pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
6 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีเมถุนประจำปี ๒๕๕๔มกราคม

เปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น แก้ไขปัญหาหนี้สิน,คดีความได้เปลาะหนึ่ง สุขภาพร่างกายกลับมาแข็งแรง ไม่มีภาระต้องห่วงใยคนในบ้านมากมาย ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน,คนใกล้ชิดราบรื่น บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทจะผ่านการทดลองงาน,ทดสอบทักษะความสามารถพิเศษ-ฝึกอบรม,แนะแนว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ข้าราชการได้ปรับวุฒิ,วิทยฐานะให้สมกับความรู้ประสบการณ์ เจ้านายอนุมัติให้ไปเรียนต่อป.โท,เอก ไปดูงานเมืองนอก ครูบาอาจารย์เตรียมหลักสูตรการเรียนใหม่-กวดวิชา การได้โยกย้ายมาอยู่ใกล้บ้านเกิดย่อมมีผลดีต่อครอบครัว และ การใช้ชีวิตคู่ นร,นศ.ได้ทุนส่งเสริมทางวัฒนธรรม ผู้มีพรสวรรค์ด้านศิลปะ,ดนตรี,กีฬาย่อมได้สิทธิพิเศษในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยดัง ขออนุญาตพ่อแม่ก่อนไปเที่ยวทางไกลกับเพื่อนสนิท อย่าหัดขับรถยนต์ ประมาทพลาดพลั้งจะพุ่งชนรั้ว,กำแพงเสียหาย ผิดใจกับคนรักนิดเดียวก็งอน,ไม่ยอมพูดจา ทำใจไม่ได้ถ้าเขาบอกเลิกคบ-อกหัก ยิ่งพยายามหาคนอื่นมาทดแทน,ปลอบใจกลับซ้ำเติม เจ้านายตักเตือนเรื่องความรักใคร่กับคนมีเจ้าของจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เสียยศ,ตำแหน่ง การได้ไปดูงานต่างประเทศจะทำให้คุณมีสติ
update Jan 18,2011


กุมภาพันธ์

เจ้านายอนุมัติให้เดินทางไปประชุม,ดูงานต่างประเทศ หรือศึกษาต่อระดับสูง ถ้าผิดใจกับเพื่อนร่วมงานเจ้านายจะอยู่เคียงข้างคุณ คนอื่นรู้สึกว่าลำเอียง-ไม่ได้รับความยุติธรรม-อาจอิจฉาคุณ ไปเยี่ยมผู้ปกครองที่เจ็บป่วยหรือกลับบ้านในต่างจังหวัด นโยบายขององค์กรมุ่งพัฒนาประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากล ซีเอชอาร์ ในเมื่องานของคู่ครอง,หุ้นส่วนมั่นคงก็น่าจะพอใจ แต่กอนนี้มีเรื่องระหองระแหงชวนทะเลาะกันอยู่เรื่อย เอาเศษขยะ,ของเก่าทิ้งไปเสียบ้าง ปรับฮวงจุ้ยให้โรงงาน,โกดังมีความร่มรื่นโดยปลูกต้นไม้ประดับประดาสิ่งสวยงาม ทาสีใหม่ คนที่อยู่ในบริเวณนั้นจะพลอยมีความสุขสงบ,ตั้งใจทำงานดีกว่าเดิม เพิ่งรู้ว่าหากเก่งทั้งเขียนและพูดภาษาต่างประเทศจะเสริมภาพลักษณ์ตัวเอง ก้าวหน้า,เงินเดือนสูงในบริษัทร่วมทุนต่างชาติ ศิลปิน,ดาราช่วงนี้ต้องโกอินเตอร์ แฟนคลับหลงใหลคลั่งไคล้ ได้กระแสทำให้เรทติ้งพุ่งกระฉูด-โฆษณาเข้า บัณฑิตจบใหม่หากหนีงานไปเที่ยวกับเพื่อนหรือมาสายย่อมถูกเจ้านายตักเตือนให้ปรับปรุงตัวเองใหม่ ไม่งั้นเชือด นร,นศ.อย่าช่วยเหลือเพื่อนสนิทในทางที่ผิด ให้ลอกข้อสอบ-ทำรายงาน เม้คตัวเลขข้อมูล เดินทางไปพบรักที่ต่างประเทศ อยากอยู่ใกล้ และใช้ชีวิตด้วยกัน
update Dec 21,2010

มีนาคม

ย้ายที่อยู่,ออฟฟิศ-โฮสต์ ในช่วงนี้ใช่ว่าจะหาทำเลลงตัวได้ง่ายๆ ออกปากขอความช่วยเหลือหรือปรึกษาเพื่อนๆก็ไม่เลว อย่างน้อยก็ได้ปักหลักชั่วคราวก่อนจะได้สิ่งถาวร บุคลากรด้านการแพทย์,ผู้ให้บริการสังคม-การตลาด,บันเทิงอย่าเพิ่งถอดใจ โอกาสจะมีอาชีพเสริม,หารายได้เพิ่มจากการอบรมสัมนา,สร้างเครือข่าย,รับซ่อมบำรุง .. ฟรีแลนซ์ ใกล้มาถึงแล้ว นายทุนใหม่เอื้อเฟื้อ และ ไม่เห็นแก่ตัวเหมือนที่ผ่านมา หากมีคดีความ,หนี้สินเกี่ยวกับบ้าน-รถยนต์,ถูกไล่ที่ยังมีแหล่งพักพิง หากย้ายงานหนีปัญหาส่วนตัว (หนี้สิน,สุขภาพ,ชู้สาว)ก็ไม่เลว ผู้ทำงานหรือเรียนอยู่ต่างประเทศให้อดกลั้นสักระยะ คู่ปรับพยายามโหมข่าวฉาว,ซุบซิบทำให้คนอื่นเกลียดชังคุณ ถ้าไม่เป็นธรรมหรือปราศจากความจริงก็จะสะท้อนกลับไปทำลายต้นตอเอง วางแผนลาพักร้อน ไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา หลังจากเคร่งเครียดกับชีวิตมานาน นร,นศ.เลือกคณะ,สถาบันไม่ถูก ความถนัดในวิชาชีพอาจเป็นตัววัดว่าคุณไปไกลได้แค่ไหน ไม่ใช้ค่านิยมลากกันไป ความรักเรรวน เปลี่ยนใจกลับไปกลับมาหลายตลบ ไม่มีบทสรุป
update Feb 19,2011


เมษายน

เดินทางไปทำงาน,ท่องเที่ยวต่างประเทศ ญาติผู้ใหญ่ออกเงินให้ หรือมีสปอนเซ่อร์สนับสนุนงานฟรีแลนซ์ด้านทัวร์,ท่องเที่ยว,บันเทิง,ถ่ายภาพ-หนังสั้น-สารคดี,ถ่ายแบบ-โฆษณา .. ใช้เส้นสายในการโยกย้ายงาน,เลื่อนตำแหน่ง อยากเออร์ลี่รีไทร์นำเงินก้อนไปลงทุน หรือแสวงหาโอกาสใหม่ๆกับงานเอกชน-พาร์ทไทม์ ถ้าจะเปลี่ยนแนวทางอาชีพก็คงมั่นใจแล้วว่าถึงเวลา เจออุปสรรคหนี้สิน,คดีความเข้าหน่อยก็ท้อแท้ใจ เรื่องรักใคร่ส่วนตัวทำให้ต้องเว้นวรรค,หลบไปเลียแผลใจ,ลาพักร้อน จะทำอะไรปรึกษาหุ้นส่วน,คู่ครองไว้บ้างเขาจะชี้ช่องทางทำเงินไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ คนใกล้ชิดบอกเลขเด็ด-ทะเบียนรถป้ายแดงนำโชค ผู้รับเหมาก่อสร้างอาจกินฮั้ว หรือรับช่วงงานต่อจากคนอื่น (เป็นซับคอนแท็คเตอร์) ทำตัวเป็นนายหน้าซื้อมาขายไป(โบรกเกอร์)ก็ไม่เลว บัณฑิตจบใหม่ถ้ายังตกงาน 2-3 เดือนอีกไม่นานจะได้งานใหม่ เลิกเกาะพ่อแม่กิน ใครเงินเดือนน้อยจะได้บรรจุ,ปรับขึ้นเงินเดือนมีโบนัส ศิลปิน,ดาราเตรียมย้ายสังกัดหรือถอนตัวไปจากวงการมายา ไปแต่งงานมีครอบครัว ทำอาชีพอื่นๆหลากหลาย ย้ายบ้าน,ที่ทำงานใหม่สำเร็จ นร,นศ.เลือกคณะ,สถาบันตามใจผู้ปกครองต้นปีหน้าก็เอ็นท์ใหม่อีก ขาดสมาธิในการเรียน สนใจเรื่องไร้สาระมากเกินไป รักๆเลิกๆหาความแน่นอนไม่ได้ ส่วนใหญ่มักจะคิดเอาเอง
update Mar 11,2011

พฤษภาคม

สุขภาพของตัวเอง หรือ ญาติผู้ใหญ่เริ่มแข็งแรงขึ้น สิ่งที่เคยขุ่นข้องหมองใจหรือลุ่มหลงมัวเมาจะผ่านพ้นไป มีสมาธิในการทำงานจริงจังกว่าเดิม เจ้านายที่เคยให้ตำแหน่ง,หนุนหลังอยู่กำลังตกระกำลำบาก บ้างก็หาทางเสริมดวงให้อยู่ในอำนาจวาสนานานๆ แสวงหาอาชีพเสริม,รายได้เพิ่มนอกเหนือจากงานประจำ คนรู้จักในเครื่องแบบกำลังหลอกใช้คุณอยู่ ไม่ยอมออกหน้าออกตาในธุรกิจใต้ดิน,รับจ้างทวงหนี้,สายลับ-ปฏิบัติการพิเศษ บัณฑิตจบใหม่เน้นทำงานกับบริษัทที่ให้โบนัส,ผลตอบแทนดี เตรียมหาช่างฝีมือมารับงานก่อสร้าง,ซ่อมแต่งรถ เจียรไน .. ข้าราชการขอเออร์ลี่รีไทร์แต่ถูกพรรคพวกทัดทาน ได้เครื่องประดับมาขายต่อ,จำนำ ควรรู้แหล่งที่มาที่ไป ไม่งั้นจะรับของโจร นร.นศ.เลือกคณะ,สถาบันลงตัว รักเพศเดียวกันจะไปไม่รอด เลิกสนใจคนมีเจ้าของ ตบมือข้างเดียวไม่ดัง
update May 19,2011


มิถุนายน

มุ่งมั่นทำงานหาเงินทอง ที่เสีย(รู้)ไปแล้วก็แล้วไป ถือว่าเป็นบทเรียนจะได้ไม่หลงเชื่อใครง่ายๆ ในการเก็งกำไร,ค้ำประกันต่างๆ เลิกอบายมุข,สิ่งเสพติด หรือหวังรวยทางลัดลมๆแล้งๆ คนที่เคยเบียดเบียน(หุ้นส่วน,เพศตรงข้าม)ก็หลุดพ้นวงโคจร กรรมใครกรรมมัน เจ้านายที่เคยคุ้มหัวกำลังมีปัญหา ส่งผลต่อตำแหน่ง ความก้าวหน้าของคุณเองด้วย พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้ปรับขึ้นเงินเดือน ไม่งั้นก็ลาออกเปลี่ยนไปทำงานที่ใหม่ หมดสัญญาว่าจ้างกับบริษัทร่วมทุนต่างชาติ ธุรกิจนำเข้าส่งออกไม่ได้รับสิทธิพิเศษ หรือมีคู่ค้าขาประจำอย่างเคย สินค้าเริ่มกระแสตก ศิลปิน,ดาราหมดแรงโปรโมท ย้ายค่ายหรือเป็นอิสระ ไม่ถูกเอเย่นต์เอารัดเอาเปรียบอีกต่อไป ทำอะไรก็ได้ผลกำไรเพราะคลำทางถูก สนใจหาเงินซื้อรถ,สิ่งอำนวยความสะดวก,แต่งองค์ทรงเครื่องมากขึ้น ไม่ยอมน้อยหน้าใคร ทะเลาะกับคนใกล้ชิดเพราะความใจร้อนวู่วาม แพทย์พยาบาลเข้ากะอยู่เวรกระดิกตัวไม่ออก นร,นศ.รักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียน แรงกดดันจากผู้ปกครองลดลง ไม่ค่อยชอบภาษาจีน,ญี่ปุ่นก็ฝืนใจเรียนไปงั้นๆ เลือกทางเดินใหม่ให้กับชีวิต ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน คู่ครองออกเงินให้เซ้งร้านค้า หรือซื้อบ้าน,ที่ดินให้ ตัวเองอยากมีลูกเพื่อเป็นหลักยึดเหนี่ยวในครอบครัว แก้เหงา หรือหวังมรดกตกทอด เก่า(ผู้ชาย,หญิงห่วยๆ)ไป ใหม่(ผู้ชาย,หญิงดีๆ)มา
update Jun 6,2011

สิงหาคม

อาชีพเสริมรายได้เพิ่มนี้จะมีหุ้นส่วน,เพศตรงข้ามแนะนำให้ ซึ่งจะได้ทำช่วงปลายปี อาจจะราบรื่นหรือขัดแย้งกับใครเขาบ้างย่อมเป็นเรื่องธรรมดา แพทย์,พยาบาลได้รับติดต่องานพาร์ทไทม์ ผ่าตัด,ดูแลผู้ป่วย-ทำกายภาพบำบัด ศิลปิน,ดาราวิ่งรอกเดินสาย นักธุรกิจระวังผลกำไรที่เกิดขึ้นจะทำให้พรรคพวกอิจฉาตาร้อน คบหาคนมีสีเพื่อเป็นใบเบิกทางธุรกิจใต้ดิน,คิวรถตู้ผี-วินมอไซค์ ผู้ปกครองเจ็บป่วยเรื้อรังควรบังคับงดดื่มเหล้า,สูบบุหรี่,ตระกละ เดินทางไปประชุมสัมนา,ท่องเที่ยวพักผ่อนไปในตัว พบเพื่อนร่วมรุ่นมีเลี้ยงสังสรรค์ บางคนมาปรึกษาขอความช่วยเหลือด้านหนี้สินคดีความ รวมกลุ่มกันจ้างทนายฟ้องร้องขอส่วนแบ่งคืน สอบบรรจุในหน่วยงานทหาร,ตำรวจซึ่งต้องเข้ารับการอบรม,ฝึกภาคสนามเพื่อประดับยศ หน่วยอาสาสมัคร,อพปร.แสตนด์บายรอช่วยเหลือผู้ประสบภัย นร,นศ.กิจกรรม,ชมรมที่เข้ากลุ่มจะต้องหาเงินก้อนมาประเดิม เรี่ยไร ประชุมกันทีไรวงแตก,มีตัวป่วน อยากไปทำบุญไหว้พระขอให้มีเนื้อคู่กับเขาบ้าง หรือ ปลงตกกับความรักที่ผ่านมา ถูกชะตากับชาวต่างชาติ กับคนเจ้าอารมณ์หึงโหดไม่ควรให้ความหวังกับเขามากนัก ดีใจที่คู่ครองมีงานทำหรือกิจการทางบ้านเริ่มได้กำไร
update Aug 16,2011

กันยายน

จัดการเรื่องวุ่นวายภายในบ้าน,ที่ทำงานให้เรียบร้อย เปลี่ยนฮวงจุ้ยเพื่อรับโชคลาภด้วยวิธีง่ายดายคือ จัดการบ้านช่องห้องหอให้เป็นระเบียบ เก็บขยะ,สิ่งของที่รกรุงรังทิ้งไป อย่าให้ปลวกกินหนังสือ ฝุ่นเกาะตามพื้น,ผนังดูน่าเกลียด ห้องน้ำมีกลิ่นสะอาด แพทย์,พยาบาลได้โยกย้ายแผนก ไม่ต้องจำเจซ้ำซากกับผู้ป่วยเรื้อรัง,เสี่ยงโรคติดต่ออันตราย หรือ อยู่ในถิ่นทุรกันดารอีกต่อไป ญาติผู้ใหญ่พ้นทุกข์ หรือ ไปอยู่บ้านพักคนชรา หาที่ทำยาร์ด,สต็อกเก็บของ-รวมเศษ ไม่ปล่อยให้บ้านกลายเป็นโกดังอีกต่อไป ได้มรดกตกทอดมาจ่ายหนี้ก้อนโต,ไม่ถูกแบงก์ยึดบ้าน สิ่งก่อสร้าง,ถนนหนทางที่อึกทึกครึกโครมทำให้นอนไม่หลับก็ปิดโครงการแล้วเสร็จโดยดี มีหนี้สิน,รายได้จากโจทย์,จำเลยทะยอยผ่อนจ่าย เพศตรงข้าม,หุ้นส่วนช่วยแบ่งเบาภาระ นร,นศ.ย้ายหอพัก ได้รูมเมท,เพื่อนใหม่มีส่วนทำให้การเรียนดีขึ้น จะสอบครั้งสำคัญเลยบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยอีกทางหนึ่ง ซุ่มอ่านหนังสือหรือเตรียมสอบที่ห้องสมุด,บ้าน มีสมาธิมากขึ้น ปลงตกกับความรัก ในเมื่อต่างก็พึงพอใจในรูปโฉมโนมพรรณภายนอก อวดร่ำรวย ลืมนึกถึงคุณงามความดีในจิตใจ ไม่รู้จะรักใครระหว่างเด็กกับคนสูงอายุหรือชาวต่างชาติ รับของกำนัล,ความช่วยเหลือจากเขา,เธอก็จะเกิดบุญคุณตอบแทนไม่รู้จบ - มีเสี่ยเลี้ยง หวังอะไรจากเขา,เธอมากเกินไปแทนที่จะพึ่งพาตัวเอง
update Sep 22,2011

พฤศจิกายน

ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง,ติดต่อธุรกิจ รถยนต์มีปัญหาในการซ่อม,ผ่อน,เกิดหนี้สินในระยะยาว การอาศัยบ้านคนอื่นอยู่ก็ไม่สบายใจเท่าบ้านตัวเอง เมื่อมีมรสุมชีวิตถ้าบ่นให้พี่น้อง,พ่อแม่ฟังก็ไม่มีทางออกใดๆให้กับคุณเอง ตนเป็นที่พึ่งของตน เจ็บป่วยเรื้อรังในเรื่องง่ายๆ ไอ,หวัด,ผื่นคัน ออกหน่วยเคลื่อนที่,ทำการตลาดเชิงรุก-เดลิเวอรี่,เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือผู้ประสบภัย เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสจากขับมอไซคล์รับจ้างเป็นขับเรือ อาศัยรถยนต์ทหารในการเดินทางไปทำงาน,ปฏิบัติการ เข้าโครงการอบรมสิ่งใหม่ๆเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์สวยงาม เป็นอาร์ตไดเร็กเตอร์ ผลงานของคุณอาจถูกละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ ตกเป็นของบริษัทแทนที่จะเป็นของตัวเอง ล่ามแปลหนังสือ จู่ๆก็สนใจอยากเขียนบทกวี,โคลงฉันท์กาพย์กลอน แพทย์ศัลยกรรมควรประกันความเสี่ยงในการผ่าตัดเปลี่ยนโฉมหรือแปลงเพศ,ทำแท้ง,รีแพร์ นร.นศ.ฟิตภาษาอังกฤษเพื่อสอบชิงทุน,ไปต่างประเทศ ศัพท์ทางเทคนิคเพื่อทำวิทยานิพนธ์,ขอเวิร์คเพอมิต จำทนอยู่กับความลำบากในบ้าน,หอพัก ไม่ได้พบเจอเพื่อนสนิท พ่อแม่ไม่อยากให้ไปท่องเที่ยว,ทัศนาจรทั้งๆที่โรงเรียนปิดเทอมยาว สงสัยว่าบางวิชาคะแนนต่ำกว่ามาตรฐาน วิชาเวิร์คช็อป,แล็ปด้านวิศวกรรมศาสตร์,ปั้นทำโมลศิลปะขึ้นรูปงานมีความละเอียดอ่อนมาก ช่างกลอุตสาหกรรมอาจเรียนไม่ทันเพื่อน เพศตรงข้าม,คู่ครองเป็นผู้ช่วยเหลือเคลียร์หนี้สินให้ อยากมีลูกแต่ยังห่วงหน้าพะวงหลัง กลัวแก่หรือไม่สวยเหมือยเดิม หากได้แฟนเด็กคบกันไม่เกินหกเดือนเขา,เธอจะตีจาก
update Nov 11,2011

ธันวาคม

การทำงานกับคนไม่ถูกชะตากันเพียงวันเดียวก็อึดอัดใจมากแล้ว หากต้องฝืนทนอยู่ครึ่งค่อนปีอาจประสาทกิน ศัตรูเหิมเกริม หากไม่กำราบ,ดุด่าเสียบ้างมันจะได้ใจ ข่มเหงไม่เลิก ต่อไประหว่างนี้อาจคุมเชิงกันอยู่ห่างๆ ทำสัญญาซื้อขาย,จำนำรถยนต์ มีผู้ว่าจ้างให้ขนของ ,จัดทัวร์ จัดแสดงกิจกรรมส่งเสริมการขาย มีส่วนได้เสียกับคนในเครื่องแบบ ถูกบีบไล่กว้านซื้อที่ทำให้เข้าซอยลึก,ทำสะพาน ข้ามสิ่งกีดขวาง หาสมาชิกเครือข่าย โครงการวิจัย,ที่ปรึกษาปราบเซียน ต้องรื้อฟื้น,หาข้อมูลเปรียบเทียบกับอันเก่า ให้พรรคพวกยืมเงินแล้วจ่ายคืนช้า หรือต้องคอยช่วยเหลือเขาอยู่เรื่อยๆ ลงขันจ้างทนายฟ้องร้อง เอาผิด,ยึดทรัพย์คนที่เคยคดโกงสหกรณ์,แชร์ลูกโซ่ ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง,ถนนชำรุด ต่อรถ,เรือหลายทอด ออกเงินให้คู่ครองลงทุน เจ้านายตกระกำลำบาก ผู้ใหญ่เจ็บป่วย ตัวเองเกิดอาการจิตตก ไม่พอใจสภาพความเป็นอยู่,สิ่งแวดล้อม ไปเที่ยวที่ไหนก็ทริปกร่อยเพราะห่วงหน้าพะวงหลัง ลูกเจ็บป่วยไม่อยากไปโรงเรียน นร,นศ.เบื่อหน่ายกับการเรียน,ทำรายงาน,เตรียมตัวสอบ เพศตรงข้ามเป็นแรงบันดาลใจให้ฮึดสู้ เอาชนะอุปสรรคทั้งปวง
update Dec 15,2011

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..


Create Date : 06 มิถุนายน 2554
Last Update : 15 ธันวาคม 2554 23:10:32 น. 0 comments
Counter : 694 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.