pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
7 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีเมษประจำปี ๒๕๕๔มกราคม

ทำบุญตักบาตร ไปไหว้พระเสริมศิริมงคล ชีวิตส่วนตัว,ครอบครัว และ สถานการณ์การเงินกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ไม่ค่อยได้ประโยชน์อะไรจากเพื่อนใหม่ที่คบหากันอยู่ ทั้งค่านายหน้า,ข้อมูลเชิงลึกหรือผลประโยชน์อื่นๆ เลื่อนเดินทางท่องเที่ยว ไปเยี่ยมคนป่วย หรือได้ข่าวว่าเพื่อนบางคนกำลังดวงตกสุดขีด เก็งกำไรเล่นหุ้น,ทองคำ ปั่นแชร์จะล่มจม-ตลาดวาย โรคบางอย่างเป็นเองหายเอง-อุปาทาน บัณฑิตจบใหม่,พนักงานอาวุโสมีคนแนะนำติดต่องานให้ มัวจดๆจ้องๆคราวนี้เอาจริง เวลาเป็นเงินเป็นทอง บ้างก็เกี่ยงที่ไหนให้เงินมากก็ไปที่นั่น ข้าราชการอาจไม่พอใจต้นสังกัดหรือสภาพแวดล้อมที่ทำงานอยู่ ความรู้ตัวเองน่าจะสูงหรือใช้ประโยชน์ได้มากกว่านี้ คงทนอยู่ดักดานได้ไม่นาน แพทย์,วิศวะมีแนวโน้มสมองไหล นร,นศ.ระวังจะไปสอบไม่ทัน เพื่อนตัวป่วนทำให้เสียสมาธิในการเรียน เลือกคบเอาเอง คนพาล vs. บัณฑิต คนรักยังวนเวียนในเรื่องไร้สาระ,อบายมุข ดูไม่เรียบร้อย โลภมาก,เจ้าอารมณ์ยิ่งขึ้น ปัญหาของคู่ครองจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตต่ออนาคตคุณด้วย หากเขา,เธอเป็นเสาหลักด้านการเงิน,เครดิต,เส้นสายต่างๆ บางคนที่เราตัดใจเลิกคบ เลือนการแต่งงานอาจจะเสียใจบ้าง ความรักโปรโมทในช่วงเวลาสั้นๆต่อไปอาจจ่ายแพง
update Dec 26,2010

กุมภาพันธ์

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้รับผิดชอบเรื่องการเงิน,ทำแคชโฟว์-นิติกรรมสัญญากับร้านค้า,ซับคอนแทร็คเตอร์ต่างๆ ข้าราชการมีส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์จัดซื้อจัดจ้าง ฉลาดในการใช้เงินลงทุนในตลาดหลักทรัพย์,พันธบัตร เก็งกำไรในอสังหาริมทรัพย์,ทองคำ .. ถูกจูงใจง่ายระวังขบวนการต้มตุ๋นจากแชร์ลูกโซ่,ขายตรง ได้เงินกู้,เงินลงทุนอย่างน้อยก็มีหุ้นส่วนผู้ว่าจ้างหรือพรรคพวกช่วยเหลือ อาจเอาที่ดินไปจำนอง,ค้ำประกันก็ได้ จะสืบทอดกิจการของครอบครัวยามนี้อย่าคิดอะไรคนเดียว มีพี่น้องก็ปรึกษากันได้ ทำบ/ช ทรัพย์สิน,หนี้สิน แจงออกมาให้ละเอียดจะได้รู้สภาพการณ์ว่ากำไร,ขาดทุนเท่าไหร่ เพื่อนๆรู้สึกว่าคุณงกเขี้ยวลากดิน ทำอะไรบวกลบคูณหารเป็นธุรกิจไปหมดเหมือนไม่จริงใจต่อกัน โชคลาภมาจากเลขบ้าน,ทะเบียนรถยนต์ สินค้าลดราคาไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไป อาจมีตำหนิหรือไซส์ไม่เหมาะกับตัว ได้โบนัสไปเที่ยวตรุษจีนเมืองนอก ลืมของมีค่าไว้ในบ้านหรือเผลอวางไว้ที่ไหนก็จำไม่ได้ นร,นศ.อย่าห่วงเพื่อนมากเกินไป ให้เขาลอกข้อสอบ,ทำรายงานให้จะถูกอาจารย์จับได้ปรับตก ระดมเงินเข้าคณะ,ชมรมยังไม่ตรงเป้าหมาย เอาไปใช้ส่วนตัวก่อนก็มี อย่าเป็นเหรัญญิก เพศตรงข้าม,คู่ครองช่วยเหลือเรื่องเงินทองยามขาดมือ ติดต่อประสานในส่วนที่คุณไม่ถนัด ทำเองก็ไม่เหมาะสมคล้ายเมียตำรวจ,นักการเมืองเรียกผลประโยชน์ใต้โต๊ะ รักคนในวิชาชีพเดียวกัน ผัวหาบเมียคอน
update Jan 7,2011

มีนาคม

มีโอกาสตัดสินใจอะไรผิดพลาดหลายอย่างซึ่งจะทำให้ผู้ใหญ่,เพื่อนฝูงเลิกคบหา จับจองรถ,สินค้าแบรนด์ดังแล้วก็ไม่เอา เสียค่ามัดจำทิ้ง ซื้อของแล้วก็เปลี่ยนคืน หรือ มีตำหนิ หากรับช่วงกิจการของครอบครัวต้องเคลียร์หนี้สินที่จะตามมาอีกเพียบ วางแผนเดินทางไปเรียนต่อ,ประชุม สัมนา,ดูงาน-ท่องเที่ยวทั้งระยะสั้นและยาว ลาภลอยได้มาทางหนึ่งก็เสียไปอีกทาง ไม่ทันใช้เงิน ข้าราชการระดับสูงกำลังถูกเลื่อยขาเก้าอี้ มิตรกลายเป็นศัตรูเมื่อแย่งตำแหน่งกัน เจ้านายกำลังหวนกลับมาเรืองอำนาจ ป่วยการที่จะโต้คารมกับใคร-ศัตรูแพ้ภัยตัวเอง เดินทางท่องเที่ยวที่ไหนก็ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง,ศาลหลักเมืองเอาไว้บ้าง ท่านจะช่วยคุ้มครองให้เดินทางปลอดภัย ได้บุญ นร,นศ.ลุ้นผลสอบใจเต้นตุ้มๆต่อมๆ มีแนวโน้มจะได้คณะ,สถาบันชั้นนำ คำพูดของใครบางคนเชื่อถือไม่ได้ ให้ดูการกระทำก่อนตัดสินใจคบหารักใคร่
update Mar 3,2011

เมษายน

รายจ่ายท่วมท้น แทนที่จะได้เงินกลับจ่ายไปมากกว่าที่คิด ขายรถเก่าเพื่ออกรถใหม่ป้ายแดง ระวังพวกสวมทะเบียน,ลักขโมยมา อาจเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน เสียค่าปรับ-เบี้ยทำขวัญ พรรคพวกยืมเงินแล้วไม่จ่ายคืน สิ่งที่เขาวิ่งเต้นติดต่องานให้ล้วนไม่น่าเชื่อถือ ขาประจำขายตรงหายจ้อย สูญเสียลูกค้ารายใหญ่ โบรกเกอร์พาเจ๊งหุ้น ผู้ปกครองเจ็บป่วยตัวเองก็พลอยทุกข์ใจ ลงมือกอบกู้กิจการของครอบครัวก่อนจะสายเกินไป
update Mar 18,2011

พฤษภาคม

ได้เงินทองทางหนึ่งก็จ่ายไปอีกทางหนึ่ง หากมีแหล่งเงินกู้ หรือ หยิบยืมจากคนใกล้ชิดก็ย่อมดีกว่าไปกู้นอกระบบ หรือ เล่นแชร์ดอกเบี้ยแพง เตรียมจ่ายค่าเทอมลูก,ซื้อหาชุดเครื่องเขียน-แบบเรียน เสื้อผ้า,ชุดกีฬา ได้มรดกหรือสืบทอดกิจการจากผู้ปกครอง นักธุรกิจปรับแนวทางใหม่ เน้นนำเข้าส่งออก โปร่งใส-น่านน้ำสีขาว โหนกระแสรับผิดชอบต่อสังคม ส่งเสริมคุณธรรม ชูจุดขายสินค้าเชิงวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เจ้ามือหวย,โต๊ะบอล การพนัน-ยาเสพติด อบายมุขทุกรูปแบบจะมือตก กรรมตามทัน กอบโกยเงินทองคนอื่นมามากถึงเวลาชดใช้เขาคืนรวบยอด เจ๊งยับ เป็นโรคร้าย หอบเงินไปเมืองผีไม่ทัน ระวังถูกปองร้ายจากการขัดผลประโยชน์ในธุรกิจใต้ดิน ทัวร์ท่องเที่ยวบูม ,วัตถุโบราณ-งานศิลป์มีใบสั่งจอง ข้าราชการมีโอกาสโยกย้าย ปรับเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ผู้ใหญ่ให้ลาภ สอบบรรจุเป็นผู้พิพากษา,อัยการ,นักการทูต .. แอร์โฮสเตส อาหาร,เครื่องดื่มมอมเมามีต้นทุนสูง,คู่แข่งใช้อิทธิพลเบียดตกขอบ นร,นศ.เตรียมเข้าค่ายเก็บตัวทางวิชาการเสียแต่เนิ่นๆ มีโอกาสได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ส่งเสริมการศึกษาต่อระดับสูงในต่างประเทศ การตัดสินใจรักใคร่ใครสักคนเป็นเรื่องยากลำบาก ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน กับคนสูงวัยวุฒิ,คุณวุฒิ เพื่อยกระดับฐานะทางสังคมของตนเอง ยังไม่ลืมคนรักเก่า แม้เขา,เธอจะแต่งงานไปแล้ว
update May 4,2011

มิถุนายน

สิ่งที่ผู้ใหญ่คอยกำกับ หรือ ขีดเส้นให้เดินนั้นด้วยความปรารถนาดี ได้เลื่อนขั้น,ตำแหน่ง บรรจุแต่งตั้งเพราะเส้นสาย ระบบอุปถัมภ์ จะมีหนี้สินคดีความหรือแบกรับปัญหาที่ตัวเองไม่ได้ก่อเพื่อทดแทนบุญคุณเขา ดิ้นรนหาเงินทอง ทำงานให้เป็นชิ้นเป็นอัน บ้างก็อยากมีชื่อเสียง ได้รับการยกย่องเท่าไหร่เท่ากัน รื้อสัญญารับเหมาก่อสร้างโดยอ้างการขึ้นค่าแรง,วัสดุ และขยายระยะเวลาส่งมอบงานออกไป หากไม่สะดวกในการเดินทางไกล(เปลืองน้ำมัน)อาจเปลี่ยนมือให้คนรู้จักทำแทน พรรคพวกตามมาเบียดเบียนถึงที่ ระวังขโมยเข้าบ้านยกเค้า สนใจเก็งกำไรเล่นหุ้น ถ้าเป็นการพนัน,ธุรกิจใต้ดินมีสิทธิ์เจ๊ง เพิ่มทุน,ระดมเงินจากหลายแหล่งมาหมุนเวียนกิจการครอบครัว ตั้งโรงเรียนกวดวิชา,แคมปัสฝึกภาษา โปลีคลินิก รีสอร์ท-สปา อบรมสัมนา สนใจกิจกรรม,อีเว้นต์กับกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น,นักเรียน,บัณฑิตจบใหม่เพิ่งทำงาน หาสมาชิกบัตรเครดิต นร,นศ.ตั้งใจเรียนมากขึ้น นศ.ป.โท,แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สอบไล่,ธีซิสผ่านฉลุย มีผู้ทาบทามให้ไปเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ย้ายสังกัดหน่วยงาน อยากเว้นวรรคกับความรักเสียที เหนื่อยใจที่ต้องคอยลุ้นอยู่เรื่อย คิดถึงอนาตคตที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ยังมองไม่เห็นหนทางเป็นไปได้ หากพ่อแม่จับคลุมถุงชน-แต่งงานกันเพราะเงิน ยามสถานภาพทางสังคมตกต่ำก็เลิกรากันไป ไม่ใช่รักแท้ แบ่งสินสมรสเตรียมหย่าร้าง
update June 1,2011

กรกฎาคม

เข้าสังคม,คบหาพรรคพวก,เดินทางติดต่อไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งโรงงาน,โรงเรียน..ชุมชน เอาใจใส่ในวิถีชีวิต,ความเป็นอยู่ของตัวเองมากขึ้น สถาปนิก,อินทีเรียเน้นผลงานคุณภาพ ขายฝีมือ-ไลฟ์สไตล์ เพื่อสร้างความแตกต่างสู้กับคู่แข่ง เงินทองไม่มาหาเราถึงหัวกะไดก็ต้องดิ้นรนหาลูกค้าคล้ายพวกเซลส์ขายตรงเขาทำกัน การใช้รถอย่าประมาทในการขับขี่ไปที่ไม่คุ้นเคย ขึ้นเขาลงห้วยพายุฝนฟ้ากระหน่ำ เจอคนเจ้าอารมณ์ไม่เคารพกฎจราจรก็ต้องยอมกันบ้าง ปล่อยให้จนท.จัดการ ตัวคุณเองถูกพ่อแม่,ญาติผู้ใหญ่,เจ้านายคอยดุแลกำกับไม่ให้ทำงานออกนอกลู่นอกทาง ภาระหนี้สิน,คดีความหรือบุญคุณที่ต้องตอบแทนท่านยังมีอยู่ หากสมัครงานเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ,ลอจิสติกส์,ท่องเที่ยว,การบิน-แอร์ จะรู้ว่าภาษาอังกฤษจำเป็นแค่ไหน สินค้าเชิงวัฒนธรรมขายดี ผ้าไหม,อาหารผลไม้พื้นเมือง,สมุนไพร ..เรื่องเล่า,ตำนานต่างๆ อยากฟังธรรม แสวงหาความสงบร่มเย็น ถ้าบวชได้คงทำไปนานแล้ว นร,นศ.อาจทะเลาะหรือขัดแย้งกับเพื่อนต่างสถาบันในการแข่งขันเกมส์,สิ่งประดิษฐ์,ตอบปัญหาชิงรางวัล,เล่นกีฬาแต่ก็ลงเอยด้วยสปิริต รู้รักสามัคคี ให้ความร่วมมือกับคนอื่น เป็นอาสาสมัครเพื่อชมรมต่างๆ พบรักในโรงหนัง,โรงละคร-ดูคอนเสิร์ต ..ห้องสมุด บรรยากาศเป็นใจแนวระทึกขวัญ ไฟดับ,ฝนตก,ฟ้าผ่า สื่อรักสัตว์เลี้ยง
update July 5,2011


สิงหาคม

ต้องการความร่วมมือกับทุกฝ่ายในการวางแผน,โร้ดแม็ป,เวิร์คช็อป ระดมพลังสมองเพื่อปรับปรุงกฎหมาย,แก้ไขระเบียบการ หลักสูตรการเรียนการสอน ประชุมด้านวิชาการต่างๆ .. อีเว้นต์ สุดท้ายก็มาลงเอยที่เงิน จัดสรรผลตอบแทนให้ตัวเอง และพวกพ้องอยู่ดี จะให้ใครกู้มเงินต้องมีสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร ไม่ว่าญาติพี่น้องอย่าเกรงใจ อาจตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ทนายทวงหนี้บัตรเครดิตพยายามข่มขู่,หาช่องทางยืดคดีทั้งที่หมดอายุความ 10 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้างวิ่งเต้นหางานแล้วแบ่งให้ลูกน้อง,ซับคอนแท็คที่ชำนาญเฉพาะด้านทำ พรรคพวกขออาศัยเครดิต,ค้ำประกันสัญญาต่างๆ หุ้นส่วน,คู่ครองมีส่วนติดต่อ-ประสานงาน,เดินเรื่องแทน นร,นศ.เรียนจบแล้วอาจซุ่มเก็บตัวสอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอก มีเวลาพักผ่อน,ท่องเที่ยว ผู้ใหญ่ให้อภิสิทธิ์ในการโยกย้าย,ปรับเปลี่ยนเงื่อนไขสัญญาใช้ทุน จากฝ่ายปฏิบัติการเป็นฝ่ายวิชาการ แฟนห่วงใยเพราะต้องแยกกันอยู่ชั่วคราว ทำให้ขาดที่ปรึกษา,ที่พึ่งทางใจ เดินทางไปต่างประเทศเพื่อสร้างอนาคตใหม่กับคู่อุปถัมภ์
update Aug 1,2011


กันยายน

ตรวจสอบสภาพความเสียหาย สำรวจดูบ้าน,ที่ดินเพื่อซ่อมแซม ปรับปรุงให้ดูดีขึ้น ถมที่,เทพื้นลานจอดรถ ทำสนามหญ้า-รั้ว จัดการระบบไฟฟ้า,ประปา เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์,ผ้าม่าน รื้อสายไฟชำรุด ใครจะโอนย้ายเข้าอยู่บ้าน,คอนโดฯใหม่จะพบข้อบกพร่องหลายอย่าง อย่าเซ็นรับง่ายๆพราะผู้รับเหมาจะไม่รับผิดชอบ(มีหลายไซต์,ยูนิทให้แก้ไข) ทำลิสต์ม้วนเดียวจบ การเงินติดขัดจากกำไรเป็นขาดทุน ชักจะหมุนไม่ออก จะขอยืมเพื่อนฝูงก็ลำบากเพราะเขาเห็นคุณขับรถหรู ทำตัวฟู่ฟ่าเกินหน้าเกินตา หนี้สินคดีความ,เช็คเด้งก็เจ๊ากันไป ประณีประนอมได้ ทำอะไรตุกติกอย่าคิดว่าคนเขาไม่รู้ทัน บางคนใส่สูทผูกไทดูโก้เก๋แต่กำลังจะล้มละลาย เป็นนักต้มตุ๋นมาหลอกลวงคุณให้เป็นหุ้นส่วนในกิจการขนส่ง,ทัวร์,ท่องเที่ยว,น้ำมัน .. แชร์ลูกโซ่ สิ่งที่หุ้นส่วน,คู่ครองคัดค้านควรจะเชื่อฟังกันไว้ก่อน ข้าราชการได้โอนย้ายกลับสู่พื้นที่,ต้นสังกัดเพื่อใช้ทุน แต่ไม่ค่อยพอใจสภาพแวดล้อม ระบบงาน ขาดความทันสมัย อยู่ห่างไกลแฟน ขับรถเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนรอคู่กรณีหรือบริษัทจ่ายค่าเสียหาย เคลมประกันชีวิต,สุขภาพจากงานที่ทำเสี่ยงอันตราย ห่วงใยสุขภาพของพ่อแม่ ตัวเองรู้สึกอ่อนเพลีย หมดกำลังใจอย่างประหลาด อาจหกล้ม,ตกบันได,มีดบาด-เกิดอุบัติเหตุภาในบ้าน,โรงงาน คนแปลกหน้าไอจามแพร่เชื้อหวัด หลีกเลี่ยงเข้าศูนย์การค้า,โรงหนัง นร,นศ.อย่าโหมอ่านหนังสือหนักเกินไป พักผ่อนบ้าง บางครั้งก็อยากบนเจ้าพ่อเจ้าแม่ประจำสถาบันให้สอบไฟนอลผ่านฉลุย พอแก้ปัญหาไม่ตกทีไรก็ค่อยเอาธรรรมะมาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ อย่าจีบคนมีเจ้าของ น้องเมีย,น้องเพื่อน หรือ ทำตัวเป็นพระยาเทครัว เอาแม้กระทั่งคนรับใช้ จะเสื่อมเสียชื่อเสียง คนรักประชดความเจ้าชู้ของคุณด้วยวิธีสำส่อนเดียวกัน งดสาบานรักมักง่าย-สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง การปรับความเข้าใจกับคนรักต้องใช้เวลาพอสมควร เสพติดเซ็กส์,เสื่อมสมรรถภาพทางเพศไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร ของแบบนี้อยู่ที่ใจ ร่าเริงแล้วนกเขาขัน
update Sep 2,2011


พฤศจิกายน

ความตึงเครียดที่เริ่มเกิดขึ้นไม่มีทีท่าจะแก้ไขได้ในเร็ววันอาจสะสมไปถึงครึ่งค่อนปี ปัญหาต่างๆอาจเกิดจากตัวเอง หรือ บุตร,บริวารก็ได้ ถ้าใช้เหตุผลอยู่เหนืออารมณ์จะพบทางออกในที่สุด ห่วงใยการเรียน ยกระดับความรู้,สอบแข่งขัน,การสมัครงาน ยิ่งเลื่อนออกไปนานไม่มีกำหนด แผนการที่วางไว้จะคลาดเคลื่อน ควบคุมการเงิน,รายรับ-รายจ่ายไม่อยู่ ผู้รับเหมาก่อสร้างขาดแคลนแรงงาน ที่ทำอยู่ก็มือไม่ถึง หัวรั้น ขาดความเคารพยำเกรง ไม่อยู่ในโอวาท ทำให้เกิดความเสียหาย จะหาใครมาทดแทนก็เริ่มฝึกพื้นฐานกันใหม่ซ้ำแล้วซ้ำอีก ลูกไปเรียนต่อเมืองนอกเกิดอาการคิดถึงบ้าน ยังปรับตัวไม่ได้ เด็กๆทะเลาะกัน หรือ เจ็บไข้ได้ป่วยเรื้อรัง สัตว์เลี้ยงล้มตายแพร่เชื้อโรคร้าย มีแต่เรื่องเสียเงิน เครดิตเน่าไปกับสายน้ำ พรคพวกชวนไปหารายได้เสริม ปรึกษาเรื่องทำมาหากินก็ไม่อยากริเริ่มทำอะไรกับเขา ไม่เหมาะกับการเสี่ยงโชค,เล่นการพนัน รู้สึกเหนื่อยหน่ายอยากปลีกตัวอยู่เงียบๆ ก็ต้องร้อนรนลุกขึ้นสู้ ร่างกายกลับมาแข็งแรง รถยนต์,อุปกรณ์สื่อสาร,คอมพ์,มือถือ..ใช้การไม่ได้ ถือโอกาสชุลมุนแก้ไขกฎระเบียบ,กฎหมาย,กติกาต่างๆโดยไม่ผ่านความเห็นชอบจากหลายๆฝ่าย ผู้ใหญ่มีทั้งที่เห็นด้วยและไม่คล้อยตามในสิ่งที่ขัดกับอุดมคติ เมื่อเห็นบิดา,มารดา หรือ ครูบาอาจารย์ประสบเคราะห์กรรมก็หันเข้าหาธรรมะ พอปลงตกไปได้บ้าง นร.นศ.เลื่อนเปิดเทอม,เลื่อนสอบไม่มีกำหนด เหงาไม่มีเพื่อน ศัตรู,คนไม่ถูกกันก็เลิกตอแย หรือ มีอันเป็นไปซะงั้น พึ่งพาเงินทองจากคู่ครอง,เพศตรงข้าม กำลังใจที่ได้รับจากเขา,เธอมีค่ามากมาย ติดพันเด็กรุ่นลูกระวังจะถูกตั้งข้อหาพรากผู้เยาว์,ทำอนาจาร ตกเลือด,ทำแท้ง
update Nov 1,2011


ยังมีต่อโปรดติดตาม ..Create Date : 07 มิถุนายน 2554
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2554 11:25:33 น. 0 comments
Counter : 704 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.