pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
7 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีพฤษภประจำปี ๒๕๕๔มกราคม

ชีวิตที่ไม่ปกติของคุณในช่วงปลายปีอาจส่งผลเสียมาถึงปีใหม่ ทำให้งานเฉลิมฉลองกร่อย ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ ถ้าเจ็บป่วยอยู่ได้พักฟื้นแล้วจะหาย ผิดหวังในความรักก็เริ่มต้นใหม่ได้ คนที่เคยเหินห่างจะหันหน้ามาคุยกัน สะสางงานเก่าให้เรียบร้อย ถ้าจะวางมือเพราะหนี้สินล้นพ้นตัวก็มีลูกๆ,บริวารรับช่วง ผ่องถ่ายทรัพย์สิน,เงินทุน คดีความที่ฟ้องร้องคาราคาซังอาจประนีประนอมยอมความ คู่กรณียอมจ่ายค่าทำขวัญ ชดเชยความเสียหาย ถ้าวิ่งเต้นเรื่องไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่ย่อมบานปลาย จะเสียเปรียบคนมีสีคนมีอิทธิพล หุ้นส่วน,คู่ครองเข้ามาบงการ เจ้านายเริ่มเผด็การซ้ำอีก ทำตัวเป็นลูกกตัญญูส่งเงินไปทางบ้านเพื่อใช้จ่ายน้ำ,ไฟ หรือค่ารักษาพยาบาล อดทนต่อเสียงบ่นเรื่องขึ้งเครียด เฝ้าไข้ดูแลยามท่านแก่เฒ่าแล้วจะเฮง ถูกหวยรวยเบอร์ ทำมาหากินกับศาสนา,ความเชื่อ ทำบุญสร้างวัดวาอาราม,มูลนิธิ ..แล้วรุ่ง นร,นศ.รักษาสุขภาพให้แข็งแรง ปลอดไข้หวัด ทำรายงาน,โปรเจกต์ทั้งทีต้องลงทุนมาก ไปเรียนกวดวิชาระยะสั้น หลีกเลี่ยงการปะทะคารมกับเพศตรงข้าม มีแนวโน้มจะซาดิสม์ตบตีเลือดตกยางออก
update Dec 21,2010

กุมภาพันธ์

ผู้ประกอบอาชีพอิสระเตรียมหาเงินมาลงทุน หาห้างร้าน,ตั้งออฟฟิศ มีผู้ว่าจ้างให้ไปดูงาน-ประชุม,สัมนานอกสถานที่ ผู้รับเหมาก่อสร้าง,สถาปนิก-วิศวกร,อินทีเรียมีงานอะไรก็ทำไปก่อน ปลายปีหน้าจะหนักหนาสาหัสกว่านี้ซึ่งน่าจะร่ำรวยอู้ฟู่ด้วย บอกลาอาชีพเก่าเพื่อเริ่มต้นอนาคตใหม่ ธุรกิจมีเกิดดับเป็นธรรมดา บัณฑิตจบใหม่ด้านการเงินธนาคาร,ไอที ..จะหางานง่าย แพทย์,พยาบาลจับฉลากลงพื้นที่ทุรกันดาร จะมัวแต่เดินทางไกลไปท่องเที่ยวพักผ่อนไม่ได้แล้ว การย้ายบ้านไปอยู่กับญาติทางคู่ครองหรือลูกๆจะอึดอัดใจในช่วงแรกแต่จำใจทนอีกเฮือก กังวลใจว่าจะทำให้บรรพบุรุษภูมิใจในตัวเองได้มากน้อยแค่ไหน ศิลปิน,ดารา,นักเขียนยกระดับความสามารถตัวเอง-โกอินเตอร์ ในเมื่อไม่โด่งดังหรือประสบความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็วก็เครียดประสาทแดก เช่นเดียวกับนศ.ที่ได้ทุนไปเรียนต่อเมืองนอก นร.โปรดระวังการทำแล็ป-เวิร์กช็อป อุบัติเหตุอันตรายเกิดขึ้นได้เสมอ ถ้าทำอุปกรณ์ราคาแพงพังจะชดใช้เงินไม่หวาดไม่ไหว ให้คนอื่นยืมหนังสือแล้วเขาส่งคืนไม่ทันจะเสียค่าปรับบาน โน้ตบุ๊คติดไวรัส น้อยอกน้อยใจที่ฐานะ,ความรู้ต่ำต้อยกว่าคนรัก ถ้าเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสเพิ่มความทะเยอทะยานให้ตนเองมีชื่อเสียง,ร่ำรวยเพื่อเรียกร้องความสนใจจากเขา,เธอได้ก็แจ่ม
update Dec 23,2010

มีนาคม

งานบางอย่างไม่เต็มใจทำ หันเหไปสนใจเรื่องง่ายๆที่ตัวเองไม่ต้องใช้ความคิดเท่าไหร่ มีศิลปะ และความปราณีต อาจเสี่ยงอันตราย หรือขัดแย้งกับคนอื่นบ้าง รายได้กับรายจ่ายมักจะมาพร้อมกัน ถึงแม้จะมีรายได้หลายทางก็ถูกหุ้นส่วน,คู่ครองเบียดบังกำไร ปล่อยให้ลูกน้องจัดการแทนไปพลางๆ ได้ค่านายหน้าซื้อขายที่ดิน ทำบุญ เอกสารแผ่นพับ,อินทีเรีย-อีเว้นต์ .. ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ ช่วงนี้ใครรับไว้ก็เอาหมดไม่เกี่ยงเงินเดือน นร,นศ.ตัดสินใจเลือกคณะ,วิชาเอก,สถาบันการศึกษาให้แน่นอน อย่าเปลี่ยนไปมา เลือกหัวข้อวิทยานิพนธ์หรือวิชาต่อโทแล้วก็ไม่เอา ผลงานถูกลอกเลี่ยน หรือไม่ก็ลอกคนอื่นมาอีกทอด คนรักเอาแต่ใจตัวเอง ชอบทะเลาะเอะอะโวยวายเรื่องไร้สาระในบ้าน กระทบกระทั่งญาติพี่น้องบ่อยๆ คนอายุอ่อนกว่า(รุ่นน้อง)กำลังตีตัวออกห่าง
update Mar 9,2011

เมษายน

ตั้งใจทำงาน,มีความรับผิดชอบมากขึ้น อยากจะเก็บเงินไว้ใช้จ่ายทำอะไรหลายอย่าง บางทีก็ถูกคู่ครองกระตุ้นให้ขยันขันแข็ง หลังจากหมดเงินไปกับเทศกาลสงกรานต์,ท่องเที่ยว,ทำบุญ ส่งเงินให้พ่อแม่ใช้ มีโชคลาภก็เอาเงินไปทำบุญบ้าง บริจาคช่วยเหลือพระสงฆ์อาพาธ,ผู้ป่วยอนาถาเผื่อตัวเองจะได้ไม่เป็นอย่างเขา ลูกจ้าง,พนักงานบริษัทตอนเงินเดือนออกล่าช้า,เพิ่งบรรจุใหม่ยังมีที่พึ่งพา จำนำของรักของหวง ขายสมบัติเก่ากินใกล้จะเกลี้ยงทำให้รู้จักสู้ชีวิต ไม่ยอมงอมืองอเท้า เป็นเซลส์ขายประกัน-ขายตรง,อาหารเสริม เซียนพระ,ลูกศิษย์วัด,หมอดูก็ร่ำรวยได้ อย่ายึดติดอดีต ผู้ว่าจ้างต้องการส่งคุณไปดูแลสาขาธุรกิจในต่างประเทศ คิวซี,รีเสิร์ชเกี่ยวกับยา,เวชภัณฑ์ป้องกันโรคระบาดสัตว์ สำหรับแม่พันธุ์,ลูกสัตว์เลี้ยง และ อาหาร การเพาะพันธุ์ปลาหายาก ข้าวไฮบริด ค้นพบเคล็ดวิชาลมปราณ-โยคะ มีทริป,พ็อกเก็ตมันนี่ เดินทางไปดูงานต่างประเทศ นักการเมืองขายทรัพย์สิน,ที่ดิน,หุ้นเพื่อนำเงินสดมาสำรองใช้เลือกตั้ง บ้างก็สมคบคิดเตรียมล้มเลือกตั้ง โหวตโน เพื่อล้มคดี,มีอำนาจต่อรอง โตทางลัด พอได้บวชเป็นพระแล้วหายป่วยเป็นปลิดทิ้ง โรค(กรรม)เก่าไม่มารบกวน ศิลปิน,ดาราเข้าใจผิดว่าองค์ลง-มีของ ปล่อยให้เพื่อนสนิทล้อเลียน,ขบขัน นร,นศ.ไม่มีแนวโน้มว่าจะเรียนหรือสอบผ่านอย่างสบาย ชิลๆ เกิดความเครียดสะสมในการเรียนต่อ หรือแข่งขันกับคนที่จบจากนอก ทำตัวเจ้าชู้ นึกว่ามีเสน่ห์ ถูกเด็กหลอกหาเงินค่าเทอมอีกตามเคย ถ้ามีลูกยากต้องผสมเทียม,อุ้มบุญจะสำเร็จในเร็วๆนี้
update Apr 13,2011

พฤษภาคม

การเปลี่ยนแปลง หรือ โยกย้ายงานครั้งนี้มีความหมายต่อชีวิตคุณมาก บางอย่างก็ถูกคนอื่น(คู่ครอง,หุ้นส่วน,พี่น้อง,ผู้ว่าจ้างชี้นำ) มีทั้งหนทางไปสู่ความเจริญก้าวหน้าสูงสุด หรือตกต่ำสุดขีด แต่ก็ดีกว่าปีที่ผ่านมาอักโข ผู้ที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ จากที่เคยเฉื่อยชาเบื่อหน่ายก็จะเอาจริงเอาจังมากขึ้น แต่ต้องประสานงานให้ความช่วยเหลือ,ร่วมมือกับคนอื่น โดยมากมักถูกข่ม จนตกเป็นเบี้ยล่าง กลายเป็นหมากบนกระดานให้เขาเขี่ยเล่น สนองนโยบายบริษัทที่เชื่อมโยงกับหุ้นส่วนใหญ่ในหรือต่างประเทศ ใช้จิตวิทยา,มนุษยสัมพันธ์,ฉับไวกว่าเดิม หากจะประกอบอาชีพอิสระ-ฟรีแลนซ์ก็เตรียมขยับขยายออฟฟิศ,หาที่ทาง,เซ้งร้านค้าไว้ได้เลย จำใจเกื้อหนุนให้คนอื่นได้ดี ขึ้นสู่ตำแหน่งที่สูงกว่า ทั้งที่ความรู้ความสามารถไม่ต่างกัน ได้ข่าวไม่ดีว่าญาติผู้ใหญ่ของตนเองหรือคู่ครองมีปัญหาหนี้สิน,คดีความ,เจ็บป่วย นร,นศ.เลือกเรียนคณะ,สถาบันใกล้บ้าน เดินทางสะดวก รักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียนไม่งั้นจะเสียคน เกิดความรักซ่อนเร้น ถูกเพศตรงข้ามแบล็คเมล์
update May 20,2011

มิถุนายน

ไม่ค่อยพอใจที่ถูกหุ้นส่วน,คู่ครองตัดความสำคัญ,ลดบทบาทของตัวเองลง ตกเป็นเบี้ยล่างหรือคอยรับเศษส่วนแบ่งที่เขาจัดสรรกันไปก่อนแล้ว ย้ายไปอยู่ในส่วนบริษัทย่อย,รับช่วงงานเขาทำแต่หนักหน่วง และรับผิดชอบสูงกว่า คิดการใหญ่รับงานฟรีแลนซ์แข่งบริษัทแม่ซะเลย ทรัพย์สิน,มรดก,รายได้เสริมที่เคยเสวยสุขได้มาง่ายๆตอนนี้กินยาก กลายเป็นคนเห็นแก่ตัวแล้งน้ำใจ ไม่สนบาปบุญคุณโทษ สวรรค์,นรกคือสิ่งหลอกลวง ทำคุณคนไม่ขึ้นก็อย่าหวังสิ่งตอบแทนจากใตรๆ เก็บเงียบไว้แหละดี คบคนชั่วเป็นมิตร-หักหลังคนที่เคยมีพระคุณ ซื้อขายบ้านที่ดิน-กินบุญเก่า มีรายจ่าย,ค่ามัดจำในการเช่าหอพัก,อพาร์ตเม้นต์ ไปไหนก็มีแต่เรื่องเสียเงิน ยืมเงินคนหนึ่งไปให้อีกคน จบไม่ลงเหมือนงูกินหาง อย่าค้ำประกันเงินกู้ใคร ออกเงินให้หุ้นส่วน,คู่ครองเปิดกิจการ นร,นศ.ขึ้นครูคู่กับขึ้นเมรุ ใจแตกตั้งแต่เปิดเทอม นักการเมืองพังเพราะเมีย ดาราขยันสร้างเรื่องอื้อฉาวคาวโลกีย์ ตัณหากลับ
update Jun 7,2011


สิงหาคม

งานการยังต้องเดินหน้าต่อไปถึงแม้จะขาดแคลนลูกน้อง,แรงงานในบางช่วงแต่เมื่ออยู่ในระบบกงสี สืบทอดกิจการของครอบครัว หรือทำร่วมกับญาติพี่น้อง,คู่ครองก็ยากที่จะลืมตาอ้าปากจนกว่าจะมีอิสระเป็นเจ้าของกิจการแต่เพียงผู้เดียว ผู้รับเหมาก่อสร้างระวังขาดช่างฝีมือ โครงเหล็ก,เชื่อม,กลึง,ขึ้นรูป เมื่อเจองานเร่งด่วน-ฟาสต์แท็ค ในช่วงปลายปีเป็นต้นไป มีผู้ว่าจ้างให้เงินเบิกล่วงหน้า หรือ ให้เช่าที่,เซ้งร้านค้า จัดการบ้าน,ที่อยู่อาศัยเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่ เอกสารสำคัญหรืออุปกรณ์ทดลองในออฟฟิศ,แล็ป,สินค้าในโกดังอาจเกิดความเสียหาย มีอันตรายจากไฟ,ความร้อน กว่าจะวางมือจากงานหนักที่เป็นอยู่นี้คงต้องรออีก 2 ปี ถ้าไม่เดี้ยงซะก่อน จะหันเหไปศรัทธาในศาสนา,สปาเพื่อสุขภาพ,สวนสันติธรรม .. มูลนิธิช่วยเหลือสังคม,ฌาปนกิจ นร,นศ.จ่ายค่าธรรมเนียม,ชมรม ซุ่มอ่านหนังสือเตรียมสอบในหอพัก ผู้ปกครองกดดันให้เรียนคณะ,สถาบันยอดนิยม เพศตรงข้ามเบียดเบียนเงินทอง ถูกหลอก-แบล็คเมล์ อย่าหลงเชื่อ,ค้ำประกัน,เล่นหุ้น,เก็งกำไรอื่นใด ปรึกษาคู่ครองเสียก่อน พ่อแม่อยากได้ลูกชายไว้สืบสกุล,เลี้ยงหลาน ตามใจเด็กมากไปก็เหลิง ปวดหัวเคร่งเครียดเพราะไม่ปล่อยวาง - ขาดอารมณ์ขัน เพศตรงข้ามที่ไหนจะมาคบหารักใคร่
update Aug 21,2011


ตุลาคม

เน้นการทำงานเชิงออกแบบสร้างสรรค์มากขึ้น สถาปนิก,วิศวกร,ผู้รับเหมาก่อสร้างเตรียมรับงานใหญ่ระหว่างนี้อาจเดินทางไปสำรวจ,ติดต่อผู้รับเหมาช่วง หาร้านค้าวัสดุ,เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ศิลปิน,นักเขียนมีแรงบันดาลใจในการทำผลงานใหม่ๆให้ติดตลาด โหนกระแสหลัก เตรียมเอกสารเพื่อจัดตั้งบริษัท เปิดเล็ทเตอร์ออฟเครดิต,เปย์เม้นต์ วางแผนใช้เครดิตการ์ด,เปย์ปอลในการประมูลออนไลน์ หมดเงินไปกับการศึกษาหาความรู้,จัดหลักสูตรอีเลิร์นนิ่ง,แต่งตำรา,ลงทะเบียนเรียน หรือใช้จ่ายไปกับลูกๆ,สัตว์เลี้ยงเกินความจำเป็น ซื้อคอมพ์,โน้ตบุ๊ค,ไอแพ็ด,ไอโฟนแล้วก็เปลี่ยนอันใหม่ที่อัพเกรดกว่า จ่ายเงินเพิ่มอีก มีเรื่องรบกวนจิตใจจากน้องๆ,เพื่อนสนิทหรือเพศตรงข้ามที่พูดคุยปรับทุกข์สุขอยู่เรื่อย หรือจะมาพักอาศัยอยู่กับคุณชั่วคราว เปลี่ยนยางรถยนต์,ที่ปัดน้ำฝน,ระบบเบรก,คลัช ไปทำงานสายเพราะรถเมล์ขับช้า ขาดช่วง มีคดีความข้อพิพากษาเกี่ยวกับมรดก บ้าน,ที่ดินกับญาติพี่น้อง กำลังถูกหลอกให้เอาที่ดินของบรรพบุรุษไปทำบุญ,ถวายวัด,สร้างสวนสันติธรรม นร,นศ.สอบไฟนอลผ่านฉลุยใช้ไหวพริบไม่จำเป็นต้องอ่านอะไรมากมาย ตอบคำถามตรงกับโจทย์ก็ได้คะแนน จะสอบครั้งสำคัญในไม่ช้าแต่ขี้เกียจหรือวิตกกังวลเกินไป ลุ่มหลงกับความรักอยู่อย่างนั้น รักเขามากก็ให้เขาหมด ทั้งที่เขา,เธอไม่มีดีอะไรซักอย่าง เขา,เธอทำผิดซ้ำซาก,ทำตัวตกต่ำก็ยังให้อภัย หวังใจว่าจะกลับตัวเป็นคนดีสักวัน
update Oct 29,2011


ยังมีต่อโปรดติดตาม ..


Create Date : 07 มิถุนายน 2554
Last Update : 29 ตุลาคม 2554 11:01:27 น. 0 comments
Counter : 482 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.