายแล้ว นร,นศ.แม้จะทะเยอทะยานไขว่คว้าปริญญาเกียรตินิยมมาได้ก็ไม่ภูมิใจ(ขอเกรด-ลอกข้อสอบ) ติดขัดเรื่องเงินทุนการศึกษา,วิจัย

พระอังคาร(๓)เจ้าเรือนปัตตนิ,วินาศโคจรวิปริตเนิ่นนานในราศีเมถุน,ภพกดุมภะ ช่วง 15 กย.50 - 29 เมษา 51 ยักย้ายถ่ายโอน,ขายหุ้นเปลี่ยนมาถือเงินสด พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทยักยอกทรัพย์สินนายจ้างมาเป็นของตัว เอเยนซีฟันหัวคิวโฆษณา-ประชาสัมพันธ์อื้อ ผู้รับเหมาก่อสร้างบุญหล่นทับได้งานด่วน-ฟาสต์แทร็ก น็อกดาวน์ ไม่เกี่ยงราคา ขอให้เสร็จเร็ว
ฟ้องร้องแบ่งสินสมรสจากคู่ครอง-ผลกำไรจากหุ้นส่วน ถูกเร่งรัดหนี้สิน เช็ด(2-3)เด้ง รีไฟแนนซ์ กว่าจะรู้ตัวว่าถูกคดโกง,เพศตรงข้ามแบล็กเมล์ก็เหลือแต่กางเกงลิง ตกถังข้าวสาร แต่งงานเพราะหวังพึ่งความมั่งคั่งร่ำรวยจากเพศตรงข้าม ป๋าดุน-เจ๊ดัน-เสี่ยเลี้ยง ระหว่างตกงานยาวเลยเกาะเมียกินไปเรื่อยๆ ค้าแรงงานเถื่อน ทำนาบนหลังคน เก็งกำไรสินค้าอุปโภค,บริโภค,อาวุธสงคราม ใครจะฉิบหายก็ช่างมัน ชอบจับเสือมือเปล่า คิดแผนลวงโลกปล้นสะท้านฟ้า

พระราหู(๘)เจ้าเรือนกัมมะโคจรสู่ราศีมังกร,ภพศุภะจาก 17 เมษา - 31 ธค. 51 พนักงานอาวุโส,ข้าราชการระดับสูงได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร ช่วงแรกระวังเสียภาพพจน์เพราะลืมตัว ลุแก่อำนาจ หิวเงิน แสวงหาผลประโยชน์ในทางไม่ชอบ จะยืนหยัดอยู่ได้ไม่นาน บัณฑิตจบใหม่,ลูกจ้างบริษัทได้งานบริษัทร่วมทุนข้ามชาติ มีเกณฑ์โยกย้าย,เดินทางไปหากินไกลแต่ไม่ทุรกันดาร เป็นเมืองใหญ่,แหล่งท่องเที่ยว,สถานตากอากาศกำลังขยายตัว รับช่วงกิจการครอบครัว ใช้เส้นสายบรรจุในองค์การมหาชน เป็นผู้น้อยล่วงรู้ความลับไม่ดีของเจ้านายก็อย่าปากโป้ง ดูแลผู้ป่วยสูงอายุ เปิดตัวตำหนักเทวาลัย,ศาลเจ้า,ฮวงจุ้ย,พิพิธภัณฑ์ สถาปนาตัวเองเป็นกูรู เกจิอาจารย์ ผู้นำทางจิตวิญญาณ

มฤตยู(๐)ทรงอิทธิพลในเรือนกัมมะ ต่อไปอีก 2 ปี งานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี สื่อสารมวลชน คอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต อีคอมเมิร์ช จะก้าวหน้า ข้าราชการจะได้ฝึกอบรม,ทำงานโดยใช้เครื่องมือ,อุปกรณ์ไฮเทค ผู้ประกอบการ,ขายสินค้าไอที โทรศัพท์มือถือ บัตรเติมเงิน อินเทอร์เน็ตคาเฟ่ เกมออนไลน์ เว็บไซท์ บริการดาวน์โหลดริงโทน โปรแกรมเมอร์ จะร่ำรวย นักวิจัย นักศึกษาวิทยาศาสตร์การแพทย์,วิศวะ มาถูกทาง ท่านที่เคยทำงานซ้ำซากจำเจ แบบเต่าล้านปี จะปฏิวัติตนเอง,ปรับปรุงกิจการให้ทันสมัยล้ำยุคจึงจะรอด สนใจสิ่งลึกลับ โหราศาสตร์,ฮวงจุ้ย มนุษย์ต่างดาว ..

พระเสาร์(๗)เจ้าเรือนศุภะสถิตย์ในราศีสิงห์,ภพพันธุตลอดปี 51 ซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ต่อเติมขยับขยายเพื่อรองรับพ่อแม่,ญาติผู้ใหญ่มาอาศัยอยู่ด้วย สปอนเซ่อร์,นายทุน,เอเยนซี่ให้งบปรับปรุง,สร้างช็อป-ห้างร้านเพื่อโปรโมทสินค้า ให้เช่าที่ดินทำร้านสะดวกซื้อ,ปั้มน้ำมัน ทำรีสอร์ท,เกสต์เฮ้าส์,โรงแรมรองรับนักท่องเที่ยว เป็นนอมินี,นายหน้าค้าที่ดิน,รับเหมาก่อสร้างให้ชาวต่างชาติ อพยพไปอยู่เมืองนอก หรือหมู่บ้านไฮโซ วางฮวงจุ้ย,ก่อสร้างสุสาน,พิพิธภัณฑ์ อนุสาวรีย์ สำนักทรง ตำหนักเทพเจ้า ได้มรดกแล้วขับไล่ผู้มีพระคุณไปอยู่บ้านพักคนชรา

ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีจะรักใครชอบใครรีบตัดสินใจ สวรรค์ไม่รอ อย่ามัวแต่เลือกแต่งงานกับคนรวยเพราะอยู่ๆกันไปก็จะมีฐานะมั่นคงเอง ตกหลุมรักด้วยความสงสาร-ใจอ่อน ป๋าดุนเจ๊ดัน คู่ครองอยากให้เป็นแม่บ้าน,พ่อบ้านอย่างเดียว ข้าวใหม่ปลามันมีเวลาไปฮันนีมูนทั้งปี รำคาญเด็ก,คนแก่มาอาศัยอยู่ในบ้านก็กั้นห้องใหม่ หาคนรับใช้เพิ่ม ถูกชะตากับคนในเครื่องแบบ สง่าผ่าเผย ทหาร,ตำรวจ,วิศวะต้องมาก่อน

ปลายปีไม่ค่อยมีเวลาให้เพศตรงข้าม หมกมุ่นกับการทำงานสร้างฐานะ พรหมลิขิตบันดาลให้พบเนื้อคู่ต่างชาติ,นักเรียนนอก รุ่นพี่ อาจแยกกันอยู่กับคู่ครองเพราะทำงานห่างไกลคนละที่ ศิลปิน,ดารา,คนดังทั้งหลายมีแนวโน้มจะเลื่อนการแต่งงานออกไปเรื่อยๆ รักษาแฟนคลับ เรทติ้งสุดชีวิต นร,นศ.มีพฤติกรรมสำส่อน รักง่ายหน่ายเร็ว

เชื่อว่าชาวราศีพฤษภในปี ๒๕๕๑ จะพบกับความหวังใหม่ เริ่มต้นชีวิตที่สดใสอีกครั้งหนึ่ง ..


หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีพฤษภหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ //www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ พฤษภาคม - ๑๔ มิถุนายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..

พิรฌานCreate Date : 12 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 16 ตุลาคม 2551 0:40:31 น. 0 comments
Counter : 499 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.