กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
 
 
Kirin No Tsubasa---Higashino Keigo : ในความสิ้นหวังนั้นมีแสงสว่าง และสักวันหนึ่งเธอจะโบยบินอีกครั้ง
ออกตัวก่อนที่จริงอ่านหลายนักเขียน แต่เขียนถึงทีไร ก็ฮิงาชิโนะ เคโงะปล.เรื่องนี้น่าจะยังไม่แปล หรืออาจแปลแล้วก็ได้ ไม่รู้ ไม่ได้เช็ค อ่านจากภาษาญี่ปุ่นค่ะปล.2 ที่จริงอ่านกาลิเลโอตอนล่าสุดที่ยังไม่แปลแล้วเช่นกัน แต่ไม่ได้เขียนเก็บไว้ที่นี่ไว้วันหลังเอามาแปะค่ะ

--------------Kirin No Tsubasa---Higashino Keigo : ในความสิ้นหวังนั้นมีแสงสว่าง และสักวันหนึ่งเธอจะโบยบินอีกครั้งชื่อเรื่องชื่อ คิรินโนะสึบาสะ (ปีกแห่งกิเลน) หน้าปกหนังสือก็เอารูปกิเลนที่ชิมบาชิซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาใช้เป็นหน้าปกด้วย ปกญี่ปุ่นสวยขาดใจ แม้จะต้องมีที่คาดที่เป็นโฆษณาของภาพยนตร์ที่สร้างต่อเนื่องมาจากละครชุดก็เหอะนอกเรื่องว่า ญี่ปุ่นจะแตกเรื่องเป็นซีรี่ส์ และซีรี่ส์ไหนได้รับความนิยมจะเป็นภาพยนตร์ ต้องไปดูที่โรงหนังกันเอง คาดว่าคงรายได้ดีกว่าแค่ทำละครกลับเข้าเรื่องฮิงาชิโนะ เคโกะ เขียนซีรี่ส์ของคางะ เคียวอิจิโร่ด้วยอารมณ์ที่ดาร์ค ยกเว้น ชินซังโมโนะ (เป็นรวมเรื่องสั้นที่เก๋ เพราะสุดท้ายคดีเล็กๆในแต่ละเรื่องมุ่งไปสู่คดีใหญ่ในที่สุด) อารมณ์เรื่องนั้นถือว่า  สบายๆไม่ถึงกับรู้สึกดีไปทั้งหมดส่วนเรื่องนี้ อ่านตั้งแต่ต้นรู้สึกเฉยๆ แล้วมันก็ดาร์คไปจนจบสำนักพิมพ์ไทยอาจจะแปล แต่เอาเป็นว่า มันดาร์คกว่าชุดกาลิเลโอแยะ และมันก็มีอารมณ์ของ “อาทิตย์เที่ยงคืน” Byakuyako (แปลแล้ว) อยู่บ้าง ถึงอย่างนั้นก็ถือว่าน้อย เมื่อเทียบกัน (ซีรี่ส์นี้แปลแล้วเช่น อาไก้ยูบิ แปลไทยชื่อนิ้วสีแดง เล่นกันตรงๆอย่างนี้แหละ)สุดท้ายแล้วครึ่งเล่มหลังเล่นเอาอึ้ง... อ่านจบแล้วนอนตาโพลง...และอีดาตำรวจในเรื่องทั้งหมด รู้สึกว่า พระเอกจะหน้าเหมือนอาเบะ ฮิโรชิมากขึ้น ตัวละครอื่นๆด้วย ตามละครเหมือนกาลิเลโอ ที่ดูเหมือนจะเท่กว่าเดิมแยะหลังจากฟุคุยามะ มาซาฮารุมาแสดงคิดว่าจะตามอ่านนักเขียนคนนี้ต่อไป แต่ว่าเลือกเรื่องที่ดาร์คน้อยหน่อย และข้อควรระวังคือ เรื่องที่แกดาร์คแกแรงมาก ส่วนเรื่องตลกของแก ไม่ค่อยตลก ต้องพยายามเลือกเล่มที่ผสมๆ เพราะเคยเจอ เฮ็นชิน ---เปลี่ยนร่าง เข้าไปอ่านไปอยากจะอ้วกไป ปวดหัวที่สุดในชีวิตการอ่านนิยาย เพียงแต่ว่าเขียนดีเสียจนวางไม่ลงอย่าออกเรื่องชุดกาลิเลโอมาอีกแล้วกัน ตามอ่านต่อแน่ๆ คริคริ ส่วนคางะ คงต้องวางสักพักเอาเป็นว่าจะไม่สปอยล์เนื้อเรื่อง เท่าที่พูดไปด้านบนก็เหมือนเล่าบางอย่างแล้วพล็อตเท่าที่เล่าได้ชายวัยกลางคนผู้หนึ่งกระเสือกกระสนดิ้นรนเดินจากจุดที่ถูกแทงมาล้มลงที่หน้ารูปปั้นที่สะพานนิฮอมบาฉิ รูปปั้นกิเลนนั้นยังคงยืนอยู่อย่างสง่าอย่างนั้น การตายที่มีเงื่อนงำ ทำไมผู้ชายคนนี้ต้องเดินมาไกลถึงที่นี่ เรื่องราวเชื่อมโยงไปสู่ชายหนุ่มอีกคนที่ถูกรถชนระหว่างหนีจากการเรียกของตำรวจในบริเวณเดียวกันตำรวจก็ได้แต่หวัง คดีนี้จบแค่ฆ่าเพื่อชิงทรัพย์จะไม่ซับซ้อนไปกว่านี้ทั้งที่จริงแล้วทุกปมกำลังจะซับซ้อนขึ้น มีทั้งการปกปิดอุบัติเหตุจากการทำงาน อุบัติเหตุอันทำให้ชีวิตวัยเยาว์ต้องหยุดชะงัก ความรัก ความหวัง และการยอมรับผิดเพื่อที่จะก้าวต่อไป“ฉันก็ได้แต่หวังว่า สักวัน คิรินคุงคงจะกางปีก ออกบินได้อีกครั้ง”…Free TextEditorCreate Date : 27 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2555 13:01:46 น.
Counter : 1120 Pageviews.

1 comments
  
อยากอ่านบ้างอะไรบ้าง เป็นแฟนเคโงะค่ะ นี่สำนักพิมพ์บลิสปิดตัวลงแล้ว ต้องรอเจ้าเดียวแปล เฮ้อ กลุ้ม
โดย: TaMaChAn (narumol_tama ) วันที่: 4 มีนาคม 2555 เวลา:19:52:23 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthpinlada
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]知恵者一人馬鹿万人---คนมีความรู้คนเดียวเท่ากับคนโง่หมื่นคน ---สงสัยว่าต้องมีขงเบ้งเป็นเพื่อนสถานเดียวถึงได้เท่าสุภาษิตนี้