รักสุดหัวใจ... เพิ่งเข้าใจ ว่าเป็นยังไง Lilypie - Personal pictureLilypie First Birthday tickers
Group Blog
 
 
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
26 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
32 วีค # ประสบการณ์นอนรพ. เพื่อวัดค่าน้ำตาลในเลือด

14/9/09   วันนี้เป็นวันเกิดของหม่ามี๊เอง ป๊ามาส่งมี๊ที่จ.ชัยภูมิ เพราะเดี๋ยวป๊าต้องไปออกทัวร์ยุโรป (อิตาลี สวิส ฝรั่งเศส) เป็นอาทิตย์แน่ะ ไม่มีใครอยู่เป็นเพื่อมี๊ เผื่อเกิดอะไรฉุกเฉินจะลำบาก ออกเดินทางตอนสายๆ เจ้าโกโก้ ก็ไปกับเราด้วย (น้องหมา)ใช้เวลาเดินทาง 4 ชม.หน่อยๆ พอถึงก็พักแปปนึง มี๊ก็ชวนน้าตี่ให้พามี๊ไปหาคุณหมอหน่อย เพราะกังวลเรื่องเบาหวาน และอยากอัลตร้าซาวด์ดูหนูด้วย ว่าเป็นไงบ้างโตแค่ไหนแล้ว


ไปฝากท้องที่คลีนิกคุณหมอสุกิจ ญาติที่เป็นพยาบาลแนะนำมาบอกว่าหมอคนนี้ดูแลดี มี๊ก็เอาประวัติจาก รพ.พระรามเก้า ให้คุณหมอ คุณหมอก็ตรวจ แล้วอัลต้าซาวด์ดูหนู คุณหมอบอกหนูตัวใหญ่ หนัก 2,271 กรัม แล้ว ซึ่งปกติอายุครรภ์เท่านี้จะหนักประมาณ 1,500 - 1,700 กรัม คุณหมอก็นัดให้ไปนอนที่ รพ. เพราะจะได้ควบคุมอาหาร เจาะเลือดดูปริมาณน้ำตาล คุณหมอถามสะดวกวันไหน มี๊ใจร้อนเลยบอกไป พรุ่งนี้เลยก็ได้คะ คุณหมอก็เลยนัดเป็นวันต่อมา มี๊ถามคุณหมอว่า คุณหมอพอจะจองห้องพิเศษให้หน่อยได้ไหมคะ เพราะอยากนอนห้องพิเศษ คุณหมอบอกได้ครับถ้าห้องว่าง แต่เมื่อเช้าหมอดูห้องพิเศษเต็มหมดเลย อ้าว..... แล้วทำไงอยากนอนห้องพิเศษอ่ะ  คุณหมอบอกไม่สามารถแจ้งได้ว่าเมื่อไหร่จะได้ห้อง เฮ้อ...เซ็งเลย เรื่องของเรื่องติดป๊าด้วยแหละ เดี๋ยวไม่กี่วันป๊าจะกลับ กทม. แต่มี๊อยากให้ป๊าอยู่เฝ้าที่ รพ.อ่ะ เลยอยากได้ห้องพิเศษให้ป๊าได้นอนสบายๆ


เลยบอกคุณหมอว่า งั้นขอนอนนอนวันที่ 16 ก.ย. ละกัน จากนั้นคุณหมอถามว่า ทราบใช่ไหมว่าฝากพิเศษต้องจ่ายพิเศษ ? อ่ะคะ ทราบค่ะ  หมอคิดค่าฝากพิเศษหมอคิด 2,500 บาทครับ วันนี้เอามาด้วยไหม ? เอ่อ...ค่ะ งง ค่ะ เค้าจ่ายกันหลังคลอดไม่ใช่หรอ ไมของเราหมอทวงแล้วอ่ะ งง ..


กลับบ้านมี๊ปรึกษาป๊า เรื่องการนอนรพ. ป๊าบอกอย่ามาห่วงป๊าเลย ห่วงตัวเองและลูกเถอะ มี๊เลยตัดสินใจ นอนห้องรวมก็ได้ฟะ รีบเข้า จะได้รีบออก เช้ารุงขึ้น 15/9/09  ตื่นไปพบคุณหมอแต่เช้า คุณหมอทำจม.ส่งตัวไปที่ รพ.ประจำจังหวัด


เฮ้อ... รพ.รัฐประจำจังหวัด  กว่าจะได้เอกสาร กว่าจะได้เข้าห้องพัก นานมากๆๆ แถมคนเยอะอีกตั้งหาก (ทำใจๆ) ป๊ามาส่งมี๊ที่ห้องรวม แล้วก็กลับบ้านเพราะพยาบาลไล่ ยังไม่ให้เยี่ยม มี๊ก็ขอจองห้องพิเศษกะพยาบาลเพราะไม่รู้ว่าจะได้นอนกี่คืน พยาบาลก็รับปากว่าถ้าว่างจะรีบแจ้ง บรรยากาศมันดูหดหู่ยังไงไม่รู้ หม่ามี๊ไม่เคยนอน รพ.เลยอ่ะ  เหงา คิดถึงป๊า มี๊นั่งร้องไห้คนเดียวเลย เซ็งตัวเอง ทำไมต้องมาเป็นเบาหวานด้วย Smiley


พยาบาลก็มาเจาะเลือดเข็มที่ 1 ตอน 10 โมง ผลออกมากมาน้ำตาลอยู่ในเกณฑ์โอเค  เข็มที่ 2 ต่อมาหลังอาหารก็อยู่ในเกณฑ์โอเค ใช่สิก็ไม่ได้กินอะไรเสริมเลยนิ จากนั้นอาหารเย็นมาตอนบ่าย 3 โมงครึ่ง หม่ามี๊ งง เฮ้ยยยย ... ทำไมมื้อเย็นมันมาเร็วจังอ่ะ แล้วตอนดึกชั้นจะทำยังไงล่ะ ต้องหิวแย่เลย  (โห...ไรว๊า) ป๊าเลยเดินไปถามพยาบาลให้ ว่าแล้วตอนดึกมีอาหารอีกไหม เพราะนี่เพิ่งบ่ายสามครึ่งเอง พยาบาลบอกไม่มีแล้วค่ะ กำของเวร ทำไงได้ ก็ต้องกินอ่ะ   จากนั้น 2 ชม. ก็เจาะเลือดดูปริมาณน้ำตาล ปรากฏว่าเกินเกณฑ์มานิดนึง  เฮ้อ !! สักประมาณ 1 ทุ่ม ป๊าก็ขอไปนั่งร้านเน็ตเพื่อเช็คอีเมลล์ ห่วงงาน มี๊บอกป๊าไม่ต้องกลับมาเฝ้าก็ได้ ให้ไปนอนที่บ้านเลย เพราะที่ รพ.มันลำบาก  แต่มี๊ก็เล่นโทรหาป๊าทุกครึ่งชม.อ่ะ เพราะเหงา  จนป๊าสงสารบอกมี๊ให้ไปถามพยาบาลสิ มีเจาะเลือดไรอีกไหม ถ้าไม่มีขอกลับไปนอนที่บ้านได้เปล่าแล้วพรุ่งนี้เช้าจะรีบกลับมา   คุณพยาบาลก็แสนจะใจดี อนุญาติให้มี๊กลับไปนอนที่บ้าน เตียงอื่นๆเค้ามองมี๊ใหญ่เลย เค้างง..มันจะไปไหนของมัน ข้าวของก็ไม่เก็บไป  อิอิ แบบว่า อภิสิทธิ์ชน  คืนนั้นมี๊ก็นอนหลับสบาย ได้กอดป๊าด้วย Smiley


16/9/09  ตื่นตี 5 อาบน้ำรีบไป รพ. เจาะเลือดเข็มแรก โอเคเลย เข็มสอง หลังอาหารเช้าก็โอเค ไม่ค่อยมีปริมาณน้ำตาล จากนั้นสายๆ คุณหมอมาตรวจ คุณหมอบอกโอเค ถ้าปริมาณน้ำตาลอยู่ในระดับนี้ถือว่าใช้ได้ มี๊รีบขอคุณหมอออกจาก รพ.เลย คุณหมออนุญาติ ให้ควบคุมอาหาร ห้ามทานของหวาน น้ำหวาน นมก็ต้องเป็นนมจืดเท่านั้น ผลไม้รสหวานก็งด ของมันก็ด้วย แล้วอีกสองอาทิตย์พบคุณหมอที่คลีนิกเพื่อตรวจ


เย้...... ดีใจที่สุด รีบโทรตามป๊าให้มารับ กลับบ้านด่วน จบสิ้นซะทีการนอนรพ. เบื่อมากๆๆ


Free TextEditor


Create Date : 26 กันยายน 2552
Last Update : 30 กันยายน 2552 10:29:45 น. 1 comments
Counter : 1106 Pageviews.

 
หว้าเองก้อเพิ่งโดนตรวจเรื่องเบาหวานไปเหมือนกันค่ะ หมอก้อสั่งให้คุมอาหาร แต่ก้อทำไม่ได้เลย สงสารตัวเล็กในท้องจังเลยค่ะ เห้ออ มาเจอแม่แย่ๆแบบเรานี้ แต่จะพยายามให้ถึงที่สุดเลยค่ะ หว้าเองก้อขอเปงกำลังใจให้คุณแม่ด้วยนะค่ะ


โดย: หว้า (vavra_thank ) วันที่: 27 กันยายน 2552 เวลา:0:22:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สวยไปเรื่อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ขอบคุณนะคะที่เข้ามาเยี่ยมชม
Friends' blogs
[Add สวยไปเรื่อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.