pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
2 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีตุลย์ประจำปี ๒๕๕๔มกราคม

ทุกสิ่งทุกอย่างน่าจะเคลียร์ลงตัวเมื่อปลายปีที่ผ่านมาเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ สุขภาพแข็งแรงดังเดิม โรคภัยหายขาด ยกเว้นคนที่เพิ่งตรวจพบหรือติดเชื้อโรคอันตราย,ภูมิแพ้รักษายาก อย่างน้อยได้ประกันสุขภาพ ทำพินัยกรรมเอาไว้ก็ไม่เสียหาย เริ่มต้นทำงานใหม่ หรือประกอบอาชีพอิสระ เลิกสับสนในตัวเอง อะไรที่เคยผิดพลาดถือว่าเป็นครู ไม่น่าจะเก็บมาคิดให้เสียเวลา อนาคตข้างหน้ายังสดใส ใช้เส้นสายสมัครงานราชการ,รัฐวิสาหกิจ ได้ทำงานเพื่อสังคมหรือมูลนิธิต่างๆ รักเด็ก ขายบ้าน,ที่ดินช่วงนี้จะได้ราคาดี แบ่งมรดกลงตัว ผู้รับเหมาก่อสร้าง,วิศวกร,สถาปนิกมีเฮงกับโครงการใหญ่ซึ่งประมูลได้ในต่างประเทศ แพทย์,เภสัช,ทันตะ ..มีโอกาสดีในการตั้งคลินิก,ร้านขายยาส่วนตัว หาเพื่อนร่วมวิชาชีพมากระจายความเสี่ยง ลูกค้าวัยรุ่นสวยงามที่มาปรึกษาปัญหาครอบครัว(ทำแท้ง)ก็เยอะ กำลังเสี่ยงต่อการทำผิดจรรยาบรรณ เดินทางไปท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกล สนใจงานประชาสัมพันธ์,ท่องเที่ยว,โรงแรม,เป็นไกด์-ล่าม,แปลหนังสือ นร,นศ.เมื่อเรียนไม่ทันเพื่อนก็ควรเร่งขวนขวาย ขยันอ่านหนังสือ อย่าโดดเรียน-คบเพื่อนชั่ว ครูบาอาจารย์พลอยลำบากใจที่จะแก้เกรดเพื่อ,นศ.บางคน ย้ายหอพักแต่ละทีเสียเงินอื้อ ปลงตกกับความรักด้วยการไปทำบุญสงบจิตใจ ไม่งั้นตรอมใจตาย หลงเด็กๆแพ้เครื่องแบบ มีเสี่ยเลี้ยงระดับเถ้าแก่ใหญ่
update Dec 2,2010


กุมภาพันธ์

ห่วงพะวงกับบ้านช่อง,ทรัพย์สิน หรืออาการเจ็บป่วยของคนสูงอายุในบ้าน รับซื้อที่ดินเพื่อแบ่งเบาภาระหนี้สินของพี่น้อง ปรึกษาวิศวกร,สถาปนิกในการออกแบบก่อสร้างบ้าน ตกแต่งคอนโดฯ ร้านค้า ปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมที่ทุรกันดาร เพื่อบุกเบิก,เซอร์เวย์หาแร่ธาตุ,พลังงาน ก่อสร้างโครงการต่างๆ ย้ายที่อยู่อาศัยเมื่อได้เริ่มต้นงานใหม่ จัดระเบียบความคิด,องค์ความรู้ ถ้าลงทะเบียนคาราคาซังทิ้งไว้นานก็อยากจบเต็มที หาข้อมูลเพื่อศึกษาต่อในต่างประเทศ,ทุนกู้ยืม เรียนดีแต่ยากจน จัดการเรื่องเครดิตการ์ด,ภาษี-แวต,บิลค่าใช้จ่ายต่างๆ ทำพาสปอร์ต-ขอวีซ่า โปรดระวังบัตรเอทีเอ็ม,เครดิต ข้อมูลส่วนตัวถูกขโมย นำไปใช้ในทางที่ผิด เอกสารถูกบิดเบือนโดยคนที่ไม่รับผิดชอบ แม้กระทั่งเจ้านายตัวเอง เก็งกำไรในตราสารหนี้,ทุน พันธบัตรรัฐบาล,ทองคำ อาจผิดใจกับเพื่อนสนิทเรื่องความเชื่อมั่นในศาสนา,พิธีกรรม นร,นศ.อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการเลือกคณะวิชา,สถาบันการศึกษา ผู้ปกครองมีส่วนชี้นำ ถ้าเรียนจบแล้วก็อาจแยกทางจากคนรัก หรือเพื่อนฝูงที่รักใคร่ชอบพอ แต่งงานมานานคนรักอยากมีบุตร,ธิดาไว้สืบสกุล-ทายาทในมรดก ฝากฝังสั่งเสียลูกๆไว้กับคู่ครอง,ผู้ใหญ่ที่ไว้ใจได้ ลูกถูกคุกคามทางอินเตอร์เน็ตทำให้เพื่อนไม่คบหา,รังเกียจ
update Dec 2,2010

มีนาคม

มีความคิดที่จะทำอะไรใหม่ๆหลายอย่างโดยต้องมีลูกน้อง,บริวารมาช่วยกัน อาจบริหารบุคคล,ความรู้-ที่ปรึกษา,เอ๊าท์ซอสซิ่ง .. ก็ย่อมได้ หรือ สนใจเรียน,หาความรู้เพิ่มเติม ด้านลอจิสติกส์,การบิน-ขนส่ง,กฎหมาย ศิลปะ,กีฬา,บันเทิง พรรคพวกบางคนชวนเป็นครูบาอาจารย์,ร่วมหุ้นลงทุนด้วยกัน เงินทองติดขัดหากต้องใช้จ่ายค่ายารักษาอาการเจ็บป่วยของผู้ปกครอง,คนในครอบครัว ขาดทุนกำไร ญาติพี่น้องบางคนมีหนี้สินนำบ้าน,ที่ดินมาขายต่อ,จำนอง แบ่งมรดกตกทอดไม่ลงตัว หากพ่อแม่ลำเอียง หรือไม่ทำพินัยกรรม เมื่อผู้ใหญ่ที่เป็นเสาหลักของครอบครัววางมือจากกิจการตัวเองอาจสานต่อไม่ราบรื่นในช่วงแรก เล่นหุ้นสื่อสาร,คมนาคม,อสังหาฯมีแต่เสมอตัว สู้อาหาร,พลังงานไม่ได้(แจ่ม) ศิลปิน,ดารา,พิธีกรกำลังถูกคู่แข่งแย่งงาน,สวมรอยเพราะมีเรตติ้งสูงกว่า ผู้ว่าจ้างเตรียมยกเลิก,แก้ไขสัญญา นำทรัพย์สินขายทอดตลาดใช้หนี้ ถ้าเปิดร้านค้าขายของจำต้องโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถม เรียกแขก,ขาประจำ ไม่ค่อยถูกกับเจ้านายใหม่ ตำแหน่งรักษาการทำอะไรไม่ถนัด หรือ ต้องแก่งแย่งความดีความชอบกับเพื่อนสนิท นร,นศ.ขอเกรด-จ้างจบ รักคนอายุอ่อนกว่าจะตรอมใจ พ่อแม่จับคลุมถุงชน
update Feb 28,2011


เมษายน

ฐานะตำแหน่งของตัวเองยังไม่มั่นคง นโยบายเบื้องบนยังคลุมครือ ลูกพี่ไร้อำนาจ อยู่รักษาการณ์ แทนเขาไปพลางๆ กำลังถูกหุ้นส่วนใหญ่จัดระเบียบ,ผังองค์กรใหม่ ทำให้คุณวิตกกังวลเรื่องเงินเดือน การเลื่อนขั้น กลัวการโยกย้าย ทั้งที่จะมีผลดีหากได้ทำงานกับคนมีความรู้,นักวิชาการ,มืออาชีพ ในส่วนฝึกอบรม บริหารบุคคล,csr .. ครูบาอาจารย์อาจได้ย้ายไปสอนสถาบันดัง สอบบรรจุ,ขอใบอนุญาต-เวิร์คเพอมิตสำเร็จ โดยเฉพาะผู้พิพากษา,ทนายความ,แพทย์-พยาบาลวิชาชีพ ไม่เต็มใจรับช่วงกิจการของครอบครัว,กงสี อยากหาความรู้,เทคโนแครตจากบริษัทเอกชน ตัวเองหรือญาติพี่น้องเจ็บป่วย เกิดความขัดแย้งด้านผลประโยชน์-การเงิน,หนี้สิน-คดีความ กับคนกันเองจนผู้ใหญ่เอือมระอาไม่อยากไกล่เกลี่ย มีเงินแต่ไม่กล้าไปเที่ยวเมืองนอก กลัวแผ่นดินไหว/ภูเขาไฟระเบิด(ไปไม่กลับ) เจรจา,ดิวงานไม่สำเร็จ รอจังหวะสอง หลงทาง,เบลอๆ คล้ายอุปาทาน หวาดกลัวในเรื่องไร้สาระ โชคลาภได้จากเพศตรงข้าม,วันเกิด-อายุคู่ครอง นร.นศ.กลัวเดินทางไปเรียนที่ไกล,ต่างประเทศ หวั่นจราจรติดขัด,ปรับตัวลำบาก มีพ่อสื่อ,แม่สื่อหาแฟนลูกพี่,ลูกน้อง ก็แค่กิ๊กไม่ใช่คนที่ใช่
update Apr 1,2011

พฤษภาคม

อาการเจ็บป่วยเริ่มทุเลาเบาบาง และ หายขาดได้แพทย์ดีมารักษา บางทีอาจเป็นกรรมเก่าที่พ่อ,แม่ทำบาปเอาไว้กับครูบาอาจารย์,คนต่างศาสนา ลองอดทานเนื้อหมู,สัตว์ใหญ่น่าจะได้ผลเพราะไม่เบียดเบียนกัน เพื่อนสนิทชวนเปลี่ยนงานเพราะได้เงินเดือน,ผลตอบแทนดีกว่า รับจ้างสอนพิเศษ,วิจัย,เขียนตำรา .. หากินกับกระดาษ(นักเขียน,การ์ตูน,ถ่ายเอกสาร .. )ก็ร่ำรวยได้ โดยเฉพาะกับพวกเด็กๆ,นักเรียนที่ชอบติดอะไรงอมแงม เช่น ขนม ประกวดแข่งขันเพื่อเป็นคนเด่นดัง ปัญหาต่างๆแก้ไขได้ด้วยเงิน ใบเบิกทางให้สะดวกเหมือนโรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ถ้ามีรายได้ทางหนึ่งก็อาจจะเสียไปอีกทาง ตัวเองหายเจ็บป่วย-คนในครอบครัวกลับป่วยแทน ยังไม่ทันได้ไปเที่ยวพักร้อนก็งานเข้า คนที่ไม่ถูกกันก็หันมาเป็นมิตร นร,นศ.ถ้าจะเรียนหลักศูตรอินเตอร์,ไปนอกต้องจ่ายแพงลิบ ยกเว้นข้าราชการที่ได้ทุนส่งเสริม มีแม่สื่อหาคู่ให้ ประชดรัก-แสร้งทำเป็นไม่สนใจใครหรือเลือกไม่ถูก
update May 1,2011


มิถุนายน

ถ้าถูกบีบออกจากงาน หรือ ผู้ว่าจ้างบอกเลิกสัญญาก็ยังมีพี่น้อง,คนรู้จักช่วยเหลือ เป็นหุ้นส่วนแนะนำหรือหารายได้เสริมร่วมกันซึ่งจะทำเงินช่วงปลายปี สนใจขายสัตว์เลี้ยงน่ารัก หรือโหดๆก็ได้เงิน สินค้าอยู่ในกระแสนิยมของเด็กๆ คนมีเงิน เปิดโรงเรียนกวดวิชา,ตั้งสำนักพิมพ์ ร้านหนังสือให้เช่า ขายน้ำผลไม้,กาแฟก็แจ่ม ครูบาอาจารย์,นักวิชาการ,ผู้พิพากษา,ข้าราชการได้เลื่อนตำแหน่ง บรรจุแต่งตั้ง มีเส้นสายกับเขาก็ดีอย่างนี้ ได้โยกย้ายงานตามคู่ครองเพื่อจะได้อยู่ใกล้ชิดรับผิดชอบครอบครัวมากยิ่งขึ้น ไปประชุมดูงานต่างถิ่นแดนไกล เจ้านายให้ลาภ พลิกแนวทางการลงทุนระยะยาว เน้นหุ้นในเมดิคัลฮับ,สถานศึกษา เงินขาดมือหรือจำใจช่วยเหลือเพศตรงข้าม เกษียณอายุงานแล้วอยากบวช,แสวงบุญ ตอนเจ็บป่วยหนัก,ดวงตกสุดขีดเริ่มหูตาสว่าง บรรลุสัจธรรมของชีวิต นร,นศ.สอบได้โรงเรียน,มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียง แก้ปัญหารักสามเส้าไม่ตก ตอนตัวเองเจ็บป่วยหรือมีความทุกข์ก็อยากระบายความในใจกับคนรัก เตรียมจัดการมรดก-แบ่งสินสมรส อย่าอาลัยอาวรณ์คนรักที่ต้องพลัดพรากหรือแยกทางกันเดิน คนที่เข้ามาปลอบใจหรือเป็นพ่อสื่อแม่สื่อจะทำให้คุณค่อยๆตกหลุมรักเขาเพราะคุณงามความดี รักแท้แพ้ใกล้ชิด อยู่ในวงการไหนก็ได้คนในวงการวิชาชีพเดียวกัน
update May 27,2011


กรกฎาคม

คงต้องตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่งกับการงานที่ตัวเองทำอยู่ หากเจ้านายไม่ขึ้นเงินเดือน,เลื่อนขั้น หรือ มีอนาคตที่ดีกว่านี้อาจจะลาออกไปทำงานที่ใหม่-ประกอบอาชีพอิสระ ข้าราชการรอดูทิศทางลม เจ้านายเป็นใหญ่ก็ดันกันรุ่งยกแผงในสายการแพทย์,ตุลาการ,วิชาการ .. มองเห็นลู่ทางลงทุนที่จะได้กำไรจากธุรกิจนำเข้า,ส่งออกสินค้าแบรนด์เนม,ของนอก,เพื่อขายให้เด็กๆวัยรุ่น วางแผนโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ ปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ ทำอะไรคิดเองไม่เป็น รอหุ้นส่วน,คู่ครองประเดิม-เบิกทาง หยุดพักงานไว้ชั่วคราวเพื่อไปทำบุญ,สะเดาะเคราะห์,เสริมดวง ตรวจรักษาสุขภาพ ที่ดินสิ่งก่อสร้างที่รกร้างว่างเปล่า หรือทำโครงการไม่เสร็จอาจจะได้ทำต่อปลายปีนี้ญาติพี่น้องได้ดีในวงการเมืองก็ย่อมหวังรื้อฟื้นคดีให้ได้รับความเป็นธรรมกับเขาบ้าง มีส่วนได้เสียในตลาดหลักทรัพย์,กองทุนรวมต่างๆ,รับสัมปทานระบบขนส่งเดินรถ .. รับจัดการบริหารลูกค้า,ประชาสัมพันธ์ เข้าสู่ระบบมาตรฐานสากล,ตลาดหลักทรัพย์ เชื่อว่ากฎแห่งกรรมมีจริง พวกคางคกขึ้นวอกร่างได้ในช่วงแรกก่อนวิบัติล่มจมไปเอง(พระเจ้าลงโทษ) โหรฟันธงหากินกับศาสนา,พิธีกรรมต่างๆนานา แชร์ลูกโซ่,ล็อตเตอรี่ขึ้นต้นเป็นลำไม้ไผ่พอเหลาลงไปกลายเป็นบ้องกัญชา นร,นศ.สนใจทำกิจกรรม เข้าร่วมชมรมต่างๆ พ่อแม่หมดเงินไปค่ากวดวิชา,ส่งลูกเรียนอื้อ บางคนเพิ่งจบมามีงานทำก็ทำตัวฟุ่มเฟือยอยู่ ปรึกษาผู้ใหญ่หาฤกษ์แต่งงาน-ปลูกเรือนหอ
update July 14,2011

สิงหาคม

จะลาออกจากงานเจ้านายก็เพิ่มเงินเดือน,ผลตอบแทนอย่างอื่นให้ หรือ พรรคพวกที่ร่วมหุ้นลงทุนด้วยกันแล้วดูมีแนวโน้มสดใสก็เลยหันไปประกอบอาชีพอิสระ ไม่อยากเป็นลูกจ้างใคร หากินกับฝรั่งมังค่า,คนจีนโดยการเป็นตัวแทนนำเข้าส่งออกสินค้า,ยา-เวชภัณฑ์,ของเล่นเด็ก อีกไม่นานจะทำกำไร ฝึกพูด,อ่าน,เขียนภาษาอังกฤษให้แน่น เล่นหุ้นเครือข่ายโรงพยาบาล,สถาบันอุดมศึกษา,อาหาร เสี่ยงโชคได้เลขเด็ดจากหลวงพ่อ,อายุบุรพการีแล้วซื้อทองคำกักตุน ครูบาอาจารย์,นักวิชาการถูกดึงตัวย้ายสถาบัน รับสอนพิเศษ-ช่วยงานวิจัย ไปประชุมสัมนาเมืองนอกเหมือนได้เที่ยวฟรี นร,นศ.ได้รับกำลังใจจากผู้ปกครอง,แฟนในการสอบตรงเข้ามหาวิทยาลัย ใครที่ยังเรียนไม่จบจะไทร์ไม่ไทร์แหล่ หรือเกือบเลยเวลา 7-8 ปี อาจารย์ผู้ใหญ่จะสงสาร,ปล่อยผี ศิลปิน,ดาราจ้างครูสอนพิเศษ มีซีเนียร์เป็นพี่เลี้ยง-คอยติวเข้ม ชอบพอรุ่นพี่เพราะรู้สึกเหมือนได้พ่อแม่คอยดูแล อบอุ่นใจ ไปท่องเที่ยวคนเดียวหรือเป็นหมู่คณะแล้วแอบมีกิ๊ก-นอกใจแฟน ตามจีบคนต่างชาติในดิสโก้เธค,ชายหาดกะฟันฟรี ส่งคนใกล้ชิดในครอบครัวให้ถือหุ้นใหญ่ หรือมีส่วนบริหารกิจการสำคัญ เป็นที่ปรึกษาให้คู่ครองในการแก้ปัญหาบกพร่อง,หนี้สิน-คดีความ อยากเห็นคนรักกลับตัวเป็นคนดี
Aug 7,2011

กันยายน

ห่วงพะวงกับการโยกย้ายที่อยู่อาศัย,สถานที่ทำงาน หากบ้านถูกไล่ที่,เวนคืน,ฟ้องร้อง อาจต้องย้ายไปอยู่ที่ห่างไกลความเจริญ หรือ ซื้อบ้านหลังใหม่แพงขึ้นกว่าเดิม คิดจะขายทรัพย์สิน,หุ้นบางส่วนมาเป็นเงินสดนำไปชำระหนี้,ผ่อนดาวน์รถ,คอนโดก้อนโต เจ้านายส่งไปทำโครงการขนาดใหม่,สาขาสำนักงานกลาง,ดูแลทรัพย์สิน,โรงงานที่ต่างประเทศ ได้เลื่อนขั้นตำแหน่ง และ ปรับเงินเดือนสูงขึ้น จ่ายเงินค่าทนายฟ้องร้องคดีความที่เกี่ยวพันกับหุ้นส่วน,สินสมรส,คู่สัญญาของบริษัท มีทั้งได้และเสีย ข้อมูลสำคัญจะถูกถ่ายโอน,มอบฉันทะให้คนใกล้ชิด,พรรคพวกเดินเรื่องแทน ผู้ประกอบอาชีพอิสระเพิ่งมีงาน และ เงินเข้า มีลูกค้าขาจรและประจำรู้จักเพิ่มขึ้น สถาปนิก,วิศวกร,ผู้ตรวจสอบบัญชีอิสระรับทำฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอส ศิลปิน,ดาราจะถูกต้นสังกัดเร่งให้ทำผลงานคุ้มทุนค่าปลุกปั้น หากยืมเงินบริษัทมาใช้จ่ายก่อนแล้วเรทติ้งรายการตกกลายเป็นหนี้สินมโหฬารจะถูกยึดทรัพย์ขายทอดตลาด นักการเมืองอาศัยช่องทางกฎหมายผ่านเครือญาติแก้ผิดให้เป็นถูก แม้จะเป็นครูบาอาจารย์,นศ.ป.โทก็ไปเป็นที่ปรึกษาองค์กร,บริษัทเอกชนในจ็อบสำคัญ นร,นศ.ปิดเทอมอย่างเพิ่งไปท่องเที่ยว,ออกค่ายหมายธรรมชาติ-อันตราย ผลสอบไฟนอลผ่านฉลุย พ่อแม่กีดกันความรักบอกให้คนที่คุณหมายปองไปตั้งหลักปักฐานมีเงินทองเสียก่อน เมื่อมีความรัก และ ความสงสารเห็นใจรุ่นพี่รุ่นน้องมีเงินเท่าไหร่ก็ช่วยเขาหมด บางทีเมื่อเขา,เธอเรียนจบก็แยกย้ายไปใช้ชีวิตหรือมีแฟนใหม่ก็ย่อมได้ เผื่อใจเอาไว้ นึกไม่ถึงว่าเพื่อนจะแย่งแฟนทั้งที่เป็นคนดีมีคุณธรรม บ้างก็หวาดระแวงไปเองเพราะเห็นใกล้ชิดกันเกินพอดี ทั้งที่เขา,เธอทำทุกอย่างเพื่อให้ครอบครัวสุขสบายในภายภาคหน้า
update Sep 21,2011

พฤศจิกายน

ผู้ใหญ่ให้ลาภให้ตำแหน่ง มีคนวิ่งเต้นฝากฝัง ข้าราชการยังตกอยู่ในระบบอุปถัมภ์ ครูบาอาจารย์นักวิชาการจะก้าวหน้า ได้ทุนไปเรียนต่อ,อบรมสัมนา,วิจัยที่ต่างประเทศ ได้เบี้ยเลี้ยง,เงินประจำตำแหน่ง,ค่าวิชาการพิเศษ ตั้งโรงเรียนกวดวิชา,บริษัทที่ปรึกษา,บริหารโครงการ เจ้านายขอร้องให้ทำงานร่วมกันอย่าย้ายไปหน่วยงานอื่น ขณะที่คุณกำลังมองหาอนาคตที่มั่นคง และ การได้เพื่อนร่มงานที่ดีเข้าขากันมากกว่า ผู้ประกอบอาชีพอิสระงานเข้า ทำอะไรก็เริ่มได้กำไร มีผู้ว่าจ้างให้ทำฟรีแลนซ์,รับงานนอก ดีลิเวอร์ลี่- ลอจิสติกส์ รุ่ง หากได้ร่วมเมกะโปรเจกต์,ก่อสร้างโรงงาน,อาคาร,ถนนหนทางที่ต่างประเทศจะปรับเงินเดือนสูงลิ่ว การท่องเที่ยว,โรงแรมบูม ศิลปินพอมีชื่อเสียงระดับอินเตอร์เงินทองก็ไหลมาเทมา จัดคอนเสิร์ตนอก,นำเสื้อผ้าเกาหลีอินเทรนด์มาขาย แพทย์,ทันตะ,เภสัชเข้าหุ้นร่วมกันทำโปลีคลินิก ทำศัลยกรรมความงาม,หากินกับเด็กๆ น้องหมาน้องแมวแล้วเฮง เพื่อนสนิทชักชวนเล่นหุ้น เป็นโบรกเกอร์เสียเอง ช่วงนี้ชีพจรลงเท้า ถึงอย่างไรก็ไม่ลืมไปทำบุญ,แสวงหาความสงบสุข นักการเมืองได้จังหวะถอนทุน ไซฟ่อน,ฟอกเงิน อยู่หลังบ้านก็มีคนวิ่งเต้นขอตำแหน่งทหาร,ตำรวจที่มีอำนาจ และ ผลประโยชน์มากมาย นร,นศ.มีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง,ภาษีสังคมอื้อ โรงเรียนเปิดเทอมไม่ได้ก็ไปเที่ยวกับเพื่อน เดือดร้อนขอเงินผู้ปกครองเพิ่มเติม ขอความช่วยเหลือจากเพศตรงข้าม ระวังถูกปอกลอกหาคนรักจริงแสนยากเย็น ที่เห็นๆอยู่ก็คนหน้าเงิน
Aug 7,2011 update Nov 7,2011

ธันวาคม

โยกย้ายที่อยู่อาศัย,ที่ทำงานไปยังสถานที่โอ่อ่ารโหฐาน สถาปนิก,วิศวกร,อินทีเรียงานเข้า เมกะโปรเจกต์ ผู้รับเหมาก่อสร้างจับงานใหญ่ สนใจพัฒนาโครงการต่างๆ นิคมอุตสาหกรรม,บ้านจัดสรร .. อยากเป็นเถ้าแก่เจ้าของโรงงาน เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินกับชาวต่างชาติ ผลประโยชน์ต่างๆมาจากที่ไกล เตรียมพาสปอร์ตขอวีซ่าไปอยู่เมืองนอก ขายหุ้น,กรรมสิทธิ์ทรัพย์สินในครอบครองร่วมกันกับพี่น้องเพื่อถือเงินสด งานบริการลูกค้า,จัดเลี้ยง,อีเว้นต์จะทำเงินแม้ต้องเดินทางออกนอกสถานที่บ่อยๆ จัดหารถยนต์,ทัวร์,ซ่อมบำรุงควรขอเบิกเงินสดล่วงหน้า อะไหล่ขาดแคลน บัณฑิตจบใหม่ขอเงินผู้ปกครองเพิ่มเติม หากจะเรียนต่อระดับสูงถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก บุตร,บริวาร,สัตว์เลี้ยงนำโชคเพราะเป็นคนใจบุญ ออกรถใหม่ช่วงนี้มีเฮง ขายของเล่นๆก็ได้กำไร-โหนกระแส แฟนชั่นเสื้อผ้า เค- สตาร์ พรรคพวกชวนไปท่องเที่ยว,เข้าสังคม,สังสรรค์ ห่วงใยบ้าน,พ่อแม่มีอะไรหลายอย่างที่อยากปรับปรุงซ่อมแซม สิ้นเปลืองค่าทนายไปกับคดีความฟ้องร้องยืดเยื้อ เป็นตัวแทนบริษัทขึ้นศาล ธุรกิจที่ทำร่วมกับคนในแวดวงพอมีกำไรสักหน่อยชักจะคุยกันไม่รู้เรื่อง นร,นศ.มีกิจกรรมชมรมระดมทุน,ออกค่าย เพศตรงข้ามช่วยเหลือยามคุณเดือดร้อน ไม่หวังว่าคุณจะรักเขา,เธอแต่อย่างใด บริสุทธิ์ใจ ความรักอยู่ที่ใจ เงินทองหรือสถานภาพทางสังคมนั้นไม่ยั่งยืน คบหาอย่างเพื่อนไปเรื่อยๆสบายใจเมื่อไหร่ค่อยคิดเป็นแฟน,แต่งงานกันอย่างมีความสุข
 update Nov 20,2011

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

พระศุกร์(๖)ตนุลัคน์และเจ้าเรือนมรณะของท่านโคจรเป็นปกติแล้วในปีนี้ ส่งผลต่อความทุกข์กายและใจของท่านผ่านพ้นไป ท่านที่เคยเจ็บป่วยเรื้อรังมีอาการรุนแรงน่าจะรักษาให้หายขาด ส่วนท่านที่เพิ่งติดเชื้ออย่าไว้ใจรอผลตรวจในแล็ปหรือไปพบแพทย์ต่อเนื่อง ใครที่เคยท้อแท้สิ้นหวังจะกลับมาใช้ชีวิตคุ้มค่า อยู่ในโลกแห่งความจริง หาตัวเองเจอ ได้ทำงานที่ถนัดและถูกใจ ปัญหามรดก,ที่ดินหรือเรื่องเก่าๆที่คาราคาซังจบลง สภาพแวดล้อมต่างๆ(โลก)เปลี่ยนไปเพราะเปลี่ยนมุมมอง มีใจอุเบกขา

ครอบครัวและความรัก ต้นปียังทำใจไม่ได้สำหรับคนเพิ่งอกหักผิดหวังพลัดพราก คบหากับคนปอกลอก,เห็นแก่ตัวCreate Date : 02 มิถุนายน 2554
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2554 10:01:09 น. 0 comments
Counter : 639 Pageviews.

BlogGang Popular Award#14


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.