pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
9 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมีนประจำปี ๒๕๕๔มกราคม

การเริ่มต้นงานใหม่,เปลี่ยนแปลงโยกย้ายหน้าที่,ตำแหน่ง หรือ ออฟฟิศขณะนี้ย่อมส่งผลดีต่อเงินเดือน,รายได้ตอบแทนมากขึ้น สิ่งที่มุ่งหวังจะกลายเป็นจริงแม้มีอุปสรรคขัดขวางอยู่บ้าง คนในแวดวงมีส่วนแนะนำ,ข่าววงใน การเดินทางติดต่อผู้คนที่ชุลมุนวุ่นวายก็กลับมานิ่งสงบ พักเหนื่อยหลังจากบุกเบิก,เซอร์เวย์หาสิ่งใหม่ๆ ค้นหาพลังงานทดแทน,สำรวจแร่ธาตุ ผจญภัยทางบก,ทะเล .. เดินทางไปต่างประเทศเพื่อประชุมสัมนา,จัดอีเว้นต์-การแสดง,ถ่ายภาพศิลปะ .. กฎหมายข้อบังคับต่างๆมีส่วนได้เสียเยอะ มีผู้วิ่งเต้นให้เขียนสำนวนอ่อน,เม้คข้อมูล-ใบเสร็จ-หลักฐานทางเอกสารเสียใหม่ ไม่เป็นตัวของตัวเองเพราะเกรงใจเจ้านาย,คนมีอิทธิพล,มือที่มองไม่เห็นคอยบงการอยู่ลับๆ ผิดพลาดอะไรขึ้นมาก็เป็นแพะรับบาปตัวเดียว แย่งชิงมรดกแทบตายสุดท้ายวืด พี่น้องทะเลาะกันเปล่าๆ บรรพบุรุษยกที่ดินให้วัด,มูลนิธิประชด พินัยกรรมปลอม-ฟ้องร้องฝุ่นตลบ ธุรกิจที่ทำร่วมกับคนอื่นพอมีอนาคตและผลกำไรงอกเงยอาจวงแตก ข้อตกลงต่างๆเลื่อนลอยมาแต่แรก ไม่มีลายลักษณ์อักษร ผู้นำเข้าส่งออกสินค้าเกษตรเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส เมื่อสินค้า,วัตถุดิบขาดแคลนก็กักตุน,เก็งกำไรไว้ขายต่อฟันกำไรอื้อ ศิลปิน,ดารา,นักเขียนเตรียมย้ายค่าย,ฉีกสัญญาว่าจ้าง พวกปาปาราสซี่จ้องหาข่าวฉาว,ชิงพื้นที่สื่อ นร,นศ.เลี่ยงเดินทางออกค่าย,ทัศนาจร อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามที่อึมครึมก็เริ่มชัดเจน สิ่งที่เขา,เธอคิดหรือทำเพื่ออนาคตที่สดใส ถึงแม้คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดีแต่ก็เสียความรู้สึก ยากที่จะประสานรอยร้าว
update Dec 31,2010


กุมภาพันธ์

งานอีเว้นต์,จัดการแสดง,บันเทิง ประชุม,สัมนา โปรโมทสินค้า,ท่องเที่ยว-โรงแรม กำลังรุ่ง มีรายได้จากเอเยนซี่,โฆษณาผ่านสื่อชนิดต่างๆ รายจ่ายภายในบ้านยังคงท่วมท้น ทั้งค่าน้ำ,ไฟฟ้า,โทรศัพท์ ถ้าจะทวงหนี้ให้รีบทวง และอย่าให้ยืมอีก ค้ำประกันก็ไม่เอา สินค้าที่เขาซื้อไปอาจเอามาเปลี่ยนคืน,มีตำหนิ ใครชักชวนเล่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่,ขายตรง .. อย่าหลงเชื่อเขาง่ายๆเพราะความโลภตัวเดียวจะทำให้เสียทีพวกเหลี่ยมจัด ผิดใจกับเจ้านาย,ผลประโยชน์ขัดแย้งในฐานะตำแหน่งทับซ้อน ระวังขโมยปล้นจี้,ยกเค้าข้าวของในบ้าน ผู้ปกครองหกล้มในบ้าน ตกเตียง,บันได พ่อค้าแม่ขายอาจถูกไล่ที่ นร,นศ.ผู้ปกครองตักเตือนอย่าริรักในวัยเรียน รู้จักประหยัดเงิน เมื่อมีสมาธิในการเรียนผลการสอบย่อมออกมาดี เมื่อเพศตรงข้ามช่วยเหลือยามคุณลำบากก็ต้องเกรงใจเขามากขึ้น อาจถลำลึกตอบแทนบุญคุณเขาเกินห้ามใจ อาการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวเป็นภาระหนักอึ้ง เกิดความเครียดทวีคูณ ลองสงบใจด้วยการฟังเพลงบรรเลงไพเราะเสนาะหู
update Jan 10,2011

มีนาคม

เปลี่ยนสัญญาว่าจ้าง,โยกย้ายงานในช่วงนี้ยังอึมครึมรอความชัดเจน บางทีก็อยากทำงานในหมู่เครือญาติ,กงสีที่เขาฝากฝังให้ ข้าราชการทำเรื่องขอย้ายกลับภูมิลำเนาเดิม สลับกับคนอื่น บ้างก็ไม่แน่ใจว่าจะได้บรรจุในที่ทุรกันดารหรือไม่ (บุคลากรด้านการแพทย์) เพื่อนที่อยู่เมืองนอกชักชวนเดินทางไปทำอาหาร,นวด-สปา,คนรับใช้โดยแต่งงานหลอกกับคนต่างชาติ(ไม่น่าไว้ใจ) ระวังถูกขโมยทรัพย์สิน,ปล้นจี้ ไปเที่ยวกลางคืนอาจถูกคนมีสี,แก๊งมาเฟียยาเสพติดล่อลวง-แบล็กเมล์ มีคนนำเรื่องส่วนตัวมานินทาว่าร้าย ความลับถูกเปิดเผย ผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับกฎหมาย,คดีความ,รับจ้างทวงหนี้จะถูกศัตรูปองร้ายเพราะขัดผลประโยชน์เขา นร,นศ.ได้ทุนสนับสนุนก็ควรรับไว้ก่อน ได้มาแล้วอย่านำไปใช้ผิดประเภท ความมุ่งหวังต่างๆจะเป็นจริง คนรักที่เคยส่งเสียเลี้ยงดูชักจะหมางเมิน บ้างก็ให้สัญญาลมๆแล้งๆว่าจะเลิกจากแฟนเก่าแล้วมาแต่งงานกัน
update Mar 7,2011


เมษายน

หน้าที่การงานยังไม่นิ่ง อาจปรับแก้สัญญา-ผังองค์กร,เปลี่ยนบริษัท-ย้ายที่อยู่อาศัย,รอโยกย้าย-เลื่อนขั้น ระหว่างนี้การเงินได้มาทางหนึ่งก็เอาไปใช้หนี้หมด หากพึ่งพาญาติ,พี่น้องหรือมีสมบัติเก่าก็เอาตัวรอดไปได้ งานรับเหมาจับฉ่าย,ซ่อมได้จะฟันกำไรเพราะผู้ว่าจ้างกำลังร้อนใจ ปัญหาของหุ้นส่วน,คู่ครอง คนลงเรือลำเดียวกันแล้วต้องพายให้ถึงฝั่ง คำแนะนำของเขา,เธออาจทำให้คุณได้คิด-เจออนาคตใหม่ ข้าราชการจะพัวพันเรื่องกฎหมาย,ทุจริตคอรัปชั่น ไม่โปร่งใส คนทรยศ,หักหลัง เอาตัวรอดไม่เว้นแต่เจ้านายตัวเอง
update Apr 11,2011

พฤษภาคม

ถ้าเข้าโรงพยาบาลหมออาจวินิจฉัยโรคแล้วนัดผ่าตัดภายใน 3 เดือน หรือได้ข่าวว่าคนรู้จักเจ็บป่วยหนัก เลื่อนเดินทางไกล กลัวอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชน หรือเครื่องบินตก วิตกจริตเกินไปด้วย คู่ครอง,พ่อแม่ที่ไม่ค่อยแข็งแรงมาหลายเดือนก็จะเริ่มฟื้นคืนสภาพ ตั้งใจทำมาหากิน ถึงแม้จะได้งานดี,เงินเดือนสูง ณ เวลานี้ ปลายปีอาจช็อตอย่างคาดไม่ถึง หากพึ่งพาคนรัก,คู่ครองหรือใครที่แบ่งเบาภาระได้น่าจะดี ไปทำงานที่เสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมาย ที่ต่างประเทศ โรบินฮู้ด,ร้านอาหาร-ผับ บาร์ ดีเจ นวดแผนไทย มีรายได้จากมรดกจะทะเลาะกันเองระหว่างพี่น้อง วัตถุโบราณ,พระเครื่องที่ได้มาอาจเป็นของปลอม-ขโมย ข้าราชการได้โยกย้ายตามสามี,ภรรยา ครอบครัว ปรับเลื่อนตำแหน่งสมใจ ไม่งั้นก็รอเดือนตุลา นร,นศ.ที่จะเรียนหลักสูตรอินเตอร์,ไปนอก พ่อแม่อาจไม่มีเงินส่งเสีย หรือจำเป็นต้องใช้เงินเกินโควต้า คนรักแหนงหน่ายตีจาก
update May 7,2011

มิถุนายน

ดิ้นรนหาเงินทองมาจับจ่ายใช้สอย อยู่เฉยไม่ได้แล้ว ผู้ที่ตกงานมานาน,บัณฑิตจบใหม่จะสมหวังในหน้าที่การงานมั่นคง,สอบบรรจุได้ แต่ยังต้องประหยัด,ควบคุมค่าใช้จ่ายให้ดีเพราะปลายปีอาจสร้างหนี้เพิ่ม จ่ายเงินฉุกเฉินไปกับค่ารักษาพยาบาลพ่อแม่ ระหว่างนี้เงินไปเที่ยว,เลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนฝูง จะไปเที่ยวไหนมาไหนระวังทริปกร่อย เช็คสภาพรถยนต์,เส้นทางให้ดี หรือมีเรื่องให้ห่วงหน้าพะวงหลังเกี่ยวกับทางบ้าน ขโมยยกเค้า อย่าปล่อยเด็กๆอยู่ที่ไหนตามลำพัง แม้กระทั่งในสนามเด็กเล่น,สระว่ายน้ำ เผลอเปิดเตาแก๊ส,เครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้อาจระเบิดบึ้ม เพื่อนขอให้รูดบัตรเครดิตตอนเอนเตอร์เทนแทนไปก่อนผ่อนทีหลัง นร,นศ.อย่าใช้เงินเกินตัวเพราะกลัวน้อยหน้าคนอื่น มือถือ,คอมพ์พอใช้ได้ก็ใช้ไปก่อน กระสันเรียนหลักสูตรอินเตอร์ไปนอก หากพ่อแม่ไม่รวยจริงอย่าฝืน จะทำงานด้วยเรียนไปด้วยเจ้านายไม่ค่อยพอใจนัก เอาสินค้าที่ร้านไปขายรับน้องใหม่ คนมีครอบครัวระวังนางนกต่อล่อไปติดกับ แบล็คเมล์,ขู่กรรโชกทรัพย์ ติดโรคร้าย คนโสดเจอคนรูปหล่อ,สาวสวยแต่มีตำหนิตรงแผลเป็น(หน้าบาก,ขาเป๋,แขนกุด) แม่ยกจะหลงเสน่ห์พระเอกลิเกเปไม่อั้น พูดคุยเรื่องการเมืองในครอบครัวแล้ววงแตกโหวตเยสโน ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม หรือเพศเดียวกันมาถึงจุดกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ทะเลาะกันแค่นิดเดียวจบเห่ - ฟางเส้นสุดท้าย แยกกันอยู่สักพัก หรือจากกันด้วยดี ลดระดับเขา,เธอเป็นแค่เพื่อน(กิ๊ก)ก็ไม่เสียหายอะไร เพราะตัวคุณเองเริ่มคิดถึงความมั่นคงทางการเงิน และ อนาคตตัวเองเหนือสิ่งอื่นใด
update Jun 9,2011

กรกฎาคม

สมัครงานไม่ตรงกับวุฒิการศึกษาหรือได้รับผิดชอบในหน้าที่ไม่เคยทำมาก่อน บางอย่างก็เกินความสามารถเพราะขาดประสบการณ์ ต้องอดทนเรียนรู้สิ่งใหม่ๆต่อไป หลักฐานเกี่ยวกับมรดก,สัญญาค้ำประกันยังคลุมเครือ ตรวจสอบสลิปบัตรเครดิตให้ดี นร,นศ.ทรานสคริปท์มีปัญหา การลงทะเบียนบางวิชาไม่ถูกกฎระเบียบ อย่าลักไก่ลงวิชาที่สอบไม่ผ่าน,ไม่มีสิทธิ์ลงต่อเนื่องกัน ลังเลว่าจะดร็อปหรือสู้ต่อไปดี ลอกรายงาน,เม้คข้อมูลโปรเจกต์,แล็ปมาก็ถูกจับได้ให้ไปทำใหม่ เลือกคณะ,สถาบันแอ็ดมิชชั่นตรงตามเพื่อน,แฟนไม่เป็นตัวของตัวเอง จวนหมดโควต้าเรียนต่อป.โท,เอกแล้วแต่ยังไม่คืบหน้าไปถึงไหน ระวังถูกปรับบาน ห่วงใยครอบครัว การเรียนของลูก-การงานของคู่ครอง ถ้าไม่มีใครช่วยเหลืออีกต่อไป(เสี่ยเลี้ยง)จะลำบากเพราะเคยตัว รักแต่เงินเห็นแก่ความสะดวกสบายชั่วครู่ชั่วคราวจะช้ำใจภายหลัง
update July 21,2011

สิงหาคม

การติดต่อทำสัญญา,ซื้อขายเกี่ยวกับบ้านที่ดิน,รถยนต์,อื่นๆไม่ได้รับความสะดวก สินค้ามีตำหนิอาจถูกขาประจำต่อว่าคืนของ อย่าฝากของมีค่าหรือให้พรรคพวกยืมรถรา ถ้าเกิดสูญหาย-อุบัติเหตุจะผิดใจกันเปล่าๆ ผู้รับเหมาต่อเติมร้านค้า,ออฟฟิศทำงานไม่ปราณีต มีเรื่องให้แก้ไขหลายอย่างทั้งที่เป็นความผิดพลาดของตัวเองหรือผู้อื่น เพศตรงข้ามหรือหุ้นส่วน,ครอบครัวยังเป็นเสาหลักให้ความช่วยเหลือคุณหลายอย่าง บัณฑิตจบใหม่เงินเดือนไม่พอใช้ ข้าราชการรอเงินตกเบิก ต้องขอพ่อแม่ช่วยสำรองจ่ายอีกนาน พนักงานอาวุโสระวังเจ้านายหูเบา,บ้าอำนาจ,หวงตำแหน่ง สมัครงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศจะมีโอกาสมากกว่า เดี๋ยวนี้ไม่อยากทำอะไรให้ใครฟรีๆ ตั้งใจเก็บเงินก้อนแต่ควรเตรียมใจว่าได้มาทางหนึ่งก็จ่ายไปอีกทาง นร,นศ.อย่าให้เพื่อนลอกข้อสอบ โปรเจกต์ที่ทำร่วมกันลงเงินลงแรงว่าจ้างจนท.ทางเทคนิคมาเซ็ทแล็ป,อุปกรณ์ให้จะดีกว่า ทุ่นเวลา ผิดใจกับเพื่อนสนิทเพราะรักใคร่แฟนคนเดียวกัน อย่าทำเจ้าชู้กับคนมีเจ้าของ ไม่งั้นกรรมจะตามทันโดนคนอื่นตีท้ายครัว คู่ครองไม่พอใจที่คุณทำอะไรก็เจ็ง อยากแยกกิจการออกจากระบบกงสี ตัวใครตัวมัน
update Aug 27,2011

กันยายน

สมัคร สอบ หรือ สัมภาษณ์เข้าทำงานจะประสบความสำเร็จ การเจรจา,ทำสัญญา,ข้อตกลง,ดิวต่างๆจะบรรลุผล ถึงแม้จะมีอุปสรรคหรือคู่แข่งคอยกีดกัน,ขัดขวางก็ต้านไม่อยู่ แบ่งผลประโยชน์,มรดกในเครือญาติไม่ลงตัว อาจจะฟ้องร้องกันยาว รายได้จากการเป็นลูกจ้างบริษัทยังมั่นคง หากจะแยกตัวไปทำไซด์ไลน์อาจทำให้เงินขาดมือ หรือ เสียรู้,ขาดชั้นเชิงทางธุรกิจเมื่อเจอพวกเขี้ยวลากดิน หุ้นส่วน,คู่ครองขอร้องให้ถ่ายโอนกิจการของครอบครัว-การทำโรงเรียนกวดวิชา,เลี้ยงดูเด็ก,ร้านหนังสือ ..ไปให้พี่น้องซึ่งมีความถนัดรับช่วงต่อดีกว่า อุดมคติกินไม่ได้ เห็นคนอื่นร่ำรวยจากอาชีพเกษตรกรก็อยากเอามั่ง พอประเดิมงานแรกก็เจ๊งเพราะน้ำท่วม,โคลนถล่ม ต้องเว้นวรรคไปอีกสองปีถึงจะเฮง ส่งออกไม้พะยูง,ของป่าหายากจะถูกจับได้ รถยนต์ขับไว-บรรทุกเกินพิกัดถูกจับปรับ ข้าราชการมีลูกฮึดฟ้องศาลปกครองกรณีถูกโยกย้ายไม่เป็นธรรม เจ้านายหัวงูข่มเหง คนรักที่อยู่เมืองนอกโอนเงินค่าตั๋วเครื่องบินมาให้แต่วีซ่ายังไม่ผ่าน หาทำเลร้านค้า,ที่อยู่ดีๆแสนยากเย็น พอจะลงหลักปักฐานก็ติดปัญหากฎระเบียบหยุมหยิม ใจเย็นๆ นร,นศ.ใกล้สอบไฟนอล หรือ สอบครั้งสำคัญ งดเดินทางท่องเที่ยวไปเฮฮากับเพื่อนเด็ดขาด จะเกิดอุบัติเหตุอันตราย,ทะเลาะเบาะแว้งกัน ใครที่มีเสี่ยเลี้ยงอยู่ใกล้จะหมดทุนแล้ว รีบกอบโกย ออดอ้อนซะ อย่าจีบแฟนเพื่อน รู้สึกน้อยใจที่ฐานะตนเองต่ำต้อยทำให้อกหักผิดหวังในความรัก แฟนเป็นกำลังใจให้คุณฝันฝ่ามรสุมชีวิต
update Sep 14,2011

ตุลาคม

ตั้งใจจะทำมาหาเงินโดยที่ตัวเองไม่ได้ใช้ มีแต่หนี้ เด็กๆ,บริวารจะไปเรียนต่อเมืองนอกก็แบมือขอเงินเพิ่มเติมตลอด ให้รางวัลกับชีวิตโดยการไปท่องเที่ยวเมืองนอก มีทั้งที่ควักกระเป๋าส่วนตัว และ คนอื่นออกเงินให้ฟรีๆ กำลังจะใจอ่อนช่วยเหลือเพศตรงข้ามโดยไม่หวังผลตอบแทนขอเพียงให้เขา,เธอมีความสุข ไม่ต้องทุกข์ใจอีกต่อไป เอกสาร,สัญญาด้านการเงินบางอย่างมีเรื่องลึกลับซับซ้อนพัวพันไปถึงการทุจริตของเจ้านายผู้ใหญ่ บัณฑิตจบใหม่ที่เก่งภาษาจีน,ญี่ปุ่น,พม่า ม๊โอกาสได้ทำมาหากินกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ เป็นอาสาสมัคร,เอ็นจีโอช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ ซ่อมรถยนต์,หม้อน้ำ,ความร้อนระเบิด,ระบบแก๊สมีปัญหา มรดกที่จะขอแบ่งกับญาติพี่น้องจะลงตัวหลังตรุษจีนปีหน้าโน่น ติดต่อผู้มีอิทธิพลเพื่อขอส่วนแบ่งธุรกิจใต้ดินหวยเบอร์บอล หรือ รับจ้างทวงหนี้โหด พ่อค้าแม่ขายตลาดวายเงียบสนิท นร,นศ.มุ่งกวดวิชา,ติวเข้มครั้งสุดมท้าย ทำรายงานต่างๆเปลืองเงิน พิมพ์เอกสารอื้อ คนรักชักชวนไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล ได้ข่าวลือไม่ดีขณะอยู่ห่างกันก็อดระแวงไม่ได้
update Oct 7,2011พฤศจิกายน

พาครอบครัวอพยพหนีน้ำท่วม,หนีหนี้ หาที่พึ่งด้านการเงินจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ไปเยี่ยมคนป่วย เดินทางไกลไปต่างประเทศพบเจออุปสรรครายทาง ฝากฝังให้เพื่อนฝูงทำหน้าที่แทน คนรู้จักแนะนำอาชีพ,หนทางสร้างเงิน ซื้อสินค้า,เสื้อผ้าดูสวยงามภายนอกแต่เป็นของเก่า,มีตำหนิ รถมือสองไม่ลองขับไม่รู้ จับเสือมือเปล่า ในเมื่อมีแม่ยก,เสี่ยเลี้ยงก็ดีกว่าไปกู้เงินนอกระบบ ตั้งใจทำมาหากินอย่างหนึ่งไปร่ำรวยจากอีกอาชีพหนึ่ง บริษัทเอกชนอาจย้ายสำนักงานชั่วคราว ย้ายไปย้ายมา ทำให้ลูกจ้างสับสนเหมือนถูกบีบกลั่นแกล้งให้ลาออก ข้าราชการรู้ความลับของเจ้านายมากไปอย่าปากโป้ง ผลประโยชน์หลังบ้านตกต่ำไปกับอำนาจวาสนาที่ถูกสั่นคลอน เล่นหุ้นที่ดินอสังหาริมทรัพย์,พลังงานจะขาดทุน อยากเป็นศิลปิน,ดาราแต่ขาดพรสวรรค์ หรือ โอกาสไม่อำนวย เปลี่ยนจากอยู่หน้ากล้องมาอยู่เบื้องหลังก็โด่งดังกับเขาได้ นร,นศ.ขอทุนกู้ยืมได้ก็รีบเอา เห็นเพื่อนไปผ่าตัดทำศัลยกรรมสวยงามก็เลียนแบบแต่อัปลักษณ์ คนที่เคยหลงใหลพอเห็นคุณขี้เหร่ก็เลิกคบหาอย่างแฟน พึ่งพาตัวเองอย่าหวังว่าคนรักจะช่วยอะไรได้มากมาย ตักเตือนกันบ้างถ้าสิ่งที่เขา,เธอทะเยอทะยานเกินไป หากเขา,เธอไม่ประสบความสำเร็จถ้าได้ทำอะไรเต็มที่แล้วโอกาสหน้ายังมี
update Nov 13,2011


ยังมีต่อโปรดติดตาม..

พระอังคาร(๓)เจ้าเรือนกดุมภะ,ศุภะโคจรวิปริตในราศีสิงห์,ภพอริจาก 1 พย.54-22 มิย.55 ส่งผลเสียต่อสถานะทางการเงิน และ ตำแหน่งความก้าวหน้าของงานคุณอย่างมาก การเงินติดขัดหมุนไม่ออก ระวังเช็คเด้ง เลื่อนจ่ายเงิน,ค้างค่างวด ใครมีหนี้สินอยู่อาจถูกเจ้าหนี้อายัดบัญชีธนาคาร จะทวงหนี้ใครก็รีบทวง ยกเว้นมีเงินก้อนใหญ่โปะหนี้ก็แล้วไป แต่อย่าให้ใครกู้ยืม,ค้ำประกันเพราะจะไม่ได้คืน ผิดใจกันเปล่าๆ จ่ายเงินค่ารักษาอาการเจ็บป่วยเรื้อรังของผู้ปกครอง ความสัมพันธ์กับเจ้านายไม่ราบรื่น รู้ความลับเขามากไปก็ไม่ดี (คอรัปชั่น) อย่าใช้เงินซื้อตำแหน่งอาจวืด แพทย์,พยาบาลอาจถูกคนไข้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย ขายสินค้า,ยา-เวชภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐาน ผิดใจกับคนมีสี เรียกร้องค่าคุ้มครอง,ส่วนแบ่งไม่เลิก

บัณฑิตจบใหม่,ข้าราชการเพิ่งบรรจุเงินไม่พอใช้ ต้องแบบมือขอผู้ปกครองอยู่เรื่อย เดินทางไปประชุม,สัมนาต่างประเทศแล้วเข้าเนื้อ ต้องควักเงินส่วนตัวสำรองจ่ายอื้อ ศิลปิน,ดาราถูกหาว่าเนรคุณ ลืมคนปลุกปั้นชักนำเข้าวงการ ได้ดีแล้วลืมตัวCreate Date : 09 มิถุนายน 2554
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2554 23:28:27 น. 0 comments
Counter : 622 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.