pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
3 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกรกฎประจำปี ๒๕๕๔

มกราคม

ทำสัญญาซื้อขายต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นบ้าน,ที่ดิน รถยนต์ กู้ยืมเงิน,ขอเครดิต ..นั่นอาจทำให้สถานะการเงินของคุณลดยวบ ถ้าจะปล่อยขายที่ดิน,คอนโดฯเพื่อเก็งกำไร ซื้อตอนนี้จะได้ผลประโยชน์ต้นปี 55 โน่น พนักงานบัญชี,กฎหมาย,คอลัมนิสต์ ..เคลียร์เอกสาร,แก้ไขรายงาน,ปิดต้นฉบับ ..เพิ่งสรุปรวบยอดแล้วเสร็จ เซลล์ขายยา,รถยนต์,ประกันฯได้ค่าคอมมิชชั่น ให้พรรคพวกกู้ยืมเงิน บัณฑิตจบใหม่,พนักงานอาวุโสเปลี่ยนงานช่วงนี้จะรุ่ง เพื่อนฝูงมีส่วนแนะนำ,ข่าววงใน ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ,ทัวร์-ท่องเที่ยว,ลอจิสติกส์,กฎหมาย-บัญชีจะได้งานเร็ว ทำอะไรในช่วงเร่งด่วน,ร้อนรนจะทะเลาะกัน-วงแตกเสียก่อน ถ้าแบ่งผลประโยชน์ลงตัวกันน่าจะ วิน-วิน ต้องการเทคโนแครท,ผู้ร่วมหุ้นลงทุนที่เงินถึง-ทุนหนา จัดการงานเป็นระบบทันสมัย หลายหัวดีกว่าหัวเดียว ข้าราชการได้โยกย้ายไปสู่ตำแหน่งมีอำนาจวาสนาบารมี เงินทองจะไหลมาเทมาตอนปลายปี และมีโอกาสศึกษาต่อสูงขึ้น นร,นศ.อาจเปลี่ยนหัวข้อทำโปรเจกต์,ธีซิส ติวเข้มก่อนสอบครั้งสำคัญ ทางที่ดีอย่าลอกกัน อาการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่น่าเป็นห่วง ตัดสินใจเรื่องสำคัญร่วมกับคู่ครอง ลูกหลาน,บริวารไม่อยู่ในโอวาท ใช้เงินเปลือง-คบเพื่อนชั่ว ถูกโฉลกกับคนในเครื่องแบบ,วิศวกร,แพทย์ผ่าตัด ในปลายปีความรักจะสุกงอมเมื่อเขาให้ของขวัญของหมั้นเพื่อมัดใจ
update Jan 17,2011กุมภาพันธ์

อยากจะพักงานไว้ชั่วคราวเพื่อใช้เวลาวันหยุดอยู่กับครอบครัวมากขึ้น พรรคพวกชวนไปสังสรรค์,เดินทางท่องเที่ยว .. มีแต่เรื่องเสียเงิน ลำพังหน้าที่การงานของตนเองก็ลำบากอยู่แล้ว อย่ารับภาระของคนอื่นมาสุมหัว ตรวจสอบสภาพรถยนต์ให้ดีก่อนขับไปไหนมาไหน เชื่อมือตนเอง อย่าให้ใครยืมรถหากมีปัญหาเฉี่ยวชนเขาจะไม่รับผิดชอบ ติดเชื้อโรคหวัดไอจามจากคนอื่นง่ายดาย ทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน-เซ้งร้านค้า ถ้าทำเลแห่งนั้นไม่ทำเงิน หรือมีอาถรรพ์ถูกไฟไหม้,มีคนตายมาก่อน เป็นนายหน้าค้างานศิลป์ ให้เช่าซื้อเครื่องประดับอัญมณี,สินค้าแบรนด์เนม สถาปนิก,อินทีเรียดีไซน์รับงานนอกบริษัท เมื่อทุ่มเทให้งานประจำไม่เต็มที่คนอื่นเขาก็คิดว่าเราเป็นตัวถ่วง ไม่อยากคบหาด้วย ญาติผู้ใหญ่ชวนไปเที่ยวเมืองนอก-แสวงบุญ นร,นศ.ใกล้ประสบความสำเร็จในการสอบไล่ หรือเข้าเรียนต่อระดับสูง ทำให้พ่อแม่ภูมิใจ คนรักให้ของขวัญล้ำค่า รักคนที่ต่างวัยกันมากย่อมมีเรื่องหวานอมขมกลืน มีความสุข,โรแมนติกแบบเศร้าๆ
update Dec 10,2010

มีนาคม

เดินทางติดต่องานทั้งใกล้และไกล อาจไปประชุมแทนเจ้านายหรือเพื่อน ซึ่งมีธุระฝากฝังให้ทำงานแทน บางคนก็ชวนย้ายงานบอกว่าได้รับเงินเดือนดีกว่าโดยเฉพาะในธุรกิจร่วมทุนข้ามชาติ ท่องเที่ยว,ทัวร์,โรงแรม .. เป็นตัวแทนบริษัทจัดการด้านกฎหมาย,ภาษี-คดีความ,ลิขสิทธิ์-สิทธิบัตรต่างๆ รับตรวจสอบบัญชี,ทวงหนี้ เอ๊าท์ซอส เลื่อนนัด,หมายกำหนดการล่าช้า วีซ่าไม่ผ่าน พาผู้ปกครองไปหาหมอ ปรับปรุงบ้าน,ที่อยู่,ห้องน้ำรองรับคนสูงอายุ,พิการ โหนกระแสพุทธพาณิชย์ สร้างพระบูชา,วัดวาอาราม อาศรม สวนสันติธรรม,รีสอร์ท,สปาบำบัดจิต ได้ทำบุญกับพระอรหันต์แล้วหายป่วยจากโรคร้าย มีเฮงโชคลาภ นร,นศ.ถ้าจะเลือกเรียนหลักสูตรอินเตอร์ มหาวิทยาลัยต่างจังหวัดหรือเมืองนอก ปรึกษาผู้ปกครองให้ดี ค่าใช้จ่ายสูงลิบลิ่ว เกินกว่าคาดการณ์อาจไปไม่รอด ความรักในหมู่เครือญาติน่าจะไปไม่รอด การไปทำงานหรือเรียนต่อเมืองนอกทำให้ห่างเหินยิ่งขึ้น ยกเว้นไปอยู่ประเทศ,เมืองเดียวกัน
update Mar 1,2011

เมษายน

งานบางอย่างที่เพื่อนสนิท,คนคุ้นเคยทำด้วยกันมาก่อนชักชวนไม่ว่าธุรกิจแฟรนไชส์-ขายตรง,สินค้าของเล่นเด็ก,ยาเวชภัณฑ์ ให้เป็นที่ปรึกษา,ร่วมทุน นำเข้า,ส่งออกสินค้าจากต่างประเทศ ชักจะไม่มั่นใจที่จะทำอีกหน เมื่อคำนึงถึงองค์กร,สถาบัน,บริษัทที่เสนอเงินให้มากกว่า และ มีสถานะมั่นคง จะก้าวหน้าในตำแหน่งงานใหม่,ทางวิชาการ เจ้านายเสนอโอกาสดีๆให้,ใช้เส้น,นโยบายรัฐบาลเอื้อประโยชน์ ไม่ว่าจะเรียนต่อระดับสูงในหรือนอก อาจโยกย้ายที่ทำงาน,ปรับเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นพร้อมๆกัน เดินทางไปท่องเที่ยว,ประชุมสัมนาที่ต่างประเทศ,เมืองท่องเที่ยว ศิลปิน,ดารางานเข้า โกอินเตอร์ แม้จะถูกหักค่านายหน้าพรีเซ็นเตอร์ก็คุ้ม รับปากใครไว้ก็อย่าทำให้เขาเสียคน วิศวกรจบใหม่ต้องไปบุกเบิก,เวอร์เวย์สถานที่ทุรกันดาร,นิคมอุตสาหกรรม หรือประจำโรงงาน มีความเสี่ยงสูง อย่าเสียเวลาเดินทางไปๆมาๆ กทม.-พัทยา-ระยอง เหนื่อยเปล่า เช่าหอพักที่โน่นไว้เลย ถูกหวยรวยเบอร์ ,กำไรหุ้นก็พาครอบครัวไปเปิดหูเปิดตา
update Apr 13,2011

พฤษภาคม

ผู้ใหญ่,เจ้านายให้ตำแหน่ง,ให้ลาภแต่ก็หนักใจกับรายจ่ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต หากตัวเองหรือน้องๆต้องเรียนต่อระดับสูง หรือคณะวิชามีค่าหน่วยกิตแพงมหาโหด ผู้ประกอบอาชีพนักวิชาการ,แพทย์,ทนายความ,ครู มีแนวโน้มจะทำผิดจรรยาบรรณ สร้างภาพดูดีมีเบื้องหลัง บิดเบือนตำรา,ประวัติศาสตร์ โครงการวิจัยลวงโลก,หวังชื่อเสียง-รางวัล รับทำแท้ง-อุ้มบุญ เนติบริกร-ฟันค่าธรรมเนียมโจทย์กับจำเลย,ฮั้วกัน ซื้อขายเกรด(จ่ายครบ จบแน่) ปั้นแบรนด์,แฟรนไชส์ หากินกับธุรกิจนำเข้าส่งออก ทัวร์ท่องเที่ยว แสวงบุญ กำลังเห่อ csr,iso ต้องรับจ้างอบรม,ประเมินผลสอบธีซิส-เวิร์คเพอมิต-ออดิต,ใบอนุญาตทางวิชาชีพต่างๆ ศิลปิน,ดารา,นักเขียนเอาผลงานเก่ามาปัดฝุ่น-รีเม้ค เกษตรกรระวังหากทำปศุสัตว์เสี่ยงติดเชื้อโรคระบาดซ้ำซาก การเพาะพ่อ,แม่พันธุ์,ลูกเจี๊ยบ,กล้าไม้ยากลำบากแต่คุ้มค่า วัคซีนรักษาโรคแพงลิบลิ่ว การได้คอนแท็คฟาร์มมิ่งอาจไม่คุ้มค่าจ้าง หรือราคาต้นทุนซื้อขาย ณ ช่วงส่งมอบพุ่งกระฉูด จำใจเลิกสัญญาแล้วขายให้คู่แข่งแทน นร,นศ.เตรียมขอทุนกู้ยืมเสียแต่เนิ่นๆ เทอมสองอาจเปลี่ยนคณะ,สถาบัน เสี่ยงลุ้นไทร์ หรือ ดร็อปคลอส ระวังเพศสัมพันธ์อันตราย สมภารกินไก่วัดจะเสียการปกครอง ถูกเด็กแบล็คเมล์ คนรักชอบอิสระ อยากไปไหมมาไหนคนเดียว เบื่อเป็นบอดี้การ์ด - มีเงาติดตามตัว
update May 3,2011มิถุนายน

ในช่วงถังแตกอย่างนี้ใครหยิบยื่นงานอะไรมาให้ก็โอเค อาจจะลังเลว่าจะกลับไปทำงานกับญาติพี่น้องต่างจังหวัด หรืออยู่เมืองหลวงซึ่งมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ การได้ทำงานบริษัทร่วมทุนต่างชาติ,ที่ปรึกษาธุรกิจ,โครงการวิจัย มีส่วนทำให้คุณได้ยกระดับความรู้ตัวเอง หรือได้เรียนด้วยทำงานไปด้วยไม่ติดขัด เดินทางไปไหนมาไหนมีแต่เรื่องเสียเงิน,เข้าเนื้อ เปลี่ยนงานหรือหาอาชีพเสริมซึ่งมีผลตอบแทน,โบนัส-คอมมิชชั่น มีอิสระในการเดินทาง ผู้พิพากษา,ทนายความเสี่ยงถูกครหารับสินบน แพทย์อาจผิดจรรยาบรรณ ลูกน้อง,บริวารทำเรื่องอื้อฉาวเสียหาย คนอื่นก็คิดไม่ดีกับคุณด้วย เป็นโค้ชกีฬาในส่วนกายภาพบำบัด,แพทยืประจำทีมก็รุ่งได้ ผู้เชี่ยวชาญโรคระบาดสัตว์ปลายปีนี้งานเข้า วิศวกรเคมี,สิ่งแวดล้อม,พลังงานมีทุนวิจัยจากเมืองนอก นร,นศ.อาจดร็อปคลอสเมื่อได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมไปอยู่ต่างประเทศ พ่อแม่ขอให้มาช่วยกิจการในครอบครัวชั่วคราว เป็นนักแสดงหรือดารา หลงใหลวงการมายาจนกู่ไม่กลับ ระวังตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ คำพูดของเพศตรงข้าม,คนรักทำให้คุณสะเทือนใจ ในเมื่อเขาเป็นได้แค่เพื่อหรือกิ๊กก็ต้องทำใจ อย่าอาลัยอาวรณ์กับเวลาที่คบหากันมาเนิ่นนาน
update Jun 3,2011

สิงหาคม

ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องใช้เงินขับเคลื่อนทั้งนั้น ได้รับความช่วยเหลือจากพี่น้องหรือทางบ้านสำรองจ่ายให้ก่อน คนใกล้ชิดชักชวนขายตรงสินค้าฟุ่มเฟือย,เครื่องประดับ-เสริมสวย .. แนะเป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ดีไซน์สถาปัตย์,กราฟิค ป้าย,นามบัตร,โฆษณา ทีแรกอาจไม่สนใจแต่จะได้ทำ(มีรายได้เสริม)ต้นปีหน้า ค่าใช้จ่ายสำหรับเด็ก,ตำราเรียน,ชุดกีฬา,สัตว์เลี้ยงเกินความจำเป็นอื้อ ขายนมเด็ก,อาหารสัตว์ถูกรีเจ็กต์ ลูกน้องทำบัญชีการเงินตกหล่น รู้สึกว่าเจ้านาย,ผู้ใหญ่ทำอะไรไม่ชอบมาพากล-เล่นเส้นสายพวกใครพวกมัน เอกสารลับถูกเปิดเผย ใครที่เรียนอยู่เมืองนอกใกล้จบแต่อาจรับจ๊อบเป็นไกด์นำเที่ยว เป็นตัวแทน,ที่ปรึกษาในการนำเข้าส่งออก นร,นศ.สอบมิดเทอมมีจุดอ่อน แพ้ทางบางวิชา ถ้าทุจริตในการสอบจะถูกจับได้,ปรับตกแต่หัววัน จะดร็อปคลอส,พักการเรียน,โอนย้ายคณะ-สถาบันควรถามผู้ใหญ่,อาจารย์ที่ปรึกษา มีทางออก เพื่อนร่วมงานหลอกใช้-เด็กหลอกฟัน ไม่มีใครรักจริง คบหากันแรกเริ่มทำทีน่าสงสาร สุดท้ายขอยืมเงิน จะไปไมรอดซักราย
update Aug 11,2011

กันยายน

ข้าราชการอาวุโสรู้สึกหวาดหวั่นนโยบายเจ้านายใหม่ จากที่เคยไร้คนเหลียวแลก็มีผลงานเข้าตาเป็นที่ไว้ใจของผู้ใหญ่ บางคนเขาไม่ยอมออกนอกหน้าในเรื่องทุจริตคอรัปชั่น หรือ ลับลมคมในอะไรต่างๆก็ปล่อยให้คุณเดินเรื่อง จัดการเอกสารประมูล,จัดซื้อจัดจ้าง,อบรมสัมนา,ตรวจรับงานแทน ถ้าต้องเม้คตัวเลข,ตกแต่งบัญชี,ปลอมแปลงเอกสารทางการ(ฟอก)เงินก็หาทางหนีทีไล่เอาเอง บัณฑิตจบใหม่จะได้งานทำ อาจต่อโปรสองหน บ้างก็ไม่ค่อยพอใจกับเงินเดือนที่จะปรับขึ้นหลังผ่านทดลองงาน พนักงานอาวุโสระวังได้เงินเดือนล่าช้า ถูกหักค่าหัวคิว,คอมมิชชั่นส์ หรือ ตัดเงินเดือนอ้างว่าบริษัทมีทรัพย์สินส่วนรวมเสียหาย,ถูกลักขโมย ทุกคนต้องรับผิดชอบหน้าด้านๆ การทำงบประมาณ,เปย์เม้นต์กลายเป็นเรื่องยุ่งยากเพราะฟอร์แม็ตไม่ลงตัว งานเทิร์นคีย์ หรือ ฟาสต์แท็ค มีลูกมั่ว,ซ่อนเร้นกำไร-ขาดทุน-ย้อมแมว อื้อซ่า ได้รับสัมปทานขนส่ง,เดินรถ,เดลิเวอร์ลี่ จัดอีเว้นต์งานใหญ่ในและนอกสถานที่ ทัวร์ท่องเที่ยวแสวงบุญแก้บน เอาใจแขกวีไอพี คนงาน,ช่างฝีมือชักจะเล่นตัว หรือ ขาดแคลน อาจโยกแรงงานไปที่ให้ผลประโยชน์ดีกว่า ดึงตัวกันไปมา ระวังอันตรายจากของมีคม ลูกน้องมือไม่ถึง,ประมาท เรียนจบเมืองนอกมาเมืองไทยแล้วได้เงินเดือนไม่สมราคา พบว่าเครื่องมือ,อุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์,การแพทย์ล้าสมัย นร,นศ.ยอมเสียเงินกวดวิชาหน่อยก็ไม่เลว พวกหัวดีทำตัวเป็นติวเตอร์หารายได้เสริม เด็ก,บริวารผลาญเงิน คนรักทำตัวเจ้าชู้กรุ้มกริ่ม ระแวงว่าเด็กในออฟฟิศจะให้ท่า,หลอกลวงคู่ครอง หวั่นไหวกับเรื่องนินทาจะทำให้ครอบครัวแตกแยก
update Sep 21,2011

พฤศจิกายน

เพื่อนฝูง,พี่น้องรบกวนเรื่องเครดิตการเงิน บ้างก็มาขอคำปรึกษาด้านวิชาการ ขอทุนศึกษาต่อระดับสูง การฝึกอบรมสัมนาโฆษณาประชาสัมพันธ์จะทำเงิน บริษัทคอนซัลต์งานเข้าแต่ไม่สามารถหาข้อมูลเดินทางไปสำรวจในพื้นที่ได้ทัน ผู้ประกอบอาชีพอิสระเห็นเงินอยู่แต่คว้าเอาไว้ไม่ได้ พนักงาน,ลูกจ้างรอคอนเฟิร์มงานใหม่ เตรียมปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้ทันสมัยสวยงาม ซื้อบ้านตอนนี้ไม่สมราคา ถ้าจะรับโอนบ้าน,คอนโดอาจทำใจไม่ได้ ช่างตกแต่งฝีมือห่วย หรือ ทิ้งงานไปดื้อๆ ข้าราชการเจ้านายเอ็นดูให้ตำแหน่ง ใครที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมก็ถึงเวลาชำระสะสาง นร,นศ.ปิดเทอมยาวเลยไปท่องเที่ยว,หารายได้เสริม,ทำกิจกรรมชมรม เลือกคณะ,สถาบันตามเพื่อน ธีซิสหรือโปรเจกต์ยากๆอย่าทำคนเดียวมีคนเก่งให้คำแนะนำ เพื่อนร่วมกลุ่มแล็บบางคนเป็นตัวถ่วง ลอกการบ้านจะถูกจับได้,โกงข้อสอบช่วยเพื่อนจะถูกปรับตกทุกวิชา รับหรือให้ความช่วยเหลือเพศตรงข้ามเพราะสงสารเขา,เธอนั้นไม่มีประโยชน์อะไร ในที่สุดเขา,เธอก็เลือกแฟนเก่าที่คบหากันมานาน ช้ำใจเปล่าๆ
update Nov 12,2011


ยังมีต่อโปรดติดตาม ..Create Date : 03 มิถุนายน 2554
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2554 14:49:33 น. 0 comments
Counter : 639 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.