นิยายที่กำลังอัพเดท>ดาราจักรรักลำนำใจ----------------------------------------------------------------------โลกส่วนตัวของคนช่างฝัน

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
17 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 

หวานใจเจ้านายที่รัก : กรินทร์ไปไหน เลขาฯ ต้องไปด้วย
บทที่ 9 กรินทร์ไปไหน เลขาฯ ต้องไปด้วย (ไม่ปล่อยให้คลาดสายตา)

ร้านที่กรินทร์พาดาวลดาไปกินเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่อีกอำเภอหนึ่งที่อยู่ใกล้กัน เขาใช้เวลาขับรถประมาณสิบกว่านาที เป็นร้านอาหารที่มีเมนูอาหารหลากหลายเกือบครบทั่วทุกภาค ข้างในจัดเป็นซุ้มประดับด้วยกระถางต้นไม้ปิดกั้นสายตาจากโต๊ะข้างเคียง ระหว่างนั่งรถดาวลดาโทรบอกปลัดก้องเรื่องการเลื่อนนัด น้ำเสียงเขาดูผิดหวังในตอนแรก แต่พอรู้ว่าเธอเสนอให้เป็นตอนเย็นเขาก็ยินดีและดูจะเต็มอกเต็มใจมากกว่า

ดาวลดายังหน้าร้อนไม่หายกับประโยคสุดท้ายของเขา ‘ในเวลางานคุณเป็นสิทธิ์ของผม’ เธอคิดว่าเขาคงหมายถึงอำนาจที่เกี่ยวกับเรื่องงาน แต่ประโยคก็แสนกำกวมจนฟังดูเหมือนเธอเป็นสิทธิ์ของเขาในทุกด้าน เขาคงพูดโดยไม่คิดอะไรหรอก เป็นเธอต่างหากที่เก็บมาคิดไปเองราวกับตัวเองมีความสำคัญ!

“ปลัดก้องคงจะไม่ชอบขี้หน้าผมแล้วสินะ” กรินทร์เปรยขึ้นหลังจากสั่งอาหารไปแล้ว

“ไม่หรอกค่ะ ปลัดก้องไม่ได้ว่าอะไรเลย” เธอพูดไม่ตรงกับความจริงนัก

ชายหนุ่มทำหน้าไม่เชื่อถือนัก “ถ้างั้นก็แสดงว่าเป็นคนมีเหตุผลมาก เข้าใจอะไรได้เป็นอย่างดี แล้วคุณล่ะโกรธผมหรือเปล่า”

ดาวลดาเลิกคิ้ว “ถ้าเป็นเรื่องที่คุณช้างพาดาวออกมากินข้าวจนไม่ได้ออกไปกับปลัดล่ะก็ ไม่หรอกค่ะ ดาวคิดว่าคุณช้างคงจะคุยเรื่องงานไปด้วย”

“ก็ไม่แน่เสมอไปหรอก” กรินทร์พึมพำแล้วหันหน้าไปทางอื่นราวกับจะกลบเกลื่อนแววตา ก่อนจะหันกลับมายังคู่สนทนา

“วันพรุ่งนี้จะมีคนมาพบผมเรื่องงานที่ตัวจังหวัด แล้วหลังจากนั้นเราก็วางแผนจะข้ามไปประเทศลาวเพื่อพบนักธุรกิจคนหนึ่งด้วยกัน”

หญิงสาวมองเขาโดยไม่พูดอะไรเพราะคิดว่าเขายังพูดไม่จบ ชายหนุ่มจึงพูดต่อ

“ผมต้องการให้คุณไปลาวด้วยกัน”

ดาวลดาเบิกตาโต แววตาตื่นเต้น “แขวงไหนคะ”

“แขวงสะหวันนะเขต”

เพราะเขาจ้องเธอไม่เบนสายตาไปไหน ดาวลดาจึงค่อนข้างขัดเขินจึงมองไปยังกระถางต้นไม้พร้อมกับลูบนิ้วที่ประสานกันบนตักไปมา ก่อนจะหันมาสบตาเขาอีกครั้ง

“ต้องไปกี่วันคะ”

“สักสองสามวัน”

กรินทร์เผื่อเวลาเอาเองเพราะวีรญาไม่ได้แจ้งกำหนดการที่แน่ชัด พรุ่งนี้เมื่อเธอมาถึงนั่นแหละเขาถึงจะได้คุยรายละเอียดกับเธอ พอเห็นประกายตาเป็นกังวลของอีกฝ่ายก็เข้าใจได้ทันทีว่าดาวลดาห่วงใคร

“ไม่ต้องห่วงเรื่องพ่อหรอก ผมจะจัดการให้คุณโทรข้ามประเทศมาถามอาการท่านทุกวันจนกว่าจะกลับ แล้วก็จะหาคนมาเยี่ยมดูให้ มีอะไรจะได้แจ้งได้ทันที” เขานึกถึงอติเทพเป็นคนแรก

“ขอบคุณมากค่ะคุณช้าง” เธอพูดอย่างโล่งใจ ก่อนจะอดถามอีกเรื่องไม่ได้ “แล้วคนที่ไปทั้งหมดมีกี่คนคะ”

กรินทร์ยิ้มอย่างรู้ทัน “ก็มีผม คุณ แล้วก็...คนที่จะมาพรุ่งนี้เท่านั้น ไม่ต้องห่วงหรอกเธอเป็นผู้หญิง”

การเอ่ยถึงคนที่จะมาพบเขาโดยไม่บอกชัดเจนนอกจากบอกว่าเป็นผู้หญิงทำให้ดาวลดาโล่งอกที่ไม่ต้องเดินทางไปกับเขาตามลำพัง แต่ขณะเดียวกันเสี้ยวหนึ่งของความรู้สึกก็อดคิดไม่ได้ว่าสตรีคนนั้นมีความสำคัญกับเขาหรือเปล่า เพราะตอนเขาเอ่ยคำว่า ‘คนที่จะมาพรุ่งนี้’ เขาชะงักไปนิดหนึ่งเหมือนหาคำเรียกที่เหมาะๆ

เด็กเสิร์ฟทยอยนำอาหารมาวางบนโต๊ะ กรินทร์ถือโอกาสนั้นกดโทรศัพท์มือถือหาใครคนหนึ่ง

“ฉันมีเรื่องจะวานหน่อย” เขาพูดกับอติเทพ “ฉันจะวานให้แกแวะมาดูพ่อแม่ของดาวลดาหน่อย ฉันจะไปลาวกับเธอ” เมื่อเขาเอ่ยชื่อแขวงและบอกเหตุผลที่ต้องไปแล้วฝ่ายนั้นก็พูดทันที

“ฉันไปด้วยสิวะ”

“แกจะไปทำไม” กรินทร์ย้อน “ฉันวานให้แกช่วยดูน้ารังสรรค์กับน้าอำไพ แล้วแกจะร้องตามฉันไปลาวเนี่ยนะ”

“เรื่องพ่อแม่คุณดาวฉันจะจัดการเอง แต่ฉันอยากไปเที่ยวนี่หว่า อย่างน้อยมีเพื่อนไปก็ดีกว่าไปคนเดียว เหงาตายห่า”

“แต่ฉันไปทำงาน”

“ฉันจะไม่ยุ่งกับงานของแกเลย” อติเทพให้คำมั่น

กรินทร์เหลือบตามองดาวลดาที่ทำเป็นเลื่อนจานอาหารเหมือนไม่ได้สนใจในสิ่งที่เขาพูด ชายหนุ่มกำลังคิดว่าอติเทพจะสนใจดาวลดาขึ้นมาจริงๆ หรือเปล่า ข้อสงสัยนี้ทำให้เขานึกอะไรขึ้นมาได้

“ถ้าแกหาคนไปดูแลพ่อแม่ดาวลดาได้ แกก็ไปลาวกับฉันได้”

อติเทพรับคำด้วยความกระตือรือร้นทีเดียว พอวางสายจากอติเทพแล้วกรินทร์ก็กดเบอร์โทรศัพท์หาอีกคนหนึ่งด้วยสีหน้าหมายมาด

“กิ่งเหรอ เราอยากชวนกิ่งไปสะหวันนะเขตด้วยกัน เตรียมคนดูแลธุรกิจหอพักไว้เลย”

ขณะนั้นดาวลดาเผลอมองกรินทร์อย่างไม่เข้าใจในการกระทำของเขา ตอนแรกเขาบอกว่าไปกันสามคน แต่ตอนนี้รู้สึกว่านอกจากอติเทพที่เพิ่มเข้ามาแล้วยังมีกิ่งกาญอีกคน ไม่ว่าอย่างไรก็ตามดาวลดาดีใจที่จะมีผู้ร่วมเดินทางเป็นผู้หญิงอีกคน“อ้าว! ปลัดมาแล้ว ซื้ออะไรมาเยอะแยะล่ะนั่น”

อำไพโผล่หน้ามาทักปลัดธาราในชุดลำลองที่หยิบข้าวของจากในรถมาถือไว้ในมือพะรุงพะรัง เขาเงยหน้ายิ้มรับอย่างแจ่มใสแล้วยกมือไหว้อย่างทุลักทุเล

“ผมซื้อหมูกับผักมาทำแจ่วฮ้อนครับน้าไพ วันนี้วันดีมีคนได้งานเงินเดือนสูงเสียด้วย ต้องฉลองใหญ่ซะหน่อย”

“วันนี้ของกินเพียบเลย คุณช้างก็ซื้อมาทั้งของกินขนมแล้วก็เครื่องดื่มยังกับจะเลี้ยงคนทั้งหมู่บ้านอย่างนั้นแหละ”

ปลัดหนุ่มย่นคิ้ว “คุณช้าง”

“เจ้านายของดาวน่ะจ้ะ ปลัดก็เคยเจอแล้วนี่จ๊ะ” ตอบพลางเดินมารับอีกฝ่ายที่เดินตรงไปยังบันไดเพื่อจะขึ้นบ้าน

“อ๋อ...ครับ” ธาราพยักหน้ารับรู้พร้อมกับความคิดบางอย่างผุดขึ้นในใจ “แล้วนี่ดาวไปไหนครับ” เขาถามพร้อมกับเหลียวมองหาหญิงสาวที่ใฝ่ปอง

“พาคุณช้างไปเดินเล่นในสวนจ้ะ อ้อ...นั่นไงมาพอดี”

ทั้งสองมองไปยังดาวลดากับชายหนุ่มร่างสูงโดยมีรังสรรค์เดินตามหลังมา ดูเหมือนว่าทั้งสามกำลังคุยถึงเรื่องอะไรที่ถูกคอกันอยู่ เพราะไม่นานก็มีเสียงหัวเราะขึ้นพร้อมกัน ปลัดธาราเขม้นมองด้วยอาการใจกระตุกเล็กน้อย

เจ้านายของดาวลดาเป็นผู้ชายที่หล่อเหลาและดูดีแม้จะอยู่ในเครื่องแต่งกายไม่หรูหราอย่างนักธุรกิจทั่วไป เขายอมรับว่าอิจฉาทั้งที่รู้ว่าตัวเองก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากรินทร์เลย อดเปรียบเทียบเขากับชายหนุ่มคนนั้นไม่ได้ เขาเป็นข้าราชการแน่นอนว่าย่อมมีความมั่นคง สามารถดูแลคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตได้โดยเฉพาะในด้านสวัสดิการ และถ้ามองเรื่องเกียรติและการเคารพนับถือจากคนทั่วไปก็ถือว่าไม่ได้ด้อยไปกว่าอาชีพอื่น แต่จะด้อยกว่าก็ตรงที่เขามีฐานะปานกลางไม่ได้ร่ำรวยมากอย่างกรินทร์!

ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ถ้านักธุรกิจหนุ่มคนนั้นคิดจะมาเป็นคู่แข่งเรื่องความรักกับเขาล่ะก็ เขาไม่มีทางยอมแพ้ง่ายๆ หรอก

ดังนั้นเมื่อการฉลองเล็กๆ เริ่มขึ้น ปลัดธาราจึงทำตัวเป็นเจ้าภาพอย่างเปิดเผยโดยไม่เคอะเขิน เขารินน้ำหวานให้รังสรรค์กับอำไพก่อน จากนั้นรินเบียร์ให้กรินทร์ ขณะที่กรินทร์เข้ากันได้ดีกับรังสรรค์โดยพูดคุยเรื่องธุรกิจของเขา กรินทร์ไม่รำคาญที่จะพูดเรื่องงาน อำไพเลยกลายเป็นคู่สนทนาของปลัดหนุ่มขณะที่ดาวลดาคอยตักแจ่วฮ้อนรสชาติร้อนแรงแจกให้ทุกคน

“ของผมเน้นหมูนะครับ ผักไม่ต้องเยอะ”

ปลัดธาราบอกเธอด้วยน้ำเสียงกลั้วหัวเราะ ซึ่งหญิงสาวก็ทำตามนั้น พอถึงคิวของกรินทร์เธอก็หันไปถามเขา

“คุณช้างเน้นอะไรคะ”

เขาหันมาเลิกคิ้วมองเธอ “คุณตักอะไรให้ผมกินหมดทุกอย่างแหละ”

หญิงสาวหลบสายตาของกรินทร์แล้วหันไปมุ่งอยู่ที่กระทะ โดยไม่รู้ว่าชายหนุ่มทั้งสองคนมองมายังเธอเป็นทางเดียวด้วยความรู้สึกแตกต่างกัน คนหนึ่งมองอย่างพึงพอใจระคนเอ็นดูที่เห็นแก้มสีเรื่อที่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความร้อนจากอาหารหรือเขินอาย ส่วนอีกคนมองเธออย่างค้นคว้าและเริ่มใจไม่ดี

“ดาวกินอะไรดีครับ เบียร์ สปายหรือน้ำหวานดี”

ปลัดธาราชี้ไปยังขวดเครื่องดื่มที่ตั้งอยู่ข้างกัน เมื่อเห็นว่าเธอยื่นถ้วยให้กรินทร์และสบตากันชนิดที่ทำให้เขาไม่ชอบใจเอาเสียเลย “แต่ผมว่าลองสปายดีกว่านะ เลือดจะได้สูบฉีด”

“จะดีเหรอปลัด เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ทำงานไม่ไหวกันพอดี” รังสรรค์เปรยอย่างเป็นห่วงลูกสาว เพราะเขาไม่เคยเห็นดาวลดาดื่มเครื่องดื่มมึนเมาให้เห็นเลยสักครั้ง

“ถ้ากินไม่เยอะไม่เป็นไรหรอกครับน้าสรรค์ เอาน่านิดหน่อยสักแก้ว”

ระหว่างนั้นกรินทร์หรี่ตามองคนถูกชักชวนว่าจะตอบว่ายังไง เขาอยากรู้ว่าเธอจะทำตามคำคะยั้นคะยอของปลัดธารา หรือว่าจะใส่ใจความเป็นห่วงของบิดา

“ดาวเคยกินสปายแล้วคันค่ะ แล้วก็ปวดตามกระดูกด้วย สงสัยจะแพ้” หญิงสาวเอ่ยตามความเป็นจริงกับปลัดหนุ่ม

“แล้วเบียร์ล่ะ”

“ก็กินได้นะคะ แต่ถ้ากินเยอะก็อาการไม่ดีเหมือนกัน”

ปลัดก้องยิ้มล้อ “เป็นคนดีจริงๆ นะเนี่ย งั้นเบียร์ก็แล้วกัน ยังไงเราก็ตั้งใจจะฉลองกันอยู่แล้วนี่นา”

“แล้วทำไมต้องกินเบียร์ด้วยล่ะ” ประโยคราบเรียบของกรินทร์ดังขึ้นทำเอาทุกคนหันไปมองเป็นตาเดียว “เกิดเมาค้างขึ้นมาจะว่าไง ผมว่าดื่มน้ำหวานดีกว่าไหมดาว”

รังสรรค์หันไปสบตากับภรรยา ส่วนปลัดก้องรู้สึกเหมือนตัวเองกลายเป็นตัวร้ายที่กำลังจะมอมเมาผู้หญิงไปเลย


 

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2560
1 comments
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2560 6:46:52 น.
Counter : 803 Pageviews.

 

สวัสดีนะจ้ะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4057910 23 สิงหาคม 2560 17:58:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


รัณณา
Location :
ศรีสะเกษ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]
เมื่อสาวป่าไม้เป็นนักเขียน

ชื่อเล่น นาง ค่ะ

รัณณา มาจากคำอ่าน รัน = run หรือ ran แปลว่าวิ่ง นา ก็คือท้องนา ^ ^

รัณณา ก็เลยมีความหมายแบบกวนๆ ว่า วิ่งไปบนท้องนา รัณณา เป็นนามปากกาของนักเขียนที่ทุกอณูของจิตวิญญาณและความรู้สึกมีความเป็น นักอนุรักษ์พงไพร เป็นผู้ที่มุ่งหวังเก็บเกี่ยวความสุขจากความคงอยู่ของธรรมชาติ และหวังการก่อเกิดงานเขียนที่กลั่นกรองจากประสบการณ์และจินตนาการที่ผุดพราวขึ้นทุกย่างก้าวที่เยื้องกราย...


โลกของรัณณา พระเอกหรือนางเอกส่วนใหญ่แล้วเป็นคนหล่อ สวย ดี น่ารัก มีเหตุผล(บ้าง) นั่นเพราะว่าคนเขียนอยากให้โลกนี้มีแต่คนดีๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นไปไม่ได้ แต่เพราะว่าคนเขียนมีความสุขกับความคิดฝันโดยไม่ได้หวังจะทำร้ายใคร เนื่องจากความเป็นจริงที่พบเจอก็เหนื่อยล้ามากพออยู่แล้ว ส่วนตัวร้ายก็สร้างมาเพื่อความบันเทิงหรืออาจให้ข้อคิดเล็กน้อยบ้างตามแต่ช่วงนั้นจะพบเจอกับอะไรที่กระแทกใจ

หวังว่านิยายของรัณณาคงสร้างความสุขให้คนที่คิดเหมือนกันบ้างนะคะ

ติดตามสาวป่าไม้ใจรักเขียนได้ที่เฟสบุ้ค
รัณณา ริมธาร
ยินดีต้อนรับสู่บ้าน รัณณา

ผลงานในรูปแบบ e-book

นิยายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตการทำงานบนดอยแห่งหนึ่งในภาคเหนือ

แรงบันดาลใจจากการไปเที่ยวบาหลีก่อให้เกิดให้นิยายเรื่อง ณ ดารันหัวใจฉันมีเพียงเธอCode Calendar
จากใจนักเขียน
งานเขียนในเวบนี้ เป็นลิขสิทธิ์ของผู้เขียน ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง เผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นอาจมีความผิด ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537

ฟังเพลงเพราะๆ

New Comments
Friends' blogs
[Add รัณณา's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.