pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
30 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกันย์ประจำปี ๒๕๕๑มกราคม

ไปไหว้พระทำบุญฉลองวันขึ้นปีใหม่ ประเดิมงานใหม่ไม่ค่อยสวย ไม่เข้าใจรูทีน-วัฒนธรรมองค์กร มีเอกสารสำคัญให้สะสาง รายงาน-ประชุมด่วนโดยไม่ทันตั้งตัว ความลับแตก-รีบเปลี่ยนแผน เป็นเหยื่อพวกชอบปลอมแปลงบัตรประชาชน,ลายเซ็น ล้วงรหัสบัตรเครดิต,เอทีเอ็ม ตำรวจซิวใบขับขี่ ตั้งข้อหาหมิ่นประมาทซึ่งหน้า(ปากพาจน) ต้องเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง ขืนเรียนด้วยทำงานไปด้วยจะถ่วงกันเอง กลัวถูกยึดรถเลยรีบขอเงินทางบ้าน,แฟนมาโปะ มีลุ้นสัมภาษณ์เข้าทำงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทส เซ้งร้านค้า,อาคารพาณิชย์ทำเลดี หาลูกจ้างดีๆสักรายไม่ค่อยได้ ขี้เกียจ-อู้งาน-คิดไม่ซื่อ เผลอเป็นชักดาบทั้งนั้น นร,นศ.อุปกรณ์ทดลองเพื่อนำข้อมูลไปประกอบการทำโปรเจกต์,ธีซิส เกิดเสียหาย รายงานไม่น่าเชื่อถือ ถูกรีเจกต์ผลการเรียนตกต่ำ-ทุจริตในการสอบจะถูกจับได้ ปรับตก ระวังตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ต้องดร็อปคลอสยาว สถาบัน,คณะเพ่งเล็งในการรับงานนอก(เป็นศิลปิน,ดารา) อาจทำให้เสียภาพลักษณ์ กีฬาแพ้คนไม่แพ้จะตามล้างแค้นไม่เลิก ไฟล์เอกสาร,ยูเอสบี,โทรศัพท์มือถือหาย ย้ายหอพักไปอยู่กับแฟน คู่ครองปลูกเรือนหอลงหลักปักฐาน ยังไม่พร้อมมีบุตรก็อย่าฝืน ถ้ามีท้องควรปะคบปะหงมให้ดี เลี่ยงทำครัว,อยู่ใกล้ไฟ,แก๊ส,น้ำร้อน
update Oct 26,2007

กุมภาพันธ์

ตัดสินใจลำบากว่าจะเรียนด้วยและทำงานไปด้วยดีหรือไม่ ถ้าได้ทุนเรียนต่อต่างประเทศจะมีอนาคตดีกว่า บางครั้งการเรียนอาจจะถ่วงความสำเร็จในหน้าที่การงาน หัวสมองไม่ค่อยแล่นหรืออยากจะมีรายได้เสริมจากการทำงานนอก-ฟรีแลนซ์-ดีไซน์,คอนซัลท์ ก่อนอื่นต้องจัดการรายงาน,เอกสารให้แล้วเสร็จทันกำหนด นักกีฬาไฟลนก้นตอนสอบไฟนอล ทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติพอแล้วขอเรียนอย่างเดียว ผู้จัดอีเว้นต์,ครีเอทีฟหากดึงกิจกรรมเสริม เช่น เรียลลิตี้ เกมส์โชว์ พิชิตยอดเขาเอฟเวอเรสต์ .. กระตุ้นยอดขายสินค้าไม่สำเร็จน่าจะหมดสิทธิ์ลุ้นกับกลยุทธเดิมๆ เสนอขายสโมสรกีฬา,ร้านหนังสือ-สำนักพิมพ์,แฟรนไชส์แล้วมีผู้รับช่วง-ให้ราคาดีอย่างนี้ก็เข้าทาง เพราะตัวเองประเมินว่าอยู่ในจังหวะขาลง ผู้รับเหมาก่อสร้าง,วิศวกร,สถาปนิก ประมูลงานใหญ่สำเร็จ บ้างก็มีฮั้ว-เจ้าพ่อข่มขู่ให้หลีกทาง อบรมลูกน้องช่างเทคนิคให้เข้าใจวิธีรันระบบเครื่องจักร ติดตั้งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย หอกลั่น ระบบเชื้อเพลิงยานยนต์ ไบโอดีเซล เปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนาม-รีแบรนดิ้งเอาเคล็ด ห่วงกังวลกับอาการเจ็บป่วยไม่สบาย,การเรียนของบุตร,บริวาร เป็นผู้บริหารแล้วสั่งใครไม่ได้(ลูกน้องคนอื่น)ก็ต้องพิจารณาตัวเอง วิตกกังวลกับการนำโฉนดที่ดินไปค้ำประกันเงินกู้ให้น้อง,คนใกล้ชิดเดินทางไปทำงานต่างประเทศ นร,นศ.ม้าตีนปลาย ผลการเรียน-การสอบดีขึ้นเยอะ มีลูกฮึด กระสันเรียนหลักสูตรอินเตอร์ MIT-AIT ครูบาอาจารย์ขอปรับเลื่อนวิทยะฐานะล่าช้า รอเจ้านายอนุมัติ จัดหาทนายความแก้ต่างให้บุตร,บริวารพ้นโทษ ทุจริตในการสอบ-ลอกวิทยานิพนธ์ ความประพฤติไม่เหมาะสมจะถูกภาคทัณฑ์พักการเรียนเป็นปี อย่างนี้ต้องอุทรณ์ขอความเป็นธรรม ความรักต่างวัยจะแอ๊บแบ๊วยังไงดี
update Jan 24,2008

มีนาคม

ผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว,นำเข้า-ส่งออก หากเบี่ยงเบนนำเงินลงทุนไปเก็งกำไรค่าเงิน(ดอลล่าร์-บาท)ทองคำ ปั่นหุ้นจะฉิบหาย ถูกจับได้ว่าอินไซเดอร์เทรดดิ้ง สารพัดโกงทั้งภาษี,แวท,ตกแต่ง บ/ช จำใจเป็นนายประกัน ขึ้นศาลมีแต่แพ้จำนนด้วยหลักฐาน ตกลงร่วมหุ้น,ทำงานกับบริษัทไหนปั๊บก็เจ๊งปุ๊บ(ตัวซวย) สถาปนิก,วิศวกรเสี่ยงต่อการถูกยึดใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ยกเว้นผู้ว่าจ้างเส้นใหญ่ เกิดอุบัติเหตุต่ออาคารรอบข้าง,คนสัญญจรแล้วเคลียร์ได้ ผลิตสินค้าล็อตแรกก็ถูกรีเจกต์ - ต่ำกว่ามาตรฐาน อย.ไม่รับรอง เตรียมเงินฟ่อนไปใช้หนี้แต่ถูกดักปล้นหน้าธนาคาร จะเปิดโรงงานผลิตไบโอดีเซลเต็มลูกสูบเสือกขาดแคลนวัตถุดิบ,ช่างเทคนิค,นักการตลาด โรคเลื่อนเล่นงาน ปรับเปลี่ยนหน้าที่,ตำแหน่งตามความเหมาะสม รับช่วงแทนคนอื่นเหมือนอมเผือกร้อน บัณฑิตจบใหม่ผ่านการทดลองงาน(พ้นโปรฯ)เฉียดฉิว เงินเดือนไม่พอใช้จะเป็นหนี้บัตรเครดิตหัวโต ทำอะไรอย่างเกินฐานะ ระวังอันตรายจากความร้อน-ไฟ ดิ้นรนสอบชิงทุน,เรียนต่อป.โทสำเร็จแต่ทางบ้านยังคงเดือดร้อน(เงิน)สนับสนุน นร,นศ.เปลี่ยนใจเลือกคณะ,สถาบันแอ็ดมิชชั่นส์ในจังหวะสุดท้าย สละสิทธิ์โควต้าซึ่งดีอยู่แล้ว ถ้าตัดสินใจผิดพลาดอย่าโทษคนอื่น น่าเสียดายหากจะเว้นวรรคการเรียนเป็นปีเพราะเหตุสุดวิสัย ระหว่างนั้นอาจสมัครเรียนผ่านระบบออนไลน์ อี-เลิร์นนิ่ง ฝึกทักษะด้านภาษา-ถ่ายภาพ,วาดรูปไปพลางๆ ยอมเสียเงินเรียนกวดวิชา,ให้รุ่นพี่ติวเข้ม หักใจว่าจะไม่รักหรือแต่งงานกับใคร ยิ่งกลัวความผิดหวังก็ยิ่งพบเจอ กามเทพเล่นกล แพทย์บอกว่ามีบุตรยากหรือไม่สมประกอบ นอกใจคู่ครองจะถูกจับได้-ทะเลาะกันรุนแรง ส่งสายตาลามเลีย,พูดดูหมิ่น(พล่อยๆ)แฟนเขาจะถูกยำตีน
update Mar 7,2008

เมษายน

อยากเดินทางไกล,ไปต่างประเทศ-กลับบ้านแต่ยังไม่สบโอกาส รอคอนเฟิร์ม จัดการวางแผนเรื่องการงานและครอบครัวได้ระดับหนึ่ง ปรึกษาเจ้านายว่าอยากลาออก,เออร์ลี่รีไทร์แต่ถูกยับยั้ง การเงินมีปัญหาเลยแก้ด้วยการกู้เงินเพิ่ม,เป็นหนี้บัตรเครดิต นำโฉนดที่ดินไปจำนอง วุ่นวายหนักกว่าเดิม ปัญหาของตัวเองไม่เท่าไหร่แต่ของคนอื่น,บริวารต้องมาก่อน พอเขาได้ดีแล้วก็ตอบแทนบุญคุณน้อยนิด อกตัญญู เงินทอง,ของมีค่าสูญหายอาจถูกขโมยหรือหลงลืมไปเอง ทำบุญสะเดาะเคราะห์เพื่อความสบายใจ ได้ลาภลอยก็บริจาคช่วยคนตกทุกข์ได้ยากจะทำให้เฮงด้านการเสี่ยงโชค,พนันขันต่ออยู่เรื่อย(ยิ่งให้ยิ่งได้) นร,นศ.เลือกเรียน,แอ็ดมิชชั่นส์เข้าคณะ,สถาบันตามใจผู้ปกครอง จะไปเรียนต่อนอก,หลักสูตรอินเตอร์ก็ทำให้ทางบ้านมีหนี้สินล้นพ้นตัว โดดเด่นด้านแพทยศาสตร์ วิศวะ(พลังาน,สิ่งแวดล้อม) เศรษฐศาสตร์ กฎหมาย เกษตรศาสตร์-ปศุสัตว์-ฟู้ดไซน์ อีก 2 ปีบูม ฝากบุตรไว้กับพ่อแม่,คนกลางไม่อยากให้คู่ครองมาวุ่นวาย ทำให้เด็กว้าเหว่มีปมด้อย ถูกตั้งข้อหาพรากผู้เยาว์ อ่านกม.เรื่องบุตรบุญธรรมไว้บ้าง พินัยกรรมถูกปลอมแปลง ผู้พิทักษ์มรดกลำเอียง ที่ธรณีสงฆ์ถูกมาเฟียจัดสรรเป็นตลาด-ลานจอดรถ เริ่มต้นความรักใหม่ไม่สดใส อดีตคาใจ
update Feb 3,2008

พฤษภาคม

เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร,หัวหน้าเขาแต่ปกครองลูกน้องไม่ได้ ชักไม่แน่ใจว่านายจ้างหวังดีหรือไม่ มีเรื่องด่วนให้ตัดสินใจ- ลงมือปฏิบัติการหากปล่อยไว้จะเสียระบบ- สายเกินแก้ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทขอขึ้นเงินเดือนตอนนี้จะถูกปฏิเสธ ทะเลาะกับลูกพี่เปล่าๆ สอบผ่านฝึกบิน-นำร่อง-ต้นหน การเป็นตัวแทนประกันชีวิต,รับตรวจสอบ บ/ช หรือผู้พิพากษาสมทบยังต้องสั่งสมประสบการณ์จริงอีกนาน แพทย์,พยาบาลมีจุดอ่อน สูตินรีเวช,การทำคลอด,กิฟท์ บ้างก็หันเหไปดีเอสไอ.- นิติวิทยาศาสตร์ -จิตวิทยาเด็ก จะรุ่ง เซลส์พักการเดินสาย,ไม่จำเป็นต้องรีบเร่งเหมือนก่อน บ้านอยู่ที่ไกลไปมาไม่สะดวกก็ปรับตัวได้แต่เหงาเพราะขาดเพื่อน ตำรวจเรียนต่อปริญญาด้านกฎหมาย,คอมพิวเตอร์ เขียนสำนวนสืบสวนสอบสวนละเอียดยิบ หากเจอพวกมาเฟียเส้นใหญ่ก็รอดูทีท่าเจ้านายจะโอนเอียงไปทางไหน ตัวคุณเองควรหาทางหนีทีไล่ไว้ให้พร้อม ธุรกิจนำเข้า-ส่งออกเปลี่ยนแนวทางไปมอมเมาเด็กและเยาวชน โดยนำเข้าเหล้า,บุหรี่,เบียร์นอก(ผลเอฟทีเอ.) เซ็กส์ช็อป สัตว์ป่าสงวนหายากไม่ผ่านด่านตรวจ นักเรียนเช่าคอนโด,หอพักมั่วสุมยาเสพติด ปาร์ตี้ยาอี ผิดใจกับเพื่อนบ้านเพราะมลภาวะทางเสียง,กลิ่นขยะ นร,นศ.เลี้ยงฉลองวันรับปริญญามีอันตราย งดเดินทางไกล สักการะเจ้าที่เจ้าทางบ้าง อยู่หอพักไม่ยืด 1-2 เดือนก็ย้ายกลับบ้าน,หาที่ใหม่ รู้ซึ้งถึงธาตุแท้เพศตรงข้ามแล้วปวดหัวใจ เจอคนร้อยเล่ห์ เด็กอ่อนโลกรอบจัด-ป๋าถูกถอนหงอก-แม่ยกหมดตัว ตกใจที่ลูกๆอ่านการ์ตูนโป๊ ติดโชว์แคมฟร็อก เกมส์ออนไลน์
update Feb 4,2008

มิถุนายน

เวลาร้อนใจทำอะไรมักเกิดความผิดพลาด มีเรื่องด่วนต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าทั้งการงานและการเงินแบบพลิกตำราไม่ทัน ปรึกษาคนที่เก่งกาจระดับเซียนหรือให้เขาช่วยจะดีกว่า พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทอะไรที่เกินความสามารถก็รายงานเจ้านาย อย่าดื้อรั้น คิดเอง-ทำเอง สิ่งที่เขาไม่ชอบคือเสียเครดิต,เรื่องส่วนตัวของคุณทำให้วัฒนธรรมองค์กรด่างพร้อย เมื่อเลือกที่จะรับรู้แต่เรื่องดีๆ ถ้อยคำสรรเสริญเยินยอ,ข่าวลวง .. ก็ตั้งรับเหตุการณ์ผิดปกติไม่ทันแล้ว มัวแต่ไปพักผ่อนตากอากาศปล่อยให้ไฟไหม้บ้าน,ออฟฟิศ ขโมยยกเค้าไม่เหลือซาก(เกลือเป็นหนอน) หยุดงานโดยไม่มีเหตุผลจะถูกไล่ออก ได้นายทุนสานฝัน ออกเงินตกแต่งช็อปเสื้อผ้า-บูติก,ร้านเสริมสวย .. ตุนสินค้าแบรนด์เนมราคาถูก,หนีภาษี เช่น กระเป๋า, แว่นตา ,นาฬิกา ,น้ำหอม ..ไวน์ ออกเงินกู้แล้วเรียกเก็บไม่ได้ แชร์วงแตก-เช็คเด้ง ตำรวจยึดใบขับขี่ ปรับโทษฐานฝ่าไฟแดง จอดรถในที่ห้ามจอด ถูกยึดสิ่งพิมพ์ลามก(กำลังขายดี) ปิดคลับสวิงกิ้ง ยืมเงินพ่อแม่ไปจ่ายหนี้(ที่พึ่งแหล่งสุดท้าย) โรคภูมิแพ้มักเกิดจากสัตว์เลี้ยง ขนแมว เห็บหมัดหมา ขี้นก จัดการแมลงสาบ,ปลวกก่อนสายเกินแก้ นร,นศ.แอ็ดมิชชั่นส์ไม่ได้สถาบันชั้นนำก็อายเพื่อน หนีไปเรียนเมืองนอก พ่อแม่กลุ้มใจที่บุตรหาที่เรียนไม่ได้ ถึงได้ก็ไม่อยากเอาโรงเรียนเพาะโจร เลือกวิธีมีบุตรโดยอุ้มบุญ-ซื้อไข่ ลูกหนีออกจากบ้านไม่ไปโรงเรียนคงเพราะกำลังแพ้ท้อง,เริ่มติดยา แต่งงานแล้วให้คู่ครองหาเลี้ยง ไม่ค่อยชินงานแม่บ้าน ทำกับข้าว-เลี้ยงทารก ป่วยโรคจิต(โฟเบีย)กล้าๆกลัวๆในสิ่งที่คนปกตินึกไม่ถึง
update Feb 4,2008

กรกฎาคม

นำโฉนดที่ดินไปค้ำประกันการกู้เงินแบงก์แล้วไม่สำเร็จค่อยคิดหารายได้เสริมทางอื่น ได้รับทรัพย์สินที่ศาลสั่งอายัดกลับคืน หาวิธียอกย้อน,สร้างหลักฐานเท็จ หรือทำให้สำนวนอ่อนในการเลี่ยงภาษี-หลุดคดีฟ้องร้องทางแพ่ง,อาญา แต่มีแนวโน้มจะพ่ายแพ้ สู้กันยืดเยื้อ ความปรารถนาดีที่มีต่อบุตร,บริวารนำความยุ่งยากมาให้ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจแชร์ลูกโซ่,ฟอกเงิน เก็งกำไรหุ้นจะเดือดร้อน เจ้านายลอยแพปราศจากความรับผิดชอบ เป็นหนังหน้าไฟ ตามทวงหนี้บัตรเครดิต,ลีสซิ่งไม่สำเร็จ ถูกรถมอเตอร์ไซค์ปาดหน้า(เด็กแว๊นซ์) พรรคพวกยืมรถไปเฉี่ยวชน หัดขับรถไม่แข็งอย่าออกถนน อาจตกใจเผลอชนเด็กนักเรียน มีเรื่องกับตำรวจ นักกีฬาล้มมวย,บอล-โด๊ปยาจะหมดอนาคต ได้โปรโมทขึ้นเป็นผู้บริหาร,เลื่อนเงินเดือนยิ่งต้องรับภาระหนัก ทำผลกำไรให้บริษัทเป็นทวีคูณ นร,นศ.ผลการเรียนยังไม่ดีขึ้น เก่งแต่ทฤษฎี-อ่อนภาคปฏิบัติ บางวิชาก็สอบตกซ้ำซาก แพ้ทาง เบื่อหน่ายขนาดไหนก็สู้ทนโดยเฉพาะ นศพ.ทันตะ พยาบาล ..เจอแต่สิ่งสกปรกน่ารังเกียจ อ้วกออก กว่าจะปรับตัวยอมรับอะไรแหวะๆได้ก็เสียเวลาเป็นปี บุตร,บริวารเจ็บป่วยเรื้อรัง ซุกซนเดินเหยียบตะปู ถูกมีดบาดงอแง ชอบขว้างปาทำลายของเล่น ฝากบุตรให้พ่อแม่ช่วยเลี้ยง ขอใช้ชีวิตในบ้านอย่างสงบ เนรมิตให้เป็นสวรรค์วิมาน เพศตรงข้าม,คนแปลกหน้าช่วยเหลือในเวลาฉุกเฉิน รถเสีย-ปฐมพยาบาล จะทำให้คุณรักใคร่ไม่รู้ลืม การหวนกลับไปคืนดีกับคนรักเก่าหรือเริ่มต้นกับคนรักใหม่คงเป็นไปไม่ได้เพราะมีห่วงโซ่(ลูก)คล้องคอ
update Mar 7,2008

สิงหาคม

เชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น สุขุมรอบคอบทุกจังหวะย่างก้าว ระมัดระวังคำพูดจา หรือตกลงให้ความหวังกับใคร ลังเลในการเปลี่ยนงาน-อาชีพทั้งที่กำลังมือขึ้น คิดว่าคงหนีเสือประจระเข้แหงๆ ขออยู่สู้สภาพแวดล้อม(อันน่าเบื่อหน่าย)เดิมๆจนถึงสิ้นปีค่อยคิดใหม่ เป็นที่ยอมรับของเจ้านายและพรรคพวก ศัตรู,คนที่เคยโกรธเกลียดกันเมื่อพบหน้าจะยั้งมือ ตอนมีเคราะห์จะได้พระเครื่อง,ของขลังคุ้มครอง มีผู้ให้ความร่วมมือหยิบยื่นความช่วยเหลือทั้งด้านการเงินและแรงงาน ถึงไม่มีเครดิตไลน์,แบงก์ไม่ให้กู้เงินก็อยู่ได้ พยายามรักษาชื่อเสียง กอบกู้ภาพลักษณ์ สิ่งไม่ดีนั้นมาจากลูกน้อง,บริวารหัวรั้น-ขี้โกง เกาเหลา-ขาดทีมเวิร์ค มีผู้จ้างวานตกแต่ง บ/ช ,เม้คบิล,โกงแวท ..ปลอมแปลงเอกสารสำคัญ ปกปิดความลับได้ไม่นาน คนรู้ทัน นร,นศ.ต้องกล้าปฏิเสธเพื่อนชวนไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด หรือกลั้นใจเลิกยาเสพติด,เล่นการพนัน,เกมส์ออนไลน์ ก่อนผลการสอบมิดเทอมจะต่ำกว่ามาตรฐาน(ติดตัวแดง) งดกิจกรรม,แข่งขันกีฬาเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุ ทะเลาะกันใหญ่โต หยุดฟุ้งเฟ้อเห่อเหิม,สร้างวิมานในอากาศ หลงรักคนอายุมากกว่า รำคาญพวกวัยรุ่นกวนโอ๊ย เห็นพวกพั้งค์,ฮิปฮอป บอยแบนด์เกาหลีเป็นตัวตลก หรือกลับกัน เครียดที่ลูกไม่อ่านหนังสือ เอาแต่ดูซีรีส์,รายการเคเบิ้ลทีวี,ลุ้นเรียลลิตี้โชว์ เดอะ สตาร์ เมื่อมีคนชมว่าสวยเริ่ด,หล่อลากดินก็หลงตัว้เองกู่ไม่กลับ แพ้ท้อง-ทำแท้ง
update mar 22,2008

กันยายน

ตั้งรับสถานการณ์เตรียมใจให้พร้อม อย่าเล็งผลเลิศด้านการงานเกินไป จู่ๆมีสิ่งที่ไม่คาดฝัน,เรื่องด่วนมากระทบทำให้ความสำเร็จที่เกือบเอื้อมถึงอยู่แล้วกลายเป็นความล้มเหลว เสมียนบัญชี,ทนายความใช้เล่ห์เหลี่ยมช่วยลูกความ,คู่ค้ารอดคุกตะรางแต่ตัวเองกลับเอาตัวไม่รอด หรือมีเหยื่อรายใหม่ติดใจใช้บริการทำผิดให้เป็นถูก ผู้รับเหมาก่อสร้างจ้องฟันค่าโง่ พนักงานรับจ้างทวงหนี้อาจถูกขู่ฆ่า,วางระเบิด,ปทัดข่มขวัญ ต้องการเงินช่วยเหลือจากมิตรสหาย(ต่างตอบแทน) จ่ายหนี้บัตรเครดิตไม่ไหวก็รออ่านข่าวดูว่าธนาคาร,ผู้ให้กู้ล้มละลายก่อนตัวหรือไม่ ล้างหนี้อัตโนมัติ ค้าขายตกต่ำ อาจได้ลดค่าเช่าที่เช่าแผง สปอนเซ่อร์,สินค้าขายตรง,เครื่องสำอาง,เครื่องประดับ นาฬิกา ..สินค้าฟุ่มเฟือยให้เครดิต แอบทำธุรกิจใต้ดิน ร่ำรวยมีบ้านหลังโต เบ่งบารมี นร,นศ.ถูกจับได้ว่าทุจริตในการสอบ ภาคทัณฑ์โทษฐานที่ก่อเรื่องทะเลาะวิวาท ทำลายชื่อเสียงสถาบัน ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ เลยดร็อปคลอสอยู่แต่ในบ้าน สังคมพิพากษาว่าคุณเป็นฝ่ายผิดในการค้าแรงงานเถื่อน,ทารุณกรรมเด็ก เอาเปรียบกดขี่ลูกจ้าง อยากมีบุตรบุญธรรมทั้งที(ใจบุญ)ก็มีปัญหาถูกพ่อแม่เด็กแบล็กเมล์เรียกร้องเงินอยู่เรื่อย บุตร,บริวารถูกจับตัวส่งโรงเรียนดัดสันดาน ได้รับมรดกตกทอด-ที่ดินผืนใหญ่แต่พี่น้องมาขอแบ่งโฉนดเพื่อขายเป็นเงินสด ไม่ค่อยชอบข้าราชการ,คนในเครื่องแบบที่ตามตื๊อตามจีบ หรือคนมีฐานะด้อยกว่า
update Mar 21,2008

ตุลาคม

เงินร้อนๆอย่างนี้มาเร็วก็ไปเร็ว มีรายจ่ายท่วมท้นคาดไม่ถึง ซ่อมรถมือสอง,โคตรเก่า พรรคพวกยืมไปใช้หนี้หรือคุณไปยืมเขามาใช้แก้ขัดชั่วคราว นักล้วงกระเป๋าซิวไปแจ้งตำรวจเผื่อได้บัตรประชาชนคืน-อายัดเอทีเอ็ม,เครดิตการ์ดทัน ไหนๆก็มีเรื่องเสียเงินเลยไปท่องเที่ยวรีสอร์ทหรู,ช็อปปิ้งห้างดัง ดินเน่อร์ในสวนอาหารริมธารซะเลย รีบซื้อของฝากขาย,อัญมณีราคาแพงอาจเป็นของโจร รับแปลเอกสาร,พ็อกเก็ตบุ๊คส์ภาษาต่างประเทศมั่วซั่ว แปลถูกแปลผิดเพราะไม่เข้าใจศัพท์เทคนิคด้านกฎหมาย,การแพทย์,วิทยา .. เกิดผลเสียหายใหญ่หลวง จนท.สอบสวน,หากินกับการเขียนคำร้อง,ทำสำนวนฟ้องศาล,ต่อใบอนุญาต .. ยากจะล้างมือหรือคิดละอายใจในการทุจริตคอรัปชั่น มันเข้าเนื้อเคยชินไปแล้ว ได้ทำเลทำมาค้าขายดีแต่หาลูกน้องดีๆมาช่วยงานไม่ได้ซักคน ครั้นหันหน้าไปไหว้วานพี่น้อง,คนกันเองเขาก็เขี้ยวลากดิน ไม่มีใครทำอะไรให้กันฟรีๆ อย่าเล่นการพนันจะถูกตำรวจล้อมจับ หนีหัวซุกหัวซุน บ้างก็กลายเป็นแพะรับบาป-โดนลูกหลง(อยู่ผิดที่ผิดทาง) นร,นศ.จ้างมือปืนไปยิงข้อสอบอาจล้มเหลวถูกเชิดเงิน กรรมการจับกลโกงได้คาหนังคาเขา จะสอบแข่งขันบรรจุในหน่วยงานของรัฐต้องมีฝีมือจริงๆ ถ้าเส้นสายไม่ใหญ่พอ คู่ครองเบื่อหน่ายกับพฤติกรรมส่วนตัวคุณจนไม่กล้าบอกต่อหน้าตรงๆ พี่น้องเขาคิดว่าคุณเป็นโรคประสาท บ้าสมบัติ โบราณว่ารถไฟ,เรือเมล์,ลิเก,ตำรวจคบไม่ได้ พวกรักเร่ ขึ้นแท็กซี่จะถูกลวงไปข่มขน คนแปลกหน้ามอมยารูดทรัพย์ อย่าเที่ยวกลางคืน
update Mar 24,2008

พฤศจิกายน

ตั้งใจเก็บตัวอยู่บ้านเงียบๆยังมีคนรู้จักหาเรื่องเดือดร้อนมาให้ถึงที่ รถยนต์จอดทิ้งไว้นานๆย่อมเสื่อมสภาพ ระบบเบรก,คลัชมีปัญหา หม้อน้ำเดือดระเบิดตูม ! ทะเลาะกับคนใกล้ชิด ระวังคนมีสีตามอุ้ม-รีดไถ-คิดปองร้าย ได้ที่อยู่ดีแต่อยู่ไกลจากที่ทำงานมักจะไปสายเสมอ ตัดยาติขาดมิตรกับบุตร,บริวารติดยาเสพติด,การพนัน,โรคร้ายทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงวงศ์ตระกูล ไปขึ้นศาลในฐานะโจทย์,จำเลย,พยาน(ระวังไข้โป้ง) เป็นล่าม-ไกด์นำเที่ยว พ่อค้าวัตถุโบราณก็ร่ำรวยได้ เห็นเขาทำอะไรสำเร็จมีฐานะ,ตำแหน่งลเงินเดือนสูงก็อยากทำตามอย่าง หากขาดความมุมานะอดทนจะล้มเหลวไม่มีที่ยืน นร,นศ.สอบตกแล้วโทษเพื่อนเลว เล่นกีฬาเกิดการปะทะแข้งขาหัก ขับรถคึกคะนองชนแหลก คู่ครองยึดทรัพย์ ออกไปเที่ยวกับเพื่อนก็ค้างเงินเขาก่อน ธนาคารบัตรเครดิตโทรตามเจอ รักคนสวย,มีเงินเขา,เธอวางตัวสมฐานะไม่เว่อร์เหมือนคุณแน่ๆ ลงทุนไปทานข้าวร้านอาหารมีระดับ ดูคอนเสิร์ตนอกจะเป็นไรไป
update Mar 19,2008

ธันวาคม

จำเป็นต้องจัดการเรื่องเอกสาร,คดีความหรือนำโฉนดที่ดิน,ทรัพย์สินไปจำนอง-ค้ำประกันการกู้เงินแบงก์อีกครั้ง เพื่อให้บุตร,บริวาร,น้องๆนำเงินสดไปลงทุน,ใช้หนี้,รีไฟแนนซ์ อะไรที่คิดไว้กลางปีจะได้ทำตอนนี้ สิ่งที่ห่วงพะวงหรือเรื่องยุ่งยากต่างๆในครอบครัว,หุ้นส่วนกลับมาหลอนยาว ไฟไหม้บ้านตอนขาดส่งเบี้ยประกันภัย ทะเลาะกับเพื่อนบ้านเพราะบุตร,สัตว์เลี้ยงส่งเสียงดังรบกวน(ซ้อมดนตรี,เปิดโต๊ะสนุกเกอร์,ดิสโก้เธคย่อมๆ) ปล่อยของเสีย(ขี้หมาขี้แมว) ขยะเกลื่อนถนน เปิดร้านหนังสือให้เช่าแล้วถูกลูกค้าขโมย-ฉีกกระดาษอยู่เรื่อย คนเช่าคอนโดฯไม่ช่วยรักษาข้าวของ,เฟอร์นิเจอร์ อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ถูกปล่อยไวรัส-ดาวน์โหลดคลิปโป๊ การเงินติดขัดพลอยทำให้เสียเครดิต อย่าเสี่ยงเล่นการพนัน ศิลปิน,นักเขียนละเมิดลิขสิทธิ์ นักวิทยาศาสตร์กุเรื่องลวงโลกโคลนนิ่งคน,สัตว์ดึกดำบรรพ์ ผลิตอาวุธชีวภาพ นร,นศ.ได้กำลังใจจากเพศตรงข้าม ผลการเรียนดีขึ้นมาบ้าง พาคู่ครองไปหาหมอ คนรักแพ้ท้อง,อยากทำแท้ง ภรรยาตกเป็นเหยื่อแก๊ง 18 มงกุฏ-หมอทำเสน่ห์ ผัวติดนักร้องคาเฟ่-เมามายขี้เกียจสันหลังยาว วัวแก่อยากเคี้ยวหญ้าอ่อน,ตุ๋ยเด็กจะถูกแบล็กเมล์ หวังใจว่าจะมีปาฏิหาริย์ทำให้อาการเจ็บป่วยเรื้อรังของคนในครอบครัวทุเลาลง เพี้ยง !
update Mar 20,2008สรุป

ปี ๒๕๕๑ นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีกันย์ (ตนุลัคน์) คือพระพุธ (๔) ซึ่งเป็นเจ้าเรือนการงานของท่านเองด้วย โคจรผิดปกติ 2 ครั้ง( พักรองศา) ช่วง 28 เมษา - 30 มิย. 51 ในราศีพฤษภ,ภพศุภะ ส่งผลให้ท่านลังเลใจในการเดินทางไกล,ไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะทำงานหรือเรียนต่อ บางครั้งก็ต้องฝืนใจไป วิตกกังวลเกี่ยวกับชื่อเสียง,ความสำเร็จ การเลื่อนฐานะ,ตำแหน่งการงาน-การเงินว่าจะเป็นไปตามคาดหรือไม่ ธุรกิจนำเข้าส่งออกรอการตัดสินใจอีกครั้ง ทบทวนสัญญาว่าจ้าง ไม่กล้าขอร้องผู้มีพระคุณให้ช่วยเหลือทั้งที่ตัวเองลำบาก ขาดศรัทธาในศาสนา สงสัยในคุณงามความดี เวรกรรม

22 สค.- 28 ตค. 51 ในราศีกันย์(ตนุ)เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในการดำเนินชีวิต การเรียน และริเริ่มทำธุรกิจ-จับงานใหม่ ไม่ควรใจเร็วด่วนได้หรือตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของคนอื่น การจะได้เลื่อนตำแหน่ง,รับผิดชอบงานใหญ่เป็นเพราะเจ้านายไว้ใจ เพื่อนร่วมงานสนับสนุน ขอให้เชื่อมั่นในตัวเอง

พระพุธ(๔)โคจรวิปริตบ่อยๆคล้ายเป็นจุดอ่อนของชาวราศีกันย์คือ โลเล ไม่กล้าตัดสินใจ อิงกระแส เชื่อข่าวลือ ลางสังหรณ์ ขาดความเชื่อมั่นและเป็นตัวของตัวเอง ธรรมชาติของธาตุดินประจำราศีคือ หนักแน่นมั่นคง ถ้าตัดสินใจแน่วแน่ก็ไม่เปลี่ยนใจง่าย มีความละเอียดประณีตในการสร้างสรรค์งาน แคร์ความรู้สึกผู้อื่น โอนอ่อนผ่อนตาม รู้จังหวะจะโคน ไหวพริบดีเยี่ยม ประหยัดเงิน บริหารทรัพย์สิน-ลงทุนคุ้มค่า

อย่างไรก็ตามถ้าทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระพุธ (๔) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิด จะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์การเข้าวงสังคม คบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้ายมีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ งานที่ทำถูกกลั่นแกล้ง ถูกตำหนิไม่ได้รับความเป็นธรรม

พระอังคาร(๓)เจ้าเรือนสหัชชะ,มรณะ ยังมีอิทธิพลต่อหน้าที่การงานของคุณต่อเนื่องจากปีที่แล้ว เพราะโคจรสถิตย์ราศีเมถุน,เรือนกัมมะเนิ่นนานถึง 226 วัน จาก 15 กย.50 - 29 เมษา 51 (พักรองศาจริงจาก 10 พย. - 31 ธค.50) บัณฑิตจบใหม่,พนักงานอาวุโสระวังตกงานยาว พนักงานใหม่ถูกรุ่นพี่-เจ้านายข่มเหง ทำอะไรไม่ถูกใจคน เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ลามปรามไม่รู้จบ ลูกค้าอันควอลิฟายด์ หนุ่มวัยฉกรรจ์ไม่เรียนรด.จะถูกเกณฑ์ไปรบภาคใต้ วิศวกร,ช่างเทคนิคพึงระวังอันตรายในหน่วยงานก่อสร้าง,โรงงาน เซฟตี้เฟิร์สท์ ถูกพวกคนมีสีคุกคาม มาเฟียรีดไถ,ตามอุ้ม ทวงหนี้,เบ่งกินฟรี แพทย์เรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม ข้าราชการระดับสูงเรียน,อบรม วปอ. กัปตัน,แอร์โฮสเตส,วิศวกรการบิน,ต้นหน ..เสี่ยงอันตรายแต่ได้งานเร็ว,ผลตอบแทนสูงลิบ

ธุรกิจยานยนต์-ขนส่ง-ลอจิสติกส์ ล่มจมเพราะตลาดวาย เผชิญสงครามในและนอกประเทศ ประกันภัยความเสี่ยงสูงขึ้น ผลักดันเมกะโปรเจกต์ระบบขนส่งมวลชน ลอจิสติกส์ให้เป็นรูปธรรมแต่มีปัญหาเงินลงทุน หรือเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนจากน้ำมันเป็นไบโอดีเซล,แก๊สธรรมชาติ ผู้นำเข้าส่งออกเหล็กรูปพรรณ,เครื่องจักรกล,อาวุธสงคราม ระวังสินค้าขาดตลาด มีการกักตุนเก็งกำไร ผู้ประกอบอาชีพอิสระจำเป็นต้องพึ่งแนวร่วม ความสัมพันธ์กับหุ้นส่วน คนใกล้ชิด ลูกค้าไม่ราบรื่น วงแตก เซลส์ชีพจรลงเท้า ข้าราชการ,ทหาร-ตำรวจเสี่ยงอันตรายกับการก่อวินาศกรรม สงครามเต็มรูปแบบ ผู้นำประเทศอาจตัดสินใจผิดพลาดครั้งใหญ่ ระวังเกิดรัฐประหาร,ปฏิวัติซ้อน(ชนะเป็นเจ้าแพ้เป็นกบฏ)ไม่มีแผ่นดินจะอยู่ นักกีฬาเดินสายล่ารางวัล มีทัวร์นาเม้นต์ใน-นอกประเทศ ระวังบาดเจ็บกล้ามเนื้อ พักฟื้นยาว นร,นศ.วิศวะ-ช่างกล ยกพวกตีกัน ไม่เป็นอันร่ำอันเรียน ล้มเชียร์ พรรคพวกไม่คบหา,แอนตี้ยาว โซตัส-อีโก้สูง เสียเวลาเหน็ดเหนื่อยในการเดินทางไปเรียนชานเมือง ข้ามอำเภอ,จังหวัด(อยู่หอพักดีกว่า)

พระเสาร์(๗)เจ้าเรือนปุตตะ(การศึกษาเล่าเรียน,เครดิต,เอกสาร-หนังสือ,บุตรบริวาร)โคจรสู่ราศีสิงห์,วินาศภพตลอดปี เสียเครดิต ตลาดซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้าป่วน ถูกเบี้ยว-ชักดาบ เพราะราคาในอนาคตสูงลิ่ว สู้ต้นทุนกระดาษ,ไม้แปรรูป,สินค้าแฮนด์เมด-ราคาแฟรนไชส์ไม่ไหว จำใจปิดสำนักพิมพ์-ร้านหนังสือให้เช่า,โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ร้านค้าจตุจักร ถูกเก็บภาษี-ใบประกอบวิชาชีพ ใบอนุญาตสารพัด ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่มีใครใส่ใจ ถูกฟ้องร้องเรื่องพรากผู้เยาว์,ทารุณกรรมลูกเลี้ยง ค้าแรงงาน-โสเภณีเด็ก

แพทย์แผนไทย หมอนวดแผนโบราณ พ่อค้าสมุนไพร บุตร,บริวารถูกไล่ออกจากโรงเรียน,รีไทร์เพราะขาดความอดทน ขี้เกียจ มีคดีความทะเลาะวิวาทจนต้องเข้าโรงเรียนดัดสันดาน บ้านเมตตา(ไร้ปราณี) บางคนได้ดีในการไปเรียน,ทำงานเมืองนอกแม้ไม่ได้อยู่ใกล้ชิดพ่อแม่ รับตั้งครรภ์แทนผู้มีบุตรยาก(อุ้มบุญ) ยกลูกให้คนอื่นเลี้ยงแทน พอเติบโตมีวาสนาแล้วทวงคืน สปอร์ตคอมเพล็กซ์,สโมสรกีฬา,ฟิตเนสเซ็นเตอร์,โรงละครอยู่ในช่วงขาลง ขาดหุ้นส่วน-เชน เครือข่ายในการทำตลาด นักกีฬาอาชีพประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับนานาชาติ ระวังถูกตรวจจับสารกระตุ้น,ยาโด๊ป

พฤหัส(๕)เจ้าเรือนปัตตนิ(หุ้นส่วน,คู่ครอง,การทำสัญญา) และ เจ้าเรือนพันธุ(บ้าน,ที่ดิน,เครือญาติ)สถิตย์ในราศีธนู,เรือนพันธุ(ตำแหน่งเกษตร) ช่วง 1 มค. - 21 เมษา 51 มีเกณฑ์โยกย้ายบ้าน,ที่ทำงานไปอยู่ใจกลางเมือง หมู่บ้านหรู พลิกโฉมเรียลเอสเตท-เปิดตัวโครงการใหม่ ได้เป็นเมนคอนแทร็คเตอร์,คู่ค้าสนับสนุนวัสดุก่อสร้าง อิฐ หิน ดิน ทราย .. แบรนด์เนมสินค้าเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว โคมไฟประดับ ของใช้ภายในบ้านเฟื่องฟู กำลังดัง วิศวกร-สถาปนิก-อินทีเรียดีไซน์มือขึ้น แต่งงานเป็นพ่อบ้านแม่บ้าน ลงหลักปักฐานสร้างฐานะครอบครัว,เรือนหอ - เวิร์ก แอท โฮม

21 เมษา - 6 มิย. 51 พฤหัส(๕)โคจรทับพระราหู(๘)เจ้าเรือนอริ ในราศีมังกร,ภพปุตตะ จะกู้เงินซื้อขาย,โอนบ้าน-ที่ดิน-อาคารพาณิชย์มีอุปสรรค ผลการพิจารณาล่าช้า-เครดิตไม่ดี ผู้รับเหมาก่อสร้างระวังถูกยึดเงินมัดจำ,เรียกภาษีย้อนหลัง ถูกตั้งข้อหาโกงแวท-ทำผิดแบบมาตรฐาน ขึ้นบัญชีแบล็กลิสต์ สถาปนิก,วิศวกรออกแบบ,เซ็นควบคุมงานแล้วไม่ได้เงิน ถูกเพิกถอนใบอนุญาต,ประกอบวิชาชีพ ขาดจรรยาบรรณ นร,นศ.ผลการเรียนตกต่ำ,ลุ้นไทร์ ทุจริตในการสอบจะไม่รอด ถูกภาคทัณฑ์ความประพฤติต่ำทราม ระวังท้องก่อนแต่ง คนเคยรักกันทำตัวน่าผิดหวัง-มีหนี้สินคดีความ-ติดอบายมุข ทำให้หมดกำลังใจ มรดก,โฉนดที่ดินถูกฮุบ,เปลี่ยนมือ พินัยกรรมปลอม สุขภาพพ่อแม่,คู่ครอง,บุตรบริวารย่ำแย่ ติดโรคภูมิแพ้รักษาหายขาดได้ชั่วคราว โรคประสาทกำเริบ,หลงๆลืมๆ

6 มิย. - 4 ธค. 51 พฤหัส(๕)โคจรวิปริต,พักรองศา(ถอยหลัง)สู่เรือนพันธุอีกครั้ง เจ้าของโครงการบ้านจัดสรรจ่ายเงินดาวน์กลับคืนเพราะไม่มีวี่แววจะทำโครงการสำเร็จ นายประกันดึงโฉนดกลับ โยกย้ายหน่วยงานไปมา หาต้นสังกัดไม่เจอ ข้าราชการขึ้นบัญชีรอบรรจุเก้อ อาการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวทุเลา ดีขึ้นเยอะ แข็งแรง นร,นศ.เปลี่ยนคณะ,สถาบันไม่ใช่เรื่องง่าย วิทยานิพนธ์,งานวิจัยที่ไปลอกเขามาถูกรีเจกต์,ทำใหม่ ความรักไม่ลงตัว เจอแต่คนหลายใจ หนีเสือปะจระเข้

พระราหู(๘)เจ้าเรือนอริ(หนี้สิน-คดีความ,อุปสรรค-ศัตรู,โรคภัยไข้เจ็บ) โคจรสู่ราศีมังกร,ภพปุตตะ(การเรียน,บุตรบริวาร,เครดิต) ช่วง 17 เมษา - 31 ธค. 51 เสียชื่อเสียง,เครดิต ธนาคารเจ้าของบัตร,สินเชื่อฟ้องร้องเรียกคืนการชำระหนี้ ระวังถูกอายัด,ยึดทรัพย์สิน,บ้าน-ที่ดินแทนเงินสด เอกสารถูกปลอมแปลง ไม่ว่าบัตรประชาชน,ใบขับขี่,สำเนาทะเบียนบ้าน .. โฉนดที่ดิน แผนกเร่งรัดหนี้สิน,พวกปล่อยกู้นอกระบบขืนทวงโหดจะถูกลูกหนี้วางระเบิด,ล้างแค้นปิดบัญชี ผู้รับเหมาอย่าเสียเงินทิ้งไปกับการฮั้วประมูล มีผู้แอบอ้างเรียกเงินใต้โต๊ะ ล็อกสเปก ถ้าต้องการงานหลวง,กทม.

งานวิจัยเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บ ตรวจสอบบัญชี เขียนคำร้อง-ว่าความ มีแววรุ่ง ชอบทำอาชีพท้าทายกฎหมาย(อยากรวยเร็ว)เช่น การพนัน บ่อน,เบอร์,บอล เทปผีซีดีเถื่อน ขายสัตว์ป่าสงวนหายาก ศิลปินลอกเลียนผลงานคนอื่น,รีเม้ค นักเขียนละเมิดลิขสิทธิ์ ปลอมแบบเรียน-ผูกขาดแต่เพียงเจ้าเดียว รับจ้างเขียนวิทยานิพนธ์,ยิง(โกง)ข้อสอบเอ,โอเน็ต ผู้ที่แต่งงานแล้วจะมีบุตรยากไม่สมประกอบ บุตร,บริวารเกเรไม่รักเรียน ติดอบายมุขคบเพื่อนชั่ว ถูกเพศตรงข้ามแบล็กเมล์,หลอกฟัน ผู้ทรงศีล,พุทธมามะกะตบะแตก เห็นผิดเป็นชอบ บิดเบือนหลักธรรม นิพพานเป็นอนัตตา?

มฤตยู(0)และพระราหู(๘)ตกในราศีกุมภ์,เรือนอริ ธุรกิจไฮเทคโนโลยีอยู่ในช่วงขาลง,ไม่ได้เปรียบในแข่งขัน ปฏิวัติระบบติดต่อสื่อสาร,คอมพิวเตอร์,โทรศัพท์มือถือ ถ้าลงทุนใหม่จะเป็นหนี้มหาศาล-มีความเสี่ยงสูง(ไม่มีดวงทางนี้) ระบบ 3 จี,ไว-แม็กซ์ ,เว็บคอนเท้นต์ใหม่ๆ สื่อลามก,เกมส์ออนไลน์,เทปผีซีดีเถื่อนกวาดลูกค้าไปเกลี้ยง งานกราฟฟิก,แอนนิเมชั่น,มัลติมีเดียถูกผู้ว่าจ้างรีเจกต์,ค้างเงินยาว ขายของผ่อนไม่รุ่งเท่าของโจร

ครอบครัว และ ความรัก ครึ่งปีแรกตัดสินใจแน่วแน่ คบหา,ลองดูใจกันสักระยะ หรือให้ผู้ใหญ่ช่วยดูอีกหนจนแน่ใจ ถูกชะตากับแพทย์,วิศวกร.. ซึ่งมีฐานะการงานมั่นคง เพศตรงข้ามอุปถัมภ์ในเรื่องการงาน-การเงิน จู่ๆก็รักชอบเป็นแฟนกันโดยไม่รู้ตัว รักแท้แพ้ใกล้ชิด หนุ่มใหญ่,สาวน้อย(แก่มาก)มักถูกคลุมถุงชน เป็นปู่โสมเฝ้าทรัพย์ เข็ดแล้วพวกปอกลอกต้มตุ๋น-เศรษฐีกำมะลอ

ครึ่งปีหลังอาจเลื่อนการหมั้นหมาย,แต่งงาน รู้สึกไม่ไว้ใจพฤติกรรมคนรัก,คู่ครอง เห็นธาตุแท้ ครอบครัวประสบภาวะหนี้สิน,คดีความ,ถูกไล่ที่,โยกย้ายการงาน,ไม่นิ่ง ทำให้มีเรื่องระหองระแหง ตึงเครียด นร,นศ.ระวังถูกล่อลวง เจอภาพบาดตา-รักซ้อน พวกโรคจิตตามรังควาน อย่าไว้ใจแม้กระทั่งญาติๆ,ผู้ปกครองในขณะอยู่ด้วยกันสองต่อสอง-ในที่ลับ การแต่งตัวไม่สำรวม(โป๊)จะนำภัยมาถึงตัว

เชื่อว่าชาวราศีกันย์ในปี ๒๕๕๑ จะประสบความสำเร็จในชีวิต ด้วยศรัทธา และ มุ่งมั่นในการทำความดี โดยไม่ประมาท


ดวงชะตาชาวราศีกันย์ ประจำปี ๒๕๕๐ >>

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกันย์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ //www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๗ กันยายน - ๑๖ ตุลาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..
พิรฌาน

องค์จตุคามรามเทพ รุ่นเทพบิดามารดรประทานพรให้ลูกรวย
สั่งจองและรับพระได้ที่ ร้านศิรประพา ท่าพระจันทร์ กรุงเทพฯ
ติดต่อ พี่แอ๊ว 02-623-6481หรือ 089-770-6193
Create Date : 30 สิงหาคม 2550
Last Update : 24 มีนาคม 2551 22:00:01 น. 0 comments
Counter : 637 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.