pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
22 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีตุลย์ประจำปี ๒๕๕๑มกราคม

ไปงานเลี้ยงสังสรรค์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ งานแต่งงาน ทำบุญตักบาตร-บวช ขอให้ประเดิมงานมงคลเอาไว้ก่อน ได้เพื่อนร่วมงานใหม่-แนะนำตัวเองให้เขารู้จัก ชอบออกสังคม ขืนเก็บตัวเงียบจะประสาทกิน พนักงานขาย(ไดเร็กเซลล์-ประกัน)-การตลาด-อีเว้นท์ มีแววรุ่ง อาจได้โบนัสไปเที่ยวเมืองนอก ผู้รับเหมาก่อสร้าง-อินทีเรียดีไซน์ คอนโด,รีสอร์ทรับงานนายจ้างฝรั่ง(เงินถึง) นายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,เฟอร์นิเจอร์,ของเก่าเก็บชักจะมือขึ้น บัณฑิตจบใหม่มัวแต่รีๆรอๆกว่าจะได้งานก็เกือบครึ่งค่อนปี เพิ่งสมหวังอีตอนนี้ จะเลื่อนตำแหน่งก็เพราะลูกน้องสนับสนุน ส่วนเจ้านายจะประเมินผลงานจากความสำเร็จตามแผนเข้าเป้า มีผลกำไร มีที่ปรึกษาด้านกฎหมาย-กาวใจ คอยประสานงานคดีเกี่ยวกับบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์,หมิ่นประมาท .. ศัตรูจะกลายเป็นมิตรอยู่ที่ท่าทีของคุณต้องเป็นฝ่ายนอบน้อมเข้าหาเขา นร,นศ.เก่งคนเดียวจะเอาตัวไม่รอด เลือกคบเพื่อนดีก็ดีไป ถ้าเข้าที่ไหนก็วงแตกอีกหรือมีตัวป่วนคงเป็นช่วงแรกๆเท่านั้น โปรยเสน่ห์มัดใจเพศตรงข้าม อยากให้เขาเข้าถึงอารมณ์โรแมนติกลึกซึ้ง เสียดายที่เขาธัมมะธัมโมเทศนาคุณจนละอายต่อบาป-คลายตัณหาราคะ การมีเพื่อนดีมีค่ากว่าคู่ครองซื่อบื้อ,ผู้ชายห่วยๆ เขามักจะไหนโดยไม่ชักชวนคุณไปด้วยโดยอ้างติดธุระต่างจังหวัด-ไปนอก ปรึกษาปัญหาหัวใจ(อกหัก)กับเพื่อนสนิท แต่งงานเพราะกลัวเหงาซึมเศร้า ไม่กล้าอยู่คนเดียว(กลัวผี?) ไร้สิ่งยึดมั่น
update Nov 5,2007

กุมภาพันธ์

ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสได้เลื่อนขั้น,ตำแหน่ง,เงินเดือนสูงขึ้นแบบมีเงื่อนไข โดยโยกย้ายงาน,แผนกไปด้วย ความจริงน่าจะเจริญก้าวหน้าตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว บังเอิญตำแหน่งทับซ้อนกับคนอื่น การตกลงทำสัญญาซื้อขายที่ดินมีปัญหา ติดขัดกฎหมาย,โฉนด,เทศบัญญัติ,มรดกตกทอดแบ่งกันไม่ลงตัว ใครมาขอร้องให้ซื้อคอนโดฯ,รีสอร์ทเพื่อปิดโครงการ หรือนำที่ดินไปรีไฟแนนซ์อาจจะใจอ่อน(ไม่ชอบบังคับ) เพศตรงข้าม,หุ้นส่วนสร้างหนี้สินโดยไม่บอกกล่าว ขาดความรับผิดชอบทั้งเรื่องรถยนต์,ออฟฟิศ ผ่อนบ้าน,น้ำ-ไฟ วิศวกร,สถาปนิกเตรียมคิกออฟโปรเจกต์ใหม่กินระยะเวลา 2 ปี เป็นดิเวลล็อปเปอร์อนาคตดีกว่าคอนแทร็กเตอร์ มีคนปรารถนาดีมอบเครื่องรางของขลังไว้ต้านคุณไสย ปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ย,ต่อเติมที่อยู่แล้วไม่ชอบใจ รับจ้างสอนพิเศษ,อบรมสัมนา,ทอล์คโชว์ มีโชคจากเด็กๆ(กุมารทอง ลูกที่ทำแท้งมาเข้าฝัน) ซื้อขายหนูตัวเป็นๆ(แก๊สบี้)หรือตุ๊กตา(มิกกี้เม้าส์)แล้วเฮง นร,นศ.บนบานเจ้าที่เจ้าพ่อขอให้สอบไฟนอล,เอ็นทร้านซ์ผ่านฉลุย สถาบันที่เล็งไว้อาจอยู่ไกลบ้าน เดินทางไม่สะดวก อย่างไรขอให้ดังเก่าแก่ เผื่อมีคอนเน็กชั่นกับลูกท่านหลานเธอ แฟนเรียนจบก่อนหรือไปนอกทิ้งให้ตัวเองหงอยเหงา เจอเจ้านายชีกอก็ลำบากใจ ชวนไปจ้ำจี้ในที่ลับตาคนอยู่เรื่อย บ้างก็สัญญาจะยกบ้านช่องห้องหอให้ แยกทางจากคนรัก(อกหัก)จะมีคนแปลกหน้ามาตีสนิทกะฟันฟรี
Update Jan 7,2008

มีนาคม

จำใจเดินทางไปต่างประเทศหรือสถานที่บางแห่งเพื่อประชุมสัมนา ทั้งที่จริงอยากอยู่บ้านเงียบๆ มีเรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย,ที่ดิน นิติบุคคลอาคารชุด จะซ่อมแซมต่อเติม-โอนย้ายเสียเวลานาน บ้างก็กลัวอาถรรพ์รีบนิมนต์พราหมณ์มาทำพิธี เลี้ยงพระ สวดขับไล่สิ่งชั่วร้าย ได้พูดคุยกับคนต่างชาติ-รู้ตัวว่าอ่อนภาษาอังกฤษ มีคนยกที่รกร้างว่างเปล่า(ฟาร์ม,สวนยาง,ตึกเก่า)ให้ทำประโยชน์แต่ก็อยากได้เงินก้อนใหญ่มาลงทุนด้วย กังวลเหมือนกันว่าพอทุกอย่างประสบความสำเร็จราวเนรมิตแล้วเขาจะเอาคืน ครูบาอาจารย์ได้งานสอนนักเรียนอินเตอร์ ตระเตรียมหลักสูตร-เขียนตำรา ข้าราชการ,ผู้บริหารระดับสูงถึงคราฉายเดี่ยว เวทีนี้ไม่มีพี่เลี้ยง พิธีกร,ผู้ประกาศข่าว,ดีเจหาสปอนเซ่อร์ไม่ได้ การเงินติดขัด พูดถูกก็กลายเป็นผิด เกรงใจผู้อุปถัมภ์ด้านการเงิน(พ่อ,แม่)แต่ยังช่วยตัวเองไม่ได้(ตกงาน,เสียเครดิต) ก็ต้องพึ่งท่านต่อไปเรื่อยๆ นร,นศ.ถ้าแอ็ดมิชชั่นส์ได้คณะวิชา,สถาบันต่างจังหวัดจะมีหอพัก-ที่อยู่ฟรี(สวัสดิการ) โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับทหาร,ตำรวจ(พระมงกุฏ,รามาฯ) สอบชิงทุนไปต่างประเทศสำเร็จ ความหลงใหลคลั่งไคล้ต่อเพศตรงข้ามไม่สร่างซา(ไข้ใจ) แม้จะต่างฐานะกันราวฟ้ากับดิน เทิดทูนบูชาความรักถึงเขาจะอยู่ห่างไกลสุดขอบฟ้า (หมาเห่าเครื่องบิน) คู่ครองลืมส่งเสียเลี้ยงดู- จ่ายค่าเช่าบ้าน,น้ำ ไฟฟ้า โทรศัพท์ ต้องรีบทวง(ไม่ได้หายไปไหน) ขอร้องคู่ครองให้กลับมาครองรักกันเช่นเดิมเพื่อเห็นแก่ลูก มีคนปลอบใจทำให้คลายเหงา-ปลงตก
update Jan 26,2008

เมษายน

ปัญหาของคนใกล้ชิด,หุ้นส่วน,คู่ครองทำให้คุณจิตใจไม่สบายตึงเครียดกระทบถึงกันไปหมด พยายามทำใจสงบ-ไปไหว้พระทำบุญ,ปรับแต่งฮวงจุ้ยเผื่อแผ่ส่วนกุศลแด่เจ้ากรรมนายเวร ถ้ามีหนี้สิน,คดีความด้านการเงิน,ที่ดิน-ทรัพย์สมบัติจะพบทางออก เจ้านายปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้ใหม่จากยืนเป็นนั่ง-ทำงานสบายๆ เพื่อนร่วมงานแนะนำระบบสต็อกคลังสินค้า,ออฟฟิศออโตเมชั่น-ใบสั่งซื้อ ติดต่อประสานงานให้ในตอนแรก ลูกน้อง,บริวาร,คนงานที่เพิ่มจำนวนขึ้นน่าจะทำให้ธุรกิจคึกคัก มีผู้ติดต่อ(นายหน้า)หาคนมาเช่าคอนโดฯหอพัก ซื้อขายที่ดิน บ้างก็เสนอโปรเจกต์ใหญ่-รับเหมาก่อสร้าง อยากเอาเงินไปต่อเงินอยู่เหมือนกัน ลองเสี่ยงโชคดูก่อนน่าจะเฮง ได้ลาภลอยมาซื้อสร้อยคอทองคำ,เครื่องประดับสวยๆ เล่นหุ้นแบบตีหัวเข้าบ้าน กำไรแล้วเลิก เปิดโรงเรียนอบุบาล,เนอร์สรี่ ร้านกาแฟ-อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ หนังสือให้เช่า .. เอาใจวัยรุ่น หรือเซ้งกิจการ-ร่วมทุนต่อจากคนมีใจรักทางนี้ พิธีกร,ผู้ผลิตรายการ,ผู้ประกาศข่าว,ดีเจหาสถานีโทรทัศน์,วิทยุ,สปอนเซ่อร์ไม่ได้ บางรายการถูกปรับออก เรทติ้งตก วืดทอล์คโชว์-วาจาสิ้นมนต์ขลัง คนที่สัญญาว่าจะช่วยเหลือหาตัวไม่เจอ ผู้ปกครองเจ็บป่วยต้องการคุณดูแลใกล้ชิด นร,นศ.ได้รางวัลที่ประสบความสำเร็จในการเรียน,การสอบ ซัมเม่อร์นี้จะไปฝึกภาษา,ใช้ชีวิตคุ้นเคยกับฝรั่งมังค่า หรือไปเรียนกวดวิชากับเพื่อน หมดเงินค่าขนม(ทั้งปี)เพื่อดูคอนเสิร์ตนอก รักคนสวย-คนรวย-คลั่งไคล้ดารา ได้ใหม่แล้วลืมเก่า ฟ้องหย่า-แบ่งสินสมรส แต่งงานแบบคลุมถุงชนหวังมรดกตกทอด
update Feb 5,2008

พฤษภาคม

รายได้ตกต่ำถึงคราทบทวนกลยุทธการตลาด หาสินค้า ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง ของบางอย่างถ้ามันยี้ฝังใจชาวบ้านถึงโหมโฆษณา-สร้างภาพ(ลุ๊คส์)ให้ตายก็ไร้ประโยชน์ พนักงานบริษัทจะร่วมหัวจมท้ายกับเถ้าแก่ต่อไปหรือออกมาประกอบอาชีพอิสระก็เลือกเอา ช่วงไฮซีซั่นผ่านพ้นไป ไกด์ทัวร์จะหงอยเหงา พวกจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ เดินสายขายสินค้าแบกะดิน .. อีเว้นต์ต้องทำใจ สำนักพิมพ์,นิตยสารปิดตัว จากผู้ผลิต,ครีเอทีฟมารับจำหน่ายเองบ้าง มีส่วนกำหนดแนวทางของตลาดจะเฮง(กลับทิศ) คนใกล้ชิด(นักวิชาการเกษตร)มีส่วนบุกเบิกเรือกสวนไร่นา-ฟาร์ม (ใช้ปุ๋ย จัดการแหล่งน้ำ กำจัดโรคพืช ระบาดสัตว์) หาลูกจ้างมาลงแขก จะกดขี่แรงงานเหมือนเดิมไม่ได้แล้ว(หาคนอึดยาก) วิศวกร,สถาปนิกทำงานครบวงจร ออกแบบ-คุมงาน บริหารก่อสร้าง(จับเสือมือเปล่า) อินทีเรียดีไซน์รับเงินสองทาง ออกแบบ(แมทชิ่ง)-ติดตั้ง-จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์,สุขภัณฑ์ กังวลใจกับอาการเจ็บป่วยของผู้ปกครอง ท่านไม่ยอมไปหาหมอ หรือหมอเองก็วินิจฉัยโรคไม่ถูก พี่น้องมาช่วยเลี้ยงเด็ก บางคนที่อยู่ด้วยบ่นว่าไกลจากเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกัน รำคาญหลานๆหยอกล้อกันเล่นในบ้าน มาเรียนกวดวิชา,ซุ่มเรียนต่อมหาวิทยาลัย แทนที่ผู้อาศัยจะเอาใจ,รับใช้เจ้าของบ้าน กลับกลายเป็นเจ้าของบ้านจะเป็นขี้ข้าเขาซะเอง พอได้ไปเที่ยวเมืองนอกแล้วไม่อยากกลับ(โดดประชุม,สัมนา) ช็อปปิ้งสินค้าปลอดภาษีมาเพียบ ถ้าเช็คอินห้องเดียวกับเจ้านายจะพลาดท่าเสียที ได้เลื่อนตำแหน่ง,เงินเดือนสูงขึ้นเพราะคะแนนพิศวาส นร,นศ.ปิดเทอมไปเดินป่าจะหลงทาง เจอภัยธรรมชาติจู่โจม(น้ำหลาก,โคลนถล่ม,คลื่นน้ำวน) พ่อแม่เตือนก็ไม่เชื่อ จำใจเข้าโรงเรียน,มหาวิทยาลัยใกล้บ้าน ได้รับเชิญเป็นอาจารย์สอนพิเศษ เพื่อนสนิทใจแตกอยากเที่ยวเธค อัพยา เปิดซิง ดูภายนอกเรียบร้อย,ธัมมะธัมโม เด็กๆทำเรื่องน่าอับอาย(ความรู้สึกทางเพศเร็ว) อยากได้คนรักนิสัยดีเหมือนพ่อแม่แต่ดันเจอเฒ่า(เจ้านาย)หัวงู
update Feb 7,2008

มิถุนายน

ตอบแทนผู้มีพระคุณ,คนที่เคยช่วยเหลือเงินทองโดยแสดงน้ำใจไปเยี่ยมยามท่านเจ็บป่วย ซื้อกระเช้า,เช็คของขวัญให้ เดินทางไปต่างประเทศ,เมืองท่องเที่ยวเพื่อประชุม-สัมนาแทนเจ้านายหรือถ่ายทำสารคดี ครั้งนี้หลีกเลี่ยงยาก ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นทำให้เพื่อนร่วมงาน(เจ้าถิ่น)ไม่สบายใจ คนที่เคยคบหากันสนิทสนมรู้สึกว่ามีระยะห่าง อะไรบางอย่างมาขวางกั้น(คุณขี้เก๊ก,วางมาดมากเกินไป สวมหัวโขนตลกๆ) มีคนแปลกหน้ามาอาศัย,เช่าหอพักทำให้คุณอึดอัดใจ อยากไปหาที่ใหม่ อยู่คนเดียวสงบเงียบ ยกมรดก,ที่ดิน,ร้านค้าให้บุตรบริวารดูแล เงินคล่องกล้าลงทุน ยกเว้นธุรกิจนำเข้า-ส่งออก โชคลาภมาจากเลขที่บ้าน,ห้องพักที่คุณอาศัยอยู่ หรืออายุ,ปีเกิดบิดามารดา โปรแกรมเม่อร์,ดีไซเน่อร์ ศิลปิน เปิดบ้านทำเป็นโฮมออฟฟิศ,สตูดิโอ,โรงละคร-แกลเลอรี่ นร,นศ.ขอเงินทางบ้านเพิ่มเพื่อไปรับน้องต่างจังหวัด บางคนไปไหนมาไหนไม่บอกผู้ปกครองทำให้ท่านทุกข์ใจ ครูบาอาจารย์รับสอนพิเศษ-เปิดโรงเรียนกวดวิชา คู่ครองเตรียมปลูกเรือนหอ-ต่อเติมห้องพักรองรับสมาชิกใหม่(บุตรหลาน) ดูท่าทีเพศตรงข้ามไม่ออกว่ามาดีหรือมาร้าย หน้าตาบุคลิกภายนอกไม่สามารถตัดสินคนได้ง่ายๆ ขึ้นกับสถานการณ์ฉุกเฉินจะทดสอบธาตุแท้ เลิกมัวเมาลุ่มหลงกับความรัก แผ่นดินไม่ไร้เท่าใบพุทรา-ตบมือข้างเดียวไม่ดัง ความสัมพันธ์ครอบครัวจะดีขึ้นต่อเมื่อปรับเปลียนสภาพแวดล้อม อย่าให้เงียบเหงาวังเวง เปิดเพลงบรรเลงเพราะๆ สร้างบรรยากาศโรแมนติก
update Feb 11,2008

กรกฎาคม

ถ้าจะได้งานใหม่ก็ขอให้ได้มาด้วยความสามารถของตัวเอง การสอบบรรจุในหน่วยงานราชการ,รัฐวิสาหกิจก็เหมือนกัน อย่าหลงเชื่อว่าจะใช้เส้นสายหรือซื้อตำแหน่งได้ง่ายๆ วิ่งเต้นติดต่อขอใบอนุญาตเปิดกิจการหอพัก อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ สัมปทานเดินรถ รับเหมาก่อสร้าง ,,จากหน่วยงานราชการ,สถาบันการศึกษา ได้ค่าคอมมิชชั่นจากการซื้อขายที่ดิน ไกด์นำเที่ยวได้เปอร์เซ็นต์จากลูกค้าต่างชาติช็อปปิ้งเครื่องประดับ,อัญมณี,เพชร,ทองคำ ศิลปิน,ดารา,ผู้ประกาศข่าว,พิธีกรเริ่มเสื่อมความนิยม แทนที่จะปรับปรุงความรู้,ความสามารถของตนให้พัฒนาขึ้นกลับมุ่งสร้างกระแส ซื้อสื่อช่วยเชียร์ พนักงานอาวุโสเงินเดือนชนเพดานจึงหันมาประกอบอาชีพอิสระ เปิดซุ้มยาดองเล่นๆลูกค้าติดกันตรึม นร,นศ.ซื้อข้าวของ,เครื่องใช้ไฟฟ้ามาตกแต่งหอพัก ถ้าประกวดประชันด้านความสะอาด,ประหยัดไฟ(พลังงาน)อาจตกเป็นรอง มีรุ่นน้องสิงหอจะทำอะไรไม่สะดวก ทิ้งบ้าน,ที่อยู่เดินทางไปท่องเที่ยวไกลกลับมาอาจถูกยกเค้า อย่าอยู่กับเจ้านายในที่ลับตาจะถูกข่มขืน,วางยา(กาแฟปลุกเซ็กส์) สมัครใจเป็นเมียน้อยคนมีอำนาจวาสนา หวังกอบโกยเงินทอง,มรดกตกทอด คนรักชอบไปไหว้พระทำบุญแต่คุณชอบเดินห้างหรู
update Apr 8,2008

สิงหาคม

สูญเสียความเชื่อมั่นในตัวเองเมื่อประสบความผิดหวังในการทำธุรกิจ ทุนหาย-กำไรหด แพ้คดี ถูกยึดทรัพย์ เสื่อมเสียชื่อเสียง หากินอยู่เมืองไทยไม่รุ่งอาจทบทวนวางแผนไปทำงานเมืองนอก ทำร้านอาหารไทย,นวด สปา(ไทยปราณ),ดูแลเด็ก ผู้สูงอายุ ไม่งั้นก็เรียนต่อระดับสูง ขอให้ได้ใบรับรอง,ประกาศนียบัตร ใบประกอบวิชาชีพอะไรก็ได้ ขาดสปอนเซ่อร์หรือออเดอร์ในการผลิตเสื้อผ้า สิ่งทอ กระดาษ ,เฟอร์นิเจอร์ อาจปิดโรงงานง่ายๆ กว่าจะได้นักวิชาการ,ช่างเทคนิค,เครือญาติมาช่วยปรับปรุง บริหารต้นทุน ก็น่าจะเป็นปลายปีนี้ ไม่ค่อยถูกชะตากับเจ้านายเลยถูกไล่ออก ให้พิจารณาตัวเอง ข้าราชการกลายเป็นแพะรับบาปคดีทุจริตคอรัปชั่น เลื่อนการเดินทางไปต่างประเทศ วีซ่าไม่ผ่าน จัดการไซฟ่อนเงิน ถ่ายโอนทรัพย์สินมรดกอย่างลับๆ มีโชคลาภจากเลขบ้าน,โฉนดที่ดิน นร,นศ.ไม่เชื่อฟังผู้ปกครองเรื่องการคบหาเพศตรงข้าม ท่านมักจะไม่ไว้ใจตอนมีแฟน ชิงสุกก่อนห่าม กลัวผลการเรียนตกต่ำ แต่งงานแบบถูกจับคลุมถุงชน รักซ่อนเร้น เพราะมีผู้ใหญ่กีดกัน นัดเพศตรงข้ามไปเที่ยวริมน้ำริมทะเลป่าเขาเผื่อบรรยากาศเป็นใจ
update May 25,2008

กันยายน

ช่วยเหลือตัวเองก่อนแล้วพระเจ้าจะช่วยท่าน ได้หุ้นส่วนมาลงทุนลงแรงจัดการธุรกิจ,ร้านค้า,อาคารสถานที่ จะเปิดโรงงาน,ร้านอาหาร,โรงเรียน ..ได้ฤกษ์ดี ถ้าจัดตั้งสำนักพิมพ์,ผลิตนิตยสาร-พ็อกเก็ตบุ๊คส์เห็นทีจะสู้ราคากระดาษไม่ไหว จัดทำโบชัวร์,แผ่นพับ,ใบปลิว,อาร์ตเวิร์ค โฆษณาไม่คุ้มค่า อาจต่อรองขอขึ้นราคาภายหลังเพราะต้นทุนสูงลิ่วโดยไม่คาดฝัน ผู้ส่งออกเสียเครดิตรับปาก(ออเดอร์)เขาไว้แล้วทำไม่ได้ หรือรับช่วงทำให้อีกเจ้าที่เสนอราคาดีกว่าตัดหน้า ขนส่ง,ทัวร์,ท่องเที่ยวพับฐาน สอบใบขับขี่,ผู้ประกาศข่าว,ไกด์ ใบกว.-ประกอบวิชาชีพแพทย์แผนปัจจุบัน นวดแผนไทย .. ทิ้งไว้จะได้ใช้ประโยชน์ อาชีพอิสระ สถาปนิก,วิศวกร,อินทีเรีย เว็บดีไซเน่อร์ได้กระแสบอกต่อ รับฟรีแลนซ์ไม่ผ่านบริษัท วางแผนโฆษณาออนไลน์ผิดพลาด ปั้นเว็บยังไงก็ไม่ดังเท่า hi5,myspace,facebook อดเป็นเศรษฐีพันล้าน นร,นศ.งดไปทัศนศึกษาถ้าผู้ปกครองไม่อนุญาต มีลางร้าย อย่างน้อยได้ไหว้พระ สักการะศาลหลักเมือง,พระภูมิเจ้าที่สักหน่อยก็ยังดี ตรอมใจที่คนเคยรักกันบอกเลิกราหรือรู้ภายหลังว่ากินน้ำใต้ศอก ความรักฉาบฉวย วันไนต์สแตนด์(เสียวคืนเดียว)
update June 5,2008

ตุลาคม

สมัครทำงานแบงก์,ไฟแนนซ์,ตลาดหลักทรัพย์ .. เสมียน จะได้รับการพิจารณา ผู้ที่เคยทำงานที่สูงจะถูกปรับมาที่ต่ำ จากยืนเป็นนั่งได้คอมมิชชั่นส์,นายหน้าค้าที่ดิน,ประกันวินาศภัยฯ,เคมีภัณฑ์ สปอนเซ่อร์บอกเลิกสนับสนุนเพราะเรทติ้งตก เสื่อมความนิยม ศิลปิน,ดารา,พิธีกรควรพัฒนาทักษะความสามารถของตัวเองมากกว่านี้(กลับไปเรียนใหม่ซะ) เด็กเส้นถูกผู้ใหญ่ลอยแพ ตอบแทนบุญคุณกันเป็นครั้งสุดท้าย ทะเลาะกับหุ้นส่วน,เพศตรงข้ามเรื่องส่วนแบ่งผลประโยชน์-วงแตก หาเงินก้อนใหญ่มาปลูกบ้าน ขยายโรงงาน ทำโรงแรม,รีสอร์ท .. ได้มรดกตกทอดแต่อาจรักษาไว้ไม่ได้ น้องนุ่งชอบเล่นการพนันจะขายที่ดินไปใช้หนี้ พอแก้บนแล้วถูกหวยรวยเบอร์ นร,นศ.ผลการเรียนการสอบดีขึ้นจะได้รางวัลจากผู้ปกครองพไปเที่ยวเมืองนอก อยากบอกเพศตรงข้ามว่าไม่คิดอะไรเกินเลย เป็นได้แค่เพื่อนเท่านั้น รักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียน
update June 15,2008


พฤศจิกายน

ติดต่อประสานงานอีเว้นต์,พีอาร์,เอชอาร์ หาผู้รับเหมาก่อสร้างต่อเติมบ้านอาคาร ทำตลาดขายตรง,แฟรนไชส์ หรือต้องการเทคโนแครท,ผู้เชี่ยวชาญมาปรับปรุงโรงงาน ขอร้องพี่น้อง,คนใกล้ชิดมาดูแลร้านค้า บ้านช่องห้องหอ บริหารโรงเรียน,เด็กๆ โพลีคลินิก เนอร์รี่ส์ ไปงานเลี้ยงสังสรรค์,เฉลิมฉลองความสำเร็จ ภาษีสังคมอื้อ ได้เงินพิเศษทางหนึ่งก็จ่ายออกอีกทางหนึ่ง ถูกหวยรวยเบอร์,มีโชคลาภแต่ไม่ทันได้ใช้เงิน ทวงหนี้สำเร็จ หุ้นส่วนธุรกิจมักจะเอาเปรียบ ซุกปัญหาไว้ใต้พรมรอระเบิดตูม ไหว้พระ,ทำบุญ,สวดมนต์แล้วได้กุศลแรงทันตาเห็น ได้รับเชิญเป็นวิทยากร,อาจารย์สอนพิเศษ ท่องเที่ยวฟรี ญาติผู้ใหญ่ที่อยู่ต่างประเทศชวนไปทำงานด้วย จัดการวีซ่าให้เรียบร้อย บัณฑิตจบใหม่ลองสมัครทำงานราชการ,ลูกจ้างประจำหรือชั่วคราวของ กทม. อยู่ประจำแผนกธุรการ,ฝ่ายวิชาการมหาวิทยาลัยจะได้งานเร็ว นร,นศ.ถูกชักจูงเข้ารีต เปลี่ยนศาสนาใหม่ ล้างสมอง อยากทำกิจกรรมมากขึ้น(เชียร์ กีฬา วิชาการ ม็อบ)ปรับความเข้าใจกับคนที่เป็นศัตรูกัน คบเพศตรงข้ามแบบเป็นกิ๊ก รู้ใจ เข้าใจในอดีตที่ขื่นขมของกันและกัน คนอายุอ่อนกว่า,รุ่นลูกจะทำให้คุณขำไม่ออกตลกร้าย
update Nov 6,2008

ธันวาคม

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทมีโอกาสย้ายแผนก,เข้าเฮ้ดออฟฟิศ ไปดูแลสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ โกดัง-แวร์เฮ้าส์ สต๊อกสินค้า จะลงเสาเอกปลูกบ้าน,เรือนหอก็ว่ากันไป พี่น้อง,คนกันเองเสนอขายที่ดิน-ให้เช่า ทำผลประโยชน์ รับญาติโกโหติกา,ลูกหลานมาอยู่ด้วยประจำหรือชั่วคราว พาเขาไปทัศนาจรท่องเที่ยว (ขอให้เจ้าภาพจงเจริญ) อย่าให้เด็กขับรถเล่นจะเกิดอุบัติเหตุ ซื้อขายรถมือสอง,อะหลั่ยเครื่องยนต์ได้กำไร โรงแรม,รีสอร์ท,ร้านอาหาร,นวด-สปาได้กระแสไฮซีซั่น ฝรั่งตรึม สถาปนิก,วิศวกร,อินทีเรียรับงานชุม ออดิตระบบรักษาความปลอดภัย ควบคุมมลภาวะ ที่ดินถูกเวนคืน หรือมีการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคทำให้ไม่ได้รับความสะดวกจากกองอิฐหินดินทรายขวางทางเข้าบ้าน ตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ นร,นศ.ใช้เวลาอยู่กับห้องสมุด หอพัก กับเพื่อนมากขึ้น อย่าจัดปาร์ตี้เสียงดังเอิกเกริกจะถูกบอมบ์ ถ้าจะเรียนต่อระดับสูงอาจเลือก อี เลิร์นนิ่ง กศน.,ภาคค่ำ ภาคสมทบก็ได้ปริญญาบัตร(กระดาษแผ่นเดียว)เหมือนกัน ซุ่มกวดวิชาทั้งปีหวังแอ๊ดมิชชั่นส์ได้คณะ,สถาบันดัง คนรักใคร่มาหาถึงบ้าน ส่ง สคส. ของขวัญมาด้วย
update Nov 6,2008


สรุป

ปี ๒๕๕๑ นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีตุลย์ (ตนุลัคน์) คือพระศุกร์ (๖) และเป็นเจ้าเรือนมรณะของท่านด้วย โคจรเป็นปกติแล้ว ต่างจากปีเก่าซึ่งพระศุกร์โคจรร่วมกับพระเสาร์(๗) 4 เดือนในราศีสิงห์,ภพลาภะ(อาชีพเดิม,งานเสริม,ค้าขายแลกเปลี่ยน,ผลกำไร) ส่งผลทำให้ท่านประสบเคราะห์กรรม เจ็บไข้ได้ป่วย มีอันตรายจากอุบัติเหตุ สมหวังในสิ่งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ ถึงอย่างไรชีวิตจะดำเนินต่อไป

หากพื้นดวงท่านแข็งแกร่ง ในทักษาจรอายุปีเกิดพระศุกร์(๖)ไม่เป็นกาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

ภาพรวม ชาวราศีตุลย์ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของพระอังคาร(๓)เจ้าเรือนกดุมภะ(การเงิน,ทรัพย์สินหมุนเวียน) และ เจ้าเรือนปัตตนิ(หุ้นส่วน,คู่ครอง,การทำสัญญา)ทำมุมตีโกณกับลัคนา ช่วง 16 กย.50 - 29 เมษา 51 หุ้นส่วน,คู่ครองมีอิทธิพลต่อการทำธุรกิจ เป็นที่ปรึกษา-อุปการะด้านการเงิน ค่อนข้างเกรงใจกัน การได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหารต้องทำงานให้เข้าเป้าทั้งยอดขาย,ผลกำไร,จัดการกองทุนรวมจึงค่อนข้างเครียด ผู้จัดสร้าง,จำหน่ายวัตถุมงคลหากใจไม่เป็นกุศล เห็นแก่ตัวจะขายของไม่ออก ธุรกิจนำเข้าส่งออกท่องเที่ยวซึ่งอิงกับการเปลี่ยนแปลงขึ้นลงของค่าเงินจะประสบวิกฤติไม่ใช่เพียงระยะสั้นเท่านั้น

ได้รับความสำเร็จในการเดินทางไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล มีเงินส่งกลับบ้าน ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีผู้ใหญ่,สปอนซ่อร์สนับสนุน-ให้เครดิต ข้าราชการได้รับทุนวิจัย,ไปดูงานต่างประเทศ ทูตพาณิชย์เจรจา FTA ไม่จบ นอมินีธุรกิจเรียลเอสเตท,การบิน-ขนส่ง เก็งกำไรหุ้น-ค่าเงิน ไซฟ่อน ขนเงินออกนอกประเทศ จะขยับขยายกิจการแต่ไม่กล้ากู้แบงก์ จำต้องหาคนค้ำประกัน-นายทุนใหม่ ต่างยังหวาดระแวงเรื่องผลประโยชน์-กำไรว่าจะจัดสรรแฟร์ๆหรือไม่ กลัวตกเป็นเบี้ยล่าง ผิดใจกันภายหลัง ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬาโกอินเตอร์ นร,นศ.ผู้ปกครองให้กำลังใจ-รางวัล

พฤหัส(๕)สถิตย์ในราศีธนู(ตำแหน่งเกษตร)ภพสหัชชะ โยกหน้าลัคนา จาก 1 มค. - 21 เมษา 51 พี่น้อง,คนใกล้ชิดมีส่วนช่วยเหลือให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เข้าหุ้นลงทุนด้วยกัน ขยายสาขาห้างร้าน มีลูกค้าขาประจำ ศัตรูกลายเป็นมิตร พวกขี้อิจฉาหาเรื่องคนอื่นจะแพ้ภัยตัวเอง ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร ผู้จัดการฝ่ายบุคคล-การตลาด มีรถประจำตำแหน่งไว้ใช้ สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค รถยนต์ เครื่องจักรกล นายท่าสถานีขนส่ง ด่านเก็บเงิน การท่าอากาศยาน-ท่าเรือฯ ศุลกากร นักการทูต-ผู้พิพากษา อัยการ อาจารย์สอนหนังสือ-ที่ปรึกษาทางวิชาการ สังคมรอบข้างเปลี่ยนไป-คนมีคุณภาพ ได้รับความเป็นธรรมในการตัดสินคดีความทั้งในฐานะโจทย์,จำเลย คนเจ็บไข้ได้ป่วยมีหมอดียาดี

21 เมษา - 6 มิย. 51 พฤหัส(๕)โคจรสู่ภพพันธุ(บ้าน,ที่ดิน,เครือญาติ)ร่วมกับพระราหู(๘)เจ้าเรือนปุตตะ(บุตร,บริวาร,เอกสาร-การศึกษา)ความสัมพันธ์กับพี่น้อง,คนใกล้ชิดไม่ดี มีเรื่องทะเลาะขัดแย้งกันเกี่ยวกับโฉนดที่ดิน ลูกค้าไม่พอใจที่สินค้าไม่เป็นไปตามเงื่อนไขโฆษณา ได้บ้านเกรดต่ำ,เฟอร์นิเจอร์,ชุดครัว-สุขภัณฑ์ด้อยคุณภาพ ผู้เช่าอาศัยดัดแปลงคอนโดฯ,หอพักเป็นแหล่งมั่วสุมทางเพศ เก็บสต็อกสินค้าหนีภาษี-ยาเสพติด ถูกอายัดทรัพย์สิน สภาพแวดล้อมไม่ดี,ปราศจากความสงบสุข บุตร,บริวารไม่มีสมาธิในการพักผ่อนทบทวนวิชาความรู้ ฮวงจุ้ยกลายเป็นฮวงเจ๊ง

6 มิย. - 4 ธค. 51 พฤหัส(๕)โคจรวิปริต-พักรองศา(ถอยหลัง)สู่ราศีธนู,ภพสหัชชะอีกครั้ง ข้าราชการโยกย้ายกลับถิ่นเดิมจากที่เคยถูกล้างบาง ความสัมพันธ์กับพี่น้องคนใกล้ชิดดีขึ้น ลืมเรื่องบาดหมางชั่วคราว นักธุรกิจ,ผู้ประกอบอาชีพอิสระยึดถือแนวทางเดิม(อุดมคติ)พยายามรักษาฐานลูกค้าให้แน่นแฟ้น กิจการขนส่ง,เดินรถ,ท่องเที่ยว,ลอจิสติกส์กลับมาคึกคักอีกหน คู่แข่งล้มหายตายจาก ปรับผังองค์กร,สายงานบังคับบัญชาเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพได้ชั่วคราว เคยขับรถเร็วจะเปลี่ยนเป็นช้าเนิบนาบ จู่ๆก็กลัวตาย สุขุมกว่าเดิม เป็นครูบาอาจารย์ก็เหมาะสมแล้ว นักเรียน,นักศึกษาเข้ากลุ่มเด็กเรียน,หัวดี ไบรท์โคตร ถ้าอยากเป็นเศรษฐีก็ต้องใจถึง-รอบจัด เล่ห์เหลี่ยมกลโกงแพรวพราว

พระเสาร์(๗)เจ้าเรือนพันธุ(บ้านที่ดิน,เครือญาติ)สถิตย์ในราศีสิงห์,ภพลาภตลอดปี ธุรกิจเรียลเอสเตทมีแววรุ่งทวนกระแส เปิดตัวโครงการใหม่ ทำอพาร์ตเม้นต์-หอพัก รับเหมาก่อสร้างงานอาคาร,ถนน,สาธารณูปโภค ได้กำไร เลิกรับงานจับฉ่าย,ต่อเติม- ซ่อมบำรุง เพราะไม่คุ้มเงิน,เสียเวลาเปล่า ให้เช่าเรือกสวนไร่นาฟาร์ม เป็นนายหน้า,นอมินีซื้อขายบ้านที่ดิน ฟันกำไรคอมมิชชั่นอื้อ สินค้าแฮนด์เมด,เอสเอ็มอี,โอท็อปตีตลาดกระจุย เถ้าแก่โรงสี,เกษตรกรกักตุนข้าว,ผลไม้,ยางพารา,มันสำปะหลัง,น้ำมันปาล์ม,เยื่อกระดาษ สิ่งทอ-ผ้าไหม ดันราคาสูงลิ่ว ขายทรัพย์สิน,มรดกเพื่อลงทุนทำธุกิจแนวใหม่ไฮเทค ส่งลูกเรียน,ใช้หนี้

พระราหู(๘)เจ้าเรือนปุตตะ(บุตร,บริวาร,การศึกษา)โคจรสู่ภพพันธุ(บ้าน,ที่ดิน,เครือญาติ) = ปุตตะ(๘) -> พันธุ(๗) -> ลาภะ(๑) ช่วง 17 เมษา - 31 ธค. 51 สถาปนิก,วิศวกรได้รับงานออกแบบ,ควบคุมการก่อสร้าง อาคาร,รีสอร์ท,โรงงาน มีรายได้เสริมจากบ้านแบ่งเช่า ทำเซอร์วิสอพาร์ตเม้นต์,เกสต์เฮ้าส์ เปิดโรงเรียนกวดวิชา ทำสวนสนุก,สวนสัตว์ให้เด็กๆมาเที่ยวเล่น ระวังมลภาวะทางเสียง-แสง,ขยะรบกวนผู้อื่น ถ้าทำอินเทอร์เน็ตคาเฟ่,เกมส์ออนไลน์จะผิดใจกับเพื่อนบ้านละแวกนั้น นำโฉนดที่ดิน,บ้านไปค้ำประกันการกู้เงิน-รีไฟแนนซ์ นร,นศ.ซุ่มอ่านหนังสือในหอพัก,ห้องสมุดไม่ค่อยอยากเข้าเล็กเช่อร์ในอาคารเรียนรวม รับของมาขายในชมรม

พระพุธ(๔)เจ้าเรือนศุภะ,วินาศโคจรในทุสถานภพ-มรณะ 28 เมษา - 30 มิย. 51 และวินาศ 22 สค. - 28 ตค. 51 ส่งผลเสียต่อท่านที่ประกอบอาชีพพิธีกร,ผู้ประกาศข่าว,ดีเจ,สื่อสารมวลชน พนักงานประชาสัมพันธ์ นักเขียน-คอลัมนิสต์,เซลส์ เรทติ้งตก ไม่ได้รับความนิยมชมชอบ หาสปอนเซ่อร์ยาก เจรจา,ทำสัญญาล่าช้า-พลิกผัน ปากพาจน

ครอบครัว และ ความรัก ต้นปีท่านที่แต่งงานแล้วมีเหตุแยกทางกันอยู่-เดินทางไกล เปลี่ยวเหงา ได้แฟนอายุอ่อนกว่า ตั้งครรภ์,มีบตรธิดาไว้เชยชม เพศตรงข้ามอุปถัมภ์ด้านการเงิน ปลายปีคู่ครองออกลาย,เผยธาตุแท้ มือไวใจเร็ว,ชอบเที่ยวกลางคืน,ขาดความรับผิดชอบ เห็นกงจักรเป็นดอกบัว เลือกพระสังข์จะได้เจ้าเงาะ(ตากลับ ความรักทำให้ตาบอด) ความสัมพันธ์กับกิ๊กไม่ราบรื่น ทำใจออกห่าง คนใกล้ชิด,เพื่อนเก่ารังเกียจที่คุณวิปริตผิดเพศ ไร้คุณธรรม-แล้งน้ำใจ

เชื่อว่าชาวราศีตุลย์ในปี ๒๕๕๑ จะมีความสุขสมหวังทั้งด้านการงาน และครอบครัวในที่สุด ..


ดวงชะตาชาวราศีตุลย์ ประจำปี ๒๕๕๐ >>

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีตุลย์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๗ ตุลาคม - ๑๕ พฤศจิกายน การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..
พิรฌาน

องค์จตุคามรามเทพ รุ่นเทพบิดามารดรประทานพรให้ลูกรวย
สั่งจองและรับพระได้ที่ ร้านศิรประพา ท่าพระจันทร์ กรุงเทพฯ
ติดต่อ พี่แอ๊ว 02-623-6481 หรือ 089-770-6193Create Date : 22 สิงหาคม 2550
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2551 23:22:45 น. 0 comments
Counter : 790 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.