กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
::บันทึกการเดินทาง:: Hello Osaka! The Flying with Dinosaur
::บันทึกการเดินทาง:: Hello Osaka! The Flying with Dinosaur @Universal Studio Japanหลังจากตื่นตาตื่นใจ ย้อนวัยไปท่องโลกเวทย์มนต์ที่ The Wizarding World of Harry Potter แล้ว พอออกมาก็จะเจอกับโซน Jaws พอดี ก็เลยไปล่องเรือกัน เข้าแถวรอประมาณ 1 ชั่วโมงเต็มๆ ก็ถึงคิวลงเรือละ ซึ่งเครื่องเล่นนี้ไม่มีอะไรมาก แค่ล่องเรือไปตามทางเรื่อยๆ เจอฉลามออกมาทักทาย ระเบิดภูเขา เผากระท่อมให้ตื่นเต้น ยอมรับว่าตอนแรกก็รู้สึกเฉยๆ นะ แต่แอคติ้งคนขับเรือมาเต็มมาก เลยกลัวให้พอเป็นพิธีนิดหน่อยเดี๋ยวเขาเสียใจ กว่าจะล่องเรือเสร็จก็ 4 โมงกว่าพอดี โซนต่อไปที่เล่นก็คือโซน Jurassic Park แต่ระหว่างทางเห็นคนเดินถือน่องไก่อันใหญ่มากท้องก็เริ่มร้องเหมือนเพิ่งนึกขึ้นได้ ตอนนั้นเรายังไม่ได้กินอะไรกันเลยนอกจากอาหารเช้าที่ห้อง คราวนี้ก็เดินตามหากันละว่ามันขายที่ไหน เดินหากันจนเจอ ชื่อเมนูนี้คือ Dinosaur Leg ตั้งชื่อได้เข้ากับธีมมากๆค่ะ ความจริงแล้วมันคือไก่งวงอบ ราคา 780¥ ก็จัดมากันคนละน่อง แต่เอาเข้าจริงรสชาติไม่อร่อยเลย กลิ่นแปลกๆ เอ็นก็เยอะ กินได้ไม่กี่คำก็อิ่มแล้ว แต่ด้วยความเสียดายเงินเลยพยายามยัดเข้าไป ผลคือจุกอยู่ที่คอพอกินเสร็จก็ตั้งใจจะไปเล่นเครื่องเล่น The Flying Dinosaur ต่อ อยากบอกว่านุ้ยหมายมั่นปั้นมือมาตั้งแต่ตอนเสิร์ทหาข้อมูลแล้วสำหรับเครื่องเล่นอันนี้ เพราะหลายคน recommend มากๆ ลักษณะเครื่องเล่น The Flying Dinosaur เป็นรถไฟเหาะตีลังกานี่แหละ แต่ที่พิเศษคือเราจะได้บินไปบนท้องฟ้าประหนึ่งอยู่ในฝูง Pteranodon เลยทีเดียว นั่นหมายความว่าเราจะต้องคว่ำหน้าแล้วบิน....ใช่ค่ะ ความหวาดเสียวมันอยู่ตรงที่คว่ำหน้าลงแล้วมีแค่ที่ล็อกจากตัวเก้าอี้รัดตัวเอาไว้โดยไร้ซึ่งจุดยืนนั่นแหละค่ะ จริงๆ ก็พยายามหว่านล้อมทุกคนแหละ แต่มีแค่พี่รถเมล์ที่หลวมตัวมากับนุ้ยคนเดียว ยืนต่อแถวประมาณ 40 นาทีก็ได้เวลาทดสอบความแข็งแรงของหัวใจ สำหรับคนที่ใส่รองเท้าหุ้มส้นมา เจ้าหน้าที่จะแจกหนังยาง 2 เส้น ตอนแรกก็นึกว่าให้เอามารัดผมกันผมตีหน้า แล้วก็ได้รู้ความจริงว่า อ่อ...เปล่า...เค้าให้เอามารัดรองเท้าให้แน่น ส่วนใครที่ใส่รองเท้าแตะไปก็ต้องมารยาทดีนิดนึง เพราะต้องถอดก่อนขึ้นไปเล่น


ภาพจาก usj.co.jp


เริ่มแรกเก้าอี้เครื่องเล่น The Flying Dinosaur มันก็จะมาแบบปกติให้ตายใจ แต่พอเซฟตี้เลื่อนลงมาล็อกตัวเอาไว้และเช็คความแน่นหนาเสร็จมันก็จะคว่ำหน้าลงทันที ตอนยืนดูอยู่ข้างๆ แต่ละคนกรี๊ดได้ตัดกำลังใจมาก หันไปมองพี่รถเมล์เองก็ใจคอไม่ค่อยดีเหมือนกัน จังหวะที่ปล่อยตัวนี่ได้แต่ถามตัวเองอะไรดลใจให้เอาชีวิตมาเสี่ยงบนนี้คะ?! ความรู้สึกคืออยากจะลงพื้นให้เร็วที่สุด แต่พอหันไปมองพี่รถเมล์อีกทีคือแฮปปี้มาก แต่ก็ถือว่า The Flying Dinosaur ยังปราณีเรา ตอนที่ทิ้งตัวลงไม่ได้ลงแบบดิ่ง แต่มันค่อยๆ ตีโค้งก่อนแล้วเร่งความเร็ว ณ ตอนนั้นคือมองอะไรไม่เห็นเลยเพราะผมตีหน้าพันกันยุ่งไปหมด อีกอย่างคือฟ้าก็มืดแล้ว จำได้แค่ว่าเห็นไฟบนยอดปราสาทฮอกวอตส์ 1 วินาทีได้ แล้วก็ลงมาถึงพื้นแบบงงๆ เป็น 1 นาทีที่ยาวนานมากๆ แต่สิ่งที่กินเข้าไปนี่คือจ่ออยู่ที่คอหอยละนะ รู้สึกพลาดมากที่กินน่องไก่งวงก่อนขึ้นไปเล่นสิ่งหนึ่งที่เป็นข้อห้ามของเครื่องเล่นนี้คือ ห้ามนำโทรศัพท์ กระเป๋า กุญแจ หรืออะไรต่างๆติดตัวขึ้นไปสักชิ้น ยกเว้นรองเท้า รวมถึงแว่นก็ห้ามใส่ขึ้นไปเด็ดขาด


เดินออกมาแบบงงๆ กับพี่รถเมล์ พี่บัวก็โทรมาบอกว่าเพิ่งเล่น The Amazing Adventures of Spider-Man - The Ride 4K3D ที่โซน New York เสร็จ สนุกมากกกกกก ตามให้นุ้ยกับพี่รถเมล์ไปเล่นด้วย เพราะรอคิวไม่นาน นี่ก็เดินหาโซน New York กันไป ทะลุออกจากโซน Sesame Street พี่รถเมล์โดนดูดไป 500¥ ค่าจับฉลากได้หมวกพลาสติก ระหว่างทางทำท่าว่าจะโดนดูดอีกหลายอย่าง แต่สุดท้ายก็ไปถึงโซน New York ก่อนจะหมดตัวกว่าจะไปถึงเครื่องเล่น The Amazing Adventures of Spider-Man - The Ride 4K3D ก็เกือบ 2 ทุ่มได้ พี่บัวที่ยืนรออยู่ก็ต้อนนุ้ยกับพี่รถเมล์เข้าไปต่อแถว ใช้เวลา 15 นาทีก็ถึงคิวได้เล่น ความรู้สึกก็คล้ายๆกับ Harry Potter and the Forbidden Journey แหละ แค่เปลี่ยนจากขี่ไม้กวาดมาเป็นนั่งรถโดยจำลองว่าเราเป็นเหยื่อที่บังเอิญไปเจอเหล่าวายร้ายแล้ว Spiderman ก็มาช่วยเอาไว้ แต่ความซวยไม่อยู่แค่นั้นเพราะวายร้ายมีหลายตัว ก็โยนไปโยนมา เจอทั้งพ่นน้ำ พ่นควัน พ่นไฟ ร้อนหน้าวูบไปหมด ไม่เหมาะกับผู้ที่เพิ่งผ่านเข็มโบมาเป็นอย่างยิ่ง จุดพีคของเครื่องเล่นนี้อยู่ตรงฉากตกตึกนี่แหละ เสียววูบไปเลยจ้า เสร็จแล้วก็เดินออกมาแบบงงๆ อีกครั้ง พร้อมกับอาการมึนหัว พะอืดพะอม ทุกอย่างที่กินเอาไว้ตีขึ้นมาหมด ถึงกับต้องนั่งรับลมริมทางเดินด้านหน้าร้านขายของที่ระลึกเลยทีเดียว


หลังจากทุกอย่างกลับคืนสู่สภาพปกติก็นึกขึ้นได้ว่าต้องมีพาเหรดไฟตอนกลางคืน... ที่ Universal Studio Japan จะมีขบวนพาเหรดทุกวันอังคาร-พฤหัสบดี ตอนเวลา 19.30 น. แต่วันที่นุ้ยไปเป็นวันจันทร์...ขอบคุณค่ะ

และก็เป็นอีกครั้งที่นุ้ยพลาดขบวนพาเหรดไป ซ้ำรอยตอนไป Disneyland แต่ก็เพิ่งมารู้ทีหลังว่าช่วงที่ไปยังอยู่ในช่วง Holloween แม้ว่าจะไม่มีแสดงขบวนพาเหรด แต่ก็มีฝูงซอมบี้ออกอาละวาดแทน ซึ่งตอนนั้นนุ้ยยังบินอยู่กับฝูง Pteranodon อยู่เลย แต่ก็ดีแล้วแหละ ถือเป็นการปิดจ๊อบกับ Universal Studio Japan ตอนเวลา 2 ทุ่มครึ่งโดยประมาณ แม้ว่าจะยังเก็บเครื่องเล่นได้ไม่ครบทุกโซนแต่ก็ถือว่าเยอะสำหรับเวลา 8 ชั่วโมงกับเครื่องเล่น 5 อย่าง


ออกจาก Universal Studio Japan เราก็มุ่งหน้าไปหาอะไรกินกันที่ย่าน Umeda เช่นเคย วันนี้เลยหมายมั่นปั้นมือว่าจะไปช็อปปิ้งให้อิ่มใจ และมื้อเย็นเราก็จบลงด้วย คัตซึดง+อุด้ง แบบตู้กดในราคา 5xx¥ อิ่มแบบท้องแตกไปเลยจ้าอาหารที่นี่เอาจริงๆ คือเยอะมากนะ น้อยครั้งที่จะกินจนหมดจาน และแต่ละมื้อคือแน่นท้องแน่นพุง ท้องตุงเหมือนใกล้คลอด ทำเราให้ต้องไปเดินย่อยอาหารกันทุกที จุดมุ่งหมายแรกหลังอาหารคือห้าง HEP FIVE  เพื่อ Disney Store ยอมรับรว่าตอนแรกที่ลังเลว่าจะไปโอซาก้าหรือโตเกียวดีก็เป็นเพราะว่า Universal Studio กับ Disneyland นี่แหละ สุดท้ายความงกชนะเพราะราคาตั๋วเครื่องบินโอโซาก้าถูกกว่า แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังอยากซื้อของกุ๊กกิ๊ก มิกกี้ มินนี่ ดัฟฟี่อยู่ดี ก็ต้องกระเสือกกระสนหาพิกัด Disney Store นี่แหละ

แต่เรายังคงเจอกับความผิดหวังอย่างต่อเนื่อง เมื่อมาถึง Disney Store แล้วพบว่าของค่อนข้างน้อย และไม่หลากหลายเลย ส่วนใหญ่จะเป็นพวกตุ๊กตา พวงกุญแจ หมอน เครื่องเขียน อะไรก็ว่าไป แต่ไม่มีดัฟฟี่สักกะตัว!! เสียใจมาก ก็เลยเบนเข็มไปเดิน ABC Mart กันต่อ
ก่อนบินมาโอซาก้านุ้ยก็ทำการบ้านไว้แล้วว่าอยากจะได้ Nike Roshe one all black และ Converse รุ่นที่เป็นเลื่อมสีขาวตอนนั้นก็ไม่รู้ราคาหรอกว่าเท่าไร แต่คิดว่าไม่น่าจะแพงไปกว่ารุ่นธรรมดามากมายนัก ตัดภาพมาที่ Nike ไม่มี ส่วน Converse เลื่อม 8,640¥ คูณเป็นเงินไทยประมาณเกือบ 3,000 บาท (เรทเงิน 0.34) ปาดเหงื่อแป๊บ เดินน้ำตาไหลออกจาก ABC Mart แต่ก็ได้เสื้อยืดลดราคาที่ Uniqlo มาเยียวยาหัวใจของเรา
ไม่ว่ากี่คืนจะผ่านไป เรายังต้องวิ่งกันตาเหลือกลงรถไฟใต้ดินเพราะรถไฟเที่ยวสุดท้ายกำลังจะเข้าสู่สถานีในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า หอบกันลิ้นห้อยอีกแล้ว ปิดจ๊อบของวันด้วยการไปช็อปปิ้งอาการเวฟใน Lawson 100 หน้าที่พักเพื่อตุนเอาไว้เป็นอาหารเช้าในวันพรุ่งนี้....
Create Date : 23 กรกฎาคม 2560
Last Update : 23 กรกฎาคม 2560 17:08:26 น.
Counter : 332 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13หมีน้อยพุงพลุ้ย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]