pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
11 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ประจำปี ๒๕๕๔มกราคม

บรรยากาศการทำงานที่เคยอึมครึมจะผ่านพ้นไปหากเปลี่ยนงานใหม่ หรือโยกย้ายหน้าที่ย่อมเป็นที่ยอมรับในความสามารถของคนอื่นมากขึ้น เลิกแบ่งพรรคแบ่งพวก,บ้าสถาบัน ข้าราชการมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้านายมากขึ้น-เลิกขัดแข้งขัดขา บางทีก็เบื่อหน่ายกับเอกสารคาราคาซังเคลียร์ไม่จบไม่สิ้น รายงานประจำปี,สัปดาห์-งบดุล .. ไม่แน่ใจเรื่องการขอใบอนุญาตทำโรงเรียนกวดวิชา,หอพัก,ผับบาร์ ..อื่นๆ อาจมีผลกระทบต่อการเสียภาษี,กฎระเบียบที่จนท.อาจเรียกร้องผลประโยชน์ในภายหลัง สับสนเรื่องมรดก,ใบมรณะบัตร ลิขสิทธิ์-สิทธิบัตรที่จะตกทอดมาถึงตนหรือไม่ บัตรเครดิตอาจถูกปลอมแปลง สลิปไม่ตรงกับค่าใช้จ่ายจริง ควรตรวจสอบระงับยับยั้ง ผู้บริหารอย่าปล่อยให้ลูกน้องท้าทายอำนาจ จัดผังองค์กรใหม่ หาคนของตัวเองมาเสียบซะ ไม่งั้นงานจะไม่เดิน-มีตัวถ่วงยอมเสียเวลาไปอบรมสัมนา,จัดระเบียบความปลอดภัย,ดูแลลูกๆคนในครอบครัว เซลส์ได้รับส่วนแบ่งค่าคอมมิชชั่นส์อื้อ มีพ็อคเก็ตมันนี่ไปเที่ยวเมืองนอก หาลูกค้าโรงแรม,รีสอร์ท,คอนโดฯ..กรุ๊ปทัวร์ จัดเลี้ยง,บันเทิงนอกสถานที่ ทางบ้านอยากให้สืบทอดกิจการกงสี นร,นศ.เลือกเอกวิชาภาษาต่างประเทศ จีน,ญี่ปุ่น,เกาหลีจะรุ่ง วิทยาศาสตร์การแพทย์ลงทุนสูง ไม่ค่อยถนัดการเกษตร,ชลประทานก็อย่าไปรับให้เสียเวลา เปลี่ยนหัวข้อวิทยานิพนธ์ยังทัน หรือจะพรีเซ้นต์รอบสุดท้ายผ่านฉลุย โอนย้ายหน่วยกิต,คณะ-แอ๊ดมิชชั่นใหม่ กลัวเรื่องเพศสัมพันธ์ คุมกำเนิดพลาด-ทำแท้ง
update Dec 29,2010

กุมภาพันธ์

จะเซ็นอะไรก็ดูให้ดีๆเสียก่อน ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน อาจจะได้ต่อหรือยกเลิกสัญญาว่าจ้างทำงาน เพื่อนฝูงชักชวนร่วมหุ้นลงทุน,ตั้งบริษัท นำประวัติผลงานเก่าๆไปเป็นใบเบิกทางในการขอรับทุน,เงินช่วยเหลือโครงการจากองค์กร,มูลนิธิต่างๆ เกิดความขัดแย้งระหว่างเพื่อน,ลูกน้องบริวาร กับ คู่ครอง ทำให้ต้องตัดสินใจลำบากว่าจะเข้าข้างใคร อาจวืดงานสำคัญ ทำอะไรข้ามหน้าข้ามตาคนอื่น,คนใกล้ชิดอาจอิจฉากลายเป็นศัตรูในภายหลัง โยนความผิดกันไปมาหลายทอด ทางที่ดีอย่าอาสาทำงานแทนคนอื่น อยู่ในหน้าที่ของตัวเองดีที่สุด เจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย มีทั้งจงใจ(คนลอบทำร้าย)และประมาท ทุกขลาภ-มีลาภลอยทั้งทีต้องเสียเงินไปกับค่ารักษาพยาบาลลูกเมีย นร,นศ.รักษาสุขภาพให้ดีก่อนสอบครั้งสำคัญ เพศตรงข้ามหึงหวงเข้าใจผิด ทะเลาะหรือทำร้ายร่างกายกันเพราะใจร้อนวู่วาม ไร้เหตุผล ถ้าพูดจากันดีๆก็เคลียร์ปัญหาได้
update Jan 7,2011

มีนาคม

ตั้งใจทำงานอย่างหนึ่งไปได้งานอีกอย่าง มีผู้สนใจว่าจ้างให้ทำงานประจำหรือฟรีแลนซ์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผลงานในอดีต จัดการอัพเดทรีซูเม่,ใบรับรอง,บัตรประจำตัวผู้เสียภาษี-ประกันสังคม,ใบประกอบวิชาชีพ .. เสียแต่เนิ่นๆ เจ้าหนี้ต่างๆพยายามล่อให้ตกลงยอมความยื้ออายุคดี ทั้งที่หนี้บัตรเครดิต,ค้ำประกันมีอายุความแค่ 10 ปี หากถูกฟ้องซ้ำก็ไปขึ้นศาลแจงประเด็นที่ว่าก็จบ ภาษีสังคมเยอะจัดทั้งเลี้ยงรุ่น,สังสรรค์ .. จิปาฐะ หาบิลเบิกงบรับรองไม่เจอ ขืนเม้คก็ถูกตรวจสอบหาว่าคุณโกงบริษัท ญาติพี่น้องชวนไปเที่ยวเมืองนอก บ้างก็ขอยืมเงินดื้อๆ กันเงินสำรองเผื่อเจ็บป่วย ใช้สิทธิ์เคลมประกัน เรียกเงินคืนส่วนต่างภาษี-รีเทนชั่น เผลอเรอทำเงินหาย ซื้อของลดราคามีตำหนิ,ตกรุ่นไม่คุ้มค่า เด็กๆขอเงินไปเรียนกวดวิชา อย่าละเมิดลิขสิทธิ์งานเขียน เพลง,บทภาพยนตร์,คำโฆษณาคนอื่น หัดทำอะไรเนียนๆบ้าง เช่น รีเม้ค ,คัฟเว่อร์เวอร์ชั่นจะได้ไม่น่าเกลียด ปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์ให้คนอื่น รับช่วงเขามาทำเองแล้วร่ำรวยอาจถูกเป่าอย่างเสี่ยกาแฟลาวิต้า กระดาษ,กรอบไม้,หมึกพิมพ์ขาดแคลนรีบตุนเอาไว้ก่อน นร,นศ.กว่าจะแก้ไขโปรเจกต์,วิทยานิพนธ์ก็หมดเงินค่าพิมพ์งาน,กระดาษอื้อ สุดท้ายก็ลอกโครงอันเก่า อย่าคิดเอง-ไม่ทันกิน เรียนเพื่อสอบไม่ใช่เพื่อรู้ภายในเวลาอันจำกัด ทะเลาะกับคู่ครองเพราะความเข้าใจผิด เขาไม่อยากให้เราพูดถึงแฟนเก่า หรือคบเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย
updtae Mar 4,2011

เมษายน

ปัดฝุ่นงานเก่าเอามาทำใหม่ บัญชีค่าของ/แรงงาน..วัสดุ บางรายการอาจตกหล่น ปรับขึ้นตามสภาวะเศรษฐกิจ พ่อค้าที่กักตุนของทะยอยเอาออกมาทำตลาด เสื้อผ้า,ของเก่าตกรุ่นถึงเวลาเลหลัง,โละทิ้ง จ้างคนซักผ้า,ล้างเป่าแอร์,ทำความสะอาดบ้าน,ออฟฟิศ เพื่อความเป็นศิริมงคล เอกสารสำคัญ(บิล,แวต,ใบขออนุญาต)อาจจะเผลอทิ้งลงถังขยะ กู้ไฟล์ที่ติดไวรัส พระสงฆ์องคเจ้ามาโปรดให้หายป่วย,มีโชค ฝันร้ายจะกลายเป็นดี อยากจะย้ายที่อยู่,บ้าน,ที่ทำงานตามคู่ครองพอเห็นข่าวน้ำท่วม,แผ่นดินไหวอาจเปลี่ยนใจ หุ้นส่วน,คนรักให้สัญญาว่าจะช่วยเหลือด้านการเงิน ลงทุน,หาลู่ทางประกอบอาชีพใหม่ อยากเรียนหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น เสริมสวย,นวด,สปา,ทำอาหาร-ขนม,ค็อกเทล หากเปิดอบรมสอนคนอื่นได้ก็ดี อยากได้ลูกน้อง,ลูกมือที่เชื่อใจได้ นร,นศ.ขี้เกียจทำรายงาน,ธีซิสก็ใช้เงินจ้างเขา,ขอซื้อเกรดครู เรียนซัมเม่อร์,รีเกรด,ลุ้นไทร์รอดหวุดหวิด ผู้ปกครองให้รางวัลพาไปเที่ยวเมืองนอก คนรักเอาแต่ใจตัวเอง,ขี้หึง ไปไหนด้วยกันติดเป็นตังเม
update Apr 10,2011

พฤษภาคม

หน้าที่การงานกลับสู่สภาวะปกติ เรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับคดีความฟ้องร้องทางกฎหมายผ่านพ้นไป สังคมแวดล้อม,เพื่อนที่เคยคบต่างก็เลิกราโดยเฉพาะในธุรกิจใต้ดิน,การพนัน,อบายมุข .. อาชีพบริการทางเพศซึ่งอาจเปลี่ยนไปหากินอยู่ต่างประเทศแทน ศิลปิน,ดารามีเวลาพักผ่อน-ชุบตัวใหม่ มีผู้ให้สัญญาในการร่วมหุ้นลงทุน เปลี่ยนอาชีพใหม่ เงินทองไปอยู่กับลูกค้าก็ต้องทำการตลาด,ขายของ สมัครงานด้านลอจิสติกส์,ขนส่ง-ยานยนต์,การตลาด ขายตรง ประชาสัมพันธ์,เอเยนซี่จะรุ่ง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทสนใจทำอาชีพอิสระ-ฟรีแลนซ์ มีกิจการเป็นของตัวเอง บ้างก็เตรียมออกรถมาขับติดต่อลูกค้า เก่งภาษาจีน,ญี่ปุ่น,อังกฤษจะได้เปรียบ ทำสัญญาซื้อขาย,ก่อสร้างตกแต่งบ้าน,ที่ดิน เซ้งร้านค้า ดูแลกองมรดก นร,นศ.เลือกคณะ,วิชาได้เหมาะสมกับความถนัด คนรักชักชวนไปอยู่ร่วมกันใกล้พ่อแม่,ครอบครัวของเขา กงสี ข้าราชการทำเรื่องโยกย้ายไปอยู่ด้วยกันหลังแต่งงาน ตั้งใจจะลุยงาน,เรียนหนักเลยไม่ค่อยสนใจเพศตรงข้ามเท่าไหร่
update May 19,2011

มิถุนายน

การลงทุนในธุรกิจที่ตัวเองถนัด และ สะสมประสบการณ์,บารมีมานานย่อมส่งผลดีกว่า เพราะแทบจะหลับตาทำ โดยเฉพาะในกิจการยานยนต์,ขนส่ง,ซ่อมบำรุง บริหารงานบุคคล,ซีเอสอาร์ หาสมาชิกเครือข่าย,อีเว้นต์ .. ไดเร็กเซลส์ น้ำขึ้นให้รีบตัก เตรียมขยับขยายต่อเติมบ้านช่อง,ออฟฟิศ งานรับเหมาตกแต่งช่วงนี้ต้องมือถึง,เงินถึง ลืมหนี้สินเก่าๆเสียบ้างตราบใดที่ยังต้องการเงินสดหมุนเวียนใช้จ่ายวันต่อวัน เอกสาร,หนังสือ,สัญญาว่าจ้างบกพร่อง หรือถูกคู่แข่งลอกเลียนทำลาย ถ้าจะเคลมประกันสุขภาพ,มรดกคงต้องรื้อค้นวุ่นวาย ถึงแม้จะตั้งใจทำงานบริษัท,ส่วนตัวให้ดียิ่งขึ้น แต่เงินทองยังพึ่งพาคนอื่นอีกเยอะ-ลูกค้าคือพระเจ้า เถ้าแก่ร้านอาหาร,เครื่องดื่มมีสูตรเด็ดจะตั้งแฟรนไชส์,ขยายสาขาสำเร็จถ้าไม่วงแตกกับหุ้นส่วนเสียก่อน นร,นศ.จำเป็นต้องเดินทางไปเรียนไกล หรือมีรถขับติดต่ออาจารย์,ทำกิจกรรม,ติวเข้มกับเพื่อนๆ ยังเรียนไม่จบงานแห่มารอถึงที่ ยกเว้นศิลปิน,ดาราต้องชั่งน้ำหนักเอาเองว่าจะดร็อปคลอส,ลงทะเบียนวิชาน้อยลงเพื่อรับงานแสดงหรือไม่ เมื่อมีลูกให้รับผิดชอบจึงขยันขันแข็งผิดหูผิดตา การได้รับหรือช่วยเหลือเพื่อนสนิท(เพศตรงข้าม)มีแต่จะมากขึ้นเรื่อยๆจนถอนตัวไม่ขึ้น ผลลัพธ์อาจไม่เป็นดังที่คุณคิด พอเขาได้ดีก็ลืมตัว ทอดทิ้งไปหาคนรักใหม่ เผื่อใจเอาไว้เสียแต่เนิ่นๆ บ้างก็มาเป็นนายทุนคอยบงการ หรือ คอยหึงหวงคุณอยู่เรื่อย อย่าหลอกใช้ใคร-บาปกรรม
update June 10,2011

กรกฎาคม

สัญญาว่าจ้างจะมีปัญหาด้านข้อความทางกฎหมาย มีการแก้ไข,ปลอมแปลง,สูญหาย ก่อนเซ็นอะไรต้องรอบคอบ งดค้ำประกันใครทุกรูปแบบ เซลส์ต้องรอดิวจังหวะสอง การซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,สินค้าต่างๆรอเปลี่ยนเงื่อนไข,ปรับราคา,สเป็คทั้งเก่าและใหม่ เงินทองไม่อยู่กับตัวเอง คิดทำมาหากินต้องเอาใจใส่ลูกค้า,พรรคพวกมากยิ่งขึ้น มีโอกาสที่จะถูกชักจูงไปในทางที่ถูกและผิด ถ้าไม่โลภมากก็ไม่เสียรู้ใครง่ายๆ ความไม่แน่นอนเกิดขึ้นได้เสมอ คนที่เคยคบหาไว้วางใจกันอาจหักหลังได้ทุกเมื่อ ผลประโยชน์ไม่เข้าใครออกใคร เพราะต่างก็เอาตัวรอดไว้ก่อน เผื่อทางหนีทีไล่เอาไว้บ้าง สิ่งที่คนอื่นริเริ่มทำแล้วไม่สำเร็จ คุณจะมีโอกาสแสดงฝีมือ,สบช่องทางสะดวกที่เขาแผ้วถางไว้โดยไม่รู้ตัว
update July 16,2011

สิงหาคม

หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามจะชี้นำความสำเร็จมาให้ทั้งหน้าที่การงาน การศึกษาหาความรู้ เป็นสปอนเซ่อร์ด้านการเงิน .. ทำหนังสือเดินทาง ขอวีซ่าไปต่างประเทศ หากขอบัตรเครดิต,กู้เงินนอกระบบไปให้พี่น้อง หรือชดใช้หนี้แทนคนอื่นอาจจะไม่ได้คืน ผิดใจ-ฟ้องร้องกันยืดเยื้อ ให้เพื่อนยืมเงินเสียทั้งเงินทั้งเพื่อน อยากริเริ่มเปิดช็อปขายเสื้อผ้าแฟชั่น,สินค้าหรู เปิดร้านเสริมสวย,สปา อาศัยแฟรนไชส์ ร่วมหุ้นกับคนมีประสบการณ์อยู่แล้ว หากกิจการถึงจุดอิ่มตัว ไปใช้ชีวิตครอบครัว ก็ไม่อยากละทิ้งลูกค้าขาประจำ พยายามโอนย้ายถ่ายเทให้คนที่ถนัด,รักวิชาชีพนี้มาสานต่อ ผู้ใหญ่เมตตาให้ต่อสัญญา,ขยายเวลาว่าจ้างงานรับเหมาก่อสร้าง,ตกแต่ง,ออกแบบ บริการต่างๆ ขอเพียงคุณปรับปรุงตัวใหม่ ลบภาพลักษณ์ไม่ดีทิ้งไป เพื่อนในวงการชักชวนทำงานฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส สิ่งที่เคยปรึกษา,พูดคุยกันเล่นๆจะเอาจริงแล้ว ประเภทหวังรวยทางลัด,หวยเบอร์บอลก็จะหลวมตัวไปกับเขา นร,นศ.ตั้งกลุ่มย่อยให้รุ่นพี่ติวเข้ม หรือให้อาจารย์สอนพิเศษ เทอมสองอาจต้องฝึกงานนอกสถานที่,เข้าชมรม จัดกรุ๊ปโปรเจกต์ เซอร์เวย์,สำรวจทางสถิติ-โพล หาข้อมูลข่าวสารกับฝ่ายราชการ,คนมีสีจะไม่ได้รับความสะดวก ยกเว้นมีเส้นสายคนวงในเขาจึงจะเกรงใจ ความรักในวัยรุ่นวัยเรียนเป็นแค่ความลุ่มหลงชั่วครั้งชั่วคราว เลือกคนหนุ่มสาวอายุใกล้เคียงกัน หรือ คนสูงวัยที่พ่อแม่จับคลุมถุงชน หรือไม่เลือกใครสักคนจนกว่าจะเจอคนที่ใช่จริงๆ
update Aug 31,2011


พฤศจิกายน

หุ้นส่วน,เพศตรงข้าม,คู่ครองมีส่วนสำคัญในการกำหนดอนาคตหน้าที่การงานต่างๆนับจากนี้ จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทล่าช้า ขอหนังสือรับรอง,ค้ำประกัน,เครดิตรอการตรวจสอบ บัณฑิตจบใหม่รอทรานส์คริปต์เก้อ บ้างก็กลัวตกงานหรือหางานไม่ได้จึงรีรอว่าจะเรียนต่อระดับสูงหรือไม่ ลอจิสติกส์ไปได้สวย พรรคพวกในวงการแนะนำงานดีๆให้แต่เขาอาจกินหัวคิว หรือ ให้คุณออกนอกหน้า,เป็นหนังหน้าไฟ ติดต่อประสานงานรับเหมาก่อสร้างอาคาร,ไฟฟ้า,ประปาจะรุ่ง ซ่อมรถยนต์ถ้าไม่ได้เงินเบิกล่วงหน้าจะขาดทุน รับโมดิฟาย,ดัดแปลงเครื่องยนต์กลไกต่างๆไม่ทัน,ถูกเร่งรัด หรือ ช่างที่ชำนาญงานเล่นตัว สอบบรรจุได้ในหน่วยงานทหาร,ตำรวจแต่ต้องฝึกอบรมภาคปฏิบัติ วินัย อ่วมอรทัย คนในเครื่องแบบชักชวนไปลงทุนในธุรกิจใต้ดิน รถตู้ผี,คิววินมอไซคล์,การพนันฯ หาลูกน้องฝีมือดีมาทำอาหารตามสั่ง รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ เทรนนิ่งบุคคลากรใหม่,เอชอาร์ นำของมีค่าไปขาย,จำนำ เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,สินค้าแบรนด์เนม,เครื่องประดับสวยงาม ออกรถใหม่ป้ายแดง ทำงานในหมู่เครือญาติ,กงสีแม้จะถูกข่มเอารัดเอาเปรียบก็ต้องจำทน นร,นศ.อยากใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ระหว่างรอเปิดเทอม เป็นครูสอนพิเศษภาษาต่างประเทศ,รับแปลเอกสาร-เป็นล่าม หรือ ไกด์นำเที่ยว คนรักเห็นใจที่คุณกำลังมีปัญหาแก้ไม่ตก ยื่นเงื่อนไขหากจะแต่งงานต้องรีบมีลูกกับเขา ตั้งครรภ์จึงลาพักงานชั่วคราว ระมัดระวังในการคบหาเพศตรงข้าม ให้ความหวังมากไปไม่ได้ พวกหึงโหด,คิดเอาเองอาจทำร้ายร่างกายยามผิดหวัง
update Nov 15,2011ยังมีต่อโปรดติดตาม ..Create Date : 11 มิถุนายน 2554
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2554 22:41:00 น. 0 comments
Counter : 578 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.