pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
2 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีธนูประจำปี ๒๕๕๔มกราคม

การตกลงทำสัญญาว่าจ้างเรื่องงานมีความชัดเจน บัณฑิตจบใหม่,พนักงานอาวุโสจะได้งานถูกใจ มีแนวโน้มจะได้ประกอบอาชีพอิสระ,ฟรีแลนซ์ เป็นตัวของตัวเอง ไม่พึ่งพาพี่น้อง หรือแบกรับภาระแทนคนอื่น ผู้รับเหมาก่อสร้างได้ขยายเวลา,เคลมงานเพิ่ม มีโปรเจกต์ใหม่รอคอย นายหน้าประมูลซื้อขายบ้าน,ที่ดินฟันกำไรอื้อ บางทีก็รอฮั้วหรือจังหวะสอง ผู้บริหารระดับสูงอยากวางมือ ผลักดันลูกน้อง,บริวารสืบทอดอำนาจ ปรึกษาเจ้านายเรื่องขออนุมัติเรียนต่อระดับสูง หรือไปต่างประเทศ กิจกรรมส่งเสริมการขาย,อีเว้นต์,จัดประชุมสัมนา,โปรโมทสินค้า .. คอนเสิร์ตนอก กำลังรุ่ง ศิลปิน,ดาราจะโด่งดังหลังจากใช้ความพยายามอย่างหนัก นักร้อง,แต่งเพลงบางคนอยู่ปลายทางวิชาชีพ ผลงานสั่งลาอาจไม่เข้าตาแฟนเพลง ผู้ปกครองช่วยค้ำประกันสัญญากู้ยืมเงิน,หนี้สินนอกระบบ-คดีความต่างๆ อยากจะเลิกคบหาคนที่ทำให้เดือดเนื้อร้อนใจ คนอิจฉาริษยานินทามีอยู่ประปราย ขอวีซ่าเพื่อเดินทางไปต่างประเทศสำเร็จ นร,นศ.มีเวลาเตรียมตัวสอบหรือทบทวนวิชาความรู้น้อยลงถ้าหันเหไปทำกิจกรรม หารายได้เสริมทางอื่น ในแวดวงบันเทิง พ่อแม่เตือนเรื่องการใช้เงิน ก่อหนี้เพราะฟุ่มเฟือย เพศตรงข้าม,แฟนขอส่วนแบ่ง-ทวงของขวัญคืน คนรักที่อยู่ต่างประเทศยังรับผิดชอบในสัญญาที่ให้ไว้กับคุณ ดูแลทุกข์สุขซึ่งกันและกัน
update Nov 25,2010

กุมภาพันธ์

ต้องเดินทางไปทำงาน,ประชุม ท่องเที่ยวระยะใกล้และไกล ทั้งเต็มใจและจำใจ อาจมีเรื่องไม่เข้าใจกับเจ้านายบ้างในการโยกย้ายตำแหน่ง,ที่ทำงาน ให้มองในแง่ดีไว้ก่อน เจ้านายตำหนิในสิ่งที่คุณบกพร่องจริงทั้งเอกสาร,หน้าที่การงานก็ต้องยอมรับเพื่อปรับปรุงตัวเองให้อยู่ในหน้าที่ จ่ายค่าธรรมเนียมหนังสือเดินทาง,ติดต่อหน่วยงานราชการ,ยื่นคำร้อง เพราะความโลภอาจทำให้หน้ามืดตามัว ซื้อเครื่องประดับ,วัตถุโบราณ .. ได้แต่ของปลอม มีตำหนิ สมัครงานด้านประชาสมพันธ์,โรงแรม อาหาร-เครื่องดื่ม,ลอจิสติกส์-ขนส่ง,การบิน-เดินเรือ ได้บรรจุง่าย สัมปทานเดินรถถูกกีดกัน กินหัวคิวอีกตามเคยถ้าขาดเส้นสาย,คนมีสีมีอำนาจคุ้มครอง เปิดห้างร้าน,ขึ้นบ้านใหม่,แต่งงานช่วงนี้จะเฮง อาการเจ็บป่วยสำหรับผู้สูงอายุจะทุเลา ได้หมอดี นร,นศ.จะได้รับความเมตตาจากครูบาอาจารย์ พ่อแม่ให้กำลังใจในการเรียนการสอบ จะซื้อของขวัญให้แฟนทั้งทีอย่าซื้อของปลอมเลียนแบบ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความมีน้ำใจ ไม่ใช่ของราคาแพงลิบลิ่ว ถ้าคบเพื่อนไม่ดีต่อไปคนที่เคยรักใคร่จะแหนงหน่าย ไม่พอใจที่ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน
update Nov 25,2010


มีนาคม

ปรับเปลี่ยนตำแหน่ง,โยกย้ายหน้าที่การงาน,สัญญาว่าจ้าง,ผังองค์กร หวนกลับไปสืบทอดกิจการของครอบครัว เพื่อมีเวลาว่างเรียนต่อระดับสูง อาจได้เดินทางไปต่างถิ่นแดนไกล หรือทำงานกับบริษัทร่วมทุนในประเทศ ข้าราชการได้บรรจุเสียทีหลังจากเป็นลูกจ้างชั่วคราว,ประจำมานาน บ้างก็ไม่กินเส้นกับเจ้านายจึงทำเรื่องลาศึกษาต่อ,หาประสบการณ์ในวิชาชีพ การทำสัญญาซื้อขาย,ประมูลบ้านที่ดินมีเฮง ผู้รับเหมาก่อสร้างรับช่วงต่อจากคนอื่นยังพอมีกำไรเล็กน้อย ไปงานรื่นเริง,ดูคอนเสิร์ต,อีเว้นต์ .. แต่งงาน ส่วนใหญ่มักจะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงพรรคพวก ภาษีสังคมเยอะ รับขายฝากเครื่องประดับ,อัญมณี,สินค้าแบรนด์ดัง อาจรับซื้อของโจร นร,นศ.มีลุ้นทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม จะไปเรียนต่อต่างประเทศ คู่ครองเดินทางไปเยี่ยมบ้านพ่อแม่ ช่วงนี้ร่างกายเขา,เธออ่อนแอติดเชื้อหรือเกิดอุบัติเหตุหกล้มง่าย หลงแฟนเก่าทิ้งแฟนใหม่ เพิ่งรู้ตัวว่าถูกหลอก นึกว่าโสดที่ไหนได้มีพันธะซะแล้ว
update Feb 20,2011

เมษายน

มีเวลาพักผ่อน,ลาหยุดงานไปท่องเที่ยว,ดูหนังละคร-คอนเสิร์ตนอก ถ้าจะให้ลูกน้อง,บริวารทำหน้าที่แทนก็ไม่เสียหายอะไร บางทีเขาอาจเอาแต่ใจ หรือ เชื่อมั่นตัวเองมากเกินไปจนคุณชักจะไม่ชอบหน้า คนที่อยู่เมืองนอกชักชวนไปเที่ยว,หาช่องทางทำธุรกิจที่นั่น อาจเป็นซัมเม่อร์แคมป์,แคมปัส-กวดวิชา ซื้อขายของเล่นเด็ก ได้งานรับเหมาช่วงที่ต้องใช้แรงงานฝีมือจะขาดแคลน หรือ ได้ลูกจ้างมือไม่ถึงช่วงปลายปี ตกแต่งช็อป,ดิสเพลย์,ร้านค้าใหม่ให้ดูสวยงามมีระดับ-ปรับฮวงจุ้ย ระวังขโมยจ้องยกเค้าทรัพย์สิน,ของมีค่าในบ้าน อย่าโชว์ออฟ ถูกจนท.ตรวจค้นบัตรปชช.ใบขับขี่ บ้างก็ล่อซื้อยาเสพติด,ของหนีภาษี ไม่งั้นก็ถูกยัดข้อหา อย่าให้ที่พักพิงโจร,คนทำผิดจะเดือดร้อน นร,นศ.มีข่าวดีในการสอบชิงทุน,ใช้สิทธิไปเรียนต่อระดับสูง,เมืองนอก เข้าสถาบันดัง เกิดความรักซ่อนเร้น-ตัดกันไม่ขาด คนที่จะพลัดพรากก็จำให้หลุดลอยไป ทางใครทางมัน
update Mar 22,2011

พฤษภาคม

เริ่มต้นประเดิมงานใหม่ในช่วงนี้ย่อมมีอุปสรรคอยู่บ้าง พูดกันลอยๆยังไม่เซ็นสัญญาว่าจ้าง ถ้าจะศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมระดับสูงอาจไม่ได้รับทุนง่ายๆ,เจ้านายทัดทาน ถ้าจะเรียนด้วยทำงานไปด้วยโอกาสประสบความสำเร็จทั้ง 2 อย่างก็ยากยิ่งขึ้น เกี่ยงที่จะเดินทางไกล,โยกย้ายไปต่างถิ่นยกเว้นมีสิทธิพิเศษในการเบิกค่าเช่าบ้าน,ค่าเดินทาง .. ประกันชีวิต การขอหรือต่อใบอนุญาตควรทำตามขั้นตอนของกฎหมาย คู่แข่งอาจจ้องสกัด,กลั่นแกล้งประเด็นนี้ พรรคพวกไปได้ดีในต่างถิ่นแดนไกล ชักชวนทำนำเข้าส่งออกสินค้า,อีคอมเมิร์ช,ทัวร์-แคมปัส เรียนภาษาต่างประเทศเพิ่มเติม อยากเป็นนักแปล,ล่าม,ไกด์อิสระ เคยอยู่บ้านเฉยๆ ใช้ชีวิตไร้สาระกับเพื่อนกิน ก็อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น นร,นศ.ตั้งใจเรียนจริงจังเพราะคะแนน GPA มีผลต่อการทำงานบริษัทชั้นนำ,รัฐวิสาหกิจ หรือศึกษาต่อป.โท เป็นเกียรติประวัติวงศ์ตระกูล มุ่งแข่งขันตอบปัญหาทางวิชาการ,โอลิมปิก ประกวดหนังสั้น,เขียนโปรแกรม-เกม,กีฬา ระดับโลก คู่ครองเจ็บป่วย,มีปัญหาส่วนตัวไม่อยากเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนไกลๆ รักเด็ก-แอ๊บแบ๊ว
update May 1,2011


มิถุนายน

ผู้ใหญ่ให้คำแนะนำ เป็นที่ปรึกษาทั้งในอาชีพ การงาน หรือเรื่องส่วนตัว จะได้เลื่อนตำแหน่ง,การงานก้าวหน้าก็เพราะเขา อาจไม่พอใจที่ต้องเดินทางไปทำงานต่างถิ่นแดนไกล หรือพักงานไว้ชั่วคราวเพื่อดูแลสุขภาพคนในครอบครัว วางแผนหาหุ้นส่วนใหม่ หรือลอกแฟรนไชส์เขามาอีกที (คิดเองไม่เป็น เสียเวลา) ปั้นแบรนด์สินค้าใหม่โดยประชาสัมพันธ์เชิงรุก ใครขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ (เครื่องประดับ,อัญมณี,กระเป๋า) ระวังถูกตำรวจซิว อย่ารับฝากของโดยไม่รู้ที่มาที่ไป อาจกลายเป็นสมรู้ร่วมคิดกับโจร เช่น รถยนต์,จักรยานยนต์ที่มาขอจอดทิ้งไว้ชั่วคราว ผู้บริหารดันเด็กสร้างขึ้นสืบทอดอำนาจ พนักงานใหม่ถูกเจ้านายข่มเหงเป็นประจำ ข้าราชการรับทราบเพื่อปฏิบัติตามอย่างเดียว ขืนไม่สนองนโยบายจะถูกล้างบาง สั่งเด้งไปตบยุง ยิ่งหัวเดียวกะเทียมลีบเพื่อนฝูงเลิกคบอยู่ด้วย ปรับเปลี่ยนมาทำงานเอกสารช่วงแรกยังงมโข่ง รื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ ประติดประต่อกันอีกนาน มีผู้อ้างว่าสามารถใช้เส้นสายเข้าบรรจุการบินไทย,รฟม.หรือรัฐวิสาหกิจโดยเรียกร้องเงินทองทั้งที่คุณได้เลื่อนลำดับสำรองขึ้นมาได้อยู่แล้ว นร,นศ.จะเรียนกวดวิชาก็ไม่เสียหาย ถ้าเตรียมเดินทางไปเรียนต่อนอก นศ.ป.โทอินเตอร์ควรทดสอบทักษะภาษาอังกฤษให้ผ่านด่านแรกก่อน ไม่งั้นใบ้แดก เบื่อผู้ใหญ่คอยเจ้ากี้เจ้าการชีวิตสมรส คนเคยรักกันและกิ๊กเก่าทำเมิน เลิกเป็นเกย์,ทอม,ตุ๊ด,ดี้อย่างเด็ดขาด จากที่เคยหลงใหลคลั่งไคล้,หน้ามืดตามัวอยู่พักใหญ่ก็เริ่มหูตาสว่าง เลิกสำส่อนในทำนองชู้สาวหรือทำผิดศีลธรรม ของออก
update June 9,2011


กรกฎาคม

ทำสัญญาว่าจ้างเกี่ยวกับการศึกษา,ได้ทุนส่งเสริมการเรียนต่อระดับสูง หรือ แลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ร่วมเวิร์คช็อป-การทดลองวิศวกรรม,แพทย์ จัดซื้อเครื่องมือ,อุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์ เป็นโค้ชกีฬา เข้ารับการทดสอบสมรรถนะทางร่างกาย แข่งขันตอบปัญหาชิงรางวัล,เขียนโปรแกรม-ออกแบบ เป็นที่ปรึกษา,รับงานวิจัยจากต่างประเทศ มีนายทุน พนักงานใหม่เข้ารับการปฐมนิเทศน์-เทรนนิ่ง ผู้บริหารกลัวถูกล้วงลูก เด็กเส้นจากสายงานอื่นข่มเอา วางขุมกำลังไว้รองรับวิกฤติต่างๆ การเมือง,จราจล ทหาร หรือส่งลูกไปอยู่เมืองนอก-ลี้ภัย(เตรียมเผ่น) ลูกน้องบริวารทวงบุญคุณ-ขอเลื่อน,แก่งแย่งตำแหน่งสูงขึ้นกว่านี้ แต่ข้องใจเรื่องภายในครอบครัว,ล่วนตัวที่อื้อฉาวของเขา ถูกเจ้าหนี้ส่งคนมีสีคุกคาม กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย ใช้กำลังมากกว่าสติปัญญา งานที่อยู่ไกลมักจะให้เงินเดือน,สวัสดิการคุ้มค่าในการเสี่ยง หมดปัญหาหนักใจจากผู้คนไร้สาระ,พรรคพวก,เครือญาติเบียดเบียนก็มาพบเจอปัญหาใหม่จนได้ ผู้ปกครองอยากให้ไปอยู่เมืองนอก เรียน-ทำงานประจำอยู่ที่โน่น ไม่งั้นก็โดนฝึกทหารเกณฑ์,ดัดสันดานเสียให้เข็ด พักงานต่างๆไว้ชั่วคราว บางสิ่งเกินความสามารถก็บอกเจ้านายไป มีฟรีแลนซ์แล้วเบียดเบียนเวลางานประจำจะถูกลูกพี่เพ่งเล็ง อาจถึงเวลาเข้ารพ.เพื่อผ่าตัด,รักษาโรคให้หายขาด หรือทำศัลยกรรมเสริมความงาม นร,นศ.มีกำลังใจฮึกเหิมอยากเอาชนะ หรือ เป็นจุดเด่นให้เพศตรงข้ามเหลียวมอง ถ้าคนรักหรือคุณจะไปเรียนต่อเมืองนอกคงต้องเลิกคบหากันชั่วคราว ขืนใจร้อนวู่วามทะเลาะกันตอนนี้จะเลือดตกยางออก
update July 9,2011


สิงหาคม

ถูกเร่งรัดให้สนใจใฝ่หาความรู้เพิ่มเติม หรือ ได้รับทุนอนุมัติให้เรียนต่อระดับสูง เริ่มทำงานโดยขาดประสบการณ์ หรือ ไม่ตรงกับที่เล่าเรียนมาก็ต้องฝึกใหม่หมดเช่น กัปตัน,ต้นหน,แอร์ .. โปรแกรมเม่อร์ ไปใช้ชีวิตผจญภัยในต่างประเทศ แข่งขันระดับสากล ได้รักษาการในตำแหน่งทางวิชาการเป็น อธิการบดี คณบดี ประชุม,ฟอรั่มถี่ยิบ การกระทำของลูกน้อง,บริวารที่ผิดกฎหมาย,ออกนอกลู่นอกทาง-ไม่เชื่อฟัง หรือ เคารพยำเกรง ทำให้อารมณ์เสียขุ่นเคืองใจอยู่เรื่อย ให้เลื่อนตำแหน่งกับคนมือไม่ถึงปัญหาต่างๆจะตามมารุมเร้าแทนที่จะตัดไฟแต่ต้นลม พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทช่วงนี้เส้นสายดี ทำอะไรมักได้สิทธิพิเศษ จะตั้งโรงเรียนกวดวิชา,ซัมเม่อร์แคมป์ เอสเอ็มอี.ส่งเสื้อผ้า,เครื่องหนัง,อุปกรณ์กีฬา,ของเล่นเด็ก,สัตว์เลี้ยงมีออเดอร์ เกรงจะทำไม่ทัน นักกีฬาเทิร์นโปร,เข้าค่ายเก็บตัว,เป็นโค้ช นร,นศ.ถูกผู้ปกครองขีดเส้นให้เดิน ทั้งเรื่องการเรียน,คบเพื่อน,มีแฟน แต่งงานมีลูกสมใจก็ได้ปัญหาใหม่มารับผิดชอบ ไม่สนุกอย่างที่คิดไว้แต่แรก
update Aug 1,2011

กันยายน

ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ มีสัญญาว่าจ้างหรือได้ร่วมโครงการกับบริษัทที่มั่นคงทางการเงิน-ร่วมทุนกับต่างประเทศ เตรียมสัมภาษณ์,โต้ตอบ-ออดิตเป็นภาษาอังกฤษ บางสาขาอาชีพเช่น รัฐศาสตร์,การปกครอง ทูตต่างประเทศ จำเป็นต้องใช้เส้นสาย ความไว้เนื้อเชื่อใจ,ระบบอุปถัมภ์ ทหาร,ตำรวจเป็นได้เพียงรักษาการณ์ ถูกจับแขวนค้างเติ่ง กลายเป็นหนังหน้าไฟยาว ครูบาอาจารย์ที่คิดว่าจะไม่ก้าวหน้าในตำแหน่งทางวิชาการจะได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะดังใจ การทำผลงานวิจัยกว่าจะเป็นที่ยอมรับหรือได้สิทธิบัตรในระดับสากลต้องใช้เวลาเนิ่นนานแทบถอดใจ นักการเมือง,ข้าราชการระดับสูงเดินเกมเข้าประตูหลังบ้าน มีของกำนัลติดมือเมื่อเข้าหาผู้ใหญ่ ผลประโยชน์ต่างตอบแทน ผู้ประกอบอาชีพอิสระหาตัวเองเจอ รับงานสัมปทาน,ผูกขาด,สเปเชี่ยลลิสต์ ช่วงได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ งานดีแต่ชีพจรลงเท้าก็ต้องเอา ขัดแย้งเรื่องขอขึ้นเงินเดือน,แบ่งโบนัส-คอมมิชชั่นส์กับเจ้านาย,ผู้ว่าจ้าง นร,นศ.เร่งสปีดอยากจบเร็ว วิชาไหนที่คาราคาซังจะตามเก็บให้หมด หรือ ซุ่มกวดวิชาเตรียมเอ็นท์ใหม่ สอบชิงทุนไปต่างประเทศ บ้างก็เอาดีทางเป็นนักกีฬา มีทัวร์นาเม้นต์แข่งขัน,ฝึกซ้อม,เก็บตัวยาว แต่งงานแล้ววางแผนให้พ่อแม่เลี้ยงดูลูกแทน เพราะงานเข้าไม่ค่อยมีเวลาว่าง ในเมื่อรักคนอายุอ่อนกว่ามากก็ต้องทุ่มเทเอาใจเขา,เธอทุกอย่าง หวั่นใจว่าคนที่ชอบพอหรือดูๆกันอยู่จะเจ้าชู้เห็นแก่เงิน,ใช้ชีวิตฉาบฉวยไร้สาระ
update Sep 18,2011

ตุลาคม

ผู้ประกอบอาชีพอิสระหาบริวาร,ลูกจ้างมาช่วยงานแสนยากเย็น ในช่วงธุรกิจกำลังทำเงินไม่ว่าการนำเข้า,ส่งออกจะขาดแคลนช่างฝีมือ,จนท.ด้านเทคนิค,อีเล็คทรอนิคส์ บริษัทรับเหมาก่อสร้างต้องใช้เทคโนแครต อาจจ้างนศ.ป.โทต่างชาติที่เก่งภาษาอังกฤษมาเป็นที่ปรึกษา รับจ้างประชุม ออกแบบระบบ เปิดร้านอาหารไทยในต่างประเทศจะชักชวนลูกพี่ลูกน้องจากไทยไปอยู่ด้วย เป็นลูกมือ หรือ ให้โอกาสเขาเรียนต่อที่นั่น ข้าราชการอยู่ผิดที่ผิดทางโอกาสจะก้าวหน้าลำบาก เจ้านายไม่เต็มใจอนุมัติให้โยกย้ายหน่วยงาน,ลาออก หรือศึกษาต่อระดับสูง บางทีก็ถูกโฉลกกับเหล่าทัพ,ทหาร-ตำรวจ สอบบรรจุได้ก็ไปฝึกภาคสนาม มีเบี้ยเลี้ยง ประดับยศ หาลูกน้องมืออาชีพที่เป็นงานไม่ได้ก็แย่งชิงจากบริษัทเก่า ทำให้เจ้านายที่เคยมีบุญคุณโกรธเคือง งานที่ทำอยู่มีข้อบกพร่องสะเพร่า,ขาดความับผิดชอบ อย่ามัวแต่คุย,เที่ยวกลางคืนจะเสียงาน ถูกเลย์ออฟอาจเป็นโอกาสดีในการเริ่มต้นกิจการส่วนตัว ไม่พอใจลักษณะงานประจำที่ทำอยู่จะค้นพบว่างานอดิเรกหรืออะไรที่ทำด้วยใจรักก่อนหน้านั้นจะแปรผันเป็นเงินเป็นทอง นร,นศ.ระวังบางวิชามีจุดอ่อนอาจต้องสอบซ่อม ทำรายงานเพิ่มเติม ลุ้นว่าจะออกทรานสคริปท์,รบ.ทันหรือไม่ ความรักมลายไปกับสายน้ำ
พฤศจิกายน

งานที่ผู้ใหญ่ฝากฝังอาจทำให้ท่านผิดหวัง หรือ ใช้เส้นสายบรรจุไม่สำเร็จ บางทีความสามารถไม่ถึง,ประสบการณ์ไม่เหมาะสมพอกับตำแหน่งที่ได้รับ หาคนยอมรับลำบาก ป่วยการที่จะเอาชื่อเสียง,ผลงานไปการันตีคนอื่น พี่น้อง,คนรู้จักมีหนี้สินคดีความจะฉุดคุณให้มัวหมองไปด้วย เสียเวลาจัดการด้านกฎหมาย,ธุระไม่ใช่ ยกเว้นเขาชวนไปทำมาหากินที่ต่างถิ่นแดนไกล เสียรายได้ทางหนึ่งก็มีรายรับเข้ามาอีกทาง เอาของนอกแบรนด์เนมมาขายในช่วงเทศกาลปีใหม่ ผ่อนหรือให้เช่าของฟุ่มเฟือย,เครื่องประดับออกงานไฮโซ ได้ลาภลอยก็เอาไปทำบุญกับพระ อยู่ดีกินดีเกินไปก็เจ็บป่วยง่ายดาย กลัวไม่สวยถูกคนนินทา จำใจแต่งองค์ทรงเครื่องเวลาอยู่ในหรืออกนอกบ้าน งานการไม่ค่อยรุ่งเลยไปเรียนต่อ บริษัทไหนไม่เอื้ออำนวยเวลาให้อ่านหนังสือจะลาออกไปอยู่ที่อื่น รับกวดวิชา,สอนภาษาต่างประเทศ ซึ่งตัวเองได้ประโยชน์ด้วยในการเขียนตำรา,แปลเอกสารหนังสือ รับเป็นที่ปรึกษา,ออกาไนซ์งานศิลป์อีเว้นต์ทุกประเภท กลัวจะปกครองบุตร,บริวารไม่ได้ ต้องงอนง้อเขามาทำงานให้ถึงเมืองนอก,แรงงานฝีมือที่ไว้ใจได้หายาก กว่าจะฝึกฝนให้ชำนาญได้ต้องจ้ำจี้จ้ำไชอยู่เรื่อย นร.นศ.เสียเวลาเดินทางไปเรียนไกลขึ้น รถเมล์ขาดช่วง,ปรับเปลี่ยนเส้นทาง หรือวางแผนย้ายสถาบัน สนใจสอบชิงทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม เข้าค่ายเก็บตัว,มีทัวร์นาเม้นต์ไปแข่งขันเมืองนอกพอดี มีเวลาไปทำศัลยกรรมเพราะกลัวแฟนทิ้ง สวยหล่อมากเกินไปไม่เพียงแต่มีคนอิจฉา อาจทำให้เสียโฉมได้ แต่งงานช่วงนี้ไม่ขาดทุน พ่อแม่อยากอุ้มหลาน มีลูกชายสืบสกุล
update Nov 1,2011

ธันวาคม

ข้าราชการได้รับความดีความชอบ ผู้ใหญ่ให้ลาภยศ,เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น บ้างก็ส้มหล่นได้รักษาการแทนคนอื่นที่มีปัญหา นั่งหลายเก้าอี้ ได้รับอนุมัติให้เรียนต่อระดับสูง,ไปสัมนาดูงานที่ต่างประเทศ สอบบรรจุแต่งตั้งทั้งด้วยความสามารถของตัวเอง หรือ ระบบอุปถัมภ์ พนักงานบริษัทอยู่อย่างลำบากใจหากประสบการณ์,บารมีไม่มากพอทาบรัศมีเจ้านายเก่า การเอาวุฒิการศึกษา,สถาบันดังมาเป็นเกณฑ์ตัดสินในตำแหน่งบริหารคงสู้เด็กรุ่นใหม่ไม่ได้ ยกเว้นมีพรสวรรค์,ชื่อเสียงในวงสังคม ผู้ประกอบอาชีพอิสระเปลี่ยนเป้าหมายมานำเข้า,ส่งออกสินค้า ใช้พาณิชย์ศิลป์เข้าช่วยในการบรรจุหีบห่อ,สร้างแบรนด์ให้ติดตลาด ถ้าจะทำร้านอาหาร,รีสอร์ท-สปา,ท่องเที่ยว,บุ๊คกิ้งก็ไม่เลว แต่จำเป็นต้องพึ่งพาลูกน้อง,บริวารที่มีฝีมือ-ช่างเทคนิคมากขึ้น ผู้พิพากษา,ทนายความหนักใจที่ต้องใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด ซื้อเวลาให้คลี่คลายไปด้วยตัวมันเองหากเกี่ยวกับฝ่ายการเมืองกดดัน มีลาภลอยเพราะทำบุญ ฐานะการเงินเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ งานอดิเรก,อาชีพสำรองจะทำเงิน ศิลปิน,ดารา,นักเขียนจำเป็น สิ่งที่เคยพูดเปรยไว้ถึงเวลาเอาจริง นร,นศ.ตั้งเป้าหมายการเรียนระดับเกียรตินิยม,สอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอกจะกดดันตัวเองมากกว่า ผู้ปกครองคาดหวังเอาไว้เยอะยิ่งเครียดจัด ผู้ใหญ่อยากได้บุตรชาย จับแต่งงานแบบคลุมถุงชน ขอให้พ่อแม่มาช่วยเลี้ยงลูก ถูกชะตากับคนต่างชาติ,นักเรียนอินเตอร์
update Nov 19,2011

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..พฤหัส(๕)โคจรสู่ราศีเมษ,ภพปุตตะ 4 พค. - 31 ธค.54 ย่อมส่งผลให้เจ้าชะตาสนใจเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆเพิ่มเติม นร,นศ.จะประสบความสำเร็จในการเรียน,สอบแข่งขันเข้าคณะ,สถาบันดังที่ต้องการ มีชื่อเสียงในการแข่งขันกีฬา,ประดิษฐ์อุปกรณ์วิทยาศาสตร์ ตอบปัญหาชิงรางวัล ครูบาอาจารย์สอบชิงทุนเรียนต่อป.โท-เอก ที่เมืองนอก ได้เลื่อนวิทยฐานะ ข้าราชการอาวุโสได้รางวัลปลอบใจให้เลื่อนยศ,ตำแหน่ง,เครื่องราชฯเพื่อเป็นเกียรติประวัติ บางท่านจำต้องต่ออายุราชการออกไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นวิทยากรฝึกอบรม-เสริมสร้างประสบการณ์ชีวิต จัดตั้งมูลนิธิต่างๆ ทำมาหากินกับเด็กแล้วรุ่ง พึ่งพาบุตร,บริวารมากขึ้น ห่วงใยหวังว่าเขาจะเป็นคนดีเชิดหน้าชูตาพ่อแม่

พระราหู(๘)โคจรสู่ภพวินาศ 24 พค.- 31 ธค.54 เลิกคบเพื่อนชั่ว-ทำสิ่งไร้สาระ อะไรที่เคยเสพติดมอมเมา,การพนัน,เหล้า,บุหรี่ .. เกมส์ออนไลน์ก็เบื่อหน่ายไปเอง ไม่อยากข้องแวะ โรคภัยไข้เจ็บเรื้อรังหายไป คนที่เคยอิจฉาริษยาต่างก็แพ้ภัยตัวเอง เป็นอิสระไม่ต้องแบกรับหน้าที่หรือความผูกพันกับญาติพี่น้อง เพื่อนสนิทบางคนอาจมีปัญหาหนี้สินคดีความ หรือไปใช้ชีวิตในต่างแดน วางมือจากสัมปทานเดินรถ,ขนส่ง ไม่อยากจะดิ้นรนแข่งขันชิงดีชิงเด่นกับใคร มีความสุขพอเพียง

พระอังคาร(๓)เจ้าเรือนปุตตะ,วินาศโคจรวิปริตในราศีสิงห์,ภพศุภะ 1 พย.54-22 มิย.55 ส่งผลกระทบต่อความสำเร็จของตัวเอง หากจะเรียนต่อระดับสูงด้านวิศวกรรมศาสตร์,การแพทย์,ยุทธวิธีทางทหาร-จารกรรม,การบิน-เดินเรือ .. ในหรือต่างประเทศ อาจสับสนในการเลือกคณะ,สถาบัน รอเจ้านายอนุมัติ ข้าราชการระวังจะสนองนโยบายผู้ใหญ่ไม่ถูก ล่วงรู้ความลับเขามากเกินไปโดยเฉพาะเรื่องทุจริตคอรัปชั่น จำใจทำเอกสารสัญญา,นิติกรรมอำพราง .. โดนขั้วอำนาจใหม่ล้างบาง ความพยายามที่จะผลักดันบุตร,บริวารสืบทอดอำนาจแทนนั้นไร้ผล ขาดบารมี-มือไม่ถึง บริหารจัดการแบบขาดสติทำให้ผู้คนเสื่อมศรัทธา ญาติลูกพี่ลูกน้องที่อยู่ต่างประเทศชักชวนไปท่องเที่ยว,อยู่ทำงานที่นั่น หรือทำธุรกิจนำเข้า,ส่งออกด้วยกัน เห็นเขาประสบความสำเร็จในชีวิตตนเองก็ภูมิใจ ส่งลูก,บริวารอยู่โรงเรียนประจำนานาชาติเพราะกลัวเสียคน-คบเพื่อนอัปรีย์ ศิลปิน,ดาราถึงช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของความมีชื่อเสียง บ้างก็ดับก่อนดัง ขยันสร้างข่าวฉาวทำลายตัวเองรายวัน ความลับถูกขุดคุ้ย ระวังพรากผู้เยาว์-ตุ๋ยเด็ก โค้ชนักกีฬามีสิทธิ์รุ่ง มีตัวตายตัวแทน
ครอบครัวและความรัก ต้นปีใครที่แต่งงานแล้วจะได้บุตร,ธิดาไว้สืบสกุล-ตั้งครรภ์ ในเมื่อเลือกจะเรียนต่อระดับสูงหรือไปต่างประเทศ ใช้ชีวิตอิสระสไตล์ตนเองอาจทำให้ไม่รู้จักรักแท้ เกิดความเสียดายในเวลาต่อมา ปลายปีเลิกความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาว-รักต้องห้าม จู่ๆก็หูตาสว่าง ไม่หลงเชื่อ,งมงาย,คลั่งไคล้ในมายาคติ สิ่งแวดล้อมเปลี่ยนไป คนที่เคยสวมหน้ากากเข้าหากัน หรือกิ๊กเก่าก็ต้องแยกทางกันเดินในที่สุด


Create Date : 02 มิถุนายน 2554
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2554 23:08:48 น. 0 comments
Counter : 999 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.